Hấp Cá Bao Nhiêu Phút Là Chín? Thơm Ngon Không Bị Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Chính Xác 1 Trái Chuối Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Mực Khô Có Tăng Cân Không?
  • Mực Khô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bánh Mì Có Béo Không?
  • Cá chép hấp khế, cá trê hấp hành gừng, cá trắm hấp bia, cá chim hấp nấm tai mèo… là những món cá hấp khá quen thuộc với các chị em nội trợ trong gia đình. Nhưng để đảm bảo món cá hấp này chín đều, thơm ngon và đặc biệt không còn mùi tanh của cá là điều mà không phải chị em nào cũng biết rõ. Bởi nếu không biết hấp cá bao nhiêu phút là chín, khiến cá còn sống ở giữa sẽ làm cho món cá có mùi tanh rất khó ăn. Và để giúp các chị em có món cá hấp thơm ngon không bị tanh, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách hấp cá thông qua bài viết: Hấp cá bao nhiêu phút là chín?

    Cách sơ chế cá để không bị tanh?

    Cá là thực phẩm giàu dinh giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để cá mang lại dinh dưỡng tốt thì cần phải sơ chế và chế biến đúng cách, giúp thịt cá được thơm ngon, ngọt mà không hề bị tanh, có mùi. Trước khi đi vào hấp cá, chúng ta cần sơ chế cá thận cẩn trọng, nó sẽ quyết định đến mùi tanh của cá. Và sau đây là một số cách để sơ chế cá không bị tanh:

    Nhiều người thường không làm sạch cá khi hấp, kho, nấu canh bởi họ cho rằng cá nên để vảy và bao tử lại ăn mới ngon. Tuy nhiên, không phải cá nào cũng nên như vậy, mà riêng đối với món hấp thì cần làm sạch sẽ ruột và đánh hết vảy cá đi. Sau đó cần loại bỏ phần vây cá đi và làm sạch máu, màng trắng đục trong bụng cá, đây là yếu tố khiến cá còn mùi tanh.

    Sử dụng rượu khử mùi tanh

    Dùng nước muối hoặc nước vo gạo

    Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, cá sẽ bớt mùi tanh. Một số cá có mùi tanh nhiều, bạn hãy chà sát muối hạt lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh cũng sẽ giảm đi đáng kể.

    Nguyên liệu chuẩn bị món cá hấp bia

    • Cá: 1kg ( cá trắm, cá chép, cá lóc)
    • Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)
    • Hành củ tươi: 300g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường
    • Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

    Cách chế biến cá hấp bia thơm ngon:

    Bước 1: sau khi sơ biến cá sạch sẽ, cho cá vào bát lớn và cho thêm vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút. Lưu ý ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.

    Bước 2: Trong khi chờ đợi cá ngấm gia vị thì bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Cà chua rửa sạch, bổ múi cai, hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

    Bước 4: Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên. Đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi lại và hấp cá đến khi chín đều là được. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Sau đó, chuẩn bị thêm chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

    Bước 6: Cho cá ra đĩa, có thể trang trí thêm thì là, hành tươi. Đừng quên ăn kèm với nước chấm ngon tuyệt và các loại rau thơm phù hợp với món cá. Cá khi hấp xong phải đảm bảo chín đều, không bị nhũn hoặc chưa chín. Để thịt cá dai, thơm ngon, đủ độ mềm mà không nát cá thì bạn cần canh lửa và nấu trong khoảng thời gian nhất định thì mới có thể làm nên điều này. Vậy hấp cá bao nhiêu phút là chín để cá thơm ngon và không bị tanh?

    Mặc dù nhìn món cá hấp đơn giản nhưng thật ra nó yêu cầu sự tỉ mĩ khá cao, bởi nếu không biết cách sẽ khiến cá bị nứt, gãy, thịt nát sau khi cá chín hoặc cho ra đĩa. Để hấp cá đảm bảo thơm ngon, không bị tanh và cá còn hình dạng nguyên là điều không dễ dàng gì. Nó không chỉ phụ thuộc vào công đoạn sơ chế, ướp cá mà còn phụ thuộc chủ yếu vào thời gian hấp cá.

