Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Ăn Cá Bò Hòm Ở Phan Thiết
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon??? • Hải Sản Lý Sơn
  • Giá Cá Bò Khô Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Đặt mua cá bò khô thương hiệu Bá Kiến để sở hữu đặc sản cá bò khô chất lượng, uy tín nhất. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết cung cấp đến khách háng sản phầm cá bò khô hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, 100% cá bò tự nhiên không chất phụ gia, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói hút chân không bảo quản cẩn thận.

    Tham khảo sản phẩm và đặt hàng tại: Cá bò khô Bá Kiến – Đặc sản cao cấp, chất lượng

    Cá bò khô thương hiệu Bá Kiến chất lượng, cao cấp

    ❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

    Cách làm cá bò khô rim sa tế

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Hạt vừng 10 gram.
    • Nước sốt tương cà 3 muỗng.
    • Dầu hào 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Nước sốt mayonnaise.
    • Nước mắm 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Sa tế.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bò khô: Cá bò khô được lựa chọn cẩn thận những miếng ngon và chất lượng, sau đó cá được đem đi nướng chín. Nhanh gọn nhất thì bạn nên dùng cồn y tế loại 90 độ sẽ cháy được lâu hơn so với cồn 70 độ. Miếng cá bì rất mỏng nên dễ bị cháy nếu bạn không lật liên tục và đều tay. Sau khi cá bò khô chín, đem cắt thành đoạn dài.
    • Vừng: Để tạo mùi thơm và màu sắc đặc biệt cho món cá bò rim, hãy dùng vừng rắc lên trên món ăn này. Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa vừa, không để quá to vì hạt vừng rất nhỏ, dễ bị cháy nhanh. Lấy đũa đảo đều vừng cho tới khi màu trắng của vừng chuyển dần sang màu vàng sẫm hơn và có mùi thơm.

    Bước 2: Tạo nước sốt

    • Cho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế phù hợp với mức ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng dầu hào, sốt mayonnaise vào chảo nhỏ.
    • Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều lên khi thây sôi sủi sủi lên thì nếm lại một lần nữa xem các vị đã được cân bằng với nhau chưa.

    Bước 3: Cá bò rim sa tế

    • Khi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp đỏ vàng.
    • Hoàn thành món ăn, rắc lên trên đó một ít vừng vàng ươm đã rang để làm món ăn thêm bắt mắt. Ngoài ra vừng còn tạo vị giác tốt cho người thưởng thức. Vậy là bạn đã có cách chế biến cá bò khô thơm ngon mà vô cùng nhanh chóng.

    Cá bò khô rim sa tế cay nồng kích thích

    Cá bò khô rim sa tế nổi bật lên đó là vị cay xé lưỡi của sa tế. Những ai có sở thích ăn cay thì món cá bò rim sa tế hứa hẹn sẽ trở thành món ăn vặt khoái khẩu. Vừng rang rắc lên trên thơm nhẹ nhàng, vị bùi bùi hoà quyện vào từng miếng cá bò khô vô cùng kích thích.

    Cách làm cá bò khô rim me chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Đậu phộng.
    • Nước sốt me.
    • Rau răm.
    • Nước mắm 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Hạt tiêu 1/4 muỗng.
    • Xì dầu 2 muỗng.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bò khô: Làm chín cá bò khô bằng cách nướng sau đó dùng kéo để cắt. Miếng cá bò khô thường có hình tròn, dẹt và trông giống như miếng bánh tráng. Không khó nhưng cần một chút cẩn thận ở đây để miếng cá không bị cháy xém.
    • Đậu phộng cho vào chảo rang, bật lửa, đảo đều đũa. Đậu phộng chín là khi bạn không nghe được những tiếng nổ tách tách. Hạt đậu phọng chín ăn bùi, ngọt và có mùi thơm là đạt yêu cầu. Đổ ra rá để nguội, sau đó dùng tay xoa hết vỏ, làm sạch vỏ. Dùng chày và cối giã rối, tức là chỉ giã cho hạt đậu phộng vỡ ra thành 2-3 phần là được. Giã nát thì khi rắc vào món ăn dễ bị mủn và chảy nước.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau răm nhặt sạch, đem đi rửa, cắt khúc 1 đốt ngón tay, để ráo nước.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chế biến nước sốt me

    • Pha nước sốt me gồm 2 muỗng sốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, xì dầu 2 muỗng, 2 muỗng nước trắng, ớt thái nhỏ.
    • Cho vào chảo để lên bếp, bật lửa, dùng đầu đũa đánh đều lên cho các gia vị quyện vào nhau, khi nào phần nước sủi bột khí là được.
    • Nếu thấy nước sốt me keo quá thì có thể cho thêm một muỗng nước trắng nữa. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 2: Cá bò khô rim me chua ngọt

    • Đổ phần cá bò khô cắt sợi vào với nước sốt để nước sốt ngấm đều. Lật đều từng sợi cá bò khô cho cả hai mặt cùng ngấm.
    • Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp áo vàng nâu, có độ bóng là được.
    • Rắc thêm lá rau răm và đậu phộng rang đảo đều lần cuối.

    Cá bò khô rim me chua ngọt kích thích

    Với những ai là tín đồ từ vị chua và mùi thơm của nước sốt me thần thánh thì đừng bỏ qua cách chế biến cá bò khô rim me này. Cá bò khô dai giòn ngấm nước sốt đậm đà ăn cùng với những hạt đậu phộng ngọt bùi chắc chắn không làm bạn thất vọng.

    Cá bò khô – Món ăn vặt mới lạ

    Cá bò khô là đặc sản quen thuộc đối với mỗi du khách khi đi du lịch tới những vùng biển xinh đẹp của Việt Nam. Những con cá bò có hình dáng đặc biệt rất dễ nhận biết, chúng có bộ da rất dày, cứng và dai, màu sắc giống như da bò nên mới được đặt tên như vậy. Nhưng thịt của cá bò lại rất ngon, ngọt tự nhiên, đậm đà hấp dẫn.

    Cá bò sau khi phơi khô hoàn toàn bằng nắng tự nhiên sẽ có hình dạng và màu sắc như chiếc bánh tráng mà bạn hay ăn. Miếng cá dày, lộ rõ đường vân của thịt cá, mùi hương cá đặc trưng.

