Cá Diêu Hồng Kho Nghệ

--- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Bữa Cơm Gia Đình Với Món Cá Diêu Hồng Kho Lạt
  • Bí Quyết Nấu Cá Diêu Hồng Kho Thơm Đậm Đà Ngon Cơm Không Tưởng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Diêu Hồng Trong Bể Xi Măng
  • Cá Điêu Hồng Sống Giá Bao Nhiêu
  • Cá diêu hồng là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

    (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 700 – 800 gram
    • 1 bát con nước cốt dừa
    • 100 gram nghệ tươi
    • Hành lá, bột cà ri
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn
    • Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn mang mổ bụng, bỏ ruột, dùng chanh tươi và muối biển chà kỹ lên toàn bộ thân cá để khử sạch mùi tanh. Sau đó, rửa sạch nhiều lần lại với nước.

    Bước 2: Cắt cá diêu hồng thành khoanh vừa ăn. Sau đó, cho vào rổ để ráo nước. Nghệ tươi bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng rồi cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Hành lá rửa sạch, chia làm 2 phần, phần đầu và phần lá. Phần đầu bạn cắt nhỏ, phần lá đem cắt thành khúc.

    Bước 4: Cá sau khi ráo nước, bạn cho vào một bát lớn. Sau đó, cho lượng gia vị như sau vào ướp: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, toàn bộ nghệ và hành lá đã được sơ chế.

    Bước 5: Ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó, bạn trút vào một nồi lớn, sử dụng nồi đất càng tốt.

    Bước 6: Đổ bát nước dừa vào nồi đựng cá sao cho mặt cá được sâm sấp nước rồi bắc nồi lên bếp đun chín.

    Bước 7: Bạn đậy kín nắp nồi, vặn mức lửa thật to đến khi nước trong nồi sôi sùng sục và chỉ còn 1/3 thì nêm nếp lại gia vị xem đã vừa ăn chưa. Nếu chưa, thêm thắt các loại gia vị sao cho ngon miệng nhất.

    Bước 8: Cho ít dầu ăn vào nồi cá rồi tiếp tục đậy kín nắp và đun liu riu với mức lửa nhỏ cho đến khi cá đã bén nồi là được.

    Món cá diêu hồng kho nghệ hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Xem Thêm: Cách làm Cá diêu hồng hấp cuốn bánh tránh đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tương Bần Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Diêu Hồng Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Đặc Sản Cá Còm Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Các Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cá Bống Kho Tộ
  • Bí Kíp Gia Truyền
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • (Baongheaan.vn) – Từ lâu cá còm được xem là đặc sản của dòng sông Lam, loài cá chỉ bé bằng ngón tay nhưng thịt chắc và xương mềm. Với người dân xứ Nghệ cá còm thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng thơm và ngon nhất có lẽ vẫn là món cá còm kho nghệ.

    Người dân thả lưới bắt cá còm trên sông Lam. Ảnh: Huyền Trang

    Về xứ Nghệ nếu ai đã một lần được thưởng thức món cá còm kho nghệ, chắc hẳn sẽ nhớ mãi, bởi món cá dân dã, bình dị này mang hương vị thơm ngon đặc biệt.

    Để bắt được những chú cá còm sông tươi ngon, những người vạn chài trên sông thường dùng một loại lưới bén cỡ nhỏ mà người ta vẫn thường gọi là lưới còm, chỉ chuyên dùng để đánh bắt loại cá này. Với đặc tính sinh sản quanh năm nên loại cá này lúc nào cũng dồi dào, nhưng dễ đánh bắt nhất là vào những mùa nước cạn. Dẫu vậy cá còm đặc sản khi mang ra chợ bán có giá từ 80.000-100.000 đồng/kg.

    Mớ cá còm vừa được đánh bắt trên sông Lam. Ảnh Huyền Trang.

    Khi đã chọn được những mớ cá còm tươi ngon, người dân xứ Nghệ chế biến ra thành nhiều món ngon như: cá còm nấu canh nhút, cá còm rán, cá còm kho tương… nhưng đặc biệt và ngon nhất vẫn là cá còm kho nghệ. Theo người dân Thanh Chương món cá còm được kho với nghệ ngoài giữ được hương vị thơm ngon của cá, nghệ còn giúp khử mùi tanh, tạo màu sắc hấp dẫn và nhất là giúp món ăn trở nên hài hòa giữa hương vị, bổ dưỡng và dược tính.

