Cá Cờ Xào Lăn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn

Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm

Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon

Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau

Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】

7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò

Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua

Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết

Cá Giò Nướng Muối Ớt 02/2021

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn

Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm

Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon

Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon?

25-11-2015, 8:54 am

Được bình chọn là loại thực phẩm thủy sản háp dẫn và chất chất lượng nhất 2022, cá chép giòn được biết đến với nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Trong số các món ăn từ cá chép giòn, có lẽ ấn tượng nhất vẫn là món cá chép giòn xào lăn với sả tươi. Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thơ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn đặc biệt này.

Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo. Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

2. Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn với sả.

Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

3. Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá chép giòn kho; Cá chép giòn nấu canh chua; cá chép giòn xào cần tây; cá chép giòn nấu lẩu; cá chép giòn om dưa chua;

Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】

7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò

Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua

Trổ Tài Vào Bếp Với Món Cá Xào Lăn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta

Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta

Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm

Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta

Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin, protein, DHA. Nếu được chế biến chuẩn vị sẽ là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa khiến bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, chuẩn vị.

Trổ tài vào bếp với món cá xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

Cá là loại hải sản có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú. Protein trong thịt cá rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch.

Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm… Đặc biệt lượng canxi có ở trong một số loại cá như cá hồi, cá nục, cá thu… rất tốt cho hệ xương.

Đặc biệt, bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ thường xuyên cá trong các bữa ăn của mình. Các vấn đề về tăng cân, máu nhiễm mỡ sẽ hoàn toàn biến mất… Cá giàu axít béo omega-3, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ.

Nếu bạn muốn chế biến cá ngon chuẩn vị, các bạn có thể lựa chọn món cá xào lăn. Món ăn mới lạ nhưng đậm đà ngon cơm, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

Phi lê cá (cá tươi ngon, có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu…): 7 gr

Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm

Bột nghệ: 1 muỗng cafe

Bột mì: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa: 150ml

Hành tây: 1 củ, thái múi cau

Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát

Tỏi băm: 1 muỗng cafe

Hành băm: 1 muỗng cafe

Hành lá: cắt khúc 3cm

Sả băm: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Đường: 2 muỗng cafe

Đậu phộng rang giã dập: 50gr

Cách làm:

Đầu tiên, cá rửa sách để ráo. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với đầy đủ gia vị bao gồm: chút muối, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.

Để lửa to, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thật nóng, rồi cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra ngoài.

Cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào đều tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, nước mắm, muối, nấu cho nước cốt dừa sắp ráo thì trút ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp và thưởng thức

Cách Làm Bao Tử Cá Basa Xào Sa Tế Ngon Lạ Miệng

Vận Chuyển Cá Basa Xuất Khẩu

Bong Bóng Cá Basa Xuất Khẩu

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bao Tử Cá Ba Sa Với Cải Chua Đơn Giản

Bà Bầu Ăn Cá Cam Được Không?

Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”

Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu

Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió”

Hà Nội Xử Lý 11 Vụ Vận Chuyển Lậu Cá Tầm

Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió” Trên Thị Trường Việt

Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Ngoài phần thịt thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

Những món ăn ngon từ thịt nhím

1. Nhím xào lăn

Nguyên liệu:

Thịt nhím: 1 kg

Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả

Lạc hoặc mè: 100g

Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

Bước 2: Ướp thịt nhím

Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào sả

Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

Bước 4: Nhím xào lăn

Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Trang trí

2. Thịt nhím om riềng mẻ

Nguyên liệu:

Xương nhím chặt vừa phải

Cụ riềng rửa sạch và đập dập

Mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập

1 muỗng nước mắn

Hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Tiến hành ướp xương nhím đã chặt nhỏ với mẻ, mắm tốm, 1 thìa đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn thật đều để gia vị được ngấm và thịt kỹ. Sau đó, bạn cho hành tỏi vào chảo và phi vàng, rồi tiếp theo cho xương nhím đã ướp gia vị và đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ, thịt nhím không nên để quá nhừ và lượng nước cần canh cho vừa đủ để có được độ đặc sánh.

Thịt nhím không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức những món ăn ngon làm từ nhím này. Bạn có thể tự chế biến các món ăn từ nhím theo công thức trên hoặc đến nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên các món thuần Việt có phục vụ trong thực đơn các món làm từ thịt nhím với giá cả rất phải chăng. Quán Họ Hứa là quán ăn ngon Hà Nội phục vụ các món ăn đặc sắc với không gian rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Quán Họ Hứa, chắc chắn quý khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị!

Chúc quý khách ngon miệng!

Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm

Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán

Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa

Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa

Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ

Cá Trắm Xào Rau Cần

【7/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 465,201】

Hiệu Quả Nuôi Cá Giò Thương Phẩm – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

#1.chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?

【7/2021】Giá Cá Giò Viễn Đông Và Cách Chế Biến【Xem 230,373】

【7/2021】Mua Cá Bớp (Cá Giò) – Giá Cá Bớp Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg?【Xem 410,058】

Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi.

