Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Dìa Hiệu Quả
 • Đặc Điểm Sinh Học Cá Dìa Chấm
 • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
 • Kỷ Nuôi Cá Dìa Trong Ao Kết Hợp Tôm Sú
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa
 • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
 • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
 • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa
 • Bật Mí Bí Quyết Câu Cá Dìa Hiệu Quả
 • Đặc Điểm Sinh Học Cá Dìa Chấm
 • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
 • Đi câu cá là thú vui lành mạnh được nhiều người yêu thích. Những con cá cứ vờn quanh miếng mồi của người thợ câu tạo cảm giác sảng khoái như đang đùa giỡn và đấu với nhau xem ai thắng ai thua.

  Những buổi câu cá như thế thật sự thú vị, nên hôm nay bật mí một số bí quyết câu dìa hiệu quả để giúp bạn câu cá thành công hơn.

  Tập Tính Sinh Sống Của Cá Dìa

  Cá dìa là loài cá sống theo bầy đàn và có địa điểm sinh trưởng khác nhau. Lúc nhỏ, cá dìa thường tập trung sống tập trung tại các vũng đầm phá ở cửa sông, đến khi lớn chúng sẽ bơi ra biển và sinh sống ở các ghềnh đá, bãi san hô.

  Cá dìa thường tập trung ở vùng biển miền Trung. Xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, hoạt động kiếm ăn diễn ra mạnh vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài phù du, thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ.

  Mồi Câu Cá Dìa

  Mồi câu hiệu quả đối với cá dìa thường dùng là mực, tôm chết đã bóc vỏ, tôm sống,… Để mồi câu cá dìa trở nên hấp dẫn hơn bạn cần bỏ thính câu vào để tạo thêm độ hấp dẫn cho mồi câu.

  Mồi bã gồm tôm khô ‘loại nhỏ”, bạn ngâm nước nóng để cho chúng nở ra rồi trộn với chạp mắm, bột rang cho thơm, bộ kết dính. Trộn tất cả chúng lại với nhau cho đều là dùng được.

  Bên cạnh đó, cá dìa còn là loài hay sinh sống ở nước lợ nên mồi câu nên có sự đặc biệt. Ngoài những loại mồi trên, chúng ta có thể dùng tôm giã nhuyễn cua giã nhuyễn hoặc ruốc để làm mồi câu cá dìa khá hiệu quả.

  Cách khác có thể dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn “nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật” bóp kín vào lưỡi rường.

  Cách Câu Cá Dìa

  Câu cá dìa có thể dùng cả cần câu tay và cần câu máy. Tùy theo kích cỡ mà bạn muốn câu cá dìa hiệu quả mà bạn nên chọn loại cần câu có công suất phù hợp.

  Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh là cá sẽ bị đóng vào miệng, có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi, ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá,bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu.

  Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần, lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm, bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

  Kinh Nghiệm Câu Cá Dìa

  Cá Dìa là loại cá miệng rất nhỏ, thức ăn chủ yếu là loại thực dưới đáy biển, để câu được loại cá này, nếu dùng lưỡi câu đơn thì dùng loại lưỡi rất nhỏ, vì mỏ con cá nó rất nhỏ, nếu dùng loại lưỡi đơn thù mồi câu chủ yếu là con tép. Để câu được cá Dìa hiệu quả đa số các cần thủ dùng lưỡi lục, hoặc lưỡi chùm tự chế, nếu dùng loại lưỡi này thù dùng rong biển để câu.

  Cách câu cá Dìa biển gần bờ

  Thường dùng cần tay “Cần đơn” dài từ 5 mét đến 10 mét “Tùy vào khu vực câu” mà chọn cần cho phù hợp. Lưỡi câu dùng lưỡi chùm tự chế, hoặc mua lưỡi lục “loại 8 lưỡi hoặc 6 lưỡi”. Mồi câu chủ yếu dùng rong biển, rong biển dùng dây bó vào bên trong lưỡi chùm, khi cá ăn thì giật cá dính chủ yếu vào thân và vay của con cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa
 • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
 • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả
 • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Cá Trắm Đen Ăn Gì? Cách Làm Mồi Câu Cá Trắm Đen Cực Nhậy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Nuôi Ghép Cá Trắm Đen Hiệu Quả
 • Thức Ăn Nuôi Cá Trắm Đen
 • Cá Trắm Đen Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Cá Trắm Đen
 • Lưu Ý Khi Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
 • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp: Mô Hình Nhiều Triển Vọng
 • Ốc là móc ăn khoái khẩu của cá trắm đen. Cách làm mồi câu cá trắm đen bằng cách sử dụng cám lên men EMZEO ủ ốc tạo ra chất dẫn dụ cá trắm đen đến ăn cực kỳ hiệu quả.

  Thực tế, có không ít loại cá hiện nay đang được bà con nông dân lựa chọn để chăn nuôi thủy hải sản với mục đích kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, trong số rất nhiều những loại thủy hải sản đó thì cá trắm đen lại trở thành một sự lựa chọn mang đến lợi ích kinh tế khá cao. Thế nhưng, việc chăn nuôi loại cá này cũng không phải là điều dễ dàng, mọi thứ đều cần phải tìm hiểu thật sâu sắc bao gồm cả thức ăn của chúng.

  Cá trắm đen thuộc họ cá Chép. Trong đời sống của chúng ta, loại cá này được nuôi với mục đích sử dụng làm thực phẩm lẫn dược phẩm. Chiều dài của một con cá trắm có thể lên đến 1.5m và nặng đến hơn 60kg. Thức ăn chính của cá trắm đen trong tự nhiên là ốc sên và ốc nhồi.

  Trong tất cả các loại cá nuôi phổ biến ở châu Á (cá trắm cỏ, cá mè, …) thì cá trắm đen là loại cá có giá trị kinh tế cao nhất, giá thành đắt nhất. Một phần có lẽ là vì chế độ ăn uống đặc biệt nên giá thành của chúng cao hơn một chút so với những loại cá khác.

  Xét về mặt chất lượng, cá trắm đen là một loại thương phẩm cho ra chất thịt cực kỳ ngon. Để nuôi thành công một con cá trắm đen không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và khó khăn. Chỉ cần hiểu được tập tính sống của loài cá cộng với nguồn thức ăn dồi dào thì quá trình chăn nuôi của bà con sẽ đạt được năng suất lớn.

  Cá trắm đen thuộc họ cá nước ngọt, thịt dai và độ ngọt nhiều hơn so với cá trắm cỏ. Kích thước trung bình của cá trắm đen tương đối lớn, từ 60 cho đến 120cm với cân nặng có thể từ 3 cho đến 10kg. Loại có này có thân dài, miệng rộng cùng với lỗ mũi cá khá lớn nằm ở gần mắt. Điều đặc biệt ở đây là chúng có khá nhiều răng nhỏ liên kết với nhau tạo thành một hàm lược.

  Phía trên lưng của cá trắm đen có 1 chiếc vây lớn từ 7 đến 9 tia nhưng không quá cứng. Toàn bộ thân cá được phủ một màu đen, riêng lưng cá sẽ có màu đậm hơn. Đó cũng là lý do vì sao xuất hiện cái tên cá trắm đen.

