Cá Heo Sông Dương Tử (Baiji)

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu, Địa Chỉ Mua Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Nuôi Cá Kiếm
 • Xuôi Dọc Miền Trung Thưởng Thức Vị Ngon Của Canh Chua Chả Cá Thác Lác
 • Tuyệt Chiêu Nấu Món Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon, Không Bị Đắng
 • Cá Mập Trắng Khổng Lồ Ăn Nhiều Hơn Người Ta Tưởng
 • Tên gọi

  Cá heo sông Trung Quốc hay còn có tên khác là Baiji, cá heo sông Dương Tử, cá heo vây trắng hay cá heo cờ trắng là một loài cá heo đặc hữu, phân bố ở hạ lưu sông Dương Tử, Trung Quốc.

  Thông tin mô tả

  Cá heo sông Trung Quốc hay còn được gọi là baiji có màu xanh xám nhạt trên lưng và màu trắng ở phần bụng. Vây lưng của nó màu xám nhạt có hình tam giác giống như một lá cờ khi bơi, tạo nên tên gọi cá heo ” cờ trắng ” của nó.

  Cá heo có một cái mõm dài và có xu hướng tăng lên về kích thước, hàm có khoảng 31 đến 36 răng hình nón.

  Cá heo cái có kích thước lớn hơn cá heo đực. Con cái có chiều dài từ 1,85 đến 2,53 m và nặng từ 64 đến 167 kg. Con đực có chiều dài từ 1,41 đến 2,16 m và nặng từ 42 đến 125 kg.

  Giống như các loài cá heo sông khác, Baiji có đôi mắt nhỏ và tầm nhìn kém. Do có tầm nhìn kém, Baiji chủ yếu dựa vào sonar – các tín hiệu siêu âm để điều hướng. Hệ thống sonar cũng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của nó, giúp tránh né kẻ thù, phối hợp nhóm và thể hiện cảm xúc. Phát xạ âm thanh được tập trung và định hướng bởi hình dạng của hộp sọ. Sau đó chúng được thu nhận và phân tích bởi một cơ quan melon nằm trên trán của cá heo. Melon xử lý thông tin về khoảng cách, hình dạng và kích thước. Tần số đỉnh của các lần truyền là từ 70 kHz đến 100 kHz.

  Vận tốc thường của cá heo dao động trong khoảng 30 đến 40 km/h, nhưng khi gặp phải nguy hiểm, vận tốc của Baiji có thể lên tới 60 km/h.

  Cá heo đực đạt đến độ trưởng thành để sinh sản sau 4 năm và cá heo cái sau 6 năm.

  Baiji sinh sản trong khoảng nửa đầu năm, đỉnh điểm là từ tháng Hai đến tháng Tư. Thời gian mang thai kéo dài khoảng 10 đến 11 tháng và khoảng thời gian sinh là 2 năm một lần. Cá heo non mới sinh thường dài khoảng 80 đến 90 cm và được bố mẹ chăm sóc trong vòng 8 đến 20 tháng.

  Chế độ ăn

  Cá heo sông Dương Tử là loài ăn tạp, chế độ ăn của chúng chủ yếu là các loài cá nước ngọt.

  Baiji là loài đặc hữu của sông Dương Tử, Trung Quốc. Nó có thể được tìm thấy ở khu vực từ cửa sông, vùng giữa và vùng hạ lưu sông Dương Tử, các hồ Dongting và Poyang và một đoạn nhỏ về phía nam của sông Tiền Đường.

  Tuy nhiên, khoảng 12% dân số thế giới sống và làm việc trong khu vực lưu vực sông Dương Tử, gây nên áp lực lớn lên dòng sông. Việc xây dựng Đập Tam Hiệp, cùng với các dự án đập lớn nhỏ khác, dẫn đến việc môi trường sống của Baiji ngày càng bị thu hẹp.

  Tình trạng

  Vào những năm 1950, số lượng cá heo được ước tính là 6000 con, nhưng đã giảm nhanh chóng trong 5 thập kỷ tiếp theo. Chỉ còn vài trăm con được phát hiện vào năm 1970. Sau đó, con số này giảm xuống còn 400 con vào thập niên 1980 và sau đó là 13 vào năm 1997. Loài cá heo này có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất Thế giới, theo Sách kỷ lục Guinness, Baiji được nhìn thấy lần cuối vào tháng 8 năm 2004. Hiện nay, Baiji được cho là đã bị tuyệt chủng.

  Văn hóa dân gian

  Theo dân gian Trung Quốc, có một cô gái trẻ xinh đẹp đã sống với cha dượng của mình trên bờ sông Yangtze. Nhưng cha dượng cô là một người tà ác và tham lam. Một ngày nọ, ông đưa cô lên một chiếc thuyền với mục đích bán cô trên thị trường. Tuy nhiên, trên sông, ông ta trở nên mê đắm vẻ đẹp của cô và có gắng tận dụng lợi thế đó. Nhưng cô đã tự giải phóng mình bằng cách lao xuống sông, nơi một cơn bão lớn đang đến và đánh chìm con thuyền. Sau khi cơn bão qua đi, mọi người nhìn thấy một con cá heo xinh đẹp – hiện thân của cô gái – và được gọi là “Nữ thần của Dương Tử”. Vì vậy các Baiji trong khu vực Dương Tử được coi là một biểu tượng của hòa bình và thịnh vượng.

  Hình ảnh

  Video

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cá Hổ Cảnh Lên Màu Đẹp Ổn Định
 • Cá Hổ Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Hổ Cho Anh Em Chơi Cá Cảnh
 • Thành Phần Thức Ăn Mới Cho Cá Dĩa Cảnh
 • Cá Chuột Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Cá Chuột
 • Giới Thiệu Và Các Loại Cá Chuột Cảnh
 • Chạy Đua Bảo Tồn Cá Heo Không Vây Dương Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • 【2/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm
 • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Kho Tộ Ngon Nức Tiếngt
 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo
 • Nuôi Cá Heo Nước Ngọt Mô Hình Hiệu Quả Ở An Giang
 • Nghiên Cứu Thành Công Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Heo
 • Trên một nhánh sông ngắn của dòng Dương Tử, ba chú cá heo xám béo tốt đang ngụp lặn trong dòng nước pha bùn mờ đục gần thành phố Nam Kinh.

