Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cách làm cá lòng tong kho sả ớt

    Để thực hiện cách làm cá lòng tong kho sả ớt đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cá lòng tong kho sả ớt như sau:

    Nguyên liệu làm cá lòng tong kho sả ớt

    1. Cá lòng tong: 300g
    2. Sả cây: 5 cây
    3. Ớt hiểm + ớt sừng
    4. Mỡ gáy heo: 60g
    5. Gia vị: Đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối và nước màu dừa.
    6. Hành lá + hành tím

    Hướng dẫn làm cá lòng tong kho sả ớt

    Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để làm cá lòng tong kho sả ớt, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm cá lòng tong kho sả ớt như sau:

    Bước 1: Đầu tiên, cá cắt bỏ đầu, bỏ đuôi vắt sạch ruột, cho vào rổ chà xát hết vảy rồi rửa sạch để ráo.

    • Cá bỏ đầu, bỏ đuôi và lấy sạch ruột cá, cho qua 1 cái rổ chà cho hết vảy. Cá rửa sạch để ráo.
    • Mỡ gáy heo rửa sạch, thái nhỏ cho vào chảo, đặt lên bếp rán, khi rán mỡ xong, vớt phần tóp mỡ ra bát để riêng.
    • Sả cây bóc vỏ, còn phần lõi đem thái lát, một nửa để nguyên, một nửa băm nhuyễn.
    • Ớt sừng thái lát, ớt hiểm băm nhuyễn.

    Bước 3: Sau 30 phút cho nồi cá lên bếp, đun với lửa lớn để cá chín, sau đó hạ lửa nhỏ, kho đến khi nước cạn bớt thì cho thêm 1,5 chén nước nóng vào để lửa liu riu cho đến khi cạn hết nước.

    Bước 4: Cho tóp mỡ lên trên, thêm ít hành lá tháu nhỏ, ớt sừng thái lát và hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp. Dùng nóng với cơm trắng.

    • Cá chín mềm cả thịt và xương, thơm ngon, có thể ăn luôn xương cá, rất tốt cho việc bổ sung canxi cho cơ thể.
    • Cá phải bỏ hết ruột nếu không cá sẽ bị đắng, ăn không ngon.
    • Cá kho vừa phải, ăn kèm với dưa leo cắt khoanh.
    • Trong quá trình kho cá cho nước nóng vào để cho món kho không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Sòng Giá Sỉ & Lẻ
  • Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Kho Sung Cực Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Điểm Danh 2 Cách Làm Cá Rô Kho Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Giò Heo Kho Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Chả Cá Với Máy Xay Giò Chả Mini
  • Chả Giò Cá Thác Lác
  • Chuyên Cung Cấp Cá Thác Lác
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Sao Cho 【Dai Giòn】
  • Máy Xay Chả Cá Chuyên Nghiệp
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món giò heo kho sả ớt

    – Giò heo: 1 ký

    – Sả: 4 tép

    – Ớt: 5-6 trái

    – Tỏi: 5 tép

    – Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu.

    Đổi gió với món giò heo hầm măng thơm ngon lại giàu dinh dưỡng.

    2. Cách thực hiện món giò heo kho sả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    – Chân giò sau khi mua về các bạn đem đi cạo cho sạch lông, sau đó, rửa sơ qua với nước muối pha loãng có pha thêm nước cốt chanh, rồi rửa lại với nước cho sạch, để cho ráo. Dùng dao nhọn để rút bỏ phần xương. Tiếp theo các bạn ướp giò heo chung với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, ớt tùy vào sở thích, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm ngon sau đó để cho thịt được thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    – Sả các bạn đem đi bỏ phần gốc, rửa cho sạch rồi sau đó xắt thành từng lát; ớt các bạn có thể để nguyên trái hoặc đập dập ra; tỏi đem đi lột vỏ rồi sau đó thái mỏng.

    Mới lạ với món giò heo chiên giòn, ăn một lần là nghiện quài quài.

    Thực hiện món giò heo kho sả ớt

    – Bắc chiếc chảo lên trên bếp, sau đó, chờ cho đến khi chảo nóng, các bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, chờ cho dầu sôi thì cho sả, tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi lên cho thơm.

