Cá Diêu Hồng Làm Sạch / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Chua Cay Cay Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,237】
  • Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 04/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1310

    Lẩu cá diêu hồng là một trong những món lẩu ngon dễ làm và cũng dễ ăn nhất, vị ngọt của thịt cá tươi khi nhúng vào nồi lẩu, ăn kèm với các loại rau, món lẩu này cực kì thích hợp cho bữa tiệc nho nhỏ vào cuối tuần đấy. Cá kho Trần Luận sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món ăn này.

    500g xương ống

    5-6 miếng hoặc quả dọc

    Làm thật sạch cá điêu hồng, sau đó bạn lọc bỏ phần xương của cá, lấy phần thịt cá. Để cho đẹp mắt, bạn thái thịt cá thành những lát mỏng và xếp lớp trên dĩa sẽ có một dĩa cá rất đẹp mắt.

    Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể để nguyên cá không cần lọc thịt, chỉ cần cắt làm 3 hoặc 4 phần, tùy cá lớn hay bé.

    3 – Rửa sạch các loại rau, ngâm khoảng 30 phút trong nước muối cho sạch, sau đó bạn bổ cà chua múi cau, rau cần, hành lá và thì là cắt khúc vừa ăn.

    – Bạn ngâm tai chua trong nước lạnh khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại. – Gừng cảo vỏ, sả bóc vỏ rồi đập dập. Hành củ bào mỏng.

    – Chia rau ngổ và hành lá thành 2 phần, 1 phần bạn xắt nhỏ để khi ăn cho vào chén rất thơm.

    4 – Đun nóng dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ. – Lấy phần xương và đầu cá lúc lọc thịt còn lại, chặt thành 3 khúc và cho vào nồi cùng với một ít nước hầm xương, gửng và xả đập dập, nấu sôi. – Nồi lẩu sôi khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho phần nước hầm xương còn lại vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Được rồi thì bạn cho thêm tỏi đập dập, tai chua, dứa vào cùng.

    – Khi ăn, bạn múc ra nồi lẩu nhỏ, ăn kèm với cá, bún và rau sống đã chuẩn bị.

    – Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm sa tế vào nồi lẩu.

    Cách nấu này sẽ mang đến hương thơm và vị ngọt của xương rất đậm đà cho nồi lẩu, trổ tài làm món lẩu ngon với cá diêu hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Mê Ly
  • Cá Diêu Hồng Tiếng Anh Là Gì?
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Tổng thời gian nấu: 30 phút
  • Số người ăn: 4
  • Loại bữa ăn: Bữa chính
  • Chế độ ăn: Giảm Mỡ Tăng Cơ, 80/20.
  • A. Dinh Dưỡng

    Cá diêu hồng hấp nấm mèo là món ăn đúng chuẩn chế độ ăn 80/20, rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với những ai muốn giảm mỡ tăng cơ hay đang thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh.

    1. Thành phần dinh dưỡng

    • Protein: khoảng 20-30g protein/ người từ 200-300g cá diêu hồng, nấm mèo
    • Chất xơ: rất nhiều chất xơ từ phần rau sống dùng để cuốn bánh tráng ăn kèm
    • Hầu như không có tinh bột và rất ít chất béo xấu trong bữa ăn này.
    • Đặc biệt, các loại rau củ gia vị như hồi, boa rô, … là các loại thảo mộc rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng rất nhiều.

    2. Phương pháp chế biến

    1. Nguyên liệu

    • 1000g cá diêu hồng (đã làm sạch vẩy, cắt 2-4 khúc)
    • 75-100g nấm mèo khô
    • 100g củ hồi lấy lá thái nhỏ
    • 100g hành boa rô
    • 20-30 hạt kỉ tử
    • Xà lách và rau thơm các loại để cuốn bánh tráng
    • Bánh tráng cuốn
    • Mắm nêm chanh tỏi ớt.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá diêu hồng cắt khúc rửa sạch với muối sống
    • Nấm mèo ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó thái sợi.
    • Hành boa rô và củ hồi chia làm 2 phần: một phần thái nhỏ, một phần cắt khúc 10-15cm (hoặc đơn giản chỉ cần cuộn lại cho gọn là được).
    • Lặt xà lách, rau thơm và rửa trong nước muối.

