Cá Hồi Hấp Gừng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Nấu Cá Hấp Hành Gừng

--- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bông Lau – Mua Hàng Online – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 89,496】
  • Những Món Lẩu Cá Ngon Ở Sài Gòn Không Thể Không Thưởng Thức
  • “Đăng Liều” Thành Đạt Nhờ “Lao” Theo Cá Bông Lau
  • 10 Món Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Từ Cá Bông Lau
  • Cá Bông Lâu Tươi Sống
  •  

     CÁ HẤP là cách làm cá được ưa thích vì đây là phương thức giúp giữ lại vị ngọt của cá đầy đủ nhất. Cá hấp hành gừng sẽ là món ăn ngon lành cho gia đình bạn, hành và gừng có tác dụng làm đậm vị ngọt của cá và khử mùi tanh hôi.

    Nguyên liệu cho món cá hấp hành gừng:

    • – Cá sông: con khoảng 1kg (cá lóc, cá chép, cá bông lau… tùy thích)
    • – Dưa leo: 1 trái
    • – Hành củ: 3 củ, hành lá: vài nhánh, đậu Hà Lan nấu chín (hoặc đậu xanh), ớt đỏ thái nhỏ, vài tép tỏi, 15ml nước tương, 15ml rượu, 15ml dấm trắng.

     

    Cách làm cá hấp hành gừng ngon:

    Bước 1: Cá mua về làm sạch rồi thấm cho thật khô ráo. Chặt đầu và đuôi bỏ qua một bên. Phần thân moi ruột làm sạch sẽ. Hành tỏi gừng băm hoặc thái chỉ cho nhỏ.

    Phần mình cá lấy dao béng cắt thành những lát dày 0,5-1cm, lưu ý để lại phần bụng không cắt rời.

    Bước 2: Xếp cá vào dĩa có thành cao, xếp cho đẹp mắt. Rắc hành tỏi gừng băm lên rồi rưới rượu lên cá. Làm hỗn hợp dấm + muối hòa tan rồi rưới luôn lên cá ướp trong 10 phút.

    Bước 3: Bắc nồi hấp cách thủy lửa lớn. Nước sôi thì cho dĩa cá vô hấp chín. Khi cá chín trang trí vài hạt đậu đã luộc chín, cùng dưa leo, ớt cho ngon mắt.

    Bước 4: Trước khi ăn bắc cái chảo cho ít dầu vào đun sôi rồi rưới lên mình cá (có thể phi mỡ hành nếu thích), chan tiếp một ít xì dầu lên cá. Thưởng thức.

     

    Vậy là xong món ăn rất hấp dẫn mà đơn giản từ cá cho gia đình bạn!

    Bảo Tọa (cách nấu món ăn ngon)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Và Kho Thơm Đậm Đà, Hấp Dẫn Đưa Cơm
  • Thương Hiệu “Khô Cá Dứa Cần Giờ”
  • Sóc Trăng: Triển Vọng Từ Nuôi Cá Bông Lau – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cổng Điện Tử
  • 【7/2021】Cá Hú Còn Gọi Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Bán【Xem 1,609,938】
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 182,754】
  • 【7/2021】Cá Gáy Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 212,058】
  • Thức Ăn Cá Chép
  • Cá Chép Thích Ăn Gì ? Những Cách Ủ Mồi Câu Cá Chép Phổ Biến Hiện Nay
  • Mồi Câu Cá Chép Sông Tự Nhiên Và Hồ Dịch Vụ (Câu Đơn, Đài, Lục, Lăng Xê) (Trộn Được Mồi Vê, Vuốt, Xả)
    • Cá chép: khoảng 700g – 1kg
    • Thì là và cần tây
    • Cà chua, chanh tươi
    • 5 củ sả, gừng và  tỏi, ớt
    • Gia vị : nước mắm, mỳ chính, đường, tiêu
    • Rau sống : khế, chuối, rau thơm…

    Cách làm cá chép hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Cá các bạn đánh vẩy, bỏ nội tạng, khía nhẹ dọc 2 bên mình cá.
    • Sau đó các bạn ướp với một chút muối, nước mắm, tiêu, để 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Sơ chế sả và các nguyên liệu khác

