Cá Diêu Hồng Phi Lê Làm Gì Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Phi Lê Cá Lóc Bông Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Khô Cá Lóc Miền Tây Đặc Sản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Hcm【Xem 122,364】
  • Giá Khô Cá Lóc Bao Nhiêu
  • Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Bán Khô Cá Lóc Đồng Đặc Sản Miền Tây Tại Tphcm
  • Cá Lóc Nướng Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn Lòng Người
  • của với miếng thịt dày, săn chắc, trắng tươi, lóng lánh ánh bạc, và đặc biệt là không còn xương, thích hợp với nhiều món ngon như chiên giòn, gỏi, xào,… và rất nhiều món ăn lạ miệng khác, nhiều người không nghĩ là cá có thể chế biến được với những nguyên liệu như mướp, làm gỏi, nấu súp,…(những nguyên liệu trước giờ thường chỉ nấu kèm với thịt heo, thịt bò, thịt gà,…).

    1. Món Cá Nướng Lá Chuối Lạ Lạ, Thơm Ơi Là Thơm

    Để món này trở nên hấp dẫn hơn, các bạn nên mua cá lóc phi lê sạch xương về, đã sơ chế, về khỏi cần tốn thời gian làm cá, rất tiện lợi.

    Mua tươi, đạt chuẩn sạch, nguyên miếng to, thịt cá săn chắc là yên tâm nhất, có thể giúp món cá nướng chuẩn vị hơn.

    2. Phi Lê Cá Xốt Hành Ớt Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản

    Món cá Xốt ăn cơm nóng cực kỳ ngon luôn nha cả nhà.

    Ngoài Xốt Hành Ớt thì các bạn có thể xốt me, xốt gừng, xốt cà, xốt cam,…

    Chỉ 10′ cho bữa sáng thật ngon bổ dưỡng, rất phù hợp với các mẹ bận rộn!

    5. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Cuốn Đậu Phụ Lá Chiên Giòn

    Nhà TOH xin được gợi ý một ý tưởng dùng Cá Lóc Bông Phi Lê Thái Lát Mỏng để đưa vào món Phi lê cá lóc Bông sạch xương cuốn đậu phụ lá chiên giòn .

    6. Phi Lê Cá Lóc Bông Sạch Xương Xào Mướp

    7. Cách Làm Món Gỏi Cá Lóc Bông Ngon Đến Lạ Chỉ Trong Vòng 15 Phút

    8. Phi Lê Cá Lóc Bông Sốt Lá Quế

    9. Phi Lê Cá Lóc Sạch Xương Thái Lát Nấu Bún Chả Cá, Bún Cá, Lẩu Cá

    Bún chả cá TOH với vị ngọt thanh của thịt Cá Lóc Bông tươi thật là tuyệt vời! Nước súp nấu từ Nước Cốt Hầm Xương Cá TOH, không cần dùng bột ngọt.

    Phi Lê Cá Lóc tẩm bột chiên giòn cho bé cầm ăn, cho bố ăn bún, cho mẹ hãnh diện và cho cả nhà tràn ngập tiếng cười! Có gì sánh được tình cảm và sức khoẻ của gia đình mình?

    Ảnh: chúng tôi

    Món ăn có cái tên lạ tai, gồm Phi Lê Cá Lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.

    Fillet Sạch Da Sạch Xương đem về thái mỏng còn được dùng để nhúng lẩu cháo, nhúng giấm, làm pizza, cơm chiên, chiên giòn, mì gà cá… thì hết sẩy luôn cả nhà ơi!!! Nhiều món quá, mà ngon nào cũng ngon.

    “Thật là thú vị và ngạc nhiên, tôi vô cùng thích thú với những miếng Phi Lê Cá Lóc nhà TOH rồi đó. Chắc chắn cả gia đình tôi sẽ vô cùng yêu thích những món ăn mới lạ này. Đến với TOH không chỉ có nguyên liệu sạch, tươi ngon, bổ dưỡng mà còn có vô vàng những công thức nấu ăn mà tôi cần học hỏi để sáng tạo cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn”.

    Liên Hệ ngay 0909832269 hoặc để có nguyên liệu cá lóc sạch chuẩn Vietgap đảm bảo sức khỏe cả gia đình.

    Riêng cá lóc bông TOH fish có các sản phẩm hot như trứng cá to, bao tử cá giòn, béo, ruột cá, khô 1 nắng,…

    Ngoài ra, TOH còn có và Sạch nữa đủ cho cả nhà ăn cả tuần mà không ngán luôn nè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Mắm Lóc Phi Lê, Mắm Lóc Phi Lê Châu Đốc, Mắm Cá Lóc File Đặc Sản N Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Cá Lóc Khô Tăng Giá Gấp Đôi Vẫn Cháy Hàng Dịp Tết
  • Nếu Đúng Là Khô Cá Lóc Đồng Thì Giá Bao Nhiêu Hợp Lý
  • Khô Cá Lóc Bao Nhiêu Một Kg? Mua Ở Đâu Ngon Uy Tín ?
  • Khô Cá Lóc Giá Sỉ Nhập Khẩu Từ Campuchia
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • (PL&DS) – Cá diêu hồng phi lê, chấm cùng sốt chanh dây, thích hợp để ăn trong những ngày tụ tập bạn bè cuối năm.

