Cá Dìa Kho / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Thông Tin Cá Dìa Kho Mới Nhất 02/2021

--- Bài mới hơn ---

  • Tết Của Các Sao Bóng Đá
  • Nấu Dầu Cá Tra Dầu 02/2021
  • 2 Loại Dầu Cá Omega 3 6 9 Của Mỹ Và Úc Tốt Nhất Hiện Nay
  • 13 Lợi Ích Của Dầu Cá Omega 3 Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Dầu Cá Omega 3 Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • Một bộ phần của cá Cờ Kiếm rất được yêu thích đó chín là Sụn Cá Cờ Kiếm. Đây là phần sụn cá màu trắng tựa như sụn gà, có vị dai dai, giòn, sần sật rất dễ chế biến và dễ ăn. Sụn cá cờ Kiếm mua ở đâu … Sụn cá Cờ Kiếm cũng là một trong số những mặt hàng sản phẩm được nhập từ ghe đánh bắt biển Nha Trang. Đi Nha Trang mà không thưởng thức ăn sụn cá Cờ Kiếm thì đúng là uổng phí. Một khi đã một lần thưởng thức được món ăn từ nguyên liệu này, bạn sẽ còn muốn được ăn thêm nữa. Nếu bạn không có dịp đi Nha Trang thêm, bạn vẫn có cơ hội mua được nguyên liệu và tự tay mình

    Cá Nâu hay còn được gọi là cá Ngâu, cá Dĩa Thái, cá Hói chuyên phân bố ở các vùng cửa sông hay ven biển với phần thịt dai nhưng cũng khá mềm thích hợp với các món ăn như cá nâu muối sả ớt chiên, cá nâu kho, lẩu … Đây là một loại cá di cư thường xuyên ở các môi trường nước mặn – ngọt – lợ và có đặc tính sinh sản là đẻ trứng tại các rạn hay bãi san hô. Về thân hình: Cá Nâu có hình dáng tựa với cá Dìa cùng thân hình dẹp, mái lưng vòm với phần đầu khá nhỏ nhắn. Đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất đối với loại cá nâu chính là các chấm tròn hay các đốm màu nâu trên khắp phần thân cá

    Cá Kình hay còn gọi là cá cá Dìa là một mặt hàng cá ngon và rất phổ biến trong số các loại cá hiện nay. Món ăn phổ biến nhất với cá Kình là nướng muối ớt. Đây là một loại cá thịt ngon và chắc, dai và rất … Loài cá kình tươi ngon có kích thước cỡ bàn tay người là to nhất, trên thân có khá nhiều chấm nhỏ màu vàng li ti nhìn rất thích mắt. Loài cá kình tươi sống trưởng thành và sinh sản vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, lúc này cá kình rất béo và ngon, được người dân khai thác rất nhiều. Loài cá kình có đặc điểm sinh sản giống như loài cá hồi, đó là đẻ trứng và cá con sinh

    Cá Dìa Bông là một trong số loại cá Dìa có giá trị thương phẩm cao với chất thịt ngon ngọt và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với hương vị dai dai ngọt ngọt, cá dìa bông đem đến cho người ăn cảm giác ngon … Đây là một loại cá da trơn có thịt dai, béo và rất thơm thường là mồi nhậu lý tưởng hoặc là nguyên liệu cho các món hấp, kho, nướng muối ớt tuyệt vời nhất. Cá dìa bông Cá Dìa Bông là một loại cá quý nhất trong dòng họ cá Dìa với môi trường sống chủ yếu là ven vùng biển miền Trung. Tuy nhiên với việc sống trong các rạn san hô hay ghềnh đá nên việc đánh bắt chúng là rất khó khăn.

    Cá Bàn Sa là một trong những loại cá biển ngon với phần thịt dai như cá dìa nhưng lại có vị ngọt hơn nhiều và được đánh giá cao. Nhiều nơi còn xuất khẩu cá Bàn Sa ra các nước trên thế giới. Cá Bàn Sa thịt thơm, mềm, … Công ty Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các loại cá biển hàng tươi sạch và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đến với hải sản Ông Giàu, bạn không nên bỏ qua loại cá Bàn Sa này bởi thịt cá rất ngon, ăn tựa như thịt gà nhưng lại khá mềm rồi còn có cả vị ngọt trong cá. Cá Bàn Sa giá bao nhiêu Giá cá Bàn Sa hiện nay: 230.000 đ/kg Kích cỡ: Size 1 – 2 kg/con Quy cách: Cá Bàn Sa tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muối Ớt Xanh Đóng Chai (100Gr)
  • Lạ Mà Quen Bánh Khoái Cá Kình Ở Đầm Chuồn
  • Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,531】
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Thông Tin Cá Dìa Kho Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tra Dầu Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Chi Tiết Về Cá Dọn Bể
  • Cá Lau Kính, Cá Tỳ Bà, Cá Dọn Bể Và Cách Nuôi
  • Công Thức Làm Cá Diếc Kho Tương Bần Cực Chuẩn
  • Một bộ phần của cá Cờ Kiếm rất được yêu thích đó chín là Sụn Cá Cờ Kiếm. Đây là phần sụn cá màu trắng tựa như sụn gà, có vị dai dai, giòn, sần sật rất dễ chế biến và dễ ăn. Sụn cá cờ Kiếm mua ở đâu … Khi dùng phần sụn cá giòn giòn, sần sật kết hợp với những giá vị khác nhau sẽ tạo ra những món ngon đặc sắc. Bạn có thể mua sụn cá cờ Kiếm ngon tại công ty Hải sản Ông Giàu – chuyên bán hải sản tươi sống xuất xứ từ Nha Trang. Sụn cá Cờ Kiếm cũng là một trong số những mặt hàng sản phẩm được nhập từ ghe đánh bắt biển Nha Trang. Đi Nha Trang mà không thưởng thức ăn sụn cá Cờ

