Di Chuyển Hồ Cá Cảnh Biển

--- Bài mới hơn ---

 • Bán Bạt Lót Hồ Chứa Nước Nuôi Cá Tôm Tại Bến Tre
 • Nước Bể Cá Bị Tanh Và Cách Xử Lý Mùi Hôi
 • Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Tanh Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Mẫu Tủ Hồ Cá Rồng Cao Cấp
 • Cần Biết Về Cách Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời?
 • Di dời một bể cá

  Bruce giải thích các bước để di dời thành công một bể cá.

  Bạn cần phải di dời một bể cá

  Tôi hy vọng bạn có một mối quan hệ tốt với một trong những cửa hang cá ở địa phương bởi thời gian này họ phải trả nợ cho lòng trung thành mua cá của bạn trong suốt quãng thời gian qua.

  Mặc dù thời gian này dường như là dịp tốt để làm một số công việc bảo trì mà bạn đã trì hoãn, đừng làm vội. Nếu bạn thích bạn có thể đẩy lùi công việc đó từ tuần đầu tiên sang tuần thứ hai nhưng đừng lau chùi bất cứ thứ gì trong suốt cuộc di dời. Khi bạn làm xáo trộn bể cá, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến những con vi khuẩn chịu trách nhiệm cho việc xử lý rác thải từ những con vật. Lau chùi các máy lọc và những việc tương tự sẽ làm ảnh hưởng đến những vi khuẩn mong manh yếu đuối và có thể gây ra những vấn đề về ammoniac.

  Với quãng di chuyển ngăn, tôi gợi ý rằng bạn nên chuẩn bị tất cả lượng nước muối mà bạn sẽ cần đến để hòa nước trong thùng chứa bên cạnh cái bể tương lai của mình. Hãy cố gắng thay càng ít nước càng tốt, nói cách khác là bạn sẽ phải mang theo hàng mớ thùng chứa nhỏ. Thông thường bạn có thể sử dụng những thùng chứa đã qua sử dụng để đựng đồ ăn nhanh, hamburger. Bạn có thể rửa qua chúng một chút và sẽ ổn. Không hẳn là bạn sẽ loại bỏ được cái mùi đó nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng bất cứ cái gì trừ việc làm cho bạn cảm thấy đói. Nếu chúng không có nắp, bạn có thể lồng chúng vào một cái túi không có mùi và buộc đầu lại để ngăn không cho nước bắn ra.

  Một trong những thứ quan trọng nhất cần phải xem xét khi di dời đó là nhân tố gây stress cho cá và san hô, các loài động vật khác. Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy cá ra khỏi bể và cho vào các túi. Để di chuyển sang một căn phòng khác, bạn chỉ cần đơn giản là đặt cá vào một cái thùng lạnh hơn với một chút AmQuel và đóng nắp lại. Một khi cá đã được di chuyển, việc giữ chúng trong bóng tối là điều rất quan trọng bởi điều này sẽ làm giảm stress. Đây là lúc nhờ cậy đến những người bạn ở cửa hàng cá. Tôi đánh cược là họ có rất nhiều thùng lạnh và túi và họ sẽ đưa cho bạn. Với những cái túi to bạn có thể sẽ phải trả cho họ khoảng 5 cent một cái.

  Nếu bạn có một cái máy lọc ẩm hoặc khô, bạn nên bơm nước trở lại và dẫn lên đỉnh máy lọc. Việc này sẽ giúp bạn giữ cho bể được duy trì.

  Với những con vật nuôi được giữ riêng và trong bóng tối, bạn có thể bắt đầu di dời những vật trang trí. Tôi thích giữ chúng ẩm ướt rồi đặt vào trong các thùng mà bạn sẽ phải hút nước vào đó. Xử lý tương tự với đá sống. Một khi vật trang trí và hoặc đá sống được bỏ ra, bạn có thể bắt đầu hút nước vào các thùng nhỏ. Hãy để lại lớp chất nền trong bể với một vài inch nước ở phía trên. Bất cứ một màng lọc hay miếng thấm lọc nào cũng cần được cho vào bể cùng với chất nền và nước. Sự óc ách sẽ làm cho mọi thứ được thoáng khí.

  Bây giờ hãy ra khỏi đây và cài đặt mọi thứ trở lại. Việc đầu tiên bạn cần làm là cho nước vào và để cho các máy lọc chạy. Bước tiếp theo là đặt vật trang trí vào và cuối cùng là đặt các con vật nuôi quay trở lại. Khi đã đặt vật nuôi quay trở lại rồi, hãy cố gắng để chúng ổn định khoảng một ngày trước khi bạn cho mọi thứ di chuyển quanh. Thường thì tôi sẽ tắt đèn suốt trong ngày hôm đó. Giờ là thời điểm tốt để lau chùi bất cứ thứ gì mà không gắn với các bóng đèn và chao đèn.

  Với các cuộc di chuyển kéo dài từ 1 – 6 tiếng cũng gần tương tự nhưng bạn sẽ phải bơm oxy vào trong các túi đựng vật nuôi. Một lần nữa chúng ta lại nhờ đến bạn bè của chúng ta ở cửa hàng cá. Bạn có 2 lựa chọn ở đây. Thứ nhất, bạn có thể đóng gói cá và san hô lại và mang chúng tới cửa hàng cá để bơm oxy vào các túi đó. Thứ hai, đây là lựa chọn ưa thích của tôi, là mang nhiều quả bóng bay đến cửa hàng cá để bơm oxy vào đó, mỗi quả bóng sẽ dùng cho một con vật mà bạn phải đóng gói. Dùng một cái kim khâu hoặc một cái gì đó dài và sắc để châm nổ quả bóng bay và đóng gói thật chặt để không cho oxy ra khỏi túi. Việc này sẽ giúp các con vật của bạn được an toàn trong khoảng 12 tiếng đồng hồ. Một khi các con vật đã được cho vào túi, chúng cần luôn được đặt trong bóng tối cho tới khi bạn đã sẵn sàng thả chúng trở lại bể. Và khi bạn đã sẵn sàng thả chúng vào bể trở lại, bạn không cần tập thích nghi nữa. Chỉ đơn giản là mở túi và lùa chúng vào bể. Đừng để nước vào trong túi.

