Cá Chép Nướng Sa Tế / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Cá Chỉ Vàng Nướng Sa Tế

【4/2021】Khô Cá Sửu Bán Ở Đâu Tại Tphcm

【4/2021】Cung Cấp Bán Cá Vược Giá Sỉ Lẻ Tại Tphcm Bao Nhiêu 1 Kg【Xem 655,875】

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm (P1)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm (Tiếp Theo)

Kỹ Thuật Nuôi Cá Vược Thương Phẩm

Hướng dẫn chế biến món cá chỉ vàng nướng sa tế

Cách đơn giản nhất khi chế biến cá chỉ vàng khô là nướng hoặc rán. Không cầu kỳ, dễ dàng mà lại không tốn nhiều thời gian. Đặc biệt, hầu hết ai cũng có thể tự mình thực hiện được.

Cá chỉ vàng sau khi nướng hoặc rán có thể ăn ngay, chỉ với một chai tương ớt chấm cũng đã đủ chinh phục biết bao người.

Tuy nhiên, sao bạn không thể thay đổi cách làm, khám phá những món ăn kiểu mới để thay đổi khẩu vị ăn của chính mình cũng như gia đình. Thay vì, chỉ đơn giản nướng cá chỉ vàng bằng cách thông thường. Hãy thêm chút mắm, chút muối món ăn của bạn thêm đậm đà hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món cá chỉ vàng nướng sa tế được thực hiện bởi các nguyên liệu đơn giản. Các gia vị được sử dụng hầu hết là có sẵn trong căn phòng bếp nhà bạn.

-Cá chỉ vàng khô: 300gr

-Sa tế: 1- 2 thìa cà phê

-Tỏi : 1 củ bóc vỏ rồi băm nhỏ

-Đường: 1 thìa cà phê

-Xì dầu: 2 thìa cà phê

-Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

Lưu ý: chọn mua những con cá chỉ vàng to ngon, đảm bảo chất lượng. Nếu chưa biết cách lựa chọn cá chỉ vàng ngon, bạn có thể tham khảo hướng dẫn . Nên sử dụng tỏi ta, để quá trình nướng tỏi sẽ dạy mùi thơm hơn.

-Trộn hỗn hợp nước sốt: trộn đều các gia vị sa tế, tỏi băm, đường, xì dầu, hạt tiêu.

-Xếp đều cá chỉ vàng trên khay nướng. Chú ý, cá chỉ khô được đặt trên một lớp giấy bạc, không xếp cá chồng lên nhau, hướng phần thịt cá ngửa lên.

-Dùng chổi chuyên dụng trong ẩm thực để phết hỗn hợp nước trộn lên từng con cá một

-Cho khay nướng cá vào lò nướng hoặc lò vi sóng quay khoảng 2 phút là đủ độ chín vàng của cá

Hoàn tất một các chế biến cá chỉ vàng mới lạ. Mùi thơm phức hoà quyện cùng vị cay ngọt thám đều vào từng thớ thịt chắc chắn sẽ làm bạn rất hài lòng

Tuyệt Chiêu Nướng Cá Chỉ Vàng Bằng Cồn Đơn Giản Mà Ngon

Chuyển Giao Công Nghệ Sản Xuất Nhân Tạo Giống Cá Hồng Mỹ

Giá Cá Hồng Mỹ 04/2021

Cá Lạc Giá Bao Nhiêu 04/2021

Giá Cá Lạc 04/2021

Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc

3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà

Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Công Nghiệp Tại Các Nhà Máy Hiện Nay

Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị

Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị

10 Loài Cá Mập Nguy Hiểm Nhất Trong Đại Dương

Nguyên liệu làm cá sa ba nướng

1 con cá sa ba (nặng khoảng 800g)

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng đường

1 muỗng gừng băm nhỏ

1 muỗng tỏi băm nhỏ

1 muỗng dầu mè

½ muỗng tiêu xay

1kg bún tươi

1 gói bánh tráng cuốn

Các loại rau ăn kèm: Dưa chuột, rau thơm, xà lách, húng quế, xoài…

Hướng dẫn cách làm cá sa ba nướng giấy bạc đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt cá sa ba, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước.