    Cá Nâu hay còn được gọi là cá Ngâu, cá Dĩa Thái, cá Hói chuyên phân bố ở các vùng cửa sông hay ven biển với phần thịt dai nhưng cũng khá mềm thích hợp với các món ăn như cá nâu muối sả ớt chiên, cá nâu kho, lẩu … Công ty hải sản Ông Giàu cũng không ngoại lệ với mặt hàng cá Nâu tươi. Các chuyên gia hải sản đã kiểm tra chất lượng của cá Nâu trước khi đưa vào thị trường hải sản để đến tay các quý khách hàng. Nếu bạn cần mua cá Nâu ngon giá rẻ tại TpHCM, đặt hàng tại hải sản Ông Giàu ngay vì đây chính là địa điểm uy tín, chất lượng bán hàng luôn làm hài lòng quý khách hàng tốt nhất. Giá

    Cá Kình hay còn gọi là cá cá Dìa là một mặt hàng cá ngon và rất phổ biến trong số các loại cá hiện nay. Món ăn phổ biến nhất với cá Kình là nướng muối ớt. Đây là một loại cá thịt ngon và chắc, dai và rất … Loài cá kình tươi sống trưởng thành và sinh sản vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, lúc này cá kình rất béo và ngon, được người dân khai thác rất nhiều. Loài cá kình có đặc điểm sinh sản giống như loài cá hồi, đó là đẻ trứng và cá con sinh sống ở trong các đầm phá, sau khi trưởng thành, cá kình sẽ bơi ra biển, đến mùa sinh sản chúng lại trở về. Thịt cá kình tươi có

    Cá Dìa Bông là một trong số loại cá Dìa có giá trị thương phẩm cao với chất thịt ngon ngọt và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với hương vị dai dai ngọt ngọt, cá dìa bông đem đến cho người ăn cảm giác ngon … Đây là một loại cá da trơn có thịt dai, béo và rất thơm thường là mồi nhậu lý tưởng hoặc là nguyên liệu cho các món hấp, kho, nướng muối ớt tuyệt vời nhất. Cá dìa bông Cá Dìa Bông là một loại cá quý nhất trong dòng họ cá Dìa với môi trường sống chủ yếu là ven vùng biển miền Trung. Tuy nhiên với việc sống trong các rạn san hô hay ghềnh đá nên việc đánh bắt chúng là rất khó khăn.

    Cá Bàn Sa là một trong những loại cá biển ngon với phần thịt dai như cá dìa nhưng lại có vị ngọt hơn nhiều và được đánh giá cao. Nhiều nơi còn xuất khẩu cá Bàn Sa ra các nước trên thế giới. Cá Bàn Sa thịt thơm, mềm, … Đến với hải sản Ông Giàu, bạn không nên bỏ qua loại cá Bàn Sa này bởi thịt cá rất ngon, ăn tựa như thịt gà nhưng lại khá mềm rồi còn có cả vị ngọt trong cá. Cá Bàn Sa giá bao nhiêu Giá cá Bàn Sa hiện nay: 230.000 đ/kg Kích cỡ: Size 1 – 2 kg/con Quy cách: Cá Bàn Sa tươi vừa được đánh bắt từ biển bảo quản nhiệt độ lạnh Cách chế biến cá Bàn Sa ngon: Có nhiều món ăn được chế biến

    Ốc Nón hay còn được gọi là ốc Đụng là một loại ốc đặc sản của Phú Yên đang trở nên ngày một nổi tiếng. Con ốc Nón này có phần thịt rất đặc biệt, chúng rất dai và giòn, khác hẳn với những loại ốc thông thường khác. Bán … Con ốc này có chiếc vỏ hệt những cái nón nhô lên hình trụ tam giác. Phần thịt ốc được bảo vệ chắc bên trong lớp vỏ cứng cáp. Nhiều nơi nhầm lẫn ốc Nón (Ốc Đụng) với ốc Vú

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến
  • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
  • Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?
  • Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống (1)
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
  • 【7/2021】Cá Dìa – Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 503,811】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 217,107】
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Dìa Bông Ở Đâu Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 242,451】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Tươi Ngon Bán Giá Sỉ Lẻ Tốt Ở Đâu Tại Tp.hcm【Xem 440,451】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 95,931】
  • 6 Loại Cá Bà Bầu Không Nên Ăn?
  • Chúng tôi chuyên cung cấp cá dìa với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước

    Cá dìa là loại cá ngon, thịt cá trắng, dai và béo, đánh bắt ở vùng biển sạch, nước trong. Cá dìa là một trong những đặc sản ngon của vùng biển Nha Trang.

    Đặc điểm nhận dạng: hình bầu dục dẹt 2 bên, mắt to tròn, đầu nhỏ, thân trơn nhẵn, màu hơi đen, trên thân có những chấm vàng sẫm, bụng màu bạc, vây lưng và vây hậu môn có gai cứng.

    Đặc tính: Thịt ngọt, chắc và nhiều nạc

    Quy cách  : Hàng tươi nguyên con

    Giá bán : 

    – Cá Dìa tươi cấp đông: 115 nghìn/kg.

    – Cá Dìa tươi 135 nghìn/kg.

    Mua cá dìa bông ở đâu :

    Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    Cách chế biến cá dìa : 

    1) CÁ DÌA TRỘN NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1 Kg; Nấm kim chi 100gr; Nấm bào ngư 200gr; Ớt chuông 1 trái; Húng lủi 10 cọng; Đậu phộng rang 2 muỗng canh; Hành phi 2 muỗng café; Tỏi bằm 1 muỗng café; Chanh 1 trái; Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

    Chế biến:

    Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng. Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

    2) CÁ DÌA HẤP NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr; Nấm bào ngư 50gr; Cà chua 1 trái; Thơm ¼ trái; Hành tây 1 củ; Gừng ¼ củ; Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

    Chế biến:

    Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá. Nấm bào ngư bỏ gốc, thớm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

    3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

    Nguyên liệu: 

    Cá dìa bông 1 con 600gr, làm sạch khứa ngang mình cá. Muối ½ muỗng café, Bột nêm ½ muỗng café, Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm, Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

    Chế biến:

    Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành. Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

    4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái, Cần tàu 20g, Hành lá 3 cọng, Tỏi băm 1 muỗng café, Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

    Chế biến:

    Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc. Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút. Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu. Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    5. CÁ DÌA NẤU LÁ GIANG

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Lá giang 1 nắm tay, Ớt, Tỏi, Đường, Bột nêm.

