Cá Diêu Hồng Nấu Ngót / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót

--- Bài mới hơn ---

  • Sỉ Lẻ Cá Diêu Hồng Tphcm
  • Bảng Giá Cá Diêu Hồng Năm 2022 Tại Hà Nội
  • Cung Cấp Cá Điêu Hồng Giá Gốc Từ Nông Dân
  • Đà Nẵng: Cung Ứng Nguồn Giống Chất Lượng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • 13-11-2019

    Cách thực hiện món canh cá diêu hồng nấu ngót đơn giản dễ làm tại nhà

    Nguyên Liệu:

    1. 2 quả cà chua

    2. 1 con cá điêu hồng 700g

    3. 1 củ hành tây

    4. Hạt nêm, đường, tiêu bột

    5. Ớt trái, tỏi bằm

    6. Cần tây, hành lá

    Cách thực hiện canh cá diêu hồng nấu ngót

    Bước 1: Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Hành tây ta lột bỏ vỏ rồi cũng thái múi cau.

    Tiếp tục làm và rửa sạch cá điêu hồng. Cách chế biến cá điêu hồng sạch hơn và bay sạch mùi tanh là ta rửa cá lại với rượu trắng.

    Bước 2: Cách nấu canh ngót cá điêu hồng như sau: Cho dầu ăn vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đó trút tỏi băm vào phi thơm và cho cà chua+ hành tây vào xào, nêm thêm ít hạt nêm và đường. Sau đó ta cho nước vào sao cho canh cá điêu hồng vừa với khẩu phần ăn.

    Bước 3: Đun đến khi nước sôi thì cho cá vào. Tiếp tục đun nồi cá diêu hồng nấu ngót đến khi cá chín thì nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá vào là có thể tắt bếp. Cách nấu canh ngót ngon đã hoàn tất

    Múc canh ngót cá điều hồng ra bát, thêm tiêu bột với ớt xắt lát.

    Món canh cá điêu hồng nấu ngót thực hiện đơn giản, nguyên liệu giản đơn nhưng hương vị vẫn trọn vẹn, nước canh vẫn ngọt ngon. Bạn đã thấy cách nấu canh cá điêu hồng nấu ngót ngon thật dễ dàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Mặn Cực Ngon
  • 【7/2021】Cá Diêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 160,182】
  • Giá Cá Điêu Hồng Tại Ao
  • 【7/2021】Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?【Xem 79,002】
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Thịt cá điêu hồng ngọt dai tự nhiên, thêm chút chua dịu của cà và hương thơm từ hành sẽ là món quà mộc mạc hấp dẫn mà bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Cách làm canh ngót cá điêu hồng rất đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm, không những canh không có mùi tanh mà còn có vị ngọt thơm vô cùng cuốn hút và bổ dưỡng.

    Công dụng của món canh cá điêu hồng nấu ngót

    Cá điêu hồng còn gọi là cá rô phi đỏ, có thịt trắng, lành tính, thường được chế biến thành các món ngon, bổ dưỡng khoái khẩu nhiều người. Cá điêu hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.

    Thịt điêu hồng ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…

    Canh cá điêu hồng nấu ngót có công dụng bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết, chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.

    Cách nấu canh ngót cá điêu hồng

    • 1 con cá điêu hồng khoảng 700g
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành tây, cần tây, hành lá
    • Tỏi, ớt
    • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, tiêu bột, muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

    Cần tây, hành lá làm sạch và cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.

    Cá điêu hồng làm sạch. Cách chế biến cá điêu hồng không vị hôi tanh thường được nhiều người áp dụng nhất đó là dùng muối chà xát cá hoặc rửa cá với rượu trắng.

    Bước 2: Nấu canh cá điêu hồng

    Cách nấu cá diêu hồng nấu ngót rất đơn giản và dễ thực hiện. Đặt nồi lên bếp, đun sôi ít dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm vàng.

    Cho hành tây và cà chua vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh đường. Tiếp tục cho lượng nước vừa với khẩu phần ăn vào nồi, đun đến khi nước hơi sôi thì cho cá vào.

    Tiếp tục nấu đến khi cá và các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá đã cắt khúc vào là có thể tắt bếp. Cách nấu cá điêu hồng nấu ngót đã hoàn tất.

    Múc canh cá nấu ngót ra tô, thêm tiêu bột với ớt cắt lát là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm cùng nước mắm ớt.

