Cá Dìa Hấp Xì Dầu / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị

Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng

6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …

Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà

Để món cá diêu hồng hấp xì dầu ngon, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế để cá sạch, không tanh và đặc biệt là cách pha trộn nước ướp cá trước khi hấp.

Nguyên liệu

1kg cá diêu hồng

1 củ gừng to

2 tép tỏi

3 củ hành

1 củ nghệ

Hành lá, thì là

1 trái ớt sừng

2 quả ớt hiểm

2 nhánh sả

Xì dầu hoặc nước tương xì dầu càng cua

Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, đường, hạt tiêu

Cách làm

Sơ chế

Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, cắt bỏ vây và mang, mổ moi ruột. Sau đó xát muối hạt thật kỹ rồi rửa sạch, để ráo. Tùy vào kích thước nồi hấp mà bạn có thể giữ nguyên con hoặc cắt làm đôi.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Gừng cắt những phần thâm đen, héo, rửa sạch, đập dập 1 nửa, 1 nửa còn lại thái sợi chỉ. Giữ lại vỏ gừng vừa thơm, vừa dung hòa tính ấm của gừng.

Sả cắt gốc, bỏ lớp bẹ già bên ngoài, rửa rồi thái lát chéo.

Ớt sừng rửa sạch, thái lát chéo giống như sả.

Nghệ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt làm đôi.

Ướp cá

Cho 1 muỗng canh xì dầu vào tô, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, khuấy đều. Sau đó cho sả, gừng băm, ớt sừng, nghệ, hành tỏi vào cùng, trộn tất cả lên. Nếu thích ăn nhạt, bạn có thể giảm lượng muối xuống.

Cho cá vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa pha chế vào, xát đều và ướp kỹ các mặt cá. Để cá thấm gia vị ít nhất 30 phút.

Hấp cá

Bọc cá vào giấy bạc hay dùng để nướng, cho 1 nửa số hành lá, thì là vào để hấp cùng.

Bọc kín cá cho vào nồi, đổ thêm 1 ít nước, đậy kín nắp rồi bật bếp ở nhiệt độ vừa phải. Thời gian hấp cá chín trung bình tầm 25-35 phút (tùy vào lượng cá).

Nếu không có giấy bạc, bạn cho 1 ít nước vào nồi, sau đó đặt xửng hấp, xếp cá lên trên, đậy kín nắp nồi và hấp như bình thường. Tuy nhiên khi dùng xửng thì nước ngọt tiết ra từ cá trong quá trình hấp thường bị chảy hết xuống dưới. Còn dùng giấy bạc bọc kín thì vẫn giữ lại được phần nước ngọt này.

Sau 25-30 phút hấp, bạn hé mở giấy bạc bọc cá ra, cho nốt hành lá, thì là và gừng thái sợi còn lại vào, đậy nắp nồi.

Hấp thêm 2 phút để gừng dậy mùi thơm đồng thời vẫn giữ được màu xanh của hành và thì là, tạo độ đẹp mắt cho món cá hấp.

Làm nước chấm cá hấp xì dầu

Bạn pha 2 thìa canh xì dầu, 1 ít đường và bột ngọt, khuấy đều để đường tan, sau đó cho gừng băm, ớt băm và cuối cùng là tỏi băm. Mặc dù cá hấp xì dầu đã được ướp kỹ nhưng khi ăn chấm thêm cũng rất đậm đà và ngon.

Xếp 1 ít xà lách xuống dưới đĩa, cùng vài lát cà chua, sau đó đặt cá hấp xì dầu lên trên. Trang trí 1 chút để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này nên ăn lúc nóng, đặc biệt có thể làm thành món cuốn, kèm với rau sống rau thơm, dưa chuột, dứa… cũng rất đưa miệng.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản

Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản

Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà

Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”

Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị

Cá Lăng Hấp Xì Dầu

Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Lăng Sông Sêrêpôk

Mua Bán Cá Mai Tươi Ngon Nha Trang Làm Gỏi Cá Mai Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội, Phan Thiết

Giá Cá Minh Thái Alaska Thấp

Ceo Của Trident Nói Giá Cá Minh Thái Thấp Kích Thích Ngành Khi Walmart Phát Hành Sản Phẩm Nguồn Gốc Alaska