  Mùa sinh sản của loài cá này rơi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 với một số lượng lớn trứng. Trong khoảng 3 ngày khi trứng được thụ tinh thành công thì sẽ nở thành cá bột. Và 2 đến 3 ngày sau thì cá bột sẽ hình thành cá con và có thể tự đi kiếm ăn. Đàn cá con thường bơi theo cá mẹ thành một đàn có số lượng lớn và bơi với tốc độ tương đối nhanh.

  Như đã nói, nguồn thức ăn cho cá trắm đen khá dồi dào. Vậy nên, quá trình nuôi cá sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

  Với đặc tính vốn có về một hàm răng khỏe và dày nên không có một loại thức ăn nào mà chúng từ bỏ, miễn là có thể ăn được. Chúng là một loại cá ăn tạp, ở ngoài tự nhiên trong tầng nước trung và đáy là hai vị trí phù hợp để kiếm ăn. Nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là ốc, sò, hến hay những loại động vật giáp xác khác, …

  Vào những thời điểm khan hiếm nguồn thức ăn tự nhiên thì cá trắm đen có thể ăn luôn cả các loại thực vật lẫn những loại trái cây như: quả sung hay các loại trái cây rụng ở ven hồ, … Những con cá trắm đen lúc còn nhỏ sở hữu hệ tiêu hóa tương đối yếu nên nguồn thức ăn chủ yếu của chúng là các loại sinh vật phù du, những loại ấu trùng, loăng quăng hoặc những con chuồn chuồn.

  Hiện tại, cũng có một số vùng lựa chọn ốc bươu vàng cho cá trắm đen ăn. Loài ốc này hoàn toàn phù hợp làm thức ăn cho cá, tuy nhiên cần phải thực hiện đúng kỹ thuật xử lý trước khi cho cá ăn.

  • Dội nước sôi lên ốc và lấy ruột ra cho cá ăn hoặc có thể cho vào máy nghiền rồi đổ xuống cho cá ăn.
  • Số lượng ốc bươu xử lý cho cá ăn nên vừa đủ. Không nên để quá nhiều nguồn thức ăn sẽ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và sức khỏe của cá.

  Ngoài thức ăn tự nhiên thì thức ăn công nghiệp cũng là một sự lựa chọn phù hợp. Thường nguồn thức ăn công nghiệp sẽ tồn tại ở dạng hỗn hợp viên nổi với hàm lượng protein 42% và lipid 7%. Khoảng thời gian cho cá ăn thích hợp là buổi sáng và buổi chiều. Vào buổi trưa nắng nóng bạn không nên cho cá ăn vì thời điểm này có thể cá sẽ không lên ăn hoặc số lượng ăn ít không đạt yêu cầu.

  Khi sử dụng thức ăn công nghiệp cho cá trắm đen thì bạn cần phải bảo vệ ở khu vực thoáng mát. Đồng thời kê thức ăn lên cao khỏi mặt sàn và lưu ý sử dụng trong thời hạn cho phép. Trong trường hợp thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng thì tuyệt đối bạn không nên cho cá ăn để làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cá. Đây là một trong những vấn đề khó chữa của cá trắm đen.

  Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều hồ nuôi cá cho phép khách du lịch vào câu cá. Vậy làm cách nào để có thể thành công câu được những con cá thơm ngon này?

  Một chuyến đi câu thành công cần có mồi câu hoàn hảo. Và dĩ nhiên để làm ra được mồi câu thì xuất sắc thì cần có một khoảng thời gian nhất định. Quá trình làm mồi câu cá trắm đen cũng khá là hay ho và có nhiều điều thú vị.

  Ngoài hai nguyên liệu chính là khoai lang cùng với bã bia thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số các loại nguyên liệu quan trọng khác như:

  Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bạn đem khoai luộc chín rồi lột vỏ khoai. Đậu tương mang đi rang ở mức lửa nhỏ đến khi có mùi thơm. Khoai lang thì bạn xay nhuyễn, còn với đậu tương thì xay thành dạng bột mịn.
  • Bước 2: Bột bắp khuấy thành một hỗn hợp dẻo với nước sôi. Thóc thì mang đi luộc cho nứt vỏ rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Trộn các loại nguyên liệu đã sơ chế lại thành một hỗn hợp dẻo và mịn. Bổ sung thêm men ủ thức ăn cám lên men EMZEO 200gr, mật rỉ đường theo lượng (1 gói 200gr ủ với 30kg mồi câu + 0,5 lít mật rỉ). Kế đến cho hỗn hợp vào trong một cái xô và nén thật chặt.
  • Bước 4: Đậy kín xô và dùng băng dính dán xung quanh rồi đem ủ trong khoảng 5 đến 7 ngày.
  • Bước 5: Sau thời gian ủ thì bạn sẽ thấy một lớp men trắng ở trên bề mặt hỗn hợp và có một mùi hương từ bã bia rất đặc trưng.
  • Bước 6: Viên hỗn hợp thành từng viên mồi và đem đi câu rất có hiệu quả.

  Một cách làm mồi câu cá trắm đen khác cũng hiệu quả không kém đến từ hai loại nguyên liệu cua và ốc. Bạn cần chuẩn bị khoảng 2kg ốc vặn cùng với khoảng 5 đến 6 con cua đồng. Thao tác chế biến diễn ra tương đối đơn giản:

  • Mồi 1: Bạn để nguyên vỏ ốc rồi sử dụng chày cối để đập dập vỏ ốc đến khi chúng nát nhỏ. Ốc chính là yếu tố quyết định dụ cá trắm đen đớp mồi câu.
  • Mồi 2: Với cua đồng thì b chỉ cần xé nhỏ thịt cua ra rồi móc chúng vào trong lưới câu. Lưu ý hãy để ngược khe chân của miếng cua hướng lên trên để dụ cá đớp mồi.

  Sắn hay còn được gọi là củ mì. Lá sắn tươi được xem như một loại nguyên liệu có hiệu quả cao khi làm mồi câu cá trắm đen. Nguyên liệu chính mà bạn cần chuẩn bị là lá sắn tươi (lưu ý nên chọn lá bánh tẻ). Bạn ngắt từ 1 đến 2 lá sắn tươi rồi sử dụng ngón tay dùng lực vò nhàu lá và vê tròn cho đến khi nước chảy ra là được.

  Bạn cuộn tròn những chiếc lá lại thành một miếng mồi to bằng đầu ngón tay để vừa miệng cá trắm. Móc miếng mồi vào trong lưỡi câu rồi thả xuống mặt nước. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn cá sẽ lần ra miếng mồi thơm và đớp câu ngay lập tức.

  Nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm có:

  Các thao tác hướng dẫn làm mồi câu cá trắm đen đơn giản tại nhà:

  • Với ốc vặn bạn bỏ vỏ chỉ lấy phần ruột, làm tương tự với phần trứng vịt lộn.
  • Phần thóc mầm cùng với gạo bạn mang đi nghiền nhỏ rồi trộn chung với thịt ốc, trứng vịt lộn và những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
  • Đảo đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, cho vào thùng ủ kín sau 24 – 32 h là sử dụng câu được
  • Viên mồi lại thành những viên mồi câu nhỏ bằng đầu ngón tay rồi để sử dụng dần dần.
  • Lưu ý: Mồi câu sau khi chế biến nên đem cất ở nơi kín đáo, khô ráo tránh sâu bọ làm ảnh hưởng đến chất lượng mồi câu và không để mồi bị bốc mùi hôi thối.