    Theo Ngôi sao, nguyên liệu gồm:

    – Cá diêu hồng: 1-2 con to vừa

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Chanh dây: 2-3 trái.

    Cách làm:

    – Cá làm sạch, rửa chanh và muối để khử mùi. Dùng dao lọc lấy phần thịt cá hay còn gọi là phi lê. Rửa lại với ít muối, để ráo. Cắt cá ra từng miếng mỏng hay dày tuỳ sở thích. Phần thịt cá cân gần 600 gr.

    – Phần xương cá có thể nấu canh chua tuỳ thích.

    – Cá cho ra âu to, cho hết bịch bột chiên giòn vào và xóc đều. Cho bột vào xóc đều và đem chiên không cần tẩm ướp mất thời gian mà cá vẫn thấm gia vị rất ngon.

    – Chuẩn bị chảo dầu nóng. Cho cá đã xóc vào chiên giòn vàng là lấy ra. Cho ra rây hoặc giấy thấm dầu.

    – Làm sốt chanh dây. Chanh dây 2-3 trái dùng muỗng lấy hết phần bên trong, bỏ bớt hạt. Hạn chế dầu mỡ nên cho chanh dây vào nồi nhỏ, thêm đường và muối nấu sôi nhẹ, nêm có vị chua mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

    – Cho cá ra đĩa, thêm ít rau tuỳ sở thích. Làm món ăn cơm hay ăn chơi đều ngon. Chấm cùng sốt chanh dây hay tương ớt, tương cà…

    Dân Việt cho biết, để món ăn thêm tròn vị các chị em nên biết cách khử mùi của cá.

    Rất đơn giản, dùng muối hạt chà xát lên cá rồi xả lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh của cá.

    Sau khi làm sạch, các chị em hãy dùng muối, tốt nhất là muối hạt chà xát lên cá rồi xả lại nhiều lần với nước. Nếu cá có mùi quá tanh, hãy ngâm chúng vào nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp cá sạch nhớt và “đánh bay” được mùi tanh vô cùng hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Đảo Phú Quý Ngon – Bổ
  • Truyền Thuyết Bò Biển Phú Quốc Là Nàng Tiên Cá
  • Cá Ngừ Đại Dương
  • Gỏi Cá Bò Gai Cô Tô
  • Cá Bò Da • Hải Sản Lý Sơn
  • Phi lê là gì?

    Phi lê(Fillet) là miếng thịt được cắt/lạng ra từ thân con cá, bò hoặc lợn dọc theo xương sống không hề có xương.

    Cách làm món thịt bò phi lê ngon

    Thịt bò phi lê hay còn được nhiều người gọi là thịt thăn là phần thịt được cắt ra từ phần lưng phía trong của con bò. Phần thịt này được biết đến là phần thịt ngon và mềm nhất của con bò được rất nhiều người ưa thích.

    Là phần thịt thuộc nhóm ngon nhất của thịt bò, bạn có thể thoải mái chế biến phần thịt bò phi lê thành nhiều món ăn khác nhau. Từ món bít tết cho đến món hấp, sốt đều được tuy nhiên do thịt thăn có đặc điểm mềm hơn các phần thịt khác vì vậy cách chế biến thịt thăn ngon nhất vẫn là món nướng.

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản cho món thịt bò phi lê nướng đó là rau sống, gia vị và dĩ nhiên không thể không có thịt bò phi lê tuyệt ngon được mua tại siêu thị thịt bò. Cách chế biến món thịt bò phi lê nướng thực ra cũng không hề khó hay đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kỳ gì cả.

    Sau khi món thịt bò phi lê nướng hoàn tất bạn chỉ việc gắp từng miếng thịt ăn kèm với nước sốt, rau sống, cảm nhận hương vị tuyệt ngon hòa quyện trên đầu lưỡi của bạn đến ngất ngây! Như vậy cách làm thịt bò phi lê đúng chuẩn nhà hàng không hề khó đúng không nào?

    Hy vọng qua bài viết phi lê là gì? làm món bò phi lê như thế nào? có thể giảm đáp được thắc mắc của bạn đọc về món ăn này.

    các món ăn chay

    hạn sử dụng của rượu chivas

    các món ăn đặc sản cần thơ

    Chia sẻ:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bò Da Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 75,240】
  • 【7/2021】Chuyên Bán Cá Bò Da Ngon, Chất Lượng, Uy Tín Tại Tphcm【Xem 85,140】
  • 【7/2021】Cá Bò Da Bán Ở Đâu – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tp.hcm【Xem 367,785】
  • Cá Bò Khô Mua Ở Đâu Ngon Nhất?
  • Cá Bò Sừng Tươi Sống
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)

    --- Bài mới hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Sale!

