Cá Cảnh Di Nhiên / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Di Chuyển Hồ Cá Cảnh Biển

Di dời một bể cá

Bruce giải thích các bước để di dời thành công một bể cá.

Bạn cần phải di dời một bể cá

Tôi hy vọng bạn có một mối quan hệ tốt với một trong những cửa hang cá ở địa phương bởi thời gian này họ phải trả nợ cho lòng trung thành mua cá của bạn trong suốt quãng thời gian qua.

Mặc dù thời gian này dường như là dịp tốt để làm một số công việc bảo trì mà bạn đã trì hoãn, đừng làm vội. Nếu bạn thích bạn có thể đẩy lùi công việc đó từ tuần đầu tiên sang tuần thứ hai nhưng đừng lau chùi bất cứ thứ gì trong suốt cuộc di dời. Khi bạn làm xáo trộn bể cá, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến những con vi khuẩn chịu trách nhiệm cho việc xử lý rác thải từ những con vật. Lau chùi các máy lọc và những việc tương tự sẽ làm ảnh hưởng đến những vi khuẩn mong manh yếu đuối và có thể gây ra những vấn đề về ammoniac.

Với quãng di chuyển ngăn, tôi gợi ý rằng bạn nên chuẩn bị tất cả lượng nước muối mà bạn sẽ cần đến để hòa nước trong thùng chứa bên cạnh cái bể tương lai của mình. Hãy cố gắng thay càng ít nước càng tốt, nói cách khác là bạn sẽ phải mang theo hàng mớ thùng chứa nhỏ. Thông thường bạn có thể sử dụng những thùng chứa đã qua sử dụng để đựng đồ ăn nhanh, hamburger. Bạn có thể rửa qua chúng một chút và sẽ ổn. Không hẳn là bạn sẽ loại bỏ được cái mùi đó nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng bất cứ cái gì trừ việc làm cho bạn cảm thấy đói. Nếu chúng không có nắp, bạn có thể lồng chúng vào một cái túi không có mùi và buộc đầu lại để ngăn không cho nước bắn ra.

Một trong những thứ quan trọng nhất cần phải xem xét khi di dời đó là nhân tố gây stress cho cá và san hô, các loài động vật khác. Việc đầu tiên bạn cần làm là lấy cá ra khỏi bể và cho vào các túi. Để di chuyển sang một căn phòng khác, bạn chỉ cần đơn giản là đặt cá vào một cái thùng lạnh hơn với một chút AmQuel và đóng nắp lại. Một khi cá đã được di chuyển, việc giữ chúng trong bóng tối là điều rất quan trọng bởi điều này sẽ làm giảm stress. Đây là lúc nhờ cậy đến những người bạn ở cửa hàng cá. Tôi đánh cược là họ có rất nhiều thùng lạnh và túi và họ sẽ đưa cho bạn. Với những cái túi to bạn có thể sẽ phải trả cho họ khoảng 5 cent một cái.

Nếu bạn có một cái máy lọc ẩm hoặc khô, bạn nên bơm nước trở lại và dẫn lên đỉnh máy lọc. Việc này sẽ giúp bạn giữ cho bể được duy trì.

Với những con vật nuôi được giữ riêng và trong bóng tối, bạn có thể bắt đầu di dời những vật trang trí. Tôi thích giữ chúng ẩm ướt rồi đặt vào trong các thùng mà bạn sẽ phải hút nước vào đó. Xử lý tương tự với đá sống. Một khi vật trang trí và hoặc đá sống được bỏ ra, bạn có thể bắt đầu hút nước vào các thùng nhỏ. Hãy để lại lớp chất nền trong bể với một vài inch nước ở phía trên. Bất cứ một màng lọc hay miếng thấm lọc nào cũng cần được cho vào bể cùng với chất nền và nước. Sự óc ách sẽ làm cho mọi thứ được thoáng khí.

Bây giờ hãy ra khỏi đây và cài đặt mọi thứ trở lại. Việc đầu tiên bạn cần làm là cho nước vào và để cho các máy lọc chạy. Bước tiếp theo là đặt vật trang trí vào và cuối cùng là đặt các con vật nuôi quay trở lại. Khi đã đặt vật nuôi quay trở lại rồi, hãy cố gắng để chúng ổn định khoảng một ngày trước khi bạn cho mọi thứ di chuyển quanh. Thường thì tôi sẽ tắt đèn suốt trong ngày hôm đó. Giờ là thời điểm tốt để lau chùi bất cứ thứ gì mà không gắn với các bóng đèn và chao đèn.

