Cá Cảnh Dã Tượng / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng Ở Lưu Xuân Tín, Quận 5, Tp.hcm

Cửa Hàng Cá Cảnh Lucky Ho Chi Minh City Vietnam Gps Coordinates & Map

Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ý Nghĩa Của Bể Cá Cảnh

Mẫu Bể Cá Rồng Đẹp Nhà Anh Tuấn

Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Cho Người Mới Chơi Cá

Địa chỉ

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng

17, Lưu Xuân Tín

Phường 10, Quận 5

Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại:

028 38560729

Nông – Lâm – Ngư Nghiệp ›

Vật Nuôi – Cá Cảnh và

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng nằm ở khu

vực Quận 5, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể

tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết

TP.HCM

Quận 5

Phường 10

Lưu Xuân Tín.

Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn

đường đi đến Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng.

Gửi lời bình

Cung Cấp Hồ Cá Rồng Ốp Nhôm Tại Dĩ An

Trang Xã Bình Thạnh – Cao Lãnh – Đồng Tháp

Cửa Hàng Cá Cảnh Thanh Trúc Ở Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, Tp.hcm

Các Loại Cá Cảnh Nhỏ Bơi Theo Đàn

Tư Vấn Thiết Kế Lắp Đặt Hồ Cá Biển

Tả Yết Kiêu, Hữu Dã Tượng

Thiết Kế Website Cá Cảnh Đắk Lắk

Mua Bạt Lót Ao Hồ Chứa Nước Nuôi Cá Tưới Cây Giá Rẻ

Cá Chết Do Nhà Máy Sắn Eakar Xả Thải: Hàm Lượng Phosphat Vượt 1,97 Lần

Cá Thần Tiên 3 Màu Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Đáng Nể Mô Hình Nuôi Cá Tằm, Cá Hồi Thu 3 Tỷ Đồng/năm Ở Vùng Cao

Hưng Đạo Vương có hai vị gia nô tâm phúc, được coi là bên tả, bên hữu của Ngài: Ông Tả Yết Kiêu, Ông Hữu Dã Tượng. Họ trở thành hai vị Thánh rất được tôn thờ trong tín ngưỡng Đức Thánh Trần.

Yết Kiêu, tên húy Phạm Hữu Thế, quê cha ở làng Quát, quê mẹ ở Lôi Động đều thuộc tỉnh Hải Dương. Cha làm nghề đánh cá nhưng mất sớm, từ nhỏ Hữu Thế đã phải lặn lội làm nghề đánh cá kiếm ăn nuôi mẹ. Truyền thuyết kể rằng có một hôm đi gánh nước thấy hai con trâu một đen một trắng húc nhau chí mạng. Trâu trắng phi phàm trên cơ, nhưng trâu đen đánh cũng rất hiểm. Hữu Thế nhảy vào lấy gậy vụt tới tấp can hai con trâu. Trâu đen dính đòn chạy vào làng còn trâu trắng ngã lăn ra, tan thành ánh nắng mờ ảo. Nơi đó để lại hai chiếc lông, cầm lên bỗng nóng bừng mặt. Hữu Thế vội chạy xuống ao tắm thì nước rẽ đôi, lên bờ thấy lông không ướt. Trông thấy đôi lông như muốn tan vào ánh nắng, Hữu Thế vội nuốt vào bụng, từ đó thân thể cường tráng, trí lực phi phàm lại thêm tài bơi lội như cá lặn.

Hữu Thế đem chuyện về kể với mẹ, bà Vũ Nương cho đó là điềm đại cát. Quả thực, đêm đó hai mẹ con mơ một giấc mơ hệt nhau, thấy Ngưu Lang và Chức Nữ tới đưa họ tới chốn thần tiên. Hóa ra hôm đó Thất tịch, Ngưu Lang Chức Nữ đoàn viên không thể chăn trâu cho nhà trời nên phải buộc trâu vào gốc cây. May thay Hữu Thế không hại trâu, còn can chúng khỏi đánh nhau, hai vị biết ơn biếu Hữu Thế giỏ đào tiên, nói rằng Hữu Thế sẽ lưu danh muôn sử. Đoạn mẹ con tỉnh mơ, quả thực về sau ông trở thành vị gia tướng rất mực trung thành của Hưng Đạo Vương. Ông được Vương đặt tên là Yết Kiêu, thường được giao nhiệm vụ đục chìm thuyền giặc, chiến công nhiều vô kể. Mấy lần bị giặc bắt, ông đều nhảy xuống sông thoát được. Tương truyền nhờ vào sợi lông trâu của Ngưu Lang, Yết Kiêu còn có biệt tài nói chuyện với cá.

Dã Tượng, không rõ tên thật, lại là gia nô huấn luyện voi, thuần hoá voi rừng của Hưng Đạo Vương. Nếu như Yết Kiêu được coi là cánh tay trái, là thủy quân, thì Dã Tượng là lục quân, là cánh tay phải của Trần Hưng Đạo, đều là những kẻ rất mực trung thành, lại tài giỏi việc binh đao. Dã Tượng và Yết Kiêu hết sức hiểu nhau, có lần Yết Kiêu được lệnh cắm thuyền đợi Vương. Trận đó quân Trần thua tan tác, binh lính bị giết và bắt sống nhiều vô kể. Hưng Đạo định tháo lui về rừng nhưng Dã Tượng khuyên can: “Kiêu chưa gặp Đại Vương, ắt chưa nhổ thuyền đi nơi khác”. Hưng Đạo Vương nghe theo vội đổi hướng về bãi Tân, quả nhiên thuyền của Yết Kiêu vẫn còn đậu ở đó chờ. Thoát nạn, Hưng Đạo Vương than rằng: “Chim hồng hộc bay được cao, tất phải nhờ có lông cánh mạnh, nếu không thì chả khác gì chim thường”.

Yết Kiêu và Dã Tượng đều chỉ là phận gia nô thấp hèn, được Vương đặt cho tên loài vật là đủ hiểu. Nhưng nhờ lập chiến công, xả thân vì nghĩa lớn, họ vẫn lưu danh sử sách, về mặt tâm linh trở thành những vị Thánh được nhân dân phụng thờ, nhang khói ở Kiếp Bạc. Yết Kiêu và Dã Tượng được suy tôn là Nam Tào, Bắc Đẩu, tiếp tục theo hầu cận Đức Thánh Trần khi Ngài thác về chốn Thiên cung.

【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,294,821】

Cá Neon Vua Ông Vua Của Thế Giới Thủy Sinh

Hướng Dẫn Cách Đặt Bể Cá Cảnh Thu Hút Tiền Tài, Công Danh

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Dương Dĩ An Trong Chuyên Mục Cá Cảnh, Thủy Sinh, Thú Nuôi

Năng Lượng Mặt Trời Giúp Chặn Đà Suy Giảm Cá Di Cư?

