Cá Diêu Hồng Nướng Gì Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn bởi thịt cá không bị khô vị ngon ngọt tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các chị em nội trợ khi đổi vị cho bữa ăn hằng ngày đấy ạ!

    Thơm phức nức mũi khi thưởng thức món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng nướng giấy bạc

    • Cá diêu hồng 1 con
    • Sả 4 cây
    • Hành tây 1/2 củ
    • Gừng 1 miếng
    • Ớt 1 trái
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

    Cách làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng cắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.

    Ướp gia vị cho thấm vào cá

    Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Trải giấy bạc và đặt cá vào xếp lại

    Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.

    Đặt cá vào lò nướng để nướng

    Bày cá ra dĩa và dùng nóng cùng muối ớt. Món ngon đảm bảo nhà bạn sẽ thích thú lắm đây!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/ca-dieu-hong-nuong-giay-bac-p15334774.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá được coi là vua của các loại thịt bởi nó là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng không béo chứa ít mỡ béo no, dầu omega 3 vô cùng có lợi cho sức khoẻ con người. So với các loại thịt khác thì cá là bạn của sức khoẻ chính vì vậy mà người nhật rất chú trọng đến cá trong thực đơn hàng ngày.

    Cũng chính vì nhiều lợi ích và thịt rất thơm ngon nên nó được chọn làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn thu hút thực khách. Các bà nội chợ hẳn rất quen thuộc với nhiều cách chế biến như kho, chiên, nấu, … Nhưng sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm cá nướng giấy bạc món mới lạ được nhiều thực khách ưu thích bởi dinh dưỡng của thịt cá hầu như còn nguyên vẹn.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính cá diêu hồng loại vừa hoặc to phù hợp với khả năng ăn của gia đình bạn (khoảng 1 đến 1,5 kg). Các loại rau gia vị gừng, hành, tỏi, ớt, sả làm sạch đập dập băm nhỏ chuẩn bị sẵn cho quá trình ướp. Cuối cùng là các loại gia vị thông thường trong bếp ăn nhà bạn như: Hành tiêu, tỏi ớt, mắm muối mì chính bột ngọt, sa tế, đường, hạt nêm….

    Cá bạn phải chọn được loại cá tươi, tốt nhất là cá còn sống và sau khi mua về phải thực hiện ngay tránh trường hợp cá bị chết thịt chất lượng thịt bị ảnh hưởng. Tiến hành mổ thịt cá và đánh vảy ngay. Sau đó là làm sạch. Chú ý cạo bỏ lớp màng đen trong ruột cá giảm độ tanh của cá. Sau đó mang cá để lên rổ hoặc rá thoáng khí và để cho ráo nước.

    Công đoạn kế tiếp là ướp, bạn ướp cá trong hỗn hợp gia vị. Hỗn hợp bao gồm sa tế, sả băm, gừng đã băm nhỏ ở trên, thêm hạt nêm, hạt tiêu xay, cho trộn đều gia vị. Sau đó tiến hành ướp cá trong khoảng 10 phút bằng hỗn hợp trên. Có thể khứa vào mình cá những vết dao thưa để làm cho gia vị thấm đều và nhanh hơn. Cuối cùng là tiến hành bọc kín cá trong lớp giấy bạc thật khéo tay để nước không bị chảy mất trong quá trình nướng cá.

    Cá diêu hồng thịt ngon nướng giấy bạc đảm bảo dinh dưỡng

    Bước tiếp theo đến công đoạn nướng bạn cho toàn bộ cá đã cuốn bằng giấy bạc lên bếp lửa (tốt nhất là bếp lửa nướng than hoa). Tuy giấy bạc truyền nhiệt rất tốt nhưng cũng phải chú ý trở cá đều để cho cá chín đều và thấm gia vị đều hơn.

    Cần chú ý trở khéo tránh trường hợp nước trong cá và gia vị ướp chảy ra. Và nếu bạn có thể thay thế bằng lò vi song tuy không ngon bằng nhưng chất lượng vẫn tốt để bạn có được một món ăn như ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Cập nhật vào 09/06

    Giá trị dinh dưỡng của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng là một loại cá giàu protein. Trong 3,5 ounce (100 gram), chứa 26 gram protein và chỉ 128 calo. Ấn tượng hơn nữa là lượng vitamin và khoáng chất trong loài cá này. Cá rất giàu niacin, vitamin B12, phốt pho, selen và kali.

    Một khẩu phần 3,5 ounce chứa những dưỡng chất sau đây:

    • Calo: 128
    • Carbs: 0 gram
    • Protein: 26 gram
    • Chất béo: 3 gram
    • Niacin: 24% RDI
    • Vitamin B12: 31% RDI
    • Photpho: 20% RDI
    • Selen: 78% RDI
    • Kali: 20% RDI

    Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

    Giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển

    Cá diêu hồng duy trì mức độ thấp về chất béo và calo. Tuy nhiên, loại cá này vẫn đảm bảo lượng protein cần thiết để nuôi dưỡng tế bào và mô cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp giảm mức cholesterol và mức chất béo trung tính, do đó ăn cá diêu hồng có thể kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể con người.

    Củng cố sức khỏe xương

    Cá điêu hồng cũng rất giàu khoáng chất, protein và vitamin D giúp củng cố sức khỏe xương của chúng ta. Đồng thời, làm giảm thêm nguy cơ loãng xương. Bên cạnh đó, các khoáng chất như phốt pho, kali có trong thịt cá sẽ giúp làm tăng tốc độ tăng trưởng cơ bắp trong cơ thể, giúp sửa chữa tế bào và duy trì hoạt động trao đổi chất thích hợp.