    Chế biến:

    Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn. Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

    6. CÁ DÌA BÔNG NẤU LẨU

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1Kg; Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua; 300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Chế biến: 

    Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.

    Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

    Cá dìa nấu canh chua :

    Nguyên liệu:

    Cá dìa: 500 gr

    – Dứa: 1 miếng nhỏ

    – Cà chua: 3 quả vừa phải

    – Me: 2 quả nhỏ

    – Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

    Thực hiện:  

    Cá dìa – Canh chua cá dìa

    Bước 2: Gừng, tỏi đem băm nhỏ. Ớt  sừng thái miếng nhỏ. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá cùng với một chút muối, hạt nêm(bột ngọt) và tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm  đều gia vị.

    Bước 4: Dứa gọt sạch vỏ,bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Me và cà chua rửa sạch, cà chua thái múi cau.

    Bước 5: Đun sôi một lượng nước vừa ăn, cho me, cà chua, dứa vào xào. Nếu các bạn ăn được cay thì cho vào nồi thêm 1 vài lát ớt.

    Bước 6:  Tiếp theo cho cá và gia vị ướp cá vào, nêm thêm chút gia vị vừa ăn. Đun sôi cá trong 10 phút.

    Bước 7: Thả hành, thì là đã thái nhỏ vào, nêm thêm vào nồi một ít mắm ngon, hạt nêm (bột ngọt) cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Vớt me ra một cái bát sau đó dằm nát  lọc lấy nước cốt bỏ bã, lấy nước me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    ****************** MUA 2KG TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

    Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

    SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Địa chỉ:

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    GIÁ SỈ: CALL 

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

    – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

    – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

    – Bán đúng giá thị trường.

    – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Loài Nuôi Nước Lợ Đáng Giá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa – Câu Cá Dìa Có Dễ Hay Không?【Xem 863,973】
  • 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】
  • 【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cá Dìa Bông/ Cá Nâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 309,573】
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 407,781】
  • Cá dìa hay còn gọi là cá nâu là tên gọi chỉ các loài cá thuộc chi duy nhất của họ Cá dìa thuộc bộ Cá vược. Cá dìa sinh sống ở vùng nước mặn hay vùng cửa sông nơi có vùng nước mặn ngọt giao thoa.

    ĐẶC ĐIỂM CÁ DÌA

    Cá Dìa là loại cá da trơn thân dẹp, tròn, dày, đầu và miệng cá ngắn, vây sắc, da màu nâu xám hoặc màu xanh đậm ở phần lông, màu bạc ở bụng lấm tấm hoa màu vàng trên thân.

    Cá dìa có kích thước to bằng bàn tay người lớn và có trọng lượng trung bình 250 gram/con, cá dìa lớn nặng khoảng 400-500 gram.

    Cá dìa là loại di cư và sống theo bầy đàn cá cái đẻ ở vùng nước lợ, khi cá còn nhỏ thì chúng sống chủ yếu ở vùng đầm phá cửa sông, đến khi trưởng thành, cá dìa bơi ra biển và tìm các ghềnh đá, bãi san hô, quanh bờ đá của hải đảo để sinh sống. Vào mùa hè giữa tháng 4 đến tháng 6 xuất hiện nhiều cá, đây là giai đoạn trưởng thành, lúc này thịt cá săn chắc, ngọt, béo, thơm và xương ít và là loại sản vật của người xứ biển.

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

    Cá Dìa được gọi tên dân gian là cá thuốc bắc vì rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá có chức năng như một liều thuốc an thần nhẹ, chống mất ngủ và giảm tress rất hiệu quả, (cá Dìa hấp mồng tơi ở đây vẫn được lưu truyền là loại thuốc trị chứng mất ngủ hiệu quả)

    Cá Dìa là dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, kho chẳng hạn cá dìa hấp bún, cá dìa hấp kiểu Huế, cá dìa nướng, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ, cá dìa nướng lá chuối.

    Loài Cá Dìa – Cá Nâu thuộc hàng thực phẩm hiếm, thịt ngon và làm được nhiều món ăn hấp dẫn như cá nâu kho trái giác ăn kèm với rau vườn như cù nèo, rau mác, bông súng, rau má… cá nâu gói lá chuối nướng trui chấm muối ớt; chưng tương; kho mẳn; nấu dưa… cá nâu nấu ngót vừa thanh đạm, vừa dân dã được nhiều người chuộng.

    Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt “bụi bặm” nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn hay nướng trong nhà hàng được trang bị đủ đầy gia vị thơm ngon.

    CÁCH LÀM, CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ DÌA

    Lưu ý: làm sạch ruột, nhưng không cắt đuôi, vi cá để tránh mùi hôi rong. 