  Chúng được bảo vệ cách ly khỏi đám tàu thuyền, xà lan qua lại trên sông bằng một hàng phao màu vàng.

  Cá heo không vây sông Dương Tử.

  Chỉ còn khoảng 1.000 cá thể sống sót, loài cá heo không vây sông Dương Tử trở thành một biểu tượng cho sự tàn phá đối với dòng sông dài nhất Trung Quốc, trong hàng chục năm con người tìm cách khống chế lũ lụt, mở rộng đất trồng trọt và công nghiệp hóa các vùng đất dọc hai bên dòng sông.

  Lời kêu gọi phát triển bền vững ở “vành đai kinh tế Dương Tử” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã làm dấy lên hy vọng rằng loài thú có vú duy nhất còn sống sót của dòng sông có thể trở thành biểu tượng của việc khôi phục môi trường ở Trung Quốc.

  “Nay việc này đã được chứng minh về mặt khoa học, rằng cá heo sông Dương Tử là loài sinh vật đặc hữu”, Khương Manh, người đứng đầu một nhóm giám sát khu bảo tồn cá heo tại Nam Kinh, nói với phóng viên Reuters.

  “Nếu chúng không được bảo vệ tốt, chính phủ Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực”, Khương, tổng thư ký của Hiệp hội Bảo tồn cá heo không vây sông Dương Tử Nam Kinh, nói.

  Khu vực an toàn được bố trí tại một khu vực gọi là “vạch đỏ sinh thái”. Ở đây cấm các hoạt động xây dựng trong phạm vi 88km2 dọc theo bờ sông Dương Tử.

  Nhiều lồng bè nuôi cá của nông dân đã bị buộc phải di dời, thay vào đó là các đầm phá trồng sen tạo sinh cảnh cho chim di trú. Hoạt động đánh bắt cá bị cấm, tàu bè buộc phải tránh xa khu vực. Khu bảo tồn được các lực lượng chức năng giám sát hằng ngày.

  “Chúng tôi đuổi họ đi nơi khác. Đây là vùng lõi bảo tồn vì thế chúng tôi không để họ đánh cá ở đây”, Trương Kim Long, từng là ngư dân, nay trở thành nhà bảo tồn, nói.

  Năm 2022, cơ quan chức năng Trung Quốc thống kê được có 1.012 con cá heo sông Dương Tử, giảm nhiều nếu so với con số 2.500 con ở thời điểm năm 1991 và mỗi năm dân số cá heo Dương Tử giảm thêm 10%, theo giới chức.

  Tuy nhiên ông Khương nói vẫn có thể bảo tồn loài cá heo Dương Tử. “Số lượng cá giảm xuống nhưng tốc độ giảm đã chậm lại”, Khương nói.

  Một chú cá heo không vây được nuôi trong bể kính ở Vũ Hán.

  Quá trình này đã được thực hiện thành công với nhiều loài khác, theo lời các nhà hoạt động vì môi trường. Những nỗ lực bảo tồn kéo dài nhiều thập kỷ đã cứu được loài gấu trúc khổng lồ, biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, khi chúng trên bờ vực tuyệt chủng. Ngày nay có khoảng 1.900 con gấu trúc, và dân số của chúng đang gia tăng.

  “Có thể là hơi muộn quá, nhưng những gì họ làm là chưa từng có”, Todd Robeck, tác giả một công trình nghiên cứu mới đây về loài cá heo sông Dương Tử, nói về nỗ lực cứu loài có vú này.

  “Họ đang có những bước đi đúng để giúp loài cá heo Dương Tử thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng”, Robeck, phó chủ tịch phụ trách bảo tồn của tập đoàn Công viên Thế giới biển và Giải trí ở Florida, Mỹ, nói.

  Hoạt động của con người

  Từ thượng nguồn, nơi có những dòng sông băng ở cao nguyên Tây Tạng tới vùng đồng bằng ở Thượng Hải trên bờ biển phía đông, con sông Dương Tử dài 6.500km cung cấp nước cho 1/3 dân số hơn 1,3 tỷ người của Trung Quốc.

  Trên con sông này đã diễn ra bao nhiêu thay đổi môi trường mang tính hủy diệt sâu sắc trong vòng 70 năm qua, gây ra không chỉ bởi các hoạt động xây dựng đại công trường, ví dụ đập Tam Hiệp, mà còn là các chiến dịch thời Mao chủ tịch nhằm rút nước khỏi một số hồ và đầm lầy, biến khu vực thành vùng canh tác.

  Bên cạnh đó, trong suốt nhiều thập kỷ, hệ thống sinh thái phức tạp của dòng sông vĩ đại bị đem ra làm vật hy sinh cho cuộc đua hối hả phát triển kinh tế.

  “Bạch kỳ đồn” hay cá heo vây trắng, loài anh em với cá heo không vây nhưng có kích thước lớn hơn, đã bị thông báo là “tuyệt chủng” từ năm 2006. Loài cá tầm Trung Quốc cũng đang trên bờ vực tiêu vong, khi dân số giảm tới 90% trong vài thập kỷ qua.

  Nhiều con cá heo không vây đã bị chết khi va đập với thuyền bè mà nguyên nhân là bởi ô nhiễm tiếng ồn đã tác động đến khả năng định vị bằng âm thanh của chúng. Môi trường xuống cấp, nước bị ô nhiễm khiến chúng dễ mắc các bệnh mang tính lây lan.

  Cá heo được trông thấy ở đoạn sông gần Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

  Một kế hoạch hành động kéo dài 10 năm của chính phủ Trung Quốc công bố năm 2022 đã cho rằng ” các hoạt động cường độ cao của con người” là nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm số lượng cá heo không vây và những nỗ lực bảo tồn trước đó đã không đủ để ngăn chặn sụt sụt giảm dân số của loài cá quý hiếm này.

  Tuy nhiên, kế hoạch hành động này bị hạn chế ở quy mô và mục tiêu, chỉ nhắm tới việc “củng cố” dân số của loài cá heo Dương Tử, cải thiện việc theo dõi, nâng cao nhận thức của cộng đồng, nghiên cứu sâu hơn về gen và tế bào.

