Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm
  • Các Cách Kho Cá Rô Ngon Mọi Chị Em Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Sinh Sản Tự Nhiên Của Cá Rô Đồng
  • Rô phi là loại cá nước ngọt, thịt dai, thơm ngon, đặc biệt loài cá này rất ít xương nên được ưa chuộng để nấu ăn. Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic Rô phi có rất nhiều cách chế biến khác nhau, rô phi rán giòn, rô phi hấp bia, rô phi luộc…và không thể không nhắc đến món rô phi kho. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá rô phi với nghệ.

    Nguyên liệu cho món cá rô phi kho nghệ

    • Cá rô phi 2 con chừng 400-500g
    • 1 củ nghệ tươi
    • 30g bột nghệ
    • Hạt tiêu đập giập
    • Hành tím
    • Tỏi
    • Đường, bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm món cá rô phi kho nghệ

    Bước 1:

    Cá rô phi bạn nên chọn con dày mình thì thịt sẽ ngon hơn. Cá bạn cạo sạch vảy, mổ moi ruột bên trong ra sau đó dùng muối sát nhẹ nhàng lên thân cá cho cá hết nhớt và đỡ tanh. Rửa cá lại thật kỹ với nước sạch rồi để cá vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Nghệ bạn rửa sạch,cạo sạch vỏ bên ngoài đi, rồi rửa lại cho sạch. Bạn lấy một nửa chỗ nghệ đem đi giã nhuyễn ra hoặc đập dập, một nửa còn lại thì hãy đem xắt ra thành nhiều lát mỏng.

    Tỏi và hành tím bạn đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 3:

    Bạn cho cá vàomột cái bát to hoặc một cái thau nhỏ rồi cho cá vào và ướp cùng với 2 thìa bột nêm + 1 thìa nước mắm ngon + hành tím băm và chỗ nghệ đã được đập dập ra, dùng đũa trộn nhẹ đều tay để cá thấm đều gia vị, để khoảng chừng là 30 phút là được.

    Bước 4:

    Cách kho cá rô phi với nghệ ở bước cuối này là hoàn thành rồi đó nha. Bạn bắc chảo lên trên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn lên, rồi cho phần tỏi băm nhỏ vào và phi thơm cho vàng lên, cho cá vào và chiên cho đến khi nào thấy thịt cá săn đều cả hai mặt lại. Tiếp đó bạn cho những lát nghệ xắt mỏng vào luôn, rồi vặn lửa cho nhỏ lại, kho như thế cho liu riu thôi.

    Sau khoảng 10 phút thì các bạn hãy rắc bột và hạt tiêu đập giập vào. Các bạn có thể cho thêm chút nước nóng nếu thấy nồi cá kho ít nước quá để tránh bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?
  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Cá Kho Lạt Siêu Ngon Cực Đưa Cơm!
  • Vào mùa mưa, nhiều chị em phụ nữ thường lo lắng không biết nên nấu món gì cho gia đình mình. Các bà nội trợ luôn muốn tìm kiếm những món ăn vừa lạ mà lại ngon miệng để giúp các thành viên trong nhà ăn ngon cơm hơn. Chính vì như thế, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho các bạn cách làm một trong những món sẽ giúp chị em chúng ta đỡ vất vả hơn khi nấu ăn trong những ngày mưa – đó chính là món cá trê kho nghệ.

    Hướng dẫn cách làm cá trê kho nghệ ngon đơn giản

    • 1 con cá trê to (khoảng 500gr).
    • 1 củ nghệ (khoảng 100gr).
    • Sả, ớt.
    • 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu.
    • Dầu ăn.

    1. Làm sạch cá trê, bỏ ruột và mang. Nên ngâm cá trong nước muối để sạch nhớt. Có thể cắt thành nhiều khúc hoặc cắt đôi và khứa từng nhát nhỏ lên bề mặt cá để gia vị dễ thấm hơn. Sau đó rửa lại bằng nước sôi và để cho ráo nước.

    2. Cho gia vị theo trình tự: nghệ giã nhỏ, đường, mì chính, nước mắm, tiêu, sả, ớt vào nồi cá. Ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá. Cho nồi cá kho lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Kho với mức lửa vừa, không quá to hoặc qúa nhỏ.

    3. Cho thêm 1/2 bát nước đun sôi để nguội vào. Hạ lửa xuống nhỏ hơn chút ít. Đến khi nào nồi gần cạn nước thì bắc xuống.

    4. Cho cá ra đĩa. Có thể dùng ớt trái và hành lá để trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trê kho nghệ. Nhìn thật ngon đúng không ạ?

