Cá Ba Sa Chiên Sả Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Ba Sa – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cá Sa Ba Trong Tiếng Tiếng Anh
  • 【7/2021】Cá Basa Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 443,223】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Tươi Ngon, Nơi Bán Cá Basa【Xem 828,135】
  • 【7/2021】Giá Cá Basa Và Cách Phân Biệt Cá Basa【Xem 233,046】
  • Thời gian làm:

    15 đến 20 phút

    Khẩu phần:

    2 người

    Nguyên liệu

    Bỏ chọn

    400 gram

    phi lê cá Ba sa

    Sả băm

    Dầu ô liu

    Ớt bột

    Mayonnaise & tương ớt

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    Phi lê cá rửa sạch, thái lát mỏng 1cm, thấm ráo.

    Bước 2

    Phết một lớp mỏng dầu ô liu lên mặt cá, ướp hai mặt với một ít tiêu, muối. Áo mỏng cá với một lớp bột năng, sả băm và ớt bột.

    Bước 3

    Cho cá vào nồi chiên không dầu, chiên vàng hai mặt với nhiệt độ 180ºC từ 10 – 15 phút, cách 5 phút trở mặt cá cho chín vàng đều.

    Cách làm sốt Tartar: Thì là thái nhuyễn. Vắt nước cốt chanh tươi vào Mayonnaise, thêm tương ớt, muối, tiêu, đường cho vừa miệng. Cho thì là băm nhuyễn vào. Cá Ba sa chiên sả ớt dùng nóng sau khi chiên với sốt Tartar và rau tươi tuỳ thích.

    Em về ướp cá cùng tiêuĐem chiên với bột, thêm nhiều yêu thươngAnh dù đi vạn dặm trườngKhông quên vị muối, tiêu, đường em pha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Sở Hữu 2.000 Con Cá Có ‘đôi Môi Thiên Thần’
  • Từ Sứ Mệnh Của Cá Hồi Mà Ngẫm Đến Ý Nghĩa Đời Người
  • Trong Ý Niệm Sẻ San
  • 20 Nhà Hàng Yên Bái Ngon Nức Tiếng “Đánh Gục” Mọi Thực Khách
  • Trứng Cá Muối – Du Học Trung Quốc 2022
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

    – 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

    – 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 2 trái trứng gà

    – Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

    – Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

    Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

    – Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    – Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

    Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

    Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

    Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

    – 600gr cá diêu hồng

    – 2 trái ớt

    – 3 cây sả

    – Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

    – Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

    – Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

    – Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

    Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Muối Sả Chiên Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Bổ Dưỡng Giúp Chữa Bệnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc Ngon Hấp Dẫn Nguyên Chất
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên bạn có thể dễ dàng đổi vị bữa ăn cuối tuần với món cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt cú mèo này.

    Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – Sả, ớt, tỏi

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm.

    Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang, vảy, nội tạng. Sau đó khía những đường chéo lên mình cá giúp cá dễ ngấm gia vị và để ráo nước. Bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, ít tiêu để khoảng 5 phút cho thấm.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch băm nhỏ.

    – Gia vị cho món cá diêu hồng: Bạn cho tỏi, ớt, sả băm nhỏ, 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm chấm chấm ngon, chút xíu nước, khuấy cho tan gia vị.

    Bước 2: Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên

    – Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, thả cá vào chiên. Khi thấy một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt sao cho cá không bị vỡ nát. Tiếp tục chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt, dậy mùi thơm, để thật nhỏ lửa và gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

    – Sau đó bạn bắc chảo cho ít dầu nóng, bạn phi thơm thật nhiều sả đảo đều. Sau đó bạn cho cá diêu hồng vào cùng với hỗn hợp gia vị đã trộn, rưới đều lên mặt cá. Bạn để thật vừa lửa, đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho cá ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm rau xà lách, ớt tỉa hoa cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng muối sả chiên. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của sả, vị thơm mềm của thịt cá diêu hồng. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, cá diêu hồng muối sả chiên là một món ăn vừa thơm ngon, dễ làm lại cực kỳ đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Khó Quên Món Cá Lóc Chiên Sốt Me Thơm Giòn Đậm Chất Nam Bộ
  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Bằng Cá Chép, Cá Diêu Hồng, Cá Thu, Cá Ngừ Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon?

    Cá phèn hồng làm gì ngon? Cá phèn hồng có đặc điểm là thân dài, thon và dẹt dần về hai bên thân. Đuôi cá phèn màu hồng đậm hơn, thon không xòe. Đầu cá lớn hơn, miệng cá tù và ngắn. Mắt cá nhỏ, nắm hoàn toàn dưới da.

    Chia Sẻ Công Thức Món Cá Phèn Hồng Chiên Sả ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi chọn được cá phèn hồng ngon, cá cần được đánh vảy và rửa sạch chất nhớt. Để loại bỏ được mùi tanh, bạn có thể dùng nước muối I – ốt và để ráo nước. Bạn có thể dùng dao để khía mỗi bên mặt hai đường để gia vị được thấm đều.

    Tiếp theo, tiến hành ướp cá với công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm. 1/3 thìa cà phê tiêu, 2/3 thìa cà phê muối, sả băm nhuyễn. Ướp cá vào hỗn hợp trong vòng 15 phút để thịt được ngấm đều.

