Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Nguyên liệu cần có cho món cá chép hấp ngải cứu

    • Cá chép: 1 – 2 khúc phần thân
    • Trứng gà: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Lá ngải cứu: 100 gram
    • Thì là
    • Hành lá
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, muối,…
    • Dụng cụ: Nồi hấp, bát, dao, thớt,….

    Thay đổi khẩu vị với món cá chép hấp xì dầu phong cách Hong Kong ăn cực thích

    Cách làm cá chép hấp ngải cứu ngon khỏi bàn

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh tươi: Nắn chanh trước khi bổ để ra nhiều nước hơn, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Cá chép: Khi mua về rửa sạch, khử mùi tanh của cá bằng cách cho vào chậu nước chanh pha loãng hoặc dùng muối trắng, giấm để rửa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo bớt nước. Nếu khúc cá to thì khứa 1, 2 đường chéo trên đó cho dễ ngấm gia vị. Nêm 1 thìa muối vào cá để ướp khoảng 20 phút.
    • Lưu ý: Nếu bạn mua cả con cá thì trước tiên cần làm sạch vảy, lấy toàn bộ phần nội tạng và đặc biệt là túi mật của cá ra, sau đó rửa thật sạch nhiều lần để ra hết những màng đen bên trong cá. Sau đó mới bắt đầu công đoạn khử mùi tanh theo như đã hướng dẫn ở bên trên. Cá chép hấp ngải cứu sẽ ngon hơn nếu như bạn sử dụng phần thân cá, nhiều thịt, thơm, ngon.
    • Lá ngải cứu: Để món cá chép hấp ngải cứu không bị đắng, bạn nên chọn những mớ ngải cứu non. Nhặt bỏ phần lá già, cuống cứng, sau đó rửa sạch, vẩy cho hết nước. Một nửa ngải cứu bạn thái nhỏ, nửa còn lại cắt thành khúc dài vừa phải hoặc để nguyên.
    • Trứng gà: Đập trứng gà ra bát tô, cho phần ngải cứu băm vào, nêm vào đó 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt trồi dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh đều lên cho các gia vị tan ra.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi đem thái múi cau.
    • Thì là: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.
    • Hành lá: Bỏ phần rễ và các lá hỏng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Món cá chép hấp bia qua bí quyết YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

    Bước 2. Hấp cá chép với ngải cứu

    • Dùng nồi hấp hoặc dùng phương pháp cách thủy.
    • Cho vào bát thủy tinh hoặc bát sứ lớp ngải cứu ở bên dưới, cho tiếp nửa cà chua thái múi, rồi cho khúc cá chép, hành lá và cuối cùng là nửa cà chua còn lại ở lớp trên cùng. Nêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm và 1 thìa hạt tiêu xay.
    • Cho vào nồi hấp 30 phút là chín. Sau đó đeo găng tay giữ nhiệt vào để mang bát cá ra, nên cẩn thận tránh bị bỏng.

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

    • Ăn cá chép hấp ngải cứu với cơm nóng, nếu gia vị chưa đủ đậm đà, bạn có thể chấm với nước tương, nước mắm tỏi ớt.
    • Món ăn vô cùng hấp dẫn, ăn kèm với bún tươi hay bánh tráng cũng rất ngon.

    Món lẩu cá chép om dưa chua chua ngọt ngọt hoà quyện với vị ngọt của cá ăn cực hết sảy

    Dinh dưỡng từ cá chép

    Cá chép là một loại cá phổ biến trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, Châu Á. Cá chép là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có thể kể đến một số chất như protein, photpho, các vitamin A, vitamin B (B1, B3, B5, B6, B9, B12), vitamin E, K, sắt, kali, kẽm, magie, selen,… Trong mỗi 100 gram cá chép có 127 kcal, 17.83 gram protein, 5.6 gram chất béo, 41 mg canxi, 1.24 mg sắt, 29 mg magie,… và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Ngoài ra, cá chép có lợi đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già. Phụ nữ mang thai khi ăn cá chép có thể hạn chế những dị tật đối với thai nhi; người già ăn cá chép giúp tăng cường trí nhớ,…

