Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • -2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

    -Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

    -3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

    -1l bia

    -Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

    Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

    -Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

    -Sả chẻ thành sợi.

    -Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

    -Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

    -Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

    Các bước làm món cá hấp bia:

    -Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

    -Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

    -Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

    Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

    -Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

    -Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

    -Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

    -Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

    Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cá lóc hấp bia thơm ngon, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

    Khi cảm thấy chán ngán các món thịt cá chiên, xào… nhiều dầu mỡ, bạn có thể làm cá hấp bia để thay đổi khẩu vị. Cũng được làm từ cá nhưng món cá hấp bia được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thanh đạm nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cá dùng trong món hấp bia phải là loại lớn, ít xương, nhiều thịt. Với phương pháp hấp, bạn sẽ giữ được vị ngọt đặc trưng, chưa kể cá thấm gia vị và thơm nồng của bia. Cách làm cá hấp bia khá đơn giản, có thể ăn với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng các loại rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, thích hợp dùng trong những ngày thời tiết se lạnh.

    Nguyên liệu làm cá hấp bia

    Để làm cá hấp bia, bạn nên chọn những loại cá lớn, ít xương, nhiều thịt như: cá lóc, cá chép, cá trắm … cá càng to thịt càng thơm ngon. Lưu ý, chỉ mua cá còn sống, khỏe mạnh để đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon nhất.

    • 1 con cá lóc khoảng 1kg
    • 1 lon bia
    • 5 nhánh sả
    • 2 đầu hành
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 củ riềng già
    • Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là mỗi thứ 1 nắm nhỏ
    • 1 quả ớt hiểm
    • 4 tép tỏi
    • ½ quả chanh
    • Gia vị: bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu màu điều, đường, nước mắm

    Cách chọn cá lóc ngon cho món hấp bia

    Bạn nên chọn mua cá sống, còn bơi khỏe, không bị các đốm nấm hay bong tróc trên da.

    Ngoài ra, cá lóc ngon là phải có đuôi thuôn dài, sờ vào chắc. Những con có màu hơi ngả vàng, bụng sẽ ít mỡ, khi hấp thịt sẽ dẻo và thơm hơn.

    Cách làm cá hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá lóc sau khi mua về, bạn làm sạch mang, đánh vảy, rửa sạch. Bạn có thể ngâm cá với nước có pha chanh để khử đi mùi tanh và làm sạch lớp nhớt vốn có của cá lóc. Lưu ý là bạn chỉ nên ngâm trong khoảng vài phút vì nếu ngâm quá lâu da cá sẽ bong ra làm mất đi độ tươi. Ngoài ra, để giảm bớt mùi tanh của cá, bạn có thể cạo đi lớp màng đen bên trong bụng cá. Cá sau khi sơ chế sạch, bạn khía những đường cắt sâu để cá dễ thấm gia vị hơn.

    1 nửa phần sả băm nhuyễn để ướp, phần còn lại bạn để nguyên khúc đập dập.

    Đầu hành, gừng băm nhuyễn.

    Riềng giã nát.

    Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là rửa sạch.

    Khứa cá để dễ dàng thấm gia vị hơn. Ảnh: Internet

    Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị ướp cá

    Bạn cho sả băm, đầu hành, gừng, riềng, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng sa tế, 1 muỗng dầu điều, ½ muỗng đường vào chén và trộn đều hỗn hợp lên.

    Hỗn hợp ướp cá. Ảnh: Internet

    Bước 3: Ướp cá

    Cho cá vào âu lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào. Bạn dùng tay chà xát hỗn hợp gia vị vào từng khía cá. Bạn ướp cá và gia vị trong khoảng 1 tiếng.

    Ướp cá 60 phút cùng hỗn hợp gia vị. Ảnh: Internet

    Bước 4: Hấp cá cùng bia

    Lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới xửng hấp rồi để cá lên trên. Đổ bia vào nồi, đặt xửng hấp vào nồi, đậy nắp và cho lên bếp đun. Thời gian hấp khoảng 20 – 25 phút là cá đã chín đều và dậy mùi thơm.

    Cho cá vào xửng hấp. Ảnh: Internet

    Bước 5: Làm nước chấm cá hấp bia

    Giã nhuyễn tỏi và ớt.

