Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấu Bột (Cháo) Với Cá Basa Cho Bé
  • Cá basa nướng giấy bạc từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Từng thớ thịt được nướng chín trong bọc giấy bạc trở nên ngon ngọt, béo thơm lạ kỳ.

    Khi ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống, xoài xanh… sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thịnh soạn và ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gia vị: bột canh, đường, tiêu

    – Các loại rau ăn kèm, dưa chuột, xoài xanh, thơm (dứa)

    Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dẹp và băm nhuyễn. Xoài xanh bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

    Bước 2: Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn. Thơm gọt sạch lớp vỏ, khứa bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ 4 và thái thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái thành miếng xéo mỏng.

    Bước 4: Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cá basa mổ bụng, lấy mang và nội tạng, bỏ đuôi và vi. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng rồi cho cá vào rửa sạch để khử tanh và để ráo nước.

    Bước 6: Dùng dao khứa khoảng 3 – 4 đường trên thân cá để gia vị ướp được thấm nhanh hơn.

    Bước 7: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chung một bát rồi trộn đều lại: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng gừng và tỏi băm.

    Bước 9: Dùng giấy bạc bọc kín mình cá lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi sau đó cho cá vào nướng.

    Bước 10: Khoảng 25 – 30 phút sau là cá đã chín, bạn tắt lò, cẩn thận mang cá ra, mở lớp giấy bạc rồi cho cá lên dĩa và trang trí tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Anh Vũ Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Anh Vũ Nướng Muối Ớt
  • Cá Anh Vũ Đầu Vàng
  • Mua Cá Anh Vũ Ở Đâu 01/2021
  • Cá Anh Vũ Chất Lượng Nhất
  • Những Địa Điểm Ăn Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Món nướng là một trong những món chúng ta thấy rằng nó không thể thiếu trong các bữa tiệc. Đặc biệt là các bữa tiệc nướng ngoài trời, các buổi cắm trại,… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc, một món nướng nhưng lại vẫn giữ nguyên được dưỡng chất của cá.

    Nguyên liệu để làm cá anh vũ nướng giấy bạc :

    Cá anh vũ: tùy theo số người ăn mà số lượng cá nhiêu hay ít. Cá càng tươi càng ngon, cá còn sống luôn thì rất tốt.

    – Xả cây : 1 con ta ướp với khảng 2-3 phần xả cây là đủ.

    – Hành lá và hành củ : 100gram.

    – Củ tỏi : vài củ.

    – Ớt : một con ướp với khoảng 2-3 trái ớt tùy khẩu vị người ăn.

    – Gừng : một củ cho 2 con cá.

    – Giấy bạc .

    – Bếp nướng : ta có thể dùng bếp nướng than truyền thống hoặc có thể dùng lò nướng đều được

    – Một số gia vị nêm nếm khác. Và nước mắm, chanh đường để làm nước chấm sau nếu thích ăn đậm hơn. Ăn nhạt thì cố thể ăn không vẫn ngon

    Tiến hành làm món cá anh vũ nướng giấy bạc :

    Bước 1 : Cá anh vũ sau khi được chọn và mua về sẽ được rửa sạch và đánh vảy, chỉ cần rạch bụng và làm sạch mang nữa là ta đã xong phần sơ chế thịt cá anh vũ. Sau đó sẽ ướp với ít muối cho thịt cá anh vũ ngấm vị và săn chắc hơn. Chúng ta có thể dùng dao rạch các đường nhỏ trên thịt cá anh vũ để gia vị ngấm đều hơn.

    Bước 2 : Xả : dập dẹp và cắt nhỏ. Gừng, ớt cùng với hành và tỏi cũng được cắt nhỏ đẻ dễ thấm vào thịt của cá anh vũ.

    Bước 3 : Chuẩn bị bếp nướng, chúng ta dùng than để nhóm bếp, đợi cho đến khi than đỏ là có thể nướng được. Nếu dùng lò nướng điện thì chỉ cần làm như thông thường đối với các món nướng khác.

    Bước 4 : Cắt giấy bạc để vừa đủ bao trọn cá lại. Sau đó trải giấy bạc ra, trải một lớp gia vị trước cho vừa đủ đặt cá lên, đặt cá lên sau đó trải một lớp gia vị ở mặt còn lại của cá, để gia vị được ngấm đều vào thịt cá anh vũ. Có thể bôi thêm ít dầu hoặc mỡ hành để thịt cá béo hơn và không bị dính vào giấy bạc.

