Cá Giò Có Độc / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Bò Hòm Có Độc Không

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Thưởng Thức Cá Bò Da Nướng Nha Trang
  • Giá Cá Bò Da Giáp Tươi Tại Tphcm
  • Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Ngọt Từ Thịt
  • Cá Bò Da Đen Lý Sơn
  • – Trong quá trình mua bán, có một số khách hàng hỏi em là cá bò hòm có phải là cá nóc không, và cá bò hòm có độc không ??

    ⇒ Em cũng lân la tìm hiểu này nọ và xin phép trả lời như sau:

    – Cá bò hòm là một loại cá thường sống trong các đầm vịnh và vùng biển lặng, có thể đánh bắt dễ dàng hơn cả là các vùng biển Phú Yên hoặc Phan Thiết. Nhưng ngay cả tại những vùng ấy, số lượng cá bò hòm cũng rất ít, lại chưa thấy ai gom về nuôi bán. Hơn nữa loại cá này sinh trưởng chậm nên luôn được coi là thứ thượng phẩm quý hiếm không dễ gì được thưởng thức. Vì hình dáng rất giống với cá nóc nên cá bò hòm thường xuyên bị hiểu lầm là cá nóc nên rất độc. Cá bò hòm hoàn toàn không có độc tính trong người và thịt của nó được so sánh rằng ngon hơn cả thịt gà và rất thơm chỉ cần ngửi thôi là không kiềm được cơn thèm.

    – Bàn tới cái tên thú vị của loài cá này, hẳn không ít người phải phì cười vì kiểu đặt tên “trông mặt bắt hình dong” của ngư dân miền biển. Gọi là cá nhưng cá bò hòm chẳng dẹt, mà lại căng ních, vuông vức. Người nói nó giống con bò, người thì quả quyết giống y chang cái hòm bỏ đồ, nên giống cá lạ này mang tên bò hòm. Cũng có người cho rằng, cá bò hòm cùng họ với các loài cá có da dày và nhám khác, như cá bò gù, cá bò da nên cũng được gọi là cá bò, còn hình dáng cái hòm thì ai ai cũng gật gù đồng ý. Trông cá bò hòm bơi trong nước cũng khá kì khôi, cái thân hình núc ních gần như không di chuyển được nhiều, nên sức nặng đặt cả vào cái đuôi ngúc ngắc cùng bộ vây bé xíu ve vẩy hai bên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cá Bò Rim Gia Vị
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Tim Hiểu Ăn Cá Mặt Quỷ Có Độc Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Nục Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 536,877】
  • Cá Nục Tươi Nguyên Con Giá Rẻ, Cá Nục Gai Đông Lạnh
  • 【7/2021】Cá Nục Tươi Sống Thơm Ngon Giá Cực Hấp Dẫn【Xem 434,511】
  • Game Bắn Cá Online
  • Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Otto – Thuỷ Sinh Warm Aqua Design
  • Cá mặt quỷ có độc hay không

    Độc của cá mặt quỷ nằm trong các túi độc ẩn dưới 13 gai nhọn trên lưng. Khi con người chạm vào các gai độc này, túi độc bị nén, giải phóng chất độc ra ngoài. Túi độc sẽ được bổ sung sau khoảng 2-3 tuần nếu con vật đi săn mồi.

    Độc của cá mặt quỷ sau khi chiết ra khỏi gai được gửi đến công ty công nghệ sinh học CSL để điều chế thuốc giải. Mỗi năm, có hàng trăm đến nghìn người giẫm phải loài cá độc này ở bờ biển phía đông Australia.

    Cá mặt quỷ dài 30–40 cm, giỏi ngụy trang và sử dụng tốc độ để săn mồi. Sau khi cá xác định được con mồi, nó tung ra cú đớp chỉ trong 0,015 giây để nuốt gọn đối phương.

    Nọc độc của cá Mặt Quỷ có đáng sợ không

    Nọc độc cá Mặt Quỷ chứa ở đâu? Câu trả lời chính là ở trên phần gai nhọn ở lưng cá. Nếu bạn mua cá Mặt Quỷ sống về, thử dùng một miếng xốp ấn vào phần lưng này sẽ có ngay một dòng chất lỏng chảy ra. Tác hại của nọc độc cá Mặt Quỷ này đối với con người chính là làm suy tim dẫn đến tử vong. Đây là điều đáng chú ý với các đầu bếp chế biến cá Mặt Quỷ cũng như những ai chưa từng ăn cá Mặt Quỷ muvề từ chế biến.

    Với cái tên nghe có vẻ “sợ sợ” là cá Mặt Quỷ, con cá này còn ẩn chứa một “nội tình” bên trong khá hóc búa. Đó chính là nó có chứa một loại nọc độc có thể gây đến tử vong nếu không biết cách chế biến. Chính bởi phần thịt cực dai, ăn giòn hơn cả thịt ốc, vị thơm lừng nên dù có nó có xấu xí ở vẻ bề ngoài hay có độc đi chăng nữa, chỉ cần qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp chế biến món ăn là có thể xua tan đi ngay nọc độc của cá Mặt Quỷ. Chính vì thế, có thể nói độc hay không chính là do người chế biến món ăn có biết cách hay không. Không phải ngẫu nhiên mà loại cá này nổi tiếng và được nhiều nhà hàng rất ưa thích.

    Cách sơ chế cá Mặt Quỷ tránh bị trúng nọc độc

    Khi bạn đã biết rằng độc cá Mặt Quỷ chứa ở đâu là bạn đã biết được sơ qua cách phòng chống và sơ chế rồi. Chủ yếu, nọc độc cá Mặt Quỷ tập trung toàn bộ trên 13 gai lưng của con cá. Dưới những chiếc gai lưng chính là túi nọc độc được bơm theo tần suất 2 – 3 tuần nếu cá Mặt Quỷ đi săn mồi sử dụng nọc độc để giết chết con mồi của mình hoặc khi chúng gặp phải kẻ thù.

    Để sơ chế loại bỏ nọc độc cá Mặt Quỷ, bạn có thể tham khảo Video cách làm cá Mặt Quỷ như sau:

    Như vậy, bạn có thể thực hiện theo Video hướng dẫn cách sơ chế cá Mặt Quỷ tránh độc trên để có những món ăn cực hấp dẫn như: cá Mặt Quỷ chưng tương, cá Mặt Quỷ nấu lẩu, cá Mặt Quỷ nướng,.v.v…

    Những chiếc vây trên lưng cá có chứa chất độc và những độc tố đó thậm chí vẫn còn được giữ nguyên tác dụng sau khi con cá đã chết được nhiều ngày. Vì thế cá mặt quỷ kể cả khi sống hay đã chết thì chúng ta cũng nên cẩn thận khi tiếp xúc để tránh bất kì sơ xuất nào dẫn đến trúng độc do bị vây cá đâm.

