Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách làm cá hấp bia sả nguyên con không tanh

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 2kg cá trắm (cá thu, cá quả, cá chép,..)
    • 2 lon bia
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả chanh
    • 2 lát tai chua
    • Hành lá, thì lá, cần tây
    • Sả, gừng, tỏi, hành tím, ớt
    • Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách làm cá hấp bia sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá hấp bia nên chọn những loại cá to như cá quả, cá thu, cá trắm, cá chép,… tùy thích. Với cá nào cũng vậy, khi mua về bạn đều làm sạch, sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá, nếu cá to hơn nồi hấp thì cắt đôi cá ra.

    – Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bổ múi cau.

    – Sả bóc bỏ lá già bên ngoài rửa sạch, đập dập rồi chẻ sợi hoặc thái mỏng.

    – Gừng cảo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó thái chỉ.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt. Hành lá, thì là, cần tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá khi làm sạch thì cho vào bát ướp với chút gia vị gồm: muối, hạt nêm, đường, sả, gừng, ớt trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá với bia

    Đầu tiên, chọn một cái nồi to để đựng cá hấp, tiếp đến cho ít sả, gừng xếp vào đáy nồi, thêm 2 lát tai chua để cá không bị dính vào đáy nồi cũng như tạo hương vị cho món ăn.

    Sau đó đặt cá lên trên trôi đổ bia vào cho ngập phần sả, đậy nắp lại và hấp chính trong khoảng 15 đến 20 phút.

    Cuối cùng cho hành lá, thì là, cần tây, cà chua, ớt lên trên đậy nắp lại và hấp thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cá hấp bia hoàn thành, giờ chỉ việc lấy cá ra, dùng nóng với nước chấm chua cay là có thể thưởng thức được rồi.

    Món ăn này bạn có thể cuốn bánh tráng rau sống hay ăn không với bún, cơm trắng cũng rất ngon. Những miếng thịt cá thơm ngọt tự nhiên, hòa cùng vị thơm của sả, gừng và các loại rau thơm làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cách pha nước chấm ăn kèm cá hấp bia

    Nguyên liệu chuẩn bị: tỏi ớt băm, đường, nước mắm, nước ấm, nước cốt chanh.

    Cách pha nước chấm chua ngọt:

    – Cho 1 thìa nước ấm + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm ngon vào bát rồi khuấy tan lên.

    – Sau đó cho tỏi ớt băm, ít nước cốt chanh vào rồi nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

    Cách chọn cá hấp ngon

    Để giúp món cá hấp bia được thơm ngon và đảm bảo chất lượng, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là việc chọn cá hấp. Bí quyết chọn cá tươi sạch.

    – Cá hấp: bạn chọn cá tươi, còn sống. Khâu lựa chọn cá rất quan trọng, quyết định độ tươi ngon của món ăn.

    – Tùy theo sở thích mà bạn chọn cá trắm, cá lóc hay cá quả,…

    – Nếu bạn chọn các loại cá biển thì hãy chú ý đến phần mang cá. Hãy chọn những con cá có mang cá màu đỏ, mắt lồi ra ngoài một ít.

    Mẹo nhỏ khi làm cá hấp bia

    – Hãy lựa chọn nguyên liệu chế biến thực tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

    – Để tăng độ ngon và hấp dẫn cho món cá hấp bia, bạn hãy ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

    – Để khử mùi tanh của cá trắm, bạn nên rửa cá với nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Hoặc có thể chà xát cá với gừng và rượu trắng.

    – Với cá trắm đã có vị ngọt tự nhiên của thịt cá, bạn không nên ướp gia vị quá nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng món cá hấp.

    – Hãy sử dụng cá hấp khi vừa hấp chín, vị ngọt béo của thịt cá khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Ăn Ngon Quên Lối Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách làm cá chép hấp bia ngon mà không say

    Nguyên liệu cho món cá chép hấp bia

    • 1 con cá chép (1,5 – 2 kg)
    • 2 lon bia
    • 300g rau thì là
    • 2 cây sả
    • 2 quả chanh
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi khô
    • 1 quả ớt sừng
    • Gia vị: Nước mắm, muối ăn, đường trắng, tiêu

    Cá chép hấp xì dầu chuẩn phong cách Hong Konh với công thức tột đỉnh từ YummyDay

    Cách hấp cá chép với bia siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành làm món cá chép hấp bia

