Bán Cá Xiêm Thái, Cá Lia Thia, Cá Phướng, Cá Betta Nhập Khẩu Thái Lan

--- Bài mới hơn ---

  • Vẻ Đẹp Của Cá Betta
  • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Cá Xiêm Kiểng
  • Cá Hô Hay Cá Chép Khổng Lồ Xiêm
  • Cách Để Gây Giống Cá Xiêm
  • Chăm Sóc Và Lai Tạo Cá Xiêm Đuôi Tưa
  • TRẠI CÁ BETTA LADY

    Mua BETTA đẹp ở đâu, Trại BETTA LADY là trại BETTA chất lượng nhất hiện nay.

    Chuyên cung cấp đầy đủ các dòng BETTA, CÁ XIÊM, LIA THIA, CÁ PHƯỚNG, Nhập khẩu Thái Lan như Hafmoon, Plakat, Koi, Dumbo, Fancy….GIỚI THIỆUVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các loại cá betta xiêm phướng nhập khẩu thái lan, TRẠI BETTA LADY luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng đam mê bộ môn cá BETA giải trí, với doanh số bán lẻ hơn 5000 con mỗi tháng, chúng tôi luôn tự hào là trại bán lẻ cá BETTA hàng đầu hiện nay.* Tầm nhìnVới chỗ đứng hiện tại trong làng cá cảnh, TRẠI BETTA LADY vẫn không ngừng nghỉ cố gắng nâng cao kỹ thuật để đa dạng sản phẩm chủng loại cá dĩa và nâng tầm vẻ đẹp CÁ BETTA XIÊM PHƯỚNG Việt Nam ngày một vươn xa.Trại tọa lạc tại 116 Trường Chinh, Quận Tân Bình.HCMSĐT: 0969839949 Nhận giao hàng COD các tỉnh trên toàn quốc, giao cá tận nơi mới thu tiền.Nhận ship sang các nước trên thế giới.

    Chuyên các dòng cá cao cấp cá nhập khẩu

    Betta Crowntail copper plakat, Betta Crowntail plakat, Betta Red dragon crowntail plakat, Betta Doubletail dumbo plakat, Betta Doubletail fancy plakat, Betta black dragon plakat, Betta red dragon plakat, Betta yellow dragon plakat, Betta black samurai, Betta Organe dragon, Betta dumbo lavender plakat, Betta dumbo white plakat, Betta dumbo salamander plakat, Betta dumbo dứa plakat, Betta dumbo gold plakat , Betta copper fancy plakat, Betta fancy copper marble, Betta fancy samuarai , Betta grizzle halfmoon, Betta koi plakat, Betta hellboy, Betta red fancy, Betta yellow fancy, Betta dragon fancy plakat , Betta fancy startail, Betta giant fancy plakat, Betta koi galaxy plakat, Betta koi yellow tiger, Betta nemo, Betta multicolor galaxy, Betta koi plakat, Betta black red galaxy, Betta koi galaxy, Betta black blue galaxy, Betta smaragdina coper, Betta black samuarai, Betta super gold, Betta marble, Betta super black, Betta super white, Betta super red, Betta super blue, Betta super organe, Betta crowntail halfmoon white, Betta copper black crowntail halfmoon, Betta crowntail halfmoon, Betta red devil halfmoon, Betta crowntail halfmoon red, Betta doubletail halfmoon, Betta doubletail dumbo halfmoon, Betta dragon halfmoon, Betta Orange dragon halfmoon, Betta red dragon halfmoon, Betta yellow dragon halfmoon, Betta copper black dragon, Betta copper black dragon halfmoon, Betta dumbo white halfmoon, Betta dumbo lavender halfmoon, Betta dumbo salavender halfmoon, Betta dumbo platium halfmoon, Betta dumbo halfmoon blue white, Betta dragon halfmoon, Betta fancy halfmoon, Betta fancy halfmoon yellow, Betta fancy halfmoon red, Betta fancy halfmoon blue, Betta fancy halfmoon butterfly, Betta giant halfmoon Betta doubletail nemo halfmoon, Betta koi halfmoon, Betta black butterfly halfmoon Betta black copper butterfly halfmoon, Betta blue black lace, Betta blue red butterfly halfmoon, Betta blue butterfly halfmoon, Betta copper butterfly halfmoon, Betta copper marble halfmoon, Betta copper red lace butterfly, Betta salamander halfmoon, Betta green black lace halfmoon, Betta green red halfmoon Betta grizzle halfmoon, Betta mustard Gas halfmoon, Betta steel butterfly halfmoon, Betta super black halfmoon, Betta super red halfmoon, Betta yellow grizze halfmoon, Betta nemo halfmoon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Betta Dumbo Khỏe Mạnh, Lên Màu
  • Các Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Nhất Ở Việt Nam
  • Cách Nuôi Cá Xiêm Đá Đuôi Tưa Cho Người Yêu Cá Cảnh
  • Mẹo Nuôi Và Chăm Sóc Cá Đá Mau Lớn, Đẻ Nhiều Mà Không Cần Oxy
  • 5 Loại Cá Có Thể Nuôi Chung Với Cá Betta
  • Đặc Điểm Sinh Thái Cá Hồng Cam

    --- Bài mới hơn ---

  • Vang Lời Tụng Ca – Nguyễn Duy .
  • Tác Dụng Và Những Bài Thuốc Chữa Bệnh Của Cây Vông Vang?
  • Cây Lộc Vừng Có Mấy Loại Và Cách Nhận Biết • Sài Gòn Hoa 2022
  • Địa Chỉ Bán Bể Cá Cảnh Đẹp Giá Rẻ Ở Hà Nội Ship Tận Nơi
  • Về Cá Hoàng Kim Mắt Mèo
  • Giới thiệu thông tin chung về loài Cá Hồng cam, Hoa hồng – Rosy barb, Red barb

    – Tên khoa học: Puntius conchonius (Hamilton, 1822

    – Chi tiết phân loại:

    + Bộ: Cypriniformes (bộ cá chép)​

    + Họ: Cyprinidae (họ cá chép)​

    + Tên đồng danh: Cyprinus conchonius Hamilton, 1822; Barbus conchonius (Hamilton, 1822); Systomus conchonius (Hamilton, 1822)​

    + Tên tiếng Việt khác: Râu hồng; Mai quế; Đòng đong đỏ.​

    + Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 80, đã sản xuất giống phổ biến trong nước​

    – Tên Tiếng Anh: Rosy barb; Red barb​

    – Tên Tiếng Việt: Hồng cam; Hoa hồng, cá đòng đong vàng, cá hồng mai quế, cá mai quế, Râu hồng; Mai quế; Đòng đong đỏ.​

    – Nguồn cá: Sản xuất nội địa

    Đặc điểm sinh học Cá Hồng cam, Hoa hồng – Rosy barb, Red barb​

    – Phân bố: Một số nước Nam Á và Myanmar …​

    – Chiều dài cá: ( trung bình 3-4cm )​

    – Nhiệt độ nước (C): 22 – 28​

    – Độ cứng nước (dH): 2 – 10​

    – Độ pH: 6,5 – 7,0​

    – Tính ăn: Ăn tạp​

    – Hình thức sinh sản: Đẻ trứng​

    – Chi tiết đặc điểm sinh học:​

    + Phân bố: Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Afghanistan, Pakistan, Myanmar.​

    + Tầng nước ở: mọi tầng nước.​

    + Sinh sản: Cá mắn đẻ và dễ sinh sản, thành thục ở cỡ 6 cm, đẻ trứng dính, khi đẻ cần giữ mức nước thấp (10 – 15 cm).

    Kỹ thuật nuôi Cá Hồng cam, Hoa hồng – Rosy barb, Red barb​

    – Thể tích bể nuôi (L): 100 (L)​

    – Hình thức nuôi: Ghép​

    – Nuôi trong hồ rong: Có​

    – Yêu cầu ánh sáng: Vừa​

    – Yêu cầu lọc nước: Trung bình​

    – Yêu cầu sục khí: Trung bình​

    – Loại thức ăn: Từ giáp xác, trùn, côn trùng thủy sinh cho đến thực vật thủy sinh. Cá cũng ăn thức ăn viên, thỉnh thoảng bổ sung thức ăn lên màu cho cá​

    – Chi tiết kỹ thuật nuôi: Chiều dài bể: 80 – 100 cm​

    + Thiết kế bể:Bể trồng nhiều cây thủy sinh, đáy cát mềm, có nắp đậy. Bể cần không gian rộng vì cá ưa hoạt động và di chuyển liên tục. Cá đi thành đàn, thả ít nhất 4 – 6 con. Cá thích hợp trong bể nuôi chung, tránh nuôi với các loài cá có vây dài vì cá có tập tính rỉa vây cá khác.​

    + Chăm sóc: Cá khỏe, dễ nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh.​

    + Thức ăn: Cá ăn tạp từ giáp xác, trùn, côn trùng thủy sinh cho đến thực vật thủy sinh. Cá cũng ăn thức ăn viên, thỉnh thoảng bổ sung thức ăn lên màu cho cá.