Giá Surimi Cá Minh Thái Alaska Tại Hàn Quốc Tăng

Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

– Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Nấm hương: 10 cái

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá, thìa là

– Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

– Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

– Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

– Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

– Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

– Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

– Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

– Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

– Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình

Tổng Hợp 8 Cách Kho Cá Ngon Chắc Thịt, Không Bị Tanh

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển ? Ngon Không Tanh, Mùi Thơm Hấp Dẫn❤️

?cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất

Lạ Miệng Với Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

Hướng Dẫn Món Cá Trắmg Nướng Giềng Mẻ Thượng Hạng Cho Ngày Tết Nguyên Đán

Cá Chép Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội

Học Ngay Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn Siêu Ngon Ngay Tại Nhà

Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất

Chiêu Đãi Gia Đình Công Thức Cá Chép Giòn Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Ngây Ngất

Cá chép hấp xì dầu có vị ngọt đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá, hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Nhất là vào những ngày trời mưa lâm râm hay thời tiết trở lạnh, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một chén cơm nóng với đĩa cá chép hấp xì dầu cũng đủ thấy ấm bụng, ấm lòng.

Nguyên liệu làm cá chép hấp xì dầu

1 con cá chép (kích cỡ tùy ý)

2/3 chén con xì dầu

2 củ hành tím

1 củ gừng

2 trái ớt

½ trái thơm (đã gọt vỏ, bỏ mắt)

3-4 cây hành lá

Vài nhánh thì là

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, chanh, rượu trắng, giấm.

Mẹo chọn cá chép tươi ngon

Khi chọn mua cá chép, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Nên chọn những con cá chép có mình dài và dày hơn, đảm bảo thịt cá ngon ngọt.

Không nên chọn mua cá quá nặng ký vì loại này có thể là cá nuôi (ruột to, nhiều mỡ, thịt không ngọt).

Nên ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

Cách làm cá chép hấp xì dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế cá chép

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm.

Thì là rửa sạch, cắt khúc.

Thơm rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

Bước 4: Hấp cá

Sau đó, bạn phi thơm hành tím cùng đầu hành, cho thơm vào xào sơ qua rồi trút ra đĩa (hoặc bát) lớn, đặt cá vừa ướp lên trên.

Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

Kế đó, bạn nở nắp vung, cho toàn bộ nước tương lên thân cá, hấp thêm khoảng 6 phút.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cá chép nấu món gì ngon?

Cá chép kho

Cá chép om dưa

Cá chép chiên xù

Cá chép hấp bia

Cá chép nấu canh chua

Cháo cá chép…

Để biết thêm công thức chế biến nhiều món ngon khác từ cá chép, bạn hãy điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học phù hợp với bạn.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Rơm Vàng

Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Giòn Tan, Hấp Dẫn

Đặc Sản Nam Định: Cá Nướng Úp Chậu

Cá Tra Nướng Lá Chuối

Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Có Được Không?

Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp

Khoái Như Canh Cá Giò Nấu Lá Thông Gai

Nhà Hàng Cá Giò Viễn Đông

Cá Giò Giá Bao Nhiêu 02/2021

Máy Xay Giò Chả Giá Bao Nhiêu? Lựa Chọn Máy Xay Giò Phù Hợp

Thu Hoạch Cá Giò Và Đánh Giá Kết Quả

Cá sủ hấp xì dầu là món ăn rất được ưa chuộng tại khu du lịch biển Sầm Sơn nhờ vào hương vị tươi ngon lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để phục vụ cả trăm mâm khách mỗi bữa, các nhà hàng ở đây đã sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp cá. Bài viết này của chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món cá sủ hấp xì dầu với tủ hấp công nghiệp.

Tủ hấp công nghiệp

Vât dụng nhà bếp hỗ trợ: dao, thớt, đĩa, giấy bạc…

Cá sủ là loại cá khá lớn, có nhiều cân nặng, và tùy từng con sẽ có giá khác nhau. Các nhà hàng thường đặt theo mong muốn của thực khách, chia ra một đĩa hấp nguyên con hay hấp nửa con. Việc đầu tiên sau khi mua cá về là sơ chế, làm sạch, móc hết ruột mang, rửa sạch.

