Cá Cảnh Vạn Phúc / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Cảnh – Bể Cá – Đồ Phong Thủy Cao Cấp Tại Phúc Long

Vài kinh nghiệm cá nhân sau 1 năm chơi cá Rồng. Cách đây đúng 1 năm, tôi mua em cá rồng đầu tiên, sau khi tham khảo đọc hàng chục bài trên diễn đàn, và học hỏi kinh nghiệm thực tế của nhiều bạn đi trước. Đến hôm nay, em rồng đầu tiên đã lên đến size 50cm, hơi có chút màu đỏ. Em thứ 2 là Kim Long, được một ông anh tặng cho, size cũng chừng 60cm. Cả hai, trộm vía, đều rất khỏe mạnh và không măc lỗi gì lớn, chỉ có em Huyết xệ một mắt. Kinh nghiệm không thể bằng các bác nuôi và làm chết hàng chục em cá, nhưng cũng xin chia sẻ đôi chút với anh em mới chơi, và cũng là dịp cảm ơn các bác lão làng như Haips, Trịnh Phương An, MNL,… đã nhiệt tình chia sẻ kiến thức thực tế. 1. Kích thước bể: Không nên làm quá dài. Nhiều bạn trong diễn đàn hay chạy đua vũ trang với những bể cá dài 2m, 3m, thậm chí 4m. Theo tôi, không cần làm bể quá to, trừ khi bạn nuôi cộng đồng, hoặc bạn có được kiến trúc sư đề nghị kích thước bể cho phù hợp với nhà. Bể nuôi cá rồng nên làm ở kích thước 1.68 – 1.9 m dài, 0.8 – 1m cao, 0.8 – 1m sâu. Bể quá dài sẽ làm tăng giá thành, tăng khối lượng, và rất tốn kém cho đèn, bơm, trang trí, thay nước. Nên dán đáy bể bằng decal đen. Dù là nuôi Huyết hay Quá Bối.

2. Kính làm bể: Nên dùng kính 12li – 15li. Cường lưc hay không thì tùy quan điểm của bạn. Cá nhân mình, cả 2 bể đầu dùng kính 12 li cường lực. 3. Hệ thống lọc: Không nên làm quá cầu kì, lọc cát, lọc cuộn dây, thay nước tự động,.. chẳng cần thiết đâu. Những cái lợi ích nó mang lại chẳng đáng gì so với công sức của bạn và những phiền toái bạn phải chịu đựng. Bạn chỉ cần 1 bể lọc nằm dưới, dung tích chừng 25% bể chính, dùng Japanese Mat và sứ lọc, san hô để cân bằng PH. Vậy là đủ. Nếu có khả năng thì thêm 1 dàn lọc mưa xài BH hàng xịn. Những thứ ba lăng nhăng như bóng nhựa, ruột gà cắt nhỏ,… chẳng tác dụng gì. Bạn có thể yên tâm dùng Overflow bằng ống PVC. Theo tôi nó rẻ tiền, đơn giản, tuyêt đối không nguy hiểm gì vì không thể rò nước ra nhà, hay là làm bể kính đáy. 4. Bơm: Đằng nào chúng nó cũng hư, hoặc kêu to sau 1 năm, nên cứ mua loại anh em hay dùng, giá rẻ như AP 5400, 5600, đừng chạy theo Eheim (quá đắt) hay là các thương hiệu mới. Không nên mua bơm công suất quá cao, vì hóa đơn tiền điện sẽ làm bạn ân hận. Theo tôi thì bơm dưới 100W là đủ cho bể 1.8m 5. Đồ trang trí trong bể: Không nên mua bất cứ cái gì vì đằng nào cũng vứt đi. Chẳng có thứ đồ trang trí nào đẹp bằng con Cá rồng size 50++ cm. Nên bạn đừng tốn tiền vào những thứ ba lăng nhăng đó.

