Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn cuối tuần với món cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt cú mèo này.

    Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – Sả, ớt, tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang, vảy, nội tạng. Sau đó khía những đường chéo lên mình cá giúp cá dễ ngấm gia vị và để ráo nước. Bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ít tiêu để khoảng 5 phút cho thấm.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch băm nhỏ.

    – Gia vị cho món cá diêu hồng: Bạn cho tỏi, ớt, sả băm nhỏ, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm chấm chấm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.

    Bước 2: Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên

    – Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, thả cá vào chiên. Khi thấy một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt sao cho cá không bị vỡ nát. Tiếp tục chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt, dậy mùi thơm, để thật nhỏ lửa và gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Sau đó bạn bắc chảo cho ít dầu nóng, bạn phi thơm thật nhiều sả đảo đều. Sau đó bạn cho cá diêu hồng vào cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn, rưới đều lên mặt cá. Bạn để thật vừa lửa, đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho cá ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm rau xà lách, ớt tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng muối sả chiên. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của sả, vị thơm mềm của thịt cá diêu hồng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cá diêu hồng muối sả chiên là một món ăn vừa thơm ngon, dễ làm lại cực kỳ đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • (SGTT) – Cá điêu hồng chứa nhiều dưỡng chất và có thể nấu được rất nhiều món ngon như canh chua cá điêu hồng, lẩu cá điêu hồng hay cá điêu hồng chưng tương. Cá điêu hồng đem chiên giòn lại cũng là một món ăn ngon không thể chối từ, thêm sốt cà chua đậm đà cho bữa ăn càng thêm hấp dẫn.

    Cá điêu hồng chiên sốt cà chua là một món chiên quen thuộc kèm với sốt cà chua bắt vị đưa cơm. Đây là món ăn mặn vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Dù chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra đĩa cá điêu hồng sốt cà thơm lừng không thể bỏ qua.

    Để món ăn thơm ngon, cần phải chọn được cá điêu hồng còn sống, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt. Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước thì đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua. Chọn cà chua chín đỏ tươi cho món ăn lên màu hấp dẫn, bắt mắt.

    Cách sơ chế cá điêu hồng sạch, không bị tanh là cần làm sạch cá bằng cách đánh vảy và lọc ruột cá thật kỹ. Chú ý cắt sạch những chỗ máu đông và mảng trắng đục trong bụng cá. Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột lên thân cá khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh và ít muối vào nước rồi ngâm miếng cá khoảng 10 phút và rửa sạch. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá cũng sẽ giúp khử mùi tanh.

    Khi chiên cá đợi khi một mặt cá chín sơ rồi mới trở mặt, tránh lật cá nhiều lần làm cá bị nát. Có thể dùng dao sắc cứa sâu lên mình cá vài đường giúp cho cá nhanh thấm gia vị khi ướp đồng thời làm cho tính thẩm mỹ của món ăn cao hơn.

    Món cá điêu hồng sốt cà chua ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng và nước mắm để chấm. Món ăn thích hợp ăn cùng nước mắm chua ngọt để tạo hương vị cay, chua và ngọt từ thịt cá. Nếu muốn các bạn cũng có thể trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho món cá điêu hồng sốt cà chua thêm bắt mắt, hấp dẫn.

    Cá điêu hồng chiên thịt ngọt, béo, lớp da bên ngoài vẫn giữ được độ giòn, sốt cà thơm lừng, vị rất đậm đà. Miếng cá săn, sốt với cà cho vị đậm đà hơi chua nhẹ đưa cơm vô cùng. Khi làm món ăn này, nếu bạn là người ăn cay, bạn có thể bỏ thêm chút ớt trong quá trình sốt sẽ tăng phần đậm đà hơn. Cá điêu hồng thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách khi thưởng thức.

    Ngoài món cá, canh gân bò cải chua lạ miệng với gân bò sơ chế săn giòn quyện vị chua nhẹ của cải và cà chua, là món ăn khá thú vị cho bữa trưa đổi vị.

    Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể thưởng thức bữa cơm trưa văn phòng thú vị này tại một số địa chỉ sau: Moon Coffee & Tea – cơm trưa văn phòng (quận 1), Hug A Mug – cơm trưa văn phòng (quận Tân Bình), Cơm trưa văn phòng – Say Coffee (quận 11), Dưa Hấu Quán – cơm trưa văn phòng (quận Bình Tân), Quán 54 – cơm trưa văn phòng (quận 1), Dì Nga – cơm trưa văn phòng (quận 1), Cơm Tấm & cơm trưa văn phòng (quận 4), Quán 168 – cơm trưa văn phòng (quận 3), Mai Phụng – cơm trưa văn phòng (quận 3)… Theo đó, một phần cơm cá điêu hồng sốt cà có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

    Bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cá Điêu Hồng Nguyên Con

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Độc Lạ Món Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Hoa Quả Cho Mâm Cỗ Sang Trọng
  • Đồng Tháp::cung Vượt Cầu, Giá Cá Điêu Hồng Giảm
  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm, Nông Dân Ngại Thả Giống
  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm Nhẹ, Người Nuôi Vẫn Lãi Lớn
  • Bản tin TMTS xin tóm tắt lại nội dung chính như sau:

    Châu Âu bắt đầu mở cánh cửa thị trường cho chúng ta nhưng hé mở từ từ với các phân khúc rất nhỏ, vì vậy chúng ta phải biết kiên nhẫn để phát triển bền vững. Nếu phát triển ồ ạt thì sẽ giống như ngành cá tra. Nếu chúng ta không chuẩn bị kỹ về con giống, kỹ thuật nuôi, kỹ thuật chế biến và đặc biệt là về thị trường, nếu không biết thế mạnh ở đâu mà cứ đối đầu trực tiếp với Trung Quốc về giá bán thì tự chúng ta kết thúc cuộc chơi quá sớm.

