Cá Diêu Hồng Sốt Chua Ngọt Chưa Ăn Đã Nghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Song Sốt Chua Ngọt
  • Giá Thịt Và Da Cá Sấu. Địa Chỉ Bán Cá Sấu Giống Tốt Và Uy Tín Trên Toàn Quốc
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long
  • Cá diêu hồng sốt chua ngọt là một món ăn hấp dẫn cả về hương vị lẫn sắc màu. Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt lại đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay món ngon hấp dẫn cho cả nhà rồi.

    Món cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt ăn được cả phần nước lẫn phần cái. Ăn phần thịt cá đã ngọt vị ngon miệng, tận dụng phần nước sốt cà chua chấm cùng rau sống, vừa thêm chất vừa thanh mát, chống ngán. Chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt đầy hấp dẫn này nào!

    Cá diêu hồng sốt chua ngọt với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon, đậm đà pha chút chua ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng làm sạch, bỏ hết phần vây, mang và lòng cá, đánh sạch vảy. Lấy muối hột hoặc nửa quả chanh xát lên mình và trong lòng cá để khử nhớt, tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt cá ra rổ, để ráo nước.

    • Dứa cắt bỏ vỏ, phần cùi ở giữa và loại bỏ mắt dứa. Rửa sạch rồi cắt hột lựu.

      Cà chua rửa sạch, cũng cắt hạt lựu.

      Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

      Hành lá, rau ngò nhặt rửa sạch, thái khúc, để ráo.

      Xà lách nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo.

    • Dưa chuột cũng rửa sạch, để ráo rồi cắt khoanh tròn. Các loại rau này nên ngâm qua nước muối để loại bỏ bớt tạp chất.

    • Pha nước mắm chua ngọt để sốt cá: Cho nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu hào với tỉ lệ như đã nói ở phần nguyên liệu hòa chung với 3 thìa nước lọc và 1 nửa hỗn hợp hành + tỏi + ớt băm nhuyễn. Khuấy đều để gia vị tan hết.

    Chế biến

    • Cho cá lăn qua đĩa bột chiên giòn sao cho bột bao phủ hết cá. Chuẩn bị chảo chống dính, cho một ít muối vào rang vàng rồi trút bỏ muối. Sau đó cho một lượng dầu vừa đủ vào đợi nóng già thì thả cá vào chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra đĩa. Đây là mẹo giúp cho cá không bị dính vào mặt chảo.

    • Đổ bớt phần dầu dùng để chiên cá ra chén rồi cho hành tỏi vào phi thơm ngay trong chảo chiên cũ. Có thể cho ít ớt bột vào để nước sốt lên màu đẹp hơn. Cho cà chua và dứa vào đảo đều cho chín mềm thành sốt. Tiếp đến cho phần nước mắm chua ngọt đã pha vào quậy đều rồi cho cá vào rim cùng. Giảm lửa nhỏ để phần nước sốt ngấm đẫm vào cá . Nước sốt trở nên sền sệt thì món ăn đã xong, tắt bếp.

    • Bước cuối để hoàn thành món cá diêu hồng sốt cà chua là trình bày món ăn thật đẹp: Lấy một đĩa to, xếp xà lách và dưa chuột lót phía dưới và xung quanh sau đó gắp cá bỏ lên trên, chan phần nước sốt chua ngọt lên rên mình cá. Tiếp đến, rắc ít tiêu cùng hành ngò lên rồi dọn ra mâm, ăn cùng cơm rất ngon.

    Cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) là loại cá nước ngọt, có màu hồng nhạt, thịt trắng, nhiều thịt và thịt chắc, ít xương. Cá được chế biến thành nhiều món ngon như hấp, kho, nấu lẩu nhưng không gì qua được món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt. Loài cá này có thể dễ dàng mua ở chợ, còn tươi sống nên khi đem về chế biến càng đảm bảo độ ngọt thịt.

    Với món cá diêu hồng chiên sốt chua ngọt, cách làm đã có thể hình dung qua tên gọi. Cá được chiên giòn thơm nức mũi rồi lại thấm đẫm trong phần nước sốt chua ngọt, ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa.

    Vậy là chỉ với vài bước chế biến, bạn đã làm xong món cá diêu hồng sốt chua ngọt rất ngon rồi. Cá được tẩm bột chiên giòn rụm sau lại được phủ bởi nước sốt cà chua ngọt với chút cay cay thì không ngon không được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm “cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đưa Cơm Nhất
  • Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Lạ Món Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Hoa Quả Cho Mâm Cỗ Sang Trọng
  • Đồng Tháp::cung Vượt Cầu, Giá Cá Điêu Hồng Giảm
  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm, Nông Dân Ngại Thả Giống
  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm Nhẹ, Người Nuôi Vẫn Lãi Lớn
  • Đồng Tháp: Giá Cá Điêu Hồng Tăng
  • Hương vị thơm ngon, lạ miệng, màu sắc bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao…… đó là những gì mà nhiều người nhận xét về món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt. Đồng thời với cách làm đơn giản và nhanh chóng nên món ăn này rất được nhiều người nội trợ thực hiện cho những người thương yêu trong gia đình.

    Cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt có trọng lượng từ 0,3kg – 0,5kg / 1 đĩa.

    Đặc tính cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

    Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, hương vị thơm ngon đồng thời giá trị dinh dưỡng có trong cá rất có lợi trong việc bồi bổ sức khỏe. Món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt cung cấp nhiều protein cho cơ thể, không chứa cholesterol đồng thời bổ sung chất xơ, các vitamin và khoáng chất thông qua các loại rau củ.

    Được cho là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng do đó cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt thường được đưa vào thực đơn tẩm bổ dành cho những người cần phục hồi sức khỏe.

    Bên cạnh đó, hương vị chua ngọt hòa quyện trong miếng cá giòn tan của món ăn này mang lại cảm giác vừa thơm ngon, vừa lạ miệng vì vậy chắc chắn nó sẽ được nhiều đối tượng yêu thích. Đặc biệt cá diêu hồng rất nhiều thịt và ít xương nên khá phù hợp với trẻ em.

    Cách chế biến cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

    Cá sơ chế thật sạch, dùng một ít rượu để khử mùi tanh của cá sau đó rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

    Các nguyên liệu khác như: cà chua, thơm, hành tím, tỏi ,ớt, thì là và hành lá lần lượt cắt nhỏ.

    Pha chế hỗn hợp nước chấm bao gồm: 1 muỗng dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, 3 muỗng nước lọc, đường, muỗng nước mắm và cuối cùng là hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy hỗn hợp cho các nguyên liệu trộn đều với nhau và tan hết đường.

    Cá sau khi ráo nước đem lăm sơ qua bột chiên giòn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi cá ngả sang màu vàng và đạt độ giòn thì tiến hành vớt ra để trong giấy thấm dầu.

    Tiếp theo tiến hành làm nước sốt chua ngọt. Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn đảo đều tay đến khi thơm thì tiếp tục cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Tiếp tục cho cá vào rim để nước sốt thấm đều vào trong thịt cá. Khi thấy nước sốt sệt lại là có thể đem trình bày ra đĩa.

    Khi trình bày ra đĩa thì nên để một lớp xà lách phía dưới sau đó đặt cá lên trên, rưới đều nước sốt vs cuối cùng là cho thêm một ít ngò, tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Nguyên Con
  • Đồng Tháp: Giá Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng
  • Nuôi Cá Điêu Hồng, Nông Dân Lãi 25
  • Lãi Lớn Từ Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè
  • Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Rụm Với Sốt Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Cá Hấp Tứ Xuyên Cay Ngọt Đậm Đà, Thơm Mềm Hấp Dẫn
  • Độc Đáo Cá Diêu Hồng Hấp Tam Tơ
  • Cá diêu hồng sốt chua ngọt là món ăn cực kỳ đưa cơm với vị chua ngọt nhẹ nhàng, không những vậy lại còn thơm nữa. Tiện ở chỗ phần nước sốt bạn còn có thể dùng ăn kèm với rau luộc hoặc rau sống cũng rất rất là ngon.

    Về cách làm cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt thì không có gì khó cả, tuy nhiên nguyên liệu lại có phần cầu kì.

    Cách làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá diêu hồng cỡ 5 lạng
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 2 – 3 quả cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 3 – 4 củ hành tím
    • Ớt tươi
    • 2 – 3 tép tỏi bắc
    • Nước mắm
    • Giấm gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Rau ngò, hành lá, xà lách, dưa leo
    • Các loại gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu…

    Cách chọn cá diêu hồng ngon

    • Để tốt nhất, bạn hãy mua cá diêu hồng còn sống, thấy cá bơi năng động, không lờ đờ là tốt.
    • Một vài dấu hiệu nhận biết cá khỏe mạnh như mắt cá trong, không vẩn đục. Cầm cá có cảm giác nhớt, vảy sáng và bám chặt vào cá.
    • Cá diêu hồng sẽ có màu vàng cam tự nhiên đẹp mắt, nếu cá đã đổi màu thì hoặc bị bệnh, hoặc đã bảo quản quá lâu.
    • Bạn cũng cần kiểm tra mang cá, nếu màu bên trong mang không tươi mà sậm màu thì cá không còn tươi nữa. Cá tươi cũng có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào cá, thấy thịt cá chắc, căng là cá khỏe mạnh.

    Công thức làm món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1. Cá mua về rửa sạch sẽ, cắt vây, bỏ mang và đánh vảy như bình thường. Tiếp theo bạn chà sát bề mặt cá bằng muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.

    Bước 2. Cà chua bạn cũng rửa sạch và thái hình hạt lựu. Dứa thì bạn cắt hết mắt dứa và phần cuống, tiếp theo cắt thành lát mỏng.

    Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi lột vỏ bạn băm nhuyễn. Hành lá và rau ngò rửa sạch sau đó thái thành khúc bằng cỡ ngón tay

    Xong phần sơ chế, giờ ta bắt tay vào chế biến món cá diêu hồng sốt chua ngọt nào!

    Chế biến

    Bước 4. Đầu tiên bạn pha nước sốt với công thức 1 thìa hạt nêm, 5 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường và tỏi ớt hành đã băm nhuyễn ở bước sơ chế vào chung, quậy lên cho hòa quyện vào nhau.

    Bước 5. Cá sau khi sơ chế bạn phủ bột lên sao cho đều mặt cá rồi cho vào chảo chiên lên cho vàng và hơi giòn. Xong thì gắp ra đĩa.

    Bước 6. Tận dụng chảo vừa chiên cá xong, bạn trút bớt dầu ra rồi cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho dứa và cà chua vào xào cho mềm.

    Bước 7. Sau cùng bạn cho tiếp cá và chén nước sốt vào rim cùng với lửa thật nhỏ, phải làm như vậy thì nước sốt mới thấm từ từ vào cá, khi nào nước sốt sệt lại thì tắt bếp là xong.

    Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa to và hơi sâu một chút để có thể cho cả cá và nước sốt vào, bỏ thêm dưa leo, xà lách để trang trí và ăn kèm. Không có đĩa to thì bạn cho hết vào tô cũng được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon rồi, vị chua chua nhè nhẹ, nước sốt đậm đà sẽ giúp gia đình bạn có một món ăn không thể quên.

    Giá trị dinh dưỡng món cá diêu hồng sốt chua ngọt

    Cá diêu hồng còn được biết đến là loại cá cung cấp nhiều dinh dưỡng. Ăn cá diêu hồng có thể giúp bạn bổ sung lượng protein dồi dào, cùng với đó là nhiều khoáng chất như photpho, iot, vitamin A, B, D, đặc biệt là rất ít chất béo.

    Cụ thể, cá diêu hồng cung cấp selen, một chất có khả năng hỗ trợ tuyến giáp, chống oxy hóa và ngăn ngừa nguy cơ viêm khớp, bệnh tim mạch.

    Lượng kali và vitamin A dồi dào cũng giúp bạn bổ sung điện giải, giảm nguy cơ cao huyết áp, loãng xương, sỏi thận, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, sáng mắt.

    Cá diêu hồng còn bổ sung omega-3 làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm cholesterol trong máu.

    Theo Đông y, cá diêu hồng có vị ngọt, tính bình, không độc, khi ăn mang tới những lợi ích như bổ khí huyết, lợi ngũ tạng, chống suy nhược, chậm lớn…

    Dù vậy, phụ nữ có thai và trẻ em không nên ăn quá nhiều cá diêu hồng vì trong thịt cá có hàm lượng thủy ngân cao.

    Chúc gia đình bạn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Hấp Dẫn Đậm Đà
  • Cá Diêu Hồng Rang Muối Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Cả Nhà
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Hiệu Quả
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Điêu Hồng Trong Ao Đất
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh.

    Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

    Cá diêu hồng sốt cà chua là món ăn có vị ngọt dịu nhẹ, thơm dịu lại ngọt thịt cực kỳ ngon cơm. Ngoài ra phần nước sốt cá còn có thể dùng làm nước chấm ăn kèm với rau sống vừa thanh mát lại giúp chống ngấy.

    Nguyên liệu

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Song Sốt Chua Ngọt Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!
  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

      • Thời gian chuẩn bị
      • Phút

    – 1 con cá diêu hồng (Khoảng 1kg là đủ)

    – 2 trái cà chua lớn

    – 100g hành lá, rau ngò

    – 3 trái ớt (hoặc hơn tùy thích)

    – 1 trái chanh thường

    – Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

    Dụng cụ làm món cá diêu hồng sốt cà chua:

    – Bát lớn, nhỏ

    – Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …

    – Chảo chống dính

    Cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua:

    Bước 1:

    – Trước hết, để làm sạch cá diêu hồng và làm cá không bị tanh. Bạn nên chà với muối và một ít gừng tươi. Sau đó làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy.

    – Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.

    – Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn nhỏ.

    – Hành lá, ngò thái nhỏ. Cho hết vào một cái bát con.

    Bước 3:

    – Đặt chảo chống dính lên bếp. Cho dầu ăn vào và đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên. Chiên thật khéo để cá không bị nát và dính xát vào chảo.

    – Bạn cần chiên cho cá chín và vàng đều 2 mặt là được.

    – Đầu tiên, bạn cần đặt một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và đổ hành, tỏi vào phi thơm. Thêm một chút bột ớt tạo màu.

    – Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 tsp bột ngọt, 1 tsp bột nêm, ½ tsp đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được. Làm việc này sẽ mất khoảng 5 phút.