    Thị trường mua bán, giá cả của Cá Hồng cam, Hoa hồng – Rosy barb, Red barb​

    – Giá trung bình (VND/con): 5000​

    – Giá bán min – max (VND/con): 4000 – 6000​

    – Mức độ ưa chuộng: Ít​

    – Mức độ phổ biến: Trung bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Tranh Tráng Gương Pimika Home Cá Heo Vàng 50X70 Cm Giá Tốt
  • 【7/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 258,489】
  • 【7/2021】Cá Heo Miền Tây Giá Sỉ Tphcm – Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 172,755】
  • Dây Chuyền Mặt Cá Heo – Món Quà Ý Nghĩa
  • Xịt Muối Biển Kháng Viêm Sterimar Cá Heo Cam Pháp
  • Cá Mòi Cờ Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Kiện Cá Cảnh
  • Cửa Hàng Cá Cảnh Thanh Trúc Ở Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cá Sọc Ngựa Dạ Quang
  • Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng Ở Lưu Xuân Tín, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cửa Hàng Cá Cảnh Lớn Nhất Tphcm
  • Tên tiếng anh: Chinese gizzard shad

    Tên khoa học:

    Clupanodon thrissa

    Tên gọi khác: Cá mòi cờ, cá mòi trung hoa

    Đặc điểm

    Ảnh: www.fishbiosystem.ru

    Cá cỡ nhỏ, thân hình thoi, dẹt bên. Đầu nhọn và tròn. Mõm ngắn. Miệng nhỏ, có khuyết ở giữa hàm trên lõm. Mắt tương đối lớn phía trước và sau đều có màng trong suốt che và chỉ để hở ở giữa 1 khe hình thoi hẹp. Vây lưng khá lớn, khởi điểm ở trước khởi điểm vây bụng; tia cuối cùng rất dài, nên có tên gọi là Cá mòi cờ. Vây đuôi tương đối lớn, phân thuỳ sâu, mút cuối nhọn và bằng nhau. Lưng có màu xám, thân và bụng trắng bạc. Hai bên thân có 4 – 6 chấm đen.

    Cá ở ven biển thường có chiều dài 12,6 – 23,4cm; khối lượng 20 – 140g. Cá di cư vào sông Hồng thường dài 17,3 – 24,9cm, trọng lượng 40 – 90g. Thành phần tuổi ở biển gồm 5 nhóm (0+ – 4+ tuổi), còn di cư vào sông đẻ, chỉ gồm 1+ – 3+ tuổi, nhưng 3+ tuổi rất ít. Cá 1năm chiều dài từ 13,4 – 16,1cm, 2 năm: 16,1 – 19,2cm, 3 năm: 19,8 – 22,3cm và 4 năm: 23,6cm. Cá cái thường lớn hơn cá đực

    Phân bố

    Trong nước: Vùng núi phía Bắc: Hòa Bình, Hà Tây (sông Đà, Phú Thọ (Việt Trì – sông Thao, Đoan Hùng – sông Lô. Vùng đồng bằng Bắc Bộ: Thái Nguyên, Bắc Giang (sông Thương, sông Cầu), Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định (hạ lưu sông Hồng, Bắc Ninh, Hải Dương (hạ lưu hệ thống sông Thái Bình) và Bắc Trung Bộ Thanh Hoá (sông Mã) và Nghệ An (sông Lam).

    Thế giới: Ấn Độ, Triều Tiên, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Philippine.

    Tập tính

    Cá mòi cờ hoa sống ở tầng giữa. Khi sống ở biển, trong dạ dày cá thành phần thức ăn khá đa dạng, chủ yếu là tảo lông chim cùng với một ít tảo Silic trung tâm (Centrticae), giáp xác nhỏ và cặn vẩn. Cá di cư vào sông, mức độ phát triển tuyến sinh dục còn thấp, trong dạ dày còn gặp tảo lục, tảo lam, tảo giáp nhỏ, luân trùng và cặn vẩn. Nhìn chung cá di cư ngừng dinh dưỡng.

    Sinh sản

    Cá mòi cờ hoa là loài cá sống ở nước mặn nhưng đến mùa sinh sản chúng di cư vào các sông để đẻ. Mùa sinh sản của cá mòi thường là từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng năm, cá có thể xuất hiện ở các sông thuộc Bắc Bộ từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch hàng năm. Mùa di cư đi đẻ của cá mòi cũng là mùa khai thác chính ở các sông thuộc Bắc Bộ.

    Cá mòi cờ hoa có tập tính di cư từ biển vào các hệ thống sông lớn để sinh sản. Cá đẻ trứng trôi nổi theo dòng chảy. Sức sinh sản cao, cá cỡ 19 – 23cm có 2 – 5 vạn trứng. Mùa cá đẻ từ cuối tháng 3 – 5, đẻ rộ vào trung tuần tháng 4.

    Bãi cá đẻ từ Hưng Yên, Hà Nội trở lên (hệ thống sông Hồng). Nơi cá đẻ cao nhất là Đoan Hùng – Phú Thọ (sông Lô), Thác Bờ – Hoà Bình (sông Đà), Việt Trì – Phú Thọ (sông Thao), Phú Bình – Thái Nguyên (sông Cầu), Bắc Giang (sông Thương). 

    Hiện trạng

    Đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam (1992, 2000) và danh sách các loài cần bảo vệ của ngành Thủy sản từ năm 1996. Đã ban hành quy chế khai thác Cá Mòi cờ hoa với chiều dài được phép là trên 16cm; thời gian cấm khai thác ở các bãi đẻ từ tháng 3 – 4. Tuy nhiên, các quy chế này chưa có hiệu lực ở các cơ sở. Cần cấm khai thác Cá mòi cờ hoa trên các bãi đẻ trong sông và các bãi vỗ béo của cá con ở vùng cửa sông ven biển. Sớm nghiên cứu khoanh các vùng cấm ở các địa phương cụ thể và có biện pháp bảo vệ hữu hiệu. Cấm khai thác Cá mòi cờ hoa liên tục từ 8 – 10 năm sẽ có khả năng tự khôi phục số lượng (Vũ Trung Tạng và cộng sự, 1992, 1993).

    Tài liệu tham khảo

    Sách đỏ Việt Nam – phần động vật – trang 31.

    bởi

    NIMDA TH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,659】
  • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 169,686】
  • Bánh Mì Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Mì Chả Cá Có Tăng Cân Không?
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 230,274】
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 68,211】
  • Tổng Hợp Kiến Thức Về Sinh Thái Học Hệ Sinh Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Bông Thủy Tinh Nhỏ Phong Thủy Độc Đáo
  • Hồ Cá Mini Để Bàn Phong Thủy Bông Thủy Tinh 4 Tầng Thác Đổ
  • Hồ Cá Mini Để Bàn Phong Thủy 【5 Tầng Thác Đổ】
  • Dễ Dàng Tự Làm Bể Cá Tiểu Cảnh Đẹp Mini Trong Nhà Mình
  • Hướng Dẫn Những Bước Ban Đầu Với Việc Nuôi Cá Cảnh Ở Bể Mini Trong Nhà
  • Hệ sinh thái là một hệ thống sinh học hoàn chỉnh, tương đối ổn định bao gồm quần xã và khu vực sinh sống của quần xã (sinh cảnh), nhờ các sinh vật luôn tác động lẫn nhau và đồng thời tác động qua lại với các thành phần vô sinh.

    Hệ sinh thái có biểu hiện chức năng của một tổ chức sống: Trao đổi chất và năng lượng giữa các sinh vật trong quần xã và giữa quần xã và sinh cảnh, có kích thước đa dạng. Ngoài ra, hệ sinh thái còn là hệ thống mở, thường xuyên trao đổi chất, năng lượng với môi trường, gắn kết giữa các sinh vật với các nhân tố sinh thái của môi trường và có khả năng tự điều chỉnh để duy trì trạng thái cân bằng ổn định.

    Hệ sinh thái gồm có 2 thành phần bao gồm thành phần vô sinh (sinh cảnh) và thành phần hữu sinh (quần xã sinh vật)

    Thành phần vô sinh gồm có các yếu tố khí hậu như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, các yếu tố thổ nhưỡng là đất, nước, các chất vô cơ và hữu cơ như CO2, O2, NH3, CH4 và các xác sinh vật trong môi trường

    Thành phần hữu sinh tuỳ theo chức năng dinh dưỡng trong hệ sinh thái chúng được xếp thành 3 nhóm, đó là sinh vật sản xuất (rùng roi xanh, tảo, cỏ, lúa), sinh vật tiêu thụ (trâu, hổ, báo) và sinh vật phân giải mà chủ yếu là vi khuẩn, nấm, một số ĐVKXS (như giun đất, sâu, bọ,…)

    Hệ sinh thái tự nhiên gồm trên cạn (Hệ sinh thái rừng nhiệt đới, sa mạc, hoang mạc, savan đồng cỏ, thảo nguyên, rừng lá rộng ôn đới, rừng thông phương Bắc và đồng rêu hàn đới. Dưới nước gồm có hệ sinh thái nước mặn (Hệ sinh thái ven biển, hệ sinh thái vùng biển khơi) và hệ sinh thái nước ngọt (Hệ sinh thái nước đứng: Ao, hồ và hệ sinh thái nước chảy: sông suối)

    Hệ sinh thái nhân tạo Do chính con người tạo ra đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của con người vì vậy con người phải biết sử dụng và cải tạo một cách hợp lí.