Cá trắm là loại cá nhiều thịt, ít xương, được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Món cá trắm xào rau cần cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng. Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi tạo nên hương vị đặc biệt giúp cho món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Cá trắm phi lê: 200 g – Rau cần nước: 200 g- Rau răm: 1/2 mớ nhỏ- Hành, tỏi băm, nước cốt nghệ- Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm:

– Cá trắm (có thể thay thế bằng cá lóc cũng rất ngon) rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày cỡ 1 cm, không nên thái mỏng quá cá dễ bị nát. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 ít hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ nước cốt nghệ vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị.

– Rau cần nhặt bỏ rễ và bỏ bớt phần lá, rửa thật sạch, cắt khúc cỡ 5 cm.

– Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo phi thơm 1/2 số hành tỏi băm nhỏ, trút cá vào xào săn rồi để riêng ra đĩa.

– Cho 2 thìa canh dầu vào chảo và phi tiếp 1/2 chỗ hành tỏi còn lại, cho tiếp rau cần vào xào, nêm hạt nêm, đảo đều được khoảng 2 phút thì trút cá và rau răm vào đảo đều nhanh tay đến khi rau cần vừa chín tái là được. Nêm lại gia vị bột ngọt cho vừa ăn, cho ra đĩa ăn nóng. Lưu ý rau cần chỉ cần xào vừa chín tái, không nên xào chín quá rau bị nhũn và mất màu xanh, không ngon.

Thành phẩm:

Cá được ướp nước cốt nghệ và gia vị nên thịt thơm chắc, không còn mùi tanh, cá vừa chín tới, không bị khô xác, vỡ nát. Rau cần giòn, giữ được màu xanh mướt. Cá kết hợp với rau cần đã tạo nên một món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà lại nhiều chất xơ rất phù hợp với những người ăn kiêng.

Theo ngoisao.net

【7/2021】Bán Cá Giò Sống Tươi Ngon Giá Tốt Nhất【Xem 331,848】

【7/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 312,543】

Cá Chép – Du Học Trung Quốc 2022

Báo Khánh Hòa Điện Tử

Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn

Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối

Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây

Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon

10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua

Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh

Thực đơn món ngon từ cá đuối với chi tiết cách nấu cá đuối xào lăn, cách làm canh chua cá đuối, cách chế biến cá đuối không bị khai đơn giản với 12 món ngon từ cá đuối như cá đuối nướng mỡ hành, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nướng sả nghệ, cá đuối xào lăn, cá đuối um, om chuối.

Cách chế biến cá đuối ngon và không bị khai

Cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, xem tivi thấy chúng bơi đẹp như cánh diều. Cá đuối biển có nhiều loại: cá đuối điện có hình dạng như cây đàn guitar, khi bị nó đâm, chỗ bị đâm tê như điện giật.

Ở vùng biển Phan Thiết có cá đuối ó, hình dáng như con chim ó, là loại có giá đắt vì thịt rất ngon. Ngoài ra còn có cá đuối én, cá đuối bông, cá đuối sen…, các loại cá này có hình dạng giống như tên gọi của nó.

Các loại cá đuối biển có khuyết điểm là khi thành món ăn thường có mùi tanh, khai. Trái lại, cá đuối sông thì không có mùi khó chịu ấy sau khi chế biến. Nhưng, muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của loại cá đuối này đều phải ăn nóng.

Giá trị dinh dưỡng của cá đuối

Các món ăn làm từ cá đuối có hàm lượng dinh dưỡng cao mà không quá ngán, chế biến được nhiều món khác nhau.

Cá đuối có tên khoa học Batoidea. Thịt cá đuối giàu dinh dưỡng: protein, lipid, calci, phospho, Fe, Na, Kali; vitamin A, B1, B2, P, C…

Theo Đông y, cá đuối có vị ngọt, tính bình, hơi độc, tác dụng trị chứng đi tiểu buốt gắt, trắng đục, tiểu ra dưỡng chấp, “bạch trọc”, viêm sưng đau tinh hoàn, âm hộ do thấp nhiệt…

Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

Chế biến cá đuối như thế nào không bị mùi khai, tanh?

Loại cá này có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu, có nhiều loại khách nhau. Thịt cá đuối lớn thường dai, ngon hơn cá nhỏ và cũng có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích, nhưng phổ biến nhất vẫn là món cá đuối tươi nấu canh chua, nướng muối ớt, nấu lẩu hoặc chiên nước mắm…

Khâu quan trọng đầu tiên là chọn cá

Việc lựa chọn loại cá tươi sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn, không có mùi tanh hôi, cá đuối bị ương thì sẽ có mùi khai nồng, thịt bở và để đánh bay nó thực sự khó khăn.

Hãy đến mua ở những nơi bán thủy hải sản uy tín, chọn những con cá đuối to sức bơi tốt, tránh chọn những con có sải bơi yếu vì thịt sẽ già và khả năng chuyển hóa axit nhiều hơn.

Sau khi chọn cá xong, các công đoạn sơ chế cá phải tuân thủ theo trình tự như bỏ mang cá, gỡ gạt hết các túi máu bầm bên trong, đánh nhớt và mổ bỏ phần ruột bên trong.