    Không nên ăn cá chép sống, nên ăn khi đã chín kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng món ăn, với cá chép, có thể chế biến bằng cách rán, luộc, hấp, nướng,… đều rất ngon. Tuy nhiên, không nên làm cả con mà phải làm sạch, bỏ túi mật trong cá trước khi chế biến để tránh bị ngộ độc. Ngoài ra, khi ăn cá chép cũng không nên ăn với thịt gà, thịt chó hoặc uống thuốc có thành phần cam thảo.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Cá Điêu Hồng Hấp Lá Nhàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Úm Gà Bằng Đèn Hồng Ngoại. Cách Làm Chuồng Trại Úm Gà Con
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 20/11: Big C, Vinmart Có Nhiều Hải Sản Giá Tốt, Masan Tiếp Tục Giảm Mạnh Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 31/10: Thịt Heo Tăng Giá, Vinmart Giảm Mạnh Cá Sông Đà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • + Tên ” cá Điêu hồng” được dịch từ tiếng Trung Quốc để chỉ một loài cá thuộc họ cá tráp ở biển (Plectorynchus). Người ta gọi cá rô phi đỏ là “cá điêu hồng” vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau.

    + Từ năm 1997, rô phi đỏ được nhập về để nuôi thương phẩm. Hiện nay chúng đã phát triển tốt trong điều kiện khí hậu của ta và là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế.

    + Như vậy, cá điêu hồng cũng chỉ là cá rô phi có màu đỏ. Sau khi đã có dòng cá rô phi đỏ, người Đài Loan phát triễn mạnh nuôi dòng cá này với cá được sử lý hoặc lai cho cá toàn là đực. Từ đó Rô phi đỏ từ Đài Loan đã được du nhập sang nhiều nước trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á và cũng được phát triển với các hình thức nuôi thâm canh hoặc quảng canh.

    Nhàu là loại cây trái hoang dã nhưng có nhiều công dụng quý tốt cho sức khỏe, mời bạn cùng tìm hiểu:

    _ Nhàu là loài của châu Á nhiệt đới và châu Đại Dương, ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Thường mọc hoang ở nhiều nơi hoặc được trồng để làm thuốc. Các bộ phận của cây nhàu được dùng làm thuốc là và thường được dùng tươi hay khô. Người ta thu hái nhàu quanh năm (thu hái lá nhàu tốt nhất vào mùa xuân, quả nhàu vào mùa hạ).

    _ Theo Đông y, rễ nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, hạ huyết áp. Thường dùng chữa cao huyết áp, nhức mỏi tay chân do phong thấp, đau lưng.

    _ Quả nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, phụ trợ chữa đái tháo đường, cao huyết áp. Ngoài ra trái nhàu còn chữa đau gân, ho cảm, lỵ. Người ta dùng quả nhàu chín chấm muối để ăn hoặc nướng chín để ăn. Quả nhàu non thái lát mỏng ngâm rượu, uống chữa phong thấp, đau lưng. Quả nhàu khô còn được dùng ngâm rượu.

    _ Lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, làm êm dịu và điều kinh. Thường lá nhàu dùng chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt, nấu canh để ăn bổ dưỡng. Dùng ngoài, rửa lá nhàu thật sạch, giã nát đắp giúp vết thương mau lành, vết loét, làm mau lên da non. Hoặc lấy dịch lá nhàu thấm vào vải gạc đắp chữa viêm khớp đau nhức. Ngày dùng 12-20g lá nhàu sắc uống.

    _ Lá nhàu tươi 3-5 lá, bạn rửa sạch nấu với nửa lít nước còn lại 200ml chia 2 lần uống/ngày.

    _ Lá nhàu khi nấu ăn vừa tạo hương thơm nồng hấp dẫn cho món hấp, vừa có tác dụng chữa các chứng mụt nhọt, trị sốt, ho… món ăn này sẽ đem lại khẩu vị mới cho thực đơn sức khỏe bổ dưỡng của bạn.

    _ Lá nhàu có công dụng thật tốt cho sức khỏe vì vậy cá điêu hồng hấp lá nhàu là món ăn thật ngon và bổ dưỡng:

    * Lá nhàu non: 7 – 10 lá.

    * Cá điêu hồng con to: 400-600 gram.

    * 1 cái tô to, 1 nồi đun.

    * Hành lá, Ớt , Tỏi phi, Tiêu, đường, Nước tương, Dầu ăn, dầu mè, nước màu dừa…

    1./ Cá điêu hồng mua về con còn tươi, làm sạch, để ráo nước.