    • Làm thật sạch cá điêu hồng với muối hoặc rượu trắng để món ăn không bị tanh hôi.
    • Nên cho cá vào khi nước hơi sôi, như vậy cá mới chín đều từ trong ra ngoài, không bị ứ.
    • Không nấu quá nhừ các nguyên liệu sẽ khiến món ăn không ngon.

    Cá điêu hồng là loại cá ngon, ngoài cách nấu canh ngót cá điêu hồng, nó còn được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon như: cá điêu hồng kho ngọt, cá điêu hồng nấu canh chua, nấu riêu, thì là.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn
  • Bất Mí Cách Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Giòn Cực Ngon
  • Chế Biến Món Canh Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Quy Trình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Cá diêu hồng là loài cá được biết đến với chất lượng thịt thơm ngon. Hương vị béo ngậy và chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Các bạn cũng đã biết có nhiều món ngon được chế biến từ cá diêu hồng như : nấu riêu cá diêu hồng, cá diêu hồng nướng lá sen, … Tuy nhiên món được đánh giá là hấp dẫn nhất chính là nấu cá diêu hồng.

    Hướng dẫn nấu lẩu cá diêu hồng truyền thống

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng : 1 con (1kg trở lên – tùy số lượng người ăn)
    • Xương ống : 450g
    • Tôm sú : 400g
    • Mực tươi : 350g (tùy theo nếu bạn thích ăn kèm mực hoặc không có cũng được)
    • Nấm : Kim châm, nấm hương, …
    • Ngao : 350g
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, hoa chuối, cải xanh, …
    • Cà chua: 3 quả
    • Rau thơm, thì là, hành tươi, rau răm, ớt, hành, tỏi, sả, …
    • Các loại gia vị: nước mắm, bột canh, bột ngọt, muối, …

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Ưu tiên chọn những con cá diêu hồng còn sống, đang bơi.
    • Nếu cá đã ngã nước, hoặc bị chết rồi. Bạn hãy chọn cá có mắt còn trong, sáng (cá vừa mới bị chết). Tránh chọn những con có mắt màu trắng đụ (cá đã chết lâu, hoặc cá để rã đông rồi).
    • Hãy chọn cá có mang còn màu đỏ tươi. Tránh chọn những con cá diêu hồng có mang đỏ thẫm, hoặc ngả đen.
    • Thịt cá ấn vào còn độ đàn hồi cao, thịt chắc là cá còn tươi. Nếu ấn vào không có nhiều đàn hồi, và thịt mềm là cá đã để lâu.
    • Tôm bạn cũng nên chọn những con tôm tươi, còn động đậy được. Tránh nhặt những con thân đã mềm nhũn, ấn vào không có độ đàn hồi.
    • Rau bạn nên chọn những người bán quen, để biết rõ nguồn gốc. Hiện nay, rau được bơm nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc kích thích tăng trưởng nhiều. Rau xanh non mơn mởn thì thường là bị phun thuốc nhiều. Mà nếu bạn cẩn thận nhất thì hãy vào các siêu thị họ có bán rau. Mua tại siêu thị dù sao cũng đảm bảo hơn là mua hàng ngoài chợ.

    oke, như vậy là đã xong công việc chuẩn bị nguyên liệu. Chúng ta bắt tay vào bước kế tiếp: sơ chế nguyên liệu thôi nào.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá: mua về bạn rửa sạch, đánh vẩy. Vứt bỏ ruột, gan, mang … Sau đó xát muối để khử tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa chéo phần thân để cá ngấm gia vị nhiều hơn khi nhúng lẩu. Để khô cho cá ráo nước.
    • Tôm: rửa sạch, cắt bỏ phần râu, bỏ phần đuôi. Ngâm nước muối loãng 15-20 phút. Sau đó vớt để khô ráo nước.
    • Ngao: Bạn rửa bằng nước sạch, ngâm cùng nước lạnh + vài hạt muối + 3-4 quả ớt thái nhỏ. Mục đích để ngao nhả hết cát trong miệng, khi ăn không còn bị sạn. Bạn ngâm như vậy, đến trước khi ăn 30 phút thì vớt ra để khô ráo nước.
    • Rau: Với các loại rau thì khá cơ bản rồi. Bạn có thể nhặt bỏ những cọng úa vàng, bỏ phần gốc. Ngâm muối và rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.
    • Tỏi và hành củ bóc sạch vỏ. Rửa sạch và lát mỏng.
    • Riềng, gừng, xả bạn cạo sạch vỏ, đập dập.
    • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và bổ hình múi cau.
    • Xương ống: rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước lạnh nhiều lần.