    Các bạn lưu ý trong quá trình nấu càng về sau càng để nhỏ lửa để cho gia vị thấm từ từ vào miếng cá, như vậy miếng cá mới ngon và thơm hơn. Đặc biệt là phải theo dõi kỹ mức nước của nồi cá tránh cho nồi không bị cháy. Tùy theo sở thích của gia đình để bạn cho nhiều hoặc ít nghệ vào nồi cá cho phù hợp.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Món Chả Giò Chiên Xù Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Các Món Đặc Sản Cửa Lò Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Gỏi Cá Ngon Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Sản Vật Biển Tỉnh Quảng Ninh: Nuôi Loài Cá Giò Con To Như Bắp Đùi Người Lớn, Thịt Ngọt, Giá Mềm Là Vì Điều Này
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Trong “thế giới” cá phong phú của Việt Nam, có một loại cá mà khi vừa nhắc đến người ta đã “nghe” ngay mùi tanh đó chính là cá mè, bởi vì chứa nhiều amin hơn các loại cá khác nên loại cá này có phần nặng mùi hơn.

    Hướng dẫn sơ chế cá mè loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

    – Nguyên nhân chính khiến cho cá mè có mùi tanh đậm hơn các loại cá khác nằm ở lớp màng đen và phần mỡ trong bụng cá. Vì vậy, muốn loại bớt mùi tanh này thì khi làm cá, bạn cần phải bỏ hết mỡ và cạo sạch lớp màng đen.

    – Cách sơ chế cá mè để khử tanh không hề khó, cũng chỉ đơn thuần giống cách sơ chế các loại cá khác, chỉ cần bạn cẩn thận hơn một chút mà thôi. Lúc này, khi cá đã sạch sẽ và không còn nặng mùi tanh nữa thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến các món ăn ngon từ loại cá này. Chẳng hạn như món cá mè kho nghệ, cá mè kho riềng, cá mè kho tiêu…

    Cách kho cá mè ngon mà không hề tanh

    – Bước 1: Khi cá đã sẵn sàng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu phù hợp, tùy thuộc vào mà bạn muốn thực hiện.

    – Như tất cả chúng ta đều biết, gừng có tác dụng khử tanh rất tốt, do vậy, khi kho cá mè gần cạn hết nước, bạn đừng quên cho thêm vào đó một chút gừng đã băm nhuyễn để món ăn được thơm, ngon và không còn tanh nữa.

    Cách làm cá mè kho nghệ ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá mè: 500 gr, nên chọn cá có mắt trong, mang đỏ, vảy sáng và bóng vì đó là cá còn tươi ngon.
    • Nghệ: 50 gr
    • Hành lá, ớt
    • Nước dừa tươi: 200 ml
    • Các gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm cá mè kho ngon với nghệ:

    • Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp cá mè với một chút dầu ăn, đường, nước mắm, ớt băm nhuyễn và nghệ. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để cá ngấm đều gia vị. Tuyệt đối không ướp cá quá lâu vì như thế sẽ khiến cho thịt cá bị khô vì ra nhiều nước và món ăn sẽ không còn ngon chuẩn vị nữa.
    • Bước 3: Bạn xếp cá mè vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa rồi đun nồi cá trên bếp ở mức lửa vừa.
    • Khi nồi cá sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp và rắc một chút tiêu lên trên.
    • Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có món cá mè kho nghệ cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Ngon Đơn Giản
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • Cá kho nghệ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình Việt. Tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng món ngon này rất được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà và có lợi cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm cá kho nghệ để mang đến cho gia đình bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cá kho nghệ có tác dụng gì với sức khỏe?

    Nghệ là gia vị được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực, không chỉ giúp tăng hương vị cho món ăn, mà còn được dùng như một loại thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chất curcumin trong nghệ có tác dụng giảm viêm, phòng ngừa ung thư và chống oxy hóa rất hiệu quả.

    Cá là loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều acid béo omega-3, DHA và EPA. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh, trí não và mắt. Đồng thời, các acid amin trong cá còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

    Bí quyết làm cá kho nghệ ngon đúng điệu

    • Nghệ tươi: 50g
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Tỏi, tiêu, hành khô, hành lá, ớt
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
    • Cá đồng: 1kg (cá trắm đen, cá diếc, cá he, cá lóc, cá chép, cá trê, … tùy ý thích)

    Làm sạch và khử mùi tanh của cá

    Cá đánh vảy, mổ bỏ ruột, mang, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng cá. Dùng muối, chanh chà xát vào cá để loại bỏ nhớt và giảm mùi tanh sau đó rửa sạch, để ráo. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, (nếu cá nhỏ thì để nguyên).

    Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Dừa tươi chặt lấy nước.

    Ướp cá với nghệ và gia vị

    Cho cá vào tô, ướp với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, tiêu xay, đầu hành trắng và nghệ băm nhuyễn. Ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1 – 2 tiếng trong tủ lạnh sẽ càng ngon.

    Chiên sơ cá để chắc thịt

    Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến xếp cá vào chảo, chiên sơ cho cá xém vàng 2 mặt để món cá kho thơm ngon, thịt cá không bị vỡ nát.

    Kho cá với nghệ

    Cá chiên xong cho vào nồi, đổ nước dừa tươi xâm xấp mặt cá, thêm vài quả ớt lên trên rồi cho hết phần nước ướp cá vào kho với lửa lớn. Nồi cá kho sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa vặn rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho cá chín nhừ. Khi nước kho cá bắt đầu sệt lại, cho hành lá vào kho đến khi nước rút cạn là tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Dọn cá kho ra đĩa, trang trí theo sở thích và ăn kèm cơm nóng để cân bằng hương vị.

    Thưởng thức miếng cá kho nghệ béo ngậy, mềm thơm quyện với nước kho đậm đà, thoảng vị cay nhẹ của hạt tiêu và ớt, ăn cùng cơm trắng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món cá kho nghệ có màu sắc bắt mắt, cá vàng ruộm, khi ăn có hương vị đặc trưng của nghệ.

    Thịt cá săn chắc, xương mềm, từng miếng cá thấm đều gia vị, không bị vỡ nát.

    Mâm cơm sẽ trở nên hấp dẫn hơn với niêu cá đồng kho nghệ cùng đĩa rau luộc chấm với nước cá kho. Ai đã một lần thưởng thức hẳn sẽ nhớ mãi hương vị món ngon đồng nội này.

    • Cá đồng sau khi nấu chín rất thơm ngon, tuy nhiên cá có mùi tanh đặc trưng mà nếu không sơ chế kỹ, món cá kho của bạn sẽ mất đi phần nào hương vị. Vì vậy, để loại bỏ mùi tanh của cá, ngoài chanh và muối, bạn có thể rửa cá bằng nước vo gạo, giấm hay rượu.
    • Bạn cũng có thể lót một ít lá chè xanh vào dưới đáy nồi, xếp cá lên trên rồi mới tiến hành kho. Cá kho với lá chè xanh không những làm giảm độ tanh của cá mà vị ngọt chát của lá chè còn làm món cá kho thêm phần hấp dẫn.
    • Khi cho nước vào kho cá, không nên đổ nước lạnh mà nên đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.
    • Thêm một ít mỡ heo hoặc mỡ gà vào kho chung với cá, món cá kho sẽ béo và ngon hơn.
    • Khi ướp gia vị vào cá không nên cho dầu/mỡ vào vì sẽ khiến cá bị mềm.
    • Kho cá hoàn toàn bằng nước dừa sẽ làm cho cá keo lại, lên màu cánh gián rất đẹp, lại có vị ngọt thanh khi thưởng thức. Nếu không có nước dừa tươi, bạn có thể dùng nước cốt dừa cho vào lúc đầu và một ít trước khi tắt bếp.

    Sự kết hợp hài hòa các dưỡng chất có trong cá với các hoạt chất tuyệt vời của củ nghệ tạo nên món cá kho nghệ không chỉ thơm ngon, béo ngậy mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    Nếu muốn học hỏi những công thức nấu món Việt, các tiêu chuẩn về dinh dưỡng trong ẩm thực, hay sở thích ăn uống theo vùng miền, bạn có thể tham gia khóa học nấu ăn chuyên nghiệp của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu, bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Món Chả Giò Chiên Xù Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Các Món Đặc Sản Cửa Lò Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Gỏi Cá Ngon Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Sản Vật Biển Tỉnh Quảng Ninh: Nuôi Loài Cá Giò Con To Như Bắp Đùi Người Lớn, Thịt Ngọt, Giá Mềm Là Vì Điều Này
  • Buffet Đường Hoa Mai , Hương Sen Và Cá Giò Viễn Đông 88 Lê Văn Lương Các Nhà Hàng Tốt Nhất
  • Cá Rô Đồng Kho Lá Nghệ, Món Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho Gì Ngon, Bí Quyết Cho Mỗi Bữa Cơm
  • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nấm Nhớt Trên Cá Rô Đồng
  • Mua Cá Rô Đồng Giá Rẻ Ship Toàn Miền Bắc!
  • Sôi Động Thị Trường Con Giống Cá Rô Đầu Vuông
  • Nuôi Cá Rô Đầu Nhím: Hướng Đi Mới Cho Vùng Đất Nhiễm Phèn
  • Cá rô đồng kho lá nghệ dù là món ăn dân dã nhưng có sức hút rất khủng khiếp. Cá rô đồng đem kho với lá nghệ trong niêu đất dậy lên một mùi thơm phức, không cao lương mỹ vị nhưng cực kỳ “hao” cơm. Đây cũng là hương vị luôn mang theo trong nỗi nhớ của những người con xa quê.

