Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn bởi thịt cá không bị khô vị ngon ngọt tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các chị em nội trợ khi đổi vị cho bữa ăn hằng ngày đấy ạ!

    Thơm phức nức mũi khi thưởng thức món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng nướng giấy bạc

    • Cá diêu hồng 1 con
    • Sả 4 cây
    • Hành tây 1/2 củ
    • Gừng 1 miếng
    • Ớt 1 trái
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

    Cách làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng cắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.

    Ướp gia vị cho thấm vào cá

    Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Trải giấy bạc và đặt cá vào xếp lại

    Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.

    Đặt cá vào lò nướng để nướng

    Bày cá ra dĩa và dùng nóng cùng muối ớt. Món ngon đảm bảo nhà bạn sẽ thích thú lắm đây!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/ca-dieu-hong-nuong-giay-bac-p15334774.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá được coi là vua của các loại thịt bởi nó là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng không béo chứa ít mỡ béo no, dầu omega 3 vô cùng có lợi cho sức khoẻ con người. So với các loại thịt khác thì cá là bạn của sức khoẻ chính vì vậy mà người nhật rất chú trọng đến cá trong thực đơn hàng ngày.

    Cũng chính vì nhiều lợi ích và thịt rất thơm ngon nên nó được chọn làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn thu hút thực khách. Các bà nội chợ hẳn rất quen thuộc với nhiều cách chế biến như kho, chiên, nấu, … Nhưng sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm cá nướng giấy bạc món mới lạ được nhiều thực khách ưu thích bởi dinh dưỡng của thịt cá hầu như còn nguyên vẹn.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính cá diêu hồng loại vừa hoặc to phù hợp với khả năng ăn của gia đình bạn (khoảng 1 đến 1,5 kg). Các loại rau gia vị gừng, hành, tỏi, ớt, sả làm sạch đập dập băm nhỏ chuẩn bị sẵn cho quá trình ướp. Cuối cùng là các loại gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như: Hành tiêu, tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt, sa tế, đường, hạt nêm….

    Cá bạn phải chọn được loại cá tươi, tốt nhất là cá còn sống và sau khi mua về phải thực hiện ngay tránh trường hợp cá bị chết thịt chất lượng thịt bị ảnh hưởng. Tiến hành mổ thịt cá và đánh vảy ngay. Sau đó là làm sạch. Chú ý cạo bỏ lớp màng đen trong ruột cá giảm độ tanh của cá. Sau đó mang cá để lên rổ hoặc rá thoáng khí và để cho ráo nước.

    Công đoạn kế tiếp là ướp, bạn ướp cá trong hỗn hợp gia vị. Hỗn hợp bao gồm sa tế, sả băm, gừng đã băm nhỏ ở trên, thêm hạt nêm, hạt tiêu xay, cho trộn đều gia vị. Sau đó tiến hành ướp cá trong khoảng 10 phút bằng hỗn hợp trên. Có thể khứa vào mình cá những vết dao thưa để làm cho gia vị thấm đều và nhanh hơn. Cuối cùng là tiến hành bọc kín cá trong lớp giấy bạc thật khéo tay để nước không bị chảy mất trong quá trình nướng cá.

    Cá diêu hồng thịt ngon nướng giấy bạc đảm bảo dinh dưỡng

    Bước tiếp theo đến công đoạn nướng bạn cho toàn bộ cá đã cuốn bằng giấy bạc lên bếp lửa (tốt nhất là bếp lửa nướng than hoa). Tuy giấy bạc truyền nhiệt rất tốt nhưng cũng phải chú ý trở cá đều để cho cá chín đều và thấm gia vị đều hơn.

    Cần chú ý trở khéo tránh trường hợp nước trong cá và gia vị ướp chảy ra. Và nếu bạn có thể thay thế bằng lò vi song tuy không ngon bằng nhưng chất lượng vẫn tốt để bạn có được một món ăn như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Bột (Cháo) Với Cá Basa Cho Bé
  • Cá basa nướng giấy bạc từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Từng thớ thịt được nướng chín trong bọc giấy bạc trở nên ngon ngọt, béo thơm lạ kỳ.

    Khi ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống, xoài xanh… sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thịnh soạn và ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gia vị: bột canh, đường, tiêu

    – Các loại rau ăn kèm, dưa chuột, xoài xanh, thơm (dứa)

    Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dẹp và băm nhuyễn. Xoài xanh bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

    Bước 2: Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn. Thơm gọt sạch lớp vỏ, khứa bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ 4 và thái thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái thành miếng xéo mỏng.

