Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn cuối tuần với món cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt cú mèo này.

    Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – Sả, ớt, tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang, vảy, nội tạng. Sau đó khía những đường chéo lên mình cá giúp cá dễ ngấm gia vị và để ráo nước. Bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ít tiêu để khoảng 5 phút cho thấm.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch băm nhỏ.

    – Gia vị cho món cá diêu hồng: Bạn cho tỏi, ớt, sả băm nhỏ, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm chấm chấm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.

    Bước 2: Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên

    – Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, thả cá vào chiên. Khi thấy một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt sao cho cá không bị vỡ nát. Tiếp tục chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt, dậy mùi thơm, để thật nhỏ lửa và gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Sau đó bạn bắc chảo cho ít dầu nóng, bạn phi thơm thật nhiều sả đảo đều. Sau đó bạn cho cá diêu hồng vào cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn, rưới đều lên mặt cá. Bạn để thật vừa lửa, đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho cá ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm rau xà lách, ớt tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng muối sả chiên. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của sả, vị thơm mềm của thịt cá diêu hồng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cá diêu hồng muối sả chiên là một món ăn vừa thơm ngon, dễ làm lại cực kỳ đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

    – 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

    – 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 2 trái trứng gà

    – Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

    – Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

    Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

    – Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    – Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

    Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

    Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

    Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

    – 600gr cá diêu hồng

    – 2 trái ớt

    – 3 cây sả

    – Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

    – Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

    – Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

    – Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

    Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Khó Quên Món Cá Lóc Chiên Sốt Me Thơm Giòn Đậm Chất Nam Bộ
  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Bằng Cá Chép, Cá Diêu Hồng, Cá Thu, Cá Ngừ Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon?

    Cá phèn hồng làm gì ngon? Cá phèn hồng có đặc điểm là thân dài, thon và dẹt dần về hai bên thân. Đuôi cá phèn màu hồng đậm hơn, thon không xòe. Đầu cá lớn hơn, miệng cá tù và ngắn. Mắt cá nhỏ, nắm hoàn toàn dưới da.

    Chia Sẻ Công Thức Món Cá Phèn Hồng Chiên Sả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi chọn được cá phèn hồng ngon, cá cần được đánh vảy và rửa sạch chất nhớt. Để loại bỏ được mùi tanh, bạn có thể dùng nước muối I – ốt và để ráo nước. Bạn có thể dùng dao để khía mỗi bên mặt hai đường để gia vị được thấm đều.

    Tiếp theo, tiến hành ướp cá với công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm. 1/3 thìa cà phê tiêu, 2/3 thìa cà phê muối, sả băm nhuyễn. Ướp cá vào hỗn hợp trong vòng 15 phút để thịt được ngấm đều.

    Tiến hành nấu

    Chuẩn bị một chảo chống dính để tiến hành chiên cá phèn. Tỏi được bóc vỏ và đập dập. Phần sả còn lại được ép và băm nhỏ. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng dần, cho hỗn hợp trên vào xào. Nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê canh dầu và 2 thìa cà phê hạt điều.

    Đợi khoảng 30s, cho cá phèn hồng vào trong chảo và chiên nhỏ lửa cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp. Bạn lưu ý lật cá đều tay để tránh bị cháy sả, khi ăn bị đắng. Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích hương cá thơm bùi hòa quyện trong lớp vỏ giòn tan hương sả.

    Bật Mí Thêm Công Thức Món Cá Phèn Kho Tiêu, Ngon Chẳng Hề Kém Món Cá Phèn Chiên Sả Ớt

    • Cá phèn: 500gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 tép
    • Hành lá
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột nêm, đường,…

    Cách nấu cá phèn kho tiêu chuẩn cơm mẹ nấu

    • Cá phèn được lọc bỏ hoàn toàn ruột bụng, đánh vảy và rửa với nước muối để loại bỏ hoàn toàn nhớt bẩn.
    • Bạn ướp cá theo công thức như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Ướp cá trong vòng 10 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt.
    • Sơ chế các gia vị khác: hành lá rửa sạch, loại bỏ là héo úa và cắt vừa ăn. Ớt bỏ sạch hạt và băm nhuyễn để. Hành và tỏi bóc vỏ sạch, băm nhỏ để xào cùng dầu ăn. Sau khi mùi thơm bay ra, cho cá và đổ ít nước xăm xắp mặt cá vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn nước.
    • Lúc này, thịt cá đã bắt đầu nhũn và mềm, cho thêm ớt sừng băm nhỏ cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Ủ cá nóng trong vòng 5 phút, và trang trí với hành lá để món ăn thêm hấp dẫn và mùi hương đậm đà.