6. Không nên mua bể cũ, vì nó chẳng rẻ hơn được bao nhiêu, nếu tính cả tiền vận chuyển. Mà nó sẽ mang cho bạn rất nhiều chuyện bực mình, vì không bao giờ bạn mua được cái bể đúng như ý mình muốn. Chưa kể đến chuyện nó không được bảo hành, trong khi vận chuyển có thể vỡ, sứt, mẻ,… 7. Khi làm bể nên check giá vài nơi, vì giá cả có thể chênh đến 100% với cùng 1 chất lượng. 8. Chân bể nên làm bằng sắt V5-V7 loại dày, hoặc gỗ thì phải có bộ khung sườn tốt nhất có thể được. Kê chân thật cẩn thận khi đổ nước lần đầu. Chú ý đến lớp cao su lót đáy. 9. Mua con cá to nhất có thể mua được. Cố gắng mua con nào size trên 40cm. Trừ khi bạn là chủ cửa hàng, chứ không thì chắc chắn bạn không thể kiểm tra được hết các lỗi trên con cá dài có 20cm, nhạt thếch và bơi lội như điên trong cái bể bé tí teo trong ánh sáng tù mù của cửa hàng cá. 10. Nếu mua cá nhỏ, tránh xa những con bán khuyến mãi. Chỉ mua con nào đắt nhất đàn. Vài trăm đô bạn tiết kiệm được sẽ chẳng đáng là bao so với tiền chi phí nuôi nó trong một năm. Mà không có gì bực mình hơn là nuôi 1 em cá móm, hoặc là lỗi vảy, gẫy đuôi, cháy đuôi, cắn đuôi, body xấu. Bạn có thể nhầm khi mua cá, chứ chủ cửa hàng chẳng bao giờ nhầm. 11. Không nên quá lo lắng khi cá hoảng sợ lúc mới về, hay khó ăn lúc còn nhỏ. Giữ cho nước tốt, thì gần như con cá nào sau 1 năm cũng ăn khỏe như chó. 12. Thay nước thường xuyên, định kỳ. Cố gắng 2-3 ngày thay 1 lần. Mỗi lần không quá 20%. Phần lớn cá chết do thay nước, vì thế bạn nên tự tay làm việc này, không nhờ bất kỳ ai trong nhà. Nên có 1 bể chứa chừng 500 lít nước cũ (để vài ngày sau khi lấy từ vòi, hay từ giếng lên). Thay nước là công việc nguy hiểm nhất khi nuôi cá Rồng, vì thế bạn không nên sáng tạo gì mới với quy trình này, và nên quan sát kỹ con cá trong và chừng 1h sau quá trình thay nước.

13. Tôm là thức ăn rẻ, sạch, tiện nhất. Con cá nào cũng sẽ ăn tôm, nếu cho nhịn đói đủ lâu. Nghe nói tôm là thức ăn tốt nhất nữa, nhưng tôi không chắc lắm, vì cá tôi ăn toàn tôm, mà cũng chưa lên màu, hiện nay mới cam cam thôi, có chút ánh đỏ mà nhìn từ trên xuống mới thấy. 14. Thận trọng khi mua cá nuôi cùng cá rồng. Theo tôi chỉ có Phi Phụng, Cửu sừng và Thái Hổ là những con phù hợp nhất. Nuôi quá nhiều cá linh tinh với những chế độ chăm sóc khác nhau cũng không tốt cho Cá rồng. Nhiều người tiết kiệm vài triệu khi mua Cá rồng, rồi sau này làm chết, hoặc để cá Rồng cắn chết vài em Phi Phụng, Cá đĩa, Đầu bò,… thì cũng vậy! 15. Nên mua sủi oxy dùng ắc quy cho bể. Nếu cẩn thận thì mua dư thêm 1 cái. Nguồn :  https://cacanhphuclong.wordpress.com

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Vĩnh Phúc Vĩnh Yên Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Ý nghĩa bể cá cảnh – nuôi bể cá cảnh đẹp

Có nên để bể cá cảnh trong nhà không?

Chơi cá cảnh hiện nay rất phổ biến ngoài thỏa mãn sở thích thì chúng còn mang lại ý nghĩa rất lớn như tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên khi nuôi bể cá cảnh bạn nên đảm bảo yếu tố phong thủy thì việc nuôi cá cảnh mới có ý nghĩa.

Mua hồ cá cảnh – Nuôi cá phong thủy

Việc nuôi cá phong thủy thực sự rất quan trọng và mạng lại nhiều ý nghĩa cho gia chủ, vì vậy bạn nên tìm hiểu và nuôi sao cho đúng cách.

Đảm bảo Ngũ hành cho hồ cá cảnh

Bạn nên cân bằng các yếu tố phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành để đảm bảo có thể hút tài vượng và mang lại may mắn cho gia đình ban. Như các bạn cũng biết trong hồ cá cảnh thì Thủy chính là nước, Thổ là đất, đá, sỏi, cát, Mộc chính là những cây thủy sinh, Hỏa là những đèn trang trí hoặc màu của cá, Kim là khung ngoài của bể cá.

Chọn các loại cá cảnh phù hợp

Bạn nên chọn những loại cá dễ nuôi, dễ chăm sóc hoặc chọn nuôi những loại có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc. Mỗi loài cá cảnh sẽ có những ý nghĩa khác nhau bạn có thể chọn nuôi theo nhu cầu của mình.

Số lượng cá sẽ nuôi

Tùy vào tuổi của gia chủ mà chúng ta nên chọn số lượng cá nuôi sao cho phù hợp nhất. Mỗi số lượng cá nuôi sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Hướng đặt bể cá

Bể cá nên đặt tại những nơi có ít ánh sáng trực tiếp như điện trong nhà, hạn chế sự ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Chăm sóc cá

Thay nước là một trong những việc cần làm để đảm bảo cá có thể sống tốt và khỏe mạnh, khoảng 1 tuần bạn nên thay nước cho cá và nên thay tối đa 1/4 lượng nước trong bể và thay nước mới vào bể nên cho nước chảy từ từ để cá có thể tập làm quen với nước mới một cách ổn định.

