Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu

--- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • 1. Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi chiên xù

    Cá hồi: 300 gram

    Trứng gà: 1-2 quả

    Bột mì: 30 gram

    Bột chiên xù: 50 gram

    Muối: 1/2 muỗng

    Tiêu: 1/2 muỗng

    Dầu ăn: 100 ml

    Cách thực hiện món cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

    Bước 1: Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua ở chợ, siêu thị về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo cách sơ chế ở phần mẹo cuối bài, sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khối vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm và cho vào tô.

    Thêm tiếp vào trong tô khoảng 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp cá trong khoảng 10 phút để cho cá được thấm đều.

    Bước 2: Chiên cá hồi

    Các bạn đập 1 quả trứng gà ra cái tô, dùng phới đánh cho thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột chiên xù và 1 chén bột chiên giòn. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn , sau đó nhúng cá đều qua tô trứng gà vừa được đánh.

    Tiếp theo, các bạn lăn đều cá hồi qua thêm một lớp bột chiên xù, để đảm bảo cho bột được phủ đều trên miếng cá, để khi chiên thì cá hồi sẽ có màu vàng và giòn hơn.

    Bắc cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Đun cho nóng dầu ăn thì các bạn tiến hành thả từng miếng cá hồi đã lăn qua bột vào và chiên cho đến khi miếng cá được vàng đều, cá chín thì các bạn vớt cá ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

    Bước 3: Thực hiện sốt ngò thì là

    Các bạn cho vào trong cối xay khoảng 20 gram thì là, 10 gram ngò rí, 10 gram cần tàu, 10 gram tỏi tép và 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Sau đó, xay cho nhuyễn và đều các nguyên liệu trên.

    Tiếp theo, các bạn trộn với 100 gram sốt mayonnaise rồi khuấy lên cho đều.

    Bước 4: Trình bày

    Món cá hồi chiên xù đặc trưng với lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm chung với nước sốt ngò, thì là thơm béo rất thích hợp và cực kì ngon. Phù hợp để có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên bơ tỏi ngon ơi là ngon.

    2. Cách làm cá hồi chiên nước mắm dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi chiên mắm dừa

    Cá hồi: 500 gram

    Bột chiên giòn: 1 gói

    Khổ qua/ mướp đắng: 2 trái

    Nước dừa: 100 ml

    Nước cốt chanh: 3 muỗng

    Ớt sừng: 1 trái

    Lá húng lủi: 50 gram

    Tỏi: 10 gram

    Húng quế: 50 gram

    Ngò: 10 gram

    Ớt hiểm: 10 gram

    Gia vị : 10 gram

    Cách thực hiện món cá hồi chiên mắm dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Húng quế, húng lủi sau các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó nhặt và lấy phần lá.

    Tỏi, ớt hiểm, ngò rí các bạn đem đi băm cho nhuyễn.

    Ớt sừng thái thành từng lát. Chanh các bạn vắt lấy phần nước cốt.

    Khổ qua các bạn đem đi rửa cho sạch, bỏ phần ruột, sau đó, các bạn đem chẻ đôi và cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, dày khoảng 1cm.

    Cá hồi sau khi mua về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo mẹo phía dưới, sau đó thái cá thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm rồi cho vào trong tô.

    Ướp cá chung với 1 muỗng ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút

    Bước 2: Làm nước mắm dừa

    Cho vào trong tô 50 ml nước dừa, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm. Bắc cái chảo lên bếp, chờ cho nóng chảo thì cho nước mắm dừa vừa mới pha vào. Đun cho nhỏ lửa để nước mắm được sệt lại và có màu sắc bắt mắt hơn.

    Đun sôi cho đến khi hỗn hợp được sủi tăm và đặc sánh lại còn tầm 1 chén thì tắt bếp và múc ra chén. Cho tiếp vào trong chén 2 muỗng nước cốt chanh, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm rồi sau đó khuấy đều.

    Cá sau khi đã được ướp, các bạn cho bột chiên giòn vào, xóc lên cho thật đều tay để cho bột phủ đều phần cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho cá vào chiên cho vàng.

    Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi

    Mẹo sơ chế cá hồi

    Sử dụng muối hột chà xát lên bề mặt của cá để bỏ đi chất nhờn và khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Sau cùng, các bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và 1 ít rượu trắng bỏ hoàn toàn mùi tanh.

