Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Cá bớp kho tộ dùng chung với cơm trắng, dưa cải chua rất ngon.

    Nguyên liệu: 400g cá bớp; 200g thịt ba rọi; Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    – Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm.

    – Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Nấu cho đường và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    – Cho thịt ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua một bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. Khi cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    – Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    – Món này dùng nóng với cơm trắng, dưa chua.

    a. Thành phần :

    _ Cá bớp : 300 gr _ Đầu cá : 200 gr _ Lá giang : 200 gr _ Tỏi :1 m cafe

    _ Thì là : 1 nhánh _ Cà chua : 1 trái _ Hành tây : 1 củ _ Cà dỉa : 1 trái

    _ Khoai môn : 50 gr _ Nấm rơm : 50 gr _ Bún tươi : 500 gr _ Rau lẩu

    _ Cải xanh con : 100 gr _ Tần ô : 100 gr _ Kèo nèo : ½ bó _ Bông súng : ½ bó

    _ Rau đắng : 100 gr _ Rau muống : 100 gr _ Bắp chuối : 50 gr _ Bông bí : 5 bông

    _ So đũa : 5 bông _ Hải sản tùy ý như : nghêu, tôm , mực …

    b. Cách Làm:

    – Cho vào nồi 1M canh mỡ cho tiếp 1 m tỏi băm xào thơm , tiếp tục hành tây cắt múi cau + đầu cá chặt cục +nấm rơm xào chung cho thơm cho tiếp 1 lít nước dùng , nêm 1 M nước mắm + ½ M bột ngọt + 1 M đường + 1 m muối + 1M ớt satế tôm + khoai môn gọt vỏ chiên sơ + cà dĩa cắt múi cau chiên sơ cho vào chung nấu cho sôi ,lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nát bỏ vào nồi nước dùng vừa nêm .

    – Tất cả các lọai rau rửa sạch để khô và sắp đặt trên 1 cái dỉa lớn , cá bớp cắt miếng sắp chồng lên rau cho thì là trang trí ( tham khảo hình mẫu trên )

    – Khi ăn đặt lẩu cho sôi ăn tới đâu nhúng cá + rau tới đó kèm với bún tươi chấm nước mắm mặn với vài lát ớt

    Món canh ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, có thể dùng chung với cơm hoặc bún đều rất ngon, món ăn này sẽ giúp bạn thêm ngon miệng và sảng khoái vào những ngày hè oi bức.

    – Cá bớp: 400g – Cà chua: 2 trái – Cọng súng: 200g – Mè trắng rang: 2M

    – Sả: 4 cây – Me vắt: 50g – Ớt sừng, ớt băm: 1 trái – Tỏi băm, sả băm, tỏi phi, muối, đường

    – Ngò gai, rau om – Nước mắm – Bột ngọt – Xốt tương

    – Dùng tay vặn cọng súng thành 3 đoạn, cho vào tô, chan nước canh lên trên, thêm rau nêm, tỏi phi và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cà ri cá là món ăn lạ miệng, tuy quen mà lạ, dành cho những ai mê cà ri nhưng ngán nhiều thịt thà. Những ngày mưa nhớ bát cà ri cá béo ngậy, bánh mì nóng giòn dùng kèm và vị ngọt thanh của cá….

    Nguyên liệu:

    – 1 phần Cari, 500g dừa nạo, 220ml sữa tươi không đường, 50g bơ, 2 củ cà rốt, 2 trái cà tím,

    – 300g khoai tây, 200g đậu bắp, 250g khoai lang, 5 cây sả

    – Phi lê cá ướp chút tiêu, bột ngọt, bột nêm, 1/3 phần gia vị cà ri Bà Tám trong 30 phút. Dừa nạo vắt lấy nước, để riêng nước cốt, nước dão. Cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng tỉa hoa, ngâm nước. Ngò rửa sạch. Sả cây rửa sạch, đập dập.

    – Chiên sơ cà rốt, khoai tây, khoai lang, đậu bắp, cà tím với chút bơ đến khi hơi vàng, thơm. Để ráo dầu.

    – Chảo dầu khử hành tỏi cho thêm, vớt ra. Bỏ phần bơ còn lại cho chảy thơm. Chiên sơ cá đã ướp cho hơi vàng đều hai mặt.

    – Sả cây đập dập tao trên chảo dầu nóng già cho thơm. Đổ 2/3 phần gia vị cà ri còn lại vào. Xào khoảng 5 phút đến khi mùi thơm cà ri dậy lên. Cho cá đã chiên sơ vào rim một chút cho thấm khoảng 7-10 phút (tùy độ dày mỏng của miếng cá).

    – Nước dão dừa nấu sôi sủi tăm. Bỏ cà rốt, khoai tây, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút cho mềm. Tiếp đó cho cà tím, cá và sả, gia vị cà ri đã xào thơm vào nồi nước dừa. Nấu sôi, sau đó để lửa riu riu thêm khoảng 10 phút.

    – Đổ đậu bắp, nước cốt dừa, sữa tươi vào nấu sôi và để khoảng 5 phút. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, đường vừa ăn.

    – Tắt bếp. Múc ra tô, trang trí hoa ớt, ngò.

    – Dùng nóng với bánh mì hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
  • Giá Cá Bò Da Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm
  • 【1/2021】Cung Cấp Mua Bán Cá Bò Giáp Ở Đâu Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 414,315】
  • Thực Khách Cảm Nhận Gì Về Cá Bò Da ?
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất? ?
  • Bạn đang xem cá bò da làm món gì ngon nhất để mua về chế biến món ngon cho gia đình, hãy để NẮNG GIÓ chia sẻ những món ngon làm từ cá bò da.

    khi còn sống rất xấu xí, nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Nhưng khi qua chế biến, lại có mùi thơm hấp dẫn, khiến bạn khó có thể cưỡng lại trước “cám dỗ” của nó. Khi nhắc tới cá bò da, mọi người đều nghĩ ngay tới món cá bò da nướng muối ớt. Tuy nhiên, cá bò da được chế biến nhiều món hấp dẫn khác như lẩu cá bò da, canh chua cá bò da và đặc biệt là món Gỏi cá bò da.

    Cá bò da có vị ngọt tự nhiên, khi ướp muối ớt thật cay, để thấm khoảng 30-40 phút rồi nướng trên lửa than hồng càng tăng hương vị. Khi cá chín đều, màu vàng ươm xen lẫn màu đỏ của ớt, thơm lừng, nhìn là phát thèm…Ngoài ra, cá bò da còn có thể nướng với giấy bạc mùi vị cũng hấp dẫn không kém.

    Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh. Và cũng có thể nói muối ướt xanh này là 1 trong những “đặc sản” không thể thiếu khi ăn hải sản.

    Món này ăn kèm với muối ớt xanh thì ngon bá phát.