    • Rửa sạch cá chép, mổ bỏ hết nội tạng. Sau đó dùng muối và giấm hoặc nước cốt chanh xoa đều khắp mình cá để mùi tanh được loại bỏ rồi rửa lại với nước một lần nữa.
    • Dùng dao khứa các đường chéo trên mình cá.
    • Cho cá vào nồi, thêm vào 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi xoa cho đều.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. 1 phần thì cho vào bụng cá để hấp. Phần còn lại dùng để làm mắm. Ướp cá chép khoảng 20 – 30 phút để ngấm đều gia vị.
    • Sả cây bóc bỏ vỏ già, sau đó rửa sạch, đập dập rồi thái lát
    • Rau thì là bạn lấy phần cọng, phần lá cắt nhỏ sau đó đem đi rửa rồi để ráo.
    • Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm tư.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ và đem đi băm nhuyễn.

    Bạn đã chán món cá chép hấp? Vậy thì cùng YummyDay đổi khẩu vị gia đình với món cá chép kho riềng ngon quyến luyến

    Bước 2: Tiến hành chế biến món cá chép hấp bia

    • Cho 2 lon bia đổ vào nồi hấp, sau đó đặt con cá lên dĩa bỏ vào nồi hấp. Rắc thêm ít sả lên mình cá, đậy nắp vung lại rồi bật lửa vừa.
    • Hấp với lửa vừa, khoảng 25 phút bắt đầu dậy mùi thơm của cá thì mở nắp vung ra. Cho thêm hành lá và rau thì vào và đậy nắp lại, tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa là vừa.

    Bước 3: Pha nước chấm cá chép hấp bia đậm đà

      Để có món cá chép hấp bia ngon tuyệt thì cần phải có chén nước chấm ăn kèm đậm vị. Lấy chén nhỏ, cho vào 2 thìa canh nước mắm rồi cho phần gừng thái sợi còn lại vào. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt xắt vào, khuấy đều là xong.

    Cá chép giòn xào – Tên là mà món quen của bao gia đình

    Các mẹo để làm món cá chép hấp bia ngon tại nhà

    • Với cách làm cá chép hấp bia, đầu tiên, cần phải chọn cá chép tươi ngon nhất có thể vì cá chép là nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và nên nhớ chọn cá chép có khối lượng từ 1,5 – 2 kg bởi chúng sẽ có nhiều thịt và ít xương hơn.
    • Để tăng hương vị đậm đà cho món cá chép hấp bia, bạn cần lưu ý những điều sau:
    • Cần ướp cá với đầy đủ các gia vị trong thời gian dài để khử mùi tanh của cá đến mức thấp nhất
    • Nên canh chỉnh thời gian hợp lý khi hấp cá. Nên hấp khoảng 20 đến 25 phút với lừa nhỏ vừa để con cá chín từ trong ra ngoài.
    • Đặc biệt trong quá trình hấp, có thể thêm thì là và tiêu vào để tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn cho món ăn.

    Những lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

    Cách bảo quản món ăn

    Để có thể bảo quản món cá chép hấp bia được lâu mà vẫn ngon, bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

    • Để nguyên trong nồi hấp và đậy kín nắp (để tránh côn trùng bò vào). Nên nhớ cách khoảng 3 – 4 tiếng hấp lại một lần.
    • Để món ăn trong hộp kín và cho vào tủ lạnh bảo quản. Trước khi ăn thì lấy ra và hấp lại.

    Các món ăn có thể ăn kèm

      Cá chép hấp bia có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng. Ngoài ra, để tránh bị ngấy khi ăn, bạn có thể ăn kèm với một ít rau thơm, xoài xanh, dưa chuột,…

    Lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

    Các bệnh sau đây nên tránh ăn món cá chép hấp bia nếu như không muốn bệnh nặng hơn:

    Bệnh nhân Gout (Gút)

    • Đối với nhóm người bệnh gút, tốt nhất không nên ăn các món từ cá chép. Vì trong cá chép chứa lượng purine cao, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, cứ 100g cá chép có chứa 137.1 mg hàm lượng purine.
    • Lượng purine hàng ngày của bệnh nhân đang trong giai đoạn khởi phát cấp tính bệnh gút cần được giới hạn tối đa ở mức 150 mg hoặc thấp hơn. Vì vậy, nhóm người này không nên ăn cá chép trong quá trình điều trị. Đến khi bệnh gút được giảm nhẹ thì bệnh nhân mới có thể ăn cá chép nhưng với số lượng hạn chế.

