Công Thức Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Nức Tiếng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Nướng Muối Ớt Cực Mê Hoặc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà
  • 17-07-2017, 10:43 am

    Bạn đã biết đến công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ thơm ngon nức tiếng chưa ?

    Cá chép giòn được biết đến là một trong những sản phẩm thủy sản giàu giá trị dinh dưỡng lại thơm ngon và ít xương. Chính vì vậy, dòng cá chép này đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng và xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Bên cạnh cá chép giòn xào lăn, cháo cá chép giòn hay cá chép giòn hấp bia thì cá chép giòn nướng giềng mẻ là một trong những hương vị không thể bỏ qua.

    Công thức cá chép giòn nướng riềng mẻ

    Cá chép giòn ngay sau khi mua về bạn hãy tiến hành làm sạch cá, loại sạch đi lớp lòng và màng đen. Để cá bớt tanh, bạn có thể sử dụng một ít muối, rượu để xát quanh mình cá. Tuy theo sở thích, bạn có thể cắt khúc cá độ dày khoảng từ 3 đến 5 cm hoặc để nguyên con nướng tùy thích.

    Sả mua về rửa sạch và băm nhỏ, bỏ vào đĩa.

    Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giềng mẻ

    Bước 1: Thực hiện ướp cá

    Trước khi tiến hành ướp cá, bạn dùng dao khứa 1, 2 đường bên thân cá để cá thêm ngấm gia vị. Tiến hành ướp cá theo công thức mắm, riềng, mẻ, bột nêm, xả.

    Sau 30 phút, khi cá chép giòn đã hoàn toàn đậm vị thì bạn có thể bắt đầu nướng cá rồi đấy.

    Bước 2: Nướng cá chép giòn trên than hoa

    Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng để tránh cá chép giòn dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ nướng theo từng hàng sau đó dùng dây thép nẹp chặt hai mép vỉ để vỉ không bị bung ra trong quá trình nướng cá.

    Sau khi bếp than hoa rực lửa, xếp vỉ cả lên trên bếp, rồi nướng cá. Bạn lưu ý trong quá trình nướng, nên thỉnh thoảng phết một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt cá để cá không bị cháy.

    Cứ 2-3 phút lại tiến hành lật cá để các mặt cá chín vàng đều nhau.

    Bước 3: gỡ cá chép giòn nướng riềng mẻ ra đĩa và dọn lên bàn ăn

    Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ nướng rồi xếp lần lượt ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cược Với Tình Yêu
  • Ngày Ta Thuộc Về Nhau
  • Review Sách Cá Cược Với Tình Yêu
  • Vụ Cá Cược Tình Yêu (Phần Ii)
  • Các Bước Trong Cách Đổi Dns Để Vào Các Trang Web Cá Độ Khi Bị Chặn
  • Cách Làm Cá Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Xuýt Xoa Với 6 Món Ăn Ngon Từ Củ Riềng, Giúp Bạn Giải Tỏa Băn Khoăn ‘củ Riềng Nấu Món Gì Ngon?’
  • Cá Tầm Rẻ Tại Hà Nội
  • Những Món Ăn Từ Cá Tầm Dễ Làm Nhất
  • Mua Cá Tầm Sống Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Cá Tầm Giao Sống Km 270K/kg
  • Cách làm cá nướng riềng mẻ sẽ giúp bạn có một món ăn ngon để bổ sung vào thực hơn hằng ngày hoặc trổ tài mỗi khi nhà có khách. Các bước làm cá nướng tương đối đơn giản, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều được. Rất ngon và tiện các bạn ạ!

    Cá nướng riềng mẻ là món ăn quen thuộc của người miền Bắc nhưng lại khá lạ lẫm với người dân miền Nam. Những miếng thịt cá tươi ngon được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà, trong đó nổi bật nhất là riềng và mẻ.