    Bước 4: Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cá basa mổ bụng, lấy mang và nội tạng, bỏ đuôi và vi. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng rồi cho cá vào rửa sạch để khử tanh và để ráo nước.

    Bước 6: Dùng dao khứa khoảng 3 – 4 đường trên thân cá để gia vị ướp được thấm nhanh hơn.

    Bước 7: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chung một bát rồi trộn đều lại: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng gừng và tỏi băm.

    Bước 9: Dùng giấy bạc bọc kín mình cá lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi sau đó cho cá vào nướng.

    Bước 10: Khoảng 25 – 30 phút sau là cá đã chín, bạn tắt lò, cẩn thận mang cá ra, mở lớp giấy bạc rồi cho cá lên dĩa và trang trí tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Anh Vũ Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt
  • Cá Anh Vũ Đầu Vàng
  • Mua Cá Anh Vũ Ở Đâu 01/2021
  • Cá Anh Vũ Chất Lượng Nhất
  • Những Địa Điểm Ăn Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Món nướng là một trong những món chúng ta thấy rằng nó không thể thiếu trong các bữa tiệc. Đặc biệt là các bữa tiệc nướng ngoài trời, các buổi cắm trại,… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc, một món nướng nhưng lại vẫn giữ nguyên được dưỡng chất của cá.

    Nguyên liệu để làm cá anh vũ nướng giấy bạc :

    Cá anh vũ: tùy theo số người ăn mà số lượng cá nhiêu hay ít. Cá càng tươi càng ngon, cá còn sống luôn thì rất tốt.

    – Xả cây : 1 con ta ướp với khảng 2-3 phần xả cây là đủ.

    – Hành lá và hành củ : 100gram.

    – Củ tỏi : vài củ.

    – Ớt : một con ướp với khoảng 2-3 trái ớt tùy khẩu vị người ăn.

    – Gừng : một củ cho 2 con cá.

    – Giấy bạc .

    – Bếp nướng : ta có thể dùng bếp nướng than truyền thống hoặc có thể dùng lò nướng đều được

    – Một số gia vị nêm nếm khác. Và nước mắm, chanh đường để làm nước chấm sau nếu thích ăn đậm hơn. Ăn nhạt thì cố thể ăn không vẫn ngon

    Tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc :

    Bước 1 : Cá anh vũ sau khi được chọn và mua về sẽ được rửa sạch và đánh vảy, chỉ cần rạch bụng và làm sạch mang nữa là ta đã xong phần sơ chế thịt cá anh vũ. Sau đó sẽ ướp với ít muối cho thịt cá anh vũ ngấm vị và săn chắc hơn. Chúng ta có thể dùng dao rạch các đường nhỏ trên thịt cá anh vũ để gia vị ngấm đều hơn.

    Bước 2 : Xả : dập dẹp và cắt nhỏ. Gừng, ớt cùng với hành và tỏi cũng được cắt nhỏ đẻ dễ thấm vào thịt của cá anh vũ.

    Bước 3 : Chuẩn bị bếp nướng, chúng ta dùng than để nhóm bếp, đợi cho đến khi than đỏ là có thể nướng được. Nếu dùng lò nướng điện thì chỉ cần làm như thông thường đối với các món nướng khác.

    Bước 4 : Cắt giấy bạc để vừa đủ bao trọn cá lại. Sau đó trải giấy bạc ra, trải một lớp gia vị trước cho vừa đủ đặt cá lên, đặt cá lên sau đó trải một lớp gia vị ở mặt còn lại của cá, để gia vị được ngấm đều vào thịt cá anh vũ. Có thể bôi thêm ít dầu hoặc mỡ hành để thịt cá béo hơn và không bị dính vào giấy bạc.

    Bước 5 : Cho các bạc lên vĩ nướng và trở đều hai mặt cho tới khi cá chín đều.

    Cá anh vũ nướng giấy bạc có thể ăn không hoặc ăn với nước chấm tùy thích. Các chất bổ dưỡng trong cá anh vũ – loài cá tiến vua này có thể được giữ nguyên với món cá này. Mọi thông tin thắc mắc về giá cả cũng như những món ăn của cá anh vũ mọi người có thể liên hệ đến số điện thoại của chúng tôi 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miên phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Như Thế Nào?
  • Nấu Món Gì Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Với Cá Dứa Một Nắng?
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • Cà Ri Cá Anh Vũ
  • Thiết Kế Vua Chả Cá Số 9 Lý Thường Kiệt Hà Nội
  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Công Nghiệp Tại Các Nhà Máy Hiện Nay
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • 10 Loài Cá Mập Nguy Hiểm Nhất Trong Đại Dương
  • Nguyên liệu làm cá sa ba nướng

    • 1 con cá sa ba (nặng khoảng 800g)
    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng gừng băm nhỏ
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng dầu mè
    • ½ muỗng tiêu xay
    • 1kg bún tươi
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • Các loại rau ăn kèm: Dưa chuột, rau thơm, xà lách, húng quế, xoài…

    Hướng dẫn cách làm cá sa ba nướng giấy bạc đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt cá sa ba, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước.