    Pha 3 muỗng nước mắm loại ngon cùng với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cho phần tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, nước cốt của ½ trái chanh vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, cho vào 1 nắm rau ngò băm nhỏ vào là hoàn thành phần nước chấm.

    Nước mắm tỏi chua ngọt ăn kèm cá lóc hấp bia. Ảnh: Internet

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    Cho cá ra dĩa, chấm cá cùng nước mắm chua ngọt đã pha. Bạn có thể cuốn bánh tráng cùng cá và các loại rau sống chấm nước mắm chua ngọt cũng rất hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Cá vừa chín tới, thấm đều gia vị, ngọt tự nhiên, chắc thịt.
    • Món ăn thơm vị riềng, sả, có vị nồng của bia kích thích vị giác.
    • Nước mắm chua ngọt hài hòa, dậy mùi tỏi.

    Đây là cách hấp cá không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng, hấp dẫn của thịt cá lóc. Với các thành phần riềng và bia, bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi tanh của cá.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cách làm cá hấp bia ngải cứu tương tự như trên. Nhưng, bạn dùng lá ngải cứu lót ở xửng khi hấp và băm nhỏ ướp vào từng khứa cá.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp bia

    Cá chép hoặc cá trắm: 500g( Cắt khúc hoặc nguyên con)

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Nước tương: 1/4 chén

    Bia :1-2 lon

    Gừng tươi: 1 củ lớn

    Cà chua: 2-3 quả

    Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

    Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Tùy theo số lượng người ăn mà bạn tăng thêm nguyên liệu, đấy là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì bạn không nên cho ớt tươi.

    Lưu ý khi chọn cá

    Để món cá hấp bia được thơm và ngon nhất, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương và cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, chặt vây sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là khi mổ bụng cá bạn hãy dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá, cách này sẽ giúp cá hết tanh. Rồi tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước.

    Gừng rửa sạch, bạn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập rập băm nát, còn lại thái chỉ.

    Sả đập rập, lấy 1, 2 củ băm nát, còn lại cắt khúc nhỏ: tùy theo sở thích bạn có thể thái móng sả.

    Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch, cây thì đem thái thật nhỏ

    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    Cho gừng thái khúc, gừng vào trong bụng cá.

    Bước 3: Hấp cá với bia

    Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.Sau đó đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

    Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm rất ngọt của sả, bia và rau thì là, mùi dịu thanh mát của cà chua. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.

    Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món tuyệt vời, công ty sẽ giao hàng đến tận mâm cơm nhà bạn. Liên hệ 0962083232

    THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu cần dùng cho món cá hấp bia:

    – Bia lon: 1 hoặc 2 lon tùy vào số lượng cá cần hấp.

    – Cá chép, cá lóc hoặc cá trắm: 1 con to.

    – Sả cây, gừng tươi, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt trái.

    – Hành tím, rau thì là, cần tây, cà chua, chanh tươi.

    – Gia vị: Muối ăn, nước mắm, đường cát, hồ tiêu, gia vị khác.

    Trình tự tiến hành cách làm cá hấp bia đơn giản mà ngon

    Bước 1 : Chọn, sơ chế và ướp cá

    – Để có cách làm cá hấp bia ngon trước tiên các bạn phải chọn được loại cá phù hợp với sở thích của các bạn, thông thường chúng ta chọn cá chép hoặc cá lóc đồng là ngon nhất. Tuy nhiên nếu thích lạ miệng ta có thể chọn cá trắm hoặc cá mè.

    – Sau khi chọn được loại cá ưng ý ta làm sạch sẽ, để khử bớt mùi tanh của cá chúng ta nên cho thêm một vài lát gừng vào trong nước rửa cá.

    – Dùng dao sắc khứa nhẹ mấy đường trên thân cá để chúng thấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau, củ, quả

    – Cà chua trái ta rửa sạch đất cát rồi bổ thành hình múi cau.

    – Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ thái thành sợi nhỏ. Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái từng lát mỏng.

