Cá Dìa Nấu Lá Giang / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Nấu Cá Dìa Lá Giang Ngon Miệng Đậm Đà

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa • Hải Sản Lý Sơn
  • Món Quà Từ Biển • Hải Sản Lý Sơn
  • Đặc Điểm Chung Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nuôi Cá Dĩa
  • Các Loại Cá Dĩa Đẹp Phổ Biến Trên Thị Trường
  • Trải Nghiệm Tour Câu Cá Dìa, Cá Dò Đặc Sản Của Phú Yên
  • Cá dìa rất dễ chế biến, và nướng, hấp, nấu canh, chiên gì cũng ngon cả. Trông bên ngoài là vậy, chứ ấy có thớ thịt trắng ngần, dai như thịt gà ta và mùi thì rất thơm. Với tiết trời luôn oi nóng, đến bữa cơm mà có món canh chua lá giang nấu với cá dìa thì chẳng ai chê được.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách nấu cá dìa lá giang đậm đà hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà chỉ cần qua vài bước thực hiện và các nguyên liệu quen thuộc sau

    • 2 con cá dìa
    • 1-2 muỗng tỏi phi
    • 1 muỗng mắm
    • 1 trái ớt
    • Muối
    • Bột ngọt
    • Đường
    • Hành lá,ngò gai, ngỗ, lá é trắng

    Cách nấu cá dìa lá giang ngon miệng đậm đà

    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Cho cá dìa vào nấu với ít muối hoặc nếu nhà không có bé ăn cùng món này thì, giã 3 trái ớt xanh cho vào

    Bước 2: Rồi cho lá giang vào luôn nha, đợi lá giang chín chuyển sang vàng úa thì sẽ ra nhiều chất chua, lúc này nêm thêm 1 muỗng mắm, đường, muối cho vừa khẩu vị nha. Rồi cho thêm tỏi phi vào, tắt bếp nêm thêm hành lá, ngò gai, ngỗ

    Bước 3: Có thể ăn với bún hoặc cơm, kèm thêm chén muối ớt xanh hay là mắm mặn dầm ớt đều ngon!

    Bạn nghĩ cách nấu cá dìa lá giang trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Cá Dìa Nấu Lá Giang rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 8 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu cá dìa nấu lá giang không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Theo hoccachlam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • Cá Dìa – Món Cá Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Biển Phú Yên
  • Địa Chỉ Bán Cá Dĩa Giá Rẻ Tại Tp.hcm
  • 【7/2021】Hải Sản Cá Dìa Bông Dinh Dưỡng
  • 【7/2021】Cá Khoai Có Tác Dụng Gì – Có Tốt Cho Bà Bầu Không – Dinh Dưỡng Ra Sao【Xem 792,792】
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Nguyên liệu

    • 3 con cá rô đồng (500gr)
    • 1 bó lá giang
    • 1 bó hoa kèo nèo
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hành lá, rau ngổ (rau om), ngò gai, ớt trái, ớt sa tế (nếu thích cay nhiều)
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.

    Cách làm

      Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

    • Nếu muốn cá săn chắc lại, có để bọc dĩa cá vào nilon bọc thực phẩm (wrap) rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
    • Lá giang lặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

      Để nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi vàng đều thì vớt hết phần tỏi để riêng ra chén.

      Giữ nguyên dầu ăn trong nồi, cho vào 1 lít nước lọc, nấu sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm;

      Đợi nước sôi trở lại thì cho cá rô vào. Trong khi nấu, không đậy nắp.

      Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

      Nếm lại canh, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên. Ăn nóng.

    Ghi chú: Lá giang có mùi thơm và vị chua rất dịu, không gắt như me, nấu với các loại cá đồng, đặc biệt là cá rô hoặc cá lóc rất ngon. Nếu muốn ăn chua nhiều thì vò lá giang dập một chút hoặc tăng thêm lá giang, còn muốn tô canh chua nhè nhẹ thì chỉ cần vò sơ lá giang là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn từ thịt cá,…

    Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân, rễ và lá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá rô đồng: 500 gam.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Hoa kèo nèo: 1 bó.