    ₫134,000 ₫124,000

      Description

      Cá diêu hồng là loại cá nước ngọt, còn gọi là cá rô phi đỏ. Trong thịt cá diêu hồng chứa một lượng protein rất cao. Mỗi 100 gam thịt cá có tới 26 gam chất đạm nhưng chỉ chứa 3 gam chất béo và 128 calo. Ngoài ra phi lê cá diêu hồng còn chứa các loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B12, phốt pho, kali và selen. Một chỉ số tuyệt vời nếu bạn đang muốn ăn kiêng mà vẫn đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Loại thịt này được chế biến thành các món ăn cho trẻ thì vô cùng hoàn hảo vì chúng cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà một cơ thể đang phát triển cần.

      – Cá diêu hồng phi lê cho bé

      Với các dưỡng chất trong thịt cá diêu hồng, chúng giúp cơ thể bé yêu tăng trưởng và phát triển. Chất dinh dưỡng được hấp thu cho cơ thể khỏe mạnh đồng thời hàm lượng chất béo cũng được kiểm soát vì thịt cá diêu hồng ít calo. Vì vậy bạn có thể yên tâm không lo bé bị béo phì. Ngoài ra vitamin D và các khoáng chất trong cá diêu hồng giúp xương chắc khỏe hơn, phát triển cơ và xương ở trẻ em và ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi.

      Các mẹ bỉm sữa thường chọn phi lê cá diêu hồng làm bữa chính của bé vì thịt cá mềm, dai và ít xương dăm. Cá diêu hồng chỉ có 1 đường xương sống chính và xương 2 bên tương đối to, dễ dàng lựa ra khi chế biến. Vì vậy có thể hạn chế tình huống trẻ ăn cá bị hóc xương.

      2. Cách phi lê cá diêu hồng cực nhanh, sạch

      Muốn có được phần phi lê cá không khó, bạn lóc cá theo chiều xương sống được ⅔ thì dùng dao đâm qua cá rồi kéo xuống đuôi để tách phần thịt trên. Cố định phần thịt trên rồi lóc phần thịt dưới. Như vậy bạn đã có được phi lê cá rồi đấy.

      3. Cá diêu hồng phi lê chế biến thành món gì ngon?

      Có rất nhiều món ăn khoái khẩu từ cá diêu hồng phi lê. Có thể kể đến như:

      • Phi lê cá diêu hồng chiên xù
      • Cá sốt cà
      • Canh chua cá diêu hồng
      • Cá diêu hồng chiên sả ớt
      • …..

      Còn rất nhiều món ngon từ cá diêu hồng bạn có thể làm cho gia đình mình.

      4. Giá cá diêu hồng phi lê bao nhiêu tiền 1kg?

      Theo giá đi chợ mới nhất hôm nay, cá diêu hồng phi lê không xương có da vào khoảng 124.000 đồng / kg. Giá thủy hải sản có thể thay đổi mỗi ngày nên bạn có thể cập nhật giá thị trường mới nhất trên dichotainha.net.

      5. Mua cá diêu hồng phi lê ở đâu Tp. HCM?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cá Diêu Hồng Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Câu Cá Diêu Hồng Nên Sử Dụng Mồi Nào Thích Hợp Và Nhạy Nhất?
  • Cá diêu hồng là gì?

    Cá diêu hồng hay cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt có tên khoa học là Red Tilapia, thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae).

    Thuật ngữ diêu hồng hay điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ tiếng Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân bản xứ còn gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau

    Cá diêu hồng thực chất là “con lai” của cá rô phi đen, thịt của hai con cá này có thành phần dinh dưỡng như nhau. Cá diêu hồng được người Trung Quốc phát hiện và phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là được nuôi khá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long mấy năm gần đây các tỉnh miền Bắc như Nam Định, Hải Dương, Hòa Bình, Bắc Giang cũng đã nuôi phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nên giá bán cao hơn cá rô phi đen.

    Hiện nay giá cá điêu hồng đã khá rẻ là do ngày càng có nhiều người nuôi, năng suất cũng khá cao

    Phân biệt cá diêu hồng và cá rô phi

    Cá Rô phi, cá điêu hồng đều có tên gọi là Tilapia và cũng là tên gọi chung cho gần 100 loại cá thuộc gia đình cá Cichlidae. Đây là một loài cá nước ngọt sống tại các khu vực nước trong nhưng cũng có khi gặp tại nơi nước đục, suối cạn và cửa sông. Đây là loài cá duy nhất mỗi bên đầu một lỗ mũi.

    Cá lai tạo như điêu hồng có hình dáng và cân nặng kích thước giống cá rô phi nhưng thân màu đỏ – cam nhạt. Cá điêu hồng nguyên thuỷ là một loại cá do biến đổi gen. Cá được lai tạo tại Đài Loan vào cuối thập niên 1960 do sự phối hợp giữa một cá mái Tilapia Mozambique đã biến chủng màu đỏ – cam và một cá đực Nile tilapia bình thường: Cá được gọi là Taiwanese red tilapia.

