Cá Nục Baby Kho Cà Bao Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng
  • Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngon Đậm Đà Món Cá Kho Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Nấu Cá Đuối Kho Chuối Xanh Cực Ngon
  • Cách Kho Cá Chuối Ngon Chuẩn Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cả tuần nay đi chợ, tôi toàn cho mấy đứa nhóc ăn thịt vì nghe đâu biển động, cá rất ít mà lại không tươi. Sáng nay, tôi dậy sớm tập thể dục, khi trở về ngang qua con hẻm nhỏ ở chợ, thấy chị bán cá bày ra một thau cá nục baby, con nào con nấy chỉ bằng ngón tay nhưng mập ú, mắt trong xanh, rất tươi ngon. Tôi ghé vào mua ngay để chế biến món cá nục kho cà đãi cả gia đình trong bữa cơm chiều cuối tuần. Công thức như sau:

    – Cá nục baby: 500 gram

    – Cà chua (lựa trái chín): 4 trái

    – Hành tím: 2 củ

    – Ớt trái, hành lá

    – Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước màu…

    Cách làm:

    – Cá rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Với cá nục baby nên giữ nguyên ruột vì ruột cá rất béo.

    – Cà chua thái múi cau

    – Hành tím bằm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn.

    Xếp cá vào nồi, ướp cá với đường, nước mắm, nước màu, tiêu, hành củ, hành lá, dầu ăn, ớt, hạt nêm… khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó, cho cà chua thái múi cau lên trên, bắt nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ để nước cà chua tiết ra hòa cùng gia vị thấm vào thịt cá.

    Tiếp tục nấu cho đến khi cà chín mềm, nước cạn dần thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu, hành lá nữa là bạn đã có món cá nục baby kho cà rất thơm ngon.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá vào nồi áp suất để kho, khi ấy thịt cá sẽ mềm rục, ngon không thua gì cá hộp.

    Cá nục baby kho cà ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Thử tưởng tượng nha, bạn gắp nguyên con cá cho vào miệng, và cùng miếng cơm trắng để khi nhai bạn cảm nhận vị ngọt, béo từ thịt cá cùng chút mằn mặn, cay cay của ớt, tiêu… rất đưa cơm.

    Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Bạc Má Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Chua Siêu Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cá Nục Sốt Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Tối
  • Báo Giá Cờ Vua Nam Châm 38×38Cm Mã 4912
  • Cá Cảnh Đẹp. Những Loài Cá Cảnh Nổi Tiếng Ở Việt Nam Hiện Nay
  • Nguyên liệu

    Cách kho cá nục sốt cà

    – Lựa cá nục con nhỏ vừa, làm sạch bụng, cắt bỏ vây cá, rửa sạch. Cá sẽ để nguyên con không cắt khúc.

    – Cho cá vào tô lớn, có thể sắp cá thành 2 lớp như vậy cá sẽ ướp thấm gia vị và ngon hơn. Nêm 2 thìa cà phê hành tím, tỏi băm, 3 – 4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dấm.

    – Sóc đều cá và gia vị, cứ khoảng 20 phút bạn lại sóc cá một lần, để cá ướp trong vòng 1 giờ.

    – Dùng chảo lớn không dính để chiên cá không bị vỡ và dễ trở cá. Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa lớn.

    – Chiên mỗi mặt khoảng 2 phút sau đó lật mặt, không cần phải chiên chín cá, chỉ cần lửa lớn cháy vàng xém mặt cá là được.

    Cà chua ngâm muối, rửa sạch chia làm 3 phần khác nhau.

    Lấy một phần cà chua 2 trái thái lát để lót phía dưới cá, 2 – 3 trái cắt hạt lựu, phần còn lại bạn để nguyên trái.

    – Cà chua nguyên trái bạn khứa nhẹ quanh vỏ cà chua rồi vào nồi, đổ nước ngập cà chua. Nấu sôi 5 phút vớt cà chua để nguội lột bỏ vỏ cà chua. Xắt nhuyễn cà chua, cẩn thận vì cà chua sau khi luộc bên trong sẽ có nước khá nóng.

    – Pha loãng bột dầu điều, nếu bạn dùng dầu điều nước thì không cần pha lại.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho vào 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, cho phần cà chua đã xắt hạt lựu vào xào thơm, tiếp tục cho dầu điều và cà chua đã xắt nhuyễn vào.

    – Cho thêm vào cà chua 1 muỗng canh giấm, nêm gia vị sao cho vừa miệng.

    – Gọt vỏ mía, cắt mía thành lát lót dưới cùng của nồi. Tiếp đến là phần cà chua thái lát. Mía và cà chua này sẽ giúp cá mau nhừ đồng thời không bị cháy khi ninh trong thời gian dài.

    – Sắp cá lên trên cùng, các bạn nhớ sắp đều cá để cá chín đồng đều, sau đó đổ phần sốt cà chua vào nồi. Cho thêm ớt trái khử mùi tanh của cá.