  Với những cuộc hành trình dài, bạn không có nhiều lựa chọn. Nếu bạn nghĩ bạn có thể chỉ để các con vật trong túi ít hơn 12 giờ, bạn có thể sử dụng phương pháp trên. Bạn nên xử lý với các màng lọc sinh học và bộ lọc sinh học sơ bộ giống như với vật nuôi. Hãy đóng gói chúng kèm với oxy giống như một con cá. Cách tốt nhất là hãy bán các con vật nuôi của bạn và bắt đầu lại từ đầu với ngôi nhà mới của bạn.

  Ngoài ra, bạn sẽ có rất nhiều thứ khác phải làm ngoài việc chắp vá lại. Với bất cứ cuộc di chuyển nào, bạn nên cố gắng nhanh nhẹn nhất có thể, chỉ di chuyển bể cá, còn những cái khác hãy để lại sau. Luôn kiểm tra chất lượng nước mỗi ngày tuần sau đó cũng là một ý hay. Giữ một chút AmQuel để phòng sự bùng phát của ammoniac.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vận Chuyển Hồ Cá Cảnh
 • Thủ Thuật Chuyển Nhà An Toàn Cho Hồ Cá Cảnh Của Bạn
 • Vận Chuyển Hồ Cá Cảnh An Toàn Tại Tphcm
 • #1 Dịch Vụ Chuyển Nhà
 • Chuyển Hồ Cá Cảnh An Toàn
 • Sự Di Cư Của Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Năng Lượng Mặt Trời Giúp Chặn Đà Suy Giảm Cá Di Cư?
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Dương Dĩ An Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Bể Cá Cảnh Thu Hút Tiền Tài, Công Danh
 • Cá Neon Vua Ông Vua Của Thế Giới Thủy Sinh
 • 【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,294,821】
 • Xếp loại

  Cá di cư được xếp loại như sau:

  1. Diadromous: cá di chuyển giữa nước ngọt và nước mặn. (tiếng Hy Lạp: ‘Dia’ có nghĩa là “giữa”) Có ba loại cá diadromous:

   • anadromous là loại cá sống phần lớn ở biển, sinh sản trong vùng nước ngọt (tiếng Hy lạp: ‘Ana’ có nghĩa là “lên trên”)
   • catadromous là loại cá sống trong nước ngọt, sinh sản trong biển (tiếng Hy Lạp: ‘Cata’ có nghĩa là “xuống dưới”)
   • amphidromous là loại cá di chuyển giữa nước ngọt và nước mặn trong một phần vòng đời của chúng, nhưng không phải để sinh sản (tiếng Hy Lạp: ‘Amphi’ có nghĩa là “cả hai”)
  2. potamodromous là loại cá chỉ di cư trong nước ngọt. (tiếng Hy Lạp: ‘Potamos’ có nghĩa là “sông”)
  3. oceanodromous là loại cá chỉ di cư trong vùng nước mặn. (tiếng Hy Lạp: ‘Oceanos’ có nghĩa là “đại dương”)

  Di cư thẳng đứng trong ngày là một hình thức thường thấy. Nhiều loại sinh vật biển di chuyển lên mặt biển vào ban đêm để tìm thức ăn, sau đó quay trở xuống đáy biển trong thời gian ban ngày.

  Các loài

  Một trong các loại cá sống ở nước mặn và sinh sản ở nước ngọt nổi tiếng nhất là cá hồi Thái Bình Dương. Chúng đẻ trứng trong các dòng suối nước ngọt nhỏ, đi xuống biển và sống ở đó vài năm, rồi quay về chính các con suối mà chúng được sinh ra để đẻ trứng và chết ngay sau đó. Cá hồi có khả năng lội hàng trăm kilômét lên thượng nguồn, và người ta phải xây các thang cá trong các đập nước để cho cá hồi vượt qua đập. Các ví dụ khác về cá sống nước mặn và sinh sản ở nước ngọt là cá hồi biển, three-spined stickleback, và cá bẹ. Loại cá sống nước ngọt và sinh sản ở nước mặn đáng chú ý nhất là lươn nước ngọt thuộc chi Anguilla. Khi còn là ấu trùng chúng trôi trong biển cả, đôi khi hàng tháng hoặc hàng năm, trước khi di chuyển hàng ngàn cây số trở về các dòng suối gốc của chúng. Một số loài cá biển như cá ngừ di cư từ bắc đến nam và ngược lại hàng năm theo sau sự biến đổi nhiệt độ trong đại dương. Điều này rất quan trọng đối với việc đánh bắt cá. Việc di cư của cá nước ngọt thường ngắn hơn, thường thường là từ hồ đến suối hay ngược lại cho mục đích sinh sản.

  Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cà Mau: Cần Kiểm Soát Tàu Cá Triệt Để Hơn
 • Thiết Kế Website Cá Cảnh Cà Mau
 • Cá Dọn Bể Có Ăn Được Không? Mua Ở Đâu Uy Tín?
 • Người Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Cá Không? Bác Sĩ Tư Vấn
 • Cá Kiếm Là Gì? Cá Kiếm Có Ăn Được Không?
 • Điện Di Dna Cá Hồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tế Bào Gốc Dna Cá Hồi Hàn Quốc Khôi Phục Làn Da Khô Cằn
 • 4 Tính Năng Ưu Việt Của Phấn Nước Dna Cá Hồi Hàn Quốc Khiến Phái Đẹp Mê Đắm
 • Tinh Chất Vàng 24K Larian+ Perfect Whitening Serum Dna Cá Hồi Hàn Quốc
 • Trại Giống Cá Hồi Ras Ở Scotland
 • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
 • Điện di DNA cá hồi là giải pháp giúp phục hồi nhanh chóng làn da yếu, mỏng, mệt mỏi và thiếu ẩm một cách nhanh chóng. Chỉ sau 1 liệu trình, bạn đã có thể cảm nhận hiệu quả rõ rệt, gấp 5 lần các phương pháp điều trị da thông thường. CÔNG NGHỆ ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI LÀ GÌ?

