Cá Gì Kho Ngon Nhất / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cá bống nên kho gì là ngon nhất

    Cá bống nên kho gì là ngon nhất Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.

    Bạn muốn cải thiện món ăn cho gia đình, những món ăn từ thịt béo ngậy sẽ làm bạn cảm thấy ngao ngán, bạn cần thay đổi khẩu phần. Món cá kho sẽ làm bạn cảm thấy dễ ăn và ăn ngon hơn. Ngoài món cá kho Hà Nam nổi tiếng, bạn có thể chọn cho mình món cá bống với rất nhiều cách chế biến để thay thế cho món cá kho truyền thống Hà Nam.

    1. Cá bống kho củ kiệu và ớt khô

    2. Cá bống trắng kho nước dừa

    3. Cá bống kho tiêu

    1. Cá bống kho củ kiệu và ớt khô:

    Cá bống cát thấm vị cay của ớt, gắp một miếng cá kèm với củ kiệu giòn giòn rất lạ miệng, mùa đông ăn cùng cơm thật ngon.

    Cá bống kho củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – 300g cá bống cát

    – 1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi

    – Muối, đường, dầu điều, nước mắm

    – Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.

    Bước 1: – Cá bống cát đánh vảy sạch, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.- Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã mịn.

    Cá bống ướp hạt tiêu

    Cá bống ướp hạt tiêu

    Bước 2:- Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, để ráo.

    Bước 3:- Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.

    Bước 4:- Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.

    Bước 5:- Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 6:- Đun tiếp khoảng 25 – 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.

    Bước 7:- Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất.

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Basa Kho Nước Màu Dừa Ngon Nức Nở
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng, đặc sản mang nét độc đáo, phong vị riêng theo khí hậu và địa lý thổ nhưỡng. Ngoài ra, tùy theo tính cách, lối sinh hoạt của con người từng vùng, từng miền mà ẩm thực cũng có sự khác nhau trong cách chế biến và thưởng thức. Ba miền Tổ quốc trải dài từ Bắc đến Nam không nơi nào là không được thiên nhiên ưu đãi tốt cho “cái sự ăn uống” của con người. Nếu như miền Bắc tiêu biểu có canh rau đay cua đồng ngon ngọt ăn với cà pháo chấm mắm tôm; miền Trung có cơm Hến, bún bò Huế thì vùng đất miền Nam phóng khoáng lại có món canh chua đi kèm với cá kho tộ. Mà khi nhắc đến món cá kho nói chung là là nhắc đến một món ăn có thể nói là chủ lực, khó có thể thiếu trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo dân gian, khi vừa mới khỏi bệnh mà ăn cá kho (không kể đến các món khác) là tốt nhất, lành nhất, không sợ trúng thực hay dị ứng…

    Vùng đất phương Nam sông suối, kênh rạch chằng chịt cung cấp ngồn nước quanh năm, đồng thời cũng phục vụ nguồn thủy sản dồi dào phong phú, đa dạng với nhiều chủng loại. Nhiều nhất vẫn là cá, rồi đến tôm, cua… Vì thế ở nơi đây cũng không thiếu nhiều phương thức chế biến độc đáo. Riêng đối với cá có nhiều cách như nấu cháo, nấu cach chua, chiên, nướng, kho… nhưng tiêu biểu nhất vẫn là món kho. Người dân Nam bộ có một kiểu kho đặc trưng mà chúng ta thường gọi là kho tộ. Nói đến cá kho tộ thì đầu tiên phải đề cập đến là cái tộ, tộ ở đây thường là cái tô đất hay nồi đất và chỉ có kho trong tộ đất thì cá mới ngon, mới mang hương vị “nguyên chất” mà không một loại nồi, niêu, xoong chảo nào có được. Cá kho trong chiếc tộ đất phản ánh một thời lưu dân vào miền đất mà dưới sông cá lội trên trời chim bay, muỗi kêu như sáo thổi, đỉa lềnh như bánh canh khai phá, mở mang bờ cõi khi mọi thiếu thốn về phương tiện, sinh hoạt vật chất của cuộc sống gia đình. Ngày nay, chiếc tộ đất dùng để kho cá thường thấy nhất ở các miền quê, ở thành thị thì hầu như ít thấy bởi sự phồn hoa đô hội với những dụng cụ hiện đại đã trở thành một phần trong cuộc sống, không thể thiếu được. Có chăng những vật dụng “nhà quê” ấy chỉ xuất hiện một cách âm thầm lặng lẽ trong các nhà hàng, những quán ăn của gia đình muốn lưu giữ, cất giấu một giá trị, một văn hóa đang mất dần theo lớp bụi vô tình của thời gian.

    Các loại cá dùng để kho tộ thì có rất nhiều, nhưng trải qua sự chọn lựa, chắt lọc thì phải nhận định rằng không phải loại cá nào cũng có thể đáp ứng được, cuối cùng thì chỉ có các loại như cá bông lau, cá lóc, cá trê vàng, cá rô, hay cá kèo… được coi là ngon và thích hợp nhất.

    Cá kho tộ ai cũng làm được. Nhưng đừng vì vậy mà lầm tưởng rằng để thực hiện được món cá kho tộ sao cho ngon, sao cho bổ là dễ dàng. Thực ra nó phức tạp và cầu kỳ, lắm kiểu, nhiều cách. Tùy theo từng loại cá đem kho sẽ có một hương vị khác nhau, tùy theo gia vị và cũng tùy theo khẩu vị từng địa phương mà mỗi người sẽ cho ra một “sản phẩm” mang phong vị riêng “đóng dấu chất lượng” của mình.