    – Kho cá với lửa lớn, khi thấy nước sốt sắc lại, bạn cho vào cá 1 muỗng canh nước mắm. Đậy chặt nắp, sau 10 – 15 phút bạn mở nắp nồi nêm lại vị cá vừa ăn, cho thêm nước sôi vào gần đầy nồi.

    – Ninh cá với lửa nhỏ liu riu, trung bình 1kg cá bạn sẽ phải ninh cá trong 1,5 giờ. Bạn có thể dùng nồi áp xuất để ninh cá mau hơn, hoặc dùng nồi ủ, với nồi ủ bạn sẽ phải ủ cá qua đêm cho cá nhừ. Dùng hai loại nồi này bạn có thể bỏ qua bước thêm nước sôi vào cá.

    – Khi cá cạn nước, sốt cà chua rút vào cá, da cá sánh đẹp, sốt cà mịn là bạn có thể thêm tiêu và hành lá cho thơm hơn.

    Cá nục kho sốt cà chỉ thật sự ngon đúng vị khi cá nhừ xương, miếng cá kho béo ngậy đậm đà, vị cay nhẹ, ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon.

    Nguồn: bachhoaxanh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • Thú Chơi Và Chọi Cá Cờ
  • Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Cà Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Sốt Cà Chua Ngon (Cá Ngừ, Cá Thu, Cá Diêu Hồng)
  • Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Như Đóng Hộp, Hóa Ra Mẹo Cực Dễ Nằm Ở Ngay Bước Này
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Cà Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Cá ngừ kho cà chua rất ngon và nó phần nào lấn át được mùi tanh vốn có của cá biển, bởi thế được nhiều người ưa thích. Mặt khác cá ngừ vốn là loài cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, còn cà chua cũng vậy, cho nên sự kết hợp này tạo nên một món ăn tuyệt vời. Cách làm cá ngừ sốt cà chua cũng đơn giản lắm, chỉ cần bỏ chút ít thời gian thôi là ta có thể hoàn thành được món ăn ngon, bổ, rẻ này. Vì thế hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu cá ngừ kho cà chua thơm ngon hao cơm vô cùng, bây giờ chúng ta cùng thực hiện luôn nha.

    – Cá ngừ tươi: 1kg

    – Cà chua: 5 trái vừa.

    – Dứa (thơm) chín: 1 trái.

    – Ớt trái, ớt bột.

    – Hành tím, bột nấm.

    – Dưa leo, giá đỗ, rau mùi, hành lá.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, một ít đường phèn.

    Các bước tiến hành cách nấu cá ngừ sốt cà chua:

    Bước 1: Sơ chế cá ngừ

    – Cá ngừ ta cắt hết vây, cắt bỏ phần mang rồi rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt thành từng khúc ngắn chừng 2cm, cho vào rổ để ráo hết nước.

    – Để có cách nấu cá ngừ kho cà chua săn chắc, thơm ngon thì chúng ta nên ướp một lớp muối ăn lên từng khúc cá rồi để chừng 15 phút cho muối ngấm đều vào cá rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Bước 2: Ướp cá ngừ với gia vị

    – Khi cá ngừ đã ráo nước ta đổ chúng vào một cái tô lớn rồi cho các gia vị: 1 muỗng nhỏ muối ăn, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng hạt nâm và một ít bột nấm vào trộn cho đều rồi ướp khoảng chừng 15 phút, ta nên để tô cá vào ngăn mát tủ lạnh cho ruồi muỗi khỏi đậu vào nha.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu nấu

    – Trong khi chờ đợi cá thấm gia vị ta mang dứa (thơm) ra gọt vỏ, cắt hết mắt, bổ làm 4 phần, cắt bỏ lõi (cùi), rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các bạn muốn món cá ngừ sốt cà có vị chua hơn một chút thì nấu hết cả quả, còn đối với tôi chỉ cần ½ quả là đủ.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Cà chua chín rửa sạch, bổ múi cau. Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hết hạt, băm nhuyễn.

    – Dưa leo, rau sống, rau mùi, hành lá cũng rửa sạch rồi cho vào rổ ráo bớt nước. Riêng hành lá cắt thành từng đoạn dài chừng 2cm.

    Bước 4: Chiên cá ngừ

    – Chuẩn bị sẵn một cái chảo, bắc lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào đun sôi, sau đó thả từ từ những khúc cá đã ngấm gia vị vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra dĩa để riêng.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu cá ngừ kho cà chua thơm ngon

    – Dùng lại cái chảo vừa chiên cá đổ thêm một ít dầu ăn vào bật lửa đun sôi, trút hành khô vừa băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ cà chua, dứa, ớt bột khô và đường phèn, dùng dữa đảo đều liên tục.

    – Tiếp đến ta đổ một chút nước lọc vào, nêm thêm các gia vị cho vừa miệng, đun đến khi nước sôi, trong quá trình đun nhớ phải hớt hết bọt nha.

    – Nước sôi thả cá vào đun cùng, vặn lửa nhỏ lại, cứ đun liu riu cho tới khi nước trong nồi cạn gần hết và sẹt lại, cá cũng chín mềm. Tắt bếp, trút hành lá, rau mùi vào cho hương vị hấp dẫn hơn nha.