Sau đó, bạn khứa vài đường trên thân cá. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu cá sa ba giúp cá dễ dàng thấm gia vị.

Ướp cá sa ba nướng

Tiếp theo, bạn cho cá vào âu lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm và ½ muỗng tiêu xay vào cùng.

Dùng tay, bạn xát đều gia vị lên bề mặt cá sa ba, đặc biệt là các vết khứa. Để có món cá nướng giấy bạc thơm ngon, bạn nên ướp cá trong vòng khoảng 15-20 phút.

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Trong thời gian ướp cá, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Gọt vỏ dưa chuột, xoài, bào lát mỏng theo chiều dọc. Nhặt lá úa vàng của rau thơm, xà lách, húng quế, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Tiến hành nướng

Kế đến, bạn đặt cá trên miếng giấy bạc, gói chặt. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trước 10 phút rồi cho cá vào nướng khoảng 25-30 phút là cá chín.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa, dọn kèm với các loại rau đã sơ chế, bún và bánh tráng. Để ngon miệng hơn, bạn cần chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt tỏi.

Giá trị dinh dưỡng và một số món ngon từ cá sa ba

Cá sa ba là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá sa ba là nguồn cung cấp axit omega 3, vitamin như A, D, kẽm, magie, canxi… dồi dào. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên loại cá này rất được ưa chuộng, dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Ngoài cách làm cá saba nướng giấy bạc trên, cá sa ba còn được chế biến thành nhiều món ngon khác “đốn tim” người ăn, chẳng hạn:

Cá sa ba hấp cuốn bánh tráng

Cá sa ba nướng chanh và muối hột

Cá sa ba nướng lá chuối

Cá sa ba kho cà chua

Cá sa ba kho măng…

Hi vọng, với cách làm cá sa ba nướng giấy bạc trên, bạn có thể tự tin vào bếp đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức món cá nướng này đâu.

Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta

Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta

Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm

Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta

Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta

Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ

Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam

Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Nấu Bột (Cháo) Với Cá Basa Cho Bé

Cá Basa Bổ Huyết Ích Khí Giảm Đau Nhức…

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá basa: 2 con (có thể tăng số lượng nếu như thành viên gia đình đông).

1 quả chanh vàng + 10gr lá xạ hương + muối hạt + tiêu + dầu oliu (hoặc dầu dừa).

Gia vị: Ớt + tỏi + đường + bột ngọt.

Giấy bạc, than hoa.

Sơ chế nguyên liệu

Cá basa mua về làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ vi cả, cắt phần đuôi cá, chà xát nước muối để loại bỏ chất tanh, nhớt của cá basa. Sau khi rửa xong, cho vào rổ, để ráo nước.

Dùng dao khứa chéo ở phần lưng và bụng của cá basa để gia vị dễ thấm bên trong.

Chanh: Rửa sạch, cắt làm đôi, dùng cây tăm nhỏ bỏ hạt rồi thái lát mỏng, vừa phải.

Cho 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt vào cối xay tiêu, xay nhuyễn rồi đổ ra chén nhỏ.

Cách làm cá ba sa nướng muối ớt

Chà xát muối ớt được điều chế ở trên lên cá basa, tẩm ướp gia vị trong 15 phút.

Trải giấy bạc ra thớt, xếp 2 con cá basa đã ướp vào, phủ chanh vàng, lá xạ hương lên trên rồi rắc chút tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng đổ 2 thìa cafe dầu oliu (dầu dừa) lên cá rồi cuốn lại giấy bạc thật chặt. Trong thời gian ướp cá, chuẩn bị than hoa đã đỏ lửa.

Nướng cá trên bếp với than hoa, sau 10 phút thì lật lại. Nướng thêm 10 phút thì lấy xuống, mở giấy bạc và vớt cá ra đĩa. Có thể trình bày đẹp mắt hơn bằng cách xếp chút dưa leo, cà chua tỉa hoa hồng, ớt tỉa hoa đồng tiền tùy theo sở thích của thực khách.

Công thức mắm gừng: Củ gừng bỏ vỏ, cắt lát mỏng; cho 4 lát gừng + 2 quả ớt (bỏ hạt) + 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt vào cối, giã nát. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng canh nước ấm, khuấy đều. Như vậy chúng ta đã có chén mắm gừng cay cay, mặn mà ăn kèm với món cá nướng.