    Mách Bạn Cách Làm Cá Phèn Hồng Sốt Cà Chua Siêu Ngon

    Cách nấu món cà phèn hồng sốt cà chua

    Cá cần được làm sạch bụng, vảy và vây. Sau đó rửa lại với nước muối để ngăn mùi tanh từ cá ảnh hưởng đến món ăn. Tiến hành ướp cá với gia vị: muối, dầu oliu, hạt tiêu. Xóc đều cá và ướp trong khoảng thời gian 10 phút.

    Gừng được thái lát mỏng. Cà chua bỏ vỏ, thái hình con cờ để riêng vào bát.

    Chọn chảo lòng chống dính, chuyên rán cá để cá không bị dính dưới đáy nồi. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng già rồi cho gừng và cá vào chiên đều hai mặt. Lưu ý đảo mặt cá vừa tới để cá được chín vàng, không bị cháy quá.

    Bạn có thể tận dụng dầu thừa từ cá để làm nước sốt cà chua. Xào tỏi và hành cho đến khi thơm, đổ cà chua vào nồi. Đợi cá chua mềm ra thì cho thêm nước dùng gà. Đậy nắp và tiếp tục đun trong vòng 5 phút để nước sốt thơm ngon.

    Bột ngô hòa vào nước thành dung dịch lỏng. Đổ trực tiếp vào chảo sốt cà chua và ngoáy đều cho đến khi sánh đặc lại. Bột ngô rất dễ bị vón cục nên bạn phải đảo đều tay và liên tục. Có thể nêm nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bất Ngờ Với Cà Chua
  • Cá Mú Nấu Canh Chua Sả Ớt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cá Cảnh Tèo Ở Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Ban Ca Loc Tai Da Nang
  • Thiết Kế, Thi Công Làm Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp, Giá Rẻ Đà Nẵng
  • Cần Bán Bể Cá Như Hình 1M2*60*50
  • Cá mú có hàm lượng dinh dưỡng cao, được Đông y xem như một vị thuốc quý, thịt cá mú rất trắng, thơm và ngọt, vì thế dùng cá mú nấu canh chua thật sự là một lựa chọn khéo léo cho thực đơn của các gia đình. Chỉ cần tìm mua những con cá mú tươi ngon và các nguyên liệu vẫn thường dùng cho các bữa ăn hằng ngày là bạn hoàn toàn có thể có một món canh cá mú ngon lành rồi.

    Nguyên liệu

     – Cá mú tươi: 1 con (1kg)

     – Me chua: 3 quả

     – Đậu bắp: 4 quả

     – Cà chua cắt miếng: 1 quả to

     – Dứa chín thái nhỏ: 1/4 quả

     – Tỏi, hành khô: 1 củ

     – Một chút rau húng trắng, hành lá, hạt nên, sả, ớt, muối

    Thực hiện

    ♦ Cá đem rửa sạch và đem ướp với một chút muối, ít hạt nêm, rồi để trong vòng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    ♦ Hành củ, tỏi, ớt, sả nhặt sạch rồi cho cào cối giã nát. Cho hỗn hợp này vào nồi nước và bắc lên bếp đun sôi.

    ♦ Cho tiếp me, dứa (thơm) và cà chua vào nấu, tùy mức khẩu vị ăn chua của mỗi người mà bỏ nhiều hay ít.

    ♦ Khi nước sôi trở lại ta cho cá đã ướp vào nồi nấu trong vòng 20-30 phút. Trước khi tắt bếp ta cho đậu bắp vào rồi nêm lại gia vị cho phù hợp.

    ♦ Cho canh cá ra một tô lớn, thêm một chút hành lá, rau húng trắng (rau é) thái nhỏ vào để tăng thêm mùi thơm và kích thích khứu giác.