    – Khi ăn chỉ cần múc cá ra dĩa, trang trí thêm các loại rau sống xung quanh và phải có dưa leo, giá đỗ ăn kèm mới ngon.

    Yêu cầu đối với món cá ngừ kho cà chua:

    – Món cá ngừ kho cà chua nhìn vào phải đẹp mắt, cà chua phải chín mềm nhừ, những khúc cá dai ngon hấp dẫn.

    – Khi chiên cá nhớ phải lật mặt liên tục để tránh cá bị cháy, khi nào chiên cá vàng đều thì dừng tay không chiên cá chín quá sẽ khiến cá bị khô mất ngon.

    – Phải có dưa leo, giá sống cùng các loại rau sống ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Để Có Món Cá Chép Sốt Cà Chua Ngon Đúng Vị
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Nục Bông Tươi Ngon Giá Tốt _ Hải Sản Anh Cá 0967.346.444
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Cá bống nên kho gì là ngon nhất

    Cá bống nên kho gì là ngon nhất Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.

    Bạn muốn cải thiện món ăn cho gia đình, những món ăn từ thịt béo ngậy sẽ làm bạn cảm thấy ngao ngán, bạn cần thay đổi khẩu phần. Món cá kho sẽ làm bạn cảm thấy dễ ăn và ăn ngon hơn. Ngoài món cá kho Hà Nam nổi tiếng, bạn có thể chọn cho mình món cá bống với rất nhiều cách chế biến để thay thế cho món cá kho truyền thống Hà Nam.

    1. Cá bống kho củ kiệu và ớt khô

    2. Cá bống trắng kho nước dừa

    3. Cá bống kho tiêu

    1. Cá bống kho củ kiệu và ớt khô:

    Cá bống cát thấm vị cay của ớt, gắp một miếng cá kèm với củ kiệu giòn giòn rất lạ miệng, mùa đông ăn cùng cơm thật ngon.

    Cá bống kho củ kiệu

    Nguyên liệu:

    – 300g cá bống cát

    – 1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi

    – Muối, đường, dầu điều, nước mắm

    – Ớt quả, hành, tỏi, hạt tiêu xanh.

    Bước 1: – Cá bống cát đánh vảy sạch, móc bỏ mật, rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.- Tỏi, hành khô, hạt tiêu xanh, giã mịn.

    Cá bống ướp hạt tiêu

    Cá bống ướp hạt tiêu

    Bước 2:- Củ kiệu tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng củ kiệu ngâm dạng chua ngọt, bạn phải rửa qua nhiều lần nước cho bớt chua, để ráo.

    Bước 3:- Đun nóng một thìa canh nước mắm và một thìa canh đường, đun sôi đến khi đường chuẩn bị chuyển màu cánh gián thì cho phần tỏi, hành khô và hạt tiêu xanh đã giã ở bước 1 vào, dùng đũa đảo đều.

    Bước 4:- Xếp cá vào nồi, cầm tay cầm của nồi lắc đều, đậy kín nắp nồi và tắt bếp để khoảng 30 phút cho cá thấm.

    Bước 5:- Sau 30 phút, bật bếp, rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 6:- Đun tiếp khoảng 25 – 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi.

    Bước 7:- Đun đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bất Ngờ Với Cà Chua
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách làm cá thu Nhật kho cà chua cách làm cá thu kho thơm sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày.

    Cách kho cá thu Nhật với cà chua

    Cá thu Nhật kho cà chua thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu kho cá thu Nhật với cà chua

    • 2 quả cà chua chín
    • 2 con cá thu Nhật
    • 2 trái ớt hiểm
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Hành lá
    • Tiêu xay
    • ½ chén nước dừa
    • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn

    Cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon đưa cơm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá thu bạn chọn con to bằng cổ tay, mắt trong, da sáng, thịt chắc. Cá mua về, bạn làm sạch mang, bỏ ruột và mỗi con cắt thành 3 khúc.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn và bổ múi cau.

    – Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ

    – Ớt bỏ cuốn, đập dập. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập.

    – Hành lá nhặt sạch, cắt khúc khoảng 4cm, đầu hành lá đập dập.

    Chọn cá thu Nhật mắt trong, da sáng và khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi

    (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Ướp cá thu

    – Cá sau khi sơ chế xong, bạn tiến hành ướp với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm, ớt, tỏi, tiêu và đầu hành lá đập dập. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên cho săn mặt. Sau đó, rưới nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào.

    – Kế tiếp, bạn xếp cà chua lên trên mặt cá và tiếp tục kho.

    – Nước trong nồi sôi được khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi, chỉnh lửa nhỏ và kho cho đến khi nước cá sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    – Khi tắt bếp, bạn rắc ít hành lá và tiêu đen lên trên cho thơm.

    – Múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng nổi.