Với 1 con cá sủ nặng 2kg, pha 2 muỗng canh xì dầu đặc lớn, thêm 2 muỗng nước, 1/3 muỗng đường tinh khiết, 12 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, thêm gừng, tỏi, ớt vào ướp 15 phút.

Bạn trải sẵn giấy bạc lên khay hấp, tùy kích thước của cá mà 1 khay hấp được 1-2 con.

Cá sau khi ướp xong đặt nguyên con vào khay với giấy bạc lót dưới.

Đổ thêm ít nước ướp, rải ít gừng, cả chua, thì là lên bề mặt cá, rồi gấp giấy bạc lại

Đặt khay vào tủ hấp, cài đặt thời gian, nhiệt độ để hấp chín cá

Thông thường hấp cá mất khoảng 15-20 phút, tùy kích thước của con cá, thêm thời gian nước sôi khoảng 25 phút nữa

Sau khi hấp xong, bạn ngắt aptomat và lấy cả khay cá ra, trình bày lên đĩa

Như vậy là món cá sủ hấp xì dầu thơm ngon đã hoàn tất. Món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này sẽ khiến thực khách của bạn hài lòng.

Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Thảo Luận Về Nuôi Cá Chim Trắng, Cá Bớp, Cá Giò, Cá Dìa…

Mắm Cá Cơm Dì Cẩn Đà Nẵng Vị Mắm Đậm Đà Đặc Sản Chính Gốc

Mắm Cá Giò, Mắm Cá Rò Dì Cẩn Đà Nẵng 60.000/hộp 0,5Kg

Mắm Cá Giò Dì Cẩn Thơm Ngon Đúng Điệu

Nghệ Thuật Ẩm Thực Cửa Lò

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

Hải Phòng: Xuất Hiện Trang Trại Cá Sấu “khủng” Nhất Miền Bắc

Thắt Lưng Da Cá Sấu Hải Phòng Cao Cấp Bền Đẹp Và Uy Tín Nhất Trên Thị Trường

Ví Da Cá Sấu Hải Phòng Trẻ Trung Cho Nam Giới

Các Loài Cá Vẹt Đẹp Nhất Và 7 Sự Thật Ít Ai Biết Về Cá Vẹt

Cá Vẹt Là Gì? Tại Sao Không Nên Ăn Cá Vẹt?

Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

Nguyên liệu:

– Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

– Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

– Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

– Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

– Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

– Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

– Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

– Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

– Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

– Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

– Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

– Một dúm tiêu trắng.

– Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

– Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

– Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

Thực hiện:

– Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

– Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

– Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

– Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

– Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

– Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

– Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

Tags:

Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

Review Phim Cá Sấu Tử Thần

Bán Sỉ Cá Saba Nhật

Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản

Kỹ Thuật Nuôi, Nhân Giống Cá Rói Lợi Nhuận Khủng Giúp Người Nông Dân ‘đổi Đời’

Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!

Khay Cá Chép Om Dưa Bếp Từ: Chất Liệu Inox, Dùng Được Trên Mọi Loại Bếp

Cá Kho Làng Vũ Đại

Cá Chép Om Dưa Và Hải Sản Ngon Tại Space Garden

Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông.

Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”

Cá chép là biểu tượng của vận may, tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Ngoài ra, cá chép còn là 1 thực phẩm bổ dưỡng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt. Người ta thường chế biến cá chép thành rất nhiều món ngon khác nhau: cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp bia,… Nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá chép hấp xì dầu. Hôm nay, chuyên mục Công thức nấu ăn Ẩm thực vùng cao sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chép hấp xì dầu cực ngon.

Vị đậm đà của xì dầu hòa quyện thấm vào từng thớ thịt cá thơm ngon đem đến cho bạn 1 món cá chép hấp xì dầu bổ dưỡng. Hương thơm nhẹ của thì là, chút the the của gừng tươi quyện với cái cay nồng của ớt thật đưa cơm. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn đưa cơm mà đảm bảo nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu

1 con cá chép kích cỡ tùy ý

Nguyên liệu nêm nếm

2/3 chén con xì dầu

2 muỗng ăn dầu hào

2 củ hành tím

1 củ gừng vừa

2 trái ớt cay

½ trái thơm gọt sẵn

Thì là vài nhánh, hành lá 3 – 4 cây

Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến, bạn cần làm sạch và sơ chế các nguyên liệu trước. Cá đánh sạch vảy, bỏ hết nội tạng và chà xát muối hoặc rượu trắng, chanh hoặc giấm cho hết mùi tanh.