    Chất độc của cá mặt quỷ rất nguy hiểm. Chúng có thể tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, các hệ cơ, hệ vận động và làm hệ cơ tim của con người sưng phù, gây rối loại huyết áp, nhịp tim lẫn các hoạt động trao đổi chất, rối loạn nhịp thở… nếu chậm xử lý có thể dẫn đến tử vong.

    Tuy vậy, khác với vẻ ngoài không thân thiện, thịt của loài cá này lại rất ngon. Da cá dai và thịt rất chắc, ngọt. Thịt của chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tương tự như các loài hải sản khác. Giàu canxi, các vitamins và khoáng chất. Đặc biệt là Omega-3 cũng góp mặt trong thành phần dinh dưỡng của cá mặt quỷ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fillet – The Alaska Guys Vietnam
  • Loại Cá Cạnh Tranh Với Cá Tra
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Nuôi Cá Lóc Thương Phẩm
  • 【7/2021】Cá Giò Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 445,401】
  • 【4/2021】Cá Chép Giòn Ăn Có Độc Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Và Cá Chép Thường Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Cá Chép Giòn Khác Cá Chép Thường Như Thế Nào?
  • Cá Chép Giòn Giao Tận Nơi Tphcm
  • Tìm Hiểu Phương Thức Nuôi Cá Chép Giòn Thương Phẩm “chuẩn” Nhất
  • Bán Cá Chép Giòn Tươi Ngon
  • Ăn cá chép giòn có độc không

    Cá Chép Giòn ăn có độc ảnh hưởng sức khỏe không

    Nhiều người thắc mắc sợ ăn cá Chép Giòn có độc bởi sợ rằng đây là một giống cá mới lạ, sử dụng thức ăn để nuôi hơi khác với các loại cá thông thường khiến thịt giòn. Tâm lý người Việt Nam thông thường sẽ thích những thức lạ những cũng đồng thời “sợ lạ”. Tuy nhiên, khẳng định rằng, ăn cá chép giòn không có độc, bạn có thể yên tâm.

    Mặc dù đã xuất hiện khá lâu trên thị trường hải sản hiện nay, giống cá Chép giòn vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi sự hoài nghi của nhiều người. Để giải đáp cụ thể giúp mọi người hiểu thêm về sản phẩm cá Chép giòn, mời bạn cùng theo dõi những nội dung sau.

    Thông thường, khi nuôi cá chép thịt cá vẫn là mềm, ngọt. Nhưng với một cách đột phá mới, sử dụng thức ăn là đậu tằm sẽ làm cá chép có phần thịt trở nên giòn hẳn hơn. Điều đặc biệt, thức ăn này không phải cho cá chép ăn từ lúc thả giống xuống đầu tiên mà phải là trước đó phải “huấn luyện” cho cá biết ăn đậu tằm.

    Đầu tằm nuôi cá chép giòn được xử lý như thế nào

    Sau khi thả cá chép giống bình thường xuống ao nuôi cá và bỏ đói cá 3 – 5 ngày sẽ cho cá ăn đậu tằm bằng 0,03% khối lượng cá chép giống thả xuống trong 5 ngày tiếp. Nếu ngư dân thấy cá ăn không hết đậu tằm sẽ tiến hành dọn sạch để vệ sinh ao cá tránh gây ô nhiễm. Sau khi đã quen, ngư dân sẽ tăng lượng đầu tằm lên từ 1,5 – 3% khối lượng cá.

    Cá chép giòn cho ăn đầu tằm làm thịt giòn không có độc

    Không phải cho cá ăn đậu tằm bình thường mà để nuôi cá chép giòn an toàn, đậu tằm trước khi cho ăn sẽ được xử lý cẩn thận bằng cách ngâm trong nước khoang 20 giờ rồi lọc sạch và trộn với muối với tỷ lệ 2% và để ngấm trong khoảng 15 phút rồi mới cho cá ăn.

    Như vậy, khẳng định rằng cá chép giòn được nuôi từ giống cá chép bình thường và cho ăn đầu tằm đã qua xử lý an toàn nên phần thịt mới trở nên giòn như vậy. Ăn cá chép giòn không có độc như mọi người nghĩ.

    Vì kỹ thuật áp dụng nuôi cá mới làm ra sản phẩm “cũ mà mới” nên tâm lý con người hay sợ. Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản tươi sống, đảm bảo các bạn rằng ăn cá chép giòn không độc mà là vô cùng ngon. Bạn có thể đặt hàng mua cá chép giòn tại Hải sản Ông Giàu để được giao cá sống tận nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép, Cá Chép Giòn Ở Hải Phòng
  • Giá Cá Chép Giòn Giống Và Thịt. Địa Chỉ Trang Trại Bán Cá Chép Giòn Giống
  • Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu?
  • Mua Cá Chép Giòn Ở Đâu Tại Hà Nội Uy Tín Nhất
  • 【4/2021】Cá Chép Giòn Giá Rẻ Tại Tphcm
  • #1.chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,373】
  • 【7/2021】Mua Cá Bớp (Cá Giò) – Giá Cá Bớp Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg?【Xem 410,058】
  • Bông Giờ – Loài Hoa Chứa Đựng Tinh Túy Hồn Quê Phú Yên
  • Bí Quyết Làm Bóng Cá Dưa Nhồi Giò Sống Ngon
  • 【7/2021】Cá Giò Sống Bán Tại Thành Phố Hồ Chí Minh Giá Bao Nhiêu Tiền【Xem 76,329】
  • Như các bạn đã biết thì chả giò là 1 trong những món ăn cực kỳ yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là vào dịp Tết thì món ăn này được nhà nhà làm rất nhiều. Sự hấp dẫn của món ăn này rất tuyệt vời từ mùi vị cho tới lúc thưởng thức. Tuy vậy đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì rất quan tâm tới lượng calo mà món ăn này cung cấp cho cơ thể.

    Chả giò bao nhiêu calo?

    Theo nhiều thống kê cũng như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g chả giò thì chứa tới 600 calo, trong đó có chứa 13g chất béo – 5,3g tinh bột cũng như các hàm lượng như natri béo – chất đạm, … Chính vì được chế biến từ các món ăn như thịt mỡ lợn – thịt lợn với hàm lượng thịt và mỡ cao làm cho lượng calo tăng là điều không tránh khỏi. Sử dụng chả giò chắc chắn sẽ không phù hợp với những người muốn giảm cân rồi.