    Hiện nay ngành cá rô phi mới mẻ của Việt Nam có 4 trại nuôi có ASC, Trung Quốc cũng chỉ có 4 đơn vị có ASC. Nhưng đến nay, Seacon muốn mua 1 đơn hàng cho siêu thị buộc phải quay lại Regal Springs của Indonesia mua một nửa cá rô phi kết hợp với một nửa cá tra Việt Nam trong 1 thùng hàng. Năm 2012 những sản phẩm này có thể kết hợp làm ngay tại nhà máy nhưng bây giờ phải quay lại mua cá rô phi từ Indonesia và cá tra từ Việt Nam về đóng gói tại Hà Lan. Nghĩa là quay lại cách làm cũ, vì hợp đồng đó không mua được cá rô phi ASC tại Việt Nam. Cá rô phi đen nguyên con ở Việt Nam khó mua vì giá cao. Đối với mặt hàng cá nguyên con, giá của nhà sản xuất nhỏ với giá của nhà máy lớn tại Việt Nam chênh lệch gần 50 cent/kg, còn so với giá của Trung Quốc thì cao hơn khoảng 20 cent/kg. Như vậy, giá của nhà cung cấp lớn của chúng ta đang cao hơn giá của Trung Quốc 60 – 70 cent/kg. Còn phile có thể chênh lệch giá 20-30 cent là bình thường. Đối với cá rô phi cũng như cá tra, giá chênh lệch nhau 5 – 10 cent đã là chuyện lớn, ở đây giá của chúng ta cao hơn 20-30 cents.

    Việc đi tìm sản phẩm cá rô phi với giá cạnh tranh hiện nay rất khó. Vì vậy, chúng ta phải chọn sản phẩm cá rô phi gì có lợi thế cạnh tranh để có thể phát triển. Chúng ta cần phải biết là chúng ta có con cá điêu hồng là viên ngọc quý. Mấy chục năm qua, cá điêu hồng được định hình, được người dân lựa chọn và điều kiện thổ nhưỡng ở đây cho phép. Sức sống của cá điêu hồng tốt hơn nhiều so với giống cá rô phi đen/vằn mà chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào nguồn giống bên ngoài từ Thái Lan, Philipin, Trung Quốc…Việc nhập giống này tốn kém chi phí và bị hao hụt lớn (40 – 60%/lô), dẫn đến hiệu quả kém, nhiều nhà máy phải thu hẹp vùng nuôi hoặc ngừng nuôi.

    Con giống cá điêu hồng người dân ở vùng ĐBSCL nuôi rất nhiều nhưng chưa được sự quan tâm đúng mức. Viện Thủy sản II có làm 1 đàn giống lai tạo từ Israel, nhưng chương trình không đạt hiệu quả. Ở Tiền Giang, cũng có nhưng rất manh mún. Cuối cùng, tự DN phải mày mò tìm cá giống bố mẹ.

    Chúng ta xác định cá điêu hồng chính là lợi thế của Việt Nam vì phù hợp với thổ nhưỡng, hao hụt ít, người dân đã biết cách nuôi, chủ động được con giống ở một chừng mực nhất định, cạnh tranh trên thị trường không nhiều. Trung Quốc và Đài Loan cũng có cá điêu hồng, nhưng mỗi nước đều có bất lợi, không thể cạnh tranh với chúng ta, vì diện tích không bằng so với mặt bằng chúng ta đang có ở ĐBSCL. Về mùa vụ, họ không có lợi thế quanh năm như chúng ta. Về thị trường họ ưu tiên cho tiêu thụ nội địa. Thái Lan nuôi cá điêu hồng bán tại thị trường nội địa với giá rất cao, nên không quan tâm đến XK. Chính những nước này đi tìm mua cá điêu hồng Việt Nam cho thị trường nội địa hoặc xuất đi thị trường khác. Như vậy, chúng ta chỉ có thể bán cá nguyên con mới có thể tạo ra được thương hiệu và sự khác biệt, chúng ta chưa làm phile được vì kỹ thuật chế biến còn thấp không cạnh tranh được. Bước khởi đầu nên bắt đầu từ cá điêu hồng nguyên con, cắt khúc với vị trí số 1, sau đó về lâu dài mới phát triển hàng chế biến GTGT. Nếu chúng ta làm được như vậy, cùng với chứng nhận ASC, không lâu sau chúng ta sẽ được cả thị trường Mỹ và châu Âu chấp nhận. Hiện nay công ty Seacon cũng đang mua cá điêu hồng xuất đi thị trường Mỹ nhưng sản lượng cung ứng rất bấp bênh. Đối với sản phẩm này, các nhà sản xuất nhỏ lại lợi thế hơn các nhà sản xuất lớn. Điều đó cho thấy việc quản lý và quy hoạch của ngành này còn có vấn đề chưa đúng, dẫn đến qui mô về kinh tế không bù được cách làm ăn manh mún.

    Tuy nhiên, nếu làm từng địa phương như vậy sẽ rất manh mún. Chương trình 300.000 tấn cá rô phi cần phải làm một cách đồng bộ. Chúng ta nên làm tốt đối với cá điêu hồng đang có sẵn nguồn trong dân, chứ không đi làm cá rô phi phải nhập giống từ các nước khác. Các nhà sản xuất tập trung sản xuất tại thị trường, liên kết với nông dân là tốt nhất, tự nhà máy nuôi sẽ không quản lý nổi vì thất thoát rất lớn, chi phí cao. Chỉ có nông dân nuôi nhỏ lẻ mới có thể nuôi được với giá cạnh tranh 28.000 – 29.000 đ/kg, nhà máy nuôi giá thành sẽ là 30.000 đ/kg trở lên.