  Vùng an toàn

  Nam Kinh được coi là một khu vực bảo tồn hình mẫu và khoảng 30 triệu nhân dân tệ (gần 100 tỷ đồng) đã được chi ra cho việc bảo tồn kể từ khi vùng bảo tồn này hình thành từ năm 2014. Đó là số tiền cho cho các thiết bị giám sát cũng như trả lương cho đội bảo tồn làm việc toàn thời gian, gồm 20 người.

  Ở một nơi khác: giới chức hồi tháng trước đã ban hành lệnh cấm đánh cá trong 10 năm, bắt đầu từ năm 2022 ở Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc và cũng là một “ngôi nhà” của các heo không vây. Lệnh cấm này được cho là tác động tới sinh kế cuart 100.000 ngư dân, theo bản tin của Tân Hoa Xã.

  Và ở một nhánh sông Dương Tử dài 64km ở An Khánh, tỉnh An Huy, đã được công bố là khu bảo tồn cá heo, cấm các hoạt động đánh cá. “Chúng tôi lạc quan bởi nhà nước đã ưu tiên việc bảo tồn”, Trần Thủ Văn, một nhà bảo tồn thuộc Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh An Huy nói.

  Nguyễn Xuân Thủy

  (Kiến thức gia đình số 37)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Cá Heo Biết Cứu Người?
 • Vì Sao Loài Vật Lại Cứu Người?
 • An Giang: Thu Bạc Tỷ Nhờ Nuôi Cá Heo Nước Ngọt
 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Nước Ngọt
 • Cá Heo Sông Nam Á Và 6 Điều Đặc Biệt Cần Biết
 • Cá Heo Sông Hậu An Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lần Cá Heo Cứu Người Thoát Khỏi “sát Thủ Đại Dương”
 • Cách Thuần Hóa Cá Heo Trong Minecraft ? Creative Stop ▷ ?
 • Loài Cá Heo Hồng Tuyệt Đẹp Ở Sông Amazon
 • Bài Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi Thủy Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Thủy Sinh Mini Đẹp, Phát Triển Tốt
 • Cá heo sông Hậu là những con cá mình dẹp, bự nhất cỡ 3 ngón tay người lớn, dài chừng một tấc. Thân cá màu xanh đen, đuôi vi kỳ cá màu đỏ cam đẹp mắt. Khi lặn dưới nước, người ta nghe tiếng chúng kêu éc éc và khi bị bắt lên bờ chúng giẫy giụa cũng phát ra âm thanh giống tiếng heo kêu nên người dân lưu vực sông Hậu đặt tên chúng như vậy. Muốn thưởng thức đặc sản mới này, tại các quán ăn ở Long Xuyên hay Châu Đốc có bán với giá khá bình dân. Cá heo ký: 180.000 đồng, lẩu cơm mẻ cá heo 60.000 đồng, cá heo kho thố 25.000 đồng, cá heo nướng 60.000 đồng, cá heo kho lạt 30.000 đồng. Ngày xưa người ta xem cá heo sông là loài vô dụng, khi chài lưới được thường loại bỏ không thương tiếc. Nhưng mới đây, nó lại trở thành đặc sản trong thực đơn ở một số nhà hàng lớn tại thành phố Long Xuyên và thị xã Châu Đốc của tỉnh An Giang.

  1 54 chúng tôi Cá heo sông Hậu An Giang Cá heo sông Hậu là những con cá mình dẹp, bự nhất cỡ 3 ngón tay người lớn, dài chừng một tấc. Thân cá màu xanh đen, đuôi vi kỳ cá màu đỏ cam đẹp mắt. Khi lặn dưới nước, người ta nghe tiếng chúng kêu éc éc và khi bị bắt lên bờ chúng giẫy giụa cũng phát ra âm thanh giống tiếng heo kêu nên người dân lưu vực sông Hậu đặt tên chúng như vậy. Muốn thưởng thức đặc sản mới này, tại các quán ăn ở Long Xuyên hay Châu Đốc có bán với giá khá bình dân. Cá heo ký: 180.000 đồng, lẩu cơm mẻ cá heo 60.000 đồng, cá heo kho thố 25.000 đồng, cá heo nướng 60.000 đồng, cá heo kho lạt 30.000 đồng. Ngày xưa người ta xem cá heo sông là loài vô dụng, khi chài lưới được thường loại bỏ không thương tiếc. Nhưng mới đây, nó lại trở thành đặc sản trong thực đơn ở một số nhà hàng lớn tại thành phố Long Xuyên và thị xã Châu Đốc của tỉnh An Giang. Có tại các quán ăn ở Long Xuyên hay Châu Đốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiệm Thu Đề Tài Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Nhân Tạo Cá Heo Tỉnh An Giang
 • Nghiên Cứu Thành Công Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Heo
 • Nuôi Cá Heo Nước Ngọt Mô Hình Hiệu Quả Ở An Giang
 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo
 • Về Miền Tây Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Kho Tộ Ngon Nức Tiếngt
 • Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Tại Bình Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Bán Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1Kg【Xem 503,910】
 • 【7/2021】Mắt Cá Ngừ – Mua Mắt Cá Ngừ Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bán【Xem 215,127】
 • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Tiềm Thuốc Bắc
 • Mắt Cá Ngừ Đại Dương – Đặc Sản Phú Yên
 • 【7/2021】Cung Cấp Mắt Cá Ngừ Phú Yên Chất Lượng Giá Cả Hợp Lý【Xem 80,586】
 • Bao tử cá ngừ đại dương

  3

  (60%)

  1

  vote

  Bao tử cá ngừ đại dương là một trong nhưng bộ phận được đánh giá là ngon của cá ngừ đại dương. Bao tử cá ngừ đại dương có màu nâu, có mùi đặc trưng của cá.

  Bao tử cá ngừ sau khi được lấy ra từ bụng cá, được làm sạch, hút chân không và cấp đông. Bao tử cá ngừ được vận chuyển từ Phú yên vào Bình Dương để đưa đến tay người tiêu dùng.