    Cách làm món cá diêu hồng nướng

    Nguyên liệu:

    • Cá diêu hồng: 1 con
    • Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
    • Gia vị: sa tế, hạt nêm, đường, muối

    Cách làm:

    • Cá diêu hồng rửa sạch, loại bỏ phần ruột và để nguyên con.
    • Gừng, tỏi đập nhuyễn, thái nhỏ.
    • Hành, ớt, xả thái nhỏ.
    • Cho tất cả gừng, tỏi, ớt, xả, hành vào một tô. Thêm sa tế, hạt nêm, đường và muối vào trộn đều thành hỗn hợp ướp cá. Sau đó bôi đều hỗn hợp trên lên cá diêu hồng và ướp trong 20p đến 30p.
    • Bắc lò lửa than, đặt vỉ cá lên và bắt đầu nướng. Bạn cần lưu ý để lửa vừa phải để tránh cá bị cháy xém. Nếu nhà bạn có lò nướng thì cũng có thể đặt cá vào lò nướng trong 20p ở nhiệt độ 150 – 180 độ C.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng nướng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi. Sau khi nướng xong, bạn bày ra đĩa và có thể trang trí thêm tùy thích, pha thêm một ít nước mắm tỏi ớt để chấm cùng thì quả là tuyệt vời.

    Một số món ăn có tác dụng chữa bệnh từ cá diêu hồng

    • Cháo cá diêu hồng: cá diêu hồng, gạo mới, hành hoa, tía tô, gừng tươi, mắm muối gia vị vừa đủ nấu. Thịt cá chao mỡ hành chín thơm, cháo chín nhừ múc ra tô cho cá và rau gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ chính khử tà, giải biểu. Chữa ngoại cảm phong hàn.
    • Cá diêu hồng kho mộc nhĩ: cá diêu hồng, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, dầu ăn, hành tím, đường, tiêu, gia vị vừa đủ kho ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ, dưỡng khí huyết. Chữa chóng mặt do khí huyết hư.
    • Cá diêu hồng nấu ngót: cá diêu hồng, cà chua, hành tây, cần tây, ớt, gừng, hành ngò mắm muối gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết. Chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.
    • Canh cá diêu hồng rau má: cá diêu hồng, rau má, mắm muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết thanh thấp nhiệt. Chữa viêm gan, vàng da, thấp nhiệt.
    • Cá diêu hồng nấu rau răm: cá diêu hồng, cà chua, rau răm, thì là, gia vị vừa đủ nấu ăn. Công dụng: bổ tỳ bình can, điều hòa tỳ vị. Dùng cho người đau dạ dày, hông sườn, ăn kém.
    • Cá diêu hồng om dưa chua: cá diêu hồng, dưa chua, cà chua, hành tây, hành gừng, mắm muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn. Công dụng: kiện tỳ, dưỡng huyết, thanh thấp. Tốt cho người viêm đại tràng, táo bón.
    • Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng rau thơm: cá diêu hồng, hành, rau mùi, húng quế, ngò tàu, kinh giới, tía tô, mắm, chanh, bánh tráng. Cá diêu hồng hấp lấy thịt quấn rau ăn. Công dụng: bổ khí huyết, khử hàn trừ thấp. Chữa tay chân tê mỏi.
    • Cá diêu hồng chưng tương hột: cá diêu hồng, nấm mèo, hành tây, đậu phụ, cần tây, hành lá, cà chua, bún tàu, tương hột, gia vị vừa đủ nấu chưng ăn. Công dụng: bổ huyết, kiện tỳ thận. Chữa huyết hư (thiếu máu).

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách hấp cá diêu hồng ngon

    Tìm hiểu bài viết này, bạn sẽ có thêm 2 bí quyết hấp cá diêu hồng ngon đó là hấp cá diêu hồng với xì dầu và hấp cá diêu hồng với củ gừng tươi. Cách hấp cá diêu hồng ngon sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ đảm đang, khéo tay.

    Cách hấp cá diêu hồng ngon đầu tiên là: món cá diêu hồng hấp xì dầu

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá diêu hồng, 1 củ gừng tươi nhỏ, hành lá còn tươi, 1/3 bát nước xì dầu ( nước tương làm từ đậu nành), hạt nêm, nước mắm ngon, đường cát, muối trắng, hành khô và tỏi, ớt.

    – Cách hấp cá diêu hồng ngon bằng xì dầu như sau:

    + Làm sạch cá diêu hồng bằng nước lạnh và muối trắng, cho gia vị vào ướp cá..

    + Gừng cạo sạch vỏ, rửa lại với nước lạnh rồi thái lát mỏng, bỏ ra một ít thái sợi còn lại xếp lên đĩa đựng cá hấp.

    + Xếp cá diêu hồng lên đĩa.

    + Băm nhỏ hành khô rắc đều lên thân cá.

    + Giã nát tỏi, ớt trong bát, sau đó, cho một ít đường và nước lọc vào bát tỏi ớt hòa tan, đỏ nước xì dầu vào đảo đều.

    + Cho cá vào nồi hấp cách thủy, sau 7 phút, mở vung ra và tưới đều phần nước xì dầu trên then thân cá.

    + Đậy vung, hấp chín cá.

    + Lấy đĩa cá diêu hồng hấp chín ra, rắc hành lên trên. Thưởng thức.

    Cách hấp cá diêu hồng ngon

    Cách hấp cá diêu hồng ngon tiếp theo là: cách hấp cá diêu hồng với gừng

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + Cá diêu hồng: 1 con lớn

    + Bông cải xanh: 200g

    + Rau cải chip: khoảng 150g

    + Nấm hương: 5 tai

    + Cà rốt: 1 củ nhỏ

    + Hành lá tươi và rau ngò

    + Hành khô và tỏi băm nhỏ

    + Bột tiêu: nửa thìa café

    + Bột ớt: 1/3 thìa café

    + Gia vị nấu ăn

    – Cách hấp cá diêu hồng ngon cùng với gừng như sau:

    + Hành lá, rau ngò làm sạch, thái nhỏ.

    + Ớt bỏ cuống, rửa qua nước, thái vát.

    + Gừng làm sạch, thái sợi.

    + Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần dưới gốc.

    + Cà rốt làm sach, tỉa hoa thái thành từng khoanh dày vừa vừa.

