Cá Diêu Hồng Om Xì Dầu / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Để món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế để cá sạch, không tanh và đặc biệt là cách pha trộn nước ướp cá trước khi hấp.

    Nguyên liệu

    • 1kg cá diêu hồng
    • 1 củ gừng to
    • 2 tép tỏi
    • 3 củ hành
    • 1 củ nghệ
    • Hành lá, thì là
    • 1 trái ớt sừng
    • 2 quả ớt hiểm
    • 2 nhánh sả
    • Xì dầu hoặc nước tương xì dầu càng cua
    • Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế

    Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây và mang, mổ moi ruột. Sau đó xát muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo. Tùy vào kích thước nồi hấp mà bạn có thể giữ nguyên con hoặc cắt làm đôi.

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát.

    Gừng cắt những phần thâm đen, héo, rửa sạch, đập dập 1 nửa, 1 nửa còn lại thái sợi chỉ. Giữ lại vỏ gừng vừa thơm, vừa dung hòa tính ấm của gừng.

    Sả cắt gốc, bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa rồi thái lát chéo.

    Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo giống như sả.

    Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt làm đôi.

    Ướp cá

    Cho 1 muỗng canh xì dầu vào tô, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Sau đó cho sả, gừng băm, ớt sừng, nghệ, hành tỏi vào cùng, trộn tất cả lên. Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể giảm lượng muối xuống.

    Cho cá vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào, xát đều và ướp kỹ các mặt cá. Để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

    Hấp cá

    Bọc cá vào giấy bạc hay dùng để nướng, cho 1 nửa số hành lá, thì là vào để hấp cùng.

    Bọc kín cá cho vào nồi, đổ thêm 1 ít nước, đậy kín nắp rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa phải. Thời gian hấp cá chín trung bình tầm 25-35 phút (tùy vào lượng cá).

    Nếu không có giấy bạc, bạn cho 1 ít nước vào nồi, sau đó đặt xửng hấp, xếp cá lên trên, đậy kín nắp nồi và hấp như bình thường. Tuy nhiên khi dùng xửng thì nước ngọt tiết ra từ cá trong quá trình hấp thường bị chảy hết xuống dưới. Còn dùng giấy bạc bọc kín thì vẫn giữ lại được phần nước ngọt này.

    Sau 25-30 phút hấp, bạn hé mở giấy bạc bọc cá ra, cho nốt hành lá, thì là và gừng thái sợi còn lại vào, đậy nắp nồi.

    Hấp thêm 2 phút để gừng dậy mùi thơm đồng thời vẫn giữ được màu xanh của hành và thì là, tạo độ đẹp mắt cho món cá hấp.

    Làm nước chấm cá hấp xì dầu

    Bạn pha 2 thìa canh xì dầu, 1 ít đường và bột ngọt, khuấy đều để đường tan, sau đó cho gừng băm, ớt băm và cuối cùng là tỏi băm. Mặc dù cá hấp xì dầu đã được ướp kỹ nhưng khi ăn chấm thêm cũng rất đậm đà và ngon.

    Xếp 1 ít xà lách xuống dưới đĩa, cùng vài lát cà chua, sau đó đặt cá hấp xì dầu lên trên. Trang trí 1 chút để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này nên ăn lúc nóng, đặc biệt có thể làm thành món cuốn, kèm với rau sống rau thơm, dưa chuột, dứa… cũng rất đưa miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Viên Dầu Cá Trà Xanh Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex 100 Viên
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu để nấu cá hấp xì dầu

    • 1 con cá diêu hồng (800 gram)
    • Cải thìa
    • Dầu mè, tỏi băm
    • Hành lá, ớt sừng, gừng, ngò rí
    • Dầu ăn, muối, tiêu, đường
    • Hạt nêm, giấm gạo, xì dầu, dầu mè

    Chi tiết cách nấu cá hấp xì dầu

    Sơ chế cá và các nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

    Bước 1: Làm sạch cá

    Làm sạch cá, bỏ ruột và màng đen, khử mùi tanh của cá bằng nước giấm gạo, sau đó xát muối lên mình cá và rửa sạch lại với nước lạnh.

    Bắc nồi nước đun sôi để lát hấp cá. Dùng dao xẻ hai bên sống lưng cá để thịt cá dễ thấm gia vị và dễ lấy thịt khi ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị hành, ớt, gừng, ngò

    Hành lá cắt khúc 5 cm. Ớt, gừng cắt sợi nhỏ. Ngò rí cắt phần lá để riêng, giữ lại phần rễ, dùng dao đập dập.