  Bao tử cá ngừ đại dương được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người sành ẩm thực, bao tử dai dai, giòn giòn, sựt sựt rất hấp dẫn.

  Bao tử cá ngừ đại dương chứa rất nhiều chất dinh dương. Đặc biệt là vitamin, chất khoáng và sơ. Giúp bổ sung một số vi chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa bệnh về xương, mắt.

  Bao tử cá ngừ đại dương được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như gỏi bao tử cá ngừ, bao tử cá ngừ hầm tiêu xanh, bao tử cá ngừ hầm nước cốt dừa, bao tử xào sả ớt, bao tử nướng sa tế…

  Gỏi bao tử cá ngừ đại dương:

  Hành tây cắt mỏng, cà rốt bào sợ cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Bao tử cá ngừ luộc với gừng với gia vị lần đầu luộc nguyên miếng, lần hai cắt mỏng vừa ăn. Làm mắm gỏi. Trộn bao tử với mắm gỏi trước 15 phút cho thắm rồi cho hành tây,cà rốt, rau thơm vào trộn. Cuối cùng trộn thêm đậu phộng. Ăn kèm với bánh tráng nướng.

  Bao tử hầm nước cốt dừa:

  Bao tử làm sạch, cắt miếng vừa ăn ướp gia vị; hành, tỏi, với một ít ngũ vị hương. Sau đó hầm bao tử với ½ nước cốt . Hầm khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó cho thêm ½ nước cốt dừa còn lại sôi tắt bếp ăn kèm với bánh mì.

  Hải sản sạch Phú Yên chuyên cung cấp bao tử cá ngừ đại dương tại Bình Dương và một số vùng lân cận. Ngoài bao tử cá ngừ đai dương chúng tôi còn cung cấp tất cả các bộ phận của cá ngừ đại dương: cá ngừ đại dương phi lê, lườn cá ngừ, mép cá ngừ, trứng cá ngừ….

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 542 A Huỳnh Văn Lũy, P Phú Mỹ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  Hotline: 0978 671 886 – 0166 2022 117

  Web: haisansachbinhduong.com

  Bài viết khác:

  Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương

  Cá ngừ đại dương phi lê

  Lườn cá ngừ đại dương

  Trứng cá ngừ đại dương

  Gân cá ngừ đại dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 70,389】
 • Cá Ngừ Đại Dương – Lòng Cá Ngừ Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • 【7/2021】Khô Mép Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Giá Sỉ Tại Tphcm【Xem 75,438】
 • Đặc Sản Khô Mép Cá Ngừ Tiêu Đường Tại Tp Hcm
 • Gân Cá Ngừ Đại Dương – Món Ăn Lạ Miệng – Giá Bao Nhiêu 1Kg?
 • Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Ngừ Đại Dương Tươi Và 7 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cá Ngừ Đại Dương Cho Sức Khỏe • Hải Sản Lý Sơn
 • Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Sâu, Nhiều Chủ Tàu Cá Lỗ Nặng
 • Lườn Cá Ngừ Đại Dương Giá Rẻ
 • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Lườn Cá Ngừ Đại Dương Trên Toàn Quốc【Xem 82,566】
 • Bao tử cá ngừ đại dương

  Đặc điểm bao tử cá ngừ đại dương

  Xuất xứ: Việt nam

  Màu sắc vàng nâu tự nhiên

  Đóng gói: 1kg/túi

  Hàng có đều quanh năm

  Bảo quản đông lạnh ở -18oC

   

  Liên hệ: 0934 123 589 (Anh Tuấn)  

  Mô tả

  Bao tử cá ngừ đại dương

  Bao tử cá ngừ đại dương được coi là một trong những món ăn khoái khẩu của những người sành ẩm thực, khi ăn có cảm giác dai dai, giòn giòn, sựt sựt rất hấp dẫn.

  Bao tử cá ngừ đại dương có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin, chất khoáng và chất xơ, giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung các vi chất cần thiết và hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh sương, mắt.

  Hiện nay, bao tử cá ngừ đại dương rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán nhậu vì sự hấp dẫn, dễ chế biến món ăn và giá thành rất phải chăng. Một số món ăn được chế biến từ bao tử cá ngừ đại dương như: hầm tiêu xanh, gỏi bao tử, xào xả ớt, nướng sa tế, ….

  Bao tử cá ngừ đại dương trộn gỏi

   

  Bao tử cá ngừ đại dương hấp nước dừa

  Hải Sản Phạm Gia cung cấp bao tử cá ngừ đại dương tươi ngon, đã được làm sạch, đóng gói 1kg/túi và được bảo quản trong kho lạnh ở -18 độ C với giá thành rất phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

  Quý khách có nhu cầu mua hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

   

  Gọi ngay: 0934 123 589 (Anh Tuấn)

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Cá Mú Đen – Cá Mú Đen Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền【Xem 44,847】
 • 【7/2021】Cá Mú Đen – Giá Bán Cá Mú Đen Tươi Sống Ở Đâu【Xem 95,535】
 • Năm Căn: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Mú Trân Châu
 • Cá Mú Trân Châu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Sụn Vi Cá Mập Squalene Orihiro 360 Viên Chính Hãng Từ Nhật Bản
 • Loài Cá Heo Hồng Tuyệt Đẹp Ở Sông Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi Thủy Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Thủy Sinh Mini Đẹp, Phát Triển Tốt
 • Hồ Cá Thủy Sinh Mini Thác Nước Phong Thủy Xứ Sở Thần Tiên Diệu Kỳ
 • Bí Quyết Để Tạo Nên Một Hồ Thủy Sinh Đẹp
 • 9 Bước Cơ Bản Để Có Hồ Thủy Sinh Đẹp Tại Nhà
 • Truyền thuyết cho rằng cá heo boto là sự biến đổi của con người về đêm để ‘che giấu việc ngoại tình và các hành vi tình dục’, theo Gabriel Melo Alves dos Santos, sinh viên học tiến sĩ tại Đại học Para, Brazil.

  Quan điểm khoa học về loài cá heo này trần tục hơn một chút. Tuy nhiên, sự thật là boto, một trong số ít những loài cá heo nước ngọt còn lại trên Trái đất, vẫn có nhiều bí ẩn.

