Cá Trắm Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Cách Kho Cá Dưa Cải Ngon Tuyệt Theo Kiểu Mới
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Nguyên liệu cần có cho món canh cá nấu dưa chua

    Cách thực hiện nấu món canh dưa chua cá trắm

    Để thực hiện thành công món ăn này thì khâu sơ chế cá là khâu cực kì quan trọng. Nếu như bạn không xử lý hết mùi tanh của cá thì món canh sẽ mất đi vị thơm ngon.

    Đầu tiên bạn mua xá về đem làm sạch, bỏ ruột, mang rồi rửa qua với một ít muối. Cho cá vào ngâm vào trong bát nước vo gạo hoặc bát nước giấm khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau dó vớt ra rửa thật sạch với nước. Ướp cá với một ít muối, hạt nêm, mì chính rồi trở đều cho cá thấm vị.

    Dưa chua bạn đem tách bẹ ra, đem rửa thật sạch với nước. Chú ý vạch thật kỹ lá để rửa vì dễ còn sót xác sâu khi muối dưa. Vớt dưa lên vắt cho thật ráo nước rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn, hành, ngò rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Đầu tiên bạn bắt một chảo nhỏ lên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn đun nóng lên. Tiếp tục cho cá vàng rán vàng đều 2 mặt. Một lưu ý đặc biệt khi rán cá đó là bạn cần phải lấy chảo khô để không bị bắn dầu khi rán. Dầu cần phải thật nóng thì mới cho cá vào để cá không bị dính chảo, bể nát khi trở cá. Cá chín thì bắt xuống vớt ra.

    Lấy một cái nồi cho dầu vào phi thơm một chút hành củ. Sau đó cho cà chua vào xào, khi cà chua vừa chín thì cho dưa chua vào xào tiếp. Nêm một ít gia vị vào cho dưa thêm ngon nhưng chú ý đừng nêm nhiều muối vì dưa đã mặn.

    Sau khi dưa chín, bạn cho thêm vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng rồi tiếp tục đun sôi. Đến khi nước sôi chừng 10 phút thì dưa đã chín mềm và bạn cho cá rán vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát cho hành lá và thì là lên trên là có thể dùng ngay với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon
  • Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Chồng Tấm Tắc Khen, Con Mê Tít
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Canh cá dưa chua là món ăn dân dã được nhiều gia đình yêu thích. Sự béo mềm của cá kết hợp vi chua nhan nhát của dưa, mùi thì là ngào ngạt – tất cả tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có một món canh cá ngon đậm đà, thì khâu chuẩn bị khá quan trọng. Các bạn hãy cố gắng kiếm đủ nguyên liệu để có món canh hoàn hảo.

    • Cá chép : 1 con (trên 700g)
    • Cà chua chín : 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Thì là, hành lá, ớt
    • Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, nước mắm, dầu ăn, …

    Lưu ý khi chọn cá

    – Bạn nên đi chợ sớm để mua được con cá chép còn sống, vẫn đang bơi hoặc giãy. Nếu như cá đã bị ngã nước, hoặc chết thì chọn con có màu mắt sáng trong, mang có màu đỏ tươi.

    – Những con cá đã chết lâu, hoặc để đông lạnh thì mắt màu trắng đục, và mang có màu đỏ thẫm hoặc đen.

    Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã chọn được đầy đủ nguyên liệu, ta bắt tay vào bước sơ chế.

    Sơ chế cá

    – Cá chép mua về bạn tiến hành móc mang, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng và vây. Nếu có thể thì nhờ luôn người bán cá làm trước cho bạn ngay tại chợ.

    – Sau đó rửa cá nhiều lần với nước sạch. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm ăn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một ít rượu trắng pha với nước để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khúc to, để ráo nước.

    • Hành lá, rau thì là nhặt sạch bỏ gốc. Rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bạn có thể loại bỏ hạt nếu không muốn ăn hạt.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Các bước nấu canh cá dưa chua đơn giản

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải và cho vài hạt muối vào. Đun đến khi mỡ nóng, thì nhẹ nhàng cho cá vào rán.

    Khi cá chín vàng 2 mặt, thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và bật bếp. Khi dầu nóng lên thì cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến cho 1/2 lượng cà chua đã chuẩn bị ở bước trước vào xào. Cho thêm 1 chút bột canh. Sau khi cà chua đã chín, bạn cho khoảng 2 bát tô nước sạch vào nồi, đun sôi.