    2./ Dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Tiến hành ướp cá với tỏi bằm, tiêu, 1 muỗng canh nước tương, chút đường để thấm khoảng 15 phút có thể thêm một ít nước màu dừa.

    3./ Lá nhàu đem rửa sạch, cắt nhỏ, nhuyễn. Phi ít tỏi.

    4./ Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho chút dầu ăn vào, tiến hành hấp cho cá gần chin rồi cho lá nhàu xắt nhuyễn vào, hấp vài phút cho vừa chín. Sau đó rắc ít tỏi phi.

    5./ Tiến hành làm hỗn hợp gồm: dầu mè, nước tương, đường và chút nước nấu thành sốt, nêm lại chút hạt nêm. Tiến hành đun sôi hổn hợp rồi rưới lên mình cá.

    + Cá điêu hồng hấp lá nhàu dùng ăn với cơm nóng hoặc quý ông có thể nhâm nhi vài chai rượu thuốc vừa trò chuyện.

    Ngoài hấp lá nhàu thì cón các món ngon từ cá diêu hồng:

    • Cá diêu hồng chiên xù.
    • Cá diêu hồng hấp.
    • Cá diêu hồng kho.
    • Cá diêu hồng sốt chua ngọt.
    • Cá diêu hồng sốt cà chua.
    • Cá diêu hồng nấu ngót.
    • Cá diêu hồng om dưa.
    • Cá điêu hồng nướng muối ớt.
    • cá điêu hồng sốt cà chua.
    • Cá điêu hồng hấp nấm.
    • Cá điêu hồng chưng tương.

    Một số kỹ thuật nuôi cá Điêu hồng trong ao đất:

    # Cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, kỹ thuật nuôi tương tự như nuôi các loài cá nước ngọt khác, bạn cần lưu ý các điểm cơ bản sau:

    # cá điêu hồng thích hợp với nguồn nước có độ pH: 6,2 – 7,5, khả năng chịu phèn kém nhưng có thể phát triển tốt ở vùng nước nhiễm mặn nhẹ 5 – 12%o cá điêu hồng sống trong mọi tầng nước.

    # Nguồn thức ăn của cá điêu hồng: Cá điêu hồng ăn tạp thiên về thực vật và có thể ăn mùn bả hữu cơ, do đó nguồn thức ăn cho cá rất đa dạng, bao gồm các loại cám thực phẩm, khoai củ, ngũ cốc,… các nguyên liệu phụ phẩm từ các nhà máy chế biến thủy sản (nhu vỏ tôm, râu mực, đầu cá,….) hay các phấn phẩm lò giết mổ gia súc để chế biến thành các nguồn thức ăn phụ cung cấp cho cá nuôi.

    # Lượng thức ăn: tùy theo mức độ sử dụng của cá, trung bình bằng 5 – 7% trọng lượng cá, cần bố trí các sàn ăn trong ao để kiểm tra lượng thức ăn hàng ngày, sử dụng nhiều sàn ăn để cá lớn, cá nhỏ đều được ăn. Tránh dư thừa thức ăn gây lãng phí và ô nhiễm nguồn nước.

    # Lượng thức ăn nên chia làm 2, cho ăn vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Nước trong ao gồm màu sắc và mùi vị nếu bạn thấy nước bẩn thì cần phải thay nước sạch cho ao nuôi tránh hiện tượng thiếu oxy.

    # Ao nuôi cá điêu hồng: phải được thực hiện các bước cải tạo theo tuần tự như sau: bơm cạn nước, vét bùn nền đáy ao, bón vôi khử phèn độc tố tiềm tàng trong ao với liều lượng từ 10 – 15 kg/100m2, phơi ao khoảng 1 tuần rồi tiến hành cấp nước sạch vào ao qua cống có ngăn lưới ở miệng công không cho cá tạp và cá dữ vào ao nuôi.

    # Chọn ao nuôi cá điêu hồng có diện tích từ 500 – 1.000m2, độ sâu từ 0,8 – 1,5m và phải chủ động cấp thoát nước khi cần thiết.

    Mật độ nuôi cá điêu hồng: có thể nuôi đơn cá điêu hồng trong một ao hoặc nuôi ghép với nhiều loại cá khác như: cá sặc rằn, cá chép, cá hường, cá rô phi vằn… Nếu bạn chỉ nuôi cá điều hồng là chủ yếu: nên nuôi với mật độ từ 5 – 8 con/m2.