    Nhà nước cần hỗ trợ về con giống. Chương trình giống về cá điêu hồng cần phải được làm một cách bài bản và nghiêm túc và có tâm. Thị trường đang chờ sẵn nếu chúng ta làm được một cách đồng bộ và giữ giá ổn định lý tưởng 30.000 – 32.000 đ/kg cho cả người nuôi và nhà máy và người mua. Nếu chúng ta xây dựng hình ảnh con cá điêu hồng gắn với ĐBSCL và làm thương hiệu quốc gia thì sau này chúng ta có thể phát triển cả sản phẩm phile.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đồng Tháp: Giá Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng
  • Nuôi Cá Điêu Hồng, Nông Dân Lãi 25
  • Lãi Lớn Từ Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè
  • Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi
  • 【4/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Điêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dĩa Sinh Sản Như Thế Nào? Cá Dĩa Bồ Câu Và Cá Dĩa Hoa Hồng Loại Nào Hoang Dã?
  • Setup Hội Chợ Triển Lãm Cá Dĩa Tại Tp.hcm
  • Hội Chợ Triển Lãm Cá Dĩa Đẹp
  • Cách Nuôi Cá Hồng Cam (Cá Hoa Hồng) Trong Hồ Thủy Sinh
  • Nuôi Và Chăm Sóc Cá Mai Quế, Cá Hồng Cam
  • – Ao nên có hình chữ nhật trên 1.000 m2, sâu trên 1,5 m.

    – Bờ bao phải cao hơn đỉnh lũ hàng năm từ 0,5 m trở lên. Mặt bờ trồng được hoa màu, kết hợp trồng cây dây leo như bầu bí, mướp để che mát phía tây, mặt bờ trồng rau muống vừa chống xói mòn, đồng thời là nguồn thức ăn xanh cho cá.

    – Cống cần đặt ở đáy ao để rút nước khi thu hoạch hoặc xử lý thuốc, cống điều tiết nước theo thủy triều, khẩu độ cống đảm bảo thay đổi nước theo triều đạt 10 – 15% lượng nước ao trở lên.

    2. Kỹ thuật nuôi

    – Chuẩn bị ao nuôi: Ao nuôi cần tuân thủ qui trình chuẩn bị ao nuôi. Chú ý ngăn chặn phèn vào ao ở thời kỳ đầu ao mới đào và ở những cơn mưa đầu mùa, đồng thời hạn chế tối đa cá tạp, cá dữ vào ao.

    – Mật độ thả nuôi: Tuỳ vào chất lượng ao, nguồn nước cung cấp và khả năng cung cấp thức ăn để quyết định mật độ thả từ 3 – 5 con/m2, cỡ cá giống từ 3 – 7cm.

    – Chọn cá giống: Cần chọn cá ăn mạnh, bơi lội khỏe, màu sắc hồng tươi, đồng cỡ. Loại bỏ cá dị hình, màu nhợt nhạt, gầy ốm, bơi lội lạc đàn, cỡ quá nhỏ hoặc qua lớn. Nếu có điều kiện cần tìm nguồn gốc cá bố và mẹ, kỹ thuật sinh sản và ương nuôi của cơ sở sản xuất cá giống để có thêm cơ sở xác định con giống. Tốt nhất là tìm mua cá giống ở các cơ sở cá giống có uy tín.

    – Thả cá giống ra ao: Thời điểm thả cá giống tốt nhất là lúc trời mát. Cho túi chứa cá vào nước ao trong 20-30 phút, tạo điều kiện cho cá quen dần với nhiệt độ môi trường nước ao, kết hợp sát trùng cá giống bằng kháng sinh (Aureomycin hoặc Oxytetracylin) nồng độ 10 – 15 phần triệu trong 5 – 10 phút. Sau đó kéo mạnh hai góc đáy túi cho cá ra ao toàn bộ.

    – Cho cá ăn: Thức ăn cho cá rô phi đỏ thiên về nguồn gốc thực vật như cám, bắp xay nhỏ, bã đậu, bèo tấm, rau muống và thức ăn viên dạng nổi có hàm lượng đạm cao từ 28 – 32%. Thức ăn cần được nấu chín, nhồi dẻo tạo dạng viên cho vào sàn ăn (sàn ăn có kích thước 1 X 1 m, đặt cách mặt nước 0,4 – 0,5 m, tùy theo ao nhỏ hay lớn mà bố trí 2 – 4 điểm cho ăn). Nếu có điều kiện làm chòi cho cá ăn thì tốt hơn.

    – Riêng rau muống, bèo ngoài phần nấu chín trong hỗn hợp thức ăn còn có thể cho ăn tươi rất tốt. Rau muống, bèo cần chặt nhỏ bằng miệng cá nuôi. Cho cá ăn ngày 2 lần vào 8 – 9 giờ sáng và 5 – 6 giờ chiều. Ngoài thức ăn thực vật thì cần bổ sung thức ăn viên công nghiệp. Khẩu phần ăn ở 3 tháng đầu là 5 – 8% trọng lượng cá nuôi, các tháng về sau giảm dần đến 2 – 3% trọng lượng cá. Chú ý kiểm tra thức ăn trên sàn để điều chỉnh lượng thức ăn lần sau cho thích hợp, tránh tình trạng thừa, thiếu thức ăn. Kết hợp làm vệ sinh sàn ăn và nơi ăn trong ngày.

    3. Quản lý chăm sóc

    – Kiểm tra nước: Đảm bảo độ sâu nước ao tối thiểu 1 m, nước có màu xanh nõn chuối, vàng nhẹ phù hợp với cá nuôi; nếu nước có màu tối, xám xịt có nhiều hữu cơ, khí độc sẽ gây hại cho cá nuôi; nước trong veo hoặc có váng phèn lớp mặt và tích tụ đáy ao cũng gây hại cho cá. Vào các tháng có nhiệt độ cao, oi bức kéo dài dễ gây hiện tượng cá sốc nhiệt độ, đồng thời chất hữu cơ phân hủy nhanh, tiêu tốn nhiều dưỡng khí và thải ra ao hồ nhiều loại khí độc. Trong những điều kiện như vậy, ao nuôi cá phải bổ sung nước định kỳ 5 – 7 ngày/lần, mỗi lần 15 – 20% lượng nước ao hoặc tháo bỏ 1/3 nước ao và bơm nước mới vào.

    – Kiểm tra tu bổ cống bọng, lấp kín các nơi rò rỉ, hang hốc.

