Cách Nấu Canh Cá Với Dưa Cải Chua Cực Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Sườn Chua Nấu Dứa
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Bổ Dưỡng Khó Bỏ Qua
  • Nguyên liệu cần dùng cho phương pháp nấu canh cá dưa chua thơm ngon

    • Cá (cá loại nào được nhiều nạc như là cá chép, cá mè, cá bớp): 500 g.
    • Dưa cải : 300 gr.
    • Cà chua.
    • Thơm tươi.
    • Me.
    • Ớt xanh, Ớt đỏ.
    • Hành.
    • Ngò thơm.
    • Các loại gia vị: nước mắm, dầu chiên, muối, đường cát, mì chính…

    Bước 1: Chế biến cá và sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cá tươi chọn mua cá cần phải tươi thì nấu xong bát canh mới ngon được nha mọi người, mua cá tươi mang về rửa cho thật sạch, để khô ráo nước, cắt miếng mỏng vừa. Rồi cho cá vào 1 cái thau, ướp sơ với tí mắm, muối ăn. Để chừng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị là được.
    • Cà chua thái hình miếng cau.
    • Thơm chín cạo bỏ hết vỏ, phần mắt rồi xắt lát vừa dùng.
    • Ớt sống, ớt đỏ giã dập ra cho riêng ra 1 cái chén nhỏ.
    • Hành cắt miếng mỏng mỏng
    • Ngò thơm lặt bỏ hết lá úa rửa cho sạch, xắt khúc

    Bước 2: Tiến hành chế biến canh cá dưa chua ngon

    • Để 1 cái xoong lên trên bếp, đổ dầu vào, đun để cho dầu nóng già thì cho hành khô băm vào chiên vàng lên tiếp tục cho dưa cải muối, cà chua và thơm vào trộn đều tay, lúc bên trong chảo có màu từ cà chua và thơm nát ra rồi trút nước vào để nấu. Lúc xoong hỗn hợp này sôi lên thì trút hết cá vào, để lửa lớn đun cho nước sôi lại 1 lần nữa sau đó cho chỗ ớt giã nát vào nghen.
    • Thêm me vào rồi nêm và nếm gia vị lại sao cho vừa miệng
    • Lúc nồi canh sôi lên trở lại khoảng chừng 10 phút cá chín đều hẳn nhắc xuống

    Bước 3: Ăn canh cá dưa chua ngon

    • Chuẩn bị 1 cái tô to, cho canh cá cùng dưa cải ra sau đó rắc lên đấy một chút ngò, hành và tiêu xay.
    • Ăn canh khi còn nóng mới ngon, ăn chung cơm trắng trong các bữa cơm hằng ngày là lí tưởng nhất.

    Yêu cầu đối với phương pháp nấu món canh cá dưa chua thơm ngon

    • Canh cá nấu dưa chua đun cho lát cá chín vừa để cho giữ được vị ngọt béo ngon của cá tươi, cá thấm đều gia vị và không còn ngửi thấy mùi vị tanh nhe các bạn.
    • Món canh nấu vừa dùng, nếu như lạt quá có thể dùng thêm một tí nước mắm ớt.
    • Phần nước của canh có cái vị chua nhuốt nhuốt của dưa cải, thơm tươi và cà chua các thứ rất ngon và lạ miệng.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Canh Chua Ngon Cho Bà Bầu Nghén Cá
  • Cách Nấu Canh Cá Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chữa Vị Chua Cho Từng Món Ăn
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Nguyên liệu để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Để chế biến món ăn này bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.Tiếp theo là cà chu, dưa cải muối, hành, thì là – số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý!Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.Cách làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

    Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị – cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

    Cho tới khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá – điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

    Bạn đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá chép om dưa là món ngon dễ nấu với sự kết hợp của cá chép và dưa chua. Cá chép om có vị ngọt mềm, nước om chua chua mặn mặn, đậm đà vị nước mắm ngon. Nếu chế biến vào cuối tuần, bạn có thể ăn cùng với bún và rau sống để đổi mới bữa ăn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chép om dưa cùng nước mắm ngon:

    – 1 con cá chép nặng khoảng 1 – 1,2 kg.

    – 200 gram thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ.

    – 400 – 500 gram dưa cải muối.

    – 2 củ hành khô, 1 củ nghệ tươi, 2 – 3 trái cà chua.

    – Hành lá, thì là, ớt tươi, giấm bỗng.

    Nước mắm ngon Chin-Su và các loại gia vị khác.

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    – Cá chép cắt vây, loại bỏ ruột cá. Sau đó chà xát muối vào trong và ngoài bụng cá để khử sạch mùi và nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Khứa vài đường chéo trên thân cá để khi ướp hoặc om, gia vị mau thấm vào thịt cá hơn.

    – Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, cắt thành các miếng mỏng vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian cũng như chọn được nguyên liệu thịt heo tươi ngon, chất lượng, bạn có thể tìm đến Vinmart hoặc các cửa hàng thuộc thương hiệu MEATDeli.