    Nồi cá còm kho nghệ, món ăn đặc sản của sông Lam. Ảnh Huyền Trang

    Cách chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải có kinh nghiệm. Cá còm sống được chọn mua thường là những chú cá còm to bằng ngón tay trỏ, sau đó làm sạch rồi để ráo. Tiếp đó cá được cho vào nồi và ướp cùng các loại gia vị khác như: mật mía, nghệ bột hoặc nghệ tươi giã nhỏ, nước mắm, bột ngọt, hành tăm, hạt tiêu, ớt tươi. Cá được ướp từ 15-20 phút thì chế thêm ít nước, mỡ lợn. Nồi cá khi nấu được đun sôi nhỏ lửa, nấu kỹ đến khi cạn hết nước.

    Cá còm kho nghệ khi chế biến xong có màu hơi vàng, thơm của nghệ, đậm đà của hành tăm và các loại gia vị khác, và nhất là ngọt đặc trưng của cá… Trong tiết trời se se lạnh thưởng thức món cá còm kho nghệ với cơm trắng thì không gì bằng.

    Huyền Trang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh.
  • Cá Kho Tộ (Vietnamese Braised Fish)
  • My English Corner — Tên Các Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Bật Mí Món Cá Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Nam Cho Bữa Cơm Đậm Vị
  • 【7/2021】Mua Hải Sản Tươi Sống Giá Rẻ Tại Hưng Yên【Xem 110,682】
  • Cá Rô Phi Kho Nghệ, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Phi Với Nghệ Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cá Rô Phi Kho Tiêu Đậm Đà, Thơm Nức Cho Ngày Gió Lạnh
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm
  • Các Cách Kho Cá Rô Ngon Mọi Chị Em Nội Trợ Nên Biết
  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Sinh Sản Tự Nhiên Của Cá Rô Đồng
  • Rô phi là loại cá nước ngọt, thịt dai, thơm ngon, đặc biệt loài cá này rất ít xương nên được ưa chuộng để nấu ăn. Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic Rô phi có rất nhiều cách chế biến khác nhau, rô phi rán giòn, rô phi hấp bia, rô phi luộc…và không thể không nhắc đến món rô phi kho. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho cá rô phi với nghệ.

    Nguyên liệu cho món cá rô phi kho nghệ

    • Cá rô phi 2 con chừng 400-500g
    • 1 củ nghệ tươi
    • 30g bột nghệ
    • Hạt tiêu đập giập
    • Hành tím
    • Tỏi
    • Đường, bột nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm món cá rô phi kho nghệ

    Bước 1:

    Cá rô phi bạn nên chọn con dày mình thì thịt sẽ ngon hơn. Cá bạn cạo sạch vảy, mổ moi ruột bên trong ra sau đó dùng muối sát nhẹ nhàng lên thân cá cho cá hết nhớt và đỡ tanh. Rửa cá lại thật kỹ với nước sạch rồi để cá vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Nghệ bạn rửa sạch,cạo sạch vỏ bên ngoài đi, rồi rửa lại cho sạch. Bạn lấy một nửa chỗ nghệ đem đi giã nhuyễn ra hoặc đập dập, một nửa còn lại thì hãy đem xắt ra thành nhiều lát mỏng.

    Tỏi và hành tím bạn đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 3:

    Bạn cho cá vàomột cái bát to hoặc một cái thau nhỏ rồi cho cá vào và ướp cùng với 2 thìa bột nêm + 1 thìa nước mắm ngon + hành tím băm và chỗ nghệ đã được đập dập ra, dùng đũa trộn nhẹ đều tay để cá thấm đều gia vị, để khoảng chừng là 30 phút là được.

    Bước 4:

    Cách kho cá rô phi với nghệ ở bước cuối này là hoàn thành rồi đó nha. Bạn bắc chảo lên trên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn lên, rồi cho phần tỏi băm nhỏ vào và phi thơm cho vàng lên, cho cá vào và chiên cho đến khi nào thấy thịt cá săn đều cả hai mặt lại. Tiếp đó bạn cho những lát nghệ xắt mỏng vào luôn, rồi vặn lửa cho nhỏ lại, kho như thế cho liu riu thôi.

