Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé
  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 334,719】
  • Cháo cá hồi nấu với rau gì là thắc mắc chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì lý do này, cá hồi được rất nhiều bà mẹ dùng để nấu cháo ăn dặm cho bé.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ 120g cá hồi chứ 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Đặc biệt, thịt cá hồi không chứa carbohydrate, đồng thời cá hồi cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế, cá hồi là thực phẩm luôn được ưu tiên kết hợp cùng với một số loại rau để nấu thành cháo ăn dặm cho trẻ.

    Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh là thắc mắc của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Cháo cá hồi nấu với loại rau gì?

    Theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi thích hợp nấu cùng với các loại rau như củ dền, bí đỏ, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, thì là, rau ngót, hành… Khi kết hợp cá hồi với các loại rau trên, bạn sẽ có được món cháo có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, thị giác giúp bé ngon miệng hơn. Không những thế, bát cháo cũng được cân bằng mặt dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ hàm lượng vitamin. Từ đó, các bà mẹ sẽ yên tâm hơn với sự phát triển toàn diện của bé.

    Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé để không tanh, giàu dinh dưỡng

    Nguyên Liệu Cá Hồi Nấu Rau Ngót

    • 4 muỗng canh bột gạo (40g gạo)
    • 20g cá hồi phi lê
    • 10g rau ngót
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn (tương đương 5ml)
    • 200ml nước lọc

    Nguyên Liệu Cá Hồi nấu Cải Bó Xôi

    • 30g cá hồi
    • 1 nắm gạo trắng
    • 1 củ hành khô
    • 30g cải bó xôi
    • Một số gia vị khác: Dầu ăn, dầu vừng hoặc dầu olive, nước mắm

    Bước 4:

    – Kế đó, bạn nhặt rau ngót, rửa sạch, cho vào nồi cùng ít nước nấu chín mềm. Sau đó, bạn vớt rau ngót ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    – Sau đó, bạn cho bột gạo vào nồi cùng ít nước, bắc lên bếp nấu chín. Lúc này, bạn trộn thêm phần thịt cá vào nồi. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh lửa nhỏ để cháo chín mềm và nhuyễn hơn. Khi cháo sôi lại một lần nữa, bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 4:

    2. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

    – Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi mua về với nước muối pha loãng hoặc bạn cũng có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá khoảng 20 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn nhặt cải bó xôi, rửa sạch và băm nhuyễn những cọng non.

    – Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Lúc này, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi thơm, cho cá vào xào chín.

    – Tiếp theo, bạn bắc nồi có gạo trắng lên bếp nấu chín. Lưu ý, bạn có thể cho thêm cá hồi vào nấu chung từ lúc này. Khi cháo bắt đầu sôi nhẹ, bạn cho tiếp cải bó xôi vào nồi, đảo đều. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm vài giọt nước mắm để tạo vị cho món cháo là cách nấu cháo cá hồi cho bé tại nhà thơm ngon.

    – Cuối cùng, bạn cho thêm 1 – 2 giọt dầu vừng hoặc dầu olive vào nồi cháo trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Bống Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Ngon
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid
  • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Máy cắt cá đông lạnh J210 là thiết bị không thể thiếu trong các nhà bếp và các xưởng chế biến thực phẩm, máy cưa xương không chỉ cưa xương mà còn có thể dùng để cưa, cắt các loại thịt, cá đông lạnh.

    – Máy cưa xương có đặc điểm cắt lát mịn, hiệu quả, dễ dàng vệ sinh máy, là trợ thủ đắc lực trong ngành công nghiệp đông lạnh.

    Thông số kỹ thuật của máy cắt cá đông lạnh :

    Ưu điểm khi sử dụng máy cắt cá đông lạnh j-210 :

    Máy cắt cá đông lạnh J-210 sử dụng chất liệu hợp kim nhôm và chất liệu Inox cao cấp để thiết kế máy.

    – Do vậy, máy cưa xương J210 sở hữu lớp vỏ sáng bóng bắt mắt và chống rỉ sét tốt nhất thị trường.

    – Máy có thiết kế nhỏ gọn, không có các góc cạnh kim loại bén do vậy khi sử dụng rất an toàn.

    – Phần đệm bao quanh lưỡi cưa được cân chỉnh chính xác và chỉnh chu hơn nhiều.

    – Phần tiếp giáp giữa lưỡi cưa và mặt cắt được thiết kế một mặt cân chỉnh bằng đồng khác biệt, để có thể đo được độ căng của lưỡi chính xác hơn.

    – Ngoài cưa xương thì ưu điểm của dòng này cắt các loại thực phẩm đông lạnh như cá đông lạnh,giò heo,lợn nguyên con …..

    – Máy có hệ thống chỉnh lưỡi dao cắt phù hợp từng loại thực phẩm khác nhau đồng thời chế độ bảo vệ quá tải giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

    Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh máy :

    Trước khi bắt đầu sử dụng máy bạn nên kiểm tra kỹ càng và đặt máy tại ơi bằng phẳng, vững chắc, tránh đặt máy tại những nơi gập ghềnh để trong quá trình hoạt động máy chạy êm và không phát ra tiền ồn ào.

    + Cắm phích cắm vào nguồn điện.(Lưu ý bạn có thể sử dụng ổn áp để máy chạy được tốt nhất)

    + Điều chỉnh lưỡi cưa bằng cách vặn núm trên đỉnh máy sờ vào thấy không trung quá và không căng quá là đạt yêu cầu nếu trùng quá không cắt được căng quá khi cắt dễ bị đứt lưỡi cưa.

    + Đặt khối thịt và dùng bàn đẩy ép sát vào lưỡi cưa cố định lại .

    + Bật công tắc vận hành

    + Lấy tay đẩy cần gạt thịt vào lưỡi cưa làm cho đến khi hết khối thịt thì tắt máy.