    Cá sau khi nướng có mùi thơm cực hấp dẫn, cách vài căn nhà cũng có thể ngửi thấy, thịt cá săn chắc, thấm gia vị ăn rất ngon. Món cá nướng riềng mẻ này ăn với cơm hay làm món nhậu thì không chê vào đâu được, đặc biệt là cuốn bánh tráng với bún tươi và rau sống, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.

    Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ

    • Riềng xay: 200g
    • Mẻ: 100ml
    • Nước mắm ngon: 1 thìa canh
    • Bột nghệ: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Sả: 3 cây
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt hiểm: 1 quả
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột canh, đường…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    + Ngoài cá rô phi bạn có thể chọn cá trắm, cá thu… để làm món cá nướng riềng mẻ. Yêu cầu chung là các loại cá có thịt thơm ngon và ít xương, nhiều thịt.

    + Với cách làm món cá nướng riềng mẻ này, chúng ta sẽ nướng cá phi lê chứ không phải nướng nguyên con, vì vậy phải chọn những con cá có kích thước lớn để dễ lóc thịt. Nếu muốn lấy 500g thịt cá thì bạn phải chuẩn bị 800 – 900g cá sống (trừ hao sau khi làm thịt). Bạn có thể mua cá sống rồi nhờ người bán làm giùm nếu không có nhiều thời gian.

    Bước 1. Sơ chế cá.

    – Cá rô phi phi lê rửa sạch, bạn dùng khăn thấm khô rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý, làm món cá nướng thì không nên cắt nhỏ quá, khi nướng sẽ tốn nhiều thời gian.

    – Cắt cá thành các miếng hơi lớn một chút cho dễ nướng

    Bước 2. Trộn hỗn hợp gia vị ướp.

    – Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bạn cho riềng xay vào một cái tô, trộn đều với sả băm, hành băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn và 100ml mẻ. Trộn đều hỗn hợp gia vị.

    – Bạn có thể tự điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị.

    – Nếu muốn ăn cay thì hãy cho ớt băm vào hỗn hợp gia vị.

    Bước 3. Ướp cá với hỗn hợp gia vị.

    – Cho cá rô phi vào một cái tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào rồi dùng tay chà sát phần gia vị vào từng miếng cá (đeo bao tay nilong). Làm như vậy để giúp cá thấm gia vị hơn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

    – Nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C cho đến khi cá chín. Khi nướng cũng phải lật cá và quét thêm lớp dầu để cá không bị khô.

    – Gắp cá nướng ra đĩa, ăn nóng cùng các loại rau sống, kế chua, chuối chát… Bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm nữa là được.

    – Món cá nướng riềng mẻ ăn với cơm, với bún hoặc làm món nhậu đều ngon, có thể chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt đều được. Cá nướng xong phải ăn nóng mới ngon, miếng thịt cá vàng ươm, thơm phức mùi riềng mẻ, lớp vỏ ngoài giòn giòn, thấm gia vị đậm đà, thịt cá bên trong ngon ngọt rất hấp dẫn.

    – Cá nướng riềng mẻ thích hợp từ những bữa cơm gia đình cho đến các bữa tiệc đông người, hương vị thơm ngon của món ăn này có thể đánh gục bất kì thực khách khó tính nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Chia Sẻ 3 Cách Chế Biến Cá Tầm Thành Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Tầm Rang Muối Không Đâu Nấu Ngon Hơn Ở Đây
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Tầm Rang Muối Béo Ngậy Mặn Mà
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Thơm Giòn Đặc Biệt
  • Giao Bộ Công An Xem Xét Xử Lý Vấn Đề Cá Tầm Trung Quốc
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Cập nhật vào 03/12

    1. Giá trị dinh dưỡng của món ăn cá tầm nướng riềng mẻ

    Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phot-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Ngoài ra cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người.

    Có thể nói cá tầm nướng riềng mẻ là món ăn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Ngoài ra, sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

    2. Nguyên liệu món cá tầm nướng riềng mẻ

    • 4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm.
    • 1 bát mẻ ngấu.
    • Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
    • 6 cây xả.
    • 1 củ riềng tươi.