    Bước 3: Bí quyết làm nước dùng

    • Cho xương ống vào nồi nước, săm sắp bề mặt xương. Đun sôi. đợi sôi khoảng 2-3 phút thì bạn vớt xương ra và đổ nước đó đi. Sau đó bạn cho nước đun sôi để nguội vào cùng xương để hầm xương. Thời gian hầm khoảng 2h. Trong quá trình hầm bạn có thể dùng muôi để hớt những bọt nổi lên trên, để nước lẩu thêm trong. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm xương, đồng thời tiết kiệm hơn so với đun bằng bếp ga.
    • Hành tím, gừng, sả, riềng, tỏi đã băm nhỏ lúc trước. Bạn cho vào chảo để phi thơm rồi gạt vào nồi nước hầm xương (nước dùng).
    • Tiếp theo bạn cho cà chua vào nồi nước dùng. Cho gia vị bột ngọt, bột canh, đường, nước mắm … bột ớt để thêm vào. Lưu ý bạn căn chỉnh cho hợp lý, tránh trường hợp nước quá mặt hoặc quá nhạt. Nếu quá nhạt thì bạn cho thêm, còn nếu mặn quá thì nên cho thêm nước sôi vào để giảm bớt độ mặn.

    Bước 4: Thưởng thức thành quả

    Như vậy là mọi công tác chuẩn bị đã xong, bây giờ là thưởng thức thành quả thôi ^^

    Với những bạn không có nhiều thời gian, thì chúng ta có thể cho cá luôn vào từ cuối bước trước. Đun nồi nước dùng thêm khoảng 15-20 phút để cá chín. Còn nếu như gia đình bạn có thời gian, thì bày hết ra. Và khi ăn chúng ta cho cá vào, cùng với đó là tôm, mực, và các loại rau.

    Cách làm nước mắm chấm lẩu cá đúng chuẩn

    Nguyên liệu Cách làm

    • Tỏi, gừng làm sạch vỏ, rửa sạch. Thái hoặc đập dập nhỏ.
    • Pha nước mắm + dấm + nước lọc + đường. Khuấy đều cho chúng tan hết vào nhau. Cho theo tỉ lệ bạn nếm vừa miệng.
    • Cho tỏi, ớt, gừng + thì là vào hỗn hợp bên trên.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành một bát nước chấm lẩu cá chuẩn như ngoài hàng rồi. Chưa đến 5 phút đúng không nào!

    Kết bài

    Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon tròn vị. Cũng đơn giản phải không nào các bạn. Cùng với đó là những kiến thức về cách chọn nguyên liệu và các lưu ý trong quá trình thực hiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot
  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Quy Trình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Điêu Hồng Trong Ao Đất
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Hiệu Quả
  • Cách nấu lẩu cá diêu hồng (hay cá điêu hồng) chỉ mất khoảng 30 – 45 phút cho tất cả các khâu chuẩn bị và nấu nướng nhưng cũng hết sức đơn giản và dễ làm. Đặc biệt, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu có nước dùng ngọt thật từ xương ống giúp món ăn thêm đậm đà ngất ngây.

    Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế cá, xương ống sạch sẽ và hết mùi tanh

    Đối với cá diêu hồng, loại cá này đã quá quen thuộc nên việc sơ chế cũng không quá khó khăn. Khi mua cá về, bạn làm sạch ruột, rửa với nước muối và xát qua một ít gừng tươi đập dập để khử mùi. Sau đó, bạn cắt cá thành khoảng 3 – 4 khúc tùy vào độ lớn của cá.

    Đối với xương ống, việc rửa không khó làm sạch được. Vì thế sau khi rửa, bạn chần nhanh xương ống quá nước sôi khoảng 5 – 10 giây để xương sạch hơn.

    Nấu nước dùng lẩu

    Thành phần chính của nước dùng lẩu cá diêu hồng là từ xương ống và đầu cá diêu hồng. Trước hết, bạn thả xương ống vào nồi với khoảng 1 lít nước và hầm để lấy chất ngọt.

    Trong thời gian hầm xương, bạn tranh thủ xào sơ cà chua với dầu điều cho mềm, sau đó trút vào nồi xương đang hầm để lấy chút vị chua, thanh và màu đẹp. Đồng thời, bạn cũng cho thêm sả cây đập dập và gừng đập dập vào nồi nấu cùng để lấy hương thơm.

