Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Món Chả Giò Chiên Xù Ngon Giòn Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Ngon Đơn Giản
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
    • 100g thịt Jambon.
    • 200g thịt nạc cua.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 quả trứng gà.
    • 3 muỗng xúp dầu ăn (làm sốt mayonnaise).
    • 1 muỗng xúp bột chiên giòn.
    • Bột chiên xù.
    • Muối, đường, tiêu xay.
    • Bánh tráng gói chả giò, dầu ăn.

    CHUẨN BỊ:

    • Thịt jambon cắt miếng mỏng xong cắt sợi.
    • Thịt nạc cua cỡ nhỏ.
    • Hành tây lột sạch vỏ, bào sợi.
    • Đập 1 quả trứng gà, lấy lòng đỏ trứng cho vào chén, dùng đũa hoặc que đánh trứng, đánh tan lòng đỏ xong cho từ từ 3 muỗng xúp dầu ăn, vừa đánh vừa cho từng chút dầu vào, dầu quệt với trứng sẽ cho sốt may-onnaise.
    • Đập cho 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan xong hòa bột chiên giòn vào để làm hỗn hợp nhúng chả giò.
    • Cho bột chiên xù ra đĩa để sẵn

      CÁCH LÀM:

      Trộn: thịt jambon + thịt nạc cua + hành tây + xốt + mayonnaise + một ít muối + một ít đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn tất cả thật đều để làm nhân.

    Lưu ý: khi cho sốt mayonnaise vào liệu chừng cho nhân có đủ độ sệt là được.

    • Lấy bánh tráng thoa hỗn hợp làm giòn, trải bánh ra mâm, múc nhân vào sửa lại cho gọn, cuốn tròn bánh tráng và nhân thành cuốn chả giò.
    • Đặt chảo chiên dầu lên bếp, khi dầu vừa sôi tăm lấy từng cuốn chả giò nhúng vào hỗ hợp trứng gà bột giòn, sao cho bột bám đều sau đó lăn vào bột chiên xù phủ bột xù lên cuốn chả giò cho bột bám đều; sau thả vào chảo chiên với lửa nhỏ cho chả giò chín vàng. Trong khi chiên không nên dùng sạn hay đũa trở nhiều lần, bột chiên xù dễ rụng ra khỏi cuốn chả.
    • Chả giò chiên xong còn nóng giòn đem dọn dùng nóng với ra xà lách và chấm thêm nước xốt mayonnaise hay tương ớt có pha cà chua.
    • 300g nạc cá chẻm.
    • 50g mỡ gáy.
    • 50g ớt xanh đà lạt.
    • 50g hành tây.
    • Muối, tiêu, đường vừa nêm.
    • 2 quả trứng gà.
    • Bột chiên xù.
    • Bánh tráng gói chả giò, dầu ăn.

    CHUẨN BỊ:

    • Mua một khúc cá chẻm lớn, lóc bỏ da, lấy nạc các cắt sợi dài cỡ ngón tay, bề dày miếng cá 0,5cm, ướp cá với muối + đường + tiêu xay, trộn cho cá thấm đều gia vị, ướp độ 15 phút sẽ đem dùng.
    • Mỡ gáy cắt sợi.
    • ớt xanh bào sợi mỏng.
    • hành tây lột vỏ, bào sợi.
    • đập trứng gà ra tô, đánh tan trứng, rây bột chiên giòn vào, trộn bột và trứng thành một hỗn hợp sệt mịn.

    CÁCH LÀM:

    • Trộn: cá chẻm + hành tây + ớt xanh + mỡ gáy, trộn thật đều để làm nhân.
    • Bánh tráng đem thoa nước cho bánh mềm, trải ra mâm, múc nhân vào, sửa nhân cho gọn lại rồi cuốn thành cuốn chả giò.
    • Đặt chảo nhiều dầu lên bếp, khi dầu vừa sôi tăm thả chả giò vào chiên cho chín sơ, vớt ra rổ nhôm để ráo, để chả giò hơi nguội; sau đó nhúng chả giò vào hỗ hợp trứng + bột giòn xong lăn vào bột chiên xù, cho chả giò vào chảo chiên tiếp đến khi vàng đều là được.
    • Dọn chả giò chiên xù khi đang còn nóng giòn, dùng kèm với các loại rau xà lách, rau thơm châm thêm với nước mắm me hay tương xí muội.