    3. Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Sơ chế cá: Bạn lấy dao khứa 2 đường ở trên mỗi miếng cá tầm. Làm như vậy sẽ giúp cho gia vị dễ dàng ngấm vào cá hơn. Sau đó, các bạn mang 4 miếng cá tầm đi rửa qua nước cho thật sạch, rồi bạn hãy để riêng ra một chỗ để cho nó ráo nước.
    • Sơ chế nguyên liêu khác: Bạn hãy bóc vỏ xả, xong rồi lấy dao băm nhỏ xả. Riềng tươi gọt vỏ, rửa qua nước cho sạch. Sau đó, lấy dao băm nhỏ.

    Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

    • Bước 2: Trong khi chờ đợi, các bạn hãy chuẩn bị trước lò than và vỉ để nướng cá. Làm như vậy sẽ giúp cho cá không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn. Để đảm bảo khi nướng cá tầm không bị rơi ra ngoài, bạn nên cố định vỉ nướng bằng dây.
    • Bước 3: Bạn cho từng miếng cá tầm lên vỉ nướng. Lưu ý hãy xếp cá theo hàng, đừng xếp lộn xộn vào với nhau.
    • Bước 4: Bạn hãy cho vỉ nướng lên bếp, cứ khoảng 2 – 3 phút thì bạn lại quay mặt để cá chín đều cả 2 mặt. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi nào cá chín vàng thì dừng lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
  • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Mẻ Ngon Nức Lòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút
  • Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu?
  • Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá tầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    (Ảnh: Internet)

    – 1 con cá tầm

    – Rượu trắng

    – Ớt, gừng, tỏi

    – Dầu vừng, dầu hào

    – Đường, muối, bột ngọt, nước mắm

    Cá tầm nướng muối ớt thơm ngon (Ảnh: Internet)

    – Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

    – Cá tầm khi mua về, bạn chần cá qua nước sôi rồi cạo sạch lớp màn trắng. Tiếp theo, bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gừng bạn đem gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

    – Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch, để ráo.

    – Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Bạn đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Rồi dùng đũa trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Nếu nướng bằng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào khay nướng, nướng trong 20 phút là được. Hoặc nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn xếp cá lên vỉ, đợi khi than hồng thì cho cá lên nướng chín. Thỉnh thoảng, bạn phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị kho và thường xuyên lật trở để cá không khét.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Khi ăn, bạn dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

    – 1kg thịt cá tầm

    – 1 củ riềng tươi

    – Sả cây

    – 1 chén mẻ

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

    – Thịt cá khi mua về, bạn dùng muối chà xát rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhiều đường trên cá để cá dễ ngấm gia vị.

    – Riềng bạn đem gọt, băm nhỏ.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    Bạn cho cá vào tô và ướp cá với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, riềng và sả băm nhỏ. Tiếp theo, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Với lò nướng, bạn cho cá vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc, rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, đến khi cá chín thì bạn cho ra đĩa.

    Nếu nướng cá bằng bếp than, bạn làm than hồng, rồi phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Tiếp theo, xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt.

    Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa và ăn kèm với nước chấm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • 【1/2021】Cá Tầm Việt Nam Giá Bao Nhiêu
  • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ, Món Lạ Mà Quen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Tầm, Loài Cá Không Xương
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Của Cá Tầm Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
  • Cá tầm nướng riềng mẻ, một trong những món ăn vừa lạ vừa quen của tất cả mọi người.

    Quen vì cách thức nướng riềng mẻ, lạ vì từ trước đến nay, rất nhiều người không biết thậm chí không nghĩ tới loại cá tầm có thể thưởng thức theo cách này.