    Bước 5 : Cho các bạc lên vĩ nướng và trở đều hai mặt cho tới khi cá chín đều.

    Cá anh vũ nướng giấy bạc có thể ăn không hoặc ăn với nước chấm tùy thích. Các chất bổ dưỡng trong cá anh vũ – loài cá tiến vua này có thể được giữ nguyên với món cá này. Mọi thông tin thắc mắc về giá cả cũng như những món ăn của cá anh vũ mọi người có thể liên hệ đến số điện thoại của chúng tôi 0913433587 hoặc truy cập vào trang của chúng tôi để được tư vấn miên phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Như Thế Nào?
  • Nấu Món Gì Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Với Cá Dứa Một Nắng?
  • Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ
  • Cà Ri Cá Anh Vũ
  • Thiết Kế Vua Chả Cá Số 9 Lý Thường Kiệt Hà Nội
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Kho Nghệ
  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Cá diêu hồng nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn bởi thịt cá không bị khô vị ngon ngọt tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các chị em nội trợ khi đổi vị cho bữa ăn hằng ngày đấy ạ!

    Thơm phức nức mũi khi thưởng thức món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Nguyên liệu làm cá diêu hồng nướng giấy bạc

    • Cá diêu hồng 1 con
    • Sả 4 cây
    • Hành tây 1/2 củ
    • Gừng 1 miếng
    • Ớt 1 trái
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Chọn mua 1 con cá diêu hồng sơ chế sạch

    Cách làm món cá diêu hồng nướng giấy bạc

    Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu. Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng cắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.

    Ướp gia vị cho thấm vào cá

    Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Trải giấy bạc và đặt cá vào xếp lại

    Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.

    Đặt cá vào lò nướng để nướng

    Bày cá ra dĩa và dùng nóng cùng muối ớt. Món ngon đảm bảo nhà bạn sẽ thích thú lắm đây!

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    https://angon.vn/ca-dieu-hong-nuong-giay-bac-p15334774.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Mèo
  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Quy Trình Sản Xuất Chả Cá Basa Viên Công Nghiệp Tại Các Nhà Máy Hiện Nay
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • Cá Bò Khô Tẩm Gia Vị
  • 10 Loài Cá Mập Nguy Hiểm Nhất Trong Đại Dương
  • Nguyên liệu làm cá sa ba nướng

    • 1 con cá sa ba (nặng khoảng 800g)
    • 1 muỗng hạt nêm
    • 1 muỗng đường
    • 1 muỗng gừng băm nhỏ
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng dầu mè
    • ½ muỗng tiêu xay
    • 1kg bún tươi
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • Các loại rau ăn kèm: Dưa chuột, rau thơm, xà lách, húng quế, xoài…

    Hướng dẫn cách làm cá sa ba nướng giấy bạc đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt cá sa ba, rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh, để trên rổ cho ráo nước.

    Sau đó, bạn khứa vài đường trên thân cá. Đây là mẹo đơn giản trong cách nấu cá sa ba giúp cá dễ dàng thấm gia vị.

    Ướp cá sa ba nướng

    Tiếp theo, bạn cho cá vào âu lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm và ½ muỗng tiêu xay vào cùng.

    Dùng tay, bạn xát đều gia vị lên bề mặt cá sa ba, đặc biệt là các vết khứa. Để có món cá nướng giấy bạc thơm ngon, bạn nên ướp cá trong vòng khoảng 15-20 phút.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Trong thời gian ướp cá, bạn tiến hành sơ chế các loại rau ăn kèm. Gọt vỏ dưa chuột, xoài, bào lát mỏng theo chiều dọc. Nhặt lá úa vàng của rau thơm, xà lách, húng quế, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

    Tiến hành nướng

    Kế đến, bạn đặt cá trên miếng giấy bạc, gói chặt. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trước 10 phút rồi cho cá vào nướng khoảng 25-30 phút là cá chín.

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Cuối cùng, bạn bày cá ra đĩa, dọn kèm với các loại rau đã sơ chế, bún và bánh tráng. Để ngon miệng hơn, bạn cần chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt tỏi.