Quan sát trong bụng cá có một lớp màng trắng đục dọc xương sống. Bạn gỡ bỏ máu bầm trong bụng cá đuối bằng cách dùng mũi dao hoặc kéo dọc theo đường xương sống của cá, sẽ lộ ra hai đường gân máu bầm và một lớp màng đen xung quanh.

Bạn có thể dùng tay hoặc dùng dao để lột chúng ra. Phải làm thật sạch và không còn sót lại, khi đó cá mới hết tanh.

Sát muối để rửa sạch bụng cá. Có thể dùng rượu trắng hoặc giấm để rửa cho sạch, hết nhớt và phần mùi tanh trong bụng cá.

Đánh nhớt khử mùi tanh của da cá đuối

Phần rất nhớt chính là lớp da cá, khi nấu tiết ra chất nhầy làm món ăn bị đắng và rất tanh.

Bạn có thể tưới qua bằng nước sôi để cho dễ cạo phần nhớt hơn, rồi từ từ lấy dao cạo đi phần nhớt từ đuôi lên đến đầu.

Muốn kĩ hơn có thể sát muối lên thân cá, để tầm 30s sau đó rửa sạch đi bằng gừng, rượu trắng hoặc giấm để khử hoàn toàn mùi tanh và giảm nhớt cho cá đuối rất hiệu quả.

Chỉ phần gan ruột cá được giữ lại, bởi gan cá đuối dùng để chế biến nước chấm rất ngon và đặc sắc, các phần còn lại đều bỏ tất cả.

Cắt cá làm ba phần dọc thân rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn, đẹp mắt, rất thích hợp với kho, nấu canh,..

Cách sơ chế trên sẽ giúp cá đuối không còn mùi tanh, khai, sẵn sàng để bạn chế biến những món ngon cho gia đình bạn.

Món ngon từ cá đuối, cá đuối nấu món gì ngon nhất?

1. Cách nấu canh chua cá đuối thơm ngon

Canh chua cá đuối vừa thơm, vừa lạ miệng, miếng cá giòn sụn, thịt béo ngậy, thêm mùi chua ngọt của me, dứa, cà chua sẽ làm bạn cảm thấy thanh mát cơ thể những mệt mỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g cá đuối

1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối

1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

2 đến 3 quả cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Tỏi băm, hành băm

Dọc mùng: lột vỏ, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.

Dứa xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Sấu, hột me chua

Các bước thực hiện món canh chua nấu cá đuối

Cho me hột vào bát, đổ nước sôi vào cho ra hết nước mát, lược bỏ hột. Sau đó cho sấu, cà chua, dứa xanh vào nồi.

Cho chút dầu ăn rồi trộn đều cho các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút bột canh vào đảo cùng để tăng thêm hương vị, vị chua vừa khẩu vị.

Đổ nước đun sôi để nguội vào, lượng nước vừa đủ cho lượng người ăn, đổ nước me vừa chế vào cùng để nước canh được thơm và chua tự nhiên.

Thêm gia vị muối, bột canh, nước mắm vào canh cho vừa khẩu vị mà bạn yêu thích.

Ướp cá đuối với nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu xay rồi đảo cá cùng với tỏi băm để cá được ngấm gia vị, theo đó sẽ bớt tanh hơn.

Chờ cho nước chuyển sang màu đỏ của cà chua chín thì thả cá đuối vào, cho dọc mùng vào cùng rồi đun đến khi nào thịt cá chín, tăng giảm hương vị cho vừa vặn rồi tắt bếp.

Múc ra tô, bỏ lên trên một ít hành phi và rau ngò.Thích hợp khi ăn với cơm nóng. Khi ăn, múc ra tô kèm tỏi phi lên trên ăn kèm chén nước mắm ớt là đưa cơm thôi rồi.

Canh chua cá đuối cho ngày đổi vị lạ miệng với món cá giòn tan sụn thịt béo ngậy cùng vị chua ngọt của dứa, me, cà chua giải mệt ngày nắng hay cả thanh mát cơ thể nữa đấy.

2. Cách làm cá đuối nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g con cá đuối

1 củ gừng, 2 thìa cà phê nước chanh, 2 đến 3 quả ớt

2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối

1 quả dứa chín vàng, Hành lá, rau thơm, Lạc rang, dầu ăn

Các bước làm món cá đuối nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế cá đuối kĩ để hết mùi tanh, khai, nên để nguyên miếng để hấp cho ngon và trông bắt mắt hơn.

Hấp cá trong nồi hấp khoảng từ 15 đến 20 phút là cá có thể chín mềm, có thể ướp nhẹ một số gia vị để cá được thăn hơn, cho một vài lát gừng vào cho cá được thơm hơn.

Bước 2: Chế biến gia vị mỡ hành – Hành lá thái nhỏ, rồi rắc lên cá chín, sẽ dễ trang trí đẹp hơn nếu bày vào một chiếc đĩa dọc.

Đun sôi dầu ăn rồi rưới lên phần hành lá đã rắc ngay trong lúc mỡ còn đang sôi trên chảo.