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng Ở Lưu Xuân Tín, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Cá Cảnh Lớn Nhất Tphcm

Top 2 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh “Có Tâm” Nhất Ninh Bình

Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng Ở Nguyễn Thị Thập, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Cá Cảnh Quang Châu Ở Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh

Top 5 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Đẹp Chất, Giá Rẻ Ở Q. Thủ Đức

Địa chỉ

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng

17, Lưu Xuân Tín

Phường 10, Quận 5

Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại:

028 38560729

Nông – Lâm – Ngư Nghiệp ›

Vật Nuôi – Cá Cảnh và

Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng nằm ở khu

vực Quận 5, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể

tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết

TP.HCM

Quận 5

Phường 10

Lưu Xuân Tín.

Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn

đường đi đến Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng.

Gửi lời bình

Cá Sọc Ngựa Dạ Quang

Cửa Hàng Cá Cảnh Thanh Trúc Ở Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Phụ Kiện Cá Cảnh

Cá Mòi Cờ Hoa

【7/2021】Đặc Sản Cá Vồ Cờ Tươi – Có Bán Ở Đâu【Xem 43,659】

Loài Cá Cảnh Mang Tính Hoang Dã Rất Được Ưa Chuộng

Cá Diêu Hồng Và Kĩ Thuật Nuôi

Đà Nẵng: Ấp Ủ Thương Hiệu “Cá Koi Hòa Khương”

Làm Giàu Từ Nghề Nuôi Cá Cảnh Ở Miền Quê Gió Lào, Cát Trắng – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam

Kiếm Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Cảnh

Mới 20 Tuổi, 1 Hotboy Trong “Làng Cá Koi” Đã Thu Nửa Tỷ Mỗi Năm

Nguồn gốc của cá Sấu Hỏa Tiễn

Cá sấu hoả tiễn (hay cá sấu mỏ vịt) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Đây được coi là loại cá nước ngọt lớn nhất ở khu vực này. Nhiều dòng cá sấu mỏ vịt có ngoại hình tương tự cá sấu Châu Mũ: cùng sở hữu mõm thẳng, dài và hàm răng rất sắc bén. Cá sấu hỏa tiễn được phân loại theo:

Tên khoa học: Lepisosteus Oculatus Winchell

Tên tiếng anh: Spotted gar

Loài: Động vật ăn thịt

Ngành: Động vật có dây sống

Bộ: Cá láng

Họ: Cá mõm dài

Khoảng 10 năm gần đây, cá sấu cảnh ngày càng trở nên thịnh hành trong các bể cá cảnh ở nước ta. Nhiều người yêu thích loài cá mỏ vịt này bởi chúng có ngoại hình độc đáo, bản tính nguyên thủy.

Đặc điểm sinh học cá Sấu Hỏa Tiễn

Đặc điểm hình thái

Đặc điểm khiến cá sấu hỏa tiễn cảnh được ưa chuộng chính là hình dáng của chúng. Loài cá sấu mỏ vịt này thường có màu nâu đậm, một số con có màu nhạt hơn như oliu, bụng xám, trên thân có nhiều đốm đen đốm đen.

Thân mình loại cá sấu này được bảo vệ bởi một lớp vẩy sần sùi, có các đường vân hình kim cương. Bên ngoài được che phủ bởi một hoạt chất bóng tựa như được tráng me.

Lớp vẩy này bám rất chắc chắn trên thân, không thể tách rời, khác với những loài cá thông thường. Đây được xem như một tấm khiên bảo vệ an toàn cho cá sấu hỏa tiễn.

Cá sấu hỏa tiễn mõm dài có kích thước khá lớn. Khi trưởng thành, con cá hỏa tiễn to nhất có thể đạt tới chiều dài 3m, cân nặng 140 kg.

Đặc biệt, chúng sở hữu chiếc mõm rất dài, thẳng và nhọn cùng bộ răng kép nhọn hoắt, giúp cho việc tấn công, ăn thịt con mồi dễ dàng.

Đặc điểm môi trường sống

Cá sấu hỏa tiễn sống nhiều ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chúng có mặt ở trên khá quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Đây là loài cá khá dễ sống. Trong tự nhiên, chúng có thể tồn tại được ở những môi trường nước ngọt khác nhau như: đầm lầy, hồ, vùng cửa sông, nước lợ,…Khi nuôi, chỉ cần thả cá sấu hỏa tiễn vào bể nước ngọt là chúng có thể sống và phát triển tốt.

Tính cách của cá Sấu Hỏa Tiễn

Cá sấu hoả tiễn có tuổi thọ khá cao nhưng chúng mất rất lâu để trưởng thành. Để hoàn thiện về đặc điểm ngoại hình, tính cách và giới tính, cá cái phải mất tới 10 năm kể từ khi được sinh ra. Với con đực, quá trình này được rút ngắn kha khá, chỉ còn khoảng 5 năm.

Bản tính cá sấu mỏ vịt rất hung bạo. Chúng là động vật ăn thịt và sẵn sàng cắn xé, tiêu diệt các loài động vật yếu ớt khác. Tuy nhiên, trừ lúc săn mồi, chúng lại khá chậm chạp, lười biếng, thiếu chủ động, thích yên tĩnh và sống 1 mình.

Khi tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ rình rập con mồi theo kiểu lén lút chứ không đánh trực diện do cơ thể nặng nề và khả năng di chuyển hạn chế.

Đặc điểm sinh sản

Cá sấu hỏa tiễn là loài động vật sinh sản lưỡng tính. Sau khi giao phối cùng con đực, cá cái sẽ đẻ trứng màu đỏ tươi. Mùa xuân là mùa sinh sản của loài động vật này và mỗi lần, con cái có khả năng đẻ rất sai, lên đến 150.000 quả trứng.

Sau khi đẻ trứng trên các cây thủy sinh, cá sấu cái sẽ bỏ đi mà không ấp trứng. Sau khi nở ra, cá sấu hỏa tiễn con cần mất khoảng 5 năm (với cá đực) và 10 năm (với cá cái) để phát triển hoàn thiện, trở nên trưởng thành.

Kinh nghiệm nuôi cá Sấu Hỏa Tiễn mau lớn

Thú chơi cá hỏa tiễn con đang ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định nuôi loài cá sấu nước ngọt cảnh này, hãy ghi nhớ một số cách nuôi cá sấu hỏa tiễn khỏe mạnh, mau lớn sau:

Bể nuôi

Môi trường bể nuôi là yếu tố quan trọng quyết định cá sấu mỏ vịt có mau lớn hay không. Khi thiết kế bể, bạn lưu ý:

Nên chọn bể cá lớn, có nắp đậy, đề phòng chúng nhảy khỏi bể. Khoảng cách từ mặt nước đến nắp bể tối thiểu là 10cm.

Thiết kế bể không nên sáng quá, cần trang trí các loài cây thủy sinh rậm rạp bởi cá sấu hỏa tiễn không ưa sáng, thích tĩnh lặng và hay rình rập.

Cá hỏa tiễn không thích động. Vì vậy, bạn nên để nước trong bể chảy chậm nhưng vẫn đảm bảo bộ lọc nước hoạt động để lọc sạch nước và cung cấp oxy nuôi cá

Nhiệt độ tốt nhất cho nước bể là từ 20 – 26 độ C, pH trong khoảng 6,5 đến 7,5, độ cứng nước dao động từ 10 – 20. Đây là điều kiện lý tưởng để nuôi cá sấu mỏ vịt mau lớn.