Các loại nguyên liệu khác cũng rửa sạch. Hành tím bào nhuyễn.

Hành lá cắt phần củ chẻ đôi, phần lá cắt khúc dài 3 – 4cm

Thì là cắt khúc

Thơm cắt nhỏ thành miếng

Gừng thái chỉ sợi.

Bước 2: Ứơp cá

Cá sau khi làm sạch bạn khứa dọc thân khoảng 2 – 3 đường. Sau đó ướp chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng dầu hào và một ít gừng đã thái chỉ trong vòng 15 – 20 phút.

Trước hết, bạn phi thơm hành tím cùng củ hành lá rồi cho thơm vào xào sơ qua. Sau đó trút tất cả ra đĩa lớn và đặc cá đã ướp xong lên.Đặt đĩa cá vào xửng hấp trong khoảng 15 phút.

Hết

15 phút, bạn nhẹ nhàng mở nắp xửng và rưới thật đều khoảng ½ chén con nước

tương lên toàn bộ phần thân cá và hấp thêm khoảng 6 phút (nếu cá to thì khoảng

8 – 10 phút) cho cá thật thấm gia vị.

Sau đó, bạn tiếp tục mở nắp xửng và cho thì là, hành lá vào và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được. Khi xếp cá ra đĩa mới, bạn có thể trang trí thêm một ít gừng thái chỉ và ớt tỉa hoa lên trên. Cá được ướp và hấp cùng xì dầu rất thơm và đậm đà. Khi xắn một miếng cá, nếu cảm thấy nhạt có thể chấm với nước xì dầu hấp cùng với cá.

Chúc

bạn thành công !

Rate this post

Mang Bầu Ăn Cá Chép Vừa An Thai Lại Sinh Con Thông Minh

Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời ~ Ẩm Thực Thông Thái

Khay Cá Chép Om Dưa Bằng Gang ( Cá Nhỏ ) Tại Bắc Ninh

100G Cá Chép Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Chép Có Tốt Không?

【7/2021】Cá Chép Om Dưa Chua Kích Thích Vị Giác【Xem 162,063】

Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hải Sản Hà Nội Giá Cá Tầm Sapa

2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Đậm Đà

Cách Phân Biệt Cá Tầm Trung Quốc V.s. Cá Tầm Việt Nam

Cá Tầm Sapa Tươi Sống Size 3

【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Hải Dương【Xem 442,233】

Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

Màu sắc và mùi vị của món ăn

Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

Đối tượng sử dụng

Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

+ Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”

Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Gia Lai: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Cá Chình Thương Phẩm

Gia Lai: Nuôi Cá Tầm Giá Trị Kinh Tế Cao

Dự Án Nuôi Cá Tầm Ở Kbang (Gia Lai) Tìm Đầu Ra Cho Sản Phẩm

3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà

Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Công Nghiệp Tại Các Nhà Máy Hiện Nay

Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị

Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị

10 Loài Cá Mập Nguy Hiểm Nhất Trong Đại Dương

Trùng Cỏ: Thức Ăn Tốt Cho Cá Bột Mới Nở

Cá hấp xì dầu là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm thưởng thức món cá hấp xì dầu thơm ngon.

1. Hướng dẫn cá diêu hồng hấp xì dầu

Cá diêu hồng thịt chắc, ngọt và béo, khi hấp cùng xì dầu là món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Khi tiết trời se lạnh, thưởng thức món ăn này lại càng đưa cơm hơn.

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Cá diêu hồng: 1 con

Xì dầu (nước tương) loại ngon

Hành tây: 1 củ

Gừng, hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay

Gia vị đi kèm gồm: hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

1.2 Chi tiết các bước làm cá diêu hồng hấp xì dầu

Tiến hành làm sạch cá diêu hồng: mổ bụng bỏ ruột, bỏ mang, đánh vảy. Quá trình làm cá tránh làm vỡ túi mật khi nấu cá bị đắng. Đẻ cá sạch và bớt mùi tanh, bạn có thể rửa cá với nước muối loãng rồi rửa sạch lần nữa với nước, vớt ra rổ để ráo.