    – Dưa chua nếu quá chua, hoặc có mùi hơi hăng, bạn hãy rửa sơ với nước ấm. Sau đó vắt ráo nước. Phần nước giữ lại để riêng. Cà chua cắt múi cau. Gừng sau khi bỏ vỏ thì cắt sợi dài. Ớt, hành lá và thì là sau khi rửa thì cắt nhỏ vừa miệng ăn.

    1. Các bước chế biến món ngon dễ nấu: 

    Bước 1: Chiên tóp mỡ với nước mắm ngon:

    • Bắc chảo nóng, bạn cho phần mỡ vào chiên sơ. Không cần dùng dầu ăn, vì khi chiên, mỡ sẽ tiết ra nước và sệt lại. Nhớ đảo đều tay để không bị khét. Tóp mỡ giúp món ăn có vị béo ngọt tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể nêm thêm nước mắm ngon để tóp mỡ thêm mặn mà. Các bước này sẽ giúp nước om sẽ sóng sánh, lại có mùi thơm đặc trưng.
    • Bạn nên cân nhắc lượng mỡ chiên theo sở thích của gia đình. Vì nhiều quá cũng sẽ gây ngấy. Lớp mỡ sau khi om cá quá nhiều sẽ bị đóng váng, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
    • Khi chiên, tóp mỡ chuyển màu vàng nâu, săn khô lại và có mùi thơm thì có thể vớt ra. Lớp dầu mỡ còn lại có thể để dành cho các món chiên xào, thay thế dầu ăn cũng được.

    Bước 2: Chiên cá chép:

    • Bạn dùng lại lớp mỡ dầu ở bước 1, bắc lên chảo nóng. Chiên sơ cho cá vàng đều 2 mặt. Có độ giòn và thịt săn lại vẫn còn mọng nước mềm mại. Khi chiên có thể cho vài tép tỏi hoặc đầu hành lá đập dập để khử mùi tanh.

    Bước 3: Nấu cá chép om dưa:

    • Sử dụng phần mỡ cá, hoặc mỡ heo còn lại đun nóng chảo. Bạn cho cà chua vào xào sơ, sau đó đến dưa chua. Vì hai nguyên liệu đều dễ chín, nên chỉ cần đảo vài lượt là được. Khi thấy nguyên liệu chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị, thêm gừng cắt sợi vào đảo đều tay.
    • Khi mọi thứ đã thấm gia vị, bạn cho giấm bỗng, hoặc nước dưa muối vào. Vì giấm và nước dưa muối có độ mặn, chua khác nhau nên bạn hãy lưu ý liều lượng. Gia giảm lượng nước lọc đong vào để vừa miệng ăn.
    • Khi nước sôi, bạn cho cá, tóp mỡ và nghệ tươi băm nhuyễn vào. Đậy nắp để cá chín mềm và không bị khô. Để khoảng 10 đến 20 phút rồi nêm nếm lại một lần nữa cho chuẩn vị.
    • Thịt cá khi om cũng rất dễ bị nát, nên những công đoạn trở mặt cá, hoặc múc ra đĩa, bạn nên nhẹ tay, tránh làm bể nát.
    • Món ăn dễ nấu nhưng yêu cầu mùi vị phải trung hoà các yếu tố mặn, chua, ngọt và cay cay. Thịt cá và tóp mỡ mềm mại, sóng sánh. Để gia tăng hương vị bạn có thể cho thêm nước mắm Chin-Su trong bước nêm nếm cuối cùng.
    1. Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm:

    – Cá ngon là loại dày mình, không dày bụng. Mình cá thuôn dài, không có mùi hoặc đốm lạ trên cá. Mắt trong, không bị đục.

    – Thịt ba chỉ nên chọn loại mỡ trắng, không bị đốm lạ. Da dày mỏng tùy sở thích nhưng vẫn còn màu đỏ hồng vì lúc đó ba chỉ còn tươi. Vì dùng mỡ thay thế cho dầu ăn, nên lớp mỡ dày, óng ả, và tương đối chắc tay, không bị bỡ hay tách rời khỏi da.

    1. Thành phần dinh dưỡng trong món cá chép om dưa kèm nước mắm ngon:

    Cá chép rất giàu khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin B12. Giúp cơ thể thực hiện tốt chức năng hoạt động, cũng như hàm lượng cao các acid béo, protein. Hỗ trợ chống oxy hoá.

