Cá Bống Kho Thịt Ba Rọi Cực Dễ Làm Mà Lại Ngon Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua — Wikipedia Republished
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Bò Hòm Tươi Sống
  • Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm
  • Cá Bò Hòm – Hải Sản Côn Đảo Mà Bạn Đặc Biệt Nên Thử
  • Bí quyết làm nên món cá bống kho thịt ba rọi ngon đó chính là nấu bằng chiếc nồi đất. Cá ngọt thịt nhưng vẫn thấm trọn vị ngon, lại có thêm chút sóng sánh từ nước sốt và vị béo béo từ thịt mỡ. Món này ăn cùng cơm trắng thì hao cơm lắm đấy.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    40

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    • Để món cá bống kho ngon tốt nhất bạn nên chọn cá bống sông. Chọn những con vừa bắt lên còn tươi ngon, có kích thước vừa, không quá to, cũng không quá nhỏ như vậy kho thịt sẽ săn và ngọt nhất.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cá bống kho, cá bống kho thịt ba chỉ, cá bống kho thịt ba rọi

    Cá Bống Trứng Kho Tiêu Và Canh Bầu Nấu Tôm Thịt

    Hai món cơm tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt rất thích hợp khi ăn vào những ngày mưa lạnh.

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bông Lau Giá Bao Nhiêu 1Kg? Bán Ở Đâu Tươi Ngon?
  • 【7/2021】Bán Cá Bông Lau Nguyên Con, Giá Cả Phải Chăng【Xem 111,969】
  • Khám Phá An Giang: Cù Lao Ông Hổ
  • Cách Chế Biến Món Ca Bống Sốt Cà Chua Thơm Ngon
  • Cá Bông Lâu Tươi Sống
  • Ba Rọi Chiên Muối Da Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Bao Mơ Câu Cá Đánh Con Gì?
  • Một Số Bí Quyết Chế Biến Mồi Câu Cá Hiệu Quả
  • Ghfc: Câu Lạc Bộ Câu Cá Vàng Hook
  • Cập Nhật Giá Vé Bò Cạp Vàng, Chi Tiết Nhất Và Đầy Đủ Nhất
  • Hướng Dẫn Du Lịch Ở Bọ Cạp Vàng
  • Ba rọi heo chiên Muối là món ăn ngày xưa vẫn thường nấu cho gia đình. Với Bí quyết Chiên không văng Dầu chia sẻ hôm trước thì hôm nay mình chia sẻ công thức cụ thể chi tiết cách làm cho tửng món ăn áp dụng bí quyết này.

    Nguyên liệu

    • Thịt ba rọi, ít mỡ
    • Rau thơm, cà chua, dưa leo, xà lách
    • chanh
    • Bí Hokaido

    Cách làm:

    Ba rọi heo mua về cạo sạch da bằng chanh muối hoặc giấm muối. Lấy chảo lớn luộn tịt, cho 20ml, 1/3 cafe muối, 2 muỗng giấm 55.

    Để không bị hôi khi chiên không bị hôi dầu sử dụng Natron “muối nở”, sử dụng trong làm bánh rửa rau giữ xanh làm bớt chua. 1/2 muỗng muối nỏ.

    Sau khi thịt ba chỉ rửa sạch, nước sôi bỏ vào nồi nước sôi sấp đáy. Sau 5 phút trở miếng thịt ba chỉ để chín điều để trong 5 phút. Vớt thịt ra, da heo phồng lên chín vàng.

    Sau dùng muỗi dao khứa nhiều đường trên da heo khi chiên dầu không văn, da nổ giòn. Sau đó cắt ra tùy thích theo miếng vừa ăn. Thịt heo chín dày da,.

    Gia vị 10ml muối thịt đã cắt miếng, bột ngọt trộn điều, tiêu, bột ngũ vị hương cho thơm (ít để rơm). Rắc điều g ia vị lên miếng thịt, phần gia rắc dày hơn gia vị khi chiên da sẽ giòn thơm và hấp dẫn hơn. Bóp chanh lên phần da, Nếu có thời gian ướp khoản 1h còn nhanh thì 30 phút.

    Làm canh bí

    Sử dụng bí đỏ Hokaido, khi nước sôi bỏ 400gr sườn, 1 muỗng cafe muối, 700 đường phèn, 1/2 muỗng cafe bột nêm gà, 40gr hành tím cắt đoi hoặc làm tư, vớt bột cho canh trong và ngon hơn.

    Sau khi sôi, vớt bỏ hành bỏ vào khoản 1kg bí đỏ, đậy nắm và đun sôi trong vòng 15 phút. Nem canh bằng ngò ôm hoặc ngò rí.

    Chiên ba rọi

    Vớt thịt ba rọi lên khăn thấm để ráo nước khi tẩm gia vị. Lấy dao cạo lớp da cho bớt đi lượng tiêu

    Đun nóng dầu, muỗng cafe vuông, tinh bột bắp, quậy điều sau đó cho thịt vào chiên. Đê lửa vừa phải, sau tăng lửa lớn lên. Khi chiên thịt không nổ hay văng, chiên đến khi thịt vàng rồi đảo mặt.

    Yếu tố chính giúp chiên thịt ba rọi không nổ văng dầu ở chỗ cách khứa phần da và ướp da vị muối + bột ngọt trên bề mặt da + miếng thịt khi chiên khô nước

    Khi áp da phải hạ lửa để thịt vàng, không văn dầu, nếu hạ lửa sớm, thịt không được ngọt và giòn.

