Cá Diêu Hồng Kho Tương / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
    • 500g cá diêu hồng
    • 150g thịt ba chỉ
    • Sả, riềng
    • Tỏi, hành lá, ớt
    • Lá chè xanh
    • Dầu ăn, nước mắm, nước nghệ, tương bần
    • Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng kho tương bần

    Cách làm cá diêu hồng kho tương bần

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá diêu hồng mua về đánh hết vảy, moi bỏ ruột bên trong, cắt phần mang rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Cá diêu hồng làm sạch, cắt khúc vừa ăn

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì

    – Sả, riềng làm sạch, chia thành 2 phần, 1 phần thái lát vừa ăn, 1 phần thái chỉ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Ướp thịt và cá diêu hồng

    – Cho cá diêu hồng, thịt ba chỉ vào tô lớn và thêm dầu ăn, tương bần, đường, nước nghệ, tiêu, nước mắm, muối, ớt băm nhỏ.

    – Ướp trong khoảng thời gian 20 phút để cho thịt và cá ngấm đều gia vị.

    Cho thịt ba chỉ, cá diêu hồng vào tô và ướp gia vị

    Bước 3: Tiến hành làm cá diêu hồng kho tương bần

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, riềng đã thái chỉ vào xào thơm và múc ra để riêng.

    Cho sả, riềng thái chỉ vào chảo dầu và phi thơm

    – Sau đó, xếp phần sả, riềng thái lát xuống dưới đáy nồi rồi cho lần lượt thịt ba chỉ, cá diêu hồng, sả riềng phi thơm, lá chè xanh lên trên. Đổ nước ngập nồi và nêm thêm gia vị.

    Xếp sả, riềng, thịt, cá, lá chè xanh vào nồi, đổ ngập nước và nêm gia vị

    – Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa tới khi cá, thịt chín mềm và nước gần cạn thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành lá, hạt tiêu vào thì tắt bếp.

    Bắc nồi lên bếp, đun chín mềm là được

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức cá diêu hồng kho tương bần

    – Cuối cùng, gắp cá diêu hồng kho tương bần ra đĩa hoặc tô, rưới nước kho lên và rắc thêm chút hành lá lên cho đẹp mắt. Món này phải thưởng thức ngay khi còn nóng và ăn kèm với cơm trắng.

    Cá diêu hồng kho tương bần ăn kèm cơm nóng là ngon nhất

    Yêu cầu của món cá diêu hồng kho tương bần

    – Cá diêu kho tương bần có màu vàng sánh đẹp mắt, nước kho sền sệt bao phủ từng miếng thịt, cá và gia vị được nêm nếm vừa miệng.

    – Từng miếng cá ngọt mềm, thấm đều gia vị hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay nồng của riềng, sả và mùi thơm phức của tương bần.

    Cá diêu hồng kho tương bần ngọt mềm, thơm phức

    Giá trị dinh dưỡng của cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng là loại cá thịt trắng rất lành tính với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, B, D, protein và các khoáng chất như iot, phospho. Đặc biệt, loại cá này ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

    – Theo Đông y, cá diêu hồng có tính bình, vị ngọt, không độc với tác dụng ích tỳ vị, bổ khí huyết, lợi ngũ tạng. Không những thế, giúp bồi bổ cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ em còi cọc chậm lớn, người già suy nhược,….

    Cá diêu hồng vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe

    – Ngoài ra, cá diêu hồng còn có nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe như chữa ngoại cảm, phong hàn, ăn ngủ kém; chữa chóng mặt do khí huyết hư, chữa vàng da, viêm gan, tốt cho táo bón, viêm đại tràng,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Với sự kết hợp giữa thịt cá ngọt dai, hương vị của nấm, vị chua ngọt của cà chua, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình.

    Cách làm cá diêu hồng chưng tương hột

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Về nguyên liệu, món cá diêu hồng chưng tương sử dụng nhiều nấm, cùng với cá diêu hồng thì bạn chỉ cần thêm một chút gia vị nữa thôi.

    • 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 6 đến 7 lạng
    • 2 tai nấm mèo
    • 10 tai nấm đông cô
    • 3 nhánh cần tây
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 ít bún tàu
    • Các loại gia vị khác: Hạt nêm, đường, muối, tương hột…

    Chọn cá diêu hồng ngon

    Để chọn được cá diêu hồng ngon, đầu tiên bạn cần làm là ngửi, cá tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng, ngược lại cá ươn thì sẽ lẫn mùi hôi khá khó chịu.

    Bạn nên chọn cá có thân mình dày và to đều, nếu cá chỉ to phần đầu hay phần bụng thì không ngon và ít thịt.

    Cá tươi sẽ có mắt trong, không bị vẩn đục. Bên trong mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm tím hay có màu lạ. Bạn cũng có thể quan sát phần hậu môn cá, thấy sạch, không rỉ máu hay rỉ phân là cá khỏe mạnh.