    Bước 2: Hấp cá:

    • Cho cá, nấm mèo, kỉ tử, boa rô và hồi thái nhỏ nồi lớn. Có thể thêm 1-2 muỗng cà phê muối (5-10g).
    • Trộn đều và để trong 10-15 phút.

    Mẹo: Chú ý trộn đều nguyên liệu vào các khoanh cá.

    • Cho cá và tất cả nguyên liệu vào xửng hấp
    • Các đoạn boa rô và hồi 10-15cm chèn vào các khoảng trống để tạo hương thơm trong lúc hấp.
    • Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nấu nước sôi bằng ấm siêu tốc trước để đổ vào chảo hấp.
    • Sau đó hấp cá trong 13-15 phút.

    Mẹo : Sau khi tắt bếp, không mở xửng hấp thêm 3-5 phút nữa để cá chín đều. Dùng đũa gấp thử xem thịt cá đã mềm đúng yêu cầu chưa.

    • Mọi thứ đã sẵn sàng, bưng cả xửng cá diêu hồng hấp nấm mèo ra và thưởng thức thôi nào.
    • Để bổ sung thêm tinh bột phức, bạn có thể làm thêm món súp đậu hầm rau củ để ăn kèm, hoặc hấp thêm khoai lang/ khoai tây để ăn.
    • Có thể đổi nấm mèo bằng các loại nấm khác như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương, … hoặc rau củ hấp ngon như bí đỏ, cà rốt, …

    Bước 3: Trình bày món cá diêu hồng hấp nấm mèo cuốn bánh tráng chấm mắm nêm:

    • Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian: chỉ 30 phút là Tân đã chuẩn bị xong một phần ăn cho 4 người với đầy đủ chất dinh dưỡng và rất lành mạnh.
    • Đúng chuẩn bữa ăn 80/20: nguồn đạm tốt từ cá, nấm, phương pháp chế biến là hấp và ăn sống.

    Món cá diêu hồng hấp nấm mèo là top 10 bữa chính Tân thường nấu nhất vì:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

    Cá diêu hồng được mọi người ưa thích hơn so với các loại cá khác bởi thịt cá ngọt mà lại ít xương. Với cá diêu hồng bạn hoàn toàn có thể chế biến được thành nhiều món ăn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng phù hợp cho cả những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu để làm cá diêu hồng chiên mắm:

    – Cá diêu hồng: 1 con ( Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món thơm ngon, bổ dưỡng. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn )

    – Nước mắm, đường

    – Chanh, muối hạt

    – Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)

    Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm:

    Bước 1: Cá mua về mổ bỏ ruột, mang cá, cạo vẩy rồi rửa sạch với muối, cuối cùng cho thêm ít rượu trắng xát nhẹ lên toàn bộ con cá, sau đó xả sạch với nước. Đảm bảo sẽ bay hết mùi tanh của cá.

    – Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của con cá.Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng

    – Tiếp theo cho cá vào chiên. Chú ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng.Bước 3: Trong lúc chiên cá thì làm nước mắm. Cho 3 tép tỏi, 1 trái ớt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, giã nhuyễn (đường giúp tỏi, ớt không văng khi giã), giã xong cho nước mắm, chanh, nước đun lọc vào khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị (tuy nhiên phải đảm bảo mắm có vị chua, cay, vừa ăn, không quá ngọt, không quá mặn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • 1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Bột chiên xù
    • Bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
    • Dầu ăn

    1.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ phần xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên miếng cá.