    Ngoài lượng calo cao ra thì trong chả giò lại có nhiều các chất béo bão hoà, điều này làm tăng lượng cholesterol tăng lên, điều này không tốt cho sức khoẻ. Với lượng natri béo bão hoà cũng như lượng cholesterol cao trong chả giò, nếu ăn quá nhiều thì sẽ không tốt cho hệ tim mạch, tiểu đường hay gút, … Đặc biệt là với những người già cao tuổi.

    Lượng calo này tương đương với :

    • 50 phút đi bộ tốc độ 7km/ giờ
    • 40 phút đạp xe với tốc độ 15km/ giờ
    • 50 phút chơi tennis liên tục
    • 60 phút chơi Golf
    • 30 phút chơi đá bóng
    • 60 phút tập pilates
    • 30 phút tập nhảy zumba
    • 100 lần hít đất
    • 30 phút tập kickboxing
    • 70 phút tập yoga
    • 40 phút leo núi
    • 30 phút tập tạ
    • 60 phút lau dọn nhà cửa

    Ăn nhiều chả giò có béo không ?

    Như các bạn đã biết thì với lượng calo khổng lồ thống kê ở trên thì chắc chắn là ăn nhiều chả giò sẽ béo, thậm chí với nhiều người có tuổi ăn nhiều chả giò sẽ không tốt cho sức khoẻ.

    Ăn chả giò như thế nào là phù hợp ?

    Với lượng calo khổng lồ trong chả giò, các bạn nên kết hợp món ăn ngon này với các món như phở, bún, rau, bánh mì, … lúc này lượng chả giò sẽ ít đi cũng như ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

    Hiện nay trên thị trường thực phẩm nhiều chỗ không đảm bảo, các bạn nên chọn cho mình những địa chỉ uy tín để đặt mua tránh tình trạng mua ở những cơ sở pha nhiều chất độc hại.

    Các món ăn ngon từ chả giò

    Nếu sử dụng chả giò mà không kết hợp với các thực phẩm như rau hay phở, bún, … thì chắc chắn bạn sẽ thấy cân nặng mình tăng lên chóng mặt. Thay vì ăn trực tiếp, các bạn có thể chế biến chả giò thành nhiều món khác nhau, từ đó giảm bớt lượng thịt mỡ cũng như calo đi, từ đây không phải lo nghĩ về giảm cân – giảm béo nữa.

    Phở cuốn : Chế biến từ nhiều nguyên liệu như bánh phở – giò – cà rốt – dưa chuột- trứng – dứa – rau thơm …

    Giò xào miến : Món ăn được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau như rau thơm, gia vị – cà rốt, hành tím – miến. Thông qua lượng thực phẩm ít calo này khi bổ sung vào cơ thể cùng với chả giò sẽ giúp bạn ăn bớt ngấy, ăn sẽ ngon miệng hơn, không nhiều calo hay chất béo cung cấp vào cơ thể nữa.

    Ngoài ra, chả giò còn được chế biến với nhiều món khác như bún thang, bún chả, …

    Lời kết

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hiệu Quả Nuôi Cá Giò Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 465,201】
  • Cá Trắm Xào Rau Cần
  • 【7/2021】Bán Cá Giò Sống Tươi Ngon Giá Tốt Nhất【Xem 331,848】
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 312,543】
  • Cá Bò Da Là Gì? Cá Bò Da Có Độc Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Cá Bò Khô Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • 4 Loại Cá Bò Có Bề Ngoài Kinh Dị Nhưng Ngon Khủng Khiếp
  • Cá Bò Hòm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cá bò da là loài gì?

    Cá bò da (Danh pháp khoa học: Aluterus monoceros) là một loài cá nóc thuộc họ Monacanthidae trong bộ cá nóc. Loài này còn được biết đến với tên gọi Cá bò giấy hay còn gọi là cá bò một gai lưng. Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích bởi chúng có thịt thơm ngon, ít xương.

    Loại cá này con lớn nặng hơn một ký, thân có hình thoi, da màu nâu. Khi lột da, nhìn bề ngoài thịt cá khô bóng, có màu trắng trong. Loài cá bò này thịt cá trắng phau, lại thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà, trông hấp dẫn nên được nhiều người ưa thích. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể.

    Ở Việt nam cá bò giấy nhỏ có nhiều ở vùng biển miền Trung, nhưng gần đây cạn kiệt. Cá lớn có ở miền Trung và miền Nam nhưng số lượng không lớn. Cá bò da tươi mua về được lấy nội tạng, lột sạch da.

    Cá bò da có độc không? Cá chế biến thành nhiều món. Ở biển, khi cá bò da nhiều, người dân ở đây thường làm món phơi khô, ép thành miếng. cá tươi lột da rồi lấy phần thịt trắng trong, tẩm gia vị phơi khô, đem ép cán ra thành từng bánh có hình tròn rồi cho vào bì. Món này khi ăn phải nướng lửa than.

    Ngoài món ép phơi khô, khách xa đến các làng biển thích nhất là món cá bò da nướng tươi. Cá nướng cũng làm sạch da và phải để nguyên con mới ngon. Tùy theo sở thích mà có thể ướp muối ớt trực tiếp lên con cá rồi nướng trên than lửa, cũng có thể lấy lá chuối, giấy bạc quấn con cá chưa tẩm gia vị rồi nướng. Cá bò có thể chế biến món kho, ăn dẻo rất ngon, không thua gì cá lóc kho tộ.

    Cá da bò sống ở đâu? Sinh sản như thế nào?

    Cá bò là dòng cá chuyên sinh sống ở tầng đáy, chúng sống trong khoảng 0 – 50m và thường sống ở các vùng biển nhiệt đới.

    Chúng thường sống tại những hốc đá ở vùng nước cạn, khi trưởng thành chúng thường sống thành từng đàn. Vào mùa mưa, cá bò thường sống thành đàn và trú ở dưới những đám rong.

    Tại Việt Nam, cá bò giáp thường sống chủ yếu ở các vùng biển thuộc miền Trung và một số tỉnh thành miền Nam. Cá bò là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng.

    Chúng thường đẻ trứng trước mùa mưa. Dòng cá bò nhỏ không sống ở tầng đáy, chúng sống ở tầng nước nổi và thường đi theo những con sứa và gần các bờ đá.

    Cá bò sống theo từng đôi hoặc nhóm, ở mực nước 0-50m, ăn sinh vật đáy. Ở Việt Nam cá bò phân bổ chủ yếu ở khu vực miền Trung.