    Nguyên liệu

    Một trong những ưu điểm của món ăn này là chị em phụ nữ không phải chuẩn bị quá nhiều. Chỉ cần cá đồng, lá nghệ tươi cùng một ít nguyên liệu, gia vị có sẵn trong nhà, bạn đã có món cá rô đồng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà.

    500g cá rô đồng tươi

    Một ít là nghệ, củ nghệ tươi

    Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn, hành tím, tỏi

    Cách kho cá rô đồng với lá nghệ ngon hết sẩy

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bước vào quá trình chế biến. Nhìn chung, món cá rô đồng kho lá nghệ này khá đơn giản và không làm tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ.

    Đầu tiên, bạn làm sạch và cắt cá rô đồng thành từng miếng vừa ăn rồi nêm nếm với các loại gia vị trong vòng 30 phút. Bạn có thể tham khảo các gia vị sau: nước mắm, hành, nghệ đập dập, hạt nêm… Lá nghệ đem rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

    Để kho cá, trước tiên, bạn nên đun nóng dầu rồi cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, bạn bỏ cá vào chiên cho săn mặt sau đó cho ra nồi kho lại. Lưu ý khi kho cá là lúc nước sôi thì giảm nhỏ lửa nhất có thể để cho cá ngấm đều gia vị và săn lại. Khi nấu ăn được 2/3 thời gian thì cho lá nghệ vào kho chung với cá rô đồng đến khi chín hẳn.

    Bí quyết để có món cá rô đồng kho đậm đà cực hao cơm

    Mỗi người có một bí quyết nấu ăn riêng, điều này tạo nên đặc sản riêng của từng bà nội trợ. Với món cá rô đồng kho lá nghệ cũng thế, mỗi người có thể có những cách chế biến khác hợp tùy từng vùng miền và khẩu vị của gia đình.

    Chọn cá tươi

    Dù là một loại cá đồng như cá rô hay cá biển thì tiêu chí quan trọng nhất vẫn là tươi. Cá có tươi thì món ăn mới thơm ngon và chuẩn vị. Cá còn tươi là khi có độ săn chắc, các bộ phim không đứt rời và không có mùi hôi.

    Khử tanh cá

    Giữ lửa cháy đều và nhỏ khi kho cá

    Việc giữ cho lửa luôn đều và nhỏ giúp món cá chín đều, cực mềm mà không mất chất. Vì thế, trong suốt quá trình làm cá rô đồng kho lá nghệ, bạn nên nhớ giữ đều đặn nhiệt độ cho đến khi cá chính. Được như thế, món ăn của bạn sẽ đậm đà và dinh dưỡng hơn.

    Ướp với gia vị trước khi nấu

    Việc ướp cá rô đồng trong gia vị ít nhất 30 phút trước khi nấu quyết định rất lớn đến vị ngon của món ăn. Vì thế, dù có vội đến mức nào thì bạn cũng nên ướp cá cùng gia vị một khoảng thời gian trước khi nấu để món ăn ngon và đậm đà nhất. Bạn có thể cho thêm một ít nước màu để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Nếu lo ngại hóa chất ở nước màu bên ngoài, bạn nên tự ta làm với đường và nước dừa khá đơn giản.