Với các cuộc di chuyển kéo dài từ 1 – 6 tiếng cũng gần tương tự nhưng bạn sẽ phải bơm oxy vào trong các túi đựng vật nuôi. Một lần nữa chúng ta lại nhờ đến bạn bè của chúng ta ở cửa hàng cá. Bạn có 2 lựa chọn ở đây. Thứ nhất, bạn có thể đóng gói cá và san hô lại và mang chúng tới cửa hàng cá để bơm oxy vào các túi đó. Thứ hai, đây là lựa chọn ưa thích của tôi, là mang nhiều quả bóng bay đến cửa hàng cá để bơm oxy vào đó, mỗi quả bóng sẽ dùng cho một con vật mà bạn phải đóng gói. Dùng một cái kim khâu hoặc một cái gì đó dài và sắc để châm nổ quả bóng bay và đóng gói thật chặt để không cho oxy ra khỏi túi. Việc này sẽ giúp các con vật của bạn được an toàn trong khoảng 12 tiếng đồng hồ. Một khi các con vật đã được cho vào túi, chúng cần luôn được đặt trong bóng tối cho tới khi bạn đã sẵn sàng thả chúng trở lại bể. Và khi bạn đã sẵn sàng thả chúng vào bể trở lại, bạn không cần tập thích nghi nữa. Chỉ đơn giản là mở túi và lùa chúng vào bể. Đừng để nước vào trong túi.

Với những cuộc hành trình dài, bạn không có nhiều lựa chọn. Nếu bạn nghĩ bạn có thể chỉ để các con vật trong túi ít hơn 12 giờ, bạn có thể sử dụng phương pháp trên. Bạn nên xử lý với các màng lọc sinh học và bộ lọc sinh học sơ bộ giống như với vật nuôi. Hãy đóng gói chúng kèm với oxy giống như một con cá. Cách tốt nhất là hãy bán các con vật nuôi của bạn và bắt đầu lại từ đầu với ngôi nhà mới của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ có rất nhiều thứ khác phải làm ngoài việc chắp vá lại. Với bất cứ cuộc di chuyển nào, bạn nên cố gắng nhanh nhẹn nhất có thể, chỉ di chuyển bể cá, còn những cái khác hãy để lại sau. Luôn kiểm tra chất lượng nước mỗi ngày tuần sau đó cũng là một ý hay. Giữ một chút AmQuel để phòng sự bùng phát của ammoniac.

Bể Cá Cảnh Mang Thiên Nhiên Vào Ngôi Nhà Bạn

Giá: Liên hệ

Giá: Liên hệ

Một trong những loại bể cá được rất nhiều anh em quan tâm hiện nay là loại bể cá cảnh. Bể cá cảnh cũng có rất nhiều loại: bể thuỷ sinh, bể cá treo tường, bể cá rồng,… đều là những loại bể cá mang tính trang trí cao và tập trung nhiều vào yếu tố bổ trợ về nội thất cho gia đình. Bể cá cảnh tuy không rườm rà về các loại phụ kiện hay tốn diện tích như bể cá nhà hàng song chi phí thiết kế bể cá cảnh có thể lên tới hàng vài chục triệu tuỳ thuộc vào kích thước, vật liệu sử dụng, loại thuỷ sinh, hình thức bể,… bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn với các bạn yêu bể cá cảnh, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và dự trù kinh phí trước khi sắm cho mình một người bạn trong ngôi nhà của mình.

1. Yêu cầu đối với việc thiết kế bể cá cảnh

Màu xanh lá cây là màu tương sinh mệnh mộc có thể thay thế bằng cây thuỷ sinh, đèn chiếu bể…. Về hướng nhìn của bể thông thường hướng ra phía bàn xơi nước hoặc hướng theo chính cửa để đón nhận lộc khí, tăng gia vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên hiện nay một số gia đình có mua nhà hay xây nhà xong không được hướng mà phải xoay hướng bàn thờ gia tiên để bảo toàn hướng tốt cho vận mệnh, vì thế người thi công thiết kế bể cá cũng cần tìm hiểu, không phải cứ thiết kế bể theo hướng nhà đều tốt.

2. Cách chăm sóc bể cá cảnh

2.1 Tự kiểm tra định kỳ nước của bể cá cảnh:

Thay lọc: Thường hệ thống lọc sẽ gồm 2 phần là bể lọc vật chất lớn gồm các loại chất thải, chất hữu cơ hay thức ăn chưa phân huỷ hết, hàng tuần bạn cần lấy ra giặt và tái sử dụng trong vòng 1 tháng. Bể lọc vật chất nhỏ thường có 2 lớp và có thể tái sử dụng trong vòng 3 tháng. Hàng tuần bạn nên dùng vòi xịt rửa và giặt sạch lọc giúp nước trong bể cá cảnh luôn trong và an toàn nhất.