    Cá bò da có độc không? Câu trả lời cho câu hỏi này đương nhiên là không, bởi vì cá bò da có thể chế biến thành các món như nướng, hấp, chiên… giúp bạn làm phong phú bữa ăn gia đình, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Đặc biệt, cá bò da là loài thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, những người bị bệnh phải nằm một chỗ điều trị dài ngày, xương dễ bị suy yếu, tiểu tiện khó khăn, dễ lở loét…, nếu ăn cá bò thường xuyên cũng sẽ có khả năng hồi phục sớm.

    Mách bạn cách lột da bò đơn giản

    Cá bò da, một trong những dòng cá được nhiều người yêu thích nhất. Thưởng thức cá bò, các bạn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà, thịt chắc và giòn. Không chỉ có vậy, cá bò da còn là dòng cá xương sụn và ít xương nên rất dễ ăn.

    • Bước 1: Rửa sạch cá, sau đó làm sạch và bóc hết toàn bộ phần mang của cá.
    • Bước 2: Sử dụng dao nhọn, rạch phần da cá bò ở phần lưng (chỗ gần với nắp mang).
    • Bước 3: Rạch toàn bộ phần da ở lưng của cá. Sau đó, dùng sức ở tay lột toàn bộ phần da của cá bò.
    • Bước 4: khi đã lột hết da, nếu như các bạn muốn lọc xương cá thì dùng 1 chiếc dao nhọn, khéo léo rạch toàn bộ thịt ở lưng ra khỏi xương.

    Cứ làm như vậy cả 2 mặt của cá, các bạn sẽ lọc được toàn bộ thịt cá ra khỏi xương.

    Vì kỹ thuật tách da cá bò, lọc thịt cá bò khá khó. Cho nên, các bạn có thể lựa chọn mua cá bò lọc sẵn về để chế biến. Sản phẩm cá bò lọc da có thể bảo quản trong tủ đông khoảng 6 tháng, vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ca Dao & Tục Ngữ Việt Nam
  • Có Yêu Khí Khách Sạn
  • Cá Thát Lát Rút Xương
  • Chuyện Khó Tin Nơi Làng Săn ‘cọp Biển’ Số 1 Đông Nam Á Ở Bình Định
  • Những Đặc Sản Nổi Tiếng Vùng Tây Bắc
  • Các Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Và Độc Đáo Có Một Không Hai

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Cá Dễ Nuôi Cho Người Mới Tập Chơi
  • Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Cảnh Không? Becahoanggia
  • Top 7 Địa Chỉ Bán Bể Cá Cảnh Đẹp Tại Hải Phòng 2022
  • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Hải Phòng Vĩnh Bảo Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
  • Thu Mua Thanh Lý Bể Cá Cảnh Cũ , Bán Bể Cá Cảnh Cũ Tại Hải Phòng 0383.777.111
  • 2. bể cá bong bóng thủy tinh đẹp mắt

    Bể cá được làm bằng thủy tinh cao cấp với phần đáy bể giữ cân bằng.

    3. kết hợp giữa nuôi cá và trồng cây

    Đây là một hệ thống các bể cá được nối với nhau bằng các ống thủy tinh tuy nhiên bộ bể cá này có giá không hề rẻ

    6. bể hình con cá đẹp và lạ

    7. Các bể cá đẹp và độc khác

    với hình dạng chiếc đồng hồ đẹp mắt và thú vị thích hợp để trên bàn làm việc cũng như trong bàn học của các bạn

    • Cung cấp máy sủi oxy công suất lớn cho bể cá cảnh và bể hải sản

      Nội dung chính Các loại máy sủi oxy công suất lớnMáy sủi oxy công suất lớn 1100wMáy sủi oxy công suất lớn công suất 750WMáy sủi oxy công suất lớn 370WMáy sủi oxy công suất lớn 250WMáy sủi 6 vòi Hailea ACO 208Máy sủi 6 vòi Hailea ACO 318Máy sủi khí Hailea ACO 388D Đối với bể cá cảnh hoặc…

    • Sản phẩm bể cá cảnh mini phong thủy để bàn

      Trong cuộc sống bộn bề với một chiếc bể cá cảnh mini hay bể cá mini để bàn bạn sẽ thấy không gian làm việc của mình đầy sức sống. Có rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp xả Stress như đi Shopping , du lịch , dã ngoại tìm về thiên nhiên …. nhưng khả năng tài chính cũng…

    • Bộ dạng kỳ cục của loài rùa có mặt từ thời tiền sử

      Loài rùa sống ở đông nam nước Mỹ có chiếc đầu lớn, gờ lưng tựa khủng long, nhưng cái đuôi giống loài cá sấu hung bạo “Thủy quái” có tên khoa học acrochelys temminckii là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Trước đây, các nhà khoa học cho rằng loài vật kỳ dị này có mặt trên…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy
  • Trang Trí Bể Cá Đơn Giản Mà Cực Đẹp
  • Một Số Loại Bể Cả Phổ Biến Hiện Nay
  • Thiết Kế Thi Công Các Loại Bể Cá Cảnh Bể Thủy Sinh Các Loại
  • Các Bước Thiết Kế Bể Cá Cảnh
  • Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Có Độc Hại Với Cơ Thể Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh
  • Ăn Cà Chua Xanh Dễ Ngộ Độc
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Canh cà chua trứng có độc không vì gần đây trên mạng lan truyền thông tin canh trứng nấu với cà chua rất độc, không tốt cho sức khỏe gây hoang mang cho nhiều bà mẹ và gia đình

    Canh cà chua trứng có độc không? Nhận định về vấn đề này, TS Phạm Duệ, nguyên giám đốc Trung tâm Chống độc (bệnh viện Bạch Mai), cho rằng thông tin lan truyền trên mạng về trứng nấu với cà chua gây độc là thiếu cơ sở khoa học và không có giá trị.

    Vấn đề này thực hư ra sao?

    Chia sẻ trên sức khỏe đời sống, Tiến sĩ Tiểu Lan cho biết rằng canh trứng nấu cà chua là món ăn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

    Trong đó trứng gà có 12,5% protid 11,6% chất béo, các vitamin A D1, D2, E, B và nhiều chất khoáng vi lượng. Lòng đỏ trứng, ngoài giá trị dinh dưỡng còn có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật. Lòng trắng có tác dụng chống lão hóa tăng cường thị lực và độ dẻo dai của cơ bắp. Ăn trứng gà làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ hồng hào, tươi trẻ, tăng tuổi thọ

    Cà chua có hàm lượng vitamin A cao, trung bình trong 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A cho cơ thể, cung cấp các vitamin B6, C, B1, B2, PP… Ngoài ra các chất khoáng vi lượng có trong cà chua như canxi sắt kali phospho magnesium lưu huỳnh, nikel, cobal, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và có thể có cả đồng, molibden. Chính nhờ các thành phần dinh dưỡng này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

    Vậy canh cà chua trứng có độc không? Khi cà chua và trứng được kết hợp với nhau không có sinh ra chất độc như đồn đoán. Nên chị các bà nội trợ cứ yên tâm chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo cần sử dụng cà chua chín để chế biến thức ăn, bởi khi trong cà chua xanh có chứa ancaloid độc có tên là solanin rất dễ gây ngộ độc. Chất độc này không còn nữa nếu cà chua đã chín.