    Sau đó, bạn khứa vài đường trên thân cá. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu cá sa ba giúp cá dễ dàng thấm gia vị.

    Ướp cá sa ba nướng

    Tiếp theo, bạn cho cá vào âu lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm và ½ muỗng tiêu xay vào cùng.

    Dùng tay, bạn xát đều gia vị lên bề mặt cá sa ba, đặc biệt là các vết khứa. Để có món cá nướng giấy bạc thơm ngon, bạn nên ướp cá trong vòng khoảng 15-20 phút.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Trong thời gian ướp cá, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Gọt vỏ dưa chuột, xoài, bào lát mỏng theo chiều dọc. Nhặt lá úa vàng của rau thơm, xà lách, húng quế, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

    Tiến hành nướng

    Kế đến, bạn đặt cá trên miếng giấy bạc, gói chặt. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trước 10 phút rồi cho cá vào nướng khoảng 25-30 phút là cá chín.

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa, dọn kèm với các loại rau đã sơ chế, bún và bánh tráng. Để ngon miệng hơn, bạn cần chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt tỏi.

    Giá trị dinh dưỡng và một số món ngon từ cá sa ba

    Cá sa ba là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá sa ba là nguồn cung cấp axit omega 3, vitamin như A, D, kẽm, magie, canxi… dồi dào. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên loại cá này rất được ưa chuộng, dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

    Ngoài cách làm cá saba nướng giấy bạc trên, cá sa ba còn được chế biến thành nhiều món ngon khác “đốn tim” người ăn, chẳng hạn:

    • Cá sa ba hấp cuốn bánh tráng
    • Cá sa ba nướng chanh và muối hột
    • Cá sa ba nướng lá chuối
    • Cá sa ba kho cà chua
    • Cá sa ba kho măng…

    Hi vọng, với cách làm cá sa ba nướng giấy bạc trên, bạn có thể tự tin vào bếp đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức món cá nướng này đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Ngọt Từ Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Da Đen Lý Sơn
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Khô Cá Bò Vũng Tàu Chất Lượng
  • 【1/2021】Giá Bán Cá Bò Da
  • Cá Bò Khô Giá Bao Nhiêu? Giá Cá Bò Khô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Cá bò da có thể nấu được rất nhiều món ăn như lẩu, chiên, hấp,…. Nhưng hôm nay, Hải Sản Mỗi Ngày xin giới thiệu đến các bạn món cá bò da nướng giấy bạc.

    Khi nhắc đến cá bò da, thì phải nói đến món cá bò da nướng giấy bạc, là một trong những món nỗi tiếng, thường thấy trong thực đơn nhà hàng, quán ăn,.. , với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Đặc biệt cá vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá, vì được bọc lớp giấy bạc, nên chất ngọt trong cá vẫn được giữ lại .

    Để chế biến món cá bò da nướng giấy bạc, ta cần chuẩn bị như sau:

    Cá bò da: 1 con từ 500 – 900 gram

    Gia vị thông thường:

    – Nước mắm: 2 muỗng súp

    – Tương ớt: 1 muỗng súp

    – Ớt bột: 1 muỗng cà phê

    – Tỏi: 2 củ

    – Xả: 1 bó

    – Màu điều: 1/2 muỗng cà phê

    Bột mì: 100 gram

    Dưa chua: 200 gram

    Các bước thực hiện:

    Cá bò da tươi rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay, thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch.

    Tiếp theo, khứa ngang thân, mỗi bên khoảng 3 -5 khứa dọc theo mình cá để cá dễ thâm gia vị.

    Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 10 phút cho thấm, bỏ thêm tỏi và xả cắt nhỏ (hoặc đập dập) vào.

    Gói cá bằng giấy bạc, nhớ lót thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ và nướng bằng lửa than. Khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều.

    Cá bò nướng da nướng giấy bạc ăn với đồ chua và rau sống, cuốn thêm bánh tráng nữa càng ngon.

    Các bạn có thể liên hệ mua Cá Bò Da tươi ngon tại cửa hàng Hải Sản Mỗi Ngày.