    Thường khi kho tộ, cá được chọn như thế nào cũng được, không câu nệ. Song để có một món cá kho ngon nhất, thì cũng giống như nhiều món ăn khác, phần chọn nguyên liệu là cả một quá trình công phu. Kinh nghiệm của nhiều người, nhiều chuyên gia về ẩm thực cho rằng, cá phải to một chút, không lớn quá cũng không nhỏ quá. Lớn quá thì cá không được săn dễ mềm nhìn không ngon, cá nhỏ quá thì lại dễ nát và nhiều xương gây mất thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên. Cá vừa vừa thì thịt chắc, ít xương, cá loại này khoảng từ 400 – 500 gram một con là vừa nhất, tuy nhiên cũng tùy theo từng người thực hiện mà có cách lựa chọn khác phù hợp hơn. Khi làm cá, ta không nên lạn bỏ phần da có vảy mà phải cạo bỏ vảy, nếu không cá sẽ nhìn không ngon.

    Tùy theo sở thích của từng người mà cá đem kho có thể đề nguyên con hoặc xắt thành từng khoanh. Nếu là cá kèo thì để nguyên con tốt hơn, các loại cá lóc, cá trê, bông lau… xắt khoanh. Ướp cá với nước mắm thật ngon, gia giảm gia vị cho vừa ăn như bột ngọt, muối, đường… đặc biệt khi kho cá nên cho nước màu. Nước màu có thể được làm từ đường tự thắng tại nhà hoặc ra chợ mua. Tuy nhiên, để cá cho kho ngon, béo, mềm và đậm đà hương vị chúng ta nên sử dụng loại nước màu được chế biến từ dừa Bến Tre, bởi nước màu dừa này thơm và ngọt, không đắng như nước màu được làm từ đường. Sau đó đợi từ 5 – 10 phút cho cá ngấm đều gia vị rồi mới đem kho.

    Kho cá không nên kho bằng bếp ga hay bếp dầu vì nó không còn gì để gọi là phù hợp cả với lại cá sẽ mất đi 40% – 60% hương vị nguyên chất ban đầu. Cứ thử nghĩ cá kho trong một cái tộ bằng đất chân chất đậm nét chân quê mà lại bắc lên một cái bếp hiện đại, nhìn cứ chướng mắt làm sao, trông chẳng khác gì “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Cá kho tốt nhất là kho bằng củi hay than củi bắc trên cái kiềng, cái cà ràng hoặc ba ông đầu rau chụm lại. Nói để cho chúng ta thấy rằng không phải là cầu kỳ hay khó tính trong việc này mà vì phải đưa nó trở về với nguyên bản xa xưa vốn có của nó, cái thời mà ông cha ta mới đến khai hoang lập nghiệp. Giữ nguyên cái bản sắc ấy mới thấy thú vị, thấy ấm lòng người, ấm lòng quê hương.

    Khi cá kho sôi lên độ chừng 3 – 5 phút là ta bắt đầu canh lửa lớn để tộ cá sôi mạnh hơn cho đến khi gần cạn nước thì mình bớt lửa lại, cho vào nồi cá một ít dầu ăn hoặc mỡ nước để cá bóng đẹp và săn chắc. Giai đoạn này khá quan trọng, chúng ta nên canh cẩn thận nếu không cá sẽ bị khét. Tùy từng người muốn ăn nhiều nước hay ít mà chúng ta canh nước cho vừa. Lúc này nên cho vào tộ cá kho vài trái ớt hiểm tươi hoặc ớt sừng xắt lát để tạo hương vị cho món cá kho tộ thêm đậm đà. Trong quá trình kho, khi nào cần lửa lớn, lúc nào để lửa riu riu thì cũng là một bí quyết cho món cá thêm ngon. Khi cá sắp được rắc thêm tiêu tán nhỏ để dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

    Ăn kèm với cá kho tộ, như nhắc ở trên phải có món canh chua nấu vừa chua chua, ngọt ngọt của cá, lá giang, của đường, của dứa, cà chua… hòa quyện với cái cay cay của ớt thật hấp dẫn, quyến rũ. Ở nhiều nơi món cá này dùng chung với rau sống. Rau sống có thể là lá xoài non, dứa (thơm), dưa leo, rau cần nước, dưa bồn bồn, bông và dưa điên điển… các loại rau chấm với nước cá kho thì hết ý, không chê vào đâu được.

    Trong cái không khí oi ả, nóng bức của buổi trưa sau khi làm đồng về đến nhà vừa háo nước, vừa mệt mỏi mà được thưởng thức món cá kho tộ với canh chua thì không có gì thú bằng, bao nhiêu c

    ơm ăn cũng không thấy no, cứ muốn ăn mãi, ăn mãi đến khi vét hết cơm trong nồi rồi mà cứ tiêng tiếng, thòm thèm.

    Cá kho keo: rửa sạch cá cho vào nồi thêm nước mắm ngon, đường,màu kho cá, tiêu hoặc ớt bột( cá thu,cá lóc,thì cho tiêu nếu cá cơm,cá hố thì cho ớt bột.còn cá trê thì cho gừng) để 20phút cho cá ngấm rồi cho lên bếp đậy nắp lại chờ cá sôi lên hạ lửa riu riu khi thấy nước keo lại cho mỡ hoặc dầu ăn vào để thêm tí nửa rồi tắt bếp.

    cá kho nước: bắt xoang nước lọc lên bếp bỏ hành củ và ớt giã nhuyễn vào cho thêm mắm, đường, màu kho cá, dầu ăn, cà chua chờ nước sôi rồi cho cá vào để lửa nhỏ đợi cá thấm tắt bếp cho thêm hành lá vào( nếu muốn ngon hơn thay nước lọc bằng nước dừa tươi)

    Cá sau khi làm sạch rửa bằng nước sạch, sau đó bạn lấy rượu gừng rửa cả bên trong lẫn ngoài con cá. Để cá vào cái rổ, đổ nước nóng khoảng 70 – 80o lên khắp con cá, động tác này làm cho thịt con cá săn chắc lại (bạn sẽ thấy khi bạn đổ nước vào con cá sẽ cong người lại ngay).