    Nguyên liệu

    Cá bò da: 1 con khoảng 800g; ớt xay: 1 muỗng cà phê (có thể nhiều hơn nếu ăn cay); nước mắm: 1 muỗng cà phê; muối: 1/4 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm cá: 1/2 muỗng cà phê

    Cá làm sạch, bỏ ruột. Ướp ớt đều lên cá, sau mới ướp tiếp các gia vị còn lại. Gói cá bằng giấy bạc và nướng bằng lửa than. Canh cá gần chín, mở giấy bạc cho hở ra để thịt cá ráo nước là được. Khi ăn nên chấm với muối ớt chanh.

    Cá bò da được sử dụng làm món lẩu giống như các loại cá biển khác. Tuy nhiên, hương vị lẩu cá bò da sẽ rất đặc biệt vì thịt cá dai, ngọt. Món này được bán trong các nhà hàng, quán nhậu lớn.

    Chỉ cần một ít lá me, xả, ớt, rau ngò, gia vị, cùng với cá bò da là chúng ta được một món canh chua thật ngon, rất đơn giản và dân giã.

    Cá bò da làm gỏi thì tuyệt cú mèo, thậm chí còn ngon hơn cả món gỏi cá mai, gỏi cá trích, nhờ thịt cá bò da dai và ngọt.

    NẮNG GIÓ chuyên cung cấp cá bò da và các loại hải sản tốt cho sức khỏe như cá bè cu, cá bớp, mực 1 nắng, cá ngựa, bào ngư, sá sùng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Loại Cá Cảnh Đẹp Nhất : Xem Ngay!
  • Cá Bò Bông Bi Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Cá Bò Bông Bi (Clown Triggerfish)
  • Giá Cá Bò Da, Hòm Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Cá Bò Da Là Cá Gì Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Bí Quyết Làm Ruốc Cá Hồi Ngon
  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là axit béo omega 3 giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu. Đồng thời, khi ăn cá hồi thường xuyên bạn cũng có thể điều chỉnh được huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, cá hồi còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bạn tha hồ đổi món nữa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

    Ăn cá hồi sống liệu có tốt hay không?

    Với những ai là tín đồ của các món ăn Nhật thì chắc chắn không còn xa lạ gì với các món như: sushi hay sashimi. Những miếng cá hồi sống sẽ được tẩm ướp và chế biến tạo ra hương vị vô cùng thơm ngon, đồng thời sẽ giữ lại được tối đa các loại vitamin và dưỡng chất trong cá hồi.

    Những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi

    Cá hồi nướng muối ớt

    Để làm cá hồi nướn g muối ớt, bạn cần chuẩn bị những gia vị sau: hạt tiêu, ớt sừng, bột ớt, hành khô và tỏi.

    Đầu tiên, bạn rửa cá hồi và sơ chế các nguyên liệu. Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với một ít muối. Rắc một chút muối ớt và các gia vị khác lên các mặt của cá để ướp trong vòng 20 phút.

    Tiếp theo, bạn bật lò nướng lên để nhiệt độ 180 – 200 độ C rồi xếp cá hồi vào vỉ. Chú ý, để phần da cá hướng lên trên và nướng trong vòng 10 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc giấy bạc để tránh việc da cá bị cháy đồng thời cũng giữ được vị ngọt của cá hồi nhiều hơn. Cuối cùng, bày cá ra đĩa và trang trí cùng với rau sống, hành, tỏi phi thơm. Ăn kèm cá hồi nướn g cùng với tương ớt sẽ vô cùng thơm ngon và chuẩn vị.

    Ngoài việc nướng cá hồi với muối ớt thì bạn cũng có thể thay bằng các gia vị khác như: phô mai, xì dầu, bơ tỏi,… với cách làm tương tự như vậy.

    Cá hồi sốt bơ tỏi

    Để làm món ăn này, ngoài cá hồi ra, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: rượu vang trắng, chanh, hạt tiêu, tỏi, bơ và muối.

    Cá hồi rừa sạch và cắt thành miếng dày khoảng 2cm rồi đem ướp cùng với rượu vang trắng trong khoảng 15-20 phút. Rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh trên cá hồi và giúp cá hồi sốt bơ tỏi thêm thấm vị.

    Trong thời gian chờ ướp cá, bạn tiến hành làm sốt bơ tỏi như sau: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đánh tan. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm và vắt thêm một chút nước cốt chanh. Cá hồi sau khi ướp xong bạn có thể đem nướng rồi cho sốt bơ tỏi lên hoặc bỏ cá vào đảo luôn cùng với sốt đến khi còn sền sệt là ăn được.

    Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong các món ăn vô cùng thơm ngon từ cá hồi rồi. Bắt tay vào bếp chế biến ngay các món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình thôi nào!

    Không cần tới siêu thị vẫn mua được cá hồi từ xa bằng Scan & Go qua siêu thị VinMart 4.0

    Để mua được cá hồi thơm ngon đảm bảo chất lượng mà không phải ra ngoài thì không thể không nhắc tới các siêu thị 4.0. Đây là một hình thức mua sắm thông minh rất hiện đại, được VinID và VinMart áp dụng nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho các khách hàng của mình.

    Bước 1: Tải App VinID tại:

    Bước 2: Truy cập sieuthi40, tải cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để quét mã QR cho thuận tiện

    Bước 3: Sử dụng tính năng Scan & Go để quét mã QR code của cá hồi trong cuốn cẩm nang.

    • Đầu cá hồi 400g up (0,4kg) có giá 27.960 đồng
    • Cá hồi nguyên con 6-7kg/1 con giá 2.404.350 đồng
    • VM_Cá hồi fillet (0,2kg) giá 109.980 đồng

    (Giá sản phẩm cập nhật ngày 09/07/2019 chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng vui lòng chọn định lượng cụ thể với mỗi sản phẩm để tham khảo thông tin giá cả chính xác hằng ngày trên App VinID)

    Bước 4: Thanh toán nhanh thông qua các phương thức hiển thị trên ứng dụng.

    4 bước đơn giản đã giúp bạn hoàn quá trình mua sắm thực phẩm cho cả gia đình rồi đấy. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cá hồi mình muốn mua rồi thanh toán ngay trên App VinID. Sau đó, chỉ việc ung dung ở nhà chờ cá đến tận tay để chế biến các món mình thích.

    Các sản phẩm cá hồi do VinMart cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Cá được lựa chọn là cá hồi tươi sống 100% đảm bảo thơm ngon chuẩn vị. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay App VinID để trải nghiệm Scan & Go qua cuốn cẩm nang của siêu thị VinMart 4.0? Mua sắm có tiện lợi và thông minh hay không, tất cả nằm trong tầm tay bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Cá Hồi Hoang Dã Với Cá Hồi Nuôi: Đâu Mới Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu?
  • Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Một Kg? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon
  • Cách Kho Cá Hồi Ngon Tuyệt Cú Mèo, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Một Kg? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Hoang Dã Với Cá Hồi Nuôi: Đâu Mới Là Sự Lựa Chọn Tối Ưu?
  • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chế Biến Cá Hồi
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • 1. Cá hồi giá bao nhiêu một kg? Có nên mua cá hồi ở siêu thị không?