    # cá điêu hồng nuôi khoảng 7 – 8 tháng là có thể thu hoạch được, vào thời gian này cá đạt trọng lượng từ 0,4 – 0,6kg/con. Nếu cá lớn đều thì thu hoạch 1 lần, nếu không đều thì thu hoạch những con lớn trước, con nhỏ để lại nuôi tiếp 1 – 2 tháng sau sẽ thu hoạch tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Điêu Hồng Đồng Tháp Không Nhiễm Chất Gây Ung Thư !
  • Độc Đáo Cá Diêu Hồng Hấp Tam Tơ
  • Làm Cá Hấp Tứ Xuyên Cay Ngọt Đậm Đà, Thơm Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
  • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram
  • Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá hấp ngải cứu là món ăn nên có trong thực đơn mỗi nhà không chỉ bởi độ hấp dẫn thơm ngon mà còn vì giá trị sức khỏe từ cây ngải cứu trong món ăn đấy. Hãy để YummyDay hướng dẫn cho bạn cách nấu cá hấp ngải cứu theo cách đơn giản mà chuẩn bài nhất nha.

    Cách làm món cá hấp ngải cứu giữ trọn vị thơm vị thuốc

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hấp ngải cứu

    • Một phần cá chép, ưu tiên chọn lấy phần thân cá
    • 200 gram ngải cứu
    • 2 trái trứng gà to béo
    • 1 lon bia, có thể mua nhiều hơn để uống khi ăn món này cũng rất tuyệt
    • 1 trái me xanh còn chưa chín
    • 2 trái cà chua vừa chín tới
    • Một số loại rau thơm như thì là, hành lá và rau răm
    • Các gia vị nêm nếm gồm nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm và bột ớt

    Cách hấp cá với ngải cứu ngon khó cưỡng

    Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu sơ chế

    – Phần thân cá chép sau khi mua về sẽ được rửa sạch cùng nước, sau đó bạn pha chanh hoặc giấm với muối tạo nên hỗn hợp sệt rồi chà lên thân cá. Ngoài hỗn hợp trên, bạn có thể thay thế bằng rượu trắng đấy. Việc dùng các loại nguyên liệu này sẽ giúp chép bớt đi mùi tanh. Đừng quên rửa lại với nước sạch rồi lấy dao rạch vài đường chéo song song lên thân cá.

    – Đối với ngải cứu, hãy rửa sạch toàn bộ rau, sau đó bạn chia rau làm 2 phần. Một phần giữ nguyên phần còn lại thì thái đoạn nhỏ.

    – Phần rau thái nhỏ sẽ được cho vào bát to, thêm vào tô tất cả trứng đã chuẩn bị, nêm nếm hạt nêm tầm 1 thìa cà phê rồi dùng đũa hoặc cây đánh trứng, đánh cho hỗn hợp tan đều.

    – Cà chua thì chỉ cần rửa với nước, bỏ cuống rồi cắt múi cau là ổn.

    – Nhặt hết lá héo úa của rau răm, hành lá cũng như thì là, rửa với nước cho sạch rồi cũng cắt đoạn nhỏ.

    Cách làm món cá hấp xì dầu ăn miếng đầu thấy rất gì và này nọ, sao không thử?

    Bước 2: Tiến hành đem đi hấp

    – Dùng một cái nồi tương đối to, đặt một nửa lá ngải cứu còn nguyên vào trước, rồi lấy thân cá chép đã được sơ chế để lên. Tiếp đến, bạn cẩn thận cho phần trứng ngải cứu đã được đánh tan vào các rãnh được rạch trên thân cá lúc nảy. Tiếp tục sắp xếp từng miếng cà chua xung quanh mặt cá, kế đến là phần rau thơm gồm hành lá, thì là và rau răm. Không quên cho một trái me xanh đã được cạo sạch lớp vỏ bên ngoài vào.

    – Chưa dừng lại ở đây, bước quan trọng là cần nêm gia vị, dùng muỗng canh múc 2 muỗng nước mắm và tiêu tầm 1 thìa cà phê. Sau cùng, bạn khui một lon bia, trút nước sao cho lưng lửng ở giữa thân cá.