Hấp cá nên để cả con. Nếu lo ngại có khó chín đều bạn có thể khứa nhẹ các đường trên thân cá. Cách này cũng giúp cá được thấm gia vị hơn và khi cá chín sẽ có hình thức rất đẹp.

– Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch thái múi cau.

– Gừng cạo vỏ, hành tím, tỏi đập dập, băm nhỏ

– Ớt bỏ hạt, thái chỉ hoặc thái miếng.

– Hành hoa thái nhỏ

– Chúng ta ướp cá với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng tỏi băm + hành băm. Chà sát gia vị vào cá cho đều mặt cá và ướp trong 30-45p cho cá thật thấm.

Bạn có thể dùng xửng để hấp cá. Lấy một chiếc đĩa bầu dục sâu lòng đã rửa sạch, đặt cá trên đĩa, thêm phần xốt ướp cá, hành tây, gừng đặt lên trên cùng. Đậy nắp và hấp cách thủy trong vòng từ 25-30p.

Trong thời gian đợi cá chín, bạn phi thơm hành tỏi cùng 1 chút dầu ăn. Phần hành tỏi phi thơm này rắc lên cá chín khi ăn dậy mùi rất thơm.

Thịt cá chín sẽ có màu trắng, mùi thơm không tanh. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá trong là dùng được.

Cá chín, thêm một chút hành hoa cho đẹp mắt và thơm hơn, cẩn thận gắp cá ra đĩa to, tránh động đũa mạnh làm nát thịt cá.

Rắc thêm hành tỏi phi đã chuẩn bị lên là món ăn có thể mời cả gia đình được rồi! Món cá diêu hồng hấp này ăn cùng cơm nóng hoặc bún gạo sẽ càng ngon hơn đấy!

2. Cách làm cá Nhụ hấp xì dầu

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Cá nhụ:1 con khoảng 700gr đến 1 kg

Gừng củ, hành tím, tỏi, ớt hiểm

Gia vị: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu…

2.2 Chi tiết các bước làm cá hấp xì dầu

Mua cá bạn nên chọn những con cá nhụ mới đánh bắt còn tươi, cân nặng của cá cỡ vừa, không ham cá to. Sau khi mua cá về bạn làm đánh vảy, bỏ vây, ruột.

Có thể sử dụng giấm trắng hoặc rượu chà sát nhẹ nhàng trên thân ca để loại bỏ mùi tanh hôi và thịt cá khi nấu cũng chắc hơn. Rửa sạch lần nữa với nước rồi để ráo.

Với các gia vị đã chuẩn bị bạn tiến hành ướp cá với 1 thìa muối, muối giúp cá giữ độ tươi và chắc thịt khi hấp.

– Gừng củ bạn cạo sạch vỏ, thái chỉ hoặc dập dập băm nhỏ.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

– Hành lá, thìa là thái nhỏ

– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ

-Trước tiên, chúng ta tiến hành làm nước sốt hấp cá. Nguyên liệu gồm có: 2 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 2-3 thìa nước tương (Không nên nêm mặn quá vì chúng ta đã ướp cá với muối từ trước rồi).

Bạn thêm tỏi, hành củ, gừng đã băm nhỏ và trộn chung đến khi hỗn hợp sệt lại, tan vào nhau thì bạn tiếp tục cho cá vào ướp trong khoảng 30p cá thấm đều là được.

– Sử dụng giấy bạc hấp cá sẽ giúp cá giữ được phần nước ngọt và cá chín đều hơn. Lót dưới giấy bạc một lớp hành và thìa là.

– Bạn đặt phần cá đã ướp lên trên, gói kín cá và đặt trên xửng hấp.

– Sau khi hấp từ 25-30p, cá sẽ chín. Bạn mở lớp giấy bạc, dùng ngay khi nóng sẽ ngon hơn khi để nguội.

3. Cách làm cá Vược hấp xì dầu

Cá vược là loài cá bổ dưỡng, chế biến các món hấp rất ngon. Món cá vược hấp xì dầu dễ làm và phù hợp với nhiều hoàn cảnh, dù là bữa cơm thường ngày hay đãi khách.

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

3.2 Chi tiết các bước làm cá vược hấp xì dầu

Cá vược mua về bạn làm sạch cá ngay, để lâu cá sẽ bị ươn. Tiến hành, đánh vảy, bỏ ruột và loại bỏ mùi hôi tanh bằng rượu trắng hoặc giấm gạo.