  • Công nghệ điện di là phương pháp dùng máy điện di Ion đẩy tinh chất, giúp trẻ hóa da mang lại hiệu quả cao mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Đây là phương pháp trẻ hóa da hiện đại, được nhiều bác sĩ, Thẩm mỹ viện và Bệnh viện Da liễu trên thế giới lựa chọn.
  • Mặt nạ bạch kim Platinum 93% chiết xuất từ rau má giúp làm sạch da, làm chậm tiến trình lão hóa. Trong đó, thành phần Glutathione có tác dụng làm trắng da, khử đi các gốc tự do gây hại. Mặt khác, DNA cá hồi chứa nhiều protein và acid béo Omega – 3 có tác dụng bảo vệ da, tránh lão hóa sớm. Hỗn hợp amino acid peptide có giá trị tái tạo và dinh dưỡng cao, giúp da trắng, sáng và căng mọng.
  • Điện di DNA cá hồi là phương pháp trẻ hóa da, sử dụng dòng điện đặc biệt hai chiều đẩy tinh chất DNA cá hồi vào trong da, kết hợp ủ mặt nạ bạch kim với nồng độ cao, kích thích sản sinh collagen và các tế bào mới. Đồng thời, nó ngăn chặn sự sản sinh các hắc sắc tố gây sạm da, phục hồi thương tổn, trẻ hóa da một cách an toàn, nhanh chóng.

  AI NÊN TRẺ HÓA DA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI?

  • Người sở hữu làn da nhăn nheo, chảy xệ
  • Người mong muốn chăm sóc, tái tạo làn da
  • Người muốn sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng hơn

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH VỚI

  • Người sở hữu làn da mụn
  • Người bị dị ứng kim loại
  • Người bị dị ứng hải sản

  ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI TRONG PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI TẠI XUÂN HƯƠNG

  Điện di DNA cá hồi là phương pháp trẻ hóa da an toàn, hiện đại, KHÔNG xâm lấn – KHÔNG bắt nắng – KHÔNG cần nghỉ dưỡng.

  Chỉ sau 1 liệu trình điều trị, phương pháp điện di DNA cá hồi mang đến cho khách hàng làn da căng bóng, trắng mịn gấp 5 lần các phương pháp điều trị da thông thường.

  Không chỉ có chức năng ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông, điện di DNA cá hồi còn kích thích quá trình sản xuất collagen và elastin cho da săn chắc, nuôi dưỡng tái tạo da từ sâu bên trong. Ngoài ra, phương pháp này còn tăng cường độ ẩm cho da, giúp da mềm mại, mịn màng, làm mờ vết sạm da, đốm nâu, vết nám. Đặc biệt, nó còn phục hồi phần da bị tổn thương do tác hại của ánh nắng.

  QUY TRÌNH TRẺ HÓA DA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI

  Trước tiên, chuyên gia sẽ tiến hành soi da, thăm khám tình trạng da cụ thể của từng khách hàng để từ đó tư vấn liệu trình điều trị da thích hợp nhất.

  Chuyên gia sẽ tiến hành làm sạch vùng da cần điều trị bằng việc tẩy tế bào chết. Đồng thời, xông hơi, hút dầu, chạy Oxy jet giúp làm sạch sâu và cung cấp oxy cho da, tạo điều kiện cho các dưỡng chất hấp thụ vào da một cách dễ dàng, nhanh chóng.

  Chuyên gia sẽ tiến hành điện di lạnh, đưa tinh chất DNA cá hồi vào da, đắp mặt nạ Platinum, kết hợp chiếu ánh sáng sinh học điều trị da.

   Bước 4: Xịt dưỡng, khóa ẩm, thoa kem chống nắng

  Cuối cùng, chuyên gia sẽ tiến hành xịt dưỡng, khóa ẩm, thoa kem chống nắng để bảo vệ da và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc da tại nhà sau khi điều trị.

  THỜI GIAN – CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ

  • Thời gian: 70 phút/lần
  • Chi phí: 500.000 VNĐ/lần
  • Liệu trình: Tùy tình trạng da, chăm sóc thường xuyên, cách nhau 1 tuần/lần

  HIỆU QUẢ SAU KHI ĐIỀU TRỊ

  • Tái sinh, phục hồi, nuôi dưỡng tế bào từ bên trong, ngăn ngừa và cải thiện những dấu hiệu lão hóa da như vết nhăn, chảy xệ.
  • Kích thích sản xuất Collagen và Elastin cho làn da săn chắc
  • Tăng cường độ ẩm cho làn da, làm mờ đốm nâu và vết thâm.
  • Phục hồi phần da bị tổn thương do tác hại của ánh nắng mặt trời.

  CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU ĐIỀU TRỊ

  • Che chắn, bảo vệ da một cách cẩn thận trước khi ra ngoài, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
  • Dùng kem dưỡng và kem chống nắng thường xuyên theo chỉ định của chuyên gia.

  XUÂN HƯƠNG – ĐỊA CHỈ TRẺ HÓA DA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI UY TÍN

  • Gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp.
  • Sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao, từng tu nghiệp tại nước ngoài và kinh nghiệm lâu năm.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật công nghệ tiên tiến đảm bảo hiệu quả và an toàn.
  • Quy trình điều trị nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế, khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp.
  • Là cơ sở thẩm mỹ đón đầu về phương pháp trẻ hóa da bằng phương pháp điện di DNA cá hồi với sự kết hợp của nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại.
  • Toàn bộ quy trình thực hiện và chăm sóc khách hàng sau khi điều trị được đội ngũ tư vấn viên và điều trị viên từng đào tạo chuyên nghiệp thực hiện theo quy chuẩn quốc tế, tạo niềm tin cho khách hàng không chỉ riêng với dịch vụ này mà còn áp dụng cho toàn bộ các dịch vụ khác tại Thẩm mỹ viện Xuân Hương.