    Ngất ngây với món cá hồi chiên, chân thật qua từng bước làm!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống【Xem 396,198】
  • Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hồng.thực Phẩm Giàu Protein Tốt Tim Mạch
  • Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng.
  • Cá hồi được xem là thực phẩm vàng khi chứa nhiều Omega 3, chất đạm, chất béo, vitamin A, D, canxi và nhiều khoáng chất khác giúp sáng mắt và kiến cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, các phần trên cơ thể cá hồi đều có giá trị kinh tế. Vây cá hồi là một trong những phần có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng.

     

    Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    • Vây cá hồi: 500g
    • Bột chiên giòn: 150g
    • Nước mắm ngon
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối
    • Ớt băm, tỏi băm, gừng băm
    • Xà lách, cà chua, rau mùi.

    Lưu ý:  Đối với vây cá hồi, nên chọn mua có có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bos đều, trắng sáng và có dộ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi.

    Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vây cá sau khi mua về rửa với nước cho thật sạch hoặc dùng muối chà sát nhẹ nhàn để khử mùi tanh của cá, rồi để ráo nước

    Bước 2: Ướp vây cá

    Cho vây cá hồi vào tô rồi cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 ít gừng băm vào đảo đều. Ướp khoảng 10-15p cho vây cá thấm đều gia vị.

    Bước 3 Chiên vây cá

    Cho bột chiên giòn đã chuẩn bị ra đĩa và bắt dầu lăn từng vây cá cho ngấm đều bột.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho vây cá vào chiên với lửa vừa. Đến khi vây cá vàng đều, nhanh tay vớt  vây cá ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Vây cá hồi chiên nước mắm

    Bắc một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½  muỗng hạt nêm và ớt băm vào đảo đều, cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho hết phần vây cá đã chiên vào chảo đảo đều đến khi vây cá đủ ngấm gia vị thì tắt bếp.

    Cuối cùng, xếp rau xà lách vào đĩa rồi cho vây cá hồi, cùng thêm ít rau mùi là bạn đã xong món vây cá hồi chiên nước mắm cho bữa ăn gia đình mình rồi đấy.

    Món vây cá chiên nước mắm có màu vàng đậm, giòn giòn beo béo của vây cá, đậm vị của nước mắm, mùi thơm của tỏi cùng vị cay cay của ớt có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi vai ly bia thì ngon hết xảy.

    5

    /

    5

    (

    2

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Hồi Đẻ Trứng Rồi Chết – Một Câu Chuyện Hay Đầy Cảm Động Của Loài Cá【Xem 424,908】
  • 【7/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền – Có Tác Dụng Gì – Nấu Làm Món Gì Ngon【Xem 617,760】
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • 【7/2021】Cá Hồi Phi Lê Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 108,900】
  • 【7/2021】Cá Hồi Phi Lê Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Mua Ở Đâu – Nơi Bán【Xem 439,065】
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

    Cá diêu hồng được mọi người ưa thích hơn so với các loại cá khác bởi thịt cá ngọt mà lại ít xương. Với cá diêu hồng bạn hoàn toàn có thể chế biến được thành nhiều món ăn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng phù hợp cho cả những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu để làm cá diêu hồng chiên mắm:

    – Cá diêu hồng: 1 con ( Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món thơm ngon, bổ dưỡng. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn )

    – Nước mắm, đường

    – Chanh, muối hạt

    – Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)

    Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm:

    Bước 1: Cá mua về mổ bỏ ruột, mang cá, cạo vẩy rồi rửa sạch với muối, cuối cùng cho thêm ít rượu trắng xát nhẹ lên toàn bộ con cá, sau đó xả sạch với nước. Đảm bảo sẽ bay hết mùi tanh của cá.

    – Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của con cá.Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng

    – Tiếp theo cho cá vào chiên. Chú ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng.Bước 3: Trong lúc chiên cá thì làm nước mắm. Cho 3 tép tỏi, 1 trái ớt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, giã nhuyễn (đường giúp tỏi, ớt không văng khi giã), giã xong cho nước mắm, chanh, nước đun lọc vào khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị (tuy nhiên phải đảm bảo mắm có vị chua, cay, vừa ăn, không quá ngọt, không quá mặn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống【Xem 396,198】
  • Món Ngon Ấm Lòng Nơi Cao Nguyên Sương Mù ⋆ Innotour.vn
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hồng.thực Phẩm Giàu Protein Tốt Tim Mạch
  • Cá Hồi Ướp Dầu Hào Tỏi Ớt Nướng Cam Vàng.
  • Tiêm Dna Cá Hồi Có Tốt Như Quảng Cáo?
  •  

    Lườn cá hồi được sử dụng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tùy theo sở thích của từng người sử dụng. Có nhiều món làm từ lườn cá hồi như: Canh lườn cá hồi măng chua, lườn cá kho tiêu, lẩu lườn cá hồi…

    Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm cực ngon.