Bạn cũng có thể trộn hành lá với mỡ trước, nêm nếm chút gia vị rồi sau đó mới rưới trực tiếp lên món cá đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Bày món ăn – Trình bày món cá đãi tiệc trên đĩa. sẽ tuyệt hơn nếu ăn kèm với gỏi, một ít dưa chuột, chuối xanh,…

Bạn có thể sơ chế nước chấm bằng gan cá đuối đánh với nước mắm, pha chút tắc cùng sẽ tạo nên nước sốt rất đặc trưng và hấp dẫn.

3. Cách làm cá đuối chiên nước mắm

– Cá cắt khúc vừa ăn, để để thật ráo. Sau đó, cho lên chảo chiên vàng đều, rồi chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay.

– Xốc đều thịt cá và hỗn hợp để thật thấm. Khi cá chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

– Món ăn sẽ thêm đậm đà hơn khi được dùng kèm với muối ớt chanh. Chấm một miếng cá đuối vào muối ớt chanh, bạn có thể cảm nhận được vị giòn của cá đuối chiên vàng, hương thơm thoang thoảng của nước mắm…

– Tất cả như hòa quyện vào nhau, mang lại cho bạn cảm giác rất thú vị. Món ăn cũng khá đặc biệt, dùng để nhấm nháp với bạn bè, người thân hoặc có thể làm món nhậu cũng rất ngon.

4. Cách làm cá đuối nướng sả nghệ tại nhà

Cá đuối nướng sả nghệ được xem là một món ăn hấp dẫn và độc đáo. Người ta khéo léo dùng sả nghệ và ớt bằm ướp chung với cá để vừa giúp khử mùi cá, vừa khiến món ăn thêm thơm nồng quyến rũ bởi các loại gia vị được hòa quyện vào nhau một cách rất hài hòa.

Khi món cá được nướng chín, người ta sẽ trang trí thêm lá lốt cắt sợi lên trên món ăn để vừa thêm màu sắc đẹp mắt, vừa tăng thêm hương vị thơm ngon cho món và kích thích khẩu vị người dùng.

Món ăn sẽ dùng nóng và được kết hợp cùng với các loại rau sống, cuốn cùng bánh tráng và nước chấm chua cay đặc trưng… sẽ làm hài lòng rất nhiều người khi thưởng thức.

5. Cách làm lẩu cá đuối nấu mẻ đơn giản

– Món ăn này không chỉ ngon ở cá mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của nước mẻ chua thanh, mùi thơm từ sả, hành tím, hòa cùng với vị cay của ớt, giòn của rau muống cùng những trái đậu bắp xanh non…

– Để nấu một nồi lẩu cá đuối thơm ngon, người ta sẽ chọn một con cá tươi, sau đó cắt ra từng miếng, rửa sạch, để ráo. Dùng khoảng nửa chén cơm mẻ, cho thêm nước, lọc bỏ xác để lấy vị chua thanh để nấu nước lẩu.

– Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Phi hành tím và sả cho vàng thơm để vào trong nồi lẩu giúp tăng thêm hương vị của món.

– Khi nồi nước lẩu vừa sôi, người ta cho nước cơm mẻ vào, nêm nếm vừa ăn rồi lần lượt cho cá vào. Đợi cá gần chín, cho thêm cà chua, đậu bắp, rau muống. Mùi thơm món lẩu bốc lên nồng nàn, kích thích vị giác của người ăn.

– Điểm đặc biệt khi cắn vào miếng xương sụn của loại cá đuối này, bạn sẽ cảm nhận được độ sừn sựt, rất thú vị. Vì các loại cá đuối biển có khuyết điểm là thường có mùi tanh, khai, nên muốn thưởng thức hương vị trọn vẹn của loại cá này, bạn phải ăn nóng.

6. Cách làm cá đuối kho sả ớt đơn giản

Nguyên liệu:

500 600g cá đuối, chọn phần nhiều thịt của con cá;

Sả: 4 củ; 2 trái ớt chín đỏ

Dầu ăn; 1 muỗng cà phê bột cà ri; 2 củ tỏi tọ;

Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

Các bước làm:

Cá cạo bỏ lớp da cứng, sau đó rửa sạch để ráo nước, cắt miếng vừa ăn (khoảng 3 4 cm). Sả : thái mỏng với ớt sau đó giã nhuyễn.

Tỏi : bỏ vỏ thái mỏng rồi băm nhuyễn, trộn chung với sả ớt, bột cà rị ½ muỗng muối, một ít bột ngọt.

Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đã đun nóng sẵn, phi sả ớt cho thơm. Đảo qua cá cho thịt cá chắc hơn, rồi cho thêm một ít đường, nước mắm vào, cộng với một bát nước sôi.

Kho lửa liu riu cho đến khi cạn gần hết nước thì nêm lại (tùy theo khẩu vị). Sau đó tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu lên bề mặt cá để món ăn thêm dậy mùi.

Cách làm cá đuối nướng sả ớt

Giống như cá đuối biển, cá đuối sông cũng được chế biến thành nhiều món ăn như vậy. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn.

Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa. Món ăn vừa ngọt vừa cay vừa thơm nồng cũng đâu phải là “hèn”, nhất là trong những bữa tiệc.