Chọn mua các loại cá cảnh đẹp, cá cảnh dễ nuôi được nhiều người lựa chọn

Cá La hán – Loài cá giá trị cao về thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy

Cá La Hán có tên tiếng anh là Flower Horn, là loài cá cảnh nhiệt đới, đặc trưng của loài cá này có bướu khá lớn trên đỉnh đầu. Cá La Hán có tuổi thọ khá cao trên 10 năm, kích thước 25cm hoặc 30cm tùy loài.

Hiện nay có La Hán được lai tạo có hơn 60 loài:

Kim Cương

Thái đỏ

King Kamfa (giống ngoại nhập và đắt nhất trong các loại hiện nay)

King lai (Thường được lai giữa King Kamfa mái và Kim cương trống)

Cá La Hán có ý nghĩa mang lại những điều tốt lành cho hôn nhân của bạn.

Cá ba đuôi – Loại cá kiểng đẹp được nhiều người lựa chọn

Cá ba đuôi hay còn gọi là cá vàng là loài cá rất dễ nuôi, với đặc tính rất háu ăn nên bạn có thể tìm mua thức ăn cho cá một cách dễ dàng. Hình dáng và màu sắc cá ba đuôi rất bắt mắt và cuốn hút, ngoài ra chúng còn có ý nghĩa hút tài lộc cho gia chủ nên được rất nhiều người chọn mua.

Chúng có tuổi thọ tương đối dài khoảng từ 5 đến 6 năm tùy thuộc vào điều kiện sinh sống và chăm sóc của gia chủ.

Cá đuôi kiếm – Sở hữu chiếc đuôi dài như hình ảnh thanh kiếm

Cá đuôi kiếm hay còn được gọi với cái tên khác như cá kiếm, cá hồng kim, khi trưởng thành cá có kích thước khoảng 12cm đến 16cm. Cá đuôi kiếm là loài dễ nuôi, dễ ăn, ít bệnh, cá ưa môi trường nước hơi cứng và kiềm.

Cá chép Nhật (cá Koi) – Loại cá cảnh nổi tiếng, vẻ đẹp ấn tượng

Cá Koi Nhật Bản là đại diện cho sự sung túc và giàu sang, với một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng cá Koi là một trong những loại cá cảnh được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích hiện nay, tuy nhiên cá Koi lại thích hợp nuôi ở những ao nhỏ thay vì bể cá. Cá Koi có nhiều màu sắc đặc trưng như trắng, đỏ, đen,…mỗi màu sắc sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Cá Hồng Két – Màu sắc sặc sỡ cùng hình dáng ngộ nghĩnh

Cá Hồng Két hay còn gọi là Két đỏ, Huyết anh vũ, có tên tiếng anh là Bloody Parrot hoặc Blood Parrotfish. Là loài cá có rất nhiều chủng loại và màu sắc, là tổ tiên của loài cá la hán. Ca Hồng Két không ăn cây thủy sinh nên có thể cho chúng ăn các con vật nhỏ, lớn khác nhau. Cá Hồng Két cũng có ý nghĩa mang lại tài lộc và máy mắn cho gia chủ.

Cá đá (cá betta) – Bộ vây với màu sắc lộng lẫy

Cá đá ( cá betta) là loại cá ăn thịt, với cấu tác miệng hếch lên nên chúng thường kiếm ăn trên bề mặt. Khi trưởng thành cá sẽ có kích thước chiều dài khoảng 6cm hoặc 8cm tùy vào môi trường sống và chăm sóc. Thức ăn của chúng thường là zooplankton (1 loài phiêu sinh), bọ gậy (loăng quăng) và một số ấu trùng của côn trùng khác. Khi nuôi cá đá bạn tuyệt đối không nên cho chúng ăn thức ăn từ thực vật như viên thức ăn bột ngũ cốc vì như vậy chúng sẽ chết.

Bể cá cảnh 7 màu – Loại cá được nhiều người yêu thích và nuôi nhiều

Cá 7 màu có tên tiếng anh là Guppy hay Milions fish, là loài cá nước ngọt thu hút nhiều người bởi màu sắc lộng lẫy, chiều dài từ 2,5 – 3,5cm đối với con đực và 4 – 6 cm đối với con cái. Cá 7 màu thuộc loại ăn tạp, dễ sống, hiền lành và sinh sản rất nhanh.

Hiện nay cá 7 màu được phân làm 2 loại:

Cá bảy màu thường (hay cá nội, cá bảy màu Endler, cá công, cá mây chiều có thân và đuôi nhỏ)

Cá bảy màu ngoại nhập (hay cá hồ lan, cá hà lan, cá hòa lan có thân và đuôi to).

Bể nuôi cá Dĩa – Loại cá được mệnh danh là “vua của hồ cá”

Cá Dĩa có tên tiếng anh là discus, cá có kích thước khi trưởng thành khoảng 15cm đến 20cm, được mệnh danh là loài cá cảnh cảnh đẹp nhất hiện nay. Thức ăn của loài cá này thường là trùn đỏ, trùn chỉ, bo bo, lăng quăng hay tim gan bò băm nhuyễn. Cá Dĩa không kén ăn nhưng khá khó nuôi, chúng chỉ sống tốt trong môi trường nước thật sạch.