     

    Bí quyết chọn mua lườn cá hồi ngon

     

    Muốn có một sức khỏe tốt thì ngoài việc tập luyện thể thao ra, việc chọn mua những thực phẩm chất lượng, nấu ra những món ăn ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe là điều không thể thiếu. Để chọn mua lườn cá hồi ngon bạn cần chú ý những đặc điểm như sau:

     

     

    • Lườn cá hồi có màu hồng, mỡ cá màu trắng không bị chuyển màu thâm đen, vảy cá không bị tróc.

    • Lườn cá hồi có độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra không bị biến dạng, vẫn nguyên vị trí ban đầu.

    • Thịt lườn cá săn chắc, không bở, rời rạc, có mùi hôi, tanh, nồng nặc.

    • Nên chọn mua lườn cá hồi nơi bán uy tín, chất lượng.

    Ngoài những đặc tính lựa chọn lườn cá hồi tươi ngon trên thì chúng ta nên chọn mua lườn cá hồi đông lạnh vì:

    • Lườn cá hồi đông lạnh phổ biến, được đóng gói và bảo quản chặt chẽ, được bán nhiều trong siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm sạch. Ở những chợ nhỏ hiếm khi thấy lườn cá hồi.

    • Lườn cá hồi đông lạnh được kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, từng khâu từ sơ chế tới đóng gói.

    • Lườn cá hồi được chế biến sạch sẽ, mới đóng bịch hút chân không, bảo quản trong nhiệt độ USDA khuyến cáo, hoàn toàn bảo tồn tốt chất dinh dưỡng có trong lườn cá không bị mất đi hay hao hụt.

    • Thời gian sử dụng lườn cá được lâu.

    Cách làm lườn cá hồi chiên nước mắm 

    Nguyên liệu chính

      Lườn cá hồi  450gr, bột mì 20gr, nước mắm, 3 tép tỏi, 2-3 trái ớt  sừng, 3 củ hành tím, hành lá, tương ớt, đường ,tiêu, sữa tươi không đường, muối…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Khi chúng ta mua lườn cá về nếu là lườn cá đông lạnh thì phải cho lườn cá rã đông hoàn toàn mới đem đi sơ chế. Đầu tiên ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

    Tiếp tục rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng với chút nước ấm. Cách này giúp lườn cá sạch mùi tanh chế biến món ăn được ngon hơn.

    Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn. Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

    Bước 2: Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, rồi lăn qua 20gr bột mì, lăn đều cho bột mì quyện vùng quanh lườn cá.

    Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho lườn cá vàng thì vớt ra dĩa. 

    Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra, để lại một ít cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30gr đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

    Lần lượt cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

    Bước 5: Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước sệt lại, lườn cá hồi và gia vị quyện vào nhau, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã làm xong món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon

    Những lợi ích khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm

    Lườn cá hồi là một thành phần của cá hồi, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể con người, món ăn lười cá hồi chiên nước mắm mang lại những giá trị tốt cho người sử dụng như:

    • Hỗ trợ tiêu hóa tốt:

      Trong lườn cá hồi có nhiều protein và axit amin là những thành phần tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, và có nhiều chất khác vitamin A, D, magie, phốt pho… tốt cho xương phát triển

    • Làm đẹp da và tóc:

      Chất omega 3 và vitamin D trong lườn cá giúp cho da và tóc được cải thiện kết cấu da, làm da sáng, mịn màng hơn, còn tóc trở lên óng mượt, dài và dày hơn, hạn chế sự rụng tóc.

    • Tăng cường trí nhớ:

      Nhóm DHA trong lườn cá giúp tăng cường trí não. Trẻ em ăn cá hồi giúp thông minh, bà bầu ăn giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển đều.

    • Giúp mắt sáng:

      Vitamin A trong lườn cá khi chúng ta ăn vào sẽ hỗ trợ đôi mắt của bạn sáng, trong, hạn chế cận thị cho bạn rất nhiều.

    • Cơ bắp phát triển:

      Khi ăn lườn cá hồi rất tốt cho những người tập gym, làm tăng cơ bắp, trẻ em phát triển xương đều không bị chậm lớn, hay còi xương.

