Cá Giòn Xào / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • 20-11-2015, 2:22 pm

    Hiện nay, cá chép giòn ngày càng là một loại thủy sản rất sốt trên thị trường. Đây là một loại cá có thịt chất lượng cao với hương vị thơm ngon hấp dẫn rất ưa chuộng đối với người tiêu dùng. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào, nấu canh, lẩu, kho. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá chép giòn xào thập cẩm cực hấp dẫn.

    1. Chuyển bị nguyên liệu cần thiết

    Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    Cá chép giòn tươi nguyên con, cá trưởng thành có trọng lượng từ 2 đén 3 kg;

    – Hành lá; sả tươi, ớt ngố; cà rốt, ớt xanh; tiêu, đậu hà lan, cần tây đậu vàng, gia vị muối mắm và bột ngọt.

    – Một chảo chuyên xào và dầu ăn.

    2. Các bước cần thiết để chế biến món cá chép xào thập cẩm

    Đầu tiên các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, thái lọc lấy thịt cá rồi thái thớ ra. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ quăn lại thơm ngon. Uớp thịt cá với một gai vị nêm, tiêu, mắm đợi 15 phút.

    Đồ xào cũng đem sơ chế: Sản có thể nhặt lấy phần non rồi đập dập hoặc thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng, cà rốt cũng thái lát mỏng, đậu hà lan và đậu vàng cũng thái miếng hoặc bẻ khúc cùng với hành thơm. Rửa sạch các loại thực phẩm trên.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo đun già rồi cho hành phi thơm, cho cá đã thái thớ xào qua cho săn thị lại, rồi cho những thứ rau củ xào kèm. Đảo nhanh trên ngọn lửa mạnh khoảng 50 giây là rau củ chín tái. Bắc ra đĩa là có thể sử dụng được.

    Đối với món cá chép giòn xào thập cẩm khi chín có nhiều màu đặc trưng, sắp ra đĩa kèm thêm chút rau ngò lên chốc sẽ rất thơm. Món ăn hấp dẫn bởi vị thơm của rau củ và gia vị. Thịt cá chép giòn dai thơm bùi trông như thịt bò.

    Món ăn này cũng không quá phức tạp, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện vào những dịp cuối tuần để các thành viên trong gia đình mình được thưởng thức. Ngoài món cá chép giòn xào thập cẩm thì còn các món ăn hấp dẫn khác

    Nguồn ảnh: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Bơ Tỏi Giòn Giòn, Thơm Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Tại Yên Bái
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Làm Cháo Yến Mạch Cá Hồi Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Hòa Bình
  • Tour Mùa Thu Hà Nội
  • Cách làm món măng tây xào bơ tỏi giòn giòn, thơm ngon:

    Măng tây là một trong những loại rau cực giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng, cực hiệu quả trong việc cải thiện và phòng chống ung thư, các bệnh về tim mạch, ngăn ngừa lão hóa (các chị em thích điều này lắm đây ) … Tốt là vậy, măng tây còn là nguyên liệu để chế biến được rất nhiều những món ăn hấp dẫn nữa đấy. Hôm nay, blognauanngon sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn đơn giản nhất, dễ làm nhất mà vẫn cực kỳ ngon từ măng tây – món măng tây xào bơ tỏi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Măng tây: 1 bó khoảng 500g
    • Tỏi: 1 củ
    • Bơ, hạt nêm, mì chính, dầu hào.

    Lưu ý: Mẹo chọn măng tây tươi ngon là các bạn chọn những cây măng tây có màu xanh tươi, không bị ngả vàng, phần thân thẳng không cong mềm, khi sờ tay có cảm giác giòn cứng, bẻ thử thì có có tiếng “rắc” nha.

    Cách làm:

      Bước 1: Măng tây khi mua về các bạn sẽ cắt bỏ phần gốc già, tước sơ nếu có ở phần gốc, rửa sạch lại nhiều lần bằng nước. Để măng tây ráo nước các bạn cắt thành khúc dài khoảng 7 – 8 cm là vừa đẹp nha. Đun sôi 1 nồi nước, thả măng vào luộc khoảng 3 phút cùng 1 thìa cà phê muối, rồi vớt măng ra thau nước lạnh để măng có được màu xanh đẹp mắt và giữ được độ giòn nha.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm nhỏ để riêng ra bát nhỏ.