    Lưu ý bạn phải để cá trong cái rổ thưa, nước nóng tưới vào con cá không được quá nóng và phải thoát đi luôn tránh cá bị ngâm nước nóng bị tróc da. Sau đó để cho róc nước.

    Hành bạn phi thơm để nguội rồi ướp với tất cả nguyên liệu trên. Khi xếp vào nồi bạn xếp 1 lớp riềng dưới đáy đến cá đến thịt ba chỉ, rồi lại riềng, cá, thịt ba chỉ, tai chua hoặc móc mật rải lên trên.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Món Cá Kèo Kho Tộ Kho Tiêu Kèm Với Rau Răm Ngon Nhất Quả Đất
  • Cá Kèo Kho Tộ Với Rau Răm
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho : Kho Rau Răm Và Kho Tộ Ngon
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Thơm Ngon Dân Dã
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Đặc điểm sinh sống của loài cá bống

    Đặc thù địa hình của Việt Nam nhiều kênh rạch, sông suối nên loại cá bống có rất nhiều và dễ bắt. Những người dân quanh khu vực có thể dùng nhiều hình thức để bắt và chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.Đặc điểm của loại cá này có thịt rất mềm và thơm. Món ngon từ cá bống có chứa rất nhiều dinh dưỡng và chất đạm tốt rất tốt cho trẻ nhỏ và đây là loại thực phẩm lành tính.

    Tuy cá bống có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng các món ngon từ cá bống phổ biến nhất là cá bống thường được người dân kho với nghệ, vừa có độ vàng của nghệ vừa có vị ngon của cá bống làm cho mâm cơm gia đình của bạn thêm hấp dẫn và đậm đà.

    1. Cách làm cá bống kho nghệ đơn giản ngon cơm gia đình

    Cá bống kho nghệ ăn vào những ngày đông khi thời tiết lạnh và một nồi cá bống kho thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn. Khi ăn những miếng cá bống kho dai và có vị ngọt nơi đầu lưỡi bạn sẽ cảm thấy thật thư giãn.

    Chỉ có lưu ý nhỏ là bạn nên làm sạch cá và khi ăn nên gỡ xương cẩn thận cho trẻ nhỏ. Bởi với những con cá bống nhỏ sẽ có xương dăm, khi trẻ ăn không chú ý dễ bị hóc xương.

    • 1 kg cá bống cát
    • 2 nhánh nghệ, lưng bát con hạt nén
    • 3 củ hành khô, 2 thìa cà phê muối trắng, 2 thìa cà phê đường
    • 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm và 2 quả ớt xanh.

    – Bước 1: lựa chọn cá bống tươi, bụng có trứng, làm sạch hết vẩy, chặt bỏ đầu và đuôi

    – Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Riêng đối với ớt xanh bạn nên để quả quả để khi có trẻ nhỏ ăn không bị cay quá mà vẫn giữ được độ cay nhất định và làm mất hoàn toàn vị tanh của cá bống.

    – Bước 3: Sau đó nghệ tươi bạn gọt sạch vỏ rồi giã nhuyễn, hạt nén và hành khô bạn nên đập dập ra và cho vào ướp cùng cá.

    – Bước 4: Bạn chọn loại nồi chuyên dùng để kho cá đem bắc lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều với hành khô. Phi cho thơm hành thì tiếp tục cho nghệ đã giã nhuyễn vào, cuối cùng thì cho cá bống vào. Bật cho lửa nhỏ để cá không bị cháy. Cứ đun như vậy cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp đi.

    – Bước 5: Bắc cá ra để trang trí trên đĩa, ăn với cơm nóng, cháo trắng hoặc gạo lứt…

    Chỉ với năm bước đơn giản và nguyên liệu dễ mua, ngại gì mà không làm luôn một đĩa cá bống kho nghệ thay đổi khẩu phần ăn cho gia đình bạn. Chắc chắn bạn sẽ được cộng điểm với ông xã và đem đến chất dinh dưỡng rất tốt cho các thành viên trong gia đình.

    2. Cách làm cá bống kho tiêu, kho tộ ngon cơm gia đình

    Cũng là một loại nguyên liệu chính duy nhất là cá bống nhưng có thể chế biến với các cách khác nhau để tạo ra những hương vị riêng phù hợp với từng người. Với cánh mày râu thì món cá bống kho tiêu chắc trở thành món nhậu khoái khẩu. Cùng vài người bạn, vài chén rượu với món ăn này đảm bảo sẽ vui đến cùng.

    • Cá bống: 1 kg, lựa chọn cá bống còn tươi và để ý phần bụng cá nếu có trứng thì càng tốt vì ăn trứng cá bống rất ngậy và ngon.
    • Ớt sừng 8 quả, 2 thìa hạt tiêu, hành khô 50g, 1 chíp tay nhỏ hành lá và rau mùi.
    • Gia vị: Bạn chuẩn bị đủ nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu đã xay nhuyễn, ít nghệ bột và dầu ăn.
    • Một nồi cá kho chuyên dùng để kho cá.

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá bống đổ ra cho vào rổ sạch và chà nhẹ để cho cá bống bong hết vẩy ra để khi ăn không bị khó chịu. Sau đó bạn cắt hết vây xung quanh, chặt bỏ phần đuôi cá. Mổ bụng cá lấy hết ruột cá ra và nhớ đừng làm mất trứng cá bên trong.

    – Tiếp tục bạn ướp cá với 2 thài đường và đê khoảng 20 phút để đường tan và ngấm vào cá. Bạn cho thêm 2 thìa nước mắm và 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm cho vào cá đảo đều. Bạn cứ để ướp như vậ trong vòng 10 phút.

    – Bước 2: Với hành khô và tỏi bạn đem làm sạch và băm nhỏ. Với hành lá và rau mùi bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng đốt tay. Ớt xanh bạn nên để cả quả và để nguyên không cắt.

    – Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào tráng đều quanh lòng dưới nồi rồi cho hành khô và một ít ớt bột, đảo đều cho hành thơm dậy mùi thì cho 2 thìa đường khuấy lên đến khi bạn thấy màu có đường chuyển sang vàng cánh dán thì cho 1 bát nước đun sôi để nguội vào.

    – Bước 4: Bạn cho cá bống vào khi thấy lượng nước trong nồi đang sôi. Bỏ ớt sừng vào cùng lắc qua cho cá ngấm hết vào gia vị rồi bật lửa riu riu cho cá không bị cháy dưới đáy nồi. Như vậy sẽ giúp cá luôn giữ được vị tươi ngon và không mất đi chất dinh dưỡng.

    – Bước 5: Sau thời gian từ 30 đến 40 phút thấy nước cá sệt sệt, có màu vàng ươm thì bạn tắt bếp đi. Lúc đấy bạn thấy mùi thơm bay lên thì cá bống đã chín và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn rồi đấy.

    Cá bống có rất nhiều cách làm nhưng với các những người thích ăn có vị cay cay nhẹ cùng với thịt cá dai mềm giúp cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn. Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm cá bống kho chay

    Để nói về độ nghiền của những ai đã từng ăn món cá bống kho chay thì không thể tả bằng lời. Với thực đơn hàng ngày quanh quản chỉ thịt và đồ dầu mỡ khiến bạn phát ngán, tại sao không tìm hiểu các món ăn mới lạ hơn để thay đổi món. Ví dụ đơn giản như món cá bống kho chay với công thức cùng nguyên liệu vô cùng đơn giản không hề mất nhiều thời gian chuẩn bị.

    • 1 chiếc hoa chuối tươi, bột chiên
    • 1 quả chanh tươi, 1 quả trứng gà
    • Các gia vị hạt nêm, dầu ăn, tỏi và đường.

    Bước 1: Bạn chọn mua một cái hoa chuối tươi và bỏ hết lớp ngoài già ra, lấy phần bông chuối bên trong non có màu trắng nhạt. Bạn lấy tay tách bông chuối ra và ngâm trong thau nước sạch đã pha sẵn muối và nước cốt chanh.

    – Làm như vậy sẽ giúp cho hoa chuối không bị thâm và đắng. Nếu chỉ rửa chuối với nước không sẽ làm cho hoa chuối bị thâm, đến khi sử dụng trông món ăn sẽ không được bắt mắt. Bạn ngâm hoa chuối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đó, bạn pha một lượng vừa đủ bột chiên với nước sạch rồi ngoáy đều lên cho bột quánh lại thì đổ trứng gà đã đánh sẵn vào. Bạn có thể dùng vật dụng chuyên để đánh trứng để đánh cho đều hỗn hợp vào với nhau, lưu ý nhỏ là bạn không nên pha bột quá loảng vì khi cho cá bống vào sẽ không được quyện vào.

    Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho chảo bắc lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vào đủ mặt lòng chảo rồi đun sôi dầu ăn lên. Sau đó bạn cho hoa chuối vào bột chiên rồi thả vào chảo chiên lên.

    – Lưu ý bạn nên quét lớp hoa chuối qua bột chiên thôi chứ không nên để hoa chuối dính quá nhiều bột chiên để hoa chuối có được vị dai ngon như cá bống thật. Sau khi chiên hoa chuối xong bạn chuẩn bị sẵn một cái đĩa có giấy thấm bên trên rồi đặt hoa chuối vào cho thấ m hết mỡ, ăn sẽ không bị ngấy.

    Bước 4: Bạn lấy một chiếc chảo khác rồi cho khoảng 2 thìa canh đường vào khuấy cho đều. Đun đến khi đường tan ra và chuyển màu giống màu cánh gián thì đổ 1/2 bát nước lọc vào khuấy đều lên.

    – Tiếp đó, bạn bật lửa thật nhỏ rồi cho các gia vị bạn đã chuyển bị như nước tương, hạt tiêu xay, ớt vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. Tra xong gia vị xong thì bạn bật lửa to và đun cho nước sôi lên.

    Bước 5: bạn bắc nồi kho cá lên bếp rồi cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm lên. Rồi bạn xếp “cá bống” đã chiên lúc trước cho vào nồi rồi đổ phần nước sốt bạn vừa đun sôi vào.

    – Bạn chỉ cần đun nhỏ lửa để cho nước sốt ngấm kĩ vào cá là được. Quan sát thời gian khoảng 20 phút thì bạn kiểm tra xem nước sốt đã đặc quánh lại thì bạn tắt bếp đi và hoàn thành xong món ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần thưởng thức món ăn đặc biệt này với sợi chuối day dai, cùng với hương vị ướp cá bống thơm đậm tạo cho bạn cảm giác như đang thưởng thức cá bống thật vậy. Đây là cách làm cá bống kho chay khác với cá bống kho nghệ nhưng ai đã ăn thử một lần thì sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn đặc biệt này.

    4. Cách làm cá bống kho tiêu với thịt ba chỉ ngon bữa cơm gia đình

    Thành phần nguyên liệu cho món cá bống kho tiêu

      Cá bống: 500g Bạn nên chọn những con cá bống thân có màu hơi vàng nhạt, còn tươi ngon, có thêm trứng cá thì càng tuyệt.

    Các bước thực hiện món cá bống kho tiêu ngon

    • Thịt ba rọi: 200 gram (nếu thích).
    • Ớt sừng: 5 trái.
    • Tiêu sọ nguyên hạt: 10 gram.
    • Hành khô, tỏi băm nhuyễn: 50gram.
    • Hành lá, rau ngò: 50gram.
    • Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

    Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho vào nồi 2 thìa nước, 2 thìa đường, và đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

    Bước 2: Sau đó, bạn hãy cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi xếp thịt ba chỉ, riềng, cá lần lượt lên trên. Tiếp tục, bạn hãy nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm rồi cho ớt trái, tiêu sọ vào trong nồi. Và rưới nhẹ 1 thìa dầu ăn đều khắp mặt cá là được.