    Ngoài ra khi ăn món lườn cá hồi chiên nước mắm sẽ rất là tốn cơm, với vị giòn của lườn cá được chiên, đậm đà của gia vị, tạo cảm giác kịch thích vị giác của con người khiến cho ăn được nhiều hơn.

    Công ty cung cấp lườn cá hồi đông lạnh chất lượng – giá rẻ

    Nói đến thực phẩm đông lạnh là phải kể đến THỊT NGON NHẬP KHẨU là trang web đứng đầu về chất lượng thực phẩm, bán hàng uy tín của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị trong TP. HCM.

     

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU đứng đầu về chất lượng, nguồn thực phẩm dồi dào, không lo thiếu hụt. Tất cả thực phẩm đều được kiểm tra kỹ, chọn lọc theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế. Thực phẩm được đảm bảo vệ sinh nghiêm ngặt, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm rõ ràng.

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU có giá cả ổn định, không tăng giá, bán phá giá, giá được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, luôn đảm bảo cho khách hàng có được lợi thế khi mua hàng

    • THỊT NGON NHẬP KHẨU có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn mọi lúc mọi nơi nhiệt tình. Thêm vào đó là những chính sách tốt từ công ty như: Cắt thịt theo yêu cầu, giao hàng nhanh trong ngày.

    Chỉ cần bạn gọi tới số: 0931.832.932. Hay truy cập vào web: https://thitngonnhapkhau.vn/ thì sẽ được tư vấn và hỗ trợ ua hàng nhanh chóng.

     XEM THÊM:

    Bảng giá sỉ hải sản mới nhất

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất
  • 【7/2021】Cá Hồi Đẻ Trứng Rồi Chết – Một Câu Chuyện Hay Đầy Cảm Động Của Loài Cá【Xem 424,908】
  • 【7/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền – Có Tác Dụng Gì – Nấu Làm Món Gì Ngon【Xem 617,760】
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • 【7/2021】Cá Hồi Phi Lê Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 108,900】
  • Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】
  • Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?
  • Mua Cá Cờ Cắt Lát
  • Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Sản Phẩm Sụn Cá Cờ Gòn Tươi Ngon Có Chất Lượng Tốt Ở Đâu Bán?
  • Cá là một nguyên liệu vô cùng phổ biến được mọi người yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ bởi ngoài nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà cá còn mang đến những món ăn rất thơm ngon, đa dạng.

    Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu món cá chiên nước mắm vô cùng hấp dẫn để các bạn đổi vị cho cả nhà.

    Với hương vị ngọt và thơm của thịt cá, hòa quyện cùng với nước mắm đậm đà, thơm vị, lớp da cá bên ngoài được chiên vàng giòn và lớp thịt cá bên trong lại trắng ngần, mềm mềm lại thơm, hẳn bất cứ ai cũng phải yêu thích món ăn này đó.

    Các nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá chiên nước mắm bao gồm:

    • 1 con cá loại nào tùy bạn thích
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • 80 ml nước lạnh
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Hướng dẫn cách làm cá chiên nước mắm thơm ngon tại nhà:

    – Bước 1: Làm sạch cá (tùy theo loại cá bạn chọn), để thật ráo và khứa nhiều đường trên mình cá

    – Bước 3: Tiến hành chiên cá cho vàng đều 2 mặt

    – Bước 5: Làm sốt hỗn hợp nước mắm

    – Bước 6: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu hơi nóng lên bạn cho tiếp ớt vào rồi xào khoảng 30 giây rồi cho tiếp tỏi vào xào chung thêm khoảng 1 phút nữa.

    – Tiếp theo, bạn cho nước mắm, ít nước lạnh vào nấu cho sôi lên rồi tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

    – Bước 7: Hoàn thành cá chiên nước mắm

    – Bước 8: Cá chiên sau khi ráo dầu, bạn cho ra đĩa, chan nước mắm (với lượng vừa phải) lên trên cá, trang trí thêm rau ngò là hoàn tất. Một món ăn khá đơn giản nhưng lại cực ngon và đưa cơm, thích hợp với mọi nhà luôn đấy.