    Cá bò khô nướng đậm vị thơm ngon

    Ngoài ra, cá bò khô còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác như: cá bò khô nướng, cá bò khô tẩm gia vị, cá bò khô xào… Mỗi món ăn lại mang hương vị hấp dẫn chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tận Diệt Bò Biển (Dugong)
  • Bò Biển (Dugong) – Nàng Tiên Cá Trong Truyền Thuyết
  • 【7/2021】Cá Bò Giáp – Ở Đâu Bán Cá Bò Giáp【Xem 97,119】
  • 【7/2021】Cá Bò Giáp – Giá Bán Cá Bò Giáp Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 373,329】
  • Cá Bò Hòm – Hải Sản Côn Đảo Mà Bạn Đặc Biệt Nên Thử
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bò Rim Gia Vị
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không
  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Thưởng Thức Cá Bò Da Nướng Nha Trang
  • Đặt mua cá bò khô thương hiệu Bá Kiến để sở hữu đặc sản cá bò khô chất lượng, uy tín nhất. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cam kết cung cấp đến khách háng sản phầm cá bò khô hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, 100% cá bò tự nhiên không chất phụ gia, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, đóng gói hút chân không bảo quản cẩn thận.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Hạt vừng 10 gram.
    • Nước sốt tương cà 3 muỗng.
    • Dầu hào 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Nước sốt mayonnaise.
    • Nước mắm 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Sa tế.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá bò khô: Cá bò khô được lựa chọn cẩn thận những miếng ngon và chất lượng, sau đó cá được đem đi nướng chín. Nhanh gọn nhất thì bạn nên dùng cồn y tế loại 90 độ sẽ cháy được lâu hơn so với cồn 70 độ. Miếng cá bì rất mỏng nên dễ bị cháy nếu bạn không lật liên tục và đều tay. Sau khi cá bò khô chín, đem cắt thành đoạn dài.
    • Vừng: Để tạo mùi thơm và màu sắc đặc biệt cho món cá bò rim, hãy dùng vừng rắc lên trên món ăn này. Cho vừng vào chảo, bật bếp lửa vừa, không để quá to vì hạt vừng rất nhỏ, dễ bị cháy nhanh. Lấy đũa đảo đều vừng cho tới khi màu trắng của vừng chuyển dần sang màu vàng sẫm hơn và có mùi thơm.

    Bước 2: Tạo nước sốt

    • Cho 3 muỗng tương cà, một chút sa tế phù hợp với mức ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng bột canh, 2 muỗng dầu hào, sốt mayonnaise vào chảo nhỏ.
    • Mở bếp, dùng đầu đũa đảo đều lên khi thây sôi sủi sủi lên thì nếm lại một lần nữa xem các vị đã được cân bằng với nhau chưa.
    • Khi nước sốt đã được thì đổ vào chảo cá bò khô. Đảo đều trên lửa nhỏ để phần nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp đỏ vàng.
    • Hoàn thành món ăn, rắc lên trên đó một ít vừng vàng ươm đã rang để làm món ăn thêm bắt mắt. Ngoài ra vừng còn tạo vị giác tốt cho người thưởng thức. Vậy là bạn đã có cách chế biến cá bò khô thơm ngon mà vô cùng nhanh chóng.

    Cách làm cá bò khô rim me chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá bò khô 100 gram.
    • Đậu phộng.
    • Nước sốt me.
    • Rau răm.
    • Nước mắm 2 muỗng.
    • Đường 1 muỗng.
    • Bột canh 1/4 muỗng.
    • Ớt tươi 1 quả.
    • Hạt tiêu 1/4 muỗng.
    • Xì dầu 2 muỗng.
    • Cá bò khô: Làm chín cá bò khô bằng cách nướng sau đó dùng kéo để cắt. Miếng cá bò khô thường có hình tròn, dẹt và trông giống như miếng bánh tráng. Không khó nhưng cần một chút cẩn thận ở đây để miếng cá không bị cháy xém.
    • Đậu phộng cho vào chảo rang, bật lửa, đảo đều đũa. Đậu phộng chín là khi bạn không nghe được những tiếng nổ tách tách. Hạt đậu phọng chín ăn bùi, ngọt và có mùi thơm là đạt yêu cầu. Đổ ra rá để nguội, sau đó dùng tay xoa hết vỏ, làm sạch vỏ. Dùng chày và cối giã rối, tức là chỉ giã cho hạt đậu phộng vỡ ra thành 2-3 phần là được. Giã nát thì khi rắc vào món ăn dễ bị mủn và chảy nước.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Rau răm nhặt sạch, đem đi rửa, cắt khúc 1 đốt ngón tay, để ráo nước.

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chế biến nước sốt me

    • Pha nước sốt me gồm 2 muỗng sốt me, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng bột canh, xì dầu 2 muỗng, 2 muỗng nước trắng, ớt thái nhỏ.
    • Cho vào chảo để lên bếp, bật lửa, dùng đầu đũa đánh đều lên cho các gia vị quyện vào nhau, khi nào phần nước sủi bột khí là được.
    • Nếu thấy nước sốt me keo quá thì có thể cho thêm một muỗng nước trắng nữa. Nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 2: Cá bò khô rim me chua ngọt

    • Đổ phần cá bò khô cắt sợi vào với nước sốt để nước sốt ngấm đều. Lật đều từng sợi cá bò khô cho cả hai mặt cùng ngấm.
    • Đun lửa nhỏ cho tới khi phần sốt keo lại, quyện vào cá bò tạo thành một lớp áo vàng nâu, có độ bóng là được.
    • Rắc thêm lá rau răm và đậu phộng rang đảo đều lần cuối.

    Cá bò khô – Món ăn vặt mới lạ

    Cá bò khô là đặc sản quen thuộc đối với mỗi du khách khi đi du lịch tới những vùng biển xinh đẹp của Việt Nam. Những con cá bò có hình dáng đặc biệt rất dễ nhận biết, chúng có bộ da rất dày, cứng và dai, màu sắc giống như da bò nên mới được đặt tên như vậy. Nhưng thịt của cá bò lại rất ngon, ngọt tự nhiên, đậm đà hấp dẫn.

    Cá bò sau khi phơi khô hoàn toàn bằng nắng tự nhiên sẽ có hình dạng và màu sắc như chiếc bánh tráng mà bạn hay ăn. Miếng cá dày, lộ rõ đường vân của thịt cá, mùi hương cá đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Món Ngon Với Cá Bò Da
  • Tất Tần Tật Các Loại Cá Bò Ngon Từ Biển
  • Mua Bán Cá Bò Da Giáp Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cá Bò Rim Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không
  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Thưởng Thức Cá Bò Da Nướng Nha Trang
  • Giá Cá Bò Da Giáp Tươi Tại Tphcm
  • Mở rộng

    Cá bò rim gia vị

    Khách viếng thăm: 2917

    30.000₫ Mua hàng

    Đơn vị tính: lọ

    Trọng lượng: 100 gr

    Hạng sử dụng: 12 tháng

    Ghi chú: Cá bò rim ăn liền

    Cá bò rim sợi được làm từ cá bò lát, được cắt thành sợi rồi rim cùng với nước mắm, đường, ớt ngọt và mè. Các gia vị hòa quyện hài hòa làm cho bất kì ai có cơ hội thử cũng phải mê.

