Cá Hấp Bia Bao Lâu Thì Chín / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc

Thịt Bò Hấp Với Gì Ngon Nhất? Tham Khảo Ngay Danh Sách Thịt Bò Hấp Này

Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người

Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cua, ghẹ

Thịt cua, ghẹ là phần thịt tại bộ phận thân và càng của con cua, ghẹ phổ biến nhất là cua và ghẹ biển. Đa phần được lấy từ cua và ghẹ thịt, bởi loại này cung cấp nhiều thịt hơn so với những loại khác.

Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

Cụ thể, hàm lượng protein có trong thịt cua, ghẹ cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.

Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,… Nhờ có hàm lượng dưỡng chất cao, thịt cua, ghẹ xứng đáng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Với lượng vitamin B12 và chất sắt có trong thịt cua, chúng giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu. Nhờ đó có thể ngăn ngừa và chữa trị được chứng bệnh thiếu máu hiệu quả.

Trong thịt cua, ghẹ chứa nhiều chất khoáng, axit béo Omega 3, magie có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa có trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp: Lượng protein có trong thịt cua, ghẹ nhiều hơn so với các loại cá và thịt khác, do đó bạn có thể bổ sung cho cơ thể lượng protein cần thiết có trong thịt cua. Chúng giúp cơ bắp phát triển, giúp cho tóc, móng tay và làn da luôn trong trạng thái khỏe mạnh nhất.

Omega 3 có trong cua, ghẹ sẽ là dưỡng chất giúp não bộ và tim mạch phát triển. Đồng thời, chúng cung cấp hàm lượng chất béo bão hòa thấp, cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen.

Trong thịt cua có chất selen – đóng vai trò như chất chống oxy hóa, nhằm ngừa các bệnh về viêm khớp. Đồng thời, chúng còn dùng để chữa trị những vết bầm dập, trật khớp, ứ huyết hoặc gãy xương khá hiệu quả.

Ngoài ra thịt cua còn có khả năng phòng bệnh loãng xương, giúp giảm cân, ngừa mụn, giảm thiểu cholesterol, điều chỉnh huyết áp. Tốt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch.

Ăn cua, ghẹ bao nhiêu là đủ?

Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Những người nào không nên ăn cua. ghẹ, hải sản?

Mặc dù thịt cua, ghẹ rất tốt, nhưng những đối tượng sau được khuyến cáo là không nên ăn:

Người bị bệnh gout: Với người có bệnh này thì khi ăn cua, ghẹ sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, làm tăng quá trình lắng đọng các thể purin ở khớp, gây đau nhức xương khớp.

Người mắc bệnh về thận: Trong thịt cua, ghẹ có hàm lượng natri cao, nếu ăn nhiều cua, ghẹ ở người mắc các bệnh về thận khiến bệnh nặng hơn do hàm lượng natri tăng cao.

Người mắc bệnh về gan: Hàm lượng protein trong thịt cua, ghẹ cao hơn nhiều so với thịt, cá. Hàm lượng khoáng đồng dồi dào sẽ phá huỷ các tế bào gan khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, với người mắc bệnh về gan nên ăn các thực phẩm thanh đạm sẽ tốt hơn.

Người mẩn cảm với hải sản: Cua, ghẹ gây dị ứng cao, vì vậy người mẩn cảm với hải sản tuyệt đối không được ăn, dù là một lượng nhỏ cũng có thể gây ngứa, mề đay, nôn mửa,…

1. Cách hấp cua ghẹ thông thường

Thông thường, nhiều người mua ghẹ hay cua về đều chỉ hấp theo cách thông thường là cho chúng vào nồi và hấp. Cách này khá phổ biến và dễ làm. Tuy rất nhiều người làm được nhưng không phải ai cũng biết cách hấp cua ghẹ ngon bằng cách này.