    Tương tự như những loại cá khác, cá tầm nướng riềng mẻ sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay nơi đầu lưỡi của củ riềng, đặc biệt, cảm giác dai sần sật của xương cá tầm sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

    Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

    – 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

    – 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

    – Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    – 1 chén mẻ ngấu (tùy thích)

    Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

    Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

    Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

    Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

    Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

    Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hiện Trạng Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Tầm Ở Việt Nam
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Tầm
  • 【1/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Bắc Giang【Xem 596,772】
  • Nuôi Cá Đặc Sản Nước Lạnh Tại Bắc Giang
  • Cá Tầm Siberi Bán Ở Đâu Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu
  • Cá tầm là một loại cá khá đắt tiền nhưng không vì thế mà nó lại không phù hợp với những cách chế biến đơn giản, ngược lại cá tầm sẽ tạo nên một món ăn hết sức đặc biệt. Đó chính là món lạ mà quen – cá tầm nướng riềng mẻ. Món ăn này mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng vô cùng với vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng sự cay cay của củ riềng. Hơn thế nữa, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với cảm giác dai dai sần sật của xương cá tầm đấy!

    Cá tầm nướng riềng mẻ mang lại giá trị dinh dưỡng gì?

    • Thịt cá tầm có chứa nhiều vitamin A, selen, photpho và các loại vitamin như B12, B6 đặc biệt là nó có cả omega 3 và omega 6. Với hàm lượng vitamin A, omega 6 và 3 này sẽ rất tốt cho mái tóc và làn da của chị em phụ nữ.
    • Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá tầm là khoảng tầm 0,54gr. Nguồn cung cấp DHA rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
    • Bên cạnh đó cá tầm còn mang đến hàm lượng đáng kể các loại chất như: Niacin, Protein và vitamin 12, nhiều dưỡng chất có lợi cho các hoạt động của cơ thể và bộ não con người.
    • Ngoài ra, sụn cá tầm còn được dùng để bào chế, tạo ra các loại thuốc khác nhau có lợi cho xương khớp. Có thể kể đến như: giúp phát triển chiều cao của trẻ em và nâng cao khả năng phục hồi các khớp xương ở người lớn tuổi.
    • Có thể nói rằng cá tầm nướng riềng mẻ là một món ăn hoàn hảo trong thực đơn hằng ngày vì nó có thể cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá tầm nướng riềng mẻ

    • Khoảng 4 miếng cá tầm, tùy theo khẩu phần ăn và mỗi miếng có độ dày chừng 3cm.
    • 1 củ riềng tươi
    • 1 chén mẻ ngấu.
    • 6 cây sả
    • Các loại gia vị bao gồm: nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu cá tầm nướng riềng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu

      Sơ chế đối với cá tầm: Bạn dùng dao khứa nhẹ 2 đường ở trên mỗi miếng cá tầm đã chuẩn bị. Vì khi làm như vậy, khi ướp sẽ giúp cho gia vị dễ dàng ngấm vào hơn, cá sẽ được ngon hơn. Sau đó, các bạn rửa 4 miếng cá tầm qua với nước cho thật sạch, rồi để riêng ra cho thật ráo nước.

      Sơ chế đối với nguyên liệu khác: Bạn hãy bóc bỏ vỏ 6 cây sả, đập dập rồi lấy dao băm nhuyễn chúng. Củ riềng tươi cũng gọt vỏ, rửa qua nước cho sạch. Tương tự lấy dao băm cho nhỏ.

    Các công đoạn chế biến cá tầm nướng riềng mẻ như sau:

    Bước 2: Trong khi chờ đợi cá tầm ngấm đều, các bạn nên chuẩn bị trước lò than và vỉ nướng để tiến hành nướng cá. Sử dụng hai dụng cụ này sẽ giúp cho cá vừa không bị dính và vừa tăng thêm tính thẩm mĩ cho món ăn. Và lưu ý, để đảm bảo trong quá trình nướng cá tầm không bị rơi ra ngoài, bạn hãy dùng dây để cố định vỉ nướng.

    Ngất ngây với món cá tầm nướng giấy bạc trẻ già đều thích mê vì thịt cá vẫn tươi và thấm đều gia vị.

