Cá Hồi Hun Khói / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Quy Trình Sản Xuất Cá Hồi Hun Khói

Cá Hồi Hoang Cú Quẫy Ngược Dòng Của Indie Việt

Ban Nhạc Cá Hồi Hoang

Hành Trình Của Những Chú Cá Hồi Hoang

Dầu Cá Hồi Dành Cho Chó

Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Thời xa xưa, cá được ướp muối rồi phơi khô hoặc hun khói để bảo quản, giúp người dân ở vùng lạnh trữ thức ăn cho mấy tháng mùa đông. Ngày nay, phương pháp hun khói chủ yếu được dùng để tăng hương vị của sản phẩm cá.

Cá hồi đỏ (sockeye salmon) đánh bắt tự nhiên trên biển được làm sạch, loại bỏ nội tạng và được đông lạnh ngay trên tàu để giữ độ tươi tối đa của cá. Tại khu vực hun khói cá được rã đông bằng dòng nước lạnh 2°C trong 15 tiếng. Việc sử dụng nước lạnh để rã đông giúp ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn.

Sau khi rã đông, cá được chuyển qua khu vực phi lê. Cá được cắt bỏ phần đầu rồi cắt dọc xương thành hai miếng phi lê. Phần xương cá và vây đuôi được đưa vào máy róc thịt để tách tối đa phần thịt cá còn dính vào. Lượng thịt cá thu được từ đây được nghiền nhỏ để dùng làm bánh cá (fish pie).

Người công nhân sử dụng những cây dao sắc mỏng để cắt bỏ vây, phần mỡ thừa và lớp xương còn bám lại trên miếng thịt phi lê, sau đó mang đi ướp muối để gia tăng hương vị và tăng thời gian bảo quản. Họ rắc một hỗn hợp muối với 26 loại gia vị lên bề mặt miếng thịt rồi ướp trong một tiếng rưỡi nhằm giới hạn lượng muối thấm vào là 1%, sau đó rửa qua phi lê cá với nước lạnh. Tiếp theo họ phết sirô cây phong (một loại sirô sản xuất từ nhựa một số loài phong) lên bề mặt miếng phi lê để trung hòa vị với lượng muối còn lại. Để tiết kiệm chi phí, một số nơi khác dùng dung dịch đường vàng pha với nước sôi.

Sau quá trình hun khói, cá hồi vẫn giữ được màu sắc như cá tươi sống và được lọc lấy xương nhỏ ra (có khoảng 40 cái xương nhỏ trải dài từ đầu đến đuôi), rồi được đưa qua một máy cắt để loại bỏ lớp da mà không cắt phải bất kỳ phần thịt nào. Cá hồi tiếp tục được đưa vào phòng đông lạnh với nhiệt độ là -3°C giúp cá rắn chắc để dễ dàng cắt lát. Máy cắt lát sẽ cắt cá thành các miếng dày khoảng 2 mm rồi đưa vào quá trình đóng gói (trong video là 70 gam/gói). Cá hun khói được đóng vào các miếng cạc tông phủ nhôm nhằm tránh mỡ cá thấm ra ngoài. Để hạn chế sự phát triển của những vi khuẩn còn lại, họ sử dụng đóng gói chân không rồi đưa vào khu vực đông lạnh sâu tại nhiệt độ – 35°C trong một giờ. Nhiệt độ cho quá trình lưu trữ và vận chuyển là -18°C, bằng với nhiệt độ tủ lạnh tại nhà. Cá hồi xông khói còn trong bao bì có thể giữ được độ tươi trong một năm.

Nguồn

worldnews33

Giá Cá Hồi Tươi Nguyên Con Dịp Cuối Năm Giá Tốt Nhất Thị Trường

Cá Hồi Sa Pa Tràn Ngập Chợ Mạng Giá Rẻ, Đâu Là Sự Thật?

Vây Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tp Hcm

Bán Cá Hồi Nauy Nguyên Con Giá Rẻ

Đầu Cá Hồi Nhập Khẩu Ngon Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm

Thông Tin Bán Cá Hồi Hun Khói Mới Nhất 04/2021

Giá Kem Dưỡng Da Cá Hồi Salmon Oil Cream

Kem Dưỡng Da Cá Hồi Salmon Oil Cream

Review Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Webtretho

Review Kem Cá Hồi Hàn Quốc? Cách Sử Dụng Kem Cá Hồi

Bán Các Loại Tôm Hùm Cao Cấp Tại Hải Phòng

Càng cua Jonah luôn nằm trong danh sách các món ăn ngon được nhiều người hiện nay yêu thích. Vì thịt của con vật này khá chắc và có vị ngọt đặc trưng. Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến nên được nhiều các món ăn khác nhau. … Hiện nay bạn có thể mua loại của này ở bất kì đâu vì nó khá nổi tiếng và được phân phối đến nhiều các quốc gia khác nhau trên thế giới. Nếu như cần mua càng cua Jonah để chế biến các món ăn cho gia đình mình bạn có thể liên hệ với Ông Giàu ngay để được cung cấp các thông

Bán bạch tuộc Nhật Bản nhập khẩu tại TpHCM chất lượng. Bạn cần mua bạch tuộc Nhật để thưởng thức và chế biến món ăn, hãy đến với hải sản Ông Giàu để được có ngay nguyên liệu nổi tiếng: Bạch tuộc Nhật Bản. Hải sản Ông Giàu giao hàng … Để đảm bảo vận chuyển đi xa và độ tươi ngon như ban đầu, bạch tuộc được bắt sống tại Nhật Bản, sau đó cho làm lạnh nhanh và bảo quản trong môi trường – 18 độ C suốt chặng đường vận chuyển cho đến khi giao đến tận tay khách hàng. Việc giữ nguyên kỹ thuật bảo quản tốt sẽ giúp cho bạch tuộc vẫn luôn còn tươi mới để không làm khách hàng thất vọng. Bạch tuộc Nhật con

Thịt càng cua biển YummiOne đánh bắt thiên nhiên đóng hộp chuẩn xuất khẩu. Được sản xuất theo công nghệ thanh trùng hấp diệt khuẩn của châu Âu, lon thịt càng cua biển được lấy từ thịt con cua sống hấp chín, tiện lợi, dễ sử dụng. Bạn có thể … Với sản phẩm đạt chuẩn Âu xuất khẩu này, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì đã được kiểm định đầy đủ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia định khi thưởng thức. Thịt càng cua biển YummiOne xuất khẩu giá bán bao nhiêu? Với sản phẩm chất lượng, luôn có một mức giá nhất định. Chúng không phải hàng rẻ bèo không nhãn mác, không kiểm định như hàng chợ. Đây là loại thực

Nếu ai đã từng đến những vùng sông nước như ở miền tây Cần Thơ thì hẳn là đã từng thấy hoặc đã thử qua món càng cúm rồi đúng không. Khác với những loại càng của các hải sản khác, càng cúm là một đặc sản vô cùng ngon, … Cúm có hai loại đó là cúm trắng và cúm đen. Theo ý kiến của một số người thường xuyên ăn thị cúm cho hay thì cúm đen ăn có vị ngon hơn so với cúm trắng. Như vậy với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được cúm là loại hải sản gì và nó trông thế nào rồi chứ! Nơi nào bán càng cúm trên thị trường và giá là bao nhiêu? Hiện nay Hải sản Ông Giàu là một trong những