    Giá trị dinh dưỡng và một số món ngon từ cá sa ba

    Cá sa ba là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá sa ba là nguồn cung cấp axit omega 3, vitamin như A, D, kẽm, magie, canxi… dồi dào. Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên loại cá này rất được ưa chuộng, dùng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

    Ngoài cách làm cá saba nướng giấy bạc trên, cá sa ba còn được chế biến thành nhiều món ngon khác “đốn tim” người ăn, chẳng hạn:

    • Cá sa ba hấp cuốn bánh tráng
    • Cá sa ba nướng chanh và muối hột
    • Cá sa ba nướng lá chuối
    • Cá sa ba kho cà chua
    • Cá sa ba kho măng…

    Hi vọng, với cách làm cá sa ba nướng giấy bạc trên, bạn có thể tự tin vào bếp đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình mình. Chắc chắn, mọi người sẽ không ngớt lời khen dành cho bạn khi thưởng thức món cá nướng này đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phòng Và Chữa Bệnh Đốm Trắng Cá Betta
  • Cách Phòng Bệnh Và Chửa Bệnh Thối Vây Cá Betta
  • Bể Nhựa Nuôi Cá Betta Mini 2 In 1, Hồ Cá Để Bàn Size 18X14X10 Cm
  • Thức Ăn Cho Cá Betta, Nguồn Thức Ăn Cho Cá Betta
  • Cách Chữa Bệnh Thối Vây Ở Cá Betta
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon “đánh Thức” Vị Giác Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Tối
  • Cá chép được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng. Không quá khó khăn để chế biến được một món cá chép nướng giấy bạc. Cùng vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu cần có

    • Cá chép
    • Gừng, sả, ớt, tỏi, hành tím, hành lá, tiêu,
    • Rau sống
    • Gia vị : Mắm. dầu ăn, bột ngọt, đường,

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá chép mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội tạng cá, rửa sạch sau đó ngâm qua nước gạo khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

    Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, thái múi cau,

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

    Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    Sả , tỏi băm nhỏ

    Rau sống nhặt sạch, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.

    Ớt thái miếng nhỏ .

    Chi tiết cách làm cá chép nướng giấy bạc

    Bước 1:

    Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

    Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ cho thêm lên thân cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

    Bước 2

    Bạn dùng dầu điều để phi thơm hành băm và sả băm cho chúng có màu vàng đẹp mắt và thêm chút ớt và tỏi vào cùng.Bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi chúng ngả màu thì bạn tắt bếp là bạn đã chế biến xong nước dầu nướng cá

    Khi cá đã được bạn nướng khoảng 15 phút rồi thì bạn hãy rạch một bên giấy bạc và cho nước dầu nướng cá cùng mỡ hành đã thấm đều vào cá chép. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy quấn thêm một lớp giấy bạc nữa vào cá và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa

    Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt,bạn cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng. Bạn cũng có thể ăn kèm khế, chuối xanh, dưa chuột để gói cùng cá và rau

    Cuối cùng khi cá đã chín bạn cho cá ra đĩa và ăn cùng nước chấm với rau sống

    Lời kết:

    Để có món cá vừa thơm vừa ngon lại không có vị ngậy béo của dầu ăn thì cá chép nướng giấy bạc là lựa chọn không thể thiếu của bạn đó nha, công thức chế biến cá rất đơn giản lại tiết kiệm thời gian, đừng bỏ lỡ món ăn đậm chất dinh dưỡng này nha…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Ngọt Từ Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Da Đen Lý Sơn
  • Top 3 Món Ăn Ngon Nhức Nách Từ Khô Cá Bò Miếng Tròn
  • Khô Cá Bò Vũng Tàu Chất Lượng
  • 【1/2021】Giá Bán Cá Bò Da
  • Cá Bò Khô Giá Bao Nhiêu? Giá Cá Bò Khô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Cá bò da có thể nấu được rất nhiều món ăn như lẩu, chiên, hấp,…. Nhưng hôm nay, Hải Sản Mỗi Ngày xin giới thiệu đến các bạn món cá bò da nướng giấy bạc.

    Khi nhắc đến cá bò da, thì phải nói đến món cá bò da nướng giấy bạc, là một trong những món nỗi tiếng, thường thấy trong thực đơn nhà hàng, quán ăn,.. , với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Đặc biệt cá vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá, vì được bọc lớp giấy bạc, nên chất ngọt trong cá vẫn được giữ lại .