Cá Rồng – Loại cá cảnh đắt đỏ là đế vương trong thế giới cá cảnh

Cá Rồng là một trong những loài cá quý hiếm, đắt đỏ nhất hiện nay được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích. Loài cá này có kích thước khá lớn, khỏe mạnh, linh hoạt. Tuy nhiên đây là giống cá không phải là dễ nuôi nếu bạn không tìm hiểu kỹ về môi trường sống, thức ăn và thói quen của chúng.

Một số loại cá Rồng phổ biến như:

Kim long quá bối (giống này từ Malaysia)

Huyết long (giống này từ Indonesia)

Kim long hồng vĩ (giống này cũng từ Indonesia)

Thanh long (giống này có ở nhiều nơi trên vùng nhiệt đới châu Á)

Bể cá cảnh bao nhiêu tiền? Giá bể cá cảnh dựa vào những yếu tố nào?

Kích thước bể ảnh hưởng đến báo giá bể cá cảnh

Kích thước lớn hay nhỏ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định báo giá bể cá cảnh, nếu kích thước bể cá càng lớn thì giá thành càng cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc chọn mua loại phù hợp với loài cá mình nuôi và không gian ngôi nhà.

Loại bể mà bạn lựa chọn – Bể cá cảnh giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều loại bể cá cảnh khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có những mức giá khác nhau. Với những loại bể cao cấp và cầu kỳ thì sẽ có mức báo giá cao hơn so với những loại bể cá cảnh thông thường.

Trang thiết bị trong bể thủy sinh, bể cá cảnh

Khi nuôi cá cảnh, các thiết bị nuôi cá là một trong những yếu tố quan trọng giúp cá có thể sinh sống một cách khỏe mạnh và lâu dài. Tốt nhất bạn nên chọn mua những thiết bị quan trọng có giá thành vừa phải để tiết kiệm chi phí.

Kích thước hồ cá cảnh tiêu chuẩn

Bể 60cm kích cỡ tiêu chuẩn 60 × 30 × 30cm

Bể 90cm kích cỡ tiêu chuẩn 90 × 45 × 45cm

Bể 120cm kích cỡ tiêu chuẩn 120 × 45 × 45cm

Các loại chất liệu bể cá đẹp, bền, bể cá cảnh giá rẻ

Có rất nhiều loại bể cá cảnh với đa dàng những hình dáng và chất liệu khác nhau, tùy vào nhu cầu mà chúng ta nên chọn mua sao cho phù hợp nhất.

Loại bể cá cảnh đúc

Chất liệu bể cá cảnh đúc là những loại được ghép bằng kính uốn cong, hạn chế được ác góc cạnh sắc nhọn, với kiểu dáng sang trọng và da dạng đây là một trong những loại được nhiều người chọn mua hiện nay.

Ưu điểm của loại bể cá đúc là dễ dàng lắp đặt các thiết bị bể cá một cách dễ dàng và không chiếm không gian sinh sống của cá.

Bể cá cảnh bằng gỗ

Bể cá cảnh bằng gỗ là loại bể kết hợp giữa kính và chân gỗ, loại này giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm sang trọng, mang tính thẩm mỹ cao.

Bể cá cảnh bằng kính – Bể cá cảnh kính cường lực

Với bể cá cảnh bằng kính cường lực thì độ bền sẽ được đảm bảo. Những tấm kính cường lực được ghép lại với nhau một cách chắc chắn và an toàn, có thể kết hợp với nhiều chất liệu khác nhau như thép, gỗ,…

Bể cá cảnh mica

Bể cá cảnh mica là loại Acrylic nóng, trong, đa dạng màu sắc, dẻo và có thể tạo hình, uốn, lắp ghép một cách dễ dàng. Sản phẩm có độ bền cao, chịu lực tốt, không thấm nước, không dẫn điện.

Phân loại bể cá cảnh: bể cá cảnh treo tường, để bàn, bể cá cảnh thủy sinh

Bể cá treo tường, bể cá cảnh âm tường

Các loại bể cá cảnh treo tường, âm tường như một bức tranh thiên nhiên sống động giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng, ấn tượng và tiết kiệm được không gian một cách hiệu quả nhất.

Bể cá cảnh mini và bể cá cảnh để bàn, bình thủy tinh nuôi cá cảnh

Những loại bể cá cảnh mini thì thích hợp cho những không gian nhỏ hoặc ở những bàn làm việc, ngoài tác dụng trang trí chúng còn giúp bạn cảm thấy thư giãn, xua tan đi những căng thẳng mệt mỏi.

Bể cá cảnh thủy sinh

Bể cá cảnh thủy sinh giúp không gian nhà bạn trở nên xanh đúng nghĩa, không những được sử dụng phổ biến trong không gian gia đình mà bể thủy sinh còn được sử dụng rộng rãi trong những quán ăn, nhà hàng, quán cafe, khách sạn,…

Bể cá thủy sinh khác với các loại bể cá cảnh thông thường, với bể cá cảnh thì chủ yếu là cá và nước thì bể thủy sinh là môi trường toàn diện cho hệ sinh thái động, thực vật dưới nước, có tác động qua lại giúp hỗ trợ và phát triển toàn diện cùng nhau.