    Ghi chú: với loại chả giò gói nhân tươi (nhân là nguyên liệu sống không phải là nguyên liệu chín như cách một) và chiên xù, nên chiên hai lần như cách trên để nhân được chín kỹ và bột chiên xù chín vàng đều mà không bị rụng gai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Đặc Sản Cửa Lò Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Gỏi Cá Ngon Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Sản Vật Biển Tỉnh Quảng Ninh: Nuôi Loài Cá Giò Con To Như Bắp Đùi Người Lớn, Thịt Ngọt, Giá Mềm Là Vì Điều Này
  • Buffet Đường Hoa Mai , Hương Sen Và Cá Giò Viễn Đông 88 Lê Văn Lương Các Nhà Hàng Tốt Nhất
  • Cá Trắm Giòn Được Nuôi Tại Việt Nam Như Thế Nào
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

    Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram
    • 1 chén bột chiên xù
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 3 – 4 củ hành tím
    • Một chút ớt tươi
    • 2 – 3 nhánh tỏi bắc
    • Nước mắm
    • Dấm gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo
    • Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

    Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

    • Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.
    • Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.
    • Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.
    • Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

    Công thức làm món cá diêu hồng chiên xù xào chua ngọt

    Khâu chế biến nguyên liệu

      • Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.
      • Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.
      • Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

    Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

    Khâu thực hiện

    • Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.
    • Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.
    • Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

    Nguyên liệu thực hiện

    Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.
    • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.
    • Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

    Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn. Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

    • Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
    • Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.
    • Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • 1. Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi chiên xù

    Cá hồi: 300 gram

    Trứng gà: 1-2 quả

    Bột mì: 30 gram

    Bột chiên xù: 50 gram

    Muối: 1/2 muỗng

    Tiêu: 1/2 muỗng

    Dầu ăn: 100 ml

    Cách thực hiện món cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua ở chợ, siêu thị về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo cách sơ chế ở phần mẹo cuối bài, sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khối vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm và cho vào tô.

    Thêm tiếp vào trong tô khoảng 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp cá trong khoảng 10 phút để cho cá được thấm đều.

    Bước 2: Chiên cá hồi

    Các bạn đập 1 quả trứng gà ra cái tô, dùng phới đánh cho thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột chiên xù và 1 chén bột chiên giòn. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn , sau đó nhúng cá đều qua tô trứng gà vừa được đánh.

    Tiếp theo, các bạn lăn đều cá hồi qua thêm một lớp bột chiên xù, để đảm bảo cho bột được phủ đều trên miếng cá, để khi chiên thì cá hồi sẽ có màu vàng và giòn hơn.

    Bắc cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Đun cho nóng dầu ăn thì các bạn tiến hành thả từng miếng cá hồi đã lăn qua bột vào và chiên cho đến khi miếng cá được vàng đều, cá chín thì các bạn vớt cá ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

    Bước 3: Thực hiện sốt ngò thì là

    Các bạn cho vào trong cối xay khoảng 20 gram thì là, 10 gram ngò rí, 10 gram cần tàu, 10 gram tỏi tép và 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Sau đó, xay cho nhuyễn và đều các nguyên liệu trên.

    Tiếp theo, các bạn trộn với 100 gram sốt mayonnaise rồi khuấy lên cho đều.

    Bước 4: Trình bày

    Món cá hồi chiên xù đặc trưng với lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm chung với nước sốt ngò, thì là thơm béo rất thích hợp và cực kì ngon. Phù hợp để có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên bơ tỏi ngon ơi là ngon.

    2. Cách làm cá hồi chiên nước mắm dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi chiên mắm dừa

    Cá hồi: 500 gram

    Bột chiên giòn: 1 gói

    Khổ qua/ mướp đắng: 2 trái

    Nước dừa: 100 ml

    Nước cốt chanh: 3 muỗng

    Ớt sừng: 1 trái

    Lá húng lủi: 50 gram

    Tỏi: 10 gram

    Húng quế: 50 gram

    Ngò: 10 gram

    Ớt hiểm: 10 gram

    Gia vị : 10 gram

    Cách thực hiện món cá hồi chiên mắm dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Húng quế, húng lủi sau các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó nhặt và lấy phần lá.

    Tỏi, ớt hiểm, ngò rí các bạn đem đi băm cho nhuyễn.

    Ớt sừng thái thành từng lát. Chanh các bạn vắt lấy phần nước cốt.