    – Bạn lưu ý sau khi sử dụng máy cưa xương cắt thịt đông lạnh J210 bạn nên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    – Lấy khăn sạch lau mặt bàn cắt ,lau lưỡi cưa và các bộ phận khác để máy sạch sẽ.

    – Lưu ý nhớ lấy khay hứng thừa để vệ sinh.

    – Bạn nên để máy tại nơi thoáng mát tránh ẩm thấp tránh chuột bọ xâm phạm cắn đứt dây.

    – Nếu máy ngưng sử dụng trong thời gian nên bôi dầu ăn nên lưỡi cưa để đảm bảo lưỡi cưa sẽ hoạt động tốt hơn khi sử dụng cho lần tới.

    Địa chỉ mua máy cưa xương uy tín !

    – Công ty Nhật Nam hiện đang có nhiều năm trong ngành và hiện đang là đơn vị cung cấp phân phối các dòng máy công nghiệp lớn, được nhiều khách hàng ưa chuộng trong năm 2022.

    – Chúng tôi luôn thu thập ý kiến của khách hàng sau mỗi sản phẩm được giao để tiếp thu và phát triển hướng tới khách hàng tốt nhất.

    CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI NHẬT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Gì Có Thịt Không Xương?
  • Cách Xử Trí Hóc Xương Cá Tại Nhà Hiệu Quả
  • Central Coast Mariners Fc Vs Newcastle Jets Fc
  • Soi Kèo Cá Cược Miễn Phí Ngày 31/12 Central Coast Mariners Fc Vs Newcastle Jets Fc : Khởi Đầu Chậm Chắc
  • Blue Light Và Oxy Jet
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua đầu cá hồi:

    – Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.

    – Rau thì là: 200gram.

    – Khế chua: 2 trái.

    – Cà chua: 500gram.

    – Hành lá, ngò, tỏi khô, ớt trái, rượu vang, rau mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

    Các bước thực hiện món canh chua cá hồi:

    Bước 1: Sơ chế và khử tanh đầu cá hồi

    – Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

    Bước 2: Ướp đầu cá hồi với gia vị

    – Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

    Bước 3: Chiên đầu cá hồi

    – Chọn một cái chảo nhỏ bắc lên bếp cho dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, khi dầu ăn nóng thì thả đầu cá vào chiên sơ qua. Quan sát khi đầu cá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng thì lấy đũa gắp ra đĩa.

    Bước 4: Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

    – Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Hành lá, ngò rí và thì là rửa sạch, cắt khúc.

    – Khế chua rửa sạch cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ phần rìa cánh rồi xắt mỏng từng lát hình ngôi sao năm cánh.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

    – Lấy một cái nồi cho tỏi đã đập dập vào cho dầu ăn, bật lửa phi thơm. Phi xong ta cho cà chua thái múi vào dùng đũa đảo đều rồi đổ thêm nước lọc ngập đến nửa nồi là được.

    – Khi nước sốt cà đã chuyển thành màu đỏ hết, thì cho tiếp các lát khế xắt mỏng vào.

    – Nấu thêm khoảng 3 phút ta bắt đầu cho cá đã chiên mới nảy vào đun sôi khoảng chừng 10 phút.

    – Sau đó trút hành ngò và thì là đã cắt khúc vào cho hương vị đậm đà hơn.

    – Đợi khi nồi canh chua đầu cá hồi chín ta tắt bếp, đổ ra tô, trang trí thêm một ít rau sống cho bắt mắt.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh chua đầu cá hồi

    – Món canh chua đầu cá hồi với những nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món canh thêm thanh mát hơn.

    – Vị chua chua vừa phải, ngọt thơm của các loại nguyên liệu hòa quyện sẽ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên cho món canh chua đầu cá hồi này.

    Lưu ý khi làm món canh chua đầu cá hồi

    – Canh chua đầu cá hồi các bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi

    https://youtu.be/fxDZWW41CY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Canh chua đầu cá hồi

    (Ảnh: Internet)

    Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

    Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

    • 1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)
    • 3 – 4 trái cà chua
    • 1 dắc me chua
    • Vài cọng rau ngò gai, rau ôm
    • 2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm
    • Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

    Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

    Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

    1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

    Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

    Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

    + Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

    + Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

    + Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

    Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

    Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

    Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

    Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

    Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

    Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

    Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

    Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    Lẩu đầu cá hồi măng chua

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Thực Đơn Tối Cho Nhỏ Xíu 3 Tuổi: Cơm, Cá Hồi Chiên Củ Sen, Cải Bắp Trộn Mè, Canh Cà Chua Củ Cải Rong Hồ
  • Đặc Sản Biển Cửa Lò
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Không Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Canh chua đầu cá hồi chưa bao giờ là món ăn thiếu được trong thực đơn gia đình. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.

    Nhắc dến đầu cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới món cá tươi sống hoặc nướng tái trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Nhưng ít ai biết rằng, phần đầu cá hồi lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào, sử dụng làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.

    Giá trị dinh dưỡng của đầu cá hồi

    Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.

    Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.

    Cách chế biến canh chua đầu cá hồi

    Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

    Cách làm canh chua đầu cá hồi

    Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi ngon

    – Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.

    – Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

    Bước 2: Sơ chế

    – Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.

    – Rau om ngò gai cắt khúc.

    – Bạc hà thái xéo.

    – Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.

    – Đầu cá hồi sau khi được chặt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lúc rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến món ăn.

    – Ướp cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua đầu cá hồi

    – Bắc một nồi nước lên bếp cho sôi, rồi cho cá và nước me vào.

    Thành phẩm sau chế biến:

    Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá sẽ là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Cách Nấu Bột Cá Hồi Cho Bé Ăn Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Uống Collagen Lemona Của Hàn Quốc 60 Gói, Giá Tốt
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Bánh Cá Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cháo Cá Hồi Bí Đỏ: Giải Pháp Cho Bé Chậm Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Giàu Dưỡng Chất Cho Bé Yêu
  • Nguyên liệu món bột cá hồi cho bé :

    – Cá hồi: 20g

    – Bột gạo: 30g

    – Cải bó xôi: 5 lá

    – Hành khô

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu oliu

    Các bước nấu bột cá hồi cho bé :

    – Cá hồi đem ngâm với chanh và nước muối loãng cho bớt tanh rồi để ráo nước, lấy khăn giấy thấm cho mau khô rồi đem bằm nhuyễn.