    – Gắp cá diêu hồng đã chiên chín vào đĩa và tiếp tục đổ phần còn lại của nước sốt cà chua ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay.

    – Lưu ý nhỏ rằng món cá diêu hồng sốt cà chua nên ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá nha!

    Tags: cá diêu hồng sốt cà chuacách làm món cácách làm món cá diêu hồngcách làm món cá diêu hồng sốt cà chuamón ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Cá Chép Sốt Cà Chua Ngon Đúng Vị
  • Cháo Trứng Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Sốt Cà Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Có Béo Không?
  • Bạn Có Biết 100G Cá Thu Bao Nhiêu Calo?
  • 7 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần cho cách làm cá diêu hồng sốt cà chua:

    – Cá diêu hồng sống: 1con nặng 1kg.

    – Cà chua chín: 3 trái to.

    – Thơm (dứa): 1 trái nhỏ.

    – Hành lá, rau ngò: 100gram.

    – Ớt sừng tươi: 3 trái.

    – Chanh tươi: 1 trái.

    – Hành tím, gừng tươi: Mỗi loại 1 củ.

    – Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, đường cát, tiêu bột, ớt bột.

    Trình tự tiến hành cách làm món cá diêu hồng kho tiêu:

    Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng

    – Để có cách làm cá diêu hồng sốt cà chua và thơm ngon ta phải chọn con cá tươi sống về tự mổ, đừng nen mua cá đã chết, tuy có rẻ một chút nhưng hay bị ươn, thịt mềm khó ăn.

    – Cá diêu hồng ta mổ bụng, đánh sạch vảy, cắt bỏ hết vây và mang. Sau đó ta lấy một miếng gừng đập nát hòa với một chén nước lạnh cho thêm vài hạt muối ăn vào, khuấy mạnh tạo thành hỗn hộp nước gừng. Lấy nước này rửa đều khắp mình cá từ trong ra ngoài nhằm khử hết mùi tanh của cá.

    – Khi cá đã sạch sẽ ta dùng dao sắc cứa sâu lên mình cá vài đường giúp cho cá nhanh thấm gia vị khi ướp đồng thời làm cho tính thẩm mỹ của món ăn cao hơn.

    Bước 2: Sơ chế cà chua và thơm

    – Cà chua chín cho vào chậu rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhỏ.

    – Thơm ta mua nguyên trái về tự gọt vỏ hoặc nhờ chị bán hàng gọt giúp, tách hết các mắt, bổ làm 4, cắt bỏ cùi chính giữa rồi băm nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, 1 trái ta tỉa thành bông hoa dùng để trang trí món ăn, 2 trái còn lại băm nhỏ.

    – Hành tím, tỏi khô lột vỏ rồi băm nhỏ.

    – Hành lá, rau ngò làm sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch phần trên thái nhỏ, riêng phần đầu hành cắt thành khúc dài chừng 3cm để nguyên, không cần chẻ nhỏ.

    – Chanh tươi bổ làm đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

    Bước 3: Tiến hành làm món cá diêu hồng sốt thơm cà

    – Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, đun nóng rồi thả cá vào chiên, muốn món cá diêu hồng sốt cà chua được giòn ngon chúng ta nên đổ dầu ăn ngập ½ thân cá đồng thời trước khi cho dầu ăn vào chảo ta nên lấy chảo rang sơ với vài hạt muối, đổ hết muối ra mới trút dầu ăn vào nha.

    – Khi thấy cá chiên vàng đều 2 mặt, giòn ngon hấp dẫn thì dùng đũa gắp cá nhẹ nhàng ra dĩa, trong quá trình chiên ta nhớ đảo đều tránh bị cháy.

    Bước 4: Chế biến sốt cà chua với thơm

    – Dùng lại cái chảo vừa chiên cá, nếu dầu ăn cạn bớt thì đổ thêm 1 muỗng dầu ăn vào nha, đun dầu ăn tới khi sôi già thì cho hành, tỏi, đầu hành vào phi thơm cùng một chút ớt bột khô.

    – Khi hỗn hợp trong chảo dậy mùi thơm thì ta trút cà chua, thơm băm nhỏ, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng nhỏ tiêu bột, giảm lửa nhỏ bớt vừa nấu vừa đảo đều ta cho hỗn hợp sền sệt lại thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là đạt.

    Bước 5: Hoàn thành món cá diêu hồng sốt cà chua và thơm

    – Chuẩn bị một cái dĩa lớn đổ vào dưới đáy dĩa một lớp sốt cà chua, thơm rồi gắp cá đặt lên trên, sau cùng là đổ phần sốt còn lại vào dĩa cá sao cho ngập đều kín hết thân cá

    – Ta rắc thêm rau ngò xắt khúc ngắn, một chút tiêu bột và ớt vừa tỉa hoa lên trên để tạo nên sự hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn này.