Cá Ngừ Saku – phần cá ngừ nằm ở thăn lưng cực săn chắc, nạc thịt, cá rất thích hợp cho những món ăn tươi sống như cá ngừ sashimi, cá ngừ áp chảo, salad cá ngừ tươi,.v.v… Đây là một trong những quy cách cá ngừ rất được ưa … Giá bán cũng khá cạnh tranh nhau. Tuy nhiên, ở đây, Hải sản Ông giàu công khai giá bán để khách hàng có thể tiện lợi tham khảo và mua hàng. Cá Ngừ saku tươi Giá bán cá ngừ Saku: 300.000 đ/kg Quy cách: Đóng gói bảo quản nhiệt độ lạnh Thành phần: thịt cá ngừ phần thăn lưng Cách chế biến cá ngừ Saku ngon: để đánh giá thịt cá ngừ saku đúng chuẩn, món ăn tươi sống sẽ dễ dàng hơn cả. Thông

Bao tử cá Ba Sa vị giòn dai sựt sựt sẽ làm nao lòng bao thực khách khi thưởng thức với nhiều cách chế biến món ăn khác nhau như: hấp, kho, nấu lẩu, nướng,.v.v.. Giá thành vừa bình dân, vị ngon lại tuyệt vời hấp dẫn cho những ai … Nếu bạn mua một món hàng giá rẻ mà yêu cầu chất lượng thì đúng là hơi khó. Nếu bạn mua đồ chất lượng mà giá “trên trời” quá cao so với giá trị của chúng thì cũng sẽ bị “hớ”. Tuy nhiên, nếu bạn mua bao từ cá Ba Sa ở Hải sản Ông Giàu, bạn có thể an tâm hàng vừa chất lượng với giá cả phải chăng. Giá bán bao từ cá Ba Sa: 90.000 đ/kg Quy cách: đóng gói túi hút chân không bảo

Cá Rựa (cá Nhái – cá Xương Xanh) là một trong những đặc sản nổi tiếng tại vùng đảo Nam Du. Với khả năng đánh bắt được nhiều, dễ tìm kiếm nên chúng rất thường được dùng làm khô cá Rựa 2 nắng. Với vị dai vừa phải và độ … Chỉ với cách chiên trên dầu nóng, bạn đã có ngay hải sản khô xịn xò tại nhà đãi khách mỗi dịp nhậu hoặc ăn với chén cơm nóng hổi thì còn gì bằng. Nổi tiếng về hương vị lạ dai dai mà ngọt ngọt, khô cá Rựa đúng là món nguyên liệu nên có vào mỗi nhà khi bạn lười chưa kịp chế biến món ăn ngon. Đặt hàng mua khô cá Rựa 2 nắng ngay hôm nay để thưởng thức được vị ngon. Ông Giàu

Cá hồi xông khói với nguyên liệu cá hồi nhập từ NaUy và quy trình chế biến đảm bảo hợp vệ sinh theo quy định về an toàn thực phẩm của công ty. Quý khách có nhu cầu mua cá hồi xông khói, hãy nhanh tay đặt hàng ngay. Quy … Để có được những miếng cá hồi xông khói ngon phải là dùng chất khói tự nhiên mới tạo ra được đúng màu sắc và mùi vị, ăn vào thêm bổ dưỡng chứ không ảnh hưởng đến sức khẻo của bạn và gia đình khi thưởng thức. Xông khói cá hồi giúp cho việc bảo quản miếng cá hồi được dễ dàng hơn, ngăn chặn các vi sinh vật trên bề mặt phát triển ảnh hưởng đến chất lượng thịt cá và

Ốc Kim Khôi là một loại động vật thân mềm thuộc vào loại ốc biển với kích thước khá lớn. Với phần thịt ốc đặc biệt dai và thơm ngon nên rất được các thực khách săn lùng tìm kiếm để đặt hàng. Ốc Kim Khôi Giới thiệu sản phẩm … Ốc mặt sau có phần xoắn có nhiều cân dạng hình cánh cung và nhiều ô vuông ở mỗi khất. Nếu là vỏ chưa qua xử lý làm đồ mỹ nghệ thì sẽ có màu xám đen, miệng vỏ màu da cam bóng bẩy và đẹp mắt vô cùng. Nơi mua bán ốc Kim Khôi ở đâu giá rẻ Có thể bạn đã từng thấy qua các dạng đồ mỹ nghệ được chế tác từ ốc Kim Khôi nhưng bạn đã bao giờ từng thưởng thức vị ốc này chưa?

Hiện nay một trong những loại cá được nhiều người lấy làm sự lựa chọn mỗi khi đi chợ hoặc đi siêu thị nhất đó là cá thu ảo. Hôm nay Hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến các bạn một loại cá rất được lòng các mẹ nội … Hơi nóng của cá thu ảo và cơm ngon sẽ mang lại cho bạn và người thân những cảm giác vô cùng ấm áp được quây quần bên nhau với những bữa cơm thật đầm ấm. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường trong lĩnh vực hải sản, công ty Hhải sản Ông Giàu chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những loại hải sản cô vùng tươi ngon và bổ rẻ, đặc biệt là loại cá thu ảo tươi ngon này. Giá

Cá Nhám búa là loại cá nhám đang được yêu thích bởi không chỉ nhiều đại gia mà các quán ăn hay nhà hàng đều đang có nhiều nhu cầu tìm mua cá nhám đầu búa về chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cá Nhám búa hàng sống … Hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp các loại cá nhám đảm bảo sống nguyên con còn bơi. Quý khách muốn mua cá nhám đầu búa sống hãy nhanh tay đến với hải sản Ông Giàu để được đáp ứng những con cá nhám búa tươi ngon nhất. Cá Nhám búa giá bao nhiêu Giá bán cá nhám đầu búa: 290.000 đ/kg Kích cỡ: Size 1 – 4 kg/con Quy cách: Cá nhám đầu búa sống nguyên con Với cá nhám, bạn có thể chế biến thành

Cá mối là một loại cá biển được đánh bắt quanh năm và nếu biết cách chế biến có thể làm nên nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Hải sản Ông Giàu hiện nay đang có bán cá mối nguyên con tươi ngon vừa đánh bắt từ biển về. … Dù không được chọn làm nguyên liệu phổ biến, nhưng trong cá mối lại có nhiều chất dinh dưỡng như omega-3, chất béo, chất khô. Loài cá này có chất dinh dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Hình dáng: Cá mối có dạng thon dài hình trụ, chiếc đầu dài và ở phần giữa thân phình to ra. Cá mối thường có màu đà nâu vàng

Cá Mặt Trời là một loại cá biển nước mặn với phần thịt dai, ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng, hấp, luộc, chiên. Vậy ở đâu bán cá Mặt Trời và có thể mua với giá bao nhiêu tiền? Bán cá Mặt … Hơn nữa, sự góp phần kỳ lạ của đốm đen này trở thành đôi mắt giả khiến cá Mặt Trời đôi khi được nhắc đến như thánh Phê-rô vì một truyền thuyết cho rằng điểm đen trên mặt của nó đại diện cho dấu vân tay của Thánh Phêrô. Những con cá Mặt Trời thường được tìm thấy nhiều nhất tại nước Anh, Úc và New Zealand. Chủ yếu chúng sống ở vùng Bắc băng Dương và các vùng biển