    Cá Diêu hồng giá bao nhiêu?

    Cá diêu hồng được bán ở nhiêu nơi giá bán cũng đa dạng và khác nhau, cũng tùy số lượng cũng như nhu cầu.

    Chợ cá Yên Sở là chợ đầu mối thủy sản lớn nhất Hà Nội, cung cấp cá cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận. Là 1 trong những đầu mối lớn nhất chợ chúng tôi chuyên Bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt cho các đầu mối nhỏ và các nhà hàng, khách sạn lớn, các quán nhậu với số lượng không giới hạn..

    Bảng giá cá diêu hồng bán buôn sẽ cập nhật theo ngày và không 1 nơi đâu rẻ bằng. Các biểu cá diêu hồng bán buôn như sau:

    • Loại cá diêu hồng 0,6 – 0.8kg giá 36-40k/kg
    • Loại cá diêu hồng 0,8 – 1kg giá 42-50k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1 – 1,2kg giá 47-52k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1.2 – 1.5kg giá 52-58/kg

    Nếu bạn là 1 nhà hàng, cửa hàng, tiểu thương đang nhập cá diêu hồng từ các tiểu thương hay các chợ nhỏ lẻ tại hà nội thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 092 669 3333 để tham khảo bảng giá..

    Vì sao Bạn nên lấy hàng từ Chợ cá Yên Sở

    Chợ cá yên sở được hình thành từ rất lâu đã gắn bó với nhiều thế hệ của làng sở thượng, Chợ cá đã gắn bó với yên sở hàng nửa thế kỷ nay, luôn tự hào là chợ cá lớn nhất Hà Thành và các tỉnh lân cận, mỗi ngày chúng tôi tiêu thụ và phân phối hơn 100 tấn cá cho toàn thành phố hà nội và 1 số tỉnh lân cận .

    Với thương hiệu chợ cá yên sở lâu năm chúng tôi tự hào luôn chợ đầu mối cung cấp các loại cá với giá thành rẻ nhất, tươi sống, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu !

    Điểm khác biệt của chúng tôi so với các đầu mối khác

    1. Chúng tôi là đầu mối lớn nhất chợ cá Yên Sở vì thế Bạn sẽ được lấy hàng với giá rẻ nhất Hà Hội.
    2. Chúng tôi đã và đang cung cấp thường xuyên cho 30 nhà hàng lớn nhỏ, và hàng trăm lái buôn nhỏ khác.
    3. Đáp ứng được mọi nhu cầu về số lượng cá lấy theo cầu
    4. Cá sạch và được kiểm duyệt qua 3 cơ quan kiểm dịch ATTP của thành phố
    5. Dịch vụ làm cá tại nhà theo yêu cầu đối với khách hàng gia đình.
    6. Giao hàng cho Bạn cá ở thể trạng khỏe nhất, đảm bảo độ ngon của cá.
    7. Giao hàng miễn phí trong nội, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền bắc

    Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

    Ngoài ra chúng tôi cũng bán buôn các loại cá nước ngọt khác với số lượng lớn như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to).

    Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

    Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và 10+ Cơ Bản Cần Biết
  • Giới Thiệu Các Giống Cá Cảnh Phổ Biến Hiện Nay
  • Vựa Cá Giống Trên Đất Cảng
  • Kết Nối Người Nuôi Cá Cảnh Với Thị Trường
  • 6 Kỹ Thuật Nuôi Và Gây Giống Cá Cảnh Hiệu Quả
  • Cá diêu hồng, một loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến ở khu vực ĐBSCL Từ khi du nhập vào nước ta, cá diêu hồng trở thành một thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

    Cá diêu hồng, nguồn thực phẩm chủ yếu của người dân Nam bộ.

    Ngày nay, vì hương vị thơm ngon và nhu cầu của người dân cả nước, cá diêu hồng đã được buôn bán và có mặt ở khắp các tỉnh thành.

    Đây là loài sống trong môi trường nước ngọt và xuất xứ từ Đài Loan và được nuôi phổ biến tại Đài Loan từ những năm 80 của thế kỷ trước.

    Cá điêu hồng là kết quả của lai tạo của dòng cá rô phi đen, với những đặc tính vượt trội hơn hẳn.

    Cá diêu hồng được nhân giống phổ biến rộng rãi ở khắp các quốc gia thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

    Năm 1990, dòng cá diêu hồng chính thức du nhập và được nuôi thử nghiệm.

    Từ năm 1997, cá điêu hồng được nuôi rộng rãi với mục đích làm kinh tế.

    Như tên gọi của cá, toàn bộ thân hình của cá diêu hồng được phủ bằng một lớp vảy màu đỏ hồng hoặc vàng đậm ánh hồng. Thỉnh thoảng có một vài cá thể sẽ có những đám vảy màu đen xen lẫn màu hồng.