    Bệnh nhân mắc bệnh về gan và thận

    Nhóm người bị dị ứng với cá

      So với một số loại cá khác thì cá chép là loại thực phẩm có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn. Vì vậy, một số người thường dễ bị dị ứng tốt nhất là không ăn cá chép hấp bia.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bạn đang chưa biết phải xử lý sao với con tôm hùm siêu to vừa mới mua được? Thay vì bỏ vào luộc như bình thường. Hãy thử ngay món tôm hùm hấp bia sả cực thơm ngon. Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện cùng vị thơm của sả, chấm thêm một chút cay cay của tương ớt hoặc mù tạt thực sự “phê”. Cách chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản. Cùng xuống bếp luôn nào!

    Tôm hùm – Hải sản giàu chất dinh dưỡng

    Trong tôm hùm có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe của con người. Có thể kể đến như: omega 3, giàu protein nạc. Trong 100 gram thịt tôm hùm có chứa tới 98 kcalo, 21 gram protein và chỉ 0,6 gram chất béo. Do đó, những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân hoàn toàn có thể ăn loại hải sản này.

    Nguyên liệu để làm tôm hùm hấp bia sả

    • 1 kg tôm hùm (dành cho 4 người ăn)
    • 1 lon bia tươi
    • 5 – 7 nhánh sả
    • 2 thìa cà phê muối trắng

    Tôm hùm sau khi mua về, bạn đem vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất nên rửa tôm bằng nước muối pha loãng để tôm ra hết bẩn.

    Lấy một chiếc nồi hấp đủ lớn để có thể chứa 1kg tôm. Bỏ ít sả vừa đập dập lót dưới đáy nồi, sau đó cho tôm vào. Đổ bia ngập tôm và cho ít muối vào hòa tan. Để nguyên như vậy tầm 15 – 20 phút để tôm ngấm bia.

    Khi tôm đã ngấm bia, chúng ta sẽ vớt tôm ra đĩa. Số bia còn lại trong nồi, đem đun sôi lên. Khi bia sôi, bỏ tôm và sả vào nồi tiếp tục hấp.

    Tôm hùm hấp bia sả sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng muối tiêu chanh hoặc các loại nước chấm khác tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Lưu ý, không hấp tôm quá chín để tránh làm thịt tôm bị bở, nhừ, mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi bỏ tôm ra ngoài, hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ, tránh bị bỏng.

    Mua tôm hùm ở đâu tươi ngon, giá tốt?

    Có những thời điểm trong năm, tôm hùm được rao bán rất rẻ chỉ khoảng 100 – 200.000 đồng/ kg khiến không ít người hoang mang. Không biết chất lượng của loại tôm này như thế nào?

    Chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản tươi sống từ Bắc vào Nam. Chất lượng hải sản luôn được đảm bảo. Mức giá phải chăng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

    Nếu muốn mua được tôm ngon để chế biến tôm hùm hấp bia sả tại nhà. Nhấc máy lên và gọi tới hotline của chúng tôi để được tư vấn báo giá, giao hàng tận nơi chỉ trong “một nốt nhạc”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Cá hấp với gì ngon nhất – Tổng hợp cách làm cá hấp bia, hấp gừng sả ngon không tanh

    Cách làm cá hấp ngon miệng không khó, đây là một món ăn dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Vì, cá là loại thực phẩm ít béo và giàu khoáng chất, vitamin, DHA, thêm vào đó, hấp là cách chế biến giữ lại được nhiều dinh dưỡng hơn so với nhiều cách chế biến khác.

    Với cách hấp cá, chúng ta có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau: cá hấp bia, cá hấp nấm, cá hấp xí muội… Tuy nhiên, trong nội dung bài tổng hợp này, Chuyên mục Món ngon của Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm cá hấp phổ biến nhất (bằng cá lóc, cá chép, cá thu, cá quả, cá trắm, cá diêu hồng…), dễ làm nhất nhưng bảo đảm luôn ngon miệng chuẩn vị nhất cho bữa cơm gia đình.

    Cách hiệu quả khử mùi tanh của cá nhanh và hiệu quả nhất

    Cá là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

    Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

    Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu

    Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

    Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

    Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Một cách cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

    Lưu ý:

    – Sơ chế: Cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng.