    – Rau thì là nhặt bỏ lá úa, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, phần lá xắt nhỏ còn phần cọng để nguyên.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá hấp bia

    – Ta sử dụng nồi to đã được chuẩn bị sẵn, nồi phải đảm bảo chứa hết con cá nha. Sau đó ta lần lượt xếp các nhánh sả cùng với gừng vừa mới dùng để ướp cá vào dưới đáy nồi, cho thêm 1 – 2 lát tai chua vào nũa. Trong cách hấp cá bằng bia này thì các gia vị dùng để ướp cá, sau khi ướp xong ta vẫn giữ lại để lót dưới đáy nồi hấp nha, nhớ đừng vứt bỏ.

    – Tiếp theo ta đặt cá lên trên lớp sả, gừng, bật nắp lon bia rồi từ từ đổ bia vào nồi, lượng bia đổ vào chỉ cần ngập phần sả thôi chứ đừng nên đổ quá nhiều.

    – Xong xuôi ta đậy nắp nồi lại, bật lửa vừa vừa và đun khoảng chừng 15 đến 20 phút là cá chín rồi đó.

    – Khi cá vừa chín tới ta mở nắp nồi cho thêm rau thì là, hành lá, gừng thái chỉ, ớt, cà chua bổ múi cau vào rồi lại đậy nắp vung hấp thêm chừng 30 giây là đã hoàn thành cách làm cá hấp bia đơn giản rồi đấy.

    – Nếu ở nhà chúng ta có lò vi sóng hay nồi cơm điện thì ta có thể dùng chúng để thực hiện cách làm cá hấp bia, ngon không kém cạch gì so với dùng nồi thường đâu nha.

    Bước 4: Thưởng thức món cá hấp bia ngon

    – Khi ăn ta nhẹ nhàng gắp cá ra dĩa, chú ý nhẹ tay miễn sao đảm bảo cá phải còn nguyên con không được vỡ nát.

    – Bày thêm một số loại rau sống và làm thêm một chén nước chấm ăn kèm, thưởng thức khi cá còn nóng. Ta cũng có thể chuẩn bị thêm bánh tráng ăn chung với cá hấp.

    – Mời các thành viên trong gia đình vào mâm cùng thưởng thức món cá hấp thơm ngon này nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá hấp bia

    – Cá hấp khi nằm trên mâm phải còn nguyên vẹn, trang trí đẹp mắt, tránh làm cá vỡ nát nhìn mất thẩm mỹ.

    – Thịt cá chắc và ngọt kết hợp với các nguyên liệu nhìn rất hấp dẫn.

    – Mùi thơm của bia tạo cảm giác rất lạ miệng nhưng không kém phần thơm ngon.

    – Thịt cá không bị nát quá cũng không bị sống bên trong.

    Một số yêu cầu đối với món cá hấp bia:

    – Cá dùng để hấp bia ta nên chọn những con cá to, còn sống nếu chọn được những con cá bắt được ngoài đồng là lý tưởng nhất. Còn loại cá nào thì phụ thuộc vào sở thích của các bạn.

    – Khi xếp các gia vị vào nồi ta chú ý phải tận dụng các gia vị vừa ướp cá xong, tuyệt đối không được bỏ đi.

    – Lượng bia cho vào để hấp cá chỉ cần đổ ngập lớp sả dưới đáy nồi không nên cho quá nhiều vì lúc đó sẽ trở thành cá luộc chứ không phải là hấp nữa.

    Video hướng dẫn cách làm cá hấp bia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Thứ bảy – 07/03/2015 20:00

    Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này.

    – Bia

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Cách làm:

    – Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.

    – Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30′) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

    – Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).

    – Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

    – Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

    – Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa

    – Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát

    – Bia lon hoặc bia hơi đều được

    – Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa

    – Gia vị măm muối đường …

    Xong khâu chuẩn bị chúng ta cùng bước vào

    Cách làm: Bước 1:

    Gừng thải nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

    Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

    Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2:

    Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.

    Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

    Bia, muối, nước mắm, đường.

    Cách làm: Bước 1:

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

    Bước 2:

    Cà chua bổ múi cau

    Thì là cắt gốc rửa sạch.

    Cần tây cắt khúc.

    Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

    Bước 3:

    Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

    Bước 4:

    Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

    Bước 5: Pha nước chấm

    Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

    Bạn lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Hấp Cá Chép Lá Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cách làm cá diêu hồng hấp bia là một trong những món ăn đơn giản mà lại thơm ngon, vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hơn thế nữa, do cách chế biến của việc hấp cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Có rất nhiều cách hấp cá diêu hồng nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cá diêu hồng hấp bia ngon ngọt mà không bị tanh. Chúng mình cùng nhau bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp bia

    • 1.2 kg cá diêu hồng
    • 1 chai bia 330ml (có thể dùng bia lon hoặc bia tươi)
    • 1 quả cà chua, thìa là, hành hoa, tỏi, ớt, gừng
    • Các gia vị, dầu ăn.

    Cách làm cá diêu hồng hấp bia

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, gừng cạo sạch vỏ thái sợi.
    • Hành hoa, thìa là nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 10cm.
    • Cà chua thái múi cau, bạn có thể gọt lấy vỏ cà chua trước khi thái và dùng vỏ đó làm hoa hồng để trang trí món ăn.
    • Cá diêu hồng mổ bỏ ruột và mang, rửa sạch. Bạn nên bóp qua chút muối để cá bớt tanh, để ráo nước.

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    • Ướp cá diêu hồng với gia vị gồm: 1 thìa cafe gia vị, 3/4 hành hoa và thìa là, gừng, tỏi, 1 thìa cafe dầu ăn.
    • Trộn đều để gia vị ngấm đều thân cá rồi dùng toàn bộ nguyên liệu vừa ướp cho vào đầy trong bụng cá.
    • Banh rộng bụng cá đã nhồi rau thơm vào và dựng cá thẳng đứng lên. Làm như vậy cá sẽ chín nhanh và đều do lượng nhiệt tỏa đều toàn thân cá (các bạn có thể để cá nằm trên đĩa rồi cho vào hấp cũng được).
    • Trang trí cà chua đã bổ múi vòng quanh đĩa cá.

    Bước 3: Hấp cá

    • Bạn nên mở nắp bia ra trước vài phút để bớt bọt. Đổ bia vào nồi hấp và đặt cả đĩa cá vào nồi.
    • Đậy chặt vung và bật bếp đun sôi nồi bia.
    • Do cá cũng khá nhanh chín nên chỉ hấp tầm 15 phút là cá chín, bạn có thể dùng tăm xiên vào cá để kiểm tra xem cá chín chưa.
    • Cá chín thì cho nốt phần thìa là, hành hoa còn lại vào và hấp thêm khoảng 15 giây.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

      Lấy cả đĩa cá ra khỏi nồi hấp và trang trí thêm chút hành hoa, thìa là, hoa hồng làm từ cà chua ở trên đễ món ăn thêm sinh động và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Cá chép hấp bia nghe có vẻ hơi cầu kỳ đấy, nhưng mà cách làm nó không hề khó như tên của nó, thực sự món này rất đơn giản và cực kỳ dễ làm mà nguyên liệu thì cũng rất dễ tìm cho chị em đẽ dàng đi chợ.

    Món cá chép hấp bia không chỉ là 1 món ăn bổ dưỡng mà còn là món khoái khẩu của cánh mày râu nói riêng và mọi gia đình nói chung.

    Vào cuối tuần cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm do chính tay ta bày soạn thì đó là lúc chị em ta trổ tài nấu lên một mâm cơm thật ngon cho gia đình, thưởng thức món cá chép hấp bia và ăn bánh cuốn đa nem cùng mâm rau sống thì quả là quá hấp dẫn phải không nào?

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá chép mổ bụng làm sạch từ bên trong bụng cá ra ngoài rồi rữa lại thật sạch, khứa nhẹ vài đường chéo trên thân hình của con cá, làm vậy cá vừa có hoa văn đẹp mắt người nhìn mà khi nấu cá sẽ nhanh thấm gia vị hơn.

    • Gừng, ớt rữa sạch, băm nhỏ.

      Sả băm nhỏ một nửa, còn lại cắt khúc 7cm (dùng để hấp).

      Thì là rữa sạch chia 2 (vừa để nấu vừa để trang trí).

      Hành củ, cà chua chẻ ra làm 4.

    • Chanh bỏ hạt vắt nước để riêng, vỏ chanh băm nhỏ.

      Hành tím, tỏi băm nhỏ.

      Lá hành cắt khúc 7cm.