    Quan sát phần thân cá, vảy cá cần sáng và đều, bám chắc vào da, không bị trầy xước nhiều. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy da cá căng, đàn hồi tốt là cá ngon. Ngược lại, nếu thịt cá mềm nhão, da không căng là cá ươn, đã để lâu.

    Các loại nấm bạn chỉ cần chọn nấm còn tươi, sạch và đảm bảo không bị phun thuốc là được.

    Công thức nấu cá diêu hồng chưng tương

    Sơ chế

    Bước 1: Cá diêu hồng bạn cần làm sạch bằng cách đánh vảy, rửa sạch sau đó khứa vài đường chéo trên thân cá để lúc ướp gia vị nhanh thấm hơn.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị ít hạt nêm và ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nấm đông cô và nấm mèo bạn rửa sạch, bỏ cuống. Nấm mèo thì thái sợi, nấm đông cô bạn cắt làm 2.

    Sơ chế chỉ cần như vậy thôi, giờ chúng ta bắt đầu vào công đoạn chế biến.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị một chảo, đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên, nhớ đảo đều 2 mặt và chiên cho tới khi cá có màu vàng đều thì vớt cá ra, để ráo.

    Bước 5: Chuẩn vị lại chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm lên, khí có mùi thơm rồi thì bạn cho thêm hạt nêm, tương hột, đường và muối vào xào, đảo đều tay.

    Bước 6: Tiếp tục cho 2 loại nấm đã sơ chế vào tiếp tục đảo nhanh tay cho gia vị thấm đều vào nấm.

    Sau đó cho tiếp lần lượt là hành tây và cà chua vào xào chung.

    Bước 7: Bạn đảo thêm tầm 5 phút nữa, thấy cà chua chín thì giảm lửa xuống và cho cá vào.

    Nấu như vậy cho tới khi cá chín hẳn thì bạn cho bún tàu vào, đảo vài cái cho đều rồi tắt bếp là xong.

    Khi ăn bạn múc hết ra đĩa, trang trí thêm ít rau mùi, ăn kèm với cơm nóng không có gì để chê.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt cá không được nát, nấm và cà chua chín mềm, nước dùng đậm đà.

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng chưng tương rồi phải không nào.

    Dinh dưỡng trong món cá diêu hồng chưng tương

    Cá diêu hồng là thực phẩm cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, trong đó có thể kể đến như vitamin A, B6, B12, D, nhiều protein, axit béo omega-3 và nhiều khoáng chất như kali, photpho, canxi, selen…

    Trong đó, lượng protein và omega-3 đảm bảo cơ thể bạn có đủ năng lượng cần thiết để phát triển cơ thể mà không lo ngại về mỡ máu.

    Ngoài ra còn có selen, thành phần quan trọng giúp điều hòa lượng cholesterol, từ đó giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

    Vitamin A, B12 giúp cơ thể tăng cường sự phát triển toàn diện, nâng cao hệ miễn dịch và giúp cho mắt sáng khỏe.

    Vitamin D và các khoáng chất như canxi, photpho sẽ giúp bạn có một hệ xương chắc khỏe, giảm nguy cơ gặp các bệnh về xương khớp và răng miệng.

    Nhờ sự bổ dưỡng và cung cấp nhiều năng lượng, cá diêu hồng rất phù hợp để bồi bổ cho người mới ốm dậy hay trẻ em suy dinh dưỡng.

    Tất nhiên, lượng nấm trong món ăn cũng cung cấp rất nhiều dưỡng chất quan trọng như ít calo, nhiều vitamin D, protein, chất xơ, beta-glucan, chitin…

    Ăn nấm có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, giúp hệ xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễng dịch, chống lão hóa, kháng viêm và ngăn ngừa nhiều loại ung thư.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Cá diêu hồng là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

    (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 700 – 800 gram
    • 1 bát con nước cốt dừa
    • 100 gram nghệ tươi
    • Hành lá, bột cà ri
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
    • Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn mang mổ bụng, bỏ ruột, dùng chanh tươi và muối biển chà kỹ lên toàn bộ thân cá để khử sạch mùi tanh. Sau đó, rửa sạch nhiều lần lại với nước.

    Bước 2: Cắt cá diêu hồng thành khoanh vừa ăn. Sau đó, cho vào rổ để ráo nước. Nghệ tươi bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu và phần lá. Phần đầu bạn cắt nhỏ, phần lá đem cắt thành khúc.

    Bước 4: Cá sau khi ráo nước, bạn cho vào một bát lớn. Sau đó, cho lượng gia vị như sau vào ướp: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, toàn bộ nghệ và hành lá đã được sơ chế.

    Bước 5: Ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, bạn trút vào một nồi lớn, sử dụng nồi đất càng tốt.

    Bước 6: Đổ bát nước dừa vào nồi đựng cá sao cho mặt cá được sâm sấp nước rồi bắc nồi lên bếp đun chín.