    Bước 3: Ướp cá với gia vị và cho vào hấp

    Ướp gia vị cho cá: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối xát đều lên mình cá. Ướp cá đến khi nồi nước sôi.

    Cho cá vào đĩa, mẹo nhỏ giúp bạn hấp cá ngon hơn, để 3 thanh đũa ngang đĩa, đặt cá lên đũa. Khi hấp, nước cá tanh sẽ chảy xuống đĩa nên thịt cá sẽ ngon và mềm hơn, không còn mùi tanh. Cho thêm 1 lát gừng và vài cọng hành lá lên mình cá. Cho đĩa cá vào nồi nước hấp cách thủy trong 15 phút.

    Bước 4: Pha nước sốt

    Pha sốt cá bằng cách trộn: 1 chén nước, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường đổ vào nồi đun sôi, khuấy đều, bỏ phần rễ ngò đã đập dập. Nước sắp sôi, cho 1 muỗng dầu mè vào để tạo hương vị thơm rồi tắt bếp.

    Bước 5: Chần cải thìa

    Cho một nồi nước lạnh, bỏ 1/2 muỗng cafe muối vào nồi đun sôi. Chần cải thìa vào nồi nước sôi rồ vớt ra liền, cho vào nước đá lạnh để giữ màu sắc cho rau và thơm giòn. Để cải thìa ra đĩa.

    Bước 6: Xào rau cải thìa đã chần

    Bắc chảo, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, chờ nóng đều, bỏ 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vừa chuyển qua màu vàng và dậy mùi thơm, cho cải thìa vào xào, lắc đều chảo. Cho 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm vào rau, đảo đều 3 phút. Tắt bếp, bày cải thìa xào ra đĩa.

    Bước 7: Trình bày và thưởng thức món cá hấp

    Cá diêu hồng hấp xong, lấy cá ra bày ra đĩa. Cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi lên mình cá để trang trí, bày cải thìa cạnh con cá sao cho đẹp mắt. Phần nước sốt đun nóng lại rồi rưới lên mình cá. Bước cuối cho một muỗng canh dầu nóng rải đều lên cá cho săn miếng cá lại. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng cho thơm ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vải Da Cá Có Xù Lông Không? Cách Bảo Quản Vải Da Cá Như Nào?
  • Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Giòn Rụm
  • Món Cá Rô Bí Đầu Mùa Mưa Chiên Xù Thơm Ngon Giòn Rụm
  • Móc Khóa Đầu Cá Sấu Mk001
  • Ví Cầm Tay Đầu Cá Sấu 2 Dây Kéo Cực Hiếm
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng.

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng.

    Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng

    Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

    Giúp xương phát triển tốt

    Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

    Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

    Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

    Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

    Với tiêu chí , hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và lấy chất lượng làm niềm tinkhuyến mãi hấp dẫn.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Viên Dầu Cá Trà Xanh Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex 100 Viên
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cá Diêu Hồng được xem là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe và nó cũng được nhiều người ưa chuộng. Cá diêu hồng có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn mà còn giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu đĩa 1 con/1kg

    Đặc tính cá diêu hồng hấp xì dầu:

    Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Trong 100g 100gr cá diêu hồng chứa gần 70% hàm lượng selen, 14% lượng vitamin A, 444 mgr hay 9,4% kali, 0,31gr acid béo omega-3…

    Ý nghĩa cá diêu hồng hấp xì dầu

    Cá diều hồng hấp xì dầu giúp món ăn không bị chứa nhiều dầu mỡ mà vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài ra món ăn cá diêu hồng hấp xì dầu có thể giữ lại được những chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

    Nhìn đĩa cá diêu hồng hấp xì dầu cực kỳ bắt mắt với màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của cá chắc hẳn ai cũng muốn thưởng thức ngay. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn, ngoài ra cũng có thể ăn kèm với bún cùng chút rau sống sẽ có hương vị rất tuyệt vời.

    Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu:

    B1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị:

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ nội tạng bên trong để cho ráo nước.

    – Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Pha 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường bỏ vào bát hòa tan.

    B2: Hấp cá diêu hồng với xì dầu.

    – Đặt cá diêu hồng vào đĩa hấp, rắc gừng thái sợi lên trên và hấp trong 10 phút.

    – Tiếp theo mở vung, rưới bát hỗn hợp xì dầu với đường vừa pha ở bước trên đều lên thân cá, hấp thêm 5 phút.

    – Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn, thả tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

    – Lấy cá diêu hồng hấp xì dầu ra, rưới tỏi phi với dầu ăn lên khắp thân cá để cá có màu bóng đẹp và ngon hơn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn thích hợp để sử dụng cho những buổi tiệc cưới, tiệc liên hoan…để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Dịch vụ nấu cỗ tại cỗ 29 giúp mang lại cho bạn sự thuận tiện nhất khi có công việc, chúng tôi san sẻ nỗi lo giúp bạn có được một bữa tiệc trọn vẹn nhất.

    Đến với chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất trong đó không thể thiếu món cá diêu hồng hấp xì dầu. Mang lại cho bạn sự gần gũi nhất như đang ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình.

    Đặc biệt tại cỗ 29 chúng tôi nhận cỗ với tất cả các số lượng, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng nhận làm, mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất tới khách hàng. Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cá diêu hồng hấp xì dầu với nguyên liệu quen thuộc và cách làm đơn giản, các chị em có thể tự tin chế biến ngay món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Hôm nay, Yummyday sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu cực ngon có một không hai, thơm ngon vị là lạ chỉ có tại YummyDay mà thôi.

    Cách nhận dạng cá điêu hồng

    Cá điêu hồng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người, giúp tăng cường sức khỏe đặc biệt đối với người già và trẻ nhỏ, những người đang bị suy nhược,… Từ cá diêu hồng có thể làm nên nhiều món ăn ngon và thú vị như cá diêu hồng kho tiêu, cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng rim cay, …

    Nghe tên gọi “cá diêu hồng”, chắc hẳn chúng ta cũng biết được màu sắc của nó, cá diêu hồng phủ trên mình lớp vảy đỏ hồng, cũng có thể là vàng ánh hồng.

    Ngoài ra, thân cá diêu hồng hơi dẹt, hình dáng gần giống hình bầu dục. Đầu của cá diêu hồng khá ngắn, với miệng rộng và hai hàm của nó gần bằng nhau. Mắt cá diêu hồng tròn, có kích thước vừa, hơi lồi. Vây ngực của nó hơi dài và mềm mềm, còn vây bụng, vây lưng thì khá cứng, hơi lớn.

    Thay đổi khẩu vị gia đình với món canh chua cá diêu hồng chuẩn phong cách ẩm thực miền Tây sông nước

    Mẹo chọn cá điêu hồng sao cho tươi ngon nhất?

    • Để ý phần mang cá, nếu mang cá vẫn là màu đỏ tươi thì là cá tươi, ngược lại nếu mang cá màu trắng hoặc màu thâm thì không nên chọn vì đó là cá không tươi.
    • Nhìn hoặc sờ vào phần vảy trên mình cá, thấy vảy mịn và bám chắc vào da, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt thì chọn.
    • Ngoài ra, mắt cá điêu hồng tươi trong suốt, hơi nhô ra và da cá thì đỏ tươi, óng.
    • Bụng cá không bị vỡ, không phồng to.

    Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    • Cá điêu hồng: 0,7 kg
    • Gừng
    • Ớt sừng: tùy độ ăn cay
    • Hành lá, Hành khô
    • Tỏi: 1 củ
    • Nước tương, dầu mè, dầu ăn, hành khô, đường, mắm, muối, …
    • Dụng cụ cần thiết: nồi hấp, chảo, thớt, dao, bát, đĩa, dụng cụ đánh vảy,…

    Khám phá vị ngon lạ miệng hấp dẫn từ món cá diêu hồng chiên xù không ngon không lấy tiền

    Cách hấp cá diêu hồng với xì dầu cực ngon

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: Khi mua cá về, bạn dùng dụng cụ đánh vảy để loại bỏ hết lớp vảy trên mình cá, sau đó dùng dao mổ một đường dọc mình cá và lấy hết nội tạng của cá ra. Tiếp đó, bạn bỏ phần mang cá ra, rửa cá bằng nước thật sạch. Dùng muối trắng hạt to hoặc rượu trắng để khử mùi tanh của cá, chà xát lên toàn bộ mình cá và bên trong nó, để khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.
    • Gừng: Gọt vỏ, rồi rửa sạch, nửa băm nhỏ, nửa thái sợi.
    • Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, bổ dọc một đường dọc quả ớt để lấy hết hạt ớt ra rồi thái lát.
    • Hành lá: Loại bỏ rễ, lá héo, vàng. Rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Tỏi: Bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành khô: Bóc vỏ và đem đi thái lát.

    Bước 2. Làm nước sốt xì dầu

      Cho chảo lên đun nóng, thêm 2 muôi canh dầu ăn vào cho sôi dầu thì bỏ hành lát, tỏi băm và gừng băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi thì cho 3 muôi canh nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường vào đun sôi lên đến khi sánh sệt lại là được.