    1) CÁ DÌA BÔNG TRỘN NẤM

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa bông 1 con 1 Kg
    • Nấm kim chi 100gr
    • Nấm bào ngư 200gr
    • Ớt chuông 1 trái
    • Húng lủi 10 cọng
    • Đậu phộng rang 2 muỗng canh
    • Hành phi 2 muỗng café
    • Tỏi bằm 1 muỗng café
    • Chanh 1 trái
    • Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

    Chế biến:

    • Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng.
    • Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.
    • Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

    2) CÁ DÌA HẤP NẤM

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr;
    • Nấm bào ngư 50gr
    • Cà chua 1 trái
    • Thơm ¼ trái
    • Hành tây 1 củ
    • Gừng ¼ củ
    • Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

    Chế biến:

    • Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá.
    • Nấm bào ngư bỏ gốc, thơm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.
    • Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.
    • Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

     

    3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

    Nguyên liệu: 

    • Cá dìa bông 1 con 600gr làm sạch khứa ngang mình cá.
    • Muối ½ muỗng café,
    • Bột nêm ½ muỗng café,
    • Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm,
    • Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

    Chế biến:

    •  Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành.
    • Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

     

    4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr,
    • Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái,
    • Cần tàu 20g,
    • Hành lá 3 cọng,
    • Tỏi băm 1 muỗng café,
    • Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

    Chế biến:

    • Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc.
    • Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút.
    • Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu.
    • Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    5. CÁ DÌA NẤU LÁ GIANG

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa 1 con 600gr,
    • Lá giang 1 nắm tay
    • Ớt, Tỏi, Đường, Bột nêm.

    Chế biến:

    • Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn.
    • Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

    6. CÁ DÌA BÔNG NẤU LẨU

    Nguyên liệu:

    • Cá dìa tươi 1 con 1Kg;
    • Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua;
    • 300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Chế biến: 

    • Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.
    • Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Thần Tiên Có Dễ Nuôi Không
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • 25 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 24/07/2021 08:30;

      

    PHAN THỊ THANH LY

    Mấy hôm nay trời nóng, cả nhà chỉ thèm mấy món thanh mát. Được má chỉ cho cây me bên hè nhảy lá non um tùm, lại có thêm vài trái me già, vậy là nhanh tay xách rổ ra “thu hoạch”, không quên hái trái ớt đã ngả màu đỏ và quả cà chua vườn nhà. Cũng may, trong tủ lạnh còn vài ba con cá bánh lái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Cá Lóc Ngon Bé Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm 20 Món Ngon Với Cá Biển Làm Phong Phú Bữa Ăn Gia Đình
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Tuyệt Vời Vị Thanh Ngọt Canh Cá Trắm Nấu Chua Cho Buổi Tối Thêm Ấm Lòng
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
  • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
  • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
  • Nếu một lần các bạn ghé chân đến Phú Yên xinh đẹp của chúng tôi thì đừng quên thử 1 món ăn bình dân nhưng rất ngon và phù hợp với túi tiền của các bạn, đó là món “Cá dìa nướng muối ớt”.

    Cũng giống như cá dò, cá dìa thường nặng 4 đến 5 gram, có con to bằng bàn tay xòe người lớn. Đây là loại cá da trơn thân dẹp, da màu nâu xám, vây sắc, sống nhiều ở vùng nước mặn ngọt giao thoa. Theo đánh giá của nhiều người sành ăn, cá dìa sống ở vùng biển từ Tuy Hòa đến Nha Trang cho thịt ngon thượng hạng. Theo dân biển, cá dìa “đóng đinh” hai món nấu canh chua và nướng. Khi “phiêu dạt” vào nhà hàng ở thành phố, người ta dường như ít chú ý đến món canh chua mà chỉ chú trọng đến món dìa nướng. Trên bản đồ ẩm thực, dìa nướng được xem là một món đặc sản, cho dù nướng bằng muối ớt bụi bặm nơi gành biển hoang sơ thiếu thốn đến nướng trong nhà hàng được trang sức đủ đầy gia vị đều ngon.

    Chọn con cá tươi, làm sạch, bỏ mang, để nguyên con, nếu cá to quá cắt làm đôi cũng được. Chú ý nếu trong quá trình làm cá, lỡ vây cá đâm vào tay thì đau nhức thấu xương. Có nhiều cách như ướp cá với muối ớt rồi gói trong lá chuối xanh nướng trên lửa than. Nướng kiểu này da cá không bị cháy sém mà con cá chín khô đều đặn thơm ngon và lượng nước chất trong con cá không bị lửa “ăn gian” bớt phần nên giữ nguyên được đủ độ ngon. Cách khác cũng có thể nướng cá bằng xiên vẫn ngon. Tuy nhiên, thông thường nhất là nướng cá dìa bằng vỉ. Nướng vỉ phải cho con cá mấy khứa dao dọc theo thân rồi ướp muối hột giã nhỏ với ớt xanh. Trên lửa than hồng, người nướng trở đều hai phía sao cho con cá chín vàng mà không bị cháy. Nướng chín, thịt cá màu trắng dần chuyển sang vàng ươm, trong từng đường khứa có tươm ít nước mỡ bóng nhẫy thật bắt mắt. Cá dìa nướng thấm muối ớt cho một mùi thơm beo béo ngon ngót đặc biệt ngon.

    Ngoài hương vị, cái ngon riêng của con dìa nướng còn ở chỗ thịt nó săn chắc, mềm ngọt, lại thêm mằn mặn hương biển pha chút cay thơm của muối ớt sẽ cho ta cảm giác ngon lạ thường khó quên. Món này mà dùng nóng, ngồi lai rai với anh em bạn bè chiến hữu bên bờ biển thì có gì ngon cho bằng.

    Mọi người có thể thưởng thức món này ở nhiều quán ăn tại thành phố Tuy Hòa và một số vùng ven biển khác của Phú Yên. Tuy nhiên để có thể thưởng thức món ăn ngon và thưởng thức không gian thoáng mát, đẹp và đầy màu sắc của hình ảnh con sông Ba hiền hào và cây cầu Hùng Vương thì mọi người nên dừng chân tại các quán dọc đường Bờ Kè của thành phố Tuy Hòa vào ban đêm. Ngồi bên dòng sông Ba, uống ít nước giải khát, thưởng thức hương vị thơm nồng của món cá dìa nướng muối ớt và cùng trò chuyện với người thân, gia đình, người yêu, bạn bè thì vô cùng tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
  • Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • 【7/2021】Cá Dìa – Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 504,207】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Tươi Ngon Bán Giá Sỉ Lẻ Tốt Ở Đâu Tại Tp.hcm【Xem 441,243】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông – Cá Dìa Bông Hải Sản Tươi Sống Tại Tp. Hcm【Xem 96,228】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 218,196】
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Bò Da – Da Bò Bao Nhiêu Tiền 1Kg Sỉ Lẻ Tại Tphcm【Xem 993,861】
  • 【7/2021】Cá Bò Da – Cá Bò Da Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 338,778】
  • Chúng tôi chuyên cung cấp cá dìa với giá sỉ và lẻ tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước

    Cá dìa là loại cá ngon, thịt cá trắng, dai và béo, đánh bắt ở vùng biển sạch, nước trong. Cá dìa là một trong những đặc sản ngon của vùng biển Nha Trang.