Bạn muốn tìm mua cá kiếm và nơi bán cá kiếm chất lượng đảm bảo nhất tại TpHCM và trên cả nước. Công ty Ông Giàu đảm bảo bán hàng cá kiếm tươi sống ngon với dịch vụ giao hàng tận nơi và chuyển hàng đi khắp cả nước. Cá … Điều đặc biệt, lúc trưởng thành chúng có phần răng và vẩy mất đi không còn nữa. Với vận tốc bơi rất nhanh có thể lên đến 80 km/h cùng chiếc “kiếm” dài, cá Kiếm dễ dàng săn mồi trên biển khơi. Với cách săn mồi rất đặc biệt, cá Kiếm bơi theo đàn và tìm kiếm lũ cá nhỏ rồi rẽ lùa chùng sáng 2

Cá he vàng là một loại cá có thể nói ít người biết hiện nay nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người tìm kiếm chúng trên các nơi bán hải sản. Hôm nay Hải sản Ông Giàu chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn loại hải sản cá … Chúng thường sống thành bầy đàn và ở những vùng như sông Cửu Long,… Cá he vàng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp tốt cho cơ thể con người chúng ta như chất đạm, chất béo, chất sắt,… Và nhất là đối với trẻ em, cá he vàng cung cấp rất nhiều chất đề kháng cho trẻ em, giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện hơn và khỏe mạnh hơn. Nơi bán cá he vàng và giá cả của

Cá Dưa hay còn gọi là cá Lạc Bạc, cá Lạc Ù, Mạn Lệ Ngư, là một trong những loại cá biển với thân hình và chất thịt lạ độc đáo. Nhiều người tìm mua cá Dưa để chế biến nhiều món ăn như: làm chả cá dưa dài mịn, … Nếu nhìn về vẻ ngoài thoạt qua, cá Dưa giống với cá chình: Phần đầu hơi trong nhưng càng về phần đuôi lại càng dẹp hơn. Kích thước cá Dưa hay còn gọi là cá Lạc với con trưởng thành lớn nhất to bằng nắm tay người lớn. Thịt chúng có màu trắng và có nhiều xương trong phần thịt. Có một điều nhiều người không biết rằng cá dưa có thể giúp chữa bệnh rất nhiều như chữa đau lưng,

Cá Bớp hay còn gọi là cá Giò là một loại cá sống nước mặn và được nhiều thực khách yêu thích bởi vị cá thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Bớp sống giao hàng tận nơi với chất lượng đảm bảo … Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Bớp sống giao hàng tận nơi với chất lượng đảm bảo nhất. Cá bớp với phần thịt chắc khỏe thơm ngon luôn được ưa chuộng Cá Bớp là cá gì – sống ở đâu Là một trong những đặc sản cá biển Miền Trung, cá Bớp là loại cá có thân hình màu đen với đường viền trắng đen bên hông cá. Chúng chuyên sống ở cũng nước biển ấm như ở ven các

Hải sản cá bè vàng là loại hải sản được nhiều người thích ăn và tin dùng vì chất lượng thịt cũng như độ dinh dưỡng mà nó mang lại cho chúng ta. Vậy nó được bán ở đâu thì hôm nay bài viết của Hải sản Ông Giàu sẽ … Trong thịt của cá bè vàng có chứ nhiều chất dinh dưỡng như đạm, sắt,… giúp cho trẻ em phát triển một cách nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra chúng còn chứa chất béo, Omega 3 – EPA, Omega 3 – DHA, Omega6 – AA rất tốt cho mắt. Cá bè vàng chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bạn có thể mua cá bè vàng và tạo thành một bữa ăn thật ấm cúng bên gia đình nhỏ của mình chẳng hạn như món

Cá Hồi Sapa & Đâu Là Các Nhà Hàng Ăn Ngon Nên Thử Món Gỏi Hoặc Nướng

Thưởng Thức Hương Vị Độc Đáo Gỏi Cá Hồi Ở Giữa Trung Tâm Sapa

5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa

Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội

Trại Giống Cá Hồi Ras Ở Scotland

Cá Chép Hun Khói Sơn La

Thức Ăn Công Nghiệp Nuôi Cá Nước Lạnh – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Cá Tầm Beluga, “thủy Quái” Nước Ngọt Nặng Cả Tấn

【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 462,231】

Lai Châu: Điểm Đầu Tiên Sản Xuất Giống Cá Tầm Siberi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga – Giá Bán Cá Tầm Nga Là Bao Nhiêu【Xem 214,236】

Cá Chép hun khói là một trong những sản phẩm khá mới và độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng Tây Bắc Việt Nam. Món cá nướng hẳn không còn gì xa lạ với nhiều người yêu thích đặc sản Tây Bắc, tuy nhiên món cá chép hun khói chắc chưa được nhiều người biết đến. Món cá hun khói thơm mùi hạt mắc khén, hạt dổi, có vị cay đặc trưng của các loại gia vị, thịt cá chắc, thơm ngon, không có mùi tanh của cá, quyện với mùi khói bếp làm nên một món ăn vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Món cá chép hun khói

Đối với người Thái Sơn La, món cá nướng được biết đến với tên gọi “Pa Pỉnh Tộp” còn món cá hun khói thì được gọi với tên “Pa Giảng”. Món cá gác bếp Sơn La là một trong những món ẩm thực khá ấn tượng. Với người Thái, cá là một trong những món ăn rất phổ biến như: cá nướng, cá nấu măng chua, cá nấu rau tầm bóp còn món cá gác bếp thì mới có cách đây chưa quá lâu.

Cũng như những món đặc sản khác như: thịt lợn gác bếp, thịt trâu gác bếp, thịt bò treo gác bếp, món cá chép treo gác bếp Sơn La cũng có cách chế biến như thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp. Món cá treo gác bếp Sơn La cũng không thể thiếu những gia vị làm nên nét đặc trưng, riêng biệt của đặc sản Tây Bắc, đặc biệt hạt mắc khén, hạt dổi là hai loại gia vị không thể thiếu khi làm món cá chép sấy khô Sơn La.

QUÁ TRÌNH CHẾ BIẾN CÁ CHÉP HUN KHÓI SƠN LA.

Chế biến rất công phu

Quá trình chế biến món cá chép gác bếp Sơn La cũng phải được thực hiện một cách công phu và tỉ mỉ, trải qua nhiều công đoạn đòi hỏi tính kiên nhẫn và cẩn thận. Cá chép là loại cá được đánh bắt ở hồ thủy điện Sơn La, hay hồ thủy điện Quỳnh Nhai hoặc cá chép được nuôi theo phương pháp truyền thống, không dùng thức ăn tăng trọng.

Để có được món cá hun khói Sơn La thơm ngon, nguyên liệu cá chép rất quan trọng. Cá không được quá bé hay quá to, đặc biệt cá nuôi tăng trọng không thể dùng làm món cá treo gác bếp vì sẽ không cho ra sản phẩm có chất lượng, khó chế biến và bảo quản.