    Với hàm lượng cao Omega-3, cá chép giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Sau đó là chức năng điều chỉnh huyết áp ở trạng thái cân bằng. Loại bỏ căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Nay Đã Thành Đặc Sản
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không ?
  • Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”
  • Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông.
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Kho Cá: Cách Kho Cá Nhanh Nhừ Xương
  • 【1/2021】Bán Cá Sọc Dưa Nguyên Con Tphcm
  • Cá Ngừ Sọc Dưa Tươi Sống
  • Hướng Dẫn Làm Chả Cá Dưa Cực Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Thơm Ngon Hết Sảy
    1. Những món ăn không thể thiếu cho ngày Tết Đoan Ngọ
    2. Cách làm bánh dày giò cực ngon
    3. Canh chua cá lóc miền nam
    4. Lươn om chuối đậu – món ngon cho những ngày se lạnh
    5. Cá lóc nướng ống tre – Đặc sản Nam bộ
    6. Cách luộc gà ngon, da giòn và đẹp mắt
    7. Cách muối củ kiệu ngon đón Tết
    8. Học cách làm mứt dừa lá cẩm lãng mạn làm sáng không gian bữa tiệc Xuân
    9. Hướng dẫn làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón Xuân về
    10. Cách làm bánh dày nhân đậu xanh
    11. Cách gói bánh chưng không cần khuôn- cách thức cải tiến
    12. Cách làm mứt dừa ngũ sắc từ sữa hoa quả cực hay đón Tết
    13. Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc đỏ cho cả năm may mắn
    14. Hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa hương lá dứa ngon mê ly
    15. Thanh dịu món canh chua cá lóc miền Bắc
    16. Bánh ít lá gai Bình Định ngon đúng vị
    17. Đến với An Giang học cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng
    18. Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon cho ngày se lạnh
    19. Cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản mà cả nhà vẫn thích mê
    20. Cách làm bánh bèo nghệ an ăn một lần nhớ mãi
    21. Bánh trôi ngũ sắc cho ngày Tết Hàn thực của gia đình thêm trọn vị
    22. Tuyển tập các công thức bánh trôi ngon, lạ cho tết Hàn Thực
    23. Cách mắm kho quẹt chấm bầu luộc giản dị cho bữa cơm ngày hè oi nóng
    24. Cách làm bánh tét Nam Bộ không hề phức tạp
    25. Đậm đà hương vị quê hương cùng cách làm canh cá quỳnh côi
    26. Bữa tối hoàn hảo với cách nấu súp lươn Nghệ An cay nồng. hấp dẫn
    27. Nét độc đáo trong mâm cỗ ngày Tết miền Nam
    28. Chân giò hầm măng thơm ngon
    29. 10 món ngon trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc
    30. Bánh tét chay- ngon và bổ dưỡng
    31. Bánh tét ngũ sắc- thêm sắc cho ngày Tết
    32. Cách làm giò gà cho thực đơn ngày Tết
    33. Cách làm giò thủ- đổi vị cho ngày Tết
    34. Bắp bò ngâm giấm mới lạ cho ngày Tết
    35. Cách làm bánh chưng gấc mang may mắn cho năm mới
    36. Cách làm bánh chưng xanh cho ngày Tết sum vầy
    37. Cách làm bánh tét miền tây đậm chất người miền Tây
    38. Cách làm bánh tét lá cẩm như người dân đồng bằng sông Cửu Long
    39. Cách muối cà pháo ngon và giòn
    40. Cách muối cà pháo chua ngọt hấp dẫn
    41. Cách làm chả giò giòn lâu thơm ngon
    42. Cách làm chả giò miền Nam cực chuẩn
    43. Chả giò rế tôm cua – món ngon cho ngày cuối tuần
    44. Hướng dẫn cách làm bánh trôi ngày Tết Hàn thực
    45. Cách làm nem hải sản sốt mayonnaise
    46. Cách làm xôi chè cho ngày rằm
    47. Cách nấu xôi gấc nước dừa vừa dẻo vừa ngon
    48. Tự tay làm chả mực Hạ Long nổi tiếng ngon chuẩn vị nhất
    49. Bánh đa kê dân dã ngon khó tả
    50. Cách làm bánh bạc đầu – Món ăn đặc trưng của người Sán Dìu
    51. Cách làm thịt bò khô miếng ngon tuyệt
    52. Cách làm cá chép om dưa chua ngon hấp dẫn
    53. Cách nấu vịt om sấu ngon đậm đà
    54. Cách nấu món thịt kho tàu miền nam
    55. Cá lóc nấu chuối xanh dân dã
    56. Bún cá lóc miền Tây dân dã thơm ngon
    57. Khô cá lóc kho thơm đậm đà ngon cơm
    58. Cá lóc kho chuối xanh dân dã tình quê
    59. Dân dã hương vị miền Tây với món cá lóc nướng trui
    60. Cách nấu mì Quảng cá lóc
    61. Đậm đà hấp dẫn với món cá lóc om dưa
    62. Mắm cá lóc chưng thịt đậm đà ngon cơm
    63. Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam đậm đà đưa cơm
    64. Hướng dẫn làm món bánh canh cá lóc Huế
    65. Cách nấu cá lóc um chuối cho ngày mưa
    66. Cá lóc kho tiêu đưa cơm cho ngày lạnh

    Nguyên liệu cho món cá lóc om dưa

    • Cá lóc một con khoảng 700 gam. Nếu kiếm được cá lóc đồng thì sẽ càng ngon
    • Dưa cải muối chua khoảng 500 gam
    • Cà chủa 2 quả, hành lá, hành khô, tỏi, rau ngổ
    • Rượu gạo 1 chén nhỏ
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt
    • Rau sống, bún để ăn kèm với cá