    Bước 7: Bạn đậy kín nắp nồi, vặn mức lửa thật to đến khi nước trong nồi sôi sùng sục và chỉ còn 1/3 thì nêm nếp lại gia vị xem đã vừa ăn chưa. Nếu chưa, thêm thắt các loại gia vị sao cho ngon miệng nhất.

    Bước 8: Cho ít dầu ăn vào nồi cá rồi tiếp tục đậy kín nắp và đun liu riu với mức lửa nhỏ cho đến khi cá đã bén nồi là được.

    Món cá diêu hồng kho nghệ hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Xem Thêm: Cách làm Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tránh đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ là một loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến và thưởng thức món cá diêu hồng chưng tương ngon tuyệt tại nhà.

    Đôi nét về cá diêu hồng

    diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loài cá sống ở nước ngọt, thuộc họ Cá rô phi (Cichlidae) có nguồn gốc hình thành thông qua lai tạo. Tại Việt Nam, người dân bản xứ vẫn thường gọi cá diêu hồng là cá rô vì chúng có hình dạng và màu sắc tương đối giống nhau.

    Thịt cá diêu hồng màu trắng, trong sạch, săn chắc và không quá nhiều xương. Hàm lượng mỡ trong loại cá này khá cao nên ăn rất béo. Đặc biệt, theo nhiều tài liệu cho thấy thịt cá diêu hồng mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe như: tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… Chữa nhiều loại bệnh như ngoại cảm phong hàn; chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp; chữa chóng mặt do khí huyết hư; chữa viêm gan, vàng da, thấp nhiệt; chữa thiếu máu, phong thấp…

    Chính vì thế, đối với người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn thì loại cá này được xem giống như “linh dược” vậy.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong cá diêu hồng

    1. Cá diêu hồng chứa nhiều Vitamin A

    84gram cá diêu hồng sẻ cung cấp 10-14% lượng Vitamin A cần thiết trong ngày cho cả nam giới và nữ giới.

    2. Cá diêu hồng chứa nhiều Kali

    Cũng với 84gram cá diêu hồng thì sẽ có tới 444 mgram hay 9,4% kali cơ thể cần mỗi ngày. Kali chính là khoáng chất và chất điện giải cho cơ thể.

    3. Cá diêu hồng chứa nhiều Acid béo Omega-3

    100gr cá diêu hồng chứa 0,31gram acid béo omega-3. Hàm lượng này cao tương đương với lượng Acid béo có trong 84gram tôm, cá, cua, sò điệp.

    Cách làm món cá diêu hồng chưng tương

    Hiện nay, cá diêu hồng thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn: Cá diêu hồng chưng tương, cá diêu hồng nướng lá sen, cá diêu hồng nấu riêu, lẩu cá diêu hồng…

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diêu hồng

    • Cá: 1 con cá, (khoảng 700 gram).
    • Nấm đông cô: 10 tai
    • Mộc nhĩ (Nấm tai mèo): 2 tai
    • Bún tàu: Vài lọn
    • Cà chua: 1 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Cần tây: 3 nhánh
    • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tương hột…

    2. Cách chế biến món ăn cá diêu hồng

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá diêu hồng sau khi mua về thì làm sạch, bóc vảy. Tiếp theo, dùng dao khứa những đường xiên lên trên thân cá và ướp cá với hạt nêm trong khoảng 15-20 phút để thấm gia vị.
    • Bún tàu cho vào nước ngâm mềm.
    • Nấm đông cô và mộc nhĩ đem ngâm qua nước nóng cho nở.
    • Nấm đông cô mang bỏ cuống, rửa sạch và thái ra làm hai.
    • Nấm mèo (mộc nhĩ) cũng đem bỏ cuống, rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ.
    • Hành tây và cà chua rửa sạch, thái kiểu múi cau.
    • Cần tây đem rửa sạch rồi để ráo nước.

    Tiến hành chế biến cá diêu hồng

    • Bước 1: Đầu tiên, sau khi cá đã được tẩm ướp gia vị đầy đủ thì bạn cho cá vào chảo dầu đã đặt sẵn rồi chiên vàng hai mặt. Sau đó trút cá ra ngoài để ráo dầu.
    • Bước 2: Tiếp tục đổ dầu thừa ra bát, rửa sạch chảo rồi phi thơm tỏi và cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường.
    • Bước 3: Bạn cho tiếp nấm đông cô và mộc nhĩ vào xào thấm. Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút để cà chua chín, nguyên liệu ngấm vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn
  • Bất Mí Cách Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Giòn Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu (Kho Tộ), Cá Diêu Hồng Kho Lạt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Chiên Sốt Tỏi Ớt Kiểu Thái ( Pla Rad Prik ปลาราดพริก)
  • Ember Tetra: Fire Tetra Có Phù Hợp Với Bể Cá Của Bạn Không?
  • Loài Cá Cảnh Ember Tetra
  • Cách Nuôi Cá Tetra Trong Bể Cá Cảnh Đẹp Và Đúng Khoa Học
  • Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng kho cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,… Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

    Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Tiêu, ớt, nước màu, hành

    Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.

    Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

    Cách làm cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

    Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi. Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá.

    Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm. Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

    Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi. Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

    2. Cách kho cá diêu hồng với thịt ba chỉ ngon cho bữa cơm thêm ấm áp

    Cá là nguyên liệu thường gặp nhất trong các bữa ăn gia đình hằng ngày và cả những buổi tiệc gia đình dù lớn hay nhỏ, từ cá có thể chế biến được vô vàn những món ăn hết sức ngon miệng: cá kho, cá hấp, cá chiên, cá nướng…

    Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món ca dieu hong kho ngon

    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm
    • Tiêu, hành, ớt, nước màu

    Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng ngon ngay tại nhà

    – Bước 1: Đối với cá – Cá khi bạn mua về rửa sạch, đánh vảy, mổ bỏ ruột, giữ lại phần mỡ cá. (Đối với phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào chảo đun cho mỡ cá tiết hết ra, vớt bỏ tóp mỡ.

    – Bước 2: Sơ chế thịt và các loại thực phẩm khác – Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ (nếu sợ ăn cay thì để cả quả cho đỡ cay), gừng thái lát.

    Các bước thực hiện cách kho cá diêu hồng hấp dẫn

    – Bước 1: Rán cá và xếp cá vào nồi kho cùng các gia vị:

    – Bước 2: Mỡ cá bạn vừa rán, bạn dùng để rán cá ra rồi dùng mỡ đó phi thơm hành, tỏi. Xếp gừng thái lát dưới đáy nồi kho, xếp tiếp đến thịt, sau đó đến cá. Cuối cùng là cho đến hành tỏi vừa phi thơm, hạt tỉêu, ớt, một ít mắm, gia vị, hạt nêm.

    – Bước 3: Cuối cùng là các bạn bắc nồi cá lên bếp, đun sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu.

    – Bước 4: Trong lúc kho cá, các bạn cho 1 thìa đường vào chảo, vừa đun vừa quấy đều tay cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước vào chảo đun sôi. Khi nước hàng đang sôi thì đổ ngay vào nồi cá kho, đun cho đến khi cạn nước.

    – Bước 5: Khi nước cạn thì lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá chín rục và nước cạn là được (mỗi lần thêm nước thì nên thêm nước sôi để cá khỏi tanh).

    3. Cách làm cá diêu hồng kho lạt với cà chua, ớt, hành lá

    Cá diêu hồng là một trong những loại cá có thịt thơm, ngon lại săn chắc và không có nhiều xương nên rất thích hợp để cho các bạn thực hiện các món ăn hấp dẫn cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình đó chính là cá diêu hồng.

      Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 800g
    • Ớt trái đỏ: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm: 300g
    • Hành lá, rau ngò: 100g
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt bột (bột điều), nước mắm, tỏi, hành khô, gừng tươi

    – Bước 2: Sau đó bạn dùng dao cứa lên thân cá 1 vài đường chéo nhau để khi ướp sốt cá nhanh thấm gia vị hơn và đẹp mắt.

    – Bước 3: Cà chua, trái thơm: bạn làm sạch, rồi băm nhuyễn

    – Bước 4: Ớt trái: dùng 1 trái bạn tỉa hoa trang trí, 2 trái bạn băm nhỏ

    – Bước 5: Hành khô, củ tỏi: bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Bước 6: Hành lá, rau ngò: bạn thái nhỏ, phần đầu hành bạn cắt khúc 3cm để nguyên

    – Bước 7: Chanh: vắt lấy nước cốt

    – Bước 2: Khi cá đã chín vàng đều, bạn gắp cá ra đĩa, để riêng

    – Bước 3: Làm hỗn hợp sốt thơm cà

    – Bước 4: Phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho thêm một chút ớt bột để tạo màu.

    – Bước 6: Đổ một lớp hỗn hợp sốt thơm cà phía dưới dĩa dùng để bày cá, cho cá lên bên trên rồi đổ tiếp thêm phần còn lại của nước sốt ngập các phần thân cá.

    – Bước 7: Rắc lên trên thêm rau ngò đã được thái nhỏ, một chút hạt tiêu và ớt đã trái tỉa hoa để tạo nên vẻ đẹp bắt mắt của món ăn.

    – Bước 8: Bạn trộn hỗn hợp gồm 1 thìa đường, 2 quả ớt trái băm nhỏ, ½ thìa tỏi rồi khuấy đều đến khi đường được tan hết, cho thêm ½ thìa nước cốt chanh là các bạn đã có được ngay 1 chén nước mắm chua ngọt hấp dẫn ăn kèm rồi đấy.

    – Bước 9: Thịt cá được ngấm đều gia vị, cá lại không bị kết dính chảo khi chiên. Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc lại hài hòa.