    – Theo dõi tình trạng ăn mồi (mạnh hay yếu), bơi lội (theo đàn hay tách đàn), màu sắc cá (bình thường theo đặc trưng loài hay biến màu), những biểu hiện bất thường cho ta dấu hiệu cá suy yếu, cá chết vài con đến nhiều con trong ngày. Các trường hợp này cần nhờ cán bộ thủy sản xem xét và có hướng dẫn điều trị cụ thể.

    4. Phòng và trị bệnh a) Bệnh do ký sinh trùng

    – Các bệnh do ngoại ký sinh trùng có tác động mạnh đến cá con trong quá trình ương. Thực tế cho thấy nhiều cơ sở ương giống có tỷ lệ hao hụt từ 50 – 70% chủ yếu là do cá con bị bệnh đốm trắng (trùng quả dưa tấn công), bệnh do trùng mặt trời và tà quản trùng, bệnh do sán lá đơn chủ, bệnh do giáp xác ký sinh (Argulus và Ergasilus).

    – Cách phòng trị: Ao ương và nuôi cá phải có sục khí. Khi phát hiện cá bị bệnh cần bón: Formol nồng độ 25 – 30 ml/m3, trị thời gian dài và nồng độ từ 100 – 150 ml/m3 nếu trị trong 15 – 30 phút; CuSO4 (phèn xanh) nồng độ 2 – 5 g/m3 trị thời gian dài và từ 20 – 50 g/m3 trong thời gian 15 – 30 phút, cách này trị một lần; muối ăn để phòng trị bệnh cho cá, nồng độ 1% trị thời gian dài và 1 – 2% trong 10 – 15 phút.

    b) Bệnh xuất huyết

    – Bệnh do vi khuẩn Aemomas hydrophia hoặc Edwardsiella tarda gây ra. Cá có dấu hiệu toàn thân xuất huyết, hậu môn sưng lồi, bụng trương to, có dịch vàng hoặc hồng, đầu và mắt cá sưng và lồi ra. Bệnh thường xuất hiện với cá rô phi đỏ nuôi bè.

    – Biện pháp đề phòng là tránh thả cá nuôi và hạn chế thay nước lúc giao mùa. Nên định kỳ bón và khử trùng nơi cho cá ăn. Cách trị là bón vôi và khử trùng nước, có thể trộn thuốc kháng sinh vào thức ăn cá, tỷ lệ tuỳ theo tình trạng bệnh.

    c) Cá trương bụng do thức ăn

    Thường xảy ra ở các ao, bè do cá ăn thức ăn tự chế không được nấu chín, không đảm bảo chất lượng làm cá không tiêu hóa được thức ăn, bụng cá trương to, ruột chứa nhiều hơi. Cá bơi lờ đờ và chết rải rác.

    Biện pháp khắc phục là kiểm tra chất lượng và thành phần thức ăn để điều chỉnh lại cho thích hợp. Nếu trường hợp nặng, thường xuyên có thể thay đổi thức ăn. Trong thức ăn nên bổ sung men tiêu hóa (các probiotie…).

    d) Cá chết do mật độ nuôi thả dày

    Hiện tượng này thường xảy ra ở các ao, bè nuôi thâm canh với mật độ quá dày. Cá chết không có dấu hiệu bệnh lý, chỉ nổi lờ đờ và chết hàng loạt. Tỷ lệ cá chết phụ thuộc vào mật độ và chất lượng nước. Mật độ thích hợp để nuôi cá thịt là 100 – 120 con/m3 nước có thể gây chết đột ngột lúc giao nước hoặc sau những cơn mưa lớn. Vì thế cần nuôi với mật độ vừa phải (50 – 70 con/m3 nước) và chất lượng nước phải sạch.

    5. Thu hoạch

    Thời gian nuôi từ 4 – 5 tháng là thu hoạch được, đến giai đoạn này cá đạt trọng lượng trung bình 0,5 – 0,6 kg/con, nếu có điều kiện nuôi tiếp đến tháng thứ 9 – 10 thì trọng lượng cá đạt khoảng 1 kg/con.

    Theo Ky Thuat Nuoi Trong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lãi Cao Nhờ Nuôi Cá Điêu Hồng
  • Bệnh Cá Vàng Nguyên Nhân, Cách Phòng Chữa Bệnh
  • Cá Mòi Sông Hồng Đặc Sản Hà Nam
  • Ông Chủ ‘sông Hồng Koi Farm’ Sản Xuất 10 Tấn Cá Cảnh/năm, Thu Tiền Tỷ
  • 【1/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm
  • Giá Cá Điêu Hồng Tại Ao

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Diêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 160,182】
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Rim Nước Mắm Cay Mặn Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Không Bị Tanh
  • Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót
  • Sỉ Lẻ Cá Diêu Hồng Tphcm
  • Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?【Xem 79,002】
  • 【7/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 915,750】
  • Cá Diêu Hồng Tươi Sống
  • 【7/2021】Cá Điêu Hồng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 351,945】
  • Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo
  • Cá Điêu Hồng Hấp Lá Nhàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Úm Gà Bằng Đèn Hồng Ngoại. Cách Làm Chuồng Trại Úm Gà Con
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 20/11: Big C, Vinmart Có Nhiều Hải Sản Giá Tốt, Masan Tiếp Tục Giảm Mạnh Thịt Heo
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 31/10: Thịt Heo Tăng Giá, Vinmart Giảm Mạnh Cá Sông Đà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • + Tên ” cá Điêu hồng” được dịch từ tiếng Trung Quốc để chỉ một loài cá thuộc họ cá tráp ở biển (Plectorynchus). Người ta gọi cá rô phi đỏ là “cá điêu hồng” vì chúng có hình dạng và màu sắc giống nhau.

    + Từ năm 1997, rô phi đỏ được nhập về để nuôi thương phẩm. Hiện nay chúng đã phát triển tốt trong điều kiện khí hậu của ta và là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế.