Kiểu dáng thiết kế bể cá cảnh mini, bể cá cảnh lớn

Bể cá cảnh hình trụ

Bể cá cảnh hình trụ phù hợp với những không gian văn phòng làm việc hoặc phòng khách sang trọng, rộng lớn. Sản phẩm được thiết kế với phần đế trụ chắc chắn, chịu được lực cao.

Bể cá cảnh hình tròn

Nếu bạn có nhu cầu nuôi cá cảnh nhưng lại sợ tốn diện tích thì mua bể cá cảnh hình tròn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất vì kích thước của loại này khá nhỏ phù hợp với không gian bàn làm việc, kệ, bàn tiếp khách,… Vì kích thước khá nhỏ gọn nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều không gian khác nhau. Loại bể cá hình tròn phù hợp với những người mệnh thủy.

Bể cá cảnh hình tam giác

Với hình dạng mới lạ, bể cá cảnh hình tam giác thích hợp cho những không gian phá cách, tạo được sự độc đáo cho không gian của bạn. Loại bể cá hình dạng này phù hợp với những người mệnh hỏa.

Bể cá cảnh hình vuông

Bể cá cảnh hình vuông là một trong những loại thông dụng hiện nay, với kiểu dáng đơn giản và dễ dàng vệ sinh. Loại này phù hợp với những người thuộc mệnh thổ, để đón nhiều tài lộc.

Những thiết bị quan trọng bể cá cảnh cần những gì?

Hệ thống lọc cho bể cá cảnh – Máy lọc nước hồ cá, máy bơm nước hồ cá

Hệ thống lọc nước bể cá là thiết bị quan trọng không thể thiếu khi bạn nuôi cá cảnh, chúng giúp cho nước bể cá luôn sạch, tạo oxy cho cá thở, giúp dưỡng khí được luân chuyển một cách tốt nhất. Hiện nay có 2 dạng lọc khi phổ biến là lọc tràn và lọc ngoài.

Lọc tràn (Internal Fillter): Là loại được đặt cố định ở bên trong bể cá

Lọc ngoài cho bể cá cảnh: Đây là loại lọc được đặt ở bên ngoài bể cá vì vậy không chiếm diện tích của bể nuôi cá.

Vợt bắt cá cho bể cá cảnh

Bạn nên chọn những loại vợt có kích thước phù hợp với loại cá bạn nuôi, nên chọn những loại vợt có lưới thưa và mềm để tránh gây tổn thương cho cá.

Ống thay nước (Siphon) lắng sỏi cho bể cá cảnh

Ống thay nước ngoài tác dụng dụng chính là thay nước thì chúng có giúp lắng sỏi cho bể cá. Nên chọn loại có kích thước tương thích với kích thước bể cá để thuận tiện cho việc thay nước bể cá cảnh.

Bộ kiểm tra PH cho nước trong bể cá cảnh

Bộ kiểm tra độ PH cũng là một trong những thiết bị quan trọng giúp kiểm tra môi trường sống cho cá, giúp cá có thể sinh trưởng và phát triển một cách ổn định nhất.

Cây sưởi cho bể cá cảnh

Cây sưởi bể cá là thiết bị quan trọng giúp ngăn ngừa tình trạng cá bị nhiễm bệnh.

Đèn bể cá tạo nên một hồ cá đẹp

Đèn bể cá giúp không gian bể cá cảnh thêm ấn tượng và đẹp mặt, chúng ta chỉ nên bật đèn vào ban ngày và tắt vào ban đêm.

Cây thủy sinh – Nơi trú ngụ và làm sạch bể cá

Cây thủy sinh là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiết khi nuôi cá cảnh, cây thủy sinh như một hệ thống lọc nước giúp cá phát triển và sống ổn định, ngoài ra chúng còn còn cung cấp oxy một cách hiệu quả cho bể cá, giúp loại bỏ những loại rêu tảo ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của cá, đặc biệt cây thủy sinh còn là nơi trú ngụ an toàn cho các loài cá.

Cách nuôi cá cảnh khỏe mạnh, ít bị chết

Nuôi cá cảnh không phải quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng, nếu bạn không tìm hiểu để nuôi đúng cách thì cá sẽ dễ bị chết.

Chọn loại cá nuôi phù hợp

Mỗi loại cá cảnh sẽ có những khả năng thích ứng với môi trường không giống nhau, bởi vậy khi chọn mua cá bạn nên tìm hiểu để có thể trang bị được một môi trường sống tốt nhất cho chúng. Tốt nhất nếu bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh thì nên mua những loài cá dễ nuôi.

Chọn vị trí đặt bể cá phù hợp

Vị trí đặt bể cá cảnh không những có ý nghĩa phong thủy mà còn là yếu tố để cá có thể phát triển một cách khỏe mạnh và ổn định. Bạn nên hạn chế đặt bể cá ở những nơi có ánh sáng trực tiếp.