    Để chế biến món cá bò da nướng giấy bạc, ta cần chuẩn bị như sau:

    Cá bò da: 1 con từ 500 – 900 gram

    Gia vị thông thường:

    – Nước mắm: 2 muỗng súp

    – Tương ớt: 1 muỗng súp

    – Ớt bột: 1 muỗng cà phê

    – Tỏi: 2 củ

    – Xả: 1 bó

    – Màu điều: 1/2 muỗng cà phê

    Bột mì: 100 gram

    Dưa chua: 200 gram

    Các bước thực hiện:

    Cá bò da tươi rửa sạch, lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay, thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch.

    Tiếp theo, khứa ngang thân, mỗi bên khoảng 3 -5 khứa dọc theo mình cá để cá dễ thâm gia vị.

    Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 10 phút cho thấm, bỏ thêm tỏi và xả cắt nhỏ (hoặc đập dập) vào.

    Gói cá bằng giấy bạc, nhớ lót thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ và nướng bằng lửa than. Khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều.

    Cá bò nướng da nướng giấy bạc ăn với đồ chua và rau sống, cuốn thêm bánh tráng nữa càng ngon.

    Các bạn có thể liên hệ mua Cá Bò Da tươi ngon tại cửa hàng Hải Sản Mỗi Ngày.

    Giao hàng tận nơi tại TPHCM – Hotline: 0906343599 (MR.Tây)

    ĐC: 334/33 Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, HCM

    ĐC: 4/1/32 Đường Hoàng Hoa Thám, KP2, Thị xã Lagi, Bình Thuận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Bò Da Giáp Tươi Tại Tphcm
  • Thưởng Thức Cá Bò Da Nướng Nha Trang
  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Nướng Muối Ớt Cực Mê Hoặc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà
  • Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Giản Dị Nhưng Cực Kỳ Ngon Khi Thưởng Thức Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ
  • 10-07-2017, 11:39 am

    Trổ tài làm món cá chép giòn nướng giấy bạc thơm ngon ngây ngất

    Cá chép giòn được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng.

    Công thức cá chép giòn nướng giấy bạc là một trong những món ăn đặc sắc nhất của dòng cá này. Nhưng trước tiên, để có thể tiến hành chế biến, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng cần đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

    Bạn cần 1 con cá chép với trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là, các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột và một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

    Có thể thấy, để thực hiện món ăn này cần khá nhiều các nguyên liệu. Tuy nhiên, đây đều là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất kì khu chợ hay siêu thị nào.

    Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giấy bạc

    Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội thạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

    Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

    Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng nhỏ .

    Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

    Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

    Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

    Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

    Cá chép giòn nướng giấy bạc dùng ngay khi nóng ăn kèm với các loại rau sống cũng như các loại quả chua chua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử sức. Hãy tham khảo và áp dụng vào bữa ăn của gia đình mình ngay hôm nay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Công Thức Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Nức Tiếng
  • Cá Cược Với Tình Yêu
  • Ngày Ta Thuộc Về Nhau
  • Review Sách Cá Cược Với Tình Yêu
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thơm Ngon Cá Chép Giòn Nướng Lá Chuối
  • Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á, Châu Âu Và Thế Giới
  • Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á Với Tỷ Lệ Cược Hấp Dẫn
  • Cách Chơi Thể Thao Ảo Online
  • Cá chép giòn là một loại cá giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt, béo thanh. Không quá khó khăn để chế biến những món ăn từ cá chép. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá chép giòn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình, những bữa tiệc nhỏ… Món cá chép giòn nướng giấy bạc là sự lựa chọn đầu tiên cho chúng ta, cá được nướng sẽ rất thơm béo ngậy trong từng thớ thịt cùng với độ dai dai của da cá kết hợp với nước mắm cùng với rau củ ăn kèm.

    Cá Chép giòn nướng giấy bạc

    Chuẩn bị nguyên liệu cá chép giòn nướng giấy bạc

    – 1 con cá chép

    – 1 củ gừng tươi

    – 1 quả ớt tươi

    – 1 củ hành tây

    – Hành, rau răm, thì là

    – Rau sống các loại, khế chua, chuối xanh, dưa chuột

    – Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào

    – Giấy bạc

    Chế biến cá Chéo Giòn nướng giấy bạc

    Để có món ăn ngon cá chép giòn nướng giấy bạc hấp dẫn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

    Bước 1: Cá làm sạch, khía quanh thân.

    Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng.

    Bước 4: Xếp hành tây, ớt lên giấy bạc.

    Bước 5: Đặt cá lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp. Rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào.

    Bước 6: Cho gừng thái chỉ lên trên.

    Bước 7: Gói phần giấy bạc lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút.

    Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay trong lò vi sóng lên cá để dậy mùi thơm.

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon
  • Vụ Cá Cược Tình Yêu
  • Dự Đoán Tỷ Số Serie A Chính Xác Nhất Hôm Nay
  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Hay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cá Chép Nướng Dai Ngọt Thơm Nức Mũi
  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Có Được Không?
  • Cá Tra Nướng Lá Chuối
  • Đặc Sản Nam Định: Cá Nướng Úp Chậu
  • Cá nướng là một món ăn biến thể khác đi được dân nhậu rất yêu thích. Món ăn này cũng không lạ lẫm gì với bất cứ chị em nào cả. Đặc biệt là món cá nướng giấy bạc. Chỉ bởi vì món ăn này vừa ngon miệng lại vừa dễ làm. Không những vậy chúng vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm gia đình lại vừa làm món đãi khách nữa.

    1. Hướng dẫn làm cá rô phi nướng giấy bạc

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Cá bạn đem đánh sạch vảy, bỏ mang. Phần ruột lấy hết r. Cẩn thận kẻo vỡ mật sẽ làm cá đắng. Rửa sạch cá với nước lạnh rồi dùng muối chà xát trong và ngoài cá để bớt nhớt và tanh.

    – Sau đó rửa lại với nước lạnh cho ráo. Dùng mũi dao nhọn khứa vài đường trên thân cá cho ngấm gia vị. Hơn nữa khi nướng cá cũng nhanh chín hơn. Bạn có thể tham khảo 1 số cách khứa cá như trong hình.

    – Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 phần đem thái lát. 1 phần đem thái sợi chỉ. Cả 2 phần đều cạo vỏ và rửa cho sạch.

    – Sả đem bóc bẹ già và chặt gốc. Phần lá bên trên cắt ngắn bớt. Đem thái lát thật mỏng.

    – Lá chanh chọn lá già cho thơm. Rửa sạch rồi để thật ráo nước.

    – Đem chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt.

    – Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch rồi bỏ hạt. Sau đó thái sợi nhỏ.

    – Nhìn chung cách ướp cá nướng không hề cầu kỳ. Sau khi sơ chế sạch (bằng cách xát muối) thì cá đã đậm vị rồi. Khi ăn bạn chấm nước mắm sẽ là vừa miệng.

    – Chú ý, khi gói giấy bạc thì gói mép cho kín. Vừa để tránh gai vị ra ngoài vừa làm nước cá đậm đà ra theo.

    Bạn có thể làm lò nóng trước 10p ở 200 độ. Hoặc nướng trực tiếp luôn. Đem cá bọc giấy bạc đặt lên khay nướng. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 40p cho chín. Thời gian này bạn căn chỉnh dựa vào khối lượng cá.

    Bạn sẽ dùng vỉ nướng để nướng cá. Nướng trên vỉ bằng bếp than thì cứ 7-10p bạn trở cá 1 lần. Làm như vậy thfi 2 mặt cá chín đều như nhau. Nướng liên tục trong 35-45p là cá chín hoàn toàn.

    Nói chung chẳng mấy ai dùng bếp gas để nướng đồ ăn cả. Vì khí gas rất độc. Nhưng vì đã có giấy bạc bao bọc bên ngoài nên bạn có thể áp dụng được. Cách này không khác gì so với nướng bằng bếp than hoa. Và người ta thường áp dụng khi không có lò hoặc bếp than.

    – Trong lúc đợi cá chín, bạn pha nước sốt thơm ngon để chấm cá hoặc rưới lên cá.

    – Pha nước sốt gồm các nguyên liệu: nước mắm, tương ớt, dầu mè, nước cốt chanh mỗi loại 1 thìa rồi trộn thật đều.

    – Cá chín bạn đợi 1 lúc cho giấy bạc nguột bớt rồi mở ra. Bạn nên để nguyên cá trong giấy bạc để giữ độ nóng. Còn không bạn cho ra đĩa cũng được. Đem hỗn hợp nước sốt rưới lên cá rồi thưởng thức thôi.