    – Hành lá, rau ngổ, ngò gai.

    – Ớt trái: 2 quả.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm.

    – Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già và sâu rồi rửa vài lần cho sạch và để ráo nước. Sau đó, vò nhẹ tương tự như vò rau ngót.

    – Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành trắng băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ.

    – Kèo nèo bỏ phần cọng già bên dưới, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo.

    – Sau đó, chúng ta ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi, trộn đều rồi ướp từ 15- 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, chodầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vafp phi thơm rồi vớt phần tỏi băm ra riêng 1 cái chén.

    – Để nguyên dầu ăn đó trong nồi rồi cho vào nước lọc vừa đủ dùng và nấu sôi lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

    – Khi nước sôi, chúng ta cho cá rô vào. Lưu ý, khi nấu chúng ta không được đậy nắp.

    – Chúng ta nấu trong 5 phút rồi thả lá giang vào, nếu thây lá giang cuyển màu vàng thì thả tiếp kèo nèo vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.

    – Kèo nèo chín thì rắc ngò gai, hành lá, rau ngổ vào rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là các bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh
  • Dân Dã Canh Chua Me Đất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
  • Www.honviet.com. Canh Chua Cá Lóc Miền Tây
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gram.
    • Lá giang: 50 gram.
    • Măng chua: 150 gram.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.
    • Bột nêm: 1 muỗng cà phê.
    • Rau: Bạn có thể chuẩn bị rau muống, rau cần, hoa chuối, ngò gai, ngò om,… (tùy sở thích mỗi người).
    • Bún, mì gạo hoặc mì tôm ăn kèm (tùy sở thích).

    Cách nấu lẩu cá lăng

    Cách nấu lẩu cá lóc

    Cách nấu lẩu cá đuối lá giang

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá đuối: Các bạn đem rửa sạch, sử dụng con dao to để chặt cá đuối ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó cho cá đuối vào ướp với 1 muỗng cà phê hành tím + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

    Cà chua: Bạn cũng đem rửa sạch, cắt thành múi cau.

    Ngò gai, ngò om: Cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Rau muống, rau cần, hoa chuối: Nhặt, rửa sạch (bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng) rồi vớt ra để cho ráo nước.

    Lá giang: Nhặt và rửa sạch, cho vào trong tô, dùng tay bóp cho dập để tiết ra được chất chua từ lá giang khi nấu.

    Măng chua: Đem rửa sạch nhiều lần với nước và vắt cho ráo hết nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Xào săn cá

    Đầu tiên các bạn đặt nồi lên trên bếp, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm lên. Sau đó cho phần cá đã ướp vào, xào cho đến khi thấy cá săn lại thì tắt bếp đi. Tiếp tục đổ phần cá đã xào này ra đĩa.

    Bước 3: Nấu lẩu cá đuối

    Chúng ta tiếp tục tận dụng nồi lúc trước đã xào cá, cho vào đó chỗ hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm lên. Tiếp đó cho thêm khoảng 1,5 lít nước lọc + cà chua đã bổ múi cau và 1 gói hạt nêm gia vị lẩu thái vào. Đun cho sôi lên rồi các bạn cho măng chua và lá giang vào.

    Tiếp tục đun sôi nồi nước lẩu này lại 1 lần nữa rồi cho cá đuối đã xào vào. Bật bếp đun khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp đi, bỏ ngò om và ngò gai lên trên.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc lẩu cá đuối vào nồi ăn lẩu, đặt lên trên bếp và để giữa bàn ăn. Phần rau, hoa chuối, bún,… các bạn đặt xung quanh nồi lẩu. Khi bắt đầu ăn lẩu, các bạn nhúng vào nồi lẩu cho chín và xôi lên rồi thưởng thức thôi ạ.

    Lưu ý khi nấu lẩu cá đuối

    Phần cá đuối: Các bạn nên nhớ, phải xào cá sơ qua để có thể khử được mùi tanh của cá.