    • Sả đập dập, cắt khúc.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa thái chỉ còn 1 nửa đập dập.
    • Hành, thì là, cần tây các bạn nhặt rồi rửa sạch.
    • Củ hành tươi các bạn bổ đôi, còn lá hành và thì là, cần tây thì cắt khúc khoảng 5 cm.
    • Cho tất cả thì là, sả, hành vào trong bụng cá.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    Bước 3: Hấp cá

    • Các bạn lót lá sả, gừng đã đập dập xuống dưới đáy vỉ hấp, rồi xếp cá chép lên trên, xung quanh các bạn để thì là, cần tây, hành và cà chua.
    • Tiếp theo, đổ nước sôi ước lượng ngập phần gừng sả, đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

    Bước 4 : Pha nước chấm

    • Để chấm cá chép hấp gừng sả các bạn pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt và gừng vừa chua cay mặn ngọn.
    • Với nước mắm chấm cá các bạn có thể cho vào một chút thì là cắt nhỏ nước chấm sẽ đậm và ngon hơn.

    Mình cam kết sau khi làm xong món này không ai khen bạn thì thôi luôn đó, thiệt tình không có gì để chê được đâu bạn à.

    4/5

    (3 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 380,853】
  • Crispy Tilapia Fish Recipe – Cá Rô Chiên Giòn
  • Phân Đạm Cá Cao Cấp Fish Emulsion Nhập Khẩu Usa
  • Làm Thế Nào Để Cá 7 Màu Full Gold Đẻ Nhiều
  • Cá Neon Vua Là Gì? Đặc Điểm, Cách Nuôi Và Chăm Sóc Loại Cá Này
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Món cá diêu hồng hấp gừng với vị ngọt của cá hòa quyện với vị cay cay của gừng, thơm ngọt và hơi mằn mặn của nước sốt làm kích thích vị giác của người thưởng thức. – 1 con cá diêu hồng khoảng 800g

    Món cá diêu hồng hấp thơm lừng đơn giản mà hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp gừng

    – 1 nhánh gừng tươi

    – 2 quả ớt sừng

    – 100g cải chíp

    – 200 súp lơ xanh

    – 50g nấm hương

    – 1 củ cà rốt

    – Hành lá, hành khô, rau mùi mỗi thứ một ít

    – Gia vị gồm: Mắm, muối, hạt nêm, hành khô, đường tiêu, ớt bột, bột ngọt, dầu hào, dầu vừng, mỗi thứ một ít

    Vị thơm của cá diêu hồng kết hợp hài hòa với vị cay cay của gừng, thơm ngọt của nước sốt

    Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng thơm lừng

    Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch rồi rửa qua với nước pha chút muối và gừng tươi đập dập để khử bớt mùi tanh. Tiếp đó dùng dao khứa các đường chéo lên thân cá để cá dễ ngấm gia vị và có hình đẹp mắt. Sau đó để cá ráo nước.

    Bước 2: Hành khô bóc bỏ, băm nhuyễn. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

    Bước 3: Ướp cá đã để ráo nước với 1 thìa hành khô băm nhuyễn, ½ phần gừng đã thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu hào, thời gian ướp cá khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Súp lơ xanh cắt nhánh thành miếng vừa ăn, rửa sạch và đem luộc chín vừa ăn. Cải chip cắt gốc, rửa sạch và đem luộc chín vừa ăn. Nhớ để riêng cải chip và súp lơ xanh đã luộc chín.

    Bước 5: Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở ra, cắt cuống và rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa tùy thích. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và thái chỉ dài. Hành là, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 6: Làm nước sốt hấp cá bằng cách cho 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng và 2 thìa nước vào nồi. Tiếp đó bắc nồi hỗn hợp lên bếp đun sôi cho thật sánh, khi các gia vì hòa lẫn vào nhau thì cho nấm hương và ớt sừng thái chỉ vào đảo đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp.

    Bước 7: Cho cá đã ngấm gia vị vào nồi hấp, đến khi cá gần chín thì rưới đều nước sốt đã chuẩn bị lên mình cá, thêm gừng thái sợi vào. Tiếp tục hấp đến khi cá chín thì rắc đều hành lá, hạt tiêu lên trên món ăn.

    Khi món cá diêu hồng hấp gừng hoàn thành bạn bày cá ra đĩa, trang trí thêm rau cải chip, súp lơ, hoa cà rốt để món ăn thêm hấp dẫn. Vị ngọt của cá diêu hồng kết hợp hài hòa với vị cay cay của rừng tươi, thơm ngọt và mằn mặn của nước sốt làm món ăn thêm màu sắc, hương vị. Món này được ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng, chấm với nước mắm chua ngọt là ngon tuyệt.