  Cách ủ ốc câu cá trắm đen hiệu quả nhất

  • Ốc vặn: 10kg, 1/2 dập nát + 1/2 để nguyên con
  • Cua đồng: 15 – 20 con, cắt đôi hoặc cắt ba con cua, có thể thay thế bằng 1,5 – 2kg bã cua
  • Thóc ngâm mầm: 4kg
  • Ngô hạt 1,5kg bung lên để nguội ráo nước
  • Lá sắn tươi 3kg cắt nhỏ
  • Mật rỉ đường 500ml
  • Cám lên men EMZEO: 1 gói 200gr
  • Nước sạch: 4 lít

  Cách ủ mồi câu cá trắm đen đạt hiệu quả nhanh nhất

  • Đảo đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, cho vào thùng có nắp đậy kín ủ 32 – 48h
  • Cám lên men EMZEO có tác dụng ủ mồi câu lên men tạo chất dẫn dụ cá trắm đen đến ăn mồi cực nhậy

  Cá trắm đen là một loại cá khá đặc biệt (về cả hình dáng lẫn chất lượng và giá trị kinh tế). Đó cũng là lý do vì sao chúng lại được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm thực phẩm và dược phẩm. Chính vì vậy, tình hình chăn nuôi cá trắm đen ngày một phổ biến và phát triển ở nước ta.

  About Đức Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Mú Sao Xanh Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Cá Mú Rớt Giá Nhưng Nuôi Vẫn Có Lãi
 • Bình Thuận: Cá Mú Rớt Giá
 • Cá Mú Nghệ Sống Giá Bao Nhiêu?
 • Tôm Hùm Giảm Giá 50%, Cá Mú Ế Ẩm Bị Bỏ Đói, Nghìn Tấn Ngao Ứ Đọng
 • Khám Phá Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Rong Biển Cho Bé Trên 8 Tháng Tuổi
 • 【2/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 531,333】
 • Mùa Hè, Mát Lòng Tô Canh Chua Lá Me Nấu Cá Dìa
 • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Dìa Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Dìa
 • Đi câu cá là thú vui lành mạnh được nhiều người yêu thích. Những con cá cứ vờn quanh miếng mồi của người thợ câu tạo cảm giác sảng khoái như đang đùa giỡn và đấu với nhau xem ai thắng ai thua.

  Những buổi câu cá như thế thật sự thú vị, nên hôm nay bật mí một số bí quyết câu dìa hiệu quả để giúp bạn câu cá thành công hơn.

  Cá dìa là loài cá sống theo bầy đàn và có địa điểm sinh trưởng khác nhau. Lúc nhỏ, cá dìa thường tập trung sống tập trung tại các vũng đầm phá ở cửa sông, đến khi lớn chúng sẽ bơi ra biển và sinh sống ở các ghềnh đá, bãi san hô.

  Cá dìa thường tập trung ở vùng biển miền Trung. Xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, hoạt động kiếm ăn diễn ra mạnh vào ban đêm. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loài phù du, thực vật thủy sinh, mùn bã hữu cơ.

  Mồi câu hiệu quả đối với cá dìa thường dùng là mực, tôm chết đã bóc vỏ, tôm sống, Để mồi câu cá dìa trở nên hấp dẫn hơn bạn cần bỏ thính câu vào để tạo thêm độ hấp dẫn cho mồi câu.

  Mồi bã gồm tôm khô ‘loại nhỏ”, bạn ngâm nước nóng để cho chúng nở ra rồi trộn với chạp mắm, bột rang cho thơm, bộ kết dính. Trộn tất cả chúng lại với nhau cho đều là dùng được.

  Bên cạnh đó, cá dìa còn là loài hay sinh sống ở nước lợ nên mồi câu nên có sự đặc biệt. Ngoài những loại mồi trên, chúng ta có thể dùng tôm giã nhuyễn cua giã nhuyễn hoặc ruốc để làm mồi câu cá dìa khá hiệu quả.

  Cách khác có thể dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn “nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật” bóp kín vào lưỡi rường.

  Câu cá dìa có thể dùng cả cần câu tay và cần câu máy. Tùy theo kích cỡ mà bạn muốn câu cá dìa hiệu quả mà bạn nên chọn loại cần câu có công suất phù hợp.

  Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh là cá sẽ bị đóng vào miệng, có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi, ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá,bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu.

  Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần, lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm, bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

  Cá Dìa là loại cá miệng rất nhỏ, thức ăn chủ yếu là loại thực dưới đáy biển, để câu được loại cá này, nếu dùng lưỡi câu đơn thì dùng loại lưỡi rất nhỏ, vì mỏ con cá nó rất nhỏ, nếu dùng loại lưỡi đơn thù mồi câu chủ yếu là con tép. Để câu được cá Dìa hiệu quả đa số các cần thủ dùng lưỡi lục, hoặc lưỡi chùm tự chế, nếu dùng loại lưỡi này thù dùng rong biển để câu.

  Thường dùng cần tay “Cần đơn” dài từ 5 mét đến 10 mét “Tùy vào khu vực câu” mà chọn cần cho phù hợp. Lưỡi câu dùng lưỡi chùm tự chế, hoặc mua lưỡi lục “loại 8 lưỡi hoặc 6 lưỡi”.

  Mồi câu chủ yếu dùng rong biển, rong biển dùng dây bó vào bên trong lưỡi chùm, khi cá ăn thì giật cá dính chủ yếu vào thân và vay của con cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Dìa Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Về Miền Biển Thưởng Thức Cá Dìa Nướng Thơm Ngon
 • Ẩm Thực Miền Trung :cá Dìa Nướng Muối Ớt
 • Cá Dìa Nướng Muối Ớt
 • Cá Dìa Nướng Muối Ớt Và Giấy Bạc Vô Cùng Thơm Ngon
 • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
 • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
 • 8 Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Kèo
 • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
 • Cá dìa ngày càng xuất hiện nhiều trong menu các món ăn tại nhà hàng, bữa tiệc gia đình thậm chí bữa ăn hàng ngày. Các món ngon từ cá dìa thơm ngon đặc biệt nhờ phần thịt dai béo, bổ dưỡng. Cá dìa làm món gì ngon thì bạn hãy tham khảo cách nấu canh chua cá dìa ngon, cách kho cá dìa ngon, cách nấu cá dìa hấp… Cá dìa bông cá dìa đen làm món gì ngon bạn sẽ không phải băn khoăn nữa với những gợi ý từ Hải sản Kiều Hưng.

  1. Tại sao cá dìa nấu món gì cũng ngon?

  Cách nấu cá dìa rất phong phú như cá dìa nấu canh măng chua, cách nấu canh cá dìa thơm cà, cá dìa nấu lá giang… Cá dìa biến tấu thành nhiều món ăn, chủ yếu là các món thanh đạm giúp chất dinh dưỡng trong cá dìa hòa quyện với nguyên liệu tự nhiên sẽ làm tăng độ bổ dưỡng. Nếu bạn thường xuyên dùng cá dìa nấu bún, cá dìa nấu canh măng, cá dìa nấu canh mồng tơi… cơ thể bạn sẽ hấp thụ các dưỡng chất tốt và cải thiện theo hướng tích cực lên từng ngày. Trong cá dìa có chứa lượng vitamin, khoáng chất, protein… rất dồi dào giúp cơ thể bổ sung protein cần thiết để hoạt động cả một ngày dài, giải tỏa căng thẳng, tốt cho trí não, hạn chế suy nhược… Đặc biệt kể cả trẻ em kén ăn thì bạn có thể thử ngay với cá dìa nấu gì ngon cho bé bằng món cá dìa chiên hay cháo cá dìa nấu với rau gì cũng bổ dưỡng và dễ ăn.