    Sau khoảng 10 phút thì các bạn hãy rắc bột và hạt tiêu đập giập vào. Các bạn có thể cho thêm chút nước nóng nếu thấy nồi cá kho ít nước quá để tránh bị cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội
  • Cá Rô Đồng Dùng Để Chữa Bệnh
  • Chồng Thèm Ăn Canh Cá Rô Nấu Rau Cải, Vợ Tức Tốc Nấu Như Này, Bạn Có Dám Ăn Không?
  • Canh Cá Quỳnh Côi Thái Bình
  • Nuôi Cá Rô Đồng, Chàng Trai Thu Lãi 400 Triệu Đồng/năm
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Cùng Làm Cá Kho Tiêu Với Cá Cơm, Cá Kèo Và Cá Bống
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • 【Bí Quyết】Những Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất
  • – 1 muỗng cà phê muối

    – 2 muỗng canh đường

    – 1 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm

    – Tiêu, hành, ớt, nước màu

    Thực hiện

    Cá mua về làm rửa và thấm qua giấy cho ráo nước.

    Ướp tiêu, muối, đường, ớt, dầu ăn, tỏi cho thấm.

    Khi cá đã thấm, gia vị tan, cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ. Thêm khoảng 2 muỗng canh nước lạnh cho cá được chín mà không bị khét.

    Trở cá cho chín đều hai bên, khi cá chín, nước xốt sánh lại, thêm nước mắm và kho sôi lên. Tắt bếp thêm tiêu, hành.

    Nguyên liệu

    – 500 gr cá rô (cá quả, cá trê…)

    – 100 gr thịt ba chỉ nhiều mỡ.

    – Hành lá.

    – Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước màu.

    Thực hiện

    Cá làm sạch, để thật ráo. Ướp cá với đầu hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng một tiếng đồng hồ. Thịt ba chỉ cắt mỏng, cũng ướp như cá.

    Xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành dưới nồi cho khỏi bị khét. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước là được ta sẽ được món cá kho tộ ngon tuyệt.

    Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho bóng con cá.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chép (hoặc cá điêu hồng) khoảng 400 g. Làm sạch, cắt khoanh

    – 100 g tương bần (miền Bắc)

    – 2 quả khế xanh, rửa sạch, cắt khoanh dầy 3 mm

    – 5 củ hành tím rửa sạch, đập dập

    – 3 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng

    – 2 muỗng súp dầu ăn

    – Ớt sừng cắt lát trang trí

    Thực hiện:

    Cá chép để nguyên vẩy, làm rửa sạch, để ráo, cắt khoanh, chiên sơ

    Cho hành tím vào xào thơm với 1 muỗng súp dầu ăn, cho tiếp tương Bần và 1 chén nước dùng đun sôi nhẹ.

    Nêm vào tương hạt nêm vào rồi cho tiếp cá đã chiên vào, kho liu riu lửa khoảng 15-20 phút.

    Khi nước kho sanh sánh, cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp. Rắc tiêu vào cá cho thơm và trang trí với vài khoanh ớt đỏ.

    Dùng nóng với cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    – 2 con cá đối (khoảng 400g)

    – 300g cải chua

    – 3 củ hành tím

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1 thìa súp nước mắm

    – 1/2 thìa cà phê bột ngọt

    – 1/4 thìa cà phê muối

    – 1 thìa súp đường

    – Hành lá, dầu ăn

    Thực hiện:

    – Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá cắt khúc Cá đối đánh vảy, làm sạch ruột, bỏ mang. Ướp cá với muối, hạt nêm, nước mắm, đường, hành tím băm, để thấm gia vị

    – Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa súp dầu vào, phi thơm hành tím. Xếp cá vào nồi chung với cải chua, nấu cạn bớt nước

    – Thêm nước vào, đậy nắp nồi, để lửa riu riu kho cho cá và cải chua thấm gia vị. Khi nước trong nồi cạn bớt còn xăm xắp nước, nêm nếm cho vừa ăn

    Đợi nước kho sôi trở lại, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, nhắc xuống

    Dọn cá ra đĩa, dùng chung với cơm và các món ăn khác.

    Nguyên liệu:

    – Cá lóc (cá sặc, cá trèn…)

    – Nghệ, hành lá, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi

    Rửa sạch củ nghệ, giã nhuyễn.

    Làm sạch cá.

    Ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm.

    Cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.

    Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.

    – Một số loại cá, bạn nên rán qua rồi mới đem kho để tăng độ béo và bớt chất tanh của cá.

    Cá kho phải chọn cá thật tươi, bạn có thể ướp trước gia vị vào cá khoảng 2 giờ sau đó mới đem kho để thịt cá chắc và thơm.

    – Bạn có thể dùng bia hoặc rượu khi kho cá để cá bớt mùi tanh và dậy mùi hơn. Nếu bạn ngâm cá vào dấm trước khi kho, cá sẽ mềm hơn.

    – Để cá không dính xoong, nên lật cá trong khi kho.