    Giá trị dinh dưỡng của cá rô đồng kho lá nghệ

    Dù là một loại cá dân dã ngoài đồng nhưng cá rô lại rất ngon và có giá trị dinh dưỡng khá cao. Thịt cá rô đồng thơm ngon, dai, béo vừa phải và rất dễ tiêu hóa. Từ cá rô đồng có thể làm được nhiều món ăn khoái khẩu như cá rô nướng, cá rô chiên giòn, bún cá rô, cá rô kho tương…

    Bên cạnh đó, theo các nhà khoa học, trong thịt cá rô có rất nhiều dưỡng chất. Trong 100g thịt cá rô có thể có cung cấp 126 Kcal với 74,2g nước, 5,5g lipid, 19,1g protid, 0,25mg sắt, 16,4mg canxi, 0,01 mg thiamin… Khi kho với lá nghệ, hầu hết những giá trị dinh dưỡng đều được giữ lại nên đây là cách thưởng thức vừa ngon và bổ nhất cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Cá Rô Đồng Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,154】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,055】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 241,956】
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Nếu như bạn vẫn còn nhớ thì trong các bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khá nhiều cách kho cá ngon khác nhau như cá bống, cá lóc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá mè ngon mà không bị tanh cùng với dưa chua, nghệ hoặc riềng.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu cá mè dưa chua

    • Một con cá mè khoảng 1 kilôgam
    • 2 lạng dưa cải chua
    • Các loại gia vị như hành khô, ớt quả, ớt bột, muối, nước mắm, hành lá và đường trắng
    • 1 thìa nước hàng và thêm chút dầu ăn

    Cách kho cá mè om dưa chua không tanh

    Sơ chế cá mè

    Cá mè bỏ ruột và rửa nhiều lần với nước muối loãng rồi xát nhẹ nhàng gừng cho đỡ mùi tanh của cá mè. Tiếp theo rửa lại với nước cho sạch rồi ướp 1 thìa muối nhỏ khoảng 30 phút rồi cho lên chảo rán qua cho đến khi cá ngả sang màu vàng.

    Đối với dưa cải

    • Với dưa cải chua thì bạn cũng rửa lại nhiều lần với nước. Mục đích của việc này là để cho dưa bớt vị mặn và bớt độ chua của dưa. Dùng dao cắt ra thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.
    • Bạn có thể kho cá với vài lạng thịt ba chỉ sẽ làm món cá kho của bạn ngậy hơn và dưa cũng ngon hơn. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn và gia đình.
    • Nếu bạn không muốn kho với dưa chua thì có thể kho với riềng hoặc nghệ. Cách làm vẫn không có gì thay đổi, chỉ có điều với nghệ và riềng, bạn làm sạch vỏ ,rửa sạch rồi đập nát. sau đó đắp nghệ hoặc riềng lên trên bề mặt cá như ảnh

    Chuẩn bị nồi cá mè kho

    Bước tiếp theo, bạn xếp cá vào nồi, cho thêm mấy quả ớt tươi lên trên, rắc thêm một chút ớt bột, vài củ hành khô đập dập cùng với 2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường và tất nhiên là không thể thiếu nước hàng. Cho thêm một chút muối, một lượng nhỏ dầu ăn.

    Dùng hai tay sóc cầm nồi lền và xóc nhẹ và đều cho cá thấm gia vị rồi để nguyên cho cá thấm gia vị khoảng 30 phút

    Kho cá mè với dưa cải chua

    Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho nửa bát nước con vào nồi rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì đun thêm khoảng 10 phút. Mục đích của việc đổ ít nước trước chính là để cá tiếp tục ngấm gia vị.

    Sau đó mới cho dưa cải chua vào và đổ thêm nước đến khi mức nước cao hơn mặt cá là được. Tiếp tục đun bằng lửa nhỏ đến khi nước gần cạn thì dừng. Nếu bạn ở nông thôn và sử dụng củi thì món cá kho sẽ dậy mùi thơm hơn.

    Lưu ý với món cá mè kho dưa

    Đến đây, bạn đã hoàn thành cách kho cá mè ngon không bị tanh với các mẹo như:

    • Rửa cá bằng nước muối
    • Rán cá trước khi kho
    • Kho cá với ớt tươi và hạt tiêu.

    Tất cả những điều này đều giúp khử bớt mùi tanh của cá, đặc biệt là cá mè

    Sở dĩ cá mè có vị tăng nặng hơn các loại cá khác bởi vì hàm lượng amin trong cá mè cao hơn, đồng nghĩa với hàm lượng dinh dưỡng của cá mè cũng cao hơn các loại cá khác

    Khi ăn cá mè kho, cần ăn nóng và rắc thêm hành lá lên trên cùng với vị chua của dưa cải sẽ làm bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bội phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Kho Cá Ngon Với Dưa Chua Đơn Giản, Nồi Cơm Nhà Hết Veo
  • Mua Bán Cá Dìa Bông Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo: 100G Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo 1Kg
  • Cá Kho Ăn Với Canh Gì?
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Đẹp Mắt Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Lụa Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Đãi Cả Nhà
  • Giò Heo Kho Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Chả Giò Cá Thác Lác
  • Chuyên Cung Cấp Cá Thác Lác
  • Cá trê kho nghệ là sự kết hợp đơn thuần từ cá trê và nghệ, hai thứ tưởng chừng khắc nhau nhưng thật ra lại hợp nhau không tưởng, từ đó mới tạo ra một món ăn tuyệt vời đó! Cùng YummyDay bắt tay vào trổ tài một phen thôi!