    Món cá diêu hồng kho cà chua có vị chua ngọt của sốt, vị thơm ngon đặc trưng của cá. Thêm vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của tỏi, tất cả hòa quyện tạo thành một vị ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng: Tóm Tắt Kỹ Thuật Nuôi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Phơi Khô
  • Địa Chỉ Mua Cá Cơm Khô Ở Hà Nội
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách chế biến cá diêu hồng kho thơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho thơm

    1 con cá diêu hồng

    (khoảng 500g)

    Me khô 25 gram

    Dừa tươi 1 quả

    Thơm 150 gram

    Dầu ăn 2 muỗng

    Tỏi băm 1 muỗng

    Gừng băm 1 muỗng

    Hành tím băm 1 muỗng

    Gia vị gồm có: Nước mắm, đường,…

    Cách làm canh chua cá điêu hồng đã ăn một lần là nhớ mãi không quên

    Cách làm món cá diêu hồng kho thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về các bạn đem đi làm sạch rồi sau đó dùng khăn giấy thấm cho khô, sau đó, các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, 1 củ hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành kho cá

    Bắc cái chảo nhỏ lên trên bếp, cho vào trong chảo 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho vào chảo 25 gram me khô vào rồi tiến hành đảo đều.

    Cho cá đã được ướp vào cùng với 2 muỗng nước mắm, thêm vào trong chảo nước của 1 trái dừa tươi vào rồi tiến hành đun nấu cho đến khi cá chín.

    Thêm vào chảo 150 gram thơm/ dứa vào rồi xắt thêm vài lát ớt chung với 2 muỗng nước màu vào cá. Tiếp tục rim cho tới khi cá kho cạn bớt nước đi là hoàn thành.

    Thành phẩm món cá diêu hồng kho thơm

    – Món cá diêu hồng kho thơm sau khi chế biến có vị đậm đà vừa ăn, không quá mặn, hương vị thơm đặc trưng, màu sắc đẹp mắt

    – Món ăn cá diêu hồng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

    Một số lưu ý

    – Để cho món cá diêu hồng kho thơm được thơm ngon hơn thì các bạn nên chọn những con cá còn tươi, không bị ươn, hôi, màu nhợt nhạt

    – Nên sơ chế cá thật kỹ, không kho cá quá lâu sẽ dễ làm cá bị nát, không ngon

    Cách làm cá thu kho tiêu vừa đậm đà thơm ngon lại cực kỳ dễ nấu

    Cách kho cá diêu hồng kho tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá diêu hồng kho tiêu

    – 1 con cá diêu hồng

    – Nước dừa khoảng 1 quả

    – Gia vị: hành tím, hành lá, gừng, tiêu, tỏi, hạt nêm, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn…

    Cách làm món cá diêu hồng kho tiêu

    Bước 1: Tiến hành sơ chế cá diêu hồng

    Cá diêu hồng sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi cạo cho sạch phần vảy, sau đó, mổ bỏ đi phần ruột cá, đem đi rửa sạch lại với muối, sau đó, các bạn cắt cá thành từng khoanh tròn vừa dảy để kho.

    Bước 2: Tiến hành ướp cá

    Cá diêu hồng sau khi đã được sơ chế sạch thì các bạn ướp cá chung với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng gừng băm, ½ muỗng hành tím băm trong khoảng từ 10 cho đến 15 phút để cho gia vị được thấm đều vào thịt cá.

    Bước 3: Kho cá

    Các bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi, bắt nồi lên bếp cho vào trong nồi, 3 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường. Khi đường được chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn cho 1 muỗng hành tím băm vào phi lên cho thơm. Tiếp tục, các bạn cho cá vào và tiến hành kho chung với lửa vừa. Các bạn kho cho đến khi 2 mặt của cá được săn lại thì cho nước dừa vào và tiếp tục kho.

    Món cá lóc kho tiêu đầm đà hương vị Miền Tây sông nước

    Một số lưu ý khi làm cá diêu hồng kho tiêu

    – Có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cá Diếc Kho Tương Tuần Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon Miệng【Xem 119,592】
  • Nguồn Gốc, Phân Loại, Đặc Điểm Chung Của Cá Heo
  • Năm 2022: Thả Về Tự Nhiên 131 Cá Thể Động Vật Hoang Dã
  • Cá Neon Vua Là Gì? Đặc Điểm, Cách Nuôi Và Chăm Sóc Loại Cá Này
  • Làm Thế Nào Để Cá 7 Màu Full Gold Đẻ Nhiều
  • Cá diếc là loài cá nước ngọt có thịt thơm ngon, có tác dụng chữa bệnh. Cá diếc kho tương là món ăn ngon miệng, đậm đà khó quên, rất hợp khi thưởng thức vào dịp trời se lạnh như hiện nay.

    Cá diếc làm sạch, ướp gia vị rồi kho với tương tạo thành món ăn ngon.

    Cá diếc còn có các tên gọi khác là tức ngư, phụ ngư, là loại cá nước ngọt, toàn thân vảy trắng. Cá diếc có thân dẹt, dài khoảng 15-30cm; đầu và đuôi thuôn, miệng hướng lên trên, mắt có viền màu đỏ, lưng nhô cao. Cá hay sống ở ruộng hoặc nơi nhiều ao, đầm vùng trồng lúa như Tuần Châu.