    Cách làm cá thu kho thơm

    Cách làm cá thu kho thơm tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dành một ít thời gian chế biến là có ngay món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Cá thu kho thơm có hương vị chua ngọt được nhiều người yêu thích

    (Ảnh: Internet)

    • 4 lát cá thu tươi
    • 1 quả thơm
    • 2 trái ớt hiểm
    • 2 quả hành tím
    • Hành lá
    • 1 củ tỏi
    • ½ chén nước dừa
    • Tiêu xay
    • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    Nguyên liệu làm cá thu kho thơm

    Hướng dẫn cách làm cá thu kho thơm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá thu sau khi mua về, bạn rửa lại cho sạch máu và để ráo nước.

    – Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát hình tam giác.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuốn, đập dập.

    – Hành lá nhặt sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cá thu khi sơ chế xong, bạn ướp với muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và một ít dầu ăn trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá thu với thơm

    – Cá thấm, bạn mang đi chiên sơ cho vàng hai mặt. Đây là cách làm món cá thơm hơn và không bị nát khi kho.

    – Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì trút phần thơm vào, xào nhanh tay. Kế tiếp, bạn cho cá thu vào nồi, cho phần nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào. Đậy nắp nồi và bắt đầu kho.

    – Khi nước trong nồi sôi được 5 phút thì tương tự như cách kho cá thu Nhật với cà chua, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục kho lửa nhỏ đến khi nước trong nồi còn 1/3.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Khi nước kho chỉ còn lại 1/3 thì bạn tắt bếp và rắc một ít hành lá, tiêu vào cho thơm và đẹp mắt.

    Cá kho xong để nguyên trong nồi hoặc gắp ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Tứa Nước Miếng Với Cá Sốt Nấm Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Sốt Nấm Cà Chua Lạ Miệng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Nixe 125G
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu (Kho Tộ), 10 Món Ngon Từ Cá Bống, Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cá nục biển kho cà chua là một món ăn dân dã rất quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt. Những miếng cá kho béo ngậy, đậm đà đun trong xốt cà chua ăn cùng cơm nóng hấp dẫn là món ăn được nhiều lứa tuổi yêu thích. Kho cá với cà chua không khó, nhưng để làm sao cho món ăn ngon, không có mùi tanh thì các bạn cần vài bí quyết và một công thức kho cá chuẩn vị.

    Cách làm cá biển kho cà chua thơm ngon đơn giản và không tanh luôn là bí quyết mà nhiều người quan tâm vì hầu như loại cá biển nào cũng đều có mùi tanh. Đặc biệt, cá nục là loại cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên mùi tanh khá nồng, cần lưu ý khi chế biến để món cá này bớt mùi.

    Vị chua, cay của xốt cà chua nếu biết cách nấu khéo léo cũng góp phần át đi mùi tanh của cá và khiến thịt cá ngon ngọt hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu bí quyết kho cá nục với cà chua không tanh để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

    Cá nục kho cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng

    Hướng dẫn cách chế biến cá nục biển kho cà chua

    Nguyên liệu

    • 0,5 kg cá nục tươi
    • 500gr cà chua chín
    • 2 trái ớt sừng
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ tỏi khô
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

    Hướng dẫn

    Bước 1:

    Cá nục mua về bỏ ruột, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5cm.

    Bước 2:

    Tỏi lột vỏ, băm thật nhuyễn. Ước lượng vừa đủ khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm để ướp cá.

    – Hành tây lột vỏ và rửa sạch, chia thành 2 phần. Một phần bạn cắt nhỏ, phần còn lại bạn cắt theo từng khoanh mỏng, hoặc cắt múi cau tùy thích. Để riêng 2 phần.

    – Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hết hạt và cắt thành lát nhỏ. Với món cá nục kho cà chua này nếu ai thích ăn cay có thể dùng nhiều ớt hơn.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cắt đôi, sau đó cắt hạt lựu để khi nấu cà chua nhanh nhừ hơn.

    Bước 3:

    Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lớn, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, chờ chảo nóng thì cho cá nục vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì vớt cá ra dĩa đã có lót giấy thấm dầu. Thao tác này giúp cá được ngon, giòn hơn.

    Bước 4:

    Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, thêm vào 1 ít dầu ăn rồi bật lửa đun nóng, cho thêm tỏi băm nhuyễn và một nửa số hành tây cắt nhỏ vào phi cho thật thơm rồi thêm cà chua vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi cà chua bắt đầu nhừ thì cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít hạt nêm rồi tiếp tục đảo trong vòng 10 phút, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

    Bước 5:

    Xếp từng lớp cá nục vừa chiên vào trong 1 nồi lớn, cho ớt đã băm nhỏ và một nửa phần hành tây còn lại lên trên, đổ hỗn hợp xốt ở bước trên vào rồi bật bếp đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị.

    – Món cá biển kho cà chua vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn thưởng thức.

    Lưu ý để kho cá biển cà chua ngon:

    – Khi sơ chế cá cần bỏ hết phần ruột cá vì đây là phần gây ra mùi tanh. Có thể rửa cá bằng giấm hoặc rượu trắng để khử nùi tanh.

    – Khi kho nước xốt phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước xốt bên dưới.