    Sau khi chiên miếng thịt heo giòn, vàng vớt ra miếng thấm dầu, trình bày ra đĩa với canh bí đỏ thom ngon và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

    theo vloger Vành Khuyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chiên Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Mà Hấp Dẫn
  • Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì Trúng Lớn?
  • Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Truyện Cổ Tích Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
  • Cá Vàng Bị Thối Rữa Đuôi Lộ Cả Xương, Cô Chủ Vẫn Không Từ Bỏ Và Cái Kết Bất Ngờ
  • Dùng Hóa Chất Nhuộm Vàng Cá Trê Bán Cho Người Việt Ăn
  • Cách Làm Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Đánh Thẳng Vào Lòng Ai
  • Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi
  • Cách Kho Cá Chỉ Vàng? Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
    • Thịt ba chỉ: 200 gr.
    • Tỏi bằm nhuyễn.
    • Gia vị: Mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, hạt tiêu.

    Cách làm món cá kho thịt ba chỉ ngon đúng điệu được thực hiên qua các bước như sau:

    Làm sạch, thái khúc vừa ăn.

    Sau đó, ướp cá cùng với 2 thìa tỏi bằm nhuyễn, 1 chút riềng băm nhỏ, 1 thìa tiêu và 1 chút nước mắm khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to. Cho ra bát.

    Cho mắm, hạt nêm, hạt tiêu vào bát. Trộn đều. Ướp cá trong thời gian 30 phút.

    Hoặc có thể cho riềng vào cối giã nát.

    Bước 4: Xếp riềng xuống dưới đáy nồi kho.

    Cho lớp thịt ba chỉ xuống đáy nồi. Sau đó xếp cá lên trên ( bạn nên chọn một loại nồi nào đủ to để xếp 1 lượt cá đủ, đừng xếp chồng cá lên nhau sẽ làm cá không ngấm đều gia vị, mất ngon).

    Cho toàn bộ phần nước ướp của cá và thịt vào nồi. Đun với mức lửa to cho sôi bùng lên.

    Cho cá và thịt đã ướp vào nồi rồi để lên bếp nấu với lửa to.

    Bước 5: Làm nước màu cho nồi cá kho:

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng đường vào chảo, rồi khuấy nhẹ tay cho đường tan hết ra.

    Khi đường tan đều, chuyển sang màu cánh gián thì các bạn cho 1 ít nước vào khuấy đều cho đến khi đường tan vào trong nước.

    Bước 6: Đổ toàn bộ phần nước màu vào nồi cá kho thịt ba chỉ. Đun sôi nồi cá kho lên.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với gia đình.

    Nếu gia đình ăn cay thì bạn cho ớt tươi hoặc ớt bột vào.

    Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi nước trong nồi cạn hết hoặc còn sền sệt thì tắt bếp.

    Trong quá trình kho cá, khéo léo lật cá một lần để gia vị ngấm đều cả 2 mặt cá.

    Mút cá ra đĩa rồi xếp thịt lên trên đĩa.

    Chỉ với những bước rất đơn giản mà cách làm món cá kho thịt ba chỉ đã hoàn thành rồi.

    Giờ thì mời các bạn và gia đình đã có thể thưởng thức vị cá mềm mà thịt vẫn chắc, quyện với vị béo ngậy của thịt ba chỉ trong món cá kho thịt ba chỉ hấp dẫn. Thưởng thức món cá kho thịt ba chỉ với cơm nóng trong tiết trời lành lạnh thì còn gì tuyệt bằng nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Tộ Ngon Nhất, Dễ Nấu Nhất
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Cá Kho Thịt Ba Chỉ Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • Cá Ngừ Kho Thơm Đổi Vị Bữa Cơm, Bạn Đã Biết Cách Nấu Chưa?
  • Với nguyên liệu chủ đạo là cá thì bạn có thể làm được rất nhiều món ăn khác nhau. Cá sốt cà chua, cá om dưa, cá kho tộ, và đặc biệt là món cá kho cùng thịt ba chỉ là một món ăn được lòng rất nhiều chị em nội trợ.

      Kho cá với thịt ba chỉ cần nguyên liệu gì?

    Cá trắm: 1kg. ( bạn có thể chọn cá trôi, cá mè, cá chép, cá diêu hồng để kho, bởi món ăn này sử dụng cá nào cũng đều ngon cả)

    Thịt ba chỉ: 200 gram.

    Riềng: 1 củ vừa

    Ớt, tỏi bằm nhuyễn.

    Gia vị: bột canh, mắm, bột ngọt, tiêu

    2. Cách kho cá với thịt ba chỉ

    Bước 1: Sơ chế cá

    Cá sau khi mua về bạn làm sạch phần mang cá, moi bỏ ruột. Rửa cá với một chút rượu hoặc gừng tươi giã nhỏ để cho cá bớt tanh, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

    Ướp cá cùng với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu, 1 chút riềng băm nhỏ và 1 chút nước mắm trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều các loại gia vị.

    Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ

    Thịt ba chỉ bạn nên chọn phần mỡ một chút để tạo độ ngậy cho món ăn, không nên chọn phần thịt nhiều nạc sẽ không ngon.

    Sau đó thịt đem rửa sạch và thái miếng to, để riêng ra bát. Cho vào mắm, tiêu, hạt nêm vào cùng để ướp thịt cho đậm đà. Ướp thịt trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị kho

    Riềng bạn rửa sạch cho hết đất, cạo vỏ và thái thành miếng mỏng. Hoặc bạn có thể cho riềng vào cối xay cho nhỏ.

    Xếp riềng thái miếng xuống dưới đáy nồi kho. Tiếp theo cho phần thịt ba chỉ xuống đáy, cuối cùng là cho cá lên trên. Bạn nên chọn nồi to để xếp cho đủ hết cả phần cá và thịt không nên để cá chồng lên nhau sẽ không ngấm được gia vị không ngon.

