Cá Hấp Bia Nguyên Con / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn

Hương vị thơm ngon, lạ miệng, màu sắc bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao…… đó là những gì mà nhiều người nhận xét về món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt. Đồng thời với cách làm đơn giản và nhanh chóng nên món ăn này rất được nhiều người nội trợ thực hiện cho những người thương yêu trong gia đình.

Cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt có trọng lượng từ 0,3kg – 0,5kg / 1 đĩa.

Đặc tính cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, hương vị thơm ngon đồng thời giá trị dinh dưỡng có trong cá rất có lợi trong việc bồi bổ sức khỏe. Món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt cung cấp nhiều protein cho cơ thể, không chứa cholesterol đồng thời bổ sung chất xơ, các vitamin và khoáng chất thông qua các loại rau củ.

Được cho là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng do đó cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt thường được đưa vào thực đơn tẩm bổ dành cho những người cần phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó, hương vị chua ngọt hòa quyện trong miếng cá giòn tan của món ăn này mang lại cảm giác vừa thơm ngon, vừa lạ miệng vì vậy chắc chắn nó sẽ được nhiều đối tượng yêu thích. Đặc biệt cá diêu hồng rất nhiều thịt và ít xương nên khá phù hợp với trẻ em.

Cách chế biến cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

Cá sơ chế thật sạch, dùng một ít rượu để khử mùi tanh của cá sau đó rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

Các nguyên liệu khác như: cà chua, thơm, hành tím, tỏi ,ớt, thì là và hành lá lần lượt cắt nhỏ.

Pha chế hỗn hợp nước chấm bao gồm: 1 muỗng dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, 3 muỗng nước lọc, đường, muỗng nước mắm và cuối cùng là hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy hỗn hợp cho các nguyên liệu trộn đều với nhau và tan hết đường.

Cá sau khi ráo nước đem lăm sơ qua bột chiên giòn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi cá ngả sang màu vàng và đạt độ giòn thì tiến hành vớt ra để trong giấy thấm dầu.

Tiếp theo tiến hành làm nước sốt chua ngọt. Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn đảo đều tay đến khi thơm thì tiếp tục cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Tiếp tục cho cá vào rim để nước sốt thấm đều vào trong thịt cá. Khi thấy nước sốt sệt lại là có thể đem trình bày ra đĩa.

Khi trình bày ra đĩa thì nên để một lớp xà lách phía dưới sau đó đặt cá lên trên, rưới đều nước sốt vs cuối cùng là cho thêm một ít ngò, tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

Nguyên liệu:

Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

Bia 1 chai

Dứa tươi: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

Cách làm:

Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

Món cá hấp bia.

Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

-2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

-Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

-3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

-1l bia

-Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

-Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

-Sả chẻ thành sợi.

-Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

-Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

-Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

Các bước làm món cá hấp bia:

-Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

-Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

-Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

-Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

-Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

-Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

-Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

Cách làm cá hấp bia là cách làm được nhiều người tìm kiếm và thực hiện bởi đây là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cá nấu bia hay cá hấp rượu đều rất ngọt, thơm và hấp dẫn.

Từng miếng thịt cá ăn kèm với bánh tráng, bún hay cơm trắng đều cực hợp và mang lại hương vị hòa quyện khó cưỡng.

Cách làm cá hấp bia

Nguyên liệu làm cá hấp bia

Cá (riêu hồng hoặc cá trắm…)

Bia

Gừng tươi, sả, chanh, tỏi, ớt,

Hành củ, hành lá, thì là

Cà chua, cần tây

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm…

(Nếu ăn được đắng và ưa thích mùi vị của ngải cứu các bạn có thể thử thêm ngải cứu với cách làm cá hấp bia ngải cứu).

Cách làm cá hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả, gừng 1 phần băm nhỏ, 1 phần sả đập dập, cắt đôi, 1 phần gừng thái sợi.

Cá rửa sạch, khứa vài đường chéo trên mình cá, để cách làm cá hấp ngon thì các bạn nên ướp cá với muối, gừng, sả băm trong khoảng 30 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài.

Hành lá cắt đôi, củ chẻ dọc.

Tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Xếp cá vào nồi hấp

Xếp sả, gừng rau, hành lá, 1 phần rau thơm xuống đáy nồi để cá ngấm rau và không bị dính. Cho cá lên trên và đổ bia xâm xấp và hấp khoảng 30 phút.

Bước 3: Hoàn thành món cá hấp sả bia thơm ngon

Hấp cá gần chín, bạn cho nốt hành lá, rau thơm, cần tây, cà chua vào hấp thêm khoảng 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Bước 4: Pha nước chấm cá hấp bia

Nước chấm cá hấp sả gồm nước mắm, tỏi, gừng, ớt băm, đường, cốt chanh, lượng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.

Cách làm cá hấp rượu

Nguyên liệu làm cá hấp rượu

Cá (riêu hồng hoặc cá trắm…)

Rượu gạo

Gừng, sả, ớt

Hành khô, hành lá, thì là

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu…

Hướng dẫn cách làm món cá hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch, sát muối. Để cách làm cá hấp ngon và thấm gia vị các bạn nên khía một vài đường trên thân cá.

Gừng, sả đập dập, một phần băm nhỏ.

Hành khô băm nhuyễn.

Hành lá, thì là, rau thơm rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Ướp cá

Cá ướp với gừng, sả thái băm, nước mắm, hạt tiêu, đường, cho gừng, sả đập dập vào bụng cá ướp trong 30 phút.

Bước 3: Hấp cá

Cho cá vào một chiếc đĩa sâu lòng vừa cá, lót một lớp rau thơm, thì là, gừng, sả bên dưới và phủ một lớp bên trên. Rưới khoảng 2 ly rượu lên cá, rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 4: Hoàn thành cách làm cá hấp rượu

Cá gần chín các bạn cho hành lá và rau thơm vào rồi thưởng thức.

Bước 5: Pha nước chấm cá

Nước chấm cá với nước mắm, tỏi, ớt, sả, gừng băm nhuyễn, cốt chanh. Đặc biệt, các bạn có thể kết hợp cá hấp với bánh tráng để trở thành cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon và cũng được nhiều người ưa thích.