    Với cách làm cá chiên nước mắm đơn giản này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo bữa cơm gia đình được thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà
  • 【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu
  • Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?
  • Cá Kho Bao Nhiêu Calo? [Cá Trê
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cá Nục Héo Rim Tỏi Ớt Dễ Lại Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Cách Rán Cá Vàng Giòn Thơm Ngon Không Dính Chảo
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Bằng Bếp Chiên
  • Cách Chiên Cá Vàng Giòn Không Dính Chảo Và Không Bị Nát
  • Mơ Thấy Cá Đánh Đề Con Gì
  • Cá nục chiên giòn là một món ăn vừa dễ làm, vừa đơn giản ăn kèm chén nước mắm cay cay đậm đà, vô cùng ngon cơm.

    Cách làm món cá nục chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

    Nguyên liệu:

    – Cá nục 600gr

    – Rau thơm: Xà lách tươi, thì là…

    – 1 quả dưa chuột, 2 quả cà chua

    – Gia vị: Ớt tươi, nước mắm, tỏi, rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm cá nục chiên nước mắm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá nục mua về rửa sạch, cạo hết lớp vảy bên ngoài. Bạn lấy sạch nội tạng bên trong bỏ đi, cắt bỏ mang cá và đuôi, rạch ngang phần bụng cá rồi rửa lại với nước sạch.

    – Gừng rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ rồi trộn lẫn với rượu trắng, tiếp theo cho cá nục vào gừng bóp đều để thấm gia vị khoảng 15 phút rồi lấy cá ra để riêng.

    Bước 2: Chiên cá, làm nước chấm cá

    – Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá nục vào chiên, để vừa lửa Đến khi cả hai mặt cá đều đã vàng là được, sau đó cho cá ra đĩa. bạn có thể trang trí cho đĩa cá thêm hấp dẫn, xếp rau xà lách bên dưới đĩa, đặt cá nục chiên giòn lên và thái lát cà chua cùng với dưa chuột xếp quanh đĩa cá.

    – Cuối cùng là pha nước mắm chấm cá. Bạn cho tỏi, ớt băm, 2 thìa nước mắm, một ít gừng băm nhỏ, ½ thìa café đường và một ít nước vào một bát con, khuấy đều rồi thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh nêm nêm sao cho vừa là được. Hoặc nếu thích chua ngọt, bạn có thể cho thêm me vào nước chấm để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Vậy là đã hoàn thành món cá nục chiên giòn chấm nước mắm vừa thơm ngon, lại dễ làm cho bữa ăn gia đình bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Cảnh Ryukin Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Bạc Triệu
  • Tìm Hiểu Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Phượng Hoàng
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Phượng Hoàng Khỏe Đẹp
  • Tìm Hiểu Cá Phượng Hoàng Đẹp Sặc Sỡ
  • Shaquarium.com Chuyên Phụ Kiện Cho Bể Thủy Sinh Và Cá Cảnh
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn
  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 800gr)

    – Tỏi, ớt

    – Dầu ăn

    – Nước mắm, đường

    – Chanh, muối hạt

    – Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)

    – Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của con cá.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt dọc thân và cũng băm nhỏ như ớt.

    – Cho tỏi, ớt băm, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café đường cùng 1 thìa canh nước vào một bát con khuấy cho tan.

    Bước 2:

    – Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng

    – Tiếp theo cho cá vào chiên. Chú ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng.

    – Sau khi cá đã chín vàng chắt bớt dầu ăn trong chảo ra và vẫn để nguyên cá trên chảo.

    – Vặn nhỏ lửa rồi rưới đều hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi ớt băm lên mặt cá. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi phần nước mắm ngấm vào hết thịt cá thì tắt bếp.

    – Cuối cùng gắp cá ra đĩa và trang trí cùng rau mùi rau xà lách tùy sở thích.

    Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món thơm ngon, bổ dưỡng. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn.

    Giữa những bộn bề lo toan của Sài Gòn náo nhiệt, những bữa cơm gia đình ngày một vắng vẻ hơn giữa muôn dòng chảy của đời sống. Ngày nay, có lẽ ngày càng nhiều gia đình mong muốn được cùng nhau tận hưởng một bữa cơm đông đủ cả nhà, với những món ngon nóng sốt bổ dưỡng mà không cần người mẹ phải tất bật với bếp núc cả buổi trời. Những lúc như thế, nhà hàng Buffet Victory cùng với bữa tiệc buffet 58 món sang trọng của nơi này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Những thực khách quen đã tìm thấy ở nhà hàng này một điều rất thú vị, đó chính là thực đơn “tổ hợp” đầy ăn ý giữa các món đặc sản vùng miền nước ta cũng như nước bạn. Trên bàn ăn đầy ắp những món ngon: Súp, salad, kem, chè, bánh, gỏi, cuốn, thịt nướng, hải sản, kho, xào,… muôn hình muôn vẻ quyến rũ ánh nhìn, chờ bạn tiến tới khám phá.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi

    Bài viết tương tự: dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Mí Cách Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Giòn Cực Ngon
  • Chế Biến Món Canh Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【2/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • 【2/2021】Cá Diêu Hồng Tươi Sống Giá Sỉ Lẻ Bao Nhiêu 1Kg Tại Tphcm【Xem 699,336】
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • 4 Loại Cá Bò Có Bề Ngoài Kinh Dị Nhưng Ngon Khủng Khiếp
  • Cá Bò Hòm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Khô Cá Dứa Sấy Dẻo Gửi Đi Mỹ, Úc Có Được Không?
  • Bạn đã chán ngấy với những món ăn từ thịt heo, thịt gà hoặc những món cá thường ngày. Ngày nào cũng phải cân não để tìm được những món ăn mới phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Hãy thử thay đổi thực đơn bằng một nguyên liệu hoàn toàn mới, đó là mực một nắng. Mực một nắng có rất nhiều cách chế biến và một trong số đó phải kể đến món mực một nắng chiên nước mắm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Đặc sản mực một nắng thương hiệu Bá Kiến là một trong những sản phẩm luôn có tại cửa hàng Bá Kiến. Trong những năm qua đặc sản Bá Kiến đã xây dựng cho mình thương hiệu riêng được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng. Mực một nắng Bá Kiến có nguồn gốc từ Hạ Long – vùng đất sở hữu nguồn hải sản chất lượng tốt nhất cả nước.

    • Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232.

    Cách làm mực một nắng chiên nước mắm

    Lựa chọn nguyên liệu

    • Mực một nắng: 2 con.
    • Hành tây 1 củ.
    • Hành khô 4 củ, tỏi 3 nhánh, ớt sừng 1 quả.
    • Rau mùi, xà lách, cà chua bi.
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Chọn mực lá hoặc mực ống, những con mực bên ngoài ráo nước hoàn toàn nhưng bên trong thịt vẫn trắng tươi và dày là mực ngon.

    • Mực một nắng mua về được rửa với nước sạch, dùng dao rạch các đường như vảy rồng rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Khi khứa các đường như vậy ướp gia vị sẽ ngấm nhanh và sâu vào trong thân mực, ăn sẽ đậm đà hơn.
    • Hành tây thái nhỏ theo chiều dọc thành các miếng giống như bổ cau.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt thái lát mỏng.
    • Rửa sạch các loại rau. Rau mùi được để riêng và thái nhỏ.
    • Cà chua bổ cau hoặc thái thành lát mỏng.

    Bước 2: Ướp gia vị

    • Với mực một nắng. Cho 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm vào với mặc đã sơ chế.
    • Đảo đều và để ngấm gia vị trong 15-20 phút.

    Bước 3: Chiên mực một nắng

    • Cho dầu vào chảo rồi đun nóng.
    • Mực sau khi được ngấm đều gia vị đem đi chiên cho tới khi có màu vàng giòn bên ngoài và thịt bên trong chín.
    • Vớt mực ra cho vào trong lớp giấy thấm dầu

    Bước 4: Mực một nắng chiên nước mắm

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành khô và tỏi, ớt rồi cho hành tây vào xào cho ngẫu.
    • Tiếp đó thêm mực đã chiên giòn vào đảo cùng tới khi mực đã gần chín thì cho một muỗng nước mắm vào, dùng đũa đảo để dậy hương thơm.
    • Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn thì thêm hạt tiêu cùng. Tắt bếp và rắc rau mùi lên.

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Trải một lớp xà lách xuống dưới rồi để mực chiên nước mắm lên trên. Trang trí cà chua cùng rau mùi theo cách của bạn.

    Mực một nắng là loại mực gì?

    Mực một nắng là một dạng mực khô đặc biệt của những địa phương gần biển của nước ta. Cách chế biến mực một nắng nghe có vẻ là rất dễ, chỉ là sơ chế bằng nước sạch rồi đem đi phơi nắng. Mà chỉ phơi trong một nắng duy nhất, không được phơi nhiều lần. Nhưng để có được món mực một nắng thơm ngon thì cần phải có sự kết hợp của rất nhiều thứ.