    Cho toàn bộ phần nước đã ướp thịt và cá và nồi kho. Đun với lửa lớn cho nồi cá sôi hẳn lên sau đó vặn nhỏ lửa, đung liu riu.

    Bước 4: Chuẩn bị nước màu kho cá

    Trong thời gian chờ kho cá, bạn làm nước màu. Cho 2 thìa đường vào một nồi nhỏ vặn lửa vừa sau đó khuấy đều tay để đường tan ra hết.

    Khi đường đã tan ra hết và chuyển sang màu cánh gián thì cho một bát con nước vào và khuấy đều cho đường tan hết trong nước, đợi cho sôi trở lại.

    Kết Luận:

    Bước 5: Cho phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi cá kho cùng thịt ba chỉ. Đun cho sôi lên soi đó lại đun nhỏ lửa. Khi thấy nước trong nồi cá đã cạn dần hơi sền sệt thì tắt bếp và cho thêm gia giảm vào tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

    Câu Hỏi Thường Gặp:

    Vậy là không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị bữa ăn mà gia đình bạn đã có được món ăn ngon với thịt cá mềm, xương cá giòn tan mà thịt vẫn chắc nguyên hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt ba chỉ tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể từ chối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Jaguar Cichlid (Managuense): Care, Size, Tank Mates…
  • Aquarium Fish Profile: Jaguar Cichlid
  • Cá Ali Jaguar Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Máy Cắt Cá Đông Lạnh J
  • Con Gì Có Thịt Không Xương?
  • ‘sôi Cả Ruột’ Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Thơm Ngon Món Cá Cờ Nướng Lá Chuối
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Lườn Cá Cờ Biển
  • Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất Xảy Ra
  • Má tôi còn nói, trong những ngày giao mùa, món cá cờ kho lá nghệ chuyên trị chứng uể oải, cảm lạnh, ho hen. Tuy nhiên, loại cá này rất hiếm gặp ở chợ vì thường mỗi khi bắt được một con cá cờ (chừng 40, 50 kg), ngư dân mổ lấy thịt và chuyển ngay đến các nhà hàng ven biển, thế nên cá cờ đã hiếm lại càng quý.

    Cá sau khi vừa được sơ chế sạch, cho vào nồi ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, củ nén, nghệ tươi giã nhuyễn. Ngoài các công dụng chữa bệnh, nghệ tươi cũng là thứ gia vị tuyệt vời, mang đến hương thơm nồng đượm cho các món ăn, nên hầu như nhà nào ở quê tôi cũng dành một khoảnh đất nhỏ trong vườn để trồng nghệ.

    Riêng lá nghệ chính là hồn cốt của món cá cờ kho, bởi không chỉ để cho thêm sắc màu mà còn thêm hương vị quyến rũ. Thế nên, bên cạnh củ nghệ tươi thì không thể thiếu lá nghệ. Muốn cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy, đậm đà, chỉ cần một ít thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa, rồi đổ phần nước mỡ và cả thịt ba chỉ đã săn lại cho vào ướp cùng thay vì dùng dầu ăn. Sau khi cá thấm đều gia vị thì lót dưới đáy nồi một lớp lá nghệ rồi xếp cá lên trên.

    Muốn cá ngon phải để lửa liu riu, xốc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nào nước sền sệt, từng lát cá nhuốm màu vàng tươi, mùi thơm lan cả chái bếp thì rắc đều tiêu rừng với một ít lá nghệ xắt nhỏ lên mặt cá trước khi tắt bếp.

    Mâm cơm trưa nay của mấy má con chẳng có gì ngoài đĩa cá kho lá nghệ nóng hôi hổi thoạt trông đã không “cầm được lòng”, chỉ muốn nhanh sà xuống mâm cơm. Ăn đến đâu béo ngậy thơm bùi đến đấy. Vị quê dân dã của nghệ, ớt vườn nhà, tiêu rừng thấm vào từng lát cá thật đậm đà…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thư Giãn Với Hoạt Động Câu Cá Tai Maldives
  • Sụn Cá Cờ Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Giá Bán Lườn Cá Cờ Kiếm Bao Nhiêu 01/2021
  • Phơi Bày Bí Mật Về Cách Chăm Sóc Nuôi Cá Cờ
  • Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 454,113】
  • 【7/2021】Cá Cờ Cắt Lát Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 266,211】
  • Cá Cờ Phi Lê Cắt Khúc Bán Tại Tphcm Bán Ở Đâu Ngon – Giá Bao Nhiêu ?
  • Có Những Loại Cá Cờ Phổ Biến Nào?
  • Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

    Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

    Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

    • 500g cá cờ tươi
    • Hành tím
    • Ớt
    • Nước dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Đường, hạt nêm, nước mắm
    • Dầu ăn

    Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

    Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

    Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

    Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

    Theo cakholangvudai.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Wow ! Cá Cờ , Lia Thia Đồng, Bã Trầu Đẹp Nhất Thế Giới
  • Trung Tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ Trưởng Bộ Công An Làm Việc Với Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Thông Báo Và Công Bố Quyết Định Điều Động, Bổ Nhiệm Đại Tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám Đốc Catp Hải Phòng Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Tỉnh Hà Nam
  • Nằm Mơ Thấy Cá Hải Tượng Đánh Con Gì
  • Đại Tá Vũ Thanh Chương Giữ Chức Vụ Giám Đốc Công An Thành Phố Hải Phòng
  • Thông Tin Cá Cờ Kho Mới Nhất 01/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Có Nên Ăn Cá Hồi Không Có Tốt Không
  • Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100%
  • Trong 1 Tô Bún Chả Cá Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • 100G Chả Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Hồi Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Hồi Có Béo Không?
  • Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Trong quá trình phơi, cần trở đều cá để nắng áp vào đều thì cá cơm khô mới ngon được. Những con cá cơm khô đúng chất là những con có vị thơm của biển, vị mặn của nước và vị ngọt của thịt cá. Cá cơm khô Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn bình thường mà cá cơm khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, chất béo, các chất khoáng, chất đạm,…Tuy