    Me chua bạn dằm với một chén nước ấm, bỏ hột và giữ lại nước cốt.

    Khi nước sôi, bạn hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, thả tiếp đầu cá vào hầm cùng. Tổng thời gian hầm khoảng 20 – 30 phút là được. Khi đã nấu được khoảng 10 phút thì bạn chắt nước cốt me vào nồi, nêm nếm hạt nêm, muối, nước mắm, chút bột ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục ninh đến đủ thời gian thì tắt bếp.

    Bạn chỉ ninh đầu cá để lấy chất ngọt, còn thân cá thì nhúng lẩu để ăn

    Lưu ý: Nếu không nêm bằng các gia vị thường, bạn cũng có thể mua gói gia vị nêm lẩu, sau đó nêm vào nồi nước dùng cũng khá đậm vị.

    Thưởng thức món lẩu cá diêu hồng

    Sau khi đã nấu xong phần nước dùng, bạn múc nước lẩu ra nồi nhỏ. Vừa nấu vừa thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn thả cá trước, sau đó đến thơm, cà chua, các loại rau yêu thích vào, chờ nước sôi trở lại thì chan cùng với bún hoặc mì gói và thưởng thức.

    Ngoài lẩu cá diêu hồng thì vẫn còn rất nhiều các món chế biến từ cá diêu hồng ngon và hấp dẫn khác như cá diêu hồng chưng tương hột, xốt cam, xốt chanh dây, om dưa cải, nấu canh chua thì là, chiên xù, kho mặn, kho me, nướng giấy bạc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua cá diêu hồng:

    – Cá điêu hồng: khoảng 800 gram.

    – Cà chua, bạc hà (dọc mùng), thơm (dứa).

    – Thì là, hành lá, đậu bắp, giá đỗ.

    – Me chua, rau ngỗ, hành củ, ớt trái.

    – Gia vị: Nước mắm, dầu an, muối, tiêu, hạt nêm…

    Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon của người Nam bộ

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá diêu hồng

    – Cá điêu hồng sau khi đã mua về ta rửa lại thật sạch rồi dùng dao cắt ta làm hai phần đầu và đuôi. Để có cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon thì chúng ta nên mua những con cá còn sống rồi nhờ người bán thịt dùm còn không về nhà tự thịt thì càng ngon, không nên chọn những con cá đã bị chết ươn, mất ngon.

    – Sau khi sơ chế hoàn tất ta cho cá ướp với một ít muối ăn cùng với một ít hồ tiêu trong vòng khoảng 20 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua

    -Trong thời gian chờ đợi ta mang rau ngỗ, hành lá và thì là nhặt bỏ lá hư hỏng rồi rửa sau đó cắt thành từng khúc.

    – Cà chua bằng nước sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Nếu có thời gian ớt tươi ta nên bỏ hết hạt rồi cắt nhỏ.

    – Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ ngoài rồi cắt chéo chéo thành từng đoạn nhỏ vừa ăn, giúp cho món canh chua cá diêu hồng thêm ngon thì dọc mùng chúng ta có thể bóp sơ qua với một chút muối ăn. Đậu bắp rửa sạch cũng cắt chéo.

    – Giá đỗ rửa sạch, dứa cắt thành từng lát nhỏ.

    – Me tươi rửa sạch, gọt hoặc cạo vỏ, chẻ làm đôi.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

    – Chọn một cái nồi lớn đặt lên bếp đun nóng, đổ một chút dầu vào, trút hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà chua bổ múi cau vào dùng đũa đảo qua đảo lại vài lần. Khi cà chua mềm thì đổ nước lọc vào nồi một lượng vừa đủ rồi tiếp tục đun.

    – Khi nào thấy nước có hiện tượng sôi thì cho me chua vào, đun thêm chừng 2 -3 phút. Dùng vá vớt me ra cho vào cái chén, lấy muỗng dầm nát lấy nước cốt me.

    – Chúng ta dùng muỗng múc thêm 1 ít nước canh đổ vào chén nước cốt me dầm kỹ rồi đổ lại nồi nấu tiếp.

    – Tiếp đến ta cho dứa vào nồi, vì dứa có thể tiết ra ngọt và thơm giúp cho nước dùng của món canh chua cá diêu hồng hấp dẫn hơn.