    Theo những lão ngư ở Tuần Châu (TP Hạ Long), thời nay cá diếc không phổ biến như trước. Do cá diếc có kích thước nhỏ, chậm lớn nên ít được nuôi hơn so với cá chép và các loại cá nước ngọt khác. Tuy vậy, cá diếc có ưu điểm là có thể nuôi ở những nơi có mực nước thấp như ruộng lúa, ao, vũng, vùng trũng.

    Anh Nguyễn Đức Việt (tổ 1, khu 1, phường Tuần Châu) cho biết: Cá diếc không được nuôi phổ biến, chủ yếu được thả chung với các loại cá khác. Do phù hợp với môi trường sống nơi đây, cá diếc thường rất ngon, đặc biệt vào mùa lúa. Cá diếc rất thích ăn hoa lúa bởi vậy mùa vụ dịp cuối năm khi lúa đơm bông là thời điểm cá diếc béo và ngon nhất.

    Cá diếc kho tương bắt mắt, rất hợp khi ăn vào dịp mùa lạnh.

    Tuy nhiên, để đánh bắt cá diếc tương đối khó, phổ biến nhất là câu và soi. Nếu đánh lưới trong ao, đầm thu được 10kg cá rô, cá trắm… thì chỉ kiếm được 1, 2 con cá diếc. Cách tốt nhất là soi cá vào ban đêm, chọn đèn sáng, đi soi ven các bờ cỏ, dễ nhận ra cá bởi đôi mắt đỏ “ăn” ánh sáng. Nếu câu cá cần thính bằng cám gạo rang và giun. Khi câu nhớ giật nhẹ bởi cá diếc miệng mỏng và nhỏ, nếu giật mạnh có khi chỉ còn… cái miệng cá! anh Việt chia sẻ.

    Khó kiếm nhưng cá diếc là món ngon, bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, cá diếc tốt cho người suy nhược, ăn uống kém, người bệnh dạ dày, đại tràng, phụ nữ có thai, sau đẻ thiếu sữa… Không chỉ vậy, cá diếc còn là một món ngon, đặc biệt là kho tương bần.

    “Kho món cá này ngon tương đối cầu kỳ. Trước hết là phải chọn được cá ngon, to bằng 3-4 đầu ngón tay là tốt nhất, làm sạch, xát muối cho sạch ruột cá, xả nhiều lần với nước lạnh sau đó để ráo. Khi kho, chọn mỡ lợn ngon, thái lát xếp vào, thêm gia vị, tiêu bắc và tương bần… Điều đặc biệt là kho cá phải thật kỹ bởi cá diếc xương cứng và nhiều xương dăm. Thời gian kho liên tục bằng bếp riu lửa khoảng 12-24 giờ cho tới khi xương cá mềm” chị Nguyễn Thị Huyên, đầu bếp nhà hàng Trang trại Việt (Tuần Châu) cho biết.

    Cá diếc kho kỹ ngấm đều gia vị, tiêu bắc, tương bần thêm mùi thơm bùi ngậy của cá và mỡ. Mở nồi cá có thể cảm thấy mùi vị đặc trưng của thịt cá diếc. Mùa lạnh, trời rét thế này mà có nồi cá diếc kho tương đưa cơm thật chẳng còn gì bằng!

    Hà Phong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Da Cá Mập Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 189 Mẫu Ví Da Cá Sấu Nam Thật 100%, Bóp Cá Sấu Tâm Anh
  • Ví Da Cá Sấu Nam Chính Hãng Laforce
  • Cá Sặc Rằn Tươi Sống
  • Chung Về Cá Da Báo Mỏ Vịt
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Kho Tiêu Siêu Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng (Rô Phi Đỏ)
  • Cá Diêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,336】
  • 【2/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá diêu hồng 1 con (khoảng 500g)
    • Me khô 25 gr
    • Dừa tươi 1 trái
    • Thơm 150 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
    • Gia vị 30 gr (nước mắm/ hạt nêm/ tiêu/ nước màu/ ớt)

    Cập nhật bảng giá hải sản tươi sống

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá

    Cá làm sạch rồi thấm khô bằng khăn giấy, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 ít tỏi băm, gừng băm, 1 củ hành tím băm.

    Bước 2: Kho cá

    Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho vào 25g me khô vào đảo đều.

    Cho cá đã ướp vào cùng 2 muỗng canh nước mắm, thêm nước của 1 trái dừa tươi vào rồi nấu cho cá chín.