    – Cải bó xôi, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

    – Hành khô thái nhỏ, phi thơm với dầu oliu rồi cho cá hồi vào xào chín, nêm nước mắm vừa ăn.

    – Hòa tan bột gạo với 250ml nước lọc rồi quấy đều trên bếp.

    Trong lúc nấu nhớ để lửa nhỏ, khi bột gần chín, cho cải bó xôi và cá hồi vào rồi tiếp tục đảo đều tới khi bột chín, có thể cho thêm vài giọt dầu oliu để tăng thêm hương vị cho món ăn. Yêu cầu của món ăn là phải bắt mắt, có mùi hương đặc trưng.

    5 tiêu chí để đánh giá một đĩa bột đúng tiêu chuẩn đó là: róc nồi, bột chín trong, khi đổ ra chén có độ vồng trên bề mặt bột, khi lấy thìa sắn thử thì có cảm giác đanh, bột không bị vữa trong quá trình cho trẻ ăn.

    Một số nguyên liệu kể trên có bán tại cửa hàng Hifood, bao gồm:

    – Cá hồi tươi Na Uy fillet: Liên hệ cửa hàng để biết giá bán.

    – Muối hồng Úc: 145.000đ/hộp 250g

    – Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc: 195.000đ/chai 1L

    • 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. SĐT: 043.9433.711
    • 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 043.7899.333

    Để yêu cầu SHIP hàng tận nơi, vui lòng liên hệ SĐT: 043.7899.333 / 090.2288.015

    Hoặc để lại tin nhắn tại Facebook Page Thực phẩm Cao cấp Hifood.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Vừa Ngon Vừa Giàu Dinh Dưỡng?
  • Bán Bột Cá Biển Nguyên Chất
  • Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Sản Xuất Bột Gia Vị Dinh Dưỡng Từ Phụ Phẩm Cá Ngừ
  • Bột Gia Vị Cá Fish Masala Mdh
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Và Sinh Học Của Bột Gia Vị Từ Thịt Đỏ Cá Ngừ
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cà Chua Xanh Dễ Ngộ Độc
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Top 6 Shop Bán Phụ Kiện Hồ Cá Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng
  • 1. Hướng dẫn nấu canh chua đầu cá hồi ngon với dứa, cà chua

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm món canh chua đầu cá hồi nấu dứa có vị chua ngọt nhẹ nhàng, đậm chất ẩm thực dân dã của người miền Nam. Để thực hiện món canh thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu sau:

    • Nửa kí đầu cá hồi tươi ngon
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp: 5 trái
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Bạc hà: 200 gram
    • Thơm tươi: 1/2 trái
    • Ngò gai, rau om, 1 vắt me chín, ớt
    • Tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối ăn, bột ngọt

    1.2. Cách nấu canh chua đầu cá hồi với dứa cay ngọt cực ngon tại nhà

    1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu rau củ nấu canh chua dứa

    • Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao thái thành múi cao vừa ăn.
    • Đậu bắp bạn cũng dùng nước để rửa sạch nhưng có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn, các chất kích thích tăng trưởng còn bám trên đậu. Sau đó cắt xéo thành từng khúc, có độ dài từ 1-2 cm.
    • Giá đỗ, ngò gai, rau om rửa nước nhiều lần, để làm sạch nguyên liệu.
    • Ớt rửa sạch cắt từng lát nhỏ, để riêng.
    • Bạc hà dùng dao lột đi phần vỏ bên ngoài, rừa với nước cho thật sạch sau đó cắt xéo thành từng khúc vừa ăn.
    • Thơm khi mua về gọt đi vỏ, rửa sạch với nước trước khi lấy hết phần mắt để tránh thơm bị lạc vị, do lúc rửa nước thấm vào bên trong. Tiếp theo dùng dao cắt theo từng vòng thơm đã lấy mắt, cho vào một cái tô và thêm một chút đường, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
    • Đậu hũ thì cắt khối nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Bí quyết sơ chế đầu cá hồi nấu canh chua không bị tanh và ướp gia vị

    • Cá hồi khi mua về bạn dùng muối chà sát lên đầu cá sau đó rửa lại với nước. Tuy nhiên do đặc tính có mùi tanh nên trước khi chế biến bạn dùng rượu trắng hoặc chanh hay tận dụng cà chua để khử mùi, giúp món ăn có được vị thơm ngon hơn.
    • Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa rồi để đầu cá cho thật ráo nước.
    • Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê tiêu đen xay, ít tỏi băm, trộn đều lên. Ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho 1 – 2 thìa cà phê đường trắng vào chảo, nấu cho chảy ra để làm nước màu. Nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì bạn đầu cá hồi đã ướp gia vị vào. Xào cá khoảng 2 – 3 phút cho săn lại thì tắt bếp.

    1.2.3. Cách nấu canh đầu cá hồi chua cay với dứa (thơm)

      Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho nước vào bật lửa đun sôi. Trong thời gian này bạn cho me vào một cái chén, rót nước sôi từ ấm vào, dùng muỗng khuấy cho me ra hết chất chua rồi tách hạt, lấy nước để cho vào nồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổ trực tiếp me và khuấy trong nồi khi nước đã sôi.
    • Lúc này, bạn chưa nên cho nguyên liệu vào vì sẽ nhanh chín và rục, không còn vị giòn hay mềm đặc trưng nữa. Bạn nên nêm 1 muỗng ăn cơm bột nêm, nửa thìa cà phê muối ăn, 2 – 3 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê đường trắng, điều chỉnh lại cho vừa vị. Sau đó, cho đầu cá vào.
    • Khi thấy nồi canh chua đã vừa miệng thì cho tất cả nguyên liệu vào nồi, từ thơm, cà chua, đậu hũ. Riêng giá đỗ, bạc hà nhanh chín nên sẽ cho sau cùng. Trong lúc nấu, nhớ vớt bọt cho nước canh trong.
      Tiếp tục nấu hoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho giá đỗ và bạc hà cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Dùng muỗng đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu, nhưng tránh khuấy mạnh làm đầu cá bị nát.