Chính bởi vậy Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm chi tiết cách hấp cua ghẹ và thời gian hấp cua ghẹ mấy phút thì chín để bạn có thể tham khảo và làm theo.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp

Các món được làm từ hải sản thường được khá nhiều người ưa chuộng bởi chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi vị vô cùng đặc biệt.

Và để làm được các món từ hải sản, đặc biệt là món hấp cua (ghẹ) thì chúng ta phải biết cách sơ chế chúng sao cho sạch, hết tanh.

Để sơ chế cua ghẹ, trước hết bạn cần phải mua cua (ghẹ) còn sống. Nếu mua phải những con cua (ghẹ) đã chết thì khi chế biến chúng sẽ không được tươi ngon.

Dùng dao nhọn đâm vào phần có hình tam giác tên yếu của cua (ghẹ) để chúng chết. Làm như vậy khi hấp xong cua (ghẹ) sẽ không bị rụng chân.

Rửa sạch cua (ghẹ) bằng nước muối để chúng không còn vi khuẩn và đất cát bên trong.

Bước 3. Hấp cua ghẹ bao lâu thì chín?

Cách hấp cua ghẹ ngon như các nhà hàng thì bạn cần hấp thật chín. Không nên hấp sơ qua vì khi chưa chín, người ăn sẽ rất dễ bị đau bụng đó. Món này mà ăn với muối chanh ớt thì ngon tuyệt cú mèo.

2. Cách làm ghẹ hấp bia đơn giản

Cách hấp cua ghẹ với bia là một trong những cách hấp cua ghẹ ngon mà lại nhìn sang chảnh như nhà hàng hàng. Chỉ với một miếng thôi là chắc chắn bạn sẽ “chết mê chết mệt” món này rồi.

Cách hấp này cũng làm cho thịt của cua ghẹ ăn vô cùng thơm, mềm. Massageishealthy sẽ chia sẻ cách là với các bạn ngay bây giờ đây.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Để bạn có thể hưởng thụ trọn vẹn món cua ghẹ hấp thơm ngon, Massageishealthy sẽ hướng dẫn sơ qua cho các bạn cách chọn những con cua (ghẹ) tươi, ngon.

Bạn hãy chọn những con cua (ghẹ) có mai màu xanh, khỏe. Những con càng quẫy mạnh là những con khỏe và chắc chắn thịt của chúng sau khi nấu xong sẽ rất thơm ngon đó. Bạn hãy nhấn nhẹ lên phần yếu của cua (ghẹ).

Nếu bạn muốn mua những con cua (ghẹ) có nhiều gạch thì có thể chọn mua những con cua (ghẹ) có chân chắc chắn, khỏe.

Những con có chân mềm, đụng vào đã rụng ra thì sẽ không có nhiều gạch và cũng có thể thịt không được thơm ngon đâu.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Đem cua (ghẹ) rửa sạch qua 2 đến 3 lượt nước cho chúng hết đất cát bẩn. Sả và ớt đập dập.

Cho sả và ớt vào nồi. Cho cua (ghẹ) vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua (ghẹ) thì đậy kín nắp.

Hấp cua (ghẹ) khoảng 10 đến 15 phút,thấy cua (ghẹ) bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần bỏ chúng ra đãi và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt thôi.

Chỉ vơi cách làm đơn giản bạn đã có món cua ghẹ hấp bia siêu ngon rồi đó. Thịt của cua (ghẹ) được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia và có mùi thơm của sả. Và cũng chính vì không có dầu mỡ mà bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy khi ăn món đâu.

3. Cách hấp cua ghẹ với nước dừa

Cách hấp cua ghẹ với nước dừa là cách hấp cua ghẹ ngon, thịt ngọn không kém gì 2 cách trên. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp nước dừa Cách làm cua ghẹ hấp cốt dừa

Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần để các chất bẩn, đất cát có bên trong chúng trôi hết. Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi đập dập.

Cho sả xuống dưới đáy nồi. Thả vài lát gừng vào rồi cho cua (ghẹ) vào nồi. Đổ nước cốt dừa rồi cho thêm chút muối vào.