  The post ĐIỆN DI DNA CÁ HỒI – TÁI SINH LÀN DA, KHƠI DẬY NÉT XUÂN THÌ appeared first on Thẩm mỹ viện Xuân Hương.

  from Thẩm mỹ viện Xuân Hương http://ift.tt/2ghAViJ

  via IFTTT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệu Trình Dna Cá Hồi
 • 8 Tác Dụng Của Dầu Cá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách
 • Tác Dụng Của Dầu Cá Hồi * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
 • Cấy Dna Cá Hồi Siêu Căng Bóng Trẻ Hóa Da
 • Cấy Tinh Chất Dna Cá Hồi Tại Meli Spa
 • Bể Cá Cảnh Mang Thiên Nhiên Vào Ngôi Nhà Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Mọi Chất Liệu Đế Gỗ, Sắt Độc Lạ Đẹp Mắt Giá Tốt
 • Cây Hoa Thân Gỗ Nhỏ Phù Hợp Trồng Trong Khuôn Viên Sân Vườn
 • Cá Otto Thủy Sinh Ăn Gì, Cách Nuôi, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Tiền 2022
 • Kinh Phí Làm Bể Cá Rồng Có Đắt Không
 • Phương Pháp Trồng Cây Thủy Sinh Trong Bể Cá Hiệu Quả Nhất
  • Giá: Liên hệ

  • Giá: Liên hệ

  Một trong những loại bể cá được rất nhiều anh em quan tâm hiện nay là loại bể cá cảnh. Bể cá cảnh cũng có rất nhiều loại: bể thuỷ sinh, bể cá treo tường, bể cá rồng,… đều là những loại bể cá mang tính trang trí cao và tập trung nhiều vào yếu tố bổ trợ về nội thất cho gia đình. Bể cá cảnh tuy không rườm rà về các loại phụ kiện hay tốn diện tích như bể cá nhà hàng song chi phí thiết kế bể cá cảnh có thể lên tới hàng vài chục triệu tuỳ thuộc vào kích thước, vật liệu sử dụng, loại thuỷ sinh, hình thức bể,… bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn với các bạn yêu bể cá cảnh, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và dự trù kinh phí trước khi sắm cho mình một người bạn trong ngôi nhà của mình.

  1. Yêu cầu đối với việc thiết kế bể cá cảnh

  Màu xanh lá cây là màu tương sinh mệnh mộc có thể thay thế bằng cây thuỷ sinh, đèn chiếu bể…. Về hướng nhìn của bể thông thường hướng ra phía bàn xơi nước hoặc hướng theo chính cửa để đón nhận lộc khí, tăng gia vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên hiện nay một số gia đình có mua nhà hay xây nhà xong không được hướng mà phải xoay hướng bàn thờ gia tiên để bảo toàn hướng tốt cho vận mệnh, vì thế người thi công thiết kế bể cá cũng cần tìm hiểu, không phải cứ thiết kế bể theo hướng nhà đều tốt.

  2. Cách chăm sóc bể cá cảnh

  2.1 Tự kiểm tra định kỳ nước của bể cá cảnh:

  Thay lọc: Thường hệ thống lọc sẽ gồm 2 phần là bể lọc vật chất lớn gồm các loại chất thải, chất hữu cơ hay thức ăn chưa phân huỷ hết, hàng tuần bạn cần lấy ra giặt và tái sử dụng trong vòng 1 tháng. Bể lọc vật chất nhỏ thường có 2 lớp và có thể tái sử dụng trong vòng 3 tháng. Hàng tuần bạn nên dùng vòi xịt rửa và giặt sạch lọc giúp nước trong bể cá cảnh luôn trong và an toàn nhất.

  2.2 Sử dụng thiết bị kỹ thuật chuyên dụng kiểm tra bể cá cảnh:

  3. Các loại bể cá cảnh và giá thành

  Thông thường bể cá cảnh có các mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào loại bể, kích thước, hình thức. Mức giá bể dao động từ 4-25 triệu tuỳ thuộc vào nhu cầu của người mua. Ví dụ: Bể cá ốp gỗ hương thường có mức giá 9 triệu-10 triệu,mức giá bể cá cảnh ốp gỗ xoan thì rẻ hơn dao động từ 6-8 triệu…

  • Giá: Liên hệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẽ Mẫu Bể Hồ Cá Đẹp Chất Liệu Gỗ Gõ Đỏ 100%
 • Bể Cá Chọi Nhiều Ngăn Có Nắp
 • Bể Cá Thủy Sinh Mini 3 Tầng Diệp Lục
 • Đồ Chơi Bể Câu Cá 2 Tầng
 • Biệt Thự 2 Tầng Đẹp Mái Chéo Có Bể Cá Dưới Sảnh Chính Lấp Lánh Như Thủy Cung
 • Cuộc Di Cư Của Cá Hồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Hồi Viên Chiên Cho Bé Yêu Khôn Lớn
 • 【1/2021】Cá Hồi Đẻ Trứng Rồi Chết
 • Lạ Lùng Cảnh Tượng Hàng Triệu Con Cá Hồi Tập Trung Về Sông Đẻ Trứng Rồi Chết
 • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
 • Dầu Hào Là Gì? Công Dụng, Các Món Ăn Với Dầu Hào Trong Nấu Ăn Gia Vị Nước Mắm Chin
 • Cá Hồi có đặc trưng là loài cá ngược sông để đẻ trứng, chúng sinh ra tại khu vực nước ngọt, di cư ra biển, sau đó quay trở lại vùng nước ngọt để sinh sản. Tuy nhiên, có nhiều con thuộc nhiều loài sống cả đời tại vùng nước ngọt. Hầu hết cá hồi tuân theo mô hình cá di cư bơi ngược dòng sông để sinh sản, giai đoạn này chúng trải qua thời kỳ ăn nhiều nhất và lớn lên trong vùng nước mặn, tuy nhiên, khi trưởng thành chúng trở lại để đẻ trứng trong các dòng suối nước ngọt bản địa để đẻ trứng và cá con phát triển qua nhiều giai đoạn khác biệt.