    Cá nục kho cà chua là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, mang đậm hương vị của biển cả. Vị chua, cay, ngọt đậm đà của món ăn này chinh phục cả những người ăn khó tính nhất. Học cách kho cá biển xốt cà chua ngon, không tanh để bồi bổ cho người thân và làm mới bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất
  • Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cá Thu Kho Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • 3 Món Từ Cá Hồi Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Sốt Cà Chua
  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “các Món Ăn Việt Nam”
  • » 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    » Cách làm cá Thu kho tiêu

    » Cách chế biến cá thu nướng

    Cách chế biến cá thu kho cà chua (Cách 1)

    Để chế biến món ăn này chuẩn nhất bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 2 lát (có thể chọn cá thu Nhật hoặc cá thu Phú Quốc).

    • Hành tây: 1 củ.

    • Cà chua: 3 quả chín mọng.

    • Hành lá, tỏi khô, hành khô.

    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường.

    Lưu ý khối lượng nguyên liệu có thể gia giảm hoặc thay đổi tùy thuộc vào sở thích và lượng thức ăn bạn muốn làm.

    Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Đối với cá thu, nếu là cá đông lạnh thì bạn cần rửa qua nước muối pha loãng rồi để cá rã đông tự nhiên. Để cá không bị tanh bạn phải làm sạch máu và loại bỏ hết phần mang đen trong bụng. Sau đó có thể ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước có thả vài lát gừng / chanh.

    Khi đã rửa sạch, để ráo cá thì tẩm ướp với muối và hạt tiêu. Vì cá biển đã có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý chỉ cho một chút gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục, bạn lột sạch vỏ hành, tỏi rồi rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá lặt hết rễ, cắt khúc nhỏ. Cà chua thái hình múi cau còn hành tây lột vỏ và xắt hình hạt lựu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Chiên cá.

    Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu nóng, khi dầu sôi thì nhanh tay cho cá vào chiên. Cá thu đạt yêu cầu phải được chiên vàng cả hai mặt nhưng bên trong mình cá vẫn giữ được độ mềm, ngọt. Sau đó vớt cá ra dĩa cho ráo bớt dầu.

    Bước 2: Làm sốt cà chua.

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi lên đến khi dậy mùi thơm thì đổ cà chua vào đảo cùng. Nêm nếm thêm các gia vị nước mắm, đường, muối vừa miệng.

    Lúc này hãy đổ thêm chút nước lọc và dùng muỗng để nghiền nhỏ phần cà chua. Nếu muốn nước sốt sánh dẻo hơn bạn có thể sử dụng 1 thìa bột ngô hoặc bột sắn, bột đao. 

     

    Phần nước sốt phải có màu sắc đúng chuẩn

    Bước 3: Sốt cá.

    Khi đã có hỗn hợp nước sốt cà chua, bạn cho cá thu đã chiên vàng vào rồi đậy nắp nồi, đun liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Nếu nước sốt không đủ ngập cá thì bạn phải thường xuyên lật đều cả hai mặt hoặc dùng muỗng rưới đều nước sốt lên trên. Lưu ý không nên nấu quá lâu vì phần thịt cá sẽ bị nát.

    Khi bạn thấy nước sốt cà chua đã sệt lại thì đổ phần hành tây thái hạt lựu vào. Nêm lại gia vị lần nữa rồi đun thêm khoảng 3 phút cho hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

     

    Cá thu kho cà chua khi hoàn thành

    Món ăn hoàn thành, bạn múc cá ra dĩa, rưới đều nước sốt cà chua rồi rắc thêm ít hạt tiêu để tăng mùi thơm. Đồng thời cho hành lá cắt nhỏ lên trên. Món ăn này chắc chắn sẽ vô cùng “trôi cơm”.

    Cách chế biến cá thu kho cà chua (Cách 2)

    Ngoài cách làm trên bạn cũng có thể biến tấu một chút mà món cá thu sốt cà chua vẫn giữ được vị thơm ngon đúng điệu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 lát to.

    • Cà chua: 4 – 6 quả (loại nhỏ).

    • Gừng: 1 nhánh.

    • Hành lá, hành khô, thì là, tỏi.

    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, muối.

     

    Nguyên liệu để thực hiện món cá thu kho cà chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá thu rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo có cho thêm chút nước cốt chanh. Sau đó bạn vớt cá ra để ráo. Đối với các nguyên liệu còn lại khi đã rửa sạch: hành lá, thì là cắt khúc, tỏi, hành khô lột vỏ, băm nhuyễn, gừng cạo vỏ rồi thái sợi hoặc thái lát rồi băm nhỏ, cà chua thái hình múi cau.

    Hướng dẫn cách làm

    Trước tiên, bạn lấy hành lá nhồi vào phần bụng cá thu để khi chế biến thịt cá sẽ thơm hơn. Tiếp tục xếp cá vào nồi (lưu ý không xếp chồng lên nhau vì cá sẽ không ngấm đều gia vị), ướp nước mắm, đường và muối cùng gừng, hành khô, hạt tiêu và cho thêm chút dầu ăn. Bạn nên ướp khoảng 10 – 20 phút để cá thấm gia vị đậm đà.