Công thức muối ớt: 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên (bỏ hạt) + 3 lá chanh non + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn mà có thể thêm hoặc bớt số ớt trong công thức muối.

Muối ớt Tây Ninh: Bạn có thể đến Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình mua hũ muối ớt Tây Ninh, dùng làm công thức chấm cho tất tần tật món cá nướng muối, chẳng hạn như món cá basa nướng chanh và muối ớt thơm ngon, độc đáo, lạ miệng này.

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 2

Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt SỐ 2 cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu: 2 con cá basa + 1 hủ muối ớt Tây Ninh + 1 quả chanh vàng + dầu oliu.

Sau đó đổ 2 thìa cafe dầu oliu vào, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm rồi cuện lại giấy bạc, cuốn hai ba lớp thật kỹ rồi đem đi nướng trên than hoa. Nướng 10 phút rồi lật mặt, nướng thêm 10 phút nữa rồi lấy xuống.

Trình bày: Bỏ đi phần giấy bạc, sắp cá basa nướng chanh và muối ớt lên đĩa. Cho thêm hành ngò, cà chua, dưa leo, ớt cắt mỏng trang trí thêm đẹp mắt để món ăn thêm ngon miệng. Chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm gừng hoặc muối ớt, như vậy là xong.

Mua muối ớt Tây Ninh ở đâu?

Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc

Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc

Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn

Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh

Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức

Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Khó Cưỡng

Giản Dị Nhưng Cực Kỳ Ngon Khi Thưởng Thức Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon

Cách Nướng Cá Chép Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Khó Cưỡng

4 Món Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga và Hungari – Cá chép giòn chính là loại cá đặc biệt có thịt thơm ngon, săn chắc, giòn như đúng tên gọi của nó. Cá chép giòn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: lẩu cá chép giòn, cá chép giòn om dưa,… Và không thể không nhắc đến món cá chép giòn nướng muối ớt hấp dẫn và khó cưỡng.

Cá chép giòn nướng muối ớt có 1 hương vị rất riêng, cái vị cay xè của ớt quyện với muối trong từng miếng thịt cá. Khi thưởng thức món ăn này người dùng như đang lạc vào 1 thế giới khác khiến người ta ăn rồi mà cứ nhớ mãi, muốn ăn mãi thôi.

Nguyên liệu

Cá chép giòn: khoảng từ 1 kg đến 2 kg/01 con

Muối ớt

Dầu ăn

Tỏi ớt,…

Dụng cụ để nướng cá gồm có: Que xiên cá hoặc nướng bằng vỉ nướng.

Bước 1: Cá chép giòn tươi sau khi được mua về, bạn đem rửa sạch và mổ để loại bỏ nội tạng và mang cá đi, sau đó bạn khứa đều từng thớ thịt trên lưng cá để ướp với gia vị. Thời gian ướp cá khoảng 20 đến 30 phút là được.

Bước 2: Sau thời gian ướp cá, các bạn xiên cả con cá vào xiên hoặc có thể kẹp (giữ)cá vào nẹp tre non rồi đem nướng trên than hồng. Trở đều tay để cho cá chín được vàng đều, bạn có thể phết thêm ít dầu ăn hoặc ít mật ong lên để thịt cá thêm vàng rộ.

Có 1 cách khác là các bạn có thể dùng giấy bạc bọc cá để nướng cá, món cá khi ăn sẽ không bị dính bụi bặm, lại vẫn giữ được vị ngon của cá. Nhược điểm của cách làm này là cá không được vàng rộ và khô bằng nướng trực tiếp.

Bước 3: Cá chép giòn khi nướng chín bạn cho ra đĩa, bày thêm rau thơm, dưa chuột xung quanh để trang trí. Nước mắm chấm kèm cho món cá này thêm đậm đà là nước mắm chanh tỏi ớt và một chút đường.

cá chép giòn cá chép giòn nướng

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà

Cách Làm Cá Chép Nướng Muối Ớt Cực Mê Hoặc Tại Nhà

Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất

Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất

Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire

🌟 Home
🌟 Top