    Công dụng của canh cà chua trứng

    – Liều thuốc bổ dành cho thị lực

    Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, trứng cà chua chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực.

    “Về cơ bản, đây là một món ăn vừa ngon lại vừa dễ chế biến”, giáo sư Lực – Viện Khoa học Trung Quốc cho biết. Bên cạnh đó, giáo sư cũng nhấn mạnh trứng bác cà chua đặc biệt bổ dưỡng, thích hợp cho những người thể chất ốm yếu người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt

    Tuy nhiên, ông Dương Lực cũng khuyến cáo phải xào cà chua thật chín, đặc biệt là đối với các đối tượng bị lạnh dạ dày Nếu chế biến không đúng cách món ăn bổ dưỡng này sẽ phản tác dụng, gây ra hiện tượng khó tiêu và có hại cho dạ dày

    – Vị thuốc bổ não

    Chất lecithin trong lòng trắng có tác dụng kích thích tăng nhu động của ruột non làm giảm cholesterol và mỡ không bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch Các vitamin nhóm B, nhất là B2 có trong trứng gà giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư Lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và tái phục hồi trí nhớ

    Cách nấu canh trứng cà chua

    Nguyên liệu: 1 trứng gà ta, 2 trái cà chua chín (vỏ đỏ). Gia vị, hành lá

    Cách nấu: Cho hành đã băm nhỏ lên phi thơm cùng dầu ăn (chị em lưu ý chỉ sử dụng hành, không khử bằng tỏi)

    – Hành thơm cho cà chua đã xắt nhỏ vào đảo đều, cho thêm tí muối cho cà chua mau mềm.

    – Xong cho lượng nước vừa ăn vào nồi, nấu sôi.

    – Khi nước sôi, để chừng 2 phút tiếp tục đập trứng vào nồi và khuấy liền tay cho đến khi trứng thành những sợi mỏng.

    – Để canh sôi chừng 2 phút nữa, cho hành lá vào tắt bếp nêm nếm gia vị và múc ra đãi cả nhà.

    Chỉ đơn giản vậy thôi, chị em nào không có thời gian bếp núc thì nấu món này cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức đảm bảo dễ ăn mà rất tốt cho sức khỏe nữa.

    Trứng và cà chua khi kết hợp sẽ thành món canh rất ngon và bổ dưỡng, vừa dễ ăn lại dễ tiêu. Những thông tin nói hai loại thực phẩm này khi kết hợp có thể gây độc là thiếu cơ sở khoa học và không có giá trị. Hy vọng qua bài viết này chị em đã có câu trả lời cho thắc mắc canh cà chua trứng có độc không rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cà Chua Trứng Nhanh, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Bún Canh Chua Cá Thì Là
  • Chuyên Gia Thủy Sản Lên Tiếng Trước Thông Tin Cá Hồi Nuôi Có Độc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi: ‘góc Khuất’ Hại Sức Khỏe Không Phải Ai Cũng Biết
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Chua Đưa Cơm Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa
  • Cá Hồi Hữu Cơ Nauy Nguyên Con Tươi
  • Sự Khác Biệt Của Cá Hồi Organic Và Cá Hồi Thường
  • Thông tin cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) mới đưa ra đã khiến những người tiêu dùng thường xuyên của loại thực phẩm này vô cùng hoang mang. Để rộng đường dư luận, TG&VN xin chia sẻ ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

    “Không có dữ liệu khoa học chứng minh cá hồi nuôi độc hại”

    Đó là khẳng định của ông Lê Thanh Lựu – Trưởng ban Hợp tác quốc tế và thông tin, Hội Nghề cá Việt Nam trước thông tin trong cá hồi nuôi có các chất độc hại.

    Ở một số nước phát triển, bột xương, thịt của gia súc, gia cầm (là nguồn phế liệu trong giết mổ gia súc, gia cầm) được sử dụng như là nguồn nguyên liệu giàu đạm và canxi để chế biến thức ăn chăn nuôi. Nguồn nguyên liệu này đều được cấp các chứng chỉ cần thiết và được các quốc gia cho phép sử dụng bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi.

    “Thông tin mà một vài báo trích dẫn nguồn từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đưa ra tôi thấy không có cơ sở khoa học vì chỉ nói chung chung mà không trich dẫn từ những nghiên cứu cụ thể nào. Cá hồi đang là một trong những thực phẩm tốt trên thị trường thế giới, đặc biệt các nước Âu, Mỹ. Để bảo vệ môi trường nên người ta ít khai thác, đánh bắt cá hồi trong tự nhiên hoặc đánh bắt theo giới hạn của chính phủ. Vì thế, số lượng cá hồi nuôi được tiêu thụ rất lớn.

    Ở xã hội văn minh, toàn bộ thực phẩm cho nhu cầu của con người đều được người sản xuất, nuôi trồng và quá trình sản xuất và nuôi trồng đó phải đạt các tiêu chuẩn rất cao mà người tiêu dùng yêu cầu.

    Theo tôi, người dân không nên lo lắng. Chúng ta cần phải tham khảo thông tin nhiều chiều. Và thông tin ăn cá hồi nuôi độc hại là chưa có dữ liệu khoa học nào chứng minh”.

    “Thông tin mà EPA đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo”

    Liên hệ với TS. Trần Thị Dung – Nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn và quy hoạch phát triển thủy sản về vấn đề này, bà cho biết:

    Theo tôi, thông tin mà EPA đưa ra là có cơ sở khoa học khi họ so sánh điều kiện sống của cá hồi nuôi với cá hồi tự nhiên và những nguy cơ có thể gặp phải. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả cá hồi nuôi đều bị nhiễm độc. Quốc gia nào cũng có cơ quan về an toàn vệ sinh thực phẩm và họ có trách nhiệm kiểm tra cá hồi thành phẩm có đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng hay không.

    Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý về nuôi trồng thủy sản của mỗi nước đều có khung giới hạn tồn dư hóa chất đối với các sản phẩm thủy sản. Nếu người nuôi sử dụng các hóa chất được cho phép và tồn dư hóa chất trên sản phẩm vẫn trong giới hạn cho phép thì tức là nó an toàn đối với người tiêu dùng.

    Ở góc độ quản lý, tôi nghĩ thông tin mà EPA đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo và các nhà quản lý cũng nên tham khảo thông tin này để tăng cường kiểm tra đối với các sản phẩm cá hồi nuôi nói riêng và thủy sản nuôi nói chung, nhằm đảm bảo tối đa sức khỏe cho người dân.

    Tôi cũng đã từng đi tham quan mô hình nuôi cá hồi ở Việt Nam (như Sapa và Đà Lạt) thì thấy rằng kỹ thuật nuôi cá hồi ở Việt Nam cũng khác so với ở Na Uy. Nếu ở Na Uy, người ta nuôi cá hồi trên biển thì chúng ta đang nuôi cá hồi trên núi, bằng nguồn nước sạch. Với kỹ thuật nuôi tháo đáy, người chăn nuôi có thể dễ dàng xả đáy khu vực nuôi cá theo định kỳ để đảm bảo môi trường nuôi cá luôn trong lành. Mô hình này cũng đã được các chuyên gia quốc tế đến kiểm tra và khẳng định về các tiêu chí kỹ thuật.

    “Các bà nội trợ không nên vội hoang mang”

    Trao đổi với TG&VN, bác sĩ Hoàng Xuân Đại (Nguyên Chuyên viên cao cấp, Bộ Y tế) cho biết: “Tôi nhớ năm 2010, một độc giả đã gửi đến biên tập viên của mục Sức khỏe trên tờ CNN rằng: Tôi thường nghe nói ăn cá hồi tự nhiên rất tốt. Nhưng hiện nay, rất khó để tìm mua được cá hồi tự nhiên. Vậy cá hồi nuôi có an toàn không?”.

    Tiến sĩ Melina Jampolis, một chuyên gia dinh dưỡng cộng tác với CNN trả lời rằng, Viện Tim mạch Mỹ khuyến nghị nên ăn nhiều cá, đặc biệt là cá béo, chẳng hạn như cá hồi. Ăn ít nhất 2 lần/tuần để đảm bảo lượng axit béo omega-3 cho cơ thể.

    Nhưng hiện nay, có thông tin là ăn cá hồi nuôi độc hại thì đúng là do môi trường không thích hợp, có những chất độc, hai là lượng thức ăn cho cá hồi có chất dioxin, dư lượng kháng sinh quá cao, vượt quá ngưỡng cho phép. Tuy nhiên, nếu những người nuôi cá hồi đảm bảo an toàn cho môi trường nuôi, các điều kiện sinh thái, thổ nhưỡng… thì đương nhiên không ảnh hưởng gì đến chất lượng cá nuôi.

    Cá hồi ở Việt Nam được nuôi ở Sa Pa, Đà Lạt, đã xuất khẩu sang nhiều nước như Nhật, Mỹ… và phải tuân thủ chế độ kiểm nghiệm vô cùng nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Ví dụ, dư lượng kháng sinh không vượt ngưỡng, môi trường và quy trình nuôi cũng đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Vì thế cá hồi nuôi của Việt Nam là an toàn và hoàn toàn có thể bảo đảm cho người tiêu dùng, không có gì đáng lo ngại cả.

    Bên cạnh đó, những nước nhập khẩu cá hồi đều đặt ra yêu cầu cao về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nên dư lượng, chất độc, kháng sinh đều ở trong giới hạn cho phép. Chính vì thế, cá hồi nuôi ở Việt Nam không giống như cá hồi nuôi ở các nước khác trên thế giới. Vì thế, đúng như thông tin của các báo khác đã đăng tải trước đến nay thì cá hồi Việt Nam là an toàn.

    Cá hồi của Việt Nam đã xuất khẩu sang những nước tân tiến, được phía nhập khẩu giám sát rất kỹ về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, theo tôi, dư lượng về độc tố như dioxin, dư lượng kháng sinh quá nhiều hay độc tố nhiễm vào con cá hồi ở Việt Nam là hoàn toàn không có. Cho nên, các bà nội trợ không có gì phải lo ngại, cứ yên tâm sử dụng thôi, không nên hoang mang trước những thông tin chưa được kiểm chứng”.

    9 loại thực phẩm giúp giảm đau cơ bắp

    Theo Life Hack, một số loại thực phẩm như hạt quinoa, cà phê, cá hồi…có tác dụng giảm đau cơ bắp.

    Mỹ: Lần đầu tiên thực phẩm biến đổi gene được chấp nhận

    Ngày 19/11, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) đã chính thức chứng nhận một loại cá hồi biến đổi …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nuôi Là Thực Phẩm Độc Hại Nhất Thế Giới?
  • Nướng Cá Hồi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Làm Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Philips
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh
  • Không Cần Tốn Tiền Đến Nhà Hàng Vẫn Có Món Cá Hồi Nauy
  • Cá Nóc Ăn Gì? Có Độc Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nóc Cảnh (Puffer Fish)
  • Nhà Giàu Việt Chi Trăm Triệu Đồng Mua Cá Song Vang Nặng Cả Tạ Về… Ăn Gỏi
  • Tranh Thêu Chữ Thập Thành Phẩm Sen Vàng Cá Chép
  • Tranh Thêu Chữ Thập 5D
  • Bệnh Não Cá Vàng Nghĩa Là Gì? Tại Sao Gọi Là Não Cá Vàng Cách Chữa Hiệu Quả
  • Cá nóc là dòng cá không có vảy, không có vây bụng, các phần vây còn lại rất mềm.

    Dòng cá này có thân hình tròn về phía trên giống như quả bóng, phần dưới thì thuôn dài.

    Phần đầu của cá tương đối tròn, mắt to và hơi lồi, miệng nhỏ – tròn – răng rất chắc khỏe.

    Giống cá này có nội tạng rất độc hại, đặc biệt là phần gan. Đôi khi phần da của cá cũng chứa chất độc.

    Có loài cá nóc sống trong môi trường biển (nước mặn) nhưng cũng có những loài sống ở trong môi trường nước ngọt.

    Cá nóc sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Thông thường, cá sinh sản vào khoảng tháng 2 – 3 và tháng 7 – 9 hàng năm.

    Đây cũng chính là thời gian độc tính của cá cao nhất. Thời gian này không nên sử dụng làm thực phẩm

    Cá cái đến mùa sinh sản sẽ đẻ trứng lên các giá thể, cá đực sẽ bơi theo sau để thụ tinh cho trứng, chăm sóc và bảo vệ trứng đến khi nở thành cá con.