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia “cực Thơm Ngon”
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Cá rô phi: 1 con với trọng lượng từ 700g đến 1kg.

    – Hành lá một ít, gừng 1 củ, hạt tiêu, hành tím 1 củ.

    – Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, xì dầu, tương đen, dầu ăn, đường, hắc xì dầu.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Cá rô phi mua về làm sạch, loại bỏ hết nội tạng bên trong, bỏ vẩy, vây, bỏ mang. Dùng dao khía các đường xéo hai bên mình cá. Sau đó rửa sạch rồi vớt lên để ráo nước.

    – Khi cá ráo nước đem ướp cá với chút muối, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong bụng cá. Để như vậy khoảng 30 đến 40 phút cho cá thấm đều gia vị. Như vậy khi ăn món cá sẽ đậm đà và ngon hơn.

    – Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 7 đến 8cm. Sau đó cho hành ngâm với nước lạnh cho đến khi cọng hành cong lại. Sau đó vớt hành ra để ráo nước.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.

    Thực hiện món cá rô phi hấp gừng hành

    • Bước 1: Sau thời gian ướp gia vị cho cá chúng ta tiến hành phết lên mình cá chút tương đen. Sau đó rắc lên mình cá ½ số gừng thái sợi nhỏ.
    • Bước 2: Cho cá vào nồi hấp khoảng 25 đến 30 phút với lửa to để cá chín đều.
    • Bước 3: Trong lúc hấp cá chúng ta tiến hành phi hành tím với dầu cho đến khi hành vàng là được. Khi cá hấp được 25 đến 30 phút ta dội cả hành dầu lên mình cá. Sau đó cho phần hành chẻ cùng gừng sợi còn lại lên cá.
    • Bước 4: cho xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu vào nồi đun sôi rồi dội toàn bộ lên mình cá. Sau đó rắc hạt tiêu lên trên nồi cá hấp.

    Trình bày món cá rô phi hấp hành gừng

    Cho cá rô phi hấp hành gừng lên đĩa. Có thể trang trí thêm chút hoa cà chua hay chút rau, hành lá cho món ăn thêm bắt mắt.

    Cá để cá con, không bị vỡ nát trong quá trình chế biến và thấm đều gia vị. Thịt cá mềm, thơm cùng vị cay cay, mặn mặn, bùi bùi… vô cùng hấp dẫn và tuyệt vời.

    Thưởng thức món cá rô phi hấp hành gừng khi còn nóng với cơm nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của cá và không bị tanh. Đặc biệt món cá này dùng để nhấm rượu với anh em, chiến hữu thì hết ý.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp gừng

    – Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g;
    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ;
    – Ớt sừng: 2 quả;;
    – Súp lơ xanh: 200g;
    – Rau cải chíp: 100g;
    – Nấm hương: 50g;
    – Cà rốt: 1 củ nhỏ;
    – Hành lá, rau mùi: 50g;
    – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu vừng, dầu hào.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

    – Cá diêu hồng:

    + Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào trong 20 phút để cá ngấm gia vị;

    – Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc chín vừa;

    – Nấm hương: Ngâm với nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch;

    – Rau cải chíp: rửa sạch, chần chín với nước sôi, để ráo;

    – Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt;

    – Rau mùi, hành lá: Nhặt sạch, để ráo,thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4cm.

    Thực hiện làm món cá diêu hồng hấp gừng

    – Làm nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các gia vị tan đều hòa lẫn vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào;

    – Cho cá vào xửng hấp, khi cá gần chín bạn cho nước sốt đã pha sẵn ở trên rưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào;

    – Cá chín, bạn rắc hành lá, hạt tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;

    – Bày súp lơ, rau cải chíp xung quanh viền đĩa để trang trí và ăn kèm với món cá diêu hồng hấp gừng và cho cá vào giữa, rắc ngò rí và phần ớt, nấm hương đã hấp kèm xếp lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Yêu cầu món cá diêu hồng hấp gừng

    – Món cá diêu hồng hấp gừng có vị vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá rất hấp dẫn và thơm ngon;

    – Thịt cá ngấm tươi ngon, ngấm đều gia vị, cá hấp vừa sít nước;

    – Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống (1)
  • Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?
  • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
  • Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến
  • Cá Dìa Kho 01/2021
    • Cá ba sa nguyên con khoảng 500g – 700g

    Bước 1: Làm Cá

    Cá ba sa mua về làm sạch vảy và ruột. Sau khi làm sạch cắt cá thành từng miếng phi lê dài khoảng 25cm và ngang 5cm. Hoặc nếu bạn không biết cắt phi lê có thể khứa chéo vài đường trên thân cá. Rồi hấp nguyên con. Lưu ý mua cá khi còn sống khi hấp sẽ ngọt nước và không bị bủn. Tiếp đến là công đoạn ướp gia vị cho cá. Cho cá vào tô hoặc dĩa to để ướp cho tiện. Ướp cá với 1 / 2 muỗng cà phê muối trộn đều với 1 / 2 muốn cà phê tiêu. Trộn đều cho gia vị thấm vào cá. Ướp tầm khoảng 20 phút là được

    Bước 2: Chuẩn Bị Nước Hấp Cá

    Bước 3: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Còn Lại

    Nấm mèo khô lấy 10g ngâm trong nước ấm cho nhanh nở. Sau khi nấm đã nở rửa sạch màu trắng trên nấm và cắt sạch gốc nấm. Nấm làm sạch xong để nguyên vớt ra rổ cho ráo. Hành ngò cắt hết phần rễ rồi rửa sạch. Hành ngò rửa xong cắt thành khúc. Có thể chuẩn bị thêm cà chua hoặc cà rốt, ớt tỉa kiểu trang trí cho cá.

    3. Chế Biến Món Cá Ba Sa Hấp Gừng – Làm Cá Ba Sa Hấp Đơn Giản

    Bước 1: Hấp Cá

    Chuẩn bị một dĩa sứ hoặc nhôm to. Trải đều nấm trên mặt dĩa. Sắp cá ba sa phi lê lên nấm đã trải sẵn. Rưới phần nước đã chuẩn bị sẵn để hấp cá lên đều bề mặt cá. Tiếp đến là cho phần hành ngò đã cắt sẵn lên. Cuối cùng trải một phần gừng phi lên cá. Sắp cá xong tiến hành hấp cách thủy hoặc hấp trong chõ. Đối với hấp cách thủy đặt dĩa cá lên một cái chén hoặc tô tránh nước sôi bắn vào cá. Cá hấp khoảng 10 phút đến khi thấy mùi hương lan tỏa là tắt bếp

    Bước 2: Làm Nước Chấm Cá

    Chuẩn bị các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng, đường trắng, mì chính, 1 muỗng cà phê cốt chanh và nước mắm ngon. Tỏi làm sạch vỏ băm nhuyễn cùng ớt. Gừng rửa sạch bỏ vỏ rồi xắt lát mỏng. Sau đó tiếp tục xắt sợi rồi băm nhỏ. Nếu bạn băm gừng thì nên vắt bỏ một lượt nước. Nếu không nước chấm sẽ đắng và nồng mùi gừng.

    Cho nước sôi để nguội cùng đường, mì chính khuấy tan. Tiếp tục cho tỏi ớt băm nhuyễn cùng gừng vào khuấy một lượt. Cuối cùng cho nước mắm cùng thìa cốt chanh vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất với nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nước chấm đậm đà rồi.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Basa Nguyên Con Làm Sạch
  • Cá Basa Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Cá Bông Lau Kho Tộ Vạn Người Mê.
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Cá hấp với gì ngon nhất – Tổng hợp cách làm cá hấp bia, hấp gừng sả ngon không tanh

    Cách làm cá hấp ngon miệng không khó, đây là một món ăn dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Vì, cá là loại thực phẩm ít béo và giàu khoáng chất, vitamin, DHA, thêm vào đó, hấp là cách chế biến giữ lại được nhiều dinh dưỡng hơn so với nhiều cách chế biến khác.

    Với cách hấp cá, chúng ta có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau: cá hấp bia, cá hấp nấm, cá hấp xí muội… Tuy nhiên, trong nội dung bài tổng hợp này, Chuyên mục Món ngon của Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm cá hấp phổ biến nhất (bằng cá lóc, cá chép, cá thu, cá quả, cá trắm, cá diêu hồng…), dễ làm nhất nhưng bảo đảm luôn ngon miệng chuẩn vị nhất cho bữa cơm gia đình.