  Cá dìa đen cá dìa bông nấu món gì, điều quyết định đến “thành bại” món ăn vẫn là chọn được sản phẩm tươi ngon. Hải sản Kiều Hưng đích thị là nơi để bạn mang về những con cá dìa có trọng lượng chuẩn, tươi ngon, an toàn, giúp cách nấu lẩu cá dìa đạt được thành phẩm tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần liên hệ với Hải sản Kiều Hưng qua hotline 0909900141 để chọn số lượng cá dìa theo nhu cầu, đợi trong vòng 3 tiếng để nhận hàng tận nơi. Nếu bạn mua hải sản với hóa đơn 500.000đ lại còn được miễn phí vận chuyển, giúp tiết kiệm không ít thời gian và tiền bạc.

  2. Bật mí các cách nấu cá dìa ngon

  Khi bạn đã chọn được sản phẩm tươi thì cá dìa biển làm gì cũng ngon, chỉ cần bạn lưu ý một số bí quyết mà Hải sản Kiều Hưng chia sẻ. Cá dìa thường được làm nguyên liệu để nấu canh, cá dìa nấu canh gì ngon thì có thể là cá dìa nấu chua, canh cá dìa nấu khế, cá dìa nấu canh chua lá giang cho lạ miệng và thanh mát. Với 2 bí quyết cá dìa nấu tuy lạ mà quen sau đây, đảm bảo bạn sẽ có một bữa cơm trọn vẹn bên gia đình.

  2.1 Cá dìa nấu canh chua

  Cá dìa nấu canh gì thì cả gia đình đều thích? Nhất định không thể bỏ lỡ cá dìa đen cá dìa bông nấu canh chua, vì canh chua rất mát có vị chua ngọt mặn đậm đà dễ ăn, rau trong canh chua cũng đa dạng giúp trẻ em khắc phục tình trạng biếng ăn.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gr cá dìa tươi
  • Me vắt, me trái
  • Hành tím, ớt tươi
  • Rau nấu canh chua: đậu bắp, bạc hà, giá, rau muống, dứa, cà chua, ngò om, ngò gai…
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn…

  Cách thực hiện:

  • Bạn sơ chế cá dìa, rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn rồi ướp cùng chút nước mắm, bột ngọt… để vài phút cho thấm gia vị
  • Tiếp đến bạn phi hành tím cho vàng thơm rồi thả cá dìa ướp vào chiên sơ để khi nấu canh cá không bị vỡ và thơm ngon đậm đà hơn
  • Sau đó bạn cho ít nước ấm vào bát chứa me vắt và dầm me để lấy nước cốt me nấu canh
  • Bạn bắt một nồi nước sôi cho vào trái me tươi tạo độ chua dịu rồi thêm vào đó nước cốt me. Sau đó bạn cho cá dìa, đậu bắp cà chua dứa vào và nêm nếm vừa ăn
  • Đun thêm vài phút bạn cho thêm các loại rau mềm dễ chín vào đảo nhẹ tay tránh vỡ cá và giúp nguyên liệu chín đều

  Cuối cùng bạn dọn canh chua cá dìa ra bát, thêm vài lát ớt tươi và ngò om, ngò gai giúp món ăn hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn kèm canh cá dìa nấu chua kiểu này với bún tươi, cơm trắng đều rất kích thích. Thậm chí nhiều gia đình còn sáng tạo hơn khi tạo ra món ăn dân dã có vị chua tương tự là cá dìa nấu canh khế.

  2.2 Cách nấu cá dìa kho tiêu

  Nếu bạn đã có một món canh chua cá dìa như đã hướng dẫn ở trên rồi, thì bí quyết làm cá dìa kho tiêu sắp được bật mí sau đây sẽ làm nên một bữa cơm trọn vẹn mà không cần nguyên liệu cầu kỳ.

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 500gr cá dìa tươi
  • Ớt tươi, hành tím băm, hành lá, tiêu xay
  • Nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt

  Cách thực hiện:

  • Bạn sơ chế cá dìa thật sạch, cắt đoạn vừa ăn rồi để ráo
  • Tiếp đến bạn ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu để tầm 15p để cá thấm gia vị
  • Đợi khi cá dìa chuyển màu khi đã thấm gia vị, bạn cho cá vào nồi và đổ nước mắm sấp sấp cá và đun đến khi nước mắm hơi rút xuống thì nêm nếm đường, bột ngọt cho vừa ăn
  • Tiếp tục đun thêm vài phút để nước kho sánh hơn và quyện vào cá dìa thì tắt bếp, cho thêm ít tiêu ít ớt để món ăn đậm đà hết xảy

  Cá dìa có thịt dai béo hòa quyện cùng gia vị kho đậm đà là món ăn dân dã mà bất kỳ người con xa quê nào cũng thích cũng nhớ. Canh chua cá dìa và cá dìa kho tiêu đảm bảo sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm hạnh phúc sưởi ấm những ngày mưa.

  Chúng ta thường chế biến những món ăn từ thịt heo, gà, bò… để làm nên bữa cơm hàng ngày, đôi khi ăn nhiều cũng rất ngấy mà lại thiếu những chất cần thiết cho cơ thể từ thịt cá. Vậy thì tại sao không chế biến món ngon từ cá dìa tươi để đãi gia đình, nhất định bạn sẽ ghi điểm trong lòng người thân đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
 • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
 • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
 • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
 • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
 • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây
 • Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

  Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

  Cá dìa nướng muối ớt

  Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

  Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

  Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

  Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

  Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

  Cá dìa hấp xì dầu

  Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

  • Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
  • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).
  • Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.
  • Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

  Cá dìa nấu lá giang

  Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

  Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

  • Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.
  • Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.
  • Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.
  • Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

  Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

  Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

  Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

  Cá dìa chiên

  Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

  Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

  Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

  Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

  Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

  • Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.
  • Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.
  • Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

  Cá dìa kho tiêu

  Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

  Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

  Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

  Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

  + Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

  + Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

  Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

  + Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

  Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

  + Cuối cùng bạn thưởng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,056】
 • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
 • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
 • Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối Ấm Cúng
 • Xương Heo Nấu Canh Gì Ngon Và Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
 • Câu Cá Tra Bằng Mồi Gì Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Câu Cá Lóc Bằng Mồi Giả. Cách Câu Rê Cá Lóc Bằng Mồi Giả
 • Mơ Thấy Câu Cá Đánh Con Gì?
 • Tìm Hiểu Vì Sao Cây Thủy Sinh Bị Vàng Lá Và Hướng Giải Quyết
 • Những Loại Cây Thủy Sinh Đẹp Phù Hợp Với Người Mới Chơi
 • Loại Cây Thủy Sinh Nên Trồng Khi Nuôi Cá Dĩa Trong Bể Thủy Sinh
 • Những vùng sông lớn như đồng bằng sông Cửu Long, lượng cá tra ở sông, hồ rất nhiều. Cá tra cũng là loài cá được dân cần thủ ưa thích. Chinh phục cá tra là một trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn.