    Bước 2: Ướp cá

    Bỏ cá đã phi lê vào tô rồi ướp cá với chút muối và hạt tiêu. Nên để tầm 5-10 phút để cá được thấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
    • Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
      Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cá vào, chiên đến khi cá chín vàng giòn là được. Lưu ý không nên bỏ hết vào một lần mà chỉ nên bỏ vừa chảo để đảm bảo dầu vẫn đủ nóng và cá được chín vàng đều.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Chuẩn bị sẵn dĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới, nếu không có thì dùng tạm giấy ăn cũng được. Gắp cá đã chín ra dĩa, đợi thấm bớt dầu thì bạn hẵng gắp bỏ qua dĩa mới và trang trí tùy ý thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Sả, ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, mì chính

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về rửa sạch với muối, để ráo nước. Lưu ý chọn cá còn sống, vảy có màu hồng sáng, tránh chọn cá có vảy đen sẽ không ngon. Sau khi ráo nước thì dùng dao khứa 3-4 đường xéo trên thân cá để dầu và gia vị thấm nhanh hơn. Có thể cắt hết vảy cá nếu muốn.

    Bước 2: Ướp cá

    Bước 3: Chiên cá

    Cho dầu vào chảo đủ ngập cá, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lưu ý nên cho ít bột ngọt trong lúc chờ dầu nóng để cá không bị dính vào chảo. Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá được chín vàng.

    Bước 4: Thêm sả ớt

    Sau khi hai mặt cá đã vàng đều, đổ bớt dầu ra ngoài rồi cho hỗn hợp sả ớt đã chuẩn bị sẵn, phết đều lên hai bề mặt cá. Chiên thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng hương vị (nếu có).

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi chọn lựa một trong hai cách trên để làm món cá chiên sả ớt, bây giờ thì vớt cá ra để trên dĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Sau đó gắp cá qua dĩa mới rồi trang trí thêm cho đẹp mắt. Cá diêu hồng chiên sả ớt nên ăn với nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Cá chiên xù nên ăn lúc còn nóng với cơm là ngon nhất, có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Khô Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ, Hàng Thật 100%
  • 【7/2021】Cá Bò Da Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 75,834】
  • Bóp Da Cá Sấu Giá Bao Nhiêu? Bật Mí Giá Các Loại Ví Nam Da Cá Sấu Laforce
  • 【7/2021】Chuyên Phân Phối Sỉ Lẻ Các Loại Cá Bò Da Trên Cả Nước Với Chất Lượng Tốt Nhất – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 130,185】
  • 【7/2021】Cá Bò Da – Cá Bò Da Giá Sỉ Ở Tp. Hồ Chí Minh【Xem 73,062】
  • Kênh Thương Mại Điện Tử “Út Mỵ”

    Khô cá diêu hồng có thịt chắc, thơm, ngọt thanh lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng giống như các loại khô cá khác…Tại ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY cung cấp khô cá diêu hồng hàng loại 1, tuyển chọn loại cá to nhất 4-5con/1kg. Chuyên cung cấp các loại khô cá lóc hàng đi nước ngoài, và các tỉnh toàn quốc.

     

    Khô cá diêu hồng được phơi khô truyền thống, vừa ăn không mặn, không gắt dầu. Cá được xẻ thịt, lóc xương, ướp muối, tiêu, ớt, gia vị…phơi khoảng 2,3 nắng cũng giống như khô cá lóc gắt đóng gói thành phẩm. Cá khô làm từ cá tự nhiên không tẩm ướp chất bảo quản.

    Tại Út Mỵ các công đoạn chế biến khô cá diêu hồng luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, sau khi thành phẩm sẽ được đóng gói sản phẩm hút chân không và bảo quản ngăn đá, không sử dụng bất kì chất phụ gia nào nên quý khách hàng có thể yên tâm.

    Quy cách đóng gói: Túi loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng.

    Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

    Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá diêu hồng Đặc Sản Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

     

    Từ khóa tìm kiếm: Khô cá diêu hồng, kho ca dieu hong, khô cá diêu hồng 1 nắng, khô cá diêu hồng bao nhiêu 1kg, khô cá diêu hồng làm món gì ngon, khô cá diêu hồng phi lê, khô cá diêu hồng đồng tháp, khô cá diêu hồng đặc sản miền tây

    ⤵⤵⤵⤵⤵⤵

    🏠 CƠ SỞ ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY

    📌 Cửa hàng: Số 52 Đường Số 1, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

    📌 Cssx: 361 TDC ấp Phú Lợi B, Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp

    ☎️ Giao hàng nhanh: 0982618710 (zalo)

    🌐 Facebook: https://fb.com/utmydacsanmientay

    👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc và nước ngoài.