Vào mùa lạnh, khi nhiệt độ quá thấp, nên sử dụng các thiết bị sưởi ấm cho cá, tránh cá mắc bệnh.

Loài cá này khá hung dữ, vì vậy, bạn không nên nuôi chúng chung bể với các loài cá cảnh khác như cá rồng, cá bảy màu, cá xiêm,…

Thức ăn

Cá sấu hỏa tiễn có sức ăn rất khỏe. Thức ăn của chúng rất đa dạng, từ các loài thủy sinh đến loài cá tươi sống như cá chép, cá bống,… hay những loại côn trùng, tôm tép,…Tóm lại, tất cả những loại động vật nhỏ còn sống đều là thức ăn ưa thích của loài cá này.

Món ăn chế  biến từ thịt cá Sấu Hỏa Tiễn

Lẫu cá Sấu

Nguyên liệu: Thịt cá sấu hỏa tiễn, gừng, giềng, xả, nước dùng, rau cải thảo, rau muống

Cách chế biến: 

Đun sôi nước dùng, tăng giảm gia vị cho vừa khẩu vị

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi.

Khi bắt đầu ăn, bạn cho thịt cá sấu lần lượt vào nồi, ăn cùng rau cải thảo và rau muống rất ngon.

Cá Sấu hầm cà tím

Nguyên liệu: Thịt cá sấu, cà tím, đậu phụ rán, nấm hương, tương XO, nước cốt dừa, sữa tươi, lá tía tô,…

Cách chế biến: 

Thịt cá sấu rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút.

Thái thịt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, trần qua nước sôi.

Tẩm ướp thịt cùng gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, tương XO, sữa tươi, nước cốt dừa.

Thái vuông cà tím, cà rốt rồi chao qua dầu.

Đun sôi nước, sau đó cho thịt cá sấu cùng tất cả gia vị trên vào, giảm nhỏ lửa, hầm khoảng 10 phút.

Cho thêm 1 chút bột năng cho sánh, rồi rắc lá tía tô, lá lốt vào, đảo qua và tắt bếp.

Cá Sấu xào măng

Nguyên liệu: Thịt cá sấu hỏa tiễn, măng ngọt, cần tỏi tây, tinh dầu ớt, nước tương.

Cách chế biến:

Thịt cá sấu rửa sạch, thái lát mỏng, trần qua nước sôi.

Ướp thịt với nước tương, hạt tiêu, bột nêm trong 15 phút.

Xào thịt cùng với măng, đến khi gần chín thì cho cần tỏi tây vào xào cùng 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Mua cá Sấu Hỏa Tiễn ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Cá Sấu Hỏa Tiễn là loại cá kiểng khá phổ biến và bạn sẽ tìm được khá dễ dàng, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM. Hoặc bạn có thể tìm mua chúng tại các shop cá sấu cảnh trên toàn quốc.

Mức giá cá sấu hỏa tiễn mõm dài tùy thuộc vào từng cửa hàng tại Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh, thời điểm cũng như kích thước của cá.

Trung bình mỗi con cá sấu mỏ vịt sẽ có giá dao động trong khoảng:

Cá hỏa tiễn bột: 25K

Cá hỏa tiễn trưởng thành: có chiều dài cơ thể 22 – 28cm: giá bán tính theo cân, trong khoảng 200k – 300k/kg.

Đối với loại cá hỏa tiễn to nhất, chiều dài 1 – 2 mét, cân nặng từ 5 – 10 kg: giá có thể lên tới 1tr6 – 3 tr đồng tùy con.

Thông thường, cá sấu cảnh mini có chiều dài dưới 30cm là loại cá nhiều người ưa chuộng hơn so với cá sấu size quá lớn.

Một số thông tin thú vị về cá Sấu Hỏa Tiễn

Trong đợt mưa lũ vào cuối năm 2022 vừa qua, người dân đã bắt được một con cá sấu hỏa tiễn dài đến 3m và nặng đến 140kg

Trứng cá sấu hỏa tiễn có độc và có thể giết chết những loài động vật khác nếu chúng ăn phải chỉ trong thời gian ngắn

Bên cạnh mang, cá sấu hỏa tiễn cũng hô hấp bằng phổi với cấu tạo vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, loài cá này cũng có cấu tạo bàng quang không giống những loài cá khác không chỉ giúp nó nổi trong nước mà còn giúp lấy oxy trong không khí được hiệu quả hơn

Một số thương nhân cho rằng, cá sấu hỏa tiễn là loài mang lại phong thủy rất tốt cho gia chủ

Tuy có đặc tính ăn thịt những loài động vật có kích thước bé hơn, nhưng cá hỏa tiễn cũng được nuôi chung với một số loài cá khác như cá lóc cảnh, cá rồng, cá hồng kép, cá tai tượng,…

Những Về Cách Nuôi Chúng

Bể Cá Nghĩa Xồm Ở Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Những Vấn Để Gặp Phải Khi Nuôi Cá Cảnh Và Giải Pháp Với Aqua C

Cách Nuôi Cá Cảnh Khỏe Mạnh Không Bị Chết Lên Màu Đẹp

Mơ Thấy Cá Chết Là Điềm Gì? Đánh Số Mấy?

Cá Bóng Tượng Nuôi Làm Cảnh

Món Ăn “cứu Tinh” Cho Quý Ông Từ Cá Chạch

Điểm Danh 4 Món Ăn Từ Cá Cải Thiện Ham Muốn Cho Các Quý Ông

Cá Diếc Là ‘thần Dược’ Cho Quý Ông

Món Cá Tốt Cho Cả Quý Ông Và Quý Bà

3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

Cá bóng tượng nuôi làm cảnh

Cá bóng tượng nuôi làm cảnh Ban đầu cá bống tượng chỉ ăn được cá bạc đầu con, khi ăn được cá bạc đầu bố mẹ thì cá bống tượng đạt trọng lượng khoảng 100g, giai đoạn này cá bống tượng đã qua giai đoạn khó nuôi và khó tìm mồi.

Quy trình nuôi cá bạc đầu làm mồi cho cá bống tượng thực hiện như sau: Trước khi thả nuôi cá bống tượng, thả cá bạc đầu xuống ao trước. Ao 100m2 có thể thả khoảng 1kg cá bạc đầu làm giống (Nếu muốn rút ngắn thời gian nuôi cá bống tượng có thể thả cá bạc đầu với số lượng lớn cho mau sinh sản), khi cá sinh sản dày đặc bắt đầu thả cá bống tượng vào nuôi.

1. Giới thiệu thông tin về cá bóng tượng

– Tên khoa học:Oxyeleotris marmorata (Bleeker, 1852)

– Chi tiết phân loại:

Bộ: Perciformes (bộ cá vược)

Họ: Eleotridae (họ cá bống đen)

Tên đồng danh: Eleotris marmorata Bleeker, 1852; Oxyeleotris marmoratus (Bleeker, 1852); Callieleotris platycephalus Fowler, 1934

Nguồn gốc: Nguồn cá khai thác trong tự nhiên hoặc từ các trại sản xuất giống cá thịt. Lượng xuất khẩu trung bình 5 – 10 ngàn con/năm, cao điểm xuất 33.000 con trong năm 2004.