    Giao hàng tận nơi tại TPHCM – Hotline: 0906343599 (MR.Tây)

    ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM

    ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Bò Da Giáp Tươi Tại Tphcm
  • Thưởng Thức Cá Bò Da Nướng Nha Trang
  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Hay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cá Chép Nướng Dai Ngọt Thơm Nức Mũi
  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Có Được Không?
  • Cá Tra Nướng Lá Chuối
  • Đặc Sản Nam Định: Cá Nướng Úp Chậu
  • Cá nướng là một món ăn biến thể khác đi được dân nhậu rất yêu thích. Món ăn này cũng không lạ lẫm gì với bất cứ chị em nào cả. Đặc biệt là món cá nướng giấy bạc. Chỉ bởi vì món ăn này vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Không những vậy chúng vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm gia đình lại vừa làm món đãi khách nữa.

    1. Hướng dẫn làm cá rô phi nướng giấy bạc

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Cá bạn đem đánh sạch vảy, bỏ mang. Phần ruột lấy hết r. Cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ làm cá đắng. Rửa sạch cá với nước lạnh rồi dùng muối chà xát trong và ngoài cá để bớt nhớt và tanh.

    – Sau đó rửa lại với nước lạnh cho ráo. Dùng mũi dao nhọn khứa vài đường trên thân cá cho ngấm gia vị. Hơn nữa khi nướng cá cũng nhanh chín hơn. Bạn có thể tham khảo 1 số cách khứa cá như trong hình.

    – Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 phần đem thái lát. 1 phần đem thái sợi chỉ. Cả 2 phần đều cạo vỏ và rửa cho sạch.

    – Sả đem bóc bẹ già và chặt gốc. Phần lá bên trên cắt ngắn bớt. Đem thái lát thật mỏng.

    – Lá chanh chọn lá già cho thơm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

    – Đem chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt.

    – Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch rồi bỏ hạt. Sau đó thái sợi nhỏ.

    – Nhìn chung cách ướp cá nướng không hề cầu kỳ. Sau khi sơ chế sạch (bằng cách xát muối) thì cá đã đậm vị rồi. Khi ăn bạn chấm nước mắm sẽ là vừa miệng.

    – Chú ý, khi gói giấy bạc thì gói mép cho kín. Vừa để tránh gai vị ra ngoài vừa làm nước cá đậm đà ra theo.

    Bạn có thể làm lò nóng trước 10p ở 200 độ. Hoặc nướng trực tiếp luôn. Đem cá bọc giấy bạc đặt lên khay nướng. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 40p cho chín. Thời gian này bạn căn chỉnh dựa vào khối lượng cá.

    Bạn sẽ dùng vỉ nướng để nướng cá. Nướng trên vỉ bằng bếp than thì cứ 7-10p bạn trở cá 1 lần. Làm như vậy thfi 2 mặt cá chín đều như nhau. Nướng liên tục trong 35-45p là cá chín hoàn toàn.

    Nói chung chẳng mấy ai dùng bếp gas để nướng đồ ăn cả. Vì khí gas rất độc. Nhưng vì đã có giấy bạc bao bọc bên ngoài nên bạn có thể áp dụng được. Cách này không khác gì so với nướng bằng bếp than hoa. Và người ta thường áp dụng khi không có lò hoặc bếp than.

    – Trong lúc đợi cá chín, bạn pha nước sốt thơm ngon để chấm cá hoặc rưới lên cá.

    – Pha nước sốt gồm các nguyên liệu: nước mắm, tương ớt, dầu mè, nước cốt chanh mỗi loại 1 thìa rồi trộn thật đều.

    – Cá chín bạn đợi 1 lúc cho giấy bạc nguột bớt rồi mở ra. Bạn nên để nguyên cá trong giấy bạc để giữ độ nóng. Còn không bạn cho ra đĩa cũng được. Đem hỗn hợp nước sốt rưới lên cá rồi thưởng thức thôi.

    Riêng món ăn này phải ăn lúc nóng mới thấy được hết vị ngon. Có thể ăn với cơm hay bún đều không ảnh hưởng gì cả. Đặc biệt, dùng bánh tráng cuốn thịt cá và rau sống. Sau đó đem ăn cùng nước mắm chua ngọt thì ăn không biết bao nhiêu cho chán. Chính vì sự hấp dẫn của nó mà làm đồ nhậu hay đãi tiệc đều rất vừa ý.

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm cá nướng giấy bạc

    – Không nhất định là cá rô hi. Bạn dùng loại cá nào mình ưa thích là được. Từ cá ba sa, cá diêu hồng cho đến cá trôi cá chép đều được cả.