  Trước khi nghĩ đến cách làm mồi, chọn mồi cho câu cá tra thì bạn cần chuẩn bị cần câu, cùng với những phụ kiện câu cá thích hợp. Sau đó, cần phải nắm rõ được đặc tính của cá tra, và tạo ra những mồi ngon ưa thích của loài cá này để thu hút cá. Nên dùng mồi gì để câu cá tra tự nhiên đây?

  Theo một số kinh nghiệm được tích góp từ nhiều người và nhiều nguồn, được dân câu chuyên nghiệp chia sẻ, thì chúng ta sẽ có một loại mồi ưa thích của loài cá tra, mồi đó phải dẻo, mềm. Chính vì thế, chúng ta cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Nếu là mồi cám: Sử dụng cám vàng 200gr, cám tanh đen 500gr, phô mai (2 cục), nước dừa khô. Sau đó trộn tất cả lại với nhau để tạo ra hỗn hợp cám vừa dẻo vừa mềm ưa thích của loài cá tra. Nhưng nên chú ý rằng loại cám này có hạn sử dụng chỉ trong 1 ngày 1 đêm.
  • Nếu là mồi cám gạo: Sử dụng cám gạo kết hợp với sữa tươi, phô mai, sữa đậu nành, bột đậu xanh cùng với chuối đã chín. Tạo thành một hỗn hợp vừa dẻo, mềm lại có mùi tanh đặc trưng, rất hấp dẫn cá tra.
  • Nếu là mồi cơm nguội: Sử dụng cơm nguội (1kg), cùng với nước cốt dừa (100gr) và sữa chua không đường (1 hũ), phô mai (2 cục). Trộn tất cả thật đều với nhau rồi cho vào bịch nylon, cố gắng cột bịch nylon thật kín, sau đó mang đi ủ trong 3 ngày. Tuy nhiên, sau 3 ngày vẫn bị nhão thì nên cho thêm một ít cháo ăn liền vào cho rút bớt nước.

  Còn nếu không có thời gian để chuẩn bị những loại mồi câu cá tra như ở trên, bạn có thể sử dụng các loại giun đất, nhái, cá con, tôm tươi… tuy có thể câu được cá nhưng hiệu quả câu được sẽ không cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Thủy Sinh Cho Các Nàng Não Cá Vàng
 • Cây Cảnh Cung Điện Vàng Phong Thủy Hợp Tuổi Gì, Mệnh Gì?
 • Mệnh Nào? Tuổi Nào? Hợp Cây Nào Nhất?
 • Rượu Vang In & Out Collefrisio Cf
 • Kết Hợp Rượu Vang Với Cá
 • Cá Mồi Là Cá Gì, Hiểu Rõ Về Các Dòng Cá Mồi Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi Bể Cá Cảnh Lạng Sơn Cần Bán/dịch Vụ
 • Hướng Dẫn Đường Vào Cửa Hàng Thủy Sinh Asin Quận 8
 • Bán Bể Cá Cảnh Mini Giá Rẻ Tại Hà Nội. Uy Tín, Giá Rẻ, Chất Lượng
 • Top 6 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Chất Lượng Tại Mỹ Tho
 • Tiền Giang: Công Bố Mở Cảng Cá Mỹ Tho
 • Những loại cá lớn rất thích ăn cá sống vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cá thông thường. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về cá mồi cho các loại cá lớn trong bể thủy sinh. Và mong rằng những chia sẻ của Thủy Sinh 4U sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ cá mồi là gì?

  Note: Thủy Sinh 4U hiện không bán cá mồi ạ.

  Cá mồi là gì?

  Cá mồi hay còn gọi là cá mồi nhử, mồi cá là các loại cá nhỏ được đánh bắt và sử dụng làm mồi nhử để thu hút các loài cá lớn hơn, đặc biệt dùng phục vụ cho câu cá giải trí trong các hồ cá và bể thủy sinh.

  Loài được sử dụng thường là những con cá phổ biến và sinh sản nhiều để làm cho chúng dễ dàng tìm và cung cấp được thường xuyên cho nhu cầu của cá trong bể. Cá mồi là nguồn protein tuyệt vời hơn bất kì các loại cám cá nào khác. Nếu nuôi bể cá nhưng bạn có việc đi công tác thì dùng cá này thả bể sẽ không có ai cho ăn thì cá mồi là giải pháp hữu hiệu vì khi đói, các loại cá cảnh khác có thể tự săn mồi vừa sạch sẽ, vừa tránh được các nguồn bệnh.

  Các loài cá mồi thường gặp

  • Tép mồi: là thực ăn phổ biến cho cá cảnh nhất là cá la hán vì chúng lành tính, ít mầm bệnh, nhiều loại cá cảnh ăn tép mồi sẽ kích thích lên màu.
  • Cá trâm: đây là loại cá cực nhỏ, nhanh nhẹn và siêu đẹp mà giá cả phải chăng chỉ 2000 – 3000đ/ bịch là bạn có thể nuôi thành một bầy cá trâm nhỏ xinh vừa đẹp vừa làm thức ăn cho các loài cá khác.
  • Các loại cá ở ruộng hoang dã: đây là những loại ca đươc trộn lẫn với nhau khi mua cá mồi như cá lòng tông, cá rô con, trê con, rô phi con, cá sặc con,… Tuy nhiên, những loại cá này đều nhỏ nhắn và vừa miệng của những chú cá lớn nên vẫn cho ăn được

  Giá của cá mồi rất vì, vì là được bán dưới dạng là thức ăn của các loài cá khác, chỉ dao động từ 2000 – 20000đ / bịch là bạn đã có thể thả một đàn cá vào trong bể thủy sinh và cho chúng ăn chong 2 – 3 tuần. Không nên cho cá mồi đã chết và bể tránh gây thối và nước trong bể.

  Với những thông tin hữu ích về cá mồi, chúng tôi hy vọng đây sẽ là những kiến thức mới hữu ích giúp bạn dễ dạng hơn trong việc tìm thức ăn cho cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Có Mặt Của Sỏi Trong Bể Cá Cảnh Có Tác Dụng Gì?
 • Các Bệnh Thường Gặp Nhất Khi Nuôi Cá Cảnh Là Gì?
 • Top 5 Loài Cá Cảnh Không Cần Oxy
 • Mắm Cá Lưỡi Trâu U Minh Thượng
 • Kiên Giang: Cả Ngàn Tàu Cá Mất Kết Nối Với Hệ Thống Giám Sát
 • Cá Chép Thích Ăn Gì ? Những Cách Ủ Mồi Câu Cá Chép Phổ Biến Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Mồi Câu Cá Chép Sông Tự Nhiên Và Hồ Dịch Vụ (Câu Đơn, Đài, Lục, Lăng Xê) (Trộn Được Mồi Vê, Vuốt, Xả)
 • Cá Chép Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 【7/2021】Cá Gáy Biển Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?【Xem 291,357】
 • 【7/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 296,901】
 • 【7/2021】Cá Gáy Tươi Ngon – Giá Cả Hợp Lí Tại Thành Phố Hồ Chí Minh【Xem 34,848】
 • Cá chép thích ăn gì ? Những cách ủ mồi câu cá chép phổ biến hiện nay

  Câu cá là một nghệ thuật. Đã là nghệ thuật thì không phải ai cũng có thiên phú. Nhưng nếu không tìm hiểu rõ thì bạn sẽ không thể phát triển tài năng. Vậy nên khi bước bộ môn câu cá bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất như ủ mồi câu cá chép như thế nào? Tập tính của loài cá này ra sao, cũng như sở thích đồ ăn của chúng

  Tổng quan về cá chép

  Cá chép là một loài cá nước ngọt, chúng ta có thể bắt gặp nó rộng khắp ở bất kỳ đâu. Cá chép chúng thích sống ở môi trường nước rộng với dòng nước chảy chậm. Loại cá chép chúng ta bắt gặp nhiều nhất ở Việt Nam là loại cá chép nhiều vây.