Sau khi đã lựa chọn được nguyên liệu cá đạt tiêu chuẩn, cá sẽ được làm sạch trước khi mổ, loại bỏ những phần không cần thiết. Đặc biệt, cá sau khi mổ, không rửa lại bằng nước sẽ làm cá bị tanh và không giữ được hương vị tự nhiên của món cá chép hun khói Sơn La. Khi mổ cá, người ta cũng mổ phía lưng cá chứ không mổ bụng cá dùng để làm món cá treo gác bếp Sơn La. Đặc biệt, mổ cá theo cách này, khi mở cá ra ăn, chế biến thành các món đặc sản, tính thẩm mỹ của món cá hun khói Sơn La nhìn sẽ ngon mắt hơn.

QUÁ TRÌNH TẨM ƯỚP CÁ CHÉP HUN KHÓI SƠN LA.

Tẩm ướp cá

Đối với các món thịt, cá hun khói nói riêng, các món đặc sản Tây Bắc truyền thống, quá trình tẩm ướp rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của món ăn. Để có được hương vị đặc trưng, các loại gia vị bao gồm: hạt mắc khén, hạt dổi rừng, muối, ớt, một chút rượu gạo. Các loại gia vị được băm nhuyễn và trộn đều, sau đó thao đều gia vị tẩm ướp vào toàn bộ phần trong và ngoài của cá dùng làm món cá chép treo gác bếp Sơn La. Sau khi hoàn tất công đoạn tẩm ướp, cá được để một thời gian nhất định để gia vị ngấm vào thịt cá.

HUN CÁ – NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC TÂY BẮC.

Khi cá đã ngấm các loại gia vị, công đoạn chế biến tiếp theo là cá sẽ được treo lên móc và đem sấy khô. Khâu hun khói, sấy khô cá trên gác bếp là khâu quan trọng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và tính cẩn thận cao để có được món cá chép treo gác bếp có hương vị đặc trưng của đặc sản Tây Bắc.

Để có món cá treo gác bếp Sơn La thơm ngon, có hương vị riêng, độc đáo, củi dùng hun cá phải là loại củi được lấy trên núi đá hoặc bã mía khô. Khi sấy cá, lửa không được quá to, lượng khói cũng phải vừa đủ, không quá nhiều sẽ làm cho mùi vị của món cá chép hun khói Sơn La không giữ được hương thơm đặc trưng. Quá trình hun cá, sấy khô cá phải được thực hiện liên tục nên việc giữ cho ngọn lửa phải được chú ý, người chế biến phải thức qua đêm để trông bếp lửa là điều đương nhiên. Đây cũng chính là điều làm nên nét riêng biệt đối với món cá chép hun khói Sơn La thơm ngon, làm nên sự khác biệt trong nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc.

Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Tìm Hiểu Về Quá Trình Hun Khói Cá Trong Công Nghệ Thực Phẩm

Cách Chiên Cá Viên Giòn Ngon Mà Không Bị Xẹp

Cá Viên Surimi Bao Ngon

Mua Cá Viên Chiên Giá Sỉ Ngon Số 1 Ở Đâu?

Giá Trị Của Món Cá Hồi Hun Khói Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn

Thịt Đội Giá, Bà Nội Trợ Đổ Xô Đến Bách Hóa Xanh Săn Cá Nhập Khẩu 49K

Cá Hồi Sa Pa Giảm Giá Mạnh, Chỉ Còn 110.000 Đồng/kg

Top 5 Nhà Hàng Cá Hồi Ngon, Chất Lượng Nhất Tại Sapa

Bảng Giá Cá Hồi Nauy Năm 2022 Cập Nhật

Thịt Cá Hồi Xông Khói

Giá trị dinh dưỡng của cá hồi hun khói

Cá hồi hun khói tương đối ít calo trong khi nó có chứa hàm lượng protein chất lượng cao, các chất béo thiết yếu và các vitamin cũng như chất khoáng. Vậy, ăn cá hồi có tốt không? Trước tiên, cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của cá hồi được hun khói.

Trong khẩu phần ăn của cá hồi được hun khói 100gr cung cấp: 117 calo, 18 gam protein, 4 gam chất béo, 600 mg natri, 200 mg sắt, 15% photpho (giá trị hàng ngày), 26% đồng, 59% selen, 9% riboflavin, 30% niacin, 16% vitamin B6, 136% vitamin B12, 9% vitamin E, 86% vitamin D, 16% cholin.

Hơn nữa, cá hồi còn là một nguồn thực phẩm cung cấp acid béo omega-3 phong phú. Trong khẩu phần 100 gram cá hồi cung cấp 0.5 gam acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Những chất béo này được coi là thiết yếu vì cơ thể không thể tự tạo ra chúng. Cho nên, những loại acid béo này cần được cung cấp từ chế độ ăn bên ngoài.

Ngoài ra hai loại acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) rất quan trọng đối với chức năng não bộ, sức khỏe của tim và sự lão hóa của cơ thể.

Quy trình chế biến cá hồi được hun khói

Hun khói là phương pháp chế biến để tạo thêm hương vị chế biến hoặc bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng khói. Nó thường được sử dụng với thịt, gia cầm và cá.

Để hun khói cá hồi, rã đông cá hồi phi lê, bỏ xương và phủ một lớp muối lên cá, đôi khi có cả đường. Thời gian ướp kéo dài trong khoảng 12 – 24 giờ để hút hết hơi ẩm trong cá. Đây chính là quá trình làm khô cá hồi.

Quá trình làm khô cá hồi càng lâu thì lượng muối chứa trong cá hồi càng nhiều.

Tuy nhiên, bằng cách hút hết độ ẩm trong cá, muối sẽ làm tăng hương vị cho cá, đồng thời nó hoạt động như một chất bảo quản có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại – các vi khuẩn này có thể làm hư cá hoặc gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tiếp theo, cá hồi phi lê được rửa sạch bằng nước để loại bỏ muối dư thừa trước khi chuyển sang hun khói để làm khô. Quá trình sấy khô giúp cho cá hồi phi lê có lớp màng mỏng bên ngoài, đó chính là lớp protein cho phép khói bám vào bề mặt cá tốt hơn.

Hàm lượng muối trong cá hồi được hun khói

Do phương pháp chế biến cá hồi nên nó có hàm lượng natri cao. Trong 100 gam cá hồi có chứa 600 đến 1,2 mg muối. Tuy nhiên, so sánh với khẩu phần cá hồi tươi (100 gam) thì cung cấp khoảng 75 mg natri.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích sử dụng lượng natri còn thấp hơn so với Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) với lượng khoảng 1,500 mg mỗi ngày.

Do đó, khi tiêu thụ cá hồi hun khói, bạn cần phải theo dõi và kiểm soát để tránh tiêu thụ quá cao hàm lượng natri đặc biệt với những người nhạy cảm với muối.

Lợi ích sức khỏe khi ăn cá hồi được hun khói

Những chất béo này hoạt động bằng cách làm giảm triglyceride, giảm viêm và duy trì cấu trúc cũng như chức năng não. Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị người trưởng thành nên ăn ít nhất 227 gam hải sản mỗi tuần để có khoảng 250 mg kết hợp EPA và DHA.

Cá hồi được hun khói cũng có chứa một số vitamin và các chất khoáng quan trọng đối với sức khỏe. Trong khẩu phần ăn gồm 100 gram cá hồi có chứa 136% vitamin B12 theo nhu cầu hàng ngày hay khoảng 86% vitamin D. Hơn nữa, cùng với lượng cá này được tiêu thụ thì cơ thể còn được cung cấp chất selen hoạt động như một chất chống oxy hoá và có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh.