    – Cá nói chung hay cá rô phi nói riêng đều không nên chọn con chết để chế biến món ăn. Vừa làm giảm độ ngon mà cá ăn thì rất tanh. Chỉ nên mua cá sống về làm. Nếu không có thời gian thì bạn nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến.

    – Giấy bạc người ta thường bán theo cuộn. Bạn dễ dàng tìm mua tại siêu thị hay bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Không nhất định là nướng cá, giấy bạc bạn nướng thịt hay rau củ, hoặc giữ ấm món ăn đều được.

    – Cá nướng giấy bạc thì bạn nướng bằng lò hay bếp than hoa, bếp gas đều được. Nhưng hiện nay người ta thường nướng bằng lò vì cách làm này rất nhanh mà tiết kiệm thời gian. Còn khi nướng trực tiếp cá thì nên nướng than hóa hoặc trấu. Như vậy cá sẽ thơm hơn.

    – Món ăn này dù ăn cơm hay bún đều rất tuyệt vời. Ngoài ra với món ăn này bạn dùng thêm rau sống sẽ rất ngon đấy! Vị cá ngọt đậm hòa cùng vị thanh mát của rau sẽ kích thích vị giác của bạn.

    2. Công thức làm cá lóc nướng giấy bạc

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1kg cá lóc hay còn gọi là cá quả. Hoặc ban thay bằng loại cá ưa thích.
    • Rau thơm: rau răm, xà lách, dưa leo, dưa chuột, cà chua, thì là mỗi loại 1 ít.
    • Gia vị nêm nếm thông thường: tỏi băm nhuyễn, gừng, đường, nước mắm ngon, hạt nêm,….
    • Nguyên liệu khác: bột nghệ, riềng già, sả tươi. Hoặc bạn có thể thêm loại nguyên liệu mình thích vào nữa.
    • Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm bún hoặc bánh đa nem ăn cùng cá nướng đều được.

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Tương tự như làm cá loại cá khác. Cá sau khi mua về thì đem cạo sạch vẩy, bóc mang, lấy ruột cho khéo. Rửa lại với nước cho sạch nhớt và bớt mùi tanh. Cũng dùng dao rạch vài đường lên thân cá cho đẹp và cho ngấm gia vị. Để cá cho khô tự nhiên hoặc dùng giấy ăn thấm khô cả trong lẫn ngoài.

    Lưu ý: Khi mua cá nên chọn loại cá lóc đồng cho thịt thơm và ngọt. Cá lóc nuôi to hơn nhưng thịt sẽ bở hơn. Cá lóc đồng thường có vảy màu đen đậm. Lý do là để chúng dễ lẩn mình vòng trong đám bùn đất của ao hồ hơn. Đầu nhỏ và trông chắc chắn. Nhìn lướt qua thì thân chúng nhỏ và cảm giác nhiều xương.

    Các loại thực phẩm đối với món cá lóc nướng giấy bạc bạn làm như sau. Đem xay nhuyễn gừng và sả. Nếu không có máy xay thì bạn băm cho nhuyễn hoặc dùng cối giã nát.

    Tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn 1 chút xíu. Nếu thích ăn mẻ thì bạn cho gừng sả đã xay vào đó. Còn không thì bỏ qua bước này. Tiếp tục cho thêm đường và hạt nêm mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Đến khi đường và hạt nêm tan hết là được.

    Dùng bao tay lấy hỗn hợp trên thoa đều trong và ngoài mình cá. Phần nước thừa của hỗn hợp bạn dùng cọ phết lên hoặc cho trực tiếp vào bụng cá. Sau đó đặt cá vào giấy bạc.

    Cuốn giấy bạc lại rồi để trong tủ lạnh chừng 3-4 tiếng cho gia vị ngấm đều và cá không ươn. Trước khi nướng 10p thì bật lò ở 200 độ cho lò nóng trước. Khi cá đã ngấm gia vị thì cho cá vào lò và nướng. Thời gian nướng là 30p là cá vừa chiến tới. Lúc này lấy cá ra.

    Dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên mình cá 1 lớp cho cá ngậy thịt cũng như mềm hơn. Lúc này nếu thích thì bạn cho thêm vào lò nướng 10p nữa. Thời gian đủ để mỡ ngấm vào thịt cá rồi lấy ra ăn. Chú ý là bạn nên mở lớp giấy bạc phía trên cho

    Bạn sơ chế cá loại rau sống, củ quả ăn kèm trong lúc đợi cá. Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng. Nhớ để dứa ráo nước rồi thái.