2.2 Sử dụng thiết bị kỹ thuật chuyên dụng kiểm tra bể cá cảnh:

3. Các loại bể cá cảnh và giá thành

Thông thường bể cá cảnh có các mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào loại bể, kích thước, hình thức. Mức giá bể dao động từ 4-25 triệu tuỳ thuộc vào nhu cầu của người mua. Ví dụ: Bể cá ốp gỗ hương thường có mức giá 9 triệu-10 triệu,mức giá bể cá cảnh ốp gỗ xoan thì rẻ hơn dao động từ 6-8 triệu…

Giá: Liên hệ

Giấy Dán Tường Phong Cảnh Thiên Nhiên Tre Bên Hồ Cá

Chất liệu : NHỰA POLYME TỔNG HỢP CAO CẤP

Đầy sang trọng và lịch lãm, dễ thương

Kích thước : Dài x Rộng : 60 cm x 90 cm tạo thành tấm lớn 100 cm x 120 cm

Khách hàng sẽ cảm nhận rõ về chất lượng khi cầm trên tay

📞 Để được tư vấn kỹ hơn và đặt hàng nhanh chóng 📞📞📞 👨 Mr Ý : 01219968108

Không gian phòng của bạn sẽ trở nên ấm cúng, thư thái và trang trọng, vô cùng ấn tượng và mới mẻ khi sử dụng Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá. Có lẽ nhiều bạn từ nhỏ đã gắn liền với hình ảnh gần gũi, thân quen này dù lớn lên cuộc sống có như thế nào thì chúng ta hãy luôn nhớ về nguồn cội, nơi mà tuổi thơ đã ghi dấu nhiều kỉ niệm khó phai. Khung cảnh thiên nhiên gần gũi, ấm áp sẽ hòa nhập vào không gian nhà bạn. Không còn những bức tường đơn sắc, nhàm chán

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên bên hồ cá có màu sắc trang trọng, không gian phòng sang trọng, tĩnh tâm, thanh thản, hình ảnh 3D,tạo cảm giác cho căn phòng của bạn trở nên khác biệt, tràn đầy không khí thiên nhiên ấm áp bên gia đình.

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá vô cùng sinh động. Với đàn cá tung tăng bơi lội, chim chóc bay lượn, gió mát rì rào cây tre… Một khung cảnh thiên nhiên gần gũi, thân quen, ngập tràn trong không gian ngôi nhà đẹp xinh của bạn.

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có thể dán trên tường, gạch men,thủy tinh, gỗ và bề mặt phẳng.

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có màn bảo vệ bề mặt nên có độ chống trầy xước cao

Chất liệu giấy nhựa polyme tổng hợp cao cấp chống thấm nước tốt và không bị phai màu theo thời gian mà vẫn giữ màu sắc mới sáng như ban đầu

Gỡ ra lúc sử dụng : Lúc dán lên tường mới bóc lớp bề mặt giấy ra, lớp keo sẽ dính chặt trên tường và sử dụng được bền lâu. Lớp keo được phủ lớp dày và chất lượng cao nên độ dính của keo khi bám lên tường rất tốt.

Không gian cuộc sống của bạn sẽ trở nên mới mẻ, sinh động, tươi vui, lãng mạn và đẹp sang trọng khi sử dụng Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá

Lưu ý, nên cố định chỗ dán, tránh dán rồi gỡ ra nhiều lần, sẽ làm giảm độ dính của giấy dán tường. Nhưng đừng quá lo lắng vì rất dễ dán.

Hình ảnh không có viền trắng nên dán lên nhìn như tranh vẽ và thích hợp cả với những bức tường màu cầu kì.

Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá có thể dán tại phòng khách, phòng ngủ, phòng tập yoga, thiền, spa, phòng khách, quán cà phê, cửa hàng…

Mang điểm nhấn tạo nên khác biệt , không gian và tôn lên sự sang trọng cho căn phòng của bạn. Giấy dán tường phong cảnh thiên nhiên tre bên hồ cá được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn bởi sự tinh tế, mới lạ, trang trọng và độc đáo cho không gian xinh của bạn

Di Cư Cá Tầm Lên Thượng Nguồn Sông Đà

Thủy điện Sơn La đã biến vùng thượng nguồn sông Đà thuộc ba tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thành vùng lòng hồ rộng lớn. Nhờ đó cư sinh sống ven lòng hồ đã phát triển nghề mới là đó là nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy sản tự nhiên và mô hình nuôi cá tầm làm kinh tế lần đầu tiên được triển khai tại Tây Bắc.