    Tiếp theo, bạn cho nước lọc ngập cá rồi xếp cà chua lên trên. Bật bếp đun đến khi nồi cá sôi rồi vặn lửa nhỏ lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kho liu riu cho đến khi thấy nước sền sệt. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể đun thêm để cá săn lại hoặc vẫn có độ mềm khi ăn.

    Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và thì là cắt khúc lên trên. Cuối cùng bạn múc cá ra dĩa, rưới đều nước sốt và có thể trang trí thêm với dưa leo để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

     

    Trang trí với các loại rau củ để món ăn thêm đẹp mắt

    Với cả hai cách chế biến trên, nếu muốn ăn cay bạn đều có thể cho ớt hiểm vào từ lúc bắt đầu đun. Món cá thu sốt cà chua khi hoàn thành được đánh giá là đạt tiêu chuẩn nếu có màu sắc hấp dẫn. Thịt cá thấm đều gia vị, khi ăn đậm đà mà không bị quá khô hay quá nhũn. Hành lá, thì là khi trình bày ra dĩa vẫn giữ được màu xanh mướt, vừa làm dậy mùi thơm khi ăn kèm, vừa làm cho món ăn thêm nổi bật và đẹp mắt.

    Liên hệ Đặt Cá Thu tươi, ngon để chế biến món cá thu kho cà chua

    Tham khảo bài viết cách chế biến cá thu: Cá thu nướng, Cách chế biến cá thu một nắng

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Mú Sốt Cà Ngon
  • Tìm Hiểu Về Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Kìm
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Sốt Xì Dầu I Cá Chép Sốt Xì Dầu
  • Chao Sốt Cà Chua (Ăn Với Rau Sống)
  • Khi Nào Cho Bé Ăn Dặm Với Cà Chua
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Cá Ngừ Kho Thơm
  • Cách Nấu Món Cá Kho Tương Bần Dân Dã Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Mua Cá Lăng Tươi Sống Ở Đâu
  • Cá Lăng Là Gì? Giá 1Kg Cá Lăng Trên Thị Trường? Mua Sỉ Ở Đâu Rẻ?
  • Giá Cá Lăng Bao Nhiêu 1Kg, Có Mấy Loại, Loại Nào Ngon Nhất?
  • Dinh dưỡng có trong cá ngừ

    Là một loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, thịt chắc, ngon ngọt đặc biệt có chứa nhiều hàm lượng Protein, cá ngừ là một loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng trong bữa cơm hằng ngày.

    Sinh trưởng trong môi trường đại dương, loài cá này đặc biệt sạch, giàu Protein và các chất dinh dưỡng như DHA, Omega – 3, Taurin, EPA… Hàm lượng DHA cao vượt trội trong cá ngừ giúp thúc đẩy sự sản sinh tế bào não, cải thiện trí nhớ và làm giảm nguy cơ mắc hội chứng mất trí nhớ.

    Cá ngừ chứa rất ít chất béo và calo nên đây cũng là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Lượng Omega – 3 có nhiều trong cá ngừ cũng đặc biệt tốt với những ai bị khô mắt. Thường xuyên ăn cá ngừ sẽ giúp giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bảo vệ và tăng cường chức năng gan.

    Kết hợp cá ngừ với thơm và cà chua làm nên một món ăn vừa ngon miệng, đậm vị, vừa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể rất tốt. Với c cách kho cá ngừ với thơm được chia sẻ sau đây, bạn có thể tự tin chế biến món ăn này ở nhà để thưởng thức cùng người thân hay bạn bè.

    Hướng dẫn cách làm cá ngừ kho thơm độc đáo

    • 700g cá ngừ
    • 500ml nước dừa
    • 1 quả thơm
    • 1 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím, ớt hiểm
    • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, bột ớt

    Sơ chế cá ngừ

    Cá ngừ khi mua về cần loại bỏ phần da, do da cá ngừ có thể chứa thủy ngân gây nguy hiểm cho sức khỏe. Để loại bỏ phần da cá ngừ, bạn dùng dao nhọn rạch dưới lớp cá khoảng 0.5cm rồi nhẹ nhàng lọc bỏ hết phần da.

    Ngoài ra, phần bụng của cá có những lớp màng đen là một trong những nguyên nhân khiến nồi cá bị tanh. Bạn bóc hết phần màng đen đó, dùng chanh hoặc xát muối vào thân cá để khử mùi tanh rồi rửa cá lại thật sạch với nước vo gạo, sau đó để ráo nước, thái thành những lát dày khoảng 2cm.

    Sơ chế nguyên phụ liệu

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Thơm rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thơm với 2 muỗng đường, trộn đều và giữ yên trong khoảng 15 phút.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ.

    Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhuyễn.

    Ướp hạt nêm, muối, bột ớt, một ít đường và ½ muỗng nước mắm vào cá. Cho thêm ớt và gốc hành lá băm nhuyễn vào, đeo găng tay rồi trộn đều để cá ngấm gia vị. Ướp cá trong khoảng 10 – 15 phút. Nếu bạn muốn có món cá kho thơm cà chua ngon đậm đà, hãy ướp cá với gia vị trong khoảng 2

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ rồi chiên vàng hai mặt cá. Gắp cá ra đĩa, để riêng, cá được chiên vàng khi kho sẽ thơm ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn.