    Cá rồi và dưa leo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn. Ngoài ra nếu bạn dùng thêm chuối xanh thì tưới vỏ rồi ngâm trong nước muối. Làm như vậy chuối không bị chát và thâm. Lúc nào ăn thì vớt ra thái lát mỏng.

    Pha nước mắm cùng chanh tỏi ớt đường và khuấy đều. Nêm nếm cho đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Bạn cho thêm chút thì là thái nhỏ vào bát nước chấm. Khi ăn cá sẽ dậy mùi thơm vô cùng.

    Cá vừa chín tới bạn bắt ra và thưởng thức khi còn nóng. Lấy thịt cá cuốn với bánh đa nem và chút rau sống. Sau đó đem chấm với nước mắm chua ngọt là hết ý.

    3. Kết bài

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất
  • Cá Chép Nướng Tiêu Ớt Thơm Lừng Cả Nhà Không Thể Ngừng Ăn
  • 3 Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc
  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • 1 con cá basa khoảng 1kg
    • Gia vị: bột canh, đường, tiêu
    • Gừng, tỏi, dầu mè
    • Các loại rau ăn kèm, dưa chuột, xoài xanh, thơm (dứa)
    • Bún, bánh tráng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dẹp và băm nhuyễn. Xoài xanh bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

    Bước 2: Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn. Thơm gọt sạch lớp vỏ, khứa bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ 4 và thái thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái thành miếng xéo mỏng.

    Bước 4: Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cá basa mổ bụng, lấy mang và nội tạng, bỏ đuôi và vi. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng rồi cho cá vào rửa sạch để khử tanh và để ráo nước.

    Bước 6: Dùng dao khứa khoảng 3 – 4 đường trên thân cá để gia vị ướp được thấm nhanh hơn.

    Bước 7: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chung một bát rồi trộn đều lại: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng gừng và tỏi băm.

    Bước 8: Xát hỗn hợp gia vị ở bước 7 lên toàn bộ thân cá và để khoảng 15 – 20 phút cho các gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.

    Bước 9: Dùng giấy bạc bọc kín mình cá lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi sau đó cho cá vào nướng.

    Bước 10: Khoảng 25 – 30 phút sau là cá đã chín, bạn tắt lò, cẩn thận mang cá ra, mở lớp giấy bạc rồi cho cá lên dĩa và trang trí tùy thích.

    Đến đây, bạn dọn bún, bánh tráng, dưa chuột, xoài, thơm, rau sống ra để ăn kèm với món cá basa nướng giấy bạc. Chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt rồi mới gia đình và bạn bè thưởng thức ngay khi còn nóng. Vị ngọt béo của cá basa nướng giấy bạc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nếu bạn đã từng thưởng thức và bị thu hút bởi các món ăn từ cá lóc nướng như: cá lóc nướng trui, nướng muối ớt, nướng mỡ hành… thì hẳn cũng sẽ khó cưỡng trước hương vị thơm ngon của món cá lóc nướng giấy bạc.

    Cá lóc nướng giấy bạc là một món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng khá phổ biến hiện nay. Với cách làm này, món ăn không chỉ giữ được mùi thơm trọn vẹn cùng hương vị đặc trưng của cá lóc nướng mà còn giúp thịt cá ngọt, không bị khô. Món cá lóc nướng giấy bạc rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần hoặc cũng có thể thêm vào thực đơn các món đãi tiệc, các món ăn dịp Lễ Tết để tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm cá lóc nướng giấy bạc

    • Cá lóc đồng: 1 con nặng khoảng 700g – 1kg.
    • Riềng, bột nghệ, sả tươi, mẻ.
    • Dứa, dưa leo, cà rốt, chuối xanh.
    • Bún tươi, bánh đa nem
    • Rau sống, thì là, rau răm.

    Cách làm cá lóc nướng giấy bạc

    Sơ chế riềng và sả

    Riềng củ: cắt bỏ hết rễ, sau đó rửa sạch đất cát, gọt bỏ hết vỏ rồi cắt lát mỏng.

    Sả cây: cắt bỏ gốc và ngọn chỉ lấy riêng phần chính giữa, lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đem rửa sạch, đợi ráo bớt nước thì cắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với 1 muỗng to mẻ, 1 muỗng nhỏ đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

    Làm sạch cá lóc

    Cá lóc đánh sạch vảy, cắt bỏ mang

    Làm thịt cá lóc: đánh sạch vảy, cắt bỏ hết mang, sau đó dùng muối hột hoặc dùng chanh tươi thái lát, chà xát vào thân mình cá để cho cá bớt chất nhờn và tanh. Tiếp tục lấy dao sắc khứa vài đường chéo lên trên mình con cá sao cho các vết cứa cách nhau chừng 2 đến 3cm rồi lau cá thật khô bằng khăn sạch hoặc giấy thấm nước.