    Khổ qua các bạn đem đi rửa cho sạch, bỏ phần ruột, sau đó, các bạn đem chẻ đôi và cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, dày khoảng 1cm.

    Cá hồi sau khi mua về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo mẹo phía dưới, sau đó thái cá thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm rồi cho vào trong tô.

    Ướp cá chung với 1 muỗng ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút

    Bước 2: Làm nước mắm dừa

    Cho vào trong tô 50 ml nước dừa, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm. Bắc cái chảo lên bếp, chờ cho nóng chảo thì cho nước mắm dừa vừa mới pha vào. Đun cho nhỏ lửa để nước mắm được sệt lại và có màu sắc bắt mắt hơn.

    Đun sôi cho đến khi hỗn hợp được sủi tăm và đặc sánh lại còn tầm 1 chén thì tắt bếp và múc ra chén. Cho tiếp vào trong chén 2 muỗng nước cốt chanh, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm rồi sau đó khuấy đều.

    Cá sau khi đã được ướp, các bạn cho bột chiên giòn vào, xóc lên cho thật đều tay để cho bột phủ đều phần cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho cá vào chiên cho vàng.

    Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi

    Mẹo sơ chế cá hồi

    Sử dụng muối hột chà xát lên bề mặt của cá để bỏ đi chất nhờn và khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Sau cùng, các bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và 1 ít rượu trắng bỏ hoàn toàn mùi tanh.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên, chân thật qua từng bước làm!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Setup Và Cách Chăm Sóc Bể Cá Cảnh
  • Địa Chỉ Bán Cá Lóc Chất Lượng Ở Sài Gòn
  • Công Ty Sài Gòn Cá Kiểng Chưa Đủ Điều Kiện An Toàn Dịch Bệnh
  • Chị Lắm Và Vựa Cá Năm Mọi
  • Cá Sư Tử Loài Cá Xâm Lấn Nguy Hiểm Nhất Đại Dương
  • Nếu bạn là fan của các món chiên rán ngập dầu thì không thể bỏ qua cá chiên xù được. Lớp vỏ vàng giòn rụm cùng với thịt trắng ngon mềm, chấm thêm miếng tương cay cay khiến các thành viên trong gia đình thích mê cho mà xem.

    1. Bí quyết làm cá phi lê chiên xù ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Phi lê cá đã được làm sẵn rồi nên mua về bạn rửa qua cho sạch rồi cắt thành các miếng dài 3-4cm. Để cá ráo bớt nước rồi cho vào tô để ướp. 500 gram cá ướp với 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa muối và 1 thìa chanh. Nếu ăn được cay thì cho thêm 1 thìa cafe ớt bột nữa, trộn đều và ướp trong 20 phút.

    – Trong lúc đó bạn chuẩn bị các nguyên liệu khô. Đổ bột chiên xù và bột mì ra 2 cái đĩa nông lòng. Chuẩn bị một cái tô và cho bột mì vào, hòa thêm một ít nước vào bột mì sao cho nó sệt sệt lại là được.

    – Sau 20 phút bạn cho dầu vào chảo, dùng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu. Trong lúc đợi dầu nóng bạn lăn cá qua 3 lớp bột theo thứ tự bột mì khô, bột mì ướt và cuối cùng là bột chiên xù rồi thả vào chảo.

    Ngoài cách làm trên bạn có thể rút xương cá trước khi làm hoặc vo thịt cá thành các viên tròn. Như vậy sẽ dễ ăn hơn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi đấy.

    2. Hướng dẫn làm món cá rô phi chiên xù

    Cá rô phi là loại cá thường được nấu nhiều nhất bởi nó vừa rẻ mà lại có nhiều dinh dưỡng. Làm món cá rô phi tẩm bột chiên xù vừa mới lạ, vừa ngon mắt đặc biệt bạn có thể coi đây là một món để đãi khách trong những dịp đặc biệt đấy.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Để làm món này chúng ta cần chuẩn bị:

    • 1 con cá rô phi to hoặc cá diêu hồng, cá trắm tùy vào sở thích gia đình. Cách chế biến của chúng không có gì khác nhau cả.
    • Bột mì: 100 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay,…

    Mẹo chọn cá ngon:

    Để món ăn ngon thì trước tiên nguyên liệu cần tươi mới. Bạn nên chọn những con cá rô phi còn sống, bơi khỏe, lớp vảy mịn áp sát vào da. Quan sát mắt không đục, trong suốt và hơi nhô ra. Khi thở mang màu đỏ tươi và lớp da bóng khỏe, tươi mới. Chọn xong nhờ người bán mổ làm sạch cá luôn.