    Các bước thực hiện món cá lóc om dưa

    1. Cá lóc đánh vẩy, chà cá với chanh cho sạch hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo nước sau đó ướp cá với chút gia vị nước mắm, hạt tiêu, hành khô, tỏi băm nhỏ để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.
    2. Dưa chua rửa qua nước cho bớt chua, cà chua thái múi, rau ngổ, hành lá rửa sạch.
    3. Sử dụng một nồi rộng để có thể cho cá thẳng vào, đun nóng dầu phi thơm hành băm rồi cho dưa vào xào qua nêm gia vị nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu vào cho vị đậm đà sau đó đặt cá vào rải dưa xếp xung quanh cá để khoảng 5 – 10 phút cho cá ngấm đều vị dưa sau đó cho cà chua, ớt, một chén rượu vào ( Nếu không có rượu bạn có thể sửa dụng một cốc bia) đun đến khi sôi đậy nắp đun riu riu lửa.Đun khoảng 15 phút cho cá chín nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau ngổ đã thái nhỏ vào tắt bếp. Bày cá ra một đĩa dài – sâu trang trí thêm vào lát cà chua thái mỏng cho bắt mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá lóc om dưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon Đảm Bảo Ăn Rất Hao Cơm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu:

    • Cá chép: khoảng 500gram. Bạn có thể chọn khúc cá chép lớn để tránh xương dăm.
    • 400gram dưa chua
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 củ hành khô.
    • 2 trái cà chua
    • Thì là, hành lá.

    Các bước thực hiện

    Cá chép mua về bạn đem làm sạch, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chảo rán cho cá chín vàng.

    Trong lúc chờ cho cá chín, bạn cắt cà chua hình múi cau. Hành khô bạn đem lột vỏ, xắt thành những lát mỏng.

    Chuẩn bị một cái nồi, làm nóng nồi sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô cho thơm, tiếp đó bạn cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh đều được).

    Đến khi cà chua mềm, bạn tiếp tục cho dưa cải chua vào và xào đều lên. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, tiếp tục xào từ 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn cho nước vào trong nồi dưa, lượng nước tùy ý bạn, nhưng lưu ý là nên cho nhiều một chút vì đun lâu sẽ làm nước cạn bớt.

    Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, thì chỉ cần đun trong 20 – 30 phút. Nhưng nếu bạn thích ăn dưa mềm thì đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy dưa vừa ăn rồi thì bạn cho cá rán vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút cho canh thêm ngon ngọt.

    Thì là và hành lá bạn đem cắt thành khúc vừa ăn. Nêm nếm lại nồi canh dưa sao cho vừa ăn. Cho thêm chỗ cà chua còn lại vào nồi canh và tiếp tục đun thêm 5 phút cho cà chua chín hẳn.

    Bạn rắc thì là, hành lá vào nồi cho thơm rồi tắt bếp.

    Lấy tô lớn, múc canh dưa chua cá chép ra, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Như vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành một món canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng vào bữa trưa, tối, và ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món canh thịt bò nấu khế để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá hấp bia không chỉ là món nhậu cực yêu thích của cánh mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữ, món ăn này cũng rất được lòng. Cá hấp với bia có thể thực hiện qua nhiều cách, nhiều kiểu nhưng chung lại, để làm được món cá này thật ngon, bạn cần làm như sau.

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

    Cá tươi: Bạn nên chọn những con cá đủ lớn, cỡ chừng 1,2 cân trở nên vì như vậy cá mới không bị xương dăm và thịt thơm, ngon hơn. Bạn không nên chọn những con cá quá nhỏ vì như vậy khi hấp rất dễ bị nát, nhiều xương nên ăn sẽ không còn ngon nữa.

    Cá thì bạn có thể chọn bất kỳ loại cá nào để hấp. Phổ biến nhất, bạn có thể chọn cá trắm, cá chép hay thậm chí là cả cá trôi hay cá rô phi đều được. Lưu ý là chọn những con cá còn tươi để hấp, không chọn những con cá đã chết hoặc ươn.

    Rau gia vị: Món cá hấp bia cũng dùng các loại rau gia vị tương tự như các món cá hấp khác. Cụ thể, bạn chuẩn bị các phần rau như sau: hành tươi 1 mớ, hành tây nửa củ, thìa là 1 mớ, gừng 1 củ, cà chua 2 quả, dứa xanh nửa quả, ớt tươi, chanh, sả

    Bia: Phần bia để hấp cá bạn chọn phần bia lon hay bia chai đều được. Tuỳ theo độ lớn của cá mà bạn cân đối lượng bia cho phù hợp. Thường thì để hấp 1 con cá nặng chừng 1,2 cân bạn nên chuẩn bị khoảng 2 chai bia.

    Gia vị cần có: Các loại gia vị cần có để tẩm ướp cá cũng như làm nước chấm cá sau chế biến bao gồm: muối, mắm, đường, tiêu, bột nêm…

    Cách làm cá hấp bia ngon như sau:

    Bước 1: Làm sạch cá và các nguyên liệu hấp

    Cá sau khi mua về cần đánh sạch vẩy rồi mổ lấy ruột bỏ đi. Tiếp đến, bạn rửa sạch phần mang, bụng cá dưới vòi nước nhiều lần. Cuối cùng, bạn xát kỹ phần da, bụng và mang cá bằng chanh và muối cho khỏi tanh rồi đem để cho ráo nước.