Bốn hợp tác xã đánh bắt, nuôi trồng thủy sản nước ngọt đã hình thành ở huyện Quỳnh Nhai, gồm các xã Mường Giàng, Chiềng Ơn…

Chị Vũ Thị Hạnh Lợi, chủ nhiệm hợp tác xã nuôi cá tầm Hạnh Lợi (xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nha) cho biết: hợp tác xã nuôi cá tầm của chị được thành lập từ tháng 11/2011, với 15 xã viên người địa phương cùng hợp tác góp vốn nuôi cá tầm.

Tháng 11/2011, hợp tác xã thả thí điểm đợt một 2.200 cá tầm giống được mua từ Công ty Thủy sản 1 (Sa Pa, Lào Cai) với giá 55.000 đồng/con giống. Các đợt tiếp theo được thả với số lượng từ 1.000 con giống trở lên. Tổng số đàn cá hiện đang được HTX nuôi thả lên đến cả vạn con.

Thời điểm ban đầu nuôi thí điểm, HTX được mượn 400m2 mặt hồ thuộc xã Chiềng Ơn, đoạn chân cầu Pá Uôn để thả lồng nuôi. Lồng nuôi cá được thả chìm, sử dụng lưới đặc chủng với hệ thống thùng phuy rỗng để làm phao nổi. Khu nhà canh cá đồng thời cũng là nhà kho được dựng ngay trên bè nổi, liền kề với dãy chuồng…

Hiện tại, đàn cá tầm sau gần một năm phát triển đã đạt trọng lượng từ 3-4kg/con. Giá cá tầm ngoài thị trường được bán dao động ở mức 250 – 300.000đồng/kg. “Tổng thể đầu tư ban đầu của HTX trên dưới 2 tỷ đồng. Khi cá đến tuổi thu hoạch sẽ cho lợi nhuận hàng tỷ đồng, điều này khiến các xã viên rất phấn khởi” – chị Hạnh cho hay.

Chị Hạnh kể, thời gian đầu, vì chưa có kinh nghiệm nên HTX bị thất thoát một lượng lớn cá từ các lồng nuôi ra bên ngoài tự nhiên. Nguyên nhân: do lưới làm lồng không đủ chất lượng, bị các cành củi mục vướng vào làm rách lưới. Qua chỗ lưới rách đó, một lượng lớn cá tầm nuôi đã thất thoát ra bên ngoài. Nhiều thuyền đi đánh bắt tự nhiên bắt được, ban đầu còn không biết đó là cá gì.

“Bây giờ, sau những lần “trả học phí” như thế, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm. Lưới làm lồng phải là lưới đặc chủng, tuổi thọ từ 5-6 năm. Xã viên cũng thường xuyên nhấc lồng lên để kiểm tra lưới để tránh việc lưới bị rách vì giắt phải cành cây, vật thể lạ trôi nổi”.

Diện tích mặt hồ tích nước thủy điện Sơn La rất rộng nên tiềm năng để phát triển, nuôi trồng thủy sản nước ngọt rất lớn. HTX cá tầm Hạnh Lợi đang làm các thủ tục để thuê thêm diện tích mặt hồ, mở rộng quy mô chuồng nuôi.

“Chúng tôi đang nhập thêm 5.000 con giống cá tầm và xây dựng thêm 20 lồng nuôi thả nổi trên mặt nước. Hiện tại, mô hình này đang ở giai đoạn đầu tư ban đầu chưa cho khai thác, nhưng tới đây, đàn cá nuôi hơn một năm được khai thác sẽ cho thu nhập để trả lương công nhân, chia lợi nhuận cho các xã viên” – chủ nhiệm HTX cá tầm Hạnh Lợi lạc quan.

Hiện tại, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên dự án  nuôi thủy sản tại lòng hồ thủy điện Sơn La.

Mục tiêu của dự án đến năm 2020 sẽ đạt được sản lượng ít nhất 500 tấn cá thương phẩm, trong đó có cả cá đặc sản địa phương và cá tầm với kỳ vọng sẽ biến lòng hồ thủy điện Sơn La là điểm nuôi cá tầm quy mô lớn nhất miền Bắc.