    – Đem nồi cá cho lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức thấp, đun sôi và trông chừng khi thấy nước cạn thì châm bia vào thêm, cứ liên tục như thế mãi đến khi cá trong nồi chín và mềm thì tắt bếp. Cách hấp cá với ngải cứu để biết cá chín hay chưa là lấy một đôi đũa dẻ thịt cá để xem thử.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Cách hấp cá với sả có thêm bia cực xuất sắc nên thử

    Chuẩn bị nguyên liệu cho cá hấp sả

    • Một con cá khá lớn, bạn có thể chọn loại cá nhiều thịt ít xương mà bạn yêu thích như cá lóc, cá trắm hay cá chép đều tuyệt.
    • Không thể thiếu 2 lon bia
    • Một vài tép sả cùng gừng tươi và tỏi
    • Vài quả cà chua cùng tai chua và chanh tươi
    • Một số loại rau thơm như cần tây và thì là, sẵn tiện lấy thêm hành tím nữa nha
    • Các loại gia vị thông dụng gồm đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,…

    Tìm hiểu thêm món cá hấp sả ngon dân dã ai cũng thích mê

    Hướng dẫn các bước làm món cá hấp sả

    Bước 1: Đem cá đi sơ chế và tẩm ướp gia vị

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    – Rửa cà chua thật sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau

    – Cạo sạch vỏ gừng tươi rồi rửa qua với nước sau đó thái sợi gừng.

    – Sả cần bỏ bớt phần lá đi, bạn cũng lột đi các vỏ héo già bên ngoài rồi rửa sả thật sạch sau đó dùng dao thái từng lát mỏng xéo.

    – Nhặt phần lá úa trên rau răm, rửa với nước rồi dùng dao thái cho lá nhỏ mịn, riêng cọng thì giữ yên như thế.

    Cách nấu cá hấp bia qua bí kíp của YummyDay lại ngon dễ dàng mà cực dễ nấu nữa chứ

    Bước 3: Đem cá đi hấp

    – Lấy nồi to ra, chuẩn bị cho sả nhánh xếp vào cùng phần gừng muối đã được dùng ướp cá lúc nảy vào nồi. Kế tiếp là tai chua tầm 1 -2 lát, sau đó sẽ đến cá, rồi đổ bia vào sao cho đến phần sả phía dưới nồi là ổn, tránh đổ bia quá nhiều bạn nha.

    – Khi xếp xong, bạn cho nồi lên bếp, chỉnh lửa ở mức vừa, nấu tầm 15 – 20 phút cho cá chín. Lại để vào nồi phần gừng sợi, thì là, cà chua, hành là cùng ớt vào trong. Đậy nắp nấu món ăn khoảng 30 giây là có thể nhấc xuống.

    Bước 4: Hoàn thành

    Lấy cá hấp sả cho ra dĩa, có thể ăn cùng ít rau sống chấm thêm chút nước mắm chua ngọt để tăng thêm độ hấp dẫn bạn nha.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Bữa Cơm Bắc Giữa Bàn Ăn Sài Thành
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

    Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

    Nguyên liệu:

    Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

    Bia 1 chai

    Dứa tươi: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

    Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

    Cách làm:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

    Món cá hấp bia.

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    • Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg
    • Bia: 2 lonc
    • Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua
    • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
    • Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị
    • Bún tươi: 0,5 kg
    • Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    Hãy nhanh chân ra chợ mua những nguyên liệu như trên để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

    Hướng dẫn làm món cá hấp hành ngon, đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách làm món Cá hấp bia cuốn bánh tráng

    Cá hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút thịt lợn, rau sống rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ thực hiện, nguyên liệu cũng không mắc tiền, nhưng được cái là khi ăn, cả gia đình tụ họp lại cuốn cuốn, chấm chấm nhìn rất hấp dẫn và tình cảm.

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1000g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép … tùy thích).

    – Thịt nạc thăn: 200g

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là

    Thực hiện:

    Bước 1:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt. Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Theo Xinhxinh

    * Nếm thử bánh tráng cuốn thịt heo Trảng Bàng ở Văn Cao

    * Cá nục hấp cuốn bánh tráng

    * Về Đà Lạt ăn bánh tráng cuốn thịt heo

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ướp củ riềng

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ‘hai đầu thương nhớ’

    * Béo giòn cá mương cuốn bánh tráng

    * Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng tuyệt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • -2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

    -Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

    -3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

    -1l bia

    -Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

    Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

    -Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

    -Sả chẻ thành sợi.

    -Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

    -Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

    -Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

    Các bước làm món cá hấp bia:

    -Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

    -Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

    -Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

    Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

    -Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

    -Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

    -Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

    -Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

    Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100