    Sau khi măng tây chín đã chín tới các bạn gắp bày ra đĩa rồi rắc tỏi đã phi vàng lên trên là đã có một đĩa măng tây xào thơm lừng, hấp dẫn. Vị ngậy của bơ hòa quyện với vị ngọt và giòn giòn của măng tây cùng hương thơm của tỏi phi làm món ăn trở nên đặc sắc mà cách làm lại đơn giản đến bất ngờ luôn nhỉ. Tối nay, chúng mình hãy “triển” ngay món này đi thôi, làm vừa nhanh lại vừa quá ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng nữa .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Măng Tây Xanh Dũng Hà
  • Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Trứng Cá Hồi Đen Nga
  • Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon, Lạ Miệng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Loài “cá Yêu Tinh” Dưới Đáy Biển
  • Tép Yamato Diệt Rêu Hại Cho Hồ Thủy Sinh Chuyên Nghiệp
  • Spoiler One Piece Chap 999: Kaido Là Cá Chép, Yamato Mới Thật Là Rồng? Bí Ẩn Món Nợ Big Mom Và Kaido
  • Ngư Sủng Trong Lòng Bàn Tay Tàn Tật Bạo Quân 残疾暴君的掌心鱼宠
  • Ngư Sủng Trong Lòng Bàn Tay Tàn Tật Bạo Quân
  • Bạn có bao giờ nghĩ rằng nấu ăn cũng là một môn nghệ thuật và người đầu bếp chính là nghệ sĩ. Thật vậy, không chỉ những đầu bếp tài ba mà ngay cả chị em nội trợ ai ai cũng mong muốn đem đến những món ăn ngon cho gia đình của mình. Không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn phải thơm ngon và lạ miệng. Cá chép giòn xào nấm – Món ăn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của các thành viên trong gia đình.

    Với hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá, của gia vị tất cả cùng làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg
    • Nấm hương( hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu hà lan
    • Tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.
    • Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.
    • Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Bước 2: Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

    Bước 3: Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    Bước 4: Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    cá chép giòn cá chép giòn xào nấm chế biến cá chép giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tứ Vân( Cá Xecan)
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • Cá Walleye Và Saugeye Phát Triển Thành Công Trong Nhà
  • Cá Vược Trắng Bao Nhiêu 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Cá Vược: Những Câu Hỏi Thường Gặp
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

    Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết
  • Cá Giò Nướng Muối Ớt 02/2021
  • Cá Chép Giòn Xào Ngon Với Sức Hấp Dẫn Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng
  • 【2/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 360,855】
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Giò Ngon Đậm Đà Hết Sẩy Mà Ai Cũng Mê
  • Công thức nấu món cá chép giòn xào nấm

    Nguyên liệu cho món cá chép xào nấm

    • 1 con cá chép tươi nguyên con, có trọng lượng từ 2-3kg
    • Nấm hương (hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây, cà chua, đậu hà lan, tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    Chia sẻ bạn công thức làm món cá chép hấp bia siêu đỉnh

    Cách xào cá chép giòn với nấm siêu hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm món cá chép giòn xào nấm

    • Các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, sát muối rửa sạch, thái lọc lấy thịt cá rồi thái miếng dày vừa ăn. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ săn lại thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
    • Tiếp đến bạn bóc vỏ tỏi và đem băm nhuyễn; hành lá và rau ăn kèm thì rửa sạch sau đó cắt khúc. Sơ chế hành tây bằng cách bóc vỏ già đi; nấm thì đem thái lát, cà chua bổ theo múi cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Cá chép kho riềng thay đổi công thức món ăn tăng khẩu vị gia đình

    Bước 2: Cách chế biến món cá chép giòn xào nấm

    • Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Cho miếng thịt cá chép giòn vào xào, đảo đều hai mặt đến khi săn thịt thì dừng lại. Sau đó, bạn tắt bếp và cho cá ra dĩa.
    • Tiếp đến, bạn phi cho tỏi thật thơm, đảo nhanh các nguyên liệu: hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua khoảng 2-3 phút để các rau củ này chín hết.
    • Sau đó, cho cá và các gia vị bạn nêm nếm vừa ăn cùng với một chút ớt tươi và một ít nước mắm theo khẩu vị của gia đình, đảo đều nhẹ tay.

    Công thức nấu món cá chép giòn xào cần tỏi

    Nguyên liệu cho món cá chép xào cần tỏi

    • 1 con cá chép giòn béo, thịt chắc có trọng lượng từ 1,2kg trở lên.
    • Cần, tỏi tây, thì là, cà chua, ớt, dứa, cà rốt, hành tây, nấm hương.
    • Các loại gia vị nêm nếm thông dụng như: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần…

    Bạn đã biết bí quyết làm món cá chép hấp xì dầu phong cách Hong Kong siêu ngon?