– Tên Tiếng Anh:Marble goby; Sand goby

– Tên Tiếng Việt:Bống tượng

– Nguồn cá:Tự nhiên bản địa

2. Đặc điểm sinh học cá bống tượng

– Phân bố:Một số nước Đông Nam Á …

– Chiều dài cá (cm):65

– Nhiệt độ nước (C):22 – 28

– Độ cứng nước (dH):10 – 15

– Tính ăn:Ăn tạp

– Hình thức sinh sản:Đẻ trứng

– Chi tiết đặc điểm sinh học:

Phân bố: Đông Nam Á: Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam

Tầng nước ở: Đáy.

Sinh sản: Cá đẻ trứng dính lên giá thể cứng. Cá đẻ tự nhiên trong ao hoặc sử dụng hormone kích thích cá đẻ.

3. Kỹ thuật nuôi cá bống tượng

– Thể tích bể nuôi (L):400 (L)

– Nuôi trong hồ rong:Không

– Loại thức ăn:Tôm tép, cá con, côn trùng, giáp xác và thức ăn viên

– Chi tiết kỹ thuật nuôi:

Chiều dài bể: 150 cm

Thiết kế bể: Cá thích hợp trong bể có ánh sáng yếu, nhiều hang hốc trú ẩn với nền đáy cát. Cá nuôi đơn lẻ hay nuôi chung với cá có kích thước bằng hoặc lớn hơn.

Chăm sóc: Cá cần môi trường nước và nền đáy sạch. Cá sống ở nước ngọt đến lợ, chịu được độ mặn đến 15‰.

Thức ăn: Cá ăn tôm tép, cá con, côn trùng, giáp xác và thức ăn viên.

4. Thị trường mua bán, giá bán cá bống tượng

Mức độ phổ biến: Ít

Chó Con Uống Sữa Gì? Cho Chó Uống Sữa Ông Thọ Được Không?

Cá Cược Thể Thao Kèo Châu Á

Top Các Shop Mỹ Phẩm Chính Hãng Uy Tín Ở Huế

Top 2 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Tốt Nhất Tại Hưng Yên

Điểm Danh 10 Quán Bánh Canh Nam Phổ Ngon Ở Huế Triệu Người Mê

Cá Tai Tượng Châu Phi Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Cá Tai Tượng Cảnh

Kỹ Thuật Nuôi Cá Heo Lửa, Cá Tai Tượng Châu Phi Không Bị Bệnh

Cơn Bão Cá La Hán Trên Đông Nam Á

Cách Phòng Bệnh Cho Cá La Hán Vào Mùa Lạnh

Nguồn Góc Cá La Hán

Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Đầu Xo Humpy Head 25G

Cá heo lửa còn được gọi là cá tai tượng châu Phi, du nhập vào nước ta những những năm 60 của thế kỷ trước và đã được nhân giống thành công cho tới ngày nay. Cá tai tượng châu Phi có thân dẹt, chiều dài gấp đôi chiều cao với cái mõm nhọn, miệng rộng, các tia vây đầu tiên thuộc vây bụng có dạng sợi , kéo dài về sau nên khi bơi nhìn rất uyển chuyển. Miệng tai tượng châu Phi khá rộng, vây đuôi tròn và đây là loài cá có kích thước lớn.

Cá tai tượng châu Phi sống trong các ao hồ nước ngọt ngoài tự nhiên. Sở hữu cơ quan hô hấp tốt nên chúng có thể sống được ở cả môi trường nước thiếu oxy, nước tù. Mặc dù có kích thước khá lớn nhưng đây lại là loài cá ăn thực vật. Cá tai tượng có thể ăn tất cả các loại thực vật mềm dưới nước và trên cạn, thậm trí cả những phụ phẩm.

Cá tai tượng châu Phi là giống cá ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và động vật nhưng khi trưởng thành chúng có xu hướng ăn thực vật nhiều hơn. Cá con khi mới nở được nuôi dưỡng bằng chính noãn hoằng bao phủ. Sau 1 tuần thì chúng có thể ăn các loại thức ăn bên ngoài như bo bo và trùng chỉ. Sau 2 tuần tuổi, cá heo lửa con đã cỏ thể ăn các loại bèo cám, sâu bọ,… Từ 1 tháng tuổi sẽ bắt đầu ăn tạp. Nói chung, cá tai tượng châu Phi có thể ăn được bât kể thứ gì bạn thả xuống bể thuỷ sinh.

Là loài cá nước ngọt kích thước lớn, cá tai tượng châu Phi phát triển khá nhanh. Chúng có thể dài tới 15cm và nặng 450g sau 1 năm. Đến năm thứ 3 có thể nặng tới 3kg và chiều dài cơ thể tới 30cm. Ngoài nuôi làm cảnh, loài cá này cũng được sản xuất làm thương phẩm và là món ăn ưa thích của nhiều người.

Cá tai tượng châu Phi sinh sản thuần thục khi được 2 năm tuổi và đạt chất lượng tốt nhất từ tuổi thứ 3 trở đi. Loài cá này có cân nặng từ 2 tới 5kg. Mùa sinh sản của cá tai tượng diễn ra từ tháng 2 tới tháng 5 và có thể kéo dài hơn nếu được chăm sóc tốt với mật độ nuôi không quá dày. Mỗi lần đẻ được tối đa 5000 trứng và lặp lại quá trình này từ 40 ngày tới 2 tháng.

Thức ăn cho cá tai tượng châu Phi

Cá lúc nhỏ có thể ăn giun nước, các loài sinh vật phù du và thức ăn tổng hợp dạng viên. Nên lựa chọn các loại thức ăn có chứa nhiều anbumin, một chất có lợi cho cơ thể của cá. Mỗi ngày nên cho cá ăn 2 tới 3 lần vào khung giờ cố định.

Bạn cần nuôi cá tai tượng trong bể thủy sinh có kích thước đủ lớn và lắp đặt đèn chiếu sáng hợp lý. Ánh sáng sẽ giúp cá lên màu đẹp, đồng thời hạn chế khả năng phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây hại.

Môi trường sống của cá tai tượng châu Phi

Như đã nói ở trên, loài cá này có thể sống tốt mà không yêu cầu khắt khe về chất lượng nước. Tuy nhiên, việc bạn duy trì một môi trường sạch sẽ có thể thúc đẩy giúp cá phát triển tối đa thể chất một cách nhanh nhất. Có thể thay nước mỗi tuần một lần cho bể cá tai tượng.

Khi thay nước, bạn tiến hành thả ống hút xuống đáy bể để hút sạch các chất thải, cặn bã dư thừa trước. Tiếp theo rút dần lượng nước trong bể, đồng thời bổ sung nước mới. Đối với cá tai tượng châu Phi, bạn có thể sử dụng nước máy để nuôi cá. Tuy nhiên cần lắp đặt hệ thống lọc khí đảm bảo để khử trùng và loại bỏ clo.