    Thêm 150g thơm vào rồi cho vài lát ớt cắt khoanh cùng 2 muỗng canh nước màu vào cá. Rim tới khi cạn bớt nước là được.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Với món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm rau sống và cơm trắng rất ngon. Chắc chắn với khẩu vị mới lạ món ăn này sẽ chiếm trọn trái tim của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

    Cá lóc kho tộ

    Nguyên liệu

    • Cá lóc: khoảng 1 kg (ngoài ra bạn có thể chọn các loại cá da trơn như: cá lăng, cá trê, cá nheo… miễn là chúng phải tươi)
    • Thịt ba chỉ: 200 gr
    • Nước dừa non: 1 trái
    • Xì dầu ngọt
    • Hành khô, tỏi băm, vài trái ớt tươi
    • Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá kho

    Cá lóc: sau khi mua về thì cắt bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục trong bụng. (Đối với các loại cá có da trơn thì bạn có thể dùng tro bếp hoặc rưới nước sôi rồi cạo sạch lớp nhầy bên ngoài), ngâm cá trong dung dịch nước muối và giấm trong 5 phút để khử hoàn toàn mùi tanh, rửa cá lại với nước cho thật sạch. Sau đó, ướp cá với một ít xì dầu, muối, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    Thịt ba chỉ: cũng rửa sạch với nước muối, xả sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn.

    Ớt rửa sạch, thái lát.

    Bạn hòa 120 ml xì dầu ngọt với 50 ml nước mắm và nước dừa non cho hỗn hợp tan đều.

    Bước 2: Kho cá

    Bạn bắc tộ lên bếp để lửa cho nồi nóng rồi mới cho 1 chút xíu dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp hành tỏi băm vào phi cho thơm và sau cùng cho ớt vào xào sơ.

    Cho tiếp thị ba chỉ vào đảo đều tay cho đến khi thấy thịt hơi chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

    Bạn xếp cá vào tộ, bạn cứ xếp cá lên trên phần thịt ba chỉ, cho cả phần nước ướp cá vào nồi. Cuối cùng bạn cho luôn chén nước hỗn hợp dừa non + xì dầu + nước mắm vào và bắc nồi lại lên bếp, để lửa to cho cá sôi.

    Khi bạn thấy nồi cá sôi thì hạ lửa chỉ để liu riu, nêm nếm cho vừa miệng và tiếp tục đun cho đến khi nước cá còn xâm xấp là được.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Bạn rắc chút tiêu lên nồi cá, rồi gấp lượng cá vừa đủ ra dùng, dùng tới đâu thì lấy đũa sạch gấp ra tới đó. Dĩa cá trang trí thêm chút hành, ngò là đẹp mắt. Vậy là bạn hoàn tất làm món cá kho tộ chuẩn Nam bộ.

    Khi mua cá diêu hồng cần lưu ý những điều sau

    Cá diêu hồng thường ăn phân động vật

    Một báo cáo từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tiết lộ rằng thông thường cá nuôi ở Trung Quốc được cho ăn phân từ vật nuôi.

    Thực tế này làm giảm chi phí sản xuất. Tuy nhiên, vi khuẩn như Salmonella có trong chất thải động vật có thể làm ô nhiễm nước và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh từ thực phẩm.

    Cá diêu hồng có thể bị ô nhiễm bởi các chất có hại

    Một bài báo khác báo cáo rằng FDA đã từ chối hơn 800 lô hàng hải sản từ Trung Quốc từ năm 2007 2012, bao gồm 187 lô hàng cá rô phi đỏ.

    Theo báo cáo, cá không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Điều này là vì chúng bị ô nhiễm với các hóa chất có khả năng gây hại, bao gồm dư lượng thuốc thú y và các chất phụ gia không an toàn.

    Ngoài ra, một số hóa chất gây ung thư và các phụ gia độc hại khác vẫn đang được sử dụng trong nuôi cá rô phi đỏ ở Trung Quốc mặc dù các chất đó đã bị cấm trong hơn một thập kỷ qua.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Biển Nấu Lẩu Siêu Chuẩn Chỉnh
  • Sự Nhầm Lẫn Giữa Cá Hồng Biển Với Cá Diêu Hồng
  • Cá Điêu Hồng Tươi Sống Ở Đâu Bán? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,237】
  • Giá Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Có thể bạn chưa biết:

    Nguyên liệu kho cá diêu hồng cần

    • Cá diêu hồng to: 700 – 900g,
    • Củ gừng tươi: 100g

    Hành lá tươi: 5 cây

    • Bột tiêu: ½ thìa café
    • Ớt chín
    • Hành khô bạn nên băm nhỏ
    • Nước dừa: 1 bát
    • Gia vị bao gồm: Dầu ăn, Nước màu dừa

    Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng thơm ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    1. Để có được món cá diêu hồng kho ngon, Đầu tiên bạn nên sơ chế quá cá diêu hồng giúp loại bỏ được mùi tanh và chuẩn bị cần thiết nhất cho món cá kho ngon nhất.
    2. Cá diêu hồng sau khu mua về bạn nên làm sạch sau đó bạn nên cắt làm 4 khúc giúp cho thấm đều gia vị hơn cùng với đó là gia vị để ướp cá là điều quan trọng và cần thiết với bất kì một món cá kho nào nói chung và món cá diêu hồng kho nói riêng.
    3. Hành lá bạn nhặt sạch, sau đó rửa qua nước thái nhỏ để gia tăng hương vị
    4. Gừng bạn làm sạch, cạo bỏ và thái sợi đây là kinh nghiệm quan trọng. Một nửa bạn giã nát lọc để lấy nước cho vào ướp còn một nửa bạn để nguyên.
    5. Ớt chín cắt nhỏ để thêm gia vị cay át đi mùi tanh.