    ⇒ Một món ăn có đầy đủ các vị đúng không nào! Vị ngọt của cá, vị chua của me và cà, vị cay của ớt, mùi thơm của rau é và dứa. Chỉ nghĩ tới thôi cũng đã hấp dẫn lắm rồi phải không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Cá Tầm Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 317,889】
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống “Cực Chất” Tại Phú Thọ Với Giá Đặc Biệt【Xem 439,263】
  • 3 Món Cá Sốt Cà Chua Ngon Cho Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cá tầm nướng muối ớt

     

    Cá tầm nướng muối ớt là món ăn được chế biến từ thịt loài cá tầm trứ danh. Cá tầm nổi tiếng nhờ vào độ săn chắc bật nhất, vị thịt ngọt và béo ngậy khiến nó trở thành món ăn thượng hạng được nhiều người yêu thích. Cộng thêm cơ thể xương sụn mềm dễ ăn, dễ chế biến, có giá trị dinh dưỡng cao. Nên cá tầm cũng được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho người suy nhược, người già và trẻ nhỏ. Món cá tầm nướng muối ớt vẫn giữ nguyên vị tươi ngọt tự nhiên của cá tầm nhưng vẫn bật lên được mùi hương và vị cay mặn quyến rũ đặc trưng. Thích hợp dùng làm món chính trong các bữa tiệc lớn sang trọng và cả những buổi sum vầy tụ tập.

     

     

    Đến với Giang Ghẹ, các món ăn luôn được tuyển chọn chế biến công phu và phục vụ nhanh chóng. Thực khách sẽ được thưởng thức món cá tầm nướng muối ớt ngon nhất Sài Gòn. Cá được nhập trực tiếp khi mới vừa đánh bắt và giữ sống trong hồ tại Giang Ghẹ. Nhờ đó khi chế biến vẫn lưu giữ vị ngọt đậm đà của cá tầm tươi.

     

    Hải sản Giang Ghẹ

     

    Giang Ghẹ chỉ bán hải sản tươi sống, với tiêu chí “con gì còn bơi chúng tôi mới bán”. Khách hàng có thể yên tâm tin tưởng vào chất lượng hải sản và các món ăn tại Giang Ghẹ. 

     

     

    Nhà hàng Giang Ghẹ sở hữu menu món ăn đa dạng từ hải sản tươi sống đến thịt rừng thơm ngon. Các món ăn được chế biến dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp giỏi. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phòng VIP, đặt tiệc, tổ chức sinh nhật, liên hoan,…

     

    Vựa hải sản Giang Ghẹ là nơi khách hàng có thể đặt trọn niềm tin khi chọn mua hải sản tươi sống. Khách có thể đến các chi nhánh để chọn trực tiếp tại hồ hoặc mua online và thanh toán sau khi nhận hàng.

     

    HOTLINE Đặt bàn & Giao hàng: 0961 72 71 79

    -Giang Ghẹ Thủ Đức: 40 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ - ĐT: 0977.851.895

    -Giang Ghẹ Tân Bình: 680 Trường Chinh – Phường 15 - ĐT: 0961.479.686

    -Giang Ghẹ Thuận An: 1/1A Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương - ĐT: 0979.625.886

    -Giang Ghẹ Thủ Dầu Một: 576-578 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương - ĐT: 0961.479.668

     

    Facebook: Hải Sản Giang Ghẹ

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Tầm Nga Beluga – Loài Cá Cao Cấp Nhất Trong Các Loài Cá Tầm【Xem 99,099】
  • 【7/2021】Giới Thiệu Về Cá Tầm Nga – Mua Cá Tầm Nga Với Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý?【Xem 152,856】
  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Tầm Nga – Giá Bán Cá Tầm Nga Là Bao Nhiêu【Xem 214,236】
  • Lai Châu: Điểm Đầu Tiên Sản Xuất Giống Cá Tầm Siberi – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Trắng Việt Nam Tươi Sống Ở Tại Tphcm【Xem 462,231】
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Nếu một lần các bạn ghé chân đến Phú Yên xinh đẹp của chúng tôi thì đừng quên thử 1 món ăn bình dân nhưng rất ngon và phù hợp với túi tiền của các bạn, đó là món “Cá dìa nướng muối ớt”.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa thường nặng 4 đến 5 gram, có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng. Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon. Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy. Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    Mọi người có thể thưởng thức món này ở nhiều quán ăn tại thành phố Tuy Hòa và một số vùng ven biển khác của Phú Yên. Tuy nhiên để có thể thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức không gian thoáng mát, đẹp và đầy màu sắc của hình ảnh con sông Ba hiền hào và cây cầu Hùng Vương thì mọi người nên dừng chân tại các quán dọc đường Bờ Kè của thành phố Tuy Hòa vào ban đêm. Ngồi bên dòng sông Ba, uống ít nước giải khát, thưởng thức hương vị thơm nồng của món cá dìa nướng muối ớt và cùng trò chuyện với người thân, gia đình, người yêu, bạn bè thì vô cùng tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Muối Ớt Xanh Đóng Chai (100Gr)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Kho 02/2021
  • Tết Của Các Sao Bóng Đá
  • Nấu Dầu Cá Tra Dầu 02/2021
  • 2 Loại Dầu Cá Omega 3 6 9 Của Mỹ Và Úc Tốt Nhất Hiện Nay
  • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Muối Ớt Xanh bán tại Hải Sản Kỳ Hà được chế biến theo công thức đặc biệt từ Bếp Trưởng Trung Thông, tên hay gọi trong giới đầu bếp Việt Nam là Thông Khói, anh từng là bếp trưởng nhà hàng tiệc cưới Kỳ Hòa, Bếp trưởng nhà hàng Đông Hồ và Hiện anh là Bếp trưởng khu du lịch Bến Xưa. Muối ớt xanh anh làm có vị cay cay nồng, vị ngọt the khi vào tới họng, mùi vị rất thơm