    + Làm sạch cá diêu hồng, cho gia vị, tiêu, hành băm, bột ớt, gừng vào ướp.

    + Bông cải xanh thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

    + Rau chip làm sạch, chần qua lượng nước nóng vừa đủ rồi vớt ra ngoài rổ, để ráo nước.

    + Tiếp theo, cho vào nồi các nguyên liệu làm nước sốt sau: đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu mè, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:0,5:1:2, hòa tan, cho lên bếp đun sôi thì cho tiếp phần nấm hương và ớt trái đã chuẩn bị vào trong nồi nấu sôi.

    + Đặt cá lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy tới khi thịt cá diêu hồng gần chín thì cho tiếp phần nước sốt tưới đều tay và gừng lên thân cá.

    + Đậy vung lại, hấp chín cá.

    + Lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, rắc thêm tiêu bột và hành lá cùng với rau ngò vào đĩa cá.

    + Xếp bông cải canh và rau cải chíp lên đĩa cá diêu hồng sao cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cá Diêu Hồng Ăn Gì? Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Câu Cá Diêu Hồng Nên Sử Dụng Mồi Nào Thích Hợp Và Nhạy Nhất?
  • Cá diêu hồng là gì?

    Cá diêu hồng hay cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá nước ngọt có tên khoa học là Red Tilapia, thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae).

    Thuật ngữ diêu hồng hay điêu hồng được xuất phát từ việc dịch từ tiếng Trung Quốc. Ở Việt Nam, người dân bản xứ còn gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau

    Cá diêu hồng thực chất là “con lai” của cá rô phi đen, thịt của hai con cá này có thành phần dinh dưỡng như nhau. Cá diêu hồng được người Trung Quốc phát hiện và phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là được nuôi khá phổ biến ở vùng đồng bằng sông Cửu Long mấy năm gần đây các tỉnh miền Bắc như Nam Định, Hải Dương, Hòa Bình, Bắc Giang cũng đã nuôi phổ biến và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nên giá bán cao hơn cá rô phi đen.

    Hiện nay giá cá điêu hồng đã khá rẻ là do ngày càng có nhiều người nuôi, năng suất cũng khá cao

    Phân biệt cá diêu hồng và cá rô phi

    Cá Rô phi, cá điêu hồng đều có tên gọi là Tilapia và cũng là tên gọi chung cho gần 100 loại cá thuộc gia đình cá Cichlidae. Đây là một loài cá nước ngọt sống tại các khu vực nước trong nhưng cũng có khi gặp tại nơi nước đục, suối cạn và cửa sông. Đây là loài cá duy nhất mỗi bên đầu một lỗ mũi.

    Cá lai tạo như điêu hồng có hình dáng và cân nặng kích thước giống cá rô phi nhưng thân màu đỏ – cam nhạt. Cá điêu hồng nguyên thuỷ là một loại cá do biến đổi gen. Cá được lai tạo tại Đài Loan vào cuối thập niên 1960 do sự phối hợp giữa một cá mái Tilapia Mozambique đã biến chủng màu đỏ – cam và một cá đực Nile tilapia bình thường: Cá được gọi là Taiwanese red tilapia.

    Cá Diêu hồng giá bao nhiêu?

    Cá diêu hồng được bán ở nhiêu nơi giá bán cũng đa dạng và khác nhau, cũng tùy số lượng cũng như nhu cầu.

    Chợ cá Yên Sở là chợ đầu mối thủy sản lớn nhất Hà Nội, cung cấp cá cho toàn thành phố và các tỉnh lân cận. Là 1 trong những đầu mối lớn nhất chợ chúng tôi chuyên Bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt cho các đầu mối nhỏ và các nhà hàng, khách sạn lớn, các quán nhậu với số lượng không giới hạn..

    Bảng giá cá diêu hồng bán buôn sẽ cập nhật theo ngày và không 1 nơi đâu rẻ bằng. Các biểu cá diêu hồng bán buôn như sau:

    • Loại cá diêu hồng 0,6 – 0.8kg giá 36-40k/kg
    • Loại cá diêu hồng 0,8 – 1kg giá 42-50k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1 – 1,2kg giá 47-52k/kg
    • Loại cá diêu hồng 1.2 – 1.5kg giá 52-58/kg

    Nếu bạn là 1 nhà hàng, cửa hàng, tiểu thương đang nhập cá diêu hồng từ các tiểu thương hay các chợ nhỏ lẻ tại hà nội thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi 092 669 3333 để tham khảo bảng giá..

    Vì sao Bạn nên lấy hàng từ Chợ cá Yên Sở

    Chợ cá yên sở được hình thành từ rất lâu đã gắn bó với nhiều thế hệ của làng sở thượng, Chợ cá đã gắn bó với yên sở hàng nửa thế kỷ nay, luôn tự hào là chợ cá lớn nhất Hà Thành và các tỉnh lân cận, mỗi ngày chúng tôi tiêu thụ và phân phối hơn 100 tấn cá cho toàn thành phố hà nội và 1 số tỉnh lân cận .

    Với thương hiệu chợ cá yên sở lâu năm chúng tôi tự hào luôn chợ đầu mối cung cấp các loại cá với giá thành rẻ nhất, tươi sống, và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu !

    Điểm khác biệt của chúng tôi so với các đầu mối khác

    1. Chúng tôi là đầu mối lớn nhất chợ cá Yên Sở vì thế Bạn sẽ được lấy hàng với giá rẻ nhất Hà Hội.
    2. Chúng tôi đã và đang cung cấp thường xuyên cho 30 nhà hàng lớn nhỏ, và hàng trăm lái buôn nhỏ khác.
    3. Đáp ứng được mọi nhu cầu về số lượng cá lấy theo cầu
    4. Cá sạch và được kiểm duyệt qua 3 cơ quan kiểm dịch ATTP của thành phố
    5. Dịch vụ làm cá tại nhà theo yêu cầu đối với khách hàng gia đình.
    6. Giao hàng cho Bạn cá ở thể trạng khỏe nhất, đảm bảo độ ngon của cá.
    7. Giao hàng miễn phí trong nội, ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền bắc

    Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

    Ngoài ra chúng tôi cũng bán buôn các loại cá nước ngọt khác với số lượng lớn như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to).