    Mỗi dòng Cá nóc sẽ sống ở những khu vực khác nhau. Có loài sinh sống ở vùng nước ngọt, có loài sinh sống ở vùng nước mặn (biển).

    Nơi sống chủ yếu của chúng là khu vực đáy, các rạn san hô, đầm lầy, sông, hồ, hoặc cũng có thể là các vùng nước ven bờ, cửa sông.

    Cá nóc da beo có độc không? Câu hỏi này được rất nhiều người thắc mắc. Cá nóc da beo là dòng cá ít độc được dùng làm thức ăn và nuôi làm cảnh.

    Cá nóc da beo là dòng cá nhỏ và có màu sắc tương đối đẹp với những chiếc đốm màu xanh – đen giống như con bào.

    Dòng cá này có thể giúp tiêu diệt những loài cá, ốc có hại cho mùa màng. Chúng thường sống thành bầy đàn.

    Cá nóc da beo là loài cá ăn tạp, thực phẩm yêu thích của chúng là động vật.

    Do đó, thức ăn chính của dòng cá này là các loài cá nhỏ, các ấu trùng trong nước và các loài ốc nhỏ có hại.

    Khi dòng cá này gặp nguy hiểm phần bụng của chúng sẽ phình to như con cầu gai để bảo vệ bản thân.

    Cá nóc mít là một loài cá khá phổ biến tại các vùng biển Việt Nam. Đây là dòng cá cực độc. Thực tế, đã ghi nhận nhiều trường hợp cá nóc mít cắn người.

    Chính vì vậy, khi nhìn thấy loài cá này các bạn nên tránh và không nên sử dụng làm thực phẩm.

    Không phải tất cả các loài cá nóc đều có độc, mỗi loài cá sẽ có mức độ độc khác nhau.

    • Tay chân hoặc một số vị trí trên cơ thể sẽ mất cảm giác tùy theo lượng độc ngấm vào
    • Cơ thể mệt mỏi, toát nhiều mồ hôi, buồn nôn và có hiện tượng đau bụng.
    • Nước bọt nhiều, nói nhảm, mắt mở to.
    • Cơ thể tê liệt hoàn toàn, hạ huyết áp, co giật và tử vong (đây là mức độ nhiễm độc cao nhất).

    Cá nóc ở Việt Nam có khoảng hơn 60 loài, trong đó 1/2 là có độc. Những loài còn lại vẫn có thể sử dụng để làm thực phẩm.

    Cá nóc được làm sạch, khéo léo loại bỏ hết nội tạng và da cá. Sau đó, cá được thái thành những lát mỏng ăn kèm cùng với mù tạt và xì dầu.

    Cá nóc hấp bầu là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên khi chế biến các món ăn vẫn cần thận trọng.

    Cá được làm sạch (loại bỏ hết toàn bộ nội tạng và da) được ướp cùng với gia vị, hành, ớt.

    Sau đó đem hấp ở trong trái bầu đến khi chín. Thịt cá khi thưởng thức giống với thịt gà nhưng đậm đà hơn rất nhiều.

    Đâu là món ăn dân gian được nhiều người yêu thích. Mặc dù, thơm ngon là vậy nhưng cũng không nên mạo hiểm thưởng thức vì rất dễ bị nhiễm độc.

    Đây là món ăn được rất nhiều người dân miền Tây yêu thích.

    Cá khi kho cùng với nghệ sẽ không còn mùi tanh, thịt của cá mềm và có màu vàng óng của ng hệ trông vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khi Nông Dân, Ngư Dân Ngán Ngẩm, ‘căm Ghét’ Cá Lau Kiếng
  • Link Tải 5 Game Bắn Cá Đã Hack Full Vàng, Xu, Súng, Đạn
  • Cách Chơi Game Bắn Cá Hack Full Vàng Hay Nhất 2022
  • Bắn Cá Ăn Vàng 2022 1.2.0 Apk
  • Tác Nhân Gây Bệnh Đốm Trắng Trên Tôm Nuôi
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chả Giò Cá Món Ngon Của Vùng Biển Vũng Tàu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Du Lịch Biển Cửa Lò Thưởng Thức Cá Giò Bảy Món
  • Ăn Gì Ở Cửa Lò? Review Những Món Đặc Sản Và Những Địa Chỉ Ăn Uống Được Nhiều Người “săn Lùng”
  • Đặc Sản Cửa Lò Làm Quà Ngon Nhất, Cách Chọn Mực Khô 1 Nắng
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P1
  • Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon

    – Mặt giò cắt ra phải được mịn ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp, đó là do giò được làm từ thịt ngon, thịt nghiền có độ dẻo quánh.

    1. Cách làm giò lụa kho trứng cút

    Nguyên liệu:

    • 20 trứng cút, 300g giò lụa, 500ml nước dừa tươi
    • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa súp nước mắm
    • 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    • Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
    • Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
    • Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
    • Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
    • Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
    • Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu: Hướng dẫn:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ là được.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng qua đều các mặt, với bước này, những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

    Nguyên liệu:

    • Giò lụa
    • Hành tím, tỏi
    • Bột canh gia vị, nước mắm, xì dầu, đường, nước hàng

    Cách làm:

    • Bước 1: Giò cắt miếng vừa ăn, hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 2: Giò đem rán vàng. Những khoanh giò để lâu trong tủ lạnh sẽ bay hết mùi và thay thế bằng một mùi thơm ngon hơn.
    • Bước 3: Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi. Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại là được.

    4. Cách chế biến giò lụa kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 200g giò lụa
    • 1 củ hành khô, 4 tép tỏi
    • Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

    Nguyên liệu:

    • 250-300gr giò lụa
    • Hành tím, tỏi băm, hành lá
    • Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
    • Tiêu xay, ớt băm

    Cách làm:

    • Giò lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.
    • Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
    • Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được.

    6. Cách trộn nộm ( gỏi ) giò lụa

    Nguyên liệu:

    • 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp nước cốt chanh
    • 1 quả ớt sừng, 3/4 củ hành tây, 50g cà-rốt
    • 100g tiến vua, 100g ngó sen
    • 200g giò lụa

    Cách làm:

    • Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
    • Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
    • Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
    • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
    • Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
    • Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

    Món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng em bảo đảm ai ăn thử một lần sẽ mê ngay! Thích nhất cái cảm giác mình nấu trong bếp mà mọi người trong nhà ai cũng nhao nhao ăn được chưa, nghe mùi hấp dẫn quá.