Cá đuối thường được bà con Nam bộ nấu chua với me. Tuy nhiên, món này muốn ăn ngon phải dùng cơm mẻ nấu. Vị chua của cơm mẻ vừa dịu vừa thanh, lại kích thích tiêu hóa rất tốt, khiến chúng ta ăn ngon miệng.

Ở miệt Kiên Giang, theo tập quán, các món canh chua cá biển, trong đó có cá đuối, thường được nấu chung với sả ớt, cùng với các nguyên phụ liệu thông thường, gọi là canh chua sả ớt.

Sả và ớt bằm ướp với cá trước khi nấu có ưu điểm là giúp khử mùi cá đuối khiến món ăn thơm và cay nồng vị sả, vị ớt, lại tiêu thực. Mùi thực vật này hòa cùng mùi thủy động vật tạo nên hương vị đặc sắc trong vòm họng đến khó quên.

Cách nấu canh chua cá đuối với bắp chuối

Biến tấu khác của món ăn từ cá đuối là món cá đuối nấu chua với bắp chuối. Lạ miệng hơn là món cá đuối hấp bắp chuối.

Cá đuối làm sạch, thịt màu đỏ tươi có sớ, cắt từng miếng cỡ ba ngón tay. Lựa bắp chuối lá, mới cho món ăn ngon, xắt miếng vừa ăn, hoặc dùng tay xé từng miếng như xé phay thịt gà.

Gốc hành lá rửa sạch; nấm mèo hoặc nấm đông cô rửa sạch, để ráo. Bún tàu ngâm nở, cắt khúc vừa ăn. Cho tất cả các hỗn hợp này vào tô lớn với gia vị, trộn đều, đem hấp. Khi chín, rắc ít tiêu bột.

Món này chấm nước mắm giấm đường tỏi ớt đã ngon, nhưng ngon tuyệt là khi chấm muối (hột) ớt, đậm đà khẩu cái.

Độc đáo nữa là khi ăn ta chẳng phân biệt đâu là thịt cá đâu là bắp chuối, vì cả hai đều ngon như nhau.

Cách nấu cá đuối cà ri đơn giản

Người Nam bộ ưa thích món cà ri, nên cá đuối không sao “thoát” được chế biến thành món này. Cá làm sạch, lóc bỏ phần da lưng, cắt từng miếng vuông vừa ăn, ướp với bột cà ri cùng muối, đường, tiêu, hành, bột ngọt… trong vòng 15 phút.

Sau đó xào trên bếp lửa cho gia vị thấm, đổ nước dão nước cốt dừa vào, đậy nắp vung, đun tiếp. Món ăn chín, nêm nếm vừa ăn, chan nước cốt dừa làm mặt, múc ra tô, dọn ra bàn. Món này ăn với bánh mì hoặc với bún đều ngon tuyệt.

“Bà con” cà ri cá đuối là món cá đuối xào lăn – cũng là món ưa thích của người Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, để hoàn thành món này cần có thêm một số nguyên liệu, như: bún tàu, nấm rơm, nấm mèo, hành lá cắt khúc,… Thường, món này dùng để ăn cơm, nhưng cũng được dùng với bánh mì.

Bẻ từng miếng bánh mì chấm vào nước xào lăn sền sệt cho vào miệng nhai sẽ nghe tất cả mùi vị đặc trưng của món ăn ngấm sâu vào lục phủ ngũ tạng.

Thường, món này chỉ dùng để “đãi” các ông làm mồi nhậu. Lại càng thêm phần hấp dẫn, vì rượu hoặc bia sẽ nhanh chóng xua tan vị béo dài lâu trong dạ dày của nước cốt dừa.

Cách nấu cá đuối um, om chuối

Người xứ Bình Định rất khoái khẩu với món cá đuối um. Để làm món này, người ta cạo sạch nhớt cá, xắt miếng cỡ hai ngón tay, ướp hành, ớt, bột nghệ, nước mắm cùng một chút đường cho dịu.

Khử dầu, cho cá vào chảo, xào cho thịt cá săn thì cho chuối chát, khế và măng chua cùng một ít nước lã vào. Đun cá trên ngọn lửa liu riu để thịt cá thấm gia vị và chín mềm, nêm hành, ngò, lá lốt…

Thường thì khi um người ta không thể không thiếu sự hiện diện của gan cá. Khi món um chín sẽ có màu vàng óng ánh.

Đó là màu vàng của gan cá tan nhừ, màu vàng bột nghệ hòa cùng dầu. Múc cá ra tô, ăn nóng với bánh tráng dày nướng hoặc ăn với cơm hay bún, bánh mì cũng đều hấp dẫn.

Đây là món ăn dân dã, rẻ tiền, có mặt ở quán nhậu bình dân và ngay cả nhà hàng sang trọng của xứ biển miền Trung này.

Cách làm cá đuối hấp cuốn bánh tráng

Đâu chỉ đơn điệu như vậy, cá đuối còn được dùng làm món hấp cuốn bánh tráng rau sống, món lẩu nóng bốc hơi trên bếp lò nhúng rau xanh ăn với bún hoặc đãi bạn nhậu đầy hứng khởi.