    Có một món ăn mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho đặc biệt là cá kho Làng Vũ Đại. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Nước Màu Dừa Ngon Nức Nở
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đậm Đà Đưa Cơm
  • Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.
  • Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất.
  • Các Cách Nấu Món Cá Kèo Kho Tộ Kho Tiêu Kèm Với Rau Răm Ngon Nhất Quả Đất
  • Nhớ Món Cá Diếc Kho Nghệ Của Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Quảng Ngãi Nếm Thử Món Cá Diếc Hạt Bí
  • Cá Diếc Sông Quê Đi Xa Là Nhớ
  • Hồn Quê Trong Món Cá Diếc Kho Tương
  • Làm Cá Trắm Kho Quả Chay Hải Phòng
  • Cá Diếc Kho Trám Trắng Ngâm Mắm
  • (Baoquangngai.vn)- Giờ đây, chị em tôi đã lớn, lập gia đình và có căn bếp riêng của mình, nhưng không bao giờ quên hương vị món cá diếc kho nghệ ngày xưa mẹ vẫn thường hay nấu trong những ngày mưa.

    Quảng Ngãi đang vào mùa mưa. Những cơn mưa ào ạt làm cho ao hồ, ruộng đồng được phủ lên màu trắng xóa của nước. Đây cũng là thời điểm các loại cá băng đồng ngược dòng nước, tìm các vệt cỏ ven bờ ruộng để trú ngụ và đẻ trứng rất nhiều.

    Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, người dân quê tôi lại chuẩn bị lưới, vó để bắt cá. Chỉ cần vài giờ đồng hồ đứng vó hoặc thả lưới qua một đêm là hôm sau có mớ cá tươi ngon cho bữa cơm cả nhà.

    Trong mớ cá diếc, cá rô, cá mại,… còn bơi nhảy đành đạch mà ba tôi đánh bắt được mang về, mẹ tôi thường lựa những con diếc để riêng sang một bên để làm món mà chị em tôi rất thích ăn- món cá diếc kho nghệ.

    Cá diếc đầu mùa rất mềm và thom ngon

    Cá diếc sau khi sơ chế xong, mẹ rảo bước ra vườn đào vài củ nghệ và nhổ mớ cây nén mang vào rửa sạch, giã nhỏ.

    Để có nồi cá diếc kho nghệ thơm ngon, mẹ cho cá vào nồi ướp với các gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm, củ nén, cùng nghệ tươi giã nhuyễn… để chừng nửa tiếng cho cá thấm gia vị và toàn thân cá cứng lại rồi bắc lên bếp lửa.

    Lửa kho cá mẹ chỉ cho cháy liu riu. Mẹ giải thích rằng, phải giữ lửa cháy nhỏ, đều thì cá mới chín mềm, nhất là các gia vị mới ngấm đều và ngấm sâu vào cá.

    Trên bếp củi cháy liu riu, mùi cá diếc kho quyện mùi nghệ thơm lừng một góc bếp. Khi phần nước trong nồi keo lại sền sệt, cá nhuốm màu vàng tươi, mẹ cho vài muỗng dầu phụng nguyên chất và ít tiêu hột xay nhuyễn lên trên là nồi cá kho đã hoàn thành.

    Cá diếc kho nghệ gợi cho tôi nhiều hoài niệm đẹp thời thơ ấu

    Trời mưa lạnh lẽo, trong gian bếp nhỏ, cả nhà quay quần bên mâm cơm với đĩa cá diếc kho nghệ làm tâm điểm bên cạnh đĩa rau tạp tàn luộc hái sau vườn đối với chị em tôi đây là những món ‘đặc sản’ mà không cao lượng mỹ vị nào bằng.

    Mùi cá diếc đồng đầu mùa béo ngậy quyện hòa trong mùi nghệ thơm thơm bên bát cơm gạo quê dẻo hạt, bát canh rau tạp tàng khiến ai cũng vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon làm cho bữa cơm gia đình ngày mưa thêm ấm cúng.

    Những bữa cơm gia đình bên những món ăn đồng quê dung dị cứ thế trôi đi dọc dài tuổi thơ chị em tôi trong miền thao thức nhớ. Giờ đây, chiều mưa, mỗi lần đi qua những cánh đồng ngập nước trắng xóa, bất chợt tôi nhớ đến nao lòng nồi cá diếc kho nghệ của mẹ cùng những bữa cơm quê với bao hoài niệm đẹp thời thơ ấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quýt Xin Đừng Vứt Vỏ Đi, Hãy Phơi Khô Để Làm ‘trần Bì’
  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Cá Diếc Thương Phẩm Siêu Lợi Nhuận
  • Bệnh Nuôi Cá Diếc: Hướng Dẫn Nuôi An Toàn
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Diếc Tăng Năng Suất Hiệu Quả Cao
  • Vào Bếp Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Cá Diếc Kho Ngon Đậm Đà
  • Cá Lóc Kho Tiêu, Nghệ Và Lá Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cá lóc kho tiêu cùng với nghệ và đặc biệt có thêm lá gừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ bởi mùi vị vô cùng hấp dẫn của nó.