Một số rủi ro khi ăn cá hồi được hun khói

Một khẩu phần ăn cá hồi được hun khói khoảng 100 gram có chứa hơn 1⁄2 lượng natri giới hạn hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Do đó, nếu theo dõi mức hấp thu muối của bạn có thể tăng lên và để hạn chế lượng muối này thì ngoài việc sử dụng cá hồi, bạn có thể chuyển sang cá hồi tươi để thay thế.

Hơn nữa, các nghiên cứu quan sát cũng đưa ra kết quả rằng các loại thịt hun khói có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Cá hồi hun khói cũng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm Listeria – là một bệnh truyền qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra. Vi khuẩn này dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt độ từ 1 đến 45 độ C, đây là phạm vi nhiệt độ mà cá hồi được hun khói lạnh đã được áp dụng.

Bệnh nhiễm Listeria có nhiều khả năng lây nhiễm cho người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ đang mang thai và trẻ sơ sinh. Do đó, các nhóm đối tượng này nên tránh món cá hồi hun khói lạnh – mặc dù các chúng được đóng hộp và có độ an oàn tương đối.

Tham khảo một số món ăn từ lườn cá hồi: lườn cá hồi chiên nước mắm, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cá hồi sốt cam, cá hồi áp chảo,.. ngoài những món ăn từ đầu cá hồi, trứng cá hồi cũng vô cùng dinh dưỡng.

【4/2021】Cá Hồi Steak (Cắt Khoanh) Là Gì

Đầu Cá Hồi Nauy , Cá Hồi Nauy Nguyên Con Homefarm

“siêu Bão” Sale Đổ Bộ Homefarm

Bạn Có Biết Giá Trị Dinh Dưỡng Của Đầu Cá Hồi Nauy?

Homefarm Ưu Đãi Khủng Khi Mua Cá Hồi Tươi Nauy

Tìm Hiểu Về Quá Trình Hun Khói Cá Trong Công Nghệ Thực Phẩm

Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Cá Chép Hun Khói Sơn La

Thức Ăn Công Nghiệp Nuôi Cá Nước Lạnh – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Cá Tầm Beluga, “thủy Quái” Nước Ngọt Nặng Cả Tấn

【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 462,231】

Sản phẩm cá được hun khô trong khói chứa các chất thơm bay hơi có tính diệt khuẩn. Cá hun khói (xông khói) có màu từ vàng đến nâu sẫm, mùi thơm đặc biệt, bổ và ngon. Là loại thực phẩm ăn liền được ưa chuộng ở nhiều nước. Các loài cá nhỏ (ví dụ: cá trích, bạc má, nục, cá thu nhật…) được hun khói nguyên con, cá lớn (ví dụ: cá tuyết, hồi, tầm, vược) thường được xẻ thỏi trước khi hun khói. Gỗ thường dùng tạo khói là các loài ít nhựa (ví dụ: sồi, dẻ, dẻ gai, phong, gia, dương).

Mục đích của hun khói

Nhằm phát triển mùi cho sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản và tạo ra dạng sản phẩm mới. Một trong những mục đích chính của quá trình xông khói là tiêu diệt các vi sinh vật trên bề mặt. Ngoài ra xông khói còn làm giảm độ ẩm của sản phẩm vì thế cũng ức chế sự hoạt động của vi sinh vật trên bề mặt sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm.

Định nghĩa

Hun khói là phương pháp bảo quản cá bằng cách sử dụng ba tác động của nhiệt: giá trị bảo quản của khói, sấy khô do nhiệt lượng của lửa, và đun.

Khói sinh ra từ củi có chứa một số chất bảo quản như phenol. Các chất bảo quản này có thể diệt vi khuẩn. Tác động đun của khói nóng sẽ diệt vi khuẩn và chấm dứt hoạt động của các enzyme làm ươn cá. Ngoài tính sát trùng khói còn có một tính chất khác không kém phần quan trọng, đó là tính chất chống oxy hóa ở trong khói là hydroquinone, hắc ín…

Tác động bảo quản của khói để sấy khô và đun nhiều hơn hoạt động của các chất bảo quản trong khói.

Khói củi là hỗn hợp của khí, hơi nứơc và những giọt nước nhỏ. Tất cả đều tập trung vào bề mặt của cá sấy, làm tăng vị và mùi đặc trưng của cá sấy. Người ta thấy rằng cá chủ yếu hấp thụ hơi nước trong quá trình sấy. Bề mặt ẩm của cá đóng vai trò như một nhân tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ hơi nước. Vì vậy củi dùng để hun khói phải được chọn lọc. Không được dùng củi sinh ra khói độc. Nên dùng mùn cưa của những loại gỗ không độc để lửa cháy âm ỉ. Cũng nên dùng một số loại lá tạo hương vị như lá ổi và lá sả.

Thường có 2 loại hun khói:

Hun khói nóng: thời gian ướp muối ngắn nhiệt độ hun 900F (320C) trong 2 giờ đầu đến 1500F (65.50C) cho 4 – 8h sau, cá hun khói nóng ẩm cao, ướp muối nhạt, chín hoàn toàn, bảo quản đông lạnh trong vài ngày.

Hun khói nguội: thời gian ướp muối lâu hơn, nhiệt độ 80-900F (27-320C) kéo dài thời gian từ 1-5 ngày, xông khói đều hơn. Cá hun khói nguội mặn hơn và khô hơn hun khói nóng, bảo quản lạnh đông trong vài tháng.

Sự thẩm thấu của khói hun vào sản phẩm

Nguyên lý chung của các phương pháp hun khói

Tác động làm khô bề mặt cá tạo ra một bức tường vật lý ngăn không cho vi sinh vật xâm nhập vào bên trong cá, đồng thời tạo môi trường yếm khí ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

Tác động muối giúp làm giảm hoạt độ nước và ức chế sự sinh trưởng của rất nhiều loại vi sinh vật gây thối hỏng sản phẩm và vi khuẩn gây bệnh.

Tác động hấp thụ và tích trữ các hợp chất chống oxi hoá có nguồn gốc phenol của khói giúp làm chậm quá trình tự oxi hoá và ôi hoá của chất béo trong cá, đặc biệt là các chất béo có mức độ không no cao vốn có nhiều trong cá.

Tác động hấp thụ và tích trữ các hợp chất chống vi sinh vật như phenol, formaldehyde, nitrite… giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hun

a) Nhiên liệu dùng để tạo khói

Nhiên liệu xông khói quyết định thành phần của khói, vì vậy việc lựa chọn nhiên liệu là vấn đề quan trọng. Không nên dùng gỗ có nhiều nhựa như thông vì trong khói có nhiều bồ hóng làm cho sản phẩm cá màu sậm, vị đắng, làm giảm giá trị cảm quan của sản phẩm. Để có được lượng khói cần thiết cần phải khống chế nhiên liệu trong điều kiện cháy không hoàn toàn, độ ẩm nhiên liệu thích hợp khoảng 25 – 30%.

b) Thành phần của khói

Thành phần của khói là yếu tố quan trọng trong khi xông khói, vì nó có quan hệ mật thiết đến chất lượng và tính bảo quản sản phẩm trong quá trình xông khói. Có khoảng 300 hợp chất khác nhau trong thành phần của khói, các hợp chất thông thường là phenol, acid hữu cơ, carbonyl, hydro carbon và một số thành phần khí khác như CO2, CO, O2, N2.