    Để có một nồi lẩu cá đuối ngon và chất lượng thì khâu chọn cá đuối rất quan trọng. Các bạn cần phải hết sức lưu ý khi chọn cá đuối, phải chọn 1 con cá đuối tươi và sơ chế thật cẩn thận và khử mùi sao cho hiệu quả.

    Cá đuối có một lớp da rất nhớt, các bạn cần cạo sạch lớp nhớt này đi trước khi nấu (phần này sẽ giúp bạn có được một món ăn không bị tanh và đắng). Hoặc các bạn có thể dùng muối xát lên trên da cá (làm như vậy cũng có thể loại bỏ được phần nhớt của cá một cách nhanh chóng) sau đó rửa cá sạch lại với nước.

    Phần ruột cá đuối các bạn cũng phải loại bỏ hoàn toàn.

    Như vậy là các bạn vừa tìm hiểu xong cách nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày xong rồi đó ạ. Chỉ sau một vài bước vô cùng đơn giản thôi là các bạn đã có được một nồi lẩu cá đuối ngon miệng, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng để cùng cả gia đình thưởng thức rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Lá Giang Thanh Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ai Ai Cũng Khen Nức Mũi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Giới thiệu về món lẩu cá đuối

    Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

    Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

    1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

    • 1kg cá đuối
    • 1 chén mẻ
    • 1 chén giấm
    • 5 cây sả
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 cái bắp chuối
    • 200g cọng rau muống
    • Ớt
    • Hành tím
    • 1 kg bún.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

    Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

    Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

    Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

    Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

    2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

    Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

    • Cá đuối: 350 gr.
    • Măng chua: 150 gr.
    • Lá giang: 50 gr.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Bột nêm: 1 muỗng cafe
    • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh.
    • Dầu ăn: 4 muỗng canh.
    • Nước mắm: 1 muỗng canh.

    Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

      Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

    Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

    Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

    Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

    Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

    Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

    Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Đuối Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa
  • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Dìa Hiệu Quả
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Dìa Chấm
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • Cá dìa, một loại cá có nhiều ở các vùng rạn của biển Ninh Thuận. Cá dìa thịt trắng, thơm, có thể dùng để chiên hay nướng đều được. Tuy nhiên, có một món ăn vào mùa hè mà ngư dân các làng biển hay dùng để đãi khách khi đến chơi nhà, đó là tô canh chua cá dìa nấu với lá me non.

    Thông thường, mổi khi có khách quý đến nhà, người dân các làng biển thường ra rạn lặn bắt những con cá dìa to bằng bàn tay đem về làm sạch ruột ( nhưng nhớ đừng có cắt đuôi, vì làm thế sẽ khiến cho cá bị hôi rong ). Bắc lên bếp soong nước chờ sôi thả cá vào, nêm hành ớt đâm nhuyễn với muối hầm (hành ớt đâm nhuyễn có tác dụng khử mùi tanh của cá), chờ nước sôi bùng lên, vò nhuyễn lá me rồi thả vào (nhớ là phải vò lá me cho nhuyển để lấy vị chua) , khi soong canh sôi bùng trở lại, lá me trở màu, nhắc soong canh xuống, nêm thêm hành, ngò om, ngò gai, rồi múc ra tô ăn với cơm nóng.

    Nếm thử một muổng canh, vị chua dìu dịu của lá me, vị ngọt của cá tươi, mùi thơm của các loại rau gia vị khiến cho người ăn không thể nào nhịn được. Cá dìa gắp ra dĩa ăn với nước mắm nguyên chất dằm ớt hiểm, gắp một miếng thịt cá trắng như thịt gà, chấm vào chén nướng mắm, đưa vào miệng ta sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt, dai dai của cá, vị mặn mà đằm thắm của nước mắm nguyên chất khiến cho bao nhiêu cơm cũng không đủ.