    Tiến hành nấu

    Chuẩn bị một chảo chống dính để tiến hành chiên cá phèn. Tỏi được bóc vỏ và đập dập. Phần sả còn lại được ép và băm nhỏ. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng dần, cho hỗn hợp trên vào xào. Nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê canh dầu và 2 thìa cà phê hạt điều.

    Đợi khoảng 30s, cho cá phèn hồng vào trong chảo và chiên nhỏ lửa cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp. Bạn lưu ý lật cá đều tay để tránh bị cháy sả, khi ăn bị đắng. Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích hương cá thơm bùi hòa quyện trong lớp vỏ giòn tan hương sả.

    Bật Mí Thêm Công Thức Món Cá Phèn Kho Tiêu, Ngon Chẳng Hề Kém Món Cá Phèn Chiên Sả Ớt

    • Cá phèn: 500gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: 1 tép
    • Hành lá
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột nêm, đường,…

    Cách nấu cá phèn kho tiêu chuẩn cơm mẹ nấu

    • Cá phèn được lọc bỏ hoàn toàn ruột bụng, đánh vảy và rửa với nước muối để loại bỏ hoàn toàn nhớt bẩn.
    • Bạn ướp cá theo công thức như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn. Ướp cá trong vòng 10 phút để gia vị ngấm sâu vào thịt.
    • Sơ chế các gia vị khác: hành lá rửa sạch, loại bỏ là héo úa và cắt vừa ăn. Ớt bỏ sạch hạt và băm nhuyễn để. Hành và tỏi bóc vỏ sạch, băm nhỏ để xào cùng dầu ăn. Sau khi mùi thơm bay ra, cho cá và đổ ít nước xăm xắp mặt cá vào nồi. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn nước.
    • Lúc này, thịt cá đã bắt đầu nhũn và mềm, cho thêm ớt sừng băm nhỏ cùng với gia vị sao cho vừa ăn. Ủ cá nóng trong vòng 5 phút, và trang trí với hành lá để món ăn thêm hấp dẫn và mùi hương đậm đà.

    Mách Bạn Cách Làm Cá Phèn Hồng Sốt Cà Chua Siêu Ngon

    Cách nấu món cà phèn hồng sốt cà chua

    Cá cần được làm sạch bụng, vảy và vây. Sau đó rửa lại với nước muối để ngăn mùi tanh từ cá ảnh hưởng đến món ăn. Tiến hành ướp cá với gia vị: muối, dầu oliu, hạt tiêu. Xóc đều cá và ướp trong khoảng thời gian 10 phút.

    Gừng được thái lát mỏng. Cà chua bỏ vỏ, thái hình con cờ để riêng vào bát.

    Chọn chảo lòng chống dính, chuyên rán cá để cá không bị dính dưới đáy nồi. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng già rồi cho gừng và cá vào chiên đều hai mặt. Lưu ý đảo mặt cá vừa tới để cá được chín vàng, không bị cháy quá.

    Bạn có thể tận dụng dầu thừa từ cá để làm nước sốt cà chua. Xào tỏi và hành cho đến khi thơm, đổ cà chua vào nồi. Đợi cá chua mềm ra thì cho thêm nước dùng gà. Đậy nắp và tiếp tục đun trong vòng 5 phút để nước sốt thơm ngon.

    Bột ngô hòa vào nước thành dung dịch lỏng. Đổ trực tiếp vào chảo sốt cà chua và ngoáy đều cho đến khi sánh đặc lại. Bột ngô rất dễ bị vón cục nên bạn phải đảo đều tay và liên tục. Có thể nêm nêm gia vị cho vừa ăn với khẩu vị từng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cách Giảm Cân Hiệu Quả Bất Ngờ Với Cà Chua
  • 2 Cách Làm Cá Chiên Nước Mắm, Cá Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cờ Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Cá Cờ Cắt Lát (Thân Cá)
  • Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm
  • Cá Cờ Gòn Nguyên Con Bán Lại Tphcm
  • Cá là một nguyên liệu vô cùng phổ biến được mọi người yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ bởi ngoài nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà cá còn mang đến những món ăn rất thơm ngon, đa dạng. Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cách làm cá chiên nước mắm vô cùng hấp dẫn để các bạn đổi vị cho cả nhà.

    Với hương vị ngọt và thơm của thịt cá, hòa quyện cùng với nước mắm đậm đà, thơm vị, lớp da cá bên ngoài được chiên vàng giòn và lớp thịt cá bên trong lại trắng ngần, mềm mềm lại thơm, hẳn bất cứ ai cũng phải yêu thích món ăn này đó.

    • 1 con cá loại nào tùy bạn thích
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 2 trái ớt xanh, đỏ băm nhỏ
    • 3 tép tỏi băm
    • 80 ml nước lạnh
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – Bước 1: Làm sạch cá (tùy theo loại cá bạn chọn), để thật ráo và khứa nhiều đường trên mình cá

    – Bước 3: Tiến hành chiên cá cho vàng đều 2 mặt

    – Bước 5: Làm sốt hỗn hợp nước mắm

    – Bước 6: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ cho dầu hơi nóng lên bạn cho tiếp ớt vào rồi xào khoảng 30 giây rồi cho tiếp tỏi vào xào chung thêm khoảng 1 phút nữa.