Các hợp chất phenol: Có khoảng 20 hợp chất phenol khác nhau trong thành phần của khói như guaiacol, 4- methylguaiacol, phenol, vanilllin. có tác dụng chống lại các quá trình oxi hóa, tạo màu, mùi cho sản phẩm và tiêu diệt vi sinh vật nhiễm vào thực phẩm.

Các hợp chất alcohol: nhiều loại rượu được tìm thấy trongkhói, khá phổ biến là metanol. Không có tác dụng trong việc tạo mùi cho sản phẩm xông khói. Tuy nhiên có tác dụng nhỏ trong việc tiêu diệt vi sinh vật.

Các acid hữu cơ: các acid hữu cơ trong khói có mạch cacbon dao động từ 1-10 nguyên tử cacbon: Acid formic, acid acetic, acid propyonic, acid butyric, acid isobutyric,… Các acid hữu cơ có tác dụng làm cho pH bề mặt sản phăm hạ xuống, giúp đông tụ protein.

Các chất cacbonyl: các mạch cacbon ngắn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu, mùi cho sản phẩm.

Các hợp chất hydrocacbon: không đóng vai trò quan trọng trong bảo quản và chúng được tách ra trong pha xông khói đặc biệt.

Nam Pro

Cách Chiên Cá Viên Giòn Ngon Mà Không Bị Xẹp

Cá Viên Surimi Bao Ngon

Mua Cá Viên Chiên Giá Sỉ Ngon Số 1 Ở Đâu?

Hai Chú Cá Voi Mỉm Cười Khi Được Giải Cứu Khỏi Vườn Thú

Hai Cá Voi Beluga Được Thả Về Biển

Cá Hồi Nauy Xông Khói

Ruốc Cá Hồi Aeon Topvalu Nhật Bản (60G X 2 Hộp)

Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Cá Hồi Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu

Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?

【1/2021】Giá Cá Hồi Tươi Phi Lê Nguyên Con Bao Nhiêu 1Kg Ở Đâu Tphcm【Xem 629,343】

Cá hồi sau khi được đánh bắt sẽ được cắt thành những miếng phi lê rồi mang ướp với 26 loại gia vị lên bề mặt cá khoảng 1 tiếng. Đây là thời gian vừa đủ để thịt cá đậm đà mà không bị quá mặn. Sau đó, người ta sẽ quét một lớp siro cây phong lên miếng phi lê rồi mang đi hun khói trong quy trình khép kín. Thành phẩm sẽ là miếng cá hồi xông khói Nauy ngon, thơm và có màu sắc đậm hơn cá sống. Khác với thịt cá hồi tươi truyền thống, cá hồi xông khói với những sớ thịt cam vàng, thơm mùi khói và đậm đà hương vị hơn.

Giá trị dinh dưỡng trong mỗi 100g cá hồi xông khói

Cá hồi được biết đến là loại thực phẩm không những có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà còn là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Trong 100g cá hồi có chứa khoảng:

– 3g Omega 3 và các chất béo có lợi;

– 24g protein;

– Các vitamin cần thiết như: vitamin A, B, D, B12;

– Các nguyên tố vi lượng như: Magie, kali, sắt…

– Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn cung cấp selen và các acid amin có lợi cho cơ thể một cách tự nhiên.

Cá hồi xông khói làm món gì?

– Salad cá hồi Nauy xông khói: Đây là món vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít rau xà lách tươi, một ít khoai tây, cà rốt, đậu hà lan…rồi bỏ thêm một ít cá hồi Nauy xông khói cùng một chút sốt mayonnaise là bạn đã có một món ăn vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng lại không chứa quá nhiều calo. Đây là món ăn rất phù hợp cho những bạn đang trong chế độ ăn kiêng.

– Sushi cá hồi xông khói: Cắt miếng cá hồi dưới dạng phile. Đặt lên đó một ít trứng chiên, cà rốt, xúc xích, dưa leo, rong biển cùng ít cơm và cuộn lại là bạn đã có một nắm cơm sushi ngon lành rồi. Món ăn này thường chấm với mù tạt hoặc xì dầu.

– Cá hồi xông khói kèm phô mai: Bạn có thể đặt miếng thịt cá hồi lên trên miếng phô mai và thưởng thức. Vị béo của phô mai cùng vị bùi của cá hồi hòa quyện lại sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

– Trứng chiên cá hồi xông khói: Vẫn là món trứng chiên như bình thường, nhưng nay bạn bỏ thêm vài lát cá hồi xắt nhỏ lên trên mặt trứng và rán cùng. Lúc này, bạn sẽ có ngay món trứng rán hương vị độc đáo, mới lạ hơn.

– Dùng cá hồi kèm mì ống: Bạn luộc một ít mì ống hoặc nui, cho thêm lát cá hồi Nauy xông khói kèm ít sốt mayonnaise hoặc sốt Alfredo. Tiếp đến, bạn chỉ cần trộn đều và thưởng thức.

Mua cá hồi Nauy xông khói ở đâu?

Bảng giá cá hồi Nauy xông khói nhập khẩu

Cá Hồi Xông Khói Nauy

Tp Hồ Chí Minh: Cá Hồi Giảm Giá Vì Ảnh Hưởng Dịch Covid

Cuộc Di Cư Ngoạn Mục Của Cá Hồi Đỏ Ở Canada

Cá Hồi Làm Gì Ngon? Điểm Qua Một Số Món Ăn Nổi Bật

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Cá Hồi Xông Khói Tự Làm

Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm

Măng Tây Xanh Dũng Hà

8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được

Cách Làm Món Măng Tây Xào Bơ Tỏi Giòn Giòn, Thơm Ngon!

Danh Sách Các Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Tại Yên Bái

+ 200g cá hồi fillet tươi

+ 10g rau rocket (có thể mua tại siêu thị Metro, bigC hoặc một số chợ)

+ 20ml kem tươi whipping cream

+ 5g nụ caper (nụ bạch hoa ngâm dấm, mua tại Metro hoặc một số cửa hàng bán nguyên liệu nhập khẩu)

+ Súng hun khói (đèn khò – có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, làm bếp)

+ Gỗ hun hương táo (có thể thay bằngmùn cưa hoặc bằng gỗ sồi dùng đựng rượu vang bào nhỏ)

Cách làm:

– Để giữ lại được hương vị tự nhiên thơm ngon nhất, đầu tiên chúng ta sẽ làm chín cá hồi bằng cách muối cá. Xoa đều rượu Cognac lên cá. Trộn hỗn hợp đường, muối, tiêu dập, vỏ chanh bào phủ đều lên cá ướp trong tủ lạnh khoảng từ 8-10 giờ.

– Kem tươi đánh nhẹ tay cùng một chút nước chanh và muối tiêu ta được hỗn hợp kem chua, để riêng ra. Hành tím cắt khoanh tròn ngâm vào nước đá, rau rocket rửa sạch để ráo nước.