    Đặc điểm nhận dạng: hình bầu dục dẹt 2 bên, mắt to tròn, đầu nhỏ, thân trơn nhẵn, màu hơi đen, trên thân có những chấm vàng sẫm, bụng màu bạc, vây lưng và vây hậu môn có gai cứng.

    Đặc tính: Thịt ngọt, chắc và nhiều nạc

    Quy cách  : Hàng tươi nguyên con

    Giá bán : 

    – Cá Dìa tươi cấp đông: 115 nghìn/kg.

    – Cá Dìa tươi 135 nghìn/kg.

    Mua cá dìa bông ở đâu :

    Hãy gọi  cungcaphaisantuoisong.com để được tư vấn và đặt hàng

    SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Chi Nhánh 2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    Cách chế biến cá dìa : 

    1) CÁ DÌA TRỘN NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1 Kg; Nấm kim chi 100gr; Nấm bào ngư 200gr; Ớt chuông 1 trái; Húng lủi 10 cọng; Đậu phộng rang 2 muỗng canh; Hành phi 2 muỗng café; Tỏi bằm 1 muỗng café; Chanh 1 trái; Ớt 4 trái; Đường 1 muỗng café; Tương ớt 1 muỗng canh; Nước mắm 1 muỗng canh.

    Chế biến:

    Cá dìa lóc thịt phi lê (để da), cắt miếng 30cm, chiên vàng. Nấm, ớt chuông thái sợi, Ngâm nấm và ớt chuông trong nước muối nhạt trong 5 phút, vớt ra để ráo nước, trộn hỗn hợp này với cá chiên vàng.Làm nước mắm bằng cách trộn với tỏi băm, đường, ớt, chanh. Rồi cho nước mắm vào hỗn hợp cá, rắc đậu phộng rang và hung lủi. Ắn kèm rau sống, bánh đa và mắm gừng.

    2) CÁ DÌA HẤP NẤM

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr; Nấm bào ngư 50gr; Cà chua 1 trái; Thơm ¼ trái; Hành tây 1 củ; Gừng ¼ củ; Dưa leo 1 trái; Sả, Chanh, Đầu hành, Hành lá, Ngò, Ớt, Nước mắm gừng, Dầu ăn; Hạt nêm, Tương ớt.

    Chế biến:

    Cá dìa làm sạch, khứa ngang mình cá. Nấm bào ngư bỏ gốc, thớm xắt miếng, cà chua và hành tây xắt múi cau, dưa leo xắt dọc, xả xắt lát, gừng xắt sợi.Cho hỗn hợp gia vị (dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, nước mắm gừng) vào tô.cho xả xắt vào và trộn đều hỗn hợp.Cho cá vào khay và đổ hỗn hợp gia vị lên cá, Phủ cá bằng hành ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư, cà chua, hành tây, dưa leo và cho vào nồi hấp 15 phút là cá chín.

    3. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG MUỐI ỚT

    Nguyên liệu: 

    Cá dìa bông 1 con 600gr, làm sạch khứa ngang mình cá. Muối ½ muỗng café, Bột nêm ½ muỗng café, Ớt 4 trái, Rau răm 1 nhúm, Tỏi băm 1 muỗng café, Dầu ăn 1 muỗng café, Hành lá có củ 5 cọng.

    Chế biến:

    Xay hỗn hợp muối, bột nêm, ớt, rau răm, tỏi, dầu ăn, hành. Ướp hỗn hợp này với cá 15 phút, sau đó nướng vàng.Ăn nóng với muối tiêu chanh.

    4. CÁ DÌA BÔNG NẤU CANH NGÓT

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Cà chua 2 trái, Thơm ¼ trái, Cần tàu 20g, Hành lá 3 cọng, Tỏi băm 1 muỗng café, Ớt 5 trái, Nước mắm 1 muỗng canh, Dầu ăn, Bột nêm 1 muỗng café, Đường 1 muỗng café.

    Chế biến:

    Cà chua cắt làm tư, thơm cắt lát, cần tàu và hành cắt khúc. Ướp cá với nước mắm, bột nêm, đường, đầu hành đập dập, ớt giả nhỏ trong 15 phút. Phi tỏi với dầu ăn sau đó cho thơm và cà chua xào sơ, cho 1 lít nước vào nấu sôi, cho cá ướp vào nấu 10 phút. Sau đó nêm hành và cần tàu. Ăn với cơm hoặc bún tươi.

    5. CÁ DÌA NẤU LÁ GIANG

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 600gr, Lá giang 1 nắm tay, Ớt, Tỏi, Đường, Bột nêm.

    Chế biến:

    Phi 1 muỗng café tỏi băm và 1 muỗng café ớt băm với dầu ăn. Cho 1 lít nước và bỏ lá giang vào nấu sôi, cho cá vào nấu 5 phút và nêm bột nêm, đường vừa ăn. Ăn với cơm.

    6. CÁ DÌA BÔNG NẤU LẨU

    Nguyên liệu:

    Cá dìa 1 con 1Kg; Bún tươi 500gr, 100gr me, rau nêm đồ chua; 300gr  măng chua, 100gr kèo nèo, 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 2 trái cà chua.