  Các nhà khoa học không biết có bao nhiều cá thể boto ở ngoài thế giới hoang dã và bao nhiêu con đã chết. Họ cũng không biết chắc chắn tại sao chúng lại có màu hồng.

  Không phải tất cả các con cá heo boto đều hồng. ‘Màu của chúng rất khác nhau’, Vanessa Mintzer, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Florida, Gainesville nói. ‘Thông thường, những con nhỏ màu xám. Khi lớn lên, chúng dần chuyển sang hồng. Con đực trưởng thành là con hồng nhất’.

  Chuyên gia màu sắc của động vật có vú Tim Caro, Đại học California tại Davis, có một cách giải thích khác. ‘Màu hồng là một cách để ẩn mình dưới các hạt bùn đỏ, xuất hiện ở sông sau khi có mưa lớn’, ông nói.

  Một giả thuyết gần đây cho biết lý do là vì các con cá heo boto đánh nhau rất nhiều, và đó là nhưng mô sẹo màu hồng của chúng. Chắc chắn có rất nhiều ‘mâu thuẫn’ giữa các con cá heo, đặc biệt là giữa con đực với nhau, được biết là nặng hơn con cái 55%.

  Ngược lại với thói quen sống ẩn nấp, kín đáo của loài cá heo boto, một số con lại xuất hiện lộ liễu trước con người. Tại một khu chợ ở thị trấn Mocajuba, bang Para, Brazil, những con cá heo boto chơi đùa với trẻ em sau khi các em giúp đỡ gia đình bán hàng. Nước ở đây rất trong, và nhiếp ảnh gia Alves dos Santos đã nhìn thấy những hành vi của chúng một cách rất chi tiết.

  Một trong những điều thú vị là chúng rất thân thiện chứ không hề hung dữ. ‘Nếu muốn, chúng hoàn toàn có thể cắn những đứa trẻ đó vì chúng rất lớn và có một bộ hàm khỏe’, ông nói. ‘Tuy nhiên, cá heo hồng không làm như thế, chúng chơi với các em nhỏ hầu như vào tất cả các buổi sáng.’ Người dân địa phương cho biết việc này đã xảy ra trong suốt 30 năm qua.

  Cá heo sống rất thân thiện với trẻ nhỏ ở thị trấn Mocajuba, Brazil.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thuần Hóa Cá Heo Trong Minecraft ? Creative Stop ▷ ?
 • Những Lần Cá Heo Cứu Người Thoát Khỏi “sát Thủ Đại Dương”
 • Cá Heo Sông Hậu An Giang
 • Nghiệm Thu Đề Tài Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Nhân Tạo Cá Heo Tỉnh An Giang
 • Nghiên Cứu Thành Công Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Heo
 • Cá Sư Tử Loài Cá Xâm Lấn Nguy Hiểm Nhất Đại Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Cá Sư Tử Lại Là Kẻ Hủy Diệt So Với Các Loài Săn Mồi Khác
 • Jbl Novostick Xl Phù Hợp Các Loại Cá Cảnh Săn Mồi Lớn
 • 15 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Quả Đất
 • Làm Thế Nào Để Sống Lâu Trăm Tuổi?
 • Mách Bạn Cách Làm Thế Nào Để Mèo Yêu Mình Hơn
 • Nghiên cứu mới về bản chất ăn thịt của cá sư tử đỏ (cá Mao Tiên), một loài sinh vật xâm lấn Thái Bình Dương đang tàn phá các quần thể bản địa tại các vùng biển Caribbean và Đại Tây Dương, dường như cho thấy cá sư tử không đơn thuần là một động vật ăn thịt mà chúng giống như “kẻ hủy diệt” trong một bộ phim nổi tiếng.

  Kết quả của hành vi đó được gọi là “đáng báo động ” đã được công bố bởi Kurt Ingeman, một nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon, tại cuộc họp thường niên của Hội sinh thái học Mỹ.

  Phần lớn các loài cá săn mồi bản địa bị thu hút khi số lượng con mồi đông đảo, khi đó các cuộc tấn công dễ dàng và tiết kiệm năng lượng nhất để đuổi theo và ăn thịt các loài cá khác, đây là kết luận của một nghiên cứu trước đó được thực hiện bởi tiến sĩ, nhà sinh thái học nghiên cứu về cá Michael Webster của trường Đại học bang Oregon. Khi số lượng các con mồi giảm, các động vật săn mồi bản địa thường dời đi các vùng khác, nơi mà việc săn cá dễ dàng hơn.

  Nghiên cứu mới này cũng kết luận rằng, so với các loại cá săn mồi khác, thường xuất hiện tại một khu vực ngay cả khi số lượng con mồi trong khu vực đó suy giảm, và trong một số trường hợp chúng có thể ăn những con cá cuối cùng gây tuyệt chủng.

  Chúng có những đặc điểm kỳ lạ để làm được điều đó, và giống như kẻ hủy diệt, chúng đơn giản là sẽ không dừng lại cho tới khi con mồi cuối cùng bị tiêu diệt.

  Cá sư tử có vẻ là kẻ xâm lấn sau chót”, Ingeman, một ứng cử viên tiến sĩ tại Khoa Sinh học tổng hợp trong trường Đại học Khoa học thuộc Đại học bang Oregon cho biết. “Hầu như mọi thứ mà chúng ta biết thêm về loài này đó là các đặc điểm làm chúng trở thành một động vật ăn thịt đáng gờm hơn. Và giờ thì ta thấy rõ ràng rằng, chúng vẫn săn mồi thành công ngay cả khi chỉ có vài con mồi. Hành vi này là bất thường và đáng báo động”.

  Nghiên cứu này được tiến hành trên các rạn san hô tự nhiên trải rộng ở Bahamas, nhằm đánh giá tỷ lệ tử vong của cá fairy basslet, một loài cá cảnh phổ biến và là một con mồi phổ biến của cá sư tử.

  Tỉ lệ ăn thịt được so sánh giữa các rạn san hô có cá sư tử xâm lấn và các rạn san hô chỉ có các loài săn mồi bản địa, và thông qua một loạt các mức về quần thể cá fairy basslet.