    Ông Giàu chuyên bán con Đẻn (Rắn biển) hàng sống nguyên con để chế biến các món ăn ngon hoặc dùng để ngâm rượu. Nhiều người tò mò háo hức khi lần đầu thưởng thức “mãng xà biển” mà không khỏi trầm trồ khen ngợi món đặc sản trứ danh … Tuy nhiên, bạn cần biết rằng để át đi mùi tanh thì cần sử dụng loại rượu mạnh để ngâm rắn đẻn biển mới được. Ngoài ra, có nhiều người còn sử dụng Đẻn biển làm nguyên liệu chế biến món ăn như xào, chiên, kho,.v.v.. Tuy vào sở thích mỗi người mà chế biến món ăn khác nhau. Lúc trước, khi chưa ai biết đến công dụng của loại Đẻn biển này, các ngư dân thường đánh bắt được

    Cô Tô là một trong những vùng biển nổi tiếng ở phía bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên … Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên thu hút nhiều khách du lịch. Chắc hẳn rằng ai đã từng đến miền đất này không thể nào không biết đến hương vị của hải

    Khô cá mai tẩm mè được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon nhờ sự hòa trộn độc đáo đều từ nguyên liệu cá và mè ở bên trong. Món ăn này vô cùng thích hợp có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như … Nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng để chế biến đều sạch sẽ và đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Sau khi chế biến xong các sản phẩm đều được bảo quản cẩn thận nhằm tăng độ an toàn và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh cho người tiêu dùng. Giá bán khô cá mai tẩm mè Công ty Ông Giàu đang cung cấp khô cá mai tẩm mè cho nhiều khách hàng khác nhau. Nếu như bạn muốn biết giá

    1. Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, … Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, Bạn vui lòng liên lạc đến Đảo Hải Sản qua số 0909641185 hoặc emai [email protected] Chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn. 2. Hải sản bạn mua có

    Hải sản Ông Giàu bán tôm càng New Zealand tại tphcm giá sỉ lẻ giao hàng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi. Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi … Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi trường biển trong lành của thế giới. Tôm càng New Zealand tươi tại hcm mua ở đâu bán Nơi bán tôm càng New Zealand tại tphcm hiện nay Chỉ với trọng lượng 50 – 60 g/con tôm càng mà loại tôm này đang khá “hot” trong thị trường hải sản tôm hiện nay. Tôm này

    Trong số các loại ốc sò, Sò huyết cồ Indonesia là loại có kích thước lớn lại chứa nhiều dưỡng chất được đnahs gái rất cao. Thông thường, khi ăn hải sản, con người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn cả sự bổ dưỡng. Do đó, lựa … Hiện tại, hải sản Ông Giàu là nơi chuyên phân phối mặt hàng này. Giá bán: 450.000 đ/kg Quy cách: Sò huyết sống nguyên con size lớn Kích cỡ: Size 15 – 30 con/kg Sò huyết cồ Indo làm món gì ngon? Có lẽ đây là câu hỏi rất thường gặp. Ông Giàu sẽ giúp bạn thông tin một số món ăn dễ chế biến với quy trình đơn giản mà đảm bảo độ ngon ngọt tự nhiên nhất như sau: Cháo sò huyết cồ ngon bổ

    Ốc vòi voi Canada là mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Với hình dáng to khẩu lồ và tuổi thọ lớn nhất trong số các loài ốc hiện nay, ốc vòi voi Canada rất được ưa chuộng và được đặt hàng mua thường xuyên bởi thịt … Để đánh bắt được loại ốc này, những ngư dân cần có kinh nghiệm lâu năm và có các dụng cụ chuyên dùng như vòi xịt cát bùn,… Chúng sống ở độ sâu từ khoảng 1m dưới lòng đất cát. Muốn đánh bắt được ốc vòi voi Canada, ngư dân phải có kinh nghiệm để xác định được nơi ở của chúng. Sau khi xác định được, dùng vòi nước với áp suất cao để xịt vào hang, sau đó dùng tay bắt

    Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân sâm biển cả”. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc giúp ích tinh, bổ thận, tráng dương, cường

    Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Nếu đánh bắt tôm hùm một chuyến đi phải mất 10 ngày thì so với việc 3 ngày một chuyến của việc đánh bắt cua Jonah thì đúng là bắt cua phải lợi hơn khá nhiều. Vì cua Jonah có môi trường sống và nguồn thức ăn cũng tương tự với tôm hùm nên việc chuyển đổi từ đánh bắt tôm hùm qua đánh bắt cua khá dễ dàng. Chúng cũng là loại cua sống ở vùng nước sâu. Vì thế, đánh bắt loại cua này,

    Ông Giàu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rất nhiều loại hải sản khác nhau, từ các loại thực phẩm, hải sản bình dân cho đến các loại hải sản cao cấp. Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon … Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon chất lượng cao. Cồi Sò Điệp nhật Bản bán ở đâu tại TpHCM Sò điệp và cồi sò điệp Nhật Bản Sò điệp nước ta được biết đến là một trong những loại hải sản, loại sò có chất lượng thịt rất ngon và được nhiều người ăn ưa thích. Và Sò điệp Nhật cũng không phải là ngoại lệ khi được xếp vào là