    Riêng món ăn này phải ăn lúc nóng mới thấy được hết vị ngon. Có thể ăn với cơm hay bún đều không ảnh hưởng gì cả. Đặc biệt, dùng bánh tráng cuốn thịt cá và rau sống. Sau đó đem ăn cùng nước mắm chua ngọt thì ăn không biết bao nhiêu cho chán. Chính vì sự hấp dẫn của nó mà làm đồ nhậu hay đãi tiệc đều rất vừa ý.

    1.3 Lưu ý trong quá trình làm cá nướng giấy bạc

    – Không nhất định là cá rô hi. Bạn dùng loại cá nào mình ưa thích là được. Từ cá ba sa, cá diêu hồng cho đến cá trôi cá chép đều được cả.

    – Cá nói chung hay cá rô phi nói riêng đều không nên chọn con chết để chế biến món ăn. Vừa làm giảm độ ngon mà cá ăn thì rất tanh. Chỉ nên mua cá sống về làm. Nếu không có thời gian thì bạn nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến.

    – Giấy bạc người ta thường bán theo cuộn. Bạn dễ dàng tìm mua tại siêu thị hay bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Không nhất định là nướng cá, giấy bạc bạn nướng thịt hay rau củ, hoặc giữ ấm món ăn đều được.

    – Cá nướng giấy bạc thì bạn nướng bằng lò hay bếp than hoa, bếp gas đều được. Nhưng hiện nay người ta thường nướng bằng lò vì cách làm này rất nhanh mà tiết kiệm thời gian. Còn khi nướng trực tiếp cá thì nên nướng than hóa hoặc trấu. Như vậy cá sẽ thơm hơn.

    – Món ăn này dù ăn cơm hay bún đều rất tuyệt vời. Ngoài ra với món ăn này bạn dùng thêm rau sống sẽ rất ngon đấy! Vị cá ngọt đậm hòa cùng vị thanh mát của rau sẽ kích thích vị giác của bạn.

    2. Công thức làm cá lóc nướng giấy bạc

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1kg cá lóc hay còn gọi là cá quả. Hoặc ban thay bằng loại cá ưa thích.
    • Rau thơm: rau răm, xà lách, dưa leo, dưa chuột, cà chua, thì là mỗi loại 1 ít.
    • Gia vị nêm nếm thông thường: tỏi băm nhuyễn, gừng, đường, nước mắm ngon, hạt nêm,….
    • Nguyên liệu khác: bột nghệ, riềng già, sả tươi. Hoặc bạn có thể thêm loại nguyên liệu mình thích vào nữa.
    • Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm bún hoặc bánh đa nem ăn cùng cá nướng đều được.

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Tương tự như làm cá loại cá khác. Cá sau khi mua về thì đem cạo sạch vẩy, bóc mang, lấy ruột cho khéo. Rửa lại với nước cho sạch nhớt và bớt mùi tanh. Cũng dùng dao rạch vài đường lên thân cá cho đẹp và cho ngấm gia vị. Để cá cho khô tự nhiên hoặc dùng giấy ăn thấm khô cả trong lẫn ngoài.

    Lưu ý: Khi mua cá nên chọn loại cá lóc đồng cho thịt thơm và ngọt. Cá lóc nuôi to hơn nhưng thịt sẽ bở hơn. Cá lóc đồng thường có vảy màu đen đậm. Lý do là để chúng dễ lẩn mình vòng trong đám bùn đất của ao hồ hơn. Đầu nhỏ và trông chắc chắn. Nhìn lướt qua thì thân chúng nhỏ và cảm giác nhiều xương.

    Các loại thực phẩm đối với món cá lóc nướng giấy bạc bạn làm như sau. Đem xay nhuyễn gừng và sả. Nếu không có máy xay thì bạn băm cho nhuyễn hoặc dùng cối giã nát.

    Tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn 1 chút xíu. Nếu thích ăn mẻ thì bạn cho gừng sả đã xay vào đó. Còn không thì bỏ qua bước này. Tiếp tục cho thêm đường và hạt nêm mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Đến khi đường và hạt nêm tan hết là được.

    Dùng bao tay lấy hỗn hợp trên thoa đều trong và ngoài mình cá. Phần nước thừa của hỗn hợp bạn dùng cọ phết lên hoặc cho trực tiếp vào bụng cá. Sau đó đặt cá vào giấy bạc.