    Nguyên Liệu

    • 400 gr heo quay (ba rọi hoặc đùi)
    • 250 gr chả lụa
    • 4 tép tỏi + 2 củ hành tím + 5 trái ớt xiêm xanh (gia giảm tùy ý)
    • Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, nước sôi

    Cách Làm

    • Heo quay + chả lụa thái miếng vừa ăn! Làm nóng chảo cho ít dầu ăn vào, chiên sơ chả lụa cho hơi vàng, để lúc kho sẽ ngấm gia vị hơn!
    • Cho tỏi + hành + ớt + 1.5 muỗng cơm đường vào tô giã dập, sau đó cho 1.5 chén nước sôi + 2 muỗng cơm nước mắm + 1 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy tan
    • Dùng chảo đã chiên chả, đổ hết dầu đi, chế nguyên chén nước mắm vào, khi nước sôi thì cho heo quay, đun sôi 5′, cho chả lụa + 1/2 muỗng cơm hạt nêm vào, giảm lửa, đun lửa nhỏ tới khi gần cạn nước! Nêm lại theo khẩu vị
    • Cho ra dĩa, rắc ít hành lá thái nhuyễn lên cho đẹp, ăn kèm canh rau là đã lắm lun!

    Giữa thời tiết se lạnh của mùa đông và mùa xuân, món giò lụa rim đậm đà sẽ khiến bữa cơm của nhà trở nên ấm áp, thơm phức cùng mùi vị đặc trưng. Với những người làm việc văn phòng bận rộn, đây cũng là món ăn lý tưởng để có thể mang theo cho bữa cơm trưa của mình!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    9. Cách nấu bánh Canh Giò – Chả Cá

    Bánh Canh bột xắt với chả cá dai thơm, giò heo béo, nước lèo Ngọt tự nhiên một sự kết hợp hoàn hảo tạo một bữa ăn sum họp cuối tuần thật tuyệt vời bên gia đình và người thân!

    Nguyên Liệu Cách Làm

    Bánh Canh: 200g bột năng, 200g bột gạo, 1/2 muỗng muối, trộn đều lại với nhau. Cho nước sôi vào từ từ, dùng muỗng trộn đều tay, cho nước sôi đến khi bột sánh lại, dẻo vừa tay thì dùng tay nhồi bột thật đều đến khi bột dẻo mịn là được.

    Ngắt 1 cục bột vo tròn, sau đó áo 1 lớp bột khô lên thớt và xung quanh cục bột, sau đó cán mỏng bột ra, dùng dao sắt sợi dài.

    Bắt một nồi nước sôi, thả bột đã sắt vào, dùng đũa dạo vài vòng. Bột chín vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để các sợi không bị dính lại.

    Chả cá thác lác, nạo lấy thịt, ướp xíu gia vị (muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn) bỏ vào tô đánh đều cho chả cá dai và thấm gia vị, dùng muỗng lấy chả cá ra vo tròn ấn dẹp, cho vào chảo dầu đã sôi chiên vàng đều

    Vớt chả cá ra cho ráo dầu, cắt chả vừa miếng ăn, cho vào chảo khử cùng dầu điều và tỏi băm nhuyển.

    Giò heo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5p, sau đó vớt ra tô. Bắt một nồi nước khác, đun sôi sau đó cho 1/2 muong muoi vaf giò heo đã trần sơ vào nồi.

    Đun giò heo gần mềm cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối và 2 muỗng đường, tiếp tục cho củ cải đỏ vào.

    Nấu khoang 5-7p cho củ cải và giò được mềm! Tắt bếp, cho 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng knorr vào nêm nươc lèo lại lần cuối cho vừa ăn.

    Hành sắt nhuyễn cho vào nồi nước lèo cùng một ít tỏi đã khử vàng để hương vị thơm ngon hơn!

    Cho một ít giá, bánh canh vào tô, sắp chả cá chiên lên trên, 1 ít hành, tiêu. Bước cuối cùng là cho nước lèo đã được đun sôi vào.

    Nhìn Tô Bánh Canh ngun ngút khói bốc lên lan toả hương thơm thịt, hành, chả cá!!! Ôi ngon tuyệt! Tuyệt vời hơn khi các bạn ăn kèm với chén nước chấm tỏi ớt nồng cay đặt trưng ạ!

    Những buổi sáng mùa mưa, việc chuẩn bị món ăn sáng cho con ở nhà là điều hết sức cần thiết, vừa ko bị ướt át khi ra ngoài ăn mà con vừa đc ấm bụng khi đến trường, sáng nay mẹ làm món miến xào chả vừa nhanh vừa gọn mà các con ăn ngon miệng lắm :))

    Nguyên Liệu

    • 3 lạng giò (chả) bò
    • 2 bó miến dong
    • 1 củ cà rốt
    • Rau ngò, hành tím, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ

    Cách Làm

    Giò chả bò cắt sợi, cà rốt bào vỏ cắt sợi, hành tím cắt lát mỏng, rau ngò rửa sạch cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước 5 phút cho mềm và cắt khúc vừa ăn. Gừng gọt sạch vỏ đập dập.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi với hành tím đến khi vàng thơm thì cho cà rốt vào xào cho săn lại, tiếp tục cho giò chả vào, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi nhắc khỏi bếp.

    Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào 2 bát nước, 1 muỗng hạt nêm và 1 tép gừng đập dập vào, hỗn hợp nước sôi thì cho miến vào rồi tắt lửa, đổ miến ra rổ vảy nước cho ráo.

    Sau đó đổ miến vào chảo giò chả vừa xào xong, dùng đũa trộn đều cho miến và nhân quyện vào với nhau. Cho tiếp hạt tiêu và rau ngò vào là xong.

    Sở dĩ mình ko cho trực tiếp miến vào xào chung với nhân mà trụng nước sôi trước rồi mới trộn vào là vì: nếu xào chung miến sẽ bị dai và bị bết lại từng cục ko ngon, và nếu chưa kịp ăn hoặc để nguội một lát sau sẽ bị cứng lại.

    Còn nếu mình trụng nước sôi có gia vị và gừng thì miến sẽ thấm, thơm và đặc biệt món ăn sẽ tơi ngon, ko bị bết và cứng lại chi dù có để đến trưa. Đó là bí quyết đấy ạ!

    Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bác Sĩ Phân Tích Đúng Hay Sai Chuyện “móng Giò Không Hề Lợi Sữa”
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Mực Vì Sợ Bị Ngộ Độc Thủy Ngân Không?
  • Phụ Nữ Sau Khi Sinh Nên Ăn Cá Gì? Lưu Ý Để Tránh Thủy Ngân!
  • 8 Loại Cá Chứa Thủy Ngân Cao, Lợi Ít Hại Nhiều
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100