    Cá bò tẩm gia vị là đặc sản Đà Nẵng ngon và nổi tiếng, được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn làm món quà cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa.

    Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.

    ×

    Giá rẻ – Uy tín – Chất lượng – An toàn thực phẩm

    Chào bạn. Vì sao Đặc Sản Khô Đà Nẵng luôn có giả rẻ hơn 30% – 40% tất cả các cửa hàng Đặc Sản, siêu thị khác trong Thành Phố Đà Nẵng?

    Bởi vì

    1. Chúng tôi không sử dụng dịch vụ chia “hoa hồng” 20% – 30% giá trị sản phẩm bạn mua cho tài xế taxi hoặc người dẫn tour.

    2. Chúng tôi cam kết bán đúng, cân đúng trọng lượng, sản phẩm hàng được sản xuất tận xưởng và có chứng nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Bán lẻ như bán buôn.

    3. Bạn là khách du lịch khi đi taxi đến Cửa hàng. Bạn hãy nói với tài xế là đến quán Bà Thôi vì cửa hàng mình đối diện quán Bà Thôi, 103 Lê Đình Dương. Nếu bạn nói đến cửa hàng Đặc Sản, thì taxi sẽ chở bạn đến nơi khác vì tài xế được chia “hoa hồng” 20% – 30% trên tổng tiền bạn mua.

    4. Chúng tôi cam kết buôn bán với tất cả khách hàng, địa điểm là như nhau. Không phân biệt người Đà Nẵng với thành phố, tỉnh thành khác.

    5. Vì điều kiện đi lại, bạn có thể gọi điện thoại đặt hàng. Chúng tôi sẽ đem hàng đến cho bạn xem và lựa chọn gọi hàng. (Miễn phí trong TP Đà Nẵng).

    Mong phục vụ thêm quý khách.

    Chú Ý

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Món Ngon Với Cá Bò Da
  • Tất Tần Tật Các Loại Cá Bò Ngon Từ Biển
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Cá Bò Rim Gia Vị
  • Hít Hà Cá Bò Nấu Canh Chua
  • Cá Bò Hòm Có Độc Không
  • Cá Bò Hòm Tiếng Anh Là Gì? Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Cá bò đem rim và cho thêm chút mè thì lúc này chúng ta có được một món ăn thơm ngon, những miếng cá bò dai dai, cay nồng và những hạt mè béo ngậy, còn có chút mặn ngọt

    Cá Bò Khô Rim Mè Đà Nẵng

    Đặc sản Đà Nẵng làm quà

    75,000₫

    Đặc sản Đà Nẵng làm quà tương tự

    Cá bò là loại cá có lớp da dày màu xám trắng, thịt của cá bò ít nhưng rất thơm, ngon và dai, được người dân Đà Nẵng quê tôi ăn quanh năm suốt tháng. Cá bò đem rim và cho thêm chút mè thì lúc này chúng ta có được một món ăn thơm ngon, những miếng cá bò dai dai, cay nồng và những hạt mè béo ngậy, còn có chút mặn ngọt đó là cá bò khô rim mè…Không những cá bò rim mè mà cá bò còn có thể chế biến thành nhiều món như cá bò rim cay, cá khô ngào…

    Dần dần, với màu sắc đẹp mắt và mang một hương vị đậm đà, thơm ngon trên từng miếng cá bò, chính vì vậy mà đã giúp cho món cá bò rim mè này trở thành một trong những món ăn vặt được ưa chuộng nhất, nó còn được gọi với một cái tên khá mĩ miều là đặc sản ăn vặt Đà Nẵng.

    Cách làm cá bò rim mè ngon hấp dẫn

    • Chỉ cần những bước đơn giản thôi là có được món cá bò rim mè cực ngon rồi.
    • Đầu tiên chúng ta phải sơ chế cá bò đem cá đi lọc xương, bỏ hết da sau đó phơi khô rửa sạch sẽ, rồi cắt thành sợi. Tiếp theo cho dầu vào chảo và ít tỏi băm nhuyễn phi thơm, rồi cho cá bò vào xào đến khi thấy tỏi và cá quyện vào nhau tạo thành màu vàng sẫm thì lúc này cho nước mắm, đường cùng với ít ớt bột vào trộn đều, để lửa nhỏ đến khi cảm thấy gia vị quyện vào miếng cá bò, thì chúng ta nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu để ăn với cơm hay ăn với xôi thì nên cho mắm nhiều một chút, còn dùng để ăn một món ăn vặt thì cho ít mắm. Trộn cho đến khi nào cá bò ráo hẳn thì đổ mè vào, sau đó xốc lên là xong, để trên bếp một lúc cho cá khô hẵn. Thật đơn giản đúng không các bạn.

    Cá bò rim mè là món ăn vặt mà nhâm nhi cùng với cốc trà nữa thì tuyệt cú mèo, Có nhiều người không ăn vặt được thì chúng ta có thể ăn chung với cơm.

    Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng tiếp xúc mặt trời.

    Với món đặc sản hấp dẫn như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với đặc sản Chính Gốc để có được món đặc sản này đem về cùng thưởng thức với gia đình. Chính Gốc chúng tôi còn nhiều món đặc sản khác của đặc sản Miền Trung. Hân hạnh được phục vụ quý khách!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 05 Cách Chế Biến Cá Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Món Ngon Với Cá Bò Da
  • Tất Tần Tật Các Loại Cá Bò Ngon Từ Biển
  • Mua Bán Cá Bò Da Giáp Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cá Bò Da (Hay Còn Gọi Là Cá Da Bò) Hương Vị Từ Thịt Của Cá Bò Da Khác Xa Với Vẻ Ngoài Không Mấy Ưa Nhìn Của Chúng. Nó Mang Cho Ta Một Hương Vị Thơm Ngon , Dai Và Đậm Đà Chất Biển Thu Hút Rất Nhiều Sự Quan Tâm Của Thực Khách.
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Thực Hiện Món Canh Chua Đậu Bắp I Canh Chua Đậu Bắp
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Mú Nấu Canh Chua Sả Ớt Hấp Dẫn
  • Canh Chua Chả Cá Thác Lác
  • SINIFOOD

    Giờ điều kiện kinh tế tốt hơn, người ta ưu tiên chọn thực phẩm tươi để sử dụng hàng ngày. Chạy ra đầu ngõ có cái chợ, gần công ty có cái siêu thị mini; mua bán rất tiện lợi. Tất nhiên tươi đồng nghĩa sẽ ngon, bổ dưỡng tuy nhiên không vì thế mà thực phẩm khô bị bỏ quên. Lâu lâu ngán thịt, ngán cá có thể lấy vài con khô ra nhâm nhi hay biến tấu thành vài món như khô cá lóc rim chua ngọt vừa đổi vị bữa cơm gia đình vừa khơi gợi ký ức tuổi thơ nghe hợp lý, thú vị lắm chứ.