Cá hấp bạn không cần cắt khúc vì nếu cắt khúc cá hấp dễ khô và nhanh nát. Chỉ cần làm sạch và khử mùi là được.

– Miến khô và nấm hương bạn rửa sạch và ngâm trong nước đợi nở. Cà rốt cắt hình hoa hoặc thái chỉ

– Hành khô, tỏi, gừng, sả làm sạch và băm nhỏ. Ớt một phần băm nhỏ, một phần tỉa hoa để dùng trang trí

Trước khi hấp cá, bạn ướp cá với 2 muỗng xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, tỏi + hành + sả + gừng băm nhỏ cùng miến khô và nấm hương trong 30p rồi dùng giấy bạc bọc kín lại.

Sau khi gói giấy bạc, cá sẽ được hấp trong 15-20p. Khi cá chín thịt có màu trắng mịn, gia vị thấm đều, hương thơm của gia vị và thịt cá quyện vào nhau là có thể dùng được.

Rắc thêm một chút hành hoa, thìa lá và vài bông hoa cà rốt đã tỉa sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Để món cá vược hấp xì dầu thêm phần thơm ngon, bạn có thể dùng kèm với rau sống và cuốn bánh tráng.

Kết bài

Cập nhật 26/06/2020

Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc

Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta

Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta

Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm

Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta

Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà

Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình

Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh

Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng

Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa

Tranh Thêu Chữ Thập 3D

Thêu Chữ Thập Cá Chép Hoa Sen Vàng Ngư Phúc Đồ

Thương Nhớ Miền Tây, Thử Ngay Món Cá Trê Vàng Nướng Mọi

Dùng Hóa Chất Nhuộm Vàng Cá Trê Bán Cho Người Việt Ăn

Cá Vàng Bị Thối Rữa Đuôi Lộ Cả Xương, Cô Chủ Vẫn Không Từ Bỏ Và Cái Kết Bất Ngờ

Cá song có phần thịt dày, ăn khá béo nhưng không ngán mà ngược lại rất thơm ngon. Từ nguyên liệu chính là cá song, căn bếp JAMJA’s hôm hay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm cá song hấp xì dầu ngon không cưỡng lại.

Giá trị dinh dưỡng của cá song

Trong thịt cá song (hay còn gọi là cá mú) nói riêng và cá nói chung có chứa rất nhiều chất protein và vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Các axit béo Omega 3 có trong cá góp phần đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết thụ tiểu cầu giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Ngoài ra, với thành phần DHA và EPA còn giúp làm giảm đáng kể hàm lượng triglyceride trong máu từ đó làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Nhiều thử nghiệm cho thấy, việc ăn cá có thể cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

Cách làm món cá song hấp xì dầu nhanh, gọn, lẹ mà chúng mình giới thiệu sau đây sẽ là sự lựa chọn tinh tế cho bữa ăn gia đình bạn.

Nguyên liệu làm cá song hấp xì dầu

15-20 cái nấm hương

1 củ hành tây, 1-2 quả cà chua

1 củ gừng, 1 thìa cà phê tiêu hạt, hành khô, hành lá, rau răm, ớt

Gia vị: đường, giấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay

Các bước thực hiện món cá song hấp xì dầu

Bước 1: Cá song mua về đem đi sơ chế: đánh sạch vẩy sau đó mổ bỏ ruột, bóc bỏ mang cá rồi đem ướp cùng rượu và ước cốt gừng để khử mùi tanh, hoặc bạn có thể khử tanh bằng nước chè đặc, ngâm trong khoảng 15 phút rồi đem rửa sạch lại với nước

Bước 2: Hành tây lột vỏ rồi rửa sạch cùng với cà chua rồi đem bổ múi cau. Ớt đem thái lát, gừng sau khi gọt vỏ thì đem thái chỉ, hành khô băm nhỏ. Hành hoa và rau răm nhặt rửa sạch, nấm hương sau khi đã ngâm với nước khoảng 10 phút cũng đem đi rửa, để ráo nước.