  Cá hồi là một loại cá ngon nổi tiếng, chúng đẻ trứng ở dòng nước ngọt, có con chỉ sống một thời gian ngắn trong dòng sông rồi bơi ra biển sinh sống. Đến khi trưởng thành lại quay trở về dòng sông cũ để đẻ trứng. Ai đã thấy cá hồi nhảy vượt ngược dòng thác để về quê cũ đều kính phục lòng dũng cảm và sức mạnh bản năng của cá hồi.

  Biển rộng, sông dài như vậy, biết bao nhiêu dòng sông, làm sao cá hồi có thể nhận ra dòng sông cũ của mình, từ biển cả mênh mông thuộc đường về quê cũ? Đây thật sự là một điều bí ẩn. Chỉ gần đây, các nhà sinh vật học mới áp dụng các phương pháp khoa học để nghiên cứu, tìm câu trả lời.

  Một số nhà khoa học nêu thuyết mùi vị. Nhà sinh vật học người Mỹ Hasler, khi còn nhỏ ông đã từng về quê nghỉ, thường đi dạo trên đoạn đường ngan ngát mùi hoa cỏ và rong rêu. Bây giờ mỗi lần thấy mùi đó ông lại nhớ đến ngày thơ ấu. Điều này làm ông liên tưởng đến chuyện quay vòng của cá hồi. Ông bắt tay vào nghiên cứu theo hướng mùi vị.

  Nhưng ở ngoài biển cả, chúng định hướng bằng cách gì, để trở về nơi có mùi vị quen thuộc? Điều này cho đến nay vẫn là câu đố chưa có lời giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Trình Di Cư Của Cá Hồi
 • Thành Phần Dinh Dưỡng Cá Hồi Tốt Cho Sức Khỏe
 • Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Đỉnh Của Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Đối Với Trẻ Nhỏ
 • Quá Trình Di Cư Của Cá Hồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cuộc Di Cư Của Cá Hồi
 • Cá Hồi Viên Chiên Cho Bé Yêu Khôn Lớn
 • 【1/2021】Cá Hồi Đẻ Trứng Rồi Chết
 • Lạ Lùng Cảnh Tượng Hàng Triệu Con Cá Hồi Tập Trung Về Sông Đẻ Trứng Rồi Chết
 • Chị Em Nội Trợ Ghi Sổ Tay 11 Món Ngon Từ Cá Hồi Để Bữa Ăn Gia Đình Thêm Hấp Dẫn.
 • Không biết từ bao giờ, khi nói biệt danh ” vua của các loài cá” người ta lại nghĩ ngay đến cá hồi. Phải chăng là do nó đã hoàn thành được sứ mệnh cao cả mà tạo hóa đặt ra. Nó phải thực hiện một chuyến du hành ngoạn mục duy nhất trong đời. Dù biết rằng, đi là đồng nghĩa với cái chết nhưng nó vẫn muốn đạt được đích đến cuối cùng của chuyến đi, muốn được duy trì nòi giống.

  Dựa vào các di tích hóa thạch, người ta phân tích được cá hồi đã xuất hiện trên trái đất cách đây khoảng 6 triệu năm. Tổ tiên của nó là loài cá nước ngọt, ăn rong rêu và dài đến 3m. Trải qua nhiều thời đại, cá hồi trở nên nhỏ con hơn và là loài ăn thịt.

  Chúng sinh ra ở nước ngọt, sau một thời gian, di cư ra biển sống, cho đến khi thành thục thì quay trở về quê hương để sinh sản, và chết luôn ngay trên dòng sông đã sinh ra nó. Tập tính di cư này có cách đây hơn 2 triệu năm. Qua các giai đoạn băng tan, nước biển được pha loãng dọc theo bờ biển Thái Bình Dương. Tiếp theo đó, khoảng giữa hai thời đại Băng Thạch, lượng muối lại tăng lên, chỉ những giống cá nào thích nghi được với tỉ lượng muối mặn chứa trong nước mới sống sót mà thôi.

  Sau bao nhiêu thế hệ theo thuyết Chọn Lựa Tự Nhiên của Darwin, cá hồi đã tự biến thể và biến dạng để thích nghi với sự di cư từ nước ngọt sang nước mặn. Với sự dồi dào về thực phẩm thiên nhiên sẵn có trong nước biển, các loại cá hồi đã hoàn tất cuộc hải hành, tăng trưởng rất nhanh và chế ngự các giống cá khác.

  Có tận mắt nhìn từng đàn cá hồi vùng vẫy, tung hoành, lội ngược dòng thác, chúng ta mới thấy được sức mạnh kì lạ của loài cá này. Cá hồi là loài cá có tập tính lạ lùng, gần như huyền bí, và là loài cá có thân hình thuôn dài, màu ánh bạc và hình dáng di chuyển khá đẹp mắt.

  Cá hồi Đại Tây Dương sống vài năm đầu tiên trong các dòng suối nhỏ và sông, ăn những côn trùng sống trong nước và những sinh vật sống trôi nổi khác do dòng nước mang lại. Sau khi đạt kích thước khoảng 10cm, cá bắt đầu di chuyển ra đại dương. Khi đã ở đại dương, cá hồi tận dụng tận dụng nguồn thức ăn dồi dào và phát triển nhanh chóng, đồng thời phải né tránh nhiều loài sinh vật săn mồi như hải cẩu, các loài cá lớn hơn để sống sót. Khi đã trải qua 1 đến 2 năm ở biển, cá hồi bắt đầu hành trình trở về.