    Cá hồi là nguyên liệu hấp dẫn cho bữa ăn của mọi gia đình. Bạn có thể tìm mua cá hồi ở nhiều siêu thị, cửa hàng chuyên bán hải sản hoặc ở chợ truyền thống. Nhưng để mua cá hồi phi lê ngon, được bảo quản tốt, bạn vẫn nên chọn mua ở siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart+ hay ở chuỗi siêu thị uy tín nói chung.

    Có nhiều loại cá hồi khác nhau như cá hồi Sapa, cá hồi Đà Lạt. Đa phần thịt cá hồi trên thị trường được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản. Do đó tầm giá cũng tương đối khác biệt. Giá cá hồi trên thị trường thường trong khoảng từ 200.000đ – 400.000đ một kilogram. Cá hồi đắt nhất có giá lên đến 600.000đ/kg. Mặc dù vậy, giá trị dinh dưỡng của món cá này xứng đáng với giá tiền mà bạn đã dành cho nó.

    Không phải ai cũng ăn được cá hồi sống (vì không thích hoặc không ăn được đồ sống). Cách chế biến cá hồi chín phổ biến và dễ làm nhất là áp chảo. Bạn chỉ cần nêm gia vị muối vào miếng cá và đặt trên chảo nóng một lúc là hoàn thành món ăn. Cá hồi chín khá nhanh, không nên chiên lâu để giữ được vị ngọt.

    Cá hồi vốn đã chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao, khi kết hợp sốt cam càng làm tăng hàm lượng vitamin C. Cá sốt cam ăn kèm với khoai tây chiên là hợp nhất. Kết hợp cùng hoa quả tươi như thế này cũng là một cách chế biến món ăn lạ, đổi gió cho bữa ăn hằng ngày.

    Sốt cà chua là kiểu chế biến làm món ăn kiểu Tây này có phần “Việt Nam hóa” hơn, dễ ăn, cả nhà đều thích. Món này ăn với cơm trắng hay bánh mì đều được. Bí kíp nhỏ khi làm món cá sốt cà chua là hãy thêm một chút bột cà ri vào trong sốt.

    Những ai thích ăn thịt cá đậm đà thì chắc chắn sẽ thích cá sốt bơ tỏi. Để món ăn dậy vị hơn nữa nhiều người còn cho cả chanh (nước cốt chanh lẫn vỏ chanh bào nhỏ) vào trong sốt.

    Cá hồi cũng có thể kho tiêu theo cách cực kỳ truyền thống, bạn đã thử bao giờ chưa? Cá hồi đem kho tiêu có ưu điểm là hoàn toàn không tanh, lại không bị xương cá. Bên cạnh ăn với cơm như bình thường, ăn cá kho tiêu với cháo trắng nóng cũng rất ngon.

    Với nguyên liệu thực phẩm cao cấp, đắt đỏ và giàu dinh dưỡng như cá hồi, chúng ta không nên lãng phí mà tận dụng mọi bộ phận có thể. Nấu phần đầu cá hồi với canh sẽ tận dụng được vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá. Cách nấu được nhiều người yêu thích nhất là nấu kiểu canh chua với cà chua, giá đỗ, dứa, đậu bắp,…

    2.8. Cá hồi làm món gì ngon – Làm Sushi cá hồi

    Cách ăn cá hồi đúng chuẩn, trọn vị cá hồi nhất chính là trực tiếp ăn sushi sống. Thường thì khi mua cá hồi thái miếng sẵn để ăn sushi, bạn sẽ được tặng kèm cả xì dầu chấm. Muốn ăn chuẩn kiểu sushi Nhật thì nên mua thêm wasabi và đậu bắp Nhật và lá tía tô ăn kèm. Nếu cầu kỳ hơn, hãy nấu cả cơm trộn dấm Nhật để “nặn” miếng sushi đúng điệu.

    2.9. Cá hồi nướng giấy bạc

    Món ăn này có thể nướng theo rất nhiều cách: nướng không cá hồi, nướng bơ tỏi, nướng phô mai, nướng cam, nướng muối ớt kiểu Nhật,… Mỗi kiểu nướng lại cho hương vị đặc trưng khác nhau. Nếu trong nhà không có lò nướng thì chúng ta nướng bằng lò vi sóng cũng được.

    2.10. Cá hồi nấu măng chua

    Cá hồi có siêu nhiều cách chế biến từ ăn sống đến ăn chín, từ kho, nướng đến nấu canh tha hồ để bạn biến tấu đa dạng mỗi ngày. Các món ăn trên đều rất hấp dẫn đúng không? Vậy thì còn chần chừ gì mà không mau mau đi chợ mua cá hồi và trổ tài ngay thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Hồi Ngon Tuyệt Cú Mèo, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Kèm Với Cá, Cẩn Thận Kẻo Sinh Độc Tố
  • Món Cháo Cá Hồi Nấu Rau Gì Tốt Cho Sức Khỏe Của Bé? ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Giá Khô Cá Lưỡi Trâu Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
  • Thương Mến Mùa Cá Lãi Hay Còn Gọi Là Cá Sùn Sịn
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • Khô Cá Mối Tẩm Gia Vị Đặc Biệt
  • * Cách thứ nhất: Khô Cá Kèo Nướng

    Món này cực đơn giản, không tốn nhiều công chế biến nhưng ăn hoài không chán. Bạn chỉ cần sắp khô lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp trở đều cho đến khi chín vàng là được.

    Món này ngon nhất là ăn cùng với rau húng, rau răm chấm nước mắm me chua chua cay cay ngọt ngọt. Chỉ nghe thôi đã thèm!

    Mua khô cá kèo tại Đặc sản Cà Mau

    * Cách thứ hai: Khô Cá Kèo Chiên Giòn

    Các món ngon làm từ khô cá kèo không thể thiếu món khô chiên giòn với cách thực hiện cũng khá nhanh và dễ. Muốn chiên khô ngon không cứng thì bạn nên ngâm trước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra cho vào rổ để ráo nước. Kế tiếp, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một ít đầu ăn vào phi thơm tỏi, thả cá vào trở cho vàng đều thì vớt ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

    Món này giống món nướng là ăn kèm với rau răm, đồ chua chấm với nước mắm me. Ngoài ra, Khô cá kèo nướng hoặc chiên ăn với cháo trắng nóng hay làm gỏi xoài/dưa leo cũng là những cách khá phổ biến.

    * Cách làm nước mắm me ngon

    – Cho vắt me vào một tô nhỏ, thêm vài muỗng nước nóng vào và dầm lấy nước cốt hơi sệt.

    – 3 tép tỏi lớn băm nhuyễn.

    – Cho tỏi, ớt băm vào tô nước cốt me, thêm khoảng 3 muỗng đường cát trắng rồi đảo đều.