    1.2.4. Canh chua đầu cá hồi ăn với gì ngon nhất?

    Món canh chua đầu cá hồi sau khi đã chế biến cho ra một cái tô, thêm một chút ngò gai, rau om cắt nhuyễn và vài lát ớt lên trên. Màu vàng của thơm, lẫn với xanh của rau và bạc hà, đậu bắp trộn với sắc đỏ của ớt và cà chua, quyện trong hương thơm đặc trưng của canh sẽ là một món ăn chiêu đãi cả nhà đầy hấp dẫn.

    2. Cách nấu canh măng chua với đầu cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    Ngoài công thức nấu canh chua cá với dứa và cà chua ở trên, bạn có thể tận dụng măng chua nấu canh cũng rất ngon. Theo đó, bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn bên ngoài, hoặc tự làm măng chua để sẵn cho việc chế biến món ăn tiện lợi hơn. Các thành phần nguyên liệu nấu canh gồm:

    • 400 gram đầu cá hồi tươi
    • Nguyên liệu sơ chế cá: 5 gram gừng tươi băm nhỏ, 5 gram muối ăn, 20 ml giấm trắng, 2 chén nước lạnh
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 10 gram hành tím băm nhỏ, 3 gram muối ăn, 2 gram tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 15 gram hành tím băm nhỏ
    • 150 gram măng chua
    • 2 muỗng canh ớt sa tế
    • 700 ml nước lọc
    • 100 gram cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 50 gram bắp chuối bào
    • 10 gram ngò om, 10 gram ngò gai, 10 gram hành lá (tất cả đều rửa sạch, xắt nhỏ)
    • 1 – 2 trái ớt xắt (không bắt buộc)
    • Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, bột ngọt, 1 bịch xốt gia vị nêm canh chua (có bán sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng tạp hóa)

    2.2. Hướng dẫn nấu canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    2.2.1. Cách sơ chế đầu cá hồi nấu canh măng chua ngon

    • Trộn các thành phần chuẩn bị để sơ chế đầu cá vào tô sạch. Sau đó, cho đầu cá hồi vào, trộn đều, dùng tay bóp cho các nguyên liệu có tác dụng khử khuẩn như gừng, giấm được xát đều lên cá.
    • Khoảng 15 phút sau, vớt đầu cá hồi ra. Xả đầu cá lại với 3 – 4 lần nước lạnh cho sạch nhớt và hết mùi tanh.
      Để đầu cá ráo nước, cho vào tô sạch, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và để yên ít nhất nửa tiếng.

    2.2.2. Xào măng chua nấu canh với đầu cá hồi

    • Đem rửa măng chua với nước sạch và chần nước sôi nhiều lần để khử độc tố, đến khi nước ngâm măng chua để nấu canh không còn đục nữa là được.
    • Cắt măng chua thành miếng vừa ăn nếu cần.
    • Vớt măng ra rổ, để ráo nước. Bắc nồi vừa lên bếp, đun nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm.
    • Sau đó, cho măng chua vào xào sơ. Nêm 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng ớt sa tế vào, xào chung với măng chua khoảng 1 phút.

    2.2.3. Cách nấu món canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    • Đổ nước lọc vào nồi măng chua xào, nấu cho sôi.
    • Cho cà chua, đầu cá hồi đã ướp vào nồi măng, nêm nếm gia vị và nước xốt canh chua, phần sa tế còn lại vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh cho nước canh vừa miệng.
    • Khi các nguyên liệu đều chín, bạn rắc ngò gai, hành lá, ớt tươi, rau om vào, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh dưa chua với đầu cá hồi thơm ngon, không bị tanh

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 muỗng canh hành tím thái lát
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 4 trái cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 1,5 lít nước dùng (hoặc thay thế bằng nước lọc)
    • 400 gram đầu cá hồi (đã sơ chế theo các công thức ở trên và ướp gia vị)
    • 200 gram dưa cải chua (hay còn lại là kim chi cải chua Việt Nam)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu món canh dưa cải chua với đầu cá hồi

      Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào lửa vừa, đảo đều 5 – 6 phút cho cà chua hơi mềm và tiết ra nước.
    • Rửa sạch dưa cải chua, rồi cắt nhỏ, để rổ ráo nước.
    • Đổ dưa cải chua vào nồi, châm thêm nước dùng vào, nấu cho dưa cải chín.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đầu cá hồi đã ướp gia vị vào, đun cho cá chín.
    • Khoảng 10 phút sau, đầu cá chín mềm, bạn điều chỉnh gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau ôm, hành lá, ớt xắt,…(tùy sở thích) vào để thưởng thức cho ngon miệng hơn.