    • Thân hình của cá diêu hồng gần giống với hình bầu dục, bề mặt thân cao và hơi dẹt.
    • Phần đầu của cá ngắn, miệng khá rộng, 2 hàm của cá gần như bằng nhau.
    • Mắt tròn, kích thước trung bình và khoảng cách giữa 2 mắt khá lớn.
    • Vây ngực của cá khá dài và mềm. Phần vây bụng và vây lưng khá lớn và cứng.

    Phân biệt giữa cá đực và cá cái: cá diêu hồng đực có phần đầu to và cao hơn so với cá cái. Vây lưng của cá đực có màu hồng hoặc đỏ, cá cái sẽ có màu tím nhạt.

    Cá diêu hồng là loài cá thương phẩm có kích thước trung bình. Một chú cá điêu hồng trưởng thành nuôi thương phẩm thường có cân nặng từ 800 – 900 gram.

    Cá diêu hồng có chu kỳ sinh sản nhiều, chúng có thể đẻ nhiều lần trong vòng 1 năm. Chu kỳ sinh sản của chúng diễn ra ở hầu hết thời điểm trong năm.

    Trứng cá sau khi được thụ tinh sẽ được cá cái ngậm vào trong miệng để ấp.

    Trứng cá sẽ nở sau khoảng 4 – 6 ngày (nếu như nhiệt độ trong miệng cá cái đạt khoảng 30 0 C.

    Sau khi nở, cá con vẫn tiếp tục ở trong miệng cá mẹ thêm khoảng 3 – 4 ngày rồi mới chui ra khỏi miệng cá mẹ.

    Sau khi cá con chui ra, cá cái lại tiếp tục chu kỳ sinh sản mới của chúng.

    Cá diêu hồng là cá sinh sống trong môi trường nước ngọt và cả khu vực nước lợ.

    Cá diêu hồng có thể sinh sống ở mọi tầng nước, chúng chỉ thích hợp với những vùng nước có nhiệt độ ấm (không thích hợp với những vùng có khí hậu lạnh).

    Đối với những bể nuôi cá diêu hồng phải đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng 24 – 30 0 C, độ pH trong khoảng 5 – 7.5.

    Trong bể nuôi đảm bảo phải được khử chua và ít bùn.

    Cá diêu hồng là loài cá ăn tạp, có thể ăn cả thực vật và động vật. Tuy nhiên, những thức ăn từ thực vật lại được yêu thích hơn.

    Thông thường, người nuôi sẽ cho cá diêu hồng ăn các loại thức ăn như: cám, ngô xay nhỏ, bèo tấm băm nhỏ, rau muống thái nhỏ, bã đậu, tảo, ngũ cốc….

    Bên cạnh những dạng thức ăn trên, khi chăn nuôi cá diêu hồng người dân còn cho ăn thêm các dạng thức ăn khô dạng viên.

    Cá diêu hồng là loài cá được rất nhiều người yêu thích. Yêu thích ở đây không chỉ ở hương vị của thịt cá mà còn ở cả hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cá.

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có chứa nhiều selen trong thịt cá.

    Hàm lượng selen giúp tăng cường chức năng của tế bào bạch cầu. Hỗ trợ tuyến giáp, tăng cường chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, thấp khớp và bệnh tim mạch.

    Trong khẩu phần ăn đáp ứng đủ lượng kali sẽ làm giảm được nguy cơ đột quỵ, loãng xương, sỏi thận và tăng huyết áp.

    Thịt cá diêu hồng chứa nhiều các loại vitamin, trong đó vitamin A – một loại vitamin hỗ trợ làm đẹp và cải thiện thị lực.

    Vitamin A có trong cá hồng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phát triển xương khớp. Đặc biệt, giúp tái tạo làn da – giảm được hiện tượng lão hóa của da.

    Không chỉ có vậy, lượng vitamin A có trong thịt cá giúp tăng cường thị lực và làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể (căn bệnh thường gặp nhất ở người già).

    Lưu ý: Mặc dù cá diêu hồng là loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cá lại là dòng cá có khả năng nhiễm thủy ngân cao.

    Chính vì điều này các bạn nên đặc biệt chú ý và không nên cho phụ nữ đang mang thai, cho con bú và cả trẻ ăn nhỏ ăn cá diêu hồng.

    Cá diêu hồng là loài cá ít xương, nhiều thịt, thịt cá rất mềm và ngọt. Với những đặc điểm này, cá diêu hồng có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu: cá nguyên con, cà chua, nấm hương, ớt, me chua (hoặc dùng quả sấu), hành, thìa là, bia, hạt nêm.

    • Cá diêu hồng làm sạch để nguyên cả con, sau đó ướp cá cùng với bia, hạt nêm trong khoảng 20 phút.
    • Cho thêm nấm hương, me chua (hoặc quả sấu), ớt, cà chua thái miếng vào cá rồi đem cá hấp cách thủy.
    • Nên hấp cá trong khoảng 30 – 40 phút để cá chín kỹ.
    • Khi cá chín cho thêm hành và thìa là vào và hấp thêm 2 – 3 phút thì cho cá ra.