    Lưu ý: Khi chiên cần giữ lửa nhỏ vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Trong công đoạn làm nước chấm thì bạn nên khuấy tan đường trước khi cho nước mắm vào, sau đó mới cho tỏi ớt lên sau cùng để chúng nổi lên trên nhìn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

    2.2 Chi tiết các bước làm cá rô phi chiên xù

    Bước 1: Sơ chế cá

    Rửa lại cá với nước sạch, sau đó lọc bỏ phần xương dọc sống lưng cá. Thái thành các miếng dài hoặc thành từng miếng to. Để cá trong rổ cho ráo.

    Nếu bạn thấy cá rô phi nhiều xương quá thì có thể thay bằng những loại cá nhiều thịt ít xương khác.Các bạn có thể thay cá rô phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt.

    Bước 2: Tiến hành làm

    Đổ bột mì ra đĩa, thêm chút muối và tiêu xay và trộn đều. Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan. Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa khác.

    Lăn từng miếng cá qua lớp bột mì, sau đó qua trứng và cuối cùng là phủ qua lớp bột chiên xù.

    Đợi cá ráo dầu thì vớt ra đĩa, xếp thành vòng tròn vun lên ở giữa sau đó thêm vài lát ớt và ngò rí lên trên cho đẹp mắt. Món này ăn vã hoặc dùng với cơm đều được.

    Cách chế biến món cá rô phi chiên xù thật đơn giản phải không nào. Miếng cá cắn một phát giòn tan trong miệng, thịt bên trong ngọt mềm đủ hương vị chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây.

    3. Có nên ăn nhiều cá không? Lợi ích của việc ăn cá là gì?

    Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Cá là loại thực phẩm được khuyên nên ăn đối với tất cả mọi người khỏe mạnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 12 năm liên tục, 220,000 người thì người có ăn cá ít nhất một lần một tuần thì giảm 15% nguy cơ mắc bệnh về tim mạch còn nếu ăn tận 5 lần thì giảm được 40% nguy cơ.

    Trong cá chứa rất nhiều các axit béo omega – 3 có khả năng giúp tim chắc khỏe, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và tăng sức đề kháng đặc biệt là với trẻ nhỏ.

    Giảm nguy cơ bị dự ứng

    Theo một nghiên cứu trên tạp chí Allergy vào hồi tháng 8 năm 2006 thì các trẻ sơ sinh được bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày thì ít bị dị ứng hơn so với các đứa trẻ cùng tuổi khác.

    Còn một báo cáo khác thì đã chứng minh trên 598 trẻ em, các bé được ăn cá và các dạng ngũ cốc nguy cơ mắc bệnh hen giảm so với những đứa bé khác.

    Cá tốt cho thai nhi

    Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cần được bổ sung các axit béo loại omega – 3 như EPA và DHA, đây là các chất cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt là cho não bộ trong quá trình hình thành thai nhi.

    Không những vậy trong các còn có vitamin D giúp trẻ chắc khỏe xương, có iod đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển não bộ và sắt giúp trẻ phát triển nhanh khỏe mạnh. Tất cả những điều trên đều cho thấy tầm quan trọng của cá đối với quá trình khôn lớn của trẻ nhỏ.

    4. Kết bài

    Việc suy nghĩ lên thực đơn sao cho phong phú mà vẫn đủ chất dinh dưỡng chắc hẳn là nỗi lo của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Do đó #wikiohana tin rằng món cá chiên xù vừa quen vừa lạ này sẽ là lựa chọn hàng đầu.

    Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ranchu Các Loại. Cửa Hàng Bán Cá Ranchu Giá Rẻ
  • Top ++ Cửa Hàng Cá Cảnh Uy Tín, Chất Lượng Tại Trà Vinh
  • Đại Lý Giao Gas Đường Số 54, Quận 6, Hồ Chí Minh
  • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 5, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 5
  • Con Đường Cá Cảnh Đến Lúc Cần Thay Áo Mới
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Cá Hồi Nauy 70G Gofood
  • Ruốc Cá Hồi Homefarm ( 50Gr) Homefarm
  • Tác Dụng Đáng Kinh Ngạc Từ Ruốc Cá Hồi
  • Hướng Dẫn Rã Đông Cá Hồi
  • Hướng Dẫn 3 Cách Rã Đông Cá Hồi Đúng Cách Nhanh Nhất
  • Cá hồi chiên xù là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vì nó không những ngon mà lại còn bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các thành viên cho gia đình.

    Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với các món kho, canh, luộc thì các món chiên sẽ mang lại hương vị mới cho bữa cơm của cả gia đình bạn. Trong đó các món cá chiên sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và thơm ngon nhất.

    Khi nhắc đến các loại cá khi chiên thì không ai không biết cá hồi chiên bột giòn rụm. Cá hồi là thực phẩm cung cấp rất nhiều protein, chất đạm và omega 3 cho cơ thể của chúng ta, ăn cá hồi rất tốt vì vậy hãy bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hằng ngày nha.

    450g phile cá hồi

    1 quả trứng sống

    1 muỗng canh dầu oliu

    3 tép tỏi băm nhuyễn

    3 tép hành đã băm nhuyễn

    1 chén bột chiên xù

    ¼ chén bột mỳ đa dụng

    Muối, hạt tiêu xay

    ½ muỗng cafe lá oregano khô

    Muối, tiêu, dầu chiên, tương ớt , tương cà hoặc tương mayonaise.

    Ngò , Cà chua , Cải xanh để trang trí

    Các dụng cụ cần có để làm món cá hồi chiên xù

    Chảo lớn

    Giấy thấm dầu

    3 đĩa loại lớn

    Cá hồi chiên xù cách làm như sau

    Bước 1: Cho bột chiên xù lên chảo trộn cùng với lá oregano, đảo đều trên bếp để bột chiên xù được vàng đều đẹp mắt. Các bạn phải đảo thật đều tay và để lửa nhỏ cho hương vị của lá thấm đều trong bột. Cách làm cá hồi chiên xù khi sử dụng thêm lá Oregano sẽ tạo hương vị khác biệt

    Bước 2: Cắt phile cá hồi thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Rắc bột tiêu và muối lên miếng phile cá để khoảng 5 phút cho thấm.

    Bước 4: Lúc này bạn có thể lựa chọn chiên hoặc nướng tùy thích. Nếu chiên thì bạn để chảo ngập dầu, nóng thật đều rồi mới cho vào chiên. Nếu nướng thì bạn đặt miếng cá lên khay nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút là được!

    Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc hỗn hợp xốt mayonnaise tùy thích. Cách làm cá hồi chiên xù thật đơn giản phải không nào.

    Thành phẩm

    Cá hồi chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà lại còn bổ dưỡng, dễ chế biến. Cá hồi cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp trẻ thông minh, nhanh lớn.

    Cá hồi được chiên xù kiểu này sẽ khiến bé yêu nhà cực kì thích thú bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân cá thơm ngọt nên sẽ hợp khẩu vị cho gia đình lắm đây!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Siêu Ngon Cực Dễ
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Tối Thứ 6 Ấm Bụng Với Cá Hồi Chiên Xì Dầu Và Bắp Cải Cuộn Thịt
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cá Hồi Rang Muối Đặc Sản Sa Pa
  • Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Đặc Sản Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Sử Dụng Bột Cá Nuôi Gia Cầm?
  • Bí Quyết Cho Món Sườn Lăn Bột Chua Ngọt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bột Canxi Cá Tuyết Của Nhật Mẫu Mới 2022 Đang Hot
  • Thị Trường Bột Cá Ảm Đạm Vì Sản Lượng Cao, Dịch Asf Và Hàng Tồn Kho Lớn
  • Thành Phần Trong Thức Ăn Thủy Sản Có Gì?
  • Cá cơm lăn bột chiên xù đặc sản Phú Quốc

    Phú Quốc nơi được mệnh danh là đảo Ngọc, là điểm đến lý tưởng ở phía Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời, những bờ biển nước trong xanh trải dài ngút mắt, những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Những Đặc Sản Trên Đảo Phú Quốc ( P1 )

    Phú Quốc nơi được mệnh danh là đảo Ngọc, là điểm đến lý tưởng ở phía Tây Nam Tổ quốc. Ngoài các di tích lịch sử văn hóa lâu đời, những bờ biển nước trong xanh trải dài ngút mắt, những dòng suối hoang sơ kỳ vĩ, các khu rừng nguyên sinh… Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến những loài hải sản đặc trưng nơi đây, trong đó có con cá cơm bé xíu dân dã, thơm ngon đã làm nên thương hiệu nước mắm lừng danh và món cá cơm lăn bột chiên xù nổi tiếng.