Cho nồi ghẹ lên bếp, hấp khoảng 10 đến 15 phút thì thấy vỏ cua (ghẹ) có màu hồng đỏ thì tắt bếp. Lúc này cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

4. Cách hấp ghẹ, cua với gừng

Với cách hấp cua ghẹ ngon này, bạn chắc chắn sẽ có một đại tiệc đồ hải sản vừa ngon, vừa đơn giản tại nhà mình đó.

Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp gừng Cách làm cua ghẹ hấp gừng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Cua (ghẹ) sau khi mua về, rửa sạch qua nước để đất, cát bẩn bên trong trôi hết. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành các lát mỏng.

Bước 2. Chuẩn bị hấp.

Cho nước vào nồi rồi cho gừng và cua (ghẹ) vào.

Bước 3. Bắt đầu hấp.

Cho nồi lên bếp và hấp khoảng 15 phút. Khi thấy cua (ghẹ) có màu hồng đỏ, mùi thơm của gừng lan tỏa thì chứng tỏ cua (ghẹ) đã chín và bạn chỉ cần cho chúng ra đĩa và thưởng thức với tương ướt hoặc với muối ớt là được.

Cách hấp cua ghẹ ngon, không tanh, nhìn đẹp mắt mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có món cua ghẹ hấp ngon tuyệt cú mèo tại nhà.

Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh

Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon

Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Hấp Cá Bao Nhiêu Phút Là Chín? Thơm Ngon Không Bị Tanh

Chính Xác 1 Trái Chuối Bao Nhiêu Calo?

Ăn Mực Khô Có Tăng Cân Không?

Mực Khô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?

Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân

1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bánh Mì Có Béo Không?

Cá chép hấp khế, cá trê hấp hành gừng, cá trắm hấp bia, cá chim hấp nấm tai mèo… là những món cá hấp khá quen thuộc với các chị em nội trợ trong gia đình. Nhưng để đảm bảo món cá hấp này chín đều, thơm ngon và đặc biệt không còn mùi tanh của cá là điều mà không phải chị em nào cũng biết rõ. Bởi nếu không biết hấp cá bao nhiêu phút là chín, khiến cá còn sống ở giữa sẽ làm cho món cá có mùi tanh rất khó ăn. Và để giúp các chị em có món cá hấp thơm ngon không bị tanh, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách hấp cá thông qua bài viết: Hấp cá bao nhiêu phút là chín?

Cách sơ chế cá để không bị tanh?

Cá là thực phẩm giàu dinh giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để cá mang lại dinh dưỡng tốt thì cần phải sơ chế và chế biến đúng cách, giúp thịt cá được thơm ngon, ngọt mà không hề bị tanh, có mùi. Trước khi đi vào hấp cá, chúng ta cần sơ chế cá thận cẩn trọng, nó sẽ quyết định đến mùi tanh của cá. Và sau đây là một số cách để sơ chế cá không bị tanh:

Nhiều người thường không làm sạch cá khi hấp, kho, nấu canh bởi họ cho rằng cá nên để vảy và bao tử lại ăn mới ngon. Tuy nhiên, không phải cá nào cũng nên như vậy, mà riêng đối với món hấp thì cần làm sạch sẽ ruột và đánh hết vảy cá đi. Sau đó cần loại bỏ phần vây cá đi và làm sạch máu, màng trắng đục trong bụng cá, đây là yếu tố khiến cá còn mùi tanh.

Sử dụng rượu khử mùi tanh

Dùng nước muối hoặc nước vo gạo

Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, cá sẽ bớt mùi tanh. Một số cá có mùi tanh nhiều, bạn hãy chà sát muối hạt lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nguyên liệu chuẩn bị món cá hấp bia

Cá: 1kg ( cá trắm, cá chép, cá lóc)

Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)

Hành củ tươi: 300g

Cà chua: 2-3 quả

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường

Gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

Cách chế biến cá hấp bia thơm ngon:

Bước 1: sau khi sơ biến cá sạch sẽ, cho cá vào bát lớn và cho thêm vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút. Lưu ý ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.