    Khi thưởng thức cá diêu hồng hấp, các bạn nên cuốn kèm với bánh tráng, khế chua, cà rốt thái sợi, rau thơm bún và chấm kèm cùng nước mắm pha chua ngọt.

    Để chế biến món ăn này, nguyên liệu và cách nấu rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị: cá diêu hồng, ớt, xì dầu.

    Cá diêu hồng làm sạch để nguyên con, sau đó đem ướp cùng với ớt và ướp khoảng 300 – 500ml xì dầu (tùy từng khẩu vị của các gia đình).

    Ướp cá trong khoảng 15 phút thì đem hấp cá cùng với nước xì dầu đến khi xì dầu ngấm vào từng thớ thịt cá thì tắt bếp.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu khi thưởng thức sẽ không còn mùi tanh, thay vào đó là mùi thơm của xì dầu quyện với vị ngọt đậm đà của thịt cá.

    Nguyên liệu để chế biến cá diêu hồng kho cà chua gồm: cá diêu hồng, cà chua, nước hàng, ớt, tiêu, nước mắm, thịt 3 chỉ.

    Thịt 3 chỉ nên cắt miếng, luộc qua rồi mới ướp cùng với cá.

    Cá diêu hồng sau khi ướp khoảng 20 phút thì đem đi kho.

    Nên kho cá khoảng 3 tiếng đến khi gần cạn nước thì tắt bếp (như vậy thịt cá thấm gia vị và chắc hơn).

    Sốt cá diêu hồng có rất cách, tùy từng khẩu vị sẽ có những cách sốt khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng tươi, cà chua, hành lá – hành khô, thìa là, nước mắm và dầu ăn.

    + Cá diêu hồng làm sạch, cắt khúc và đem chiên qua trong dầu để thịt cá săn chắc hơn.

    + Hành khô thái nhỏ phi thơm cùng với dầu, cà chua thêm nước rồi cho cá và nước mắm vào sốt.

    + Khi nước sốt sánh lại, cá chín cho thêm hành lá và thìa là vào là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng phi lê, bột chiên, hạt nêm, cà chua, tỏi, đường, nước mắm, dấm và dầu ăn.

    Cá diêu hồng phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với hạt nêm và bột chiên rồi đem chiên ngập trong dầu.

    Cà chua, tỏi phi thơm trong dầu, sau đó thêm nước, thêm cá, đường, dấm và nước mắm sốt đến khi sốt sánh lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu: cá diêu hồng cắt khúc hoặc phi lê, sả, ớt, hạt nêm và dầu ăn.

    • Cá đem ướp cùng với sả – ớt xay nhỏ, hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    • Sau đó đem chiên cá ngập trong dầu đến khi vàng đều các mặt.
    • Cá diêu hồng chiên sả ớt, khi thưởng thức vừa có vị ngọt đậm đà vừa có vị cay nồng của sả và ớt rất thú vị.

    + Cá rửa sạch để ráo, cà chua lột vỏ đun sôi cùng với nước và chút nước mẻ.

    + Khi nước sôi thì cho cá diêu hồng và măng chua, nước mắm và ớt vào nấu kèm.

    + Khi cá chín thì cho thêm lá lốt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Cách nấu này gần giống với cá diêu hồng nấu canh chua, các bạn chuẩn bị nguyên liệu: cá diêu hồng, cà chua, hành lá, thìa là, ớt và nước mắm.

    Cá rửa sạch để ráo, cà chua lột vỏ và đun cùng với nước, khi nước sôi tiếp tục cho cá và nước mắm vào nấu.

    Khi cá chín thêm hành lá và thìa lá vào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng nguyên con, sả, tiêu xanh, hành tím, dầu hào, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, ớt và giấy bạc.

    Cá khi ướp đầy đủ gia vị thì đem bọc trong giấy bạc khoảng 15 phút rồi đem cá đi nướng trên bếp than hoa khoảng 30 phút là cá chín.

    Cá nướng giấy bạc ăn kèm cùng với bún và nước chấm chua ngọt sẽ thơm ngon hơn.

    Ngoài các món ăn trên, các bạn có thể tham khảo một vài món ăn khác: cá diêu hồng kho dưa cải, nấu cà chua, chiên nước mắm, hấp dưa chua, chiên xù….

    Cá diêu hồng thương phẩm ngày nay được bày bán rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành phố, từ những chợ cá nhỏ đến siêu thị đều bán.

    Giá cá diêu hồng trên thị trường ít bị biến động, 1kg cá diêu hồng tươi có giá 80 nghìn đồng.