    + Như vậy, cá điêu hồng cũng chỉ là cá rô phi có màu đỏ. Sau khi đã có dòng cá rô phi đỏ, người Đài Loan phát triễn mạnh nuôi dòng cá này với cá được sử lý hoặc lai cho cá toàn là đực. Từ đó Rô phi đỏ từ Đài Loan đã được du nhập sang nhiều nước trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á và cũng được phát triển với các hình thức nuôi thâm canh hoặc quảng canh.

    Nhàu là loại cây trái hoang dã nhưng có nhiều công dụng quý tốt cho sức khỏe, mời bạn cùng tìm hiểu:

    _ Nhàu là loài của châu Á nhiệt đới và châu Đại Dương, ở Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Thường mọc hoang ở nhiều nơi hoặc được trồng để làm thuốc. Các bộ phận của cây nhàu được dùng làm thuốc là và thường được dùng tươi hay khô. Người ta thu hái nhàu quanh năm (thu hái lá nhàu tốt nhất vào mùa xuân, quả nhàu vào mùa hạ).

    _ Theo Đông y, rễ nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, làm êm dịu thần kinh, hạ huyết áp. Thường dùng chữa cao huyết áp, nhức mỏi tay chân do phong thấp, đau lưng.

    _ Quả nhàu có tác dụng nhuận trường, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, trừ thấp nhiệt, điều kinh. Thường dùng để trợ tiêu hóa, chống táo bón, điều hòa kinh nguyệt, chữa bạch đới, băng huyết, phụ trợ chữa đái tháo đường, cao huyết áp. Ngoài ra trái nhàu còn chữa đau gân, ho cảm, lỵ. Người ta dùng quả nhàu chín chấm muối để ăn hoặc nướng chín để ăn. Quả nhàu non thái lát mỏng ngâm rượu, uống chữa phong thấp, đau lưng. Quả nhàu khô còn được dùng ngâm rượu.

    _ Lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, làm êm dịu và điều kinh. Thường lá nhàu dùng chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt, nấu canh để ăn bổ dưỡng. Dùng ngoài, rửa lá nhàu thật sạch, giã nát đắp giúp vết thương mau lành, vết loét, làm mau lên da non. Hoặc lấy dịch lá nhàu thấm vào vải gạc đắp chữa viêm khớp đau nhức. Ngày dùng 12-20g lá nhàu sắc uống.

    _ Lá nhàu tươi 3-5 lá, bạn rửa sạch nấu với nửa lít nước còn lại 200ml chia 2 lần uống/ngày.

    _ Lá nhàu khi nấu ăn vừa tạo hương thơm nồng hấp dẫn cho món hấp, vừa có tác dụng chữa các chứng mụt nhọt, trị sốt, ho… món ăn này sẽ đem lại khẩu vị mới cho thực đơn sức khỏe bổ dưỡng của bạn.

    _ Lá nhàu có công dụng thật tốt cho sức khỏe vì vậy cá điêu hồng hấp lá nhàu là món ăn thật ngon và bổ dưỡng:

    * Lá nhàu non: 7 – 10 lá.

    * Cá điêu hồng con to: 400-600 gram.

    * 1 cái tô to, 1 nồi đun.

    * Hành lá, Ớt , Tỏi phi, Tiêu, đường, Nước tương, Dầu ăn, dầu mè, nước màu dừa…

    1./ Cá điêu hồng mua về con còn tươi, làm sạch, để ráo nước.

    2./ Dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Tiến hành ướp cá với tỏi bằm, tiêu, 1 muỗng canh nước tương, chút đường để thấm khoảng 15 phút có thể thêm một ít nước màu dừa.

    3./ Lá nhàu đem rửa sạch, cắt nhỏ, nhuyễn. Phi ít tỏi.

    4./ Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho chút dầu ăn vào, tiến hành hấp cho cá gần chin rồi cho lá nhàu xắt nhuyễn vào, hấp vài phút cho vừa chín. Sau đó rắc ít tỏi phi.

    5./ Tiến hành làm hỗn hợp gồm: dầu mè, nước tương, đường và chút nước nấu thành sốt, nêm lại chút hạt nêm. Tiến hành đun sôi hổn hợp rồi rưới lên mình cá.

    + Cá điêu hồng hấp lá nhàu dùng ăn với cơm nóng hoặc quý ông có thể nhâm nhi vài chai rượu thuốc vừa trò chuyện.

    Ngoài hấp lá nhàu thì cón các món ngon từ cá diêu hồng:

    • Cá diêu hồng chiên xù.
    • Cá diêu hồng hấp.
    • Cá diêu hồng kho.
    • Cá diêu hồng sốt chua ngọt.
    • Cá diêu hồng sốt cà chua.
    • Cá diêu hồng nấu ngót.
    • Cá diêu hồng om dưa.
    • Cá điêu hồng nướng muối ớt.
    • cá điêu hồng sốt cà chua.
    • Cá điêu hồng hấp nấm.
    • Cá điêu hồng chưng tương.

    Một số kỹ thuật nuôi cá Điêu hồng trong ao đất:

    # Cá điêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, kỹ thuật nuôi tương tự như nuôi các loài cá nước ngọt khác, bạn cần lưu ý các điểm cơ bản sau:

    # cá điêu hồng thích hợp với nguồn nước có độ pH: 6,2 – 7,5, khả năng chịu phèn kém nhưng có thể phát triển tốt ở vùng nước nhiễm mặn nhẹ 5 – 12%o cá điêu hồng sống trong mọi tầng nước.

    # Nguồn thức ăn của cá điêu hồng: Cá điêu hồng ăn tạp thiên về thực vật và có thể ăn mùn bả hữu cơ, do đó nguồn thức ăn cho cá rất đa dạng, bao gồm các loại cám thực phẩm, khoai củ, ngũ cốc,… các nguyên liệu phụ phẩm từ các nhà máy chế biến thủy sản (nhu vỏ tôm, râu mực, đầu cá,….) hay các phấn phẩm lò giết mổ gia súc để chế biến thành các nguồn thức ăn phụ cung cấp cho cá nuôi.