    – Trút phần thịt đã được tẩm ướp gia vị vào xào cho đến khi phần thịt được săn lại, thấm đều gia vị thì các bạn mới tiếp tục cho nửa chén con nước vào. Đun sôi lên dưới lửa nhỏ để cho thịt được chín đều và nấu đến khi nước trong nồi cạn dần thì tiến hành tắt bếp.

    Múc giò heo ra dĩa trang trí thêm ít tiêu xay và đậu phộng rang, như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

    Tổng hợp các cách nấu món giò heo kho chuẩn cơm mẹ nấu.

    3. Giá trị dinh dưỡng của giò heo

    Giò heo có ông dụng làm đẹp da cho phụ nữ

    Chất keo có ở trong giò heo sau khi được cung cấp vào trong cơ thể con người sẽ làm cho các tế bào da giữ nước và chấn chất nhờn, từ đó giúp cho da đỡ bị khô và nhăn, làm cho làn da bóng và căng hơn. Hiện nay, có khá nhiều nhãn hãng mỹ phẩm đã dùng chân giò heo để nghiên cứu dùng chân giò heo để có thể tạo ra những sản phẩm dưỡng da hiệu quả

    Giò heo hầm đậu phộng dễ làm nhưng ngon tuyệt vời.

    Giò heo giúp phòng ngừa các bệnh tật

    Ăn móng giò hay là chân giò sẽ có các công dụng nhất định đối với các căn bệnh như chảy máu đối với đường hô hấp, hôn mê hay mất máu, ngoài ra, còn có thể cải thiện vi tuần hoàn cho toàn cơ thể, thông qua đó, các bạn còn có thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch và tình trạng thiếu máu não.

    Giò heo giúp phục hồi sức khỏe rất tốt

    Đối với những bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mổ thì việc ăn móng giò có tác dụng rất lớn đối với việc hồi phục sinh lý bình thường cho các nhóm tế bào, đồng thời có thể tăng nhanh sự thay đổi chất, làm cho cơ thể của con người tránh bị lão hóa và cũng tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

    Giúp điều trị tình trạng bệnh suy nhược thần kinh

    Móng giò, chân giò ngoài các tác dụng kể trên thì còn có hiệu quả rất rõ rệt đối với việc chữa trị các bệnh về suy nhược hệ thần kinh, đồng thời còn cải thiện được các trạng thái về trầm cảm.

    Giò heo rất tốt cho phụ nữ sau sinh nở

    Sau khi sinh nở, người mẹ một phần sẽ mất rất nhiều năng lượng cũng như nước cho cơ thể, một phần là do quá trình mang thai làm cho cơ thể bị mất nhiều chất dinh dưỡng, chính vì vậy mà các bạn cần phải được cung cấp lại đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ thêm cho quá trình hồi phục. Dùng móng giò từ xưa cũng được ông bà ta khuyên dùng vì nó có thể giúp cho mẹ bỉm có sữa nhiều hơn để cho con bú.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giò Lụa Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Đẹp Mắt Và Ngon Miệng
  • Cách Kho Cá Ngon Không Khó, Chỉ Cần Bạn Biết Cách Biến Tấu Nhiều Kiểu Chế Biến
  • Bán Phụ Gia Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Cá Tốt Nhất
  • Món Lạ Giò Cá Hà Nội
  • Cách Nấu Cá Đuối Kho Sả Ớt Ngon Thơm Nồng Vét Sạch Nồi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc
  • Cá đuối là một loại nguyên liệu tuyệt vời vừa có thể kho lại có thể nấu canh, nướng….Cách nấu cá đuối kho sả ớt này sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn lạ miệng.

    Cách nấu cá đuối kho sả ớt thơm nồng đậm đà

    Những ngày đông giá lạnh, được quây quần cùng với cả gia đình, ăn bữa cơm nóng hổi với cá đuối kho sả ớt thơm nồng đậm đà thì còn gì sung sướng bằng.

    – Cá đuối: 500g: Hãy chọn khúc cá đuối tươi ngon, chọn phần thân có nhiều thit là nguyên liệu tuyệt vời cho món kho.

    – Sả: 4 nhánh

    – Ớt tươi: 3 quả

    – Mỡ (dạng lỏng): 2 thìa cà phê: Với món cá đuối kho sả ớt bạn nấu mỡ heo thay cho dầu, làm cho món ăn béo ngậy thơm ngon.