  Tập tính của loài cá chép

  Cá chép có độ nhạy tốt từ thính giác, thị giác, xúc giác, vị giác và cả khứu giác. Chúng phát hiện ra rất nhanh mồi thức ăn nhưng lại có cách ăn khá chậm chạp và điềm tĩnh. Đối với loại cá chép càng to thì càng ăn chậm hơn. Nhưng trước khi ăn mồi thì cá chép suy xét khá kỹ nếu thấy an toàn chúng mới ăn mồi thức ăn.

  Cá chép to thì sống ở những vùng nước sâu và rộng (tuy nhiên là chưa chạm đáy nước). Không ưa lạnh nhưng cũng không thích nóng. Chúng thích ở những vùng nước mát mẻ, có nhiều lượng oxy những nơi có nhiều cây cối tạo nên bóng râm.

  Thói quen ăn mồi

  Cá chép có một số thói quen ăn mồi như là tập tính của nó. Một số trường hợp có thể liệt kê ngay sau đây khiến cá chép không thích ăn mồi

  Cá chép thích sống ở vùng nước rộng bởi nó sạch sẽ, ít rác thải. Bởi vậy nó cũng thích ăn mồi ở những vùng nước sạch không bị ô nhiễm, có mùi rác hay mùi thuốc cỏ cháy. Nhưng chúng cũng sẽ không ăn mồi ở những vùng nước quá sạch, trong vắt vì sẽ cảm thấy sự không an toàn nên cá chép thường cảnh giác khá cao khi ở môi trường nước trong vắt nhìn được xuống tận đáy

  Cá chép có độ thính khá cao nên khu vực câu nhiều tiếng ồn cũng khiến cá cảnh giác không ăn mồi. Cá chép thường đi ăn vào ban đêm nhiều hơn. Vậy nên khi câu cá chép vào ban ngày sẽ khá là khó tiếp cận bởi lúc đó chúng hay chui rúc vào hốc đá, tảo cây để nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn.

  Cá chép thích ăn gì nhất

  Cá chép có thể được coi là loài cá ăn tạp dưới sông hồ, vì nó ăn được đa dạng từ thực vật tới động vật ở dưới hồ. Cá chép thích nước vừa đủ, không quá lạnh cũng không quá nóng vậy nên khi môi trường nước lạnh nó sẽ không thích ăn mồi.

  Cá chép có khứu giác nhạy bén nên nó rất nhanh chóng nhận ra những loại thích ăn bị tẩm hóa chất. Hoặc khi mồi câu cá chép ở môi trường nước lạnh có nhiều axit hữu cơ hơn khiến mồi không được ngon, cá chép sẽ không ăn. Ngược lại, khi mồi cho cá chép ở môi trường nước ấm sẽ càng ngọt, ngon hơn.

  Những đồ ăn có nhiều chất Chitin nhất là men chua (đặc biệt là những loại thức ăn ngọt lên men chua tự nhiên) cá chép rất thích ăn. Cá chép cũng thích một số loại hương vị hấp dẫn khác như cam thảo, rễ bạc hà, củ cải đường, lúa mì, trái cây,

  Cách ủ mồi câu cho những loại cá chép điển hình

  Mồi khoai lang cho cá chép hồ tự nhiên

  Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản bao gồm: Khoai lang (nên sử dụng khoai lang trắng) 300gr; sữa tươi (loại ít chất bảo quản); bơ động vật; sữa chua; vitamin C dạng bột hoặc dạng sủi, 20gr Cám lên men EMZEO

  Cách làm như sau:

  Khoai lang đã được sơ chế làm sạch đem đi hấp (hoặc luộc) chín trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó sử dụng máy xay sinh tố (nếu không có máy xay có thể dùng cối, chày giã nhuyễn khoai).

  Bước tiếp theo chúng ta sẽ trộn tất cả các nguyên liệu ở trên để chuẩn bị ra thành phẩm mồi câu cá chép. Nên lưu ý trộn kỹ, bóp đều tay, hòa quyện giữa các thành phần đặc biệt là viên C sủi với sữa và sữa chua.

  Sau khi đã trộn đều thì cho vào túi nilon hoặc bọc kín lại cho vào tủ lạnh để ủ. Bởi nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng sẽ khiến mồi bị chua nhanh hơn và dễ bị hỏng. Trước khi sử dụng nên bỏ mồi câu cá chép ra khỏi tủ lạnh khoảng 15p trước

  Ủ mồi câu cá chép sông siêu nhạy

  Cá chép sông thường khá khó câu. Vậy nên nguyên liệu cần chuẩn bị cũng cần phải khác đối chút so với ở hồ. Bao gồm: trứng gà 1 quả; bánh mì sandwich 300gr, 2 củ khoai lang; bột cá khô, 100gr bột đậu nành (hoặc bột đậu tương) và 1 quả chuối tiêu đã chín, 30gr cám lên men EMZEO

  Cách làm: Khoai lang đem luộc rồi bóc vỏ. Để thật nguội rồi xay nát như những công thức trước đó. Tiếp đến là đem bột cá xay hoặc cán lại để bột được mịn hơn, hạn chế được tối đa sự lợn cợn.

  Tương tự xé nát bánh mì sandwich và nghiền nát chuối. Trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên sau đó đập trứng gà vào và trộn đều tiếp cho đến khi kết dính đều thành một khối dẻo không dính tay

  Đảo đều tất cả các nguyên liệu trên. Để ủ kín 6 – 8h trước khi câu

  ĐẶT MUA CÁM LÊN MEN EMZEO

  Ủ mồi câu cá chép cụ

  Cá chép cụ thường là những con cá chép đã lâu năm, chúng khá to, rất khôn và khó để có thể câu được. Vì đã sống lâu năm nên độ nhạy của những con cá chép này cũng hơn những loại khác. Vậy nên ủ mồi câu cá chép cụ cũng cần một công thức phức tạp hơn, nhiều nguyên liệu dụ mồi hơn.