    📌 Tại chúng tôi chúng tôi có giao nhanh nhận trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 225,423】
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tp
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Mua Ở Đâu Bao Nhiêu 1Kg【Xem 121,374】
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Tươi Sống Mua Ở Đâu – Giá Bán?【Xem 114,840】
  • Mẹo Ủ Phân Lợn Làm Thức Ăn Cho Cá Rô Phi
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
  • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?
  • Loài Cá Cảnh Ember Tetra
  • Cách Nuôi Cá Tetra Trong Bể Cá Cảnh Đẹp Và Đúng Khoa Học
  • Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng kho cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,… Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

    Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, ớt, nước màu, hành

    Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.

    Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

    Cách làm cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

    Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi. Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá.

    Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm. Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

    Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

    2. Cách kho cá diêu hồng với thịt ba chỉ ngon cho bữa cơm thêm ấm áp

    Cá là nguyên liệu thường gặp nhất trong các bữa ăn gia đình hằng ngày và cả những buổi tiệc gia đình dù lớn hay nhỏ, từ cá có thể chế biến được vô vàn những món ăn hết sức ngon miệng: cá kho, cá hấp, cá chiên, cá nướng…

    Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món ca dieu hong kho ngon

    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • Tiêu, hành, ớt, nước màu

    Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng ngon ngay tại nhà

    – Bước 1: Đối với cá – Cá khi bạn mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. (Đối với phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ.

    – Bước 2: Sơ chế thịt và các loại thực phẩm khác – Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

    Các bước thực hiện cách kho cá diêu hồng hấp dẫn

    – Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị:

    – Bước 2: Mỡ cá bạn vừa rán, bạn dùng để rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.

    – Bước 3: Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

    – Bước 4: Trong lúc kho cá, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.

    – Bước 5: Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

    3. Cách làm cá diêu hồng kho lạt với cà chua, ớt, hành lá

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon lại săn chắc và không có nhiều xương nên rất thích hợp để cho các bạn thực hiện các món ăn hấp dẫn cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình đó chính là cá diêu hồng.

      Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g
    • Ớt trái đỏ: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm: 300g
    • Hành lá, rau ngò: 100g
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), nước mắm, tỏi, hành khô, gừng tươi

    – Bước 2: Sau đó bạn dùng dao cứa lên thân cá 1 vài đường chéo nhau để khi ướp sốt cá nhanh thấm gia vị hơn và đẹp mắt.

    – Bước 3: Cà chua, trái thơm: bạn làm sạch, rồi băm nhuyễn

    – Bước 4: Ớt trái: dùng 1 trái bạn tỉa hoa trang trí, 2 trái bạn băm nhỏ

    – Bước 5: Hành khô, củ tỏi: bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Bước 6: Hành lá, rau ngò: bạn thái nhỏ, phần đầu hành bạn cắt khúc 3cm để nguyên

    – Bước 7: Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Bước 2: Khi cá đã chín vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa, để riêng

    – Bước 3: Làm hỗn hợp sốt thơm cà

    – Bước 4: Phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho thêm một chút ớt bột để tạo màu.

    – Bước 6: Đổ một lớp hỗn hợp sốt thơm cà phía dưới dĩa dùng để bày cá, cho cá lên bên trên rồi đổ tiếp thêm phần còn lại của nước sốt ngập các phần thân cá.

    – Bước 7: Rắc lên trên thêm rau ngò đã được thái nhỏ, một chút hạt tiêu và ớt đã trái tỉa hoa để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.

    – Bước 8: Bạn trộn hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 2 quả ớt trái băm nhỏ, ½ thìa tỏi rồi khuấy đều đến khi đường được tan hết, cho thêm ½ thìa nước cốt chanh là các bạn đã có được ngay 1 chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm rồi đấy.