    Trong một môi trường sống xác định bao gồm tảo lục, vi sinh vật phân huỷ đó là

    A. quần thể sinh vật. B. quần xã sinh vật.

    C. hệ sinh thái. D. nhóm sinh vật khác loài.

    1. Ý kiến không đúng khi cho rằng năng lượng chuyển từ bậc dinh dưỡng thấp lên bậc dinh dưỡng cao liền kề của chuỗi thức ăn trong hệ sinh thái bị mất đi trung bình tới 90% do

    A. một phần không được sinh vật sử dụng.

    B. một phần do sinh vật thải ra dưới dạng trao đổi chất, chất bài tiết.

    C. một phần bị tiêu hao dưới dạng hô hấp của sinh vật.

    D. phần lớn năng lượng bức xạ khi vào hệ sinh thái bị phản xạ trở lại môi trường.

    2. Yếu tố có khuynh hướng là yếu tố quan trọng nhất điều khiển năng suất sơ cấp trong đại dương là

    B. ôxy hoà tan.

    C. các chất dinh dưỡng.

    D. sự bức xạ mặt trời.

    3. Sự giàu dinh dưỡng của các hồ thường làm giảm hàm lượng ôxy tới mức nguy hiểm. Nguyên nhân chủ yếu của sự khử ôxy tới quá mức này do sự tiêu dùng

    A. ôxy của các quần thể cá, tôm. B. ôxy của các quần thể thực vật.

    B. ôxy của các sinh vật phân huỷ. D. sự ôxy hoá của các chất mùn bã.

    4. Điều không đúng về sự khác nhau trong chu trình dinh dưỡng của hệ sinh thái tự nhiên với hệ sinh thái nhân tạo là

    A. lưới thức ăn phức tạp.

    B. tháp sinh thái có hình đáy rộng.

    C. tháp sinh thái có hình đáy hẹp.

    D. tất cả thức ăn cho sinh vật đều được cung cấp bên trong hệ sinh thái.

    5 Hệ sinh thái tự nhiên khác hệ sinh thái nhân tạo ở

    A. thành phần cấu trúc, chu trình dinh dưỡng, chuyển hoá năng lượng.

    B. thành phần cấu trúc, chu trình dinh dưỡng

    C. chu trình dinh dưỡng, chuyển hoá năng lượng.

    D. thành phần cấu trúc, chuyển hoá năng lượng.

    6 Chu trình cacbon trong sinh quyển

    B. gắn liền với toàn bộ vật chất trong hệ sinh thái.

    C. là quá trình tái sinh một phần vật chất của hệ sinh thái.

    D. là quá trình tái sinh một phần năng lượng của hệ sinh thái.

    7 Về nguồn gốc hệ sinh thái được phân thành các kiểu

    A. các hệ sinh thái rừng và biển

    B. Các hệ sinh thái trên cạn và dưới nước

    C. Các hệ sinh thái tự nhiên và nhân tạo

    D. Các hệ sinh thái lục địa và đại dương

    8 Trong các hệ sinh thái ,khi chuyển từ bậc dinh dưỡng thấp đến bậc dinh dưỡng cao kề liền, thì trung bình năng lượng mất đi bao nhiêu phần trăm ?

    A. Trung bình năng lượng mất đi 60%

    B. Trung bình năng lượng mất đi 70%

    C. Trung bình năng lượng mất đi 80%- 7 –

    D. Trung bình năng lượng mất đi 90%

    9. Trong hệ sinh thái ,quần xã bao gồm các yếu tố nào ?

    A. Sinh vật tiêu thụ ,sinh vật phân giải , các chất hữu cơ

    B. Sinh vật sản xuất , sinh vật tiêu thụ ,sinh vật phân giải

    C. Sinh vật sản xuất ,sinh vật tiêu thụ ,các chất hữu cơ

    D. Sinh vật sản xuất ,sinh vật phân giải ,các chất hữu cơ

    10. Quan hệ dinh dưỡng trong quần xã cho biết

    A. Mức độ gần gũi giữa các cá thể trong quần xã

    B. Con đường trao đổi vật chất và năng lượng trong quần xã

    C. Nguồn thức ăn của các sinh vật tiêu thụ

    D. Mức độ tiêu thụ chất hữu cơ của các sinh vật

    11. Trong hệ sinh thái có các loại chuỗi thức ăn nào ?

    A. Chuỗi thức ăn trên cạn và chuỗi thức ăn dưới nước

    B.Chuỗi thức ăn mở đầu bằng cây xanh và chuỗi thức ăn mở đầu bằng chất hữu cơ bị phân giải

    C. Chuỗi thức ăn đơn giản và chuỗi thức ăn phức tạp

    D. Chuỗi thức ăn đủ các thành phần và chuỗi thức ăn thiếu thành phần cấu trúc

    12. Lưới thức ăn là

    A.Trường hợp quần xã có nhiều chuỗi thức ăn

    B. Các chuỗi thức ăn có nhiều mắc xích chung

    C. Là mối quan hệ giữa các loài trong quần xã

    D. Độ đa dạng và thành phần loài trong quần xã

    13. Có những loại tháp sinh thái nào sau đây?

    A. Tháp sinh thái sơ cấp ,tháp sinh thái thứ cấp

    B. Tháp số lượng ,tháp sinh khối ,tháp năng lượng

    C. Tháp sinh thái ổn định ,tháp sinh thái không ổn định

    D. Tháp sinh vật sản xuất,tháp sinh vật tiêu thụ ,tháp sinh vật phân giải

    14.Dòng năng lượng chuyển hóa qua các bậc dinh dưỡng của hệ sinh thái có nguồn gốc từ đâu ?

    A. Năng lượng tích lũy trong hệ thực vật

    B. Năng lượng phân giải do quá trình hô hấp

    C. Năng lượng mặt trời

    D. Năng lượng được tích lũy qua các bậc dinh dưỡng của sinh vật tiêu thụ

    15.Các chu trình sinh địa hóa có vai trò

    A.Duy trì sự cân bằng vật chất trong sinh quyển

    B. Duy trì phần khí 02 ,C02 ,N2 …..trong khí quyển

    C.Duy trì sự cân bằng các quần thể ,quần xã trong hệ sinh thái

    D. Duy trì nguồn sống của hệ sinh thái

    16. Nội dung nào sau đây sai ?

    A. Nước là thành phần bắt buộc của mọi sinh vật

    B. Nguồn nước trên trái đất là vô tận ,do vậy cần phải có biện pháp để sử dụng nguồn nước sạch

    C. Nước đóng vai trò quan trọng đối với sinh quyển

    D. Tàn phá rừng sẽ gây lũ lụt cho vùng đồng bằng

    17. Sinh quyển là :

    A. Toàn bộ sinh vật sống ở trên cạn kể cả dưới nước

    B. Toàn bộ các hệ sinh thái trên cạn và hệ sinh thái dưới nước

    C. Lớp đất và nước dày khoảng 20Km ,chứa toàn bộ sinh vật trên trái đất

    D. Lớp võ trái đất gồm toàn bộ sinh vật sống trong các lớp đất ,nước ,không khí của trái đất

    18. Hiệu suất sinh thái là :

    A.Tỉ lệ giữa năng lượng thực tế so với năng lượng toàn phần trong mỗi bậc dinh dưỡng

    B. Tỉ lệ phần trăm chuyển hóa năng lượng giữa các bậc dinh dưỡng trong hệ sinh thái

    C. Tỉ lệ phần trăm giữa năng lượng mất đi do hô hấp và bài tiết với năng lượng được tích lũy của mỗi bậc dinh dưỡng

    D.Hiệu suất kinh tế mà con người có được khi vận dụng được các quy luật sinh thái vào thực tiễn sản xuất

    19. Khi đề cập đến sản lượng sinh vật tronhg hệ sinh thái người ta phân biệt hai loại sản lượng nào?

    A. Sản lượng thực tế ,sản lượng sơ cấp

    B. Sản lượng thực vật ,sản lượng động vật

    C. Sản lượng sinh vật toàn phần ,sản lượng thực tế

    D. Sản lượng sinh vật sơ cấp ,sản lượng sinh vật thứ cấp

    20.Trong 4 loài :cá chép ,cá rô phi ,cá trắm ,cá lóc .Loài cá cho sản lượng cao nhất là:

    A.Cá trắm B. Cá lóc C. Cá rô phi D. Cá chép

    21. Loài sinh vật nào sau đây không là sinh vật cung cấp ?

    A. Vi khuẩn lam B. Dây tơ hồng C. Rêu D. Tảo đỏ

    22. Cho chuỗi thức ăn chưa hoàn chỉnh sau :

    Bầu (bí) Rệp cây (A) Nhện Vi sinh vật

    A thuộc loài nào sau đây ?

