Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Nấu Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua / 2023

Nguyên liệu :

Cá diêu hồng khoảng 1kg ( nên chọn cá loại lớn thịt mới chắc và ít xương. Giá thành khoảng 50.000đ/kg).

Cà chua (3 quả lớn)

100g hành lá, rau ngò, xà lách, dưa leo

3 trái ớt.

1 trái chanh.

Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.

Sơ chế nguyên liệu :

Đối với cá:

Cá diêu hồng đánh vảy và rửa sạch. Đặc biệt cá diêu hồng là loại cá nước ngọt nên có mùi hơi tanh của bùn, các mẹ có thể pha loãng nước với muối và một ít nước cốt gừng và cho cá vào ngâm tầm 10 phút sau đó rửa sạch vừa giúp giảm mùi tanh mà còn làm cho thịt cá săn chắc thơm ngon hơn

Dùng dao cứa xéo cá để dễ chiên và dễ thấm gia vị.

Đối với rau, quả:

– Cà chua rửa sạch rồi thái hạt lựu, để riêng ra bát.

– Ớt, tỏi, hành khô băm nhuyễn

– Hành lá, ngò thái nhỏ

Cách nấu cá diêu hồng sốt cà chua

Bước 1: Cho dầu vào đun cho dầu sôi thì thả cá vào chiên. Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá.

Bước 2: Khi nhìn thấy cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt cà chua chua ngọt:

Đun nóng một ít dầu ăn , phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn, sau đó cho thêm một ít bột ớt để tạo màu đẹp hơn. Tiếp đó bỏ cà chua thái hạt lựu trong tô vào đảo đều. Nêm 1 ít đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn vào sao cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt sệt lại là được rồi.(khoản 5 phút là vừa).

Bước 4: Rưới 1 lớp mỏng nước sốt lên đĩa, đặt cá lên rồi đổ phần nước sốt còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách, dưa leo xung quanh cho bắt mắt.

Bước 5 : Nước mắm: 100 ml nước mắm + 200g đường+ tỏi và ớt băm nhuyễn+ nước cốt chanh.

Cũng khá nhiều bước để nấu món ăn này, Nhưng làm thì vô cùng đơn giản, đặc biệt ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng cho gia đình của các mẹ.

Cá Khô Sốt Cà Chua / 2023

Nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

– Cá khô

– Cà Chua

– Gia vị: đường, mắm, bột nêm, ớt,…

Cá khô được chọn lựa từ những chú cá tươi ngon, chế biến sấy khô, bớt nước nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon. Cà chua là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Kali, chất xơ,… Hai nguyên liệu chính tạo nên món cá khô sốt cà chua vô cùng ngon miệng, đưa cơm cho gia đình bạn. Lưu ý, chọn lựa nguyên liệu chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy.

Hướng dẫn làm cá sốt cà chua thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

Trước khi làm cá khô sốt cà chua, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên là cá khô, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên cá trước khi làm cá khô sốt cà chua

Để thịt cá săn chắc, màu vàng ươm bắt mắt bạn cần phải chiên cá qua dầu. Đổ dầu vào chảo chờ cho đến khi dầu già mới bắt đầu đổ cá và chiên cho tới khi vàng thì vớt ra.

Bước 3: Nấu sốt cho món cá khô sốt cà chua

Đổ cà chua vào chảo với lượng dầu vừa đủ, xào đến khi cà chua chín mềm thêm gia vị: mắm, muối, đường,… cho vừa ăn. Việc nêm nếm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Để món cá khô sốt cà chua ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm chút ớt, gia tăng khẩu vị cho món ăn.

Bước 4: Hoàn thiện món cá khô sốt cà chua

Vậy là bạn đã thực hiện được ¾ của món ăn. Để hoàn thiện món cá sốt cà chua, bạn chỉ cần cho cá khô đã chiên qua dầu vào phần nước sốt mới nấu, để lửa nhỏ, liu riu cho cá thấm đượm gia vị. Khi sốt sền sệt, hòa quyện trên từng miếng cá tức là món ăn của bạn đã hoàn thành. Tắt bếp và cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi.