    Khô cá lóc rim chua ngọt chẳng phải món ăn cao sang gì. Vài ba con khô cùng tí gia vị, cọng hành rim qua nước mắm là thành. Đơn giản, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Thế người ta mới nói mấy món ăn đồng quê đừng vội chê, cứ thử một lần hãy nói. Món này mà ăn vào những ngày mưa thì thôi rồi, cảm giác đã gì đâu.

    Thực ra với hầu hết các loại khô, cách ăn ngon nhất là nướng hay chiên sơ. Nhưng với đặc sản khô cá lóc thì chế biến kiểu nào cũng ngon. Bởi thịt cá nhiều lại khá chắc, thơm mùi đồng ruộng. Cho nên kể cả những người tay nghề không cao vẫn làm được khô cá lóc rim chua ngọt ngon lành.

    Cách làm món khô cá lóc rim chua ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con khô cá đồng Cà Mau ước chừng 300 – 350 gram. Lưu ý cách chọn khô cá lóc ngon: sờ vào thịt thấy không quá cứng mà cũng không quá mềm, không có vết trắng đen bên ngoài. Cá lóc ngon có mùi thơm tự nhiên chứ không nồng nặc mùi gia vị hay thum thủm. Cá mà có biểu hiện này là do bảo quản không tốt hoặc nguyên liệu đầu vào kém chất lượng.
    • 1-2 muỗng cà phê dầu ăn và các loại gia vị: đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu.
    • Tỏi khô 1 củ, 1 quả canh và ớt tươi.

    Tiến hành chế biến

    Đúng với tên gọi khô, khô cá lóc rim chua ngọt rất dễ làm, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế cá

    Cắt khô thành khúc ngắn vừa ăn dài bằng đốt ngón tay đem rửa sạch. Bắc nồi nước sôi để luộc khô, chỉ luộc sơ và vớt ra để ráo. Nếu thấy thịt cá có nhiều xương nhỏ thì gỡ xương ra khỏi để khi ăn khỏi hóc.

    Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt

    Món ăn ngon hay không đều trông chờ vào chén nước mắm chua ngọt này đây. Pha chế nước mắm chua ngọt như bình thường. Một muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một muỗng nước lọc và nước cốt chanh quậy đều cho tan. Có thể cho thêm chút giấm gạo để tạo độ chua thanh.Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt băm thật nhuyễn bỏ vào hỗn hợp. Nêm nếm lại một lần cho vừa khẩu vị.

    Bước 3: Rim cá

    Trước khi rim, bắc một chảo dầu nóng cho khô cá lóc vào chiên vàng. Thấy mặt cá se lại thì vớt ra để một bên.

    Lấy tiếp một cái chảo khác, cho xíu dầu vào tráng qua lòng chảo rồi trút khô, nước mắm chua ngọt vào cùng lúc. Nhanh tay dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị. Vặn lửa liu riu đến khi nước trong chảo từ từ keo lại là được. Dọn thành phẩm ra đĩa trang trí thêm hành ngò và thưởng thức.

    Khô cá lóc rim chua ngọt nhắc đến đã cảm thấy thèm thuồng. Bày đĩa này lên ăn cùng cơm nóng chẳng mấy chốc mà hết nhẵn nồi cơm. Thế mới nói, khô cũng có thể trở thành món ngon nêu bàn tay người đầu bếp biết cách sắp xếp phối hợp nguyên liệu. Đơn giản vậy thôi, nhà quê vậy thôi nhưng chất lượng miễn chê.

    X

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Lóc Miền Trung
  • Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Cá Lóc Lá Giang
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Kho Sả, Ba Chỉ Siêu Ngon Cho Bữa Tối Ấm Áp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Kho (Cooking Technique) — Wikipedia Republished
  • Cá Nục Kho Tiêu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu
  • 【7/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Làm Món Gì Ngon【Xem 459,657】
  • Cá khô Rim rất ngon, được rất nhiều người yêu thích và làm món ăn chính trong bữa cơm của gia đình. Vậy cách rim thế nào để cá được ngon và hấp dẫn hơn, thì sau đây Bakafood sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm món cá khô rim Cực Ngon – Cực Hao Cơm với nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản.

    Tổng hợp 2 món Cá Khô Rim ngon và đơn giản nhất

    Cách rim cá cơm khô mặn ngọt ngon

    Nguyên liệu:

    • Cá Cơm Khô (100g).
    • Nước Mắm (1 muỗng cafe).
    • Đường (1 muỗng cafe).
    • Ớt (Tùy vào bạn ăn cay nhiều hay ít).
    • Tỏi (1 củ tỏi).

    Nguyên liệu dùng để chế biến cá cơm khô

    Các bước rim cá cơm khô mặn ngọt

    Bước 1: Dùng xoong và rang không dầu cho cá cơm giòn lên. Khi nào cá nổ lách tách thì tắt bếp.

    Rang không dầu cho cá giòn lên

    Bước 2: Cho cá vào ray hoặc rá để sàn lọc xương vụn của cá rớt ra.

    Cho ra rá để sàn lọc xương vụn của cá

    Bước 3: Phi tỏi bao giờ tỏi hơi vàng vàng và có mùi thơm thì cho cá khô vào đảo đều.

    Phi tỏi bao giờ hơi ngả vàng thì cho cá vào

    Đảo đều để cá không bị cháy

    Bước 4: Thêm 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng đường (Bạn giảm nhiệt độ vì có đường rất dễ cháy cá), Ớt đã băm sẵn, 1 muỗng cafe tiêu.

    Thêm nước mắm, đường, ớt vào

    Rim cá cơm khô mặn ngọt

    Rất đơn giản phải không nào, bây giờ hưởng thành quả thôi.

    Cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Nguyên liệu:

    • Cá cơm khô (khoảng 200g).
    • Hành lá.
    • Ớt.
    • Tỏi.
    • Chanh.
    • Đường.
    • Nước mắm.
    • Hành tím băm nhỏ.
    • Tiêu.

    Nguyên liệu làm món cá kho rim chua cay mặn ngọt

    Các bước thực hiện món cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Bước 1: Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt.