Dù làm thành món gì, nếu muốn món ăn ngon, cũng đều phải sử dụng cá đuối lớn, nhất là phải có gan cá.

Cá lớn, thịt dai và ngon hơn cá nhỏ. Còn gan cá góp phần quan trọng tăng độ ngon cho món ăn. Nếu gan cá bùi béo thì thịt cá mềm khi nhai, nhưng thú vị và hấp dẫn nhất là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt.

Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên bà con rất chuộng.

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo

Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè

Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh

Cách Nấu Món Canh Chua Cá Linh Ngon Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lăng Nấu Canh Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Khô Cá Tra (Lăn) Phồng Biển Hồ

【4/2021】Khô Cá Tra 1 Nắng Mua Ở Tại Tphcm Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 396,396】

Lườn Cá Tra Dầu Mua Ở Đâu Giá Rẻ

【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,282】

【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,381】

【4/2021】Giá Cá Tra Nguyên Liệu Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 447,480】

ợc thực khách rất ưa chuộng. Để mua đúng khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc các bạn nên tìm hiểu rõ đặc điểm cơ bản để phân biệt với Khô cá tra phồng của Việt Nam và Campuchia, nên mua tại các đơn vị phân phối uy tín sản phẩm chính gốc như là Khô cá tra phồng Biển hồ có màu vàng ươm khá bắt mắt đặc biệt khi chiên giòn thì cá phồng lên tự nhiên nên được gọi là cá Tra phồng là vì thế. Khô cá tra phồng Biển hồ là một trong số đặc sản tự nhiên tuyệt vời từ Campuchia đư VOVE

Khô cá tra phồng Biển Hồ

Khô cá tra phồng Biển hồ đặc sản từ đất nước chùa tháp Campuchia

Vùng biển hồ Campuchia có diện tích rất rộng lớn thuộc tỉnh Siêm Riệp, là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Du lịch đến vùng này ngoài việc tham quan ngắm cảnh, khám phá văn hóa độc đáo sông nước du khách sẽ có dịp được thưởng thức đặc sản từ cá tra đặc biệt là khô cá tra phồng Biển Hồ.

Cá tra là một trong số nhiều loài cá phổ biến ở vùng Biển hồ Campuchia, cá tra Biển Hồ có kích thước lớn, thịt ngon hơn, béo hơn, dày hơn, chắc hơn so với cá tra Việt Nam. Đây cũng là đặc điểm tuyệt vời làm nên đặc sản khô cá tra nổi tiếng vùng Biển hồ của đất nước chùa tháp.

Cá Tra được phơi khoảng 3-4 nắng

Bạn có muốn biết cách làm khô cá tra như thế nào không? Theo chân những người ngư dân sống ở Biển hồ được biết quy trình chế biến cá cũng khá công phu. Cá tra sau khi đánh bắt, chọn ra những con cá tươi ngon mới có thể cho ra sản phẩm có chất lượng hoàn hảo. Cá mổ bụng, lóc xương, bỏ đầu, đuôi, vây….rửa thật sạch rồi để ráo nước rồi đem đi ướp với một số gia vị: Muối, bột ngọt,…rồi đem đi phơi. Cách ướp cũng phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để sản phẩm cá khô không quá nhạt mà cũng không quá mặn.

Nhờ khí hậu có nắng quanh năm nên rất thuận lợi cho việc phơi và chế biến khô cá tra phồng Biển Hồ. Cá tra tươi phơi khoảng 3- 4 nắng to ở ngoài trời và được giám sát, kiểm tra lật trở mặt cá thường xuyên để nắng thấm đều làm se và chín cá. Cá được thu hoạch là khi thịt cá chuyển sang màu vàng ươm, có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn được đóng gói cẩn thận. Là đặc sản ngon nổi tiếng được nhiều du khách chọn làm quà cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp sau mỗi chuyến đi xa.

Khô cá tra phồng Biển hồ (bên trái)

Phân biệt khô cá tra phồng Biển hồ và cá tra Việt Nam

Cá tra cũng được nuôi phát triển ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, song cá tra nuôi ở Việt Nam lại không ngon bằng cá tra tự nhiên vùng Biển Hồ Campuchia. Vì sống môi trường tự nhiên, rộng lớn nên cá tra Biển Hồ di chuyển rất nhiều để tìm kiếm thức ăn để “gặp gỡ” sinh sản. Với nguồn thức ăn tự nhiên (rong rêu, tảo, loài vật phiêu sinh…) phong phú nên thịt cá chắc hơn, lớp mỡ dưới da ít hẳn so với cá tra nuôi theo phương pháp công nghiệp, mùi thơm tự nhiên đặc trưng hơn.

Thịt cá phơi dưới nắng to đủ thời gian khô se lại thêm săn chắc, thịt cá đậm đà vị ngọt tự nhiên vẫn giữ được nguyên vẹn được nhiều người yêu thích hơn cả. Bí quyết cách tẩm ướp cá trước khi phơi ướp lạt cũng khiến cho khô cá tra phồng Biển hồ ngon và hợp khẩu vị với nhiều thực khách. Chính vì vậy, mà sản phẩm khô cá tra phồng Biển hồ được nhiều người yêu thích.