    – Trong thời gian đợi nồi nước sôi, bạn sử dụng chảo rán cá lúc trước để xào dưa chua khoảng 5-7 phút. Trong quá trình xào, thêm một chút hạt nêm vào cùng cho đậm đà. Sau đó cho dưa xào xong, vào nồi nước cà chua đã sôi.

    – Tiếp tục đun tiếp, nếu như bạn muốn ăn dưa vẫn còn giòn thì chỉ đun khoảng 15-20 phút tiếp. Còn nếu bạn muốn ăn dưa mềm thì đun 20 – 30 phút, để dưa chín kỹ hơn.

    – Khi gần ăn, bạn cho những khúc cá đã chiên giòn lúc trước vào nồi canh đang sôi. Cho nêm gia vị bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nếm vừa ăn. Đun tiếp nhỏ lửa khoảng 5-7 phút để cá ngấm chua và gia vị.

    – Sau 5-7 phút đó, bạn cho tiếp chỗ cà chua còn lại và đun thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành + thì là vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Canh cá nấu dưa chua sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    Video hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cá dưa chua

    Canh cá chép dưa chua và tác dụng đối với sức khỏe

    Theo tài liệu của Hải Thượng Lãn Ông, có khoảng hơn 60 loài cá có khả năng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó, cá chép có rất nhiều ích lợi với sức khỏe người phụ nữ. Không chỉ ở nước ta, mà các nước phương đông như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng hay sử dụng cá chép như một món ăn – bài thuốc cho nữ giới.

    Theo các tài liệu ghi chép cổ, cá chép lợi tiểu, bổ tì vị, thông sữa, tiêu phù, chữa lở loét, … là thực phẩm không thể thiếu của các thai phụ. Do có tính tiêu phù, lợi tiểu nên cá chép cũng được dùng như bài thuốc giúp phục hồi gan, thận.

    Trong cá chép có chứa eicosapentaenoic acid, omega-3 và các protein amino acid có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Và cũng góp phần chống ung thư.

    Những ai không nên ăn cá chép?

    Bệnh nhân bị bệnh Gút (Gout)

    Trong thành phần cá chép có chứa hàm lượng cao purine – chất đặc biệt cấm kỵ với các bệnh nhân bị bệnh Gút. Theo ước tính cứ 100g cá chép thì có tới 137,1mg purine. Một tỉ lệ khá cao. Do vậy những bệnh nhân bị Gout nặng nên hạn chế tối đa ăn món canh cá chép nấu dưa chua này.

    Người dị ứng với cá

    Bệnh nhân có bệnh chảy máu, xuất huyết

    Lời kết

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu món canh cá dưa chua. Một món ăn dân dã, nhưng ngon miệng và chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen.

    Những lợi ích tuyệt vời của món ăn mang lại cũng đáng để bạn quan tâm đúng không nào. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và luôn thôi.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nấu Dưa Chua Chị Em Nào Cũng Cần
  • Cá Hố Kho Dưa Cải
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu:

    • Cá chép: khoảng 500gram. Bạn có thể chọn khúc cá chép lớn để tránh xương dăm.
    • 400gram dưa chua
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 củ hành khô.
    • 2 trái cà chua
    • Thì là, hành lá.

    Các bước thực hiện

    Cá chép mua về bạn đem làm sạch, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chảo rán cho cá chín vàng.

    Trong lúc chờ cho cá chín, bạn cắt cà chua hình múi cau. Hành khô bạn đem lột vỏ, xắt thành những lát mỏng.

    Chuẩn bị một cái nồi, làm nóng nồi sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô cho thơm, tiếp đó bạn cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh đều được).

    Đến khi cà chua mềm, bạn tiếp tục cho dưa cải chua vào và xào đều lên. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, tiếp tục xào từ 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn cho nước vào trong nồi dưa, lượng nước tùy ý bạn, nhưng lưu ý là nên cho nhiều một chút vì đun lâu sẽ làm nước cạn bớt.

    Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, thì chỉ cần đun trong 20 – 30 phút. Nhưng nếu bạn thích ăn dưa mềm thì đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy dưa vừa ăn rồi thì bạn cho cá rán vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút cho canh thêm ngon ngọt.