    Yêu cầu cho món cá bống kho tiêu

    Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy rắc hành lá, thêm một ít tiêu lên trên là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

    Món cá bống kho tiêu ngon được trình bày rất hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc trưng, từng con cá bống có thịt săn chắc, dai ngon, ngấm đều gia vị đậm đà xen lẫn vị cay của tiêu và ớt, được bao phủ bởi một lớp nước kho có màu cánh gián đậm rất đẹp mắt, nước kho cá vừa sít, có vị ngon hấp dẫn.

    Cá bống kho tiêu tuy là món ăn dân dã nhưng có vị ngon đậm đà xen lẫn vị cay nhẹ rất nồng nàn sẽ góp phần giúp cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn rất nhiều và cách nấu cá bống kho tiêu ngon đúng chuẩn cũng khá đơn giản.

    B. Những cách chế biến món ngon từ cá bống khác dễ làm

    Cháo cá bống là một ví dụ khác cho cách chế biến cá bống thành các món ăn khác nhau. Chỉ với cá bống tươi, gạo dẻo, ít hành hoa, ít đậu xanh, các loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, … là bạn có teher hoàn thành xong bữa ăn bổ dưỡng này.

    Cháo cá bống có công dụng bổ khí huyết, kiện tỳ hóa thấy. Rất tốt cho trẻ em kém ăn, người già cần bổ sung dinh dưỡng và điều hòa khí huyết.

    6. Cách làm món cá bống nấu canh rau hẹ

    Nguyên liệu chỉ có cá bống, rau hẹ, thịt lợn và các loại gia vị gia giảm. Với loại thực phẩm này rất tốt cho kiện tỳ, bổ thận ích dương,… Ngoài ra còn là vị thuốc chữa ho hiệu quả ở trẻ nhỏ, tránh gió cho những người yếu.

    7. Cách nấu canh chả cá bống kho ngải

    Bạn chỉ cần lọc bỏ phần thịt cá bống và chuẩn bị ít rau ngải cùng các gia vị tra nếm trộn đều vào làm chả cá nấu canh. Đây còn là món ăn chữa chứng tức ngực rất tốt.

    C. Cá bống mú làm gì ngon, Cách chế biến cá bống mú ngon nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá mú: 1 con 1Kg, làm sạch để nguyên con.
    • Nước mắm: 2 muỗng súp
    • Tỏi: 5 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Đường: 2 muỗng súp
    • Me: 2 muỗng súp nước me
    • Ớt sừng: 2 trái

    Cách làm đơn giản

    8. Cá bống mú làm gì ngon? Cá mú sốt me

    – Bước 1: Làm nóng chảo, sau đó cho ngập dầu đến khi dầu sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bước 2: Xay nhuyển hỗn hợp tỏi, hành, ớt. Cho 1 muỗng dầu ăn vào chào và xào hỗn hợp này 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại.

    Nguyên liệu cần có

    • Cá mú: 1 con 600g
    • Nấm đông cô: 4 cái
    • Thịt heo: 100g
    • Củ cải muối sợi: 30g. Gừng: 5cm. Ớt sừng: 1 trái
    • Hành lá: 2 cọng. Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    • Gia vị: nước tương: 1 muỗng xúp; muối: ½ muỗng cà phê; tiêu: ½ muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; dầu hàu: 1 muỗng cà phê; rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

    Cách chế biến & trình bày

    9. Cách chế biến cá bống mú chưng gừng

    – Bước 1: Cá mú làm sạch, khứa thân. Ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và một ít gừng băm để khử mùi. Thịt heo thái sợi. Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng. Củ cải ngâm, xả sạch cho bớt mặn.

    – Bước 2: Cho cá vào dĩa, xếp thịt, củ cải, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hàu và đường lên. Mang cá chưng cách thủy. Cá chín cho thêm hành lá, ớt sừng, gừng thái chỉ vào. Cá chưng ăn với cơm trắng.

    Nguyên liệu cho món ăn

    • Một con cá bống mú loại vừa
    • Salad, cà chua ăn kèm.
    • Một muỗng cà phê ớt hiểm băm, một thìa xúp tỏi băm, một muỗng cà phê xốt cà ri đỏ vừa đủ, hai muỗng cà phê hạt nêm.
    • Một muỗng xúp nước mắm ngon, 20g đường thốt nốt, một thìa xúp dầu ớt; dầu ăn.

    Các bước thực hiện

    10. Cách làm cá bống mú xốt Thái

    – Bước 1: Cá mú sống làm sạch, bỏ ruột. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, ngập mặt để thịt cá chín, da cá giòn, không cháy xém, bể nát.

    – Bước 2: Làm xốt tỏi ớt: Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, ớt bằm, cho nước mắm vào. Khi nước mắm vừa sôi, cho thêm đường thốt nốt, cà ri đỏ, hạt nêm, dầu ớt.

    – Bước 3: Cho cá ra đĩa, phía dưới xếp salad, trang trí cà chua xắt lát mỏng trên thành đĩa, rưới xốt tỏi ớt lên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Cá Rôi Phi Kho Tộ Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Kho Tộ Ngon, Đơn Giản
  • Cá Lăng Kho Tộ Hay Hấp Xì Dâu Tuyệt Hơn ?
  • Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu
  • Cá Bống Sông Trà Kim Hồng Kho Tiêu
  • Mua Cá Bống Sông Trà Kho Tiêu Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cá rôi phi kho tộ ngon nhất

    Cá rô phi kho tộ ngon nhất Mình thèm những cơn mưa lướt qua ban công trước nhà, xoa dịu cái không khí oi bức, làm “hạ nhiệt” những tất cả. Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ, một món ăn dân dã, thuần nông, là một món ăn ngon trong ngày hè.

    Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ là một món ăn ngon trong ngày hè đậm vị dân dã.

    Dường như trời mấy hôm nay nóng hơn rất nhiều, máy điều hòa trong nhà chạy hết công suất, và đồng hồ điện cũng chạy hết công “sức”… có lẽ cuối tháng này túi tiền cũng sẽ hết công “sức” thôi.

    Mình thèm những cơn mưa lướt qua ban công trước nhà, xoa dịu cái không khí oi bức, làm “hạ nhiệt” những tất cả. Mùa này, cá rô đồng là to và mập mạp hơn những thời điểm khác, thịt cá rô chắc, mà lại vẫn béo. Cá rô đồng kho tộ, một món ăn dân dã, thuần nông, là một món ăn ngon trong ngày hè.

    Nguyên liệu :

    2 con cá rô đồng

    2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá

    Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm :

    – Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

    – Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

    – Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

    – Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

    – Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

    Cá rô đồng kho tộ ăn với cơm trắng dẻo hạt, nóng sốt, kèm dưa leo, cà chua, rau luộc, khế chua thì ngon không gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Lòng Món Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Ngọt Lòng Với Cá Phèn Râu Kho Tộ!
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Làm Món Cá Bớp Biển Kho Tộ Ngon Tại Nhà【Xem 114,147】
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Nhất, Dễ Nấu Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Đánh Thẳng Vào Lòng Ai
  • Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi
  • Cách Kho Cá Chỉ Vàng? Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon
  • Cá là một loại thực phẩm khá tốt cho sức khỏe và được các chuyên gia khuyến khích dùng nhiều hơn so với các loại thịt như thịt heo và thịt bò. Với cá bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cá hấp, cá kho, cá chiên, lẩu cá, cá nấu chua… và rất nhiều món khác vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Trong các món cá thì chắc có lẽ món các kho là món ăn ngon hay được bổ sung vào thực đơn của gia đình nhất nhỉ, vì nó khá đưa cơm nè. Tùy theo vùng miền thì có khác kho và nêm nếm gia vị khác nhau nên đã tạo ra một món cá kho mang hương vị đặc trưng riêng của từng vùng. Để có được một nồi cá kho ngon chuẩn đúng điệu thì chưa hẳn bạn đã kho đúng cách.

    Nguyên liệu để làm món cá kho tộ thơm ngon hấp dẫn

    • Tỏi, hạt nêm, nước hàng, mắm, nước dừa, gia vị.

    Hướng dẫn cách làm món cá kho tộ đưa cơm

    Bước 1: Đầu tiên, cá lóc các bạn làm mang, đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Với món cá kho tộ thì dùng phần thân để kho là ngon nhất, còn đầu với đuôi bạn có thể mang nấu canh chua, nếu thích vẫn có thể kho cả con luôn vẫn được.

    Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán hàng làm sẵn, rồi về chỉ rửa lại là được. Tiếp theo bạn mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.

    Bước 2: Kế tiếp bạn ướp cá khoảng 15 -30 phút với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước hàng cho cá thấm gia vị.

    Theo kinh nghiệm dân gian khi kho tô thì bạn dùng nồi đất để kho ăn sẽ ngon hơn những nếu bạn không có niêu đất thì dùng nồi bình thường không sao nè.

    Để làm món cá kho tộ không nhất thiết phải có nước cốt dừa, có thể dùng nước trắng hoặc nước sôi. Tuy nhiên nếu bạn kho với nước cốt dừa sẽ tạo hương thơm bùi ngậy, béo hơn so với kho bình thường. Nước cốt dừa kết hợp với thịt ba chỉ và cá khiến món cá kho trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Món cá kho tộ ngon vô đối đã hoàn thành rồi, cách làm cũng không hề làm khó bạn nhỉ. Chỉ vài công đoạn đơn giản mà bạn đã có ngây miếng cá chín mềm, béo ngậy, với màu sắc đẹp mắt và đậm đà cùng hương thơm quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 454,113】
  • 【7/2021】Cá Cờ Cắt Lát Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 266,211】
  • Cá Cờ Phi Lê Cắt Khúc Bán Tại Tphcm Bán Ở Đâu Ngon – Giá Bao Nhiêu ?
  • Có Những Loại Cá Cờ Phổ Biến Nào?
  • Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

    Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

    Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

    • 500g cá cờ tươi
    • Hành tím
    • Ớt
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Đường, hạt nêm, nước mắm
    • Dầu ăn

    Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

    Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

    Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

    Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

    Theo cakholangvudai.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Wow ! Cá Cờ , Lia Thia Đồng, Bã Trầu Đẹp Nhất Thế Giới
  • Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ Trưởng Bộ Công An Làm Việc Với Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Thông Báo Và Công Bố Quyết Định Điều Động, Bổ Nhiệm Đại Tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám Đốc Catp Hải Phòng Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Tỉnh Hà Nam
  • Nằm Mơ Thấy Cá Hải Tượng Đánh Con Gì
  • Đại Tá Vũ Thanh Chương Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Hấp Dẫn Nhất
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Cá Biển Kho Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • * Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá quả kho:

    Mẹo để chọn được cá quả tươi ngon, đảm bảo: Hiện nay chúng ta được nghe rất nhiều tin tức rằng trên thị trường tồn tại những nguồn cá không đảm bảo chất lượng, vậy làm thế nào để có thể chọn được một con cá quả ngon? Cá quả Việt có 3 loại: đầu vuông, đầu nhọn, cá bông lau nhưng mình dài, đuôi dẹp và hoa đốm xanh. Cá quả Trung Quốc thường màu đen đặc, thân tròn, ngắn, trong khi cá Việt Nam nhìn nhanh nhẹn hơn, màu đen vàng, thân, đuôi thuôn dài, sờ vào chắc, đặc biệt loại cá bông lau có hoa văn màu vàng xanh.