    Về các loại rau gia vị, bạn thực hiện như sau: Hành và thìa là rửa sạch sau đó cắt khúc. Cà chua, dứa bạn đem thái lát. Gừng bạn đem thái chỉ, sả đập dập băm nhỏ và cuối cùng là hành tây thì bạn bổ múi cau. Xong xuôi bạn để riêng biệt các phần nguyên liệu này vào một chiếc bát hoặc đĩa sạch.

    Bước 2: Ướp cá với các loại gia vị

    Khứa nhẹ trên phần thân cá từ 3 – 5 đường chéo để hấp cá nhanh chín hơn và cá ngấm đều gia vị hơn. Nếu cá to quá, bạn cũng có thể cắt cá từ 2 – 3 khúc để hấp. Làm xong phần này, bạn xếp cá vào mặt phẳng của một chiếc đĩa.

    Ướp cá với một chút đường + mắm + hạt nêm. Bạn mang bao tay và chà xát phần gia vị này vào thân cá cho ngấm. Ướp xong, bạn lại tiếp tục bóp cá với phần gừng, sả, ớt đã chuẩn bị và để chừng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Hấp cá

    Cho phần cá đã chuẩn bị vào chõ hấp. Tiếp đến, bạn nhồi vào phần bụng cá ½ lượng hành và thìa là cùng gừng, sả. Sau đó, bạn phủ toàn bộ phần rau gia vị lên mình cá, dàn đều để cá ngấm đều rồi cho vào nồi hấp.

    Cho bia vào nồi sau đó đặt chõ hấp cá lên phía trên. Hấp chín cá dưới ngọn lửa vừa phải. Trong quá trình hấp, bạn không nên liên tục mở vung liên tục để đảm bảo cá được chín kỹ. Cá hấp bia sau chừng 34 – 40 phút tuỳ độ lớn của cá là có thể tắt bếp và thưởng thức được.

    Cá hấp bia nên được ăn nóng và có thể chấm kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, muối tiêu chanh hay tương ớt đều được. Món ăn này thích hợp trong cả bữa cơm gia đình cũng như bữa tiệc sang trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon
  • Cá hấp bia nóng hổi thơm phức, thịt chắc ngọt sẽ là món ăn rất ngon giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn. Cá hấp bia là cách chế biến cách điệu giúp cho món cá trở nên mới lạ và ngon miệng hơn.

    Cách làm cá hấp bia cũng tương tự như cách nấu cá hấp thông thường. Nhưng điểm đặc trưng của món cá này là nước dùng và thịt cá được ngấm vị bia quyện cùng mùi sả thơm lừng. Món cá hấp bia này ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn kèm cùng bún tươi, rau sống cuốn bánh tráng, kèm theo đó là loại nước chấm tự làm rất ngon miệng. Đây sẽ là món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị vào những ngày cuối tuần hay dùng chiêu đãi bạn bè đều rất phù hợp.

    Nguyên liệu

    • Cá chép 1 con: 1kg
    • Bia: 2 lon
    • Hành tươi: 20g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Sả: 4 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Thì là: 1 bó nhỏ
    • Cần tây: 1 bó nhỏ
    • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, rau húng, dưa leo
    • 1kg bún tươi (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • 1 xấp bánh tráng (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Sả mua về bóc lớp vỏ già, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc rồi đập dập hoặc băm nhuyễn

    ­Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn

    ­Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau.

    ­Rau thì là lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Cần tây lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Hành tươi cắt gốc, rửa sạch, phần củ chẻ làm 2 hoặc 4.

    ­Cá sau khi mua về đánh sạch vảy dưới sườn, trên bụng và quanh đầu rồi rửa sạch cho trôi vảy. Sau đó cắt vây, bỏ mang, bỏ bụng. Dùng muối chà xát khắp mình cá để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Dùng dao khứa nhẹ vài đường xéo trên thân cá để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.

    ­Cho cá vào tô hoặc đĩa to rồi thêm các gia vị như: chút muối, chút gừng và sả vào ướp cùng trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Hấp cá với bia

    Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các nguyên liệu sả, gừng được ướp chung với cá trải đều xếp dưới đáy nồi, quá trình này sẽ giúp món cá khi hấp sẽ không bị dính đáy nồi và góp phần làm dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

    ­Để cá lên trên, từ từ đổ bia vào cho ngập phần sả, gừng phía dưới và lưu ý không nên đổ quá nhiều bia vì sẽ làm cho món ăn có vị đắng. Sau đó đạy nắp lại, bắt lên bếp hấp với lửa nhỏ liu riu khoảng từ 20-30 phút cho cá chín.

    ­Khi cá đã được hấp chín, thì cho các nguyên liệu gồm: cà chua, hành củ, thì là, cần cây vào xếp đều xung quanh cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng vài phút cho rau củ chín tới thì tắt bếp, lấy ra cá ra dùng ngay.

    Làm nước chấm

    Trong thời gian chờ hấp chín cá, bạn có thể tranh thủ để làm nước mắm gừng chấm cá.

    ­Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.

    ­Bạn cho tỏi, ớt và chút gừng vào cối giã nát. Múc ra tô pha với 4 muỗng nước mắm ngon, 50g đường phèn tán mịn và 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, vắt thêm 1/2 trái chanh, khuấy đều cho hòa tan là xong.