    Bởi nếu hấp cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị nứt nảy và nát ra khi cho ra đĩa, hơn hết thịt sẽ bị nhão đi và không còn cảm giác dai, mềm vừa phải. Hoặc trường hợp hấp cá chưa kịp chín phần trong xương sẽ khiến cá bị tanh, cực kỳ khó ăn, điều này khiến cho món ăn bị bể kèo. Do đó, hấp cá bao nhiêu phút là chín là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng phải biết điều này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Cuốn (Gỏi Cuốn) Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Uống Bột Ca Cao Có Giảm Cân Không? Cách Uống Bột Ca Cao Giảm Cân
  • Ăn Đậu Phụ Rán Có Béo Không? 100G Đậu Phụ Rán Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Uống Ca Cao Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Lương Khô Bao Nhiêu Calo Và Ăn Lương Không Có Béo Không?
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bạn đang chưa biết phải xử lý sao với con tôm hùm siêu to vừa mới mua được? Thay vì bỏ vào luộc như bình thường. Hãy thử ngay món tôm hùm hấp bia sả cực thơm ngon. Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện cùng vị thơm của sả, chấm thêm một chút cay cay của tương ớt hoặc mù tạt thực sự “phê”. Cách chế biến món ăn này lại vô cùng đơn giản. Cùng xuống bếp luôn nào!

    Tôm hùm – Hải sản giàu chất dinh dưỡng

    Trong tôm hùm có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe của con người. Có thể kể đến như: omega 3, giàu protein nạc. Trong 100 gram thịt tôm hùm có chứa tới 98 kcalo, 21 gram protein và chỉ 0,6 gram chất béo. Do đó, những ai đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân hoàn toàn có thể ăn loại hải sản này.

    Nguyên liệu để làm tôm hùm hấp bia sả

    • 1 kg tôm hùm (dành cho 4 người ăn)
    • 1 lon bia tươi
    • 5 – 7 nhánh sả
    • 2 thìa cà phê muối trắng

    Tôm hùm sau khi mua về, bạn đem vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất nên rửa tôm bằng nước muối pha loãng để tôm ra hết bẩn.

    Lấy một chiếc nồi hấp đủ lớn để có thể chứa 1kg tôm. Bỏ ít sả vừa đập dập lót dưới đáy nồi, sau đó cho tôm vào. Đổ bia ngập tôm và cho ít muối vào hòa tan. Để nguyên như vậy tầm 15 – 20 phút để tôm ngấm bia.

    Khi tôm đã ngấm bia, chúng ta sẽ vớt tôm ra đĩa. Số bia còn lại trong nồi, đem đun sôi lên. Khi bia sôi, bỏ tôm và sả vào nồi tiếp tục hấp.

    Tôm hùm hấp bia sả sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng muối tiêu chanh hoặc các loại nước chấm khác tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Lưu ý, không hấp tôm quá chín để tránh làm thịt tôm bị bở, nhừ, mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi bỏ tôm ra ngoài, hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ, tránh bị bỏng.

    Mua tôm hùm ở đâu tươi ngon, giá tốt?

    Có những thời điểm trong năm, tôm hùm được rao bán rất rẻ chỉ khoảng 100 – 200.000 đồng/ kg khiến không ít người hoang mang. Không biết chất lượng của loại tôm này như thế nào?

    Chúng tôi chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản tươi sống từ Bắc vào Nam. Chất lượng hải sản luôn được đảm bảo. Mức giá phải chăng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

    Nếu muốn mua được tôm ngon để chế biến tôm hùm hấp bia sả tại nhà. Nhấc máy lên và gọi tới hotline của chúng tôi để được tư vấn báo giá, giao hàng tận nơi chỉ trong “một nốt nhạc”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
  • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram
  • Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

    Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

    Nguyên liệu:

    Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

    Bia 1 chai

    Dứa tươi: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

    Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

    Cách làm:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

    Món cá hấp bia.