    – Quan sát thấy nước sôi già thì bạn cho cá vào, nêm thêm bột canh, trút ớt tươi và cộng thêm một muỗng nước mắm sẽ giúp cho món canh chua cá diêu hồng của chúng ta ngon hơn.

    – Sau đó đậy nắp vung lại tiếp tục đun thêm cỡ 3 hoặc 5 phút nữa cho cá chín kỹ, khi cá đã chín chuẩn bị bắc nồi xuống khỏi bếp chúng ta nêm nếm lại gia vị, rồi cho đậu bắp, giá đỗ, thì là, hành lá đã thái khúc vào nồi canh chua cá diêu hồng. Nấu tới khi sôi lại là được.

    – Khi thưởng thức món canh chua này chúng ta nên cho thêm một chút bột tiêu đã xay nhỏ vào, giúp cho hương vị cùa món canh chua cá diêu hồng càng tuyệt vời hơn.

    Cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm dễ chế biến chúng ta đã có ngay một nồi canh chua cá diêu hồng thơm ngon để đãi cả gia đình rồi. Các bạn có thể ăn món canh chua này với cơm trắng hoặc với bún đều ngon nha. chúng tôi xin cám ơn và chúc cả nhà ngon miệng!

    Video hướng dẫn Cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon kiểu miền Nam

    https://www.youtube.com/watch?v=CWrOmC9a4Tk

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,237】
  • Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Sự Nhầm Lẫn Giữa Cá Hồng Biển Với Cá Diêu Hồng
  • Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Biển Nấu Lẩu Siêu Chuẩn Chỉnh
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/bột khoảng 250 ml) cần:

    • Gạo hoặc bột gạo (40g)
    • Lá rau muống (10g)
    • Cá diêu hồng (20g). Mẹ nên chọn những con còn sống, không bị tróc vảy, kích thước vừa, nặng khoảng 800g thì thịt sẽ ngon và ngọt.
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm với số lượng nhỏ:

    • Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, mang đi hấp chín và dùng muỗng tán nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo (bột) cho bé theo tỷ lệ 1 cháo (bột) và 6 nước, và mẹ cần chuẩn bị được lượng bột gạo hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của bé.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp cá diêu hồng với cháo (bột) đã nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm rau muống, đảo đều rồi tắt bếp.

    Nếu mẹ nấu cháo cho bé và muốn cháo nhuyễn, mịn như bột mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rấy cháo cho bé. Mẹo nhỏ nè: nếu xay cháo với số lượng lớn sẽ nhanh nhuyễn hơn đấy.

    Trước hết mẹ hãy luộc chín cá, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi dùng tay bóp vụn để tránh còn sót xương dặm. Nước sau khi luộc được lọc qua rây và dùng làm nước nấu cháo. Cháo chín, mẹ cho cá vào trộn đều, để nguội, cho vào bịch và bảo quản ở ngăn đá. Như thế có thể ăn được cả tuần luôn đấy. Ngày nào cho bé ăn cháo cá diêu hồng, mẹ lấy hỗn hợp rã đông, bắc lên bếp khuấy đều để cháo không bị vón cục hoặc cháy. Nếu cháo quá đặc có thể cho thêm một ít nước theo tỷ lệ 1 tinh bột : 6 nước là tốt nhất. Khi cháo bắt đầu sôi, mẹ cho rau muống đã được luộc và tán nhuyễn vào khuấy đều tay rồi tắt bếp. Cho vào một ít dầu ăn loại tốt vào khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Hấp Lá Nhàu
  • Kỹ Thuật Úm Gà Bằng Đèn Hồng Ngoại. Cách Làm Chuồng Trại Úm Gà Con
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 20/11: Big C, Vinmart Có Nhiều Hải Sản Giá Tốt, Masan Tiếp Tục Giảm Mạnh Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 31/10: Thịt Heo Tăng Giá, Vinmart Giảm Mạnh Cá Sông Đà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Tại Nhà
    • Bước 1: Đun nóng chảo Wokpan trong 2 phút với nhiệt độ vừa (mức 4), phi thơm tỏi băm. Cho cà chua cắt múi cau vào đảo đều.

      Bước 2: Cho 2 lít nước vào chảo, đậy nắp, đun sôi trong 10 phút.

      Bước 3: Khi nước sôi, giảm nhỏ nhiệt độ (mức 3). Lược cơm mẻ qua ray và cho vào nước dùng

    Lưu ý

      Có thể giảm lượng cơm mẻ nếu không muốn ăn chua.