    – Tiếp theo, bạn cho nước mắm, ít nước lạnh vào nấu cho sôi lên rồi tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

    – Bước 7: Hoàn thành cá chiên nước mắm

    – Bước 8: Cá chiên sau khi ráo dầu, bạn cho ra đĩa, chan nước mắm (với lượng vừa phải) lên trên cá, trang trí thêm rau ngò là hoàn tất. Một món ăn khá đơn giản nhưng lại cực ngon và đưa cơm, thích hợp với mọi nhà luôn đấy.

    2. Cách làm cá chiên sả ớt cay cay, giòn rụm thơm ngon

    Những món ăn từ cá luôn nhận được sự ưa thích của mọi người, dù là được chế biến với hình thức nào đi nữa như chiên, nấu canh, luộc, kho …

    Để bổ sung cho những bữa cơm gia đình đơn giản hằng ngày của bạn, Massageishealthy sẽ giới thiệu món cá chiên với sả ớt vô cùng thơm ngon, miếng cá chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt cá thì mềm, dậy mùi thơm sả ớt thơm phức, không hề bị tanh chút nào.

    Nguyên liệu làm cá chiên sả ớt

    • 300 gram phi lê cá quả hay bất cứ loại cá nào bạn thích
    • 3 cây sả
    • Hạt nêm
    • Hạt tiêu
    • 1 quả ớt
    • Bột chiên giòn

    Cách làm cá chiên sả ớt giòn ngon tại nhà

    – Bước 1: Khi bạn đi mua cá, các bạn có thể nhờ người bán hàng làm và lọc giúp riêng ra phần thịt thì sẽ nhanh hơn, vì nếu lọc tại nhà thì đòi hỏi dao bạn dùng phải thật sắc, tự lọc phần thịt thường không lọc được hết phần thịt và sẽ rất dễ đứt tay.

    – Bước 2: Cá sau khi đã lọc thịt, bạn thái thành từng miếng ngang dày cỡ 1,5 cm. Ướp cá cùng sả ớt đã bằm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu băm nhuyễn. Rắc thêm hai muỗng canh bột chiên giòn lên thịt cá, đeo bao tay nilon vào và trộn cho thật đều, để ít nhất khoảng chừng 30 phút để cá được ngấm đều gia vị.

    – Bước 3: Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu dùng tương đối nhiều để đảm bảo cho cá được chiên vàng đều trong chảo. Chiên cá đến khi bạn thấy vàng 1 mặt thì các bạn hãy lật tiếp mặt còn lại lên, chiên cho đến khi xém vàng cả 2 mặt là được.

    – Bước 4: Nếu các bạn muốn “phá cách” một chút với hương vị đậm đà và ngọt ngọt 1 chút thì bạn thêm 1 công đoạn nữa là xóc đường và mắm: pha thêm 3 muỗng canh mắm và 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong 1 cái chảo rồi cho cá vào và xóc đều lên đến khi cạn mắm thì thôi.

    – Bước 5: Tắt bếp, để cá ráo dầu rồi cho ra dĩa thưởng thức

    Chỉ đơn giản thế thôi là các bạn đã có ngay món cá chiên sả ớt ngon lành với hương vị của sả, không còn vị tanh, vỏ ngoài cá thì giòn rụm, phần thịt cá thì mềm, đậm đà, nghĩ đến đấy thôi đã ứa nước miếng rồi.

    Các bạn biết không, với cách làm cá chiên sả ớt này các bạn có thể thưởng thức kết hợp để ăn cùng với bún cá, hoặc các loại miến cá trộn cũng rất ngon đấy.

    Lưu ý cho cách làm cá chiên sả ớt

    Với món cá chiên sả ớt này, các bạn dùng nguyên liệu thịt cá quả là thơm và ngon nhất. Thời gian ướp cá càng lâu thì càng ngon đấy các bạn, nên ướp cá khoảng thời gian 6 đến 8 tiếng là được.

    Khi chiên cá, bạn chú ý cho thật nhiều dầu ăn để cá ngập trong dầu sẽ không bị cháy và cá mới được chiên vàng đều cả 2 mặt.

    Nên chiên với mức lửa nhỏ, thứ nhất là để dầu mỡ không bị bắn vào người, và thịt cá sẽ được chiên đều, không bị tình trạng “chín ngoài, sống trong”.

    3. Cách ướp cá chiên ngon của các vua đầu bếp

    Món cá chiên đem lại sự hấp dẫn với lớp bên ngoài giòn và thịt cá mềm tan trong miệng. Chỉ nghe đến tên thôi là chúng ta cảm thấy thèm ăn rồi. Thành công của món cá chiên là ở cách ướp cá sao cho các gia vị hòa quyện vào từng thớ thịt, tạo vị đậm đà.

    Để giúp bạn thực hiện được điều này, Massageishealthy xin hướng dẫn cách ướp cá chiên ngon qua một vài bí quyết hay được nhiều người áp dụng.

    Để cá chiên ngon, bạn nên chọn cá tươi. Những con cá này có đặc điểm mắt trong, không có điểm đỏ, vảy cá còn nguyên, mang cá có màu hồng.