    Cách kho cá trê với nghệ siêu dễ

    Nguyên liệu cho món cá trê kho nghệ tươi

    • Cá trê vàng có cân nặng khoảng 500gr hoặc hơn
    • 1 củ nghệ to, hành tây
    • Dầu ăn, nước mắm, bột cà ri, đường, muối

    Bạn đã thử qua món cá trê nướng muối ớt? Với cách làm YummyDay chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

    Mẹo nhỏ khi chọn cá trê cho món ăn thêm phần ngon

    • Các bạn nên chọn những con cá trê già, trưởng thành vì những loại cá trê lớn sẽ mang nhiều dinh dưỡng hơn, tầm 500gr-1kg là ngon nhất.
    • Chọn những con còn tươi sống, không bị bở và ít mùi tanh nhất có thể.
    • Đặc biệt lưu ý là cá phải còn nguyên con, không trầy da hay tróc vảy, xước xát, vì những con như thế có nguy cơ rất cao là những con cá mang mầm bệnh không tốt cho sức khỏe.
    • Cá ngon là cá có thân to tròn và mướt bóng trông rất thích mắt, mang cá có màu đỏ tươi và đầu sẽ cân xứng với thân.

    Cách làm cá trê kho tộ ngon đậm đà hương vị quê hương

    Cách chế biến cá trê kho nghệ ngon khỏi chê

    Bước 1:

    Bước 2:

    • Sau đó các bạn sẽ đem phần cá đã sơ chế xong đi ướp. Để tăng thêm phần màu sắc cũng như hương vị cho món ăn, các bạn sẽ ướp cá với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, nghệ và hành. Các bạn sẽ để cá ướp trong vòng 20-30 phút là cá có thể thấm dần hết các gia vị trên rồi đó.

    Cách làm cá trê kho riềng ngon xao xuyến ngon xuyến xao

    Bước 3:

    Một số lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện món cá trê kho nghệ

    Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

    • Khi cho nước vào kho cá, các bạn nên cho nước sôi để cá không bị tanh nhen.
    • Trong lúc kho các bạn không đậy nắp để cá kho tự nhiên và mềm tự nhiên thì thịt cá sẽ thơm và săn hơn đó.
    • Cách chế biến cá trê kho nghệ có thể ăn kèm với cơm trắng, nước kho cá có thể dùng để chấm kèm với các loại rau thơm ăn rất ngon luôn!

    2 cách giữ cho cá trê kho nghệ luôn tươi nếu ăn còn dư

    Với đồ ăn ngon thì điều quan trọng là chúng ta không nên bỏ đi đúng không nào, với món ăn tuyệt đỉnh như cá trê kho nghệ thì YummyDay sẽ chỉ cho bạn hai cách để có thể bảo quản cá trong thời gian lâu hơn một chút mà vẫn giữ được độ ngon của cá nè:

    Cách làm lẩu cá trê thay đổi khẩu vị cuối tuần cho gia đình

    Cách 1

    Cách 2

      Với cách này, các bạn sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh, vì đây cũng là món ăn có tẩm ướp gia vị khá đậm mùi nên có thể vừa bám mùi vào tủ lạnh cũng như vừa làm mất mùi đặc trưng của đồ ăn nè. Chính vì thế cho nên trước khi cho vào tủ lạnh các bạn hãy chắc rằng món ăn đã được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc có thể cho vào một hộp đựng thực phẩm kín cho gọn. Với cách này các bạn sẽ không phải hâm nóng thường xuyên nhưng mỗi lần cần ăn thì vẫn phải hâm lại bình thường để đảm bảo được độ an toàn cho món ăn nha!

    Cách làm cá trê kho nghệ ngon ơi là ngon!