    ­Nêm nếm để gia giảm thêm nguyên liệu cho vừa miệng, nếu muốn nước mắm nhạt hơn bạn có thể pha thêm nước sôi để nguội.

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi cá chín bạn lấy cho ra đĩa, có thể trang trí lên trên bằng vài cộng hành, ớt thái lát và chút hành tỏi phi để trông bắt mắt hơn. Với món này khi ăn cuốn bánh tráng, bún tươi rồi ăn cùng các loại rau sống và chấm nước mắm gừng sẽ rất ngon cho mà xem.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Để làm món cá hấp bia ngon nhất, bạn nên chọn những loại cá lớn, có ít xương và nhiều thịt như: cá quả, cá thu, cá chép hay cá lóc… cá càng to thịt càng thơm ngon. Nếu có thể hãy mua cá còn sống, khỏe mạnh sẽ đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon hơn.
    • ­Các loại rau củ khi hấp cùng cá, bạn chỉ nên hấp cho vừa chín tới và không để quá lâu sẽ bị mềm ăn không ngon.
    • ­Cá hấp bia chủ yếu được làm chín bằng hơi nước nên khi hấp, bạn phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp hãy mở bung nắp khoảng 2 lần để hơi nước thoát bớt ra ngoài, điều đó giúp món ăn được mềm và ngon hơn.
    • ­Ngoài những gia vị thường được cho vào trong món hấp như gừng, sả và hành lá, các bạn nên hạn chế tối đa cho tỏi hay các gia vị nồng khác vì sẽ làm món ăn bị át hay lẫn mùi ăn không ngon.

    Thông tin thêm

    Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia

    Khi nói đến bia, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến loại đồ uống phổ biến dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bia còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Đặc biệt khi dùng chế biến với cá đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vị đậm đà và rất bổ dưỡng.

    ­Cá hấp bia sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein chất lượng cao, i-ốt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

    ­Ăn cá ít nhất mỗi tuần 1 lần có thể giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    ­Cá có nhiều axit béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển của não và mắt. Đồng thời, các axit béo omega-3 cũng rất có lợi đối với bệnh trầm cảm.

    ­Tiêu thụ cá giúp làm suy giảm chức năng não ở tuổi già. Những người ăn cá thường xuyên cũng có nhiều chất xám hơn trong não để kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

    ­Ăn cá cũng là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 và một số bệnh tự miễn khác.

    ­Một số nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn nhiều cá hơn có nguy cơ phát triển bệnh hen, suyễn thấp hơn.

    ­Bia được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về tim và hệ thống tuần hoàn, bao gồm bệnh tim mạch vành , “xơ cứng động mạch ” ( xơ vữa động mạch ), suy tim , đau tim và đột quỵ . Nó cũng được sử dụng để làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim và từ một bệnh tim khác gọi là rối loạn chức năng thất trái (LV) thất trái.

    ­Bia có thể ngăn chặn sự suy giảm kỹ năng tư duy, bệnh Alzheimer, xương yếu (loãng xương), sỏi mật, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, sỏi thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, các bệnh ung thư khác và nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori). H. pylori là loại vi khuẩn gây loét.

    ­Bia còn có thể kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, lợi sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Nếu như bạn vẫn còn nhớ thì trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khá nhiều cách kho cá ngon khác nhau như cá bống, cá lóc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá mè ngon mà không bị tanh cùng với dưa chua, nghệ hoặc riềng.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá mè dưa chua

    • Một con cá mè khoảng 1 kilôgam
    • 2 lạng dưa cải chua
    • Các loại gia vị như hành khô, ớt quả, ớt bột, muối, nước mắm, hành lá và đường trắng
    • 1 thìa nước hàng và thêm chút dầu ăn

    Cách kho cá mè om dưa chua không tanh

    Sơ chế cá mè

    Cá mè bỏ ruột và rửa nhiều lần với nước muối loãng rồi xát nhẹ nhàng gừng cho đỡ mùi tanh của cá mè. Tiếp theo rửa lại với nước cho sạch rồi ướp 1 thìa muối nhỏ khoảng 30 phút rồi cho lên chảo rán qua cho đến khi cá ngả sang màu vàng.

    Đối với dưa cải

    • Với dưa cải chua thì bạn cũng rửa lại nhiều lần với nước. Mục đích của việc này là để cho dưa bớt vị mặn và bớt độ chua của dưa. Dùng dao cắt ra thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.
    • Bạn có thể kho cá với vài lạng thịt ba chỉ sẽ làm món cá kho của bạn ngậy hơn và dưa cũng ngon hơn. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn và gia đình.
    • Nếu bạn không muốn kho với dưa chua thì có thể kho với riềng hoặc nghệ. Cách làm vẫn không có gì thay đổi, chỉ có điều với nghệ và riềng, bạn làm sạch vỏ ,rửa sạch rồi đập nát. sau đó đắp nghệ hoặc riềng lên trên bề mặt cá như ảnh

    Chuẩn bị nồi cá mè kho

    Bước tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, cho thêm mấy quả ớt tươi lên trên, rắc thêm một chút ớt bột, vài củ hành khô đập dập cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường và tất nhiên là không thể thiếu nước hàng. Cho thêm một chút muối, một lượng nhỏ dầu ăn.