    Nếu bạn thả cá xuống nước thì cá bị chìm xuống. Thịt cá tươi sẽ có độ đàn hồi nhất định, ấn tay vào sẽ về lại trạng thái ban đầu.

    Tủy thuộc vào từng loại cá:

    • Đối với cá sông và các loại sống ở nước ngọt thì cá thường có mùi tanh của bùn. Vì thế, bạn nên dùng muối chà lên da cá và pha nước muối loãng để rửa cá.
    • Nếu bạn chiên cá lóc thì nên bỏ phần vảy và da cá, chỉ ở sống lưng.
    • Các loại cá biển thì bạn nên làm sạch mang cá, rửa với nước muối. Để cá ngấm gia vị khi chiên thì bạn nên cắt vài đường chéo dọc trên thân cá.

    Công thức ướp cá chiên ngon

    Mỗi người đều có cách ướp cá chiên ngon của riêng mình. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 1 cách ướp cá để khử được mùi tan, tạo vị thơm cho thịt cá. Đối với cá có trọng lượng là 1 kg thì bạn hãy ướp theo tỉ lệ sau:

    • Nước mắm: 5 thìa. Nên dùng nước mắm nhỉ để cá có bị thơm.
    • Muối: ½ thìa
    • Đường: ½ thìa
    • Tiêu: 1/3 thìa
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ đã giã nhuyễn
    • Tỏi: 5 tép đã được băm nhỏ

    Cách ướp cá chiên ngon thấm đều gia vị

    Bước 1: Bạn cho các loại gia vị trên vào 1 cái tô và trộn đều. Sau đó cho cá vào và dùng tay trộn tiếp thật nhẹ nhàng.

    Bước 2: Cho các gia vị vào bên trong thớ cá đã cắt để nhanh thấm vào bên trong. Thời gian ướp cá từ 15 – 20 phút. Để tăng độ giòn hì bạn có thể lăn cá qua 1 lớp bột mì hoặc bột chiên giòn trước khi cho vào chảo.

    Bước 3: Khi chiên cá, bạn nên cho 1 ít muối và khi dầu vừa sôi. Ngọn lửa ở mức nhỏ để cá chín dần đều và không bị cháy.

    Bước 4: Khi lớp cá sát đáy chảo đã chín vàng thì bạn nên trở cá để không bị dính. Món cá chiên phù hợp dùng kèm với cơm nóng và rau sống.

    4. Cách làm món cơm chiên cá mặn cực đơn giản

    Cơm chiên là một trong những món ăn rất phổ biến và được yêu thích bởi nó vừa dễ ăn vừa có thể được biến tấu với nhiều loại nguyên liệu hấp dẫn khác, có thể kể đến như cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu, cơm chiên tỏi, cơm chiên trứng… Hôm nay Massageishealthy đặc biệt giới thiệu đến bạn món cơm chiên cá mặn vô cùng thơm ngon mà lại dễ thực hiện.

    Nguyên liệu

    • 1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt có thể tận dụng phần cơm gia đình từ bữa ăn trước.
    • 1 miếng cá khô có thể dùng khô cá sặc, khô cá lóc nói chung là khô mặn càng ngon.
    • 1 củ hành tây
    • 2 quả trứng gà
    • 1 tép tỏi
    • 1 ít hành lá xắt nhỏ
    • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm và các gia vị nhà bếp khác.

    Cách làm cơm chiên cá mặn đơn giản

    – Bước 1: Băm nhuyễn hành tỏi và ta đem ngâm cá trong nước ấm khoảng 1 tiếng để cá mềm, bớt mặn và nhả chất bẩn.

    – Bước 2: Sau đó đem cá ra xé mỏng nhỏ. thành sợi hoặc to hơn hạt lựu xíu là được. Đừng để to miếng quá ăn không ngon và cũng đừng để nát quá khi trình bày món ăn cũng không được đẹp

    – Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho cá xé nhỏ vào xào, nhanh tay đảo để cá vàng đều.

    – Bước 5: Khoảng 5 phút sau bạn cho trứng vào, khuấy đều để cơm được quyện với trứng, hạt cơm tơi ra sẽ rất ngon, lúc này hương thơm ngào ngạt rất thích. Nêm nếm lại một lần nữa.

    – Bước 6: Chiên cơm khoảng 10-15 phút nữa, cơm chín tơi đều, cho hành lá đã xắt nhỏ vào chung, đảo sơ rồi tắt bếp.

    – Bước 7: Múc cơm ra dĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức. Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt.