    4. Hướng dẫn làm canh chua đầu cá hồi nấu với sấu và thì là

    4.1. Nguyên liệu

    Sấu là loại trái

    • Nửa kí đầu cá hồi (đã sơ chế theo các hướng dẫn ở trên)
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 1 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 4 trái sấu tươi đã rửa sạch (dùng dao khía vài đường cho nước chua chảy ra)
    • 4 trái cà chua tươi đã rửa sạch, cắt múi cau một nửa, nửa còn lại thì băm nhuyễn
    • 8 – 10 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 nắm rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 nắm hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Cách nấu món canh chua đầu cá hồi với sấu, thì là miền Bắc

    • Sau khi sơ chế, trộn đầu cá hồi với gia vị ướp, để yên nửa tiếng.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tỏi thơm, múc 1 muỗng tỏi phi vào tô đầu cá hồi trộn đều lên để khử mùi tanh cá.
    • Cho cà chua băm vào chảo tỏi phi, khuấy đều. Dùng muỗng tán cho cà chua nhuyễn ra, giúp tạo màu cho nước canh đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Sau đó, cho sấu cùng với cà chua băm đã xào vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, đun sôi.
    • Nước canh sôi, bạn cho đầu cá hồi vào, khuấy đều. Nêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều. Có thể thêm ớt tươi xắt nhỏ, sấu vào nồi canh để có vị chua cay vừa miệng.
      Nêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi canh, đợi sôi thêm 2 phút nữa thì đổ hành lá, thì là vào nấu chung. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô thưởng thức.

    5. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt không?

    5.1. Công dụng của món canh chua nấu với đầu cá hồi

    Theo Healthline, ăn xương cá, đầu, sụn giúp bổ sung các chất béo bổ dưỡng. Các bộ phận này chứa hàm lượng vitamin A, axit béo omega-3, sắt, kẽm và canxi cực cao. Đặc biệt, đầu cá hồi lại là nguồn dồi dào axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, giúp phát triển trí não toàn diện. Hơn thế, đây còn là nguồn cung cấp Kali vitamin B, selenium, astaxanthin chống oxy hóa hữu hiệu, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kiểm soát cân nặng có lợi. Việc kết hợp đầu cá hồi nấu canh chua còn giúp kích thích ăn ngon miệng hơn, thúc đẩy việc hấp thụ các thức ăn khác tốt hơn.

    5.2. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt cho bà bầu hay không?

    Ăn cá hồi trong thai kỳ rất cho lợi cho bà bầu và em bé trong bụng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Granada đã chứng mình rằng, việc ăn 2 khẩu phần cá hồi nuôi tự nhiên (giàu axit béo omega-3 và ít chất ô nhiễm) trong suốt 1 tuần trong khi mang thai rất có lợi cho cả mẹ và con. Theo đó, trí não bé được nuôi dưỡng khỏe mạnh nhiều mặt, và tăng cường khả năng chống oxy hóa ở mẹ. Đồng thời, món cá dinh dưỡng này còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid giúp cân bằng nội mạch ở trẻ sơ sinh.

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Có Độc Hại Với Cơ Thể Không?
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cà Chua Trứng Nhanh, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Cập nhật vào 03/10

    Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều mẹ lựa chọn làm cháo ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, nấu cháo cá hồi với rau gì để vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Bạn đọc tham khảo bài viết:

    Cháo cá hồi rong biển

    1. Tác dụng

    • Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy. Ngoài ra, cá hồi cũng là một trong những nguồn cung cấp omega -3 vô cùng tuyệt vời. Mà món cháo này lại là sự kết hợp của rong biển và cá hồi, vì vậy các mẹ mà cho các bé ăn món cháo này thì trẻ sẽ được hấp thu một lượng omega -3 cực kỳ dồi dào. Có thể nhiều người chưa biết rõ về loại dưỡng chất này. Omega-3(nhất là DHA) cực kỳ quan trọng đối với não. Nếu não không có DHA thì sẽ không thể hoạt động bình thường. Theo nghiên cứu, các chuyên gia còn chỉ ra rằng những trẻ được bổ sung DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các vấn đề về hành vi và cảm xúc, kỹ năng vận động cũng phát triển sớm hơn.
    • Trẻ nhỏ thường xuyên hay gặp tình trạng bị đầy hơi và tức bụng. Hầu hết các mẹ khi thấy con mình bị tình trạng này đa phần không biết phải làm gì. Tôi có một lời khuyên cho các mẹ đó là hãy làm món cháo này cho bé nhà mình ăn, các triệu chứng đầy hơi và tức bụng sẽ không còn nữa. Bởi rong biển có công dụng chữa đầy hơi, tức bụng cực kỳ hiệu quả.

    2. Tác hại

    • Ngoài omega-3 ra thì rong biển còn có chứa rất nhiều i-ốt. Cũng giống với omega-3, i-ốt đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nhưng đó là chỉ khi cơ thể hấp thu một lượng i-ốt vừa đủ, còn khi cơ thể hấp thu quá nhiều i-ốt thì lại gây ra hậu quả khôn lường. I-ốt rất cần thiết cho sự hoạt động của tuyến giáp, nhưng quá nhiều iốt sẽ làm biến đổi chức năng tuyến giáp, hoặc tăng gánh nặng cho chức năng tuyến giáp.

    3. Nguyên liệu

    • 30 gram cá hồi
    • 1 chút gạo
    • vài lá rong biển khô(loại không có gia vị)
    • Củ nén
    • Dầu ăn cho bé

    4. Cách nấu

    • Công việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là đi vo sạch gạo, rồi lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho gạo vào, tiếp đến đổ nước vào, nấu nhừ.
    • Tiếp theo, các bạn lấy một cái nồi khác, rồi cho cá hồi vào, đặt lên, hấp chín. Sau khi cá hồi chín hẳn, bạn cho cá ra đĩa, gỡ bỏ hết xương chỉ lấy phần thịt. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật lửa lên. Khi nào dầu nóng thì cho củ nén vào phi thơm, rồi cho cá hồi vào đảo qua.
    • Tiếp đến, các bạn lấy một bát to, đổ nước vào, cho rong biển vào ngâm một lúc, rồi vớt ra đem đi rửa lại cho sạch, sau đó đem đi hấp. Khi rong biển chín, bạn vớt ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với thịt cá hồi.
    • Cuối cùng, khi nào cháo chín nhừ, bạn cho cá hồi và rong biển vào nồi cháo, cho thêm gia vị sao cho vừa ăn, đảo đều. Đun thêm một lúc nữa thì bạn tắt bếp, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cháo cá hồi, rau chân vịt, cà rốt, phomai