    Cách hiệu quả khử mùi tanh của cá nhanh và hiệu quả nhất

    Cá là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

    Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

    Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu

    Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

    Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

    Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Một cách cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

    Lưu ý:

    – Sơ chế: Cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng.

    – Với nồi, chảo sau khi kho, chiên cá: để rửa sạch mùi tanh thì sau khi rửa bằng nước rửa chén, ta ngâm chúng trong nước trà (trà khô hay tươi đều được), rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    – Với dao, thớt vừa làm cá: dùng giấm chua để rửa trước khi dùng nước rửa chén, hoặc ngâm trong nước vo gạo, rửa lại bình thường.

    1. Cách làm cá hấp hành gừng bằng cá chép hoặc cá diêu hồng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá, thông thường là cá chép hoặc cá diêu hồng.
    • 1 củ gừng.
    • Nước tương.
    • Hành lá, sả, hành khô, ớt tươi, thì là, tỏi.
    • Bột ngọt, nước mắm, đường.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch và khử mùi tanh của cá bằng nước muối hoặc nước chanh. Riêng đối với cá basa, cá hú, cá trê… bạn nấu 1 ấm nước nóng rưới lên mình cá rồi cạo sạch nhớt để cá bớt tanh, mổ bụng lấy hết ruột cá, khứa chéo hết thân cá và để cho thật ráo nước.

    Gừng đem rửa sạch để vỏ hoặc cạo vỏ đều được. Một phần đem dập còn một phần thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Nhồi tỏi vào trong bụng cá để khử bớt mùi tanh của cá. Cho cá vào đĩa có lòng sâu. Rắc hành, gừng, và rưới rượu lên cá. Cho 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm để hòa tan rưới hỗn hợp này lên cá và ướp trong khoảng 10-20 phút.

    Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho đĩa cá vào nồi hấp chín. Lấy cá ra và bạn có thể trang trí lên cá miếng ớt, rau xanh, chưa chuột…

    2. Cách làm cá hấp sả ớt bằng cá lóc, cá trắm hoặc cá chép

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc, cá trắm hoặc cá chép khoảng 500-700 gram.
    • Sả, ớt.
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…

    Cách làm

    Bước 1: Cá mua về đánh sạch hết vẩy có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Dùng nước chanh hoặc dung dịch muối để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo lên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị. Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần khứa ra, sả chẻ dọc và dập ra sau đó cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút chúng ta tắt bếp bày cá ra đĩa trang trí thêm ớt hoặc cà chua để trông bắt mắt hơn. Món này mà ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng thì rất tuyệt vời.

    3. Cách làm cá lóc hấp bầu, cà rốt, hành gừng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc 700-800 gram.
    • 1-2 trái bầu non.
    • Cà rốt, hành lá, ngò rí, gừng, hành tây, hành tím, đậu phộng, ớt.
    • Nước tương, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm

    Bước 1: Cá lóc cạo sạch vảy, cắt bỏ mang, bạn có thể lấy sạch ruột hoặc không cũng được (cá lóc thường không bỏ ruột). Cắt đôi trái chanh dùng miếng chanh chà lên mình cá để khử đi mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh.

    Bầu rửa sạch, lấy bỏ ruột, không gọt vỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khoảng 4-5cm. Đậu phộng cho muối vào rang chín, bóc vỏ sau đó đập nát. Cà rốt gọt vỏ, bổ sạch, cắt miếng.

    Bước 2: Uớp cá với 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu. Cho cá lóc vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp hành tây, cà rốt bên cạnh cá lóc. Cho cá, bầu vào hấp khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ cá chín, bạn làm nước sốt gồm nước tương, chút nước, gia vị. Bạn đun nóng ít dầu ăn, cho gừng, hành lá, ớt vào xào, sau đó cho nước tương, nước, gia vị khác như bột nêm, bột ngọt, đường. Bạn nấu nước sốt cho sôi, nêm nếm vừa ăn thì thêm chút bột năng pha loãng với nước lạnh, để tạo độ sánh cho sốt.

    Bước 3: Khi cá chín lấy dĩa cá ra và rắc đậu phộng rang, rưới nước sốt lên, trang trí thêm ngò rí là bạn đã có món cá hấp bầu ngon đúng điệu rồi đấy.