    Chế biến: 

    Phi 1 muỗng café tỏi bằm bằng 2 muỗng café dầu ăn, cho 1 lít nước vào,bỏ măng chua và me vào nấu đến khi sôi 3 phút, cho cá vào nấu sôi thêm 5 phút,  nêm 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường và 1 muỗng café nước mắm và ớt là xong.

    Khi ăn, bỏ các loại rau vào, chấm cá bằng nước mắm ớt mặn.

    Cá dìa nấu canh chua :

    Nguyên liệu:

    Cá dìa: 500 gr

    – Dứa: 1 miếng nhỏ

    – Cà chua: 3 quả vừa phải

    – Me: 2 quả nhỏ

    – Gừng, tỏi, hành hoa, thì là, ớt.

    Thực hiện:  

    Cá dìa – Canh chua cá dìa

    Bước 2: Gừng, tỏi đem băm nhỏ. Ớt  sừng thái miếng nhỏ. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá cùng với một chút muối, hạt nêm(bột ngọt) và tỏi, gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm  đều gia vị.

    Bước 4: Dứa gọt sạch vỏ,bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Me và cà chua rửa sạch, cà chua thái múi cau.

    Bước 5: Đun sôi một lượng nước vừa ăn, cho me, cà chua, dứa vào xào. Nếu các bạn ăn được cay thì cho vào nồi thêm 1 vài lát ớt.

    Bước 6:  Tiếp theo cho cá và gia vị ướp cá vào, nêm thêm chút gia vị vừa ăn. Đun sôi cá trong 10 phút.

    Bước 7: Thả hành, thì là đã thái nhỏ vào, nêm thêm vào nồi một ít mắm ngon, hạt nêm (bột ngọt) cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Vớt me ra một cái bát sau đó dằm nát  lọc lấy nước cốt bỏ bã, lấy nước me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    ****************** MUA 2KG TRỞ LÊN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

    Hãy gi  cungcaphaisantuoisong.com đ được tư vn và đt hàng

    SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

    Địa chỉ:

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 80/28, Đường 9, Khu Phố 5, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM

    GIÁ SỈ: CALL 

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:********

    – Đảm bảo cân đúng trọng lượng

    – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản.

    – Bán đúng giá thị trường.

    – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Bao Nhiêu 1Kg
  • 【7/2021】Cá Duồng Sông Đồng Nai Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 98,703】
  • 【7/2021】Cá Duồng Sông Đồng Nai Giá Bao Nhiêu Tiền – Chế Biến Món Gì Ngon【Xem 69,993】
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Khô Cá Dứa Giá Bao Nhiêu 1 Kg Là Hợp Lý Vậy Bà Con?
  • 【7/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa – Câu Cá Dìa Có Dễ Hay Không?【Xem 863,973】

    --- Bài mới hơn ---

  • Loài Nuôi Nước Lợ Đáng Giá – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Dìa – Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 503,811】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 217,107】
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Dìa Bông Ở Đâu Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 242,451】
  • 【7/2021】Cá Dìa Bông Tươi Ngon Bán Giá Sỉ Lẻ Tốt Ở Đâu Tại Tp.hcm【Xem 440,451】
  • Một ngày rong rảo trên biển Nha trang xinh đẹp tình cờ  gặp Ông lão câu cá hiền hậu. Với nhiều năm kinh nghiệm ông  lão câu cá chỉ cách câu cá  tận tình: cá ăn câu như thế nào, thích mồi gì, các địa điểm, thời gian và dặn nên tránh nơi có chướng ngại vật ở đáy nước vì cước bị vướng, cá hanh sẽ bỏ mồi và ta không đoán biết khi cá dìa ván gặm mồi vì câu ngầm miếng mồi ở cách xa. Lúc nước mảy lớn cá dìa ván từ ngoài khơi vô bãi và sông kiếm ăn đến khi nước ròng thì trở ra biển.

    Dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn (nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật) bóp kín vào lưỡi rường. Có 2 cách câu: câu đáy và câu lửng.

    Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh (cách giật gặt đầu cần) là cá sẽ bị đóng vào miệng (có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi), ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá (bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu).

    Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần (lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm), bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

    Buổi chiều đầu tiên câu cá dìa ván tại bãi biển Xóm Cồn, mồi cá nục muối bạt cách xa lối 30m, tay cầm cần với 2 ngón tay giữ cước thẳng, tay cầm ống trong tư thế sẵn sàng nghiêng ống cho ra cước khi cá dính câu, chú ý mà không biết cá ăn lúc nào, thay mồi 7 lần, giựt trật 3 lần, nhưng không nản chí. Đến miếng mồi thứ tám tôi mới nhận biết đúng lúc: nhợ câu thẳng, đứng yên không xê dịch, bỗng nhiên tôi thấy nặng nặng ở hai đầu ngón tay giữ cước dường như có cái gì trì kéo nhẹ ở lưỡi câu. Nhớ lại các động tác của ông lão câu cá dìa ván hôm nọ ở cửa sông Xóm Cồn, tôi hạ nhẹ đầu cần một tí rồi “nháng” lên lối 3 tấc (4) tức thì cước tuôn thật nhanh theo chiều nghiêng của ống, được hơn 1 sải tôi xoay ống giữ cước lại, cần bạt cong xuống rồi bật lên, con cá không thể chay ra khơi được nên chạy tạt ngang. Tôi luôn giữ thẳng cước, từ từ quấn ống 4, 5 vòng rồi ngưng để cho cá chạy qua lại chừng 10, 15 giây rồi tiếp tục quấn ống, làm như vậy gần 10 lần con cá đã bị kéo vô sát bờ.Lần đầu tiên tôi câu được con cá dìa ván lớn bằng hai bàn tay.