Monngonmientay.online là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Tây. Monngonmientay.online chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng / 2023

Nguyên liệu cần cho cách làm cá diêu hồng sốt cà chua:

– Cá diêu hồng sống: 1con nặng 1kg.

– Cà chua chín: 3 trái to.

– Thơm (dứa): 1 trái nhỏ.

– Hành lá, rau ngò: 100gram.

– Ớt sừng tươi: 3 trái.

– Chanh tươi: 1 trái.

– Hành tím, gừng tươi: Mỗi loại 1 củ.

– Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, đường cát, tiêu bột, ớt bột.

Trình tự tiến hành cách làm món cá diêu hồng kho tiêu:

Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng

– Để có cách làm cá diêu hồng sốt cà chua và thơm ngon ta phải chọn con cá tươi sống về tự mổ, đừng nen mua cá đã chết, tuy có rẻ một chút nhưng hay bị ươn, thịt mềm khó ăn.

– Cá diêu hồng ta mổ bụng, đánh sạch vảy, cắt bỏ hết vây và mang. Sau đó ta lấy một miếng gừng đập nát hòa với một chén nước lạnh cho thêm vài hạt muối ăn vào, khuấy mạnh tạo thành hỗn hộp nước gừng. Lấy nước này rửa đều khắp mình cá từ trong ra ngoài nhằm khử hết mùi tanh của cá.

– Khi cá đã sạch sẽ ta dùng dao sắc cứa sâu lên mình cá vài đường giúp cho cá nhanh thấm gia vị khi ướp đồng thời làm cho tính thẩm mỹ của món ăn cao hơn.

Bước 2: Sơ chế cà chua và thơm

– Cà chua chín cho vào chậu rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhỏ.

– Thơm ta mua nguyên trái về tự gọt vỏ hoặc nhờ chị bán hàng gọt giúp, tách hết các mắt, bổ làm 4, cắt bỏ cùi chính giữa rồi băm nhỏ.

– Ớt tươi rửa sạch, 1 trái ta tỉa thành bông hoa dùng để trang trí món ăn, 2 trái còn lại băm nhỏ.

– Hành tím, tỏi khô lột vỏ rồi băm nhỏ.

– Hành lá, rau ngò làm sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch phần trên thái nhỏ, riêng phần đầu hành cắt thành khúc dài chừng 3cm để nguyên, không cần chẻ nhỏ.

– Chanh tươi bổ làm đôi rồi vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hạt.

Bước 3: Tiến hành làm món cá diêu hồng sốt thơm cà

– Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, đun nóng rồi thả cá vào chiên, muốn món cá diêu hồng sốt cà chua được giòn ngon chúng ta nên đổ dầu ăn ngập ½ thân cá đồng thời trước khi cho dầu ăn vào chảo ta nên lấy chảo rang sơ với vài hạt muối, đổ hết muối ra mới trút dầu ăn vào nha.

– Khi thấy cá chiên vàng đều 2 mặt, giòn ngon hấp dẫn thì dùng đũa gắp cá nhẹ nhàng ra dĩa, trong quá trình chiên ta nhớ đảo đều tránh bị cháy.

Bước 4: Chế biến sốt cà chua với thơm

– Dùng lại cái chảo vừa chiên cá, nếu dầu ăn cạn bớt thì đổ thêm 1 muỗng dầu ăn vào nha, đun dầu ăn tới khi sôi già thì cho hành, tỏi, đầu hành vào phi thơm cùng một chút ớt bột khô.

– Khi hỗn hợp trong chảo dậy mùi thơm thì ta trút cà chua, thơm băm nhỏ, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng nhỏ tiêu bột, giảm lửa nhỏ bớt vừa nấu vừa đảo đều ta cho hỗn hợp sền sệt lại thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa là đạt.

Bước 5: Hoàn thành món cá diêu hồng sốt cà chua và thơm

– Chuẩn bị một cái dĩa lớn đổ vào dưới đáy dĩa một lớp sốt cà chua, thơm rồi gắp cá đặt lên trên, sau cùng là đổ phần sốt còn lại vào dĩa cá sao cho ngập đều kín hết thân cá

– Ta rắc thêm rau ngò xắt khúc ngắn, một chút tiêu bột và ớt vừa tỉa hoa lên trên để tạo nên sự hấp dẫn và đẹp mắt cho món ăn này.