    – Bột cà ri: 1 thìa cà phê

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Nước mắm: 3 thìa canh

    – Muối hạt

    Cách nấu cá đuối kho sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá đuối: Cá đuối mua về bạn đem rửa sạch, dùng muối hạt xát nhẹ nhàng vào phần cá để làm sạch nhớt và loại bỏ bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo bạn cắt cá dạng quân cờ với kích thước 4cm.

    – Ớt: rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn

    Bước 2: Cho sả ớt vào một bát trộn chung rồi cho bột cà ri vào trộn đều.

    Bước 3: Bắt đầu kho cá

    Cá đuối nấu canh chua đặc sản miền Trung

    Ở miền Trung cá đuối thường được dùng để nấu các món canh, đặc biệt là những phần cá đuối có sụn. Canh chua cá đuối là một trong những món ăn đặc trưng của người miền Trung. Vị nước dùng chua chua, cá đuối sần sật ngấm gia vị ăn cùng cơm trắng rất ngon. Cách làm được JAMJA’s BLOG bật mí ngay sau đây.

    – Cá đuối: 500g

    – Cà chua: 3 quả

    – Dứa: 1/3 quả

    – Quả me xanh: 1 quả

    – Thì là: 1 bó nhỏ

    – Hành lá: vài cây

    – Tỏi: 3 tép

    – Hạt nêm: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    – Nước lọc: 1,5 lít

    Cách làm cá đuối nấu canh chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá đuối: rửa thật sạch, sau đó cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành lá và thì là: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc

    – Cà chua: rửa sạch rồi thái múi cau

    – Tỏi: bóc vỏ rồi dập dập

    – Me xanh: dằm nhỏ

    Bước 2: Ướp cá đuối

    Cho cá đuối vào bát tô, sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm + nước mắm + tiêu xay vào, đảo đều và để cá nghỉ trong 15 phút để cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh

    – Bắc nồi nấu canh lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, chờ khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm.

    – Khi thấy tỏi bắt đầu ngả sang màu vàng, bạn cho cá đuối đã ướp vào nồi và đảo nhẹ nhàng khoảng 5 phút cho cá săn lại sau đó thì trút cá ra bát.

    – Vẫn giữ nguyên nồi đấy, bạn tiếp tục cho cà chua, dứa và me xanh vào xào, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều rồi bạn lại cho cá đuối vào đảo cùng.

    – Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước vào đun sôi, khi nước sôi bạn hạ lửa nhỏ thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị rồi cho thì là và hành lá đã thái nhỏ vào và tắt bếp.

    Cá đuối khô làm món gì?

    Ngoài cá đuối tươi thì cá đuối khô cũng là nguyên liệu dùng để chế biến ra các món ăn cực ngon. Nếu ai đã một lần ăn cá đuối khô nướng sẽ chẳng thể nào quên được hương vị của nó đâu.

    – Cá đuối khô: 400g

    – Hành củ: 3 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Nghệ tươi: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt bột: 2 thìa cà phê

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Lá lốt: 5 lá

    – Sả: 2 nhánh

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Nước mắm: 1 thìa cà phê

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    Cách làm cá đuối khô nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Sả: bóc bỏ phần già, rửa sạch rồi băm nhỏ

    – Hành, tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Nghệ tươi: Cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập

    – Lá lốt: rửa thật sạch, để cho ráo nước rồi băm nhỏ

    – Ớt: rửa sạch rồi thái lát

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu hành tỏi băm + ớt thái lát + + ớt bột + lá lốt băm nhỏ + sả băm + nghệ đập dập vào cùng một bát tô, trộn đều lên. Tiếp theo bạn cho đường + tiêu xay + nước mắm vào hỗn hợp trên và trộn cùng.

    Bước 3: Ướp cá đuối khô

    Cho toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào bát cá đuối, dùng chổi quét gia vị lên cá đuối có thể thấm đều vào mọi mặt của cá đuối. Ướp cá trong vòng ít nhất 1 tiếng.