Cách thay nước hồ cá – Xử lý nguồn nước

Nước là môi trường sinh sống và cung cấp dinh dưỡng, thức ăn cho cá vì vậy việc thay nước phải đảm bảo được sự phù hợp và phát triển ổn định của cá. Để đảm bảo sự an toàn cho cá không bị thay đổi môi trường sống một cách đột ngột bạn nên thay nước từ từ, chỉ nên thay ¼ nguồn nước trong bể.

Chế độ thức ăn cho cá cảnh

Tùy vào loại cá cảnh nuôi mà bạn nên phân chia lượng thức ăn phù hợp, nếu bạn cho ăn nhiều quá sẽ dẫn đến dư thừa gây bẩn nước và ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển của cá.

Ánh sáng, nhiệt độ và oxy cho hồ cá

Để đảm bảo cho cá có thể phát triển một cách ổn định thì những vấn đề về ánh sáng, nhiệt độ và oxy cho hồ cá là điều mà bạn nên hết sức quan tâm. Nhiệt độ bể cá thích hợp khoảng 18 – 23 độ C đối với phòng có điều hòa. Bạn nên hạn chế bật đèn bể cá vào ban đêm, tốt nhất bạn nên bật đèn khoảng 8 tiếng trong một ngày.

Bán bể cá cảnh cũ giá rẻ TPHCM, thanh lý bể cá cảnh

Có nên mua hồ cá cũ không?

Chi phí đầy đủ để trang bị cho một bể cá cảnh thực sự không phải nhỏ vì vậy nếu bạn chọn mua bể cá cũ thì đây là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất. Hiện nay có rất nhiều bể cá cảnh thanh lý nên bạn có thể thoải mái chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao bể cá cũ lại thu hút khách hàng?

Đối với những người mới chơi thì việc chọn mua bể cá cảnh cũ thực sự là một sự lựa chọn an toàn để bạn có thể trải nghiệm. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã cá cảnh khác nhau, nếu bạn là người yếu thích sự mộc mạc, những kiểu dáng cũ thì lựa chọn mua bể cá cũ là quyết định không tồi.

Nhược điểm khi mua bể cá cảnh cũ

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì chọn mua bể cá cảnh cũ cũng có một số những hạn chế như: Sản phẩm không đồng bộ, chất lượng bể không còn như ban đầu, các thiết bị đi kèm sẽ không còn tốt nữa, không được bảo hành,…

Lưu ý khi mua hồ cá cũ TPHCM

Khi mua hồ cá cũ, tốt nhất bạn nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín bán bể cá cảnh cũ giá rẻ TPHCM để được tư vấn và chọn mua được loại chất lượng còn tốt với giá cả phải chăng. Khi đi mua bể cá cảnh cũ bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm, nên kiểm tra một cách cẩn thận để chắc chắn bể cá và những vật dụng đi kèm vẫn còn khả năng hoạt động.

Địa chỉ mua bể cá cảnh tốt nhất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị mua bán bể cá cảnh vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt gặp để chọn mua, tuy nhiên không phải nơi nào cúng cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá hợp lý, vì vậy trước khi quyết định chọn mua bạn nên tìm những địa chỉ uy tín.

Để có thể tìm được địa chỉ cung cấp bể cá cảnh một cách tốt nhất bạn có thể tham khảo những gian hàng bán hàng uy tín tại chúng tôi Một trong những trang thương mại điện tử tốt nhất giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm mua sản phẩm bể cá cảnh cũ, mới với đa dạng những mức giá khác nhau trên toàn quốc với những gian hàng uy tín được đăng ký Vip MuaBanNhanh .

Trang VIPPage Mua Bán Nhanh mới được khởi tạo sẽ là trang trống, cần cập nhật hoạt động ngay.

Mỗi VIPPage khởi tạo ban đầu cần thêm tối thiểu 1 tin đăng sản phẩm/dịch vụ. Mỗi tin đăng sản phẩm/dịch vụ chỉ xuất hiện duy nhất tại 1 VIPPage.

Nếu VIPPage khởi tạo nhưng chưa được cập nhật thông tin, sản phẩm/dịch vụ, không được thêm tối thiểu 1 sản phẩm, sẽ tự động chuyển sang Trang VIPPage ngưng hoạt động, sau 7 ngày sẽ tự động hủy đăng ký, xóa khỏi hệ thống.

Tìm mua bể cá cảnh cũ, mới, đa dạng kích thước, kiểu dáng, giá rẻ tại Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Bể cá cảnh

Địa Chỉ Mua Bể Cá Cảnh Mini Tại Vĩnh Phúc Giá Rẻ Và Uy Tín Nhất

Xu hướng tìm mua bể cá cảnh mini tại Vĩnh Phúc ngày một gia tăng. Với kích thước nhỏ gọn, thuận tiện chăm sóc, giá cả lại vô cùng phải chăng, bể cá mini đặt bàn chính là thú vui với của giới trẻ văn phòng sau những phút giây làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên với những người mới chơi, thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn rất dễ gặp rủi ro khi mua bể cũng như nuôi cá cảnh.