Bước 2: Trong khi chờ đợi cá ngấm gia vị thì bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Cà chua rửa sạch, bổ múi cai, hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên. Đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi lại và hấp cá đến khi chín đều là được. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Sau đó, chuẩn bị thêm chén nước chấm đậm đà, thơm ngon. Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

Bước 6: Cho cá ra đĩa, có thể trang trí thêm thì là, hành tươi. Đừng quên ăn kèm với nước chấm ngon tuyệt và các loại rau thơm phù hợp với món cá. Cá khi hấp xong phải đảm bảo chín đều, không bị nhũn hoặc chưa chín. Để thịt cá dai, thơm ngon, đủ độ mềm mà không nát cá thì bạn cần canh lửa và nấu trong khoảng thời gian nhất định thì mới có thể làm nên điều này. Vậy hấp cá bao nhiêu phút là chín để cá thơm ngon và không bị tanh?

Mặc dù nhìn món cá hấp đơn giản nhưng thật ra nó yêu cầu sự tỉ mĩ khá cao, bởi nếu không biết cách sẽ khiến cá bị nứt, gãy, thịt nát sau khi cá chín hoặc cho ra đĩa. Để hấp cá đảm bảo thơm ngon, không bị tanh và cá còn hình dạng nguyên là điều không dễ dàng gì. Nó không chỉ phụ thuộc vào công đoạn sơ chế, ướp cá mà còn phụ thuộc chủ yếu vào thời gian hấp cá.

Bởi nếu hấp cá quá lâu sẽ khiến thịt cá bị nứt nảy và nát ra khi cho ra đĩa, hơn hết thịt sẽ bị nhão đi và không còn cảm giác dai, mềm vừa phải. Hoặc trường hợp hấp cá chưa kịp chín phần trong xương sẽ khiến cá bị tanh, cực kỳ khó ăn, điều này khiến cho món ăn bị bể kèo. Do đó, hấp cá bao nhiêu phút là chín là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng phải biết điều này.

Bánh Cuốn (Gỏi Cuốn) Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?

Uống Bột Ca Cao Có Giảm Cân Không? Cách Uống Bột Ca Cao Giảm Cân

Ăn Đậu Phụ Rán Có Béo Không? 100G Đậu Phụ Rán Bao Nhiêu Calo?

Cách Uống Ca Cao Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Nhanh Chóng

Lương Khô Bao Nhiêu Calo Và Ăn Lương Không Có Béo Không?

Mang Thai Bao Lâu Thì Có Thể Sử Dụng Phá Thai Bằng Thuốc

Cá Koi Nhật Có Thể Nuôi Chung Với Những Loại Cá Gì?

Cá Ngọc Trai Loài Cá Vàng Đẹp Mê Hồn

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ngọc Trai

Tranh Cá Chép Hoa Sen Vàng Khổ Nhỏ Hiện Đại

Não Cá Vàng Với Trí Nhớ 3 Giây Chỉ Là Huyền Thoại

Phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, tiện lợi, kín đáo và tránh được các biến chứng như: chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,…

Bạn Trần Thị H (Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: bạn lỡ mang thai ngoài ý muốn với bạn trai nhưng do kinh nguyệt của bạn không đều nên bạn không biết cho đến khi bạn bị chậm kinh hơn 1 tháng và thử que lên 2 vạch mới biết mình mang thai. Vì chưa chuẩn bị tâm lý là mẹ và không đủ điều kiện kinh tế nên bạn buộc phải bỏ thai. Và vì sợ mọi người biết nên bạn đã tự ý mua thuốc phát thai về dùng. Sau khi uống thuốc phá thai đã hơn 2 tuần mà bạn vẫn bị ra máu và đau bụng dữ dội nên bạn đến bệnh viện thăm khám thì kết quả là sót thai, sót rau thai do phá thai bằng thuốc quá tuổi thai quy định.