    Bước 3. Chế biến cá điêu hồng hấp xì dầu

      Cho cá điêu hồng ra đĩa rồi tưới nước sốt xì dầu lên trên, thêm ớt lát, hành lá và gừng sợi lên trên. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút là chín.

    Bước 4. Trang trí và thưởng thức

    • Sau khi cá điêu hồng hấp xì dầu đã chín, bạn dùng gang tay chống nhiệt để cầm đĩa cá ra. Trang trí thêm theo ý thích để món ăn trông hấp dẫn hơn.
    • Cá điêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, từng miếng thịt đậm đà gia vị, ấm nóng khi ăn. Ăn món ăn kèm với cơm khi nóng rất ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cực Ngon, Không Tanh
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng
  • Tiềm Năng Xuất Khẩu Lớn Của Cá Điêu Hồng
  • Món Ngon Từ Cá: Cá Diêu Hồng Xào Cải Chua Ngon Lạ
  • Cách Nấu 9 Món Cháo Ăn Dặm Của Mẹđơn Giản Nhưng Giữ Được Chất Dinh Dưỡng Tốt
  • Cá diêu hồng hấp xì dầu từ lâu đã là món ăn mà nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là vào những ngày se lạnh thì món ăn này thích hợp khỏi phải bàn.

    Đối với cá diêu hồng, có rất nhiều cách chế biến mà cách nào cũng ngon, điển hình phải kể đến những món như lẩu cá diêu hồng, cá diêu hồng chiên giòn. Và nếu bạn muốn thưởng thức món cá mềm, có hương vị nguyên bản thì không thể bỏ qua cá diêu hồng hấp.

    Không những rất ngon và nhiều dinh dưỡng, cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu còn khá dễ làm. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo công thức sau đây, bạn sẽ có một món ăn ngon đãi cả nhà.

    Cách làm món cá điêu hồng hấp xì dầu ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá điêu hồng
    • 2 quả ớt đỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 5 tép tỏi lớn
    • Gia vị : muối, hạt nêm, tiêu, đường,dầu ăn, dầu hào,xì dầu
    • Hành lá, rau thì là, cà rốt
    • Rau thơm ăn kèm

    Làm sao chọn được cá diêu hồng ngon?

    Cách chọn cá diêu hồng ngon không hề khó, bạn chỉ cần chú ý một chút khi quan sát, có thể là dùng tay cảm nhận.

    Đầu tiên là mùi, cá tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng, còn cá ươn thì không tanh mà hôi, mùi khó chịu.

    Sau đó là quan sát, cá tươi thường sẽ có màu mắt trong, nhìn linh hoạt, phần hậu môn cá sáng và không bị rỉ máu hay rỉ dịch. Nếu cá bị rỉ dịch ở hậu môn thì nhiều khả năng là cá bệnh.

    Thân và vảy cá phải sáng, bám chắc.

    Bạn cũng cần quan sát bên trong mang, cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi hoặc hơi thẫm, nếu mang cá tối màu, thâm thì cá đã chết lâu, bị ươn.

    Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, nếu thấy da cá căng, đàn hồi tốt thì cá còn tươi, ngược lại nếu thịt cá mềm nhão thì là cá ươn.

    Công thức làm cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế cá diêu hồng, sau khi mua về thì rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng.

    Sau khi cá ráo nước thì để nguyên con như vậy, khứa vào đường chéo rồi ướp với gia vị khoảng nửa tiếng cho thấm.

    Bước 2: Gia vị không có gì cầu kì, chỉ cần hòa 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm là được.

    Bước 3: Chuẩn bị một phần nước xì dầu bào gồm 3 thìa canh lớn xì dầu, nửa thìa nhỏ đường và 2 thìa lớn nước rồi hòa tan vào nhau, để qua một bên.

    Bước 4: Hành lá bạn thái khúc. Ớt và tỏi thì thái lát mỏng, cà rốt rửa sạch thái sợi, gừng rửa sạch 1 nửa cắt lát còn 1 nửa thái sợi.

    Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho gừng lát và tỏi vào phi lên cho vàng.

    Bước 6: Cá bạn cho vào loại đĩa dùng cho bếp từ, đổ phần hỗn hợp nước xì dầu đã chuẩn bị từ trước vào.

    Cho tiếp phần dầu phi dừng tỏi rưới đều lên mình cá và hấp trong 15 phút.

    Bước 7: Sau khi hấp cá chín, bạn cho tất cả gừng sợi, hành lá, ớt, cà rốt, thì là lên trên đĩa cá.

    Tiếp tục cho đĩa cá này lên bếp từ đun ở nhiệt độ thấp cho cá chín từ từ và đều là xong.