    Bước 6: Làm chén nước chấm ăn cùng món cá sốt cà

    – Để món cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon tròn vị ta không thể nào quên công việc khá quan trọng là làm một chén nước chấm dùng kèm món ăn này theo công thức như sau: Lấy một cái chén nhỏ đổ 1 muỗng café đường, ½ muỗng nhỏ tỏi băm và 2 quả ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi nào đường trong chén tan hết, thì múc ½ muỗng nước cốt chanh đổ vào nữa là ta vừa chế biến thành công chén nước chấm ăn kèm món ăn hấp dẫn này.

    Yêu cầu đối với món cá diêu hồng sốt cà chua thơm

    – Cá diêu hồng dùng cho món ăn này tuyệt đối phải chọn những con to khỏe còn sống để thịt dai ngon, không lấy những con đã chết.

    – Món ăn này phải được trang trí hợp lý bắt mắt, đậm đà, dùng chính nước sốt này để chấm với rau sống rất ngon.

    – Nhớ nêm gia vị khéo léo tránh để tình trạng cà chua và thơm thì mặn chát lưỡi mà cá thì nhạt quá và nếu không ăn được chua thì cho ít ớt thôi nha.

    Video hướng dẫn cách làm cá diêu hồng sốt cà chua rất ngon và bổ dưỡng

    https://www.youtube.com/watch?v=tfxAiyi5FiE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Nguyên liệu nấu món cá diêu hồng sốt cà chua hấp dẫn:

    • 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg.
    • 2 trái cà chua lớn.
    • 100g hành lá, rau ngò.
    • 3 trái ớt.
    • 1 trái chanh.
    • Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

    Cách nấu món cá diêu hồng sốt cà chua hấp dẫn:

    Bước 1:

    • Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy.
    • Dùng dao cứa xéo thân cá để cá dễ chiên và dễ thấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng ra bát.
    • Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn.
    • Hành lá, ngò thái nhỏ.

    Bước 2:

    • Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên.
    • Chiên cá trên chảo dầu nóng cho vàng giòn hai mặt
    • Khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa

    Bước 3:

    • Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp.
    • Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào.
    • Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được (nấu trong khoảng 5 phút là vừa).

    Bước 4:

    • Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.
    • Nấu món cá diêu hồng sốt cà chua sẽ ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá.
      Để cá không dính chảo bạn rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá.

    Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Khô Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ, Hàng Thật 100%
  • 【7/2021】Cá Bò Da Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 75,834】
  • Bóp Da Cá Sấu Giá Bao Nhiêu? Bật Mí Giá Các Loại Ví Nam Da Cá Sấu Laforce
  • 【7/2021】Chuyên Phân Phối Sỉ Lẻ Các Loại Cá Bò Da Trên Cả Nước Với Chất Lượng Tốt Nhất – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 130,185】
  • 【7/2021】Cá Bò Da – Cá Bò Da Giá Sỉ Ở Tp. Hồ Chí Minh【Xem 73,062】
  • Kênh Thương Mại Điện Tử “Út Mỵ”

    Khô cá diêu hồng có thịt chắc, thơm, ngọt thanh lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng giống như các loại khô cá khác…Tại ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY cung cấp khô cá diêu hồng hàng loại 1, tuyển chọn loại cá to nhất 4-5con/1kg. Chuyên cung cấp các loại khô cá lóc hàng đi nước ngoài, và các tỉnh toàn quốc.

     

    Khô cá diêu hồng được phơi khô truyền thống, vừa ăn không mặn, không gắt dầu. Cá được xẻ thịt, lóc xương, ướp muối, tiêu, ớt, gia vị…phơi khoảng 2,3 nắng cũng giống như khô cá lóc gắt đóng gói thành phẩm. Cá khô làm từ cá tự nhiên không tẩm ướp chất bảo quản.

    Tại Út Mỵ các công đoạn chế biến khô cá diêu hồng luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, sau khi thành phẩm sẽ được đóng gói sản phẩm hút chân không và bảo quản ngăn đá, không sử dụng bất kì chất phụ gia nào nên quý khách hàng có thể yên tâm.

    Quy cách đóng gói: Túi loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng.

    Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

    Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá diêu hồng Đặc Sản Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

     

    Từ khóa tìm kiếm: Khô cá diêu hồng, kho ca dieu hong, khô cá diêu hồng 1 nắng, khô cá diêu hồng bao nhiêu 1kg, khô cá diêu hồng làm món gì ngon, khô cá diêu hồng phi lê, khô cá diêu hồng đồng tháp, khô cá diêu hồng đặc sản miền tây

    ⤵⤵⤵⤵⤵⤵

    🏠 CƠ SỞ ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY

    📌 Cửa hàng: Số 52 Đường Số 1, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

    📌 Cssx: 361 TDC ấp Phú Lợi B, Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp

    ☎️ Giao hàng nhanh: 0982618710 (zalo)

    🌐 Facebook: https://fb.com/utmydacsanmientay

    👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc và nước ngoài.