    Cắt nhỏ Tỏi, Hành lá, Ớt, Chanh

    Bước 2: Làm nước sốt: 2 thìa nước Mắm, 1 thìa Đường, 1/2 Tỏi và Hành Tím, Tiêu bột, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt Chanh, Ớt sau đó đảo đều cho tan đường.

    Làm nước sốt

    Bước 3: Rửa sạch và để ráo nước cá cơm khô, sau đó thêm 1 thìa Bột Chiên Giòn và trộn đều lên, sau đó đem chiên với dầu ăn. Sau khi chiên xong bạn vớt ra.

    Thêm 1 thìa bột chiên giòn

    Bước 4: Chiên tỏihành tím còn lại bao giờ có mùi thơm thì đổ nước sốt vào.

    Chiên tỏi và hành tím, nếu có mùi thơm thì đổ nước sốt vào

    Bước 5: Sau khi nước sốt sôi lên, bạn cho cá vào rim và đảo đều cho tới khi nào hết nước. Sau khi rim xong, bạn cho hành lá vào để món ăn thêm hấp dẫn.

    Thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn hơn

    Và đây là thành quả món Cá khô rim chua cay mặn ngọt

    Từ khóa tìm kiếm nhiều:

    • cách nấu cá khô ngon

    • cá cơm khô rim mắm đường

    • cách rim cá cơm khô chua ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 10 Quán Cơm Niêu Ngon Ở Hà Nội Được Yêu Thích Nhất
  • Top 10 Quán, Nhà Hàng Cơm Niêu Hà Nội Ngon Nhất Đáng Thưởng Thức
  • Những Quán Cơm Niêu Ngon Nhất Hà Nội, Giá Rẻ, Cực Hot
  • Cá Bống Sông Trà Đặc Sản Nức Tiếng Quảng Ngãi, Loại Cá Kho Tiêu Ngon Nhất
  • Cá Bò Và Khô Cá Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Buôn Cá Bò 1 Nắng, Cá Bò Da 1 Nắng Đóng Túi Giá Rẻ, Chất Lượng, Uy Tín
  • Cá Bò Da – Hải Sản Miền Trung Đi Khắp Cả Nước
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
  • Bò Một Nắng Bao Nhiêu 1Kg, Mua Ở Đâu
  • Cách “Ăn Tái” Cá Ngừ Đại Dương Chuẩn Nhất
  • Cá bò là loại cá gì

    Cá bò, một loài cá sông trong môi trường biển. Loài cá này cực kỳ phổ biến ở khu vực miền Trung nước ta.

    Nguồn gốc, xuất xứ

    Cá bò còn có một số các tên gọi khác như cá bò giáp, cá bò một gai lưng. Tên khoa học tiếng anh của loại cá này là Aluterus monoceros.

    Dòng cá này được phát hiện và miêu tả bởi Linnaeus vào năm 1758. Cá bò là một loại dòng cá thuộc họ cá nóc (Monacanthidae).

    Đặc điểm của cá bò

    Cá bò là một dòng cá cỡ trung bình. Thông thường, một con cá bò trưởng thành nặng khoảng 0,5 – 1kg và chiều dài cơ thể của chúng là từ 15 – 25cm.

    Cơ thể của nó trông giống như một viên kim cương, thuôn và rất phẳng.

    Đầu cá khá phẳng.

    Đặc điểm của cá bò

    Miệng cá không lớn nhưng rất nhọn và hơi nhô ra phía trên.

    Mắt của cá tròn và to và phân bố gần nắp mang (khá xa miệng cá).

    Hàm của bò khá cứng, răng dính vào nhau tạo thành từng mảnh.

    Mang của một con cá bò khá đặc biệt, chỉ để lại một khe hở nhỏ trong rương cá.

    Loài cá này có phần lưng phẳng, vây lưng đầu tiên khá lớn, giống như một cột sống gần mắt.

    Vây lưng thứ hai mềm, kéo dài từ giữa lưng đến gần đuôi cá.

    Vây hậu môn của cá phát triển song song với vây lưng.

    Vây đuôi mềm, có hình dạng như một cây chổi.

    Bao phủ cơ thể của một con bò là một lớp vảy nhỏ, da sần sùi và khá dày. Mặt sau của bò có màu vàng nâu, có những chấm nhỏ.

    Bụng cá có màu trắng xám. Vây lưng và vây hậu môn hơi vàng. Vây đuôi màu nâu sẫm không có đốm

    Loài cá bò thường sống ở đâu

    Cá bò là loài cá chuyên sống ở đáy, chúng sống trong phạm vi 0 – 50m và thường sống ở vùng biển nhiệt đới. Chúng thường sống trong các hốc đá ở vùng nước nông, và khi trưởng thành chúng thường sống theo đàn.

    Cá bò giáp

    Vào mùa mưa, những con bò thường sống theo đàn và trú ẩn dưới rong biển.

    Cá bò miếng tròn

    Cá bò có da càng lớn thì càng có vị ngon và dai như thịt gà, vì vậy nó giống như gà biển. Thịt của da cá bò chắc và ngọt, ngon như gà vườn. Đặc biệt xương cá là xương sụn, rất mềm. Da bò cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích, chứa nhiều axit amin, vitamin A, D, Vitamin B12. Thịt ít màu trắng nhưng rất ngon. Thịt cá bò đặc biệt được yêu thích ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Da bò tẩm gia vị được làm từ cá bò sống qua quá trình loại bỏ xương, để lại lớp thịt bên trong thơm ngon, thịt xay nhuyễn, ướp với các loại gia vị, sau đó tạo thành những miếng da cá bò tròn. .

    Da cá bò khô với hương vị đặc trưng được giữ ngọt nhất là khi chiên hoặc nướng. Thưởng thức món da bò bằng cách nướng trên than khi miếng cá bò vừa chín và bay rất thơm và kích thích vị giác, không gì có thể so sánh được. Thưởng thức da bò nướng với tương ớt hoặc tương cà làm cho món ăn trở nên ngon hơn. Ngoài ra, cá chiên da bò khô làm cho một miếng cá khô giòn cứng để ăn với cơm nóng rắc một ít nước mắm chua ngọt và rau củ hấp, đó là một bữa ăn mộc mạc hoàn hảo nhưng ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cá bò miếng tròn thường được xuất khẩu rất nhiều. Thường có hai loại cá khô nguyên con và cá khô ướp gia vị. Tất cả các loại cá bò được chế biến đơn giản nhưng thuận tiện hơn, cá bò miếng tròn khô được tẩm ướp gia vị thường được ưa chuộng hơn.

    Cá được ướp gia vị cho vừa ăn rồi thái lát, phơi khô thành miếng. Khi sấy hoặc sấy khô, thịt sẽ cứng nhưng không quá giòn và khó vỡ. Sau khi kết thúc quá trình sấy khô, bây giờ là chúng ta đã có cá bò khô gia vị.