    Bây giờ bạn đã có món cá diêu hồng hấp xì dầu với vị cá thơm ngọt, nước cá hòa cùng rau củ vô cùng tuyệt vời. Khi ăn bạn dùng kèm với rau thơm cực kì đưa cơm đấy.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá phải mềm, thấm đều gia vị cũng như hương vị của nước xì dầu.

    Lợi ích khi ăn cá diêu hồng hấp xì dầu

    Theo nhiều nghiên cứu, cá diêu hồng là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, ăn cá diêu hồng có thể giúp bạn bổ sung protein, omega-3, chất béo, vitamin A, D, B12 và các khoáng chất như canxi, selen, kali, niacin.

    Cá diêu hồng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào mà lại ít calo, nhờ vậy bạn có thể đảm bảo cơ thể phát triển khỏe mạnh mà không bị thừa cholesterol, tăng cân.

    Trong cá diêu hồng cũng có nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, photpho, kali, giúp phát triển hệ xương, chống loãng xương, phát triển cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch.

    Vitamin A giúp cải thiện thủy tinh thể, làm sáng mắt.

    Cá diêu hồng nhờ vậy thường được dùng để bồi bổ cho người mới ốm dậy, người suy nhược hay trẻ em chậm lớn.

    Cách hấp cá diêu hồng với xì dầu chỉ có vậy thôi, rất đơn giản và ai cũng có thể thử, vậy tại sao bạn không làm ngay để trổ tài nấu nướng cho cả nhà nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Tại Nhà
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 31/10: Thịt Heo Tăng Giá, Vinmart Giảm Mạnh Cá Sông Đà
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 20/11: Big C, Vinmart Có Nhiều Hải Sản Giá Tốt, Masan Tiếp Tục Giảm Mạnh Thịt Heo
  • Kỹ Thuật Úm Gà Bằng Đèn Hồng Ngoại. Cách Làm Chuồng Trại Úm Gà Con
  • Cá Điêu Hồng Hấp Lá Nhàu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Cá diêu hồng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và chất đạm. Để chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon đúng vị, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • Cá diêu hồng: 1kg (khoảng 1 con)
    • Rau thơm, hành lá, thì là: 30gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 10gr
    • Tỏi: 2-3 nhánh
    • Ớt tươi: 2-3 quả
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, xì dầu, dầu hào

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có, chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế nào!

      Cá diêu hồng làm sạch, sát muối hạt toàn thân cá để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước một lần nữa rồi để ráo nước. Dùng dao khía thật khéo 3-5 đường ngang thân cá để cá nhanh chín và ngấm gia vị.
    • Rau thơm, hành lá, thì là nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá, thì là cắt nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem bào sợi nhỏ
    • Nấm hương và gừng rửa sạch, thái sợi.
    • Tỏi bóc vỏ đập dập rồi đem băm nhỏ.
    • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt rồi thái chỉ.
    • Cho vào bát 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường trộn đều tay.
    • Ướp cá cùng 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt tiêu xay, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nấm hương thái chỉ và hỗn hợp gia vị vừa pha. Ướp trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon cho bữa ăn gia đình

    Bước 1: Cho cá đã ướp gia vị vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2: Chờ đến khi cá chín, cho 2 muỗng xì dầu lên bề mặt cá diêu hồng, cho thêm cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá, thì là, ớt, gừng vào. Sau đó tiếp tục đun sôi khoảng 5-7 phút nữa thì tắt bếp.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu khi chín thơm mùi gừng tỏi nấm hương và các loại rau thơm vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể ăn món cá này cùng cơm nóng hoặc các loại bún, bánh canh đều hợp. Các bạn có thể trình bày món cá cùng rau sống, xà lách, rau thì là cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cá Chép Giòn Om Dưa
  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Cá chép om xì dầu là món ăn ngon lại có cách chế biến rất đơn giản nên được nhiều người sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thịt cá với mùi thơm của thì là, dứa và đậm đà hương vị xì dầu. Hom nay http://cakhobakien.com/ sẽ giới thiệu với các bà mẹ nội trợ món cá ngon sau.

    Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc cách làm cá chép om xì dầu thơm ngon

    Nguyên liệu cho món cá chép om xì dầu

    Cá chép: 700g

    Hành hoa: 7 cây

    Gừng tươi: 1 củ to

    Rau răm: 1 bó

    Ớt tươi: 2 quả. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn mà cho ít hay nhiều.

    Dứa: 1 quả. Bạn chọn quả dứa vẫn còn màu xanh, nhưng không xanh quá.

