Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy

Thú chơi cá cảnh được rất nhiều người đam mê. Người chơi cá có thể bỏ tương đối thời gian và chi phí để có bể nuôi cá đẹp với những chú cá khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện cũng như không gian đế sắm cho mình những bể nuôi lớn với đầy đủ các trang thiết bị để chăm sóc cá. Nên việc nuôi cá trong các bể vừa và nhỏ được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể để cá trên bàn làm việc, bàn tiếp khách, kệ ti vi, … với các nơi như vậy thì không phải lúc nào cũng tiện lợi để lắp thêm các phụ kiện cho bể cá. Việc lựa chọn các loại cá thích hợp để nuôi ở các bể nhỏ như thế này là rất quan trọng. Các chú cá có thể sống khỏe mạnh ở bể nuôi bé và mang lại niềm vui cho người nuôi cá.

Cá betta (hay cá chọi cảnh) là loại cá nhỏ, có màu sắc sặc sỡ được nhiều người chơi cá cảnh yêu thích và lựa chọn cho các bể nuôi cá của mình. Cá betta có tuổi thọ trung bình khoảng 2-3 năm, phần lớn chúng sống được khoảng 1 – 2 năm tuổi. Nếu được nuôi dưỡng tốt, cá có thể trưởng thành và bắt đầu sinh sản sau khi được khoảng 3 – 4 tháng tuổi. Có rất nhiều loại betta cảnh, 1 số loại phổ biến như: Plakat là giống betta vây ngắn, Halfmoon là giống có vây dài, tròn, Dumbo là loại có tay bơi lớn … Cá betta khá khỏe, có thể thích nghi được với điều kiện bể nuôi ít oxi và nhỏ. Chúng có thể nhịn ăn trong nhiều ngày mà không bị chết.

Cá vàng là 1 trong số những loại cá đẹp và được rất nhiều người chơi lựa chọn. Chúng khá dễ thích nghi và có thể sống tốt ở các bể thủy sinh cũng như các bể nuôi đơn giản không cần nhiều phụ kiện. Với 1 bể nuôi có thể tích 10 – 15l nước bạn có thể thả được 2-3 chú cá vàng. Giá của cá vàng cũng khá dễ chịu khoảng từ 20 – 50k cho 1 chú cá khỏe mạnh. 1 số giống cá đẹp có thể có giá cao hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các tiệm cá cảnh.

Thú chơi cá bảy màu thời gian gần đây được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Do đặc tính cũng như vẻ đẹp của chúng mà những người chơi lựa chọn cho bể cá của mình. Nếu như trước đây cá bảy màu không có nhiều loại cá thì bây giờ cá bảy màu được quan tâm nhiều hơn vì có nhiều dòng cá với các đặc điểm của từng dòng khác nhau. Nổi bật nhất phải kể đến các dòng như: full red guppy, blue grass guppy, Koi guppy, full gold guppy, … Nếu như bảy màu thường có giá từ 10 – 20k / 1 cặp cá thì các dòng bảy màu thuần chủng có giá đắt hơn khá nhiều từ 50 – 100k / 1 cặp cá. Cá bảy màu cũng không cần nhiều không gian để sống. Các bể nuôi có diện tích không lớn, không có máy sục oxi cá bảy màu cũng có thể sống tốt được. Bể nuôi nhỏ chỉ cần có thêm 1 ít rong hoặc bèo, với chế độ cho ăn và thay nước hợp lý là bạn có thể có những chú cá khỏe mạnh.

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn là loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn. Chúng có màu sắc khá là đẹp nên được nhiều người lựa chọn để nuôi. Bạn có thể nuôi theo đàn lớn nếu như bể cá của bạn có kích thước rộng, tuy nhiên với các bể nhỏ thì 1 vài chú cá ngựa vằn trong 1 bể nhỏ cũng không phải là ý tưởng tồi. Cá ngựa vằn cũng không cần quá nhiều oxi để sống tốt. Sục oxi chỉ có tác dụng nếu như bạn nuôi 1 đàn lớn. Đây thực sự là một lựa chọn tốt đối với bể cá nhỏ và người mới chơi cá cảnh.