    Lưu ý: Món cơm chiên cá mặn này càng cháy cạnh giòn hạt cơm càng tốt nên khi đảo cơm bạn để lửa to một chút, dàn đều cơm ra chảo rồi đảo khoảng 1 phút 1 lần. Bạn sẽ được đĩa cơm chiên cá mặn cháy cạnh siêu ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon
  • Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Viên Chiên Có Béo Không?
  • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cờ
  • Tuyển Tập ‘thủy Quái’ Khổng Lồ Có Thật Trên Trái Đất
  • Anh Em Cùng Đào Con Sông ‘chảy Ra Vàng’, Dựng Cơ Nghiệp 300 Tỷ Đồng
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 176,121】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Xương Cá Có Tác Dụng Gì ? Chữa Trị Được Bệnh Gì ?
  • Mua Cá Cờ Cắt Lát
  • Sụn Cá Cờ Gòn Làm Món Gì Ngon 01/2021
  • Sản Phẩm Sụn Cá Cờ Gòn Tươi Ngon Có Chất Lượng Tốt Ở Đâu Bán?
  • Sụn Cá Cờ Gòn Nấu Lẩu Măng Chua
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chiên Nước Mắm Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Cá Chiên Giòn Sốt Cà
  • 【1/2021】Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cá Cờ Kiếm Sashimi Bán Ở Đâu
  • Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Có Béo Không?
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 225,126】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kho Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Kho Có Béo Không?
  • Ăn Cá Khô Có Béo Không?
  • Cá Khô Có Béo Không? Cá Khô Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Calo Và Liệu Bạn Ăn Cá Hồi Có Béo Không
  • Cá Chiên Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Chiên Có Béo Không?
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều  này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 65,637】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Phi Lê Cắt Lát Tươi Rói Giá Sỉ Bán Tại Tphcm【Xem 68,112】
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Tươi Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền? Ở Đâu Bán Tp Hcm?【Xem 41,085】
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Mua Ở Đâu Bán – Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hiện Nay【Xem 188,199】
  • Betta (Lia Thia, Xiêm) Samurai, Các Chiến Binh Samurai Mạnh Mẽ
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Kho, Chiên Cá Cờ Việt Nam Ngon【Xem 230,274】

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Mì Chả Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Mì Chả Cá Có Tăng Cân Không?
  • 【7/2021】Bán Cá Vồ Cờ Hàng Cao Cấp Tươi Ngon Đảm Bảo Uy Tín【Xem 169,686】
  • 【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,659】
  • Cá Mòi Cờ Hoa
  • Phụ Kiện Cá Cảnh
  • Chào mừng các bạn đến với mục sản phẩm. Hôm nay, hải sản ông Giàu sẽ mang lại cho bạn sản phẩm thịt cá cờ tươi ngon hấp dẫn, giá cả cực kì hợp lí cùng các công thức chế biến thịt tươi cá cờ thành các món chiên, xào ngon miệng nhất.

    Thịt tươi cá cờ cắt lát

    Cá cờ việt nam, đặc sản nổi tiếng:

    Những người dân ở miền biển chắc hẳn không xa lạ với những con cá có cái mỏ dài như mũi lao, kèm theo thân hình chắc khoẻ, to mập, thường xé lưới các ngư dân. Đó là loài cá cờ tươi sống hấp dẫn. Loài cá cờ có thân hình to khoẻ, thớ thịt khá dày, ít mỡ, được dùng chế biến những món ăn dân dã miền biển, thế nhưng khi vào tay các đầu bếp giỏi, nó trở thành một loại đặc sản, một thành phần không thể thiếu cho mọi món ăn thơm ngon.

    Những món ăn từ cá cờ tươi sống có thể kể đến là cá cờ tươi chiên giòn, cá cờ nấu canh chua, cá cờ kho tộ,… đây là những món ăn tuy cách chế biến rất đơn giản nhưng lại ẩn chứa hương vị thơm ngon khó cưỡng, được rất nhiều người mê. Những món ăn làm từ các cờ tươi sống luôn luôn được nhiều người tìm đến và thưởng thức, điều  này cho thấy sức hút của loài cá này lớn như thế nào.

    Cách làm các món ngon từ cá cờ tươi:

    Cá cờ cắt lát tươi ngon

    Sau khi đã đặt mua sản phẩm cá cờ tươi ngon, công đoạn tiếp theo là chế biến thịt tươi cá cờ thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chế biến một món ăn cực thơm ngon với cá cờ tươi cắt lát, đó là món cá cờ tươi sống kho tộ hấp dẫn.

    Cá cờ kho tộ:

    Để làm món cá cờ kho tộ thơm ngon, bạn cần khoảng 2 khoanh cá cờ tươi cắt lát thơm ngon, rã đông cá, sau đó ướp với 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, để 10 phút cho thấm. Sau đó cho cá vào nồi sâu lòng, thêm nước màu và thêm vào nước lọc kèm nước mắm cho ngang mặt cá, thêm đường kính vào. Kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thấm đều thịt cá, sau đó tăng lửa lên, kho đến khi còn khoảng 1/3 nước và cá có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt nhỏ vào, có thể thêm tiêu hoặc ớt cắt lát vào cho có vị cay nồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 68,211】
  • 【7/2021】Cá Cờ Kiếm Phi Lê Cắt Lát Tươi Rói Giá Sỉ Bán Tại Tphcm【Xem 72,270】
  • 【7/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Tươi Ngon Giá Bao Nhiêu Tiền? Ở Đâu Bán Tp Hcm?【Xem 45,342】
  • 【7/2021】Sụn Cá Cờ Kiếm Mua Ở Đâu Bán – Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hiện Nay【Xem 192,258】
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Betta – Cá Lia Thia – Cá Xiêm (Bài 4)
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tầm !! Những Món Ngon Từ Cá Tầm Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách làm các món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm như cá tầm xào nấm, cách làm sạch nhớt cá tầm, cá tầm chiên muối sả, cá tầm hấp xì dầu, cách làm cá tầm nướng, cá tầm nhỏ, cá tầm sốt cà chua, cá tầm nấu chuối đậu, phù hợp thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình, đãi tiệc.