    Kinh nghiệm chỉ ra rằng phải rửa mực bằng nước biển thì mực một nắng mới thơm ngon. Và phải phơi bằng nắng to thì mới có thể làm khô được phần ngoài của mực. Khi phơi mực cần được lật liên tục, khoảng 1 tiếng lật một lần, có như vậy mới khô đều hai mặt. Mực một nắng phơi đúng cách thì mặt ngoài khô ráo nhưng thịt bên trong mềm mại, trắng trong, dày thịt.

    Mực một nắng có nhiều loại nhưng hãy chọn mực ống hoặc mực lá, đây sẽ là hai loại ngon hơn cả vì thịt dày và ngọt.

    Cách bảo quản mực một nắng

    Khi mua về chưa sử dụng ngay hãy cho mực vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản nhưng nhớ bọc kín cẩn thận để không làm ám mùi tanh ra các loại thực phẩm khác có trong tủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Cá Bò Khô Ngon
  • Cá Bò Da Là Gì? Cá Bò Da Có Độc Không?
  • Ca Dao & Tục Ngữ Việt Nam
  • Có Yêu Khí Khách Sạn
  • Cá Thát Lát Rút Xương
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng
  • Canh Cá Diêu Hồng Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Chưng Tương Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chưng Tương Thơm Ngọt Đưa Cơm
  • Mẹo Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Hết Ý
  • Những nguyên liệu cần thiết cho món cá diêu hồng chiên nước mắm mặn

    1 con cá diêu hồng

    3 thìa canh nước mắm mặn Nam Ngư

    2 thìa canh đường

    1 thìa canh hạt nêm Chin-Su ngọt tôm thơm thịt

    1 thìa cafe muối

    1 quả ớt sừng

    Khoảng 50g hành lá

    1 – 2 nhánh gừng nhỏ

    Một ít ngò rí

    Các bước để làm món cá diêu hồng chiên với nước chấm mắm ngon hảo hạng

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Đầu tiên bạn cần mang cá đi rửa sạch và nên sử dụng một ít muối ăn hoặc muối hột chà xát lên thân cá khi rửa. Thao tác này sẽ giúp khử đi được phần nào mùi tanh của cá. Nếu muốn mùi tanh được mất đi hoàn toàn thì sau khi rửa bạn cần ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối/chanh pha loãng trong khoảng 20 phút.

    – Kế đến đặt cá trên thớt và dùng dao khứa nhẹ vào thân cá theo đường chéo. Tùy vào kích thước cá mà bạn có thể khứa nhiều hay ít. Mục đích là để các gia vị khi tẩm ướp cũng như chế biến sẽ dễ dàng thấm vào cá hơn. Cứ thế thực hiện cho cả 2 bên thân cá.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trong lúc đợi cá được thấm gia vị bạn nhanh tay sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    – Gừng mang đi gọt bỏ vỏ sau đó rửa sơ với nước. Rồi mang đi băm nhỏ ra, nhưng đừng băm quá nhuyễn, gừng sẽ mất vị cay nồng khi chế biến sẽ không ngon.

    – Hành lá chỉ sử dụng phần đầu hành, mang đi rửa cho sạch bụi bẩn. Kế đến cũng thái nhỏ ra với kích thước có thể lớn hơn những nguyên liệu trên.

    Bước 3: Chiên cá

    – Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tùy vào kích cỡ của cá mà bạn có thể cho một lượng dầu tương ứng, đủ để chiên cá được đều.

    – Khi dầu đã sôi lên thì cho cá vào. Do cá diêu hồng khá to cho nên bạn có thể dùng thìa hoặc muôi vớt dầu sôi và đổ liên tục lên phần trên của cá.

    – Trong quá trình chiên bạn chỉ nên để lửa ở mức vừa tránh làm khét và khô thịt cá.

    – Cá đã vàng đều và có độ giòn tan ở cả hai mặt thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Sử dụng một chiếc chảo mới và dùng lại khoảng 3 thìa canh dầu ăn đã chiên cá trước đó. Đợi khi dầu được nóng lên thì cho gừng, hành lá, ớt, tỏi vào để phi thơm. Phi cho đến khi thấy các nguyên liệu đã ngả màu và hòa quyện với nhau trông bắt mắt thì mở lửa nhỏ xuống.

    – Kế đến ta sẽ cho vào chảo là nước mắm nấu với đường, hạt nêm theo tỷ lệ 3:2:1. Bạn có thể áp dụng cách làm nước mắm mặn ngọt này để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Từ thịt kho, thịt rim, cá kho,… chứ không chỉ riêng món cá chiên.