    4. Cách làm cá hấp bia ngon không tanh (cá chép, cá thu, cá trắm)

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia

    • Cá phù hợp để làm món hấp bia: Cá chép, cá thu, cá trắm, cá chép (khoảng 1kg cho 4 người ăn, cá nhỏ quá thì không nên hấp). Nên chọn cá sông để hấp, không nên dùng cá biển, cá biển không hợp với hấp bia, khi hấp sẽ không cho ra vị ngon ngọt vốn có của thịt cá.
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy chỉnh: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Nguyên liệu khác đi kèm: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng lũi, giá, kinh giới, thì là, cần tây

    Sơ chế nguyên liệu làm bớt mùi tanh của cá

    – Trước tiên cần làm đánh vảy, làm sạch ruột cá và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh có trên cá, bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá, sau đó để ráo một bên.

    – Gừng thái nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập, còn thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

    Hướng dẫn cách nấu cá hấp bia

    – Tiến đến nồi hấp cá, dùng phần sả và gừng còn lại cho vào dưới đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá thì cá không bị dính, lấy cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó cho cá lên trên.

    – Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia, rồi đậy nắp, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút là cá chín tới.

    – Trong quá trình chờ cá chín thì bạn nên chuẩn bị pha nước chấm. Cách pha nước chấm cho món cá hấp bia ngon hơn: 2 muỗng canh nước mắm + tỏi ớt gừng băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường, nặn thêm nước cốt chanh tùy chỉnh cho vừa miệng.

    – Khi chuẩn bị tắt bếp và kiểm tra cá chín thì bạn cho thì là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

    – Ngoài cách hấp bằng nồi hấp bằng lửa bằng bếp gas thì bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành các bước hấp như trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn nhiều đấy!

    Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn món này, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm có gừng sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, các loại rau gia vị hấp cùng, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

    5. Cách làm cá quả hấp bia, gừng sả đơn giản tại nhà không tanh

    Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    6. Cách làm cá chép hấp bia hành gừng sả thơm ngon lạ miệng

    Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chép rán, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… Nhưng Bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa? Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực sự cách làm cá chép hấp bia rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cá chép có thịt dày, béo, ít xương dăm, mùi vị rất thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn được coi như là thuốc quý chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)

    Các bước làm ngon nhất

    • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
    • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
    • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
    • Thì là, gừng
    • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc

    Bước 2: Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, khứa chéo thân cá. Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.

    Bước 4: Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.

    Bước 5: Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình hấp thì cho hành cùng với thì là vào hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cá chép hấp bia Bạn ăn nóng sẽ ngon và thơm, không bị tanh.

    Bước 6: Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia : Cho 150ml nước sôi để nguội vào tô, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào, 1/2 muỗng thì là băm nhỏ, tất cả trộn đều, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn là xong.

    Những lưu ý khi hấp cá

    • Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm
    • Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.
    • Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

    Bước 7: Cho ra chén chép đựng nước chấm, dọn lên ăn kèm cùng cá hấp bia. Món này dùng khi còn nóng rất ngon.

    Cách làm nước chấm thơm ngon hấp dẫn cho các món cá hấp

    Tùy khẩu vị từng gia đình, bạn có thể chuẩn bị nước chấm chua ngọt cho món cá hấp hành gừng và sả ớt. Cũng có thể sử dụng nước mắm mặn thêm vài lát ớt.

    Riêng với món cá hấp bầu, ngoài nước chấm chua ngọt hoặc mắm mặn, nhất định phải có nước sốt. Nước sốt này vừa để cho vào cá sau khi hấp cho đúng vị, vừa để dành làm nước chấm thay nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 1. Nước chấm – gia vị không thể thiếu cho món cá hấp

    Bất kỳ một món này nào, dù là luộc, xào hay lẩu, thì chén nước mắm là một yếu tố quan trọng. Thiếu chút vị mắm sẽ khó thể nào mà mang lại được vị đậm đà của món ăn. Đặc biệt, với món cá hấp thì dường như đó chính là “thỏi nam châm” khiến bạn khó rời. Vị nước chấm mặn mặn, cay cay pha chút vị gừng sẽ khiến này dậy mùi khó cưỡng.