    Cá cơm là loại cá nhỏ, dẹp, dài cỡ 2 – 4cm, sinh sống và thích nghi nơi môi trường nước mặn lẫn nước ngọt. Ở hầu khắp các vùng biển nước ta đều có con cá cơm, nhưng có nhiều nhất là ở vùng biển Phú Quốc, Quảng Nam, vào vụ mùa tháng Tư đến tháng Chín. Tùy theo hình dáng, kích cỡ và màu sắc chúng có những tên gọi khác nhau như cá cơm trắng, cơm săng, cơm than, cơm sọc…

    Tại vùng biển Phú Quốc, cứ mỗi năm vào thời điểm nêu trên, ngư dân nhộn nhịp ra khơi dùng lưới để đánh bắt cá cơm bán cho các cơ sở sản xuất nước mắm và đem tiêu thụ nơi chợ. Nhìn những con cá cơm da bóng nhẫy, lấp lánh ánh bạc nhảy xoi xói trên thuyền trông thật bắt mắt!…

    Theo phân tích của các nhà khoa học và người nội trợ, cá cơm là thực phẩm nhiều đạm, bổ dưỡng, có thể chế biến các món ăn ngon trong gia đình như kho tiêu, kho sả ớt, làm khô, làm gỏi, làm mắm (mắm chua, mắm nêm …). Nhưng ngoài góp phần vào thương hiệu nước mắm nổi tiếng của mảnh đất này, cá cơm còn chế biến một món ăn được khách tham quan đến đây rất tán thưởng, đó là con cá cơm lăn bột chiên xù.

    Cá cơm đánh bắt được (hay mua ở chợ) lựa cá còn tươi đem về dùng kéo cắt đầu, đuôi, hớt bỏ một ít phần bụng, rửa sạch để ráo. Khoai cao (khoai sọ) gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

    Trước tiên, ướp cá cơm với bột nêm cho ngấm (khoảng 10 phút) rồi cho khoai cao xắt sợi vào trộn đều. Kế đến, bắc chảo dầu lên bếp (lưu ý dầu phải ngập vào hỗn hợp định chiên), chờ dầu thật sôi, bớt lửa rồi múc từng muỗng hỗn hợp nêu trên lăn qua bột chiên xù thả vào chảo dầu.

    Khi thấy mặt dưới hỗn hợp chín vàng, dùng đũa trở mặt trên xuống cho đến khi nào 2 mặt vàng đều nhau, vớt dọn ra dĩa là xong. Để cho món ăn được “thăng hoa” hơn, cần chuẩn bị kèm theo một dĩa bún, rau sống (dưa leo, cà chua rau thơm, ….) và cuối cùng là chén nước mắm chua ngọt vào là “đủ bộ”…

    Sau một chuyến hành trình dài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc, đến bữa dừng chân, ai nấy cũng đều bụng đói cồn cào. Thế là, mời bạn vào quán khám phá món cá cơm chiên xù nơi đây. Và, tôi đoán chắc bạn sẽ thích thú với món ăn dân dã, đặc trưng của nơi đảo Ngọc xinh đẹp và mộng mơ này….

    Nguồn tin: baokiengiang.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Cá Cơm Lăn Bột Chiên Xù Ở Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Mê Hồn !
  • Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Cá Lóc Vị Đậm Đà “khó Cưỡng”
  • Bánh Canh Cá Lóc Bột Lọc
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Quản Lý Cá Hương
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Trong các loại cá ở sông thì cá diêu hồng là một trong những loại cá có phần thịt dai và thơm ngon nhất để làm món chiên. Cá diêu hồng chiên xù là một món ăn đặc biệt thơm ngon những con cá diêu hồng được tuyển chọn kĩ lưỡng, chiên qua dầu dầu nóng để phần thịt cá săn chắc lại, khi ăn vừa ngon vừa dai và giòn. Tạo cho bạn cảm giác ngon miệng không thể nào cưỡng lại được.