Lưu ý, bể thủy sinh nuôi cá tai tượng châu Phi không nên trồng các loại thực vật hay rải cát. Chỉ cần rải một lớp sỏi với mật độ vừa phải để hạn chế chất bẩn lắng đọng. Nhiệt độ nước thích hợp nhất để nuôi cá tai tượng là 22 tới 26 độ C. Bạn cũng nên lắp đặt thêm nhiệt kế để theo dõi các chỉ số cho chính xác.

Cá tai tượng châu Phi giá bao nhiêu?

Tại nước ta, không khó để sở hữu được cá tai tượng châu Phi bởi loài cá này đã được nhân giống thành công từ rất lâu. Chỉ cần tới các cơ sở, cửa hàng kinh doanh cá cảnh là bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình cặp cá ưng ý.

Cá tai tượng châu phi cỡ nhỏ có giá trong khoảng 50 nghìn đồng mỗi con

Cá heo lửa có kích thước trên 15cm sẽ có giá lên tới vài trăm nghìn.

Cá có kích thước 20cm, khoảng hơn 1 năm tuổi có giá không quá 400 nghìn đồng

Đặc biệt là những cá thể kích thước lớn, màu sắc sặc sỡ sẽ có giá khá cao. Mức giá dao động nhiều tùy thuộc và nơi bán và thời điểm bán ra. Bạn cần liên hệ trực tiếp để nắm được giá thành cụ thể nhất.

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn những thông tin cần biết về loài cá tai tượng châu Phi. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và lựa chọn cá cảnh cho bể thủy sinh của mình.

Cá Tai Tượng Châu Phi / Cá Heo Lửa (Oscar Fish)

Bệnh Thủng Đầu Ở Cá Đĩa Jbl Spirohexol Plus 250

Cá Rồng Bị Thủng Lỗ Trên Đầu Jbl Spirohexol Plus 250

Tuổi Thọ Đèn Led Hồ Cá La Hán Thành Phố Đà Nẵng

Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá La Hán Và Cách Chữa Trị

Cá Hải Tượng Hoang Dã Thuần Chủng Nuôi Trong Hồ Lắp Đặt Máy Làm Lạnh Nước Hồ Cá Keen

Trung Bình Chó Phú Quốc Nặng Bao Nhiêu Kg

Đừng Để Tngt Hủy Hoại Tương Lai Trẻ Thơ

Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Treo Tường

Những Điều Cần Lưu Ý Khi “chơi” Bể Cá Treo Tường

Bể Cá Cảnh Treo Tường Đẹp Nhất Hiện Nay

Trong thời kỳ tìm hiểu thú chơi cá “khổng lồ” của những đại gia, tận mục sở thị” 1 nông trại chuyên nuôi và cung cấp loài cá này. Các chú cá “khổng lồ” đang nuôi trong những hồ lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá. Để có được trang trại nuôi cá hải tượng như ngày hôm nay, anh Hoàng và vợ đã phải bán đi 1 căn nhà để lấy vài tỷ đồng sắm cá giống từ 1 ông chủ chuyên buôn hàng Nam Mỹ.

Vì cá hải tượng dễ săn sóc, lại được các đại gia thường xuyên đặt mua nên vài năm sau đã nhiều cơ sở đầu tư máy làm lạnh nước hồ cá, xây lại cơ ngơi khang trang và thu nhập ổn định mỗi tháng vài tỷ đồng. Bể xi măng sở hữu 6 chú cá hải tượng, ước chừng mỗi chú nặng hơn 100kg, và cho biết đấy là các con cá đã có người đặt. Nhiều nông trại chuyên bán cá hải tượng cho các đại gia Sài Gòn và những đại gia luôn phải đến tận nơi để xem và chọn cá.

https://keen.com.vn/vi/product/may-lam-lanh-nuoc

Được biết, cá hải tượng có hai loại là màu vàng đuôi đỏ và màu đen đuôi đỏ. Tuy màu cá là sở hữu sẵn nhưng không hề ai cũng nuôi được cho cá lên màu đẹp. Mỗi cặp cá hải tượng dài 20cm, bán cho khách giá 3,5 triệu đồng. Kích thước cá càng to, số tiền càng tăng, mang khi lên đến vài trăm triệu. giả dụ cá đã lên màu đẹp thì có tiền cũng chưa chắc sắm được vì rất hiếm.

Cá hải tượng không răng, tuy cá thuộc dòng ăn tạp, thích nhất là ăn thịt những cái động vật nhưng chưa bao giờ thấy cá cắn người. Vậy nhưng cũng khuyến cáo người nuôi cá hải tượng trong bể kính lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá ở phòng khách hay nơi làm việc thì nên đặt bể sở hữu nắp đậy vì cá rất hay khiêu vũ lên cao. Chỉ cần 1 cú phi thân là cá nhảy cao vài mét rất hiểm nguy. Cá hải tượng có thể sống trong môi trường oxy thấp nhưng rất hay ngoi lên mặt nước để thở. Cá thở rất mạnh và phát ra những tiếng ồn ào.

Đại Gia Việt Đua Nhau Săn “quái Vật” Tiền Tỷ Về Làm Thú Cưng

Phong Trào Xăm Mình Cho Cá

Cá Hải Tượng Giá Trăm Triệu Của Đại Gia Mất Tích Bí Ẩn

Ngư Dân Lại Bắt Được Cá Hải Tượng Trên Sông Vàm Cỏ Đông

Đại Gia Việt Chơi Ngông Bỏ Tiền Tỉ Mua Thú Nuôi Độc Lạ

Hoang Dã Cầu Sinh Đại Sư

Bát Ăn Đôi Đầu Cá Cho Chó Mèo

Hoang Dã Cầu Sinh Đại Sư Chương 88: Biển Sâu Đầu Chó Cá!

Dầu Cá Có Tác Dụng Gì?

Dầu Cá Omega 3 Nào Tốt Nhất? Chia Sẻ Từ Chuyên Gia

Viên Uống Omega 3 6 9 Mirrolla Nga Chính Hãng

Tư liệu về chó cá : https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_ch%C3%B3

Xin cảm ơn ! Mời tiếp tục câu truyện !!

từ con san hô bên trong nhảy ra quái ngư, lập tức để gọi thẳng trực tiếp người ở bên trong giật mình.

” khe nằm! hù chết cha , Kopp đế đâu? mau cút thô để giải thích một ít, đây rốt cuộc là cái quỷ gì!”

” cương thi Sử Lai Mỗ: ngạch…… cái này, ta cũng không biết, đã biết hải dương loại cá chỉ có hơn hai vạn loại, này quái ngư vẫn là đệ nhất thấy, có điều bề ngoài xem ra khá giống đầu chó cá, tạm thời liền gọi nó biển sâu đầu chó cá đi.”

” này biển sâu đầu chó cá vẻ mặt Khổ Đại thù sâu, xem ra sẽ không dễ trêu.”

” có cái gì không dễ trêu ? liền này tây qua kích thước, Hổ Gia một chiêu kiếm là có thể thuấn sát!”