    A.Ong B. Chim nhỏ C.Bọ rùa D. Châu chấu

    23. Hệ sinh thái là gì?

    A.bao gồm quần xã sinh vật và môi trường vô sinh của quần xã

    B.bao gồm quần thể sinh vật và môi trường vô sinh của quần xã

    C.bao gồm quần xã sinh vật và môi trường hữu sinh của quần xã

    D.bao gồm quần thể sinh vật và môi trường hữu sinh của quần xã

    24. Sinh vật sản xuất là những sinh vật:

    A.phân giải vật chất (xác chết, chất thải) thành những chất vô cơ trả lại cho môi trường

    B.động vật ăn thực vật và động vật ăn động vật

    C.có khả năng tự tổng hợp nên các chất hữu cơ để tự nuôi sống bản thân

    D.chỉ gồm các sinh vật có khả năng hóa tổng hợp

    25. Các kiểu hệ sinh thái trên Trái Đất được phân chia theo nguồn gốc bao gồm:

    A.hệ sinh thái trên cạn và hệ sinh thái dưới nước

    B.hệ sinh thái tự nhiên và hệ sinh thái nhân tạo

    C.hệ sinh thái nước mặn và hệ sinh thái nước ngọt

    D.hệ sinh thái nước mặn và hệ sinh thái trên cạn

    26. Thành phần hữu sinh của một hệ sinh thái bao gồm:

    A.sinh vật sản xuất, sinh vật tiêu thụ, sinh vật phân giải

    B.sinh vật sản xuất, sinh vật ăn thực vật, sinh vật phân giải

    C.sinh vật ăn thực vật, sinh vật ăn động vật, sinh vật phân giải

    D.sinh vật sản xuất, sinh vật ăn động vật, sinh vật phân giải

    27. Bể cá cảnh được gọi là:

    A.hệ sinh thái nhân tạo

    B.hệ sinh thái “khép kín”

    C.hệ sinh thái vi mô

    D.hệ sinh thái tự nhiên

    28. Ao, hồ trong tự nhiên được gọi đúng là

    A.hệ sinh thái nước đứng

    B.hệ sinh thái nước ngọt

    C.hệ sinh thái nước chảy

    D.hệ sinh thái tự nhiên

    29. Đối với các hệ sinh thái nhân tạo, tác động nào sau đây của con người nhằm duy trì trạng thái ổn định của nó:

    A.không được tác động vào các hệ sinh thái

    B.bổ sung vật chất và năng lượng cho các hệ sinh thái

    C.bổ sung vật chất cho các hệ sinh thái

    D.bổ sung năng lượng cho các hệ sinh thái

    30. Trong hệ sinh thái có những mối quan hệ sinh thái nào?

    A.chỉ có mối quan hệ giữa các sinh vật với nhau

    B.mối quan hệ qua lại giữa các sinh vật với nhau và tác động qua lại giữa các sinh vật với môi trường

    C.mối quan hệ qua lại giữa các sinh vật cùng loài và sinh vật khác loài với nhau

    D.mối quan hệ qua lại giữa các sinh vật cùng loài với nhau và tác động qua lại giữa các sinh vật với môi trường

    31. Điểm giống nhau giữa hệ sinh thái tự nhiên và hệ sinh thái nhân tạo là:

    A.có đặc điểm chung về thành phần cấu trúc

    B.có đặc điểm chung về thành phần loài trong hệ sinh thái

    C.điều kiện môi trường vô sinh

    D.tính ổn định của hệ sinh thái

    32. Trong chu trình sinh địa hóa có hiện tượng nào sau đây?

    A.trao đổi các chất liên tục giữa môi trường và sinh vật

    B.trao đổi các chất tạm thời giữa môi trường và sinh vật

    C.trao đổi các chất liên tục giữa sinh vật và sinh vật

    D.trao đổi các chất theo từng thời kì giữa môi trường và sinh vật

    33. Lượng khí CO2 tăng cao do nguyên nhân nào sau đây

    A.hiệu ứng “nhà kính”

    B.trồng rừng và bảo vệ môi trường

    C.sự phát triển công nghiệp và giao thông vận tải

    D.sử dụng các nguồn nguyên liệu mới như: gió, thủy triều,…

    34. Tác động của vi khuẩn nitrát hóa là:

    A.cố định nitơ trong đất thành dạng đạm nitrát (NO3-)

    B.cố định nitơ trong nước thành dạng đạm nitrát (NO3-)

    C.biến đổi nitrit (NO2-) thành nitrát (NO3-)

    D.biến đổi nitơ trong khí quyển thành dạng đạm nitrát (NO3-)

    35. Để cải tạo đất nghèo đạm, nâng cao năng suất cây trồng người ta sử dụng biện pháp sinh học nào?

    A.trồng các cây họ Đậu

    B.trồng các cây lâu năm

    C.trồng các cây một năm

    D.bổ sung phân đạm hóa học.

    36. Những dạng nitơ được đa số thực vật hấp thụ nhiều và dễ nhất là

    A.muối amôn và nitrát

    B.nitrat và muối nitrit

    C.muối amôn và muối nitrit

    D.nitơ hữu cơ và nitơ vô cơ

    37. Nguyên tố hóa học nào sau đây luôn hiện diện xung quanh sinh vật nhưng nó không sử dụng trực tiếp được?

    38. Biện pháp nào sau đây không được sử dụng để bảo vệ nguồn nước trên Trái đất

    A.bảo vệ rừng và trồng cây gây rừng

    B.bảo vệ nguồn nước sạch, chống ô nhiễm

    C.cải tạo các vùng hoang mạc khô hạn

    D.sử dụng tiết kiệm nguồn nước

    39. Để góp phần cải tạo đất, người ta sử dụng phân bón vi sinh chứa các vi sinh vật có khả năng:

    A.cố định nitơ từ không khí thành các dạng đạm

    B.cố định cacbon từ không khí thành chất hữu cơ

    C.cố định cacbon trong đất thành các dạng đạm

    D.cố định nitơ từ không khí thành chất hữu cơ

    40. Nguyên nhân nào sau đây không làm gia tăng hàm lượng khí CO2 trong khí quyển:

    A.phá rừng ngày càng nhiều

    B.đốt nhiên liệu hóa thạch

    C.phát triển của sản xuất công nghiệp và giao thông vận tải

    D.sự tăng nhiệt độ của bầu khí quyển

    41. Quá trình nào sau đây không trả lại CO2 vào môi trường

    A.hô hấp của động vật, thực vật

    B.lắng đọng vật chất

    C.sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải

    D.sử dụng nhiên liệu hóa thạch

    42. Nguồn năng lượng cung cấp cho các hệ sinh thái trên Trái đất là:

    A.năng lượng gió

    B.năng lượng điện

    C.năng lượng nhiệt

    D.năng lượng mặt trời

    43. Khi chuyển từ bậc dinh dưỡng thấp lên bậc dinh dưỡng cao hơn thì dòng năng lượng có hiện tượng là:

    C.không thay đổi

    D.tăng hoặc giảm tùy thuộc bậc dinh dưỡng

    44. Năng lượng được chuyển cho bậc dinh dưỡng sau từ bậc dinh dưỡng trước nó khoảng bao nhiêu %?

    45. Dòng năng lượng trong hệ sinh thái được thực hiện qua

    A.quan hệ dinh dưỡng của các sinh vật trong chuỗi thức ăn

    B.quan hệ dinh dưỡng giữa các sinh vật cùng loài trong quần xã

    C.quan hệ dinh dưỡng của các sinh vật cùng loài và khác loài

    D.quan hệ dinh dưỡng và nơi ở của các sinh vật trong quần xã

    46. Sự phân chia sinh quyển thành các khu sinh học khác nhau căn cứ vào

    A.đặc điểm khí hậu và mối quan hệ giữa các sinh vật sống trong mỗi khu

    B.đặc điểm địa lí, mối quan hệ giữa các sinh vật sống trong mỗi khu

    C.đặc điểm địa lí, khí hậu

    D.đặc điểm địa lí, khí hậu và các sinh vật sống trong mỗi khu

    47. Lưới thức ăn và bậc dinh dưỡng được xây dựng nhằm

    A.mô tả quan hệ dinh dưỡng giữa các loài trong quần xã

    B.mô tả quan hệ dinh dưỡng giữa các sinh vật cùng loài trong quần xã

    C.mô tả quan hệ dinh dưỡng giữa các loài trong quần thể

    D.mô tả quan hệ dinh dưỡng và nơi ở giữa các loài trong quần xã

    48. Thảo nguyên là khu sinh học thuộc vùng

    A.vùng nhiệt đới

    B.vùng ôn đới

    C.vùng cận Bắc cực

    D.vùng Bắc cực

    49. Nhóm vi sinh vật nào sau đây không tham gia vào quá trình tổng hợp muối nitơ

    A.vi khuẩn cộng sinh trong nốt sần cây họ đậu

    B.vi khuẩn cộng sinh trong cây bèo hoa dâu

    C.vi khuẩn sống tự do trong đất và nước

    D.vi khuẩn sống kí sinh trên rễ cây họ đậu

    Đồng ruộng, hồ nước, rừng trồng, thành phố, … là những ví dụ về

    A.hệ sinh thái trên cạn B.hệ sinh thái nước ngọt C.hệ sinh thái tự nhiên D.hệ sinh thái nhân tạo

    1 C 25

    2 D 26 A

    3 C 27 C

    4 C 28 B

    5 C 29 A

    6 A 30 A

    7 C 31 A

    8 D 32 B

    9 D 33 B

    10 D 34 A

    11 C 35 A

    12 A 36 C

    13 D 37 C

    14 D 38 A

    15 B 39 A

    16 B 40 C

    17 A 41 C

    18 C 42 A

    19 C 43 D

    20 A 44 B

    21 B 45 D

    22 C 46 A

    23 D 47 A

    24 A 48 A

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuôi Cá Chép Cảnh Có Cần Sục Oxy Không?
  • Cá Nóc Sống Ở Đâu Có Độc Không
  • Tôm Thẻ Chân Trắng Và Cá Chép Ăn Gì Tốt Nhất ?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Nhật Cực Chuẩn Cho Tín Đồ Mê Cá Cảnh
  • Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam Mất Bao Lâu?
  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?
  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Món ăn dân dã này ngay từ thế kỷ XVII đã được ghi danh là một trong những món ăn đặc sắc của dân tộc. Xưa kia, canh cá được làm từ loại cá rô đồng có màu vàng óng thường sinh sôi vào tháng 3 và trú ẩn ở vùng đất sét đỏ. Nhưng mãi đến tháng 10, cá rô ăn đủ hoa lúa mới trở nên béo núc và có mùi thơm.