    📌 Tại chúng tôi chúng tôi có giao nhanh nhận trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 225,423】
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tp
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Mua Ở Đâu Bao Nhiêu 1Kg【Xem 121,374】
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Tươi Sống Mua Ở Đâu – Giá Bán?【Xem 114,840】
  • Mẹo Ủ Phân Lợn Làm Thức Ăn Cho Cá Rô Phi
  • Thực Kích: Muội Muội Muôn Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sản Xuất Thức Ăn Công Nghiệp Nuôi Cá Chình: Góp Phần Giảm Giá Thành Sản Phẩm
  • Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Cá Chình Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chình
  • Cá Chình Biển Mua Ở Đâu Hà Nội? Giá Cá Chình Bao Tiền 1Kg?
  • 【4/2021】Giá Cá Chình Suối Bông Nước Ngọt Thương Phẩm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 375,507】
  • PS: Hôm nay đầu khớp xương đi rạp chiếu phim xem ‘Tên của ngươi’, vốn tưởng rằng sẽ bị chúng nhiều tình lữ đút đồ ăn thức ăn cho chó , kết quả không ngờ tới chính là, toàn bộ phát hình trong phòng căn bản không có tình lữ, tất cả đều là cơ lão cùng cơ hữu… Vì vậy giống như trong bản vẽ nói.

    “Cá chình đông lạnh a…”

    Bang Mashiro sửa sang xong hành lý phía sau, thái bình liền tới đến trù phòng cau mày khổ tư.

    Hay là cá chình đông lạnh, kỳ thực chính là ngư cóng đến một loại, hơn nữa cách làm đơn giản, mùi vị cũng rất là đặc biệt. Ở nước Anh cũng coi là phong vị vô cùng đặc biệt một loại ăn vặt, thế nhưng con này đối với tập quán ăn cá chình đông người anh tới nói, ở những người khác hoặc là ăn không quen loại thức ăn này người anh trong mắt, cá chình đông lạnh loại cá này đông lạnh loại thức ăn, nhất định chính là hắc ám ẩm thực giới long đầu lão đại.

    Lúc trước cũng nói, cá chình đông cách làm vô cùng đơn giản, đơn giản đến chỉ cần hai bước có thể làm thành.

    Đem mới mẻ cá chình cùng dấm chua cùng các loại hương đoán cùng nhau thủy nấu, nấu xong phía sau bưng ra làm lạnh tốt lại ném vào tủ lạnh tiến hành đóng băng là được.

    Như vậy xem tới làm phép đích thật là rất đơn giản, thế nhưng chúng ta trước không nói mùi vị của nó, trước tiên nói một chút về nó bề ngoài, quả đông lạnh biết không? Cá chình đông bề ngoài nhìn qua liền như cùng bị quả đông lạnh bao vây ở chính giữa vậy, hơn nữa cái này quả đông lạnh còn bị đóng băng cùng khối băng giống như, vì vậy chỉ bằng vào món ăn này bề ngoài, cũng đủ để cho phần lớn người kính nhi viễn chi, đặc biệt người Trung Quốc.

    Kỳ thực cá chình đông lạnh cũng không phải là phi thường khó ăn, mặc dù bị mọi người gọi là hắc ám món ăn, đó hoàn toàn là bởi vì nên sắp xếp bề ngoài thật sự là quá mức khó coi, hơn nữa ăn thời điểm vị cũng không được khá lắm, hơn nữa còn có rất nhiều người cố ý hắc, vì vậy lâu ngày cá chình đông lạnh là được hắc ám ẩm thực giới long đầu lão đại, triệt để nổi danh.

    “Mặc dù có chút đau đầu, nhưng là vẫn trước đến thử xem a !. “

    Nói thái bình liền mở ra cái kia được an trí ở trong phòng bếp tủ lạnh, xuất ra một cái chẳng biết lúc nào lấy lòng lươn sông ngư cùng với rất nhiều tài liệu phía sau, tiện tay bắt đầu chuẩn bị.

    Đầu tiên đem cá chình tẩy sạch cắt đoạn, cũng trong nồi ngã vào dùng ăn dầu cũng đem đốt nóng tốt phía sau, thái bình liền vội vàng cắt năm mảnh Lão Khương ném vào trong nồi bạo nổ hương. Làm dùng ăn dầu hương vị trở nên đặc biệt hương phía sau, liền kiếm ra trong nồi miếng gừng, cũng đem lúc trước tẩy sạch cắt đoạn cá chình ném vào trong nồi tiến hành trộn xào.

    Sau đó hướng trong nồi ngã vào rượu gạo, mới vừa nấu xong canh loãng cùng số lượng vừa phải nước trong, hỏa hoạn nấu sôi phía sau chuyển Tiểu Hỏa hầm đến thịt cá bơ nát vụn.