  Ingeman nhận thấy khi con mồi hiện diện tại một khu vực có mật độ cá thấp, tỷ lệ tử vong do cá sư tử gây ra là cao hơn gấp 4 lần so với các loài cá săn mồi khác như cá mú cỡ trung bình hoặc cá chìa vôi. Các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này rất quan trọng vì cá fairy basslet sống trong các quần thể bản địa nhỏ, dễ dàng bị tổn thương dẫn đến sự tuyện chủng địa phương.

  Nó cũng cho thấy cơ chế điều chỉnh số lượng cá thể của một quần thể một cách thông thường cũng có thể bị thay đổi.

  “Cá rạn san hô thường ẩn trong các hốc đá và khe hở để phòng vệ, và với số lượng lớn, sẽ xảy ra một cuộc tranh giành chỗ trú ngụ”, Ingeman nói. “Những sinh vật săn mồi bản địa chủ yếu lợi dụng tình huống này bằng cách bắt cá tại nơi những con cá không có chỗ trú ẩn. Khi số lượng con mồi giảm, mất nhiều năng lượng để bắt được con mồi hơn, vì vậy những kẻ săn mồi thường rời tới các khu vực khác”.

  Vì điều này mà các nhà khoa học gọi là săn mồi “phụ thuộc mật độ” (density-dependent), các quần thể cá mồi bản địa có xu hướng co hẹp khi quá lớn, phát triển khi chúng quá nhỏ, và hiếm khi bị xóa sổ hoàn toàn.

  Tuy nhiên cá sư tử có những thuận lợi của một loài xâm lấn, nó không cần phải di dời đi nơi khác để dễ săn mồi hơn. Những loài cá khác có thể không nhận biết nó là một loài ăn thịt, và vì thế những con mồi có tỉ lệ tử vong cao ngay cả khi chỗ trú ẩn phong phú. Loài cá này cũng là những tay thợ săn rất hiệu quả, chúng có các gai độc để tự bảo vệ bản thân và có thể sống sâu dưới đáy đại dương. Chúng chịu đựng tốt một loạt các điều kiện môi trường nước khác nhau, sinh sản nhanh, ăn nhiều loại cá khác nhau và có thể ăn cả nhiều loài cá quý hiếm.

  Ingeman cho biết, hiện vẫn chưa rõ là liệu áp lực tiến hóa có thể giúp những con cá bản địa ở Đại Tây Dương thích nghi nhằm kháng cự tốt hơn với cá sư tử hay không.

  Igeman nói: “Ở đây có một áp lực mạnh đối với chọn lọc tự nhiên với kết quả thể hiện cuối cùng”. “Chúng ta đã biết cá có thể học hỏi và thay đổi hành vi của chúng, đôi khi chỉ qua vài thế hệ. Nhưng chúng ta chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chứng minh điều này đang diễn ra ở các quần thể cá bản địa ở Đại Tây Dương”.

  Sự xâm lấn của cá sư tử tại Đại Tây Dương được cho là bắt đầu từ những năm 1980 và hiện nay chiếm giữ một diện tích rộng hơn so với diện tích nước Mỹ.

  Cố vấn của Ingeman, Mark Hixon, và các tác giả khác đã chứng minh cá sư tử có thể quét sạch hơn 90% nhiều loài cá bản địa tại một số khu vực đã bị thiệt hại nặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chị Lắm Và Vựa Cá Năm Mọi
 • Công Ty Sài Gòn Cá Kiểng Chưa Đủ Điều Kiện An Toàn Dịch Bệnh
 • Địa Chỉ Bán Cá Lóc Chất Lượng Ở Sài Gòn
 • Setup Và Cách Chăm Sóc Bể Cá Cảnh
 • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon
 • Những Lần Cá Heo Cứu Người Thoát Khỏi “sát Thủ Đại Dương”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thuần Hóa Cá Heo Trong Minecraft ? Creative Stop ▷ ?
 • Loài Cá Heo Hồng Tuyệt Đẹp Ở Sông Amazon
 • Bài Hướng Dẫn Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi Thủy Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Thủy Sinh Mini Đẹp, Phát Triển Tốt
 • Hồ Cá Thủy Sinh Mini Thác Nước Phong Thủy Xứ Sở Thần Tiên Diệu Kỳ
 • Cá heo không chỉ nối tiếng là một loài thông minh mà còn vô cùng đặc biệt bởi đã nhiều lần giải cứu con người khỏi hàm răng sắc nhọn của “sát thủ đại dương”.

  Hình ảnh đẹp về cá heo cứu người

  Vào một ngày tháng 8 oi bức, Todd Endris, 24 tuổi, quyết định đi lướt sóng cùng bạn bè. Trong lúc anh đang ở trên mặt nước, một con cá mập dài khoảng 4,5 m xuất hiện. Con cá mập cố đớp anh nhưng miệng không thể khép lại quanh cả tay lướt sóng và tấm ván. Todd kẹt giữa hàm con cá mập và tấm ván, do bụng úp xuống nên nội tạng của anh chưa bị tổn hại nhưng Todd đã mất khá nhiều da lưng. Con cá mập nhả ra và tấn công lần thứ ba, cố nuốt chửng chân phải Todd, nhưng điều đó khiến tay lướt sóng có điểm tựa để đá vào mõm con cá mập cho tới lúc nó phải buông ra. Lúc Todd đã kiệt sức và nghĩ mình chết chắc, một đàn cá heo xuất hiện tạo thành vòng tròn bảo vệ quanh anh, cầm chân con cá mập đủ lâu để Todd đón được một cơn sóng bơi vào bờ cho bạn bè cấp cứu.

  Rob Howes, một nhân viên cứu hộ người Anh, đi bơi cùng cô con gái Niccy và hai người bạn của cô bé ở bờ biển Ocean gần Whangarei, trên đảo Bắc của New Zealand. Đột nhiên một đàn cá heo xuất hiện và bắt đầu dồn họ lại một chỗ bằng cách bơi vòng quanh họ. Howes cố bơi ra xa đàn cá heo nhưng hai con to lớn dồn anh quay trở lại, đúng lúc anh phát hiện một con cá mập trắng dài hơn 3m đang hướng về phía mình. Anh cho biết:

  “Tôi giật nảy mình. Nó chỉ cách tôi khoảng 2m, nước trong vắt và tôi nhìn thấy rất rõ. Đám cá heo đã dồn chúng tôi lại để bảo vệ”.