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết:

Không phải trường hợp bỏ thai nào cũng thực hiện phá thai bằng thuốc được. Việc bỏ thai bằng thuốc phải tùy vào từng tuổi thai, tình trạng sức khỏe của người mang thai mà các bác sỹ sẽ có chỉ định phá thai phù hợp và hiệu quả.

Vì vậy, để phá thai an toàn, hiệu quả thì chị em nên tiến hành thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai và thực hiện bỏ thai bằng các phương pháp phù hợp theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để tránh gặp các biến chứng như: sót thai, sót rau thai, thai chết lưu, viêm nhiễm, nhiễm trùng,….

Đối với phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho các trường hợp mang thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung (từ tuần thứ 5 trở lên) và người mang thai không mắc các bệnh lý tim mạch, các bệnh lý tuyến thượng thận, huyết áp cao, không có tiền sử rối loạn đông máu, máu khó động, thiếu máu nặng, hẹp van 2 lá,….

Địa chỉ phá thai an toàn

Khi buộc phải bỏ thai, chị em có thể trực tiếp đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng tại địa chỉ số 193c1 Bà Triệu – Lê Đại Hành – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được thăm khám, siêu âm xác định tuổi thai và thực hiện phá thai bằng các phương pháp an toàn.

Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động và được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho việc thăm khám, siêu âm chính xác và nhanh chóng nhất.

Hơn nữa, khi đến với phòng khám, chị em sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tận tình, thủ tục nhanh gọn, thông tin được bảo mật, chi phí hợp lý và được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y tế,…

Để chủ động thu xếp và tiết kiệm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí, hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám và ưu tiên khám trước, chị em có thể đặt lịch hẹn khám online thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng của phòng khám hoạt động 24/7.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng làm việc từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Vì vậy, chị em có thể đến phòng khám ngoài giờ hành chính, trong ngày nghỉ, ngày lễ mà không bị ảnh hưởng đến công việc của mình mà CHI PHÍ KHÔNG ĐỔI và có các CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT:

MIỄN PHÍ khám lâm sàng

GIẢM 30% chi phí thực hiện thủ thuật

Gói khám phụ khoa tổng quát chỉ 430.000 (GIÁ CŨ 860.000) bao gồm các hạng mục: Soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm GONO (Lậu), xét nghiệm chlamydia, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, xét nghiệm nấm.

Chương trình ưu đãi dành riêng cho các khách hàng đặt lịch trước TẠI ĐÂY.

Nếu còn có thắc mắc gì về vấn đề phá thai cũng như các vấn đề sản phụ khoa khác, hãy nhấn chuột chọn các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: 0243.3131.999, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

Khám phụ khoa tổng quát 8 hạng mục chỉ 239K (Giá gốc 999K)

Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.

Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu

Áp dụng cho cá nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 1/01 – 31/01. Không áp dụng cho đoàn thể.

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.3131.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Dấu Hiệu Nhân Biết? Có Nên Tắm?

Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Thì Có Hiệu Quả Nhất

Chó Mang Thai Bao Lâu? 10 Dấu Hiệu Chó Mang Thai [Chi Tiết A

Cá Vàng Mắt Bong Bóng: Một Loài Cá Tinh Tế, Khác Thường Dành Cho Bể Cá Nước Lạnh

Tả Cá Vàng Lớp 5, Bài Văn Miêu Tả Con Cá Vàng Đang Bơi Trong Hồ Nước Lớp 5

Biểu Hiện Mèo Sắp Đẻ. Mèo Vỡ Ỗi Bao Lâu Thì Đẻ? Cách Đỡ Đẻ Cho Mèo

Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Sắp Đẻ. Cách Đỡ Đẻ Cho Chó Và Lưu Ý Quan Trọng

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng Đẹp Và Hướng Đặt Tượng

Đèn Led Pom Cá Rồng Odyssea T5Ho

Cắt Đuôi Chó Để Làm Gì? Cắt Khi Nào? Giá Bao Nhiêu? Làm Ở Đâu?