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trê kho nghệ thơm ngon rồi đó. Màu vàng ươm của nghệ và bột cà ri tạo nên mùi thơm đặc trưng ăn cùng với vị ngọt thanh từ cá trê thật sự là một món ăn ngon tuyệt vời!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Không Khó, Chỉ Cần Bạn Biết Cách Biến Tấu Nhiều Kiểu Chế Biến
  • Bán Phụ Gia Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Cá Tốt Nhất
  • Món Lạ Giò Cá Hà Nội
  • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Cá Giò
  • Tủ Hấp Giò Chả 30Kg Thường Dùng Với Máy Xay Giò Nào?
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Cá diêu hồng là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

    (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 700 – 800 gram
    • 1 bát con nước cốt dừa
    • 100 gram nghệ tươi
    • Hành lá, bột cà ri
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
    • Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn mang mổ bụng, bỏ ruột, dùng chanh tươi và muối biển chà kỹ lên toàn bộ thân cá để khử sạch mùi tanh. Sau đó, rửa sạch nhiều lần lại với nước.

    Bước 2: Cắt cá diêu hồng thành khoanh vừa ăn. Sau đó, cho vào rổ để ráo nước. Nghệ tươi bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu và phần lá. Phần đầu bạn cắt nhỏ, phần lá đem cắt thành khúc.

    Bước 4: Cá sau khi ráo nước, bạn cho vào một bát lớn. Sau đó, cho lượng gia vị như sau vào ướp: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, toàn bộ nghệ và hành lá đã được sơ chế.

    Bước 5: Ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, bạn trút vào một nồi lớn, sử dụng nồi đất càng tốt.

    Bước 6: Đổ bát nước dừa vào nồi đựng cá sao cho mặt cá được sâm sấp nước rồi bắc nồi lên bếp đun chín.

    Bước 7: Bạn đậy kín nắp nồi, vặn mức lửa thật to đến khi nước trong nồi sôi sùng sục và chỉ còn 1/3 thì nêm nếp lại gia vị xem đã vừa ăn chưa. Nếu chưa, thêm thắt các loại gia vị sao cho ngon miệng nhất.

    Bước 8: Cho ít dầu ăn vào nồi cá rồi tiếp tục đậy kín nắp và đun liu riu với mức lửa nhỏ cho đến khi cá đã bén nồi là được.

    Món cá diêu hồng kho nghệ hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Xem Thêm: Cách làm Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tránh đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Gáy Ngon 02/2021
  • Cùng Chúng Tôi Giải Mã Giấc Mơ Về Cá Chép Và Những Con Số Liên Quan
  • Khi Bạn Mơ Thấy Con Cá Chép Và Những Con Số Liên Quan Đến Giấc Mơ Vip
  • Cá Lòng Tong Là Cá Gì? Cho Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu
  • Tour Du Lịch Kỳ Co Eo Gió 2022, Bằng Đường Bộ (Mã Tour Qn04)
    • 1 con cá chép
    • 100g thịt ba chỉ
    • Củ riềng tươi
    • Sả, gừng
    • Hành khô, ớt
    • Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường
    • Nấm hương khô

    Cá chép kho riềng trông hấp dẫn và ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

    – Cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn. Rồi bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để ráo nước.

    – Thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.

    – Sả đem rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Gừng bóc vỏ, giã nhuyễn.

    – Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

    Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho nghệ

    – Cá chép khi mua về bạn làm sạch bằng ít muối và chanh để khử mùi tanh của cá, sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Rồi đem ướp cá cùng ít hạt nêm, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu xay. Trộn đều cá và ướp cá khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.

    – Nghệ và cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    – Hành lá rửa sạch và băm nhỏ.

    – Nấm rơm bạn cắt bỏ chân rửa sạch và cắt làm 4 phần.

    – Bạn cho cá vào nồi, rồi cho lần lượt nghệ, cà rốt và nấm rơm lên trên cùng. Tiếp theo, bạn trộn đều lên đến khi nghệ chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, bạn cho vào cá một ít nước mắm ngon và đường. Khi cá săn lại, bạn cho thêm ½ chén nước vào rồi đun đến khi cá chín mềm. Đun với lửa nhỏ để nước cá sánh và không bị khét.

    – Khi hoàn thành, bạn cho hành lá băm nhuyễn và tiêu xay vào rồi tắt bếp. Bạn bày cá chép kho nghệ ra và thưởng thức cùng rau, củ luộc sẽ rất hấp dẫn đấy.

    Bí quyết chọn mua cá chép ngon

    – Bạn nên chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống chứ không chỉ dày bụng. Cá dày bụng thường là cá bụng trứng hoặc nhiều mỡ, những con này thường không ngọt thịt.