– Khi cá hồi đã chín gạt bỏ phần gia vị tẩm ướp bên ngoài rồi thái mỏng.Sử dụng súng hun khói với gỗ hương táo (ở súng hun khói có một lỗ nhỏ, bạn cho gỗ bào vào, châm chút lửa vào lỗ này, bật súng, khói sẽ phun ra) phủ đều lớp khói lên những miếng cá hồi. Sau khi hun, có thể dùng màng bọc thực phẩm để giữ khói lại được lâu hơn.

Trình bày cá lên đĩa dùng kèm với rau rocket, nụ bạch hoa, hành tím và kem chua.

Bí quyết của Chef (Bếp trưởng) Nguyễn Đức Thiện – Nhà hàng Salmonoid

Khi mua cá hồi Nauy tươi về, bạn hãy ngâm rửa cá hồi trong nước muối lạnh (càng lạnh càng tốt), loãng (30% muối), khoảng 5 phút. Sau đó nhúng qua cá lại bằng nước đun sôi để nguội lạnh, dùng giấy hoặc khăn khô sạch thấm cá hồi cho khô hết nước để khử bớt mùi tanh, sạch sẽ mà vẫn giữ nguyên được sự tươi ngon.

Trước khi thái cá, để cá hồi vào ngăn mát khoảng 10 phút hoặc ngăn đá khoảng 5 phút để miếng cá hồi săn lại thì khi thái, cá sẽ dẻo, khi ăn vị cá sẽ đậm hơn.

Để giữ được hương vị của cá hồi, bạn không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.

Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao và cân đối, đặc biệt có các khoáng chất và các axít béo không no. Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành ăn đều rất tốt. Tuy nhiên những người bị gout thì cần ăn hạn chế vì cá hồi có lượng chất purin lên tới 170 mg/100g. Với người bình thường, cũng k hông nên ăn nhiều và ăn quá thường xuyên, chỉ nên tối đa 3 bữa/tuần.

Cá hồi cung cấp nhiều đạm nguồn gốc động vật và chất béo. Vì vậy ta có thể kết hợp với thức ăn cung cấp đạm nguồn gốc thực vật (đậu phụ, đậu cove..), ăn thêm nhiều rau xanh và hoa quả chín.

Thực hiện: depweb

Trứng Cá Hồi Đen Nga

Outlift Nutrex Là Gì Và Giá Bao Nhiêu Tiền

Thể Hình Gym Fitness Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi

So Sánh Cá Hồi Nuôi Và Cá Hồi Tự Nhiên

Nhà Hàng Wabi Sabi Vườn Nhật

Cá Hồi Xông Khói Cắt Lát

Bún Cá Yết Kiêu Nha Trang

Nên Ăn Lẩu Cá Tầm Với Rau Gì

Cá Tầm Sống Tại Hà Nội

Cận Cảnh Quy Trình Sản Xuất Món Ăn Đắt Giá Nghìn Đô Bậc Nhất Thế Giới

Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực

Mô tả: Cá hồi cắt lát là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá hồi cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, axit amin thiết yếu cho cơ thể, omega-3, vitamin D, vitamin B12, iốt và selen cùng các dưỡng chất khác ít thấy trong những loại thực phẩm khác.

Cá Hồi được nuôi và đánh bắt ở đại dương trong tình trạng giám sát chặt chẽ, đảm bảo hương vị tinh khiết, hoàn toàn an toàn, không có bất kỳ chất gây bệnh, thuốc nhuộm hoặc các chất độc hại nào khác

Cá hồi xông khói được sản xuất theo quy trình sau: Cá hồi đánh bắt tự nhiên trên biển được làm sạch, loại bỏ nội tạng và được đông lạnh ngay trên tàu để giữ độ tươi tối đa cho cá. Sau đó cá được rã đông bằng dòng nước lạnh 2 độ C trong 15 tiếng để ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn. Rã đông xong cá được chuyển qua khu vực phi lê rồi đem đi ướp muối để gia tăng hương vị và thời gian bảo quản. Họ rắc một hỗn hợp muối và 26 loại gia vị lên bề mặt cá rồi ướp trong 1 tiếng rưỡi nhằm giới hạn lượng muối thấm vào 1%, sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp theo, họ phết siro cây Phong lên bề mặt miếng phi lê để trung hòa với lượng muối còn lại. Tiếp theo, những miếng fillet được chuyển đến lò xông khói. Và sản phẩm cuối cùng như bạn thấy đấy, miếng cá vẫn giữ được màu sắc như cá tươi sống.

Hãng sản xuất: Công ty Công Ty NIPPONHAM VIỆT NAMHam Việt Nam

Cách sử dụng:

Có thể chế biến nhiều món ngon từ cá hồi xông khói như cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, sushi cá hồi xông khói, salad cá hồi xông khói, cá hồi xông khói kẹp bánh mì, sashimi cá hồi xông khói, cá hồi xông khói cuộn phô mai

Hạn sử dụng: 45 ngày kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông ở nhiệt độ từ 0 – 3°C

THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT

Cách Xông Khói Cá Và Ăn Cách Nào

Mua Các Loại Viên Thả Lẩu Ngon Và Chất Lượng Ở Đâu?

Cá Viên Thơm Ngon, Giá Tốt (1Kg)

New Zealand Lo Ngại Hàng Trăm Xác Cá Voi Phát Nổ

1001 Thắc Mắc: Tại Sao Xác Cá Voi Lại Phát Nổ Như Bom?

Thịt Cá Hồi Xông Khói

Địa Chỉ Cung Cấp Cá Hồi Nauy Xông Khói 500Gr Giá Sỉ, Lẻ Uy Tín Chất Lượng

【4/2021】Cá Hồi Xông Khói Là Gì

Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá Mạnh

Vừa Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá

Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Hồi

Cá hồi là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá hồi cung cấp các chất dinh dưỡng như protein, axit amin thiết yếu cho cơ thể, omega-3, vitamin D, vitamin B12, iốt và selen cùng các dưỡng chất khác ít thấy trong những loại thực phẩm khác.

Cá Hồi được nuôi trồng và đánh bắt ở đại dương trong tình trạng giám sát chặt chẽ, đảm bảo hương vị tinh khiết, hoàn toàn an toàn, không có bất kỳ chất gây bệnh, thuốc nhuộm hoặc các chất độc hại nào khác

Cá hồi xông khói được sản xuất theo quy trình sau: Cá hồi đánh bắt tự nhiên trên biển được làm sạch, loại bỏ nội tạng và được đông lạnh ngay trên tàu để giữ độ tươi tối đa cho cá. Sau đó cá được rã đông bằng dòng nước lạnh 2 độ C trong 15 tiếng để ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn. Rã đông xong cá được chuyển qua khu vực phi lê rồi đem đi ướp muối để gia tăng hương vị và thời gian bảo quản. Họ rắc một hỗn hợp muối và 26 loại gia vị lên bề mặt cá rồi ướp trong 1 tiếng rưỡi nhằm giới hạn lượng muối thấm vào 1%, sau đó rửa phi lên với nước lạnh. Tiếp theo, họ phết siro cây Phong lên bề mặt miếng phi lê để trung hòa với lượng muối còn lại. Tiếp theo, những miếng file được chuyển đến lò hun khói. Và sản phẩm cuối cùng như bạn thấy đấy, miếng cá vẫn giữ được màu sắc như cá tươi sống.