Các loại cá cảnh nhỏ này cũng rất phù hợp để thả vào các bể vừa và nhỏ. Chúng có thể sống tốt trong môi trường ít oxi, bể kính nhỏ hay bể xây đều có thể thích nghi tốt. Để chúng có môi trường thân thiện hơn với tự nhiên bạn có thể bỏ thêm 1 số cành rong với đá trải nền. Bể cá cũng sẽ trở nên bắt mắt hơn. Các loại cá này cũng rất thân thiện nếu sống cũng với các loại cá khác như cá bảy màu, hay cá vàng. Tuy nhiên do điều kiện bể nuôi nhỏ và không có sục oxi bạn không nên thả quá nhiều để đảm bảo không gian đủ cho chúng có thể sống khỏe mạnh.

Bất Ngờ Top 6 Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy

Cá betta

Cá bette hay còn được biết đến là cá lia thia, cá xiêm đá, cá thia đá. Đây là loại cá nổi tiếng dẫn đầu trong các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy. Là loài rất thích hợp sống trong môi trường nghèo oxy. Chúng hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh trong những chai lọ nhỏ.

Cá thiên đường

Nếu bạn đang băn khoăn về một loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy thì cá thiên đường cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhờ cơ quan hô hấp phụ mà loại cá này dễ sống ở môi trường ít oxy như bể cá, hồ mini,… Thức ăn của chúng thường là côn trùng, giáp xác, thức ăn viên,…

Cá vàng

Cá vàng hay cá ba đuôi cũng là loài cá được nuôi nhiều trong các bể cá cảnh. Là loài cá sống ở vùng nước ngọt, có kích thước nhỏ. Cá vàng cũng góp mặt vào danh sách các loại cá cảnh dễ nuôi mà không cần nhiều oxy.

Tuy có lợi thế về mặt thích nghi với điều kiện nghèo oxy nhưng để chăm sóc cho chúng thì bạn cũng cần nắm một vài điều quan trọng. Nuôi cá vàng cần có diện tích bề mặt lớn, nên thay nước thường xuyên, giữ nước sạch.

Cá nàng hai (Cá thác lác)

Người am hiểu về các loại cá cảnh thì không nên bỏ qua loại cá này. Cá nàng hai có hình dáng đẹp. Nhờ cơ quan thở khí trời mà cá nàng hai sống tốt với môi trường ít oxy. Tuy nhiên, cũng cần có thêm rong, cây thủy sinh để tạo môi trường sống tốt nhất cho chúng. Lọc nước tương đối, oxy trung bình là ổn rồi.

Đặc tính của chúng là khá hung dữ khi bảo vệ vùng lãnh thổ. Thế nhưng lại sống hiền hòa với nhiều loại cá to khác.

Cá sặc cảnh

Trong nhóm cá này, các loại cá như: các sặc gấm, cá sặc lửa, mã giáp, cẩm thạch,…là những loại sống “vô tư” trong môi trường nghèo oxy, độ lọc nước thấp. Thêm môt ít rong, cây thủy sinh là chúng dễ dàng sinh sống tốt.

Chúng thường ngoi lên thở khí trên mặt nước.

Thức ăn gồm tảo, côn trùng, giáp xác, thức ăn viên.

Cá sạc rất hiền hòa nên có thể nuôi chung với các loại cá khác.

Cá tai tượng

Cá này còn được gọi là cá phát tài. Khả năng chống chịu tốt trong môi trường nước ít oxy cũng là thế mạnh của loài cá này. Cá tai tượng có cơ quan hô hấp phụ trên mang nên thiếu oxy cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nhiều người nuôi cá cảnh thường nuôi chung với cá rồng tăng thêm sinh động cho bể cá. Những con nhỏ thì thích hợp nuôi bể cá, con to nuôi ở hồ, ao cảnh.

Bạn Nguyễn Thu Thảo ơi, nếu đọc được bài viết này thì tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn lựa chọn những chú cá phù hợp với mình.

Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Phù Hợp Cho Người Mới Nuôi Cá

Cá mún, cá bảy màu, cá đuối kiếm, cá hòa lan

Đây là những loài cá có đặc điểm chung là kích thước nhỏ, đẹp và sống trong môi trường thiếu oxi rất tốt. Chúng có thể sống trong môi trường bể cá nhỏ mà không cần thể sử dụng đến sủi Oxy. Nuôi các loại cá này rất dễ bởi chúng không cần lọc bể và chỉ cần dùng các nguyên liệu tạo vi sinh hay những nguyên liệu làm nơi trú ẩn cho vi sinh.

Thường thường người chơi các thường nuôi chúng trong hồ cá lớn và kết hợp với các loại rong, bèo, cây thủy sinh, gốm, sứ lọc… thì sẽ tạo thành một môi trường vô cùng tốt cho các loại cá này, vừa giúp chúng sinh sống cũng như tạo môi trường sinh sản rất tốt. Nếu bạn là người bắt đầu nuôi cá hay cứ nuôi cá là cá chết thì hãy thử bắt đầu từ những loài cá này.

Cá Betta (cá lia thia, cá xiêm đá, cá thia đá…)

Cá thiên đường (cá đuôi cờ, cá lia thia đồng)

Cá thiên đường hay còn có tên gọi khác là cá đuôi cờ, cá lia thia đồng là dòng cá được khai thác từ tự nhiên. Cá có nhiều màu sắc đẹp và bộ vây kỳ căng tròn tạo nên một nét đẹp cổ điển. Loài cá này được yêu thích bởi chúng có tính chiến đấu và đa dạng về màu sắc. Đặc biệt chúng là loài sống tốt trong môi trường thiếu Oxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ, đây là loài cá các bạn nên bắt đầu nuôi hoặc chọn nuôi trong những môi trường thiếu Oxy như bể cá cảnh nhỏ, hồ mini… Cá đực có tính hiếu chiến tương tự cá xiêm nên các bạn tách riêng cá đực hoặc nuôi một cá đực với nhiều cá cái. Thức ăn của chúng thường là các loại côn trùng, giáp xác, cung quăng, thức ăn viên…

Cá vàng (cá ba đuôi)

Cá vàng hay cá ba đuôi là loài cá nước ngọt có kích thước nhỏ được nuôi làm cảnh rất nhiều. Chúng là loài cá có thể sống tốt trong môi trường thiếu oxy nhưng để nuôi chúng sống tốt trong môi trường thiếu oxy thì không phải ai cũng hiểu hết được. Nuôi cá vàng các bạn cần có bể với diện tích bề mặt lớn, thay nước thường xuyên, sử dụng bộ lọc nước thật sạch… Nhìn chung để nuôi chúng thì các bạn cũng cần phải nghiên cứu nhiều đấy.

Thanh ngọc (cá bãi trầu)

Cá nàng hai (cá thác lác)

Là loài cá cảnh được giới chơi cá cảnh đánh giá là đẹp với nhiều dòng khác nhau. Đặc tính của chúng là khá hung dữ khi bảo vệ lãnh thổ nhưng có thể sống với một số loài cá to, hiền hòa. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện sống thiếu oxy nhờ có cơ quan thở khí trời. Trong hồ cá cần có rong, cây thủy sinh để cá phát triển tốt. Hồ cá chỉ cần độ lọc nước trung bình,oxy trung bình là đủ để cho cá nàng hai sống rồi. Ngoài ra thì tuy là loài cá nước ngọt nhưng cá nàng hai lại sống khỏe mạnh nhất ở độ mặn 3 – 6 %, ở môi trường này cá khỏe hơn, bắt mồi cao và đẹp hơn.

Cá sặc cảnh

Cá sặc cảnh bao gồm các loại như cá sặc gấm, cá sặc lửa, sặc ánh trăng, chân châu, mã giáp, cẩm thạch… là những loài cá có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, độ lọc nước thấp. Chỉ cần mức oxy thấp cùng với một ít rong, thủy sinh là cá sặc cảnh hoàn toàn có thể sinh sống tốt. Nhờ có cơ quan hô hấp phụ, chúng thường ngoi lên thở khí trên mặt nước nên các bạn không cần phải lo lắng cho chúng.

Thức ăn cho cá có thể là gồm tảo, côn trùng, trùng chỉ, giáp xác, thức ăn viên. Đặc tính của cá sặc cảnh là hiền hòa và thích hợp nuôi chung với các loài cá khác.