    Cuốn giấy bạc lại rồi để trong tủ lạnh chừng 3-4 tiếng cho gia vị ngấm đều và cá không ươn. Trước khi nướng 10p thì bật lò ở 200 độ cho lò nóng trước. Khi cá đã ngấm gia vị thì cho cá vào lò và nướng. Thời gian nướng là 30p là cá vừa chiến tới. Lúc này lấy cá ra.

    Dùng bơ hoặc dầu ăn phết lên mình cá 1 lớp cho cá ngậy thịt cũng như mềm hơn. Lúc này nếu thích thì bạn cho thêm vào lò nướng 10p nữa. Thời gian đủ để mỡ ngấm vào thịt cá rồi lấy ra ăn. Chú ý là bạn nên mở lớp giấy bạc phía trên cho

    Bạn sơ chế cá loại rau sống, củ quả ăn kèm trong lúc đợi cá. Dứa đem gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng. Nhớ để dứa ráo nước rồi thái.

    Cá rồi và dưa leo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khoanh tròn hoặc miếng vừa ăn. Ngoài ra nếu bạn dùng thêm chuối xanh thì tưới vỏ rồi ngâm trong nước muối. Làm như vậy chuối không bị chát và thâm. Lúc nào ăn thì vớt ra thái lát mỏng.

    Pha nước mắm cùng chanh tỏi ớt đường và khuấy đều. Nêm nếm cho đủ vị chua cay mặn ngọt là được. Bạn cho thêm chút thì là thái nhỏ vào bát nước chấm. Khi ăn cá sẽ dậy mùi thơm vô cùng.

    Cá vừa chín tới bạn bắt ra và thưởng thức khi còn nóng. Lấy thịt cá cuốn với bánh đa nem và chút rau sống. Sau đó đem chấm với nước mắm chua ngọt là hết ý.

    3. Kết bài

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất
  • Cá Chép Nướng Tiêu Ớt Thơm Lừng Cả Nhà Không Thể Ngừng Ăn
  • 3 Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Công Thức Mới Làm Món Cá Basa Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ba Sa Nướng Giấy Bạc
  • Bí Kíp Làm Món Cá Ba Sa Nướng Muối Ớt Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cá Basa Nướng Lá Chuối Ngon Mê Ly Các Mẹ Ạ
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Basa Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Theo Phong Cách Miền Nam
  • Cách Làm Món Canh Dưa Chua Cá Basa Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    • 1 con cá basa khoảng 1kg
    • Gia vị: bột canh, đường, tiêu
    • Gừng, tỏi, dầu mè
    • Các loại rau ăn kèm, dưa chuột, xoài xanh, thơm (dứa)
    • Bún, bánh tráng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dẹp và băm nhuyễn. Xoài xanh bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài.

    Bước 2: Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập rồi băm nhuyễn. Thơm gọt sạch lớp vỏ, khứa bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ 4 và thái thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Dưa leo rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái thành miếng xéo mỏng.

    Bước 4: Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá sâu, héo rồi mang ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 5: Cá basa mổ bụng, lấy mang và nội tạng, bỏ đuôi và vi. Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng rồi cho cá vào rửa sạch để khử tanh và để ráo nước.

    Bước 6: Dùng dao khứa khoảng 3 – 4 đường trên thân cá để gia vị ướp được thấm nhanh hơn.

    Bước 7: Cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chung một bát rồi trộn đều lại: 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng gừng và tỏi băm.

    Bước 8: Xát hỗn hợp gia vị ở bước 7 lên toàn bộ thân cá và để khoảng 15 – 20 phút cho các gia vị thấm đều vào từng thớ thịt.

    Bước 9: Dùng giấy bạc bọc kín mình cá lại. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút rồi sau đó cho cá vào nướng.

    Bước 10: Khoảng 25 – 30 phút sau là cá đã chín, bạn tắt lò, cẩn thận mang cá ra, mở lớp giấy bạc rồi cho cá lên dĩa và trang trí tùy thích.

    Đến đây, bạn dọn bún, bánh tráng, dưa chuột, xoài, thơm, rau sống ra để ăn kèm với món cá basa nướng giấy bạc. Chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt rồi mới gia đình và bạn bè thưởng thức ngay khi còn nóng. Vị ngọt béo của cá basa nướng giấy bạc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Basa Chiên Ăn Ngon Cho Bữa Tối Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100