    Bước 1: Đầu tiên là bước làm sạch cá quả. Cá quả sau khi bạn mua từ chợ về, hãy lấy một quả chanh vắt lấy nước, ngâm con cá vào nước chanh đó khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Làm như vậy cá sẽ sạch hết nhớt và không còn bị tanh nhưng bạn chú ý rằng tránh ngâm quá lâu, cá sẽ bị lột da. Hoặc bạn cũng có thể cho nước sôi tầm sáu mươi tới bảy mươi độ dội vào cá, đảm bảo cá sẽ rất sach, không còn nhớt, không còn tanh. Nhưng cũng hãy chú ý rằng hông dùng nước trên bảy mươi độ vì nước quá nóng sẽ làm cá bị lột hết phần da. Sau đó bạn ướp cá với hai thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn rất nhiều.

    Bước 2: Bước tiếp theo bạn chặt cá thành những miếng vừa ăn. Ướp cá với hai muỗng cà phê nước hàng, một muỗng canh nước mắm, hai muỗng cà phê hạt nêm và một chút đường và một xíu ớt bột trong khoảng trong khoảng mười lăm tới ba mươi phút. Chú ý rằng nên ướp cá lâu một chút vì như vậy cá sẽ thấm đều và đầy đủ các gia vị

    Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu còn lại. Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn. Tỏi bạn đem đi bóc sạch hết vỏ, đập dập. Gừng thì để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to.

    Bước 4: Bạn bật bếp, đặt lên trên một chiếc nồi. Làm nóng nồi với chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm trút thịt vào. Đảo thật đều tay với lửa to để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp. Nếu có thể thì chọn nồi đất để kho cá là lựa chọn tối ưu nhất, nhưng nếu không có thì sử dụng các loại nồi bình thường cũng không sao.

    Bước 5: Bạn tráng mỏng một lớp dầu ăn bên dưới đáy nồi. Sau đó, cho thịt ba chỉ ở bước một lót dưới đáy nồi. Xếp lần lượt gừng lên trên mặt thịt. Cuối cùng là xếp cá lên trên cùng, rưới cả phần nước ướp cá lên trên.Đun nóng lớp dầu dưới cùng và đun sôi phần nước cá ướp.Chú ý rằng đun thật nhỏ lửa.

    Bước 6: Khi bạn thấy phần nước ướp sôi già, chuẩn bị khô, trút nước dừa vào nồi cá, vặn lửa to, đun sôi trở lại. Khi nồi cáđã bắt đầu sôi trở lại thì bạn vặn lửa nhỏ, đun liu riu lửa trong tầm khoảng bốn mươi phút. Khi đun tới khi nồi cá gần cạn nước thì gia giảm gia vị lại cho vừa ăn rồi đun tiếp. Đun sôi nhỏ lửa đến khi gần cạn, nước sền sệt, sánh lại thì bắc xuống cá cạn nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Vào những dịp nghỉ lễ, những ngày gia đình bạn có khách quý, hay người thân đi xa mới về. Bạn muốn gây bất ngờ với người thân trong gia đình, muốn đưa mọi người trở lại với hương vị của các món ăn truyền thống. Muốn ghi điểm trong mắt mọi người, muốn được mọi người tán dương?. Bạn đã từng ăn món cá mòi kho, hay đã từng nghe đến nó?. Và tự nhủ mình sẽ làm đến món cá mòi kho ngon đến như thế hoặc hơn thế?. Hôm nay chúng tôi , vinh dự xin được hướng dẫn các bạn làm món cá mòi kho chuẩn nhất, ngon nhất đúng chất cùng đất sản sinh ra món cá mòi kho là Kiến Thụy – Hải Phòng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá mòi kho ta cần chuẩn cho suất 4 người ăn gồm:

    – 1 kg cá mòi tươi ngon

    – 200 gam giềng

    – 100 gam xả

    – Chay khô

    – Chuối lùn xanh chừng 5 quả.

    – Thịt ba chỉ 200 gam

    – ớt tươi, hành khô,hành lá, gừng tươi, rau răm

    – nước mắm ngon, muối, bột ngọt (mì chính), nước màu (kẹo đắng)

    – đường, nước mưa đã để được một thời gian nhất định (tránh sử dụng nước mưa mới)

    – 2 cái nồi đã được rửa sạch (hoặc niêu đất nếu muốn kho theo kiểu truyền thống)

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá mòi.

    Cá mòi ta đánh vẩy, chặt vây, loại bỏ mang nó đi, rồi mổ bụng cá moi sạch nội tạng vất đi. Trừ khi cá mòi có trứng thì ta giữ lại để trong bụng cá. Sau đó ta đem cá đi rửa thật sạch và để cho cá ráo nước trước khi đem cá đi ướp.

    Cá mòi sau khi được sơ chế sạch sẽ ta bỏ vào 1 cái nồi đã được sạch. Tiếp đó ta cho nước mắm, muối, bột ngọt, đường vào ướp với cá. Thời gian ướp cá khoảng 30 phút.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và kho cá:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Bước 3: sơ chế nguyên liệu và tiến hành làm món cá mòi kho:

    – Giềng ta cạo vỏ rửa sạch, một nửa ta đem giã, xay cho nhuyễn. Còn một nửa ta đem thái mỏng khoanh tròn

    – Xả ta nhặt sạch vỏ úa hỏng bên ngoài, ta thái nửa còn một nửa ta đem đập dập ra.

    – Chuối xanh ta tước vỏ, thái chéo xắt thành từng khúc rồi đem ngâm vào nước sạch cho đỡ nhựa

    – Thịt ba chỉ đem thái mỏng

    – ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và rau răm ta nhặt sạch đem rửa sạch rồi thái nhỏ, Hành khô cắt đít bỏ vỏ rửa sạch thái mỏng.