    Thành phần:

      Muối, Đường, Bột ngọt, Ớt tươi, Chanh tươi

    Bảo quản:

      Nơi mát, ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất

    Hạn dùng:

    • 06 tháng kể từ ngày sản xuất
    • Nên ăn hết trong vòng 1 tháng khi đã khui chai

    Cách sử dụng:

    • Chắc ai cũng biết, đổ ra chén, và chấm ăn thôi 🙂
    • Nhưng có một số cách ăn khác, mà bạn sẽ thấy bất ngờ với Muối Ớt Chanh chính thống Nha Trang này.

    Ăn với hải sản:

    • Hải sản luột hoặc hấp tươi, còn nóng, mang ra chấm trực tiếp Muối Ớt Chanh, không cần pha chế gì khác.
    • Hải sản nướng, luột, xào, hấp, chiên, ướp… gì gì cũng ăn với Muối Ớt Chanh được hết.

    Ăn với thịt gà:

      Gà luột, gà xé phây, gà nướng… còn nóng, mang ra chấm trực tiếp với Muối Ớt Chanh, đảm bảo không đủ chia nhau 🙂

    Ăn với bún:

      Cái này nghe có vẻ lạ, nhưng rất độc đáo. Bún tươi (hay con gọi là bún ta) bỏ vào tô, cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, và 3 muổng nước tương (xi dầu). Trộn đều lên và ăn, đảm bảo bạn sẽ ăn thâm thẳm chiều trôi (tức là ăn hoài, bụng no mà miệng vẫn muốn ăn)

    Ăn với mì tôm:

      Bạn chế mì tôm ăn bình thường, nhưng chỉ cho 2/3 gói bột nêm. Rồi cho vào 1/2 muổng Muối Ớt Chanh, trộn đều lên, và ăn. Bạn sẽ thấy gói mì tôm cứ như là ở nhà Hàng 5 sao nấu cho bạn 🙂

    Ăn với dưa leo:

    • Cái này phụ nữ thích ngất ngây. Bạn lấy dưa leo tươi sạch, gọt vỏ sạch (Nếu dưa leo là thực phẩm sạch thì không cần gọt vỏ), cắt ra làm 8 miếng bằng nhau. Cho vào tủ lạnh, ngăn mát khoản 30 phút. Lấy ra chấm với Muối Ớt Chanh. Bạn sẽ thấy hối hận cả cuộc đời nếu không thử món này 🙂
    • Nhà mình vì khoái món này quá, mà trong tủ lạnh lúc nào cũng có máy ký dưa leo, buồn buồn là lấy ra ăn, khi xem TV cũng hay ăn, vừa mát da, vừa ngon.
    • Ngoài ra, bạn cón có thể sử dụng Muối Ớt Chanh như một loại gia vì, vì bản thân Muối Ớt Chanh đã bao gồm muối, đường, bột ngọt, ớt, chánh.., nên hương vì rất đậm đà thơm ngon, hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Mẹo Chọn Cá Nục Và Các Loại Cá Biển Tươi Ngon
  • Cá Diêu Hồng Rang Muối Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Hấp Dẫn Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt
  • Bí Quyết Làm Món Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Rụm Với Sốt Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Xốt Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá diêu hồng còn được gọi là cá rô phi đỏ, cá có thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người. Cá diêu hồng rang muối là món ăn đơn giản dễ chế biến nhưng mang đến một hương vị mới lạ khi thưởng thức.