    Bước 3: Trước khi đặt cá lên vỉ, bạn sử dụng cọ để phết một ít dầu lên bề mặt vỉ, việc làm này sẽ giúp vỉ không bị dính khi nướng. Bạn lần lượt cho từng miếng cá tầm lên vỉ nướng. Khi bạn nướng với lượng cá nhiều hơn, để tối đa diện tích trên vỉ nướng thì nên xếp cá theo hàng và đừng xếp chúng lộn xộn vào với nhau nha!

    Bước 4: Cho vỉ nướng lên bếp than, cách mặt than khoảng 35cm. Nên nhớ cứ khoảng tầm 2 đến 3 phút thì bạn lại trở mặt để cá được chín vàng đều cả 2 mặt và không cháy khét. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi thấy cá chín vàng rồi thì dừng lại.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt. Món cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng hổi và chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đấy!

    Ngoài ra khi nhà bạn không có bếp than thì vẫn có thể sử dụng lò nướng thay thế. Trong trường hợp này, bạn xếp các miếng cá tầm vào thanh nướng của lò rồi chỉnh chế độ là được. Lưu ý hãy để nhiệt độ ở mức vừa phải để khi cá chín mà riềng vẫn không bị cháy. Các bước khác trong quá trình nấu thì vẫn thực hiện tương tự như trên.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cá tầm nướng riềng mẻ là một trong những món ăn được chế biến dân dã, đời thường nhưng lại mang một hương vị đặc biệt thơm ngon và lưu lại rất sâu trong lòng các mỗi người khi thưởng thức món ăn này, với thịt cá dai mà ngọt vị, có thể nói những món ăn chế biến từ cá tầm rất thơm ngon, bổ dưỡng, dù là món nướng nhưng cũng không gây cảm giác nóng trong ngay cả khi vào mùa hè nóng nực, không chỉ vậy với tiết trời lạnh giá bây giờ thì món ăn này là lựa chọn không thể thiếu của mỗi người nha, cùng tìm hiểu ngay thôi.

    Nguyên liệu làm cá tầm nướng riềng mẻ

    • Cá tầm
    • Mẻ: 1 bát con
    • Sả: 5 cây
    • Riềng:
    • Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt,…

    Hướng dẫn cách làm cá tầm nướng riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá tầm khi mua về bạn sẽ đem cá đi rửa sạch, loại bỏ hết phần ruột cá, sau đó cắt cá thành những khúc vừa ăn

    Sả sau khi bỏ phần gốc và lá già chúng ta cũng đem rửa sạch với nước sau đó băm nhỏ hoặc thái sợi tùy ý bạn thích.

    Riềng cạo bỏ vỏ, đem giã nhuyễn

    Nếu thích cay hơn chút nữa bạn cũng có thể cho thêm phần ớt thái nhỏ vào

    Bước 2: Chế biến

    Dùng một bát tô to, cho vào đó phần cá đã sơ chế, phần sả băm, riềng giã nhuyễn, cho thêm chút tiêu, bôt ngọt, nước mắm và chút mẻ, bạn cho lượng mẻ vừa đủ nếu nhiều quá món ăn của chúng ta sẽ bị chua, còn nếu cho quá ít món ăn của chúng ta sẽ không đậm vị và thơm ngon

    Đảo đều gia vị cho cá thấm gia vị, chờ khoảng 15 đến 20 phút cho cá thấm đậm vị.

    Khi cá của chúng ta đã thấm đều gia vị, xếp cá vào thanh nướng của lò nướng rồi nướng cho cá chín. Lưu ý để nhiệt độ vừa phải để cá chín mà riềng không bị cháy.