  Về đến quê hương, việc đầu tiên nó cần làm là tìm địa điểm thích hợp để xây tổ. Khi vào nước ngọt, nó không ăn nữa, và hình dáng cũng thay đổi. Răng hàm của cá đực phát triển lớn ra, hàm trên có hình cái móc trông rất dữ dằn, da dầy hơn, vạm vỡ hơn. Màu sắc cũng thay đổi, cả 2 giống đực và cái chuyển sang màu đỏ ửng, xanh lục hay màu đậm hơn. Cá cái tìm được chỗ tốt, nó sẽ nằm nghiêng mình, dùng đuôi vẫy để quạt đá cuội, đá sỏi dạt qua một bên, công việc xây tổ thường mất cả ngày. Lúc này, con đực luôn ở bên cạnh con cái để đánh đuổi cá khác lấn chiếm. Sau khi cá cái đẻ trứng vào tổ, cá đực sẽ xuất tinh có màu trắng sữa để thụ tinh với trứng. Cá cái đợi trứng thụ tinh xong chìm xuống mới quạt đá sỏi để lấp trứng lại. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ cao cả, cá cái và cá đực cùng chết bên nhau. Nó thả mình theo dòng nước trôi xuôi. Dòng nước đó cũng là nơi nó gửi tấm thân tàn tạ.

  Trứng cá còn phải đối đầu với nhiều nguy hiểm như có thể bị cá cái khác đến sau đào lên và đẻ vào đó, hoặc dòng nước quá nóng hay bị cạn, hay trở thành thực phẩm cho các loài cá khác, thiếu dưỡng khí do nước bị ô nhiễm…. Sáu mươi ngày sau khi ra khỏi lòng mẹ, trứng cá hồi mới nở. Cá con vừa nở sống trong sỏi nhờ năng lượng dự trữ có trong noãn hoàn. Cá hồi con sẽ ở lại vùng nước ngọt trong vài tháng, có khi đến một năm, rồi lại theo dòng sông và đổ vào biển cả. Cái vòng sinh tử cứ như thế quay đều, từ thế hệ này sang thế hệ khác, không bao giờ thay đổi.

  Khi lội đến cửa biển, nơi nước ngọt và mặn trộn lẫn thành nước lợ. Chúng phải trải qua nhiều sự thay đổi để chuẩn bị đời sống trong nước mặn. Đầu tiên 2 mang trở thành đỏ đậm, màu sắc trên lưng cũng trở nên đậm hơn, 2 bên và dưới bụng đổi thành màu bạc. Các sọc rằn màu đen xuất hiện giúp thêm việc ngụy trang. Nếu nhìn từ trên xuống, màu sậm trên lưng sẽ hòa hợp cùng màu tối của biển sâu.

  Có nhiều ý kiến cho rằng, cá hồi lợi dụng mặt trời hoặc từ trường để định hướng đến bờ biển có con sông nơi chúng được sinh ra, sau đó chúng sẽ dùng khướu giác để tìm về con sông hoặc nhánh sông đó. Một số ý kiến khác lại cho rằng cá hồi có giác quan về đường hướng đặc biệt nhờ chúng biết xem hướng các vì sao. Tuy nhiên, đó còn là những bí ẩn chưa có lời giải cho các nhà khoa học trong suốt bao năm qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Phần Dinh Dưỡng Cá Hồi Tốt Cho Sức Khỏe
 • Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Đỉnh Của Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Đối Với Trẻ Nhỏ
 • Cá Hồi Bao Gồm Các Thành Phần Dinh Dưỡng Nào?
 • Giấy Dán Tường Phong Cảnh Thiên Nhiên Tre Bên Hồ Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bạn Các Cách Dán Tranh 3D Bể Cá Đẹp Bền
 • Hồ Cá 3D Hình Nền Động Apk Miễn Phí
 • Top Hồ Cá Sân Vườn Đẹp Nhất Việt Nam
 • Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • 3 Lưu Ý Để Thiết Kế Hồ Cá Koi Trong Nhà Đúng Chuẩn
 • Chất liệu : NHỰA POLYME TỔNG HỢP CAO CẤP

  Đầy sang trọng và lịch lãm, dễ thương

  Kích thước : Dài x Rộng : 60 cm x 90 cm tạo thành tấm lớn 100 cm x 120 cm

  Khách hàng sẽ cảm nhận rõ về chất lượng khi cầm trên tay

  📞 Để được tư vấn kỹ hơn và đặt hàng nhanh chóng

  📞📞📞 👨 Mr Ý : 01219968108

   Không gian phòng của bạn sẽ trở nên ấm cúng, thư thái và trang trọng, vô cùng ấn tượng và mới mẻ khi sử dụng Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá. Có lẽ nhiều bạn từ nhỏ đã gắn liền với hình ảnh gần gũi, thân quen này dù lớn lên cuộc sống có như thế nào thì chúng ta hãy luôn nhớ về nguồn cội, nơi mà tuổi thơ đã ghi dấu nhiều kỉ niệm khó phai. Khung cảnh thiên nhiên gần gũi, ấm áp sẽ hòa nhập vào không gian nhà bạn. Không còn những bức tường đơn sắc, nhàm chán
   Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên bên hồ cá có màu sắc trang trọng, không gian phòng sang trọng, tĩnh tâm, thanh thản, hình ảnh 3D,tạo cảm giác cho căn phòng của bạn trở nên khác biệt, tràn đầy không khí thiên nhiên ấm áp bên gia đình.
   Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá vô cùng sinh động. Với đàn cá tung tăng bơi lội, chim chóc bay lượn, gió mát rì rào cây tre… Một khung cảnh thiên nhiên gần gũi, thân quen, ngập tràn trong không gian ngôi nhà đẹp xinh của bạn.

  • Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có thể dán trên tường, gạch men,thủy tinh, gỗ và bề mặt phẳng.
  • Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có màn bảo vệ bề mặt nên có độ chống trầy xước cao
  • Chất liệu giấy nhựa polyme tổng hợp cao cấp chống thấm nước tốt và không bị phai màu theo thời gian mà vẫn giữ màu sắc mới sáng như ban đầu
  • Gỡ ra lúc sử dụng : Lúc dán lên tường mới bóc lớp bề mặt giấy ra, lớp keo sẽ dính chặt trên tường và sử dụng được bền lâu. Lớp keo được phủ lớp dày và chất lượng cao nên độ dính của keo khi bám lên tường rất tốt.
  • Không gian cuộc sống của bạn sẽ trở nên mới mẻ, sinh động, tươi vui, lãng mạn và đẹp sang trọng khi sử dụng Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá
  • Lưu ý, nên cố định chỗ dán, tránh dán rồi gỡ ra nhiều lần, sẽ làm giảm độ dính của giấy dán tường. Nhưng đừng quá lo lắng vì rất dễ dán.
  • Hình ảnh không có viền trắng nên dán lên nhìn như tranh vẽ và thích hợp cả với những bức tường màu cầu kì.
  • Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có thể dán tại phòng khách, phòng ngủ, phòng tập yoga, thiền, spa, phòng khách, quán cà phê, cửa hàng…
  • Mang điểm nhấn tạo nên khác biệt , không gian và tôn lên sự sang trọng cho căn phòng của bạn. Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn bởi sự tinh tế, mới lạ, trang trọng và độc đáo cho không gian xinh của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Cá Koi
 • Tự Thiết Kế Một Hồ Cá Biển Cho Chính Bạn
 • Bí Quyết Để Có Một Hồ Cá Biển Đẹp
 • Đèn Led Thủy Sinh Kẹp Thành Hồ Cá Biotop E
 • Sơ Lược Về Thiết Kế Hồ Cá Ngoài Trời
 • Cấm Khai Thác, Xuất Khẩu Cây Cảnh Từ Rừng Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Địa Chỉ Cung Cấp Cây Cảnh Văn Phòng Hưng Yên Uy Tín
 • 12 Làng Hoa Ở Hà Nội Đẹp Mê Mẩn Quên Lối Về, Ai Cũng Cần Đến 2022
 • Cửa Hàng Hoa Tươi Tại Hà Nội ,giao Hoa Miễn Phí Tận Nhà
 • Kinh Nghiệm Buôn Bán Cây Cảnh Mini Chiến Thắng Thu Vốn Cao Chi Tiết Từ A
 • Cửa Hàng Bán Phụ Tùng Xe Máy Ở Tại Buôn Ma Thuột
 • ThienNhien.Net – Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo nghiêm cấm các hoạt động khai thác, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, xuất khẩu các loại cây cảnh, cây bóng mát thân gỗ có đường kính đủ quy cách gỗ tròn, có nguồn gốc khai thác từ rừng tự nhiên trong nước.

  Đối với cây cảnh gây trồng trong dân; cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ có nguồn gốc nhập khẩu (tạm nhập tái xuất), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khi xuất, nhập khẩu (XNK) phải được kiểm tra chặt chẽ; việc cấp phép XNK phải bảo đảm đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước và công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các Bộ: Công an, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân có các hành vi tổ chức khai thác, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, XNK cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ trái với quy định của Nhà nước.

  Đối với cây cảnh gây trồng trong dân; cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ có nguồn gốc nhập khẩu (tạm nhập tái xuất), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khi xuất, nhập khẩu (XNK) phải được kiểm tra chặt chẽ; việc cấp phép XNK phải bảo đảm đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước và công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết.

  Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các Bộ: Công an, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân có các hành vi tổ chức khai thác, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, XNK cây cảnh, cây bóng mát, cây cổ thụ trái với quy định của Nhà nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bán Cây Thiên Tuế Cổ Thụ, Rừng, Mexico, Bonsai, Để Bàn, Mini
 • Chợ Hoa Giáp Tết Quý Tỵ Ở Tp Buôn Ma Thuột
 • Top 10 Cửa Hàng Bán Áo Sơ Mi Thời Thượng Tốt Nhất Tại Buôn Ma Thuột
 • Tour Nga Cánh Buồm Đỏ Thắm Và Đêm Trắng 2022
 • Giới Thiệu Về Cá Mã Giáp (Cá Sặc Trân Châu)
 • Hồ Monet – Vẻ Tự Nhiên Đẹp Như Tiên Cảnh “Mùa Thu” Ở Gifu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Tanh Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất – Công Nghệ Met
 • Cách Đặt Bể Cá Trên Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến ❤️
 • Sự Nghiệp Lên Cao “Ầm Ầm” Với Phong Thủy Bể Cá Để Bàn Làm Việc
 • Bật Mí Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Chi Tiết Nhất
 • Tổng Hợp Những Các Vị Trí Có Thể Đặt Bể Cá Cực Hay
 • Những ai đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Gifu không đến đây một lần thì quả thật rất đáng tiếc trong khoảng thời gian bạn ở Nhật.

  Địa danh hôm nay tôi muốn giới thiệu là hồ cá Koi tự nhiên cực đẹp có tên là hồ Monet, sở dĩ nó có tên như vậy vì trông giống như một bức họa sơn dầu của danh họa Monet.

  Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm tên bằng tiếng Nhật là モネの池.

  Khung cảnh nơi đây ảo diệu như chốn bồng lai tiên cảnh. Mặt nước hồ trong xanh làm nổi lên những cây hoa đủ màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng.

  Dưới làn nước tĩnh lặng không một gợn sóng, không một vẩn đục, trong suốt như gương, những chú cá chép Koi (dòng cá chép Nhật Bản tuyệt đẹp để làm cảnh) đầy màu sắc nhẹ nhàng lướt đi giữa những đám rêu, cỏ lau và những cụm khoai nước xanh mướt… tất cả tạo nên một khung cảnh yên bình như chốn thần tiên, lại vừa có những màu sắc rực rỡ, hài hòa.

  Những tưởng hình ảnh trên chỉ có trong tưởng tượng nhưng đó là khung cảnh của một hồ cá nhỏ, nằm sâu trong núi thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản.

  Vẻ đẹp của hồ cá chép này lại một lần nữa cho chúng ta thấy thiên nhiên và con người của đất nước Nhật Bản luôn ẩn chứa những nét đẹp mê hoặc.