    – Cho thêm 3 muỗng nước nước mắm loại ngon và tiếp tục đảo cho đường tan hết, gia giảm gia vị cho vừa ăn.

    * Cách chọn khô cá kèo ngon

    Bạn có thể mua khô cá kèo ở các sạp chợ chuyên kinh doanh mặt hàng đồ khô hoặc các shop online. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn khô cho ngon và vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Hãy chọn mua khô ở những nơi có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ, được thực hiện theo quy trình vệ sinh và được đóng gói bằng túi PA hút chân không là tương đối yên tâm.

    Ngoài ra, nếu có thời gian thì bạn cũng có thể ra chợ mua cá kèo tươi về tự làm khô tại nhà cho đảm bảo.

    Các món ngon từ khô cá kèo tuy không đa dạng và cũng không sang chảnh nhưng cách chế biến đơn giản, có mùi vị rất riêng khó nhầm lẫn với các loại khô cá khác. Khô bảo quản được ít nhất 6 tháng ở nhiệt độ bình thường nên bạn có thể yên tâm mua về dự trữ hoặc tặng người thân. Ngày cuối tuần chỉ cần rút vài con khô ra chiên vàng, dầm nước mắm me, gọi một người bạn, thêm 2 lon bia, mang 2 cái ghế lên sân thượng là có thể vừa hóng gió vừa tâm sự mỏng chuyện đông tây kim cổ cả đêm rồi phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Kìm Thơm Ngon Nhiều Thịt Xứng Tầm Đặc Sản Hồ Trị An
  • Giá Bán Khô Mực Câu Cà Mau Cực Ngon Tại Tphcm
  • Lìm Kìm Khô Ngon Chất Lượng Giá Rẻ
  • Khô Cá Trèn Bầu, Trèn Két An Giang
  • Khô Cá Trèn, Khô Cá Kết
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêu Đãi Gia Đình Công Thức Cá Chép Giòn Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Thay Đổi Bữa Ăn Với 4 Món Cá Chép Cho Mùa Hè Này
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • 1. Cá chép giòn xào lăn ngon độc đáo

    – Hành lá, sả, ớt, hạt tiêu

    – Đậu Hà Lan, cần tây đậu vàng

    – Gia vị: muối, nước mắm, mì chính

    – Dầu ăn.

    – Bước 1: Sơ chế

    Cá sau khi mua về các bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng và lọc xương để lại phần thịt.

    Sau khi đã lọc xương xong, bạn thái phần thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn để khi xào thịt cá sẽ lăn lại và ngấm gia vị.

    – Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để xào

    Sả bạn bóc phần vỏ bên ngoài ra, rửa sạch, đập dập thái lát mỏng.

    Ớt bạn cũng đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    Đậu Hà Lan và Cần tây đậu vàng bạn cũng đem rửa sạch thái thành miếng hoặc bẻ khúc ra cùng với hàng thơm..

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng dầu thì đổ cá cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng. Đảo cá thật nhanh khoảng 50 giây thì tắt bếp đổ ra đĩa là có thể dùng được. Trong quá trình xào, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa với sở thích của mình.

    2. Cá chép giòn nướng muối ớt

    – Gia vị: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

    – Dụng cụ cần để nướng cá gồm: Xiên cá hoặc bạn có thể nướng bằng vỉ ( vì con cá chép có khối lượng khá to khuyên các bạn nên dùng xiên nướng bằng xiên tre sẽ tiện lợi hơn ).

    Cá chép giòn khi mua về bạn đánh sạch vảy, lọc bỏ nội tạng trong bụng cá sau đó rửa sạch rồi khía đều từng thớ trên lưng để ướp gia vị. Gia vị dùng để ướp cá là muối, tỏi, ớt đã nhuyễn, dùng găng tay để xoa đều các gia vị đó quanh thân các cho ngấm; bạn ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút là được.

    Sau thời gian ướp cá, bạn xiên cá vào xiên hoặc kẹp cá bằng tre non đặt nướng trên bếp than hồng. Trong lúc nướng bạn nhớ phải lật thật đều tay để cá chín đều, bạn có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong để khi cá chín cho màu vàng giòn đều bắt mắt.

    Mách bạn các nướng khác đó là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng. Ưu điểm của cách này là giữ cho cá được sạch sẽ, không bị dính bụi bẩn nhưng nhược điểm là cá nướng xong sẽ bị khô và không có màu vàng đều bắt mắt sẽ khiến khẩu vị ăn bị giảm sút.

    Cá chín bạn bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau thơm rất ngậy vị. Yêu cầu thành phẩm của món ăn đó là cá chín vàng, thịt cá dai, vị cá vừa, có mùi thơm hấp dẫn.

    3. Cá chép giòn om dưa

    – Một con cá chép giòn to khoảng 700g – 1kg.

    – Một bát dưa cải bẹ muối chua.

    – Rau thơm: Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

      Sơ chế nguyên liệu làm món cá chép giòn om dưa:

    Cá chép giòn khi mua về bạn làm sạch vảy, bỏ mang, lọc bỏ phần ruột sau đó lấy một nắm muối xát quanh thân cá cho át mùi tanh rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó bạn dùng dao sắc khứa thành hai từng thớ chéo nhau trên mình cá để khi rán cá nhanh chín và nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    Dưa cải bẹ muối bạn đem rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    Thì là, hành lá bạn bỏ rễ rồi rửa sạch bằng nước, thái khúc mía dài khoảng 3-4 cm là được.

    Cà chua thì bạn đem rửa sạch, gọi vỏ, thái múi cau. Hành khô tách vỏ, băm thật nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát nhỏ.

    – Bước 2: Khi dưa và cà chua chín tới, bạn cho một bát nước con vào đun sôi, sau đó cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa, đây nắp vung lại cho cá chín thơm và ngấm gia vị.

    – Bước 3: Khi om khoảng 15 phút cá đã ngấm gia vị thì bạn cho thì là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng một phút là có thể tắt bếp. Lưu ý là bạn nên để ý phần nước dùng, khi ôm không nên để nước cạn hết như thế sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    Cá rán chín đều các mặt, cá om xong còn nguyên con không bị nát. Mùi vị thơm ngọt, ngấm vị chua của dưa, vị mặn của muối và vị ngọt của cá.

    Món cá chép giòn om dưa này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng cùng với bún, phần nước chấm dùng để chấm rau sống cũng rất ngon nữa đấy.

    4. Cá chép giòn nấu mẻ

    Món canh cá chép giòn nấu mẻ rất thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị chua của mẻ tạo nên một hương vị khác lạ rất đặc trưng không món ăn nào lẫn vào được. Đặc biệt vào những ngày nóng bức món ăn này rất hưu dụng giúp giải nhiệt cho cơ thể.

    – Cá chép giòn tươi sống: 1 con khoảng 800g-1kg

    – Mẻ chua (có bán sẵn)

    – Cà chua, lá lốt, hành tím

    – Gia vị: muối, nước mắm,mì chính.