    # Lượng thức ăn: tùy theo mức độ sử dụng của cá, trung bình bằng 5 – 7% trọng lượng cá, cần bố trí các sàn ăn trong ao để kiểm tra lượng thức ăn hàng ngày, sử dụng nhiều sàn ăn để cá lớn, cá nhỏ đều được ăn. Tránh dư thừa thức ăn gây lãng phí và ô nhiễm nguồn nước.

    # Lượng thức ăn nên chia làm 2, cho ăn vào buổi sáng sớm và buổi chiều mát. Nước trong ao gồm màu sắc và mùi vị nếu bạn thấy nước bẩn thì cần phải thay nước sạch cho ao nuôi tránh hiện tượng thiếu oxy.

    # Ao nuôi cá điêu hồng: phải được thực hiện các bước cải tạo theo tuần tự như sau: bơm cạn nước, vét bùn nền đáy ao, bón vôi khử phèn độc tố tiềm tàng trong ao với liều lượng từ 10 – 15 kg/100m2, phơi ao khoảng 1 tuần rồi tiến hành cấp nước sạch vào ao qua cống có ngăn lưới ở miệng công không cho cá tạp và cá dữ vào ao nuôi.

    # Chọn ao nuôi cá điêu hồng có diện tích từ 500 – 1.000m2, độ sâu từ 0,8 – 1,5m và phải chủ động cấp thoát nước khi cần thiết.

    Mật độ nuôi cá điêu hồng: có thể nuôi đơn cá điêu hồng trong một ao hoặc nuôi ghép với nhiều loại cá khác như: cá sặc rằn, cá chép, cá hường, cá rô phi vằn… Nếu bạn chỉ nuôi cá điều hồng là chủ yếu: nên nuôi với mật độ từ 5 – 8 con/m2.

    # cá điêu hồng nuôi khoảng 7 – 8 tháng là có thể thu hoạch được, vào thời gian này cá đạt trọng lượng từ 0,4 – 0,6kg/con. Nếu cá lớn đều thì thu hoạch 1 lần, nếu không đều thì thu hoạch những con lớn trước, con nhỏ để lại nuôi tiếp 1 – 2 tháng sau sẽ thu hoạch tiếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Điêu Hồng Đồng Tháp Không Nhiễm Chất Gây Ung Thư !
  • Độc Đáo Cá Diêu Hồng Hấp Tam Tơ
  • Làm Cá Hấp Tứ Xuyên Cay Ngọt Đậm Đà, Thơm Mềm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chiên Giòn Sốt Tứ Xuyên Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đồng Tháp: Giá Cá Điêu Hồng Tăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thu Hoạch Vụ 2 Cá Điêu Hồng: Rớt Giá, Khó Đầu Ra
  • Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Như Thế Nào Cho Đúng Cách? Bí Quyết Để Có Món Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Nóng
  • Cá Dứa Một Nắng Mua Ở Đâu Là Tốt?
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng
  • Cá Dứa Biển 1 Nắng (Kg)
  • Khoảng 1 tuần qua, giá cá điêu hồng nuôi bè tại huyện Cao Lãnh có chiều hướng tăng trở lại, người nuôi phấn khởi vì có thể thu được lãi khá.

    Hiện tại, cá điêu hồng thương phẩm loại 1 giá 29.000 – 30.000 đồng/kg; loại 2 – 3 khoảng 24.000 – 27.000 đồng/kg.

    Theo nhiều chủ lồng bè nuôi cá điêu hồng thuộc xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, cùng kỳ năm trước, người nuôi cá điêu hồng gặp nhiều khó khăn do giá cá thường xuyên ở mức thấp, nhiều hộ không cầm cự được phải nghỉ nuôi. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, giá cá tăng trở lại và nhu cầu tiêu thụ cũng tăng cao nên người nuôi rất phấn khởi.

    Hiện cá điêu hồng thương phẩm được mua tại bè với giá tăng khoảng 4.000 – 5.000 đồng/kg so với tháng trước. Bên cạnh đó, sức tiêu thụ thời điểm hiện tại cũng tăng khoảng 10 – 20% so với năm ngoái. Hiện cá điêu hồng đang tiêu thụ tốt tại thị trường các tỉnh miền Đông.

    Năm nay, chi phí cho 1kg cá từ lúc thả nuôi đến thu hoạch khoảng 27.000 đồng, với mức giá hiện tại người nuôi có thể lời từ 3.000 – 4.000 đồng/kg.

    Theo ghi nhận, nguyên nhân khiến giá cá điêu hồng tăng là do thời gian dài trước đây giá cá xuống thấp, người nuôi bị thua lỗ nên không dám thả nuôi nhiều khiến thị trường thiếu nguồn cung. Song song đó, mực nước năm nay thấp cũng làm giảm số lượng lớn cá thiên nhiên nên cá điêu hồng nuôi bè được giá.

    Nhiều chủ bè nuôi cá nhận định, biến đổi khí hậu ảnh hưởng khá nhiều tới năng suất cá điêu hồng nuôi bè. Hiện năng suất cá khoảng 9 – 10 tấn/bè (loại bè 6x12m).

    Ông Phan Văn Hòa – Giám đốc Hợp tác xã cá điêu hồng Bình Thạnh chia sẻ: “Giá cá điêu hồng nuôi bè tăng hơn 1 tuần trở lại đây. Tuy vậy, người nuôi cá điêu hồng vẫn đang lo lắng là giá thức ăn luôn ở mức cao khiến người nuôi cũng nặng lo về chi phí”.

    Cùng với cá điêu hồng thương phẩm, hiện tại, giá cá điêu hồng giống đang giữ mức 27.000 – 28.000 đồng/kg (loại 30 – 35 con), tăng khoảng 1.000 – 1.500 đồng/kg so với tháng trước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm Nhẹ, Người Nuôi Vẫn Lãi Lớn
  • Giá Cá Điêu Hồng Giảm, Nông Dân Ngại Thả Giống
  • Đồng Tháp::cung Vượt Cầu, Giá Cá Điêu Hồng Giảm
  • Độc Lạ Món Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Hoa Quả Cho Mâm Cỗ Sang Trọng
  • Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt
  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Nguồn hải sản Việt Nam nước ta đang ngày càng phát triển, không chỉ phát triển cung cấp nguồn thực phẩm cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, các quốc gia trên thế giới. Phát triển trong ngành thủy hải sản ở nước ta, công ty hải sản Ông Giàu hiện đang là đơn vị chuyên môn về lĩnh vực cung cấp hải sản tươi sống trên khắp cả nước. Với quy mô phát triển lớn như vậy thì chắc chắn những mặt hàng cá thông dụng, sản lượng lớn ở nước ta phải có. Một trong những loại cá phổ biến hiện nay đó là cá điêu hồng. Ở nước ta hiện nay cá điêu hồng chủ yếu bán là dạng cá điêu hồng sống, một số ít thì là cá điêu hồng bị ngộp.