Vấn đề thường gặp khi mua bể cá cảnh mini tại Vĩnh Phúc

Hiện nay thì việc bị “đội giá ” sản phẩm nhất là bể cá cảnh mini tại Vĩnh Phúc là điều không thể tránh khỏi. Bởi nhu cầu thị trường cao, có nhiều đại lý kinh doanh bể cá cảnh bắt đầu tăng giá, nâng mức giá bể cá mini cao hơn rất nhiều so với mức giá bình thường. Chưa kể đến, rất nhiều người mới chơi cá cảnh, nên kiến thức chọn bể cá hạn chế nên khi mua bể cá mini tại Vĩnh Phúc thường bị “chặt chém, nâng giá” bể cá cao gấp 2-3 lần thông thường. Nếu bạn không muốn mất tiền oan vì nên có kiến thức cơ bản về bể cá cũng như nắm bắt giá thị trường để có thể chọn mua bể cá với mức giá chuẩn nhất.

Bể cá cảnh mini tại Vĩnh Phúc

Kích thước bể nuôi cá

Mua bể cá quá lớn so với không gian đặt cá là trường hợp khá phổ biến với những bạn lần đầu chơi cá cảnh. Bể cá mini đặt bàn cũng có nhiều kích thước khác nhau, nhiều bạn khi đi mua bể cá thường chỉ chú trọng đến mẫu mã bên ngoài bể cá mà quên mất xem kích thước bể. Để tránh tình trạng phải mất thời gian đi đổi bể, bạn nên ước chừng kích thước đặt bể, sau đó dựa theo kích thước đó mà lựa chọn mẫu bể cho phù hợp.

Chất lượng bể kém

Vì lợi nhuận nên cũng có những địa chỉ kinh doanh đã nhập những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, giá bán lại cao. Với những mẫu hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, với những người ít kinh nghiệm sẽ rất khó để phát hiện ra. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bể sẽ xuất hiện các vết nưt, trầy xước, rò rỉ nước. Vì thế muốn mua bể cá mini đẹp nên chọn địa chỉ mua hàng uy tín, thương hiệu lâu năm để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Địa chỉ mua bể cá mini tại Vĩnh Phúc giá rẻ, uy tín nhất

Vĩnh Phúc chưa có quá nhiều đơn vị kinh doanh và bày bán bể cá cảnh như các thành phố lớn. Nhưng Vĩnh Phúc lại tiếp giáp Hà Nội, mà Hà Nội là một trong những thị trường kinh doanh bể cá cảnh mini lớn. Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ kinh doanh bể cá cảnh. Tại đây, mọi mẫu mã, chất liệu bể cá từ truyền thống tới hiện đại đều đầy đủ thoải mái cho bạn chọn lựa.

Chính vì Hà Nội có nhiều cơ sở như vậy và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nên đa số những ai yêu và muốn chơi bể cá mini đều xuống Hà Nội săn và tìm mua. Nếu bạn là người yêu cá cảnh có nhu cầu tìm mua bể cá mini tại Vĩnh Phúc độc đáo, mới lạ có thể tham khảo tại những địa chỉ trên tại Hà Nội. Hoặc có thể truy cập chúng tôi để xem mẫu bể và đặt mua cho mình những bể cá đẹp và ưng ý nhất ngay tại nhà.

Bí Kíp Trang Trí Bể Cá Mini Đẹp Vạn Người Mê

Không gian của bạn sẽ trở nên xanh mướt hơn nếu sở hữu một bể cá mini với những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng, sắc xanh của nước của những cây thủy canh trang trí toát lên sự mát mẻ tinh khôi. Bạn có muốn tạo ra bể cá siêu xinh xanh mướt như vậy hay không? Cùng bắt tay vào trang trí bể cá mini ngay thôi nào!

Hãy lựa chọn bể cá mini thích hợp nhất cho không gian

Bể cá dạng đúc

Bể đúc tức là được tạo ra từ khối thủy tinh thành một khối. Có khá nhiều hình dáng bể đúc được thiết kế như bể đúc hình trụ, hình vuông… là một trong các dòng bể cá cảnh mini được yêu thích nhất đã tích hợp sẵn đèn và lọc bể bên trong. Chỉ cần mua về và thả cá cùng cây cảnh decor là có một chiếc bế xinh xắn rồi.

Bể cả cảnh mini viền gỗ

Thay vì những đường viền thủy tinh truyền thống thì bể cả mini viền bằng chất liệu gỗ bao quanh. Đây là điểm nhấn cấu tạo đồng thời tạo độ bền chắc của sản phẩm, tăng thêm độ an toàn khi sử dụng. Để tích hợp thêm tính năng nhà sản xuất có bố trí thêm cổng USB để cắm thêm 1 bóng đèn tạo nên ánh sáng hoàn hảo.