    1. Tác dụng

    • Khi nhắc đến dưỡng chất có trong rau chân vịt thì không thể không kể đến Vitamin K, canxi và magiê. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho xương, chúng giúp hệ xương chắc khỏe. Mà trẻ nhỏ thì lại rất cần điều này bởi hệ xương của bé vẫn còn rất yếu, do xương chưa phát triển hết.
    • Ngoài ra, Canxi trong phô mai không chỉ tốt cho xương mà còn quan trọng đối với răng. Sự kết hợp của casein (một loại protein), phốt pho và canxi trong phô mai có thể thay thế các khoáng chất bị mất trong răng. Không dừng lại ở đó, một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn giúp trung hòa axit trong miệng và kích thích tiết nước bọt, giúp giảm các vấn đề về răng miệng.

    2. Tác hại

    • Ngoài ra, các mẹ khi mua rau chân vịt nên cẩn thận trong quá trình chọn lựa rau. Bởi trong rau chân vịt thường có hàm lượng thuốc trừ sâu quá nhiều. Theo nghiên cứu, rau chân vịt có hơn 48 dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Điều đó có nghĩa là khi ăn chúng, bạn sẽ đối mặt với rủi ro lớn cho sức khỏe như ung thư và tác động không tốt tới hệ thần kinh. Tốt nhất nên mua ở những nơi đáng tin cậy.

    3. Nguyên liệu

    • Cá hồi 1 miếng vừa đủ
    • Cà rốt cắt miếng vừa đủ
    • Hành củ 1 nhánh
    • Rau chân vịt vừa đủ
    • Pho mai 1 viên
    • Gạo:
    • Nước mắm(loại dành cho bé)

    4. Cách nấu

    • Đầu tiên, các bạn đem gạo đi vo thật sạch, rồi lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho gạo vào nấu thành cháo.
    • Tiếp theo, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn. Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch. Cho vào trần qua với nước luộc cà rốt sôi.
    • Tiếp đến, cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.
    • Cuối cùng, khi nào cháo chín nhừ thì cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt và cho 1 viên phomai dằm nhỏ vào đảo đều lên. Đun thêm khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Sau đó tắt bếp, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cháo ruốc cá hồi, rau cải

    1. Tác dụng

    • Ho có đờm và ho khan cũng là những triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hệ lụy khôn lường. Tốt nhất khi trẻ có những triệu chứng này nên cho trẻ đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, các mẹ có thể làm món cháo này cho bé ăn để hỗ trợ việc điều trị cũng rất tốt. Bởi rau cải được biết đến là vị thuốc giúp trị ho, trừ đờm khá hiệu quả.

    2. Tác hại

    Không nên cho bé ăn nhiều món cháo này bởi rất dễ gây ra sỏi thận ở bé. Nếu cho bé ăn một lượng rau cải vừa đủ thì sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng khi ăn quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh có thể kể đến như sỏi thận, bởi trong rau cải có chứa rất nhiều axit oxalic. Cơ thể hấp thu quá nhiều axit oxalic sẽ gây ra tình trạng trên.

    3. Nguyên liệu

    4. Cách nấu

    • Đầu tiên, các mẹ vo sạch gạo, rồi cho vào nồi nấu thành cháo.
    • Tiếp theo, các bạn nhặt sạch rau cải, loại bỏ hết các lá hỏng, chỉ lấy phần ngọn và lá non, rồi đem đi rửa thật sạch.
    • Tiếp đến, các mẹ lấy một cái nồi đặt lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho rau cải vào chần qua, rồi vớt ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, khi nào cháo chín nhừ thì cho tiếp ruốc cá hồi vào đảo đều lên. Khi nào lại sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào, cho thêm một chút nước mắm vào. Đun thêm một lúc rồi tắt bếp, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cháo cá hồi rau cải

    1. Nguyên liệu

    2. Cách nấu

    • Cá hồi rửa sạch, thái mỏng
    • Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Băm nhỏ cá hoặc mẹ có thể lấy thìa tán ra vì cá hồi rất mềm.
    • Rau cải mẹ có thể trần qua với nước sôi để đỡ hăng hoặc có thể băm nhỏ trực tiếp ra.
    • Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

    Cháo cá hồi bí đỏ

    1. Tác dụng

    Bộ não rất quan trọng. Những cử động của tay, chân đều do bộ não điều khiển. Nếu bộ não ngừng hoạt động, cơ thể của chúng ta cũng sẽ ngừng hoạt động theo. Vì vậy, chúng ta cần phải bồi bổ cho não, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, bộ não chưa phát triển hoàn thiện. Bì đỏ có chứa chất axit glutamine rất cần thiết cho hoạt động não bộ.

    2. Tác hại

    Trên thế giới đã có rất nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh vàng da. Theo các bác sĩ, phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng này là do ăn quá nhiều bí đỏ. Vì vậy, không chỉ đối với món ăn này mà ngay đến cả các món ăn khác được làm từ bí đỏ. Các mẹ cũng cần phải hết sức tránh cho bé ăn quá nhiều.