    Cá tầm thuộc vào một chi cá có tên khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện tại vẫn còn tồn tại. Chúng có nguồn gốc từ các nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Anh, cá tầm được xem như “loài cá hoàng gia” và “viên ngọc đen của thiên nhiên” như trong sắc lệnh của va Edward II.

    Cá tầm được nuôi ở đâu tại Việt Nam?

    Tại Việt Nam chỉ có duy nhất Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện để nuôi loại cá tầm này do được thiên nhiên ưu đãi phần thời tiết.

    Cá tầm là loài cá ăn ở phần đáy do bản tính ưa lạnh, không những vậy nguồn nước phải là sạch tự nhiên, có lượng oxy hòa tan cao thì chúng mới phát triển được đến giới hạn. Chúng chủ yếu ăn các loài nhỏ hơn mình như: tôm, tép, trùng hương…và nhiệt độ ưa thích là 18-27 độ C.

    Đặc điểm nhận diện cá tầm

    Cá tầm có kích thước trung bình dài khoảng 2,5-3,5 m nhưng có rất nhiều chú cá khổng lồ hơn vậy nhiều. Về cơ bản cũng như dòng họ của mình, cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn.

    Cá tầm thường có màu trắng xám hoặc đen xám đặc biệt không có vảy mà thay vào đó là lớp da trơn nhẵn nhưng dày và phủ một lớp nhớt.

    Thân cá thuôn dài so với các loài cá khác, có râu ở phần mũi đồng thời đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hông đều có vây không liền mạch nên rất dễ nhận biết với các loại cá khác.

    II. Cách làm món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm đơn giản

    Với việc có phần thịt rắn chắc cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao cho nên cá tầm rất được mọi người ưa thích. Bởi vậy, cá tầm được lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tiêu biểu như lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm hấp hành, gừng xốt xì dầu.

    1. Cách làm cá tầm xào nấm hương hành tây hấp dẫn

    Cá tầm xào nấm một món ăn ngon lạ miệng, hứa hẹn sẽ làm tăng sự hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn. Phần phi lê cá khi chín ăn bùi bùi cộng với nấm hương dai thơm cùng cà chua, hành tây thật hấp dẫn.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá tầm sau khi đã sơ chế sạch đem lăn qua bột mì khô rồi chiên cho hơi vàng phần mặt. Sau đó bỏ ra cho ráo dầu.

    Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi phi thơm tỏi, sau đó cho lần lượt hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

    Tiếp đến cho cá đã chiên vàng và các gia vị như dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay, cho thêm một chút nước dùng, bỏ vào một chút bột năng cho sánh.

    Cuối cùng bạn rắc một chút hành hoa và thì là vào, thêm một chút tiêu bột. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

    2. Cách chế biến cá tầm chiên muối sả thơm lừng bắt mắt

    Nguyên liệu:

    • Cá tầm: 500g
    • Vài củ sả, hành khô
    • 50g bột năng
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Vài lá rau xà lách để trang trí

    Cách làm:

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả lột phần vỏ ngoài, lấy phần non rồi chẻ tơi hoặc cắt lát xéo.

    Sau khi đã sơ chế cá tầm, để ráo nước, cắt miếng hình chữ nhật to như bao diêm rồi cho vào bát tô. Cho hành khô cắt lát, sả chẻ tơi và 2 thìa cà phê hạt nêm vào ướp cùng cá tầm.

    Dùng đũa đảo đều cá tầm với các gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Tẩm phần bột năng vào tô cá tầm lúc chuẩn bị chiên.

    Đảo đều tay để bột năng bám kín vào cá tầm, bột bám nhẹ quanh miếng cá là được không cần quá nhiều.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, khi dầu đã già thả, từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.

    Phần hành sả ướp cá cũng cho vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Sau khi đã rửa sạch và để ráo, lót phần rau xà lách ra đều trên đĩa.

    Khi phần cá tầm và hành sả chiên đã chín thì mang bày lên đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn. Cá tầm chiên sả có thể chấm với sốt chua ngọt hoặc chấm với các loại nước chấm mà gia đình bạn yêu thích.

    Khi món ăn đã hoàn thành có lớp ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn chín mềm ngon ngọt, kết hợp với mùi hương của hành sả thơm giòn quyến rũ.

    3. Cách làm cá tầm hấp xì dầu thơm ngon cho cả nhà

    Nguyên liệu:

    • Cá tầm: 300g.
    • Gừng: 50g.
    • Cải chíp: 10 cây.
    • Ớt: 50g.
    • Hành hoa: 50g.
    • Mùi tàu: 50g.
    • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, đương, tiêu, nước lọc.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua cá về bạn đem đi sơ chế, rửa thật sạch rồi để ráo. Nhặt phần cải chíp rồi rửa sạch sau đó cắt dọc đôi (nếu cây bé thì mọi người không cần chẻ). Gừng cạo vỏ, rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng sợi.