Cách Cắt Đuôi Chó Phốc An Toàn, Đúng Cách

I. Dấu hiệu nhận biết mèo sắp đẻ

Mèo sắp đẻ thường có các biểu hiện dễ nhận thấy như sau:

Mèo lờ đờ, ra vẻ bồn chồn, đi loanh quanh tìm nơi kín đáo để ẩn nấp.

Bụng mèo sệ hơn rõ rệt, dáng đi chậm chạp, thận trọng hơn thấy rõ

Mèo hay thở hổn hển, thậm chí rên nhiều hơn

Bộ phận sinh dục bên ngoài sưng to và nhão ra, bầu vú căng to, nếu vắt thì thấy có màu trắng đặc sánh gỉ ra

Mèo bắt đầu liếm láp âm hộ và các khu vực trên cơ thể nhiều hơn thường ngày (vệ sinh cơ thể trước khi chuyển dạ)

Thân nhiệt cơ thể giảm 1- 2 độ C (so với thân nhiệt 38.9 độ thường ngày)

Ăn uống kém dần đi, ngừng ăn hoặc xuất hiện triệu chứng nôn

Vậy, làm sao để có thể hỗ trợ mèo trong quá trình sinh đẻ?

II. Cách đỡ đẻ cho mèo chi tiết

Cách tốt nhất để giúp đỡ mèo cho ra đời những em mèo con khỏe mạnh là ngay từ khi biết mèo có thai, bạn đã phải chuẩn bị và dành cho mèo những gì tốt nhất trong khả năng của bạn (chẳng hạn: đi khám thú y định kỳ, theo dõi sức khỏe, điều chỉnh chế độ ăn uống, chuẩn bị ổ đẻ, v.v.)

1. Trước khi chuyển dạ

Trước khi mèo chuẩn bị lâm bồn, bạn nên vệ sinh ổ cho mèo mẹ, cắt bớt lông ở khu vực âm hộ và quanh vú mẹ để mèo thuận lợi khi cho con bú. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn thau cát sạch, khăn sạch, các dụng cụ đỡ đẻ đã được tiệt trùng, sữa bột.

Lưu ý: giai đoạn trước khi mèo sinh con, bạn cần chú ý tới phần dịch nhầy mà mèo mẹ tiết ra để có can thiệp hợp lý từ bác sĩ thú y:

Dịch màu xanh lá hơi vàng báo hiệu nhiễm trùng tử cung

Dịch màu xanh nhạt báo hiệu tình trạng tách nhau thai.

Âm hộ chảy máu rất có thể là dấu hiệu của nhau thai bị vỡ

2. Khi có dấu hiệu chuyển dạ

Khi mèo có những dấu hiện chuyển dạ như trên, bạn hãy nhanh chóng đưa mèo vào chiếc ổ đã được chuẩn bị sẵn. Bạn lưu ý trước khi đỡ cần tháo hết trang sức trên tay, vệ sinh kỹ móng tay, rửa tay thật kỹ bằng xà phòng tiệt trùng, hoặc tốt nhất nên đeo găng tay y tế để can thiệp nếu cần.

Theo lý thuyết và cả trên thực tế, phần lớn mèo mẹ đều có thể chuyển dạ mà không cần con người giúp đỡ. Do đó, bạn nhớ là luôn để mèo tự thân vận động và chỉ can thiệp khi cần thiết. Nên đứng một góc kín, đủ xa để mèo mẹ bình tĩnh và tập trung sinh con và lặng lẽ quan sát mèo. Nếu có tiếng động khiến mèo mẹ bất an, nó có thể chuyển tới chỗ khác kín đáo hơn để sinh gây khó khăn cho việc theo dõi.