  Bạn nào muốn đến đây có thể tham khảo địa chỉ sau:

  Itadori, Seki, Gifu Prefecture, Nhật Bản, số bưu điện 〒501-2901

  Theo: nguoivietonhat.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghệ Thuật Đặt Bể Cá Cảnh Rước Tài Lộc
 • Hòn Non Bộ Hoàng Kim
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Máy Lọc Đáy Bể Cá Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
 • Tìm Hiểu Lọc Tràn Trên Bể Cá Cảnh
 • Bể Cá Kính Cường Lực Một Sáng Tạo Siêu Cấp
 • Di Cư Cá Tầm Lên Thượng Nguồn Sông Đà

  --- Bài mới hơn ---

 • 【7/2021】Mua Cá Tầm Sống Ở Đâu – Giá Cá Tầm Bao Nhiêu Tiền【Xem 147,312】
 • 【7/2021】Nơi Chuyên Cung Cấp Hải Sản Tươi Sống Ngon Nhất Thanh Hóa【Xem 1,102,365】
 • 【7/2021】Chuyên Hải Sản Tươi Sống Tại Hưng Yên【Xem 528,363】
 • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Giá Rẻ Tại Hưng Yên【Xem 110,880】
 • Trại Hoàng Phương Mua Bán Cá Dĩa Đẹp Giá Rẻ Tphcm, Hà Nội
 • Thủy điện Sơn La đã biến vùng thượng nguồn sông Đà thuộc ba tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thành vùng lòng hồ rộng lớn. Nhờ đó cư sinh sống ven lòng hồ đã phát triển nghề mới là đó là nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản tự nhiên và mô hình nuôi cá tầm làm kinh tế lần đầu tiên được triển khai tại Tây Bắc.

  Bốn hợp tác xã đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nước ngọt đã hình thành ở huyện Quỳnh Nhai, gồm các xã Mường Giàng, Chiềng Ơn…

  Chị Vũ Thị Hạnh Lợi, chủ nhiệm hợp tác xã nuôi cá tầm Hạnh Lợi (xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nha) cho biết: hợp tác xã nuôi cá tầm của chị được thành lập từ tháng 11/2011, với 15 xã viên người địa phương cùng hợp tác góp vốn nuôi cá tầm.

  Tháng 11/2011, hợp tác xã thả thí điểm đợt một 2.200 cá tầm giống được mua từ Công ty Thủy sản 1 (Sa Pa, Lào Cai) với giá 55.000 đồng/con giống. Các đợt tiếp theo được thả với số lượng từ 1.000 con giống trở lên. Tổng số đàn cá hiện đang được HTX nuôi thả lên đến cả vạn con.

  Thời điểm ban đầu nuôi thí điểm, HTX được mượn 400m2 mặt hồ thuộc xã Chiềng Ơn, đoạn chân cầu Pá Uôn để thả lồng nuôi. Lồng nuôi cá được thả chìm, sử dụng lưới đặc chủng với hệ thống thùng phuy rỗng để làm phao nổi. Khu nhà canh cá đồng thời cũng là nhà kho được dựng ngay trên bè nổi, liền kề với dãy chuồng…

  Hiện tại, đàn cá tầm sau gần một năm phát triển đã đạt trọng lượng từ 3-4kg/con. Giá cá tầm ngoài thị trường được bán dao động ở mức 250 – 300.000đồng/kg. “Tổng thể đầu tư ban đầu của HTX trên dưới 2 tỷ đồng. Khi cá đến tuổi thu hoạch sẽ cho lợi nhuận hàng tỷ đồng, điều này khiến các xã viên rất phấn khởi” – chị Hạnh cho hay.

  Chị Hạnh kể, thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên HTX bị thất thoát một lượng lớn cá từ các lồng nuôi ra bên ngoài tự nhiên. Nguyên nhân: do lưới làm lồng không đủ chất lượng, bị các cành củi mục vướng vào làm rách lưới. Qua chỗ lưới rách đó, một lượng lớn cá tầm nuôi đã thất thoát ra bên ngoài. Nhiều thuyền đi đánh bắt tự nhiên bắt được, ban đầu còn không biết đó là cá gì.

  “Bây giờ, sau những lần “trả học phí” như thế, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm. Lưới làm lồng phải là lưới đặc chủng, tuổi thọ từ 5-6 năm. Xã viên cũng thường xuyên nhấc lồng lên để kiểm tra lưới để tránh việc lưới bị rách vì giắt phải cành cây, vật thể lạ trôi nổi”.

  Diện tích mặt hồ tích nước thủy điện Sơn La rất rộng nên tiềm năng để phát triển, nuôi trồng thủy sản nước ngọt rất lớn. HTX cá tầm Hạnh Lợi đang làm các thủ tục để thuê thêm diện tích mặt hồ, mở rộng quy mô chuồng nuôi.

  “Chúng tôi đang nhập thêm 5.000 con giống cá tầm và xây dựng thêm 20 lồng nuôi thả nổi trên mặt nước. Hiện tại, mô hình này đang ở giai đoạn đầu tư ban đầu chưa cho khai thác, nhưng tới đây, đàn cá nuôi hơn một năm được khai thác sẽ cho thu nhập để trả lương công nhân, chia lợi nhuận cho các xã viên” – chủ nhiệm HTX cá tầm Hạnh Lợi lạc quan.

  Hiện tại, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên dự án  nuôi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Sơn La.

  Mục tiêu của dự án đến năm 2022 sẽ đạt được sản lượng ít nhất 500 tấn cá thương phẩm, trong đó có cả cá đặc sản địa phương và cá tầm với kỳ vọng sẽ biến lòng hồ thủy điện Sơn La là điểm nuôi cá tầm quy mô lớn nhất miền Bắc.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Tại Vĩnh Phúc – Hương Vị “Tươi Sống” Đầy Cuốn Hút【Xem 461,835】
 • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 10/12: Thuỷ Hải Sản Được Khuyến Mãi Nhiều Tại Siêu Thị
 • “Chợ Hiện Đại” Co.opmart Có Gì Mới?
 • 【7/2021】Cá Tầm Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Đà【Xem 169,191】
 • 【7/2021】Cá Tầm Nga Beluga – Loài Cá Cao Cấp Nhất Trong Các Loài Cá Tầm【Xem 99,396】
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100