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này
  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua, ghẹ

    Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này cung cấp nhiều thịt hơn so với những loại khác.

    Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

    Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

    Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,… Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

    Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

    Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

    Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp: Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ nhiều hơn so với các loại cá và thịt khác, do đó bạn có thể bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

    Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.

    Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, trật khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

    Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm thiểu cholesterol, điều chỉnh huyết áp. Tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

    Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

    Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

    Những người nào không nên ăn cua. ghẹ, hải sản?

    Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

    Người bị bệnh gout: Với người có bệnh này thì khi ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

    Người mắc bệnh về thận: Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

    Người mắc bệnh về gan: Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ các tế bào gan khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên ăn các thực phẩm thanh đạm sẽ tốt hơn.

    Người mẩn cảm với hải sản: Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì vậy người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được ăn, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,…

    1. Cách hấp cua ghẹ thông thường

    Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này.

    Chính bởi vậy Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ và thời gian hấp cua ghẹ mấy phút thì chín để bạn có thể tham khảo và làm theo.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

    Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt.

    Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua (ghẹ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

    Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua (ghẹ) còn sống. Nếu mua phải những con cua (ghẹ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon.

    Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua (ghẹ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua (ghẹ) sẽ không bị rụng chân.

    Rửa sạch cua (ghẹ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

    Bước 3. Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín?

    Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

    2. Cách làm ghẹ hấp bia đơn giản

    Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi.

    Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. Massageishealthy sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

    Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

    Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, Massageishealthy sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua (ghẹ) tươi, ngon.

    Bạn hãy chọn những con cua (ghẹ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua (ghẹ).

    Nếu bạn muốn mua những con cua (ghẹ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua (ghẹ) có chân chắc chắn, khỏe.

    Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

    Đem cua (ghẹ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

    Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua (ghẹ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua (ghẹ) thì đậy kín nắp.

    Hấp cua (ghẹ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua (ghẹ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

    Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua (ghẹ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

    3. Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

    Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

    Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua (ghẹ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

    Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua (ghẹ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

    4. Cách hấp ghẹ, cua với gừng

    Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

    Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng Cách làm cua ghẹ hấp gừng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

    Bước 2. Chuẩn bị hấp.

    Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua (ghẹ) vào.

    Bước 3. Bắt đầu hấp.

    Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua (ghẹ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

    Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    • Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg
    • Bia: 2 lonc
    • Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua
    • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
    • Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị
    • Bún tươi: 0,5 kg
    • Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    Hãy nhanh chân ra chợ mua những nguyên liệu như trên để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

    Hướng dẫn làm món cá hấp hành ngon, đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách làm món Cá hấp bia cuốn bánh tráng

    Cá hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút thịt lợn, rau sống rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ thực hiện, nguyên liệu cũng không mắc tiền, nhưng được cái là khi ăn, cả gia đình tụ họp lại cuốn cuốn, chấm chấm nhìn rất hấp dẫn và tình cảm.

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1000g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép … tùy thích).

    – Thịt nạc thăn: 200g

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là

    Thực hiện:

    Bước 1:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt. Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Theo Xinhxinh

    * Nếm thử bánh tráng cuốn thịt heo Trảng Bàng ở Văn Cao

    * Cá nục hấp cuốn bánh tráng

    * Về Đà Lạt ăn bánh tráng cuốn thịt heo

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ướp củ riềng

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ‘hai đầu thương nhớ’

    * Béo giòn cá mương cuốn bánh tráng

    * Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng tuyệt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • -2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

    -Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

    -3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

    -1l bia

    -Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

    Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

    -Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

    -Sả chẻ thành sợi.

    -Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

    -Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

    -Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

    Các bước làm món cá hấp bia:

    -Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

    -Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

    -Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

    Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

    -Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

    -Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

    -Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

    -Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

    Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100