    3. Nguyên liệu

    4. Cách nấu

    • Đầu tiên, các mẹ vo sạch gạo, cho vào nồi cùng với một chút nước, nấu thành cháo.
    • Tiếp theo, các mẹ dùng dao gọt sạch vỏ bí đỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, rồi đem đi rửa thật sạch. Sau đó, các mẹ lấy một cái nồi đặt lên bếp, đổ nước vào đun sôi. Khi nào nước sôi lăn tăn, cho bí đỏ vào luộc chín. Chờ đến khi nào bí đỏ chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Tiếp đến, các mẹ lấy một cái bát to, cho nước vào, lấy một quả chanh vắt lấy nước, rồi pha thêm một chút muối, đánh đều lên. Sau đó, cho cá hồi vào ngâm tầm 30 phút, rồi để ráo nước. Tiếp theo, các mẹ bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật lửa lên. Khi dầu nóng thì cho hành củ đã được thái nhỏ vào phi thơm, rồi cho cá hồi vào xào chín kỹ. Khi cá hồi chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cuối cùng, khi cháo chín nhừ, các mẹ cho cá hồi và bí đỏ vào nồi cháo, cho thêm một ít nước mắm, đảo đều. Đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cháo cá hồi, củ dền, khoai môn

    1. Tác dụng

    • Đặc tính nổi trội của khoai môn là giàu chất xơ. Cũng theo USDA, cứ một chén khoai môn luộc 132 gam sẽ cung cấp 7 gam chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được đề nghị cho cơ thể hằng ngày). Chất xơ rất có lợi cho cơ thể vì hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol. Vì vậy để bé có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, các mẹ hãy cho bé ăn món cháo này.
    • Thiếu máu là một tình trạng cũng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh này cần được phải điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm. Trong quá trình điều trị, các mẹ nên cho bé ăn những món ăn giúp bổ máu, đặc biệt là món ăn này. Bởi hàm lượng chất đồng trong củ dền giúp tạo ra thêm chất sắt cho cơ thể. Mà chất sắt giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu và cung cấp oxy cho cơ thể.

    2. Tác hại

    • Nếu không muốn trẻ bị tiêu chảy, táo bón thì tốt nhất các mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều món cháo này. Bởi trong khoai môn có chứa rất nhiều chất xơ. Mà loại chất này lại có một nhược điểm đó chính là khi cơ thể hấp thu quá nhiều chất xơ sẽ dẫn đến mất nước, đầy bụng và đặc biệt là tiêu chảy và táo bón.
    • Ngoài ra, ăn nhiều món ăn này còn sẽ dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Bởi khi bé ăn quá nhiều củ dền dễ dẫn đến tím tái, ngạt thở, nghiêm trọng hơn là dẫn tới tử vong đối với trẻ nhỏ.

    3. Nguyên liệu

    4. Cách nấu

    • Đầu tiên, các bạn đem gạo đi vo thật sạch, rồi cho vào chậu nước ngâm trong khoảng 1 tiếng để gạo mềm, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Sau đó, cho gạo vào nồi nấu thành cháo.
    • Tiếp theo, các bạn gọt sạch vỏ khoai môn, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó đem đi rửa thật sạch. Còn củ dền, bạn gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn đặt nồi lên bếp, đổ nước vào, cho khoai môn và củ dền vào luộc chín. Khi nào khoai môn củ dền chín thì bạn vớt ra bát, xong rồi đem cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Tiếp đến, đối với cá hồi các mẹ phải đem đi khử mùi tanh trước đã. Để khử mùi tanh của cá, các mẹ hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, đem cá hồi rửa qua nước sạch, rồi đi pha một cốc nước chanh cùng với một chút muối, sau đó cho cá vào một cái bát, đổ nước chanh pha muối vào, ngâm trong 20 phút. Sau khi hết thời gian, bạn lại đem đi rửa lại qua nước gừng, để riêng ra một chỗ cho ráo nước. Cuối cùng, bạn đem cá hồi đi thái nhỏ.
    • Tiếp tục, sau khi bóc vỏ hành củ, bạn đem đi rửa thật sạch, rồi dùng dao thái nhỏ. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp lên. Khi nào dầu nóng thì cho hành vào phi thơm, rồi cho tiếp cá hồi vào xào chín kỹ.
    • Cuối cùng, khi cháo chín nhừ, bạn cho khoai môn, củ dền và cá hồi vào nồi cháo. Sau đó, cho một chút nước mắm vào cho món cháo thêm đậm đà, đảo đều lên. Đun thêm một lúc nữa, rồi tắt bếp, đổ cháo ra bát và cho bé thưởng ngay.

    Được tổng hợp bởi suckhoetretho.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ
  • Phân Biệt Các Loại Cá Hồi Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Chúng
  • Bệnh Ngộ Độc Cá Hồi Ở Chó
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Hướng dẫn cách làm cá hồi không tanh

    Tùy theo sở thích mà bạn dùng loại đầu cá hồi hay phần thịt của cá hồi để chế biến món canh chua thơm ngon tại nhà. Điều quan trọng để góp phần tạo nên món canh chua thêm ngon chính là nguyên liệu phải thật tươi, đảm bảo chất lượng.

    1. Khử mùi tanh cá hồi bằng muối và chanh tươi (hoặc giấm)

    • Trước hết hãy bổ dọc phần đầu cá hồi và cắt khúc vừa ăn. Tách bỏ hết phần mang cá. Hãy rửa sơ đầu cá hồi với nước.

    2. Khử mùi tanh cá hồi bằng củ gừng và rượu trắng.

    • Đầu tiên của làm sạch đầu cá hồi và cắt khúc vừa ăn. Không quên rửa sơ qua nước để loại bỏ chất dơ bên trong cá.
    • Sau đó hãy rửa sạch với nước và vớt ra rổ để ráo nước.

    3. Khử mùi tanh cá hồi với nước trà

    • Trà xanh, trà bắc hãy cho vào ly cùng với nước sôi để chắt lấy nước cốt.
    • Ngâm khoảng 5 – 10 phút thì rửa rửa sạch với nước 2 – 3 lần thì vớt ra để ráo nước.

    1. Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đúng điệu

    Nguyên liệu

    • 1 đầu cá hồi (bạn có thể dùng thịt cá để nấu)
    • 2 quả cà chua
    • 5 quả đậu bắp
    • 1 ít nước cốt me (khoảng 80 gr)
    • 1 lạng giá đỗ tươi
    • 1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
    • 1/4 quả dứa chín tới
    • Rau thơm, rau ngò gai, rau om
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, 2 muỗng rượu trắng, nước mắm.