    Cá Diêu hồng rang muối đĩa 1 con/1kg

    Đặc tính cá diêu hồng rang muối:

    Cá diêu hồng có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.

    Cá diêu hồng bày ra đĩa nổi bật với màu cá chiên vàng đều cùng muối được trang trí cùng với rau xanh.

    Cá được chiên giòn đều, cùng với vị thơm của muối mang lại hương vị thơm ngon vừa ăn.

    Cá diêu hồng rang muối vị ngọt, tính bình, không độc tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng…đặc biệt đây là món ăn hàng đầu để bổ sung chất dinh dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là đặc biệt bổ ích cho những người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…

    Cách chế biến món cá diêu hồng rang muối:

    B1: Làm sạch cá rồi rửa qua với nước lạnh.

    – Sát muối, gừng vào cá để khử tanh sau đó rửa bằng nước sạch.

    B2: Lọc cá rồi cắt hạt lựu to bằng nửa bao diêm.

    – Ướp với gia vị: Dầu hào, bột nêm, mì chính, cho một ít bột nghệ, cho hành và gừng băm nguyễn vào trộn đều. Ứớp từ 5 – 10 phút.

    – Pha bột năng và bột chiên giòn với tỉ lệ 2 bột năng + 1 bột chiên giòn hòa cùng với nước cho sánh tạo thành dòng.

    – Tẩm cùng với cá cho vào dầu chiên vàng thì vớt ra.

    B3: Để cho cá ráo dầu và rắc muối thơm lên xóc đều. Bày món ăn ra đĩa.

    Dịch vụ nấu cỗ tại cỗ 29 giúp bạn giải quyết được những nỗi lo khi có tiệc, chúng tôi mang lại cho bạn những món ăn ngon nhất để đãi khách trong đó không thể thiếu món cá diêu hồng rang muối.

    Khi có tiệc để có thời gian trò chuyện cùng người thân bạn bè mà vẫn muốn có một bữa tiệc ý nghĩa thì cỗ 29 là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Đặc biệt tại chúng tôi chúng tôi nhận làm cỗ với tất cả số lượng nhiều mâm hay ít mâm giúp khách hàng có được những bữa tiệc ý nghĩa nhất.

    Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Hiệu Quả
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Điêu Hồng Trong Ao Đất
  • Quy Trình Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Lồng Bè Đạt Hiệu Quả Cao
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Anh Vũ Đầu Vàng
  • Mua Cá Anh Vũ Ở Đâu 01/2021
  • Cá Anh Vũ Chất Lượng Nhất
  • Những Địa Điểm Ăn Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Nguồn Gốc Của Món Chả Cá Lã Vọng Ít Ai Biết
  • Với tên gọi khác của mình là loài cá dùng để tiến vua. Nên cá anh vũ có thịt rất ngon, phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau, từ các món canh đến món hấp, cho đến món cháo cá. Hôm nay chúng ta lại cùng chế biến cá anh vũ nướng muối ớt. Một món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ trong bất kỳ buổi tiệc nướng nào.

    Sơ chế cá anh vũ trước khi nướng :

    Cá anh vũ chỉ cần làm sạch, và không cần đánh vảy. Có thể làm mang hay không tùy thích. Vì khi nướng sẽ nướng chín dần từ ngoài vào trong, lớp vảy sẽ giúp phần thịt cá anh vũ không bị cháy khi nướng. Cá để nguyên con và rạch vài đường trên thân cá. Những đường rạch sẽ là nơi để chúng ta cho gia vị đã làm sẵn vào.

    Các nguyên liệu cần có khi làm món cá anh vũ nướng muối ớt :

    – Đầu tiên là phần thịt cá anh vũ đã sơ chế qua như ở trên

    – Tiếp đến là muối (khoảng 5 đến 6 thìa muối), bột ngọt (2 thìa cà phê), ớt (3-6 trái tùy theo bạn ăn cay nhiều hay ít), tỏi và hành tím (vài củ).

    – Phần rau dể ăn cùng, thông thường ra chợ mua rau trộn sẽ có đầy đủ gồm : xà lách, rau diếp cá, bạc hà, rau mùi, rau quế, dưa leo… và một ít rau mùi khác

    – Bánh tráng đa : có thể có hoặc không, cùng với đó là bún tươi.