    Nguyên liệu

    • 700g cá lóc
    • 200g thịt ba chỉ
    • 1 củ gừng
    • 4 củ hành khô
    • 2 tép tỏi
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Lá gừng
    • Tiêu hạt, tiêu xay
    • 1-2 trái ớt
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt

    Cách làm

    Cách chế biến cá lóc

    Dùng cán dao đập vào đầu cá lóc, cá hết quẫy thì đánh vẩy, bỏ vây bỏ mang. Rạch 1 đường dọc dưới bụng cá, moi ruột, cạo sạch màng đen. Xát muối hạt thật kỹ toàn thân cá để làm sạch, khử nhớt và mùi tanh cá. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước rồi đem thái từng khúc nhỏ.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lá gừng rửa sạch, cắt khúc dài tầm 5-7 cm. Lá gừng bạn có thể mua ở các sạp hàng rau, giá thành rất rẻ, thậm chí rẻ hơn so với việc mua củ gừng. Giá lá gừng (có kèm luôn cả củ nhỏ) bán ở chợ Hà Nội tầm 6 ngìn đồng/bó gồm 5 nhánh.

    Hoặc bạn cũng có thể tự trồng lấy bằng cách vùi củ gừng xuống dưới đất, 2-3 ngày tưới đất ẩm 1 lần, sau 2 tuần cây sẽ nhú mầm cao tầm 3cm.

    Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    Thịt ba chỉ xóc muối hạt rửa sạch, thái miếng dày 1 phân, để ráo rồi ướp cùng với 1 thìa cà phê nước mắm.

    Ướp cá lóc

    Cá lóc ướp cùng với 2 muỗng nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh bột nghệ cùng với 1 ít gừng, hành tỏi băm. Trộn đều lên và để cá thấm gia vị, thời gian ướp cá ít nhất trong khoảng 30 phút.

    Chiên sơ cá lóc

    Sau khi ướp cá, bạn mang đi chiên sơ qua. Mục đích của việc chiên giúp cá săn chắc, không bị vỡ nát trong quá trình kho. Đồng thời, cá sẽ thơm hơn và có màu vàng ánh nâu đẹp mắt.

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số hành, tỏi và gừng băm còn lại, tiếp đến cho cá vào chiên sơ. Lật đều để các mặt cá săn lại.

    Cách làm cá lóc kho tiêu

    Lót lá gừng xuống dưới đáy nồi, rồi xếp 1 lượt thịt, cá chiên xong thì cho vào nồi, cuối cùng là 1 lớp thịt ba chỉ xen kẽ với cá.

    Đổ phần dầu ăn vừa chiên cá vào nồi kho, rưới hết phần nước mắm ướp cá và chế thêm 1 ít nước lọc sao cho xâm xấp mặt cá. Cho 1 thìa cà phê hạt tiêu nguyên hạt vào để kho cùng kèm với 1-2 trái ớt.

    Ban đầu bật lửa to 1 chút để cá định hình đồng thời nước kho sôi bùng lên, phủ đều để mặt trên của cá có màu sắc đẹp mắt.

    Để cá sôi ở lửa lớn tầm 3-4 phút thì hạ lửa xuống, đậy nắp nồi, cho cá kho liu riu tầm 1 tiếng, đến khi nước kho cá sền sệt lại là được. Lưu ý trong quá trình kho, bạn nên nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Trong trường hợp muốn chế thêm nước để ninh cá nhừ hơn, bạn nên dùng nước lọc, không nên dùng nước lã, cá sẽ bị tanh.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá lóc kho nên ăn lúc nóng, từng khúc cá có màu vàng nâu bóng óng ả, nước kho sánh mịn. Cá kho có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ thịt cá lóc mềm, ngọt và đậm đà. Mùi tiêu, lá gừng và nghệ quyện lẫn vào nhau, thấm vào thịt cá lóc mang đến độ thơm ngon tuyệt vời.

    Ngoài cá lóc kho, bạn cũng có thể thay đổi 1 chút giúp mâm cơm hàng ngày phong phú hơn với món cá lóc nấu canh chua.