    Cá bò miếng tròn được sấy khô

    Cá bò là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cá bò có thể ăn quanh năm, dù trời có mưa, nắng chói chang và đặc biệt. Trong thời tiết lạnh mà được thưởng thức món cá bò khô thì còn gì bằng.

    Theo ngư dân miền biển, cá bò tươi có thể nấu canh hoặc kho mặn đã ngon rồi. Nhưng cá bò tươi thường được đem đi chế biến làm khô, hương vị của nó thì khỏi phải bàn. Và như thế cá giữ được lâu hơn, vận chuyển từ nơi này đến nơi khác được thuận tiện hơn.

    Chế biến từ cá bò tươi thành khô cũng khá đơn giản, chỉ cần lọc xương. Bỏ da sau đó đem phơi khô rồi bảo quản cẩn thận là có thể sử dụng một thời gian dài rất tiện lợi. Để thưởng thức được cá bò khô nhanh nhất, chỉ cần đem nướng. Còn nếu muốn cầu kỳ hơn, món cá bò rim nổi tiếng thơm ngon cũng được chế biến rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy cá bò khô rim với nước mắm đường và tẩm thêm mè thì ngon hết sẩy

    Cách chế biến khô cá bò miêng tròn

    Cá bò nướng cho thịt ngon, ngọt, mềm và dai như thịt gà. Rất tiện để ăn khi đi dự tiệc hoặc những bữa tiệc đơn giản

    Có nhiều cách nấu cá bò khô, nhưng nướng bằng cồn làm cho chất lượng cá khô ngon hơn

    Nguyên liệu để chế biến cá bò khô:

    Cá bò khô: 2 miếng

    Rượu 90 độ: 1 chai

    Đĩa hoặc chảo: 1 chiếc

    Vỉ nướng: 1 chiếc

    + Cách nướng:

    Cá bò khô nướng trên vỉ bằng cồn

    – Thêm 2 miếng cá bò khô vào vỉ nướng. Đổ rượu lên đĩa (hoặc chảo) và đốt lửa

    – Quay sang hai bên khoảng 5 phút khi bạn thấy cá vàng 2 mặt, xung quanh ánh sáng đang cháy

    – Sau khi cá bò khô chín, dùng kéo cắt thành miếng và chấm với tương ớt nóng.

    -Khi vào thời tiết hơi lạnh, có cá khô nướng để ăn, rất ngon để mô tả khi cầm miếng thịt bò khô nóng với vị ngọt tự nhiên, dẻo dai kết hợp với tương ớt cay cay.

    Thành phẩm

    Một số món ngon làm từ khô cá bò miếng tròn

    Cá bò khô miếng tròn tẩm mè

    Trong số những món ngon từ cá bò khô, chắc chắn chúng ta không thể không kể đến món thịt cá bò mè khô đơn giản, nhưng vị ngọt, mặn và ngọt của cá khô khô kết hợp với chất béo của hạt vừng trắng tạo nên một món ăn ngon tuyệt vời để nhắm bia

    Thành phần của món cá khô tẩm vừng bao gồm: cá khô xé sợi, nước mắm, đường, ớt và vừng (mè) là không thể thiếu

    Để có được món cá bò khổ tẩm mè vàng khô thơm ngon, thịt cá bò khô được rửa sạch và nướng trên than để làm nóng cá trước khi xé. Thịt cá bò khô giòn vụn được đảo trên chảo với hỗn hợp nước mắm, đường, bột ớt để tạo ra một lớp lông óng ánh hoàn hảo trên bề mặt của mỗi sợi. Lớp nước sốt tương tự cũng là một loại keo tự nhiên để gắn hạt vừng xuyên trên bề mặt sợi

    Món cá khô và ngọt có hương vị mè rất giàu nước mắm, không có mùi tanh, nhưng ngược lại nó rất thơm với hương vị hải sản kết hợp với mùi mè nướng. Các món ăn đã được ướp muối, vì vậy nó có thể được lưu trữ trong lọ thủy tinh để sử dụng làm đồ ăn nhẹ hoặc kết hợp với cơm cực nóng để đưa cơm

    Cá bò khô miếng tròn rim sa tế

    Nếu bạn là tín đồ của hải sản và gia vị, thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ món cá sa tế sa tế cay xé lưỡi. Nếu món thịt cá bò khô nguyên con khô chủ yếu là ngọt thì  cá bò sa tế có vị đậm đà và cay nhờ một số lượng lớn các loại gia vị phong phú.

    Thành phần ướp để tạo ra nước sốt sa tế cho thịt bò khô sa tế khô bao gồm: Thịt cá bò khô 100 gram, Nước tương 3 muỗng, Nước sốt hàu 2 muỗng, Đường 1 muỗng, Mayonaise, nước mắm, hạt nêm và sa tế khô.

    Nước sốt sa tế của món ăn này được làm bằng cách cho 3 muỗng cà chua, một chút sa tế cho phù hợp với mức độ ăn cay của bạn (có thể thay thế bằng tương ớt), 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước mắm / 4 muỗng canh bột mì, 2 muỗng canh dầu hào, sốt mayonnaise trong một cái chảo nhỏ. Hỗn hợp nước sốt sa tế được đun sôi trong chảo và nêm lại để cân bằng hương vị trước khi bạn đun nhỏ lửa với cá

    Khi nước sốt phù hợp với khẩu vị của bạn, đổ cá bò khô vào chảo và khuấy trên lửa nhỏ để nước sốt bám vào từng sợi cá khô thành một lớp màu đỏ vàng. Hoàn thành món ăn, rắc lên đó một ít hạt vừng vàng rang để tạo ra những món ăn bắt mắt hơn. Ngoài ra, vừng cũng tạo ra hương vị tốt cho mọi người thưởng thức.

    Giống như tất cả các món cá khô khác với nước sốt, sa tế khô cá bò cũng khá mềm khi hoàn thành nhưng khi hỗn hợp nước mắm làm cho cá trở nên sệt hơn và sẵn sàng để ăn ngay. Đây là một món ăn siêu ngon khác từ cá bò khô, mỗi miếng cá khô bò miếng tròn, toàn bộ hương vị hải sản ùa vào miệng đẩy linh hồn ra biển trong những ngày tới

    Cá khô bò miếng tròn rim me chua ngọt

    Nếu bạn yêu thích vị chua, có lẽ bạn biết rất rõ rằng tất cả các món hải sản đều phù hợp với vị chua ngọt. Cá bò khô miếng tròn rim me là một thực phẩm kích thích vị giác vì vị chua ngọt của nó.