    – Bước 1: Sơ chế

    Cá chép giòn ban mua về làm sạch vảy và ruột rồi rửa lại bằng nước để cho ráo. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt ra thành khúc vừa ăn tùy theo sở thích của mỗi người. .

    Lá lốt đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1 cm.

    – Bước 2: Nấu ăn

    Bạn để nồi lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua đã gọt vỏ, thái múi nhỏ vào đảo chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi cà chua chín tới thì đổ nước nửa nồi đun đậy vung đun sôi. .

    Tiếp đến cho cá vào vào chảo rán qua lên rồi đổ cá vào nồi nước đun cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị vào cá.

    Khi nước đun đã sôi thì bạn cho nước mẻ đã lọc bỏ bã vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa thì cho lá lốt vào đun sôi lại trong 2 phút là có thể tắt bếp và múc ra bát dùng được rồi.

    5. Cháo cá chép giòn ngon bổ dưỡng

    – 1 con cá chép giòn khoảng 500g đến 800g

    – 1 bát gạo dẻo (có thể dùng gạo tám, gạo Băc Thơm,…)

    – Gừng cắt sợi: đo bằng một muỗng canh

    – Một quả ớt sừng cắt sợi

    – Hai nhánh hành lá cắt nhỏ

    – Gia vị: hạt nêm, dầu mè, tiêu.

    Cá chép giòn sau khi mua về làm sạch, đánh vảy vỏ ruột. Bạn lạng lấy phi lê cá, cắt thịt cá thành lát mỏng xéo xếp đều ra đĩa bảo quản lạnh.

    Xương cá sau khi lọc và đầu cá bạn cho chung vào nồi cùng với gạo để nấu cháo cho ngọt nước cháo.

    Khi cháo chín, bạn vớt phần đầu cá và xương cá ra, cho hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè đảo đều rồi cho phi lê cá cắt mỏng vào nồi đun sôi.

    Khi ăn bạn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi trong nồi vào, thêm gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi, hành lá cắt nhỏ và xíu tiêu lên trên để ăn kèm sẽ rất thơm đấy.

    Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi cá chép giòn làm món gì ngon nhất rồi nhỉ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Món Cá Trắmg Nướng Giềng Mẻ Thượng Hạng Cho Ngày Tết Nguyên Đán
  • Lạ Miệng Với Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Rơm Vàng
  • Cá Hồi Úc Làm Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Siêu Thị Có Bán Chả Cốm Không? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Bán Cá Hồi Đông Lạnh Nauy Tươi Nguyên Con Và Đóng Hộp Giá Sỉ
  • 【4/2021】Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • Cua Hoàng Đế Bao Nhiêu Tiền Một Ký
  • Cua Hoàng Đế Giá Bao Nhiêu Một Ký
  • Cá hồi Úc cũng giống như cá hồi khác về chất lượng nhưng có độ mềm, các vân mỡ xen lẫn đều đẹp hơn do đó rất được các đầu bếp ưu chuộng làm các món áp chảo ăn cùng nước sốt hơn là các món chế biến tươi như sushi, sashimi.

    Theo công thức của các đầu bếp, Vietworld food gợi ý các mẹ nội trợ công thức làm hai món ăn từ cá hồi, đặc biệt tốt với trẻ em và các mẹ đang mang bầu

    1. Nguyên liệu gồm : 500g cá hồi úc tươi phi lê , 02 quả canh dây, 1 nhánh tỏi, 1 nhánh hành tím, đường, muối & tiêu , măng tây
    2. Chế biến
      • Bước 1: Làm sốt chanh leo
        • Lấy ruột chanh leo, để nguyên hạt sau đó pha thêm cùng khoảng 100ml nước ( nếu nhiểu người ăn có thể cho thêm nước vào làm sốt) , nêm đường, muối cho vừa ăn
        • Chuẩn bị 1 chút bột năng pha cùng nước để tạo thêm độ sánh cho nước sốt
        • Cho lên chảo đun nóng sau đó đổ chén nước bột năng vào, khuyấy đều lên cho tới khi cảm thấy độ sệt, sánh của sốt
      • Bước 2: Áp chảo cá hồi
        • Cắt miếng cá hồi khoảng 200-250g, ướp cùng một chút muối & hạt tiêu
        • Cho bơ vào chảo nóng xong sau đó áp chảo hai mặt miếng cá hồi khoảng 2 phút, bỏ ra đĩa
      • Bước 3: Trang trí & thưởng thức : Lấy khoảng 5 ngọn măng tây áp chảo đặt lên đĩa, sau đó đặt cá hồi lên, tưới nước sốt & thưởng thức, Ngon hơn khi quý vị thưởng thức cùng rượu vang trắng

    CÁ HỒI SỐT CAM

    • Nguyên liệu gồm : , 01 quả cam đỏ chua, 1 nhánh tỏi, 1 nhánh hành tím, đường, muối & tiêu , súp lơ xanh
    • Chế biến
      • Bước 1: Làm sốt cam
        • Cắt lấy ruột cam( chỉ lấy phần tép cam) cho vào bát, thêm 100ml nước nêm nếm gia vị muối, dường cho vừa ăn
        • Cho lên bếp đun nhỏ lửa sau đó cho bột năng ( đã pha sẵn cùng nước) khuấy đền cho đến khi độ sệt được như ý
      • Bước 2: Áp chảo cá hồi
        • Cho một chút dầu ô liu hoặc bơ lên chảo nóng, sau đó cho cá hồi vào áp chảo mặt có da trước khoảng 2 phút, sau đó cho vỏ cam thái chỉ vào áp chảo tiếp mặt không có da khoảng 1.5 phút
        • Trong quá trình áp chảo, có thể cho súp lơ xanh vào chảo cùng
      • Bước 3: Trang trí & thưởng thưc
          • Xếp cá hồi áp chảo vào đĩa, súp lơ xanh bên cạnh sau đó tưới nước sốt cam lên trên và thưởng thức
          • Ngon hơn khi quý vị thưởng thức cùng rượu vang trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Úc Giá Bao Nhiêu
  • 【4/2021】Cá Hồi Sống Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • 【4/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Giá Bao Nhiêu
  • Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【1/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 71,181】
  • Cá Ngừ Vây Vàng Xuất Khẩu 01/2021
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60%
  • Cá ngư đại dương làm món gì ngon? Cá ngừ là nguyên liệu tươi ngon mà đại dương ban tặng cho chúng ta. Phần thịt cá đỏ, tươi và săn chắc nên được tận dụng để tạo nên các món ăn hảo hạng từ bình dân cho đến cao cấp. Để học cách chế biến các món ăn gia đình từ cá ngừ tươi, mời cả nhà cùng vào bếp liền.