    Giữa trưa hè nắng nóng mà có tô canh chua nấu với lá me non mà ăn thì bao nhiêu cái nóng nực chợt tan biến mất. Có lẽ vì thế mà bao giờ cũng vậy, khi có khách quý đến nhà thì người dân làng biển Ninh Thuận cũng cố gắng kiếm cho được vài con cá dìa để nấu món canh chua lá me để đãi khách.

    Theo Báo Công An – Ngày 15/06/2011

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Lá Giang Thanh Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Lá Giang Măng Chua Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Ngon Không Bị Tanh
  • Dân Dã Canh Chua Me Đất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây
  • – ½ kg cá kèo sống

    – 300gr lá giang ( nhiều nơi thường sử dụng măng chua)

    – ½ kg rau đắng

    – 4 trái cà chua

    – 1 muỗng tỏi băm

    – 3 củ hành tím

    – 1 kg bún

    – Gia vị thường dùng : Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

    – Rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai.

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Cá kèo sau khi mua về bạn rửa sạch qua nước muối pha loãng. Vì cá kèo rất nhớt nên bạn có thể dùng chanh chà sát lên lớp da của cá. Sau đó để ra tô, đậy nắp kín lại.

    – Lá giang rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

    – Rau đắng nhặt lấy phần lá non, rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Ngò gai, giá và lá ngổ nhặt , rửa sạch.

    – Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ múi cau.

    – Hành tỏi lột vỏ , băm nhuyễn.

    Cách nấu canh chua cá kèo lá giang :

    – Bắc nồi lên bếp, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm . Khi hành tỏi vừa dậy mùi thì bạn đổ 1.5 lít nước vào đun sôi.

    – Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa.

    – Cuối cùng , bạn cho nhanh tay phần cá kèo đã làm sạch vào nồi, đậy vun kín lại để cá kèo không quẫy bắn nước. Sau khi cá đã chín thì bạn tắt bếp, gắp cá ra dĩa dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngọt Thịt
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ai Ai Cũng Khen Nức Mũi
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt
  • Lẩu Cá Kèo Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau
  • Món Canh Chua Cá Bông Lau Miền Nam Độc Đáo Nhất Việt Nam
  • Bà Bầu Ăn Hoa Thiên Lý Được Không, Có Tốt Cho Thai Nhi Không?
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu: Những Món Canh Chua Cho Ngày Hè Mát Diệu
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Thanh Trà: Hối Hận Khi Không Biết Điều Này
  • Chắc hẳn bạn từng nghe qua món lẩu cá kèo lá giang nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, một món ăn dân giã với vị ngon đặc trưng mà chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ không thể nào quên. Vị chua chua của lá giang, ngọt mềm của cá kèo có một sức hút kì diệu với mọi người trên khắp vùng miền.

    Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy.

    Nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang

    – 1/2kg cá kèo sống.

    – 300g lá giang.

    – 1/2kg rau đắng.

    – 4 trái cà chua.

    – 1 muỗng tỏi băm.

    – 3 củ hành tím.

    – 1kg bún.

    – Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

    – Rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai.

    Cách làm lẩu cá kèo lá giang

    1. Khi mua cá kèo ngoài chợ, bạn có thể nhờ người bán xóc cho cá sạch nhớt. Khi về bạn chỉ cần rửa lại với nước muối hoặc chanh là cá sẽ hết nhớt. Sau đó bạn đem bỏ vào tô và đậy kín nắp lại.

    2. Lá giang bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sao đó bạn vò nát lá hoặc dùng chày đâm sơ.

    3. Rau đắng bạn nhặt những phần lá non, rửa sạch và để cho ráo nước.

    4. Ngò gai, giá và lá ngổ bạn cũng rửa thật sạch.

    5. Còn rau muốn nếu thích ăn phần lá, bạn cứ để vậy, nhặt lấy rau ngon rồi rửa sạch. Nếu bạn thích ăn phần cọng hơn thì bạn có thể nhặt hết lá, rồi chẻ nhỏ sau đó ngâm với nước.

    6. Dùng dao bào, bào hoa chuối. Để giữ hoa chuối không thâm màu, bạn cho 1 ít giấm vào chậu nước rồi bỏ phần hoa chuối vào ngâm. Gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. Nếu muốn nhanh thì bạn có thể mua sẵn hoa chuối bào rồi ngoài chợ và về chỉ rửa lại.

