Cá Hấp Bia Cần Nguyên Liệu Gì / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

Cá Hồi Phi Lê Đuôi

Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?

Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram

Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?

Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội

Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?

Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng

Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn

Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh

20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức

Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon

Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh

Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc

Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

Nguyên liệu:

Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

Bia 1 chai

Dứa tươi: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

Cách làm:

Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

Món cá hấp bia.

Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon

Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh

-2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

-Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

-3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

-1l bia

-Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

-Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

-Sả chẻ thành sợi.

-Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

-Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

-Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

Các bước làm món cá hấp bia:

-Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

-Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

-Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

-Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

-Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

-Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

-Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà

Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình

Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh

Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

🌟 Home
🌟 Top