    Quy trình tiến hành cá chép giòn xào cần tỏi hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá chép giòn

    • Bạn tiến hành rửa sạch cá chép, đánh vẩy, mổ và loại bỏ nội tạng cá, nhẹ nhàng lọc lấy phần thịt ở thân cá. Sau đó, thái cá thành lát mỏng để khi xào thịt cá sẽ thấm đều gia vị thơm ngon.
    • Để thịt cá săn lại bạn hãy trần qua một chút nước sôi.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Rửa sạch các nguyên liệu.
    • Cần tây rửa sạch cắt xéo; hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • Tỏi băm nhỏ; cà chua thái miếng cau; cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 1 cm hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt; dứa thái miếng tam giác mỏng.

    Bước 3: Xào cá chép giòn với cần tỏi tây

    • Trước hết, bạn cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi. Cho 1 thìa cà phê đường, 2 thìa mắm, 3 thìa hạt nêm vào đảo đều, có thể điều chỉnh theo sở thích. Bạn cho cá vào xào đến khi săn lại.
    • Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, dứa, nấm hương vào xào cùng cho tới khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho cần, tỏi tây, thì là, cà chua vào đảo đều tay.

    Một số lưu ý khi làm cá chép giòn xào cần tỏi

    • Đối với cá chép: Nên chọn con tươi ngon, đem về lọc thịt lấy mình phần phi lê của cá; không nên sử dụng thịt gần đuôi vì có rất nhiều xương.
    • Rau cần chọn loại cuống rau xanh dài.
    • Món ăn được gọi là hoàn hảo khi cá chín vàng đều , cá không bị nát mà dai giòn.
    • Nước sốt có thể được dùng chấm với rau sống sẽ rất ngon miệng.

    Cách làm cá chép giòn xào cực ngon, siêu dễ làm, ai cũng có thể thực hiện!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Giòn Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Giò Biển 02/2021
  • Cá Chép Giòn Là Gì
  • Cá Giòn Là Gì? Bật Mí Lý Do Vì Sao Cá Giòn Lại Thơm, Ngon, Dai Và Giòn Như Vậy?
  • Cá Giòn Là Gì? Giá Bao Tiền 1Kg Cá Giòn? Vì Sao Ăn Lại Giòn?
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bỏ Túi 7 Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Đa Dạng Thực Đơn Cho Cả Nhà
    • Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng hổi mới cảm nhận thấy hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá

    I. Hướng dẫn cách nấu cá chép giòn xào nấm

    Đặc trưng của cá chép giòn đó là hương vị thơm ngon, dai, giòn sần sật với hương vị thơm bùi của cá. Tất cả những nguyên liệu này tạo nên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    1.1. Nguyên liệu chế biến cá chép giòn xào nấm

    • 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg
    • Nấm hương( hoặc nấm kim châm)
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu hà lan
    • Tỏi tây
    • Các gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    1.2. Sơ chế nguyên liệu cá chép giòn xào nấm

    • Cá chép giòn sau khi mua về thì trước tiên bạn phải đánh vảy, bỏ vây, mang. Sau đó hãy xát muối bên trong và cả bên ngoài của cá rồi rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Nếu như bạn muốn giảm bớt mùi tanh khó chịu của cá thì có thể xát quanh thân cá với một chút muối và rượu trắng.
    • Sau đó, bạn hãy bóc tỏi khô rồi băm nhỏ; rửa sạch hành và rau rồi cắt khúc. Những nguyên liệu khác bao gồm hành tây, đậu hà lan thì cũng cần rửa sạch rồi thái khúc; nấm thái lát, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn, cà chua bổ cau.

    II. Các bước chế biến cá chép giòn xào nấm

    Bước 1: Trước tiên bạn hãy bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào xào qua các miếng thịt cá chép giòn đợi đến khi phần thịt cá chép hơi săn lại thì tắt bếp rồi gắp cá ra ngoài.

    Bước 2: Tiếp tục phi thơm tỏi, rồi lần lượt cho đậu hà lan, tỏi tây, nấm, hành tây, cà chua vào đảo đều cho những nguyên liệu trên chín hết, thường là 3 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Tiếp tục cho thêm cá cùng các gia vị, nước mắm hay một chút ớt tươi để nêm thêm vào món ăn rồi đảo đều nhẹ tay.