    – Với nồi, chảo sau khi kho, chiên cá: để rửa sạch mùi tanh thì sau khi rửa bằng nước rửa chén, ta ngâm chúng trong nước trà (trà khô hay tươi đều được), rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    – Với dao, thớt vừa làm cá: dùng giấm chua để rửa trước khi dùng nước rửa chén, hoặc ngâm trong nước vo gạo, rửa lại bình thường.

    1. Cách làm cá hấp hành gừng bằng cá chép hoặc cá diêu hồng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá, thông thường là cá chép hoặc cá diêu hồng.
    • 1 củ gừng.
    • Nước tương.
    • Hành lá, sả, hành khô, ớt tươi, thì là, tỏi.
    • Bột ngọt, nước mắm, đường.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch và khử mùi tanh của cá bằng nước muối hoặc nước chanh. Riêng đối với cá basa, cá hú, cá trê… bạn nấu 1 ấm nước nóng rưới lên mình cá rồi cạo sạch nhớt để cá bớt tanh, mổ bụng lấy hết ruột cá, khứa chéo hết thân cá và để cho thật ráo nước.

    Gừng đem rửa sạch để vỏ hoặc cạo vỏ đều được. Một phần đem dập còn một phần thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Nhồi tỏi vào trong bụng cá để khử bớt mùi tanh của cá. Cho cá vào đĩa có lòng sâu. Rắc hành, gừng, và rưới rượu lên cá. Cho 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm để hòa tan rưới hỗn hợp này lên cá và ướp trong khoảng 10-20 phút.

    Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho đĩa cá vào nồi hấp chín. Lấy cá ra và bạn có thể trang trí lên cá miếng ớt, rau xanh, chưa chuột…

    2. Cách làm cá hấp sả ớt bằng cá lóc, cá trắm hoặc cá chép

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc, cá trắm hoặc cá chép khoảng 500-700 gram.
    • Sả, ớt.
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…

    Cách làm

    Bước 1: Cá mua về đánh sạch hết vẩy có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Dùng nước chanh hoặc dung dịch muối để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo lên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị. Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần khứa ra, sả chẻ dọc và dập ra sau đó cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút chúng ta tắt bếp bày cá ra đĩa trang trí thêm ớt hoặc cà chua để trông bắt mắt hơn. Món này mà ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng thì rất tuyệt vời.

    3. Cách làm cá lóc hấp bầu, cà rốt, hành gừng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc 700-800 gram.
    • 1-2 trái bầu non.
    • Cà rốt, hành lá, ngò rí, gừng, hành tây, hành tím, đậu phộng, ớt.
    • Nước tương, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm

    Bước 1: Cá lóc cạo sạch vảy, cắt bỏ mang, bạn có thể lấy sạch ruột hoặc không cũng được (cá lóc thường không bỏ ruột). Cắt đôi trái chanh dùng miếng chanh chà lên mình cá để khử đi mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh.

    Bầu rửa sạch, lấy bỏ ruột, không gọt vỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khoảng 4-5cm. Đậu phộng cho muối vào rang chín, bóc vỏ sau đó đập nát. Cà rốt gọt vỏ, bổ sạch, cắt miếng.

    Bước 2: Uớp cá với 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu. Cho cá lóc vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp hành tây, cà rốt bên cạnh cá lóc. Cho cá, bầu vào hấp khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ cá chín, bạn làm nước sốt gồm nước tương, chút nước, gia vị. Bạn đun nóng ít dầu ăn, cho gừng, hành lá, ớt vào xào, sau đó cho nước tương, nước, gia vị khác như bột nêm, bột ngọt, đường. Bạn nấu nước sốt cho sôi, nêm nếm vừa ăn thì thêm chút bột năng pha loãng với nước lạnh, để tạo độ sánh cho sốt.

    Bước 3: Khi cá chín lấy dĩa cá ra và rắc đậu phộng rang, rưới nước sốt lên, trang trí thêm ngò rí là bạn đã có món cá hấp bầu ngon đúng điệu rồi đấy.

    4. Cách làm cá hấp bia ngon không tanh (cá chép, cá thu, cá trắm)

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia

    • Cá phù hợp để làm món hấp bia: Cá chép, cá thu, cá trắm, cá chép (khoảng 1kg cho 4 người ăn, cá nhỏ quá thì không nên hấp). Nên chọn cá sông để hấp, không nên dùng cá biển, cá biển không hợp với hấp bia, khi hấp sẽ không cho ra vị ngon ngọt vốn có của thịt cá.
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy chỉnh: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Nguyên liệu khác đi kèm: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng lũi, giá, kinh giới, thì là, cần tây

    Sơ chế nguyên liệu làm bớt mùi tanh của cá

    – Trước tiên cần làm đánh vảy, làm sạch ruột cá và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh có trên cá, bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá, sau đó để ráo một bên.