    Sau khi rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt, tỉa cắt hoa. Rửa thật sạch hành hoa rồi thái khúc. Mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Để ướp cá bạn cho phần cá vào tô to cùng với chút muối i ốt, xì dầu thực vật, gừng tươi, hạt tiêu bột rồi đảo cho thật đều. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Đầu tiên đổ xì dầu ăn vào bát, thêm chút đường cát, nước lọc rồi khuấy cho thật đều. Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, cho tỏi vào chiên thơm, sau đó đổ nước xốt xì dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi rồi tắt lửa.

    Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần cho cá vào đĩa sâu lòng cùng với một ít gừng rồi đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo hấp phần cải chíp tầm 5 phút cho cải chín thì gắp ra.

    Đổ thêm cây hành hoa, mùi tàu lên cá rồi cho nước sốt vào, xếp lên thêm chút xíu hoa ớt sừng để món ăn thêm đẹp mắt là được.

    4. Cách làm cá tầm nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá tầm
    • Rượu trắng
    • Ớt, gừng, tỏi
    • Dầu vừng, dầu hào
    • Đường, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

    Cách làm:

    Sau khi mua cá tầm về, Trước khi cạo sạch lớp màn trắng bạn nên chần cá qua nước sôi. Tiếp đó, phần sụn dưới bụng và bên hông cá đem cắt bỏ, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước.

    Để cho sạch và mất mùi tanh, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa. Đêm phần cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, dùng lớp vải màn vắt lấy nước cốt. Các loại rau ăn kèm đem rửa sạch, để ráo. Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Cho phần cá đã cắt vào tô lớn, đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Để thực hiện công đoạn này bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được, tùy điều kiện. Nếu sử dụng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào, nướng trong 20 phút là được.

    Hoặc nếu sử dụng bếp than hoa, trong thời gian đợi than hồng thì bạn xếp cá lên vỉ, sau đó cho cá lên nướng chín. Trong khi nướng bạn nên thi thoảng phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị khô và thường xuyên lật vỉ nướng để cá có thể chín đều cũng như không bị cháy.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau ăn kèm như rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Món ăn này rất phù hợp khi chấm với muối ớt.

    5. Cách nấu cá tầm kho riềng khiến ai cũng tấm tắc

    Nguyên liệu:

    • 1 con cá tầm
    • 200g thịt ba chỉ
    • Riềng
    • Hành khô, ớt
    • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Sau khi mua cá tầm về đem đi sơ chế cho sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều lên.

    Cá ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng khoảng 2-3cm.

    Bạn cho nồi lên bếp và làm nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Công đoạn này phải nhẹ tay để cá không bị vỡ rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.

    Sau khi thịt đã săn lại cho nước lã cùng riềng thái lát mỏng vào đun cùng. Cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

    6. Cách làm món cá tầm sốt cà chua đơn giản mà ngon miệng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi mua về đem rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo. Trước khi chiên đem ướp với 1 chút muối hạt, chiên đến lúc vàng đều hai mặt.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi, gừng băm sau đó cho cà chua đã bỏ hạt, thái hạt lựu vào đảo cho chín.

    Thả miếng cá vào, nêm nếm thêm chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt băm nhỏ, chút tương ớt hoặc tương cà sau đó đổ nước nóng vào khoảng 2/3 mặt cá.

    Tùy vào lượng thời gian mà bạn có, nếu đổ xăm xấp mặt cá thì đun sẽ lâu hơn nhưng cá sẽ thấm ngon hơn. Sau khi nồi cá đã sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để lửa liu riu để cá chín và nước cá hơi sệt lại là được.

    III. Lợi ích sức khỏe của cá tầm

    Cá tầm có thịt trắng, dai, thành phần dinh dưỡng cao và dễ hấp thu cũng như dễ tiêu hoá. Trong phần thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Cứ 100gr thịt cá tầm có chứa khoảng 0,54gr hàm lượng DHA, giúp bổ sung DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

    Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người cũng có rất nhiều trong cá tầm.

    Không qua khi nói rằng cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc do cá tầm chứa rất nhiều Vitamin A, omega 3 và omega 6.

    Không những vậy, các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già cũng được bào chế từ sụn cá tầm. Các món ăn từ cá tầm cũng rất đa dạng và phong phú.

    Bởi phần xương hoàn toàn được cấu tạo từ sụn nên hoàn toàn có thể ăn được, vì thế các món ăn được chế biến từ cá tầm có thể sử dụng được toàn bộ các bộ phận.

    IV. Chọn cá tầm Việt Nam ” chính hiệu” như thế nào?

    Theo ông Lê Anh Đức, Chủ tịch Tập đoàn Cá tầm Việt Nam, cá tầm có gốc là cá tầm Nga nên thường có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi con cá dài, có hình tròn tù, không nhọn. Mình cá nhiều vây dạng gai trải dài cả xương sống và 2 bên hông. Ở Việt Nam ca tầm được nuôi chủ yếu ở miền Trung và Tây Nguyên.

    Trong khí đó cá tầm nhập lậu (chủ yếu từ Trung Quốc) và cá tầm lai có mũi cá dài, nhọn với phần bụng màu đen, xám nhạt hoặc trắng mình dài. Ngoài ra cá tầm nhập lậu hoặc cá tầm lại có thân thon, gai lưng không nhọn và nổi như cá tầm Nga.