    Là 1 đầu mối lớn tại chợ cá Yên Sở, với hơn 10 năm hoạt động chúng tôi chuyên cung cấp các loại cá nước ngọt như: Cá chép, cá trắm đen, cá trắm trắng, cá rô phi, cá rô ta, cá quả, cá trôi, cá mè ta, cá lăng, cá trê, cá chim trắng, cá diêu hồng, cá mè tàu (mè đầu to), cá tầm, cá chép giòn, cá trắm giòn, cá chình với giá rẻ nhất thị trường, đầy đủ số lượng theo yêu cầu.

    Hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi 092 669 3333 – 098 24 272 87 (Mr Dũng) để được phục vụ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Nguyên liệu để học cách nấu canh chua cá diêu hồng:

    Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 600g

    Cà chua, dứa, dọc mùng

    Giá đỗ, đậu bắp

    Hành lá, hành tím, ớt, me, rau ngổ

    Nước mắm, gia vị, đường

    Cách làm

    Cá diêu hồng khi mua bạn nên chọn con quẫy đạp khỏe, xem xét mang cá có hồng không. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể nhờ người bán mổ và làm sạch cá hộ, sau đó, bạn chỉ việc mang về chế biến mà thôi. Cá sau khi mang về, bạn dùng muối chà xát cho hết nhớt, rửa sạch máu trong bụng cá. Bạn có thể cắt đôi cá hoặc để nguyên con để nấu canh chua cá diêu hồng đều được.

    Tiếp theo, bạn hãy làm sạch các loại rau nấu kèm:

    Cà chua bổ múi cau; dứa thái lát; dọc mùng tước vỏ và thái lát mỏng rồi đem bóp với chút muối cho hết nhựa ngứa. Đậu bắp bạn đem ngắt bỏ cuống, thái vát.

    Nhặt sạch giá đổ, đem rửa và để ráo nước.

    Hành, rau ngổ bạn đem nhặt bỏ phần úa, rửa sạch và thái nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Cho me ra bát, thêm nước vào rồi khuấy cho me tan.

    Bắc xoong lên bếp,cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành lên

    Sau đó đổ cà chua vào xào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh dừ hơn. Đổ lượng nước sôi vừa đủ vào xoong, rồi cho thêm một thìa đường.

    Sau đó thêm một thìa đường rồi lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi canh chua cá diêu hồng. Sau đó, bạn thả dứa vào nước canh, nước dứa sẽ tiết ra vị chua ngọt diu khiến nồi canh vừa đậm đà vừa dậy mùi.

    Sau đó, bạn trút cá vào, đun cho chín. Khi cá chín thì bạn vớt cá ra, để riêng. Thêm dọc mùng, đậu bắp vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ vào, đun sôi lại. Khi canh sôi, bạn cho cá lại vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

    An Nhiên (TH)/Khoevadep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn
  • Bất Mí Cách Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Giòn Cực Ngon
  • Chế Biến Món Canh Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và 10+ Cơ Bản Cần Biết
  • Giới Thiệu Các Giống Cá Cảnh Phổ Biến Hiện Nay
  • Vựa Cá Giống Trên Đất Cảng
  • Kết Nối Người Nuôi Cá Cảnh Với Thị Trường
  • 6 Kỹ Thuật Nuôi Và Gây Giống Cá Cảnh Hiệu Quả
  • Cá diêu hồng, một loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến ở khu vực ĐBSCL Từ khi du nhập vào nước ta, cá diêu hồng trở thành một thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

    Cá diêu hồng, nguồn thực phẩm chủ yếu của người dân Nam bộ.

    Ngày nay, vì hương vị thơm ngon và nhu cầu của người dân cả nước, cá diêu hồng đã được buôn bán và có mặt ở khắp các tỉnh thành.

    Đây là loài sống trong môi trường nước ngọt và xuất xứ từ Đài Loan và được nuôi phổ biến tại Đài Loan từ những năm 80 của thế kỷ trước.

    Cá điêu hồng là kết quả của lai tạo của dòng cá rô phi đen, với những đặc tính vượt trội hơn hẳn.

    Cá diêu hồng được nhân giống phổ biến rộng rãi ở khắp các quốc gia thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

    Năm 1990, dòng cá diêu hồng chính thức du nhập và được nuôi thử nghiệm.

    Từ năm 1997, cá điêu hồng được nuôi rộng rãi với mục đích làm kinh tế.

    Như tên gọi của cá, toàn bộ thân hình của cá diêu hồng được phủ bằng một lớp vảy màu đỏ hồng hoặc vàng đậm ánh hồng. Thỉnh thoảng có một vài cá thể sẽ có những đám vảy màu đen xen lẫn màu hồng.

    • Thân hình của cá diêu hồng gần giống với hình bầu dục, bề mặt thân cao và hơi dẹt.
    • Phần đầu của cá ngắn, miệng khá rộng, 2 hàm của cá gần như bằng nhau.
    • Mắt tròn, kích thước trung bình và khoảng cách giữa 2 mắt khá lớn.
    • Vây ngực của cá khá dài và mềm. Phần vây bụng và vây lưng khá lớn và cứng.

    Phân biệt giữa cá đực và cá cái: cá diêu hồng đực có phần đầu to và cao hơn so với cá cái. Vây lưng của cá đực có màu hồng hoặc đỏ, cá cái sẽ có màu tím nhạt.

    Cá diêu hồng là loài cá thương phẩm có kích thước trung bình. Một chú cá điêu hồng trưởng thành nuôi thương phẩm thường có cân nặng từ 800 – 900 gram.

    Cá diêu hồng có chu kỳ sinh sản nhiều, chúng có thể đẻ nhiều lần trong vòng 1 năm. Chu kỳ sinh sản của chúng diễn ra ở hầu hết thời điểm trong năm.