    – Bước 9: Thịt cá được ngấm đều gia vị, cá lại không bị kết dính chảo khi chiên. Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa.

    Món cá diêu hồng kho cà chua có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá. Thêm vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô
  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách chế biến cá diêu hồng kho thơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho thơm

    1 con cá diêu hồng

    (khoảng 500g)

    Me khô 25 gram

    Dừa tươi 1 quả

    Thơm 150 gram

    Dầu ăn 2 muỗng

    Tỏi băm 1 muỗng

    Gừng băm 1 muỗng

    Hành tím băm 1 muỗng

    Gia vị gồm có: Nước mắm, đường,…

    Cách làm canh chua cá điêu hồng đã ăn một lần là nhớ mãi không quên

    Cách làm món cá diêu hồng kho thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về các bạn đem đi làm sạch rồi sau đó dùng khăn giấy thấm cho khô, sau đó, các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, 1 củ hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành kho cá

    Bắc cái chảo nhỏ lên trên bếp, cho vào trong chảo 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho vào chảo 25 gram me khô vào rồi tiến hành đảo đều.

    Cho cá đã được ướp vào cùng với 2 muỗng nước mắm, thêm vào trong chảo nước của 1 trái dừa tươi vào rồi tiến hành đun nấu cho đến khi cá chín.

    Thêm vào chảo 150 gram thơm/ dứa vào rồi xắt thêm vài lát ớt chung với 2 muỗng nước màu vào cá. Tiếp tục rim cho tới khi cá kho cạn bớt nước đi là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diêu hồng kho thơm

    – Món cá diêu hồng kho thơm sau khi chế biến có vị đậm đà vừa ăn, không quá mặn, hương vị thơm đặc trưng, màu sắc đẹp mắt

    – Món ăn cá diêu hồng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món cá diêu hồng kho thơm được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn, hôi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ, không kho cá quá lâu sẽ dễ làm cá bị nát, không ngon

    Cách làm cá thu kho tiêu vừa đậm đà thơm ngon lại cực kỳ dễ nấu

    Cách kho cá diêu hồng kho tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho tiêu

    – 1 con cá diêu hồng

    – Nước dừa khoảng 1 quả

    – Gia vị: hành tím, hành lá, gừng, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn…

    Cách làm món cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Tiến hành sơ chế cá diêu hồng

    Cá diêu hồng sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi cạo cho sạch phần vảy, sau đó, mổ bỏ đi phần ruột cá, đem đi rửa sạch lại với muối, sau đó, các bạn cắt cá thành từng khoanh tròn vừa dảy để kho.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Cá diêu hồng sau khi đã được sơ chế sạch thì các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, ½ muỗng hành tím băm trong khoảng từ 10 cho đến 15 phút để cho gia vị được thấm đều vào thịt cá.

    Bước 3: Kho cá

    Các bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi, bắt nồi lên bếp cho vào trong nồi, 3 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường. Khi đường được chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn cho 1 muỗng hành tím băm vào phi lên cho thơm. Tiếp tục, các bạn cho cá vào và tiến hành kho chung với lửa vừa. Các bạn kho cho đến khi 2 mặt của cá được săn lại thì cho nước dừa vào và tiếp tục kho.

    Món cá lóc kho tiêu đầm đà hương vị Miền Tây sông nước

    Một số lưu ý khi làm cá diêu hồng kho tiêu

    – Có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản
  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách làm món cá diêu hồng hấp gừng

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp gừng

    – Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g;
    – Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ;
    – Ớt sừng: 2 quả;;
    – Súp lơ xanh: 200g;
    – Rau cải chíp: 100g;
    – Nấm hương: 50g;
    – Cà rốt: 1 củ nhỏ;
    – Hành lá, rau mùi: 50g;
    – Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành khô, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), dầu vừng, dầu hào.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

    – Cá diêu hồng:

    + Ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn, ½ phần gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu hào trong 20 phút để cá ngấm gia vị;

    – Súp lơ xanh: tách nhánh, rửa sạch, luộc chín vừa;

    – Nấm hương: Ngâm với nước ấm, bỏ cuống, rửa sạch;

    – Rau cải chíp: rửa sạch, chần chín với nước sôi, để ráo;

    – Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt;

    – Rau mùi, hành lá: Nhặt sạch, để ráo,thái mịn phần lá hành, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4cm.