    Trứng cuộn cá ngừ đại dương

    Nguyên liệu

    Cách chế biến

    • Dùng dao thái cá ngừ cho thật nhỏ. Nếu là cá hộp thì dùng thìa hoặc dĩa để nghiền cho nhuyễn.
    • Rửa thìa là cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra một bát riêng.
    • Chuẩn bị một bát tô to vừa, cho cá ngừ và thìa là cùng khoảng 1 thìa nước mắm vào rồi trộn đều tay.
    • Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu trước khi dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông.
    • Bật bếp với mức lừa to vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng.
    • Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng thật mỏng lên bề mặt chảo.
    • Dùng thìa xúc cá ngừ đã trộn thìa là lên bề mặt trứng, dàn đều hoặc múc gọn vào một góc tùy sở thích.
    • Sử dụng bàn sản hoặc đũa và thìa cuộc trứng lại một cách nhẹ tay và đẹp mắt nhất.
    • Rán trứng cho chín đều 2 mặt trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
    • Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

    Cá ngừ đại dương chiên xù

    Nguyên liệu

    • 300g nạc cá ngừ đại dương
    • 100g bột chiên xù
    • 1 cây xà lách
    • 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê nước cốt trái chanh
    • 1/2 lít dầu, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh xốt cà, 2 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng cà phê tỏi tây băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê boarô băm nhuyễn
    • 1/2 trái ớt chuông đỏ cắt khoanh dùng trang trí, một ít ngò tây + vài khoanh hành tây trang trí

    Cách làm

    • Cá ngừ đại dương rửa, cho vào vải thưa thấm khô, cắt miếng vuông vừa ăn, ướp muối + tiêu + nước cốt trái chanh + 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Xà lách tách rời từng lá, rửa, vẩy ráo, cắt sợi nhỏ.
    • Khuấy đều lòng đỏ trứng gà trong đĩa sâu lòng.
    • Cho một ít bột xù vào đĩa sâu lòng (cho bột vừa đủ để bao kín từng miếng cá).
    • Nấu sôi dầu ăn trong chảo, lăn cá qua lòng đỏ trứng, sau đó lăn qua bột xù cho vào chảo chiên vàng trên lửa vừa, dùng vá lỗ vớt cá cho vào rổ có lót giấy thấm dầu.
    • Phi vàng tỏi tây trong dầu ăn, cho xốt cà + tương ớt + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 2 phút.
    • Xếp ớt chuông nối nhau thành một vòng tròn trong lòng đĩa, gắn ít ngò tây lên trên, trải một ít xà lách vào góc địa, bày cá chiên xù cạnh xà lách, rưới nước xốt lên phần còn lại.

    Cá ngừ kho thơm

    Nguyên liệu

    • 500g cá ngừ
    • 5 trái ớt xanh
    • 3 trái ớt sừng đỏ
    • 50g rau mùi
    • 300g thơm
    • 1 trái cà chua
    • Tỏi, tiêu, ớt bột
    • Muối, dầu ăn, hạt nêm
    • Đường, nước mắm, bột ngọt

    Cách làm

    • Bước 1: Phi thơm hành tỏi băm cùng với 3 muỗng dầu ăn và 1 muỗng ớt bột.
    • Bước 2: Cho tiếp ớt xanh, ½ trái ớt sừng thái lát, cà chua băm nhuyễn và thơm vào xào trong 5 phút.
    • Bước 3: Đổ một chén nước lạnh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt và ½ muỗng đường vào tiếp tục nấu sôi thêm 5 phút thì cho 1 muỗng tiêu vào đảo đều.
    • Bước 4: Cá ngừ tươi bạn chiên sơ cho săn thịt rồi bỏ vào nồi kho nhỏ lửa cho cá ngừ chín nhừ và thấm đều gia vị.
    • Bước 5: Kho cho đến khi nước kho gần cạn hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp

    Cá ngừ cuốn cải cay chấm mù tạt

    Nguyên liệu

    • Thịt cá ngừ đại dương phi lê.
    • Mù tạt, chanh, nước tương.
    • Rau ăn kèm: rau cải cay, chuối xanh, khế, ngò tàu, ngổ và các loại rau húng.

    Cách làm

    • Cá ngừ tươi sau khi lóc bỏ da và lấy phần thịt phi lê rửa sạch thì thái thịt thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho vào hộp nhựa hoặc đĩa và để lạnh.
    • Pha đồ chấm: lấy mù tạt và pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh nhuyễn.

    Cách ăn

    Bạn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau ăn kèm và chấm cùng nước chấm.

    Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

    Mắt cá ngừ chưng cách thủy

    Nguyên liệu

    • Mắt cá ngừ tươi.
    • Gia vị: thuốc bắc, sả, ớt, tiêu…
    • Nồi đất.

    Cách làm

    Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị và đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy.

    Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn.

    Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

    Tham khảo một số món ăn ngon từ cá ngừ đại dương, cá ngừ vây vàng: cá ngừ áp chảo, cá ngừ kho nước dừa, sashima cá ngừ, cá ngừ kho nước dừa, cá ngừ kho măng, cá ngừ hấp cuốn bánh tráng, một số món ăn ngon từ bao tử cá ngừ,…

    Giải đáp một số thắc mắc về cá ngừ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Ngư Dân Bắt Được Cá Ngừ Vây Xanh 350Kg Được Công Nhận Kỷ Lục Vn
  • Cá Ngừ Bổ Dưỡng Như Thế Nào
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 【1/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 71,181】
  • Cá Ngừ Vây Vàng Xuất Khẩu 01/2021
  • Cá ngừ đại dương làm món gì ngon nhất? Khi có dịp trổ tài nấu ăn thì bạn nên biết cách nấu chuẩn nhất vì thực phẩm này khá đắt tiền và không nên phí phạm. JAMJA’S BLOG sẽ giới thiệu với bạn 3 cách chế biến cá ngừ đại dương ngon chuẩn công thức nhất.

    Là một trong những đất nước may mắn sở hữu vùng biển rộng lớn cùng hệ sinh thái phong phú và đa dạng, Việt Nam nhờ thế đã trở thành nơi tuyệt vời để khai thác cá ngừ đại dương – loài hải sản được cả thế giới ao ước có một lần thưởng thức. Ngon miệng, đẹp mắt và nguồn dinh dưỡng vô tận chính là những nguyên nhân khiến loại cá này có được sức hút lớn đến vậy.