  Adam Walker đang trên đường bơi qua eo biển Cook của New Zealand thì nhìn thấy một con cá mập trắng tiến về phía mình. Đột nhiên, một đàn cá heo xuất hiện và bơi quanh bảo vệ anh trong suốt một tiếng đồng hồ cho tới khi con cá mập bỏ đi. Chúng bơi khá sát và đùa giỡn với anh, cho anh chạm vào người. Đội ngũ đi cùng đã ghi lại được cảnh tượng thú vị này.

  Tàu du lịch Jadran đỗ ngoài khơi Sinai, vịnh Akaba, Ai Cập để các du khách ngắm cá heo. Ba người đã xuống nước bơi cùng chúng, trong đó có Martin Richardson, 29 tuổi. Khi hai người kia đã lên tàu, Richardson quyết định ở lại thêm lúc nữa. Đột nhiên những người trên tàu thấy anh la hét và thấy máu lan đỏ xung quanh, họ biết là anh đã bị cá mập tấn công. Một nhân viên lập tức chạy xuồng cao tốc ra chỗ Richardson. Tới nơi, nhân viên này thấy du khách bị thương đang được bảo vệ bởi ba chú cá heo, chúng nhảy lên và đập nước bằng đuôi, chặn ngang giữa con cá mập và Richardson. Anh đã may mắn sống sót.

  Davide Ceci, 14 tuổi, ngã khỏi tàu ngoài khơi Đông Nam nước Ý. Cậu không biết bơi và đã suýt chết đuối nếu không có chú cá heo Filippo tới giải cứu. Trong khi ông bố Emanuele Ceci vẫn chưa biết con mình ngã xuống nước, Filippo đẩy cậu lên mặt nước an toàn và tiến sát tới gần tàu để bố Davide có thể kéo cậu lên. Mẹ Davide cho biết:

  “Thật khó tưởng tượng một con vật lại có bản năng cứu người như thế”. Filippo sống ở ngoài khơi Manfredonia sau khi bị lạc khỏi một đàn cá heo đi ngang qua vùng này. Nhà nghiên cứu hải dương học, Tiến sĩ Giovanna Barbieri, cho biết: “Filippo không tỏ ra sợ người chút nào. Tôi không ngạc nhiên khi nó làm điều tuyệt vời đó”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Heo Sông Hậu An Giang
 • Nghiệm Thu Đề Tài Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Nhân Tạo Cá Heo Tỉnh An Giang
 • Nghiên Cứu Thành Công Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Heo
 • Nuôi Cá Heo Nước Ngọt Mô Hình Hiệu Quả Ở An Giang
 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo
 • Ô Nhiễm Thủy Ngân Đang Đe Dọa Loài Cá Heo Sông Amazon

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Động Suy Thoái Loài Cá Heo Sông – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Nuôi Cá Heo Nước Ngọt Lãi Lớn – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Cá Heo .công An B?c Li�U
 • Cách Thuần Hóa Một Con Cá Heo Trong Minecraft ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Cách Cưỡi Cá Heo Trong Minecraft ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Nồng độ thủy ngân cao ở các loài cá heo sông cũng đe dọa nghiêm trọng gần 20 triệu người sinh sống ở khu vực Amazon khi ăn phải những loài cá nhiễm thủy ngân.

  Cá heo sông Amazon. Nguồn: chúng tôi

  Các nhà bảo vệ môi trường Nam Mỹ cho biết loài cá heo sông Amazon đang có biểu hiện nhiễm thủy ngân ở mức báo động chủ yếu do hoạt động khai thác và đãi vàng trái phép trong khu vực.

  Nhóm nghiên cứu đã đo được mức độ nhiễm thủy ngân ở 46 con trong số cá heo nước ngọt sống tại nhiều lưu vực sông lớn ở các nước Brazil, Bolivia, Colombia và Peru.

  Chuyên gia Marcelo Oliveira thuộc Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) Brazil cho biết tất cả những con cá heo nói trên đều nhiễm thủy ngân và một nửa trong số đó có mức nhiễm độc cao.

  Theo chuyên gia này, hoạt động đãi vàng trái phép, trong đó sử dụng thủy ngân để tách kim loại quý hiếm này khỏi những khoáng vật khác, gây ra mối đe dọa thực sự đối với các loài cá nước ngọt trong khu vực, đặc biệt ở sông Orinoco chảy qua Colombia và Venezuela.

  Bên cạnh đó, chuyên gia Oliveira cho biết thêm thủy ngân tồn tại tự nhiên ở Amazon, nhưng lan truyền qua nước do nạn phá rừng và cháy rừng, sau đó xâm nhập vào chuỗi thức ăn của các loài cá.

  Nồng độ thủy ngân cao ở các loài cá heo sông cũng đe dọa nghiêm trọng gần 20 triệu người sinh sống ở khu vực Amazon khi ăn phải những loài cá nhiễm thủy ngân. Theo giới chuyên gia, thủy ngân có thể tồn tại trong chuỗi thức ăn tới 100 năm.