“+1”

giờ khắc này, nhìn thấy đầu chó cá sau, Trần Hổ mặc dù có chút giật mình, nhưng đáy lòng nhưng có chút thất vọng, dựa theo cầu sinh hệ thống hệ thống bài võ đến, hình thể quá nhỏ loại cá, cho dù rất hung tàn, lại như cái kia xì gà Đạt Ma sa như thế, chỉ sợ rất khó phát động tùy cơ nhiệm vụ.

nhưng mà, hiện thực thường thường xảy ra nhân ý liệu, ngay ở Trần Hổ cảm thấy thất vọng thời điểm, trong đầu vang lên hệ thống nhắc nhở thanh.

【 nhỏ!~ phát động tùy cơ nhiệm vụ: xin mời thoát đi biển sâu đầu chó cá truy sát, thưởng 1000 điểm EXP.】

Trần Hổ sững sờ, không nghĩ tới thật phát động nhiệm vụ, hơn nữa đây là lần thứ nhất xuất hiện không phải đánh chết nhiệm vụ, thoát đi…… chẳng lẽ tên trước mắt này rất lợi hại?

đã thấy, con kia biển sâu đầu chó cá, một đôi mắt to màu đen nhìn chằm chằm Trần Hổ, sau đó dường như tứ chi hai cái vây cá đạp hướng về bùn cát, lập tức lên trước nhảy ra một ít đoạn cự ly.

không biết bơi? nhìn thấy tình cảnh này, Trần Hổ nở nụ cười, trước mắt này con quả dưa hấu lớn nhỏ đầu chó cá, vây cá vô cùng tráng kiện cùng ngắn nhỏ, cả người lại là hình tròn , hiển nhiên không biết bơi, chỉ có thể ở đáy biển nhảy lên đi tới.

cho dù cái tên này tướng mạo hung hãn, xem ra Khổ Đại thù sâu, nhưng tựa hồ cũng không có gì uy hiếp, nhưng nghĩ tới tùy cơ nhiệm vụ, Trần Hổ không khỏi nhìn về phía con kia hướng mình đến gần đầu chó cá, sau đó ở trong lòng cười nói:

” đến đến đến! nói cái hỏa cho ta nhìn một chút, bằng không làm sao xứng đáng 1000 điểm EXP thưởng?”

hiển nhiên, Trần Hổ cảm giác con chó này đầu cá rất kém cỏi, dù sao đối phương không biết bơi, chỉ cần hắn trên tiềm : lặn mấy mét, bất cứ lúc nào cũng có thể chạy trốn, đây quả thực là hệ thống đưa kinh nghiệm hoạt động.

nhưng bất ngờ thường thường cũng ở đây cái thời điểm phát sinh, đã thấy con chó kia đầu cá nhảy đến Trần Hổ hai mét phạm vi sau, thân thể đột nhiên trầm xuống phía dưới, sau đó đột nhiên nhảy hướng về hắn, thoát ly đáy biển sau, cặp kia miệng rộng lúc này mới Trương Khai, một cái hạt dưa lớn nhỏ sắc bén hàm răng, bình quân mỗi giây mấy chục lần kẹp lại lên.

ca! ca! ca! ca! ca!

hàm răng va chạm thanh âm của, không ngừng vang lên, chỉ làm cho da đầu một nổ, Trần Hổ thấy vậy biến sắc mặt, cấp tốc lui về phía sau, mà gọi thẳng trực tiếp bên trong các du khách, nhưng là sợ đến cuồng xoạt màn đạn!

” Ni Mã! này hàm răng xem ra, liền rất sao cùng dao cạo râu như thế sắc bén!”

” quá đáng sợ ! nếu như bị cắn mấy cái, chắc chắn phải chết!”

” chủ bá chạy mau! chó này đầu cá quá dữ tợn!”

” hung cái mao! Hổ Gia, không muốn túng! ta một chiêu kiếm XXX nó!”

“+1”

Trần Hổ lui về phía sau một bước, né tránh biển sâu đầu chó cá nhào cắn sau, hai tay xoay một cái, thập tự trường kiếm trong nháy mắt chém về phía đối phương, mặc dù đang đáy biển, Lãnh Binh Khí uy lực biết đánh trên nhất định chiết khấu, nhưng ở trong tay hắn, nhưng sẽ không như vậy.

sức mạnh khổng lồ, trong nháy mắt kéo nước biển, một chiêu kiếm chém liền ở quả dưa hấu lớn nhỏ đầu chó cá trên người, phát sinh lanh lảnh đến tiếng vang.

leng keng!

đầu chó cá dĩ nhiên không hư hao chút nào! Trần Hổ chấn kinh rồi! mà gọi thẳng trực tiếp càng là có vô số người trợn mắt ngoác mồm, hoàn toàn không ngờ tới tên kia vẩy cá cư nhiên như thử cứng rắn.

ca! ca! ca! ca! ca!

đã thấy, biển sâu đầu chó cá lại một lần đánh tới, một tấm che kín răng nanh miệng rộng phát sinh kèn kẹt tiếng vang, Trần Hổ nhưng dường như không tin tà bình thường, tiếp tục vung kiếm.

leng keng!

leng keng!

leng keng!

chỉ chốc lát sau, Trần Hổ dùng thập tự trường kiếm, phách, chém, đâm, đánh, thủ đoạn dùng hết ,

này biển sâu đầu chó cá đánh rắm nhi đều không có, trái lại ép hắn không ngừng lùi lại.

” tin của tà!”

Trần Hổ thầm mắng một câu, sau đó quay đầu bỏ chạy, hắn xem như là phục rồi, loại này gia hỏa quả thực chính là khó giải tồn tại, đương nhiên, hay là đầu chó vẩy cá phiến quá cứng rắn, cũng quá Óng ả, bóng mượt nguyên nhân, làm cho Thập Tự Kiếm căn bản là không có cách xúc phạm tới đối phương.

nhưng cuối cùng, Trần Hổ trận chiến này, vách cheo leo là thua ! hơn nữa chỉ có thể lựa chọn chạy trốn!

ca! ca! ca! ca! ca!

biển sâu đầu chó cá, không ngừng kẹp lại hàm răng, nhảy một cái nhảy một cái chăm chú đuổi theo ở Trần Hổ phía sau, mặc dù coi như vô cùng hung hiểm, nhưng này một hình ảnh, lại hết sức thú vị, gọi thẳng trực tiếp bên trong lập tức xuất hiện vô số màn đạn.

” ha ha! Hổ Gia dĩ nhiên ở đáy biển bị : được một con chó đuổi theo.”

” ta đoán, chủ bá nhất định muốn nói một câu, ngày cẩu !”

” Hổ Gia, ngươi lần này thua không oán, chỉ trách đầu chó cá quá điêu!”

“+1”

bị : được đuổi một đường, Trần Hổ rốt cục lợi dụng một khối đá ngầm ngăn trở đầu chó cá, sau đó nhân cơ hội này cấp tốc nổi lên, nhưng sao ngờ tới con chó kia đầu cá, dĩ nhiên nhảy đến trên đá ngầm, sau đó nhắm vào hắn, trong nháy mắt bắn ra lại đây.