    Bước 4: Chờ khi cá gần chín thì bạn cho thêm hành hoa và rau thì là vào, có thể rắc một chút hạt tiêu để tăng hương vị cho món ăn. Như vậy là bạn đã thực hiện xong cá chép giòn xào nấm bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy. Hãy trút cá chép giòn xào nấm ra đĩa rồi trang trí thêm rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng
  • 【2/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 360,855】
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Giò Ngon Đậm Đà Hết Sẩy Mà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Giò Kho Thịt Ngày Đông
  • Nguyên liệu

    • Mực lá hoặc mực ống: 2 con
    • Cần tây và tỏi tây: 3,4 cây
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi, tiêu
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Mực được sơ chế theo hướng dẫn này để làm sạch và loại bỏ những bộ phận không ăn được của mực như túi mực, mắt mực, mai mực… cũng như giảm độ tanh. Nếu muốn món ăn nhìn đẹp mắt, thịt mực trắng thì lột bỏ lớp da mực.

    Dùng dao cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn rồi dùng kéo cắt tỉa vài đường để khi xào lên miếng thịt mực được đẹp mắt.

    Sau đó chần mực sơ qua nước sôi.

    Hành tây bổ múi cau, cần tây và tỏi tây thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt sừng thái miếng.

    Xào mực với cần tỏi

    Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho mực vào xào. Nêm thêm các gia vị như: bột nêm, bột canh, nước mắm cho vừa vị. Mực săn lại thì xúc ra đĩa.

    Tiếp tục cho hành tây vào xào trước, tiếp đó là cần tây và tỏi tây (cho thêm chút nước cho đỡ cháy). Nêm thêm gia vị, các nguyên liệu chín tái thì đổ mực vào đảo cùng rồi trút ra đĩa ngay.

    Xào mực với cần tỏi

    Món mực nói chung và mực xào cần tỏi nói riêng nên ăn khi còn nóng mới ngon. Để nguội mực dễ bị tanh.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Dùng mực lá sẽ ngon hơn mực ống. Mực lá thịt dày và ngọt thịt hơn mực ống.
    • Không dùng hành khô khi chế biến món ăn này.
    • Trước khi xào có thể ướp mực trước với hạt nêm, bột canh và hạt tiêu để mực ngấm gia vị.
    • Món ăn này không nên xào quá kỹ. Cần tây, tỏi tây xào, hành tây xào kỹ sẽ bị nhũn và giảm vị thơm. Mực xào kỹ sẽ bị dai, quắt.
    • Ngoài cần tây, tỏi tây bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác như: cà rốt, su hào, cà chua nếu thích.
    • Đối với người tập gym, trước khi ăn có thể bẻ vụn vài hạt óc chó và rắc lên trên để cung cấp thêm protein, chất béo cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Xào Ngon Với Sức Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Giòn Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Giò Biển 02/2021
  • Cá Chép Giòn Là Gì
  • Cá Giòn Là Gì? Bật Mí Lý Do Vì Sao Cá Giòn Lại Thơm, Ngon, Dai Và Giòn Như Vậy?
  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Là Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 13-07-2017, 9:34 am

    Thơm ngon, lạ miệng với công thức cá chép giòn xào nấm cho bạn thử sức

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người thực hiện các món ăn là những người nghệ sĩ. Chính vì vậy, dù là các đầu bếp hay chỉ là các bà nội trợ, ai cũng đều mong muốn mang đến những món ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng là thơm ngon, lạ miệng. Và cá chép giòn xào nấm là một công thức đáp ứng được tất cả những yêu cầu đó.

    Công thức cá chép giòn xào nấm cực thơm ngon

    Cá chép giòn xào nấm thường dùng khi còn nóng, kèm thêm một ít cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Đối với những người lần đầu thưởng thức, chắc chắn hương vị của món ăn này còn đọng lại mãi không quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 1 con cá chép giòn trọng lượng khoảng 2kg, nấm hương( hoặc nấm kim châm), hành tây, cà chua, đậu hà lan, tỏi tây và các gia vị cần dùng trong nêm nếm như: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, tỏi khô, rau thì là, hành hoa và cuối cùng là loại rượu hoa tiêu.

    Công đoạn sơ chế đòi hỏi sự tỉ mỉ và hiểu biết của người chế biến, nhất là với những dòng cá có mùi tanh như cá chép giòn . Đầu tiên bạn tiến hành đánh vảy, bỏ vây, mang, sát muối rửa sạch lọc phi lê, thái miếng dày vừa ăn. Ngoài ra, để cá bớt mùi tanh khó chịu bạn có thể xát quanh thân cá một chút muối hoặc rượu trắng.