    Đôi nét về cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương hay một cái tên khác dân dã và ít hoa mĩ hơn – cá bò gù đây là một loại cá lớn thuộc họ Cá bạc má. Có cái tên như vậy là bởi cá ngừ đại dương có lưng cá gù và thịt cá đỏ như thịt bò. Loài cá này sinh sống chủ yếu ở những vùng biển có nhiệt độ tương đối cao và cách bờ khoảng từ 185 km trở ra xa hơn. Riêng ở Việt Nam, cái tên Cá ngừ đại dương còn được dùng để nói tới loài cá ngừ mắt to và cá ngừ vây vàng nổi tiếng. Nguồn gốc của nghề câu cá ngừ tại mảnh đất hình chữ S vốn xuất phát từ Phú Yên vào khoảng năm 1994 trong một phát hiện ra phương pháp câu cá hoàn toàn mới. Sau này thì những kĩ năng ấy được lan rộng và phát triển ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ mà điển hình nhất là Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Định…

    Chế biến cá ngừ đại dương vừa khó lại vừa dễ, dễ là bởi hương vị vốn có của cá ngừ đã là vô cùng tuyệt vời, việc thêm thắp những gia vị bên ngoài chỉ là để làm tăng độ hoàn hảo cho món ăn mà thôi, thế nhưng cũng chính từ đây, cái khó lại là việc làm thế nào để nâng tầm một nguyên liệu đã quá tuyệt và đưa nó tới với thực khách, bên cạnh đó, việc làm hỏng cá ngừ trong quá trình chế biến cũng thực sự là một điều đáng tránh. Với tiềm năng cũng như áp lực như vậy, ta có thể thấy được cá ngừ đại dương đặc biệt đến thế nào. Cùng JAMJA’s BLOG đi tìm lời giải cho: cá ngừ đại dương làm món gì ngon?

    3 Món ngon từ cá ngừ đại dương hấp dẫn nhất

    1. Cách chế biến cá ngừ đại dương nướng

    • Cá ngừ đại dương
    • Tỏi: Chú ý luôn lựa chọn loại tỏi ta có kích thước nhỏ và tương đối khó bóc vỏ nhưng lại có mùi thơm nồng đặc biệt rất ngon. Bên cạnh đó là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi khi đó tỏi sẽ hình thành những chất độc có hại cho sức khỏe.
    • Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.
    • Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.
    • Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

    Chế biến:

    • Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.
    • Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.
    • Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.
    • Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.
    • Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.
    • Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.
    • Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.
    • Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

    2. Trứng cuộn cá ngừ đại dương

    • Cá ngừ đại dương: Nếu không thể mua được cá ngừ tươi thì bạn có thể thay thế bằng cá ngừ ngâm dầu được bày bán rất nhiều tại các siêu thị cũng như cửa hàng đồ hộp.
    • Trứng gà: Lưu ý lựa chọn những quả trứng lành lặn, không bị nứt vỡ hay bị ung, thối.
    • Thì là: Cũng có thể thay thế bằng hành lá nếu không hợp mùi thìa là. Lựa chọn những cây thì là tươi, xanh và ít bị úa.
    • Nước mắm cốt: Cố gắng không sử dụng những loại nước chấm thông thường ở các nhà hàng hay nhiều gia đình vẫn đang sử dụng. Nước mắm cốt có nồng độ đạm cao hơn hẳn và cũng mang lại hương vị đậm đà hơn.
    • Dầu ăn: Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng dầu oliu để bảo vệ sức khỏe. Còn nếu không thì nên dùng dầu thực vật thay vì mỡ động vật.
    • Một số gia vị khác như: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt.

    Chế biến:

    • Dùng dao thái cá ngừ cho thật nhỏ. Nếu là cá hộp thì dùng thìa hoặc dĩa để nghiền cho nhuyễn.
    • Rửa thì là cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ, cho ra một bát riêng.
    • Chuẩn bị một bát tô to vừa, cho cá ngừ và thìa là cùng khoảng 1 thìa nước mắm vào rồi trộn đều tay.
    • Sử dụng một bát tô khác, đập trứng ra bát rồi thêm một chút muối và hạt tiêu trước khi dùng đũa hoặc dụng cụ riêng đánh trứng lên cho đều và bông.
    • Bật bếp với mức lừa to vừa rồi bắc chảo lên, cho một chút dầu ăn vào chảo cho tới khi dầu nóng.
    • Đổ trứng vào chảo rồi dùng tay lắc để tráng một lớp trứng thật mỏng lên bề mặt chảo.
    • Dùng thìa xúc cá ngừ đã trộn thìa là lên bề mặt trứng, dàn đều hoặc múc gọn vào một góc tùy sở thích.
    • Sử dụng bàn sản hoặc đũa và thìa cuộc trứng lại một cách nhẹ tay và đẹp mắt nhất.
    • Rán trứng cho chín đều 2 mặt trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
    • Gắp trứng ra một chiếc đĩa to rồi sử dụng dao sắc cắt trứng cuộn thành từng miếng nhỏ vừa miệng.

    Và như vậy là món trứng cuộn cá ngừ đã được hoàn thành chỉ trong một thời gian rất ngắn mà vẫ đảm bảo hương vị ngon tuyệt cho bữa cơm đầy ấm cúng.

    3. Cá ngừ đại dương kho

    • Cá ngừ đại dương tươi: Tốt nhất là chọn mua những miếng cá ngừ đại dương phi lê đã lọc xương. Có thể tùy số lượng người ăn mà mua khối lượng vừa đủ.
    • Cà chua: Chọn mua những trái cà chua đã chín, đỏ tươi và khi nắn nhẹ sẽ có cảm giác mềm, mọng nước.
    • Hành tím: Tránh những củ hành bị khô hoặc đen do thời tiết hoặc đã để quá lâu.
    • Tỏi ta: Lí do nên chọn tỏi ta đã nêu ở trên, lưu ý lại là tránh những củ tỏi đã mọc mầm.
    • Dầu ăn
    • Nước mắm cốt
    • Đường tinh luyện
    • Muối tinh
    • Hạt nêm

    Chế biến:

    • Rửa cá ngừ cho thật sạch rồi để cho ráo nước.
    • Ướp cá cùng một chút muối tinh trong khoảng 15 phút để thịt cá được ngấm đều vị mặn.
    • Dùng đầu mũi dao cắt bỏ phần cuống của cà chua rồi xắt hạt lựu. Cho cà chua ra một bát nhỏ.
    • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím và tỏi rồi để ra 2 bát nhỏ riêng.
    • Bật bếp ở mức lửa to vừa rồi bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn.
    • Từ từ cho cá vào chiên cho tớ khi 2 mặt cá vàng đều. Một lưu ý nhỏ là bạn hãy cố gắng giữ lửa ở nhiệt độ vừa hoặc nhỏ để cá không bị cháy bề mặt trước khi phần thịt bên trong chín tới. Bên cạnh đó, hãy hạn chế việc lật cá để tránh cho thịt cá mất đi những chất dinh dưỡng vốn có.
    • Khi cá đã chín vàng đẹp mắt, xếp cá ra một chiếc đĩa sạch.
    • Tiếp tục bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, bỏ tỏi và hành tím đã băm vào chảo phi cho thật thơm.
    • Trút cà chua đã xắt hạt lựu vào chảo và đảo thật đều tay cho tới khi cà chua mềm ra.
    • Thêm chút hạt nêm, nước mắm, đường tinh luyện và một ít nước lọc vào chảo. Đảo đều và đun tới khi hỗn hợp sôi và hơn sệt lại. Nêm nếm cho vừa miệng.
    • Bỏ cá đã chiên vào chảo nước sốt và để thêm khoảng 1 đến 2 phút là có thể tắt bếp.
    • Xếp cá ra đĩa, dùng thìa rưới nước sốt lên cá sao cho đẹp mắt và bạn đã hoàn thành món cá ngừ đại dương kho ngon tuyệt vời.

    Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc thưởng thức riêng mình để cảm nhận được đầy đủ hương vị của nó.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Ngư Dân Bắt Được Cá Ngừ Vây Xanh 350Kg Được Công Nhận Kỷ Lục Vn
  • Cá Ngừ Bổ Dưỡng Như Thế Nào
  • Giới Thiệu Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Khô Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Cá Kìm Là Gì? Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Cá Kìm Tươi Ngon
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8X Sài Gòn Gợi Ý Cách Làm Món Cá Khoai Kho Tiêu Ngon Hết Nấc
  • Cá khô là nguyên liệu phổ biến, quen thuộc và có nhiều biến tấu món ngon. Cá khô làm món gì ngon? Bạn có thể biến tấu với cá khô xào chua ngọt, kho dứa hoặc nộm lạ miệng. Với cá khô, có rất nhiều cách chế biến ngon. Từ món ăn chơi như cá khô rang, cho đến những mỹ vị đẳng cấp như cá khô nộm. Chỉ với nguyên liệu cá khô đơn giản, đã có hàng loạt những món ăn độc đáo, bắt mắt và ngon lành. Tất cả đều lạ miệng, khiến đã ăn thử rồi thì cứ muốn ăn mãi không thôi.

    Cá khô làm món gì ngon? Cá khô rang – nướng đơn giản mà thơm phức

    Thật vậy, chỉ với những con cá khô cong, đem rang hay nướng, là đã có ngay một món nhắm vô cùng hấp dẫn.

    Vào những chiều mưa, buồn miệng quá, lấy một ít khô, bỏ vào chảo và rang thơm lên. Cứ thế thôi mà chấm cùng tương ớt. Vị tanh của cá đã bị hơi nóng cuốn đi, còn lại vị mặn mà, đậm đà, thơm lừng đánh thức bao nhiêu là giác quan.

    Cầu kỳ hơn, thì đốt 1 ít than hồng, trải vỉ lên, cho cá khô lên và nướng. Chỉ 1 lát thôi là mùi hương tỏa ra ngào ngạt. Con cá khô đã săn thịt, lại được nướng khô vàng, thơm đến từng vị. Thêm một ly bia thì bao muộn sầu cũng quên hết.

    Gỏi xoài xanh cá khô- biến tấu cá khô làm món gì ngon hấp dẫn nhất

    Một trong những biến tấu hấp dẫn nhất của cá khô chính là làm gỏi, hay trộn nộm. Nếu bạn có 1 mẻ cá khô và đang phân vân cá khô làm món gì ngon thì tuyệt đối không thể bỏ qua tuyệt chiêu chế biến này.

    Để có được món gỏi xoài ngon, thì cá khô là quan trọng nhất. Có thể chọn những loại cá khô cong hoặc cá khô 1 nắng đều hấp dẫn. Mê nhất phải kể đến là món gỏi xoài cá sặc khô. Vị cá sặc hợp tuyệt đối với xoài xanh. Thêm rau răm, ít hành ngò, vài lát ớt xắt nhuyễn. Trên thêm hành phi và ít đậu phộng rang là đã có ngay một món nhâm nhi tuyệt đỉnh rồi.

    Thường thì người ta sẽ nướng cá khô lên và xé nhỏ để trộn nộm. Tuy nhiên, có thể chiên vàng cá ngập dầu trong lửa lớn rồi vớt ra thật nhanh để cá vàng giòn mà không bị cháy. Tùy khẩu vị mỗi người. Nếu đến miền Tây, bạn còn được thưởng thức gỏi cá khô lá sầu đâu (miền bắc gọi là Xoan đào). Sầu đâu vị đắng tê lưỡi. Vậy mà ăn chung với cá khô lại hợp cạ, bao nhiêu chua cay đắng ngọt mặn đều có, ăn một miếng gỏi cá, uống một ly rượu đế. Vị đắng nhân lên, nhưng hậu vị lại khoan khoái vô cùng.

    Và ăn gỏi cá khô thì không thể thiếu bánh tráng hay bánh phồng tôm chiên giòn được. Kèm chén nước mắm chua ngọt, đủ để gây nên bao hương vị ngất ngây cho người thưởng thức.

    Muôn vẻ cá khô làm món gì ngon với xào chua ngọt, kho dứa

    Thêm một cách để hô biến những con cá khô giản dị thành những món ăn đẳng cấp và tinh tế trong từng mỹ vị. Đó là đem xào chua ngọt hoặc kho với dứa (thơm).

    Nếu làm cá kho dứa, thì phải là những loại cá khô to. Ví dụ như cá basa, cá dứa 1 nắng, cá lóc khô. Đem cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho dứa, đường, nước mắm, hành tím, ớt, tiêu vào và kho liu riu nhỏ lửa cho đến khi vị dứa hòa lẫn trong vị cá. Chín rồi thì bắt xuống, thêm ít hành ngò hay thì là lên trên, thêm vài lát ớt xanh cho dậy vị. Ăn với cơm trắng chỉ có thể gọi là bá cháy quên đất trời.

    Còn nếu vẫn muốn tìm kiếm thêm một công thức cá khô làm món gì ngon, thì chẳng gì sánh được với xào chua ngọt. Cá để xào chua ngọt thì phải chọn cá nhỏ, càng nhỏ càng ngon, càng đẫm gia vị. Pha một chén nước mắm chua ngọt thật đúng điệu, rồi chi cần xào cá với dầu ăn thật nóng vàng, cho nước mắm vào, đảo thật tơi cá để từng con khá khô đều được áo lớp gia vị chua cay mặn ngọt.

    Vậy thôi, rồi nhắc nồi xuống, cho ra đĩa. Xúc một chén cơm to, gắp miếng cá chua ngọt để vào. Cảm giác ấy, phải nếm qua rồi mới thấy nó vi diệu đến độ nào. Con cá khô tưởng chừng chẳng ngon lành gì, vậy mà qua một vài bước, đã trở thành một món ăn điệu nghệ vô cùng.

    Thế đấy, có hàng trăm cách để giải quyết vấn đề cá khô làm món gì ngon. Muốn ăn chơi thì có ăn chơi, muốn ăn cơm lại có ăn cơm. Muốn món nhậu thì mọi thứ cũng đã sẵn sàng. Chung quy lại, tất cả là nhờ vào sáng tạo và bàn tay tài hoa của người đầu bếp. Có như vậy, thì món cá khô mới tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Việt, từ xưa, ngay nay, và cho đến những ngày sau vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Cách Kho Cá Kèo Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thơm Ngon Cá Lăng Kho Khóm
  • Nếu Nghĩ Cá Hú Nhiều Mỡ Bạn Hãy Thử Ngay Cách Làm Món Cá Hú Kho Này
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100