    Thì là và hành lá bạn đem cắt thành khúc vừa ăn. Nêm nếm lại nồi canh dưa sao cho vừa ăn. Cho thêm chỗ cà chua còn lại vào nồi canh và tiếp tục đun thêm 5 phút cho cà chua chín hẳn.

    Bạn rắc thì là, hành lá vào nồi cho thơm rồi tắt bếp.

    Lấy tô lớn, múc canh dưa chua cá chép ra, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Như vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành một món canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng vào bữa trưa, tối, và ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món canh thịt bò nấu khế để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Om Dưa Chua Chua Ngọt Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Cách Hấp Cá Diêu Hồng Ngon
  • Cá Diêu Hồng Giống Nhanh Lớn, Dễ Nuôi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Diêu Hồng Và Những Hình Ảnh Thực Tế Tại Cá Sông Đà
  • Giá Cá Điêu Hồng Giống Tăng Cao, Người Ương Giống Lãi Khá
  • Cá diêu hồng om dưa là sự giao hòa giữa vị thơm ngọt của cá, thịt ba chỉ giòn ngậy và dưa cải bẹ chua giòn. Tất cả tạo nên mùi vị chua chua ngọt ngọt, dễ ăn mà không chán ngán.

    Thịt cá diêu hồng thơm ngọt kết hợp với dưa muối chua dịu làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

    Nguyên liệu nấu cá diêu hồng om dưa

    – 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg

    – Dưa cải bẹ muối chua

    -1/2 củ hành tây

    -100g thịt lợn ba chỉ

    – Cà chua, hành lá, thì là vừa đủ

    – 1 bát con giấm bỗng

    Có thể ăn món cá om dưa như món lẩu, nhúng rau sống các loại ăn kèm

    Cách làm cá diêu hồng om dưa

    Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, cắt khúc và đem rán sơ qua cho 2 mặt cá vàng đều để giúp cá được săn chắc, bớt tanh và có màu sắc đẹp, rồi gắp cá ra. Không nên rán kỹ quá vì thịt cá sẽ bị khô và mất đi vị ngọt.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng đủ ăn và đem chạo vàng cho ra bớt mỡ rồi vớt ra bát.

    Bước 3: Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 4: Cho cà chua vào nồi, chưng nhừ để tạo màu. Tiếp đó cho dưa muối đã vắt nước chua vào xào cùng, thêm gia vị vừa miệng. Sau đó cho thịt ba chỉ đã chạo vàng vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ, dưa đã xào ngấm gia vị thì cho nước vào ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa nhừ mềm.

    Bước 5: Cho cá đã rán vàng vào nồi canh dưa đang sôi, nhớ là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Thêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Bước 6: Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín thì tiến hành cho giấm bỗng với một lượng vừa đủ sao cho phù hợp khẩu vị mọi người trong gia đình. Nên cho giấm bỗng sau cùng để giữ nguyên được mùi vị của giấm bỗng. Sau đó cho hành, thì là cắt khúc vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Khi món cá diêu hồng om dưa chua hoàn thành thì múc canh ra bát hoặc để nồi cá diêu hồng om dưa trên bếp và đặt ở giữa bàn ăn như món lẩu. Có thể ăn món này với bún hoặc cơm, nhúng hành, thì là và các loại rau sống khác để ăn kèm.

    Để biết thêm cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng từ cá diêu hồng như cá diêu hồng chưng tương, canh chua cá diêu hồng, cá diêu hồng sốt cà chua…, bạn có thể tham khảo tại http://casongda.com.vn/blog

  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Cá Diêu Hồng
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bao Tử Cá Basa Xào Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cách Tự Nhiên, Bao Tử Basa Tươi
  • Gợi Ý Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Ương Cá Basa, Cá Tra Bột Nhân Tạo
  • Món Cháo Cá Basa Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Gì Ngon?
  • 3 Món Cháo Cá Basa Cho Bé Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bao tử cá basa xào dưa chua hấp dẫn người ăn ở độ giòn sần sật của bao tử cá, quyện với vị chua dịu của dưa cải muối, thơm bùi của hành lá, rau răm và thì là cùng chút cay nồng của ớt và gừng. Đây cũng là món ăn mà cánh đàn ông rất thích trong các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè.