    2. Hướng dẫn làm nước mắm gừng chấm cá hấp đúng chuẩn

    2.1. Nguyên liệu

    Cách pha nước chấm cá hấp đúng chuẩn phải yêu cầu đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

    • Nước mắm loại ngon: 2 thìa
    • Nước sôi để nguội: 3-4 thìa
    • Giấm ăn: 1 thìa
    • Tỏi, ớt hiểm
    • Gừng tươi, thì là
    • Đường trắng: 1 thìa

    2.2. Cách pha nước mắm gừng chấm cá hấp ai cũng xuýt xoa

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi đem đập dập, bóc vỏ rồi thái nhuyễn ra.
    • Ớt rửa sạch, bổ dọc lấy hạt ớt bỏ đi rồi băm nhuyễn.
    • Gừng thì cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Thìa là cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Mẹo sơ chế nguyên liệu: Các nguyên liệu băm càng nhuyễn thì mùi thơm của chén nước chấm sẽ càng nồng vị hơn. Phần lá thì là thì nên rửa sạch, để ráo trước khi thái nhỏ. Ngoài ra,với cách làm nước chấm cá hấp này, phần nước mắm là cực kỳ quan trọng. Món cá hấp chỉ thực sự trọn vẹn bạn lựa chọn nước mắm nguyên chất. Người ta hay gọi đó là mắm nhĩ. Mùi được ủ lâu ngày sẽ giữ trọn vị cá biển. Món cá hấp cũng vì thế mà tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức.

    2.2.2. Các bước pha nước chấm cá hấp từ mắm gừng

    • Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô lớn để pha nước chấm cho tiện.
    • Đổ nước lọc vào cùng với nước mắm, đường và giấm, khuấy đều cho mọi thứ được tan ra.
    • Cách làm nước chấm cá hấp này có thể điều chỉnh phần gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Tốt nhất, hãy cứ pha theo công thức ở trên. Nếu cảm thấy nhạt hoặc là mặn quá, hãy gia giảm cho phù hợp. Vì món cá hấp khá là nhạt nên vị nước mắm cũng cần pha đậm đà một chút. Vị cá sẽ thơm lừng khi có chút vị chua của giấm.
    • Đợi đường tan hết, cho tiếp phần tỏi ớt, gừng cùng thì là vào.
    • Trộn đều thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

    3. Cách pha nước mắm gừng với mì chính chấm cá hấp ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • 2 thìa cà phê nước đun sôi để nguội
    • 3 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê đường kính trắng
    • 1/4 thìa cà phê mì chính
    • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 trái ớt xắt nhuyễn
    • 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhuyễn

    , hay thì thường dùng công thức pha nước mắm gừng. Còn với thì thường có vị mặn rồi, ít khi dùng nước chấm kèm. Thay vào đó, món cá chưng tương ăn kèm với bún, rau để cân bằng lại hương vị.

    4. Cách pha nước mắm gừng chấm cá hấp bằng đường phèn

    4.1. Nguyên liệu

    • Gừng: 50 gram (băm nhuyễn)
    • Tỏi: 4 tép băm nhỏ
    • Đường phèn: 60 gram
    • Ớt xắt nhỏ: 3 trái
    • Nước cốt chanh: 1/2 trái (Nên lăn tròn chanh trước khi vắt để có nhiều nước hơn)
    • Đường trắng: 1/2 thìa cà phê
    • Nước mắm loại ngon: 4 muỗng canh

    4.2. Cách làm nước chấm cá hấp chua ngọt từ đường phèn

    • Bạn thực hiện công đoạn sơ chế nguyên liệu tương tự các công thức nước chấm mắm gừng ở trên.
    • Lấy cối, cho đường phèn vào và giã nhuyễn, vớt để riêng ra chén.
      Tiếp đến, cho gừng, ớt, tỏi vào cối giã đều tay cho nhuyễn. Cách làm nước chấm cá hấp khi giã các nguyên liệu với nhau, nên lấy tay che miệng cối lại để tránh làm văng nguyên liệu ra ngoài. Sau đó, lại để riêng các nguyên liệu vừa giã nhỏ này ra chén riêng.
    • Từ từ cho đường phèn nhuyễn, đường trắng, nước mắm vào khuấy chung với chén gừng, tỏi, ớt.
    • Cuối cùng, đổ nước cốt chanh vào, quậy đều cho hòa tan. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn tất cách làm nước chấm cá hấp hương vị mới lạ này rồi.