    Cồi sò điệp Mỹ nhập khẩu hiện đang là loại còi sò lớn nhất hiện nay với vị dai ngon ngọt đảm bảo thực khách sẽ không ngớt khen ngợi. Sò điệp Mỹ được tách vỏ lấy riêng phần cồi làm sạch bảo quản hút chân không ngay để giữ … Phần cồi săn chắc, dai thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon, thịt rất dày, màu trắc đục, nhìn từng sợi xớ thịt kết dính vào nhau đầy cuốn hút và hấp dẫn. Nhiều món ăn được chế biến từ cồi sò điệp Mỹ Thông thường, cồi sò điệp có tính mát và khá dễ ăn nên được dùng làm món khai vị rất nhiều. Nếu nói về nguyên liệu cồi sò điệp Mỹ, các nước trên thế giới

    Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình Dương. Loại cá Tuyết được nhập khẩu vào Việt Nam là cá tuyết

    Cá Saba Nhật Bản là một loại cá của Nhật Bản rất được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Nhật mà tại thị trường Việt Nam cũng vậy. Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con … Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con tươi ngon Cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản Với việc du nhập có mặt hầu hết ở các nơi trên Việt Nam, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn từ phổ thông bình dân cho đến nơi cao cấp. Mặt hàng cá Saba đã thành loại cá không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Cá Saba hay còn được gọi là cá

    Cá bơn Hàn Quốc là một loại cá quý hiếm khó tìm và chỉ sinh sống và được tìm thấy tại vùng đảo Jeju của Hàn Quốc. Với đặc điểm không có xương dăm và phần thịt rất ngon nên được nhiều người tìm mua cá bơn Hàn Quốc. Mọi … Để có được những con cá bơn ở Hàn Quốc này, công ty Ông Giàu đã cử những chuyên gia hải sản nhiều năm kinh nghiệm đến tận nơi đánh bắt và kiểm tra chất lượng, sau đó vận chuyển theo quy trình đúng quy cách về Việt Nam và tiến hành phân phối sản phẩm. + Giá bán Cá Bơn Hàn Quốc sống nguyên con: 990k/kg + Giá bán cá Bơn Hàn Quốc hàng tươi bảo quản lạnh: 600k/kg + Kích cỡ: Size 1 – 1.7

    Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập chính là phần vây của con cá mập sau đánh bắt được tách riêng ra để bán cho các thực khách có nhu cầu chế biến món ăn hoặc dùng làm thuốc vì tác dụng của chúng rất lớn đối … Với cấu tạo như những loại cá thường nhưng có những chiếc răng rất nhọn và lớn và thêm phần vây trên lựng, vây 2 bên và vây bụng. Đây chính là phần được gọi là vi cá mập. Với giá trị dinh dưỡng lớn, cá mập luôn được săn đón nhiều bởi các ngư dân của biển

    Sá sùng là một trong những loài được xếp vào hàng hải sản cao cấp bởi sự quý hiếm và chất dinh dưỡng của nó. Nhiều người đặt mua sá sùng khô để làm thuốc hoặc chế biến món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên đặc trưng từ sá sùng. … Vị ngọt của sá sùng khác hẳn với vị ngọt từ gia vị, đó là một vị thanh thanh ngọt ngọt đặc trưng tạo nên nét riêng của phở. Bạn nên ít nhất thưởng thức một lần trong đời với món phở sá sùng để tận hưởng được vị ngon bởi chính vị giác của mình. Sá sùng khô dùng để chế biến nhiều món ăn ngon Để chế biến món sá sùng khô nấu phở, bạn cần mua 1kg sá sùng khô chất

    Hải sâm khô là một loại hải sản quý bởi công dụng tuyệt vời của chúng giúp chữa được nhiều chứng bệnh như: ngăn ngừa bệnh xương khớp, tăng cường sinh lực nam giới, làm đẹp cho nữ giới nhờ chế biến thành thức ăn,…và đang được nhiều người tìm … Để nước nguội khoảng 50 độ rồi cho hải sâm đã ngâm ấm trước đó vào và để lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại hải sâm bằng nước lạnh. Sau đó bạn có thể chế biến hải sâm theo nhiều món khác nhau như súp hải sâm, hải sâm xào thập cẩm, canh hải sâm chim cút,… Hải sâm khô được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng Nhanh tay đặt hàng mua hải sâm khô qua

    Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Cá Anh Vũ tiến vua Phú Thọ + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 810.000/kg 2. Cá Anh Vũ tiến vua Tây Nguyên + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 850.000 đồng/kg + Hàng cá sống là 1.800.000 triệu đồng/kg. 3. Cá Anh Vũ tiến vua đầu vàng + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 2.250.000 triệu đồng/kg. Với cá Anh Vũ, đầu bếp có thể chế biến cá tiến vua – cá Anh Vũ thành nhiều món ăn ngon và hấp

    Cá ngựa là loại cá đặc biệt từ hình dáng với tác dụng lớn theo kinh nghiệm dân gian về làm thuốc giúp ổn thận tráng dương, điều hòa hoạt khí. Chính vì vậy nên có nhiều người tìm mua cá ngựa về làm rượu thuốc quý giúp chữa các … Ngoài ra còn nhiều mặt hàng hải sản cao cấp mà công ty đang có cung cấp trên khắp cả nước. Với mỗi con cá ngựa, công ty luôn có đội ngũ kiểm tra chất lượng và đảm bảo trong quá trình vận chuyển đến với quý khách hàng. Khi khách hàng đặt mua, công ty có dịch vụ giao hàng tận