    Trứng cá sau khi được thụ tinh sẽ được cá cái ngậm vào trong miệng để ấp.

    Trứng cá sẽ nở sau khoảng 4 – 6 ngày (nếu như nhiệt độ trong miệng cá cái đạt khoảng 30 0 C.

    Sau khi nở, cá con vẫn tiếp tục ở trong miệng cá mẹ thêm khoảng 3 – 4 ngày rồi mới chui ra khỏi miệng cá mẹ.

    Sau khi cá con chui ra, cá cái lại tiếp tục chu kỳ sinh sản mới của chúng.

    Cá diêu hồng là cá sinh sống trong môi trường nước ngọt và cả khu vực nước lợ.

    Cá diêu hồng có thể sinh sống ở mọi tầng nước, chúng chỉ thích hợp với những vùng nước có nhiệt độ ấm (không thích hợp với những vùng có khí hậu lạnh).

    Đối với những bể nuôi cá diêu hồng phải đảm bảo được nhiệt độ trong khoảng 24 – 30 0 C, độ pH trong khoảng 5 – 7.5.

    Trong bể nuôi đảm bảo phải được khử chua và ít bùn.

    Cá diêu hồng là loài cá ăn tạp, có thể ăn cả thực vật và động vật. Tuy nhiên, những thức ăn từ thực vật lại được yêu thích hơn.

    Thông thường, người nuôi sẽ cho cá diêu hồng ăn các loại thức ăn như: cám, ngô xay nhỏ, bèo tấm băm nhỏ, rau muống thái nhỏ, bã đậu, tảo, ngũ cốc….

    Bên cạnh những dạng thức ăn trên, khi chăn nuôi cá diêu hồng người dân còn cho ăn thêm các dạng thức ăn khô dạng viên.

    Cá diêu hồng là loài cá được rất nhiều người yêu thích. Yêu thích ở đây không chỉ ở hương vị của thịt cá mà còn ở cả hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cá.

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có chứa nhiều selen trong thịt cá.

    Hàm lượng selen giúp tăng cường chức năng của tế bào bạch cầu. Hỗ trợ tuyến giáp, tăng cường chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, thấp khớp và bệnh tim mạch.

    Trong khẩu phần ăn đáp ứng đủ lượng kali sẽ làm giảm được nguy cơ đột quỵ, loãng xương, sỏi thận và tăng huyết áp.

    Thịt cá diêu hồng chứa nhiều các loại vitamin, trong đó vitamin A – một loại vitamin hỗ trợ làm đẹp và cải thiện thị lực.

    Vitamin A có trong cá hồng giúp tăng cường hệ miễn dịch, phát triển xương khớp. Đặc biệt, giúp tái tạo làn da – giảm được hiện tượng lão hóa của da.

    Không chỉ có vậy, lượng vitamin A có trong thịt cá giúp tăng cường thị lực và làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể (căn bệnh thường gặp nhất ở người già).

    Lưu ý: Mặc dù cá diêu hồng là loại cá có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cá lại là dòng cá có khả năng nhiễm thủy ngân cao.

    Chính vì điều này các bạn nên đặc biệt chú ý và không nên cho phụ nữ đang mang thai, cho con bú và cả trẻ ăn nhỏ ăn cá diêu hồng.

    Cá diêu hồng là loài cá ít xương, nhiều thịt, thịt cá rất mềm và ngọt. Với những đặc điểm này, cá diêu hồng có thể dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu: cá nguyên con, cà chua, nấm hương, ớt, me chua (hoặc dùng quả sấu), hành, thìa là, bia, hạt nêm.

    • Cá diêu hồng làm sạch để nguyên cả con, sau đó ướp cá cùng với bia, hạt nêm trong khoảng 20 phút.
    • Cho thêm nấm hương, me chua (hoặc quả sấu), ớt, cà chua thái miếng vào cá rồi đem cá hấp cách thủy.
    • Nên hấp cá trong khoảng 30 – 40 phút để cá chín kỹ.
    • Khi cá chín cho thêm hành và thìa là vào và hấp thêm 2 – 3 phút thì cho cá ra.

    Khi thưởng thức cá diêu hồng hấp, các bạn nên cuốn kèm với bánh tráng, khế chua, cà rốt thái sợi, rau thơm bún và chấm kèm cùng nước mắm pha chua ngọt.

    Để chế biến món ăn này, nguyên liệu và cách nấu rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị: cá diêu hồng, ớt, xì dầu.

    Cá diêu hồng làm sạch để nguyên con, sau đó đem ướp cùng với ớt và ướp khoảng 300 – 500ml xì dầu (tùy từng khẩu vị của các gia đình).

    Ướp cá trong khoảng 15 phút thì đem hấp cá cùng với nước xì dầu đến khi xì dầu ngấm vào từng thớ thịt cá thì tắt bếp.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu khi thưởng thức sẽ không còn mùi tanh, thay vào đó là mùi thơm của xì dầu quyện với vị ngọt đậm đà của thịt cá.

    Nguyên liệu để chế biến cá diêu hồng kho cà chua gồm: cá diêu hồng, cà chua, nước hàng, ớt, tiêu, nước mắm, thịt 3 chỉ.

    Thịt 3 chỉ nên cắt miếng, luộc qua rồi mới ướp cùng với cá.

    Cá diêu hồng sau khi ướp khoảng 20 phút thì đem đi kho.

    Nên kho cá khoảng 3 tiếng đến khi gần cạn nước thì tắt bếp (như vậy thịt cá thấm gia vị và chắc hơn).

    Sốt cá diêu hồng có rất cách, tùy từng khẩu vị sẽ có những cách sốt khác nhau.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng tươi, cà chua, hành lá – hành khô, thìa là, nước mắm và dầu ăn.

    + Cá diêu hồng làm sạch, cắt khúc và đem chiên qua trong dầu để thịt cá săn chắc hơn.

    + Hành khô thái nhỏ phi thơm cùng với dầu, cà chua thêm nước rồi cho cá và nước mắm vào sốt.