    – Tiếp đến bạn bóc tỏi khô băm nhỏ; hành và rau thì là rửa sạch cắt khúc. Lần lượt sơ chế hành tây, đậu hà lan rửa sạch; nấm thái lát, cà chua bổ cau, đậu hà lan thái lát dày vừa miệng ăn.

    Tất cả các khâu sơ chế đều đã hoàn thành. Công việc con lại chỉ là chế biến cá chép giòn xào nm .

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho mỡ vào xào qua cá miếng thịt cá chếp giòn cho đến khi phần thịt cá hơi săn lại thì tắt bếp bỏ cá ra ngoài.

    – Cũng trên chảo đó, bạn phi thơm tỏi, cho lần lượt hành tây, tỏi tây, nấm, đậu hà lan, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút để tất cả các nguyên liệu này chín hết.

    – Cho cá và các gia vị, một chút ớt tươi cùng một ít nước mắm nêm vừa ăn vào đảo đều nhẹ tay.

    – Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa và rau thì là vào, rắc một chút hạt tiêu là cá chép giòn xào nấm đã hoàn thành rồi đấy. Bạn trút ra đĩa và trang trí rồi dọn lên mời ra gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

    Món cá chép giòn xào nấm ăn khi còn nóng hổi mới cảm nhận thấy hương vị thơm ngon, dai, giòn sừn sựt hòa quyện với cái thơm bùi của cá, của gia vị được làm lên một món ăn vô cùng ngon, lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn
  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm
  • Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon
  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?
  • 25-11-2015, 8:54 am

    Được bình chọn là loại thực phẩm thủy sản háp dẫn và chất chất lượng nhất 2022, cá chép giòn được biết đến với nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Trong số các món ăn từ cá chép giòn, có lẽ ấn tượng nhất vẫn là món cá chép giòn xào lăn với sả tươi. Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thơ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn đặc biệt này.

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo. Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    2. Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn với sả.

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    3. Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá chép giòn kho; Cá chép giòn nấu canh chua; cá chép giòn xào cần tây; cá chép giòn nấu lẩu; cá chép giòn om dưa chua;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn
  • 【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】
  • 7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò
  • Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua
  • Cá Trắm Xào Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 465,201】
  • Hiệu Quả Nuôi Cá Giò Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • #1.chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,373】
  • 【7/2021】Mua Cá Bớp (Cá Giò) – Giá Cá Bớp Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg?【Xem 410,058】
  • Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi.

    Cá trắm là loại cá nhiều thịt, ít xương, được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Món cá trắm xào rau cần cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi tạo nên hương vị đặc biệt giúp cho món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Cá trắm phi lê: 200 g – Rau cần nước: 200 g- Rau răm: 1/2 mớ nhỏ- Hành, tỏi băm, nước cốt nghệ- Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Cá trắm (có thể thay thế bằng cá lóc cũng rất ngon) rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày cỡ 1 cm, không nên thái mỏng quá cá dễ bị nát. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ nước cốt nghệ vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

    – Rau cần nhặt bỏ rễ và bỏ bớt phần lá, rửa thật sạch, cắt khúc cỡ 5 cm.

    – Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo phi thơm 1/2 số hành tỏi băm nhỏ, trút cá vào xào săn rồi để riêng ra đĩa.

    – Cho 2 thìa canh dầu vào chảo và phi tiếp 1/2 chỗ hành tỏi còn lại, cho tiếp rau cần vào xào, nêm hạt nêm, đảo đều được khoảng 2 phút thì trút cá và rau răm vào đảo đều nhanh tay đến khi rau cần vừa chín tái là được. Nêm lại gia vị bột ngọt cho vừa ăn, cho ra đĩa ăn nóng. Lưu ý rau cần chỉ cần xào vừa chín tái, không nên xào chín quá rau bị nhũn và mất màu xanh, không ngon.

    Thành phẩm:

    Cá được ướp nước cốt nghệ và gia vị nên thịt thơm chắc, không còn mùi tanh, cá vừa chín tới, không bị khô xác, vỡ nát. Rau cần giòn, giữ được màu xanh mướt. Cá kết hợp với rau cần đã tạo nên một món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà lại nhiều chất xơ rất phù hợp với những người ăn kiêng.

    Theo ngoisao.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Bán Cá Giò Sống Tươi Ngon Giá Tốt Nhất【Xem 331,848】
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 312,543】
  • Cá Chép – Du Học Trung Quốc 2022
  • Báo Khánh Hòa Điện Tử
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100