    Gia vị cần thiết: dầu ăn, dầu hào, xì dầu, nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm.

    Cách làm món cá chép om xì dầu

    Bước 1: Cá chép mua về rửa sạch nhiều lần, đánh vẩy, chặt mai, mổ bụng. Nếu các có màng đen phải cạo cho hết. Sau đó dùng rượu gạo rửa đi rửa lại tầm 1 phút để rượu khử mùi tanh của cá, rồi rửa lại bằng nước sạch. Để cho cá thật ráo nước thì mới cắt thành khúc. Nhưng không cắt đứt.

    Bước 2: Gừng cạo sạch thái chỉ, ớt tươi bỏ hạt cắt thành những miếng nhỏ, dứa gọt vỏ và bổ thành những miếng vừa ăn đẹp mắt. Rau răm thái nhỏ. Hành lá thái khúc, riêng phần củ hành thì bạn thái lát mỏng.

    Bước 3: Sau khi cá đã ráo hết nước, tiến hành cho cá vào ướp cùng với chút dầu hào, bột nêm, bột ngọt, chút đường, gừng và ớt tươi. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá, nếu muốn nhanh hơn bạn dùng những gia vị này xoa trực tiếp lên cá. Ướp trong vòng 20 phút.

    Mách bạn: cá kho nghệ ngon cho ngày lạnh

    Bước 4: Khi đợi cá ướp xong thì bạn cho chảo dầu vào bếp, cho thật ít dầu, sau đó cho hành thái lát vào phi thơm, tiếp cho xì dầu vào đảo cùng, rồi cho 5 thìa nước tương.

    Bước 5: Cho cá đã ướp xong vào nồi hấp, xếp một lớp dứa bên dưới sau đó cho cá lên, đổ từ từ phần xì dầu vừa làm lên cá rồi để tiếp 5 phút cho cá ngầm xì dầu. Sau đó bật bếp lên hấp.

    Bước 6: Khi om gần chín, nước trong nồi vẫn còn bạn sẽ tiến hành nêm nếm gia vị sao cho thật vừa vặn. Khi cá gần chín thì cho rau răm, hành lá lên trên và hấp tiếp thêm 1 lúc rồi tắt bếp.

    Thưởng thức món cá om xì dầu

    Cá chép om xì dầu sau khi nấu xong cho ra đĩa lòng trũng ăn kèm với rau sống.

    Cá ăn chắc thịt, ngọt thơm, đan xem hương thơm của dứa, se se của ớt và đậm đà của xì dầu. Món ăn cá chép om xì dầu ăn cùng cơm nóng là đưa cơm vô cùng.

    Chú ý với món cá này là khi ướp cá thì không nên ướp nhiều. Vì phải nêm nếm gia vị làm nhiều lần nên phải cho thật vừa vặn.

    Tại đây có địa chỉ cung cấp món cá kho ngon nhất Việt Nam hiện nay được nhiều người yêu thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh
  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Quán Lẩu Nướng, Cá Chép Om Dưa Ngon Quận Tân Bình
  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, sả, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).

    Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo. Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa. Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải. Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    2. Cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu bằng lò vi sóng ngon và đơn giản

    Cá điêu hồng hấp bằng lò vi sóng rất nhanh mà tiện lợi cho chị em công sở bận rộn. Chỉ cần làm sạch cá ướp nhanh chút gia vị để ngâm rồi bọc màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng vài phút là chị em sẽ rảnh tay để làm các việc khác, lát sau quay lại là đã có ngay món cá nóng hổi, thơm phức rồi.

    Thịt cá điêu hồng hấp mềm ngọt, lại có các loại rau thơm, gia vị ngấm vào nên cá không còn chút mũi tanh nào. Món này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời se lạnh đấy.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng 1 con (từ 700g đến 1kg)
    • Xì dầu: 50ml
    • Dầu hào: 2 thìa
    • Đường: 1/2 thìa
    • Hành hoa, thìa là, gừng, ớt và 1 quả cà chua để trang trí.

    Cách làm

    – Cá điêu hồng làm sạch, để nguyên con, khía sâu 3 đến 4 nhát mỗi bên lườn cá. Xoa đều 1 thìa nhỏ bột canh khắp mình cá. Hành hoa, thìa là, gừng, ớt đỏ rửa sạch.

    – Thì là hành hoa chẻ nhỏ, cắt khúc dài. Gừng thái chỉ, ớt đỏ thái chỉ. Gài một phần gừng thái chỉ vào các khía trên cá, cho cá vào đĩa to, căng màng nilon dùng bọc đồ ăn cho lò vi sóng.