    Tiếp theo lấy hỗn hợp sả riềng vừa xay ở trên thoa đều khắp mình cá. Đặt con cá lóc vào trong một miếng giấy bạc và cuốn chặt lại, đem ướp cá nướng trong tủ lạnh khoảng từ 3 tiếng trở lên.

    Nướng cá lóc

    Cho cá lóc bọc giấy bạc vào cái lò nướng, bật lò chừng nửa tiếng ở mức nhiệt độ 2000 độ C. Sau đó tắt lò, lấy cá ra, mở lớp giấy bạc ra rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên khắp thân mình cá, để cho món cá không bị khô.

    Tiếp theo, quấn giấy bạc cho kín hết thân cá rồi cho lại vào lò nướng và nướng thêm khoảng 10 phút nữa, chờ cho thịt cá se lại và có màu vàng đều là được.

    Sơ chế rau ăn kèm

    Dưa leo (dưa chuột) và cà rốt: đem cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

    Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Chuối tiêu xanh: cắt cuống, tước bỏ vỏ ngoài, thái chéo thành lát mỏng rồi đem ngâm ngay trong chậu nước muối loãng để ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

    Các loại rau sống, rau răm và rau thơm: nhặt sạch, cho vào chậu nước muối loãng để ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ đợi ráo nước.

    Làm nước chấm

    Trộn đều hỗn hợp: tỏi, ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng lớn nước cốt chanh, 1 muỗng đường cát cùng một ít rau thì là thái nhỏ. Dùng muỗng để khuấy đều cho tới khi đường tan hết là xong.

    Chén nước chấm đậm đà sẽ giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn

    Hoàn thành món ăn

    Bày cá lóc nướng giấy bạc ra đĩa lớn, lột bỏ lớp giấy bạc ra, trang trí thêm với các loại rau, củ, quả như: cà chua, rau xà lách, dưa leo thái lát, rau thơm xung quanh món ăn rồi tách cá ra thành từng miếng để chấm với nước mắm cay.

    Món cá lóc nướng giấy bạc khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Những miếng các lóc nướng màu vàng hấp dẫn, ăn kèm bánh đa nem cuốn hỗn hợp rau mỗi thứ một ít chấm với nước mắm vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi cá còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Cá Quả Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Hấp Dẫn Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Quả Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Cá Nướng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Với Thơm Và Cà Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị
  • 5 Cách Kho Cá Ngừ Ngon Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cá diêu hồng nướng giấy bạc

    – Cá diêu hồng

    – Gừng, hành, tỏi, ớt, sả

    – Gia vị: Sa tế, hạt nêm, đường, muối

    Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn bọc cá trong lớp giấy bạc rồi cho lên lửa than. Khi cá chín bạn cho ra đĩa là thưởng thức được rồi đấy.

    Cá diêu hồng nướng tỏa hương thơm lừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn không có bếp than để nướng thì có thể thay thế bằng lò vi sóng, cũng như lửa than lò vi sóng không chỉ tiện lợi hơn mà còn làm cá giữ nguyên độ ngọt, lò vi sóng còn được ưa chuộng cho các món như hàu nướng, gà nướng đều không chê được.

    – 3 muỗng cà phê đường

    – 2 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê bột ngọt

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 1 muỗng canh ớt sa tế

    Khi mua cá về, bạn làm sạch, để ráo, khứa những đường chéo lên lưng cá rồi ướp cá với tất cả gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút. Sau đó, bạn trải giấy bạc cho bằng phẳng, rồi để cá lên, gói kín lại. Tiếp theo, cho cá vào lò vi sóng rồi nướng với nhiệt độ 200 độ, đến khi cá chín thì cho ra đĩa.

    – Cá lóc

    – Riềng, sả, bột nghệ, mẻ

    Bạn đem riềng, sả rửa sạch, thái lát rồi trộn với 1 thìa mẻ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nghệ rồi cho vào cối xay mịn hỗn hợp. Sau khi làm sạch cá, bạn dùng dao khứa thành từng đường trên thân cá, dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp đến, thoa hỗn hợp quanh thân cá rồi quấn cá trong giấy bạc, cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Cuối cùng, cho vào lò nướng là được.