    Bước 4: Nêm nếm cùng với 1m muối, 5m đường và 1.5M nước mắm.

    Xem công thức chi tiết hơn qua video:

    Tham khảo sản phẩm sử dụng chế biến món ăn ngon – đẳng cấp từ Tupperware:

    Chảo xào T Chef Series Wok Pan 30cm (nắp kính)

    Kích thước: Đường kính: 30cm x Cao: 9cm

    Dung tích: 4.2L

    Nặng: 1,120.9gr (chưa nắp) + 1,322gr (có nắp kính)

    Kết cấu: 3 lớp: lớp inox 304 (0.8cm) x lớp nhôm (5cm) x lớp inox 430 (0.8cm)

    Ưu điểm và tiện ích:

    – Tay cầm thiết kế dạng khoen hở giúp tản nhiệt nhanh, không gây bỏng khi cầm

    – Thiết kế đẹp, sang trọng theo chuẩn Châu Âu

    – Kết cấu vật lý đáy – thân đều 3 lớp theo công nghệ độc đáo T-Technology của Tupperware:

    + Lớp ngoài phần thân làm từ thép không gỉ 18/10 được đánh sáng bóng để tăng độ thẩm mỹ;

    + Lớp lõi làm từ nhôm cao cấp giúp dẫn nhiệt nhanh và tản đều khắp bề mặt.

    + Lớp bên trong lòng nồi: làm từ thép không gỉ 18/10 được chia thang độ bên trong và không có lớp chống dính, giúp nhiệt lan tỏa đều khắp lòng nồi và thời gian giữ nhiệt lâu.

    Công dụng:

    – Wokpan thích hợp cho xào nấu nhanh các loại rau củ, giúp giữ trọn các chất dinh dưỡng có trong rau củ như món rau củ xào, cà tím um,…

    – Thành Wok pan cao và có thêm nắp kính rất thích hợp cho các món hầm nhanh như: cá sốt rượu vang, cua sốt cà-ri…

    – Xào, nấu cực nhanh, tiết kiệm thời gian và năng lượng

    – Sử dụng ít dầu mỡ

    – Giữ được tối đa dinh dưỡng và hương vị

    – Chất liệu thép không gỉ 18/10, an toàn cho sức khỏe, bền bỉ với thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Đồng Tháp Không Nhiễm Chất Gây Ung Thư !
  • Độc Đáo Cá Diêu Hồng Hấp Tam Tơ
  • Làm Cá Hấp Tứ Xuyên Cay Ngọt Đậm Đà, Thơm Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Lừng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ – đây là loại cá vừa béo ngậy, vừa ít xương mà thịt cá lại rất thơm ngon. Nếu như bạn đã biết cách nấu lẩu cá diêu hồng này như nào rồi thì hãy chế biến món lẩu ngon tuyệt đó cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng: 1kg.
    • Xương ống: 500 gram.
    • Tôm sú: 200 gram.
    • Ngao: 400 gram.
    • Các loại rau nhúng: Rau muống, rau đắng, rau rút, hoa chuối,…
    • Cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, sả, riềng, chanh,…
    • Các loại gia vị: Ớt bột, nước sốt me, nước mắm, muối tinh,…
    • Bún hoặc mì tôm, mì gạo (tùy thích)

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng: Đem làm sạch, cắt bỏ hết mang, ruột, gan và rửa sạch lại bằng nước muối. Tiếp đó dùng dao để khứa vào thân cá vài nhát rồi để cho ráo nước.

    Ngao: Cho ngâm vào với nước lạnh có pha 1 chút muối trắng, thái nhỏ 1 đến 2 quả ớt vào ngâm cùng khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát và sạn ra.

    Tôm: Cắt bỏ đầu, đuôi rồi rút chỉ đen trên thân, rửa sạch lại.

    Các loại rau: Đem nhặt sạch, cho vào ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.

    Gừng, sả và riềng: Đem rửa sạch rồi đập dập.

    Hành, tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

    Cà chua: Rửa sạch và thái múi cau.

    Xương ống: Đem rửa qua với nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước lạnh nhiều lần.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Cho phần xương ống vào trong một nồi lớn, đổ nước săm sắp mặt xương, đun vừa sôi lên thì đổ phần nước đầu này đi. Cho tiếp nước vào hầm xương trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong quá trình hầm xương, chúng ta thấy bọt nổi lên trên thì dùng muôi vớt bỏ hết phần bọt này đi để nồi nước hầm được trong và không có mùi hôi.