    Những ngày sau tôi đều bắt được một hai con, có con to bằng hai bàn tay xòe, với nhận xét cách cá gặm mồi khác nhau:

    – Cảm giác tiếng đông rất nhẹ ở hai đầu ngón tay giữ cước nhưng nhợ câu lại nặng nặng

    – Cước đang thẳng bỗng nhiên bị dồn vô đùn lại một tí.

    – Cảm thấy một tiếng mổ thật nhẹ đồng thời cước bị kéo thẳng ra vài ly.

    – Không có gió tự nhiên cước bị rung nhẹ như lần câu ban đêm taị bãi phía Bắc Xóm Chụt.

    Khi biết cá gặm mồi như kể trên, nháng cần lên ngay là dính, nếu chậm vài giây thì mất vì mồi nhỏ và mềm, cá gặm trong 3, 4 giây là hết.

    Câu cá dìa ván có 3 điều hứng thú:

    – Một là nhận biết kịp thời lúc cá vừa gặm mồi do phản ứng của nhợ câu, nháng cần câu lên vài ba tấc mà không giựt mạnh, là cá dính câu.

    – Hai là khi vừa dính câu, cá chạy ào thật mạnh để thoát ra khỏi, lúc đó phải kịp thời nghiêng ống cho cước ra để nhợ câu khỏi đứt hoặc lưỡi câu không sứt mép.

    – Sau cùng là lúc lừa cho cá mệt, mau hay chậm tùy theo cá nhỏ hay lớn nếu dùng cước mảnh số 35 mà dính cá lớn phải mất cả nửa giờ.

    Bí quyết câu cá dìa

    1. Bình Ba: đảo Bình Ba ở phía Nam vịnh Cam Ranh, trong địa phận huyện Cam Lâm.

    2. Cước số 35: cước mảnh, ban ngày cá không thấy bóng cước nên dạn ăn.

    3. Chì suốt: tiếng địa phương, cục chì cứng có lỗ ở giữa để xỏ cước, khi cá ăn câu chỉ kéo sợi cước, cục chì nằm yên tại chỗ.

    4. Nháng lên: hất nhẹ đầu cần lên chứ không giựt mạnh

    THÁNG BIỂN ĐỘNG

    -st- từ Lão Trác-caucasaigon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 711,414】
  • 【7/2021】Cá Dìa Hấp Mỡ Hành – Món Ngon Chế Biến Cực Dễ Dàng【Xem 265,518】
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Hấp Bia Ngon Lạ【Xem 377,091】
  • Cá Dìa Bông Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thần Tiên Đen Mini
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,631,123】
  • 【7/2021】Cá Tầm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 216,810】
  • Cá Tầm Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 1.Nguồn gốc cá

    Cá Dìa Bông là một loài cá trong họ cá Dìa, là loài quý nhất trong các loài cá Dìa.  Sống phổ biến ở vùng biển miền Trung Việt Nam, là loài cá có giá trị thương mại cao. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt.

    Cá dìa bông  có nhiều ở Cam Ranh, Nha Trang hoặc Phú Quốc đầy là những nơi nước trong xanh và nhiệt độ lạnh. Phân bố  Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan…. Tại nước ta, cá dìa bông phân bổ ở các bờ vịnh thuộc vịnh Bắc Bộ cho đến bờ vịnh Thái Lan.

    2.Đặc đểm hình thái, sinh học của cá

    Cá dìa bông thân dẹp tròn, da trơn màu nâu xám, vây sắc xanh nhạt, trên thân hình có những chấm nâu đen, đầu nhỏ, mắt đen tròn. Cá thường sống trong các ghềnh đá, bãi rạn san hô nên rất khó đánh bắt. 

    Kích cỡ khoảng 150– 300 mm. Mình hình bầu dục dài và dẹt hai bên, có vẩy tròn rất nhỏ. Hai bên đầu ít nhiều đều có vẩy, đường bên hoàn toàn. Mỗi bên mõm đều có 2 lỗ mũi, miệng bé. Vây ngực hình tròn lớn vừa phải. Vây bụng ở dưới ngực.

    Cá dìa là dòng cá ăn thực vật và chuyên kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn chính của cá dìa sống tự nhiên là các loại thực vật thủy sinh và các loại mùn bã hữu cơ.

    HÌNH 1. CÁ DÌA BÔNG TƯƠI SỐNG

    3.Giá trị dinh dưỡng

    Trong cá dìa bông chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.Không những thế nó còn giúp làm đẹp da, tốt cho mắt, xương chắc khỏe, cá dìa bông còn rất tốt cho bà bầu giúp thai nhi thông minh, phát triển. Cá dìa bông chứa vitamin E, A, khoáng chất như canxi, sắt, kẽm…

    Cá dìa bông số lượng ít, thịt ngon, khó đánh bắt nên có giá trị kinh tế cao và được xem là ngon hơn nhiều loại cá khác.

    4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

    + Cá dìa bông nướng

    Nguyên liệu:

    Cá dìa làm sạch

    Muối, mắm, bột ngọt, ớt, tiêu,….

    Cách thực hiện:

    Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang. Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

    Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

    HÌNH 2. CÁ DÌA BÔNG NƯỚNG

    + Cá dìa bông hấp

    Nguyên liệu:

    Cá dìa làm sạch

    Muối, bột ngọt, ớt, dầu,…

    Cách thực hiện:

    Cá dìa mua về có người không cần làm vây vi, là để cho đẹp con cá. Làm ruột cá nhớ chỉ vứt đoạn ruột già gần hậu môn, còn bộ lòng giữ nguyên, dùng dao khứa xiên thân cá. Tiêu hột rang thơm bỏ vào cối giã với hành hoa đập dập, cho thêm chút vị tinh rồi hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon.