    Cá đuối khô được nướng trên than hồng sẽ tạo nên một mùi thơm khó cưỡng. Chuẩn bị sẵn một bếp than hồng và vỉ để nướng cá. Bạn lần lượt cho miếng cá khô đã ướp lên vỉ, sau đó bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng bạn chú ý thỉnh thoảng lật vỉ để cả hai bên cá chín đều.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Sòng Giá Sỉ & Lẻ
  • Cách Nấu Ngọt Cá Sòng Ngon Tạ Nhà
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Kho Sung Cực Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Khó Quên Món Cá Lóc Chiên Sốt Me Thơm Giòn Đậm Chất Nam Bộ
  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Bằng Cá Chép, Cá Diêu Hồng, Cá Thu, Cá Ngừ Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon?

    Cá phèn hồng làm gì ngon? Cá phèn hồng có đặc điểm là thân dài, thon và dẹt dần về hai bên thân. Đuôi cá phèn màu hồng đậm hơn, thon không xòe. Đầu cá lớn hơn, miệng cá tù và ngắn. Mắt cá nhỏ, nắm hoàn toàn dưới da.

    Chia Sẻ Công Thức Món Cá Phèn Hồng Chiên Sả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi chọn được cá phèn hồng ngon, cá cần được đánh vảy và rửa sạch chất nhớt. Để loại bỏ được mùi tanh, bạn có thể dùng nước muối I – ốt và để ráo nước. Bạn có thể dùng dao để khía mỗi bên mặt hai đường để gia vị được thấm đều.

    Tiếp theo, tiến hành ướp cá với công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm. 1/3 thìa cà phê tiêu, 2/3 thìa cà phê muối, sả băm nhuyễn. Ướp cá vào hỗn hợp trong vòng 15 phút để thịt được ngấm đều.

    Tiến hành nấu

    Chuẩn bị một chảo chống dính để tiến hành chiên cá phèn. Tỏi được bóc vỏ và đập dập. Phần sả còn lại được ép và băm nhỏ. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng dần, cho hỗn hợp trên vào xào. Nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê canh dầu và 2 thìa cà phê hạt điều.

    Đợi khoảng 30s, cho cá phèn hồng vào trong chảo và chiên nhỏ lửa cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp. Bạn lưu ý lật cá đều tay để tránh bị cháy sả, khi ăn bị đắng. Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích hương cá thơm bùi hòa quyện trong lớp vỏ giòn tan hương sả.

    Bật Mí Thêm Công Thức Món Cá Phèn Kho Tiêu, Ngon Chẳng Hề Kém Món Cá Phèn Chiên Sả Ớt

    • Cá phèn: 500gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 tép
    • Hành lá
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột nêm, đường,…

    Cách nấu cá phèn kho tiêu chuẩn cơm mẹ nấu

    • Cá phèn được lọc bỏ hoàn toàn ruột bụng, đánh vảy và rửa với nước muối để loại bỏ hoàn toàn nhớt bẩn.
    • Bạn ướp cá theo công thức như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Ướp cá trong vòng 10 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt.
    • Sơ chế các gia vị khác: hành lá rửa sạch, loại bỏ là héo úa và cắt vừa ăn. Ớt bỏ sạch hạt và băm nhuyễn để. Hành và tỏi bóc vỏ sạch, băm nhỏ để xào cùng dầu ăn. Sau khi mùi thơm bay ra, cho cá và đổ ít nước xăm xắp mặt cá vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn nước.
    • Lúc này, thịt cá đã bắt đầu nhũn và mềm, cho thêm ớt sừng băm nhỏ cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Ủ cá nóng trong vòng 5 phút, và trang trí với hành lá để món ăn thêm hấp dẫn và mùi hương đậm đà.

    Mách Bạn Cách Làm Cá Phèn Hồng Sốt Cà Chua Siêu Ngon

    Cách nấu món cà phèn hồng sốt cà chua

    Cá cần được làm sạch bụng, vảy và vây. Sau đó rửa lại với nước muối để ngăn mùi tanh từ cá ảnh hưởng đến món ăn. Tiến hành ướp cá với gia vị: muối, dầu oliu, hạt tiêu. Xóc đều cá và ướp trong khoảng thời gian 10 phút.

    Gừng được thái lát mỏng. Cà chua bỏ vỏ, thái hình con cờ để riêng vào bát.

    Chọn chảo lòng chống dính, chuyên rán cá để cá không bị dính dưới đáy nồi. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng già rồi cho gừng và cá vào chiên đều hai mặt. Lưu ý đảo mặt cá vừa tới để cá được chín vàng, không bị cháy quá.