    – Cá bò da

    – Tương ớt

    – Nước mắm

    – Ớt

    – Tỏi

    – Màu điều

    – Sả

    Cá bò da khi mua về, rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng, làm sạch nhớt. Tiếp đến, khứa ngang thân cá những đường chéo để cá dễ thấm gia vị. Ướp cá bò da với nước mắm, tương ớt, tỏi sả băm, ớt bột, màu điều trong 10 phút cho thấm. Sau cùng, gói cá trong lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng.

    – 1 con cá chép

    – 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi

    – Bột nghệ, mẻ, mắm tôm

    – Muối, bột ngọt

    – Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm

    Bạn cho củ riềng thái lát và sả vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Tiếp theo, trộn chung với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ. Sau đó, cho hỗn hợp và ướp với cá chép đã qua sơ chế. Cuối cùng, cho cá gói trong giấy bạc và cho vào lò nướng nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành.

    – 300g cá hồi phi lê

    – Hành tây

    – 100g cà chua bi

    – 2 thìa dầu oliu

    – Húng tây, hành lá, lá Organo

    – Hạt tiêu, muối, đường kính

    Cá hồi nướng giấy bạc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Bạn ướp phi lê cá hồi với dầu oliu và gia vị trong 10 phút để cá ngấm đều gia vị. Sau đó, lấy giấy bạc trải đều ra mặt phẳng rồi cho rau củ lên trên, rồi cho cá hồi lên, rồi lại cho rau củ lên trên. Tiếp theo, dùng tay xoăn nhẹ đầu của giấy bạc, rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút là được.

    – Cá ngừ

    – Tỏi, hành

    – Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm

    Khi mua cá về, bạn sơ chế rồi ướp cá với hành, tỏi băm, muối, đường, mắm, hạt tiêu xay trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho các vào giấy bạc gói cẩn thận 2 đầu rồi cho vào nướng trong lò vi sóng đến khi cá chín. Nếu có thời gian, bạn có thể nướng trên than hoa để cá thơm và ngon hơn.

    – Cá thu

    – Hành tím

    – Ớt hiểm xanh

    – Tiêu xanh

    – Lá chanh

    – Tỏi

    – Đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Đầu tiên, bạn làm sạch có thu, rồi dùng dao khứa nhỏ hai bên mặt cá. Sau đó, dùng cày giã nhỏ ớt, rồi thêm hạt tiêu, hành, tỏi vào giã nhuyễn. Tiếp tục, cho vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, rồi trộn đều lên và ướp vào cá. Sau cùng, bạn cho cá vào giấy bạc, rải lá chanh lên trên, nướng đến khi cá dậy mùi.

    – Cá sòng

    – Gừng, rượu, giấm

    – Tương đậu nành

    – Dầu hào

    – Hành, rau răm

    – 10 cái nấm hương

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ hành tây

    Cá sòng nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi (Ảnh: Internet)

    Cá sòng bạn đem làm sạch vảy, bỏ mang, rửa sạch cá với giấm, muối, rượu và gừng. Sau đó, ướp cá sòng với tương đậu nành, dầu hào trong 30 phút. Rồi bạn cho cá vào giấy bạc nướng cùng với cà rốt thái lát, rau thơm cắt nhỏ, nấm, hành tây thái miếng. Khi cá chín, bạn ăn kèm cá với bánh tráng và nước mắm chanh tỏi ớt.

    – 1kg cá nục tươi

    – Tỏi, ớt, chanh, sả, ớt sừng

    – Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt, sa tế

    Cá nục khi mua về, bạn cắt bỏ hai mang cá, bỏ ruột, rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Bạn cho hỗn hợp sả băm, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ cùng 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng muối ăn vào thịt cá. Ướp cá trong khoảng 10 phút rồi cho cá vào giấy bạc nướng đến khi chín.

    – Cá trê

    – Riềng, sả, bột nghệ

    – Sa tế, ớt hiểm

    – Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường

    Cá trê khi mua về, bạn rửa sạch rồi ướp cá với muối, rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau đó, bạn cho riềng, sả, ớt vào máy xay xay thật nhuyễn, rồi cho hỗn hợp vào ướp cá. Tiếp theo, nêm nếm với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa sa tế, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ướp cá trong 30 phút. Sau cùng, bạn cho cá vào giấy bạc, gói kín 2 đầu vào nướng trong lò vi sóng hoặc bếp than hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cá Ngừ Đại Dương Saku Xuất Mỹ, Cá Ngừ Đại Dương Xuất Khẩu Homefarm
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cá Ngừ Đại Dương Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Cho Mèo Ăn Là Ghiền
  • Cá Mèo Polka Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100