    – Nước chấm : để chấm với cuốn có cá đã nướng muối ớt.

    Lưu ý : phần rau để ăn cùng, bánh tráng đa và nước chấm có thể không có vì tùy theo sở thích mỗi người mà ăn cùng hay ăn riêng cá anh vũ nướng muối ớt. Và chúng ta cần phải có bếp nướng cho món cá anh vũ nướng này nữa, có thể dùng bếp điện hay bếp tha n đều được

    Tiến hành nướng cá anh vũ muối ớt :

    Bước 1 : Chuẩn bị bếp

    + Nếu là bếp điện chỉ cần cắm điện là xong rồi.

    + Nếu là bếp than chúng ta dùng củi dầu, hoặc ít cồn để nhóm lửa cho dễ, đợi một lúc cho bếp lửa lừng đi (nghĩa là than bắt dầu đỏ), lúc này sẽ bớt đi khói, giúp cá nướng sẽ không bị bám khói, và thịt được chín đều dễ hơn.

    Bước 2 : Làm muối ớt :

    + Cho muối, ớt, tỏi, đường, bột ngọt vào, dùng chày đâm nhuyễn, cho đến khi phần muối của chúng ta có màu đỏ đều. Dùng chày xoay đều để hỗn hợp nhuyễn hơn.

    + Cho thêm ít cốt chanh.

    + Có thể làm thêm phi hành.

    Bước 3 : Nướng cá

    + Cho thịt cá anh vũ đã ướp với gia vị lên vĩ. Đặt lên bếp nướng và trở đều. Luôn đợi để trở giúp hạn chế cá bị cháy.

    + Dùng đũa hoặc nĩa để kiểm tra xem cá đã chín đều hay chưa, sau khi chín thì đưa xuống bếp.

    Sau đó chúng ta sẽ thưởng thức cá, cỏ thể ăn riêng, hoặc ăn cùng với rau trộn, bún, và bánh đa như kiểu cuốn với nước chấm đều được. Và tất nhiên để có được món cá anh vũ này chúng ta cần mua được cá thật ngon và chất lượng. Và Hải Sản Ông Giàu là một trong những đơn vị cung cấp cá, hay thịt cá anh vũ tươi sống ngon và uy tín. Mọi thông tin về giá mọi người có thể liên hệ đến hotline : 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cá cũng như các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nướng Giấy Bạc
  • Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Như Thế Nào?
  • Nấu Món Gì Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Với Cá Dứa Một Nắng?
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • Cà Ri Cá Anh Vũ
  • Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cá Sa Ba Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 443,223】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • Thời gian làm:

    15 đến 20 phút

    Khẩu phần:

    2 người

    Nguyên liệu

    Bỏ chọn

    400 gram

    phi lê cá Ba sa

    Sả băm

    Dầu ô liu

    Ớt bột

    Mayonnaise & tương ớt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    Phi lê cá rửa sạch, thái lát mỏng 1cm, thấm ráo.

    Bước 2

    Phết một lớp mỏng dầu ô liu lên mặt cá, ướp hai mặt với một ít tiêu, muối. Áo mỏng cá với một lớp bột năng, sả băm và ớt bột.

    Bước 3

    Cho cá vào nồi chiên không dầu, chiên vàng hai mặt với nhiệt độ 180ºC từ 10 – 15 phút, cách 5 phút trở mặt cá cho chín vàng đều.

    Cách làm sốt Tartar: Thì là thái nhuyễn. Vắt nước cốt chanh tươi vào Mayonnaise, thêm tương ớt, muối, tiêu, đường cho vừa miệng. Cho thì là băm nhuyễn vào. Cá Ba sa chiên sả ớt dùng nóng sau khi chiên với sốt Tartar và rau tươi tuỳ thích.

    Em về ướp cá cùng tiêuĐem chiên với bột, thêm nhiều yêu thươngAnh dù đi vạn dặm trườngKhông quên vị muối, tiêu, đường em pha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘đôi Môi Thiên Thần’
  • Từ Sứ Mệnh Của Cá Hồi Mà Ngẫm Đến Ý Nghĩa Đời Người
  • Trong Ý Niệm Sẻ San
  • 20 Nhà Hàng Yên Bái Ngon Nức Tiếng “Đánh Gục” Mọi Thực Khách
  • Trứng Cá Muối – Du Học Trung Quốc 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100