  Nguyên liệu sử dụng sẽ bao gồm: cám chim 1 gói; 40 gram cám ngô; 30 gram cho mỗi loại đậu xanh và đậu phộng; đậu nành 40 gram, 20gram vừng đen; gạo nếp 20 gram; thóc mầm 300gram; 100gr bánh quy sữa; hoa hồi 5 gram, 1 quả la hán và 10gr cám lên men EMZEO

  Nếu bạn là một người nấu ăn tỉnh mẩn hãy sử dụng thêm cân tiểu ly để cho công thức ủ mồi câu cá chép cụ trở nên hoàn hảo hơn. Còn nếu không bạn cũng có thể ước chừng tỷ lệ cũng không cần phải quá kỹ càng, cũng có thể thiếu 1-2 nguyên liệu cho công thức này cũng không sao.  Cách làm đối với công thức cũng phức tạp hơn các công thức đã nêu lên ở trên.

  • Bước 1: Rang thơm 2 loại cám gạo và cám ngô. Tương tự các loại đậu trong công thức cũng được đem rang thơm lừng lên nhưng đừng để rang bị cháy. Khi đã rang thơm lên thì nhanh chóng đem những thành phẩm rang này đi ủ kín trong một cái rổ hoặc tấm khăn lớn.

  • Bước 2: Đem hỗn hợp cám, đậu đi xay. Tương tự mè, gạo nếp, thóc mềm cũng đều đem đi rang và xay thành bột mịn. Tuy nhiên mè sau khi rang thì không cần phải ủ

  • Bước 3: Nghiền nát bánh quy sữa, cám chim

  • Bước 4: Trộn đều toàn bộ nguyên liệu với nhau. Cho thêm một chút nước để hỗn hợp có độ ẩm nhất định cũng như là sự kết dính hỗn hợp. Cho vào túi bóng ủ 4 – 5h là sử dụng được

  Lưu ý: Với cách làm mồi câu cá chép cụ thì nên chia đôi lượng mồi thành 2 phần. Một phần sẽ nặn những cục mồi to nắm thẳng dưới sông. Phần còn lại sẽ nặn nhỏ hơn như những viên bi để gắn lên mồi câu.

  Một số cách ủ mồi cá chép khác

  Ủ mồi câu cá chép cho hình thức câu lưỡi đơn

  Nguyên liệu sử dụng bao gồm: đậu xanh 150gr (có thể sử dụng loại bột đậu xanh để pha uống nước), sữa chua 2 hộp (có thể sử dụng loại gần hết hạn), đường mía hoặc đường hoa 150gram, 1 củ tỏi, ớt chín 3 quả, ốc vặn 2 ký, 20gr cám lên men EMZEO, 1 quả trứng gà, thêm bột ngô, bột mỳ (nếu có) để điều chỉnh độ kết dính của mồi.

  Cách làm:

  Đầu tiên đập nát nhất có thể 2kg ốc vặn ra. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trừ bột ngô, bột mỳ. Hỗn hợp này được ủ kín trong khoảng 3 ngày. Khi đến điểm câu mới trộn thêm trứng gà, ruột ốc. Tiếp đó là bột ngô hoặc bột mì để tạo thêm độ kết dính, dẻo dẻo cho mồi câu cá chép.

  Mồi chép từ cơm nguội và bỗng rượu

  Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản bao gồm: cơm nguội; bỗng rượu (ở một số nơi gọi là cơm rượu) và cám lên men emzeo

  Trộn hỗn hợp nguyên liệu cơm nguội và bỗng rượu theo tỷ lệ 1:3. Ủ hỗn hợp mồi câu này trong vòng 2 – 3 ngày cho đến khi thấy hỗn hợp cơm nhừ, nát. Tiếp đến lựa chọn loại cám cò ngon, thơm, không có mùi dị biệt để trộn vào hỗn hợp cơm trên. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều cám lên men. 

  Khi trộn xong thì ta lại tiếp tục ủ nó trong vào nửa ngày tiếp theo là có thể đem mồi đi câu cá chép được rồi. Bởi khi đã có cám lên men ủ lâu sẽ khiến mồi câu bị hỏng

  Mồi ủ từ bánh mì sữa chua

  Nguyên liệu bao gồm: bột bắp; vụn bánh mì; bột yến mạch; lạc rang đã nghiền nhỏ; phô mai; nước lên men; 1 hộp gan cho mèo, cám lên men EMZEO

  Cách làm: Tương tự như những cách làm ở trên. Hãy trộn hết toàn bộ nguyên liệu này với nhau. Nhào đều tay nhất có thể cho đến khi bột không dính tay, tự cảm nhận hỗn hợp ở mức dẻo vừa đủ là được. Tiếp theo đem hỗn hợp đi ủ 30 phút là có thể dùng được rồi

  Nắm bắt được về những đặc điểm, tập tính, sở thích đồ ăn cơ bản nhất của cá chép thì bạn có thể bước đầu sẵn sàng cầm cần đi câu cá chép được rồi. Tuy nhiên thì không phải ai lần đầu đi câu cá cũng gặp may mắn. Nhưng với những chia sẻ về cách ủ mồi câu cá chép sao cho thơm ngon, khiến cá đớp mồi sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều trong những chuyến đi câu sắp tới.

   

   

   

   

  About Đức Bình

  Xin chào tôi là Đức Bình , chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học xử lý môi trường, xử lý nước thải và rác thải … Các nhãn hiệu độc quyền hiện nay: Chế phẩm EMZEO, trichoderma, chế phẩm vi sinh EMGRO, EMGOC – EM1

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Cá Chép
 • 【7/2021】Cá Gáy Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 212,058】
 • 【7/2021】Cá Gáy Hấp, Món Ăn Dân Dã Đậm Đà Hương Vị【Xem 182,754】
 • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
 • 【7/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 380,853】
 • Mồi Câu Cá Nheo Sông Với Ao Hồ Tự Nhiên Bằng Mồi Gì Hiệu Quả Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Nục Suôn Đông Lạnh
 • Cá Nục Một Nắng Lột Da
 • Cá Nục Một Nắng Và Những Món Ăn Không Chê Vào Đâu Được
 • Khám Phá Sự Cuốn Hút
 • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 28/8: Cận Cuối Tuần, Thịt Bò, Gà, Cá Tươi Sống Ngập Tràn Kệ Hàng Siêu Thị
 • Câu cá nheo bằng mồi gì?

  Đừng quá băn khoăn với câu hỏi ” câu cá nheo bằng mồi gì? ” bởi cá nheo ăn rất tạp. Nhưng các bác vẫn nên chú ý nên dùng mồi câu cá nheo là môi tươi hoặc mồi ủ.

  Không nên dùng mồi thuốc câu cá nheo vì là cá này khá tinh, chúng thường không thích các loại mồi thuốc công nghiệp bán sẵn trên thị trường.

  Nếu các các câu lure thì có thể sử dụng các loại mồi câu giả cũng rất hiệu quả.

  Để chọn địa điểm câu cá tốt nhất các bác hãy thả thính ở nơi cá cá thở, có nhiều bóng nước sủi lăn tăn.

  Cách làm mồi câu cá nheo từ ruột cá

  Với cách làm mồi câu cá nheo từ ruột cá, các bác cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  Cách làm như sau:

  • Ruột cá rửa sạch, băm nát
  • Lòng vịt làm sạch, cắt thành khúc dài khoảng 3 cm.
  • Cho ruột cá và lòng vịt vào hộp ủ kín 2 ngày là có thể đem đi câu.