    Tuy nhiên, dù chế biến món gì, bạn cũng phải chọn được cá lóc thật tươi, thịt đậm chắc không bị bở. Nên chọn con cá lóc có đầu nhọn, màu sẫm đậm, không cần quá to nhưng phần thân thuôn dài, chắc thịt và đuôi dẹt.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cá Chay Kho Tộ
  • Nấu Món Cá Lóc Kho Tộ Miền Trung Đậm Đà, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Kèo Kho Tiêu, Kho Tộ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Bống Kho Tộ Ngon Chuẩn 3 Miền Bắc
  • Nhớ Món Cá Bống Dừa Kho Tộ
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh Cá Mè Kho Nghệ Không Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cá Mòi Kho Nhừ, Đặc Sản Kiến Thụy
  • Cá Mòi Kho & Cách Kho Cá Mòi Ngon Nhừ Xương
  • Cách Kho Cá Quả Ngon Nhất Tại Gia
  • Trong “thế giới” cá phong phú của Việt Nam, có một loại cá mà khi vừa nhắc đến người ta đã “nghe” ngay mùi tanh đó chính là cá mè, bởi vì chứa nhiều amin hơn các loại cá khác nên loại cá này có phần nặng mùi hơn.

    Hướng dẫn sơ chế cá mè loại bỏ hoàn toàn mùi tanh

    – Nguyên nhân chính khiến cho cá mè có mùi tanh đậm hơn các loại cá khác nằm ở lớp màng đen và phần mỡ trong bụng cá. Vì vậy, muốn loại bớt mùi tanh này thì khi làm cá, bạn cần phải bỏ hết mỡ và cạo sạch lớp màng đen.

    – Cách sơ chế cá mè để khử tanh không hề khó, cũng chỉ đơn thuần giống cách sơ chế các loại cá khác, chỉ cần bạn cẩn thận hơn một chút mà thôi. Lúc này, khi cá đã sạch sẽ và không còn nặng mùi tanh nữa thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến các món ăn ngon từ loại cá này. Chẳng hạn như món cá mè kho nghệ, cá mè kho riềng, cá mè kho tiêu…

    Cách kho cá mè ngon mà không hề tanh

    – Bước 1: Khi cá đã sẵn sàng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu phù hợp, tùy thuộc vào mà bạn muốn thực hiện.

    – Như tất cả chúng ta đều biết, gừng có tác dụng khử tanh rất tốt, do vậy, khi kho cá mè gần cạn hết nước, bạn đừng quên cho thêm vào đó một chút gừng đã băm nhuyễn để món ăn được thơm, ngon và không còn tanh nữa.

    Cách làm cá mè kho nghệ ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá mè: 500 gr, nên chọn cá có mắt trong, mang đỏ, vảy sáng và bóng vì đó là cá còn tươi ngon.
    • Nghệ: 50 gr
    • Hành lá, ớt
    • Nước dừa tươi: 200 ml
    • Các gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm cá mè kho ngon với nghệ:

    • Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp cá mè với một chút dầu ăn, đường, nước mắm, ớt băm nhuyễn và nghệ. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút để cá ngấm đều gia vị. Tuyệt đối không ướp cá quá lâu vì như thế sẽ khiến cho thịt cá bị khô vì ra nhiều nước và món ăn sẽ không còn ngon chuẩn vị nữa.
    • Bước 3: Bạn xếp cá mè vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, nêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa rồi đun nồi cá trên bếp ở mức lửa vừa.
    • Khi nồi cá sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp và rắc một chút tiêu lên trên.
    • Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có món cá mè kho nghệ cực kỳ hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Cách Làm Cá Trê Kho Gừng, Kho Nghệ, Kho Riềng Đậm Đà, Ấm Bụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Kho Tộ Hà Nam Bằng Nồi Điện
  • Đừng Quên Thưởng Thức Cá Kho Tộ Khi Đến Hà Nam
  • Cách Làm Cá Kho Hà Nam
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Kho Tiêu Ngon Và Hấp Dẫn Cho Những Ngày Tiết Trời Se Lạnh
  • Cá trê kho gừng

    Nguyên liệu cá trê kho gừng

    Cách làm cá trê kho gừng

    Bước 1: Cá trê làm sạch, rửa sạch, chà xát với muối cho hết nhớt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá trê cùng với 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều lên. Ướp cá trong 30 phút để thấm đều gia vị.

    Cá trê kho gừng đậm đà, ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng bạn cho cá đã ướp vào kho với lửa lớn cho cá săn lại. Sau đó, hạ nhỏ lửa, rồi cho gừng cắt sợi vào kho cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, kho đến khi nước cá sánh lại là được. Lúc này, bạn tắt bếp và cho tiêu xay lên trên là hoàn thành.