  Cá heo sông Amazon đặc trưng của hệ thống sông Amazon và sông Orinoco, là một trong số ít những loài cá heo nước ngọt còn lại trên Trái Đất. Với trọng lượng tới 185 kg và dài 2,5 mét, đây là loài lớn nhất trong số các loài cá heo sông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Vui Chơi Giải Trí Quốc Tế Tuần Châu Hạ Long
 • Vì Sao Sushi Cá Ngừ Nhật Là Món Ăn Đắt Nhất Thế Giới?
 • Bảng Giá Cá Ngừ Đại Dương Chính Xác Nhất – Công Ty Du Lịch Lữ Hành Tú Anh
 • Quy Trình Lấy Trứng Cá Đắt Nhất Thế Giới
 • 5 Loài Cá Tiến Vua Huyền Thoại Của Việt Nam
 • Cá Heo Sông Nam Á Và 6 Điều Đặc Biệt Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Về Miền Tây Mùa Nước Nổi Thưởng Thức Đặc Sản Cá Heo Nước Ngọt
 • An Giang: Thu Bạc Tỷ Nhờ Nuôi Cá Heo Nước Ngọt
 • Vì Sao Loài Vật Lại Cứu Người?
 • Tại Sao Cá Heo Biết Cứu Người?
 • Chạy Đua Bảo Tồn Cá Heo Không Vây Dương Tử
 • Thông tin cơ bản về cá heo sông Nam Á

  Trong Thế giới động vật, Cá heo sông Nam Á là loài cá nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng được tìm thấy trong khu vực Nam Á và được chia thành hai phân loài: Susu ( phân loài cá heo sông Hằng) và Bhulan ( phân loài cá heo sông Ấn).

  Thông tin mô tả

  Cả hai phân loài của cá heo sông Nam Á có hình dáng giống hệt nhau. Chúng có thể dễ dàng được xác định bởi cái mõm dài – một đặc điểm riêng của tất cả các loài cá heo sông. Mõm của chúng có thể dài khoảng 21 cm, đạt đến 20% chiều dài của cơ thể. Cá heo cái trưởng thành có mõm dài hơn cá heo đực.

  Cá heo sông Nam Á có hàm răng dài và sắc nhọn, có thể nhìn thấy ngay cả khi miệng của chúng bị đóng lại. Khi răng già bị mòn và phẳng hơn.

  Chúng có đôi mắt cực kỳ nhỏ và thiếu một thấu kính khiến cho chúng bị mù. Cá heo sử dụng khả năng định vị lại để xác định phương hướng và săn lùng. Đôi mắt của chúng hoạt động như một máy dò ánh sáng.

  Da lưng có màu xám nâu, cá heo không có vây lưng, thay vào đó là một khối nhỏ hình tam giác.

  Cá heo cái có kích thước lớn hơn cá heo đực. Chiều dài của loài này dao động từ 2 đến 4 m và trọng lượng của chúng từ 51 đến 89 kg.

  Môi trường sống

  + Cá heo sông Hằng

  Cá heo sông Hằng là một loài cá nước ngọt sống trong vùng nước lầy của sông Hằng, Brahmaputra, Meghna, Karnaphuli và sông Sangu.

  Chúng tập trung ở các kênh đào, khúc sông uốn cong và các nhánh sông hội tụ.

  Trong đợt gió mùa, phạm vi của chúng được mở rộng và chúng di cư đến các nhánh khác. Và khi đến mùa đông khô, chúng lại quay trở lại các kênh sông lớn hơn.

  Bởi có phạm vi phân bố rộng nên cá heo sông Hằng có thể chịu được nhiệt độ từ 8oC đến 33oC.

  + Cá heo sông Ấn

  Cá heo sông Ấn thường xuất hiện ở kênh sông sâu nhất của sông Ấn ở độ sâu hơn 1 m. Môi trường sống ưa thích của chúng là vùng nước có dòng chảy chậm, các kênh có chướng ngại và các hợp lưu.

  Sinh sản

  Cá heo đực và cái đạt đến độ trưởng thành có đủ khả năng sinh sản sau 10 năm. Mùa sinh sản thường xảy ra quanh năm nhưng đỉnh điểm là từ tháng Mười đến tháng Ba. Thời gian mang thai kéo dài từ tám đến mười tháng.

  Cá heo cái sinh một cá heo con duy nhất và chúng phụ thuộc vào mẹ cho đến khi được 12 tháng. Sau khi cai sữa, cá heo con có thể sống độc lập.

  Tập tính

  Loài cá này có một đặc điểm khác biệt với các loài các heo khác ở chỗ chúng có thể bơi ở hai bên.

  Cá heo sông Nam Á là loài sống đơn độc, ngoại trừ cá heo mẹ và cá con. Thỉnh thoảng chúng ta có thể nhìn thấy một đàn có từ 3 đến 10 con.

  Cá heo mù nhưng có thể phát hiện được ánh sáng. Chúng có một hệ thống sonar phát triển, còn được gọi là sự định vị bằng tiếng vang ( sóng âm). Cá heo gửi âm thanh hoặc nháy xung dưới dạng tiếng vọng cung cấp cho những con khác trong loài thông tin về khoảng cách, hình dạng và tốc độ.

  Chế độ ăn

  Những con cá heo sông Nam Á là những kẻ săn mồi hàng đầu trong hệ sinh thái sông nơi chúng sinh sống. Chúng có thể ăn được hầu hết các loài ở đáy sông và chế độ ăn của chúng bao gồm động vật giáp xác, cá, động vật thân mềm và thực vật thủy sinh.

  Phạm vi và số lượng

  + Cá heo sông Hằng

  Các phân loài sông Hằng được tìm thấy ở Đông Ấn Độ, Nepal và Bangladesh trong các hệ thống sông Karesun – Brahmaputra – Meghna và Karnaphuli – Sangu. Phạm vi của chúng đã giảm dần kể từ thế kỷ 19 do ô nhiễm, công nghiệp hóa và các hoạt động xây dựng.

  Số lượng cá heo sông Hằng được ước tính khoảng 1200 đến 1800 theo IUCN.

  + Cá heo sông Ấn

  Các loài cá heo sông Ấn được tìm thấy ở Pakistan trong hệ thống sông Ấn. Phạm vi phân bố của nó kéo dài từ đồng bằng sông Ấn đến chân núi Himalaya bao gồm khoảng 3400 km sông. Hiện nay phạm vi của nó bị suy giảm do việc xây dựng các hệ thống thủy lợi trong các nhánh sông.

  Số lượng cá heo sông Ấn được ước tính khoảng 965 cá thể theo IUCN.

  Album Ảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuần Châu Với Các Hoạt Động Vui Chơi Giải Trí Thú Vị
 • Một Số Cần Biết Khi Vào Khu Vui Chơi Giải Trí Tuần Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Tuần Châu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Tuần Châu Cho Người Mới (Cập Nhật 2022)
 • Dành Cho Người Lười: Lên Hộ Từ A
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100