    Bạn có thể tận dụng dầu thừa từ cá để làm nước sốt cà chua. Xào tỏi và hành cho đến khi thơm, đổ cà chua vào nồi. Đợi cá chua mềm ra thì cho thêm nước dùng gà. Đậy nắp và tiếp tục đun trong vòng 5 phút để nước sốt thơm ngon.

    Bột ngô hòa vào nước thành dung dịch lỏng. Đổ trực tiếp vào chảo sốt cà chua và ngoáy đều cho đến khi sánh đặc lại. Bột ngô rất dễ bị vón cục nên bạn phải đảo đều tay và liên tục. Có thể nêm nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bất Ngờ Với Cà Chua
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Nếu một lần các bạn ghé chân đến Phú Yên xinh đẹp của chúng tôi thì đừng quên thử 1 món ăn bình dân nhưng rất ngon và phù hợp với túi tiền của các bạn, đó là món “Cá dìa nướng muối ớt”.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa thường nặng 4 đến 5 gram, có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng. Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon. Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy. Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    Mọi người có thể thưởng thức món này ở nhiều quán ăn tại thành phố Tuy Hòa và một số vùng ven biển khác của Phú Yên. Tuy nhiên để có thể thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức không gian thoáng mát, đẹp và đầy màu sắc của hình ảnh con sông Ba hiền hào và cây cầu Hùng Vương thì mọi người nên dừng chân tại các quán dọc đường Bờ Kè của thành phố Tuy Hòa vào ban đêm. Ngồi bên dòng sông Ba, uống ít nước giải khát, thưởng thức hương vị thơm nồng của món cá dìa nướng muối ớt và cùng trò chuyện với người thân, gia đình, người yêu, bạn bè thì vô cùng tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Cá Mú Nấu Canh Chua Sả Ớt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cá Cảnh Tèo Ở Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Ban Ca Loc Tai Da Nang
  • Thiết Kế, Thi Công Làm Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp, Giá Rẻ Đà Nẵng
  • Cần Bán Bể Cá Như Hình 1M2*60*50
  • Cá mú có hàm lượng dinh dưỡng cao, được Đông y xem như một vị thuốc quý, thịt cá mú rất trắng, thơm và ngọt, vì thế dùng cá mú nấu canh chua thật sự là một lựa chọn khéo léo cho thực đơn của các gia đình. Chỉ cần tìm mua những con cá mú tươi ngon và các nguyên liệu vẫn thường dùng cho các bữa ăn hằng ngày là bạn hoàn toàn có thể có một món canh cá mú ngon lành rồi.

    Nguyên liệu

     – Cá mú tươi: 1 con (1kg)

     – Me chua: 3 quả

     – Đậu bắp: 4 quả

     – Cà chua cắt miếng: 1 quả to

     – Dứa chín thái nhỏ: 1/4 quả

     – Tỏi, hành khô: 1 củ

     – Một chút rau húng trắng, hành lá, hạt nên, sả, ớt, muối

    Thực hiện

    ♦ Cá đem rửa sạch và đem ướp với một chút muối, ít hạt nêm, rồi để trong vòng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    ♦ Hành củ, tỏi, ớt, sả nhặt sạch rồi cho cào cối giã nát. Cho hỗn hợp này vào nồi nước và bắc lên bếp đun sôi.

    ♦ Cho tiếp me, dứa (thơm) và cà chua vào nấu, tùy mức khẩu vị ăn chua của mỗi người mà bỏ nhiều hay ít.

    ♦ Khi nước sôi trở lại ta cho cá đã ướp vào nồi nấu trong vòng 20-30 phút. Trước khi tắt bếp ta cho đậu bắp vào rồi nêm lại gia vị cho phù hợp.

    ♦ Cho canh cá ra một tô lớn, thêm một chút hành lá, rau húng trắng (rau é) thái nhỏ vào để tăng thêm mùi thơm và kích thích khứu giác.

    ⇒ Một món ăn có đầy đủ các vị đúng không nào! Vị ngọt của cá, vị chua của me và cà, vị cay của ớt, mùi thơm của rau é và dứa. Chỉ nghĩ tới thôi cũng đã hấp dẫn lắm rồi phải không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cá Sa Ba Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 443,223】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • Thời gian làm:

    15 đến 20 phút

    Khẩu phần:

    2 người

    Nguyên liệu

    Bỏ chọn

    400 gram

    phi lê cá Ba sa

    Sả băm

    Dầu ô liu

    Ớt bột

    Mayonnaise & tương ớt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    Phi lê cá rửa sạch, thái lát mỏng 1cm, thấm ráo.