    Khi chế biến xong thịt cá tầm nội vẫn giữ được độ mềm, ăn không ngấy còn cá nhập lậu hoặc cá lai khi chế biến thành món ăn, thịt cá nhập lậu thường bã, bở và không có độ đậm như cá tầm Việt Nam.

    Các chuyên gia Hiệp hội cá nước lạnh cũng đã chỉ ra rằng cho rằng cá nhập lậu thường bị trầy xước do phải vận chuyển xa, phần da bụng mỏng hơn so với cá nuôi trong nước.

    V. Mẹo làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá tầm

    Để có được một món ăn ngon từ cá tầm bạn phải có cho mình một bí kíp để sơ chế được mùi tanh là làm sạch nhớt của loại cá này.

    Để làm sạch nhớt, đầu tiên dùng dao để lóc hết vảy cá. Sau đó nhúng qua nước sôi để loại bỏ độ nhớt của cá, nhúng vào khi thấy cá có lớp màn màu trắng là được.

    Rửa lại cá thật sạch bằng nước lạnh rồi dùng dao lọc các sụn dưới bụng và bên hông. Làm sạch ruột cá bằng cách dùng dao rọc ruột cá ra và rửa lại bằng nước sạch.

    2. Cách khử mùi tanh cá tầm

    Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá trước khi chế biến khoảng một vài phút. Cá sẽ có vị thơm ngon hơn do có nước cốt chanh thấm vào. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá tầm mà còn giúp loại bỏ nhớt đối với các loại cá da trơn.

    Với giấm, bạn nên pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa nhẹ lên bề mặt cá. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để khử mùi tanh.

    Sau khi cá đã làm sạch đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch là có thể mang đi chế biến. Nước vo gạo còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

    Ngâm cá vào hỗn hợp muối pha cùng khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng muối chà xát lên thân cá trực tiếp, cuối cùng là đánh vảy và tiến hành làm sạch. Cá bớt nhớt và mất mùi tanh hiệu quả khi sử dụng muối. Trước khi chế biến chỉ cần rửa sạch cá là được.

    Ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng giúp mùi tanh của cá giảm đi rõ rệt.

    Gừng đem đập dập rồi cắt lát, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút, không những khử mùi tanh hiệu quả nó còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Qua bài viết này hy vọng các món ăn thơm ngon sẽ được bổ sung vào các bữa ăn của gia đình bạn và các chị em nội trợ cũng càng ngày càng tăng khả năng bếp núc của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mạt Thế: Luân Hồi Trọng Sinh
  • Cá Ali Ngựa Vằn Cobalt Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
  • Cá Sọc Ngựa (Zebra Danio)
  • Tải Bắn Cá Zui Apk/ios
  • 【1/2021】Khô Cá Đét Mua Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Cá Mú Nấu Canh Chua Sả Ớt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • Cá Cảnh Tèo Ở Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Ban Ca Loc Tai Da Nang
  • Thiết Kế, Thi Công Làm Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Đẹp, Giá Rẻ Đà Nẵng
  • Cần Bán Bể Cá Như Hình 1M2*60*50
  • Cá mú có hàm lượng dinh dưỡng cao, được Đông y xem như một vị thuốc quý, thịt cá mú rất trắng, thơm và ngọt, vì thế dùng cá mú nấu canh chua thật sự là một lựa chọn khéo léo cho thực đơn của các gia đình. Chỉ cần tìm mua những con cá mú tươi ngon và các nguyên liệu vẫn thường dùng cho các bữa ăn hằng ngày là bạn hoàn toàn có thể có một món canh cá mú ngon lành rồi.

    Nguyên liệu

     – Cá mú tươi: 1 con (1kg)

     – Me chua: 3 quả

     – Đậu bắp: 4 quả

     – Cà chua cắt miếng: 1 quả to

     – Dứa chín thái nhỏ: 1/4 quả

     – Tỏi, hành khô: 1 củ

     – Một chút rau húng trắng, hành lá, hạt nên, sả, ớt, muối

    Thực hiện

    ♦ Cá đem rửa sạch và đem ướp với một chút muối, ít hạt nêm, rồi để trong vòng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    ♦ Hành củ, tỏi, ớt, sả nhặt sạch rồi cho cào cối giã nát. Cho hỗn hợp này vào nồi nước và bắc lên bếp đun sôi.

    ♦ Cho tiếp me, dứa (thơm) và cà chua vào nấu, tùy mức khẩu vị ăn chua của mỗi người mà bỏ nhiều hay ít.

    ♦ Khi nước sôi trở lại ta cho cá đã ướp vào nồi nấu trong vòng 20-30 phút. Trước khi tắt bếp ta cho đậu bắp vào rồi nêm lại gia vị cho phù hợp.

    ♦ Cho canh cá ra một tô lớn, thêm một chút hành lá, rau húng trắng (rau é) thái nhỏ vào để tăng thêm mùi thơm và kích thích khứu giác.

    ⇒ Một món ăn có đầy đủ các vị đúng không nào! Vị ngọt của cá, vị chua của me và cà, vị cay của ớt, mùi thơm của rau é và dứa. Chỉ nghĩ tới thôi cũng đã hấp dẫn lắm rồi phải không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100