    4.3. Hương vị đặc trưng của chén mắm gừng đường phèn

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cá lóc kho tiêu cùng với nghệ và đặc biệt có thêm lá gừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn của nó.

    Nguyên liệu

    • 700g cá lóc
    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành khô
    • 2 tép tỏi
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Lá gừng
    • Tiêu hạt, tiêu xay
    • 1-2 trái ớt
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách làm

    Cách chế biến cá lóc

    Dùng cán dao đập vào đầu cá lóc, cá hết quẫy thì đánh vẩy, bỏ vây bỏ mang. Rạch 1 đường dọc dưới bụng cá, moi ruột, cạo sạch màng đen. Xát muối hạt thật kỹ toàn thân cá để làm sạch, khử nhớt và mùi tanh cá. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước rồi đem thái từng khúc nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lá gừng rửa sạch, cắt khúc dài tầm 5-7 cm. Lá gừng bạn có thể mua ở các sạp hàng rau, giá thành rất rẻ, thậm chí rẻ hơn so với việc mua củ gừng. Giá lá gừng (có kèm luôn cả củ nhỏ) bán ở chợ Hà Nội tầm 6 ngìn đồng/bó gồm 5 nhánh.

    Hoặc bạn cũng có thể tự trồng lấy bằng cách vùi củ gừng xuống dưới đất, 2-3 ngày tưới đất ẩm 1 lần, sau 2 tuần cây sẽ nhú mầm cao tầm 3cm.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    Thịt ba chỉ xóc muối hạt rửa sạch, thái miếng dày 1 phân, để ráo rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm.

    Ướp cá lóc

    Cá lóc ướp cùng với 2 muỗng nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh bột nghệ cùng với 1 ít gừng, hành tỏi băm. Trộn đều lên và để cá thấm gia vị, thời gian ướp cá ít nhất trong khoảng 30 phút.

    Chiên sơ cá lóc

    Sau khi ướp cá, bạn mang đi chiên sơ qua. Mục đích của việc chiên giúp cá săn chắc, không bị vỡ nát trong quá trình kho. Đồng thời, cá sẽ thơm hơn và có màu vàng ánh nâu đẹp mắt.

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi và gừng băm còn lại, tiếp đến cho cá vào chiên sơ. Lật đều để các mặt cá săn lại.

    Cách làm cá lóc kho tiêu

    Lót lá gừng xuống dưới đáy nồi, rồi xếp 1 lượt thịt, cá chiên xong thì cho vào nồi, cuối cùng là 1 lớp thịt ba chỉ xen kẽ với cá.

    Đổ phần dầu ăn vừa chiên cá vào nồi kho, rưới hết phần nước mắm ướp cá và chế thêm 1 ít nước lọc sao cho xâm xấp mặt cá. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt vào để kho cùng kèm với 1-2 trái ớt.

    Ban đầu bật lửa to 1 chút để cá định hình đồng thời nước kho sôi bùng lên, phủ đều để mặt trên của cá có màu sắc đẹp mắt.

    Để cá sôi ở lửa lớn tầm 3-4 phút thì hạ lửa xuống, đậy nắp nồi, cho cá kho liu riu tầm 1 tiếng, đến khi nước kho cá sền sệt lại là được. Lưu ý trong quá trình kho, bạn nên nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Trong trường hợp muốn chế thêm nước để ninh cá nhừ hơn, bạn nên dùng nước lọc, không nên dùng nước lã, cá sẽ bị tanh.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá lóc kho nên ăn lúc nóng, từng khúc cá có màu vàng nâu bóng óng ả, nước kho sánh mịn. Cá kho có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ thịt cá lóc mềm, ngọt và đậm đà. Mùi tiêu, lá gừng và nghệ quyện lẫn vào nhau, thấm vào thịt cá lóc mang đến độ thơm ngon tuyệt vời.

    Ngoài cá lóc kho, bạn cũng có thể thay đổi 1 chút giúp mâm cơm hàng ngày phong phú hơn với món cá lóc nấu canh chua.

    Tuy nhiên, dù chế biến món gì, bạn cũng phải chọn được cá lóc thật tươi, thịt đậm chắc không bị bở. Nên chọn con cá lóc có đầu nhọn, màu sẫm đậm, không cần quá to nhưng phần thân thuôn dài, chắc thịt và đuôi dẹt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Nhớ Món Cá Bống Dừa Kho Tộ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100