    – Đối với cá chép, lúc mua nên chọn con cái dài hơn, dày hơn vì sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, vì những con này thường có ruột to, nhiều mỡ nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Gáy Kho 02/2021
  • 【2/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 296,802】
  • Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Cá Chép
  • Mua Cá Gáy Biển Giá Tốt 02/2021
  • Bán Cá Gáy Giá Rẻ 02/2021
  • Hướng Dẫn Bạn Làm ?cá Kho Nghệ Ngon Như Đầu Bếp❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Có Nên Cho Bé Ăn Cá? Làm Thế Nào Để Tránh Hấp Thu Thuỷ Ngân Và Tăng Hấp Thụ Omega
  • Chim Chèo Bẻo Đuôi Cờ Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi & Bẫy Hiệu Quả
  • Ngày Mai Có Còn Hương Vị Quê Xưa
  • 1 Khúc Cá Kho Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Kho Có Giảm Cân Không?
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá: bạn có thể chọn loại cá tùy theo sở thích của gia đình bạn. Nhưng cá phải là những con to, ngon và tươi. Thông thưởng người ta dùng cá trắm đen thì cá ăn rất chắc và thơm thịt.
    • Nghệ: 1 nhánh to. Bạn phải dùng nghệ tươi thì mới làm ra món cá kho ngon.
    • Nước dừa: 1 quả.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt tươi, hành tím… đối với món cá kho bằng nước mắm là ngon nhất.
    • Cá: Đánh sạch vẩy, mổ bụng rồi chặt khúc. Khi đánh vẩy cá xong bạn hãy dùng miếng chanh chà thật mạnh vào cá để cho cá hết tanh, thịt cá trắng hơn sau đó cho ráo nước rồi mới mổ bụng, cắt khúc.
    • Nghệ: Rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào cối giã nát
    • Hành tím: Bóc vỏ, thái nhỏ rồi băm hạt lựu.
    • Ớt tươi: Thái nhỏ, bỏ hạt.
    • Ướp cá: Sau khi đã chuẩn bị xong thì cho cá vào bát ướp với nghệ, nước mắm, 1/2 số hành tím, một chút ớt tươi. Để ướp trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.

    Tiến hành kho cá

    • Cá được chiên qua, chiên qua cá sẽ giúp thịt cá săn lại khi kho sẽ không bị vỡ và thơm hơn.
    • Cho chảo dầu lên bếp, phi 1/2 số hành tím còn lại cho thật thơm, sau đó cho cá đã được ướp vào nồi, đổ nước dừa vào nồi cá và đun to lửa.
    • Khi cá đã sôi được 1 lúc khoảng 20 – 25 phút thì bạn sẽ nêm nếm gia vị cho vừa vặn, rồi vặn nhỏ lửa, đun riu riu cho đến khi cạn nước.

    Thưởng thức cá kho nghệ

    Sau khi niêu cá đã bén thì bạn sẽ gắp cá ra đĩa. Có thể trang trí thêm rau xanh, hoa cà chua hoặc hoa cà rốt để món cá kho tăng thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu cần đạt được:

    • Cá vàng đẹp màu nghệ, thịt cá chắc không bị nát
    • Cá có mùi thơm của nghệ tươi, hạt tiêu, không có mùi tanh khó chịu của cá.
    • Thịt cá có vị đậm đà, béo ngậy và bùi, không bị bở, thưởng thức cảm nhận hương cá còn vương mãi nơi đầu lưỡi.

    Món cá kho nghệ có tác dụng gì?

    Trong thịt cá có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến các chất như: vitamin A, vitamin D, và nhóm vitamin B và nhiều chất khoáng như phốt pho, calci, kẽm, iod… các enzym tốt, acid amin cùng chất béo không bão hòa. Đặc biệt, Omega-3 có tác dụng tốt trong các bệnh về huyết áp, tim mạch.

    Cá kho cùng nghệ cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng bởi trong nghệ có tinh chất curcumin chống oxi hóa, thêm vào đó chất này còn chống viêm, ngăn ngừa ung thư. Nghệ được đánh giá là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe.

    Cá kho nghệ là món ăn lý tưởng cho ngày đông lạnh, món cá này ăn với cơm nóng hay ăn cùng bún cũng rất hợp. Bạn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Cảnh
  • Món Ăn Ngon Với Sụn Cá Cờ Kiếm 12/2020
  • Cá Cờ Kiếm Và Chủ Nghĩa Lưỡi
  • Tại Sao “thanh Gươm” Trước Mũi Của Cá Kiếm Rất Khó Bị Gãy?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×