Bước 6: Làm chén nước chấm ăn cùng món cá sốt cà

– Để món cá diêu hồng sốt cà chua thơm ngon tròn vị ta không thể nào quên công việc khá quan trọng là làm một chén nước chấm dùng kèm món ăn này theo công thức như sau: Lấy một cái chén nhỏ đổ 1 muỗng café đường, ½ muỗng nhỏ tỏi băm và 2 quả ớt tươi bỏ hạt băm nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi nào đường trong chén tan hết, thì múc ½ muỗng nước cốt chanh đổ vào nữa là ta vừa chế biến thành công chén nước chấm ăn kèm món ăn hấp dẫn này.

Yêu cầu đối với món cá diêu hồng sốt cà chua thơm

– Cá diêu hồng dùng cho món ăn này tuyệt đối phải chọn những con to khỏe còn sống để thịt dai ngon, không lấy những con đã chết.

– Món ăn này phải được trang trí hợp lý bắt mắt, đậm đà, dùng chính nước sốt này để chấm với rau sống rất ngon.

– Nhớ nêm gia vị khéo léo tránh để tình trạng cà chua và thơm thì mặn chát lưỡi mà cá thì nhạt quá và nếu không ăn được chua thì cho ít ớt thôi nha.

Video hướng dẫn cách làm cá diêu hồng sốt cà chua rất ngon và bổ dưỡng

https://www.youtube.com/watch?v=tfxAiyi5FiE

Cá Sốt Cà Chua Thì Là / 2023

1 Mách nhỏ tới các bạn cách làm món cá sốt cà chua thì là quá ngon, cách làm giản đơn.

1.1 1: Nguyên liệu cho cách làm món cá sốt cà chua.

1.2 2: Cách làm món cá sốt cà chua thì là.

1.2.1 Bước thứ nhất(1): Sơ chế nguyên liệu cho cách làm món cá sốt cà chua thì là.

1.2.2 Bước thứ hai(2): Cách làm món cá sốt cà chua thì là.

Cá là thực phẩm được rất nhiều người ưa thích, cá dễ ăn và có thể chế biến được nhiều món ngon, hôm nay chúng tôi món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món cá sốt cà chua thì là quá ngon, cách làm giản đơn, tiết kiệm thời gian cho các chị em nội trợ.

-Cá chép: 1 con khoảng 500g

-Cà chua: 3 quả

-Hành lá: 100g

-Gừng 1 lát nhỏ

-Hành khô: 2 củ

Thìa là: 1 mớ, ớt tươi

Gia vị: dầu chiên, gia vị, nước mắm, hạt tiêu.

Bước thứ nhất(1): Sơ chế nguyên liệu cho cách làm món cá sốt cà chua thì là.

-Cá mua về làm sạch, đánh vảy, mổ cá bỏ ruột, bỏ mang, sau đó rửa thật sạch cá bằng nước muối pha loãng, sau khi rửa thật sạch bạn cho ra rổ cho ráo nước rồi xóc chút muối vào để cá sẽ không bị xát.

-Cà chua rửa thật sạch, bỏ hạt, xắt nhỏ

-Gừng cạo vỏ, thái con chì

-Thì là bỏ cậng, xắt nhỏ.

-Ớt tươi bỏ hạt xắt nhỏ.

-nấu nóng già chảo dầu, sau đó cho cá và rán, bật nhỏ lửa, rán đến khi 2 mặt cá chín vàng thì gắp cá ra đĩa.

-Phi thơm hành củ sau đó cho cà chua vào xào, bạn nêm gia vị mắm, muối, Bột gọt (mì chính) vào xào đến khi cà chua nhừ bạn cho cá chép vừa rán vào, cho thêm 5 thìa nước để cá đủ thấm gia vị, bạn đun trong 3 phút, nếm nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho thì là, hành tươi, ớt, hạt tiêu vào, bắc ra bếp, ăn nóng với cơm.