    Dùng hai tay sóc cầm nồi lền và xóc nhẹ và đều cho cá thấm gia vị rồi để nguyên cho cá thấm gia vị khoảng 30 phút

    Kho cá mè với dưa cải chua

    Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho nửa bát nước con vào nồi rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì đun thêm khoảng 10 phút. Mục đích của việc đổ ít nước trước chính là để cá tiếp tục ngấm gia vị.

    Sau đó mới cho dưa cải chua vào và đổ thêm nước đến khi mức nước cao hơn mặt cá là được. Tiếp tục đun bằng lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì dừng. Nếu bạn ở nông thôn và sử dụng củi thì món cá kho sẽ dậy mùi thơm hơn.

    Lưu ý với món cá mè kho dưa

    Đến đây, bạn đã hoàn thành cách kho cá mè ngon không bị tanh với các mẹo như:

    • Rửa cá bằng nước muối
    • Rán cá trước khi kho
    • Kho cá với ớt tươi và hạt tiêu.

    Tất cả những điều này đều giúp khử bớt mùi tanh của cá, đặc biệt là cá mè

    Sở dĩ cá mè có vị tăng nặng hơn các loại cá khác bởi vì hàm lượng amin trong cá mè cao hơn, đồng nghĩa với hàm lượng dinh dưỡng của cá mè cũng cao hơn các loại cá khác

    Khi ăn cá mè kho, cần ăn nóng và rắc thêm hành lá lên trên cùng với vị chua của dưa cải sẽ làm bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bội phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Kho Cá Ngon Với Dưa Chua Đơn Giản, Nồi Cơm Nhà Hết Veo
  • Mua Bán Cá Dìa Bông Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo: 100G Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo 1Kg
  • Cá Kho Ăn Với Canh Gì?
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Cách nấu canh cá dưa chua

    Nguyên liệu món canh cá nấu dưa chua

    • Cá chép: 0.5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Hành lá, Thì là
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

    Cách nấu canh cá với dưa chua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép: Mua về rửa sạch, dùng nước muối loãng hoặc hạt muối trắng xát trực tiếp vào cá để khử mùi tanh và chất nhờn được tiết ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho chảy ráo hết nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt cá. Chặt cá thành các khúc sau đó chiên cá trước khi nấu. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun trên bếp với lửa to đến khi dầu ăn sôi thì cho cá vào chiên, vặn lửa vừa nhỏ lại. Lưu ý lúc này cá phải được thấm hết nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu. Để cá chín từ bên trong, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi chiên vàng đều cả hai mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Dưa cải muối chua: Rửa bằng nước sạch nhiều lần để giảm bớt độ mặn và và chua của dưa muối. Nếu dưa dài quá thì bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
    • Hành lá, thì là: Nhặt rồi rửa sạch, thái thành các đoạn khoảng 1 – 2 cm.
    • Hành khô: Bóc vỏ rồi thái lát.

    Bước 2. Nấu canh cá với dưa chua

    • Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm hành khô, chỉ dùng một lượng dầu vừa phải, nếu dầu chiên cá còn nhiều thì bạn hãy chắt ra bát sứ. Phi đến khi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa muối.
    • Xào đến khi cà chua mềm tiếp tục cho dưa chua vào xào khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Khi xào nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào đảo đều.
    • Sau khi dưa đã xào xong thì cho 1 lít nước vào nồi, cho phần dưa từ chảo vào cùng nồi đó và đun sôi lên cho đến khi nếm thử thấy dưa hơi mềm thì cho cá chiên vào, nhấn cá ngập dưới nước rồi đậy nắp vào tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.
    • Trong khi đun thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trước khi tắt bếp bạn cho thì là và hành lá vào.

    Cá tầm nấu canh chua với thịt cá dai dai, nước súp chua chua ngọt ngọt ăn cực đã

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

      Cho canh cá nấu dưa chua ra bát và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vị dưa chua chua ăn rất vào cơm còn từng miếng thịt cá nóng hổi thơm thơm ngọt ngọt thật cuốn hút.

    Một số lưu ý khi nấu canh cá dưa chua

    Các món ăn chế biến từ dưa chua đối với hệ tiêu hóa là rất có lợi, ngoài ra, nó còn giúp kích thích vị giác nên mỗi khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Canh cá nấu dưa chua vừa có công dụng giúp món ăn thêm ngon, thêm bổ dưỡng vừa giúp làm giảm đi mùi tanh của cá. Tuy nhiên, để làm nên món canh cá nấu dưa ngon, Yummyday sẽ bật mí với bạn một số điểm cần lưu ý khi làm nó:

    • Các nguyên liệu còn lại cũng nên chọn đồ tươi, rau củ không nên dùng khi đã hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
    • Chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn chắc, lúc nấu giữ được nguyên miếng, không bị nát và giảm bớt mùi tanh. Thêm vài hạt muối trắng khi chiên để không bị bắn dầu. Để dầu sôi già thì mới cho cá vào chiên. Không để cá còn dính nước khi chiên.
    • Nếu gia đình bạn thích ăn dưa giòn thì khi đun chỉ cần đun 20 – 30 phút. Nếu thích ăn dưa mềm thì đun khoảng 1 tiếng. Khi đun sôi rồi bạn có thể vặn dần lửa nhỏ liu riu đến khi tắt bếp.
    • Không nên đun đi đun lại quá nhiều lần bởi đun càng nhiều thì vị mặn sẽ càng đọng lại, ăn sẽ không ngon.Chỉ đun lại tối đa khoảng 4 lần. Nếu không ăn hết và để qua ngày thì bạn cần bảo quản kín trong tủ lạnh ngăn mát, còn nếu ăn trong ngày thì có thể để ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ăn thì đun lại cho nóng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • Mẹo Nấu Canh Cá Trê Dưa Cải Chua Dành Cho Mùa Hè
  • Mua Cá Dìa Bông Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Cách nấu canh cá dưa chua

    Nguyên liệu món canh cá nấu dưa chua

    • Cá chép: 0.5 kg
    • Cà chua: 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Hành lá, Thì là
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn,…

    Cách nấu canh cá với dưa chua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép: Mua về rửa sạch, dùng nước muối loãng hoặc hạt muối trắng xát trực tiếp vào cá để khử mùi tanh và chất nhờn được tiết ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho chảy ráo hết nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hết nước trên bề mặt cá. Chặt cá thành các khúc sau đó chiên cá trước khi nấu. Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun trên bếp với lửa to đến khi dầu ăn sôi thì cho cá vào chiên, vặn lửa vừa nhỏ lại. Lưu ý lúc này cá phải được thấm hết nước, nếu không khi chiên sẽ bị bắn dầu. Để cá chín từ bên trong, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi chiên vàng đều cả hai mặt, sau đó gắp cá ra đĩa.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi thái múi cau.
    • Dưa cải muối chua: Rửa bằng nước sạch nhiều lần để giảm bớt độ mặn và và chua của dưa muối. Nếu dưa dài quá thì bạn có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
    • Hành lá, thì là: Nhặt rồi rửa sạch, thái thành các đoạn khoảng 1 – 2 cm.
    • Hành khô: Bóc vỏ rồi thái lát.

    Bước 2. Nấu canh cá với dưa chua

    • Dùng chảo vừa chiên cá để phi thơm hành khô, chỉ dùng một lượng dầu vừa phải, nếu dầu chiên cá còn nhiều thì bạn hãy chắt ra bát sứ. Phi đến khi thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa muối.
    • Xào đến khi cà chua mềm tiếp tục cho dưa chua vào xào khoảng 5 – 10 phút cho ngấm gia vị. Khi xào nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào đảo đều.
    • Sau khi dưa đã xào xong thì cho 1 lít nước vào nồi, cho phần dưa từ chảo vào cùng nồi đó và đun sôi lên cho đến khi nếm thử thấy dưa hơi mềm thì cho cá chiên vào, nhấn cá ngập dưới nước rồi đậy nắp vào tiếp tục đun thêm 10 phút nữa.
    • Trong khi đun thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, trước khi tắt bếp bạn cho thì là và hành lá vào.

    Cá tầm nấu canh chua với thịt cá dai dai, nước súp chua chua ngọt ngọt ăn cực đã

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

      Cho canh cá nấu dưa chua ra bát và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vị dưa chua chua ăn rất vào cơm còn từng miếng thịt cá nóng hổi thơm thơm ngọt ngọt thật cuốn hút.

    Một số lưu ý khi nấu canh cá dưa chua

    Các món ăn chế biến từ dưa chua đối với hệ tiêu hóa là rất có lợi, ngoài ra, nó còn giúp kích thích vị giác nên mỗi khi ăn sẽ cảm thấy rất ngon miệng. Canh cá nấu dưa chua vừa có công dụng giúp món ăn thêm ngon, thêm bổ dưỡng vừa giúp làm giảm đi mùi tanh của cá. Tuy nhiên, để làm nên món canh cá nấu dưa ngon, Yummyday sẽ bật mí với bạn một số điểm cần lưu ý khi làm nó:

    • Các nguyên liệu còn lại cũng nên chọn đồ tươi, rau củ không nên dùng khi đã hỏng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
    • Chiên cá sẽ giúp cho thịt cá săn chắc, lúc nấu giữ được nguyên miếng, không bị nát và giảm bớt mùi tanh. Thêm vài hạt muối trắng khi chiên để không bị bắn dầu. Để dầu sôi già thì mới cho cá vào chiên. Không để cá còn dính nước khi chiên.
    • Nếu gia đình bạn thích ăn dưa giòn thì khi đun chỉ cần đun 20 – 30 phút. Nếu thích ăn dưa mềm thì đun khoảng 1 tiếng. Khi đun sôi rồi bạn có thể vặn dần lửa nhỏ liu riu đến khi tắt bếp.
    • Không nên đun đi đun lại quá nhiều lần bởi đun càng nhiều thì vị mặn sẽ càng đọng lại, ăn sẽ không ngon.Chỉ đun lại tối đa khoảng 4 lần. Nếu không ăn hết và để qua ngày thì bạn cần bảo quản kín trong tủ lạnh ngăn mát, còn nếu ăn trong ngày thì có thể để ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ăn thì đun lại cho nóng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100