Cá lau kiếng, cá tỳ bà

Một loài cá không thể thiếu trong các bể cá cảnh đó chính là cá dọn bể, cá lau kiếng hay ở Việt Nam gọi là cá tỳ bà. Đây là loài cá hoàn toàn có thể sống tốt trong môi trường thiếu oxy. Chúng có thể đớp không khí trên bề mặt và sống tốt khi oxy trong bể ít.

Cá tai tượng, cá phát tài

Là loài cá có kích thước lớn và thường được nuôi chung với cá rồng, được rất nhiều anh em Việt Nam đang chơi. Cá có thể ăn thức ăn hỗn hợp, rau xanh, côn trùng, giáp xác, cá con, cám… Cá rất dễ nuôi cho các anh em mới chơi vì chúng có cơ quan hô hấp phụ ở trên mang. Cá nhỏ phù hợp với nuôi trong bể kính còn cá to thì nuôi trong hồ, ao cảnh.

Cá thòi lòi

Cá thòi lòi là loài cá sống trong môi trường bán nghập nước. Khi nuôi chúng thì các bạn nên đặt thêm các tảng đá để chúng có thể leo lên trên tạo nét đẹp, độc cho bể cảnh. Cá có thể lên cạn để thở nên có thể sống tốt trong môi trường nước thiếu oxy.

Cá heo xanh đuôi đỏ

Là loài cá phù hợp với bể cá cảnh nhút nhát, sống về đêm, thích ăn ốc nhỏ và đào bới ở nền cát dưới đáy hồ. Cá heo xanh đuôi đỏ thường được anh em chơi cảnh và dùng để trị các loài ốc trong bể cá cảnh. Cá có cơ quan hô hấp phụ có thể đớp khí trực tiếp.

Cá hải tượng

Là loài cá cảnh to lớn và thường được nuôi ở trong các bể cá cảnh lớn. Có thể nói trong các loài cá cảnh thì chúng là một trong những loài lớn nhất. Chúng là loài thở bằng mang nhưng vẫn có thể thở cả ở trên không khí vì bóng của chúng có chức năng gần như phổi. Tại Việt Nam thì cá hải tượng có giá rất cao nếu các bạn muốn nuôi thì nên tham khảo kỹ về loài cá hải tượng này.

Cá sấu hỏa tiễn

Đây là một loài cá hung giữ và vô cùng phàm ăn. Tuổi thọ của chúng khá cao và chúng chỉ được cho là trưởng thành khi đã đạt 5 đến 10 năm tuổi đối với từng cá thể. Chúng thường được nuôi ở trong các bể cá cảnh to lớn và thường có lắp đậy vì chúng thường búng nhảy ra ngoài.

Cá sấu hỏa tiễn tuy hung giữ nhưng chúng lại có tập tính rình rập săn mồi nên chúng thường di chuyển chậm, tĩnh lặng trong hồ cá. Cá thích hợp nuôi một mình, không cần nhiều ánh sáng cho chúng.

Một số lưu ý khi nuôi cá cảnh không cần oxy

Những loài cá nhỏ như: Cá mún, cá đuôi kiếm, cá hòa lan, cá bảy màu các bạn có thể nuôi chung với nhau cùng với cá sặc cảnh như sặc gấm, sặc ánh trăng… Ngoài ra trong bể cá không thể thiếu một chú cá dọn kiếng được. Cá thanh ngọc, betta thì nuôi riêng mỗi con một bể, chậu riêng,

Cá sấu hỏa tiễn, cá tai tượng, cá phát tài, cá hải tượng là những con ăn cá con nên không thể cả cùng cá con mà có thể kết hợp chúng được với nhau.

Cá khủng long và bảy màu cũng ăn cá con nên không thể thả chung với lũ cá nhỏ được..

Cá nàng hai có kích thước lớn tuy hiền lành nhưng củng chỉ kết hợp được với những cá lớn.