    Cách nấu canh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Dọc mùng tước sơ, rửa sạch, thái xéo.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
    • Thơm gọt vỏ bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.
    • Đậu bắp, rửa sạch, cắt lát xéo.
    • Giá, rau thơm nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo, riêng rau thơm bị bạn cắt nhỏ.
    • Me chua đem ngâm với ít nước ấm, sau đó dầm me lọc lấy nước cốt me, để riêng.

    Bước 2: Sơ chế cá hồi

    • Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Với cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn. Sau đó, đem cá hồi ướp với gia vị gồm chút nước mắm, muối, tỏi bằm, tỏi phi và một ít ớt đập dập.

    Bước 3: Chế biến món canh chua

    • Bắt một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ rồi đun sôi, khi nước sôi thì cho cá hồi cùng với nước cốt me vào, nước sôi lại thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước canh được trong và thơm ngon hơn.
    • Sau đó lần lượt cho thơm, cà chua, đậu bắp cùng dọc mùng vào, nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt mặn vừa ăn là được.
    • Cuối cùng cho thêm giá, dọc mùng cùng với ít rau và vài lát ớt vào rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức món canh chua cá hồi

    • Canh chín, múc canh ra tô, rắc thêm ít ngò gai, rau thơm lên trên. Canh chua cá hồi ăn nóng cùng với bún hay cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách nấu canh chua cá hồi thì là

    Nguyên liệu

    • Cá hồi: 500 gam
    • Cà chua: 3 quả
    • Thì là: 1 bó
    • Tỏi: 4 tép
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, chanh, nước mắm

    Cách nấu canh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cá hồi mua về đem làm sạch với nước gừng đun sôi hoặc ướp cá với muối và rượu trắng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó cắt khúc.

    • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Cà chua rửa sạch và thái dọc múi cau.
    • Thì là rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 -4 cm.

    Bước 2: Xào cà chua

      Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cùng với tỏi đặp dập vào phi thơm, sau đó cho một nữa cà chua và một ít muối vào đảo đều đến khi cà chua chín nhừ là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • Cá Hồi Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cá Hồi Rau Ngót Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Biến Tấu Lạ Miệng Từ Cá Biển Cho Bữa Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 334,719】
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Cá hồi nấu với rau gì? Phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là nội dung được khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

    Nhằm giúp các bà nội trợ tìm được lời đáp thích hợp, bài viết cung cấp một số thông tin cần thiết xoay quanh cá hồi, thực phẩm kết hợp cũng như phương pháp chế biến đem lại hiệu quả cao.

    Ở tháng tuổi thứ 6, trẻ nhỏ được tập ăn dặm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để vui chơi cả ngày. Vì ở giai đoạn này, sữa mẹ không sẽ cung cấp thiếu một số dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

    Thế nên, hầu hết các mẹ đều lựa chọn cách nấu cháo ăn dặm dành cho bé. Trong số các món cháo ăn dặm, nhiều chị em phụ nữ luôn dành sự ưu ái lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng – cá hồi.

    Cháo cá hồi nấu cùng rau ngót là món ăn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé (Ảnh: Internet)

    Cá hồi được ví như thực phẩm “vàng” có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt cá hồi có chứa nhiều thành phần như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

    Có thể kể một số công dụng hữu hiệu của cá hồi như giúp bé thông minh hơn, đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung, mắt sáng khỏe, cải thiện sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tác dụng của cá hồi, bạn cần kết hợp thêm một số loại rau để nấu cháo cho bé.

    Vậy cá hồi nấu với rau gì sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cao? Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại rau có thể kết hợp cùng cá hồi để nấu cháo là cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa, cà chua, súp lơ trắng, súp lơ xanh…

    Hoặc bạn cũng có thể nấu cháo cá hồi cùng với các loại củ quả như đậu xanh, đậu đỏ, đậu hà lan, bí đỏ, khoai tây, cà rốt… Việc sử dụng rau củ quả giúp món cháo tăng độ ngọt, gia tăng hàm lượng vitamin.

    • 4 muỗng canh bột gạo (hoặc 40g gạo)
    • 20g cá hồi phi lê
    • 10g lá rau ngót
    • 5ml dầu ăn dành cho em bé
    • 250ml nước lọc

    Cách thực hiện nấu cháo cá hồi rau ngót Bước 1: Xử lý cá hồi

    Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi, cho vào nồi nước và bắc lên bếp luộc chín. Sau đó, bạn vớt cá ra ngoài để nguội, tán nhuyễn thịt cá. Lúc này, bạn cho thêm ít nước vào trong bát thịt cá.

    Bước 2: Xử lý rau ngót

    Sau đó, bạn rửa sạch rau ngót bằng nước muối pha loãng. Cho vào nồi cùng với ít nước luộc chín. Tương tự với cá, bạn dùng thìa tán nhuyễn rau ngót.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bạn vo gạo, bắc lên bếp tiến hành nấu cháo. Khi cháo sôi, bạn cho hỗn hợp cá vào nồi nấu cùng. Sau đó, bạn cho thêm phần rau ngót vào nồi, đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Bí quyết trong phương pháp nấu cá hồi rau ngót cho bé là bạn nên hầm với lửa nhỏ để cháo chín nhừ.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít dầu ăn cho vào nồi cháo còn nóng, khuấy đều. Bấy giờ, bạn chỉ cần múc cháo ra bát, canh cháo nguội vừa phải thì có thể cho bé ăn.

    Với gợi ý phương pháp nấu cháo cá hồi rau ngót cho bé trên, chắc chắn mẹ có thể chế biến nên món ăn dặm ngon, bổ.

    Từ đó, giúp bé tránh khỏi tình trạng biếng ăn và phát triển tốt hơn. Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều công thức chế biến món dặm ngon cho bé, hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tham gia lớp học nấu ăn tại chúng tôi .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100