    Nhiều người thường lầm tưởng cá dầm xanh với cá Anh Vũ nhưng thực chất đây là 2 loại cá khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm, công ty Ông Giàu chuyên bán dầm xanh chính hiệu giao hàng tận nơi đảm bảo chất lượng nhất. Phân biệt cá Anh … Nhìn từ bức hình có thể cho ta thấy rằng: cá Dầm Xanh có phần môi dưới nhỏ hơn nhiều so với cá Anh Vũ. Vì đặc tính đề là ăn rong rêu bám trên đá nên cấu trúc miệng của 2 loại cá này đều rất phù hợp với đặc điểm kiếm ăn là “liếm” của chúng. Sỡ dĩ được đặt tên là cá Dầm Xanh bởi trên lưng cá có lớp vảy ánh lên màu xanh rêu đặc sắc trong khi cá Anh Vũ có lớp vảy trên

    Bào ngư khô là loại được làm từ những con bào ngư tươi ngon nhất sau khi được chọn lọc kỹ càng rồi đem tách bỏ phần vỏ lấy phần thịt phơi nắng cho khô lại nhưng vẫn giữ được hương vị và độ bổ dưỡng vốn có của bào … Để làm ra những con bào ngư khô, trước tiên cần có những con bào ngư tốt đảm bảo chất lượng thịt bào ngư tươi ngon, sau đó chúng được đem đi phơi khô dưới nhiều lần nắng rồi được bảo quản trong môi trường hút chân không nên giữ được rất lâu. Nơi bán bào ngư khô giá rẻ chất lượng Công ty Ông Giàu với đội ngũ nhân viên luôn tận tình làm việc hết mình cùng phương châm

    Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … Tận dụng triệt để với nhu cầu xương cá khá cao bởi chúng có giá thành tốt mà vị ngọt vẫn đảm bảo nên nhiều người vẫn thích mua về chế biến món ăn hoặc nấu nước dùng. Địa chỉ mua xương cá Hồi NaUy hàng tươi rói Là một trong những công ty chuyên cung cấp sản phẩm hải sản tươi sống, Ông Giàu chúng tôi không những tìm kiếm những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Xương

    Trứng cá tuyết Nhật Bản là loại hải sản tiện lợi đang được ưa chuộng bởi độ ngon và tính dinh dưỡng cao của nó. Bạn đang cần mua trứng cá tuyết tại hcm, hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ có ngay những hũ cá tuyết tươi ngon … Lượng DHA có trong trứng cá là rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ của các em bé. Không chỉ trứng cá tuyết ăn ngon bổ mà các bộ phận khác của trứng cá tuyết còn được dùng để điều chế thuốc như gan cá tuyết giúp chữa các chứng bệnh về xương khớp, chống thoái hóa các sụn, giúp chữa trị các loại bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường, phòng các loại bệnh khác

    Trứng cá Sặc cũng giống như trứng cá Ngừ đều là phần trứng cá có trong con cá trưởng thành mùa sinh sản. Trứng cá ăn béo nên được nhiều người tìm mua về để chế biến món ăn. Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa … Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa bổ lại tiện lợi để chế biến. Trứng cá Sặc mái trưởng thành Đặc điểm trứng cá Sặc là gì? Nói đến trứng cá, ai ai cũng nghĩ ngay đên những bầu trứng vàng hoe chứa trong bụng cá. Trứng cá Sặc cũng vậy. Vào mùa sinh sản, những con cá Sặc mái bụng ôm trứng được thu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon
  • Cá Cờ Biển Và Cảnh Có Gì Khác Nhau Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Cờ 01/2021
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Kiếm
  • Mua Sụn Cá Cờ Kiếm
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm
  • Cách Kho Cá Trắm Đen Chuẩn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tìm Hiểu Về Cá Trắm Đen ⋆ Nồi Đất Việt
  • Khô Cá Lóc 2 Nắng
  • Nuôi Cá Lóc Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Hiệu Quả
  • Cá trắm đen – loài cá đặc sản của vùng sông nước. Loài cá này không chỉ được nhiều người biết đến bởi vì sự thơm ngon của nó mà còn là vì bên trong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy mà chúng được chế biến thành rất nhiều những món ăn ngon, trong số đó có thể kể đến cá trắm đen kho riềng thịt ba chỉ với sức hấp dẫn không thể chối từ.

    Đặc điểm của cá trắm đen? Cá trắm đen có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

    Cá trắm đen chắc hẳn cũng không còn quá xa lạ với nhiều người. Chúng mang lại một nguồn giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn, cũng chính vì lý do đó mà cá trắm đen rất được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình.

    Cá trắm đen là một trong những loài cá nước ngọt có kích thước lớn. Một con cá trắm đen khi trưởng thành thì thường có thể nặng khoảng 3kg – 10kg, chiều dài khoảng từ 60 – 120cm, một kích cỡ khá là lớn.

    Ngoài ra, cá trắm đen còn có những đặc điểm khác, bạn có thể tham khảo để tránh nhầm lẫn với những loại cá khác:

    • Có những trường hợp cá trắm đen nặng đến 35kg và chiều dài có thể lên đến 1.8m.
    • Thân cá thuôn dài và tròn.
    • Phần đầu cá trắm đen thuôn, cân đối so với cơ thể phía dưới.
    • Miệng cá rộng, to, hàm trên dài hơn hàm dưới.
    • Răng cá nhỏ và nhiều, tạo thành một hàm lược.
    • Mắt cá đen nhánh.

    Đúng như tên gọi là cá trắm đen, toàn thân hình của chúng được phủ bởi những lớp vảy cứng, sắp xếp đều nhau. Phần lưng cá có màu đen đậm nhất, sau đó càng về phía bụng thì màu sắc lại càng nhạt đi. Bên cạnh đó thì vây có màu đen đậm, đậm hơn cả màu lưng của cá.

    Giá trị dinh dưỡng của cá là gì?