    Cá trê kho riềng

    • 1 con cá trê
    • 300g thịt ba chỉ
    • Mía
    • Riềng
    • Nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường ớt, nước màu

    Nguyên liệu cá trê kho riềng

    Cách làm cá trê kho riềng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá trê bạn đem làm sạch, rửa sạch rồi chặt thành từng khúc rồi cho cá vào tô để ướp. Tiếp tục, bạn cho nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường vào cá trê rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Mía bạn đem chặt thàn từng khúc.

    – Riềng giã nhuyễn.

    Bước 2: Kho cá trê với riềng

    Trước tiên, bạn đem cá trê chiên sơ với dầu ăn cho có màu vàng ươm thì gắp ra đĩa. Sau đó, bạn xếp mía xuống đáy nồi, cho thịt ba chỉ lên trên rồi cho cá trê chiên và riềng lên. Trên cùng, bạn cho nước màu, nước mắm vào rồi kho cá với lửa liu riu trong 2 tiếng. Đến khi nước kho gần cạn thì bạn tắt bếp, rắc tiêu lên là hoàn thành món cá trê kho riềng rồi đấy.

    Cá trê kho nghệ

    Nguyên liệu cá trê kho nghệ

    Cách làm cá trê kho nghệ

    Bước 1: Cá trê khi mua về, bạn làm sạch, rửa sạch rồi chặt từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn cắt cá thành từng khúc rồi để ráo.

    Bước 2: Sau đó, bạn đem cá ướp với 2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, hành lá băm nhỏ cùng củ nghệ tươi thái lát. Tiếp đến, dùng đũa trộn đều lên và ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào rồi khi cá với lửa nhỏ. Cho thêm vào nồi ít nước rồi tiếp tục kho đến khi cá chín và nước gần cạn thì tắt bếp.

    Cá trê kho tiêu

    Nguyên liệu cá trê kho tiêu

    – 1 con cá trê

    – Tiêu, tỏi

    – Nước mắm, đường, bột ngọt

    – Hành lá

    Cách làm cá trê kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch và cắt cá trê thành từng khúc rồi ướp cá trê với 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng đường, tỏi băm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và đầu hành trắng băm. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều và ướp 30 phút để cá ngấm đều.

    Cá trê kho tiêu hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm rồi cho cá trê vào đảo nhẹ. Tiếp theo, bạn cho nước màu và nước vào, vặn lửa liu riu kho đến khi cá chín và nước gần cạn thì bạn tắt bếp, rắc tiêu, hành băm nhỏ lên trên mặt cá là được.

    Cá trê kho tộ

    Nguyên liệu cá trê kho tộ

    Cách nấu cá trê kho tộ ngon

    Bước 1: Cá trê bạn mang làm sạch, dùng muối chà xát cho hết nhớt, mang rửa sạch lại với nước và chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, bạn ướp cá cùng với 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm. Rồi dùng đũa trộn đều, ướp cá khoảng 30 phút cho cá trê ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm rồi cho cá trê đã ướp vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn cho thêm nước vào rồi kho cá với lửa liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thêm ít tiêu và hành lá vào là hoàn thành món cá trê kho tộ này rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Thơm Ngon Như Người Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Kho Tộ Đơn Giản Nhất
  • Cơm Niêu Cá Kho Tộ Mua Ở Đâu ? Nhà Hàng Nào Có Bán Tại Tphcm ?
  • Trưa Nay Ăn Gì: Cơm Cá Hú Kho Tộ Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mưa Đầu Mùa, Thèm Món Cơm Niêu Cá Bống Kho Tộ
  • Cá Trê Kho Nghệ Vàng Đẹp Làm Ra Sao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trê Với Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Kho Cá Chép Với Riềng Hao Cơm Tốn Gạo Cả Nhà Khen Ngon
  • Cần Câu Cá Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay : Review By Muongiduocnay.com
  • 【2/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 210,573】
  • 5 Ghế Câu Cá Giá Rẻ Tiện Lợi Nhất Cho Cần Thủ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trê kho nghệ

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    – Cá trên vàng tầm 500g. Để món cá được ngon thì nên chọn cá vẫn còng tươi.

    – Nghệ vàng 1 củ to, ít hành ta.

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá trê kho nghệ

    Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng bởi làm tốt bước này vừa đảm bảo món ăn thêm ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh. Đồng thời giúp cho việc thực hiện các bước làm món cá trê kho nghệ đơn giản, thuận tiện hơn nhiều.