    Hiện nay, phần lớn canh cá đều dùng một loại cá rô khác thay thế và cách làm cũng đã thay đổi ít nhiều. Song về cơ bản, hương vị của canh cá Quỳnh Côi vẫn còn đậm chất quê xưa. Người ta chọn cá rô tươi mang về làm sạch sau đó rán hoặc nướng cho vừa chín tới để dậy mùi thơm. Tiếp đến, họ dầm thịt cá cho tơi và dùng làm canh. Số khác có thể mang đi rán thêm cho đạt đến độ giòn và mang hương thơm của gừng ướp. Canh cá sẽ được ăn cùng bánh đa hoặc cháo, nước dùng cùng các loại gia vị chanh, ớt, rau mùi, thì là, rau răm… Nhưng ngon nhất vẫn là ăn với bánh đa và rau cải cúc.

    1 9546 chúng tôi Canh cá Quỳnh Côi Thái Bình Món ăn dân dã này ngay từ thế kỷ XVII đã được ghi danh là một trong những món ăn đặc sắc của dân tộc. Xưa kia, canh cá được làm từ loại cá rô đồng có màu vàng óng thường sinh sôi vào tháng 3 và trú ẩn ở vùng đất sét đỏ. Nhưng mãi đến tháng 10, cá rô ăn đủ hoa lúa mới trở nên béo núc và có mùi thơm.

    Hiện nay, phần lớn canh cá đều dùng một loại cá rô khác thay thế và cách làm cũng đã thay đổi ít nhiều. Song về cơ bản, hương vị của canh cá Quỳnh Côi vẫn còn đậm chất quê xưa. Người ta chọn cá rô tươi mang về làm sạch sau đó rán hoặc nướng cho vừa chín tới để dậy mùi thơm. Tiếp đến, họ dầm thịt cá cho tơi và dùng làm canh. Số khác có thể mang đi rán thêm cho đạt đến độ giòn và mang hương thơm của gừng ướp. Canh cá sẽ được ăn cùng bánh đa hoặc cháo, nước dùng cùng các loại gia vị chanh, ớt, rau mùi, thì là, rau răm… Nhưng ngon nhất vẫn là ăn với bánh đa và rau cải cúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Đồng Thương Phẩm Trong Ao Đất
  • Đặc Điểm Sinh Học Cá Rô Đồng
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Không Lo “được Mùa Mất Giá”
  • Cá Cờ Kiếm Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 462,231】
  • 【7/2021】Cá Cờ Cắt Lát Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 289,476】
  • Cá Cờ Xanh Tươi Sống
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Làm Món Gì Ngon【Xem 385,704】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu – Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 224,631】
  •        1.Nguồn gốc cá

    Cá cờ kiếm là loại cá biển đại dương có kích cỡ thân lớn dài và khỏe.

    Cá kiếm là loài duy nhất còn tồn tại của chi Xiphias cũng như của họ Xiphiidae. Họ Xiphiidae theo truyền thống xếp trong bộ Cá vược (Perciformes) nhưng gần đây được cho là xếp trong bộ Cá cờ (Istiophoriformes) của nhóm Carangimorphariae (= Carangimorpha/Carangaria).

    Cá kiếm phân bổ trong mọi hệ sinh thái của đại dương thế giới, trong các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

    2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

    Một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng, ngược lại với mỏ tròn và trơn nhẵn của các loài . Nó là một loại cá thể thao phổ biến, cho dù hơi khó bắt. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành mất hết toàn bộ răng và vảy.

    Thức ăn cho cá kiếm trưởng thành bao gồm các loại cá sống ngoài biển khơi, như các loại cá ngừ, cá nục heo, cá nhồng, cá chuồn, cá thu, cũng như các loài sinh vật sống ở đáy như cá meluc và cá quân. Mực cũng là thức ăn quan trọng khi có thể. Cá kiếm có lẽ có rất ít kẻ thù tự nhiên khi trưởng thành nhưng cá kiếm non lại dễ thương tổn do bị các loài cá sống ngoài biển khơi khác săn bắt.

    Cá kiếm phân bổ trong mọi hệ sinh thái của đại dương thế giới, trong các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.

    VIDEO ĐÁNH BẮT CÁ CỜ KIẾM

    HÌNH 1. CÁ CỜ KIẾM TƯƠI SỐNGVIDEO ĐÁNH BẮT CÁ CỜ KIẾM

    3.Giá trị dinh dưỡng

    Cá cờ là thực phẩm ít chất béo, chứa nhiều Omega-3, giàu dưỡng chấtvitamin, khoáng chất, DHA tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Ăn cá cờ thưởng xuyên giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp, sức đề kháng tốt và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm chứng mất trí nhớ ở người già… Và còn là thực phẩm giảm cân hiệu quả.

    Cá cờ là thực phẩm có chất lượng, chứa nhiều dưỡng chất. Thịt trắng phau, không tanh, khi ăn có vị ngọt, dai như thịt gà rất ngon. Có thể chế biến rất nhiều món như: Nướng, chiên, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua cá Cờ, chà bông cho bé..

    Thông tin về dinh dưỡng ( cho 100 gam thịt cá cờ )

    Caloriy : 122

    Protein : 19.4 g

    Cholesterol : 180 mg

    Sodium : 102 g

    Chất béo : 7.7 g

    Chất béo bão hòa : 33% chất béo

    Omega-3, EPA : 371 mg

    Omega-3, DHA : 541 mg

    Omega-6, AA : 423 mg

    4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

    + Cá cờ kiếm nướng xiêm que

    Nguyên liệu:

    2 củ hành tây, cắt làm tư.

    2 quả ớt tây màu đỏ & xanh cắt làm tư và bỏ hạt.

    20 miếng cá Cờ Kiếm cắt khối (650 – 750gr).

    75ml dầu oliu.

    Tỏi nghiền nát.

    Nhúm lớn của rau kinh giới (Oregano) khô.

    Muối & hạt tiêu đen.

    Chanh cắt lát để trang trí.

    Xiên kim loại dài.

    Cách thực hiện:

    Làm nướt sốt: Trộn dầu Oliu, tỏi, rau Oregano, muối & hạt tiêu trong một bát nhỏ. Đánh đều.

            Tách hành tây thành từng miếng với 2 hoặc 3 lớp.

            Cắt ớt kích thước tương tự như hành tây.

            Xiên 5 miếng cá kiếm trên từng xiên kim loại xen kẽ với hành tây & ớt tây với các màu khác nhau.

    Bỏ vào đĩa & phết hỗn hợp nước sốt lên tất cả các mặt của cá & rau quả .

    Để khoảng 1 giờ ở một nơi mát mẻ cho thấm gia vị. 

            Nướng trên khay nướng, cho lửa vừa phải để cá khỏi bị cháy.

            Nướng trong khoảng 10 phút, chuyển sang tất cả các mặt bên cho đến khi cá chín, hành tây & ớt được nấu chín.

            Thỉnh thoảng phết thêm nước sốt lên cá để tăng cường hương vị.

    HÌNH 2. CÁ CỜ KIẾM NƯỚNG XIÊM QUE

    + Cá cờ kiếm nướng 3 nắng

    Nguyên liệu:

    500gr cá kiếm Vua biển 

    1 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất

    1 muỗng canh. hẹ băm nhỏ

    0.50 muỗng cà phê muối biển thô

    0.50 muỗng cà phê hạt tiêu vừa mới nghiền

    10gr lá húng quế băm nhỏ 

    1 quả cam vàng

    Cách thực hiện:

    Cá kiếm xả đông rồi đem ướp muối, tiêu, hẹ băm, húng quế, dầu Olive, và nước cam trong thố. Đem cất tủ mát khoảng 30p trước khi nướng cho ngấm gia vị.

    Nướng cá trên vỉ nhiệt độ ngoài trời, thời gian nướng khoảng 10p ( khi bỏ cá ra nướng nhớ gạt bỏ hết gia vị lúc ướp cá ra, tránh khi nướng sẽ bị cháy ). Ăn kèm với salad rau quả cà chua bi, đậu ve, rau nhà lá vườn.

    HÌNH 3. CÁ CỜ KIẾM NƯỚNG BA NẮNG

    5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

    Siêu thị cá tươi

    •  SĐT: 0978.99.5551

    •  Email: [email protected]

    •  Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

    •  Giao hàng toàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Hải Tượng Là Điềm Lành Hay Điềm Dữ ?
  • Giá Bể Cá Treo Tường Bao Nhiêu?
  • Bể Cá Cảnh Treo Tường
  • Bệnh Ngủ Cá Koi
  • Top 7 Quán Cafe Có Hồ Cá Koi Đẹp Nhất Quy Nhơn, Bình Định
  • Tìm Hiểu Về Cá Betta Plakat Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ép Cá Betta Hiệu Quả Nhất
  • Điều Gì Gây Ra Một Con Cá Betta Nằm Nghiêng?
  • Chọn Cá Betta Giống Cho Sinh Sản
  • Cá Betta Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Betta Khỏe Mạnh
  • Kinh Nghiệm Khi Lựa Cá Và Chọn Cá Betta Đẹp
  • – Bước thứ nhất: Làm sao phân biệt được cá Betta với các loài cá khác. Người nông dân để ý cách chúng giương vây và đá nhau khi họ làm việc ngoài đồng. Cá Betta tạo những ổ bọt ngay trên các luống của ruộng lúa. Trẻ em thường bắt chúng ở đó và đem về nuôi trong lọ thủy tinh. Nông dân thường đem cá ra đá vào buổi chiều, lúc rảnh rỗi rồi sau đó lại thả cá về đồng. Một số trẻ em nuôi cá chỉ để làm cảnh. Ban đầu, trò đá cá chỉ diễn ra giữa bạn bè trong làng. Rồi thông qua các cuộc thách đấu và đá độ mà trò này nhanh chóng được chấp nhận và yêu thích một cách rộng rãi, từ làng này sang làng khác.