    Thơm sau khi ướp cho vào chảo nóng, thêm 50ml nước dừa, rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, đến khi thơm chín mềm thì tắt bếp.

    Kho cá ngừ với thơm

    Làm nóng nồi, cho dầu ăn vào rồi đun sôi 1 muỗng canh đường để làm nước màu. Khi đường đã chuyển sang màu vàng nâu thì cho cá ngừ đã chiên vào. Đổ phần nước dừa còn lại vào nồi, thêm thơm, hành lá, ớt băm, 1 muỗng ớt bột để món cá ngừ kho thơm có màu sắc hấp dẫn.

    Đun liu riu với lửa nhỏ, nêm lại gia vị với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường. Khi thấy nước kho cá cạn bớt chỉ còn khoảng một nửa, cá chín, có màu sắc hấp dẫn thì rắc thêm một ít tiêu xay rồi tắt bếp.

    Bày món cá ngừ kho thơm ra đĩa, rắc một ít tiêu xay và ớt thái lát là có thể thưởng thức món ăn ngay. Cá ngừ tươi ngọt, thịt dai ngon ngấm đều gia vị tạo nên món cá kho đậm đà, hấp dẫn. Cá ngừ kho thơm ăn với bún rất ngon.

    Cá ngừ kho thơm là một món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt, kích thích vị giác người ăn nhưng cách thức chế biến rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Nắm được cách làm cá ngừ kho thơm sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào thực đơn gia đình một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại tiết kiệm thời gian và công sức chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Đổi Vị Bữa Cơm, Bạn Đã Biết Cách Nấu Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Đơn Giản Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Món Cá Nục Sốt Cà Chua Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Càng Ăn Càng Dễ Gây Nghiện
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Như Cá Hộp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 5 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Mẹo nhỏ chọn cá nục tươi để nồi cá kho ngon

    Tôi chọn món thịt bò xào cà chua cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

    • Vảy cá: Cá nục tươi có lớp vảy óng ánh, bám chặt lấy thân cá và không có niêm dịch, cũng như mùi hôi thối. Nếu vảy cá có dấu hiệu ươn mờ, không được sáng óng ánh và dễ tróc khỏi thân cá, có mùi thì bạn đừng nên mua chúng.
    • Mắt cá: Mắt cá tươi sẽ trong suốt và lồi, giác mạc đàn hồi. Ngược lại, mắt cá ươn sẽ bị lõm vào trong hốc, giác mạc mắt thì nhăn nheo và có màu đục, thậm chí còn bị rách nát.
    • Mang cá: Cá tươi mang sẽ có một màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, tuyệt đối không nhớt, không có mùi hôi gì. Trong khi đó mang cá bị ươn sẽ có màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt và ngửi thấy mùi hôi.
    • Hậu môn: Hậu môn cá nục khi tươi sẽ thụt khá sâu vào bên trong, mang màu trắng nhạt và bụng cá sẽ lép. Còn nếu cá bị ươn, hậu môn sẽ là màu hồng hoặc đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cũng sẽ phình to hơn.
    • Thêm vào đó, miệng cá cũng sẽ khép khá chặt. Khi bạn dùng tay nhấn vào thân cá, quan sát sẽ thấy được cá tươi có độ đàn hồi tốt, không hề để vết lõm; cá ươn thì ngược lại.

    Những nguyên liệu chuẩn bị trước khi tiến hành

    • 700gr cá nục
    • 100gr sốt cà cô đặc
    • 500gr cà chua
    • 50gr đầu hành
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng cà phê nước mắm
    • 300ml nước dừa tươi
    • 20gr ớt bột
    • 10 quả ớt
    • 15gr tỏi
    • 15gr hành tím
    • Gia vị khác như: đường, muối, hạt nêm, nước mắm,…

    Thêm công thức món canh thịt bò cà chua, thêm lựa chọn cho gia đình

    Cụ thể cách nấu cá nục kho cà chua như sau

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cá sau khi mua về thì làm thật sạch rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ bằng nhau. Bạn nên chia thành hai phần đối với những con có độ lớn trung bình và ba phần đối với những con to hơn.
    • Đầu hành đem thái lát mỏng.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ hình hạt lựu.
    • Hành, tỏi đều bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Bước 2: Làm nước sốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi thấy dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm lên. Tiếp đến, cho cà chua đã cắt vào đảo đều tay đến khi cà chua đã nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sệt, cho tiếp khoảng chừng 100 gram sốt cà đặc vào, thêm 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều để hỗn hợp trê tan hết và dần sệt lại.