Bước 3: Cá sau khi sơ chế xong thì dùng 1 ít giấm và hạt nêm xoa đều lên cả phần ngoài lẫn phần trong cá. Sau đó xếp cá vào 1 cái đĩa sâu to rồi xếp lên trên các loại nguyên liệu đã được chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng chỉ, tiêu hạt, hành lá, rau răm và ớt). Đặt cá vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Cá sau khi hấp chín thì cho ra ngoài (bạn phải cẩn trọng vì lúc này đĩa cá sẽ rất nóng), rưới hỗn hợp xì dầu vừa đun sôi lên trên cá và bắt đầu thưởng thức. Cần phải thưởng thức ngay khi cá vẫn còn nóng, tránh để nguội vì khi đó cá sẽ mất ngon. Ban có thể trang trí lên trên vài lát ớt thái mỏng cùng một chút mùi thơm để cho món ăn thêm hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá thơm ngon, ngấm vị và không bị nát, nước sốt sánh vị và có màu vàng nâu bắt mắt. Người ăn có thể ăn cùng bún với phần nước sốt cá để đem lại hương vị hoàn hảo hơn.

Cách làm món cá song hấp bia

Cách làm món cá song hấp bia đơn giản, dễ chế biến lại ngon miệng sẽ là món ăn hợp lý, bổ dưỡng cho cả gia đình bạn.

1 con cá song (khoảng 1kg cho 4 người ăn)

300 hành lá

2 lon bia (600ml)

Gia vị: gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, sả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

Rau sống: xà lách, hung bạc hà, giá, kinh giới, thì là, cần tây

Đem sơ chế các loại rau, củ quả: cà chua bổ múi cau, thì là thái nhỏ, cần tây, hành lá cắt khúc dài

Bước 2: Khâu hấp cá

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện để hấp cá. Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và bắt đầu hấp. Hấp trong khoảng 20 phút sau đó cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào đun thêm 1-2 phút thì rút điện.

Bước 3: Khâu trang trí

Bày cá ra đĩa sau đó rắc chút tiêu bột lên trên cho hấp dẫn. Cứ thế ta bắt đầu thưởng thức món ăn. Hương thơm của bia sẽ khiến cho món cá bớt tanh và có mùi vị hấp dẫn hơn.

Cách làm món cá song nấu chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá song

Rau củ: 2 trái cà chua, 100 gr dọc mùng, 2 quả me chua (hoặc tầm 4 quả sấu), 12 trái dứa, 1 ít rau ngổ, 1 ít rau răm, 2 trái ớt, 1 củ nghệ nhỏ

4 tép tỏi đập dập, 2 củ hành tím bào nhuyễn

Gia vị: nước mắm, muối đường, dầu ăn, hạt nêm.

Bước 1: Sơ chế cá song

Cá song khi mua về làm sạch ruột và rửa sạch sẽ. Để hạn chế mùi tanh, bạn hãy rửa cá với nước chanh và chà với muối hột, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ rồi để ráo. Sau đó, cắt cá thành 3 khúc nhỏ và tiến hành ướp với hành tím, ½ muỗng cà phê muối và 1 trái ớt băm trong vòng 15 – 20 phút.

Về phần dọc mùng đem đi tước thật sach vỏ thì đem bóp muối, bóp mạnh tay cho ra hết nước ngứa sau đó rửa sạch lại với nước 2-3 lần

Bước 2: Chiên cá

Để cá không bị tanh và chắc thịt thì bạn cần chiên sơ qua với 1 chút dầu sau đó đem ướp với 1 chút nước nghệ, hạt nêm, bột ngọt, ớt khoảng 10 phút.

Bước 4: Múc canh ra tô, về phần cá bạn có thể gắp cẩn thận ra một đĩa riêng để có thể dễ dàng thưởng thức.

Nước canh có màu đẹp mắt, thịt cá giòn dai ngon, đậm vị, món ăn thơm ngon, mang chút vị chua chua của me, cay cay của ớt và vị ngọt của cá và dứa.

Bí quyết khi chọn cá song

Comments

Nhà Giàu Việt Chi Trăm Triệu Đồng Mua Cá Song Vang Về… Ăn Gỏi

Triển Vọng Cá Song Vua

Cá Nóc Cảnh Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nóc Cảnh

Cá Lau Kiếng Và Điều Người Chơi Cá Cảnh Cần Biết

Cá Lau Kiếng, Cá Tỳ Bà Bướm Làm Sạch Bể Cá Cảnh