    – Bước thứ hai: việc thách đấu giữa các làng và các vùng. Trò đá cá trở nên phổ biến hơn khi mà việc thắng hay thua trận trở thành cả một sự kiện. Dần dần phong trào đá cá sản sinh ra những chuyên gia lai tạo và những con cá vô địch. Cũng từ đây mà hình thành ý tưởng làm thế nào để tạo ra con cá đá có thể chiến thắng cá đối thủ. Tuy nhiên, đa số mọi người không quá quan tâm đến vấn đề lai tạo cá đá. Họ chỉ cần biết nơi đâu có bán cá đá chất lượng là đủ. Họ cũng có thể thả con cá thắng trận ở một nơi nhất định rồi sau đó quay lại thu hoạch cá con đem đi đá.

    2. Quá trình lai tạo cá đá hoang dã và cá lai

    a) Tuyển chọn cá đá hoang dã

    Sự xuất hiện những con cá đá tốt nhất là cơ sở để những người nông dân tuyển chọn ra những dòng cá đá. Người ta lấy tên vùng để đặt tên cho những con cá được tuyển chọn tốt nhất. Nhiều người cũng sục sạo vùng đó để kiếm cá hay đôi khi đề nghị người chủ đất bán cá cho họ. Động cơ thắng trận được xem như là yếu tố chủ yếu thúc đẩy sự phát triển của trò đá cá. Trong giai đoạn này, người ta thả con cá thắng trận cùng với một số cá cái ở một nơi nhất định rồi quay lại vào năm sau để thu hoạch lứa cá con. Nguyên tắc tuyển chọn cá đá hoang dã này vẫn còn được áp dụng cho đến tận ngày nay.

    b) Thuần dưỡng cá đá hoang dã

    – Bối cảnh của trò đá cá hoang dã như mô tả ở trên diễn ra khi người ta còn coi đó như là một trò chơi, thậm chí còn chưa được coi là một sở thích. Tuy nhiên, ngay trò chơi cũng có con đường phát triển của riêng nó. Khi người ta tham gia cuộc chơi một cách nghiêm túc, cố trở thành người thắng cuộc và kiếm tìm sự nổi tiếng cùng với giải thưởng và tiền bạc; tất cả trở thành động lực cho việc tạo nên những con cá đá ngày càng tốt hơn. Việc lai tạo cá đá bắt ngoài tự nhiên sẽ cho kết quả không đảm bảo, ngay cả cá đá lấy từ những vùng đặc biệt cũng không đủ mức độ tin cậy. Trò đá cá trở nên khắc nghiệt và quan trọng hơn khi người ta cá cược nhiều tiền hơn. Một khi người tham gia muốn thắng trận thì họ phải kiểm soát tốt chất lượng cá đá của mình; tức là họ phải kiểm soát cá giống bố mẹ và môi trường lai tạo. Vì vậy nhà lai tạo bắt đầu lai tạo cá của mình trong các hố đào dưới đất, từ đó dần dần hình thành nên dòng cá thuần dưỡng. Ý tưởng cơ bản này được xem như là bước đầu tiên trong việc hình thành cá đá Xiêm hiện đại hay Plakat Thái, tức từ thiên nhiên thâm nhập vào xã hội loài người. Mục đích đàng sau việc lai tạo cá thuần dưỡng là tạo ra cá đá có chất lượng và đủ nhiều để bán và chia xẻ với bạn bè. Bởi vì hoạt động đá cá diễn ra quanh năm, tôi nghĩ điều này thuận lợi cho việc kinh doanh và lai tạo hàng loạt khi nhu cầu thị trường tăng lên. Ở giai đoạn này, một số người lai tạo cá thuần dưỡng sao cho bề ngoài giống như cá đá hoang dã, để rồi lại đem đi đá với cá hoang dã. Việc kiểm soát môi trường và hoạt động lai tạo phải được thực hiện một cách bí mật và phải tương tự với môi trường sinh sống tự nhiên của cá hoang dã. Mục đích của điều này là để đánh lừa và đả bại cá của đối phương. Nó dẫn đến sự cạnh tranh theo hai hướng; một là trò đá cá thực sự diễn ra giữa cá đá với nhau và một là sự cạnh tranh giữa những người chơi cá. Tôi thích loại thứ hai hơn; tức là quá trình mà nhà lai tạo tìm tòi phương thức lai tạo ra những con cá có thể đá bại cá của nhà lai tạo khác. Bấy giờ là lúc cá đá Xiêm bắt đầu phát triển thực sự.

    – Ban đầu, nhà lai tạo chỉ muốn lai tạo cá đá trông giống như cá hoang dã nhưng lại khỏe mạnh và lì đòn để đá thắng cá của đối phương. Vào thời đó tôi không nghĩ có người có thể tưởng tượng ra loại cá đá đuôi ngắn (tức loại cá đá tuyển dữ nhất bây giờ). Loại cá đá tuyển chỉ xuất hiện sau rất nhiều thế hệ tuyển chọn cá đá hoang dã cho đến khi nó không còn giữ được màu sắc và hình dạng nguyên thủy nữa. Các thế hệ cá đá được thuần dưỡng lâu đời có kích thước lớn hơn, màu sậm hơn, dế nuôi và dạn dĩ với sự hiện diện của con người hơn. Dưới bàn tay con người, diện mạo cá đá liên tục bị biến đổi triệt để cho đến khi chúng không còn mang hình dạng nguyên thủy nữa. Cá hoang dã không còn có khả năng đá thắng cá thuần dưỡng về mọi phương diện. Điều đó có nghĩa, cá đá hoàn toàn chia làm hai nhóm. Nhóm cá hoang dã (Plakat Pah) và cá lai (Pla Sung) và nhóm cá thuần dưỡng (Plakat Morh). Những nhóm cá này vẫn còn được duy trì ở nhiều trường đá cá ngoại ô Bangkok ngày nay. Sự thay đổi triệt để về hình dạng không chỉ ảnh hưởng đến lối đá của cá mà còn tác động mạnh mẽ đến thế giới cá đá Xiêm dưới phương diện cá cảnh.

    c) Lai tạp

    – Cá đá lai là kết quả của việc lai tạp giữa cá đá hoang dã với cá đá thuần dưỡng rặt. Tôi sử dụng cụm từ “cá đá thuần dưỡng rặt” đối với những con cá mà cha mẹ của chúng cũng là cá đá thuần dưỡng. Việc tìm ra cặp cá giống tốt là điều vô cùng khó khăn đối với nhà lai tạo, đặc biệt là khi họ muốn cá của mình đá bại cá của đối phương. Việc gia nhập cũng như trao đổi những con cá tốt nhất đến từ miền Nam, miền Đông Bắc và miền Trung của Thái Lan thường được thực hiện cùng với sự thiếu hiểu biết về sự khác biệt giữa các loài cá đá thuần chủng. Hoạt động lai tạo diễn ra mạnh mẽ nhất ở Bangkok và các vùng ngoại ô bởi vì hoạt động đá cá ở đây mang nhiều tính thách thức hơn, tiền đặt cược nhiều hơn và cộng đồng chơi cá cũng đa dạng hơn.

    – Cá lai cũng có chiến lược lai tạo định sẵn; nhà lai tạo muốn tạo ra con cá trông giống như cá đá hoang dã nhưng lại thừa hưởng mọi ưu điểm của cá đá thuần dưỡng. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ để đá trong thời gian ngắn, khoảng 30 phút mà thôi. Cá đá hoang dã đá nhanh hơn thế nhiều hay đôi khi còn không chịu đá. Cá đá lai phát triển thành một bước độc đáo riêng trong quá trình lai tạo cá đá.

    – Cá đá lai có thể được tìm thấy trên mọi miền đất nước, ở những nơi có hoạt động đá cá. Nhà lai tạo sử dụng cá đá địa phương để lai với con cá đá cực giỏi. Chẳng hạn, người vùng Đông Bắc Thái Lan có thể đem con cá Betta splendens tốt nhất để lai với con cá đá địa phương Betta smaragdina tốt nhất của họ. Người miền Nam lai cá Betta imbellis với cá Betta splendens. Chỉ có thể khẳng định rằng, con cá đá đầu tiên được lai tuyển chọn là loài Betta splendens ở miền Trung Thái Lan; đâu đó giữa cố đô Ayuthaya, vùng Padrew nay là tỉnh Cha Chueng Sao và vùng Mahachai nay là tỉnh Sa Mut Sa Khon.

    – Có hai loại cá lai là cá lai hoang dã và cá lai thuần dưỡng. Theo tôi thấy cá lai hoang dã được những người đá cá dễ chấp nhận hơn bởi vì nhà lai tạo chỉ thả chúng vào môi trường tự nhiên và để thiên nhiên đào luyện chúng trở thành cá đá tốt. Nhà lai tạo thả cá giống hay thậm chí cá con vào một khu vực riêng biệt và để chúng tự sinh sản một cách tự nhiên.