Cách chế biến khô cá tra phồng Biển hồ ngon cực đỉnh

Theo kinh nghiệm của nhiều người cho biết khô cá tra phồng Biển hồ ngon nhất là chiên với dầu mỡ. Khi đó miếng cá chiên phông lên vàng, giòn rất hấp dẫn, thịt cá ngọt, đậm đà rất hấp dẫn, càng ăn càng thấy ngon.

– Lấy cá khô vừa đủ khẩu phần ăn cho vào tô lớn, cho nước nóng vào ngập hết phần cá

– Ngâm như vậy trong vòng 1- 3 phút để cá nhạt bớt rồi đem vớt ra để ráo nước.

– Băm nhuyễn tỏi cho và cá khô cùng với chút bột nêm, trộn đều để yên khoảng 1 phút.

Khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc do VOVE phân phối trên toàn quốc

– Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, dầu nóng thả từng miếng cá vào chiên chỉnh lửa nhỏ đến khi cá phồng lên vàng giòn vàng đẹp mắt thì tắt bếp gắp cá ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng hoặc làm mồi nhậu lai rai ngày cuối tuần ngon phải biết.

VOVE cung cấp khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc

là đơn vị nhập và phân phối chính gốc sản phẩm Khô cá tra phồng Biển hồ trên toàn quốc. Các bạn có thể yên tâm khi mua mặt hàng này tại đơn vị chúng tôi, bởi để có nguồn hàng đảm bảo chất lượng chúng tôi tận tay tìm đến các cơ sở chế biến khô cá tra tại vùng biển hồ Campuchia để chọn ra đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Khô cá chọn kỹ càng được đóng gói cẩn thận trước khi nhập về Việt Nam.

Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

Mắm ruốc CHUẨN VỊ cho tô bún bò CHUẨN HUẾ

Tổng Hợp Các Bài Mồi Câu Cá Tra Hiệu Quả Nhất Quả Đất

Giá Cá Tra Bột Quá Thấp, Nông Dân Lo Lắng

Giá Cá Tra Bột Cao Kỷ Lục

“vỡ Mộng” Làm Giàu Từ Ương Cá Tra Giống, Nông Dân Đồng Tháp Mười Đổ Tiền Lấp Ao Trồng Lại Lúa

Bạt Lót Ao Hồ Nuôi Cá Tra Cá Trê, Bạt Nhựa Hdpe Lót Ao Nuôi Cá

Cá Tầm Xào Hành Dễ Chế Biến, Giàu Dinh Dưỡng

Cá Hồi Cá Tầm Sapa Tươi Sống Tại Hà Nội

Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ

5 Phút Học Cách Làm Cải Ngồng Xào Nấm Đông Cô Xốt Dầu Hào

Cách Làm Thịt Thỏ Xào Sả Ớt Đầy Đủ Hương Vị

Công Ty Cổ Phần Cá Tầm Phương Bắc: Nuôi Thành Công Giống Cá

Cá tầm với đặc trưng là cá không xương và có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu này được chế biến thành nhiều món ăn ngon phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn và có thể trong bữa cơm gia đình. Trong những cách chế biến đơn giản thì cá tầm xào hành là món ăn ngon, hấp dẫn

I. Cá Tầm Là Gì?

Cá tầm là một chi cá thuộc họ Acipenser, có nguồn gốc từ châu Á, Âu và Bắc Mỹ. Cá tầm thường sống ở vùng nước mặn nhưng một số loại còn có thể sống tại vùng nước ngọt. Đến mùa sinh sản thì cá tầm sẽ ngược dòng quay trở lại các con sông để đẻ trứng. Loại cá này có đặc trưng là thịt cá săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao do vậy mà chúng thường được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Đáng chú ý là trứng cá tầm là món ăn rất xa xỉ với giá thành cao cùng hàm lượng dinh dưỡng rất tốt.

II. Giới thiệu món cá tầm xào hành

Cá tầm có nhiều cách chế biến, với đặc trưng không có xương mà món ăn này có thể dùng để ăn lẩu, chiên giòn hoặc xào…Trong đó cá tầm xào hành được đánh giá là món ăn thơm ngon, chiếm được cảm tình của nhiều người.

2.1. Cách Sơ Chế Cá Tầm

Phi Lê Cá Tầm:

Sau đó bạn hãy dùng dao để lọc bỏ hai đường vân sụn nằm ở 2 bên bụng rồi đến phần vây và sụn trên lưng.

Bạn có thể cắt bớt phần đuôi cá thì phi lê cá sẽ dễ dàng hơn. Sau đó hãy rạch đường trên ở phần đầu thì việc tách thịt sẽ dễ hơn. Đừng quên rạch các phần thịt bên mỗi sống lưng thì việc phi lê cá dễ hơn. Điều này giúp bạn bạn tách được phần thịt ra khỏi phần xương sụn. Sau đó hãy thái thịt cá thành nhiều khúc rồi lọc thịt với phần da cá ra riêng.