    + Khi nước sốt sánh lại, cá chín cho thêm hành lá và thìa là vào là có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng phi lê, bột chiên, hạt nêm, cà chua, tỏi, đường, nước mắm, dấm và dầu ăn.

    Cá diêu hồng phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp cùng với hạt nêm và bột chiên rồi đem chiên ngập trong dầu.

    Cà chua, tỏi phi thơm trong dầu, sau đó thêm nước, thêm cá, đường, dấm và nước mắm sốt đến khi sốt sánh lại là hoàn thành.

    Nguyên liệu: cá diêu hồng cắt khúc hoặc phi lê, sả, ớt, hạt nêm và dầu ăn.

    • Cá đem ướp cùng với sả – ớt xay nhỏ, hạt nêm trong khoảng 15 phút.
    • Sau đó đem chiên cá ngập trong dầu đến khi vàng đều các mặt.
    • Cá diêu hồng chiên sả ớt, khi thưởng thức vừa có vị ngọt đậm đà vừa có vị cay nồng của sả và ớt rất thú vị.

    + Cá rửa sạch để ráo, cà chua lột vỏ đun sôi cùng với nước và chút nước mẻ.

    + Khi nước sôi thì cho cá diêu hồng và măng chua, nước mắm và ớt vào nấu kèm.

    + Khi cá chín thì cho thêm lá lốt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Cách nấu này gần giống với cá diêu hồng nấu canh chua, các bạn chuẩn bị nguyên liệu: cá diêu hồng, cà chua, hành lá, thìa là, ớt và nước mắm.

    Cá rửa sạch để ráo, cà chua lột vỏ và đun cùng với nước, khi nước sôi tiếp tục cho cá và nước mắm vào nấu.

    Khi cá chín thêm hành lá và thìa lá vào khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá diêu hồng nguyên con, sả, tiêu xanh, hành tím, dầu hào, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, ớt và giấy bạc.

    Cá khi ướp đầy đủ gia vị thì đem bọc trong giấy bạc khoảng 15 phút rồi đem cá đi nướng trên bếp than hoa khoảng 30 phút là cá chín.

    Cá nướng giấy bạc ăn kèm cùng với bún và nước chấm chua ngọt sẽ thơm ngon hơn.

    Ngoài các món ăn trên, các bạn có thể tham khảo một vài món ăn khác: cá diêu hồng kho dưa cải, nấu cà chua, chiên nước mắm, hấp dưa chua, chiên xù….

    Cá diêu hồng thương phẩm ngày nay được bày bán rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành phố, từ những chợ cá nhỏ đến siêu thị đều bán.

    Giá cá diêu hồng trên thị trường ít bị biến động, 1kg cá diêu hồng tươi có giá 80 nghìn đồng.

    Cá diêu hồng phi lê có giá cao hơn, dao động trong khoảng 130 – 150 nghìn đồng/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Giống Ở Đâu? Các Trại Cá Giống Ở Miền Bắc Và Miền Nam
  • Mua Cá Giống Ở Đâu? Những Trại Cá Giống Lớn Nhất Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội
  • Các Trại Cá Giống Ở Hà Nội. Cơ Sở Cung Cấp Cá Giống Miền Bắc Uy Tín
  • Giới Thiệu Trại Cá Giống Trường Phát
  • Các Trại Cá Giống Uy Tín Ở Tp. Hcm Và Khu Vực Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Quy Trình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Cá diêu hồng là loài cá được biết đến với chất lượng thịt thơm ngon. Hương vị béo ngậy và chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Các bạn cũng đã biết có nhiều món ngon được chế biến từ cá diêu hồng như : nấu riêu cá diêu hồng, cá diêu hồng nướng lá sen, … Tuy nhiên món được đánh giá là hấp dẫn nhất chính là nấu cá diêu hồng.

    Hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng truyền thống

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng : 1 con (1kg trở lên – tùy số lượng người ăn)
    • Xương ống : 450g
    • Tôm sú : 400g
    • Mực tươi : 350g (tùy theo nếu bạn thích ăn kèm mực hoặc không có cũng được)
    • Nấm : Kim châm, nấm hương, …
    • Ngao : 350g
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, hoa chuối, cải xanh, …
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau thơm, thì là, hành tươi, rau răm, ớt, hành, tỏi, sả, …
    • Các loại gia vị: nước mắm, bột canh, bột ngọt, muối, …

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Ưu tiên chọn những con cá diêu hồng còn sống, đang bơi.
    • Nếu cá đã ngã nước, hoặc bị chết rồi. Bạn hãy chọn cá có mắt còn trong, sáng (cá vừa mới bị chết). Tránh chọn những con có mắt màu trắng đụ (cá đã chết lâu, hoặc cá để rã đông rồi).
    • Hãy chọn cá có mang còn màu đỏ tươi. Tránh chọn những con cá diêu hồng có mang đỏ thẫm, hoặc ngả đen.
    • Thịt cá ấn vào còn độ đàn hồi cao, thịt chắc là cá còn tươi. Nếu ấn vào không có nhiều đàn hồi, và thịt mềm là cá đã để lâu.
    • Tôm bạn cũng nên chọn những con tôm tươi, còn động đậy được. Tránh nhặt những con thân đã mềm nhũn, ấn vào không có độ đàn hồi.
    • Rau bạn nên chọn những người bán quen, để biết rõ nguồn gốc. Hiện nay, rau được bơm nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng nhiều. Rau xanh non mơn mởn thì thường là bị phun thuốc nhiều. Mà nếu bạn cẩn thận nhất thì hãy vào các siêu thị họ có bán rau. Mua tại siêu thị dù sao cũng đảm bảo hơn là mua hàng ngoài chợ.