    Nguyên liệu của món cá khô với viền chua ngọt rất quen thuộc và gần gũi như thịt cá bò khô 100 gram, đậu phộng rang, sốt me, lá Laksa. Nước mắm 2 muỗng canh. Đường 1 muỗng. 1/4 muỗng canh bột canh. 1 quả ớt tươi. Tiêu 1/4 muỗng. Nước tương 2 muỗng canh.

    Để làm sốt me với cá khô và me, bạn làm sốt me bao gồm 2 muỗng canh sốt me (hoặc me trộn với nước nóng vắt trong nước ép), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/4 muỗng súp bột, 2 muỗng muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước trắng, ớt băm nhỏ. Đặt hỗn hợp nước sốt lên bếp, đun sôi và thêm gia vị cho đến khi sủi bọt được thêm vào. Trong quá trình nấu nếu nước sốt cảm thấy quá đặc, bạn có thể thêm một cốc nước sôi vào nước sốt để tráng và ngâm cá

    Đổ thịt cá bò khô vào nước sốt vẫn sôi trên chảo để nước sốt được hấp thụ và khô. Tay liên tục khuấy cá để xoay từng sợi cá bò khô cho cả hai bên ngấm. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt được dán, trộn với bò để tạo thành một lớp lông màu nâu vàng, độ bóng là tốt.

    Cá bò khô rim me không chỉ là một món ăn vặt, dùng để nhắm bia mà còn cuộn bánh tráng với mì gạo và rau sống cũng rất ngon, để ăn món này là ngon nhất, đừng quên rắc đậu phộng và rau Với sốt me hoặc nước mắm chua ngọt, bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ mà không phải lo lắng gì cả.

    Các loại cá bò

    Cá bò da

    Cá bò da trơn

    Cá bò kho kẹo

    Bán cá bò da tại Hà Nội

    Cá bò hòm

    Lẩu cá bò da

    Tại sao lại gọi là cá bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Khô Đà Nẵng♨️đặc Sản Làm Quà Tặng✔️✔️✔️
  • Mua Khô Cá Bò Ở Đâu Tphcm? Nơi Bán Khô Cá Bò Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ
  • 【7/2021】Cá Bò Khô Đà Nẵng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg – Ở Đâu Bán Tại Hcm【Xem 337,986】
  • Cá Bò Đuôi Dài Tươi Sống
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cá Bò Khô Ép Miếng
  • Cá Chỉ Vàng Khô Rim Đậm Đà Cho Bữa Cơm Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chỉ Vàng Trong Những Ngày Hè
  • Shibuya Kingyo Và Top 4 Truyện Tranh Đẫm Máu Không Dành Cho Người Yếu Tim
  • Nổi Đốm Trắng Trên Da? Điều Gì Đã Gây Ra Chúng
  • Phòng Bệnh Đốm Trắng Hiệu Quả Từ Diệp Hạ Châu
  • Các Loại Nền Cho Bể Cá Cảnh
  • Cá chỉ vàng rim cay từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích trong các bữa ăn gia đình, ăn lẫn với cơm nóng thì thật là tuyệt.

    Cá chỉ vàng rim có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt, mặn, cay quyện vào từng miếng cá tạo cho người ăn một cảm giác ngon miệng khó có thể tả được. Món ăn này không chỉ người lớn mê mà ngay đến những bạn nhỏ nhà bạn cũng không thể từ chối đâu.

    – 300g cá chỉ vàng khô

    – Hành khô, tỏi, gừng, sả, ớt

    – Đường, nước mắm

    Lưu ý, khi mua cá chỉ vàng bạn chọn những con cá đều nhau, trắng sáng, thịt thơm, khi chạm tay không bị ướt.

    Cách làm:

    Bước 1: Nướng cá chỉ vàng khô (có thể sử dụng bếp ga, bếp cồn, than, lò vi sóng), nướng lửa nhỏ thôi để cá không bị cháy.

    Bước 2: Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon hơn và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đập nhẹ cho cá mềm ra, không được đập nát.

    Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm gồm: 1/3 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh đường, 1/2 chén nước khuấy đều cho tan đường. Bạn nêm lại cho vừa vị ngọt và mặn cân bằng nhau.

    Bước 4: Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhổ. Sả bóc vỏ thái nhỏ.

    Bước 5: Để lửa nhỏ hơn xí nữa, liu riu thôi, cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá thấm gia vị. Rim cá trong khoảng 10 đến 15 phút khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có món cá chỉ vàng rim cay rồi.

    Thành Phẩm :

    Múc cá ra đĩa và thưởng thức. Món này sẽ rất đưa cơm đấy, bạn có thể rắc thêm chút mè lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Nguyễn Thảo (t/h)

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Trúng Cá Lạ, Vảy Óng Ánh, Nghi Sủ Vàng Quý Hiếm
  • Nằm Mơ Thấy Cá Sấu Đánh Số Mấy May Mắn, Báo Hiệu Điềm Gì?
  • Mơ Thấy Cá Sấu Đánh Con Gì? Chiêm Bao Thấy Cá Sấu Là Điềm Gì?
  • Nằm Mơ Thấy Cá Sấu Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Cá Sấu Đánh Con Gì?
  • Mơ Thấy Cá Rô Là Điềm Gì? Đánh Con Gì Chắc Chắn Trúng?
  • Khô Cá Bò Mua Ở Đâu ? Bán Cá Bò Khô Giao Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Có Thể Dùng Chiên Cá Được Không?
  • Du Lịch Phú Quốc Tháng 8
  • Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Phú Quốc Tiết Kiệm Mà Không Bỏ Sót Món Ăn Nào
  • Truyền Thuyết Ly Kỳ Về Loài Bò Biển Tại Đảo Phú Quốc
  • Khám Phá Khu Bảo Tồn Biển Phú Quốc
  • Chất lượng: hàng loại 1, miếng cá sáng bóng, thơm mùi đặc trưng của cá.

    Size cở: M (43-45 miếng/kg).

    Đóng gói: 1 túi 1kg.

    Khô cá bò khuông tròn. Giao hàng từ 2kg trở lên.

    GIAO HÀNG SIÊU TÔC TPHCM !

    + Sản phẩm làm mồi nhậu cho các quý ông vừa nhanh gọn vừa ngon.

    + Sản phẩm là quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác …

    + Sản phẩm thích hợp để ăn cơm hoặc trong những buổi picnic.

    Cá bò là loại cá sống ở biển. Mình cá dẹp, lớp da dày màu xám trắng bao bọc bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà nên được nhiều người ưa thích.

    Đặc điểm cá bò có lượng lipit nhiều, tạo nhiều mỡ, thịt dễ bỡ khi làm khô, miếng fillet to. Cá bò khô khi nướng cho thịt rất thơm ngon, giòn, vị ngọt, mềm mềm và dai dai. Cá bò vốn giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, …tốt cho cơ thể.