    Rưới nước mắm tiêu hành lên khắp mình cá, để riêng cho cá thấm, sắp lên trên vài trái ớt đỏ điểm xuyết. Lấy cái nồi lớn cho dĩa cá vào hấp cách thủy, khi cá vừa chín tới, cho ít đầu hành lá vào hấp thêm một lúc. Bày đĩa cá ra bàn, cho thêm ít hành ngò, vài lát ớt đỏ lên trên…

    HÌNH 3. CÁ DÌA BÔNG HẤP

    5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

    Siêu thị cá tươi

    • SĐT: 0978.99.5551

    •  Email: info@sieuthicatuoi.com

    •  Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

    • Giao hàng toàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đọc Truyện Tàn Tật Bạo Quân Đích Chưởng Tâm Ngư Sủng
  • Cá Yêu Trong Lòng Bàn Tay Bạo Quân Tàn Tật
  • Sinh Vật Diệt Rêu Hại Trong Bể Thủy Sinh, Sử Dụng Sao Cho Đúng?
  • Loài Cá Xấu Xí Nhất Đại Dương – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì – Mua Ở Đâu – Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại Tphcm【Xem 1,063,854】
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Dìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cao Chè Vằng Quảng Trị 1Kg
  • Nồng Nàn Canh Chua Cá Dìa, Cá Dò Vò Lá Me Non
  • Lễ Công Bố Thành Công Sinh Sản Nhân Tạo Cá Dìa (Siganus Guttatus) Tại Thừa Thiên Huế
  • Cá Dĩa Giá Bao Nhiêu? Kỹ Thuật Nuôi Cá Dĩa Khi Bạn Bắt Đầu Chơi Cá
  • Đĩa Sứ Hình Con Cá Mua Ở Đâu ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Trong bài trước chúng tôi đã có giới thiệu đến bạn đọc giống cá dìa, trong bài này xin phép mang đến bạn đọc kỹ thuật nuôi cá dìa để bạn đọc có thể nắm được quy trình, cách thức chăm sóc để có được những con cá dìa thương phẩm.

    Cá dìa đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia nuôi hải sản vì nó là đối tượng nuôi đầy triển vọng do:

    – Thức ăn của cá dìa là thực vật, tính ăn rộng.

    – Cá dìa thích nghi với mật độ nuôi cao.

    – Cá dìa chịu được biến đổi của độ mặn và nhiệt độ.

    – Nó có thể nuôi ở ao có chất đất khác nhau, nuôi đơn hay ghép, nuôi trong ao dễ kích thích sinh đẻ, đủ thức ăn lớn nhanh dễ thu hoạch. Ở Philippin đã sản xuất giống nhân tạo và nuôi cá dìa.

    Nuôi ghép với cá măng (Chanos chanos)

    Cả hai loài này đều ăn rong nên không có mâu thuẫn gì. Ao nuôi thường xây dựng ở nơi gần nước biển thuận tiện, một phần ao nước sâu hơn cho cá cư trú khi nhiệt độ cao.

    Nuôi đơn: Mức nước ở ao 50-70cm, cách thiết kế ao, thức ăn nuôi, mật độ giống, thời gian nuôi đều giống nuôi cá măng.

    Giống cả dìa bắt bằng cách dùng rong tơ làm mồi nhử, treo rong lơ lửng trong nước để nhử cá con khi tập trung đông dùng vợt tay vớt cá, cá dìa con rất nhạy cảm với môi trường, chúng không thể rời khỏi nước nên khi vận chuyển ngắn thì tạm nhốt cá vào chiếc nò có treo rong tơ ở giữa và đặt nó xuống nước kéo chiếc nò ven đầm hoặc kênh rạch đến ao nuôi, cũng có thể dùng túi nilông có bơm oxy để vận chuyển.

    Nuôi ở lồng làm bằng tre

    Kích thước 3-4 x 5 x 3m, cỡ lớn 15 x 5 x 2m. Mật độ 30-40 con/m 2, thức ăn bằng cám gạo trộn lẫn cám lúa mạch, lượng cho ăn bằng 3-5% khối lượng cá các loài rong tơ thức ăn chủ yếu của cá dìa như loài rong nhánh Cladophora sp, rong ống, rong diếp…

    Ở Tanzania chủ yếu nuôi trong lồng, dùng gỗ làm khung lồng và quây lưới nilông. Lấy giống trong thiên nhiên về nuôi, lượng thức ăn (rong) hàng ngày bằng 5% khối lượng cá.

    Ở Arập Saoud rất ưa chuộng cá dìa đã nuôi cá trong lồng làm bằng gỗ, mắt lưới của lồng là 0,2cm, nuôi cá dìa vạch vàng S. rivulatus, nuôi bằng thức ăn hỗn hợp: đậu nành 53%, bột cá 14%, bột ngô 15%, pmix 3%. Nuôi sau 150 ngày đạt cỡ thương phẩm, mật độ nuôi 60 con/m 2 thấy sinh trưởng bình thường.

    Ở nước ta đã điều tra sơ bộ về thành phần loài cá dìa ở đầm Thị Nại (Bình Định), một số đầm ở Thừa Thiên Huế. Ngư dân vớt giống tự nhiên vào các tháng 4-8, một năm thu hai lần đã tạo những bờ phụ ở dọc bờ nước triều lên ngập, lúc nước rút còn lại cá giống, khai thác bằng đăng, chà rạo, câu, lưới kéo, quanh đầm Thị Nại có lúc tới 100 đầm nuôi cá dìa, năng suất 700 kg/ha (Nguyễn Đình Mão, 1979).

    Nhìn chung nguồn lợi cá dìa ở nước ta tương đối phong phú cần bảo vệ và gây nuôi loài cá quý này trong cơ cấu nuôi trồng ở các vùng biển nước ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Cá Dìa Bông_ Đặc Sản Người Dân Miền Trung
  • 【2/2021】Cá Khoai Có Tác Dụng Gì
  • Cháo Cá Trắm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Có Nên Cho Trẻ Dùng Túi Nhai Tập Ăn Dặm ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Chỉ Với 5 Bước
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100