    Video

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ba sa: 3 lạng
    • Dưa cải muối: 1 bát
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành lá, rau răm, thì là
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Nghệ: 1 đốt
    • Muối hạt, chanh, rượu trắng hoặc dấm gạo
    • Ớt tươi: 1-3 quả
    • Dầu ăn, mì chính, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Bao tử cá ba sa mua về rửa sạch, sau đó cho vào tô. Cho muối hạt, rượu trắng hoặc dấm gạo, 1 ít nước cốt chanh vào và bóp kỹ, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

    Rượu trắng, muối hạt và chanh sẽ khử mùi hôi của bao tử cá và giúp bao tử cá sạch sẽ hơn.

    Nếu sử dụng dấm gạo thì bạn không nên bóp quá kỹ và quá lâu, sẽ khiến cho bao tử cá bị nhũn, khi nấu sẽ không còn được giòn.

    Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

    Tỏi và gừng nạo vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Nghệ rửa sạch, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt.

    Ớt tươi xắt nhỏ.

    Xào bao tử cá ba sa với dưa chua

    Phi thơm 1 ít tỏi băm, gừng băm, sau đó cho bao tử cá ba sa vào xào. Nếm 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu vào xào trên lửa lớn. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.

    Sau đó phi thơm hành khô và phần tỏi gừng còn lại, thả cà chua vào xào cùng, nêm 1 ít bột canh để cà chua chín mềm. Tiếp đến cho dưa cải muối vào xào.

    Vì dưa cải muối vốn dĩ khá mặn và có vị chua, nên chỉ cho mỗi thứ 1 ít để điều chỉnh được liều lượng hợp lý vừa ăn, đặc biệt khi bao tử cá ba sa cũng đã xào qua với gia vị trước đó rồi.

    Xào dưa khoảng 3 phút thì cho lại bao tử cá basa vào đảo cùng, nêm lại gia vị và cho hành lá, rau thì là, rau răm cùng vài lát ớt vào. Đảo qua khoảng 1-2 phút thì tắt bếp, trút món ăn ra đĩa.

    Món ăn này ăn khi nóng là ngon nhất. Lúc này, bao tử cá giòn sần sật, dưa chua vừa, các gia vị khác vừa phải hòa quyện vào nhau rất đậm đà.

    Thông tin thêm

    Bao tử cá ba sa là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bao tử cá ba sa có thể dùng để xào dưa chua, xào nghệ, xào chua ngọt cùng với cần tây và ớt chuông… rất ngon miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Basa Nguyên Chất Không Pha Bột 1Kg Bao Nhiêu Tiền?
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Nguyên liệu để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Để chế biến món ăn này bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.Tiếp theo là cà chu, dưa cải muối, hành, thì là – số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý!Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.Cách làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

    Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị – cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

    Cho tới khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá – điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

    Bạn đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa
  • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Dìa Hiệu Quả
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Dìa Chấm
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • Cá dìa, một loại cá có nhiều ở các vùng rạn của biển Ninh Thuận. Cá dìa thịt trắng, thơm, có thể dùng để chiên hay nướng đều được. Tuy nhiên, có một món ăn vào mùa hè mà ngư dân các làng biển hay dùng để đãi khách khi đến chơi nhà, đó là tô canh chua cá dìa nấu với lá me non.

    Thông thường, mổi khi có khách quý đến nhà, người dân các làng biển thường ra rạn lặn bắt những con cá dìa to bằng bàn tay đem về làm sạch ruột ( nhưng nhớ đừng có cắt đuôi, vì làm thế sẽ khiến cho cá bị hôi rong ). Bắc lên bếp soong nước chờ sôi thả cá vào, nêm hành ớt đâm nhuyễn với muối hầm (hành ớt đâm nhuyễn có tác dụng khử mùi tanh của cá), chờ nước sôi bùng lên, vò nhuyễn lá me rồi thả vào (nhớ là phải vò lá me cho nhuyển để lấy vị chua) , khi soong canh sôi bùng trở lại, lá me trở màu, nhắc soong canh xuống, nêm thêm hành, ngò om, ngò gai, rồi múc ra tô ăn với cơm nóng.