    Cá diêu hồng chiên xù đĩa 1 con/1kg

    Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Trong 100g 100gr cá diêu hồng chứa gần 70% hàm lượng selen, 14% lượng vitamin A, 444 mgr hay 9,4% kali, 0,31gr acid béo omega-3…

    Cá diêu hồng chiên xù là một món ăn khoái khẩu của nhiều người vì ngoài hương vị thơm ngon của thịt cá, mà còn yêu thích bởi vị giòn tan của món ăn mang lại. Không những thế khi gia đình ngồi quây quần ăn bên món cá diêu hồng chiên xù sẽ giúp tăng tình cảm và sự gắn kết của các thành viên.

    Cá diêu hồng chiên xù được chiên vàng giòn kết hợp với nhiều các loại rau sống và nước mắm chanh tỏi cùng với hương vị đậm đà dai ngon của cá diêu hồng sẽ làm bạn ăn mà không thể chê vào đâu được.

    B1: Cá diêu hồng làm sạch, sau đó dùng dao lọc xương sống, dùng khăn sạch thấm nước, cắt phi lê vừa ăn

    – Tiếp theo ướp cá với chút muối và hạt tiêu.

    B2: Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra bát riêng

    B3: Đập trứng vào bát, đánh tan

    B4: Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn

    – Tiếp theo lăn qua một lớp trứng

    – Cuối cùng là lăn qua 1 lớp bột chiên xù.

    B5: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. – Lưu ý: là không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.

    B6: Gắp cá ra đĩa và trang trí thêm nếu muốn.

    Cá diêu hồng chiên xù thích hợp để làm tiệc món ăn trong mâm cỗ cưới, cỗ sinh nhật…để tăng sự gắn kết giữa các thành viên ở trong mâm cỗ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Vải Da Cá Có Xù Lông Không? Cách Bảo Quản Vải Da Cá Như Nào?
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon
  • Viên Dầu Cá Trà Xanh Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex 100 Viên
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Cá rô bí chiên xù giòn rụm

    Cá rô bí (còn gọi là cá rô non hay cá rô dăm) là loại cá nước ngọt sinh sống ở ao hồ hoặc đồng ruộng. Không giống với cá rô loại lớn có nhiều xương, cá rô bí nhỏ xíu, chiều ngang chỉ bằng 1 đốt tay, xương rất mềm chứa nhiều can xi và giàu dinh dưỡng. Trong số các loại cá có kích thước nhỏ, có thể nói khó có loại nào sánh kịp với cá rô bí ở độ béo, độ bùi.

    Cá rô bí thân nhỏ chỉ tầm 1 đốt tay

    Mưa đầu mùa miền Tây dù không lớn nhưng kéo dài không ngớt hạt, cánh đồng ngập nước. Để tránh lúa bị úng do ngập, người dân tìm cách xả nước ra sông. Cá rô bí theo con nước ra sông lớn để sinh sống mùa nước nổi. Dân quê lại xôn xao đã vào mùa bắt cá rô bí. Thông thường, cạnh các đồng ruộng có những ao nước nhỏ, cá rô dăm sẽ tự động rút vào đó trú ẩn. Người dân chỉ cần mang rổ chao nước cho đục ngầu, cá rô bí sẽ cay mắt nổi lên. Đối với các tay bắt cá lành nghề, họ sẽ đào một đường đất nhỏ rồi mang dụng cụ hứng cá rô bí. Nếu may mắn đúng đường cá chạy, chỉ một lúc là có cả rổ cá rô bí để mang về chế biến món ăn.

    Xương cá mềm chứa nhiều ca xi và giàu dinh dưỡng

    Khác với cá rô loại lớn, cá rô bí ăn được cả xương và thích hợp dùng để kho hay lăn bột. Loại cá này mà mang đi chiên giòn thì đúng là một khoái khẩu đặc sản trời cho. Thịt cá rô bí ngọt lành, nặng vị đồng ruộng, tuy đơn giản nhưng ngon ngọt vô cùng. Người ta nói “nhỏ mà có võ” rất phù hợp khi đề cập đến cá rô bí, bởi dù nhỏ bé nhưng nếu biết cách chế biến đúng điệu, quả không sai khi nói loại cá này là một đặc sản tuyệt cú của người miền Tây.