    Cá trắm được ưa chuộng bởi chất lượng dinh dưỡng mà chính nó mang lại. Theo như một số người đã từng sử dụng nhiều thì cho biết rằng cá trắm đen bổ hơn cá trắm trắng.

    Về giá trị dinh dưỡng thì trong cá trắm đen mang lại nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn cho người sử dụng, trong 100g cá ăn được thì sẽ có khoảng: 91kcal, 17g protein, 2,6g lipid, 57mg canxi, 145mg phospho, 0.1mg sắt.

    Trong dinh dưỡng thì cá là một loại thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá được xếp vào loại axit béo không no có tác dụng chống lão hóa đối với người lớn tuổi và phát triển trí não với trẻ em.

    Thông thường phụ nữ mang thai hay ăn cháo cá lý do cũng chính là vì nó có thể cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi phát triển tốt.

    Cách làm cá trắm đen kho riềng thịt ba chỉ thơm nức mũi

    Cá trắm đen mang lại nguồn dinh dưỡng vô tận, chính vì vậy mà chúng rất được ưa chuộng trong những bữa ăn. Cá trắm đen kho thịt ba chỉ cũng chính là một trong những món được ưa chuộng phổ biến hiện nay.

    Cá trắm mua về làm sạch, rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn, sau đó để ở một chỗ cho ráo nước. Thông thường thì nên chọn cá khoảng 1kg trở lên để khi nấu xong thịt cá vẫn đạt tới độ dai ngon, thịt mềm mà ít xương dăm.

    Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch thì thái miếng dày, to khoảng 3 đốt ngón tay. Riềng thì rửa sạch sau đó chia riềng ra làm hai phần, một phần bạn xắt lát, còn một phần thì đập dập, xắt nhuyễn hoặc xay nhừ ra, sau đó vắt lấy nước cốt rồi để riêng ra.

    Sau đó là làm nước màu bằng cách thắng đường. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho đường vào, đun cho đến khi thấy đường chuyển vàng nâu rồi tan chảy thì cho thêm một chén nước con vào, đợi đến khi hòa tan hết là xong nước màu.

    Tiến hành ướp và nêm gia vị cho các nguyên liệu

    Đây cũng chính là bước sẽ quyết định hương vị cho món ăn cá trắm đen kho riềng thịt ba chỉ, chính vì vậy mà bạn cần vô cùng cẩn thận ở bước này.

    Cá trắm đen sau khi sơ chế cũng như là để ráo nước thì bạn cho tỏi băm nhuyễn, nước cốt riềng đã lọc từ trước, tiêu, nước mắm, mì chính bột canh và một chút xíu bã riềng đã lọc, sau đó trộn đều để các phần của cá đều được ướp. Sau đó bạn để cả ổn định trong khoảng 15 – 20 phút.

    Chọn một cái nồi đủ để xếp hết tất cả những miếng cá vào bên trong. Tuy nhiên, khoan vội xếp cá vào, bạn hãy xếp một vài lát riềng đã cắt mỏng từ trước xuống dưới, như thế vừa tạo hương vị vừa giúp cho cá không bị cháy xém khi để ở dưới đáy nồi.

    Sau lớp riềng đó chính là thịt ba chỉ và trên cùng là lớp cá. Phần nước ướp cá và ướp thịt khoan bỏ mà hãy đổ vào chung với nồi kho cá, đó cũng chính là những gia vị cần cho lần kho cá.

    Khi nồi cá đã sôi rồi thì bạn có thể cho nước màu đã thắng từ ban đầu vào, sau đó có thể nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Hạ nhỏ lửa từ từ cho đến khi thấy nồi cá kho dần cạn nước, trở nên sền sệt là đã có thể lấy xuống để dùng được rồi.

    Nhẹ nhàng gắp từng lát cá cùng với thịt ba chỉ ra sao cho đừng để thịt cá bị vỡ vụn, sau đó có thể trang trí lên trên bằng một ít ớt và hành lá xắt nhuyễn. Món này nên dùng với cơm nóng sẽ vô cùng bắt vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm Đen
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp: Mô Hình Nhiều Triển Vọng
  • Lưu Ý Khi Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
  • Cá Trắm Đen Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Cá Trắm Đen
  • Sôi Cả Ruột Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Đầu Cá Cờ Làm Món Gì Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Cờ Ngon
  • Loài Cá Nhanh Nhất Đại Dương Tàn Phá Đàn Cá Sardine Trong Vài Phút.
  • Cách Làm Cá Cờ Lúc Lắc
  • Sáng nay, má thong thả đi chợ biển sớm, về đến nhà có vẻ vui hơn mọi ngày, tôi nghía thấy trong giỏ có vài lát cá cờ. Má hớn hở nói: “Lâu lắm rồi mới có cá cờ, đem kho lá nghệ là nhất”.

    Cá cờ vốn lành, săn chắc, không xương…, mua về có thể chiên giòn, nướng muối ớt, nấu canh chua… Đặc biệt, nhiều bà nội trợ miền biển Quảng Nam nói với nhau rằng muốn trẻ con cứng cáp, người già mau lại sức sau thời gian ốm đau thì kho cá cờ với lá nghệ. Riêng tôi đã thấy có người đau nằm mấy ngày, nghe mùi cá cờ kho lá nghệ là “sôi cả ruột”, phải cố mà dậy, chứ nằm tiếp thì bụng… không yên.

    Má tôi còn nói, trong những ngày giao mùa, món cá cờ kho lá nghệ chuyên trị chứng uể oải, cảm lạnh, ho hen. Tuy nhiên, loại cá này rất hiếm gặp ở chợ vì thường mỗi khi bắt được một con cá cờ (chừng 40, 50 kg), ngư dân mổ lấy thịt và chuyển ngay đến các nhà hàng ven biển, thế nên cá cờ đã hiếm lại càng quý.