    7. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau, lọc bớt hạt.

    8. Băm nhuyễn tỏi và hành, sau đó bạn cho vào nồi phi thơm vàng. Saku khi hành tỏi phi đã được, bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nôi, đun sôi lên.

    9. Tiếp theo bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Thêm vào gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và muỗng nước mắm. Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm gia vị xem có vị chua ngọt vừa ăn chưa. Được rồi thì tắt bếp.

    10. Khi ăn bạn múc riêng từng phần nước lèo ra nồi lẩu nhỏ để dùng, cắt nhỏ ngổ và ngò gai cho vào cùng, thêm vào một ít ớt. Nấu sôi nước lên, cho cá kèo vào dùng thì bạn nhớ nhanh tay, để cá không quẫy bắn nước, cá chín bạn gắp ra chấm ăn với nước mắm.

    Thẻ: Dạy nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bông Lau Nấu Lá Giấm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bông Lau Chuẩn Vị Miền Tây Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Bông Lau Chua Ngọt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Phát Triển Mới Của Mô Hình Nuôi Cá Bông Lau
  • Cá Bông Lau Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng
  • Canh Chua Cá Đuối Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đúng Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Cá đuối nấu canh chua lá giang ( ảnh ) là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá đuối vốn nổi tiếng vì có lớp sụn vừa mềm mềm vừa dai dai sần sật, thịt cá chứa nhiều dưỡng chất.

    NGÔ MÃ THIÊN

    Theo đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt… Vì vậy, ăn cá đuối rất có lợi cho sức khỏe con người.

    Cá đuối rất dễ phân biệt với các loài cá khác vì chúng có thân dẹp, đuôi dài, đầu nhỏ, xương sụn, từ đầu đến thân mắt bụng xếp tròn trông rất giống như chiếc quạt, còn đuôi cá dài ra ngoài như cái cán quạt. Thịt cá trắng tinh, vừa béo lại giàu đạm. Cá đuối nấu canh chua với lá giang phải nói là chuẩn không cần chỉnh.

    Còn lá giang, dù mưa hay nắng đều phát triển mạnh, mùa mưa thì lá xanh mơn mởn hơn. Lá giang rất dễ tính khi nấu kết hợp với các loại thực phẩm từ hải sản cho đến thịt đều rất ngon. Sự kết hợp giữa lá giang với cá đuối làm cho cá bớt tanh và món canh thêm phần hấp dẫn.

    Để món canh chua cá đuối ngon đúng điệu, cá đuối mua về đem rửa thật sạch, dùng dao cắt xẻ dọc trên thân cá thành các dải dài, rồi tiếp tục cắt cá thành từng khúc cỡ hai đốt ngón tay người lớn. Sau đó, đem ướp với chút gia vị gồm nước mắm, tiêu… Ướp mươi phút cho thấm gia vị rồi tao sơ cá, vớt ra đĩa để riêng. Muốn cá bớt tanh thì khi phi dầu ăn nên cho thêm vài tép tỏi đập dập, cách làm này sẽ khiến cá đuối thơm hơn và độ tanh được giảm hẳn.

    Bắc nồi nước lên bếp, để nồi canh chua cá đuối thêm phong phú, bắt mắt nên cho thêm các nguyên liệu đậu bắp, thơm, cà chua chín… Khi các nguyên liệu sắp chín, cho phần lá giang đã vò vào và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi nhấc xuống khỏi bếp, múc ra tô thưởng thức.

    Canh chua cá đuối nấu lá giang ăn lúc còn nóng cùng bún tươi hoặc cơm trắng chấm chút muối ớt mới đúng bài.

    Món canh chua cá đuối phù hợp cho mọi thời khắc trong năm. Vì vậy, dù nắng hay mưa hễ mà trong mâm cơm có tô canh chua cá đuối, thế nào nồi canh cũng đánh bay nồi cơm.