Cổ tử cung giãn nở, mèo mẹ bắt đầu co thắt tử cung dồn dập và từng mèo con sẽ lần lượt đi vào ống sinh. Nước ối vỡ ra trước, không lâu sau đó là mèo con (đầu hoặc hai chân ra trước). Mỗi bé mèo sơ sinh chào đời cách nhau khoảng từ nửa giờ tới 1 giờ.

Lưu ý: Nếu sau hơn một tiếng đồng hồ, mèo mẹ đã lắng xuống và tiếp tục rặn mạnh mà không có mèo con chui ra thì bạn cần quan sát âm hộ mèo mẹ.

Nếu không thấy có gì thì nên gọi cho bác sỹ thú y ngay.

Nếu có dấu hiệu của mèo con thì sau khi để mèo mẹ cố thêm 2 – 3 phút mà vẫn thấy chưa suôn sẻ thì bạn nên giúp đỡ bằng cách nắm một phần của mèo con, kéo nhẹ nhàng cùng lúc mèo mẹ co thắt tử cung. Nếu mèo con vẫn không ra được dễ dàng thì bạn cần nhờ bác sĩ thú y can thiệp.

4. Chăm sóc mèo con ngay sau khi sinh

Bạn cần đảm bảo mèo mẹ liếm sạch từng chú mèo con. Khi liếm, màng ối sẽ bị mèo mẹ làm vỡ để mèo con có thể hô hấp và cử động thoát ra ngoài.

Lưu ý: Do một số mèo mẹ lần đầu sinh sản không biết là phải làm việc này nên bạn hãy nhanh chóng can thiệp bằng cách phá vỡ màng ối và lau sạch người mèo con với khăn khô rồi đặt mèo con lại ổ nhanh nhất có thể (phía dưới mũi của mèo mẹ).

5. Kiểm tra mèo mẹ sau khi sinh

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra để lấy nhau thai sót trong cơ thể mèo mẹ, tránh cho nó bị nhiễm trùng.

Tuyệt đối không cố kéo dây rốn ra bởi nếu dây rốn bị xé ra sẽ gây tử vong cho mèo mẹ ngay lập tức.

Thường thì nhau thai sẽ được mèo mẹ ăn ngay khi sau khi sinh mèo con và đây là nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt giúp mèo có thể hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên chỉ nên để mèo mẹ ăn một vài nhau thai rồi mang phần còn lại đi. Điều này là để tránh tình trạng mèo ăn quá nhiều chất dinh dưỡng dẫn đến tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Mèo mẹ cũng sẽ tự cắn dây rốn của mình. Tuy nhiên, nếu mèo không làm, bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để nhận được lời khuyên tốt nhất.

1. Thức ăn cho mèo sắp đẻ

Đừng đợi đến lúc mèo sinh con xong mới lo săn sóc và bổ sung dinh dưỡng cho mèo mẹ.

Ngay trong lúc mèo mang thai, bạn đã có thể bổ sung dinh dưỡng đẻ ‘khỏe mẹ khỏe con’ bằng thức ăn, gia vị dinh dưỡng NutriPet for Cats – https://petitvietnam.com/san-pham/nutripet-for-cats/

Ngay trước và sau khi sinh, nên dùng PetMum để hồi sức cho mèo mẹ sau quá trình ‘vượt cạn’ vất vả, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và kích sữa nuôi mèo con – https://petitvietnam.com/san-pham/petmum-for-cats/

2. Các đồ dùng cần thiết

Khi mèo sắp sinh con, bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau:

Dụng cụ cắt/tỉa lông (để cắt lông quanh vùng ti và âm hộ).

Cùng Check In Biểu Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng Đang Gây ‘xôn Xao’

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Ở Đà Nẵng: Những Điều Thú Vị Chưa Kể

Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đà Nẵng

Đồng Nai: Chàng Trai 8X Với Giấc Mơ Làm Giàu Từ Nuôi Cá Rồng

Cách Lên Màu Cho Cá Rồng

🌟 Home
🌟 Top