    – Đặt đĩa cá vào lò, để mức nhiệt độ cao, quay khoảng 10 phút tùy con cá to hay nhỏ. Trước khi ăn bỏ đĩa cá ra, rưới một thìa canh dầu ăn, một thìa canh xì dầu đều lên cá, trải hành hoa, thìa là ớt đỏ, bỏ vào lò, quay thêm một phút là được.

    – Rắc hạt tiêu, ăn nóng. Nếu không có lò vi sóng, dùng nồi hấp rộng vừa cá, hấp cách thủy với nhiều nước sôi mạnh, thời gian tương tự.

    3. Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu đãi cả nhà

    Cá diêu hồng hấp xì dầu là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình khi trời trở lạnh. Một món ăn giàu dinh dưỡng, nóng hổi rất phù hợp cho bữa ăn gia đình sum họp.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá điêu hồng
    • 1 củ gừng nhỏ, 2 quả ớt đỏ, 5 tép tỏi lớn
    • Hành lá, rau thì là,cà rốt
    • Gia vị : muối, hạt nêm, tiêu, đường,dầu ăn, dầu hào, xì dầu
    • Rau ăn kèm : rau thơm các loại

    Cách Làm

    – Cá điêu hồng mua về sơ chế và rửa sạch, để luôn nguyên con ngâm qua nước muối pha loãng. Tiếp đó sử dụng khăn sạch lau khô,khứa xéo vài đường lên 2 bên mình cá cho dễ thấm gia vị, sau đó ướp cá với 2 thìa cafe muối,1 thìa cafe hạt nêm trong khoảng khoảng 30 phút

    – Hành lá, thì là thái dài. Ớt, tỏi, thái lát. Gừng rửa sạch, cà rốt bào vỏ, rửa sạch thái sợi. Pha 3 thìa canh lớn xì dầu và 2 thìa canh nước tinh khiết cùng 1/3 thìa cafe đường sau đó khuấy tan.

    – Sau khi cá chín tới bạn cho ớt, gừng cắt sợi, hành lá thái dài, thì là thái dài, cà rốt bào sợi lên cá. Cuối cùng bạn cho đĩa cá diêu hồng hấp xì dầu lên bếp từ, để ở nhiệt độ thấp để cá chín từ bên trong, nước cá tiết ra hòa cùng với vị ngọt rau củ sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

    4. Cách làm cá diêu hồng hấp theo kiểu Hồng Kông cho ngày tết

    Cá diêu hồng hấp kiểu Hong Kong với hương vị thơm thơm cay cay, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong dịp Tết này. Đây sẽ là một lựa chọn thú vị và được mọi người yêu thích nhờ vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng tươi, xì dầu, dầu hào thơm ngon khó cưỡng nhưng cách làm thì không quá công phu cầu kỳ.

    Tết này, hãy bổ sung vào thực đơn những món hấp, vì không những giúp thực đơn thêm phong phú mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, hấp là phương pháp mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Món hấp giữ được giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. Phương pháp hấp bảo đảm giữ được các chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm… có trong thực phẩm.

    • Cá diêu hồng: 1 con (tầm 1 kg)
    • 1,5 lít nước, 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm,lược lấy nước trong.
    • 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng
    • 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng
    • 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè.
    • Gừng, đầu hành lá và ớt sừng: tất cả xắt sợi, cùng các gia vị thông thường.

    – Bước 1: Cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

    – Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

    – Bước 3: Hấp cá trong lò nướng hấp, chọn chế độ hấp đối lưu, tùy chỉnh trọng lượng và thời gian hấp cá sau đó chọn nút bắt đầu.

    – Sau khi cá chin, các bạn lấy cá ra và tưới nước sốt thơm ngon lên là sẽ có ngay món cá hấp Hong kong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt chỉ cần ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

    5. Cách làm món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon cuối tuần

    Giá trị dinh dưỡng của cá diêu hồng

    Là một loài cá sống trong môi trường nước ngọt, thường được chăm nuôi tại miền Nam vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của nước ta, cá diêu hống được rất nhiều chị em nội trợ gia đình chọn để chế biến những món ăn bổ dưỡng.

    Trong loài cá này chứa nhiều chất dinh dưỡng đã được kiểm chứng bởi các nhà khoa học, giàu protein, vitamin A, B và D, ít béo và có chất khoáng: i-ốt và phốt-pho.

    Mang trong mình bởi tính bình, vị ngọt, không độc tố phụ có tác dụng lưu thông khí huyết, có lợi cho đường ruột, bổ dưỡng cho các chứng bệnh hư nhược đặc biệt là trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi cọc và người già suy nhược.