Trần Hổ kinh hãi, lập tức đem Thập Tự Kiếm đâm ra, xoạt xoạt một tiếng, đã thấy đầu chó cá một cái cắn vào mũi kiếm, người trước thì lại dùng sức vung một cái, sau đó con chó kia đầu cá từ trên thân kiếm thoát ly, một giây sau đổi hướng biển sâu.

tình cảnh này xuất hiện, chỉ làm cho gọi thẳng trực tiếp bên trong các du khách dồn dập thở ra một hơi, mà Trần Hổ cũng nhất thời dễ dàng không ít, đụng tới loại này gia hỏa coi như hắn xui xẻo, cho tới giờ khắc này, trong đầu mới vang lên lạnh lùng gợi ý của hệ thống thanh.

【 hoàn thành lập tức nhiệm vụ: chúc mừng Túc Chủ thoát đi biển sâu đầu chó cá truy sát, thu được 1000 điểm EXP.】

trước sau bỏ ra sắp tới 20′ thời gian, rốt cục quyết định một tùy cơ nhiệm vụ, Trần Hổ trong lòng có chút cao hứng, sau đó cấp tốc di động đến trên mặt nước thay đổi mấy hơi thở, sau đó sẽ độ một Mãnh Tử đâm vào biển sâu.

vì không quá quá kinh thế hãi tục, Trần Hổ chỉ có thể 20′ nổi lên một lần, dù sao ở gọi thẳng trực tiếp, mấy triệu người nhìn đâu, cũng không có thể biểu hiện quá trâu bò , có đúng hay không?

nhưng mà, hắn nhưng lại không biết, vừa bị : được đầu chó cá truy sát này một đoạn, trong tương lai tháng ngày, trên internet sẽ lưu truyền rộng rãi, lợi hại như vậy hoang dã chủ bá, làm sao đụng tới một cái cá nhỏ liền ăn quả đắng ?

hiển nhiên, bất luận Trần Hổ cường đại đến mức độ nào, ở Đại Tự Nhiên trước mặt, vẫn cực kỳ nhỏ bé, nhưng chuyện này cũng không hề đại biểu hắn không có năng lực chống cự.

lần thứ hai lặn xuống sau, còn chưa đến đáy biển, ở ba mươi mét chiều sâu lúc, Trần Hổ phát hiện xa xa một khối to lớn Âm Ảnh, chậm rãi bơi tới, liền hắn lập tức ngừng lại, con mắt nhìn quá khứ.

chỉ chốc lát sau, khối này Âm Ảnh từ từ xuất hiện tại Trần Hổ trong tầm nhìn, chính là một con cả người đều là màu trắng lấm tấm, hình thể vượt qua hai mươi mét Kình Sa, giờ khắc này nó chánh: đang giương to lớn miệng, vớt lượng lớn sinh vật phù du cùng tôm tép nhỏ bé.

gọi thẳng trực tiếp bên trong mấy triệu người trợn to hai mắt, dồn dập nín thở, thưởng thức này vô cùng hiếm thấy một màn, Kình Sa mặt ngoài màu trắng lấm tấm, như những vì sao như thế, xinh đẹp làm người chấn động!

đây chính là biển rộng! nuôi dục sinh linh!

Cách Làm Cá Cơm Chiên Giòn Ơi Là Giòn Ít Người Biết

Cá Chai Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?

Giá Bò Giống Loại Tốt Nhất Là Bao Nhiêu

Dầu Cá Bổ Sung Omega 3 Kirkland Signature Fish Oil Có Tốt Không?

13 Lợi Ích Của Việc Dùng Dầu Cá

Gtw: Vàng Cá Hồi Hoang Dã

Chương 295: Nuôi Trồng Không Thể Sánh Với Hoang Dã Được

Đọc Truyện Thú Thần Tu Tiên I

Truyện: Thú Thần Tu Tiên 1

Thú Thần Tu Tiên I

Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Két

GTW có nghĩa là gì? GTW là viết tắt của Vàng cá hồi hoang dã. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Vàng cá hồi hoang dã, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Vàng cá hồi hoang dã trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của GTW được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài GTW, Vàng cá hồi hoang dã có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

GTW = Vàng cá hồi hoang dã

Tìm kiếm định nghĩa chung của GTW? GTW có nghĩa là Vàng cá hồi hoang dã. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của GTW trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của GTW bằng tiếng Anh: Vàng cá hồi hoang dã. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

Như đã đề cập ở trên, GTW được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Vàng cá hồi hoang dã. Trang này là tất cả về từ viết tắt của GTW và ý nghĩa của nó là Vàng cá hồi hoang dã. Xin lưu ý rằng Vàng cá hồi hoang dã không phải là ý nghĩa duy chỉ của GTW. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của GTW, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của GTW từng cái một.

Ý nghĩa khác của GTW

Bên cạnh Vàng cá hồi hoang dã, GTW có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của GTW, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Vàng cá hồi hoang dã bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Vàng cá hồi hoang dã bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

Cá Koi Có Dễ Nuôi Không?

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Khỏe Mạnh

Có Bầu Ăn Cá Chỉ Vàng Được Không

Bệnh Cá Trắm Cỏ Và Cách Phòng Trị

Tải Game Bắn Cá Vàng Ios Apk

Các Loại Cá Dĩa Hoang Dã

Cá Dĩa Có Khó Nuôi Không?

Kinh Nghiệm Nuôi Cá Dĩa

Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần

Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Giá Bao Nhiêu

【4/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền

Tài liệu hướng phân loại các dòng cá dĩa hoang dã

Biến thể: dĩa heckel (heckel discus)

Màu gốc: nâu (brown)

Màu: lam & đỏ

Can: 9

Mắt: bán (semi-round) đỏ hoặc đen

Phân bố: Rio Negro, Rio Abacaxis, Rio Madiera, Rio Nhamunda

Đặc điểm:

1) Đa số cá thể có can 1 (mắt), 5 (giữa thân) và 9 (gốc đuôi) đậm. Can 5 thường to hơn nhiều so với các can khác.

2) Chỉ lam ngang, đơn giản phân bố toàn thân.

3) Chỉ ở vùng D thường rất nhạt so với vùng đầu, vây lưng và vây hậu môn. Đôi khi lưng không có chỉ, thay vào đó là mảng lam đơn sắc (hình 10).

4) Một số cá thể có nền tươi và đốm ở nắp mang (hình 18).

5) Một số cá thể có nền đỏ (còn gọi là red heckel, red discus, pompadour fish).

6) Cá dĩa heckel nổi tiếng khó nuôi hơn các biến thể cá dĩa khác; chúng đòi hỏi độ pH thấp, nước mềm và ấm. Cá dĩa thuần dưỡng hầu như không có quan hệ huyết thống với cá dĩa heckel (mà với cá dĩa lam, dĩa nâu và dĩa lục)

Biến thể: cá dĩa nâu (brown discus)

Màu gốc: nâu (brown)

Màu: lam

Can: 9

Mắt: bán (semi-round) đỏ

Phân bố: Alenquer, Belem, Madiera, Rio Tocantis, Rio Xingu, Santarem

Đặc điểm:

1) Màu nâu ở vùng D và một số chỉ lam trên đầu, vây lưng và vây hậu môn.

2) Chỉ trên đầu thường nằm ngang.

3) Viền lam sẫm có thể xuất hiện trên vây lưng và vây hậu môn.