    Cách kho cá diêu hồng như sau

    Bước 1: Bạn nên chiên sơ qua để cá có thể săn chắc và không bị vỡ nát khi kho.

    Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong nồi bạn kho sau đó thêm hành khô vào phi thơm rồi bạn cho các được chiên vào nồi.

    – Bạn thêm gia vị vào nồi cá kho trên cùng với nước màu, ớt chín và gừng được chuẩn bị vào trong nồi cá và chú ý nên đảo nhẹ tay tránh cá bị vỡ.

    – Cho cả phần nước ướp cá vào nồi để ngấm gia vị và thơm ngon hơn.

    – Bạn lật lại mặt cá để cá ngấm đều hơn, đợi nước trong nồi rút bớt, bạn cho hỗn hợp phần nước dừa và nước gừng được chắt trên vào đun sôi, vặn nhỏ lửa.

    – Tiếp tục kho cho tới khi nước sền sệt sánh có màu vàng thì bạn tắt bếp chú ý đun nhỏ lửa để không bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • Khô Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Cần Giờ, Hàng Thật 100%
  • 【7/2021】Cá Bò Da Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 75,834】
  • Bóp Da Cá Sấu Giá Bao Nhiêu? Bật Mí Giá Các Loại Ví Nam Da Cá Sấu Laforce
  • 【7/2021】Chuyên Phân Phối Sỉ Lẻ Các Loại Cá Bò Da Trên Cả Nước Với Chất Lượng Tốt Nhất – Giao Hàng Tận Nhà【Xem 130,185】
  • 【7/2021】Cá Bò Da – Cá Bò Da Giá Sỉ Ở Tp. Hồ Chí Minh【Xem 73,062】
  • Kênh Thương Mại Điện Tử “Út Mỵ”

    Khô cá diêu hồng có thịt chắc, thơm, ngọt thanh lại có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng giống như các loại khô cá khác…Tại ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY cung cấp khô cá diêu hồng hàng loại 1, tuyển chọn loại cá to nhất 4-5con/1kg. Chuyên cung cấp các loại khô cá lóc hàng đi nước ngoài, và các tỉnh toàn quốc.

     

    Khô cá diêu hồng được phơi khô truyền thống, vừa ăn không mặn, không gắt dầu. Cá được xẻ thịt, lóc xương, ướp muối, tiêu, ớt, gia vị…phơi khoảng 2,3 nắng cũng giống như khô cá lóc gắt đóng gói thành phẩm. Cá khô làm từ cá tự nhiên không tẩm ướp chất bảo quản.

    Tại Út Mỵ các công đoạn chế biến khô cá diêu hồng luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, sau khi thành phẩm sẽ được đóng gói sản phẩm hút chân không và bảo quản ngăn đá, không sử dụng bất kì chất phụ gia nào nên quý khách hàng có thể yên tâm.

    Quy cách đóng gói: Túi loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng.

    Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

    Nếu tại TPHCM bạn muốn mua loại khô cá diêu hồng Đặc Sản Miền Tây này để mang đi nước ngoài hay làm quà tặng người thân bạn bè thì liên hệ đặt hàng có ngay nha.

     

    Từ khóa tìm kiếm: Khô cá diêu hồng, kho ca dieu hong, khô cá diêu hồng 1 nắng, khô cá diêu hồng bao nhiêu 1kg, khô cá diêu hồng làm món gì ngon, khô cá diêu hồng phi lê, khô cá diêu hồng đồng tháp, khô cá diêu hồng đặc sản miền tây

    ⤵⤵⤵⤵⤵⤵

    🏠 CƠ SỞ ÚT MỴ – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY

    📌 Cửa hàng: Số 52 Đường Số 1, P.16, Q.Gò Vấp, TP.HCM

    📌 Cssx: 361 TDC ấp Phú Lợi B, Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp

    ☎️ Giao hàng nhanh: 0982618710 (zalo)

    🌐 Facebook: https://fb.com/utmydacsanmientay

    👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc và nước ngoài.

    📌 Tại chúng tôi chúng tôi có giao nhanh nhận trong ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm – Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 225,423】
  • Bán Khô Cá Điêu Hồng, Mua Khô Cá Điêu Hồng Ở Đâu Tại Hcm. Shop Khô Cá Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tp
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Mua Ở Đâu Bao Nhiêu 1Kg【Xem 121,374】
  • 【7/2021】Cá Chình Biển – Cá Chình Biển Tươi Sống Mua Ở Đâu – Giá Bán?【Xem 114,840】
  • Mẹo Ủ Phân Lợn Làm Thức Ăn Cho Cá Rô Phi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100