    Cá chín thì gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc mắm chua ngọt và các đồ ăn kèm khác tùy thích, ăn với các loại rau sống là ngon hết vị đó nha.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Chưa Thể Khẳng Định Cá Tầm Metro Bán Nuôi Trong Nước
  • Chưa Rõ Nguồn Gốc Cá Tầm Ở Metro
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Măng Đen, Kon Tum (Cập Nhật 01/2021)
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo
  • Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió”
  • Hè 2022 sắp đến và các đầu bếp của nhà hàng Mường Khương Quán xin được giới thiệu đến với quý khách hàng một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất tại nhà hàng thời gian vừa qua đó là món cá tầm nướng riềng mẻ, nào chúng ta cùng tìm hiểu món ngon trên ngay nào

    Ảnh: Món cá tầm nướng riềng mẻ

    Để làm món cá tầm nướng riềng mẻ cho hai người ăn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau.

    – 3-4 miếng cá tầm, mỗi miếng cá có kích thước khoảng 3cm. Tùy theo số lượng người mà bạn có thể chuẩn bị với số lượng nhiều hay ít hơn.

    – 1 chén củ riềng đã bằm nhỏ.

    – Gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách 1: – Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như cho gia vị dễ dàng thắm vào thịt cá.

    – Cá tầm xát muối, rửa sạch, chặt khúc lớn, dùng dao rạch vài đường trên miếng cá theo hình vảy rồng để thịt cá thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

    – Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi trộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong 15 phút.

    – Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại cho cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da cá phồng rộp lên được.

    – Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.

    Cá tầm rửa sạch, khứa hai đường trên mỗi miếng cá để gia vị thấm dễ dàng hơn. Sau đó, nhanh chóng cho tất cả gia vị bao gồm tiêu, riềng, mè, nước mắm, bột ngọt, xả vào chung, dùng tay trộn đều để ướp.

    Sau khi ướp giữ cá trong 30 phút để thấm gia vị vào phần thịt cá bên trong.

    Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá. Trước khi cho cá lên vỉ, bạn hãy dùng cọ phết ít dầu lên bề mặt vỉ để không bị dính khi nướng.

    Tiếp theo, lần lượt xếp cá lên trên, cố định đầu vỉ bằng dây thép để cá không bị bung trong quá trình nướng.

    Ở bước ba, cho vỉ cá lên bếp, cách mặt than 35cm, cứ khoảng 2-3 phút nên trở cá 1 lần tránh cháy và để cá chín đều hai bên mặt.

    Cuối cùng, khi cá đã chín, gỡ chúng ra khỏi vỉ và xếp lên dĩa. Cá tầm nướng riềng mẻ ngon nhất khi bạn chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    Thật đơn giản bạn đã có trong mình công thức làm món cà tầm nướng riềng mẻ cực ngon rồi, bạn có thể tự làm ở nhà hay đến ngay Mường Khương Quán để thưởng thức món ăn trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Ngon Hơn Mỗi Ngày Với Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ
  • Thanh Dịu Lẩu Cá Tầm Măng Chua
  • Nghi Án Metro Hà Nội Bán Cá Tầm Trung Quốc Nhập Lậu
  • Giản Dị Nhưng Cực Kỳ Ngon Khi Thưởng Thức Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cách Nướng Cá Chép Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Món Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 3 Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cá trắm nướng riềng mẻ không chỉ thơm ngon, thịt cá ngọt mà còn đem lại cảm giác ấm cúng khi thưởng thức. Món ăn bình dị nhưng mang lại cảm giác khó quên.

    Vào những ngày nghỉ, ngày lễ hay trong dịp Tết, khi về quê, những món nướng trên than hoa dường như là không thể thiếu trong mỗi gia đình. Món ăn vừa thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy.

    Nguyên liệu làm món cá trắm nướng riềng mẻ:

    -3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm)

    – Nước mắm vừa đủ

    – 1 bát ăn cơm riềng xay

    – Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu

    – 1 chút mì chính

    – 5-6 cây sả, băm nhỏ

    – 1 ít dầu ăn

    Bước 1: Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để gia vị ngấm vào cá dễ hơn.

    Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

    Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Chép Nướng Muối Ớt Cực Mê Hoặc Tại Nhà
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Thơm Ngon Cá Chép Giòn Nướng Lá Chuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á, Châu Âu Và Thế Giới
  • Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á Với Tỷ Lệ Cược Hấp Dẫn
  • Cách Chơi Thể Thao Ảo Online
  • Thể Thao Ảo – Cá Cược Mọi Lúc Mọi Nơi Cùng Fun88Vietnam.net
  • Kinh Nghiệm Khi Tham Gia Chơi Thể Thao Ảo Tại 12Bet
  • Đặt cá lên đĩa sạch, ăn đến đâu gỡ đến đấy. Và bạn hoàn toàn có thể dùng với cơm nóng kèm các loại rau thơm và nước chấm ớt tỏỉ cay ngon đậm đà. Vị cá ngọt béo vẫn còn giữ nguyên độ ẩm lại thơm mùi trấu đốt hòa quyện với nước mắm và các loại rau thơm thực sự tạo nên một nét ẩm thực khó quên.

    Cá chép giòn được biết đến là một trong mĩ vị tại các nhà hàng sang trọng và nổi tiếng. Tuy nhiên, với những ai yêu thích phong vị dân giã của loài cá giàu giá trị dinh dưỡng này thì không thể bỏ qua món cá chép giòn nướng lá chuối. Được biến tấu từ nướng cá theo cách của người dân Nam Bộ, ngày càng có nhiều người say đắm và yêu thích công thức mới lạ này.

    Thử sức với món ăn dân dã cá chép giòn nướng lá chuối

    Cá chép giòn nướng lá chuối hay còn được gọi là cá chép giòn lùi trấu nóng là món ăn được chế biến dựa trên guyên tắc làm chín gần như cá nướng trụi.  Với cách làm này bạn sẽ làm chín cá từ từ nhờ vào cách thức vùi trong tro trấu đang cháy nóng mà không phải đốt lửa nguyên con.

    Đặc biệt, ở các tỉnh miền Trung, cá chép hay cá chép giòn là loài cá ưa thích để chế biến theo công thức này bởi thịt của chúng béo ngậy, ít xương và rất thơm ngon.

    Để làm nên hương vị của cá chép giòn nướng lá chuối bạn cần chọn loại cá chép có trọng lượng lớn từ 1,5 đến 2kg. Cá chép giòn lúc mua về còn tươi bạn tiến hành làm ruột sạch, bóc bỏ mang để nguyên con không đánh vẩy.

    Để cá ngấm đều gia vị khi nướng bạn tiến hành tẩm ướp với các gia vị như: muối, tỏi, bột ngọt, đường cát, nước mắm ngon, mở nước để trong 15 phút cho ngấm gia vị.

    Quy trình chế biến

    • Để nướng cá chép giòn chín đều và vàng rộm bạn dùng xiên tre xọc từ đầu xuống đuôi sau đó nhẹ nhàng bọc ba lần lá chuối bao quanh thân cá. Để gói cá nướng không bị bung bạn tiến hành dây thép buộc nhẹ quanh thân cá ở ba quãng đầu bụng và đuôi.
    • Ngay sau khi đã chuẩn bị cá xong bạn vùi kín vào đống trấu, nóng đang còn cháy. Cứ như thế đợi khoảng âm ỉ khoảng chừng vài ba chục phút là cá chép giòn bên trong đã chín nhừ.

    Đặt cá lên đĩa sạch, ăn đến đâu gỡ đến đấy. Và bạn hoàn toàn có thể dùng với cơm nóng kèm các loại rau thơm và nước chấm ớt tỏỉ cay ngon đậm đà. Vị cá ngọt béo vẫn còn giữ nguyên độ ẩm lại thơm mùi trấu đốt hòa quyện với nước mắm và các loại rau thơm thực sự tạo nên một nét ẩm thực khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nức Mũi
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Món Ăn Giàu Dưỡng Chất Gói Trọn Vị Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×