    Nếm thử một muổng canh, vị chua dìu dịu của lá me, vị ngọt của cá tươi, mùi thơm của các loại rau gia vị khiến cho người ăn không thể nào nhịn được. Cá dìa gắp ra dĩa ăn với nước mắm nguyên chất dằm ớt hiểm, gắp một miếng thịt cá trắng như thịt gà, chấm vào chén nướng mắm, đưa vào miệng ta sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt, dai dai của cá, vị mặn mà đằm thắm của nước mắm nguyên chất khiến cho bao nhiêu cơm cũng không đủ.

    Giữa trưa hè nắng nóng mà có tô canh chua nấu với lá me non mà ăn thì bao nhiêu cái nóng nực chợt tan biến mất. Có lẽ vì thế mà bao giờ cũng vậy, khi có khách quý đến nhà thì người dân làng biển Ninh Thuận cũng cố gắng kiếm cho được vài con cá dìa để nấu món canh chua lá me để đãi khách.

    Theo Báo Công An – Ngày 15/06/2011

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Bông/ Cá Nâu
  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 309,573】
  • – 300 g cá vụn

    – 2-3 quả cà chua chín

    – 300g dưa cải muối chua

    – 1 ít thì là, hành lá

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Rau thơm ăn kèm

    – Nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính dầu ăn, hành khô.

    PHẦN 2: SƠ CHẾ

    Bước 1: Cá làm sạch, ướp cá với 1 thìa bột canh, vài lát ớt hiểm.

    Bước 2: Dưa cải rửa qua cho bớt chua.

    Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

    PHẦN 3: CHẾ BIẾN

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ.

    Cho dưa chua vào nồi cà chua xào khoảng 1-2 phút sau đó cho 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó bạn thả cá vào đun nhỏ lửa cho cá chín mềm, ngọt nước, thêm 1-2 lát ớt hiểm cùng ít gừng băm nhỏ. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 3-5 phút nữa là được.

    Cuối cùng thêm ít hành, thì là thái nhỏ rồi cho canh cá vụn nấu dưa chua ra bát.

    Canh cá vụn nấu dưa chua ăn với cơm rất ngon, đặc biệt trong tiết trời mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Thần Tiên Có Dễ Nuôi Không
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Cá vược hay còn gọi là Cá Chẽm là một đặc sản biển có giá trị kinh tế cao và nhiều chất dinh dưỡng. Từ cá vược người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như lẩu cá vược, Cá vược hấp xì dầu, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Và hôm nay DASAVINA xin chia sẻ các bạn cách chế biến Cá vược nấu dưa chua ngon tuyệt.

    Nguyên liệu làm món Cá vược nấu dưa chua

    Cách chế biến Cá vược nấu dưa chua

    – Cá vược sau khi mua về cắt lấy đầu rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm.

    – Làm sạch vảy, bóc bỏ nội tạng, rửa sạch. Uớp đầu cá và thịt cá khoảng 1 tiếng.

    – Cho cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt rồi gắp ra

    – Hành, tỏi, gửng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Sau đó phi thơm nguyên liệu trên trong chảo dầu nóng.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối

    – Cho dưa cải chua vào xào qua cùng cà chua

    – Dằm cà chua cho nát để tạo màu cho canh

    – Thêm chút nước vào, đun sôi

    – Sau khi đun sôi nước, cho cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm.

    – Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Một số lưu ý về món Cá vược nấu dưa chua

    Cá vược hay còn gọi là cá chẽm, là loại cá nhiều thịt, vị ngọt thanh, chế biến được thành nhiều món ăn ngon.

    Tuy vậy, cũng như những loại cá khác, cá vược rất tanh. Cần chonj mua những con cá tươi ngon, sau đó, sơ chế sạch bằng rượu và gừng để khử bớt mùi tanh

    Ngoài nấu dưa chua, các bạn cũng có thể nấu mẻ, nấu khế, những nguyên liệu có vị chua sẽ át đi mùi tanh của cá và tạo thành những món ăn thanh mát thích hợp trong mùa hè

    Cá vược nấu dưa chua là món ăn bổ dưỡng, dưa cơm. Ngon hơn khi dùng nguội, có thể ăn kèm các loại rau sống và bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Canh Chua Cá Tra Nấu Kiểu Thuần Túy Nam Bộ
  • (Chia Sẻ) Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Trích
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100