Top 13 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Vẫn Sống Tốt

Top 13 loài Cá Cảnh dễ nuôi không cần oxy vẫn sống tốt

Cá đá là tên gọi chung cho các loại cá như cá betta, cá xiêm đá, cá thia đá, cá lia thia, cá thiên đường, đây là những loài có thể sống trong các bình thủy tinh nhỏ, trong các chai nhựa nhỏ, không cần bình oxy mà vẫn có thể sống khỏe mạnh. Cá betta, cá xiêm đá, cá thia đá, cá lia thia, cá thiên đường có kích thước nhỏ, dễ nuôi, có tuổi thọ khá cao và cũng không cần phải thường xuyên thay nước. Cá betta, cá xiêm đá, cá thia đá, cá lia thia, cá thiên đường được ưa chuộng để nuôi trong các bể cá của gia đình.

Cá bảy màu, cá mún, cá đuôi kiếm, cá hà lan,… là những loài cá thường được nuôi trong các bể xây, có kích thước rộng, có nhiều màu sắc sinh động và thu hút ánh nhìn của con người. Nếu nuôi cá bảy màu, cá mún, cá đuôi kiếm, cá hà lan kết hợp cùng với các loại rong rêu hoặc bèo thì đây chính là môi trường sống lý tưởng cho chúng, các loại cá có thể dễ dàng sinh nở cũng như tỉ lệ cá con sẽ nhiều hơn so với nuôi ở môi trường nước bình thường, khi nuôi các loại cá này cũng không cần phải sủi oxy.

Hiện nay, cá vàng là một loại cá khá phổ biến ở nước ta, chúng khá dễ nuôi, có màu sắc tươi sáng và cá vàng được cho là một loài cá khá nhanh nhẹn. Việc chăm sóc cá vàng khá đơn giản, không cần phải sủi khí oxy và cũng không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá nhiều. Muốn nuôi cá vàng thật tốt thì cần phải nuôi trong bể có diện tích lớn, thường xuyên thay nước, sử dụng bộ lọc nước,… Cá vàng có thể sống trong môi trường thiếu oxy nhưng để nuôi chúng thật tốt thì không phải ai cũng có thể làm được.

Cá ngựa vằn là một loài cá cảnh có kích thước nhỏ, sống rất dai, bơi rất khỏe, chúng bơi theo đàn, do đặc tính này cho nên khi cá ngựa vằn bơi theo đàn lớn thì bạn sẽ thấy sủi oxy trong bể nước, chúng có thể sống mà không cần có sủi khí oxy. Chưa kể, sục khí chỉ có tác dụng với những đàn cá ngựa vằn quá lớn trong một không gian nhỏ, còn nếu như nuôi ít thì không cần phải dùng đến thiết bị này.

Cá sặc cảnh bao gồm những loại cá như: Sặc gấm, sặc ánh trăng, sặc cẩm thạch, sặc trân châu, mã giáp,… Cá trống mái sặc cảnh làm tổ bọt trên mặt nước để chăm sóc trứng. Cá sặc cảnh có thể sống tốt trong những môi trường thiếu khí oxy, có thể nuôi cá sặc cảnh trong bể xây hoặc các bể kính, khi nuôi bạn có thể cho thêm vài cộng rong rêu để có thể giúp cho cá trở nên sinh động và giúp chúng có thể sinh sản tốt hơn. có thể sống tốt trong môi trường nghèo oxy, trong bể kính hay bể xây chúng đều thích nghi tốt, nếu có thêm vài cộng rong sẽ giúp chúng sinh sản tốt và giúp hồ cá sinh động hơn.

Cá phát tài hay còn gọi là cá hai tương, cá phát tài đực khi trưởng thành có đầu u và kích thước to hơn cả cá chép. Đây là một loại cá khá dễ nuôi, khá khỏe, trên cơ thể có cơ quan hô hấp phụ ở mang cho nên chúng có thể sống ở điều kiện không cần quá nhiều oxy. Cá phát tài có thể ăn rau xanh hoặc các loại thức ăn hỗn hợp khác.

Cá lau kiếng, cá tỳ bà có thể sống ở những môi trường bị thiếu hoặc ít oxy. Nếu trong trường hợp chúng bị thiếu oxy quá mức thì chúng sẽ bơi lên đớp không khí ở trên mặt nước.