    Cá bò được ngư dân đánh bắt, lột da và fillet sau đó đươc các công ty thủy sản thu mua tẩm ướp gia vị, sau đó sấy và phơi nắng, phân loại đóng gói và phân phối .

    Khô cá bò tẩm gia vị được làm từ cá bò tẩm ướp gia vị vừa ăn thái lát đem phơi khô thành từng miếng. Khi phơi nắng hoặc sấy, thịt cá bò khô cứng lại nhưng không quá giòn và khó vị bẻ gẫy. Cách chế biến Cá bò khô rất tiện, có thể làm cá bò nướng, khô cá bò rim, khô cá bò rán, …

    Cách làm cá bò khô tẩm gia vị

    Cách chế biến khô cá bò có rất nhiều nhưng phổ biến và dễ làm là cá bò khô nướng, cá bò khô rim , cá bò khô rán, …

    Đây là cách chế biến cá bò khô được nhiều người sử dụng nhất. Bởi cách này đơn giản mà lại giữ được hương vị của cá.

    Cách nướng khô cá bò:

    + Bạn có thể nướng với lửa nhỏ đến khi miếng cá thơm vừa chín.

    + Bạn có thể nướng cá bò khô bằng lò vi sóng trong vòng 30s- 1 phút rồi lấy ra.

    Chú ý: khô cá bò rất dễ chín nên khi nướng cần lửa nhỏ và nước trong thời gian ngắn. Không để cá bị cháy khét.

    Cá bò rim cay hội tụ hương vị ngọt, mặn, chua, cay đặc trưng của nét ẩm thực miền Trung.

    + Vừng rang: 10g

    + Nước sốt cà chua: 3 thìa

    + Xì dầu: 3 thìa

    + Đường: 1 thìa

    + Mayonnaise: 1 thìa

    + Tương ớt cay.

    Nướng cá bò khô bằng lò hoặc bằng bếp than. Sau đó dùng kéo cắt cá bò thành miếng vừa ăn hoặc thành sợi.

    Cho hỗn hợp nước sốt cà chua, đường, xì dầu, tương ớt vào chảo nhỏ rồi khuấy đều, bật lửa nhỏ.

    Cho cá bò vào sốt rim với nước sốt đã làm ở trên từ 3-5 phút để cá sẽ thấm vị. Cho thêm mayonnaise vào để làm tăng độ béo và mềm mại hơn cho cá. Tiếp đó, thêm một chút vừng rang thơm và tắt bếp là đã xong món ăn.

    Cá bò khô chiên là sự lựa chọn nhanh nhất. Ban đầu nhúng nước sơ qua cho cá mềm, sau đó cho lửa nhỏ trong một thời gian ngắn thì nhắc xuống.

    Giá khô cá bò được niêm yết trên website: chúng tôi là giá bán lẻ, được cập nhật thường xuyên, nếu khách hàng mua cá bò tại chúng tôi sẽ được giao rất nhanh chóng, và rất nhiều ưu đãi khi mua số lượng tương đối.

    Địa chỉ mua cá bò khô tại Sài Gòn:

    Hân hạnh phục vụ quý khách !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Cá Bò Hòm Ở Đâu Tươi Ngon Tại Tphcm
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Cà Chua Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Hấp Dẫn Món Cá Bò Da Nướng
  • Bạn Đã Biết Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Bò Trên Trái Đất Này Chưa
  • Cách Nướng Cá Bò Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • 4 Loại Cá Bò Có Bề Ngoài Kinh Dị Nhưng Ngon Khủng Khiếp
  • Cá Bò Hòm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Bò Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Có khá nhiều cách nướng cá bò khô có thể áp dụng, có thể là nướng cá bằng cồn, bằng than hoặc bằng lò vi sóng. Xét về tính phổ biến thì nướng cá bằng cồn chiếm ưu thế nhưng cách này nguy hiểm, nếu không cẩn thận có thể gây ra cháy nổ hoặc bỏng.

    Xét về hương vị của cá khi nướng thì nướng than sẽ giúp cá giữ được độ thơm ngon và không làm mất đi hương vị, nhưng than khi đốt sẽ thải ra khí CO2, vì vậy cách này cũng không được khuyên sử dụng. Xét về độ an toàn khi nướng và hương vị của cá nướng thì nướng bằng lò vi sóng được xem là cách nướng cá bò khô tốt nhất.

    Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

    – Xếp cá vào một chiếc đĩa sứ, đặt phần bụng cá ngửa lên trên, phần lưng cá để sát mặt đĩa. Xếp cá đều lên đĩa và tránh xếp cá chồng lên nhau.

    – Đặt đĩa vào chính giữa của lò vi sóng để cá có thể chín đều

    – Bật lò vi sóng, để chế độ nhiệt trung bình cao, thời gian nướng cá tốt nhất là 2 phút. Sau 2 phút có thể lấy cá ra và sử dụng

    Cá bò khô nướng cắt thành sợi, chấm cùng với tương ớt và nhâm nhi với 1 vài cốc bia sẽ thật tuyệt trong những ngày hè nắng nóng thế này.

    Một mẻ cá bò khô ngon sẽ có màu vàng trắng nhạt, sáng. Không nên chọn cá có màu vàng đậm, bởi loại cá này có thể đã được tẩm ướp nhiều gia vị, ăn sẽ không có được hương vị thơm ngon. Nếu được nếm thử, cá càng nhạt sẽ càng tốt, loại cá khô này sẽ được làm từ cá tươi và không tẩm ướp quá nhiều.

    cá bò khô tại Hải Sản Xanh

    Là một địa điểm chuyên cung cấp các đặc sản biển, Hải Sản Xanh là một địa điểm bán cá bò khô đảm bảo chất lượng và có uy tín. Cá bò khô của Hải Sản Xanh có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo được độ tươi ngon và sạch sẽ. Đây sẽ là một địa điểm tốt nhất nếu muốn chọn mua cá bò khô để sử dụng hoặc biếu. Còn băn khoăn gì nữa mà không chọn mua ngay cá bò khô của Hải Sản Xanh?

    – Cách nấu canh ghẹ rau muống thơm ngon đậm đà

    – Mẹo chế biến mực tươi không tanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Da Là Gì? Cá Bò Da Có Độc Không?
  • Ca Dao & Tục Ngữ Việt Nam
  • Có Yêu Khí Khách Sạn
  • Cá Thát Lát Rút Xương
  • Chuyện Khó Tin Nơi Làng Săn ‘cọp Biển’ Số 1 Đông Nam Á Ở Bình Định
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100