    Thịt cá được đánh giá cao bởi chất lượng, thớ thịt liên kết chắc và không có nhiều xương, có màu trắng. Vừa tốt cho sức khỏe, đảm bảo bữa ăn mà giá cả lại vừa phải, hợp lí.

    Cá diêu hồng được chế biến trong rất nhiều món ăn khác nhau như: cá diêu hồng nướng sen lá, cá diêu hồng nấu lẩu riêu, cháo cá diêu hồng,… hay giản dị như món cá chiên, rán, luộc hay kho đều rất phú hợp và dễ ăn nếu bạn muốn đơn giản và khôn cầu kỳ

    Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn được chế biến từ loại cá này đó là cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng. Món ăn giúp gia đình bạn sum vầy và đong đầy hơn trong mỗi bữa ăn, lâu lâu bạn cũng nên đổi món cho dễ ăn và bổ sung đủ chất cho cơ thể.

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng

    • 2 con cá diêu hồng (loại vừa khoảng 600-700 g)
    • 2 củ sắn, 1 củ gừng.
    • Củ hành tím, ít nấm mèo, 150 g nấm rơm
    • Rau sống: húng thơm, diếp cá, mùi, húng quế, xà lách,…
    • Bánh tráng cuốn
    • Gia vị: Tiêu, đương, muối, hạt nêm, dầu ăn,…

    Cá diêu hồng bạn nên chọn con nào tươi sống, kích cỡ vừa phải để tiện sơ chế. đầu tiên bạn đánh bỏ lớp vảy của cá, mổ bụng bỏ phần ruột phía trong.

    Sau đó tách bỏ phần xương chính bằng cách tách từ trên lưng ở hai bên xương xuống rồi rửa sạch phần thịt đã được tách ra để ráo nước.

    Tiếp theo bạn mang cá đi ướp chút gia vị (hạt nêm, muối, mì chính, tiêu), bạn không nên ướp quá mặn vì mình ăn kèm với các nguyên liệu khác nữa.

    Sắn các bạn nạo bỏ vỏ rửa sạch và thái sợi nhỏ, nấm rơm rửa sạch thái nhỏ, nấm mèo ngâm mềm trong nước ấm rồi rửa sạch thái sợi. Bạn nên chọn củ sắn lành, trắng tránh gặp những củ bị sâu thì mùi sẽ không được thơm.

    Hành và gừng rửa sạch thái sợi. Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước.

    Cho phần cá đã rửa vào thố, cho lần lượt nấm rơm, sắn, hành tím, gừng và nấm mèo vào trong, thêm vào đó ít dầu ăn và hấp trong khoảng 30 phút, trong thời gian này bạn tránh đảo nhiều vì cá sẽ nát vụn ra mất.

    Các nguyên liệu trên sẽ được ngấm từ từ vào cùng cá đồng thời gừng sẽ loại bớt mùi tanh của cá cũng tạo nên mùi thơm cho món ăn hơn. Bạn tránh đun quá lâu thì cá và các nguyên liệu đi cùng sễ bị nhừ quá và không còn độ dai ngon.

    Sau khi hấp xong bạn cho ra đĩa và dùng với bánh tráng cuốn. Bạn có thể chế nước chấm từ: nắm, chanh, tỏi, ớt, đường, … theo tỷ lệ thích hợp vừa với khẩu vị của bạn để tạo vị chua, cay, mặn, ngọt dễ ăn.

    Để chế biến được món ăn này không hề khó đúng không? chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể mua ở bất kỳ điểm chợ nào, bước làm lại đơn giản, nhanh chóng. Với thành quả là cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng bạn sẽ có được sự thay đổi hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình mình.

    Khi thưởng thức sẽ cảm nhận độ chín tới và sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu và hương vị đặc trưng, thịt cá dai ngon, mùi thơm của gừng và hành cũng không kém hấp dẫn, ăn kèm với rau sống gỏi gọn là bánh tráng chấm thêm chút chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm phá cách theo ý tưởng của bạn.

    Ngày hè nóng bức mà bữa ăn có thêm món này sẽ ngon miệng lắm đây, bạn có thể vừa uống bia lạnh và thưởng thức hương vị của cá diêu hồng hấp cuống bánh tráng sẽ thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tươi Mát Màu Xanh Biển Dầu Cá Đóng Gói Quần Áo Thuốc Nang Chăm Sóc Sức Khoẻ.
  • Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex
  • Trà Xanh Và Dầu Cá
  • Viên Dầu Cá Trà Xanh Omega 3 6 9 With Tea Marine Lipid Complex 100 Viên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100