Cá thác lác, cá nàng hai là những loại cá sống ở các vùng nước ngọt, tuy nhiên nếu như nuôi ở nguồn nước có độ mặn khoản từ 3 – 6% thì cá sẽ sống khỏe hơn, màu sắc đẹp hơn và có cường độ bắt mồi cao hơn so với khi sống ở môi trường nước ngọt. Cá thác lác, cá nàng hai có cơ quan thở khí trời cho nên hoàn toàn có thể sống trong môi trường thiếu oxy.

Cá sấu hỏa tiễn là loài cá có bóng hơi cho nên có thể chịu được trong môi trường oxy thấp. Tuy nhiên đối với loại cá này thì khi nuôi cần phải có bộ lọc đủ mạnh để có thể làm sạch bể cá vì cá có khả năng trao đổi chất khá mạnh so với các loại cá khác.

Cá thiên đường hay còn có cái tên gọi khác đó chính là cá lia thia đồng, cá đuôi cờ. Đây là những loài cá được khai thác từ tự nhiên, có nhiều màu sắc sặc sỡ mang nét đẹp cổ điển. Cá thiên đường được nhiều người yêu thích vì tính đa dạng màu sắc cũng như tính chiến đấu, chúng có cơ quan hô hấp phụ cho nên hoàn toàn có thể sống ở môi trường thiếu oxy. Có thể nuôi cá thiên đường ở hồ mini, các bể cá cảnh nhỏ, khi nuôi thì bạn nên tách riêng cá đực hoặc cũng có thể nuôi một con cá đực cùng với nhiều con cá cái khác vì cá đực có tính hiếu chiến khá cao. Thức ăn của cá thiên đường thường là các loại côn trùng, cung quăng, giáp xác, thức ăn viên,…

Cá thòi lòi là một loài cá không chỉ có thể sống trong môi trường thiếu oxy mà còn có thể sống tốt hơn trong môi trường này. Cá thòi lòi sống trong môi trường bán ngập nước, nếu khi cá thòi lòi thì bạn nên đặt thêm các tảng đá để có thể tạo được nét đẹp cũng như làm nổi bật thêm cho bể cá cảnh của bạn.

Cá hải tượng là một loài cá cảnh khá to, được nuôi trong những bể cá cảnh lớn và đây được cho là loài cá cảnh lớn nhất. Cá hải tượng là loài thở bằng mang nhưng nó vẫn có thể thở ở trên cả không khí, nguyên nhân là do bóng của chúng có chức năng gần giống như phổi. Cá hải tượng khá hiếm ở Việt Nam, giá thành của nó cũng sẽ đắt hơn so với các loại cá cảnh khác.

Cá sấu hỏa tiễn là loại cá khá phàm ăn và hung dữ, chúng có tuổi thọ khá cao, có tính rình rập săn mồi cho nên chúng sẽ thường xuyên di chuyển chậm, tĩnh lặng trong hồ. Tốt nhất là chỉ nên nuôi cá sấu hỏa tiễn một mình, không cần quá nhiều ánh sáng và cũng không cần phải quá nhiều oxy. Khi nuôi thì nên có đắp đậy vì cá sấu hỏa tiễn thường rất thích búng nhảy ra ngoài.

Đối với các loại cá sấu hỏa tiễn, cá phát tài, cá hải tượng, cá tai tượng, cá khủng long, cá bảy màu,… là những con ăn cá con cho nên không thể thả chúng cùng cá con, ngược lại bạn có thể kết hợp chúng được với nhau. Cá thanh ngọc, betta thì tốt nhất nuôi riêng mỗi con một bể, chậu riêng. Bạn có thể kết hợp nuôi chung các loại cá nhỏ như: Cá mún, cá đuôi kiếm, cá hòa lan, cá bảy màu với các loài cá sặc cảnh như sặc gấm, sặc ánh trăng… Có thể nuôi thêm một vài chú cá có khả năng dọn kiếng.

Hiện nay có khá nhiều loại cá cảnh có thể sống trong môi trường thiếu khí oxy, không cần sử dụng các thiết bị sục khí mà mọi người có thể tham khảo và lựa chọn. Bài viết đã gợi ý Top 13 loài Cá Cảnh dễ nuôi không cần oxy vẫn sống tốt, hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người.