    Bước 2

    Phết một lớp mỏng dầu ô liu lên mặt cá, ướp hai mặt với một ít tiêu, muối. Áo mỏng cá với một lớp bột năng, sả băm và ớt bột.

    Bước 3

    Cho cá vào nồi chiên không dầu, chiên vàng hai mặt với nhiệt độ 180ºC từ 10 – 15 phút, cách 5 phút trở mặt cá cho chín vàng đều.

    Cách làm sốt Tartar: Thì là thái nhuyễn. Vắt nước cốt chanh tươi vào Mayonnaise, thêm tương ớt, muối, tiêu, đường cho vừa miệng. Cho thì là băm nhuyễn vào. Cá Ba sa chiên sả ớt dùng nóng sau khi chiên với sốt Tartar và rau tươi tuỳ thích.

    Em về ướp cá cùng tiêuĐem chiên với bột, thêm nhiều yêu thươngAnh dù đi vạn dặm trườngKhông quên vị muối, tiêu, đường em pha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘đôi Môi Thiên Thần’
  • Từ Sứ Mệnh Của Cá Hồi Mà Ngẫm Đến Ý Nghĩa Đời Người
  • Trong Ý Niệm Sẻ San
  • 20 Nhà Hàng Yên Bái Ngon Nức Tiếng “Đánh Gục” Mọi Thực Khách
  • Trứng Cá Muối – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá
  • Lên Mù Cang Chải Xem Nuôi Cá Tầm
  • Nuôi Cá Nheo Thương Phẩm Ở Hưng Yên
  • Lẩu Cá Tầm Cho Mùa Đông Hoàn Hảo
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách lựa chọn thịt thỏ ngon và cách sơ chế

    Lựa chọn thịt thỏ

    Thường khi đi mua thịt thỏ thì đa phần thỏ đã được làm sẵn. Vì vậy, bạn nên chú ý khi lựa thịt thỏ để mua được những miếng thịt thỏ tươi ngon. Thịt thỏ tươi ngon là thịt thường có màu hồng hào, không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc. Chỉ cần để ý một chút là bạn đã có nguyên liệu tươi ngon cho món thịt thỏ xào sả ớt rồi.

    Cách sơ chế thịt thỏ

    Thịt thỏ vốn rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu không biết cách chế biến, thịt thỏ sẽ hôi và khó ăn. Vì thế, khi chế biến thỏ có thể làm như sau: thịt thỏ sau khi được sơ chế sạch, thái miếng, rồi bóp với rượu, gừng giã nát. Như vậy thịt thỏ sẽ không còn mùi hôi nữa.

    Lựa được những miếng thịt thỏ tươi và khử được mùi khó chịu trên thịt thỏ là bạn đã thành công được một bước quan trọng rồi. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện món ăn thôi.

    Nguyên liệu:

    Thịt thỏ 1 kg

    Cà ri 1 gói

    Dầu hào

    Sả, ớt sừng, hành, tỏi khô

    Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sơ chế thịt thỏ như đã hướng dẫn ở trên. Tiếp theo là công đoạn sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    Rửa sạch tất cả những nguyên liệu còn lại, ớt sừng thái lát, hành tỏi băm nhuyễn, sả băm nhuyễn một phần, thái lát một phần.

    Lần lượt cho một chút mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào, mì chính, bột cà ri, một phần hành, tỏi băm và sả đã băm vào thịt thỏ đã sơ chế để ướp. Ướp trong khoảng 30-45p (hoặc có thể hơn) để cho gia vị ngấm đều vào thịt.

    Các bước thực hiện:

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các công đoạn, ta bắt tay vào nấu món thịt thỏ xào sả ớt.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi cho hành, tỏi, phần sả còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay và nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp.

    Bày thịt thỏ ra đĩa, thêm ít rau mùi, rau xà lách lên đĩa để ăn kèm, vậy là ta đã có thể thưởng thức ngay rồi. Miếng thịt thỏ ngọt mềm, hòa quyện với chút cay cay cùng với hương sả ớt, bạn sẽ ngất ngây cho mà coi.