Biến thể: alenquer red (một biến thể từ cá dĩa nâu)

Màu gốc: nâu (brown)

Màu: lam, vàng & đỏ

Can: 9

Mắt: bán (semi-round) đỏ

Phân bố: Alenquer

Đặc điểm:

1) Tông màu đỏ sẫm ở vùng D và một số chỉ lam trên đầu, vây lưng và vây hậu môn.

2) Chỉ trên đầu thường nằm ngang.

3) Viền lam sẫm có thể xuất hiện trên vây lưng và vây hậu môn.

4) Đa số cá thể có can mắt đậm và mắt ô-van.

5) Đa số cá cái thường đỏ hơn cá đực.

Biến thể: dĩa lam (blue discus)

Màu gốc: nâu (brown)

Màu: lam

Can: từ 8 đến 16

Mắt: bán (semi-round) đỏ

Phân bố: Alenquer, Madiera, Maracana, Nhamunda, Terra Santa, Uatuma

Đặc điểm:

1) Vùng D màu nâu như cá dĩa nâu.

2) Chỉ lam trên đầu, vây lưng và vây hậu môn thường tươi và nhiều hơn (lan qua vai) so với cá dĩa nâu.

3) Chỉ trên đầu thường nằm ngang.

4) Can mắt thường đậm.

5) Viền lam sẫm có thể xuất hiện trên vây lưng và vây hậu môn.

6) Màu sắc và số lượng can đa dạng (8-16).

Biến thể: cá dĩa lục (green discus hay spotted green classic)

Màu gốc: nâu (brown)

Màu: lục, đỏ & vàng

Can: 9

Mắt: bán (semi-round) đỏ

Phân bố: Tefé, Bauana

Đặc điểm:

1) Biến thể này có một ít chỉ lục trên đầu, vây lưng và vây hậu môn.

2) Đốm nhỏ thường xuất hiện ở vùng D và đôi khi trên cả vây hậu môn.

3) Hầu hết cá thể khi trưởng thành đều có bụng màu vàng.

4) Can mắt hiện rõ kể cả khi cá trưởng thành.

5) Đa số cá thể đều có một số chỉ ngang trên vai.

6) Một số đốm màu đỏ nhưng đa phần có màu cam.

7) Viền lam sẫm có thể xuất hiện trên vây lưng và vây hậu môn.

Tên khoa học

Trước năm 2006

– Năm 1840, tiến sĩ Johann Jacob Heckel phát hiện cá dĩa heckel (heckel discus – Symphysodon discus discus) ở Manuas, lưu vực sông Đen (Rio Negro), trung tâm Brazil.

– Măm 1904, Pellegrin phát hiện cá dĩa lục (green discus – Symphysodon aequifasciatus aequifasciatus) ở hồ Tefe, và các vùng Coari, Nanay và Japura ở lưu vực sông Amazon thuộc Peru và Brazil.

– Năm 1960, Schultz phát hiện cá dĩa nâu (brown discus – Symphysodon aequifasciatus axelrodi) ở Belem và sông Urubu, gần cửa sông Amazon.

– Năm 1960, Schultz phát hiện cá dĩa lam (blue discus – Symphysodon aequifasciatus haraldi) ở gần Manuas, các sông Purus và Manacapuru, Brazil cũng như Leticia, Peru.

– Năm 1981, Burgess phát hiện biến thể nhạt màu hơn của cá dĩa heckel (Symphysodon discus willischwartzi) ở Abacaxis (một nhánh của sông Madeira), Brazil.

Tổng cộng có hai loài (Symphysodon discus và Symphysodon aequifasciatus) và năm phân loài cá dĩa được xác định dựa trên đặc điểm hình thái và vùng phân bố.

Sau năm 2006

Những nghiên cứu dựa trên phân tích gien cá dĩa hoang dã được thực hiện bởi Ready & đồng sự (2006) và Bleher & đồng sự (2007) đã phần nào hé lộ bí mật về các loài cá dĩa hoang dã:

– Có ba loài cá dĩa là cá dĩa lục (Symphysodon aequifasciatus), cá dĩa heckel (Symphysodon discus) và cá dĩa lam/nâu (Symphysodon haraldi). Như thông lệ, tên khoa học sẽ được cập nhật theo nghiên cứu mới nhất (2007).

– Đúng như nhận định về “một số loài cá dĩa lam chẳng qua là biến thể sặc sỡ hơn của cá dĩa nâu”, hiện tại cá dĩa lam và cá dĩa nâu được coi là các biến thể cùng loài.

– Nhóm cá dĩa lục ở thượng nguồn phân lập với các nhóm cá dĩa heckel và cá dĩa lam/nâu ở hạ nguồn sông Amazon thông qua eo Purus. Tuy nhiên, một số cá thể dĩa lục có hình thái tương tự như cá dĩa lam (hiện tượng tiến hóa hội tụ).

– Không có phân loài cá dĩa nào tồn tại.

– Có hiện tượng lai tạp tự nhiên giữa cá dĩa heckel Symphysodon discus với cá dĩa lam/nâu Symphysodon haraldi (tạo ra những cá thể “lỡ cỡ” về hình thái và di truyền).

Dĩa ma (ghost): đột biến từ cá dĩa nâu, phát hiện vào năm 1988.

Golden discus: đột biến từ cá dĩa nâu, do nhà lai tạo Kim Keng How, Malaysia, phát hiện vào năm 1990. Cá golden có nền vàng kim, chỉ trắng trên đầu và các vây, mắt đen, vây ngực và đuôi trong suốt. Dòng này có gien hạn chế hắc sắc tố, được dùng để “tẩy” cho các dòng cá muối tiêu chẳng hạn như bồ câu (pigeon blood).

San Merah: đột biến từ cá dĩa nâu do nhà lai tạo See Chow San, Singapore phát hiện vào năm 1992.

Virgin red: đột biến từ cá dĩa nâu vào năm 1993 tại Malaysia.

Da rắn (snakeskin): đột biến từ cá dĩa hoang (không rõ nguồn gốc) với 14 can do các nhà lai tạo Malaysia và Thái Lan phát hiện từ năm 1994. Những cá thể này có chỉ rất mỏng và mịn.

Bạch ngọc (snow white): đột biến từ cá dĩa nâu, do nhà lai tạo Robert Chin, Malaysia, phát hiện vào năm 1995. Cá bạch ngọc có màu trắng trong suốt toàn thân và mắt đen.

Bạch tạng (albino): đột biến từ cá dĩa hoang alenquer red vào năm 2000. Cá bạch tạng khiếm khuyết hắc sắc tố ở mắt (con ngươi đỏ) và toàn thân.

Từ những dòng đột biến và lai tuyển chọn cơ bản này phát sinh ra vô số các biến thể cá dĩa như chúng ta thấy ngày nay.

Nguyên Nhân Cá Dĩa Bỏ Ăn Và Cách Điều Trị

Các Loại Cá Đĩa Đỏ

Kỹ Thuật Nuôi Cá Đĩa Sinh Sản

Các Mánh Kích Thích Cá Dĩa Đẻ

Giàu Từ Nuôi Cá Dĩa Thương Phẩm