    – Gừng thái nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập, còn thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

    Hướng dẫn cách nấu cá hấp bia

    – Tiến đến nồi hấp cá, dùng phần sả và gừng còn lại cho vào dưới đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá thì cá không bị dính, lấy cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó cho cá lên trên.

    – Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia, rồi đậy nắp, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút là cá chín tới.

    – Trong quá trình chờ cá chín thì bạn nên chuẩn bị pha nước chấm. Cách pha nước chấm cho món cá hấp bia ngon hơn: 2 muỗng canh nước mắm + tỏi ớt gừng băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường, nặn thêm nước cốt chanh tùy chỉnh cho vừa miệng.

    – Khi chuẩn bị tắt bếp và kiểm tra cá chín thì bạn cho thì là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

    – Ngoài cách hấp bằng nồi hấp bằng lửa bằng bếp gas thì bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành các bước hấp như trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn nhiều đấy!

    Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn món này, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm có gừng sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, các loại rau gia vị hấp cùng, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

    5. Cách làm cá quả hấp bia, gừng sả đơn giản tại nhà không tanh

    Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    6. Cách làm cá chép hấp bia hành gừng sả thơm ngon lạ miệng

    Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chép rán, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… Nhưng Bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa? Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực sự cách làm cá chép hấp bia rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cá chép có thịt dày, béo, ít xương dăm, mùi vị rất thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn được coi như là thuốc quý chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)

    Các bước làm ngon nhất

    • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
    • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
    • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
    • Thì là, gừng
    • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc

    Bước 2: Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, khứa chéo thân cá. Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.

    Bước 4: Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.

    Bước 5: Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình hấp thì cho hành cùng với thì là vào hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cá chép hấp bia Bạn ăn nóng sẽ ngon và thơm, không bị tanh.

    Bước 6: Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia : Cho 150ml nước sôi để nguội vào tô, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào, 1/2 muỗng thì là băm nhỏ, tất cả trộn đều, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn là xong.

    Những lưu ý khi hấp cá

    • Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm
    • Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.
    • Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

    Bước 7: Cho ra chén chép đựng nước chấm, dọn lên ăn kèm cùng cá hấp bia. Món này dùng khi còn nóng rất ngon.

    Cách làm nước chấm thơm ngon hấp dẫn cho các món cá hấp

    Tùy khẩu vị từng gia đình, bạn có thể chuẩn bị nước chấm chua ngọt cho món cá hấp hành gừng và sả ớt. Cũng có thể sử dụng nước mắm mặn thêm vài lát ớt.

    Riêng với món cá hấp bầu, ngoài nước chấm chua ngọt hoặc mắm mặn, nhất định phải có nước sốt. Nước sốt này vừa để cho vào cá sau khi hấp cho đúng vị, vừa để dành làm nước chấm thay nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
  • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram
  • Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

    Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

    Nguyên liệu:

    Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

    Bia 1 chai

    Dứa tươi: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

    Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

    Cách làm:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

    Món cá hấp bia.

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    • Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg
    • Bia: 2 lonc
    • Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua
    • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
    • Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị
    • Bún tươi: 0,5 kg
    • Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    Hãy nhanh chân ra chợ mua những nguyên liệu như trên để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

    Hướng dẫn làm món cá hấp hành ngon, đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách làm món Cá hấp bia cuốn bánh tráng

    Cá hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút thịt lợn, rau sống rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ thực hiện, nguyên liệu cũng không mắc tiền, nhưng được cái là khi ăn, cả gia đình tụ họp lại cuốn cuốn, chấm chấm nhìn rất hấp dẫn và tình cảm.

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1000g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép … tùy thích).

    – Thịt nạc thăn: 200g

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là

    Thực hiện:

    Bước 1:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt. Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Theo Xinhxinh

    * Nếm thử bánh tráng cuốn thịt heo Trảng Bàng ở Văn Cao

    * Cá nục hấp cuốn bánh tráng

    * Về Đà Lạt ăn bánh tráng cuốn thịt heo

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ướp củ riềng

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ‘hai đầu thương nhớ’

    * Béo giòn cá mương cuốn bánh tráng

    * Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng tuyệt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100