    Cá diêu hồng phi lê có giá cao hơn, dao động trong khoảng 130 – 150 nghìn đồng/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Giống Ở Đâu? Các Trại Cá Giống Ở Miền Bắc Và Miền Nam
  • Mua Cá Giống Ở Đâu? Những Trại Cá Giống Lớn Nhất Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
  • Các Trại Cá Giống Ở Hà Nội. Cơ Sở Cung Cấp Cá Giống Miền Bắc Uy Tín
  • Giới Thiệu Trại Cá Giống Trường Phát
  • Các Trại Cá Giống Uy Tín Ở Tp. Hcm Và Khu Vực Miền Nam
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách hấp cá diêu hồng ngon

    Tìm hiểu bài viết này, bạn sẽ có thêm 2 bí quyết hấp cá diêu hồng ngon đó là hấp cá diêu hồng với xì dầu và hấp cá diêu hồng với củ gừng tươi. Cách hấp cá diêu hồng ngon sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang, khéo tay.

    Cách hấp cá diêu hồng ngon đầu tiên là: món cá diêu hồng hấp xì dầu

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá diêu hồng, 1 củ gừng tươi nhỏ, hành lá còn tươi, 1/3 bát nước xì dầu ( nước tương làm từ đậu nành), hạt nêm, nước mắm ngon, đường cát, muối trắng, hành khô và tỏi, ớt.

    – Cách hấp cá diêu hồng ngon bằng xì dầu như sau:

    + Làm sạch cá diêu hồng bằng nước lạnh và muối trắng, cho gia vị vào ướp cá..

    + Gừng cạo sạch vỏ, rửa lại với nước lạnh rồi thái lát mỏng, bỏ ra một ít thái sợi còn lại xếp lên đĩa đựng cá hấp.

    + Xếp cá diêu hồng lên đĩa.

    + Băm nhỏ hành khô rắc đều lên thân cá.

    + Giã nát tỏi, ớt trong bát, sau đó, cho một ít đường và nước lọc vào bát tỏi ớt hòa tan, đỏ nước xì dầu vào đảo đều.

    + Cho cá vào nồi hấp cách thủy, sau 7 phút, mở vung ra và tưới đều phần nước xì dầu trên then thân cá.

    + Đậy vung, hấp chín cá.

    + Lấy đĩa cá diêu hồng hấp chín ra, rắc hành lên trên. Thưởng thức.

    Cách hấp cá diêu hồng ngon

    Cách hấp cá diêu hồng ngon tiếp theo là: cách hấp cá diêu hồng với gừng

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Cá diêu hồng: 1 con lớn

    + Bông cải xanh: 200g

    + Rau cải chip: khoảng 150g

    + Nấm hương: 5 tai

    + Cà rốt: 1 củ nhỏ

    + Hành lá tươi và rau ngò

    + Hành khô và tỏi băm nhỏ

    + Bột tiêu: nửa thìa café

    + Bột ớt: 1/3 thìa café

    + Gia vị nấu ăn

    – Cách hấp cá diêu hồng ngon cùng với gừng như sau:

    + Hành lá, rau ngò làm sạch, thái nhỏ.

    + Ớt bỏ cuống, rửa qua nước, thái vát.

    + Gừng làm sạch, thái sợi.

    + Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần dưới gốc.

    + Cà rốt làm sach, tỉa hoa thái thành từng khoanh dày vừa vừa.

    + Làm sạch cá diêu hồng, cho gia vị, tiêu, hành băm, bột ớt, gừng vào ướp.

    + Bông cải xanh thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

    + Rau chip làm sạch, chần qua lượng nước nóng vừa đủ rồi vớt ra ngoài rổ, để ráo nước.

    + Tiếp theo, cho vào nồi các nguyên liệu làm nước sốt sau: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu mè, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:0,5:1:2, hòa tan, cho lên bếp đun sôi thì cho tiếp phần nấm hương và ớt trái đã chuẩn bị vào trong nồi nấu sôi.

    + Đặt cá lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy tới khi thịt cá diêu hồng gần chín thì cho tiếp phần nước sốt tưới đều tay và gừng lên thân cá.

    + Đậy vung lại, hấp chín cá.

    + Lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu bột và hành lá cùng với rau ngò vào đĩa cá.

    + Xếp bông cải canh và rau cải chíp lên đĩa cá diêu hồng sao cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê (File/fillet)
  • Dịch Vụ Bảo Vệ Hải Phòng
  • Bảng Giá Cá Hồi Hà Nội
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Homefarm Mở Rộng Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm Cao Cấp Tại Hải Phòng
  • Bạn đã biết gì về phi lê cá hồi?

    Phi lê cá hồi chính là miếng thịt cá được cắt/ lạng ra từ thân con cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc, cá sẽ được loại bỏ vẩy cũng như nội tạng bên trong. Miếng cá sau khi lọc sẽ không bị dính những xương lớn dọc theo thân cá. Nhưng sẽ có sót lại một số xương nhỏ. Lúc này, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ đó để tạo thành miếng cá hồi không xương.

    Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu sắc lạ, không bị mềm nhũn hay vân mờ đục.

    Giá cá hồi phi lê hiện nay như thế nào?

    Phi lê cá hồi làm món gì ngon?