    Cá đuối nướng nghệ Hôm ấy đoàn văn nghệ sĩ chúng tôi đi dự hội nghị ở Quảng Ngãi về đến Đại Lãnh thì trời đã về chiều, trong đó có một anh bạn ở Đắk Lắk muốn về Nha Trang chơi nên đi nhờ xe. Đến thành phố sẽ tối nên…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 1. Cách nấu canh gà lá giang ngon

    Nguyên liệu làm canh gà lá giang:

    – Lá giang: 1 bó

    – Gà ta: 1 con

    – Me ngâm: 2 muỗng canh

    – Hành, tỏi băm, ớt băm nhỏ: 1 muỗng canh

    – Nước mắm: 2 muỗng canh

    – Hạt nêm: 2 muỗng canh

    Cách làm canh gà lá giang:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch với gừng và nước để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi, ớt băm nhỏ

    – Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

    – Me ngâm trong nước ấm, sau đó dầm nát, lọc qua dây lấy nước cốt.

    Bước 2: Cho gà ướp cùng ½ muỗng canh hành, tỏi, ớt băm, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm. Đậy kín ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho gà vào xào. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, thịt săn lại, đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt me vào cho vừa ăn.

    Bước 4: Cuối cùng cho lá giang vào nấu sôi, thử canh và nêm gia vị vừa miệng một lần nữa.

    Bước 5: Tắt bếp, múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát lên trên và thưởng thức cùng với cơm hay bún tùy thích!

    2. Cách làm lẩu gà lá giang ngon

    Nguyên liệu làm lẩu gà lá giang:

    – Thịt gà 700 gr

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    – Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    – Đường trắng 1 muỗng cà phê

    – Nước lẩu

    – Lá giang 150 gr – Sả 3 cây – Hành lá 5 nhánh(Đầu hành) – Ớt 5 trái – Hành tây 50 gr – Ớt sừng 1 trái – Ngò rí 15 gr – Ngò gai 15 gr – Hạt nêm 60 gr – Đường trắng 60 gr – Nước mắm 90 ml – Dầu ăn 30 ml – Tỏi băm 50 gr

    Cách làm lẩu gà lá giang ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Rửa gà với nước và gừng để khử mùi hôi, để ráo, chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn.

    – Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây, ớt sừng thái lát. Tỏi băm nhỏ, rau ngò cắt khúc. Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp dập một chút.

    Bước 2: Uớp gà:

    Cho thịt gà ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên. Để 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi vàng thơm, vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.

    Bước 3: Chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Hớt sạch lớp bọt. Hạ nhỏ lửa, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà chín mềm. Cho lá giang vào nồi lẩu.

    Bước 4: Nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả hành tây, ớt sừng, ngò om và ngò gai vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.

    3. Cách làm gà xào lá giang ngon

    Nguyên liệu làm gà xào lá giang:

    – 1 bó lá giang

    – 1 con gà ta

    – 1 quả cà chua

    – Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay

    – 1 chén nước lọc

    – 1 muỗng canh hành tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà rửa sạch với gừng và nước. Chặt miếng vừa ăn.

    – Cà chua cắt múi cau. Hành tỏi băm nhỏ.

    – Lá giang nhặt lá, rửa sạch, bóp hơi dập một chút.

    Bước 2: Ướp gà:

    Gà ướp cùng 1 muỗng cơm nước mắm, 1 muỗng cơm hạt nêm, 1/2 muỗng cơm đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm, trộn đều, đập kín trong 30 phút để ngấm gia vị.

    Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào, đảo nhanh tay 5 phút với lửa to để gà săn lại. Thêm cà chua vào đảo 1 phút, chế hết chén nước lọc vào, giảm lửa, đun sôi để gà chín hoàn toàn, thì đổ lá giang vào, đảo đều, nêm lại theo khẩu vị. Vậy là đã hoàn thành món gà xào lá giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • 3 Cách Làm Món Canh Dứa Chua Chua, Thanh Mát Siêu Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100