      Rau sống rửa sạch, để ráo nước

    Ướp cá chép

    • Sau khi sơ chế bạn ướp cá với phần sả đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa muối, một nửa phần gừng băm (chừa lại một nửa để làm nước chấm), 1 thìa cà phê hạt nêm.

    • Để cá ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị rồi hãy thực hiện công đoạn nấu, trong lúc đợi cá thấm đều thì chúng ta có thể đi chuẩn bị nồi hấp và bia cùng với gia vị nấu.

    • Khi cá đã thấm chúng ta có thể lấy hết phần gia vị đang ướp cá bỏ vào trong bụng của nó, làm vậy khi hấp cá sẽ đậm đà hơn mà chúng ta ko cần nêm thêm gia vị nào nữa.

    Hấp cá chép với bia

    • Về phần nồi hấp thì chúng ta bỏ vào nồi vài lát gừng cắt mỏng, bỏ hết phần sả đã cát khúc trước đó vào, sau đó mở nắp lon bia đổ vào nồi.

    • Đặt vào vỉ hấp vào trong và thêm nửa phần hành lá, nửa phần lá thì là, rồi đặt cá lên trên để khi hấp cá sẽ có nhiều hương vị. Nên dùng vỉ hấp không lỗ, để khi hấp sẽ giữ lại nước cá và sẽ dễ dàng nêm nếm khi chúng ta bỏ hết những gia vị còn lại.

      Lưu ý: chỉ đổ vừa ngập phần sả và gừng mà không nên cho nhiều quá, vì làm vậy sẽ át hết hương vị thơm của cá.

    • Thời gian hấp rơi vào khoảng chừng 30 phút, khi cá vừa chín có mùi thơm thì cho hành tây cùng với cà chua vào, nêm thêm gia vị như dầu ăn, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.

    • Hấp thêm chừng 5 phút thì bỏ nốt lá hành và rau thì là vào sau đó hấp thêm 5 phút nữa là chúng ta tắt bếp.

      Nếu là người thích ăn đậm đà một chút, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước chấm, cũng là để ăn kèm với bánh đa.

    Cách làm nước chấm cá chép hấp bia

    • Chuẩn bị một bát có đầy đủ như sau: 3 thìa cà phê đường (nếu gia đình bạn ko ăn ngọt thì có thể bỏ 2 thìa), 1 thìa cà phê bột ngọt, nước chanh đã vắt trước đó, 2 muỗng canh nước mắm, sau đó đánh đều cho tan.

    • Khi đánh vừa tan thì bỏ nốt ớt băm, tỏi băm, gừng băm và vỏ chanh băm vào khuấy đều, nêm lại cho vừa miệng là ta đã có một bát nước chấm siêu đậm đà cho món cá chép hấp bia.

    Trình bày, thưởng thức

    • Rau sống sau khi rữa sạch chúng ta bày ra đĩa lớn, kèm theo đó là bánh tráng đa nem hãy cắt đôi sẽ dễ cuốn hơn mà khi ăn cũng rất dễ cắn.

    • Đặt vỉ cá ra đĩa trang trí, có thể cắt tỉa ớt hình hoa, và một ít cọng thì là lên trên bề mặt cá để khâu trang trí thêm phần đẹp mắt.

    Lời kết

    Cá chép là loại cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt và đặc biệt rất tốt cho chị em phụ nữ… không những thế, cá chép ít xương, sớ thịt trắng nõn nà, dã vậy thịt còn rất dày và béo, mùi vị thơm ngon, ít xương dăm nên người già cũng rất dễ ăn. Cá chép chế biến được nhiều món ăn rất phổ biến như om dưa, lẩu, hấp bia, rán, sốt cà chua, kho riềng ….

    Món hấp bia thì rất được ưa chuộng trong những ngày có thời tiết mát mẻ. Thịt cá ngọt, có mùi vị thơm ngon, vị béo béo bùi bùi,nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, khi ăn được chấm với mắm gừng cay cay thì còn gì bằng.

    Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cá chép hấp bia rồi, rất là đơn giản đúng không? Món này ăn nóng sẽ ngon và rất thơm, không bị tanh.

    Nó có thể làm món ăn thông dụng hằng ngày của mọi gia đình, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Đừng chần chờ nữa mà hãy làm món này ngay cho gia đình bạn cùng thưởng thức nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100