    Thực hiện làm món cá diêu hồng hấp gừng

    – Làm nước sốt hấp cá: Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước vào nồi, đun sôi thật sánh để các gia vị tan đều hòa lẫn vào nhau rồi thả nấm hương và ớt vào;

    – Cho cá vào xửng hấp, khi cá gần chín bạn cho nước sốt đã pha sẵn ở trên rưới đều lên mình cá và cho phần gừng thái chỉ còn lại vào;

    – Cá chín, bạn rắc hành lá, hạt tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt;

    – Bày súp lơ, rau cải chíp xung quanh viền đĩa để trang trí và ăn kèm với món cá diêu hồng hấp gừng và cho cá vào giữa, rắc ngò rí và phần ớt, nấm hương đã hấp kèm xếp lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Yêu cầu món cá diêu hồng hấp gừng

    – Món cá diêu hồng hấp gừng có vị vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá rất hấp dẫn và thơm ngon;

    – Thịt cá ngấm tươi ngon, ngấm đều gia vị, cá hấp vừa sít nước;

    – Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Kèm Với Cá
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Vạn Người Mê
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng Kinh Tế Cao
  • Lạ Miệng Nhưng Ngon Không Tưởng
  • Cá diêu hồng hấp nấm là món ăn giúp bạn giữ nguyên vẹn dinh dưỡng của cá diêu hồng và còn cảm nhận được độ giòn, vị ngọt vốn có của nấm. Đối với những bạn yêu thích cá hấp nhưng lại sợ tanh thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào.

    Vào những lúc trời se lạnh, cá diêu hồng hấp nấm với hương thêm nhẹ nhàng, cá cùng nấm nóng hổi, thanh ngọt, giòn giòn thưởng thức thì ấm áp còn gì bằng. Món ăn có cách chế biến đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể dễ dàng thực hiện để đem lại một bữa ăn ngon cho gia đình mình.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    45

    phút

  • Không nên bỏ qua bước khử mùi cá bằng muối hột và chanh để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.
  • Để tạo hình bông hoa cho hành lá thì nên ngâm hành vào nước đá.
  • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.
  • Dinh Dưỡng

    Calories:

    157

    kcal

    Carbohydrates:

    8

    g

    Protein:

    28

    g

    Fat:

    2

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Cholesterol:

    63

    mg

    Sodium:

    210

    mg

    Potassium:

    682

    mg

    Fiber:

    2

    g

    Sugar:

    2

    g

    Vitamin A:

    149

    IU

    Vitamin C:

    5

    mg

    Calcium:

    29

    mg

    Iron:

    2

    mg

    Từ khoá

    cá diêu hồng

    Cách làm món cá diêu hồng kho

    Cá diêu hồng được ưa thích bởi giá thành rẻ, thịt ngon mà lại không có quá nhiều xương, khi kết hợp với nước sốt cá theo công thức của BepXua hứa hẹn tạo nên món ăn có hương vị đậm đà, thơm dịu và ngọt thịt rất phù hợp với bữa cơm gia đình.