    – Mua cá trê về làm sạch, mổ và loại bỏ mang, ruột. Sau đó để nguyên con đem rửa sạch. Cho cá vào nước muối pha loãng với chút gừng ngâm khoảng 10 phút cho bớt nhựa và có mùi thơm thơm của gừng thì món cá sẽ hấp dẫn hơn.

    – Khi đã ngâm cá xong, ta vớt cá ra và lúc này mới tiến hành cắt cá thành khúc vừa phải. Đem từng khúc cá rửa sạch với nước sội rồi vớt ra để ráo nước.

    – Nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành ta bóc vỏ đem băm nhỏ.

    Thực hiện món cá trê kho nghệ

    Bước 1: Cho 2 thìa dầu và dưới nồi cá. Tiếp đến xếp cá vào nồi rồi kho với ngọn lửa vừa.

    Bước 2: Khi cá kho bắt đầu sôi ta cho thêm khoảng ½ bát nước đun sôi vào nồi kho cá. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, ninh liu riu cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.

    Bước 3: bày cá ra đĩa, có thể cắt vài lát ớt để trang trí bên trên giúp món ăn thêm đẹp và hấp dẫn hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá trê kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, thịt cá mềm thấm đều gia vị mà không hề bị tanh. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

    Một vài lưu ý khi làm món cá trê kho nghệ

    -Khi cho nước cần phải cho nước sôi để tránh cá không bị tanh.

    – Trong quá trình kho không nên đậy vung để cá chín từ từ, thịt mềm và thơm.

    – Bạn cũng có thể làm cá chép kho nghệ với các bước tương tự.

    Câu Hỏi Thường Gặp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
  • Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Cá Trê Kho Nghệ Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Chả Cá Kho Nước Tương
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Cá Kho Lạt Siêu Ngon Cực Đưa Cơm!
  • Vào mùa mưa, nhiều chị em phụ nữ thường lo lắng không biết nên nấu món gì cho gia đình mình. Các bà nội trợ luôn muốn tìm kiếm những món ăn vừa lạ mà lại ngon miệng để giúp các thành viên trong nhà ăn ngon cơm hơn. Chính vì như thế, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chỉ cho các bạn cách làm một trong những món sẽ giúp chị em chúng ta đỡ vất vả hơn khi nấu ăn trong những ngày mưa – đó chính là món cá trê kho nghệ.

    Hướng dẫn cách làm cá trê kho nghệ ngon đơn giản

    • 1 con cá trê to (khoảng 500gr).
    • 1 củ nghệ (khoảng 100gr).
    • Sả, ớt.
    • 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu.
    • Dầu ăn.

    1. Làm sạch cá trê, bỏ ruột và mang. Nên ngâm cá trong nước muối để sạch nhớt. Có thể cắt thành nhiều khúc hoặc cắt đôi và khứa từng nhát nhỏ lên bề mặt cá để gia vị dễ thấm hơn. Sau đó rửa lại bằng nước sôi và để cho ráo nước.

    2. Cho gia vị theo trình tự: nghệ giã nhỏ, đường, mì chính, nước mắm, tiêu, sả, ớt vào nồi cá. Ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá. Cho nồi cá kho lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Kho với mức lửa vừa, không quá to hoặc qúa nhỏ.

    3. Cho thêm 1/2 bát nước đun sôi để nguội vào. Hạ lửa xuống nhỏ hơn chút ít. Đến khi nào nồi gần cạn nước thì bắc xuống.

    4. Cho cá ra đĩa. Có thể dùng ớt trái và hành lá để trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá trê kho nghệ. Nhìn thật ngon đúng không ạ?

    Các bạn lưu ý trong quá trình nấu càng về sau càng để nhỏ lửa để cho gia vị thấm từ từ vào miếng cá, như vậy miếng cá mới ngon và thơm hơn. Đặc biệt là phải theo dõi kỹ mức nước của nồi cá tránh cho nồi không bị cháy. Tùy theo sở thích của gia đình để bạn cho nhiều hoặc ít nghệ vào nồi cá cho phù hợp.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Công Thức Chế Biến Món Chả Giò Chiên Xù Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Các Món Đặc Sản Cửa Lò Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 5 Địa Điểm Ăn Gỏi Cá Ngon Tại Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Sản Vật Biển Tỉnh Quảng Ninh: Nuôi Loài Cá Giò Con To Như Bắp Đùi Người Lớn, Thịt Ngọt, Giá Mềm Là Vì Điều Này
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100