    3. Lai tạo cá đá thuần dưỡng rặt

    “Cá đá thuần dưỡng rặt” có nghĩa là bầy cá được sinh ra từ cặp cá giống thuần dưỡng. Cá được phát triển lối đá một cách có chủ ý theo phương pháp của người huấn luyện. Cá đá thuần dưỡng rặt ngày nay được biết như là loại cá đá đuôi ngắn đang lưu hành trên thị trường. Cá đá thuần dưỡng rặt có nguồn gốc từ các loài Betta hoang dã. Ngoài trường đá cá, người ta không coi cá đá thuần dưỡng là cá đá hoang dã thực thụ bởi vì những khác biệt về kích thước, hình dáng, màu sắc và kỹ năng chiến đấu. Tôi cho rằng đến lúc này thì sự tồn tại của cá đá thuần dưỡng không còn giữ bí mật được nữa. Bấy giờ, trường đá cá hình thành hai thể loại. Loại đầu là đá cá hoang dã (gồm cả cá lai). Trong thể loại này, người ta cố gắng lai tạo cá đá trông giống như cá hoang dã nhưng đá nhanh và lì đòn hơn. Loại thứ hai là đá cá thuần dưỡng rặt theo đó người ta cố gắng phát triển kỹ năng đá và cấu trúc cơ thể theo chủ ý của nhà lai tạo. Do vậy mà ngày nay mới có nhiều dạng cấu trúc cơ thể ngoài trường đá cá. Tôi chia Plakat Thái thành 3 dạng cấu trúc cơ bản là dạng bản lóc, dạng bản rô và dạng bản thát lát. Theo tôi thì sự hình thành dạng cá đá đuôi dài là giai đoạn thứ tư trong quá trình phát triển của Plakat Thái. Vẻ đẹp của cá đá đuôi dài được chào đón trong lãnh vực cá cảnh. Ý tưởng lai tạo các dòng cá theo hướng này hay hướng kia chỉ tập trung vào mục đích tạo ra cá đẹp mà thôi. Kể từ đó, Plakat Thái đuôi dài phô trương sắc đẹp của chúng trên các thị trường cá cảnh khắp thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Betta Đuôi Tưa
  • Tổng Hợp Các Địa Chỉ Bán Bán Hồ Kiếng Nuôi Cá Betta
  • Các Loại Cá Chọi, Cá Betta
  • Những Địa Điểm Bán Cá Betta Ở Tphcm Giá Rẻ Và Uy Tín
  • Phân Biệt Vây, Đuôi Cá Betta Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cá Cờ Trong Tiếng Tiếng Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Kiếm – Cá Cờ Phi Lê – Ngon Mà Rẻ – Bán Tại Hải Sản Cam Ranh
  • Thuần Hóa Thành Công Cá Rô Cờ Suýt Tuyệt Chủng Ở Đắk Lắk
  • Tìm Đường Sống Cho Cá Quý Sông Sêrêpốk – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 54,252】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu – Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 220,374】
  • Vào cái ngày khi tôi mới chỉ là một cậu bé bảy tuổi đang ngồi câu cá, tôi kéo được một con cá cờ với những chiếc gai vây lưng nhọn, thật mạnh và nhanh đến nỗi tôi bị mù một bên mắt.

    Un jour, je n’avais que sept ans, en pêchant, j’ai sorti un pinfish, comme on l’appelle, avec des épines dorsales acérées — en tirant trop fort. Et je me suis crevé un oeil.

    ted2019

    RM: Tất những lá cờ đẹp nhất có xu hướng tuân theo các nguyên tắc này.

    RM : Les meilleurs drapeaux respectent assez ces règles.

    ted2019

    Ông nói: “Từ việc mua vé số, tôi đã đi đến đánh ngựa và cờ bạc tại các sòng bạc.

    Il raconte : “ Je suis passé des billets de loterie aux courses de chevaux et aux casinos.

    jw2019

    En savoir plus sur les catégories dédiées aux alcools ainsi qu’aux paris et jeux d’argent et de hasard

    support.google

    Dám lũ khỉ từ bộ cờ mà ra.

    Les singes sont sortis du jeu.

    OpenSubtitles2018.v3

    Cờ bạc: cược được ăn cả, các trang web sòng bạc, các trang web bán thiết bị đánh bạc và các loại hình khác.

    Jeux d’argent et de hasard : loteries, sites Web de casino, sites de vente d’équipements liés aux jeux d’argent et de hasard, etc.

    support.google

    La catégorie limitée Paris et jeux d’argent et de hasard (plus de 18 ans) inclut les annonces pour des jeux d’argent et de hasard en ligne ou basés sur la position des joueurs, qui ne sont diffusées que dans les régions où ces jeux sont légaux.

    support.google

    Và tình cờ là ta rất rành cược.

    Comme il arrive, je suis un homme de paris.

    OpenSubtitles2018.v3

    Điều này xảy ra bởi kể cả hành động đơn giản nhất của một chú cũng có thể tình cờ truyền đạt thông tin quan trọng.

    ted2019

    Các mộng mị như thế cũng khiến người ta mê mệt đủ loại cờ bạc như đánh ngựa và mua vé số.

    Ces fantasmes les incitent même à se livrer à toutes sortes de jeux d’argent, comme les paris sur les chevaux ou la loterie.

    jw2019

    Vous pouvez autoriser la diffusion d’annonces issues des catégories limitées englobant les alcools, les jeux d’argent et de hasard, ainsi que les paris, sauf si ces catégories ont été désactivées pour votre réseau.

    support.google

    Mỗi phi hành gia mang theo khoảng 10 lá cờ lụa trong hộp dụng cụ nhân của họ.

    Chaque astronaute avait le droit d’emporter environ dix drapeaux de soie dans leur bagage personnel.

    QED

    Exemples de contenus liés aux jeux d’argent et de hasard à diffusion contrôlée : loteries nationales ou privées, sites proposant des codes bonus ou des offres promotionnelles pour des sites de jeux d’argent et de hasard

    support.google

    23 Còn nói gì về chuyện cờ bạc, dù là đánh ở trường đua hay ở sòng bạc hoặc luôn luôn đánh sổ số?

    23 Qu’en est- il du jeu, qu’il consiste à miser gros aux courses ou dans les casinos, ou à acheter régulièrement des billets de la loterie?

    jw2019

    Trong khi lặn ngoài khơi quần đảo Cape Verde, nhà thám hiểm hải dương Jacques-Yves Cousteau và một cộng tác viên tình cờ gặp một con mập trắng lớn.

    Lors d’une plongée au large des îles du Cap Vert, Jacques-Yves Cousteau et un compagnon sont tombés sur un gros requin blanc.

    jw2019

    Những tay cờ bạc thì cầu vấn các nhà chiêm tinh trước khi bỏ tiền ra .

    Les joueurs consultent les astrologues pour engager leurs paris.

    jw2019

    ” (2 Timothée 2:24). Dans les questions relatives au salut au drapeau et au chant d’hymnes nationaux, tout en écoutant leur conscience éduquée par la Bible, les chrétiens s’efforcent donc d’être pacifiques, respectueux et doux.

    jw2019

    (1 Cô-rinh-tô 6:9, 10) Nhiều người ham mê cờ bạc đã bắt đầu từ lúc còn nhỏ bằng cách độ với số tiền nhỏ.—1/11, trang 31.

    Nombre d’accros du jeu ont commencé jeunes en misant de petites sommes. — 1/11, page 31.

    jw2019

    (1 Ti-mô-thê 3:8) Vậy, nếu muốn làm đẹp lòng Đức Giê-hô-va, bạn phải tránh mọi hình thức cờ bạc, kể cả việc chơi xổ số và cược.

    (1 Timothée 3:8.) Par conséquent, si vous désirez plaire à Jéhovah, vous devez refuser toute forme de jeu d’argent, qu’il s’agisse des différentes loteries, des paris sur des courses de chevaux, etc.

    jw2019

    Các tính năng nhân đã truyền cảm hứng cho nhiều người đam mê cờ vua trên máy tính nghiệp dư để cố gắng tìm thêm tính cách tối ưu.

    Le dispositif de personnalité a inspiré beaucoup de fervents amateurs d’échecs sur ordinateur qui tentent de trouver la personnalité optimum.

    WikiMatrix

    Exemples : Produits promotionnels de type coupons ou codes bonus ; supports de formation de type didacticiels ou livres numériques ; logiciels de type calculatrices de probabilités pour le poker ; autres informations relatives aux jeux d’argent et de hasard, de type conseils, probabilités, pronostics et paris sportifs ; sites affiliés ou agrégateurs, qui effectuent la promotion de contenus relatifs aux jeux d’argent et de hasard

    support.google

    Bạn có thể có những góc nhìn mới từ những thể này, hay, như chồng tôi, tình cờ là người da trắng, có thể sẽ học được rằng người da đen, đàn ông, phụ nữ, trẻ em, đều xài sữa dưỡng thể mỗi ngày.

    Vous pourriez recevoir d’intéressants et nouveaux éclairages de la part de ces personnes, ou, comme mon mari, qui se trouve être blanc, vous pourriez appndre que nous, les noirs, hommes, femmes, enfants, on utilise des crèmes hydratantes chaque jour.

    ted2019

    Một ngày nọ một chiếc giày của tôi rớt xuống nước và mãi tới vài tuần sau mới tìm lại được, đó là lúc mà con gái của một Nhân-chứng tình cờ thấy chiếc giày khi đi câu !

    Un jour, une de mes chaussures est tombée dans un cours d’eau. Elle y est restée plusieurs semaines, jusqu’au jour où la fille d’un frère l’a repêchée par hasard !

    jw2019

    mập voi có “cách nhẹ nhàng để tống ra ngoài những vật lớn nó tình cờ nuốt phải mà thấy khó tiêu hóa”.—Giô-na 2:1, 11.