    Mà đang ở cá chình bị nấu chế trong quá trình, cá chình trong cơ thể từ từ phóng xuất ra một loại trong suốt dạng cao su vật chất, mà những cái này dạng cao su vật chất ở đồ ăn bị bưng ra nồi làm lạnh phía sau liền biến Thành Cố thể, mà cá chình cũng bị tầng này thể rắn gói ở chính giữa.

    Tiếp lấy lại để vào tủ lạnh tiến hành tủ lạnh, cái kia độc chúc với cá chình đông phong vị liền đi ra.

    Theo thịt cá bị luộc thành bơ nát vụn, thái bình liền dùng lưới nhỏ lọc đi trong nồi bên trong xương cá cùng với vụn thịt, sau đó sẽ đem cẩu kỷ để vào trong súp, dùng hỏa hoạn nấu cái 10 phút tả hữu.

    Làm thái bình rõ ràng thấy trong nồi nước canh bị bắt đến đến 3 bát tả hữu lúc, hắn liền ngay cả vội vàng để vào dùng ăn muối các loại gia vị, cùng sử dụng mềm hoá thạch trắng điều vào nước canh bên trong.

    “Được rồi, kế tiếp chỉ cần bưng ra làm lạnh, sau đó để vào tủ lạnh ướp lạnh là tốt rồi. ” nói, thái bình liền cởi cái kia hệ trói ở trên người tạp dề, đem trong nồi cá chình đông lạnh xa nhau bưng đến trong mâm.

    Hắn cũng không định nếm thử món này ý tứ, không chỉ là bởi vì hắn đối với tài nấu nướng của mình phi thường tự tin, càng nhiều hơn vẫn là này đạo cá chình đông lạnh không có bị đông lạnh quá hạn, căn bản không tính là chân chính cá chình đông lạnh, nhiều lắm xem như là thủy nấu cá chình mà thôi.

    Vì vậy thái bình không có tính toán nếm thử nên món ăn mùi vị ý tứ…

    Được rồi, trên thực tế thái bình cũng không còn gì dũng khí một mình đi nếm thử mùi trong đó.

    Theo làm lạnh cùng tủ lạnh, thời gian cũng từ từ đi tới mười hai giờ rưỡi, mà đã đói đến sắp không chịu được Shiina Mashiro, thì là vội vã chạy vào trù phòng, nhìn cái kia đang đang dọn dẹp trù đài thái bình, giọng nói bất mãn, nhưng cũng nhẹ nhàng chậm chạp không gì sánh được, không nhanh không chậm nói ra: “Đói bụng rồi, thái bình. “

    “A? Xin lỗi! Cá chình đông lạnh đã làm xong, trước cùng Utaha đi bên cạnh bàn ăn chờ ta mấy phút a !. “

    “ừm. “

    Shiina Mashiro nghe vậy, cũng không chậm trễ, trực tiếp xoay người rời đi.

    Mà thái bình đối với lần này, thì là liền vội vàng đem chính mình hai tay tẩy sạch lau khô, sau đó từ tủ lạnh bên trong lấy ra cái kia đã bị đóng băng tốt ba phần cá chình đông lạnh.

    “Sách… Quả nhiên bề ngoài không được a… Món ăn này. ” nói xong, thái bình liền trực tiếp dùng che đắp lại cá chình đông lạnh cái kia khiến người khó có thể nuốt xuống dáng vẻ, bưng đi ra trù phòng.

    — lăn lộn bán manh các loại cầuTAT–

    Theo Taihei xuất hiện, nguyên bản ngồi ở bên cạnh bàn ăn, dùng Computer viết tiểu thuyết Kasumigaoka Utaha, đột nhiên ngẩng đầu đẩy đẩy nàng ấy mang lên mặt hồng sắc mặt bằng kính mắt, mặt không thay đổi nói ra: “Ngươi thật đúng là chậm đâu, cư nhiên dùng hai giờ để làm nói đồ ăn. “

    “Chuyện phiếm! Ta bang Mashiro chỉnh lý hành lý lấy được 11 điểm có được hay không? Nhiều lắm cũng liền nửa giờ!” Có thể nấu nướng thời gian dài ngắn là đủ để đánh giá một danh đầu bếp năng lực a !? Vì vậy thái bình lúc này có vẻ kích động vô cùng.

    Mà không phải minh bạch điểm này Kasumigaoka Utaha, nhất thời lộ ra biểu tình nghi hoặc, hiển nhiên nàng căn bản không phải minh bạch Taihei tâm tình tại sao phải trở nên kích động như thế đứng lên.

    Thế nhưng rất nhanh, nàng liền quăng đi trong đầu nghi hoặc, thơ ơ không đếm kỉa không có vấn đề nói: “Nha quên đi, nói chung còn xin ngươi mau tới đồ ăn a !, Âu nhịn chan. “

    “Hải hải!”

    Bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là đem cá chình đông lạnh trưng bày đến hai nàng trước mặt thái bình, nhất thời lấy tay ngăn chặn cái kia đắp lại cá chình đông oa cái, sau đó lại giả vờ nghiêm túc nói ra: “Liền cho các ngươi kiến thức một chút dưới, ta tỉ mỉ chế luyện cá chình đông lạnh a !!”