Bể cá cảnh mini hình trụ

Đây là mẫu bể cá cảnh mini rất được giới trẻ yêu thích, bởi tính tiện dụng và chiếm ít diện tích. Bạn có thể bài trí ngay tại bàn làm việc, trên bàn học, hay trên các kệ tủ trong gia đình như một vật decor nhỏ bé. Nhìn bề ngoài không khác nhiều 1 chiếc cốc thủy tinh tối giải. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của dòng bể cá mini này là thường khó để bố trí thêm đèn và thêm những cây thủy canh decor.

Bể cả cảnh mini hình tròn

Tương tự như hình trụ, bể cá hình tròn nhìn khá giống 1 chiếc bát thủy tinh trong suốt. Nhỏ xinh và rất tinh tế, tạo nên nét thẩm mỹ riêng biệt và rất được các bạn nữ yêu thích. Bạn có thể tìm những chú cá nhỏ màu vàng hoặc màu đỏ xinh xinh cùng những viên sỏi nhỏ, như một bức tranh đẹp. Bể cá hình tròn rất dễ vệ sinh và thay đồ trang trí hồ cá thường xuyên dễ dàng.

Bể cá cảnh mini 3 trong 1

Mang hình dáng gọn gàng, dễ dàng di chuyển cũng như vệ sinh, đây là một trong những mẫu bể cá mini đáng mua và đáng dùng nhất. Với chi phí hợp lý bạn có thể dễ dàng sở hữu mẫu bể cá cảnh này.

Bí kíp trang trí bể cá mini siêu đẹp hút mắt

Trang trí hồ cá hay bể cá cảnh tạo nên nhiều cảm hứng mới mẻ, bạn sẽ biến mình thành một người họa sĩ. Một bức tranh được ký họa nên từ những chú cá nhỏ, những loài cây thủy sinh hay những viên sỏi bắt mắt… bức tranh đó sẽ chuyển động diệu kỳ đem đến căn nhà bạn nhiều điều tươi mới.

Hãy lựa chọn loại cá phù hợp với bể cá

Khi mới bắt đầu chơi bể cá thì bạn hãy chọn lựa các giống cá nhỏ và dễ nuôi như: cá bảy màu, cá neon,…đây là giống cá dễ sống được ở môi trường thiếu oxy.

Nếu bạn sở hữu những bế cá rộng hơn bạn có thể lựa chọn những giống cá có giá trị cao rồng bạch kim, cá huyết long…Tuy nhiên hãy cẩn thận chăm sóc chúng kỹ lưỡng nha!

Khám phá các bước trang trí bể cá mini 

Vệ sinh bể cá ngay sau khi mua về

Tạo nên chiếc đáy đầy viên sỏi

Thả vào bể cá những viên sỏi nhỏ đã được cọ sạch sẽ. Để tăng tính thẩm mỹ cho bể cá bạn có thể đa dạng hình dạng cũng như màu sắc của viên sỏi. Tùy hình dáng của bể cá mà lựa chọn kích thước sỏi phù hợp. Ví như những bể cá mini thì bạn chỉ cần dùng sỏi nhỏ như hạt mít, và nếu trang trí hồ cá đẹp và to như những bồn tằm trở lên thì nên lựa chọn sỏi to tầm như một nắm đấm.

Bạn có thể sử dụng sỏi ở bể cá đang nuôi khác vì chúng đã có những vi khuẩn hidrat hóa đặc biệt có lợi cho cá. Lớp sỏi đóng vai trò rất quan trọng – là nơi để đàn cá nhỏ trụ ngụ vui đùa, đồng thời là nơi bám chắc của các rễ cây thủy canh. Những hình thù ngẫu nhiên của các viên đá cũng tạo nên nét đẹp riêng biệt của chiếc bể đầy cá tính của chủ nhân.

Tiến hành trồng cây thủy canh

Có cá thì không thể thiếu cây thủy canh được rồi. Không chỉ đóng vai trò tạo nên nét đẹp thẩm mỹ mà còn là 1 nguồn cung cấp oxy cho cá sống trong hồ. Một số dòng cây thủy sinh phổ biến như: Cỏ ngưu mao chiên, Cây xương cá, Rong đuôi chó, Thủy cúc, Ngô công thảo, Cỏ thìa, Cây dương xỉ…

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí bể cá mini

Hiện nay một số bể cá thông minh sẽ tích hợp sẵn hệ thống chiếu sáng với chân cắm USB tiện lợi. Bạn chỉ cần bật tắt và chọn chế độ ánh sáng theo màu sắc yêu thích.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng bể cá truyền thống thì hệ thống chiếu sáng là một phần không thể thiếu được của mỗi bể cá. Dòng đèn day-light là lựa chọn tối ưu nhất cho việc trang trí hồ cá cảnh đẹp lung linh, với chức năng thay thế ánh sáng mặt trời giúp cho bể cá sẽ có nhiều ánh sáng. Với công suất tương đối 0.5 – 1 wat/lít nước.

Ví dụ bể dài 35 – 40cm nên chọn bóng đèn 30cm là phù hợp. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ khiến các chú cá nhỏ có cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn giống như ở dưới môi trường nước tự nhiên.

Đánh giá bài viết