    Cá cờ đã cắt lát sẵn, mua về chẳng cần đánh vảy, làm ruột, chỉ rửa sạch

    Ảnh: Phan Thị Thanh Ly

    Cá sau khi vừa được sơ chế sạch, cho vào nồi ướp với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt, củ nén, nghệ tươi giã nhuyễn. Ngoài các công dụng chữa bệnh, nghệ tươi cũng là thứ gia vị tuyệt vời, mang đến hương thơm nồng đượm cho các món ăn, nên hầu như nhà nào ở quê tôi cũng dành một khoảnh đất nhỏ trong vườn để trồng nghệ.

    Riêng lá nghệ chính là hồn cốt của món cá cờ kho, bởi không chỉ để cho thêm sắc màu mà còn thêm hương vị quyến rũ. Thế nên, bên cạnh củ nghệ tươi thì không thể thiếu lá nghệ. Muốn cá không khô xác mà càng thêm thơm bùi, béo ngậy, đậm đà, chỉ cần một ít thịt ba chỉ đã được chao qua trên bếp lửa, rồi đổ phần nước mỡ và cả thịt ba chỉ đã săn lại cho vào ướp cùng thay vì dùng dầu ăn. Sau khi cá thấm đều gia vị thì lót dưới đáy nồi một lớp lá nghệ rồi xếp cá lên trên.

    Muốn cá ngon phải để lửa liu riu, xốc nhẹ mẻ cá đôi ba lần, khi nào nước sền sệt, từng lát cá nhuốm màu vàng tươi, mùi thơm lan cả chái bếp thì rắc đều tiêu rừng với một ít lá nghệ xắt nhỏ lên mặt cá trước khi tắt bếp.

    Mâm cơm trưa nay của mấy má con chẳng có gì ngoài đĩa cá kho lá nghệ nóng hôi hổi thoạt trông đã không “cầm được lòng”, chỉ muốn nhanh sà xuống mâm cơm. Ăn đến đâu béo ngậy thơm bùi đến đấy. Vị quê dân dã của nghệ, ớt vườn nhà, tiêu rừng thấm vào từng lát cá thật đậm đà…

    Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/soi-ca-ruot-vi-ca-co-kho-la-nghe-1244034.html)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Miền Nhớ Trong Kí Ức
  • Ta Có Một Quả Long Châu Chương 39: Đám Thổ Hào Tranh Đoạt Cá Cờ (Cầu Hoa Tươi, Cất Giữ, Đánh Giá!)
  • Cá Cờ Cắt Lát Nướng
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Bán Lại Tphcm
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm
  • Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Bí Quyết】Những Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Xanh Ngon Cay Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Kho Tiêu Xanh Với Cá Bống Đồng
  • Cay Nồng Cá Bống Dừa Kho Tiêu Xanh
  • Cá tràu kho tộ là một trong những món ăn có công thức làm rất đơn giản cũng với các nguyên liệu tương đối dễ kiếm, đồng thời sẽ mang đến cho bạn một hương vị rất lạ, ngon. Cá tràu là một loại cá có thịt rất săn chắc, có độ dai dai, khi được chế biến theo cách kho tộ sẽ làm cho món cá khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon và đậm đà. Nào hãy để cho bữa cơm chiều gia đình bạn được thay đổi khẩu vị với món cá tràu kho tộ.

    cách làm món cá bạc má kho cà chua

    Nguyên liệu làm cá tràu kho tộ

    • Cá tràu 1 con khoảng 1kg.
    • Nước chè tươi.
    • Thịt ba chỉ 300g.
    • Riềng 1 củ, ớt, tỏi 2 củ, hành khô 2 củ.
    • Các gia vị cầm có như nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước hàng.
    • Nồi đất nếu không có bạn sử dụng nồi kho bình thường.

    Các bước làm cá tràu kho tộ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với các tràu, các bạn khi đi mua nên chọn mua những con cá con sống, nếu không còn cá sống bạn chọn những con cá còn tươi như: mang cá còn đỏ, thịt cá còn săn chắc. Cá tràu mua xong nếu bạn không có thời gian thì nhờ người bán giúp tiến hành khâu đánh vảy, lấy mang và loại bỏ ruột về bạn chỉ việc rửa sạch lại.

    Để cá tràu không bị tanh, bạn đem cá đi rửa qua nước muối loãng để loại bỏ các chất nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Thịt ba chỉ bạn mua về đem rửa sạch, sau đó thái thịt lợn thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Riềng bạn cạo sạch vỏ và rửa sạch, tiếp đến đem riềng giã nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Hành khô các bạn bóc vỏ thái nhỏ. Tỏi bạn cũng làm tương tự và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch.

    Bước 2: Ướp cá

    Sau khi cá được làm sạch, bạn cắt cá thành các khúc vừa ăn rồi ướp với các gia vị như: Nước mắm, muối, đường, nước hàng, tỏi, hành khô để cá tràu ngấm gia vị trong 20 phút.

    Bước 3: Rang thịt ba chỉ

    Bạn chuẩn bị một cái chảo và cho lên bếp, cùng dầu ăn, đun nóng chảo cho vào tỏi và hành phi vàng rồi cho vào thịt ba chỉ đảo cho thịt được đều để thịt được ra bớt mỡ và cháy cạnh lại là được.

    Bước 4: Làm cá kho tộ

    .

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cùng Làm Cá Kho Tiêu Với Cá Cơm, Cá Kèo Và Cá Bống
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)
  • Cách Làm Cá Basa Kho Nước Màu Dừa Ngon Nức Nở
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100