    Cá rô bí chiên giòn gói bánh tráng chấm nước mắm me

    Làm cá rô bí cực kỳ đơn giản, chỉ cần cho cá vào rổ rồi dùng một nắm sả chà xát thật mạnh vào thân cá cho hết nhớt. Bắc chảo dầu lên bếp, đổ cá rô bí vào rồi trở qua trở lại. Cá rô bí phồng lên, vặn lửa bùng lên rồi tắt bếp. Dấu hiệu nhận biết cá chín là thân cá có màu vàng ươm tỏa mùi hương ngào ngạt. Cho cá vào cái đĩa lớn lót phía dưới cả xà lách, dưa leo, cà chua rồi bắt đầu thưởng thức món ăn. Cá rô bí chiên xù có thể ăn kèm với cơm, bún hay gói bánh tráng đều ngon tuyệt. Đưa cuốn bánh tráng gói cá rô bí vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận vị mềm mại của cá hòa với các loại rau làm cho người dùng có cảm giác thích thú, lạ miệng.

    Món cá rô bí chiên xù đặc biệt ngon khi được kết hợp với nước mắm me “chuẩn vị”. Đó là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu và con cá rô bí dân dã miền Tây. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của nguồn nước có nhiều hóa chất, cá rô bí không còn nhiều như thời điểm trước kia. Một số hộ kinh doanh cá rô giống, sau khi bán hết cá lớn, họ vẫn còn để lại một số cá rô loại nhỏ để tung ra thị trường. Cá rô bí hiện tại có giá khá cao, có khi còn cao hơn hẳn cá rô nuôi loại lớn. Khi con người đã ngập ngụa bên thịt cá cao sang thì chỉ ít cá rô bí chiên xù cũng đủ để cho họ gật đầu tấm tắc. Đối với những người miền Tây xa quê, những buổi chiều mưa dầm họ lại nhớ về món cá rô bí chiên giòn bên mâm cơm quê nhà dung dị, thân thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Móc Khóa Đầu Cá Sấu Mk001
  • Ví Cầm Tay Đầu Cá Sấu 2 Dây Kéo Cực Hiếm
  • Ví Da Ví Da Cá Sấu Thật Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
  • +8 Thuốc Bổ Mắt Tốt Nhất 2022: An Toàn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

    – 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

    – 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 2 trái trứng gà

    – Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

    – Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

    Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

    – Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    – Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

    Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

    Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

    Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

    – 600gr cá diêu hồng

    – 2 trái ớt

    – 3 cây sả

    – Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

    – Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

    – Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

    – Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

    Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • 1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Bột chiên xù
    • Bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
    • Dầu ăn

    1.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ phần xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên miếng cá.

    Bước 2: Ướp cá

    Bỏ cá đã phi lê vào tô rồi ướp cá với chút muối và hạt tiêu. Nên để tầm 5-10 phút để cá được thấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
    • Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
      Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cá vào, chiên đến khi cá chín vàng giòn là được. Lưu ý không nên bỏ hết vào một lần mà chỉ nên bỏ vừa chảo để đảm bảo dầu vẫn đủ nóng và cá được chín vàng đều.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Chuẩn bị sẵn dĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới, nếu không có thì dùng tạm giấy ăn cũng được. Gắp cá đã chín ra dĩa, đợi thấm bớt dầu thì bạn hẵng gắp bỏ qua dĩa mới và trang trí tùy ý thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Sả, ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, mì chính

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về rửa sạch với muối, để ráo nước. Lưu ý chọn cá còn sống, vảy có màu hồng sáng, tránh chọn cá có vảy đen sẽ không ngon. Sau khi ráo nước thì dùng dao khứa 3-4 đường xéo trên thân cá để dầu và gia vị thấm nhanh hơn. Có thể cắt hết vảy cá nếu muốn.

    Bước 2: Ướp cá

    Bước 3: Chiên cá

    Cho dầu vào chảo đủ ngập cá, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lưu ý nên cho ít bột ngọt trong lúc chờ dầu nóng để cá không bị dính vào chảo. Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá được chín vàng.

    Bước 4: Thêm sả ớt

    Sau khi hai mặt cá đã vàng đều, đổ bớt dầu ra ngoài rồi cho hỗn hợp sả ớt đã chuẩn bị sẵn, phết đều lên hai bề mặt cá. Chiên thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng hương vị (nếu có).

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi chọn lựa một trong hai cách trên để làm món cá chiên sả ớt, bây giờ thì vớt cá ra để trên dĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Sau đó gắp cá qua dĩa mới rồi trang trí thêm cho đẹp mắt. Cá diêu hồng chiên sả ớt nên ăn với nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Cá chiên xù nên ăn lúc còn nóng với cơm là ngon nhất, có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×