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Báo Đà Nẵng Điện Tử
  • Đà Nẵng: Cung Ứng Nguồn Giống Chất Lượng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cung Cấp Cá Điêu Hồng Giá Gốc Từ Nông Dân
  • Bảng Giá Cá Diêu Hồng Năm 2022 Tại Hà Nội
  • Sỉ Lẻ Cá Diêu Hồng Tphcm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Bánh Tráng cuốn món ăn cực kì phổ biến của người Việt. Người miền Nam làm bánh tráng cuốn có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ, Người miền Bắc thường thêm trứng, giò lụa và tôm và người miền Trung chỉ với thịt heo, bún và các loại rau thơm được chấm cùng mắm nêm – một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế

    Nhắc tới Bánh tráng cuốn người ta thường nhắc tới bánh tráng cuốn tôm thịt, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng cuốn trứng cút, bánh tráng cuốn cá chiên xù. Hôm nay, Diêu Hồng Quán sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh tráng cuốn với cá diêu hồng hấp. Đầu tiên là cách là món cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng được đăng trên VnExpss

    Cá điêu hồng hấp cuốn bánh tráng

    • 2 con cá điêu hồng (mỗi con khoảng 700 g).
    • 2 củ sắn nhỏ, 10 tai nấm mèo, 150 g nấm rơm.
    • Rau sống các loại: xà lách, diếp cá, húng quế, húng thơm… bánh tráng cuốn.
    • Củ hành tím, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm và muối.
    • Cá điêu hồng làm sạch, cho vào thố. Củ sắn thái sợi, nấm rơm thái nhỏ, nấm mèo ngâm mềm thái sợi. Cho tất cả vào ướp chung với cá, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu trong khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm ít hành tím thái nhỏ, củ gừng thái sợi để món ăn thêm thơm ngon hơn.
    • Sau đó đem hấp chín, thấm đều gia vị rồi cho ra đĩa.

    Cá Diêu Hồng Hấp sẽ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn, thịt sẽ săn chắc hơn do đó món cuốn của bạn sẽ ngon hơn. Không những vậy món cá diêu hồng hấp này có công dụng bổ khí huyết, chữa tay chân mệt mỏi và khử trừ hàn thấp. Thêm một cách làm được đăng bởi monngonmoingay sẽ giúp bạn có them cách làm mới.

    Chế biến các món hấp ngon qua món cá diêu hồng hấp

    Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 4 người.

    • Làm sạch cá, bỏ ruột, đánh vẩy, dùng một ít rượu trắng pha loãng với nước và rửa sơ cá để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh. Ướp cá với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê nghệ bột, 1 thìa canh dầu hào trong khoảng 30 phút.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái sợi
    • Chuối xanh bỏ vỏ, thái sợi nhỏ và ngâm trong nước muối
    • Các loại rau nhặt kỹ, rửa sạch, ngâm nước muối, rửa lại lần nữa và vớt ra để ráo.
    • Sả bỏ lớp ngoài, đập dập.
    • Cho cá vào nồi, xếp hành hoa, thìa là, sả, gừng và rượu vào, hấp trong khoảng 35 phút.
    • Làm nước mắm chua ngọt với: 4 thìa canh nước mắm, 2 quả ớt và 2 tép tỏi giã nhuyễn, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, khuấy đều tay.
    • Món cá hấp này cuốn chung với các loại rau bằng bánh tráng và ăn kèm nước mắm chua ngọt.
    • Mấu chốt để làm nên các món hấp ngon chính là nguyên liệu tươi và các loại ra và nước chấm đi kèm. Xem Chi Tiết

    Clip sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về quá trình chuẩn bị, cách thức thực hiện món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng thơm ngon này.

    Bí quyết hấp cá thơm ngon

    Dùng mỡ gà, rượu trắng, gừng… khi chế biến giúp cá hấp giảm mùi tanh, béo ngậy và thơm ngon. Nếu không biết cách hấp cá thì món sẽ có mùi tanh và khó ăn.

    Cá hấp là món ăn dễ chế biến và ngon miệng.

    • Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.
    • Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
    • Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.

    Đây là một số cách là món cá diêu hồng hấp cuốn bánh tráng hi vọng qua bài viết này các bạn biết được cách để tạo ra món bánh tráng cuốn từ cá diêu hồng hấp thơm ngon và bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Ngoài ra món lẩu từ cá diêu hồng cũng rất ngon và bổ dưỡng bạn có thể nấu món lẩu cho cả gia đình vào cuối tuần.

    CÁ DIÊU HỒNG QUÁN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Gió Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100