    oke, như vậy là đã xong công việc chuẩn bị nguyên liệu. Chúng ta bắt tay vào bước kế tiếp: sơ chế nguyên liệu thôi nào.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá: mua về bạn rửa sạch, đánh vẩy. Vứt bỏ ruột, gan, mang … Sau đó xát muối để khử tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo phần thân để cá ngấm gia vị nhiều hơn khi nhúng lẩu. Để khô cho cá ráo nước.
    • Tôm: rửa sạch, cắt bỏ phần râu, bỏ phần đuôi. Ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau đó vớt để khô ráo nước.
    • Ngao: Bạn rửa bằng nước sạch, ngâm cùng nước lạnh + vài hạt muối + 3-4 quả ớt thái nhỏ. Mục đích để ngao nhả hết cát trong miệng, khi ăn không còn bị sạn. Bạn ngâm như vậy, đến trước khi ăn 30 phút thì vớt ra để khô ráo nước.
    • Rau: Với các loại rau thì khá cơ bản rồi. Bạn có thể nhặt bỏ những cọng úa vàng, bỏ phần gốc. Ngâm muối và rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.
    • Tỏi và hành củ bóc sạch vỏ. Rửa sạch và lát mỏng.
    • Riềng, gừng, xả bạn cạo sạch vỏ, đập dập.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và bổ hình múi cau.
    • Xương ống: rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần.

    Bước 3: Bí quyết làm nước dùng

    • Cho xương ống vào nồi nước, săm sắp bề mặt xương. Đun sôi. đợi sôi khoảng 2-3 phút thì bạn vớt xương ra và đổ nước đó đi. Sau đó bạn cho nước đun sôi để nguội vào cùng xương để hầm xương. Thời gian hầm khoảng 2h. Trong quá trình hầm bạn có thể dùng muôi để hớt những bọt nổi lên trên, để nước lẩu thêm trong. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm xương, đồng thời tiết kiệm hơn so với đun bằng bếp ga.
    • Hành tím, gừng, sả, riềng, tỏi đã băm nhỏ lúc trước. Bạn cho vào chảo để phi thơm rồi gạt vào nồi nước hầm xương (nước dùng).
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vào nồi nước dùng. Cho gia vị bột ngọt, bột canh, đường, nước mắm … bột ớt để thêm vào. Lưu ý bạn căn chỉnh cho hợp lý, tránh trường hợp nước quá mặt hoặc quá nhạt. Nếu quá nhạt thì bạn cho thêm, còn nếu mặn quá thì nên cho thêm nước sôi vào để giảm bớt độ mặn.

    Bước 4: Thưởng thức thành quả

    Như vậy là mọi công tác chuẩn bị đã xong, bây giờ là thưởng thức thành quả thôi ^^

    Với những bạn không có nhiều thời gian, thì chúng ta có thể cho cá luôn vào từ cuối bước trước. Đun nồi nước dùng thêm khoảng 15-20 phút để cá chín. Còn nếu như gia đình bạn có thời gian, thì bày hết ra. Và khi ăn chúng ta cho cá vào, cùng với đó là tôm, mực, và các loại rau.

    Cách làm nước mắm chấm lẩu cá đúng chuẩn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch. Thái hoặc đập dập nhỏ.
    • Pha nước mắm + dấm + nước lọc + đường. Khuấy đều cho chúng tan hết vào nhau. Cho theo tỉ lệ bạn nếm vừa miệng.
    • Cho tỏi, ớt, gừng + thì là vào hỗn hợp bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành một bát nước chấm lẩu cá chuẩn như ngoài hàng rồi. Chưa đến 5 phút đúng không nào!

    Kết bài

    Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon tròn vị. Cũng đơn giản phải không nào các bạn. Cùng với đó là những kiến thức về cách chọn nguyên liệu và các lưu ý trong quá trình thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Khô Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ, Hàng Thật 100%
  • 【7/2021】Cá Bò Da Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 75,834】
  • Bóp Da Cá Sấu Giá Bao Nhiêu? Bật Mí Giá Các Loại Ví Nam Da Cá Sấu Laforce
  • 【7/2021】Chuyên Phân Phối Sỉ Lẻ Các Loại Cá Bò Da Trên Cả Nước Với Chất Lượng Tốt Nhất – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 130,185】
  • 【7/2021】Cá Bò Da – Cá Bò Da Giá Sỉ Ở Tp. Hồ Chí Minh【Xem 73,062】
  • Kênh Thương Mại Điện Tử “Út Mỵ”

    Khô cá diêu hồng có thịt chắc, thơm, ngọt thanh lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng giống như các loại khô cá khác…Tại ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY cung cấp khô cá diêu hồng hàng loại 1, tuyển chọn loại cá to nhất 4-5con/1kg. Chuyên cung cấp các loại khô cá lóc hàng đi nước ngoài, và các tỉnh toàn quốc.

     

    Khô cá diêu hồng được phơi khô truyền thống, vừa ăn không mặn, không gắt dầu. Cá được xẻ thịt, lóc xương, ướp muối, tiêu, ớt, gia vị…phơi khoảng 2,3 nắng cũng giống như khô cá lóc gắt đóng gói thành phẩm. Cá khô làm từ cá tự nhiên không tẩm ướp chất bảo quản.

    Tại Út Mỵ các công đoạn chế biến khô cá diêu hồng luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, sau khi thành phẩm sẽ được đóng gói sản phẩm hút chân không và bảo quản ngăn đá, không sử dụng bất kì chất phụ gia nào nên quý khách hàng có thể yên tâm.

    Quy cách đóng gói: Túi loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng.

    Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

    Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá diêu hồng Đặc Sản Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

     

    Từ khóa tìm kiếm: Khô cá diêu hồng, kho ca dieu hong, khô cá diêu hồng 1 nắng, khô cá diêu hồng bao nhiêu 1kg, khô cá diêu hồng làm món gì ngon, khô cá diêu hồng phi lê, khô cá diêu hồng đồng tháp, khô cá diêu hồng đặc sản miền tây

    ⤵⤵⤵⤵⤵⤵

    🏠 CƠ SỞ ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY

    📌 Cửa hàng: Số 52 Đường Số 1, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

    📌 Cssx: 361 TDC ấp Phú Lợi B, Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp

    ☎️ Giao hàng nhanh: 0982618710 (zalo)

    🌐 Facebook: https://fb.com/utmydacsanmientay

    👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc và nước ngoài.