    Cá điêu hồng thuộc họ nhà cá rô phi nên đôi khi chúng được gọi với tên là cá rô phi đỏ. Bản chất thì cá điêu hồng chính là con lai của cá rô phi đen nên về thành phần dinh dưỡng hay chất lượng thịt của hai loại cá này đều giống như nhau. Nhưng hiện nay trên thị trường, cá điêu hồng sống bán đắt hơn các loại cá rô phi khác.

    Cá điêu hồng sống

    Cá điêu hồng hiện nay cung cấp cho toàn quốc chủ yếu là từ sông nước miền Tây, những môi trường có hàm lượng phèn thấp. Cá điêu hồng là một loài cá ăn tạp có thể ăn được nhiều loại thực vật khác nhau như cám, bèo tấm, rau, bùn, bã hữu cơ hay bã đậu. Nhờ thức ăn đa dạng nên cá điêu hồng sống phát triển rất tốt.

    Giá của cá điêu hồng sống ở trên thị trường

    Cá điêu hồng sống hiện nay có rất nhiều loại và cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó mà giá bán của cá điêu hồng sống vì thế mà cũng có nhiều nơi lợi dụng điều này để bán cá điêu hồng giá cao nhưng chất lượng thấp. Vì thế người dùng trước khi mua cá điêu hồng sống nên lựa chọn địa chỉ uy tín.

    • Mã sản phẩm: 413
    • Giá sản phẩm: 70.000 VNĐ/kg

    Thành phần dinh dưỡng của cá điêu hồng sống

    Nhờ chất lượng thịt cá thơm ngon, không có nhiều xương nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Trong thịt của cá điêu hồng sống chứa một hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ bổ như protein, khoáng chất (photpho, iot, canxi…), vitamin A, B, D…Sử dụng cá điêu hồng có thể giúp bổ khí huyết, chữa nhiều bệnh cho người già suy nhược, trẻ em chậm phát triển.

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp mặt hàng hải sản tươi sống như cá điêu hồng sống. Với cá điêu hồng sống thì ngoài chế biến những món ăn cơ bản dùng trong bữa cơm gia đình thì có thể sử dụng để nấu lẩu, nấu canh chua vào những ngày đông giá lạnh sẽ rất hấp dẫn và kích thích.

    (DeMy)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Ba Rọi Chiên Muối Da Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Câu Cá Đánh Con Gì?
  • Một Số Bí Quyết Chế Biến Mồi Câu Cá Hiệu Quả
  • Ghfc: Câu Lạc Bộ Câu Cá Vàng Hook
  • Cập Nhật Giá Vé Bò Cạp Vàng, Chi Tiết Nhất Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Du Lịch Ở Bọ Cạp Vàng
  • Ba rọi heo chiên Muối là món ăn ngày xưa vẫn thường nấu cho gia đình. Với Bí quyết Chiên không văng Dầu chia sẻ hôm trước thì hôm nay mình chia sẻ công thức cụ thể chi tiết cách làm cho tửng món ăn áp dụng bí quyết này.

    Nguyên liệu

    • Thịt ba rọi, ít mỡ
    • Rau thơm, cà chua, dưa leo, xà lách
    • chanh
    • Bí Hokaido

    Cách làm:

    Ba rọi heo mua về cạo sạch da bằng chanh muối hoặc giấm muối. Lấy chảo lớn luộn tịt, cho 20ml, 1/3 cafe muối, 2 muỗng giấm 55.

    Để không bị hôi khi chiên không bị hôi dầu sử dụng Natron “muối nở”, sử dụng trong làm bánh rửa rau giữ xanh làm bớt chua. 1/2 muỗng muối nỏ.

    Sau khi thịt ba chỉ rửa sạch, nước sôi bỏ vào nồi nước sôi sấp đáy. Sau 5 phút trở miếng thịt ba chỉ để chín điều để trong 5 phút. Vớt thịt ra, da heo phồng lên chín vàng.

    Sau dùng muỗi dao khứa nhiều đường trên da heo khi chiên dầu không văn, da nổ giòn. Sau đó cắt ra tùy thích theo miếng vừa ăn. Thịt heo chín dày da,.

    Gia vị 10ml muối thịt đã cắt miếng, bột ngọt trộn điều, tiêu, bột ngũ vị hương cho thơm (ít để rơm). Rắc điều g ia vị lên miếng thịt, phần gia rắc dày hơn gia vị khi chiên da sẽ giòn thơm và hấp dẫn hơn. Bóp chanh lên phần da, Nếu có thời gian ướp khoản 1h còn nhanh thì 30 phút.

    Làm canh bí

    Sử dụng bí đỏ Hokaido, khi nước sôi bỏ 400gr sườn, 1 muỗng cafe muối, 700 đường phèn, 1/2 muỗng cafe bột nêm gà, 40gr hành tím cắt đoi hoặc làm tư, vớt bột cho canh trong và ngon hơn.

    Sau khi sôi, vớt bỏ hành bỏ vào khoản 1kg bí đỏ, đậy nắm và đun sôi trong vòng 15 phút. Nem canh bằng ngò ôm hoặc ngò rí.