    Le requin-baleine a “ une façon non violente de se débarrasser d’objets volumineux à la digestibilité douteuse qu’il avale par accident ”. — Yona 1:17 ; 2:10.

    jw2019

    “Trò chơi đánh bạc trên mạng xã hội” được định nghĩa là trò chơi mô phỏng cờ bạc (bao gồm nhưng không giới hạn, bài xì phé, máy đánh bạc, trò chơi cờ bạc, xổ số, cược thể thao, cược cuộc chạy đua, cũng như trò chơi bài và trò chơi đánh bạc khác) mà không có cơ hội giành phần thưởng có bất kỳ giá trị nào (chẳng hạn như tiền hoặc giải thưởng).

    La catégorie “Jeux de casino sur les réseaux sociaux” inclut les simulations de jeux d’argent et de hasard (y compris, mais sans s’y limiter, le poker, les machines à sous, le bingo, les loteries, les paris sportifs, le tiercé, et d’autres jeux de cartes et de casino) ne proposant aucune récompense de valeur (par exemple, de l’argent ou des prix).

    support.google

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Người Không Nên Ăn Cá Dù “Nghiện”
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm – Phần Thịt Béo Tươi Ngon Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng【Xem 70,983】
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Kiếm Nấu Canh Chua
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Gòn Mua Ở Đâu Bán – Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hiện Nay【Xem 189,288】
  • 【7/2021】Sản Phẩm Sụn Cá Cờ Gòn Tươi Ngon Có Chất Lượng Tốt Ở Đâu Bán?【Xem 44,649】
  • Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín
  • Độc Đáo Với Những Món Ngon Từ Cá Vồ Đém
  • Cá Vồ Đém Nấu Canh Chua Đọt Cóc
  • Cá Vồ Đém Kho Tiêu Ngày Mưa Tháng 8
  • Theo Chân Ngư Dân Săn Cá Vồ Đém
  • Không chỉ có loài cá biển mới đem đến hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà những loại cá nước ngọt cũng thế. Ngoài thành phần protein là thành phần chủ yếu có trong cá nước ngọt thì nó còn chứa thêm các thành phần quan trọng khác như lipid, vitamin thiết yếu. Trong đó có thể kể đến cá vồ cờ là một loài cá mang đến nhiều lợi ích cũng như giá trị cho người sử dụng.Trong bài viết hôm nay hải sản Ông Giàu sẽ giới thiệu về những lợi ích những món ăn ngon được chế biến từ cá vồ cờ để khách hàng biết cách sử dụng và nhận được những lợi ích loài cá này.

    Cá vồ cờ là một loại cá thuộc họ cá da trơn, sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực hạ lưu của sông Mê Công nên cá vồ cờ được đánh bắt phần lớn là ở đây. Với thân hình khá lớn, cân nặng đôi khi có thể lên tới 200kg và đặc biệt là rất hung hăng. Nhiều ngư dân biển khi rất sợ đụng phải loài cá này vì tính hung hãn của nó.

    Cá vồ cờ

    Nhận biết cá vồ cờ không quá khó, với ngoại hình khổng lồ cùng với các vây trên lưng để rẽ nước rất giống với các loại cá mập ở dưới biển. Mặc dù có nhiều khuyết điểm như thế nhưng cá vồ cờ có thịt rất thơm, và hiện nay số lượng cá được đánh bắt hàng năm là rất lớn. Những người ngư dân biển chủ yếu đánh bắt cá vồ cờ bằng cách câu nhưng cũng gặp nhiều khó khăn vì cá có trọng lượng lớn.

    Nơi bán cá vồ cờ tươi ở TpHCM – giá bao nhiêu?

    Loại cá nước ngọt khổng lồ – cá vồ cờ đang được bán ở hải sản Ông Giàu với một mức giá phải chăng. Ngoài giá tốt thì cá vồ cờ được bán ở đây đảm bảo chất lượng, cá tươi ngon. Thịt cá vồ cờ sau khi chế biến vẫn giữ được độ dai, chắc, ngọt không quá béo và rất thích hợp để nấu nhiều món.

    • Mã sản phẩm: 390
    • Giá sản phẩm: 250.000 VNĐ/kg

    Sơ chế cá vồ cơ tươi ngon như thế nào?

    Nguyên liệu cá vồ cờ tươi sau khi được mua về thì có thể tự mình sơ chế. Đầu tiên cá được loại bỏ những phần không ăn được và sau đó tẩy sạch lớp da nhờn của cá. Rồi tiến hành cắt khúc cho phù hợp với món ăn chuẩn bị chế biến. Thông thường với cá vồ cờ tươi thì có thể nấu các món như lẩu, cá vồ cờ hấp gia vị, cá vồ cờ nướng muối ớt…

    Mua cá vồ cờ ngon nhất chỉ tại hải sản Ông Giàu ở Sài Gòn. Thủ tục đặt hàng cá vồ cờ ở đây rất đơn giản và nhanh chóng bạn sẽ nhận được ngay cá vồ cơ chất lượng đúng theo yêu cầu với mức giá cực kỳ phải chăng. Chi tiết rõ hơn về sản phẩm cá vồ cờ có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên tại website này.

    (DeMy)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cá Khô Có Béo Không? Tiết Lộ Ngay 100G Cá Khô Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Viên Chiên Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Trứng Cá Chép Có Dinh Dưỡng Cao Như Thế Nào?
  • Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Người Lớn/ Trẻ Em/ Vận Động Viên
  • Bật Mí 100G Cá Trắm Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trắm Có Béo Không?
  • Dầu Cá Sấu Thái Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Tập Tính Sống Của Cá Sóc Đầu Đỏ
  • 【7/2021】Cá Tra Dầu Khủng Nhúng Mẻ Chế Biến Như Thế Nào Ngon Tại Tphcm【Xem 1,170,378】
  • Cá Mó Đầu U
  • Bạn Có Biết Uống Dầu Cá Khi Nào Để Phát Huy Hiệu Quả Tối Ưu Nhất Cho Sức Khỏe?
  • Viên Dầu Cá Bổ Mắt, Bổ Não
  • Thương hiệu: Castle Crocodile Oil

    Thành phần: Tinh dầu cá sấu, tinh dầu tiêu, bạc hà, long não, khuynh diệp kết hợp với một số tinh dầu hỗ trợ giảm đau xương khớp hoặc các bó cơ trong va chạm hoặc bị thương do vận động.

    Dầu xịt cá sấu Thái Lan Castle Crocodile Oil là loại chất lỏng được chiết xuất từ tinh dầu của các loại thảo dược có trong tự nhiên như thành phần được giới thiệu ở trên. Ngoài tinh dầu chiết xuất từ các thành phần của cá sấu, còn có tinh dầu của thảo dược gồm tiêu, bạc hà, khuynh diệp… giúp cho mùi dầu nhẹ, không quá nồng, giúp cho khách cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Cấu tạo của loại dầu này dạng đầu xịt, dùng để xịt thẳng vào vết thương bầm do va chạm và hoạt động thể thao để giảm đau tức thì.

     

     

    Giảm đau tức thì do chấn thương lúc hoạt động

    Giảm đau do bong gân, chuột rút, đau cơ, nhức xương khớp, tê cứng tay chân

    Làm giảm Vết bầm do va chạm

    Chữa trị triệu chứng nhức đầu, cảm cúm, ngẹt mũi do thay đổi thời tiết.

    Làm dịu vết thương do dị ứng, nổi mẫn ngứa, côn trùng cắn/ đốt.

    Hỗ trợ điều trị ghẻ, mụt nhọt.

    Với tinh chất tự nhiên từ tinh dầu các loại thảo dược, dầu gió Thái Lan giúp người dùng tập trung hơn trong công việc.

    Dầu cá sấu Thái Lan được đóng gói bằng chai bi kết hợp đầu xịt hiện đại và sang trọng, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng và hạn chế đổ, vỡ.

    Để sử dụng, quý khách chỉ cần mở nắp ngoài của sản phẩm và xịt thẳng lên phần cơ thể cần sử dụng: đầu, trán, mũi, cổ, tay, chân, bụng…

    Sử dụng hiệu quả cho các trường hợp bong gân, tê tay, đau nhức xương khớp, quý khách cần lấy 1 lượng dầu ra 2 lòng bàn tay, sau đó áp lên chỗ đang bị đau, massage từ 1-3 phút để dầu thấm vào cơ làm giảm đau nhức.

     

     

    Rửa sạch và lau khô vùng da bị đau trước khi bôi dầu.

    Hạn chế bôi dầu vào vết thương hở, vào mắt.

    Trẻ em từ 3 tuổi trở lên được sử dụng dầu gió thảo dược, tuy nhiên người lớn phải kiểm soát và để dầu xa tầm tay trẻ và hạn chế thoa vào những vị trí mẫn cảm của trẻ.

    Sau khi sử dụng xong, quý khách nhớ gài kỹ nắp để tránh bay hơi làm giảm chất lượng dầu.

    Sử dụng trong vòng 3-5 tháng sau khi mở nắp.

    Bảo quản dầu dưới nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    Dầu gió Thái Lan là dược phẩm hỗ trợ sức khỏe, không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh dứt điểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Cá Sấu Sư Tử Đỏ 30Ml Singpore
  • Dầu Cá Sấu Sư Tử Đỏ 100Ml Singpore
  • Loài Cá Lóc Lạ Nguy Hiểm Gốc Trung Quốc Xuất Hiện Ở Việt Nam, Nên Đề Phòng Tránh Nhầm Lẫn
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Dầu Cá Alaska Omega 3 With Coenzym Q10 Hộp 100 Viên
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100