    Lưu ý khi ăn món thịt thỏ xào sả ớt

    Thịt thỏ là một món ăn ngon và bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng có một số ít tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi ăn thịt thỏ xào sả ớt cần lưu ý những điều sau

    – Thịt thỏ không được dùng lẫn với các loại thịt khác như baba trong cùng một bữa ăn. Do các loại thịt này có tính hàn cao, người dùng sẽ dễ bị đầy bụng hoặc tiêu chảy.

    – Và một điều lưu ý hơn là, không nấu các món thịt thỏ với các loại rau như củ cải và rau cải vì sẽ gây ra ngộ độc.

    Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi trên bàn ăn thỉnh thoảng lại có một món ăn lạ miệng. Việc thường xuyên thay đổi những món ăn cũng là một cách để thể hiện sự yêu thương của bạn đến các thành viên trong gia đình mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quây quần bên nhau, trò chuyện vui vẻ và thưởng thức món thịt thỏ xào sả ớt cùng với những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào
  • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
  • Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội
  • Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng
  • 【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Kho Sả Ớt Ngon Nhất【Xem 418,077】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tra Dầu – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cá Tra Dầu Khủng 170 Kg Có Một Không Hai Đã Về Tại Làng Nghệ, Tin Tức
  • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Gan Cá Tuyết Đối Với Trẻ Em
  • Dầu Gan Cá Tuyết Hương Chanh
  • Dầu Gan Cá Tuyết Mollers Tran Naturell Omega
  • Đến hẹn lại lên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn tuy quen thuộc nhưng những gì món ăn này mang lại thì thực sự ngoài sự mong đợi, đó chính là món cá ngừ đây là món ăn rất dễ chế biến và có nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với bữa ăn hằng này của mọi gia đình.

    Để có một món cá ngừ kho sả ớt ngon đúng điệu

    Cá ngừ kho sả ớt

    Nguyên liệu để làm món cá ngừ kho ớt

    – 2 lát cá ngừ to hay 1 con cá ngừ nhỏ

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Ít quả ớt xanh

    – Nước mắm, muối, tiêu, tỏi và bột nêm.

    Cách chế biến cá ngừ kho sả ớt ngon nhất

    – Cá mua về được rửa cho sạch, để lên rổ cho ráo nước sau đó thì thoa khắp thân cá ít muối, tiêu để 15 phút cho thấm.

    – Đun nóng dầu xong thì thả cá vào rán sơ qua cho cá vàng đều hai mặt thì ta vớt ra đĩa để cho ráo dầu.

    – Tỏi thì giã nhuyễn còn gừng thì ta thái sợi nhỏ.

    – Xếp cá cho vào nồi sau đó đổ tỏi, ớt, gừng vào nồi cá. Thêm nước mắm, muối, bột nêm, đun lửa lớn, khi nào bạn thấy nồi cá sôi bùng lên thì cho vào ít nước sôi xâm xấp mặt cá. Tiếp tục đun lửa vừa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Khi nào cá thấm gia vị và rút gần hết nước thì chúng ta tắt bếp.

    Món cá ngừ kho sả ớt

    Cá ngừ kho sả ớt thơm ngon

    Món cá ngừ kho sả ớt béo ngậy ăn ngon hơn với cơm nóng. Hãy chế biến những món cá ngon này cho cả gia đình bạn thưởng thức và làm phong phú hơn cho những bữa cơm gia đình vào ngày cuối tuần. Có món một món cá kho ngon như vậy mà nếu bạn được thưởng thức thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhung không kém món cá đồng tuổi thơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Đúng Kỹ Thuật
  • Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cá Rô Phi Chiên Giòn Chấm Mắm Xoài Nhanh Gọn Cho Bữa Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 【7/2021】Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 236,016】
  • Chi Cá Dìa – Du Học Trung Quốc 2022
  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
  • Xét về mặt giá trị kinh tế và chất lượng ẩm thực thì cá dìa được xem như “đàn anh” của cá dò. Nói vậy không phải cá dò không có giá trị, thịt không ngon mà thực ra, do số lượng cá dò nhiều, dễ đánh bắt nên người ta quý cá dìa hơn.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng.

    Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon.

    Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy.

    Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×