III. Các bước chế biến cá tầm xào hành tây hấp dẫn

3.1. Nguyên liệu:

3.2. Cách làm:

Sau khi đã sơ chế cá tầm sạch thì bạn hãy lăn qua bột mì khô để cho vào nồi chiên cho hơi vàng phần mặt rồi gắp ra đĩa.

Lấy một chảo rồi cho thêm ít dầu để phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn hãy lần lượt cho hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

Đợi khoảng 3 phút sau khi chiên vàng cá thì bạn nêm nếm thêm một số gia vị bao gồm dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay. Có thể cho thêm một chút nước dùng, hoặc cho thêm một chút bột năng cho sánh.

Bước cuối cùng, bạn hãy rắc thêm một chút hành hoa và thì là vào, cùng với một chút tiêu bột. Như vậy bạn đã hoàn thành món cá tầm xào hành, sau đó bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

【1/2021】Mù Tạt Wasabi Nhật Xanh Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Chai【Xem 6,732】

【1/2021】Mù Tạt Xanh Wasabi Là Gì

2 Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Cực Ngon Chỉ 30 Phút Tại Nhà

Vietsovpetro Đón Dòng Dầu Đầu Tiên Từ Mỏ Cá Tầm

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng

Cá Chép Giòn Xào Thập Cẩm

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Lăn Sả Tươi Hấp Dẫn

Thơm Ngon, Lạ Miệng Với Công Thức Cá Chép Giòn Xào Nấm

Bật Mí Cách Chế Biến Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon

Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Khi Đến Cà Mau

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm

20-11-2015, 2:22 pm

Hiện nay, cá chép giòn ngày càng là một loại thủy sản rất sốt trên thị trường. Đây là một loại cá có thịt chất lượng cao với hương vị thơm ngon hấp dẫn rất ưa chuộng đối với người tiêu dùng. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như xào, nấu canh, lẩu, kho. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món cá chép giòn xào thập cẩm cực hấp dẫn.

1. Chuyển bị nguyên liệu cần thiết

Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Cá chép giòn tươi nguyên con, cá trưởng thành có trọng lượng từ 2 đén 3 kg;

– Hành lá; sả tươi, ớt ngố; cà rốt, ớt xanh; tiêu, đậu hà lan, cần tây đậu vàng, gia vị muối mắm và bột ngọt.

– Một chảo chuyên xào và dầu ăn.

2. Các bước cần thiết để chế biến món cá chép xào thập cẩm

Đầu tiên các bạn mang cá chép giòn đi sơ chế loại bỏ mang cá, ruột cá, thái lọc lấy thịt cá rồi thái thớ ra. Thớ mỏng để khi xào thịt cá sẽ quăn lại thơm ngon. Uớp thịt cá với một gai vị nêm, tiêu, mắm đợi 15 phút.

Đồ xào cũng đem sơ chế: Sản có thể nhặt lấy phần non rồi đập dập hoặc thái lát mỏng, ớt thái lát mỏng, cà rốt cũng thái lát mỏng, đậu hà lan và đậu vàng cũng thái miếng hoặc bẻ khúc cùng với hành thơm. Rửa sạch các loại thực phẩm trên.

Cho một chút dầu ăn vào chảo đun già rồi cho hành phi thơm, cho cá đã thái thớ xào qua cho săn thị lại, rồi cho những thứ rau củ xào kèm. Đảo nhanh trên ngọn lửa mạnh khoảng 50 giây là rau củ chín tái. Bắc ra đĩa là có thể sử dụng được.

Đối với món cá chép giòn xào thập cẩm khi chín có nhiều màu đặc trưng, sắp ra đĩa kèm thêm chút rau ngò lên chốc sẽ rất thơm. Món ăn hấp dẫn bởi vị thơm của rau củ và gia vị. Thịt cá chép giòn dai thơm bùi trông như thịt bò.

Món ăn này cũng không quá phức tạp, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện vào những dịp cuối tuần để các thành viên trong gia đình mình được thưởng thức. Ngoài món cá chép giòn xào thập cẩm thì còn các món ăn hấp dẫn khác

Nguồn ảnh: chúng tôi

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

【2/2021】Giá Bán Cá Giòn Nga Và Cách Chế Biến Thơm Ngon【Xem 222,354】

7 Đặc Sản Khó Cưỡng Khi Tới Biển Cửa Lò

Thưởng Thức Đầu Cá Hồi Nấu Măng Chua

Hé Lộ Cách Ướp Cá Nướng Muối Ớt Cực Ngon Ít Ai Biết

Mực Khô Xào Chua Ngọt

Cách Làm Sá Sùng Xào Chua Ngọt Độc Đáo, Hương Vị Hấp Dẫn

Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản

Cung Cấp Sỉ Lẽ Khô Cá Bò Xuất Khẩu

Xuất Khẩu Cá Bò “bẩn” Qua Hàn Quốc?

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

Mực khô xào chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

Tuổi Mão Nên Nuôi Cá Cảnh Gì Để Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ?

Thêm Một Loài Cá Voi Có Khả Năng Sắp Tuyệt Chủng

Giá Cá Bò Khô Hiện Nay

Giá Cá Bò Giáp Khuyến Mãi

Giá Cá Bò Hòm Tươi Tại Tphcm