    Vặn lửa ở mức nhỏ và đun thêm khoảng 15 – 20 phút thì chúng ta thả cá diêu hồng vào trong nồi lẩu. Rắc thêm cả hành, ngò đã cắt khúc dài vào. Đun cho đến khi nào cá chín thì chúng ta vớt cá ra đĩa, cho tiếp các loại hải sản đã chế biến sẵn vào và đun khoảng 5 – 10 phút để nồi nước lẩu sôi trở lại là được.

    Bạn đặt nồi và bếp ăn lẩu ra giữa bàn ăn, phần bún hoặc mì tôm, mì gạo, các loại rau sống, rau nhúng ăn kèm,… bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Bật bếp cho nồi lẩu được xôi trở lại thì các bạn tiến hành nhúng các loại nguyên liệu ăn kèm lẩu vào, đợi cho chín hẳn thì bắt đầu thưởng thức thôi ạ.

    Như vậy là các bạn đã có được một nồi lẩu cá diêu hồng ngon ngây ngất rồi đó. Công thức để có thể chế biến được món lẩu cá diêu hồng này thật đơn giản phải không nào các bạn. Với món lẩu cá diêu hồng này mà chúng ta được thưởng thức vào trong những ngày thời tiết se se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nổi lẩu nóng nổi, vừa ăn vừa xuýt xa thì thật tuyệt phải không ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cá Diêu Hồng Tiếng Anh Là Gì?
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Khô Cá Diêu Hồng Một Nắng Tuy Quen Mà Lạ
  • Cá Diêu Hồng Một Nắng Phile Tẩm Gia Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Món canh chua đã trở nên một trong những món không thể thiếu trong gian bếp Việt. Nay cùng với sự kết hợp từ canh chua cá diêu hồng chắc chắn tạo ra một hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

    Cách nấu canh chua cá diêu hồng nguyên vị

    Giá trị dinh dưỡng trong cá diêu hồng

    Cá diêu hồng là một loại cá phổ biến, phù hợp với khẩu vị nhiều người vì chất cá có vị ngọt, thịt chắc và dày. Ngoài ra thịt cá cũng khá dai nên khi được chế biến đúng cách thịt cá rất thơm và ngon, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt khi nấu canh cá diêu hồng có thể đưa vị cá trở thành một mỹ vị mà khó có món nào sánh bằng. Vị ngọt của cá hoà quyện với vị chua ngọt từ các loại rau củ như bạc hà, giá, thơm và đậu bắp sẽ tạo ra một món ăn hảo hạn.

    Ngoài ra cá diêu hồng còn có nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin A, B, D và khoáng chất rất phù hợp cho việc bổ sung dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người già, thanh niên và phụ nữ mang thai.

    Nguyên liệu để nấu canh chua cá diêu hồng

    • Một con cá diêu hồng
    • 50gr giá
    • 150gr bạc hà
    • ¼ trái thơm
    • 2 trái cà chua
    • 70gr me (cô đặc)
    • 5gr hành tím
    • Gia vị cần: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường…

    Thêm sự lựa chọn, thêm niềm vui với món cá trê nấu canh chua ngon hết sảy con bà bảy nè

    Công thức nấu canh chua cá diêu hồng tuyệt ngon

    Đến với bước xào nấu rồi nè. Các bạn chuẩn bị một nồi lớn với một ít dầu ăn, để món canh chua cá diêu hồng của mình đậm vị hơn, các bạn cho hành tím vào nồi phi vàng lên. Sau khi ngã màu và có mùi thơm, các bạn tiếp tục cho thêm phần cà chua đã cắt sẵn rồi phi thêm một lúc để cà mềm và ra màu. Ở bước này, Yummy Day chia sẻ thêm cho các bạn trong trường hợp nồi cạn nước dẫn đến dễ bị cháy các bạn có thể thêm vào chút nước. Cách này có thể vừa giúp cà chua mau mềm hơn vừa có thể tránh làm nồi bị cạn nước nha.