    Sự hòa quyện của rau, của thịt cùng các gia vị thơm lừng chắc chắn ai cũng sẽ khó lòng cưỡng nổi món ăn siêu ngon này.

    Bạn hãy chuẩn bị:

    • 1 khay cá hồi phi lê khoảng 300gram
    • Vài cây nấm to.
    • 1 quả dưa chuột.
    • Ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi loại 1 quả
    • Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
    • 1 chén rừng rang thơm

    Cách chế biến cực dễ:

    • Rửa sạch tất cả rau củ quả và cá. Sau đó thái nhỏ toàn bộ rau củ và nấm ra, bỏ vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối để chuẩn bị cuộn.
    • Miếng cá hồi trải rộng ra và phết dầu ăn đều lên 2 mặt.
    • Sắp xếp các loại rau củ đã thái vào một đầu cá rồi nhẹ nhàng cuộn lại, cuộn chặt tay.
    • Cuộn xong, bạn sẽ thu được thành phẩm cá cuộn rau cực kỳ xinh. Làm lần lượt với số cá và rau còn lại.

    Cá hồi áp chảo

    Món cá hồi phi lê áp chảo này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu không tin, làm thử luôn nha!

    • 300 gram phi lê cá hồi tươi
    • Gừng, 1 quả chanh
    • Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    Bắt tay vào chế biến:

    • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Chanh rửa sạch, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài rồi xắt sợi nhỏ như gừng. Vắt lấy 10ml nước cốt chanh.
    • Cho nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muống cà phê đường, bột nêm, nước tương, dầu hảo vào một chiếc tô, sau đó trộn đều hỗn hợp để tạo nước sốt.
    • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng dầu ăn.
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu vừa nóng tới, bỏ cá hồi ướp được vào áp chảo mỗi mặt chừng 1 – 2 phút.
    • Khi cá đã chín đều, bỏ ra đĩa. Lấy 1 chiếc chảo khác đặt lên bếp, bỏ dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, chanh xắt sợi đảo cho dậy mùi thơm. Đổ nước sốt đã pha chế vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

    Sashimi cá hồi

    Nhắc tới món ngon làm từ phi lê cá hồi, chẳng thể nào không nhắc tới món sashimi ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản. Và đây cũng là món ngon được nhiều người yêu thích bởi chúng giữ nguyên được hương vị của cá hồi và ngon một cách rất riêng.

    • 4 lát cá hồi phi lê tươi ngon, không có xương nhỏ
    • Củ cải trắng
    • Lá tía tô
    • Wasabi, nước tương Nhật

    Cách làm như sau:

    Rửa sạch cá hồi với nước rồi để ráo nước hoặc thấm khô.

    Đặt cá lên thớt sao cho phần da úp xuống dưới, phần thịt hướng lên trên. Dùng dao sắc cắt cá thành từng lát mỏng có độ dày chừng 0,5cm. Chú ý, khi cắt chạm tới phần da thì dừng lại. Sau đó, lách nhẹ dao để lọc riêng phần da ra, ta sẽ thu được những miếng sashimi tươi ngon nhất.

    Củ cải rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào sợi.

    Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước

    Cho củ cải trắng và tía tô ra đĩa. Cho vào mỗi đĩa một chút nước tương và wasabi. Nhớ bỏ riêng hai loại gia vị này, không khuấy hai gia vị vào một, tránh làm mất hương vị của chúng.

    Và bây giờ, bạn hãy thưởng thức món sashimi tươi ngon này thôi nào.

    Ở đâu bán phi lê cá hồi chất lượng tốt, không lo về giá?

    Như đã nói ở trên, cá hồi được bán trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau với mức giá cũng vô cùng đa dạng. Nhưng ngon nhất, chuẩn nhất vẫn là cá hồi nhập khẩu từ Na-Uy. Thịt cá chắc, tươi ngon, mình dày, chứa nhiều dinh dưỡng.

    Bạn có thể tìm mua phi lê cá hồi Na-Uy nhập khẩu tại Huy Hải Sản chúng tôi. Cá được nhập khẩu và bảo quản bằng đá Gel (Đá khô), đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá được xẻ thịt hàng ngày, không có hàng tồn nên đảm bảo tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Na Uy Fillet Tươi
  • Toàn Bộ Về Cá Hồi Fillet
  • Kem Trứng Cá Đen Eaoron Black Caviar Cream 50Ml Úc, Giá Tốt
  • Kem Trứng Cá Hồi Đen Eaoron Black Kaviar Cream
  • Thực Đơn Eat Clean Tăng Cơ Giảm Mỡ Cho Nam Nữ Tập Gym “đỉnh Nhất”
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh.

    Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

    Cá diêu hồng sốt cà chua là món ăn có vị ngọt dịu nhẹ, thơm dịu lại ngọt thịt cực kỳ ngon cơm. Ngoài ra phần nước sốt cá còn có thể dùng làm nước chấm ăn kèm với rau sống vừa thanh mát lại giúp chống ngấy.

    Nguyên liệu

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Song Sốt Chua Ngọt Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100