    Trứng xào cà chua vừa bổ rẻ lại đầy đủ chất dinh dưỡng

    Bước 3: Bắt ta vào kho cá thôi nào

      Xếp một nửa phần cá nục vào nồi, cho 10 gram ớt bột, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối và 5 quả ớt tươi. Sau đó, xếp tiếp phần cá còn lại lên trên và tương tự như vậy, nêm thêm 10 gram ớt bột, 2 muỗng nước mắm , ½ muỗng muối và 5 quả ớt nữa.
      Đổ 300ml nước dừa vào nồi, kho dưới mức lửa nhỏ, riu riu trong vòng 30 phút. Tiếp theo, cho phần nước sốt cà chua đã làm ở bước 2 vào. Đảo đều tay một cách nhẹ nhàng để tránh làm bể miếng cá và kho tiếp như vậy trong vòng 30 – 40 phút là có thể tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Khi cá nục đã chín, cho ra đĩa và múc phần nước sốt trong nồi rưới lên cá. Món cá nục kho cà chua nên ăn kèm với cơm trắng sẽ ngon cơm, chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết rất nhanh đó.

    Cách bảo quản cá nục kho cà chua

    • Như hầu hết các món ăn khác, cá nục kho cà chua sẽ trọn vị nhất khi thưởng thức liền ngay sau khi nấu xong. Phần cá nục nóng hôi hổi, phần nước sốt cà chua đậm đà sẽ kích thích vị giác lắm đấy!
    • Bạn nhớ sử dụng muỗng sạch để thử hoặc múc món ăn. Việc này sẽ hạn chế được sự xâm chiếm của các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe chúng ta.
    • Nếu không thể dùng hết nồi cá kho, hãy đậy kín nắp nồi. Khi muốn thưởng thức lại thì nấu lên cho món ăn sôi lại là được.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nục Kho Riềng Thơm Ngon
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Cá Nục Kho Nước Dừa Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Dân Dã Mà Ngon Với Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
  • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?
  • Loài Cá Cảnh Ember Tetra
  • Cách Nuôi Cá Tetra Trong Bể Cá Cảnh Đẹp Và Đúng Khoa Học
  • Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng kho cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,… Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

    Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, ớt, nước màu, hành

    Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.

    Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

    Cách làm cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

    Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi. Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá.

    Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm. Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

    Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

    2. Cách kho cá diêu hồng với thịt ba chỉ ngon cho bữa cơm thêm ấm áp

    Cá là nguyên liệu thường gặp nhất trong các bữa ăn gia đình hằng ngày và cả những buổi tiệc gia đình dù lớn hay nhỏ, từ cá có thể chế biến được vô vàn những món ăn hết sức ngon miệng: cá kho, cá hấp, cá chiên, cá nướng…

    Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món ca dieu hong kho ngon

    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • Tiêu, hành, ớt, nước màu

    Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng ngon ngay tại nhà

    – Bước 1: Đối với cá – Cá khi bạn mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. (Đối với phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ.

    – Bước 2: Sơ chế thịt và các loại thực phẩm khác – Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

    Các bước thực hiện cách kho cá diêu hồng hấp dẫn

    – Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị:

    – Bước 2: Mỡ cá bạn vừa rán, bạn dùng để rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.

    – Bước 3: Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

    – Bước 4: Trong lúc kho cá, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.

    – Bước 5: Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

    3. Cách làm cá diêu hồng kho lạt với cà chua, ớt, hành lá

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon lại săn chắc và không có nhiều xương nên rất thích hợp để cho các bạn thực hiện các món ăn hấp dẫn cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình đó chính là cá diêu hồng.

      Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g
    • Ớt trái đỏ: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm: 300g
    • Hành lá, rau ngò: 100g
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), nước mắm, tỏi, hành khô, gừng tươi

    – Bước 2: Sau đó bạn dùng dao cứa lên thân cá 1 vài đường chéo nhau để khi ướp sốt cá nhanh thấm gia vị hơn và đẹp mắt.

    – Bước 3: Cà chua, trái thơm: bạn làm sạch, rồi băm nhuyễn

    – Bước 4: Ớt trái: dùng 1 trái bạn tỉa hoa trang trí, 2 trái bạn băm nhỏ

    – Bước 5: Hành khô, củ tỏi: bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Bước 6: Hành lá, rau ngò: bạn thái nhỏ, phần đầu hành bạn cắt khúc 3cm để nguyên

    – Bước 7: Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Bước 2: Khi cá đã chín vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa, để riêng

    – Bước 3: Làm hỗn hợp sốt thơm cà

    – Bước 4: Phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho thêm một chút ớt bột để tạo màu.

    – Bước 6: Đổ một lớp hỗn hợp sốt thơm cà phía dưới dĩa dùng để bày cá, cho cá lên bên trên rồi đổ tiếp thêm phần còn lại của nước sốt ngập các phần thân cá.

    – Bước 7: Rắc lên trên thêm rau ngò đã được thái nhỏ, một chút hạt tiêu và ớt đã trái tỉa hoa để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.

    – Bước 8: Bạn trộn hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 2 quả ớt trái băm nhỏ, ½ thìa tỏi rồi khuấy đều đến khi đường được tan hết, cho thêm ½ thìa nước cốt chanh là các bạn đã có được ngay 1 chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm rồi đấy.

    – Bước 9: Thịt cá được ngấm đều gia vị, cá lại không bị kết dính chảo khi chiên. Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa.

    Món cá diêu hồng kho cà chua có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá. Thêm vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô
  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100