    – Dùng đũa khuấy đều cho đường được tan ra. Lúc này bạn sẽ có được một hỗn hợp nước mắm mặn ngọt sệt sệt.

    – Cho cá đã chiên vào và dùng muôi rưới nước mắm từ chảo lên trên cá hoặc đảo cá qua lại trên chảo. Cứ thế thực hiện thao tác này cho đến khi cá được thấm gia vị và áo bên ngoài một lớp màu nâu vàng óng ánh và cực hút mắt.

    Một vài lưu ý khi chế biến món ăn

    – Bởi dầu sẽ bắn ra ngoài rất nhiều khi chiên cá. Vì vậy bạn nên dùng nồi hoặc chảo sâu lòng để chiên. Và nên cho một lượng dầu đủ nhiều để chiên cá trong ngập dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn
  • Bất Mí Cách Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Giòn Cực Ngon
  • Chế Biến Món Canh Cá Diêu Hồng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • 【2/2021】Khô Cá Diêu Hồng Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • Cá Hồi Bao Gồm Các Thành Phần Dinh Dưỡng Nào?
  • Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm đầu cá hồi chiên nước mắm

    – 1 đầu cá hồi

    – Bột chiên giòn

    – 1 thìa canh đường

    – ½ thìa cà phê hạt nêm

    – Dầu hào, nước mắm, ớt khô, gừng

    Đầu cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – 2 quả trứng gà

    – Đầu cá hồi bạn cắt nhỏ rồi khử mùi tanh sau đó để ráo.

    – Hành là nhặt sạch cắt nhuyễn.

    – Gừng và tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ.

    – Bột chiên giòn cho ra đĩa.

    – Đập trứng cho ra chén và khuấy đều tay.

    Đầu cá hồi bạn cho vào tô rồi ướp cá cùng với gừng, tỏi, hành lá khoảng 10 phút, không ướp gia vị. Tiếp theo, bạn cho từng miếng cá lăn đều qua bột chiên giòn. Tiếp đến, bạn cho cá lăn qua trứng gà rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn lần nữa.

    Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu sôi, bạn cho cá đã lăn qua bột vào chiên. Lưu ý, khi chiên bạn chiên với lửa vừa, tránh để cá bị khét. Sau khi cá được chiên vàng giòn bạn gắp ra và cho ra rây hoặc giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

    Sau khi chiên cá xong, bạn cho dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho vào chảo 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, ít dầu hào, một ít ớt khô. Sau đó, đảo đều cho đến khi nước xốt hơi sền sệt. Cuối cùng, bạn cho cá đã chiên giòn vào, rồi nấu để cá thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Vậy là cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm hoàn thành, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

    Vây cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu chuẩn bị vây cá hồi chiên nước mắm

    – 0,5kg vây cá hồi

    – 2 quả trứng gà

    – Bột chiên giòn

    – Hạt nêm, đường, nước mắm

    Vị giòn ngon, đậm đà hấp dẫn của vây cá hồi (Ảnh: Internet)

    – Ớt khô, gừng

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Gừng cạo sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

    – Vây cá hồi bạn rửa sạch rồi để ráo.

    – Bột chiên giòn bạn cho ra đĩa.

    – Trứng gà cho vào chén khuấy đều.

    Tiếp đến, bạn cho vây cá hồi vào tô rồi ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành lá và gừng vào. Sau đó, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút cho vây cá thấm gia vị.

    Bạn cho dầu ăn và chảo và đợi dầu sôi. Trong thời gian chờ, bạn cho vây cá hồi lăn qua bột chiên giòn, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn. Khi dầu sôi, bạn cho vây cá vào chảo chiên vàng giòn. Khi chiên xong bạn vớt cá ra, để ráo dầu.

    Cách chọn cá hồi và khử mùi tanh của cá

    Để có món ăn từ cá hồi chiên nước mắm chuẩn vị, trước tiên, bạn phải biết cách chọn cá tươi ngon. Khi mua cá hồi nguyên con, bạn cầm vào phần đuôi cá lắc nhẹ, nếu thấy thịt sống lưng chắc thì cá còn tươi. Bên cạnh đó, đừng quên chỉ chọn những con có đôi mắt trong và đen sáng không chọn những con cá có thịt thâm và đôi mắt đục. Cá hồi khi mua về, bạn có thể giã nát gừng rồi trộn với rượu trắng sau đó cho cá vào lăn qua khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước sạch là có thể khử mùi tanh của cá hồi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngâm cá hồi với sữa tươi trong 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước cũng làm cá không có mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100