  Cách sử dụng mồi câu cá nheo hiệu quả nhất này như sau:

  • Ném một ít lòng cá xuống điểm câu để thu hút cá.
  • Khi đi câu, các bác mắc lòng vịt vào lưỡi câu thả xuống điểm câu. Nhớ là phải thả mồi chìm xuống đáy sông vì cá nheo là loài ăn đáy.

  Cách làm mồi câu cá nheo từ gan lợn

  Nguyên liệu cần có cho cách làm mồi câu cá nheo từ gan lợn bao gồm:

  • Lấy 1kg gan lợn xay nhuyễn.
  • Sau đó trộn lần lượt cám tanh, cơm nguội và vào. Trộn đều tạo thành hỗn hợp dẻo gọi là mồi xả.
  • Số gan lợn còn lại đem thái thành các miếng nhỏ.

  Để mồi câu cá nheo hiệu quả nhất các bác cần làm như sau:

  • Đến điểm câu thả mồi xả vào ổ gần điểm thả cá để dụ cá nheo đến. Chỉ sau 5 phút các bác sẽ thấy cá sục vào ổ nhiều vô cùng.
  • Sau đó gắn gan lợn đã cắt miếng vào lưỡi câu rồi thả vào điểm câu.
  • Cuối cùng chỉ ngồi chờ cá cắn câu và nhấc cần lên là xong.

  Bí kíp làm mồi câu cá nheo sông

  Cá nheo sông thường khó câu hơn loại cá nheo sống ở các hồ dịch vụ. Muốn câu được cá nheo sông các bác cần đầu tư phần mồi câu kỹ lưỡng, có như vậy mới đảm bảo được tỷ lệ thành công cao khi đi câu.

  Mồi câu cá nheo sông từ tép

  Những nguyên liệu để làm mồi câu cá nheo sông từ tép như sau:

  • Tép: 1kg
  • Cám cá: 1kg
  • Dầu cá: 50ml
  • Tôm(loại vừa nhỏ hơn ngón tay út một chút là được): 100g
  • Tép các bác để ngoài trời nắng từ 2 – 3h cho hơi ươn
  • Cám cá đem ngâm nước sôi
  • Khi cá cá đã nở hết đem trộn đều với tép và dầu cá.
  • Cho toàn bộ nguyên liệu vào hộp rồi ủ khoảng 8 – 12 tiếng để làm thính
  • Tôm để làm mồi nên các bác để hôm sau hãy mua. Sau đó đem về phơi nắng khoảng 1h cho có mùi. Sau đó đem bóc vỏ và cắt đôi theo chiều dọc.

  Muốn câu cá nheo sông thành công với loại mồi này các bác cần làm theo hướng dẫn sau đây

  • Đến điểm câu, bạn thả một ít thính vào ổ cách điểm câu tầm khoảng 50cm để dẫn dụ cá nheo. Cá nheo là giống cá khá bạo, nên chỉ cần đánh hơi thấy có mùi thức ăn là chúng sẽ kéo cả đàn đến.
  • Khi thấy cá kéo đến đâu và ăn gần hết thính thì các bác nhẹ nhàng móc tôm vào lưỡi rồi thả xuống. Lập tức các chú cá nheo sẽ bị con mồi thu hút và cắn câu.

  Cách làm mồi câu cá nheo sông này tuy hơi cầu kỳ nhưng hiệu quả đem lại chắc chắn không làm các bác thất vọng.

  Mồi câu cá nheo sông từ cá rô phi

  Nguyên liệu bao gồm:

  • Cá rô phi loại nhỏ: 500g
  • Cám cá: 500g
  • Dầu cá: 50ml
  • Giun (loại to bằng ngón tay cái): 500g. Loại giun này nếu không mua được các bác có thể bắt vào buổi tối tại vườn chuối, vườn ổi. Ổ giun thường là chỗ đất mềm, xốp và có phân giun nổi lên.
  • Cá rô cắt khúc khoảng 2cm
  • Cá cám đem nghiền nhỏ
  • Trộn đều cá rô, cám cá và dầu cá lại với nhau.
  • Ủ hỗn hợp trong hộp kín khoảng 10 – 12 tiếng là được.

  Với loại mồi câu cá nheo này khi đi câu các bác cần làm như sau:

  • Chọn điểm câu, thả một ít hỗn hợp thính cá xuống ổ gần điểm câu.
  • Chờ đến khi cá đến đâu và tranh nhau mồi, thì các bác gắn giun vào lưỡi câu rồi thả xuống điểm câu.
  • Công việc cuối cùng là ngồi nhìn cá cắn câu.

  Chú ý cá nheo ăn rất nhanh vì thế ngay khi cá cắn câu phải giật nhanh, mạnh.

  Mồi câu cá nheo sông từ khoai lang

  Nguyên liệu:

  • Cám gạo rang đều tay cho đến khi ngả sang màu cánh gián và có mùi thơm nồng nàn là được
  • Vừng cũng rang vàng sẫm
  • Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi đem nghiền nhuyễn
  • Cám gạo khi vừa rang vẫn đang còn nóng thì đổ nước mộng rượu vào trộn thật đều. Tiếp đó đổ tiết lợn vào. Cho cám gạo đã trộn đỏ qua cho nóng.
  • Cho vừng vào hỗn hợp cám gạo.
  • Cuối cùng là cho khoai lang vào trộn thật đều.
  • Chí ý thính cá phải hơi mềm không quá khô.

  Chọn điểm câu, thả thính xuống ổ gần điểm câu. Chú ý không thả quá nhiều. Chỉ rải để dụ cá đến. Trong lúc dụ cá tránh làm động nước để cá phát hiện.

  Khi cá nheo đã đến theo đàn thì móc giun vào lưỡi và thả xuống điểm câu.

  Mồi câu lure cá nheo

  Nếu các bác muốn câu lure cá nheo thì có thể sử dụng mồi câu giả. Các loại mồi câu lure cá nheo giả rất dễ mua và giá thành cũng không quá đắt.

  • Nếu các bác đi câu cá nheo ở nơi có nhiều bụi rậm, cỏ dại hay rong rêu dưới đáy thì nên ưu tiên các loại mồi câu lure cá nheo có lưỡi chống vướng. Loại mồi câu lure cá nheo sẽ hạn chế tình trạng mồi mắc phải chướng ngại vật khi rê.
  • Trường hợp, câu cá nheo ở nơi thoáng đãng ít chướng ngại vật thì có thể dùng các loại mồi câu lure cá nheo có độ lặn từ 50cm – 130cm. Vì cá nheo là loài ăn đáy nên có mồi lặn càng sâu càng tốt.
  • Khi câu cá nheo ở nơi nước sâu thì sử dụng loại mồi câu lure cá nheo là mồi chìm hoặc mồi lặn sâu sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yên Bái: Sản Xuất Thành Công Cá Nheo Giống, Cung Ứng Ra Thị Trường
 • Bán Cá Nheo (Cá Leo), Cá Nheo Sông Đà Sỉ Lẻ Mọi Số Lượng Giao Toàn Quốc
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Nheo
 • Nuôi Cá Nheo Mỹ Thương Phẩm Trên Hồ Thác Bà
 • Áp Dụng Tiến Bộ Kỹ Thuật Nâng Cao Chất Lượng Cá Nheo Thương Phẩm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100