    Sau khi hết thời gian ướp cá ta chuẩn 1 cái nồi đã được rửa sạch hoặc niêu đất để chuyển sang giai đoạn kho cá.

    Giềng ta vừa thái nhỏ, ta sẽ đem xếp xuống đáy nồi. Xả đã đập dập ta xếp cùng với giềng để khi kho cá lâu, cá sẽ không bị cháy mà nồi cá mòi kho sẽ thơm ngon hơn. Rồi tiếp đó ta xếp cá vào trong nồi. Nếu muốn kho cá nhanh chín ăn được cả xương (thường gọi là cá mòi kho rục). Ta sử dụng mẹo vặt là lấy con dao khía lên thân cá mấy đường.

    Sau khi cho cá vào nồi xong ta cho tiếp đến thịt ba chỉ đã được thái mỏng, chuối xanh. Giềng đã xay giã nhuyễn nhỏ, ớt thái, gừng băm nhỏ, xả đã băm nhỏ, nước màu (kẹo đắng). Cuối cùng ta cho vào nồi một ít nước sấp sỉ với mặt cá. Nếu ta muốn đun theo cách truyền thống thì hãy chuẩn bị củi nhãn, lá nhãn, vỏ chấu để làm nguyên liệu đun. Để kho cá theo cách truyền thống ta cũng phải mất 8 tiếng trở lên để kho. Sau khi kho được một thời gian, lúc sắp ăn ta cho hành lá, rau răm vào là xong.

    Còn nếu như bạn muốn thưởng thức món cá mòi kho nhừ cùng với cả gia đình nhưng lại không có thời gian để chế biến thì đừng lo, vì chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản cá mòi kho hải phòng với mức giá tốt nhất.

    Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại https://camoikho.com chúng tôi sẽ ship đến tận cửa cho bạn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Kho Đồng Kho Khế Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tương Ngon Không Cưỡng Nổi Đã Ăn Là Ghiền
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Tiêu Ngon Tuyệt
  • Bình Dị Và Ngọt Lành Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm cá rô đồng kho khế:

    – Cá rô đồng: 500gram.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 100gram.

    – Khế chua: 1 trái

    – Riềng xay, ớt trái.

    – Gia vị: Mắm, đường, hồ tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế:

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá rô đồng

    – Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    – Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Bước 2: Sơ chế khế chua

    – Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    – Ớt xắt từng lát nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    – Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    – Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ.

    – Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại).

    – Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    – Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    https://www.youtube.com/watch?v=2iyJ6_R3kI8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Khỏi Nghĩ Cá Rô Phi Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Cực Hấp Dẫn
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Cá Rô Kho Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Cá Kho Sung Cực Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà
  • Nguyên liệu cần cho cách kho cá rô phi ngon:

    – Cá rô phi tươi sống: 600gram.

    – Thịt ba chỉ: 200gram.

    – Ớt trái, hành khô, hành lá, hạt tiêu.

    – Gia vị: Nước mắm, muối ăn, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Các bước tiến hành cách kho cá rô phi ngon nhất:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi sau khi mua về đánh sạch vảy, bỏ hết mang, mổ bụng, rửa lại một lần nữa rồi dùng muối ăn sát vào khắp mình cá, sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch cùng rượu trắng.

    – Ta cho cá vào âu rồi cho các gia vị: Nước mắm, muối ăn, hạt tiêu, ớt băm và bột ngọt.

    Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ (ba rọi)

    – Để có cách kho cá rô phi ngon ta phải biết cách chọn những miếng thịt ba chỉ ngon không quá béo sau đó rửa sạch, lấy dao xắt thành miềng nhỏ vừa miệng, cũng cho các gia vị vàò ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Thực hiện cách kho cá rô phi ngon nhất

    – Mấy cây hành lá rửa sạch, phần ngọn xắt nhỏ, phần gốc trắng chẻ làm 4.

    – Dùng chảo cho dầu ăn vào đun nóng, đổ hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cá rô phi vào chiên sơ để cá săn lại, nhớ lật mặt để cá vàng đều hai mặt.

    – Lấy một cái nồi khác cho thịt ba chỉ vào xào, đảo đều cho thịt săn lại.

    – Khi xào thịt heo xong ta trút vào nồi cá đang đun trên bếp, nhớ đảo nhẹ tay thôi nha các bạn, tránh làm nát cá sẽ mất ngon.

    – Nêm lại gia vị cho vừa miệng, cho thêm một ít sa tế vào nồi cá kho. Đổ thêm một chén nước lọc và tiếp tục nấu đến khi nước cạn thì vặn nhỏ lửa để cá và thịt ba chỉ chín mềm thì tắt bếp, trút hành lá xắt nhỏ vào là xong.

    Yêu cầu thành phẩm cho món cá rô phi kho

    – Cá rô pphi khi màu sắc bắt mắt chỉ nhìn thôi đã thèm rồi.

    – Vị cay cay nhẹ ớt của tiêu rất hấp dẫn, đặc biệt thịt cá rất chắc rất ngọt ăn là ngiền.

    – Để có được món cá rô phi kho thơm ngon đậm vị thì bước quan trọng đó chính là ướp cá phải đủ thời gian các gia vị phải đủ tiêu chuẩn.

    – Món cá rô phi kho các bạn ăn với cơm trắng là tuyệt vời nhất, đặc biệt là cơm nóng vào những ngày mua lạnh.

    Video hướng dẫn cách kho cá rô phi

    https://youtu.be/Ou2O4siWTT0

    Vào những ngày mưa lũ mà thưởng thức món cá rô phi kho này ăn cùng với những chén cơm trắng thì ngon biết mấy. chúng tôi vừa hoàn thành xong cách kho cá rô phi ngon đơn giản nhất mà không bị tanh, chúc cả nhà thành công với món này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dứa Không Có Gì Ngon Bằng
  • Cách Kho Cá Rô Phi Thơm Ngon Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Phèn Kho Củ Nén Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100