    Đối với lần này, vô luận là Kasumigaoka Utaha vẫn là Shiina Mashiro, đều là phó mặt không thay đổi biểu tình. Mà có vẻ hơi lúng túng thái bình thấy thế, không thể làm gì khác hơn là vội vã tiếng ho khan, chậm rãi kéo ra che.

    Sau đó kim quang lóe lên, Sử Thi… A Phi! Cá chình đông lạnh chính thức ở hai nàng trước mặt sáng bộ dạng.

    Đối mặt thức ăn phát ra tản ra kim quang, vô luận là Shiina Mashiro vẫn là Kasumigaoka Utaha, đều hết sức ăn ý nhắm hai mắt lại, nếu như không phải là bởi vì tính tình của các nàng nguyên nhân, phỏng chừng các nàng cũng không nhịn được miệng vỡ kêu to.

    Ổ cỏ! Là ai tại trang bức? ! ! Thật không ngờ chói mắt! ! !

    Theo kim quang kết thúc, chậm rãi mở hai mắt ra hai nàng nhất thời biểu tình khác nhau.

    “Cái này, đây chính là… Hay là cá chình đông lạnh? ? ?”

    “Ta không muốn ăn, chủ nhân. ”

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Mua Cá Chình Suối Tại Tphcm
  • 【4/2021】Chuyên Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Phòng Chất Lượng【Xem 1,154,241】
  • Cá Chình Nặng 14Kg Vừa Bị Bắt Ở Lòng Hồ Thủy Điện
  • 【4/2021】Giá Mua Bán Tôm Hùm Xanh Tươi Sống Hôm Nay Tại Tphcm Sài Gòn【Xem 996,336】
  • Bí Quyết Làm Món Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Rụm Với Sốt Chua Ngọt Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Cá Hấp Tứ Xuyên Cay Ngọt Đậm Đà, Thơm Mềm Hấp Dẫn
  • Độc Đáo Cá Diêu Hồng Hấp Tam Tơ
  • Cá Điêu Hồng Đồng Tháp Không Nhiễm Chất Gây Ung Thư !
  • Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng là loại cá có thịt chắc và ngọt, ít xương nên rất dễ chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những món ngon từ cá diêu hồng được nhiều người “mê say” đó chính là món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau để thưởng thức món ngon – hương vị của cuộc sống.

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

      1 con cá diêu hồng khoảng 400 – 500g;

    Chọn cá diêu hồng có kích thước vừa ăn cho gia đình (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    • 2 quả cà chua chín;
    • Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, ngò rí;
    • Gia vị nêm gồm: tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường;
    • Vài bẹ rau xà lách;
    • Dầu ăn để chiên cá;

    Cách làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng làm sạch (bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá trước khi mang về), sau đó rửa cá với nước muối và chanh hoặc gừng để làm bớt mùi tanh và nhớt. Cho cá ra một cái rổ để ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Cà chua cắt hạt lựu (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

      Tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn.

    Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    • Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Xà lách rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Chiên cá

    Chuẩn bị chảo chống dính, bắt lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.

    Chiên cá diêu hồng đến khi vàng giòn (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Lưu ý: Để cá giòn mà không bị dính vào chảo thì bạn nên đợi mặt dưới của cá chín vàng thì mới lật cá lại. Tốt nhất là nên lật một lần để cá còn nguyên vẹn.

    Sau khi cá chín vàng giòn thì bạn cho ra một cái dĩa lớn đã lót giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

    • Chuẩn bị 1 cái chảo và cho vào một ít dầu ăn.
    • Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào và phi thơm.
    • Tiếp tục cho cà chua vào chảo, cho thêm nước lọc vào rồi đảo đều tay. Khi cà chua mềm thì nêm gia vị gồm nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào, sao cho nước sốt có vị vừa chua vừa ngọt. (Nêm nếm lại nhiều lần sao cho hợp khẩu vị của bạn).
    • Khi cà chua nhừ thì cho ớt, tiêu, hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

    Sốt cà chua đến khi cà chua nhừ (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Bước 4: Trình bày ra dĩa

    Xếp rau xà lách lên dĩa rồi cho một lớp nước sốt cà chua vào. Tiếp tục đặt cá diêu hồng lên, sau đó, cho hết nước sốt cà chua còn lại lên mặt cá. Bạn có thể trang trí thêm một ít ngò rí để món ăn đẹp mắt hơn.

    Trình bày ra dĩa và thưởng thức (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt rồi.

    Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm trắng (cơm nóng thì sẽ ngon hơn). Cá diêu hồng được chiên giòn thơm nức mũi, khi kết hợp với sốt chua ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn tuyệt vời, đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Hấp Dẫn Đậm Đà
  • Cá Diêu Hồng Rang Muối Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Cả Nhà
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100