    Chiên ba rọi

    Vớt thịt ba rọi lên khăn thấm để ráo nước khi tẩm gia vị. Lấy dao cạo lớp da cho bớt đi lượng tiêu

    Đun nóng dầu, muỗng cafe vuông, tinh bột bắp, quậy điều sau đó cho thịt vào chiên. Đê lửa vừa phải, sau tăng lửa lớn lên. Khi chiên thịt không nổ hay văng, chiên đến khi thịt vàng rồi đảo mặt.

    Yếu tố chính giúp chiên thịt ba rọi không nổ văng dầu ở chỗ cách khứa phần da và ướp da vị muối + bột ngọt trên bề mặt da + miếng thịt khi chiên khô nước

    Khi áp da phải hạ lửa để thịt vàng, không văn dầu, nếu hạ lửa sớm, thịt không được ngọt và giòn.

    Sau khi chiên miếng thịt heo giòn, vàng vớt ra miếng thấm dầu, trình bày ra đĩa với canh bí đỏ thom ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    theo vloger Vành Khuyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn
  • Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì Trúng Lớn?
  • Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
  • Cá Vàng Bị Thối Rữa Đuôi Lộ Cả Xương, Cô Chủ Vẫn Không Từ Bỏ Và Cái Kết Bất Ngờ
  • Dùng Hóa Chất Nhuộm Vàng Cá Trê Bán Cho Người Việt Ăn
  • Nuôi Cá Điêu Hồng, Nông Dân Lãi 25

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồng Tháp: Giá Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng
  • Cá Điêu Hồng Nguyên Con
  • Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Độc Lạ Món Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Hoa Quả Cho Mâm Cỗ Sang Trọng
  • Đồng Tháp::cung Vượt Cầu, Giá Cá Điêu Hồng Giảm
  • Nông dân lãi 25-30 triệu đồng/bè

    Những ngày này, dù giá cá điêu hồng có giảm nhẹ so với trước nhưng ND nuôi cá làng bè ven sông Tiền vẫn phấn khởi do tiêu thụ cá điêu hồng rất tốt, giá cá đang ở mức có lợi.

    Ông Lê Minh Sang – ND nuôi cá điêu hồng thuộc cù lao xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, gần 1 tháng nay thương lái đã hạ giá 2.000-3.000 đồng/kg so với trước. Hiện thương lái đến tận bè thu mua cá cho ND với giá 38.000 đồng/kg đối với hình thức bắt cá ôxy (cá sống đựng trong bao nylon có bơm ôxy), còn thương lái bắt bằng ghe đục có khoang thông đáy bằng lưới để chứa cá có giá 37.000 đồng/kg.

    Theo ông Sang, giá cá điêu hồng giảm thời gian qua là do đã bước vào mùa mưa, lượng cá đồng tại các chợ nhiều. Mặt khác, cá điêu hồng tới lứa thu hoạch nhiều hơn trước cũng góp phần làm cho giá cá giảm nhẹ. Hiện nay, cá điêu hồng được các thương lái tại địa phương, hoặc các thương lái từ chúng tôi xuống tận bè bắt rồi tập kết ở chợ đầu mối thủy sản Bình Điền (TP.HCM) để phân phối khắp cả nước. Dù giá cá giảm nhưng tình hình tiêu thụ vẫn bình thường do cá điêu hồng vẫn được ưa chuộng.

    Theo nhiều ND ở TP.Mỹ Tho, chi phí nuôi cá điêu hồng trên bè hiện nay ở mức 30.000-32.000 đồng/kg, tăng 2.000-3.000 đồng/kg so với năm ngoái. Chất lượng cá giống ngày càng giảm, dịch bệnh tăng dẫn đến tỷ lệ hao hụt cao. Tuy nhiên, với năng suất bình quân trên 5 tấn/ha và giá bán cá hiện nay, người nuôi cá điêu hồng có thể lãi từ 20-30 triệu đồng/bè (tùy theo chất lượng cá giống và kỹ thuật nuôi).

    Ông Nguyễn Văn An ở xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, từ đầu tháng 5.2014 đến nay, giá cá luôn dao động ở mức 32.000-40.000 đồng/kg, nông dân có lãi khá nhưng lượng cá thu hoạch không nhiều.

    “Hiện nuôi cá điêu hồng thuận lợi về giá, thị trường tiêu thụ nhưng thực tế nông dân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Giá cá bấp bênh, chất lượng cá giống giảm, môi trường ô nhiễm dẫn đến tỷ lệ hao hụt cá cao, giá thành sản xuất thức ăn ngày càng tăng, nhất là gần đây các đại lý không cho mua thiếu thức ăn cá như trước nên chúng tôi thiếu vốn sản xuất…” – ông An chia sẻ.

    Giá cá giống ổn định

    Do nhu cầu thả của ND tăng nên giá cá điêu hồng giống gần đây vẫn ổn định. Ông Lê Văn Bảy – ND ương cá điêu hồng giống ở xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy cho biết, cá điêu hồng giống loại 30-50 con/kg vận chuyển đến tận bè có giá 30.000-32.000 đồng/kg.

    Theo nhiều ND ương cá giống, cá điêu hồng giống thường được ương trong ao đất với diện tích ương từ 500m2 đến vài ngàn m2, độ sâu từ 1-1,2 m, mật độ thả 100-150 cá bột/m2. Cá bột thường được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp độ đạm từ 26-35%, hoặc thức ăn tự chế. Sau 2,5 tháng ương cá bột phát triển thành cá giống cỡ 30-50 con/kg với tỷ lệ hao hụt khoảng 30-40%.

    Khi thu hoạch, có thể đạt từ 400-450kg/ha cá giống. Trừ chi phí đầu vào, tính ra mỗi vụ ương 2,5 tháng, người ương cá điêu hồng giống lãi từ 17.000-19.000 đồng/kg (khoảng 70-85 triệu đồng/ha).

    Thanh Công

    Theo danviet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lãi Lớn Từ Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè
  • Cá Điêu Hồng Nuôi Bè Tăng Giá, Nông Dân Phấn Khởi
  • 【4/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Cá Điêu Hồng Giống: Cung Không Đủ Cầu
  • Cá Điêu Hồng Tăng Giá, Nông Dân Làng Bè Lãi Khá
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×