Có thể chế biến nhiều món ngon từ cá hồi xông khói như cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, sushi cá hồi xông khói, salad cá hồi xông khói, cá hồi xông khói kẹp bánh mì, sashimi cá hồi xông khói, cá hồi xông khói cuộn phô mai…

Bảo quản: Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông ở nhiệt độ từ 0 – 3°C

THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT

Bảng Giá Cá Hồi Nauy Năm 2022 Cập Nhật

Top 5 Nhà Hàng Cá Hồi Ngon, Chất Lượng Nhất Tại Sapa

Cá Hồi Sa Pa Giảm Giá Mạnh, Chỉ Còn 110.000 Đồng/kg

Thịt Đội Giá, Bà Nội Trợ Đổ Xô Đến Bách Hóa Xanh Săn Cá Nhập Khẩu 49K

Giá Trị Của Món Cá Hồi Hun Khói Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn

Cá Hồi Xông Khói Nauy

Cá Hồi Nauy Xông Khói

Ruốc Cá Hồi Aeon Topvalu Nhật Bản (60G X 2 Hộp)

Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Cá Hồi Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu

Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?

Đôi nét về cá hồi xông khói Nauy

Đầu tiên phải kể đến cách chế biến mới lạ của món ăn này. Mục đích của việc xông khói là góp phần tăng thêm mùi và hương thơm hấp dẫn cho cá. Hơn hết, đây còn là cách thức bảo quản tối ưu, vừa giúp tiêu diệt vi sinh vật trên bề mặt cá, vừa kéo dài thời gian sử dụng món ăn.

Tiếp đến là phần giá trị dinh dưỡng chất lượng cao. Nhắc đến , người ta liền liên tưởng ngay đến hàm lượng Omega 3 và protein dồi dào. Bên cạnh đó, cá hồi hun khói còn tổng hợp một nguồn lớn khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là các axit béo không no cùng vitamin D, vitamin B12 và selenium, giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe người tiêu dùng.

Cá hồi xông khói là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

Gợi ý các món ăn với cá hồi xông khói

Cá hồi xông khói cuộn sushi kiểu Nhật

Trong danh sách các món ăn với cá hồi xông khói, không thể không nhắc tới đặc sản sushi Nhật Bản. Sushi vốn là món cơm nắm trộn giấm kết hợp cùng phần hải sản tươi sống, trong đó cao cấp nhất phải kể đến cá hồi.

Phần cơm giấm chua ngọt kết hợp cùng mùi vị thơm ngon, thanh ngọt của cá hồi hun khói làm nên món ăn độc đáo, cực kỳ thu hút người dùng.

Salad cá hồi xông khói

Cá hồi Nauy xông khói cung cấp rất nhiều đạm có nguồn gốc động vật và các chất béo, vì thế bạn có thể kết hợp ăn với các loại rau, củ xanh để cân bằng dinh dưỡng, điển hình là món salad cá hồi.

Salad cá hồi xông khói là món ăn khá quen thuộc với những ai có nhu cầu giảm cân, giữ vóc dáng. Bạn có thể trộn thêm vào phần ăn vài nguyên liệu khác như: hành tây, cà chua, bơ và chút giấm. Như vậy, bữa ăn vừa nhiều màu sắc, mùi vị, lại đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Salad cá hồi siêu hấp dẫn, rất phù hợp cho các chị em có nhu cầu giảm cân

Mì Ý sốt kem với cá hồi xông khói

Mì Ý sốt kem có phần khá ngậy bởi lớp kem sốt mà không phải ai cũng cảm nhận được. Song, nếu là một “fan” của mì ý, bạn có thể cải thiện món ăn này bằng cách thêm vào vài lát cá hồi xông khói để cân bằng mùi vị mặn, ngọt trong đó.

Ý tưởng này đã được nhiều nhà hàng tại Việt Nam áp dụng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng bởi họ không chỉ được thưởng thức món ăn ngon mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói

Theo một số khảo sát từ các cửa hàng pizza, combo pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói là một trong những sản phẩm tuy giá có hơi cao nhưng lại thuộc top bán chạy nhất.

Có thể thấy, nhu cầu người dùng Việt ngày càng cao hơn, nhận thức về giá trị dinh dưỡng món ăn cũng tốt hơn. Không thể phủ nhận pizza cá hồi xúc xích thịt xông khói tổng hợp đầy đủ protein, chất đạm và nhất là omega-3 cho cơ thể.

Sandwich cá hồi xông khói

Đây có lẽ là món ăn kết hợp với cá hồi xông khói đơn giản, chế biến nhanh gọn nhất trong danh sách kể trên. Bạn có thể thêm vào sandwich vài lát rau salad, bơ hoặc sốt mù tạt và sử dụng món ăn làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ xế chiều, đảm bảo chắc bụng, tốt cho sức khỏe.

Bữa ăn nhẹ nhàng với Sandwich cá hồi xông khói

Các loại cá hồi xông khói tại Go Food

Cá hồi xông khói Nauy được bày bán tại Gofood chủ yếu đến từ nhãn hiệu Fossen và Amigo.

– Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram – Smoked Salmon: sản phẩm cá hồi xông khói Fossen với khối lượng 200gram/vỉ,có thể dùng được cho 1-2 người tùy vào cách chế biến món ăn. Lưu ý bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Giá bán 249.000VNĐ/vỉ.

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram tại Gofood

– Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 1kg – Smoked Salmon: cá hồi hun khói Fossen vỉ lớn 1kg, có thể sử dụng cho món salad, bánh mì, ăn trực tiếp hoặc dùng kèm sốt cà chua, trứng cá hồi, thời gian sử dụng tối đa 12 tháng. Giá sản phẩm thuộc hàng cao cấp nhất 1.199.000VNĐ/vỉ

Cá hồi xông khói Fossen vỉ lớn 1kg

– Cá hồi Na Uy xông khói gói 100gram – Smoked Salmon (hiệu Amigo): cá hồi xông khói Amigo có phần rẻ hơn, chỉ 99.000VNĐ/vỉ với khối lượng 100gram nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon. Có thể sử dụng sản phẩm cho món salad, bánh mì hay sushi tùy ý. Cách bảo quản, hạn sử dụng tương tự như Fossen.

– Cá hồi Na Uy xông khói gói 1 kg – Smoked Salmon (hiệu Amigo): cá hồi Amigo vỉ lớn 1kg, giá bán 999.000VNĐ, cũng có thể sử dụng làm món salad, mì Ý hoặc pizza, ăn kèm sốt kem chua, trứng cá hồi.

Gofood luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những vỉ cá hồi chất lượng nhất, đảm bảo quy trình tẩm ướp cẩn thận và đặc biệt phương pháp xông khói lạnh an toàn nhằm bảo quản và gia tăng hương vị thơm ngon cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, Gofood còn miễn phí vận chuyển giao hàng cũng như cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm theo.

Tp Hồ Chí Minh: Cá Hồi Giảm Giá Vì Ảnh Hưởng Dịch Covid

Cuộc Di Cư Ngoạn Mục Của Cá Hồi Đỏ Ở Canada

Cá Hồi Làm Gì Ngon? Điểm Qua Một Số Món Ăn Nổi Bật

Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà

10 Món Ngon Với Cá Hồi