    📌 Tại chúng tôi chúng tôi có giao nhanh nhận trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 225,423】
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tp
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Mua Ở Đâu Bao Nhiêu 1Kg【Xem 121,374】
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Tươi Sống Mua Ở Đâu – Giá Bán?【Xem 114,840】
  • Mẹo Ủ Phân Lợn Làm Thức Ăn Cho Cá Rô Phi
  • 3 Cách Chiên Cá Diêu Hồng Giòn Ngon Phát Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Và Trồng Cây Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội.
  • Bảng Giá Cá Diêu Hồng Năm 2022 Tại Hà Nội
  • Một Vài Lưu Ý Khi Thiết Kế Quán Café Cá Koi Tại Hà Nội
  • Điểm Danh Top 5 Quán Cafe Cá Cảnh Đỉnh Nhất Sài Gòn
  • Chợ Phiên Lấy Cảm Hứng Từ Phiên Chợ Jingjai Nổi Tiếng Có Mặt Tại Hà Nội
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    * Cá diêu hồng 1 con khoảng 700gr

    * Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tỏi, ớt và một ít rau thơm

    Cách làm cá diêu hồng chiên xù vừa giòn vừa ngon

    Bước 1: Cá diêu hồng bạn chọn loại còn sống, có màu hồng nhạt đẹp mắt, sau đó làm sạch, bỏ mang và nội tạng. Kế tiếp, bạn khứa vài đường trên thân cá để khi chiên thịt cá bung ra đẹp mắt.

    Bạn rắc một tý muối lên để cá trước khi chiên giòn.

    Bước 2: Đặt một cái chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi. Tiếp đó, bạn thả cá diêu hồng đã để ráo nước vào chiên nhỏ lửa cho cá chín đều.

    Bước 3: Khi thấy một mặt cá vàng đều thì bạn lật mặt cá nhẹ tay để tránh cá bị nát. Bạn chiên đến khi hai mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa. Để món ăn đẹp mắt, bạn trang trí thêm một ít ớt đỏ cắt lát và rau thơm.

    Bước 4: Pha nước mắm chấm cá theo công thức 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt và tỏi giã nhuyễn. Bạn khuấy đều rồi cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.

    * Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên xù rồi.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm

    * Cá diêu hồng: 1 con

    * Ớt, tỏi, chanh

    * Dầu ăn, nước mắm, đường, muối hạt

    * Rau ăn kèm (rau thơm, xà lách, dưa leo…)

    Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm thơm khó cưỡng

    Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn mổ bỏ ruột, mang cá, làm sạch vảy rồi rửa sạch. Kế tiếp, bạn dùng chanh cùng muối hạt chà xát cho cá hết nhớt và khử mùi tanh cho cá. Sau đó, bạn khứa vài đường trên thân cá để khi xốt nước mắm, cá nhanh thấm hơn.

    Dùng khăn sạch thấm ráo nước để khi chiên cá không bị bắn dầu.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ cùng với ớt.

    Chuẩn bị một cái chén, cho tỏi, ớt băm cùng với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước vào rồi khuấy đều cho tan.

    Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi già thì bạn cho cá diêu hồng vào chiên vàng hai mặt. Khi lật mặt cá khi lưu ý nhẹ tay để cá không bị nát.

    Bước 3: Sau khi chiên cá vàng hai mặt, bạn chắt dầu ăn trong chảo ra chén sứ, chỉ để lại một ít và vẫn giữ cá trong chảo. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ rồi rưới nước mắm khắp mình cá. Mỗi mặt bạn cần lật để nước mắm thấm vào thịt cá.

    Sau khi mắm thấm hết vào cá thì bạn tắt bếp, gắp cá ra đĩa, trang trí với ít ớt cắt lát, xà lách và dưa leo cho đẹp mắt.

    3. Cách làm cá diêu hồng xốt cà chua

    * Cá diêu hồng 1 con khoảng 1kg

    * Cà chua chín đỏ 2 trái

    * Hành lá, rau ngò 100gr

    * Ớt 3 trái

    * Chanh 1 trái

    * Gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, ớt màu, hành khô, tỏi, tiêu, gừng

    Cách làm cá diêu hồng xốt cà chua ngon

    Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch như hai món ở trên. Ở công thức này, chúng tôi xin chia sẻ thêm một cách khử mùi tanh của cá nữa là dùng nước muối và vài lát

    * Cà chua bỏ cuống, rửa sạch băm nhuyễn, để ra bát riêng.

    Ớt, hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

    Hành lá, ngò nhặt sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi già rồi thả cá vào chiên. Chiên cá trên lửa vừa để cá chín đều từ trong ra ngoài. Lật đều hai mặt để cá vàng đẹp mắt. Cá chín, bạn gắp ra đĩa.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, hành băm nhuyễn, bạn thêm chút ớt bột để tạo màu. Tiếp đến, bạn cho cà chua đã băm nhuyễn ở bước 1 vào đảo đều.

    Sau đó, bạn thêm vào hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng canh đường và một chút tiêu xay vào rồi đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

    Bước 4: Bạn đổ một lớp nước xốt cà chua dưới đĩa, đặt cá diêu hồng chiên vàng lên trên rồi lại đổ phần còn lại ngập mặt trên của cá.

    Trang trí bằng một ít rau ngò cắt nhuyễn, một chút tiêu xay và ớt cắt lát cho đẹp mắt.

    Món cá diêu hồng xốt cà chua ăn cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt sẽ càng làm món ăn đậm vị và dậy mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Loài Giống Thủy Sản Biển, Lợ Mặn
  • Sự Khác Nhau Giữa Nuôi Cá Nước Mặn Với Nuôi Cá Nước Ngọt
  • Danh Sách Các Loài Cá Nước Lợ Đang Được Nuôi Ở Nước Ta
  • Các Loại Cá Cảnh Không Cần Oxy, Chúng Có Thực Sự Dễ Nuôi?
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100