    Cá rô phi nấu canh chua cũng hấp dẫn húp cực đã cho những ngày mưa

    Gần sắp xong một nồi canh chua cá diêu hồng tuyệt vời rồi đây. Ở bước này, các bạn vặn lửa to hơn một chút, rồi cho thêm bạc hà, đậu bắp, giá cùng một lượt đến khi nước canh sôi thì tắt bếp nè. Yummy Day dặn các bạn một xíu ở bước này đó là căn cho nước vừa đủ sôi lên là chuẩn nhất, lưu ý là đừng để nước sôi quá lâu vì điều này sẽ khiến cho rau củ bị mềm nhũn, màu sẽ sậm đi, không giữ được độ tươi của nó dẫn đến việc giảm đi phần nhìn đặc sắc của món ăn đó. Với món canh chua cá diêu hồng này các bạn có thể dùng trực tiếp trong nồi nấu nè hoặc múc ra một tô lớn rồi trang trí thêm một ít rau ôm, nếu các bạn có khẩu vị ăn cay một chút có thể thêm một ít ớt sắc để tăng thêm vị ngon cho món ăn nhá!

    Một số bí quyết để nấu canh chua cá diêu hồng thêm đậm đà

    Vậy là với tất cả các bước trên chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá diêu hồng siêu ngon rồi đấy! Món canh này kết hợp được vị chua, ngọt nên có thể tăng vị giác, xoá bỏ cảm giác chán ăn và cung cấp lại đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Yummy Day hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể thử sức mình trổ tài thực hiện món ăn này giúp cho thực đơn gia đình thêm phong phú nha!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Điêu Hồng Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Điêu Hồng Trong Ao Đất
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Hiệu Quả
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Cá Diêu Hồng Rang Muối Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Cả Nhà
    • Cách nấu lẩu cua
    • Cách nấu lẩu bò

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng: 1,5kg
    • Xương ống heo: 500g
    • Cà chua: 4 quả
    • Rau ăn lẩu
    • Hành củ, ớt, gừng, hành lá…
    • Bún: 1kg
    • Nấm tươi: 300g

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng

    Bước 1:Sơ chế cá trước khi nấu lẩu

    Bước 2:Chuẩn bị các loại rau ăn lẩu

    Riêng phần hành lá, rau cần, rau ngổ bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 3: Nấu nước lẩu

    Bước 4: Phi thơm hành, cà chua đổ vào nồi nước lẩu

    Sau khi ninh xương xong bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn nóng đều lên bạn cho một ít hành khô và hành lá băm nhuyễn vào phi cho thật thơm, kế đến bạn cho thêm cà chua vào, xào đến khi cà chua mềm ra. Khi cà chua đã mềm ra bạn cho hết hỗn hợp này vào nồi nước vừa ninh xương xong. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị nước dùng cho vừa ăn, sau khi nước dùng đã vừa ăn thì bạn cho thêm một chút rau thơm,…vào nồi và tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và bắt đầu thưởng thức món lẩu

    Lấy một cái nồi lẩu vừa ăn, cho nước lẩu vừa nấu vào bắt lên bếp ga mini, khi nước lẩu sôi chúng ta cho tiếp cá diêu hồng vào đậy nắp lại chờ nước sôi và cá chính là chúng ta có thể ăn lẩu được rồi.

    • Cách nấu lẩu thái
    • Cách làm bò nhúng dấm

    Cách nấu lẩu cá kèo thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

    Cách nấu lẩu cá kèo

    Bước 1:Chuẩn bị nước lẩu cá kèo

    Bước 2: Chuẩn bị và làm sạch cá kèo

    Chúng ta tiến hành làm sạch cá kèo, đôi lúc nhiều khi đi ăn cá kèo nhiều người vẫn dùng cá kéo sống nguyên con, nhưng nếu muốn như thế bạn phải ngâm cá kèo trong mấy ngày cho cá kèo thật sạch, cá nhả hết các chất bẩn ra. Nếu bạn nào kỹ hơn, bạn có thể làm sạch cá kèo bằng cách cho cá kèo vào một tấm lưới sau đó chà sạch cá kèo, khi chà sạch cá kèo bạn đem cá kèo rửa với nước phèn pha loãng, như thế cá kèo sẽ sạch nhớt hoàn toàn, bạn làm sạch cá kèo rửa lại với nước một lần nữa và để cho ráo nước.

    Bước 3: Chuẩn bị rau ăn lẩu

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu cá kèo

    Bạn bày trí tất cả các nguyên liệu dùng để ăn lẩu lên bàn, sau đó cho nước lẩu đã làm sẵn ra 1 cái nồi lẩu nhỏ, sau đó đun sôi, cho cá kèo vào, đậy nắp thật kín, khi lẩu sôi lên là cá kèo đã chín, tiếp đến bạn cho rau vào là có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm, Ngọt, Chua Chua
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100